Xem Nhiều 11/2022 #️ Bật Mí Những Vị Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Năm 2022 / 2023 # Top 13 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 11/2022 # Bật Mí Những Vị Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Năm 2022 / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Những Vị Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong chiêm tinh học hoặc đôi khi là thiên văn học, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360 độ và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30 độ.

1. Các cung hoàng đạo được phân chia làm 4 nhóm (Lửa, Nước, Khí, Đất)

Mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau. – Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều.

1. Bach Dương – từ 21/3 đến 20/4

2. Kim Ngưu ( con bò trắng) -Từ 21/4 đến 21/5

3. Song Tử ( hai cậu bé song sinh, có lúc la hai cô bé ) -Từ 22/5 đến 21/6

4. Cự Giải ( con cua) – Từ 22/6 đến 22/7 5.

Sư Tử ( con sư tử) – Từ 23/7 đến 22/8

6. Xử Nữ ( cô gái trinh nữ) – Từ 23/8 đến 23/9

7. Thiên Bình ( cái cân). Từ 24/9 đến 23/10

8. Hổ Cáp ( con bọ cạp) – Từ 24/10 đến 22/11

9. Nhân Mã ( cung thủ, trên là người, dưới là ngựa) – Từ 21/11 đến 21/12

10. Ma Kết ( con dê biển) – Từ 22/11 đến 20/11.

11. Bảo Bình (người mang nước) -Từ 21/1 đến 19/2

12. Song Ngư ( hai con cá bơi ngược chiều) – Từ 20/2 đến 20/3

2. Tính cách của từng nhóm

Cứ ba cung là được xếp vào một nhóm nguyên tố, những cung cùng chung nhóm luôn có sự tương hợp. Tuy nhiên, không phải hai cung khác nhóm lúc nào cũng kị nhau. Điển hình là nhóm Đất có thể kết hợp hài hòa cùng nhóm Nước và nhóm Lửa tương đối thích hợp với nhóm Khí.

– Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa.

– Nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng gan dạ.

– Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Thiên Bình. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

– Nguyên tố khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

Thông thường, dấu hiệu của những người thuộc nguyên tố Lửa là vội vàng, dữ dội. Dấu hiệu những người thuộc nguyên tố Đất là thực tế và ổn định. Dấu hiệu của nguyên tố Gió là ngoại giao và có trí tuệ. Và các dấu hiệu nhóm Nước là người trực quan, nhạy cảm.

3. Thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo

Sao chiếu mệnh của 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 ngôi sao và hành tinh, bao gồm cả Diêm Vương Tinh đã bị các nhà khoa học xóa khỏi danh sách các hành tinh hệ mặt trời.

– Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

– Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp)

– Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

– Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)

– Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.

– Cung Xử Nữ được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

– Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.

– Cung Hổ Cáp được Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quản âm phủ.

– Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

– Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).

– Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

– Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

Bật Mí Các Vị Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo là ai?

Bạch Dương – Thiên thần Ariel

Thần Ariel là vị thần cai quản, trông nom Bạch Dương trong năm nay, nếu bạn muốn đạt được những ước mơ của mình hoặc cải thiện một mối quan hệ nào đó thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của vị thần hộ mệnh này. Bên cạnh đó, những người thuộc chòm sao Bạch Dương thường có xu hướng vội vàng và đôi khi chỉ nghĩ cho bản thân mình. Bạn cần phải làm mọi việc chậm lại hoặc hạ thấp cái tôi của mình để kết nối với vị thần hộ mệnh của mình. Vị thần Ariel sẽ nhắc nhở bạn biết cách đặt mình vào vị trí của người khác và tìm ra những cách giải quyết hiệu quả nhất.

Kim Ngưu – Thiên thần Chamuel

Trong năm nay, thần Chamuel sẽ giúp Kim Ngưu tìm thấy mọi thứ trong cuộc sống theo cách mới mẻ nhất. Nếu bạn đang cần tìm một công việc mới hay một mối nhân duyên mới. tình yêu đích thực hoặc cải thiện các mối quan hệ khác trong tình bạn thì Chamuel sẽ giúp bạn làm được điều đó. Để tìm được mối quan hệ mới phù hợp với mình, Kim Ngưu có thể tham khảo những chòm sao hợp nhau trong 12 cung hoàng đạo để có lựa chọn thích hợp.

Song Tử – Thiên thần Zadkiel

Zadkiel là vị thần tượng trưng cho sự tha thứ, trong khi đó Song Tử là những người có lối sống hào phóng, giàu tình cảm. Chính điều này giúp cho Song Tử luôn giải quyết những mâu thuẫn hay tranh luận với ai đó diễn ra theo chiều hướng êm đẹp bằng sự bao dung, tha thứ của mình. Mặt khác, Song Tử đôi khi có lối sống quá hời hợt hoặc bay bổng thế nên hãy kết nối với vị thần Zadkiel để giúp bạn tìm lại chính mình trong cuộc sống.

Cự giải – Thiên thần Gabriel

Thiên thần Gabriel là một vị thần hộ mệnh vô cùng tuyệt vời của Cự Giải trong năm nay. Gabriel mang đến cho bạn sự thấu hiểu và tính nhạy cảm đồng thời vị thần này cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc gia đình, con cái của bạn. Nếu bạn muốn mang thai và sống một cuộc sống gia đình hạnh phúc trong năm nay, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của vị thần này. Ngoài ra, Gabriel cũng có thể mang đến vận may cho bạn về vấn đề quản lý, chi tiêu tiền bạc nữa đấy.

Sư Tử – Thiên thần Raziel

Năm nay, Sư Tử được thần Raziel hộ mệnh, đây thật sự là một điều may mắn, đáng mừng cho chòm sao này. Cả Sư Tử và thiên thần hộ mệnh của mình đều yêu thích những màn trình diễn rực rỡ trên sân khấu. Khi sự tự tin của bạn vượt ngoài tầm kiểm soát, thần Raziel sẽ giúp bạn cân bằng lại điều đó để không đi quá lố. Về các mối quan hệ trong cuộc sống hay những nỗi ám ảnh mà bạn muốn vượt qua, bạn có thể cầu nguyện sự giúp đỡ từ vị thần hộ mệnh của mình.

Nói về vị thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo về mặc chữa bệnh và giải phóng nguồn năng lượng xấu thì không thể không nhắc đến cái tên Metatron, đây sẽ là vị thần hộ mệnh cho Xử Nữ trong năm nay. Xử Nữ bản tính vốn yêu thích thử thách, đương đầu với những khó khăn nên thần Metatron sẽ có nhiệm vụ biến những thử thách này thành nguồn năng lượng tích cực để giúp Xử Nữ vượt qua. Đồng thời, chòm sao này cũng rất hay lo lắng và suy nghĩ nhiều nên thần hộ mệnh Metatron sẽ giúp làm giảm bớt đi những suy nghĩ tiêu cực để bạn cảm thấy bình yên hơn.

Thiên Bình – Thiên thần Jophiel

Thần Jophiel là một vị thần hộ mệnh có thể giúp đỡ Thiên Bình cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống. Trong số các thiên thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo, thần Jophiel được gọi là thiên thần phong thủy vì ngài giúp sắp xếp lại mọi thứ lộn xộn trong nhà và những thứ hỗn độn trong tâm trí để bạn có thể chuyên tâm đạt được ước mơ của mình. Những lúc Thiên Bình cảm thấy thiếu tự tin, thần Jophiel sẽ xuất hiện đúng lúc và giúp bạn tìm lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống và chính bạn.

Hổ Cáp – Thiên thần Jeremiel

Năm nay, thần Jeremiel sẽ bảo hộ cho Hổ Cáp, đây là vị thần luôn nhắc nhở bạn nhìn rõ hơn về các mặt sáng, tối trong cuộc sống, quan trọng hơn hết là bạn phải hiểu rõ vị trí của mình là ở đâu. Nhiều khi Hổ Cáp sẽ có những suy nghĩ hoang tưởng và đố kỵ với người khác, lúc này thần Jeremiel sẽ giúp bạn buông bỏ và gạc đi những chấp niệm tiêu cực. Nếu bạn muốn phát triển trí tuệ thêm nữa thì nhất thiết phải có sự hỗ trợ của vị thần hộ mệnh này.

Nhân Mã – Thiên thần Raguel

Trong số những thiên thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo, thần Raguel là vị thần đặc biệt mang một nguồn năng lượng tốt, có tính cách thân thiện, hòa đồng, tốt bụng và luôn giải hòa những mâu thuẫn, tranh chấp. Nhân Mã vốn là những người mang đến cho mọi người sự hạnh phúc và may mắn nhưng đôi khi lại nhiệt tình quá mức. Bạn cần phải nhờ đến sự điều tiết cảm xúc của thần Raguel trong những tình huống thế này, đồng thời cũng giúp bạn giảm thiểu sự nóng giận trong những cuộc tranh cãi.

Ma Kết – Thiên thần Azrael

Ma Kết nhận được sự bảo hộ của thần Azrael sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, dũng cảm đối mặt với sự sợ hãi và biết cách buông bỏ những nỗi đau. Ma Kết là những con người có đầy tham vọng, sống thực tế và làm việc chăm chỉ đến nỗi đôi khi quên cả cảm xúc của chính mình. Azrael sẽ giúp bạn cân bằng lại điều đó, giảm tải những căng thẳng cho bạn nên hãy kết nối với vị thần hộ mệnh của mình những khi cần thiết.

Bảo Bình – Thiên thần Uriel

Thần Uriel là một vị thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo có trí óc hơn người, là một người thầy khôn ngoan, năm nay sẽ là thần bảo hộ cho Bảo Bình. Con người Bảo Bình thường sống rất lý trí, ít khi sống theo cảm xúc. Những lúc cảm thấy bế tắc hay có những suy nghĩ không thông thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thần Uriel. Ngài sẽ cung cấp cho bạn sự khôn ngoan, cái nhìn sâu sắc và có hướng đi đúng đắn.

Nếu nói về độ thông minh thì không ai thông minh qua những chòm sao này: chòm sao thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo

Song Ngư – Thiên thần Sandalphon

Song Ngư vốn là những người có tâm hồn lãng mạn, đầy mơ mộng, đôi khi bí ẩn và rất yêu âm nhạc, thật quá phù hợp khi được thiên thần âm nhạc Sandalphon hộ mệnh trong năm nay. Nhờ thế mà bạn sẽ được giúp đỡ để phát huy sự sáng tạo, cảm nhận sự yên bình trong tâm hồn mỗi khi gặp những chuyện khó giải quyết. Những lúc buồn hay tâm trạng bất an, Song Ngư hãy lắng nghe một bài hát phù hợp, trong lời bài hát có thể chứa thông điệp Sandalphon muốn gửi đến cho bạn.

Đây là những thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo trong năm nay, những vị thần này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống. Bạn nên kết nối với họ để cầu nguyện sự giúp đỡ cũng như vạch ra hướng đi đúng đắn khi gặp khó khăn. Chúc tất cả mọi người gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong năm mới này.

Thiên Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

BẠCH DƯƠNG – THIÊN THẦN ARIEL

Trong bảng thiên thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo, thần Ariel trông nom, cai quản cho chòm sao Bạch Dương là vị thần có công năng giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Có được sự trợ giúp của vị thần này, Dương Dương dễ dàng đạt được ước mơ hay cải thiện được mối quan hệ tình cảm của bản thân. Vì thế, mặc dù đôi khi có xu hướng hơi nóng vội và ích kỉ nhưng nếu có thần Ariel hộ mệnh, Dương Cưu sẽ tự hạ thấp cái tôi của bản thân, đặt mình vào vị trí của người ấy và tìm ra được sự đồng điệu của cả hai. Từ đó, tình cảm của hai người sẽ trở nên bền chặt hơn.

KIM NGƯU – THIÊN THẦN CHAMUEL

Thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo 2019 ứng với chòm sao Kim Ngưu là thiên thần Chamuel. Vị thần này giúp Kim Ngưu tìm thấy mọi thứ theo cách riêng biệt trong cuộc sống. Nếu bạn đang FA quá lâu, muốn tìm kiếm một tình yêu đích thực? Bạn đang muốn kiếm thêm một công việc tay trái hay chỉ đơn giản muốn kết nối lại với người bạn xưa? Thần Chamuel sẽ là vị thần may mắn, hỗ trợ bạn để bạn có được những điều đó.

SONG TỬ – THIÊN THẦN ZADKIEL

CỰ GIẢI – THIÊN THẦN GABRIEL

SƯ TỬ – THIÊN THẦN RAZIEL

Sư Tử luôn thích nổi bật nhất nên đôi lúc sự tự tin hay cái tôi của họ lớn quá và vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Trong khi đó, thiên thần Raziel lại được biết đến là vị thần trí tuệ, điềm đạm và rất biết cách để kiềm chế cảm xúc của mình. Vì thế, nếu các bạn ở chòm sao Sư Tử muốn cải thiện mối quan hệ của mình, hãy cầu nguyện sự giúp đỡ từ vị thần này.

XỬ NỮ – THIÊN THẦN METATRON

Trong số thiên thần của 12 cung hoàng đạo, thần Metatron có công năng lớn trong việc chữa bệnh và giải phóng năng lượng xấu. Còn những người ở chòm sao Xử Nữ lại rất giỏi đương đầu với thử thách. Vì thế vị thần này có thế giúp Xử Nữ biến những thử thách này thành nguồn năng lượng tích cực, giúp họ vượt qua mọi rắc rối trong cuộc sống. Và trong chuyện tình cảm, thần Metatron sẽ khiến Xử Nữ giảm bớt tính tiêu cực, suy nghĩ tích cực hơn. Crush của Xử Nữ cũng sẽ thấy bình yên, hạnh phúc hơn khi bên bạn rất nhiều đó.

THIÊN BÌNH- THIÊN THẦN JOPHIEL

BỌ CẠP- THIÊN THẦN JEREMIEL

Thiên thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo, ngự trị trong con người Bọ Cạp chính là Jeremiel. Vị thần luôn bên cạnh và nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống có cả mặt sáng và tối, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ bản thân đang ở vị trí nào.

NHÂN MÃ- THIÊN THẦN RAGUEL

Thiên thần Raguel luôn biết cách hòa giải tranh chấp, mang đến nguồn năng lượng tốt, thân thiện, hòa đồng, tốt bụng cho những người cần đến. Và mặc dù, những người thuộc chòm sao Nhân Mã hay mang đến sự hạnh phúc, may mắn cho mọi người nhưng đôi khi họ lại nhiệt tình quá mức. Thế nên, có thần Raguel giúp đỡ, Nhân Mã sẽ tiết chế được cảm xúc của bản thân, giảm thiểu sự nóng giận trong mỗi cuộc tranh luận, từ đó mối quan hệ với người ấy trở nên bền chặt hơn rất nhiều.

MA KẾT- THIÊN THẦN AZRAEL

Nếu đang cảm thấy căng thẳng hay làm việc quá tải, Ma Kết hãy kết nối với thần Azrael – thiên thần hộ mệnh của 12 chòm sao, vị thần hỗ trợ giúp Ma Kết vượt mọi khó khăn trong cuộc sống, thăng bằng được bản thân mình. Từ đó, chuyện tình yêu của Ma kết sẽ trở nên thuận lợi và thăng hoa hơn.

BẢO BÌNH – THIÊN THẦN URIEL

SONG NGƯ – THIÊN THẦN SANDALPHON

Khám Phá Vị Thần Bảo Hộ Và Sao Chiếu Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Sao chiếu mệnh: Hỏa tinh

Thần bảo hộ: Athena – Nữ thần trí tuệ

Theo thần thoại Hy Lạp, Athena là con gái của thần Zeus. Nàng là nữ thần của trí tuệ, thủ công mỹ nghệ, và chiến tranh chính nghĩa

Athena được miêu tả là người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, mạnh mẽ, dũng cảm, và hiếu thắng. Nàng bảo trợ cho các chiến binh quả cảm và thủ đô Athens của Hy Lạp.Trong các cuộc chiến tranh, nàng là nguồn động lực to lớn thúc đẩy tinh thần và ý chí của các binh sĩ khi họ xung trận, cũng như truyền cho họ sức mạnh, sự tự tin. Còn trong cuộc sống, nàng ban cho người dân kiến thức và khoa học. Athena được mọi người tôn kính và yêu quý. Họ đã lập đền thờ Parthenon để thể hiện sự sùng bái với nữ thần. Hiện nay ngôi đền này vẫn được bảo tồn tại Athens, Hy Lạp.

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương được Athena ban cho những ưu điểm như: Thông minh, ham học hỏi, khám phá, sôi nổi, dũng mãnh và đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, giống như nữ thần bảo hộ của mình, nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn, chủ quan, hiếu chiến, bốc đồng và nóng nảy.

Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Sao chiếu mệnh: Kim tinh

Thần bảo hộ: Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp

Chòm sao Kim Ngưu được bảo trợ bởi nữ thần Aphrodite – hiện thân của tình yêu, sắc đẹp vĩnh cửu và sự sinh sôi nảy nở. Nàng là thần hộ mệnh của các thủy thủ, bảo vệ họ qua các cơn bão khi ra khơi. Tương truyền, nàng được sinh ra từ bọt biển.

Aphrodite có sắc đẹp tuyệt trần và thân hình quyến rũ với mái tóc vàng óng ả. Nàng duyên dáng, thanh lịch, quyến rũ. Nàng ban phát tình yêu cho cả thế gian và được nhân loại tôn sùng. Nàng tượng trưng cho sự lãng mạn và cám dỗ trong tình yêu.

Những người thuộc cung Kim Ngưu cũng thừa hưởng nét cuốn hút khó cưỡng (có thể là ở vẻ ngoài hoặc nội tâm bên trong) như chính nữ thần bảo hộ của họ. KIm Ngưu dịu dàng, khéo léo và đầy tinh tế. Ngoài ra họ cũng sở hữu những yếu điểm như thực dụng, keo kiệt, thụ động và lầm lì.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Sao chiếu mệnh: Thủy tinh

Thần bảo hộ: Apollo – Thần Ánh Sáng

Apollo là vị thần ánh sáng, lý tưởng, khoa học và nghệ thuật. Chàng là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto. Chàng là hiện thân của y học, vẻ đẹp, thơ ca, âm nhạc và săn bắn. Chàng bảo trợ cho các bầy, đàn thú nuôi.

Thần Apollo được miêu tả là chàng trai khôi ngô, tuấn tú, tóc vàng óng như ánh mặt trời, sống tự do và phóng khoáng. Thường mang theo cây đàn lia và cung bạc bên mình. Chàng giúp định hướng đi cho những người di dân, giúp họ khai phá các vùng đất mới.

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử được Apollo ban cho vẻ ngoài hấp dẫn và những phẩm chất tuyệt vời như: thông minh, nhạy bén, linh hoạt, khả năng thích nghi cao và rất giỏi trong việc giao tiếp. Song, họ cũng có những khuyết điểm lớn như: chóng chán, hay thay đổi, dễ buông xuôi và quá tự do.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Sao chiếu mệnh: Mặt trăng

Thần bảo hộ: Hermes – Thần Thông tin

Các bạn Cự Giải được Hermes – Sứ giả Truyền tin của đỉnh Olympia bảo trợ. Hermes là con trai của thần Zeus và tiên nữ Maia. Chàng là thần hộ mệnh của kẻ trộm, thương buôn, du lịch, các sứ giả, đồng thời là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ.

Hermes được miêu tả là vị thần tinh ranh, khôn ngoan và xảo trá. Chàng được biết đến bởi khả năng ăn trộm và các phát minh. Đàn lia (lyre) là một trong những phát minh của Hermes. Chàng giúp đỡ những thương buôn và người lữ hành tránh được xui xẻo trên đường đi như trộm cướp, tai nạn và mang đến may mắn, thuận lợi cho họ trong các cuộc làm ăn.

Những người thuộc cung Cự Giải được thần Hermes ban cho các đức tính như: sáng tạo, hành xử khéo léo, đa tài. Nhưng nhược điểm của họ là sự nhạy cảm quá mức và dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sao chiếu mệnh: Mặt trời

Thần bảo hộ: Zeus – Thần Sấm

Chòm sao của Chúa tể muôn loài được bảo trợ bởi Zeus – Chúa tể của các vị thần đồng thời là chủ nhân của đỉnh Olympia. Zeus là con trai của nữ thần Rhea và thần Cronus. Ngài là vua của các vị thần, là hiện thân của sự uy quyền và vĩ đại.

Thần Zeus cai quản cả bầu trời và thế gian. Ngài đưa ra các luật lệ, quy tắc và tất cả các vị thần cũng như con người đều phải tuân theo. Ngài được miêu tả là người oai vệ, dũng mãnh và có sức mạnh phi thường. Khi ngài tức giận, bầu trời nổi sấm chớp đùng đùng và mây đen ùn ùn kéo đến. Ngài cũng được biết đến bởi tính trăng hoa.

Theo xem bói, cũng giống như vị thần tối cao bảo hộ cho mình, những người thuộc chòm sao Sư Tử có tố chất lãnh đạo, kiên định, mạnh mẽ và hào phóng. Điểm yếu của những người này là sự nóng nẩy, cố chấp, bảo thủ, lăng nhăng và kiêu ngạo.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Sao chiếu mệnh: Thủy tinh

Thần bảo hộ: Demeter – Nữ thần Nông nghiệp

Demeter là thần bảo hộ của cung Xử Nữ. Bà là thần bảo hộ cho nông nghiệp, mùa màng và người nông dân. Bà là chị gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone.

Demeter là hiện thân của sự trù phú, sung túc về mùa màng và đất đai. Nàng giúp con người khai hoang, hướng dẫn họ cách làm nương rẫy, và phù hộ cho mùa màng bội thu. Do vậy, bà được con người kính trọng và sùng bái.

Những người thuộc cung Xử Nữ mang những đặc điểm tính cách như vị nữ thần Nông nghiệp này, đó là: Đảm đang, nhẹ nhàng, cẩn thận và tháo vát. Nhược điểm của họ là quá cầu toàn, hay vạch lá tìm sâu và thích phê phán.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Sao chiếu mệnh: Kim tinh

Thần bảo hộ: Hephaestus – Thần Kỹ nghệ

“Hoa hậu thân thiện” Thiên Bình được bảo trợ bởi Hephaestus – Thần Kỹ thuật Thủ công. Ông là con của thần Zeus và nữ thần Hera, chồng của nữ thần Aphrodite. Ông là thần bảo hộ cho thợ rèn, thợ điêu khắc, thủ công và luyện kim.

Hephaestus được miêu tả là vị thần hiền lành, thật thà và tốt tính, nhưng lại có ngoại hình xấu xí, thô kệch và thọt một chân. Bù lại, ông được ban cho đôi tay tài hoa, khéo léo, và là chủ nhân của nhiều kiệt tác điêu khắc và thủ công. Ông dạy con người cách rèn kim loại, làm gốm, đúc đồng và xây dựng. Người dân khắp nơi đều biết ơn và tôn ông làm Vị thần thợ rèn của họ.

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình cũng có đôi bàn tay tài hoa như Hephaestus. Họ khéo tay, thân thiện, hài hòa với mọi người. Nhược điểm của các Thiên Bình là thiếu quyết đoán và hay do dự.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Sao chiếu mệnh: Diêm Vương tinh

Thần bảo hộ: Ares – Thần Chiến tranh

Bọ Cạp được bảo trợ bởi Ares – thần chiến tranh. Ông là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, anh trai của thần Hephaestus. Khác với nữ thần Athena luôn đứng về chiến tranh chính nghĩa với mục đích hòa bình, Ares là hiện thân của sự hiếu chiến và những cuộc chiến tranh khốc liệt mang tính xâm lược và chết chóc.

Ares được miêu tả là vị thần có diện mạo khôi ngô nhưng mang tính cách hiếu chiến, ngông cuồng, đầy dã tâm, hung bạo. Ông là thần hộ mệnh của các chiến binh, mang lại sức mạnh, sự can đảm, lòng quyết tâm khi ra trận, đồng thời đem lại may mắn và chiến thắng trong các trận chiến.

Được bảo hộ bởi Ares, những người thuộc cung Bọ Cạp đều có điểm chung là: thâm trầm, bí ẩn, quyết đoán và có ý chí sắt đá. Song song với điều đó, họ cũng rất tham vọng, tàn nhẫn và lạnh lùng.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Sao chiếu mệnh: Mộc tinh

Thần bảo hộ: Artemis – Nữ thần Săn bắn

Artemis – thần bảo hộ cho chòm sao Nhân Mã, là nữ thần Săn bắn – người bảo hộ cho thợ săn. Nàng là con gái của thần Zeus và tiên nữ Leto, em gái sinh đôi của thần Apollo.

Nữ thần Artemis được miêu tả là cô gái năng động, hoạt bát, vui tươi, tự do và bắn cung rất giỏi. Nàng thường ở trong rừng, thích đi săn bắn cùng bầy tiên nữ. Nàng phù hộ cho các thợ săn trong những chuyến đi săn của họ, mang lại sự an toàn và may mắn, giúp họ săn được nhiều muông thú

Những người thuộc chóm sao Nhân Mã có tính cách tự do tự tại như Artemis. Họ thích cuộc sống đầy phiêu lưu, thách thức, ghét sự ràng buộc. Họ là những người có tư tưởng phóng khoáng, vô tư, lạc quan, ngay thẳng và trung thực. Nhược điểm của họ là thiếu trách nhiệm, không kiên định, vô tâm

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Sao chiếu mệnh: Thổ tinh

Thần bảo hộ: Hestia – Nữ thần Lửa

Sinh ra dưới chóm sao Ma Kết, bạn được bảo hộ bởi Hestia – Nữ thần của bếp lửa, sự đoàn kết, sum vầy của gia đình và nội trợ. Bà là con gái của thần Cronus và nữ thần Rhea, chị gái của thần Zeus.

Hestia có nhiệm vụ trông coi Ngọn lửa thần. Ngoài ra, bà còn hay giúp đỡ mọi người bằng cách đưa ra lời khuyên chân thành và có giá trị, chỉ ra khuyết điểm của họ để sửa đổi. Rất nhiều thần linh và người phàm đều tin tưởng và tìm đến bà để xin lời khuyên răn. Bà luôn sẵn lòng giúp đỡ. Bà được mọi người yêu quý và nể phục.

Những người thuộc chòm sao Ma Kết mang trong mình những đức tính như: Sự nghiêm túc, chăm chỉ, lý trí và tính trách nhiệm cao. Điểm trừ trong tính cách của họ là sự khô khan, cứng nhắc và ích kỷ.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Sao chiếu mệnh: Thiên Vương tinh

Thần bảo hộ: Hera – Nữ thần Hôn nhân và Gia đình

Hera là con của thần Cronus và nữ thần Rhea, chị gái đồng thời là vợ của thần Zeus. Nàng là nữ hoàng tối cao của đỉnh Olympia. Nàng là thần hộ mệnh cho sự hạnh phúc, bền vững của hôn nhân và cuộc sống gia đình.

Hera là người phụ nữ uy quyền và mang vẻ đẹp sắc sảo, kiêu kỳ. Giống như chồng mình – thần Zeus, nàng có quyền trị vì và cai quản cả đỉnh Olympia và khiến các thần linh phải nể sợ. Nàng phù hộ cho các gia đình, mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho họ. Vì là vị thần bảo hộ hôn nhân gia đình nên Hera rất ghét việc ngoại tình và hay ghen. Nàng kiểm soát thần Zeus rất chặt chẽ bởi tính lăng nhăng của chồng.

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình được Hera ban cho những tính cách tốt đẹp như: trí tuệ, sự độc đáo trong suy nghĩ, độc lập và kiên trì. Nhược điểm của họ là sự kỳ quái, khó hiểu và cứng đầu.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Sao chiếu mệnh: Hải Vương tinh

Thần bảo hộ: Poseidon – Thần Biển

Poseidon là anh trai của thần Zeus. Là vị thần thống trị biển cả và đại dương. Khác với các vị thần khác, Poseidon chủ yếu sinh sống ở dưới đáy biển.

Poseidon được miêu tả là vị thần cường tráng, uy nghiêm với mái tóc xoăn và bộ râu bạc. Mang quyền lực tuyệt đối ở biển cả, chỉ cần tức giận, bằng chiếc đinh ba của mình, Poseidon có thể biến mặt biển êm đềm, hiền hòa trở nên dữ dội với những cơn sóng lớn tạo thành bão tố.

Vị thần Biển cả ban cho những người thuộc chòm sao Song Ngư một trực giác rất tuyệt vời. Họ sống thiên về cảm tính, ngọt ngào, dịu dàng và nhạy cảm. Yếu điểm của Song Ngư là sự yếu đuối, hay mơ mộng, bi quan, thiếu thực tế.

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Những Vị Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Năm 2022 / 2023 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!