Bạn Có Thể Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Ở Đâu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Thể Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Ở Đâu? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,651 lượt xem.

Nhãn hiệu mang tính chỉ dẫn thương mại, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, cạnh tranh và phát triển thị trường của một doanh nghiệp. Đồng thời, nhãn hiệu có thể dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Bởi những vai trò quan trọng đó nên nhãn hiệu rất dễ bị xâm phạm quyền sở hữu. Vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu là việc làm cần thiết mang tính chiến lược đối với doanh nghiệp. Hôm nay Duongveyeuthuong.com sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ và trả lời câu hỏi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu.

Cần đáp ứng những điều kiện nào để được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Thứ nhất, nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nghĩa là dấu hiệu đó chúng ta có thể cảm nhận được, nắm bắt được bằng thị giác.

Một số dấu hiệu không được bảo hộ như: Màu sắc đơn lẻ; Các dấu hiệu thính giác, khứu giác.

Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Thứ hai, nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt. Đó là khi nhãn hiệu giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng hóa dịch vụ của chủ thể kinh doanh này với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Nhãn hiệu không trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các đối tượng thuộc phạm vi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của người khác .

Theo quy định của pháp luật, bạn cần nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

Đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam thì nộp đơn ở Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. Không bắt buộc phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn đăng ký.

Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Việc chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc làm quan trọng, cần chính xác và cẩn trọng, bởi đó là căn cứ để Cục Sở hữu trí tuệ xem xét tính hợp lệ của đơn. Hiểu được điều đó, bài viết này Duongveyeuthuong.com đã chia sẻ tới bạn những điều kiện cần đáp ứng để được đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu.

Bạn đang xem bài viết Bạn Có Thể Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Ở Đâu? trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!