Xem Nhiều 1/2023 #️ 11+ Phần Mềm Nén File, Giải Nén File Pc Và Laptop Tốt Nhất # Top 5 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # 11+ Phần Mềm Nén File, Giải Nén File Pc Và Laptop Tốt Nhất # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 11+ Phần Mềm Nén File, Giải Nén File Pc Và Laptop Tốt Nhất mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, việc sử dụng internet càng ngày càng tăng lên từ đó mà nhu cầu chia sẻ, sao chép và giải nén các tập tin tài liệu cũng là một phần quan trọng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để nén file hay giải nén file hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay, Bizfly sẽ giới thiệu tới mọi người danh sách 11 phần mềm nén file, giải nén file cho PC và laptop tốt nhất hiện nay.

Extractnow

Extractnow là phần mềm nén file tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay, được người dùng cực kỳ yêu thích. Công cụ này giúp bạn trích xuất dữ liệu bên trong các file nén được tải về từ Internet hoặc được lưu trữ sẵn trong máy tính.

Tiện ích này có khả năng trích xuất các tập tin nén có định dạng phổ biến như IMG, IMA, IMZ, BIN, LHA, LHZ, SIT,… Thế mạnh của Extractnow là hỗ trợ người dùng giải nén nhiều file cùng một lúc, theo dõi được quá trình làm việc của các file, bao gồm tên file, trạng thái và tiến độ làm việc của chương trình.

Winrar

Winrar là một công cụ, phần mềm hỗ trợ nén file và giải nén file trên máy tính, laptop với nhiều tính năng cao cấp. Sở hữu tốc độ rất nhanh chóng, phần mềm này thích hợp với tất cả các định dạng nén thông dụng bao gồm CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, RAR, ZIP, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip.

Bên cạnh việc sao lưu các file và kiểm tra các file lưu trữ, phần mềm Winrar có thể quét virus của những file này trước khi giải nén. Ngoài ra, còn có khả năng khôi phục, kiểm tra và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình nén và giải nén.

RAR File Open Knife

RAR File Open Knife là một trong những phần mềm nén file và giải nén file RAR chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép người dùng nén nhiều dữ liệu gồm ảnh, video, nhạc và game trên đĩa cứng, cùng tích hợp chức năng đặt mật khẩu bảo vệ file nén đơn giản.

RAR File Open Knife có dung lượng nhỏ gọn và giao diện đơn giản, được biên dịch ra hơn 50 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, Ngoài ra, nó có thời gian phản ứng nhanh chóng, giúp giải nén lưu trữ mà gần như không sử dụng nhiều đến tài nguyên CPU và bộ nhớ hệ thống, bởi vậy không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của máy tính.

Winzip

WinZip là công cụ phần mềm nén file và dữ liệu độc quyền cho Microsoft Windows và Mac OS X, được phát triển bởi WinZip Computing. Điểm nổi bật của WinZip là tích hợp tính năng tìm kiếm, cho phép người dùng tùy chọn và chia sẻ trực tiếp lên các ứng dụng mạng xã hội (YouTube, Facebook, Twitter, Linkedin,…)

Bên cạnh đó, WinZip còn cung cấp những thuật toán nâng cao để bảo vệ các dữ liệu, kết nối với Dropbox, Google Drive, OneDrive và dịch vụ đám mây khác. Hỗ trợ người dùng có thể truy cập bất cứ nơi đâu.

Peazip

Peazip là một công cụ nằm trong top những phần mềm nén file tốt nhất hiện nay. Công cụ này cung cấp tính năng kéo và thả tập tin vào chương trình để người dùng có thể lựa chọn dữ liệu nén tiện lợi, chính xác và đơn giản.

PeaZip còn giúp giải nén nhiều định dạng khác nhau, gồm có 2 loại chính là RAR và ZIP.

PeaZip tích hợp thêm công nghệ mã hóa dữ liệu bằng các thuật toán tiến bộ, kiểm tra một file lưu trữ thông qua chức năng “Test all”. Ngoài ra, còn hỗ trợ người sử dụng đặt mật khẩu, bảo đảm an toàn cho các file được nén nhằm tránh khỏi sự xâm nhập hay chính sửa dữ liệu ngoài ý muốn

KGB Archiver

KGB Archiver là phần mềm nén file dựa vào thuật toán nén PAQ6, được viết bằng Microsoft Visual C++ bởi Tomasz Pawlak. KGB Archiver cực kì hiệu quả khi nén file, video và các bộ cài đặt có dung lượng lớn.

Phần mềm KGB Archiver có khả năng tận dụng sức mạnh của phần cứng và thuật toán chuyên dụng. Điều này giúp xử lý file nén với hiệu quả cao và kết quả là bạn có một file nén nhẹ hơn vài lần.

RarZilla Free Unrar

RarZilla Free Unrar là phần mềm nén file chuyên hỗ trợ người dùng giải mã các tập tin RAR nhanh chóng, đơn giản. Phần mềm này có khả năng giải nén tập tin an toàn, hiệu quả mà không xảy ra các hiện tượng lỗi File như nhiều công cụ khác.

Điểm mạnh của công cụ RarZilla Free Unrar là tốc độ giải nén thần tốc, có khả năng tự động chia nhỏ để tạo ra các thư mục con mới cho mỗi file RAR. Tiện ích này còn hỗ trợ tạo đặt mật khẩu bảo vệ các dữ liệu nén.

Universal Extractor

Universal Extractor là phần mềm nén và giải nén file được thiết kế với các tính năng hữu ích với người dùng, giúp giải nén cho mọi file định dạng phổ biến hiện nay nhanh chóng và an toàn. Universal Extractor có thể giải nén các định dạng file có sẵn như TAR, ZIP, RAR hoặc JAR.

Giao diện Universal Extractor đơn giản và dễ nhìn. Bạn có thể sử dụng giao diện đồ họa File/Destination hoặc dùng menu chuột phải để giải nén nhanh tất cả các file của bạn.

ZIP Reader

ZIP Reader là phần mềm nén file, giải nén file miễn phí, tốt nhất được nhiều người sử dụng. Chuyên hỗ trợ nén các tập tin khác nhau trên hệ điều hành windows, linux… nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ, thao tác sao chép và di chuyển dữ liệu đơn giản.

ZIP Reader có thể giải nén được những file có kích thước lớn và được bảo vệ bằng mật khẩu tìm thấy trong các phần mềm PKZIP và SecureZIP. Quá trình giải nén file sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng và kích thước các dữ liệu bên trong.

Zipeg

Zipeg là một phần mềm nén file, giải nén file miễn phí hỗ trợ các định dạng thông dụng như RAR, TAR và ZIP. Điểm khác biệt của công cụ này là cung cấp tùy chọn để tự động mở các file nén được lồng vào nhau, tức là Zipeg sẽ tự động mở các file nén con được kèm trong file nén gốc.

Ưu điểm của Zipeg hỗ trợ giải nén nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần kéo và thả file vào cửa sổ của chương trình, nó có thể mở được tất cả các file nén của bạn.

7-Zip

Phần mềm nén file zip này chủ yếu được sử dụng trên hệ điều hành Windows, hoạt động thông tính năng lệnh hoặc giao diện đồ họa người dùng. Tiện ích này cho phép người dùng giải nén nhiều dữ liệu khác nhau, gồm có ảnh, thư mục, chương trình, video, âm thanh và game.

Bạn không cần phải đăng ký hay trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng bởi 7-Zip được phát triển hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở. Đặc biệt, 7-zip còn có hỗ trợ giao diện bằng tiếng Việt.

Top 7 Phần Mềm Nén File Và Giải Nén File Trên Pc, Laptop

Khi học tập hay làm việc bạn thường phải nén file cũng như giải nén chúng để lấy dữ liệu và phải dùng phần mềm mới làm được việc này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn top 7 phần mềm nén file và giải nén file trên laptop rất tiện lợi.

1Top 7 phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay

7 – Zip

Đây là phần mềm nén và giải nén phát triển dành cho máy tính cá nhân, phù hợp với hầu hết các định dạng nén phổ biến như zip, tar, 7z… Bạn có thể sử dụng phần mềm 7-Zip này trên nhiều hệ điều hành như Windowns, Mac, Linux.

Ưu điểm:

Phần mềm sử dụng miễn phí.

Giải nén file ngay trong Explorer mà không cần mở phần mềm.

Không chiếm nhiều dung lượng khi giải nén.

Nhược điểm: Có thể giải nén nhưng không nén được các định dạng như RAR, ARJ, AR, FAT…

WinRAR

Winrar cũng là một phần mềm nén và giải nén được mọi người nhắc đến nhiều, khi sử dụng sẽ làm giảm dung lượng file mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay kích thước file gốc. Phần mềm đáp ứng được mọi cấu hình máy tính cho mọi phiên bản Windows.

Ưu điểm:

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Xem trước các file bên trong trước khi giải nén và cho phép đặt mật khẩu bảo vệ tối đa các file nén.

Giải nén được đa số các định dạng.

Nhược điểm: Chỉ nén được 3 định dạng: RAR, 5RAR, ZIP, nhưng không nén được file 7Z.

WinZip

Một phần mềm ra sau WinRAR và 7-Zip nhưng không kém phần kém cạnh đó chính là WinZip, đây là một chương trình phổ biến nhất để nén và giải nén các tập tin. Phần mềm này phù hợp với các phiên bản của hệ điều hành Windows từ Vista đến phiên bản mới nhất là 7/8/10.

Nhỏ gọn, thích hợp với mọi cấu hình máy so với đối thủ.

Nén được các định dạng khó như ZIP, ZIPX. Có thể đặt mật khẩu bảo mật, chuyển đổi tập tin sang PDF, đóng dấu bản quyền…

Ưu điểm:

Mất phí khi sử dụng.

Nhà điều hành vẫn chưa có phiên bản cho ngôn ngữ Tiếng Việt.

Không nén được file RAR và 7Z vì có bản quyền.

Nhược điểm:

KGB Archiver

KGB Archiver hỗ trợ người dùng trong việc nén và giải nén dữ liệu trên hệ điều hành Windows 2000/XP/2003/Vista/7/8, giúp bạn nén các dữ liệu khác nhau với số lượng lớn như văn bản, âm thanh, trò chơi…

Đây cũng là một ứng dụng phần mềm mã hóa miễn phí vì nó cung cấp mã hóa AES-256 có thể được sử dụng để mã hóa các kho lưu trữ.

Sử dụng miễn phí 100%.

Phần mềm có dung lượng nhỏ, dễ sử dụng.

Dung lượng file sau khi nén nhỏ hơn 12% so với kích thước ban đầu của tập tin và nhỏ hơn của định dạng ZIP, RAR.

Nhược điểm: Thời gian nén tùy thuộc vào dung lượng tập tin nên cấu hình máy phải mạnh nếu không thời gian nén và giải nén sẽ lâu.

Ưu điểm:

Universal Extractor

Universal Extractor là một chương tình giải nén sẽ trích xuất các tệp tin từ bất kì loại tệp lưu trữ hoặc trình cài đặt nào như tệp ZIP, tệp RAR. Phần mềm này không có mục đích lưu trữ thông tin nên sẽ không có kho lưu trữ và sẽ không thay thế hoàn toàn các bộ lưu trữ như 7-Xip hoặc WinRAR, bạn có thể sử dụng trên các phiên bản hệ điều hành Windows 2000/XP/7/8.

Phần mềm sử dụng miễn phí.

Giải nén được đa số các loại định dạng.

Nhược điểm: Không tạo được kho lưu thông tin, chỉ hỗ trợ trích xuất dữ liệu.

Ưu điểm:

Zipeg

Zipeg là một chương trình giải nén miễn phí, hỗ trợ trong các định dạng như RAR, TAR, ZIP, EAR… phù hợp cho người thường xuyên tiếp xúc với tệp nén. Đây là một trong những tiện ích nén hình ảnh tốt nhất có sẵn cho Mac.

Phần mềm miễn phí.

Xem trước hình thu nhỏ hình ảnh nén.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm: Hình ảnh xem trước có thể bị tải lâu.

PeaZip

Ưu điểm:

Phần mềm PeaZip cung cấp cho người dùng tính năng nén và giải nén file hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ giải nén với khoảng 150 định dạng khác nhau. Hiện nay, phần mềm PeaZip hỗ trợ trên hệ điều hành Windows và Linux.

Có thể kéo thả tệp vào chương trình mà không phải kích chuột nhiều lần để nén một file đơn giản.

Thiết lập mật khẩu để đảm bảo an toàn cho file được nén.

Tích hợp công nghệ mã hóa dữ liệu bằng các thuật toán tiên tiến.

Nhược điểm: Không hỗ trợ tạo các tập tin nén dưới định dạng RAR.

2Hướng dẫn cách nén và giải nén file bằng Winrar

Cách nén file bằng Winrar

Ưu điểm:

Bước 1: Bạn tải phầm mềm về và cài đặt, sau đó chọn tất cả file muốn nén. Bấm chuột phải vào bất kì file nào và chọn mục Add to archive…

Bước 2: Cửa sổ Archive name and paramenters xuất hiện, bạn chọn tab General. Sau đó:

Đặt tên cho file nén ở mục Archive name.

Lưu dạng đuôi .rar ở mục Archive format.

Chọn Store cho mục Compression method.

Cuối cùng bấm OK để bắt đầu nén file.

Cách giải nén file bằng Winrar

Cách Giải Nén File Online File Zip, Rar Không Cần Tải Phần Mềm

Để giải nén các file định dạng Zip hay RAR người dùng thường nghĩ đến công cụ hay phần mềm tải về máy tính. Bên cạnh đó người dùng còn có thể lựa chọn cách giải nén file online miễn phí, không cần phần mềm, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí sẽ được giới thiệu sau đây.

1. Cách giải nén file online với chúng tôi

Công cụ trực tuyến giải nén file online chúng tôi có ưu điểm kích thước nhỏ gọn và dễ dùng, cho phép người dùng giải nén hơn 70 kiểu định dạng file nén như 7z, zipx, exe, rar, tar, hay dmg cùng nhiều định dạng khác.

Với những file có cài đặt mật khẩu bảo vệ, bạn cần nhập chính xác mật khẩu thì mới có thể giải nén. Cách file sau khi giải nén có thể tải về máy tính riêng lẻ hoặc nén lại dưới định dạng ZIP rồi giải nén bình thường trên Windows không cần phần mềm.

2. Giải nén file RAR online bằng công cụ chúng tôi

Công cụ giải nén dữ liệu Unzip áp dụng với 2 định dạng file nén phổ biến là ZIP và RAR cho dung lượng tối đa lên đến 200MB. Từ giao diện chính trang web, người dùng chọn mục Uncompress file và Chọn tệp để bắt đầu tải dữ liệu cần giải nén.

3. Cách giải nén file RAR, ZIP tại chúng tôi

Online.b1.org là công cụ giải nén file trực tuyến sở hữu nhiều ưu điểm ấn tượng, như dung lượng nhẹ, tốc độ giải nén nhanh, hỗ trợ giải nén file đặt mật khẩu, giao diện thân thiện và dễ sử dụng, hỗ trợ đa dạng các định dạng file.

4. Hướng dẫn giải nén file bằng công cụ ZIP Extractor

Tiện ích giải nén định dạng file zip trực tuyến miễn phí được cung cấp trên Google Chrome cho phép người dùng trích xuất các tập tin được nén từ máy tính hoặc lấy từ Google Drive. Người dùng có thể thực hiện giải nén file trực tiếp mà không cần tải các tập tin về máy tính trên tiện ích ZIP Extractor nhanh chóng.

Giải Nén File Zip Rar, Nén File Tập Tin Zip Rar Cho Android

EZ Zip là một lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn nén file và giai nen file zip. Sử dụng EZ Zip để nén tập tin, nén dung lượng sẽ giúp giảm đáng kể dung lượng của file hay cả thư mục chứa file, giúp bạn dễ dàng đính kèm file nén qua mail. Ứng dụng giải nén tập tin EZ Zip cũng có tốc độ giải nén file nhanh chóng, đảm bảo file không bị lỗi hoặc hỏng trong quá trình giải nén trên điện thoại.

EZ Zip là một trong những phần mềm nén file và giải nén tập tin hàng đầu được rất nhiều người tin tưởng và hỗ trợ giải nén hầu hết các định dạng như: RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, TAR … đặc biệt ứng dụng mở file nén này còn có thể giải nén các tập tin được bảo vệ bằng mật khẩu. Chúng tôi nhận thấy người dùng mobile hay lên mạng và tìm kiếm dữ liệu, tải về những tập tin có định dạng file nén như .ZIP, .RAR, …. và bạn không biết làm sao để sử dụng chúng. Chúng tôi cho ra mắt EZ Zip: File Extractor – File Compressor là ứng dụng giúp bạn giải nén file zip rar đọc và mở tệp zip rar cũng như nén file một cách nhanh chóng và không gây lỗi tập tin của bạn.

Với việc phát triển của điện thoại di động thì việc doc file nen rar nén và giải nén file zip rar trên điện thoại là việc thường xuyên cần thực hiện, phần mềm giải nén rar này sẽ giúp bạn giải nén file RAR ZIP và các tập tin nén một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp bạn có thể đọc được các tài liệu hay hình ảnh được lưu trữ bên trọng tập tin được nén này. Với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng bạn có thể tự mình giải nén file zip rar một cách đơn giản và nhanh chóng.

【 Tính năng chính ứng dụng giải và đọc file nén rar zip 】

★ Giải nén các tập tin

Với phần mềm giải file nén này bạn có thể thực hiện giải nén nhanh chóng kể cả với các file nén lớn và có nhiều file bên trong, giải nén thư mục. Từ đó bạn sẽ chủ động hơn trong việc giải nén để có thể sử dụng và làm việc với các thông tin bên trong cho công việc của mình. Hỗ trợ: giai nen file zip, giai nen 7z, giai nen file rar.

★ Xem trước tệp tin không cần giải nén

Hỗ trợ người dùng duyệt các file, mở file nén mà không cần thông qua giai đoạn giải nén nếu như chỉ muốn xem các thông tin bên trong. Đây là tính năng cần thiết cho phép người dùng tiết kiệm công sức của mình khi chỉ duyệt các file mà không cần thao tác với chúng. Giúp mở file rar, mở file zip

★ Nén file nhanh chóng

Với khả năng tạo file nén dưới dạng Zip, 7z, Tar với tốc độ nén cao mà không xảy ra lỗi hay sự cố ngoài ý muốn nào. Giúp bạn nén file nhanh chóng an toàn để chia sẻ dữ liệu đơn giản hơn. Hỗ trợ: nen file zip, nén file pdf, nén file video

★ Trình quản lý file

Với tính năng quản lý tập tin giúp bạn dễ dàng duyệt qua các tập tin trên điện thoại cả trong bộ nhớ trong và thẻ nhớ, hỗ trợ di chuyển hoặc xóa các tập tin. Ứng dụng quản lý file giúp sắp xếp và tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng với file explorer quản lý file.

★ Thiết kế thân thiện dễ sử dụng

Được thiết kế với phong cách đơn giản với 2 tab Recent & Browser giúp người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng để nén file, giai nen rar, sao chép và di chuyển file…

★ Tìm kiếm thư mục, tập tin

Với phần mềm này người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các file hoặc các tập tin trong từng thu mục con.

Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc góp ý nào về phần mềm giải nén file zip EZ Zip: File Extractor – File Compressor, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại allinonestudio.sp@gmail.com. Chúng tôi đánh giá cao ý kiến đóng góp của bạn cho ung dung giai nen file!

Bạn đang xem bài viết 11+ Phần Mềm Nén File, Giải Nén File Pc Và Laptop Tốt Nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!