Cần Tiến Hành Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Tiến Hành Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,057 lượt xem.

Để giải đáp câu hỏi đăng ký thương hiệu như thế nào, trước hết bạn cần nắm bắt được các thông tin xoay quanh vấn đề bảo hộ thương hiệu, bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành!

Sau khi có một góc nhìn tổng quát, Phan Law chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều để có thể bắt tay vào thực hiện ngay thủ tục đặc biệt này với cơ quan nhà nước có thẩm quyền!

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu như thế nào?

Một số lưu ý trước khi nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền trên thị trường mà Phan Law muốn chia sẻ đến bạn đọc chính là: Phân loại nhóm hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu và luôn phải tiến hành kiểm tra trước khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu thương hiệu theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu như thế nào? Bạn sẽ phải chuẩn bị một số các tài liệu pháp lý sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền
 • Mẫu nhãn hiệu độc quyền thương hiệu cần được bảo hộ
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu
 • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn ưu tiên (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn đăng ký bảo hộ
 • Giấy tờ liên quan đến việc công bố, sử dụng nhãn hiệu mang thương hiệu trên thị trường thực tế
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký theo quy định hiện hành của Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình thẩm đơn hồ sơ đăng ký thương hiệu như thế nào?

Bạn có thắc mắc về quy trình thẩm định của bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu như thế nào tại Cục Sở hữu trí tuệ? Tất cả mọi đơn đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu tại Cục đều sẽ trải qua quy trình thẩm định chung bao gồm:

 • Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu, thường sẽ diễn ra trong thời gian 01 – 02 tháng kể từ ngày bạn nộp hồ sơ đăng ký
 • Công bố đơn hợp lệ (1 tháng)
 • Thẩm định nội dung hồ sơ đăng ký bảo hộ kéo dài khoảng 06 – 08 tháng tùy thuộc vào mức độ hoàn hảo của bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ mà bạn cung cấp
 • Gửi thông báo cấp văn bằng và yêu cầu đóng lệ phí.
 • Cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu và công bố trên trang công báo công khai về nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ. Thời gian khoảng 01 – 02 tháng kể từ ngày bạn nhận được thông báo cấp văn bằng từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Nếu bạn vẫn vướng mắc về đăng ký thương hiệu như thế nào cho thương hiệu của riêng mình? Hãy tìm hiểu thêm thông tin pháp lý cụ thể mà Phan Law đã cung cấp trong loạt bài viết trên website; hoặc liên hệ ngay đến hoàn toàn miễn phí của Duongveyeuthuong.com để được đội ngũ chuyên viên pháp lý của Phan Law hỗ trợ bạn nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!

Bạn đang xem bài viết Cần Tiến Hành Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào? trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!