Bạn Có Thắc Mắc Tại Sao Phải Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Thắc Mắc Tại Sao Phải Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,542 lượt xem.

Nhãn hiệu đóng vai trò như “chuyên gia marketing” của doanh nghiệp. Nó được sử dụng để gắn lên bao bì sản phẩm, dịch vụ, trong các chiến dịch quảng cáo hoặc trong các giấy tờ giao dịch…

Nhãn hiệu kết tinh công sức, sự đầu tư trong suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt tới vấn đề đăng ký nhãn hiệu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể vấn đề tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Những lợi ích khi đăng kỹ nhãn hiệu: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu. Điều này tạo lợi thế cho chủ sở hữu nhãn hiệu trong trường hợp xảy ra tranh chấp đối với nhãn hiệu.

Đồng thời giúp ngăn chặn những hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái nhưng gắn nhãn hiệu của doanh nghiệp khác lên nhằm thu lợi bất chính hoặc làm ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu làm tăng khả năng phân biệt của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu và doanh nghiệp. Đồng thời nhằm khẳng định uy tín của doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Mang lại lợi nhuận kinh tế lớn. Một nhãn hiệu có tiếng nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp từ việc nhượng quyền hoặc bán nhãn hiệu đó hoặc việc người tiêu dùng tin tưởng làm tăng sức mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thêm vào đó, nhờ vào độ nổi tiếng và uy tín của nhãn hiệu sẽ thu hút các nhà đầu tư và các nhà hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp.

Phí, lệ phí gia hạn văn bằng bảo hộ bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định tại Thông tư số 263/2017/TT-BTC, khi yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ văn bằng cần nộp đầy đủ các khoản phí và lệ phí sau:

Phí, lệ phí phải đóng khi gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Phí thẩm định 160.000 đồng;

Phí sử dụng cho văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu là 700.000 đồng;

Lệ phí gia hạn 100.000 đồng;

Lệ phí công bố 120.000 đồng;

Lệ phí về đăng bạ là 120.000 đồng.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? “Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là biện pháp hữu hiệu và cấp thiết để doanh nghiệp tự bảo vệ thương hiệu, tài sản trí tuệ của mình”. Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ lợi ích từ việc đăng ký nhãn hiệu và tiến hành đăng ký nhãn hiệu của bạn sớm nhất có thể.

Bạn đang xem bài viết Bạn Có Thắc Mắc Tại Sao Phải Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu? trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!