Xem Nhiều 3/2023 #️ Bật Mí Những Bí Ẩn Xung Quanh Loài Động Vật Quý Hiếm # Top 10 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bật Mí Những Bí Ẩn Xung Quanh Loài Động Vật Quý Hiếm # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Những Bí Ẩn Xung Quanh Loài Động Vật Quý Hiếm mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

và phân bố

Môi trường sống tự nhiên của một cá thể sư tử trắng khá đa dạng, chúng có thể dạo bước từ thảo nguyên, đến rừng Xa-van hay sa mạc. Chúng là động vật đặc hữu của miền nam Châu Phi và hiện đang được bảo vệ của chính phủ tại công viên Trung tâm Kruger, Nam Phi. Sau khi bị săn trộm tới mức đe doạ tuyệt chủng trong tự nhiên, sư tử trắng ngay lập tức được đưa vào diện bảo vệ khẩn cấp. Các lệnh cấp săn bắn, mua bán, giết hại chúng được đưa ra vào năm 2006. Chính nhờ những nỗ lực này, chúng ra đã giữ được nguồn gen quý hiếm, tiến của Sư tử trắng

Như đã nói ở trên, Sư tử trắng không phải bị bạch tạng mà chúng bị một hội chứng có tên tiếng anh là Leucistic (Bạch thể), hay hội chứng suy giảm sắc tố là một dạng đột biến gen hiếm đối với sắc tố sinh học gây ra dẫn đến việc thiếu hụt sắc tố (đặc biệt là melanin-hắc tố). Melanin là một sắc tố được tìm thấy trong da, tóc, lông và mắt. Trong hội chứng bạch thể này, chúng thiếu một phần hoặc hoàn toàn các tế bào sản xuất sắc tố gọi là Melanocytes.

Do làn da “trắng hồng rạng rỡ” của mình, nhiều người tin rằng sư tử trắng gặp bất lợi về mặt di truyền cũng như khi sống trong tự nhiên. Nhưng năm 2012, tổ chức phi lợi nhuận PBS (Public Broadcasting Service, có nghĩa “Dịch vụ Truyền thông Công cộng”) đã cho ra mắt một bộ phim tài liệu có tên White Lions, theo chân cuộc sống của hai con sư tử trắng và những gì chúng phải đối mặt trong tự nhiên. Video này cũng công bố đề tài nghiên cứu trong vòng 10 năm của các nhà sinh vật học, chứng mình rằng Sư tử trắng hoàn toàn có thể nguỵ trang cũng như trở thành kẻ đứng đầu trong chuỗi thức ăn ở nơi chúng sống.

Ý nghĩa văn hoá-xã hội của Sư tử trắng

Ở các quốc gia như Kenya và Botswana, sư tử trắng là biểu tượng của sự lãnh đạo, niềm tự hào và hoàng gia (được xem như tài sản quốc gia). Chúng cũng được coi là linh vật thiêng liêng với cộng đồng người Sepedi và Tsonga ở vùng Greater Timbavati, Nam Phi.

Đừng bỏ qua: Top 9 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Sư Tử

Bật Mí Những Bí Mật Động Trời Của 12 Chòm Sao (P1)

12 chòm sao và những bí mật động trời sẽ bị tiết lộ ngay sau đây.

[Chỉ số ưu tú của 12 chòm sao]

Bạch Dương : Nam (88) , Nữ (88)

Kim Ngưu : Nam (80) , Nữ (55)

Song Tử : Nam (70) , Nữ (89)

Cự Giải : Nam (75) , Nữ (90)

Sư Tử : Nam (45) , Nữ (95)

Xử Nữ : Nam (95) , Nữ (60)

Thiên Bình : Nam (68) , Nữ (87)

Thiên Yết : Nam (93) , Nữ (85)

Nhân Mã : Nam (65) , Nữ (95)

Ma Kết : Nam (76) , Nữ (82)

Thủy Bình : Nam (80) , Nữ (75

Song Ngư : Nam (85) , Nữ (86)

[12 chòm sao thường giấu tiền ở đâu ?]

Bạch Dương (dưới gầm giường),

Kim Ngưu (ngân hàng),

Song Tử (máy điều hòa nhiệt độ),

Cự Giải (trong túi xách nhiều lớp),

Sư Tử (ngăn kéo bàn),

Xử Nữ (kẹp trong sách dày),

Thiên Bình (quỹ trái phiếu),

Thiên Yết (đằng sau khung ảnh cưới),

Nhân Mã (tủ lạnh)

Ma Kết (quỹ đầu tư cân bằng / Prudential),

Thủy Bình (nhà vệ sinh),

Song Ngư (quên rồi).

[Ước mơ lúc nhỏ của 12 chòm sao]

Bạch Dương (bắt cướp),

Kim Ngưu (mua căn nhà lớn),

Song Tử (làm người chủ trì/mc),

Cự Giải (làm bác sĩ/y tá),

Sư Tử (làm người lãnh đạo),

Xử Nữ (làm luật sư),

Thiên Bình (kiếm tiền),

Thiên Yết (làm thám tử),

Nhân Mã (đi phiêu bạt),

Ma Kết (sinh 1 đứa con!!),

Thủy Bình (bị người ngoài hình tinh bắt cóc),

Song Ngư (gả cho anh láng giềng đẹp trai)

[Khi đang yêu, câu cửa miệng 12 chòm sao thường nói với bạn]

Bạch Dương : hiện giờ có nhớ anh không ?

Kim Ngưu : em mãi mãi sẽ không thay lòng sao ?

Song Tử : anh 1 chút cũng không yêu em. (giận lẫy)

Cự Giải : em yêu anh không ?

Sư Tử : anh dám …

Xử Nữ : anh muốn nghe em nói lời thật.

Thiên Bình : em muốn đi cùng anh.

Thiên Yết : anh tuyệt đối không thể phản bội em.

Nhân Mã : anh xấu lắm đó nha.

Ma Kết : hiện giờ em đang làm cái gì ?

Thủy Bình : có phải anh rất là phong lưu..

Song Ngư : không nói cho anh biết.

[Được sao nào yêu sẽ rất hạnh phúc]

1.Cự Giải ,

2.Song Ngư ,

3.Sư Tử ,

4.Thiên Yết ,

5.Kim Ngưu ,

6.Ma Kết

7.Xử Nữ ,

8.Thiên Bình ,

9.Bạch Dương ,

10.Nhân Mã,

11.Song Tử ,

12.Thủy Bình

[Xếp hạng 12 chòm sao ai nhẫn tâm nhất]

Quán Quân : Thiên Yết,

Á Quân : Bạch Dương,

Quý Quân : Thủy Bỉnh,

Hạng 4 : Sư Tử,

Hạng 5 : Kim Ngưu,

Hạng 6 : Ma Kết,

Hạng 7 : Song Tử,

Hạng 8 : Xử Nữ,

Hạng 9 : Cự Giải,

Hạng 10 : Song Ngư,

Hạng 11 : Nhân Mã,

Hạng 12 : Thiên Bình.

Những Vụ Thảm Sát Hàng Nghìn Người Của Các Loài Động Vật Khát Máu

Động vật thường là những đối tượng bị con người săn đuổi, bắt giết. Những vụ tàn sát động vật đẫm máu như tập tục chém cá voi ở Scotlands, tàn sát cá heo ở Đan Mạch… khiến hàng trăm con vật bị giết hại dã man.

Nhưng con người đôi khi cũng phải trả giá cho những hành động của mình. Đó là những cuộc tàn sát con người của những loài động vật bị con người đuổi bắt.

1. Vụ thảm sát trung đoàn biệt kích Nhật Bản của đàn cá sấu đầm lầy

Vụ việc xảy ra trong Chiến tranh thế giới thứ 2, khi một trung đoàn biệt kích tinh nhuệ của quân phiệt Nhật Bản được giao nhiệm vụ chiến đấu chống lại quân Anh trên đảo Ramree thuộc Myanmar.

Đó là ngày 19/2/1945, sau một trận đánh ác liệt với quân Đồng minh Anh, quân Anh yếu thế trước quân địch.

Tình hình trước mắt rất nguy cấp cho quân Anh, nhưng chỉ huy quân Anh trên đảo Ramrre lại là một người thông minh.

Ông cho một đội trinh sát đi sâu tìm hiểu về hòn đảo này và họ đã phát hiện ra rằng sâu trong rừng ở đảo Ramrre có một khu vực đầm lầy rất nguy hiểm cho bất kỳ kẻ nào rơi vào đó.

Đó là một đầm lầy rộng lớn, với bùn đen đặc quánh và hàng ngàn con cá sấu khổng lồ. Chính vì vậy, ông đã cho một nhóm trinh sát làm nghi binh dẫn dụ lính Nhật tới vùng đầm lầy.

Quân Nhật mắc bẫy ngay, bởi họ tưởng mình được trang bị tốt hơn quân Anh và mạnh hơn đối phương của mình.

Khi quân Nhật tiến sâu hơn vào trong rừng thì chỉ huy Andrew của quân Anh ra lệnh cho quân của mình rút lui ra phía bờ biển an toàn và để lại một số ít để yểm trợ cho đội pháo binh nếu có diễn biến xấu.

Những người lính Anh ở phía ngoài của đầm lầy, trên một ngọn đồi nhỏ, quan sát qua ống nhòm những diễn biến nhỏ nhất của quân Nhật.

Họ thấy đội quân người Nhật tiến vào khu đầm lầy, từng người dần dần bị kéo tụt xuống lớp bùn đen đặc.

Những người lính Nhật khác chạy lại để cứu đồng đội của mình cũng bị lôi tụt xuống lớp bùn đen hoặc bị kéo lê đi chỗ khác. Cảnh tượng kinh hoàng cứ thế diễn ra, từng người lính Nhật bị kéo đi, lôi xuống bùn gần như cả trung đoàn đó.

Từ trên đồi, tướng Andrew của quân Anh chứng kiến cảnh tượng đó thì lẳng lặng cho quân lính rút lui.

Thì ra, nguyên nhân gây ra cái chết của hầu hết trung đoàn lính Nhật thiện chiến kia là những con cá sấu nước mặn vùng đầm lầy. Chúng đã giết chết và ăn thịt gần 1.195 người lính Nhật.

Hơn 20 người quân nhân Nhật còn sống sót, bỏ chạy để thoát khỏi khu rừng thì bị quân Anh bắt làm tù binh. Những người sống sót cũng chịu tình trạng tồi tệ không kém bởi họ bị tấn công bởi những con bọ cạp và muỗi nhiệt đới.

Đó là số phận của trung đoàn biệt kích thiện chiến nhất của Nhật Bản trong Thế chiến thứ 2, hơn 1.215 người được tuyển chọn kĩ lưỡng, tham gia nhiều trận chiến ác liệt, được mệnh danh “cơn lốc” đã kết thúc với hơn 1.195 người bị cá sấu tấn công và ăn thịt.

Chỉ còn hơn 20 người còn sống sót.

Một người lính Anh, giờ đây là một nhà nghiên cứu tự nhiên, Bruce Wright khẳng định rằng cá sấu chính là thủ phạm ăn thịt hầu hết các binh sĩ phát xít Nhật.

Ông đã viết: “Đó là một đêm khủng khiếp nhất đối với bất kỳ người lính nào từng trải qua. Các binh sĩ Nhật mình đẫm máu, la hét, nằm khắp nơi dưới lớp bùn lầy đen ngòm.

Họ bị những cái hàm của loài bò sát khổng lồ nghiền nát, và những âm thanh kỳ lạ náo động của lũ cá sấu quần thảo là tạp âm của địa ngục.

Cảnh tượng như vậy, tôi nghĩ, rất ít người trên trái đất này có thể chứng kiến được. Vào lúc bình minh, đàn kền kền kéo đến dọn sạch những gì mà lũ cá sấu bỏ lại…

Gần một nghìn người lính Nhật tiến vào đầm lầy Ramree, người ta chỉ tìm được hơn 20 người còn sống”.

Như chúng ta đã biết, cá sấu là một trong số những động vật nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Chúng là những con vật với những cú cắn mạnh nhất trên thế giới. Cùng với bộ hàm của mình, chúng là những kẻ săn mồi đáng sợ nhất thế giới.

Tại một số nơi, những vụ tấn công của cá sấu còn lớn hơn những vụ tấn công của cá mập trắng – loài mà người ta vẫn gọi là loài nguy hiểm nhất hành tinh.

2. Vụ thảm sát lính Mỹ tại Thái Bình Dương

Mỹ là một trong số các nước Đồng minh, trong Thế chiến thứ 2, tham gia vào việc đánh bại quân phiệt Nhật Bản.

Trong cuộc chiến này, Mỹ đã phải đưa những tàu chiến của mình từ bên đây đại dương, qua Thái Bình Dương để tiến đánh quân Nhật.

Nhưng một trong những con tàu đó đã gặp phải sự cố trên đường đi và những người lính trên đó đã trở thành những nạn nhân của một cuộc thảm sát dã man nhất.

Tháng 7/1945, con tàu USS Indianapolis của Mỹ đang trên đường tiến sang Leyte ở Philippines. Họ được trao một nhiệm vụ tối mật là đưa một qua bom nguyên tử đến đảo Tinian trên biển Thái Bình Dương.

Tàu được bố trí 1.197 người lính Mỹ. Nhưng không may, trên đường di chuyển nó đã bị đánh phá bởi ngư lôi của quân Nhật.

Con tàu bị tấn công ngày 30/7/1945 bằng 2 loạt ngư lôi mà không hề có tín hiệu cảnh báo. Sau loạt tấn cống đầu tiên, con tàu bị chao đảo. Còn sau loạt tấn công thứ 2, USS Indianapolis dường như bị xé làm đôi.

Con tàu lập úp rồi chìm dần. Những người lính Mỹ bị rơi xuống vũng nước biển hoặc là tự nhảy xuống.

Khi gặp nạn, con tàu hoàn toàn đơn đọc trên biển, không hề có tàu cứu hộ bởi phía hải quân Mỹ không bắt được tín hiệu cầu cứu của tàu USS Indianapolis.

Những người lính Mỹ khi rơi xuống biển khá lạc quan vì họ nghĩ vài ba ngày sẽ có người tới cứu họ.

Hơn 900 người lính Mỹ còn sống sau 2 loạt ngư lôi trôi nổi trên biển tưởng như đã thoát khỏi tử nạn một cách yên bình nhưng nguy hiểm đang còn ở phía trước họ.

Vụ nổ đã xé toạc con tàu và những mảnh vỡ của con tàu trôi nổi, mùi máu của người chết, bị thương đã thu hút những con cá mập háu đói tiến về phía những người còn sống sót.

Ban đầu, những con cá mập to lớn, khoảng 4 -5 m chỉ lượn lờ xung quanh những người sống để ăn những xác chết nhưng hình như từng đó không đủ cho chúng và chúng bắt đầu lượn về phí những người đang sống.

Một người thủy thủ còn sống trở về sau tai nạn đã kể lại rằng: “Chúng tôi mất 3 hoặc 4 người mỗi ngày đêm. Bạn sẽ luôn sống trong lo sợ vì nhìn thấy chúng suốt ngày. Chỉ vài phút, bạn sẽ thấy vây của cá mập, một vài chục chiếc vây trong nước”.

Những con cá mập lượn lờ xung quanh họ, và nhanh chóng kéo từng người xuống. Sau mỗi đợt tấn công, mùi máu tanh lại thu hút càng nhiều những con cá mập đến hơn. Ngoài ra còn một số người thì bị chết do kiệt sức, mất nước, hoặc chết đuối.

Qua mỗi đêm, số lượng người sống cứ giảm dần. Đến ngày thứ 4, nhóm thủy thủ chỉ còn lại ít hơn 10 người nhưng họ đã được cứu sống bởi một máy bay bay qua.

Đây là một trong những vụ thảm sát con người kinh hoàng do cá mập gây ra. Gần 1000 người đã thiệt mạng, trong số đó có khá nhiều do cá mập ăn thịt.

Hơn 1.197 người trên tàu nhưng cuối cùng chỉ còn lại gần 10 người. Đây là một mất mát lớn cho hải quân Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ 2.

3. Sư tử Njombe

Vụ việc trên xảy ra vào năm 1932 tại thị trấn Njombe ở Tanzania. Một con sư tử tên Njombe đã gây ra vụ thảm sát hàng nghìn người. Đây là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người.

Người ta cho rằng con sư tử được kiểm soát bởi một vị phù thủy của một bộ tộc địa phương. Và khi bị dân chúng tước bỏ quyền lực thì người phù thủy này đã sai khiến con sư tử này tới tàn sát bộ tộc của mình.

Con sư tử đã tấn công, giết chết và ăn thịt những người dân địa phương.

Những người dân địa phương cho rằng chính vị phù thủy kia đã sai khiến con sư tử làm chuyện đó nên đã cầu xin vị tù trưởng khôi phục chức vị cho người phù thủy nhưng ông ta không đồng ý.

Thế nên cuộc tàn sát mặc nhiên cứ tiếp tục đến khi con số người thiệt mạng lên tới 1500 người (một số tài liệu ghi chép là 2000 người).

Đây cũng trở thành một trường hợp mà con người bị tấn công và giết chết nhiều nhất trong lịch sử nhân loại mà do động vật gây ra.

4. Quái thú Kesagake, Nhật Bản

Con quái thú này là một con gấu nâu đáng sợ được biết đến sau những vụ tấn công người kinh hoàng do nó gây ra tại làng Sankebetsu ở Hokkaido năm 1915.

Ngôi làng Sankebetsu là ngôi làng còn khá ít người sinh sống do đây mới là vùng khai hoang. Nơi này là nơi cư trú của loài gấu nâu và con gấu nâu to lớn nhất được gọi là Kesagake.

Con gấu này khá dạn người bởi nó thường vào làng để trộm ngô. Những người dân trong làng đã hợp sức đánh đuổi nó, tránh xa ngôi làng, hi vọng nó sẽ sợ hãi và tránh xa. Điều này đã khiến nó bị thương.

Khi đó, gia đình chỉ có vợ và con của Ota ở nhà, khi những người dân trong nhà tìm đến thì họ chỉ thấy một ngôi nhà trống rỗng và những vết máu phủ đầy sàn nhà còn đứa con thì đã bị giẫm nát.

Chính vì vậy những người dân trong làng đã quyết tâm san tìm con gấu này để trả thù và để trừ hại nữa. vậy nên 30 người dân đã tập hợp nhau rồi kéo vào rừng tìm tung tích con gấu Kesagake.

Họ đã tìm thấy nó cũng như những mảnh thi thể của người phụ nữ nó còn vùi dưới tuyết để dành cho bữa ăn sau. Họ đã bắn nó bị thương một lần nữa.

Sau đó những người dân trở về và bảo vệ ngôi nhà của Ota nhưng con gấu Kesagake xảo quyệt đã tấn công vào ngôi nhà của Miyoke không được bảo vệ.

Trong vụ tấn công này đã khiến cho 2 trẻ em và một phụ nữ mang thai thiệt mạng và ngôi nhà của Miyoke lại nhuộm đầy máu giống như nhà của Ota.

Chỉ trong vòng 2 ngày, con Kesagake đã cướp đi mạng sống của 6 người khiến cho toàn bộ ngôi làng chìm trong sự sợ hãi. Dân làng đã phải thuyết phục một thợ săn gấu nổi tiếng để tham gia cuộc truy bắt con quái thú này.

Cuối cùng, ngày 14/12/1915, họ đã hạ gục được con gấu với chiều dài 3m và nặng 380 kg.

Nhưng số người chết vì con quái thú này vẫn chưa dừng lại khi một số người đã chết đuối trong cuộc chiến với con Kesagake và một số khác bị thương nặng cũng qua đời.

Ngôi làng Sankebetsu đã bị bỏ hoang từ đó. Và đây trở thành một trong những vụ tấn công người tồi tệ nhất trong lịch sử Nhật Bản cũng như lịch sử thế giới.

Bật Mí Ý Nghĩa Đằng Sau Những Hình Xăm Huyền Bí

Thiên thần hoặc các nàng tiên

Thiên thần hoặc các nàng tiên là biểu tượng cho sự thuần khiết, tình yêu và niềm tin dành cho Đức Chúa Trời. Chúng ta có thể thấy hình xăm đôi cánh thiên thần, một trong những biến thể thường gặp của hình xăm thiên thần hoặc nàng tiên. Ngoài ra, thần tình yêu Cupid hay thiên thần với dáng vẻ u buồn cũng được khá nhiều người lựa chọn. Một số người lại thích thiết kế hình xăm thiên thần hộ mệnh dành riêng cho mình.

Mặt trời

Được lòng cả phái mạnh lẫn phái yếu, hình xăm mặt trời biểu tượng cho niềm tin vào thần thánh được khá nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tự tạo mẫu hình xăm mặt trời cho riêng mình với các phong cách khác nhau từ mạnh mẽ, dữ dội, cá tinh hay mềm mại và dễ thương theo phong cách hoạt hình.

Mặt trăng

Ý nghĩa của hình xăm mặt trăng được xem là biểu tượng của tình yêu, ước mơ và thiên đường. Ngoài thiết kế riêng lẻ, vài người còn lựa chọn những biểu tượng khác để xăm cùng mặt trăng như những ngôi sao hay mặt trời. Hình xăm mặt trăng thường được xăm trên vai, mắt cá chân hay vùng lưng.

Ngôi sao

Những hình xăm ngôi sao luôn đem lại cho chúng ta cảm giác dễ thương, vui vẻ và đầy màu sắc. Được xem như biểu tượng của hy vọng, may mắn, thành công, tham vọng, hình xăm ngôi sao còn được xem những lời chúc tốt đẹp gửi đến người xăm mình.

Cung hoàng đạo

Không có hình xăm nào có thể thể hiện rõ bản thân của một người bằng chính cung hoàng đạo của người đó. Bằng việc chọn in hình xăm cung hoàng đạo lên người, bạn đã nói cho người khác biết bạn là người như thế nào. Mỗi cung hoàng đạo đều có cá tính độc đáo riêng và một số cung còn có được một vài thiết kế ấn tượng. Bạn có thể dễ dàng chọn cho bản thân một hình xăm theo chòm sao của mình.

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Những Bí Ẩn Xung Quanh Loài Động Vật Quý Hiếm trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!