Bạn Có Biết Và Hiểu Những Quy Định Về Đăng Ký Logo?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Biết Và Hiểu Những Quy Định Về Đăng Ký Logo? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,235 lượt xem.

Logo là tài sản sở hữu trí tuệ đòi hỏi phải lao động trí óc, vận dụng sự sáng tạo, đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc để tạo ra. Vì vậy việc đăng ký logo là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Hơn thế nữa logo được pháp luật bảo hộ sẽ đảm bảo cho tác giả hoặc chủ sở hữu phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những quy định về đăng ký logo.

Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nào theo quy định về đăng ký logo?

Hiện nay chúng ta có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký logo là đăng ký bảo hộ bản quyền logo và đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Trước khi tiến hành đăng ký, bạn cần tìm hiểu rõ quy trình, thủ tục từ việc nộp đơn yêu cầu bảo hộ logo cho tới các bước thụ lý và giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời quý khách hàng cũng cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác những tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký và các khoản phí, lệ phí phải nộp.

Nếu lựa chọn đăng ký nhãn hiệu thì nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu đăng ký logo dưới hình thức đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với logo thì nộp đơn tại Cục bản quyền tác giả.

Logo sẽ không được đăng ký bảo hộ trong trường hợp nào?

Logo trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước; Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

Logo làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Đăng ký bảo hộ logo là quá trình phức tạp cần tìm hiểu kỹ các quy định về đăng ký logo hiện nay. Tuy nhiên việc thực hiện đăng ký này còn khiến nhiều chủ thể gặp khó khăn, tốn thời gian và công sức. Vì vậy, nếu quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn về đăng ký logo, đừng ngần ngại liên hệ với Duongveyeuthuong.com để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Bạn đang xem bài viết Bạn Có Biết Và Hiểu Những Quy Định Về Đăng Ký Logo? trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!