Xem Nhiều 1/2023 #️ Ba Bài Học Từ Ông Nguyễn Bá Thanh # Top 7 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ba Bài Học Từ Ông Nguyễn Bá Thanh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ba Bài Học Từ Ông Nguyễn Bá Thanh mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tin kinh tế

Nhiều năm qua trên báo chí, ông Nguyễn Bá Thanh – Bí thư của Đà Nẵng – là nhân vật có sức thu hút người đọc cả nước. Nhiều người gọi là “Hiện tượng Nguyễn Bá Thanh”.

Mấy ngày qua, nhiều thành phố và các tỉnh họp HĐND, nhưng cuộc họp của Đà Nẵng có nhiều tin tức nổi bật nhất. Các đại biểu của TP.Đà Nẵng đi họp đầy đủ, nghiêm túc, chất vấn và trả lời chất vấn cặn kẽ. Đặc biệt là vai trò điều hành của vị Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Bá Thanh quá xuất sắc.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Internet

Hiện tượng Nguyễn Bá Thanh nói lên điều gì? Vì sao ông được dư luận cả nước đặc biệt hoan nghênh?

Một là ông thể hiện rõ một cán bộ chống quan liêu, luôn luôn đi sát cuộc sống, nhận rõ sự thật, nói đúng sự thật. Ông chưa bao giờ tỏ ra là người giỏi lý luận. Sức thuyết phục lớn nhất của ông không phải là lý luận mà là sự thật. Ông hỏi ông giám đốc Sở TNMT: ” Anh có biết trong nội thành còn có khu dân cư nào không có thùng đựng rác và họ đã xử lý rác như thế nào? “.

Ông giám đốc lúng túng mãi không đáp được. Ông Thanh nói: ” Sau cuộc họp này anh nên chịu khó đến khu dân cư Mân Thái (huyện Sơn Trà) để biết về tình trạng này và mau chóng giải quyết cho bà con “.

Khi ông giám đốc Sở GDĐT viện dẫn Thông tư 17 của Bộ GDĐT để trả lời khó khăn trong việc xử lý dạy thêm, ông Thanh nói ” Anh không phải bộ trưởng. Vấn đề của anh là trả lời câu hỏi của Đà Nẵng. Thành phố có hay không có chuyện các giáo viên tiểu học lên lớp dạy chính khóa, nhưng không chịu truyền đạt hết kiến thức cho các cháu mà để dành cho dạy thêm “.

Hai là ông khuyến khích sự công khai minh bạch trong mọi việc không sợ vì thế mà mất uy tín của mình cũng như của cấp ủy, ủy ban. Qua chất vấn về tình trạng mãi lộ của CSGT chưa ngăn chặn được, ông đề nghị lắp đặt camera giám sát các mối đường để loại bỏ ngay CSGT nào chặn xe giữa đường.

Về tình trạng các ngân hàng làm khó DN đòi lãi suất trên 15%, ông yêu cầu ông GĐ ngân hàng TP.Đà Nẵng ngay buổi chiều phiên họp công bố 10 ngân hàng còn thu lãi suất trên 15%.

Về tình trạng không ngăn chặn nổi tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, ông kết luận: ” Công khai tên các chủ tịch phường còn để lấn chiếm lòng lề đường, lần đầu kỷ luật cảnh cáo, nếu để tái phạm sẽ bị cách chức ngay “.

Ba là tôn trọng luật pháp, đồng thời đòi hỏi luật pháp phải đi sát cuộc sống đáp ứng đúng yêu cầu của cuộc sống, phục vụ lợi ích lâu dài của số đông người dân. Lâu nay Đà Nẵng có ý kiến khác về quy định nhập cư, theo quan điểm của ông Thanh và được HĐND TP.Đà Nẵng đồng tình thì phải giải quyết việc nhập cư sát thực tế. Chính sách đặt ra không phải để nói cho êm tai mà phải thực hiện được, đi dần từ thấp lên cao không vấp váp.

Trong việc ngăn chặn tình trạng dạy thêm ở cấp tiểu học, ông Thanh đề nghị nếu thông tư của Bộ GDĐT không đủ thì HĐND TP.Đà Nẵng nên có quyết định của mình bổ sung những chỗ còn kẽ hở.

Ông còn đòi hỏi chính quyền phải bình đẳng với DN và người dân, khi kết luận vụ thành phố không giao đất cho Công ty Khải Hoàn Nguyên, ông nói: ” Nếu tháng 12 mà chính quyền Đà Nẵng không giao đất thì CT Khải Hoàn Nguyên nên kiện ra tòa “. Làm sao để những bài học từ ông Nguyễn Bá Thanh có thể nhân ra cả nước? Đó là mong mỏi của nhân dân đối với những người lãnh đạo.

Bài Học Từ Thiên Yết: Làm Bạn Với Cô Đơn

Anh đã từng nói, anh sợ cô đơn. Anh sợ lúc một mình nên anh muốn có Thiên Yết bên cạnh. Thiên Yết cũng sợ cô đơn, nhưng nó không quá đáng sợ đến mức phải tìm cho ra một người nào đó để lấp đầy khoảng trống.

Thiên Yết cũng sợ cô đơn nhưng đôi khi Thiên Yết lại thầm cảm ơn người bạn đó. Dù cho có những nỗi cô đơn cứ ám ảnh người ta miết nhưng nó còn không đáng sợ bằng những căn bệnh hiểm nghèo. Dù cho có những nỗi cô đơn cứ chựt chờ làm ta đau nhưng nó còn dễ chịu hơn những khiếm khuyết cứ bám theo ta suốt đời. Và dù cho nỗi cô đơn có đáng sợ đến mức nào đi nữa, thì nó cũng còn mang lại cho ta những bình yên ta vốn thuộc về.

Cách duy nhất để vượt qua nỗi sợ là đối mặt với nó. Và nếu anh cứ trốn tránh hay cứ mãi kiếm tìm những cô gái để lấp đầy khoảng trống thì cuối cùng, anh vẫn một mình đấy thôi. Là một mình nhưng không phải cô đơn. Một mình, anh có thể làm những điều anh thích, tận hưởng những cảm giác mà chỉ có khi một mình anh mới cảm nhận được. Một mình, Thiên Yết không quá băn khoăn lo lắng anh đang làm gì, cũng thừa biết anh đang đi với ai, nhưng anh ơi, liệu trên thế gian này có đủ cho anh những cô gái để anh che giấu đi nỗi cô đơn của mình không?

Anh có biết vì sao có những người chấp nhận cô đơn mãi mà vẫn sống vui vẻ với nó không? Với riêng Thiên Yết, Thiên Yết xem cô đơn là bạn, thậm chí đôi khi nó còn là bạn thân. Cô đơn cùng Thiên Yết nghe nhạc, cùng Thiên Yết ăn trưa, cùng Thiên Yết vi vu khắp các nẻo đường hay chỉ đơn giản là lê la các quán trà sữa nhìn ngắm những cơn mưa nặng hạt ngoài kia thôi là đủ. Với riêng Thiên Yết, cô đơn là một phần tất yếu của cuộc sống, con người kể từ khi sinh ra đã là cô đơn vì thế mà không có lí do gì người ta sợ hãi nó hay không thể sống cùng nó được.

Thiên Yết đã sống với cô đơn rất lâu, đã từng căm thù nó rất nhiều, và bây giờ cô đơn và Thiên Yết là bạn.

Người này rời đi người kia lại đến, chắc anh sẽ không có thời gian để biết, những người anh đã từng làm tổn thương giờ họ ra sao. Nhưng còn Thiên Yết, Thiên Yết biết anh đang yên ổn và Thiên Yết cũng thế. Chỉ mong là anh sẽ không cảm thấy cô đơn trong những lựa chọn của riêng anh.

Đời người rất ngắn, hãy trân trọng những giây phút ý nghĩa anh đã có, những người anh đã quen và đừng bao giờ lấy cô đơn ra làm lý do để anh tìm những cô gái khoả lấp nỗi cô đơn của mình.

Bài Học Nhân Sự Để Đời Từ Câu Chuyện Sư Tử Và Kiến

Tổ chức, tái cấu trúc để tăng hiệu quả nhân sự là bài toán mà các nhà quản lý nào cũng phải đối mặt, mặc dù có thuê tư vấn, nhưng thực tế cũng khiến nhiều doanh nghiêp “tái” xong là sụp đổ luôn. Thông qua câu chuyện này, nhân sự trong doanh nghiệp được tái hiện một cách thú vị qua việc nhân cách hóa các nhân vật Sư Tử, Kiến, Gián,… mong muốn đem đến cho các nhà quản lý một cái nhìn về chiến lược nhân sự sao cho hiệu quả, có thể rút ra cho mình những giá trị riêng, xây `nhà` từ móng.

Trong công ty nhỏ chỉ có nhân viên Kiến và ông chủ Sư Tử. Hàng ngày, Kiến đi làm rất sớm, cần cù chăm chỉ trong công việc. Năng suất lao động đạt hiệu quả cao.

Chủ Sư Tử rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Một suy nghĩ lóe lên trong đầu: ” Nếu được giám sát chắc chắn Kiến sẽ làm việc hiệu quả hơn, thu vào nhiều lợi nhuận hơn nữa “.

Ngay lập tức, Sư Tử tuyển nhân viên giám sát. Gián ứng tuyển vào vị trí đó. Sau khi được thuê, Gián cần có một chiếc đồng hồ để theo dõi Kiến đi làm đúng giờ. Gián còn cần một thư ký thay nó làm báo cáo và nhận các cuộc gọi. Nhện là người được thuê làm công việc đó.

Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Gián và yêu cầu Gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường để trình bày trong cuộc họp Ban quản trị. Gián lại mua một chiếc laptop cùng máy in lazer, rồi còn thuê hẳn một con Ruồi làm quản lý bộ phận IT.

Nhắc tới Kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ nó rất bực mình vì những công việc giấy tờ làm rối chân và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!…

Ông chủ Sư Tử suy tính và đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho Ve Sầu, và quyết định đầu tiên của Ve Sầu là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

Ve Sầu cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, người sẽ giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ. Nghĩ là làm, Ve tuyển ngay T hư ký cũ đã từng làm việc cùng mình trước đó.

Rồi ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…

Vậy bài học rút ra từ câu chuyện kể trên là gì?

Từ đầu, xuất phát từ suy nghĩ cần người giám sát của Sư Tử là đúng hay sai? Tại sao đúng, tại sao sai?

Các cách xử lý của Sư Tử xem qua dường như là hợp lý với suy nghĩ chung của tất cả mọi người, nước lên thì thuyền lên. Có so đo, có tính toán. Nhưng thuyền vẫn lật là vì lý do gì?

Nếu là bạn, bạn sẽ tổ chức như thế nào?

Đây cũng là bài học rất đắc ngay cả với những công ty dẫn đầu thị trường, sau thời gian phát triển nóng, qua cải tổ, chẳng những không tiến lên thành tập đoàn mà còn nguy cơ tuột xuống tầm cửa hàng.

Hy vọng các nhà quản lý có thể rút ra cho mình những giá trị riêng.

Cửa Hàng Hóa Mỹ Phẩm Song Ngư Ở Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ

Cửa Hàng Hóa Mỹ Phẩm Song Ngư

56, Nguyễn Tuân

Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

Hà Nội

Số điện thoại: 0985671484

Mua Sắm › Nước Hoa Mỹ Phẩm và Cửa Hàng Hóa Mỹ Phẩm Song Ngư nằm ở khu vực Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết Hà Nội › Quận Thanh Xuân › Phường Thanh Xuân Trung › Nguyễn Tuân. Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn đường đi đến Cửa Hàng Hóa Mỹ Phẩm Song Ngư.

Gửi lời bình

Bạn đang xem bài viết Ba Bài Học Từ Ông Nguyễn Bá Thanh trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!