Cách Điền Thông Tin Trong Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Điền Trong Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,334 lượt xem.

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Chức năng chính của một nhãn hiệu là giúp người tiêu dùng xác định một sản phẩm của một công ty cụ thể nhằm phân biệt sản phẩm đó với các sản phẩm giống hoặc tương tự của công ty khác.

Đối với các doanh nghiệp, nhãn hiệu là một tài sản đặc biệt quan trọng, vì vậy việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu rất được các doanh nghiệp quan tâm. Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, bạn cần điền đầy đủ thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, vậy bạn đã biết cách khai những thông tin này chưa?

Những chủ thể có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Có thể khái quát vai trò của nhãn hiệu như là một công cụ để nhận biết, phân biệt, so sánh và khẳng định thương hiệu  của một doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu đó. Các doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có quyền nộp hồ sơ đăng ký, theo quy định hiện hành, chỉ những chủ thể sau mới có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá hoặc dịch vụ do mình sản xuất hoặc kinh doanh;

Tổ chức hoặc cá nhân khác hoạt động thương mại hợp pháp có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu gắn trên sản phẩm mình kinh doanh nhưng do người khác sản xuất, điều kiện là người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm tương ứng và không phản đối việc nộp đơn nói trên;

Đối với nhãn hiệu tập thể, quyền nộp đơn thuộc về tổ chức, cá nhân đại diện cho tập thể.

Hướng dẫn cách điền thông tin đầy đủ, chính xác trong mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là văn bản ghi nhận lại thông tin của nhãn hiệu và chủ sở hữu nhãn hiệu. Đây là mẫu được quy định trong văn bản luật. Do đó, người nộp đơn cần sử dụng chính xác mẫu do cơ quan có thẩm quyền ban hành, không tự ý thêm bớt các nội dung khác trong mẫu tờ khai. Theo quy định của pháp luật, mẫu tờ khai này là mẫu số 04-NH Phụ lục A ban hành kèm theo Thông tư 01/2007/TT-BKHCN.

Cách điền tờ khai như sau:

Ở ô số 1: Trước tiên là dán mẫu nhãn hiệu được đăng ký, kích thước mẫu nhãn hiệu không được lớn hơn so với khung dán.

Phần mô tả nhãn hiệu: bạn cần mô tả chính xác màu sắc, hình ảnh của nhãn hiệu.

Ô số 2: Bạn cần điền đầy đủ thông tin chủ đơn như tên công ty, địa chỉ công ty hoặc tên cá nhân, địa chỉ cá nhân, điện thoại, email, fax…

Ô số 3: Ghi thông tin người đại diện theo pháp luật của chủ đơn và tích vào ô “là người đại diện theo pháp luật của chủ đơn”. Nếu cá nhân nộp đơn thì không cần điền ô này.

Ô số 4: Không ghi nếu không có yêu cầu ưu tiên.

Ô số 5: Tích vào các loại phí và lệ phí cần thiết ví dụ như là phí nộp đơn, phí công bố đơn, phí thẩm định đơn, phí tra cứu.

Ô số 6: Tích vào các ô sau: Dòng thứ 1, 2, 3.

Ô số 7: Ghi danh mục nhóm sản phẩm, dịch vụ được gắn nhãn hiệu dự định đăng ký. Có thể để trống cho Cục Sở hữu trí tuệ tự phân loại nhưng có tính phí.

Ô số 8:  Chủ đơn hoặc người đại diện chủ đơn ký tên, ghi rõ họ tên.

Việc khai thông tin trong mẫu tờ khai là việc làm quan trọng và cần thiết, nó là cơ sở để Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận thông tin liên quan trong việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Vì vậy những thông tin này cần được khai rõ ràng, chính xác và đầy đủ.

Qua bài viết này, Duongveyeuthuong.com đã hướng dẫn cho quý bạn đọc cách điền mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng như những chủ thể có quyền nộp đơn đăng ký.

Bạn đang xem bài viết Cách Điền Trong Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!