Xem Nhiều 3/2023 #️ Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế # Top 7 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ninh Cự Giải từ trên lầu vội vã đi xuống, vạt áo màu xanh ngọc tung bay, dung mạo xuất chúng khiến toàn bộ sảnh bên dưới náo nhiệt vô cùng.

“Hai mỹ nam nhân cùng xuất hiện kìa a a a!”

“Là ba người luôn! Tên đeo mặt nạ đen kia nhìn hắn vô cùng khí phách nha, thân bí như thế nhất định rất tuấn mỹ!”

“Ngươi chọn ai? Ta chọn nam nhân cầm sáo trúc vừa đi xuống!”

“Ta rất vừa mắt nam nhân mặc tử y kia! Trông hắn như tiên nhân vậy!”

“Nam nhân thần bí đeo mặt nạ là của ta nha!”

Ma Kết không buồn để ý đám ruồi muỗi các nàng vo ve bên tai, chậm rãi ngồi xuống bên cạnh Thiên Yết, ngón tay thon dài dùng đũa gắp một miếng thịt bò xào chua ngọt cho vào miệng.

Thiên Yết lườm hắn, tên vô lại lưu manh kia sao lại đến đây?

“Ngươi… Có phải… Trâm ngọc? Kỳ quái, sao lại là nam nhân?” Ninh Cự Giải bối rối nhìn Thiên Yết mặc nam trang, kĩ thuật cải trang của nàng rất thành thục đến cả Lục Bảo Bình mấy lần trước cùng nàng ra ngoài còn nhận nhâm nàng là nam nhân. Hắn ngờ ngợ, người này thật giống nữ nhân hắn gặp lúc ở dưới chân núi .

“Ồ, ra và ngươi đã gặp qua sao?” Thiên Yết nhìn vẻ mặt của Cự Giải liền biết hắn đang thắc mắc điều gì nhưng vẫn không tránh khỏi muốn trêu đùa hắn.

“Lần trước dưới chân núi rõ ràng là một nữ nhân, ngươi trông giống hệt nàng.” Hắn cười khổ nói.

“Ha ha, chắc các hạ đang nói đến muội muộn Thiên Yết của ta. Thật hữu duyên, nàng có nói với ta một lần về ngươi.”

“Phụt!” Vị đeo mặt nạ nào đó vừa húp một ngụm canh đã phì cười phun ra.

Muội muội Thiên Yết của ta? Ha ha, không phải cũng chính là nàng hay sao? Chậc, hóa ra tên nàng là Thiên Yết lại dám lừa hắn là Diệp Tà cô g tử cái khỉ mốc gì đó nữa chứ!

Ma Kết lấy lại phong độ, điềm đạm ngồi bên cạnh gắp thức ăn.

“Ồ, thật trùng hợp. Tại hạ Ninh Cự Giải gặp qua huynh đài…”

“Gặp qua, tại hạ Diệp Tà công tử.” Thiên Yết khách sáo chào.

“Cự Giải huynh cứ ngồi xuống trước đã.” Thiên Yết đưa tay mời hắn ngồi cùng ăn khiến Ma Kết dừng động tác ngẩng nhìn nàng ủy khuất.

Nữ nhân, ta chỉ muốn cũng nàng ăn một bữa thôi mà! Sao lại để cho tên tiểu tử thối này ngồi cùng chứ?

Ma Kết khó chịu dịch người qua chừa chỗ cho Ninh Cự Giải. Toàn thân hắn phát ra khí tức cảnh báo chớ tới gần.

Đồ trẻ con! Thiên Yết nghĩ thầm.

“Huynh và vị tiểu thư kia rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Sao lại lưu lạc đến tận Giang Nam này?”

“Nói ra thì dài dòng. Nàng và sư phụ của mình đến đây là có việc. Nghe nói là bảo vật xuất thế gì đấy. Chúng ta cũng không phải là dễ dàng gặp mặt. Năm ngày trước đột nhiên nàng gửi cho ta một bức thư từ biệt. Đến nay vẫn chưa có động tĩnh, ta nghĩ chắc nàng cùng sư phụ chưa đi đâu, chẳng qua có việc hệ trọng gì đó khiến nàng đột ngột biến mất như vậy.” Ninh Cự Giải vừa rót hai chén rượu, vừa nói.

Thiên Yết khẽ nhướn mày, nếu không lầm thì chắc có thể sư phụ của nữ nhân kia chính là môn chủ Viện Tử Quán rồi. Mà nữ nhân đó là đồ đệ của bà ta, sao có thể sinh ra ý niệm thất tình lục dục với Ninh Cự Giải, theo như lời hắn nói chắc hẳn nàng ta không có thích hắn, chẳng qua tên nam nhân này có gì để lợi dụng chứ?

“Theo ta thấy, ngươi là bị nàng ta lợi dụng rồi. Viện Tử Quán làm sao có thể động tình được chứ!” Ma Kết cười trầm thấp chế nhạo, nâng chén rượu nóng lên uống một ngụm.

Thiên Yết liếc nhìn hắn, quả nhiên là Lạc Vương tài trí hơn người, không cần võ đạo cũng khiến hoàng đế trọng dụng mặc cho danh tiếng phế vật của hắn lan xa. Nếu người này có thêm thực lực, nhất định ngôi vị hoàng đế kia sẽ về tay hắn. Chỉ vài ba câu nói của Cự Giải, hắn liền có thể nhìn thấu.

“Không đâu, nàng đối với ta rất tốt. Nàng còn từng cứu ta một mạng.” Ninh Cự Giải nhíu mày, quả  quyết nói.

“Ngươi đâu phải không biết Viện Tử Quán là nơi nào. Nếu nàng ta thật sự có tình ý với ngươi, e rằng độc kia trên người nàng ta sớm đã giết chết nàng rồi! Hà cớ gì mà phải tự lừa mình dối người!” Lạc Vương Ma Kết lãnh đạm đem từng lời sắc bén, gãy gọn đâm vào trong tim hắn. Ninh Cự Giải chỉ có thể cười cay đắng, một hơi uống cạn hết chén này đến chén khác.

“Ta không tin. Nàng từng nói, gặp được ta là may mắn nhất của đời nàng. Nàng còn nhận tín vật của ta, hẹn ước không bao giờ quên… Sao có thể chứ…” 

Thiên Yết chỉ có thể nhìn hắn chấp mê bất ngộ, si tình đến thế là cùng. Thế gian hư tình giả ý lại khiến người ta đắm chìm, cả đời nàng hai kiếp kể từ khi phụ mẫu qua đời chưa từng dám tin tưởng vào tình cảm của người nào bởi lẽ nó sẽ làm một kẻ cô độc như nàng thêm yếu mềm và dễ dàng gặp nguy hiểm.

“Đừng nhìn ta, ta đối với nàng là thật lòng. Nàng xem, trên người ta chẳng có độc tình gì đó, không có gạt nàng được đâu!” Thiên Yết lơ đãng nhìn sang Ma Kết, hắn thấy vậy liền nói. Bộ dạng như là sợ nàng sẽ đem hắn ném ra xa vậy. Thiên Yết cười méo xệch, nam nhân thối từ ban đầu đã gạt ta, trêu đùa ta, còn dám nói nữa!

“Vậy sao?” Thiên Yết kéo dài giọng, đôi mắt nheo lại vô cùng âm hiểm. Ninh Cự Giải bên cạnh ù ù cạc cạc nghe hai người nam nhân mập mờ nói chuyện với nhau khiến hắn khó hiểu.

“Hai người?”

“À, không có gì huynh đừng để ý đến hắn. Cự Giải huynh, vài ngày nữa bảo vật xuất thế chắc sẽ vô cùng náo nhiệt, chi bằng chúng ta cùng đi xem xem biết đâu lại có vận may chiếm được ít đồ tốt, không thì cũng coi như được mở mang tầm mắt, được không? Thiên Yết ngó lơ Ma Kết qua một bên, gắp cho Cự Giải miếng thịt bò lớn, cười hề hề nói.

“Ta, tâm trạng của ta không tốt chỉ e làm ảnh hưởng đến hai người…” Ninh Cự Giải vẫn ôm trong lòng một nỗi niềm bi thương, hắn khó xử không biết phải nên làm thế nào.

“Nghe nói Viện Tử Quán lần này cũng xuất hiện, mai danh ẩn tích lâu như vậy nha…” Ma Kết lơ đãng nói.

Chậc, vẫn là tên này thu được lòng người! Thiên Yết lườm mắt với hắn, hắn thì cứ trơ mặt ra cười với nàng.

Ninh Cự Giải trầm mặc, hắn quả thật muốn xem thử nàng ấy có đúng như lời tên mặt nạ đen kia nói hay không, có thật là nàng chỉ lợi dụng hắn…

“Được, ta đi với hai người.”  

Hai ngày rất nhanh trôi qua, màn đêm buông xuống Giang Nam trấn. Đèn hóa vẫn rực rỡ, người người qua lại dạo chơi ngắm cảnh đẹp, nhưng đằng sau bức tranh diễm lệ ấy đã có không ít môn phái, bang hội lớn nhỏ thi nhau kéo đến, âm thầm quan sát nhất cử nhất động của đối phương chỉ để chờ bảo vật kia xuất thế là sẽ chớp lấy thời cơ ra tay trước. Mùi máu tanh chưa gì đã lờn vờn trong không gian tưởng chừng như yên bình này. 

Giang Nam trấn được núi rừng bao phủ, có một con sông lớn chảy ngang qua, non nước hữu tình, cảnh vật tuyệt đẹp. Đêm nay trăng trong bắt đầu treo trên ngọn núi cao, rừng cây xào xạc tiếng bước chân. Không hẹn mà gặp, cường giả trong thiên hạ đều tề tựu bên trong rừng núi hoang vu này. Trước mặt bọn họ là một cái hồ nước lớn, sâu vài chục trượng, mặt hồ lay động đã qua hai canh giờ, ánh sáng nhàn nhạt bao phủ, gió thổi mỗi lúc một mạnh hơn. Trăm cặp mắt nhìn nhau đề phòng, đao kiếm siết chặt trong tay lóe sáng.

“Tiểu thư, xem bọn họ đang chơi trò đấu mắt như vậy không biết chán hay sao?” Lục Bảo Bình ngồi trên cây bên cạnh Thiên Yết chán chường nói.

“Ngươi đó, ta cho ngươi đi theo Huyền Lam là để học tính điềm tĩnh của hắn, vậy mà chẳng có chút tiến bộ nào.” Thiên Yết bộ dạng muốn đạp hắn rớt xuống cây khiến hắn hốt hoảng cười nịnh nọt, đu lấy cánh tay nàng.

“Tiểu thư, cái tên đó đúng là siêu cấp chán chường luôn. Suốt ngày cứ tiêu dao tự tại, bình tĩnh như không có chuyện gì thật khiến ta chán muốn chết!” Lục bảo Bình vốn chỉ mới mười mấy tuổi, đương nhiên vẫn còn ham chơi, tính tình lại cổ quái cần phải rèn luyện nhiều.

Thiên Yết liếc hắn không buồn đáp lời nhìn sang cành cây bên cạnh chỗ Ma Kết và Ninh Cự Giải đang ngồi. Hai bọn họ một kẻ chăm chú quan sát mặt hồ, kẻ thì không ngừng nhìn chăm chăm vào đám người Viện Tử Quán. Nàng có chút không nói nên lời với sự cố chấp của cái tên Cự Giải này.

“Tiểu thư, người mặc nam trang nhìn thật giống tên đó nha! Cứ như là huynh đệ ruột vậy! Đều anh tuấn bất phàm.” Lục Bảo Bình quan sát chủ tử mình rồi lại nhìn về người ở bên cành cây đối diện, nhìn đi nhìn lại liền phát hiện ra hai cái người này cứ như là cùng một mẹ sinh ra vậy. Mắt mũi đều sắc sảo, mê hoặc như nhau. Nếu chủ tử của hắn không mặc nam trang thì có thể nói đã giống đến bảy tám phần rồi, hiện tại nhìn hai người họ cứ như là song sinh vậy. Chỉ có đều khí chất trên người không giống nhau lắm. Một bên nhu hòa, nho nhã, phong thái trác tuyệt. một bên lại mị hoặc trời sinh, ánh mắt sắc bén khí phách hơn những nữ nhân tầm thường khác.

“Vậy sao? Ta cũng cảm thấy thế.” Thiên Yết quả thực ngay từ đầu gặp hắn đã có cảm giác vô cùng thân thuộc, dung mạo lại có nét giống nàng khiến nàng có chút bất ngờ còn lầm tưởng hắn là ca ca nàng. Nhưng thế gian này nhiều người như vậy, người giống người cũng là chuyện dễ hiểu.

Trăng tròn vành vạnh đã lên cao, mặt hồ chói sáng làm mọi người không tài nào quan sát được. Mặt nước nổi bọt khí lớn dữ dội, văng lên hai bên bờ, ánh sáng dần dần tản mát, một thanh kiếm ngũ sắc đột ngột lao vút lên không trung lơ lửng giữa bầu trời. Uy áp phát ra khiến những kẻ nội lực thấp kém đều bị đánh văng phun ra một bụm máu lớn. Môn chủ Viện tử Quán Hiểu Vân cùng môn chủ Dạ Lâu Giản Văn trấn định đứng yên quan sát. Bên cạnh cũng có vài cường giả của môn phái, bang hội khác không bị uy lực đánh văng tề tựu. Trên cây, Lục Bảo Bình hiển nhiên tu vi chưa tới bị thổi bay ra xa mấy trượng, lăn lông lốc thê thảm. Hắn bực tức lau vết máu trên môi, ngày thường hắn luyện tập cực khổ như thế vậy mà vẫn chưa được bằng ai. Nhìn thấy chủ tử của hắn vẫn yên lặng ngồi trên cây, hắn cũng nguôi ngoai phần nào. Chủ tử của hắn không phải người bình thường đâu nha!

Thiên Yết quay đầu ra hiệu cho Lục Bảo Bình cùng Dạ Hành quân mai phục xung quanh chờ thời cơ, nàng phi người nhảy qua chỗ của Ma Kết và Cự Giải.

“Các ngươi vẫn ổn chứ?” Nàng hỏi, đột nhiên để ý thấy xương hàm của Ma Kết khẽ động, sao lại nghiến răng thế kia?

Cả hai đều lắc đầu tỏ ý không sao, Thiên Yết cũng bỏ qua tiểu tiết nhỏ trên người Ma kết, tập trung quan sát Cửu Thiên Vạn Kiếm trên bầu trời. Ánh ngũ sắc bao phủ toàn thân kiếm, bảo kiếm ngâm lên, tất cả kiếm khí trên người của những kẻ có mặt đồng loạt rung lên. Vua của vạn kiếm quả nhiên cường hãn đệ nhất!

Thiên Yết siết chặt lòng bàn tay, kiếm tốt như vậy không thể để cho người khác cướp mất được. Nàng chưa kịp hành động, quả nhiên có kẻ sốt ruột không đợi được rồi.

Trên không hai ba thân ảnh lao đến Cửu Thiên Vạn Kiếm. Nhưng thần khí lợi hại như vậy há có thể dễ dàng để các người tùy ý tranh đoạt. Thanh kiếm bất ngờ bay lên cao hơn, nó linh hoạt tránh né cường giả như thể đang vui đùa, bay lượn không ngừng vờn quanh mọi người. Bên kia, Hiểu Vân Viện Tử Quán cũng bắt đầu không kiềm chế được mà cũng xông lên, thừa cơ mọi người đấu đá tính chộp lấy thanh kiếm. Ai ngờ, thanh kiếm linh tính đầy mình, lao xuống bên dưới khiến ả chụp hụt va vào Khống Thiên của Dương Chân Môn ngã xuống.

“Khốn kiếp, làm ô uế ta!” Bà ta giận dữ vung tay. Ma trảo âm pháp kịch độc lao đến Khống Thiên, hắn là một con cáo già cường hãn không dễ đối phó, chớp mắt liền tránh được một đòn. 

“Lão yêu bà, nhiều năm như vậy tính khí chẳng thay đổi chút nào. Để xem xem rốt cuộc Cửu Thiên Vạn Kiếm sẽ về tay ai!” Hắn cười gằn, đao trên tay giơ cao bổ về phía Hiểu Vân.

Đám đệ tử bên dưới đã sớm lao vào chém giết không ngừng.

“Lão Khống, ngươi đã quên bọn ta rồi sao?” Mấy trưởng lão của thất đại môn phái khác đều đồng loạt xuất hiện, thế trận ngút trời không kẻ nào nhường nhịn kẻ nào.

Cửu Thiên Vạn Kiếm cứ chơi đùa như vậy, hết bay lượn trên không trung rồi lại tùy ý để một kẻ nào đó nắm được khiến hắn bị người khác đồ sát để hòng cướp lấy, sau đó lại bay sang chỗ khác trêu tức vô số người.

Đám người Dạ Lâu không hề rảnh tay mà chém giết cùng môn đồ Viện Tử Quán. Ninh Cự Giải thấy nữ nhân của hắn đang bị vây khốn liền không nhịn được mà xuất kích nhảy xuống.

Thiên Yết và Ma Kết ở trên cây quan sát bố cục hỗn loạn vô cùng nhàn nhã. Trong màn đêm ồn ã ấy, ánh trăng vằng vặc càng kích thích người ta chém giết không ngừng. Cửu Thiên Vạn Kiếm đột ngột biến mất khiến Thiên yết cùng Ma Kết vội vã đuổi theo lên trên phía đỉnh núi, mấy người kia cũng tinh ý nhận ra sự vắng mặt của bảo kiếm liền chạy theo.

Ma Kết lúc này bị tàn độc trong người phát tán khiến toàn thân hắn đau đớn như bị ngàn kiếm xuyên qua, hắn nhìn phía sau hai người đang bị đuổi theo liền chịu đựng kéo Thiên Yết thi triển khinh công nhanh nhất chạy đi. Trong một khắc sau, cả hai đã đứng trước Cửu Thiên Vạn Kiếm, Ma Kết ngã gục xuống đất.

 Cửu Thiên Vạn Kiếm lơ lửng trên không trung sáng ngời tỏa ra mê lực vô tận như muốn kéo con người ta đến gần. Cuồng phong đột nhiên nổi lên,  Cửu Thiên Vạn Kiếm khi nãy ở bên dưới đã chém giết không ít người, ngũ sắc phai màu chỉ còn lại một màu huyết tinh bao phủ vô cùng tà đạo. Thiên Yết hoảng hốt đỡ Ma Kết ngồi bên cạnh, không thèm để ý đến bảo kiếm trước mặt khiến nó tức giận ngâm lên, gió bụi bay mù mịt, mặt trăng ảm đạm.

“Mau… Mau kí khế ước với nó!” Ma Kết suy yếu nói với Thiên Yết. Nàng lạnh nhạt không thèm nghe, chăm chú nhìn gương mặt dần biến dạng thành nửa thú của hắn, trong lòng vô cùng kinh ngạc. 

”Không được nhìn! Mau kí khế ước nhận chủ với nó, bằng không đám người kia đến sẽ không còn cơ hội.” Ma Kết dùng hơi tàn của mình gắng gượng nói, giọng nói của hắn gần như biến đổi, hai tay lông thú màu xám bạc bao phủ giữ chặt lấy mặt nạ, tay còn lại đẩy Thiên Yết về trước.

Đám người kia rốt cuộc đuổi kịp. Cơ thể Ma Kết biến đổi không còn hình dạng ban đầu, hắn đau đớn ngửa đầu rống lên, đôi mắt đỏ ngầu, hai tay móng vuốt sắc bén tự cào thương chính mình để giữ cho thần trí tỉnh táo lại đôi chút.

“Mau cướp lấy!” Đám người kia biết sắp tới cơ hội liền mau chóng xông lên. Ma Kết đã hóa thú đứng trước mặt bọn họ.

Thiên Yết trong lòng vô cùng hốt hoảng lao đến, kiếm trong tay chém những kẻ đang không ngừng công kích về phía Ma Kết. Máu đỏ bắn lên mặt, nhuộm thẫm cẩm y của nàng.

“Grào!!!” Thiên Yết để lộ sơ hở, một tên cầm đao từ đắng sau lao đến định bổ ngang lưng nàng liền bị Ma Kết hất ngã, cánh tay hắn trúng một đao kia để lại vết thương sâu dài ghê rợn.

Tiếng gầm rống bên tai khiến Thiên Yết lấy lại bình tĩnh trong chốc lát, quả thật ma lực của Cửu Thiên Vạn Kiếm khiến thần trí con người ta điên đảo mà để lộ điểm yếu. Thiên Yết nhanh chóng một đường xông đến nó, kiếm và người nàng đều phải đưa đi!

Khống Thiên Cùng Hiểu Vân thấy Thiên Yết đang lao đến chỗ Cửu Thiên Vạn Kiếm liên ngay lập tức. Một đao một kiếm chém đến phía nàng trong chớp mắt như trời giáng. Thiên Yết xoay người tránh một đao liền đụng phải kiếm của Hiểu Vân, một đường chém đến cánh tay của nàng. Uy áp của cường giả khiến hô hấp nàng rối loạn. Không ngờ bà ta lại mạnh như thế, cả lão già kia tu vi cung ngang ngửa. Lấy hai chọi một quả thật hung hiểm khắp bề.

Sắp thấy Cửu Thiên Vạn Kiếm chỉ còn cách chục bước chân, Thiên Yết lóe lên trong đầu tính toán. Khí tức không màu mơ hồ bao phủ lấy nàng, Thiên Yết thi triển bí thuật trong tâm trí, thân ảnh như cơn gió lướt qua trước mắt hai kẻ nọ. Chỉ trong gang tấc, nàng vung cánh tay bị thương của mình lên, máu đỏ nhuộm lên kiếm. Mà cũng trong chớp mắt đó, một đao một kiếm kia lại bổ tới nàng, Thiên Yết nâng kiếm bạc của mình chống đỡ, một kích bị đánh văn ra xa, toàn thân tê dại, lồng ngực chịu uy áp quá lớn dâng trào khí huyết phun ra một ngụm máu lớn. Cửu Thiên Vạn Kiếm kia cũng không có động tĩnh gì.

Lúc này, Ma Kết hoàn toàn bị kịch độc xâm chiếm, đau đớn trong cơ thể dâng lên tột cùng, không ngừng giết chóc. Hiểu Vân kia ngoan độc tiến đến chỗ Thiên Yết, kiếm bạc nâng cao một chiêu tuyệt sát.

“Grào!!!” Ma Kết giống như có đôi mắt sau lưng liền lao đến chỗ Thiên Yết, cả thân người ôm trọn lấy nàng. Kiếm kia vô tình lạnh lẽo đâm xuống.

“Không!!!” Thiên Yết hét lên xé gan xé phổi. Thanh kiếm đâm xuyên qua người hắn cũng đâm đến giữa lồng ngực nàng nhưng không sâu lắm, một kiếm như vậy chín đường tử một đường sinh. Máu của cả hai hòa làm một.

Nàng bị Ma Kết ôm trọn lấy lăn sang một bên lại không ngờ ngay cạnh Cửu Thiên Vạn Kiếm, lúc này nó đột ngột ngâm lên chói tai, máu từ lồng ngực của hai người chảy vào trong kiếm, sinh ra vô số dị tượng.

Mặt đất rung chuyển, cuồng phong dữ dội hơn, mặt trăng bị mây đen che phủ tối tăm một vùng trời. Thiên Yết dùng chút sức lực cuối cùng kéo mặt nạ của Ma Kết ra, trên mặt hắn vẫn chưa biến đổi thành hình thú như nàng nghĩ, vẫn đôi mắt tĩnh lặng như hồ, vẫn sống mũi cao như tạc, vẫn đôi môi mỏng tuyệt đẹp ngày thường hay cong cong trêu chọc nàng. 

“Tại sao?” Nàng khe khẽ nói. Chẳng phải thế gian toàn là hư tình giả ý hay sao? Tại sao lại vì một người xa lạ như nàng mà không tiếc sinh mệnh của mình chứ?

Ma Kết không thể nói, hắn chỉ có thể gầm gừ bên tai nàng, cánh tay vô lực vẫn ôm trọn lấy người nàng. Thiên Yết nhắm mắt, nàng chậm rãi đẩy hắn ra. Nàng tin rồi, nàng tin trên đời này thật sự có cái gọi là chân tình. Nàng vươn tay nắm lấy bảo kiếm đang rung động dữ dội. Một đoạn văn tự kì lạ xuất hiện tiến vào trong đầu nàng.

“Chủ nhân!” Trong đầu nàng đồng thanh vang lên không phải chỉ một mà hai giọng nói. 

 Cửu Thiên Vạn Kiếm lại ngâm vang, ánh sáng ngũ sắc trở lại bao lấy cả hai người. Trong nháy mắt nội lực cường hãn tự xâm nhập vào đan điền của nàng như dòng suối mát.

“Mau giết ả, đoạt lại kiếm!” Đám cuồng nhân bên cạnh không nhịn được mà bắt đầu tiến đến gào thét điên loạn, không màng sống chết muốn cướp lại kiếm. 

Nhưng Thiên Yết chỉ khẽ động một ý niệm, một Cửu Thiên Vạn Kiếm kia hóa thành vạn kiếm, kiếm khí bay đầy trời điên cuống đồ sát. Máu tươi chảy thành dòng trên đất. Trời đột ngột đổ mưa lớn, Thiên Yết đỡ Ma Kết từng bước đi xuống đỉnh núi, vạn kiếm che chở xung quanh như một tấm lá chắn, tóc nàng rũ rượi, ánh mắt vô hồn, không không gian một mùi máu tanh tỏa ra nồng nặc. Sấm chớp vang dội lóe sáng rạch ngang nàng chẳng khác nào Tu La Vương từ địa ngục xuất hiện tắm tất cả chúng sinh trong bể máu.

“Cửu Thiên Vạn Kiếm chí tôn giả. Thiên hạ đồ linh* có há gì!” 

 

*đồ linh: đồ thán sinh linh/ sinh linh đồ thán : quần chúng trong trời đất khốn khổ tột cùng.

Chương 12 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Lục Bảo Bình bỗng nhiên đứng ngây người, hắn như vừa thoát khỏi điều gì đó, mày nhíu chặt sắc mặt vô cùng khó chịu. Đám đại hán kia hung hăng la hét thấy một màn này liền nhân cơ hội lao đến phía hắn. Thiên Yết đứng bên cạnh sắc mặt trầm trọng, tốc độ vô cùng nhanh nhẹn xách tiểu tử tránh qua một bên.

“Rầm!” Một chiêu uy lực của đại hán áo xanh chưởng nát cái bàn phía trước Lục Bảo Bình, mặt đất mơ hồ vỡ vụn. Cũng may thân thủ nàng nhanh hơn người.

“Tên khốn kiếp dám đánh ta!” Đại hán áo xanh quệt vết máu trên môi, toàn thân phát ra nội lực mạnh mẽ khiến người ta phải dè chừng. Xem ra đại hội lần này quy tụ thật nhiều cao thủ nha.

Thiên Yết nhíu mày, tên kia hẳn là Vũ Giai bậc năm. Hai nam nhân còn lại một là Kiếm Giai bậc bốn, một là Đao Giai bậc sáu. Hai phụ nhân bên cạnh đều có tu vi Vũ Sư bậc tám đỉnh phong. Thực lực của năm người bọn họ quá cường hãn. Thiên Yết hiện tại chỉ đạt được Kiếm Giai bậc ba sơ kỳ. Năm kẻ này liên thủ lại cũng không tránh khỏi phiền phức. Nàng cẩn thận kéo Lục Bảo Bình cùng cô nương kia ra đằng sau lưng.

“Các ngươi dám đụng vào hắn ư?” Thiên Yết lạnh lùng nói. Ánh mắt nàng sắt bén tỏa ra sát khí khiến người khác không lạnh mà run.

“Hừ, một Kiếm Giai bậc ba nho nhỏ cũng dám lên tiếng ở đây ư?” Một tên nói.

“Hắc hắc đại ca, đệ thấy nữ nhân này so với tiểu mỹ nhân kia còn mê người hơn. Dáng người chỉ sợ là hơn chứ không kém nha!” Một tên mặc hoàng y cười dâm đãng.

“Được, bắt cả hai lại đem về phụng bồi chúng ta nào!” Tên áo đen là Đao Giai bậc ba cười sang sảng.

Mọi người xung quanh hoảng sợ kịch liệt chạy khỏi lầu hai. Cường giả đánh nhau chỉ sợ bọn họ bị kiên lụy nha. Cái bàn lúc nãy của bọn người kia sau cú chưởng của Lục Bảo Bình đã gãy làm đôi, bàn ghế xung quanh cũng tổn hại không ít. Mặt đất bị vỡ vụn, bụi bay tán loạn trong không trung.

Nam nhân nho nhã kia khó nhọc đứng kế bên nữ tử yếu ớt kia.

“Đại ca, huynh không sao chứ?” Nữ tử đó lo lắng nói.

“Ta không sao. Chỉ trách ta thực lực thấp kém không bảo vệ được cho muội.” Hắn trầm giọng tự trách. Muội muội bên cạnh hắn hốc mắt cũng đỏ ửng liếc nhìn Thiên Yết đang đứng trước mặt che chở cho bọn họ.

“Tiểu thư, đa tạ các người đã giúp. Chỉ sợ cường nhân trước mặt này sẽ không bỏ qua. Công tử và tiểu thư cứ đi trước đi.” Nàng thê lương nói. Sớm biết như vậy nàng sẽ không đòi đại ca dẫn đi chơi.

Thiên Yết không để tâm đến nàng ta, như cũ nắm chặt kiếm bạc bên hông. Lục Bảo Bình quay đầu, mỉm cười nói với nàng ta.

“Kiến nghĩa bất vi cũng phi anh hùng. Cô nương, không cần lo lắng.” Hắn dường như đang suy nghĩ điều gì nhìn tay mình, thu liễm cúi đầu, nhìn Thiên Yết ái ngại nặn ra nụ cười.

Thiên Yết thở dài, nàng nhìn đám hổ báo trước mặt có chút khó coi, bất đắc dĩ ra tay tương trợ làm việc nghĩa tích đức cho con cháu. Nghĩ vậy rồi dưới tay nàng xuất hiện ám khí trong suốt nhỏ bé như tơ nhện. Cái này là của Lão Quân tự tay chế ra cho nàng phòng thân nha, bên trên còn có độc  do Bạch Song Tử điều chế vô cùng lợi hại.

Thiên Yết điềm tĩnh rút kiếm, hướng mấy kẻ trước mặt cùng xuất chiêu. Luận về tốc độ, hẳn là nàng hơn bọn họ rất nhiều.

“Nữ nhân không biết sống chết!” Đao Giai kia mặt tối sầm rút đao lao đến.

“Keng!” Tay của Thiên Yết tê rần nàng nhanh chóng xoay người bật lên, kiếm kỹ linh hoạt tấn công hai phụ nhân Vũ Sư. Song cước dưới chân thi triển đá văng hai người bọn họ về sau.

“Tỷ tỷ!”

“Phu nhân!”

Cả ba đồng hét lên. Sắc mặt giận dữ, ánh mắt sát khí đằng đằng tung ra công kích không ngừng. Cả ba cùng xông tới khiến Thiên Yết nàng nhủ thầm mình sắp toi rồi.

Ám khí trong tay nàng khẽ động quất về hướng đại hán áo xanh, một chiêu cắt ngang qua đai lưng hắn làm hắn rớt cái quần. Bên hông hắn mơ hồ có một vết thương cắt qua nhưng không ai để ý. Tên đó đỏ mặt gào lên.

“Vô sỉ, hôm nay lão tử chơi chết tiện nhân ngươi!” Bị lột trước mặt mọi người như thế hắn sao không cảm thấy nhục nhã.

Đao kiếm vang lên giòn giã, bốn thân ảnh không ngừng giao thủ với nhau. Bóng tử y nhanh như ảo ảnh tung ra những đường kiếm xảo diệu đến kì lạ khiến Lục Bảo Bình há hốc mồm.

Nội lực từ trong đan điền Thiên Yết khuếch đại khủng khiếp khiến nàng có cảm giác dường như tu vi Kiếm Giai bậc ba này của nàng chỉ sợ mạnh hơn kẻ khác gấp ba bốn lần. Ước chừng chiến đấu vượt cấp này đối với nàng cũng không hề gì.

Trong mắt Thiên Yết lúc này lộ ra sát khí kinh người. Toàn bộ chiêu thức quái dị phát ra hàn khí sắc bén, vô thanh vô tức áp chế mấy phần tu vi của ba tên trước mặt. Thân hình tử y lóe lên, hư hư ảo ảo xuất hiện sau lưng một tên, trực tiếp lưu loát dùng kiếm chém ngang cổ hắn. Máu tươi cũng không thấy bắn ra, làm cho ai cũng nghĩ rằng hắn chẳng qua bị nàng chém hụt mà thôi.

Nhưng khi tên kia vừa bước đến một bước, cổ và thân mình đứt lìa, máu đỏ lúc này túa ra dữ dội, Thiên Yết từ phía sau thân ảnh đang ngã xuống xuất hiện, nàng nhảy sang một bên tránh nhưng cũng không khỏi dính một ít máu tươi trên gương mặt trắng muốt. Khóe môi nàng nhoẻn cười, con ngươi trong suốt lóe lên một tia tà ác khiến bọn họ thoáng chốc run rẩy. Nàng tựa như Tu La ở địa ngục, giết người không chớp mắt.

“Sư đệ!!!”

Hai kẻ còn lại tựa như bị nàng hù dọa thất kinh nhưng rất nhanh đã bình tĩnh lại, đôi mắt đỏ ngầu, hận ý đối với nàng sợ đã lên cao ngất. Cả hai hét lớn vang dội, toàn thân phát ra nội lực khủng bố, một đao một kiếm xông lên.

“Tiện nhân, hôm nay ngươi phải đền tội!”

Thiên Yết mím môi, công phu giảo hoạt, sợi tơ trong tay nàng thoáng bay ra, nàng di chuyển tựa hồ như tránh né một đao và một kiếm cường hãn kia nhưng bọn hắn chợt nghe nàng cười lạnh.

“Dám động đến người của ta?”

Ngón tay Thiên Yết khẽ động, nàng bay lên không trung, dây buộc tóc bị chém đứt khiến tóc nàng tùy ý buông xõa trên lưng. Dưới đất, hai tên nọ vừa nhúc nhích đã cảm thấy không ổn. Tức thì toàn thân truyền đến cảm giác đau đớn như bị vạn kim châm đâm vào người. Chưa đầy một cái chớp mắt, Thiên Yết siết chặt mấy ngón tay vung lên cao, toàn thân của hai tên ác bá vỡ vụn thành trăm mảnh, huyết nhục mơ hồ văng khắp nơi trên mặt đất.

Thiên Yết nàng từ không trung nhẹ nhàng đáp xuống, tóc đen bay bay, bóng tử y nổi bật trên nền huyết nhục đích thị không khác gì Diêm Vương đến đòi mạng. Lục Bảo Bình nhìn màn này đến ngây người. Hắn chưa bao giờ thấy qua cảnh giết chóc kinh khủng như vậy, trực tiếp hủy hoại khiến những kẻ đó chết không toàn thây! Hắn nuốt nước bọt, trong tâm chấn động sinh ra một cỗ cảm giác phục tùng tuyệt đối, tựa như trên người nàng có khí chất vương giả trời sinh lại qua tôi luyện chiến trường, chỉ cần nàng liếc mắt cũng đủ khiến người ta kinh hãi. Nàng quả nhiên là nhân vật đáng sợ nhất từ trước đến giờ.

Nữ tử yếu đuối kia nhìn một cảnh ghê gớm như vậy không khỏi quay người nôn khan mà huynh trưởng bên cạnh nàng sắc mặt trắng bệch, tim đập mạnh vô cùng kinh sợ nhưng cũng không xoay đầu nôn thốc như muội muội, hắ siết chặt tay nắm phiến quạt nhẫn nhịn.

Thiên Yết lau đi vết máu bắn trên mặt liếc nhìn hai nữ nhân ở góc tường đang suy sụp, đôi con ngươi thanh lệ ánh lên hận ý ngập trời. Thiên Yết đến gần, nhẹ nhàng rút một kiếm chém chết. Để hai nàng sống há chẳng phải cho bọn họ cơ hội sau này tìm nàng báo thù hay sao? Nàng rất ghét phiền phức nha.

Lúc này, Trữ Vương gia vừa vặn xuất hiện thấy thế cục như vậy không khỏi trầm mặc. Nữ nhân tâm ngoan thủ lạt như vậy hắn chưa thấy qua bao giờ, bất quá nếu là hắn hắn cũng sẽ giết hai nàng kia.

Xử Nữ tiến lại gần nàng, bóng lưng tử y của Thiên Yết thoắt quay lại. Nàng nhìn hắn, sát khí trong mắt giảm đi đôi phần, nàng chậm rãi thu kiếm đến trước mặt hắn.

“Đến đưa tiền sao? Cũng nhanh nhẹn đấy chứ!” Nàng sảng khoái giật lấy hà bao trên tay hắn nhưng bị hắn giữ chặt tay lại.

Thiên Yết hơi giật mình, nội lực người này thật mạnh mẽ, nàng cố rụt tay lại nhưng mãi không được, nàng liếc mắt nhìn hắn. Xử Nữ khẽ mỉm cười, ngón tay bạch ngọc vươn đến chạm lên gò má nàng, lau nhẹ.

Tim nàng mạnh mẽ đập “thịch” một cái, trong con ngươi hắn phản chiếu bóng dáng nàng, vô cùng ôn nhu. Thiên Yết hơi nhíu mày, bàn tay rút về cầm theo hà bao hắn đưa ho nhẹ mấy cái. Liếc sang Lục Bảo Bình đang nhìn nàng, Thiên Yết không khỏi chột dạ. Tiểu tử này còn nhỏ, hai người bọn họ như vậy có chút mờ ám đó. Nàng dứt khoát đến bên cạnh Lục Bảo Bình.

Nàng nhìn ba người bọn họ trong lòng thầm tính toán. Nam nhân và muội muội của hắn tư chất không tồi, lại còn trẻ như vậy đối với huấn luyện của nàng chắc chắn sẽ có thành tựu. Nghĩ rồi nàng nói.

“Hai ngươi tư chất không tồi, nếu ta nói trong vòng năm tháng khiến các ngươi trở nên mạnh mẽ hơn bây giờ, các ngươi có đồng ý làm người của ta không?” Nàng không kiêu không nịnh hỏi.

Xử Nữ bên cạnh thấy hắn bị nàng vứt qua một bên cũng có chút than thầm. Lúc nãy chẳng qua hắn có chút kích động, không phải bị nàng để bụng rồi chứ? Nữ nhân nàng thật sự khiến cho hắn lưu tâm a. Xử Nữ cười khổ, nàng thu người trước mặt hắn như vậy không sợ hắn nghĩ cái gì đi nha?

Lục Bảo Bình thấy Xử Nữ nhìn chủ tử của hắn liền lườm mắt, đứng chắn tầm nhìn của Xử Nữ, mặt lạnh tanh. Xử Nữ thấy vậy không khỏi tham thầm thêm lần nữa. Tiểu tử này có cần bảo vệ nàng thái quá như vậy không a!

Thiên Yết thương lượng với hai huynh muội kia xong, quay đầu thì thấy Xử Nữ vẫn còn đứng đó, không khỏi cau mày.

“Ngươi còn không đi à?”

Thiên Yết bỗng nghĩ gì đó, nàng ôm hà bao lớn trong ngực giấu đi, ánh mắt cảnh giác nhìn hắn, đôi môi đỏ hồng ươn ướt khẽ chu ra.

“Ngươi đừng có nghĩ đến việc lấy lại bạc. Đã nói bồi thường cho ta, chẳng lẽ vương gia ngài lại tiếc chút bạc này sao?” Giọng nàng trầm bổng lưu loát nói khiến hắn ngây người.

Xử Nữ cười khổ, không lẽ nàng lại nghĩ hắn nhỏ mọn như vậy ư? Hắn đường đường là Vương gia đương nhiên sẽ không để ý chút bạc nhỏ này, chỉ là hắn không hiểu vì sao lại có cảm giác muốn tìm hiểu, muốn kết giao với nàng.

“Ta… Quả thật sẽ không có đòi lại đâu. Bạc đó là phí tổn thất tinh thần cho nàng mà.”

“Ta chỉ muốn hỏi tên nàng.”

Đôi mắt hắn vô cùng kiên định nhìn nàng nói.

“Xú nha đầu, ngươi có sao không?” Lúc này từ bên cửa sổ lầu hai bay ra một bóng người, mặt mũi có chút nhăn nheo nhưng không kém phần anh tuấn, hắn không giấu nổi lo lắng trong mắt, lớn tiếng hỏi.

“Lão Quân, sao người lại tới đây?” Thiên Yết mỉm cười đến phong tình vạn chủng. Hoàn toàn khác hẳn với nụ cười tà ác lúc ra tay giết đám người kia. Xử Nữ lại càng không nhịn được nhìn nàng lâu một chút.

“A, đống này là do ngươi làm à?” Lão Quân ghét bỏ mớ thịt bầy nhầy dưới đất, hắn nhíu mày hỏi nàng.

“Hừ, đáng đời. Dám động vào đệ tử của ta!” Hắn không để nàng đáp, chân đá đá mấy miếng thịt vụn ra xa, bàn tay tỏa ra khí tức trong chớp mắt mặt đất sạch sẽ chỉ lưu lại vũng máu lớn cùng mùi khen khét.

Lão Quân vốn là đang đánh cờ gần đó, vẫn luôn tỏa tâm thần theo dõi khí tức của nàng, vừa rồi phát hiện ra chấn động lớn không khỏi sốt ruột chạy đến. Hắn nhìn Thiên Yết không tổn hại gì, lại nhìn qua một lượt mấy người trong phòng.

“Đây là?”

“Đây là tiểu tử con mua ở chợ, hai huynh muội này là con tiện tay cứu giúp khỏi mấy người lúc nãy.” Nàng trực tiếp bỏ qua Xử Nữ đứng trước mặt khiến hắn có chút khó xử cười cười.

“Ồ, ba đứa nhỏ này cũng không tồi. Thu bọn hắn về sau này còn có chỗ tốt. Như vậy đi, ta đánh nốt ván cờ với lão nhân kia đã. Ngươi cứ tùy tiện đi dạo được rồi.” Nói rồi Lão Quân phất tay áo, bay ra cửa sổ biến mất không dấu vết. Tửu lâu này có cửa lớn mà?

Nhìn thấy một màn phối hợp ăn ý của nàng và sư phụ nàng, Xử Nữ hắn, một Vương gia tiếng tăm lừng lẫy liền biến thành không khí. Hắn vẫn như cũ đứng đó.

“Ngươi còn ở đây làm gì?” Thiên Yết không vui.

“Nàng vẫn chưa cho ta biết tên.” Hắn mỉm cười, bộ dạng vốn không cần làm gì cũng đủ khiến bao nữ tử si mê vì hắn, giờ còn nở nụ cười sợ rằng có vô số cô nương không tiếc bất cứ thứ gì mà được hắn nhìn qua một lần.

Quá yêu nghiệt! Thiên Yết cảm khái, nàng thấy hắn đẹp mắt nhưng cũng không có nghĩa là si mê hắn. Nàng lười nhác mang người định rời đi.

“Ta tên Thế Quân Xử Nữ!” Hắn nói đại danh khiến bước chân nàng thoáng dừng lại. Phải nói tên của một Trữ Vương không phải dễ dàng để người thường biết được nha. Vậy mà hắn tùy tiện nói cho nàng, Thiên Yết cũng không keo kiệt nữa.

“Diệp Thiên Yết!” Nàng không quay đầu, cùng ba người kia rời khỏi tửu lâu.

Xử Nữ nhìn bóng lưng tiêu sái như vậy, môi mỏng cong cong vô cùng hài lòng. Nữ nhân này quả thật thú vị!

Chương 16 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Lại qua một ngày, mặt trời ló dạng sau những rặng trúc xanh mướt. Ánh sáng lấp lánh xuyên qua những phiến lá nhỏ xíu rung rinh cùng cơn gió sớm mai trong lành. Tiếng kiếm vẫn đều đặn phát ra, thân hình nhanh nhẹn đạp không trung, kiếm bạc lóe lên chói mắt. Gương mặt đó vẫn điềm tĩnh như hồ nước thu, mũi kiếm trong không trung như phát ra khí tức màu bạc mơ hồ. Thân hình đó lại uyển chuyển theo đường kiếm, hơi thở nhẹ đến mức nếu không phải cao thủ sẽ chẳng thể nào phát hiện ra được. Khí thế mạnh mẽ của Kiếm Phách bậc một thật sảng khoái. Chỉ trong bảy ngày, Thiên Yết đã đột phá với tốc độ khủng bố đến dọa người.

Đôi mắt đen sáng lên, chậm rãi thu lại kiếm, nàng đứng dưới ánh mặt trời, cả người như được bao phủ một quầng sáng.

Đột nhiên, một tiếng động lạ khiến nàng cảnh giác quay đầu. Cách đó không xa, một thân hắc y rệu rã gắng gượng bước từng bước. Máu đã sớm nhiễm ướt cả hắc y.

“Bạch Song Tử!” Nàng kêu lên, vội vã chạy đến.

Hắn bị thương không nhẹ, thần trí mơ màng được Thiên Yết cắp bên hông chạy như bay về biệt viện. Thiên Yết sốt ruột đặt hắn trên giường, thẳng tay xé áo hắn ra kiểm tra. Trước ngực cách tim ba tấc là một vết thương to bằng một chén trà nhỏ mà nàng hay uống, máu thịt lẫn lộn dần chuyển màu đen đến ghê người. Bên tay phải còn có một vết chém rất sâu tựa hồ như muốn cắt đứt tay hắn. Thiên Yết lạnh người hít một ngụm khí bình ổn.

Bạch Song Tử lâm vào hôn mê, máu vẫn chầm chậm chảy ra. Thiên Yết chuẩn bị vải sạch và thuốc cầm máu tạm thời cho hắn. Cắt đi phần thịt bầy nhầy biến dạng, điểm mấy huyệt đạo bảo vệ tâm mạch cho hắn.Dù cho trải qua bao nhiệm vụ nguy hiểm ở thế giới trước kia của nàng, nàng vẫn không tránh khỏi thất kinh. Vết thương nặng như vậy Bạch Song Tử này vẫn có thể sống sót đến giờ này thật khiến nàng nể phục.

Chậu nước chỉ một màu đỏ máu, mùi tanh ngai ngái trong phòng lan tỏa. Vết thương tạm thời được sơ cứu đã cầm được máu. Tuy nhiên, lúc này thân thể Bạch Song Tử trở nên nóng đến bỏng tay, mồ hôi rịn ra từng hạt lớn trên gương mặt nhợt nhạt. Thiên Yết lo lắng không yên, hắn sốt cao thế này thật không ổn. Nàng đứng dậy đi gọi Lão Quân. Xem ra vết thương kia hẳn là có độc.

“Lão Quân, không xong rồi. Song Tử hắn, hắn không xong rồi.”

Lão Quân đang thả thức ăn cho cá liền quay đầu, hắn nhíu mày.

“Nha đầu, có chuyện gì sao?”

“Bạch Song Tử sáng sớm hôm nay ta gặp hắn ở rừng trúc, vết thương rất nặng. Hiện tại đã sốt cao.”

Lão Quân trầm mặc không nói, lập tức theo sau Thiên Yết chạy đến biệt viện của nàng.

Một mùi máu tanh xộc vào mũi lão, lão ngồi bên giường kiểm tra qua thương thế của Bạch Song Tử.

“Tiểu tử này đúng là không cần mạng nữa rồi. Chết tiệt, mau chuẩn bị thuốc!” Lão giận dữ nói.

Thiên Yết tự mình chạy vào thành mua mấy vị thuốc hạ nhiệt, bổ máu mang về. Dưới sự hướng dẫn của Lão Quân nàng sắc thuốc cho Bạch Song Tử.

Mà lúc này, thân nhiệt của hắn lại hạ xuống đột ngột. Lão Quân kiểm tra mạch tượng cảm thấy kinh hãi, người hắn như đang từ từ đóng băng lại vậy.

“Không xong rồi, nha đầu ngươi mau đến xem!” Lão Quân gấp gáp gọi nàng.

Thiên Yết cảm giác xung quanh mình như có hơi lạnh ùa đến, rõ ràng lúc nãy còn cảm nhận được nhiệt độ nóng lan tỏa. Lúc này, trên mặt Bạch Song Tử đã hơi có tầng sương bao phủ. Nàng nhìn Lão Quân vô cùng hoảng hốt.

“Mau, chúng ta đem nội lực truyền vào cho hắn!” Lão khoác tay, cẩn thận đỡ thân hình của Bạch Song Tử dậy. Thiên Yết theo động tác của Lão Quân, hai người một trước một sau chậm rãi vận khí. Hai bàn tay Thiên Yết chạm vào tay Bạch Song Tử liền cảm giác cái lạnh truyền sang tê rần. Khí tức của nàng túa ra, truyền qua cho hắn. Mà Bạch Song Tử lúc này chỉ cảm thấy tâm mạch như có hai luồng khí nóng lạnh đối chọi nhau gay gắt không ngừng luân chuyển trong cơ thể hắn. Sau một lúc lại cảm thấy có thêm nột dòng khí khác xâm nhập, chảy đi toàn thân dò tìm hai luồng khí kia.

Sắc mặt hắn lúc xanh lúc đỏ, xung quanh ba người ánh ra những đạo màu sắc huyền diệu. Trong tâm trí của Thiên Yết vô cùng lo sợ, tim nàng đập mạnh vô cùng, khí lực truyền qua không ngừng gia tăng. Từ trong đan điền nàng xuất ra một dòng khí màu bạc chạy vào cơ thể Bạch Song Tử.

Hắn nhíu mày, cảm giác như cả người gần như bị ép tới nổ tung vậy. Lão Quân mở mắt, hắn hoảng hốt.

“Mau dừng lại!”

Thiên Yết thu tay về, kinh ngạc nhìn lão.

“Chết mất, ta quên ngươi có nội lực rất mạnh mẽ, không thích hợp truyền cho hắn lúc này. Tâm mạch hắn hiện tại đang suy yếu, chỉ sợ nội lực kia của ngươi quá khủng bố làm dãn nở đột ngột tâm mạch khiến hắn không chịu được nổ tung. Làm sao đây?” Hắn sốt ruột nói

Thiên Yết vẫn như cũ không nói một lời nhìn đăm đăm Bạch Song Tử như sợ chỉ cần nàng lơ là một chút thôi thì hắn sẽ có biến động lớn nguy hiểm khôn lường.

“Đúng rồi. Bích Tuyết Liên!” Lão vỗ đùi vui vẻ.

“Không phải chỉ có một bông và ta đã nuốt nó rồi sao?” Nàng lãnh đạm trả lời.

“Nha đầu ngốc, Bích Tuyết Liên kia có ba bông nhưng chỉ mới nở một bị ngươi ăn. Nó có tác dụng tái tạo tâm mạch, tẩy tủy, gia tăng nội lực vô cùng cường hãn. Nhưng nó còn có một công dụng khác, đó chính là khiến người ăn vào vạn độc bất xâm. Vừa hay, loại độc mà hắn trúng phải có thể hóa giải bằng cách dẫn máu của ngươi và Ngọc Triệu Hồn.” Lão Quân nói.

Thiên Yết nheo mắt, máu nàng đã có. Chỉ là miếng ngọc kia từ lúc nàng đến đây thì không thấy tung tích nó đâu cả. Sắc mặt nàng ngưng trọng.

“Tạm thời ngươi dẫn máu cho hắn, ngăn kịch độc này phát tán đến tim trong vòng một ngày. Lâu hơn nữa chỉ sợ…” Hắn nhìn Bạch Song Tử không dám nghĩ tiếp. Không biết hắn vì cái gì mà liều mạng đến vậy.

Thiên Yết lập tức cắt tay, nhỏ máu vào miệng Bạch Song Tử. Trái tim nàng khẽ run rẩy, chỉ có một ngày để hắn cầm cự. Ngoài mặt nàng vẫn lạnh lùng, điềm tĩnh như cũ nhưng trong tâm nàng đã sớm rối loạn như tơ. Tình cảnh bất lực này lúc trước đã xảy ra, mẹ nàng cũng vì không cầm cự được mà qua đời. Khóe mắt nàng đỏ lên, mờ một tầng nước trong suốt. Nhiều năm qua đi, nàng lại bắt đầu có cảm giác sợ hãi tột độ.

Lão Quân điều tiết lại cho Bạch Song Tử, để hắn nằm yên duy trì bảo vệ. Thiên Yết thẫn thờ ra khỏi phòng, mặt trời đã cao quá đỉnh đầu, nắng chói chang.

Thiên Âm Chi được Lục Bảo Bình nắm giữ một lần nữa được triệu tập. Trên dưới truy tìm tung tích của Ngọc Triệu Hồn trong vòng một ngày. Thiên Yết mang mặt nạ đen ngồi trên ghế lớn của Dạ Hành Các đôi mắt lộ rõ vẻ mệt mỏi. Đến đầu giờ chiều, Thiên Yết quay lại biệt viện, Bạch Song Tử vẫn như vậy hôn mê yên tĩnh nằm trên giường.

Thành Đông Chấn lại trái ngược vô cùng náo nhiệt, tối nay sẽ diễn ra hội hoa đăng mà mọi người mong chờ. Thiên Yết chợt nhớ ra cuộc hẹn mà Lạc Vương kia nói với mình, trong lòng thầm than. Nàng nhanh chóng đi chuẩn bị, một thân nam trang màu xanh dương khoác lên người, gương mặt mộc mạc với mày kiếm cương nghị, màu da màu lúa mạch, đôi mắt tinh anh lóe sáng. Khí chất ngọc thụ lâm phong bất phàm tản mát khiến người khác bị mê hoặc.

Mặt trời ngả về Tây, Thiên Chi Âm truyền lên tin tức, Ngọc Triệu Hồn ở chỗ Lạc Vương. Thiên Yết ngạc nhiên, thật trùng hợp. Xem ra hôm nay nàng đành phải đắc tội với hắn rồi.

Đèn lồng đã lên sáng rực, kinh thành phồn hoa náo nhiệt, người người đổ ra đường, khách tham quan cũng bắt đầu đi lại tấp nập. Trù Thần đông đúc những khách đến ăn tối, thưởng nhạc ngắm cảnh trên lầu cao hướng ra sông Các Giang. Vọng Nguyệt Các lại ồn ã những tiếng cười nói lạ lẫm của nhiều vùng miền.

Một góc của cửa Tây, một cô gái trẻ thui thủi bán những cành hoa cúc trắng nhưng chẳng mấy người mua.

“Ngày vui thế này lại đi bán hoa trắng cho ai cúng tế à?” Một tên bộ dáng kiêu căng phẩy quạt đi đến, sau lưng là đám công tử tiểu thư khác thấy nàng ta ngồi chắn lối đi của mình bèn châm chọc.

“Vị công tử này, hoa trắng đâu phải nhất thiết dùng để cúng bái chứ!” Nàng ngẩng đầu đáp lời.

“Chậc, hóa ra là một tiểu mỹ nhân nha!” Một tên cười rộ.

Mấy vị tiểu thư liếc mắt nhìn nàng ta, khóe mông cong cong. Cũng xem như nàng ta có chút nhan sắc, không khéo lại lọt vào mắt xanh của vị công tử nào đó trong đám bọn họ.

“Nữ nhân này, chi bằng ngươi đi theo ta thả hoa đăng đi, hầu hạ ta thật tốt sẽ có thưởng.” Tên đầu têu khi nãy cười phóng đãng, dùng quạt nâng cằm cô gái bán hoa lên, hắn ngả ngớn nói.

“Xin công tử tự trọng!” Nàng quay đầu, kéo mấy cành hoa cúc trắng vào phía trong như sợ hắn làm bẩn mọi thứ của nàng. Hành động ghét bỏ này lọt vào trong mắt tên kia khiến hắn càng thích thú.

“Có chút tư vị a! Ngoan ngoãn theo gia hầu hạ sẽ không có ít chỗ tốt cho nàng. Việc gì phải đi bán đống hoa nát này.”

“Chắc gì có kẻ mua chứ! Cô nương mau theo công tử hắn đi!” Một tên bên cạnh thêm vào.

Mắt nàng ta ánh lên lửa giận, tay gắt gao nắm chặt lại. Nàng cũng biết bọn họ là công tử tiểu thư của mấy nhà giàu quyền thế trong kinh thành nên có chút lo sợ không dám trêu vào. Nàng đành nhịn nhục thu dọn mau lẹ.

“Nào, vội gì chứ!” Hắn đột nhiên bắt lấy cổ tay nàng ta, kéo nàng vào trong ngực.

“Thật mềm nha!” Cả đám người cười ầm lên. Mặt mũi cô gái kia đã sớm đỏ bừng, vùng vẫy thoát ra nhưng tên kia nào để cho nàng chạy, tay vòng qua eo nàng thêm siết chặt.

“Tiểu yêu này dáng người thật mê hoặc a!” Hắn cười dâm đãng, hít lấy hương thơm nhàn nhạt trên mặt nàng.

Đột nhiên, một viên đá bắn thẳng vào đầu hắn. Máu đỏ túa ra từ vết thương, đau đớn truyền đến khiến hắn vội buông nữ nhân kia ra.

“Là ai? Chết tiệt, đau chết ta mất!” Hắn gào lên, mắt đỏ rực.

“Giai Thành, ngươi không sao chứ?” Mọi người trong đám bọn họ nhao nhao cả lên.

Lúc này, một thân y màu xanh xuất hiện. Gương mặt anh tuấn mờ ảo dưới ánh đèn càng khiến người ta ngơ ngẩn nhìn theo. Nam nhân này lớn lên thật đẹp mắt.

“Ai nói nàng ta sẽ không bán được?” Thiên Yết cười lạnh đứng trước mặt bọn họ.

“Là ngươi dám ném ta?” Giai Thành hét toáng lên, hắn lao đến.

Thiên Yết tránh một cú đấm của hắn, nhàn nhã dùng phiến quạt đánh một chiêu vào cổ hắn, lại thẳng chân đạp một cái vào mông khiến hắn ngã sõng soài ra đất, tư thế vô cùng khó coi. Cô gái bán hoa kia không nhịn được mà cười khục một tiếng.

Thiên Yết quay đầu nhìn nàng đang núp sau lưng mình. Nàng ta ngẩng lên chạm phải ánh mắt bình lặng như hồ của Thiên Yết bỗng nhiên con tim đập thịch một cái thật mạnh, hai má có chút ửng hồng.

“Nàng mang hoa kia lại đây, mang cả vài bình nước, một ít bột màu đến.” Thiên Yết khẽ nói.

Nàng kia ngây ngốc gật đầu, nhanh nhẹn bê lại mấy bình đựng hoa cúc trắng. Thiên Yết liếc mắt cảnh cáo mấy kẻ đang có ý định tiến lên, uy áp tỏa ra khiến bọn họ e ngại cẩn thận kéo Giai Thành công tử nhà bọn họ lại xem thương thế.

Thiên Yết quay người bỏ bột màu pha loãng với nước vào bình, sau đó cắm hoa cúc trắng vào. Qua một lúc, cánh hoa trắng muốt đổi thành sắc đỏ, sắc vàng lạ mắt.

“Hoàng cúc, sao lại biến thành hoàng cúc rồi? Còn cả hồng cúc nữa?” Cô gái ngạc nhiên kêu lên.

Mấy đóa hoa trắng đổi màu tuyệt đẹp dưới ánh đèn càng thêm lung linh. Đám người thiếu gia tiểu thư kinh ngạc nhìn, không ít tiểu thư phát ra ánh mắt ngưỡng mộ, sùng bái về phía Thiên Yết.

“Quả nhiên là Diệp Tà công tử tài trí hơn người. Biến bạch cúc thành hoàng cúc và hồng cúc!” Giọng nói trầm trầm vang lên phía sau Thiên Yết.

“Hoa này ta thu!” Hắn đưa một thỏi vàng cho nữ nhân kia, gia nhân bên cạnh đem mấy bình hoa về.

Đám người kia thấy Lạc Vương thì vô cùng kinh ngạc, không ít nữ tử hai má phiếm hồng, e lệ che khăn. Nam nhân này cho dù bị nói là phế vật đi chăng nữa thì dung mạo của hắn cũng là cực phẩm khiến bao nữ nhân say mê nha.

“Lạc Vương thật đúng hẹn!” Thiên Yết phe phẩy cái quạt, cười nói. Tên này có Ngọc Triệu Hồn.

“Diệp Tà công từ cũng vậy nha!” Hắn khách sáo nói.

Cả hai thong dong rời đi, tên Giai Thành kia bị tét đầu chảy máu cũng không còn có mấy ai quan tâm đến, để mặc hắn chật vật ngồi dưới đất. Hai nam nhân vừa rồi tỏa ra ánh sáng lấp lánh khiến người đi đường chảy nhỏ dãi đi a, ai còn rảnh để ý đến ngươi.

Thiên Yết và Lạc Vương Ma Kết đi dạo trên đường lớn vô cùng khoa trương, hắn thi thoảng lại kéo nàng vào mấy tiệm bán những món đồ lạ mắt từ vùng khác mua cho nàng. Thiên Yết không khách khí nhận hết. Chẳng mấy chốc hai tay Ma Kết xách lỉnh kỉnh những đồ mà chẳng thấy bóng bọn gia nhân đâu cả. Nàng cười khổ, vị vương gia này tính dấn thân vào con đường thê nô hay sao? Huống hồ nàng còn đang phẫn nam trang. Khẩu vị thật mặn nha!

Mua đồ đi dạo chán chê, Thiên Yết kéo hắn vào Trù Thần, lên lầu cao gọi vài món ăn và rượu ngon. Nhân lúc hắn không để ý liền đá lông nheo với Huyền Ca, nàng ta hiểu ý mỉm cười.

Rượu và đồ ăn đã mang lên, mùi hương thật hấp dẫn mới lạ. Ma Kết cười ấm áp ngồi xuống đối diện nàng.

“Vương Gia, mời!” Thiên Yết nâng chén rượu uống cạn. Hắn cũng không câu nệ nâng chén.

Phòng của hai người là một khu tách biệt hướng ra phía nam của dòng sông, có thể nhìn thấy bên kia mé sông đang bắt đầu chuẩn bị những hoa đăng sáng rực đẹp đẽ. Âm nhạc truyền đến trong trẻo, khí trời mát mẻ, hương rượu thoang thoảng nồng nàn.

“Mau, chúng ta lại xem một chút.” Ma Kết và Thiên Yết đã uống hết một vò rượu, hắn đứng dậy kéo tay nàng xuống lầu, có một chiếc thuyền nhỏ chờ sẵn.

“Vương Gia quả nhiên biết thưởng thức nha! Chèo thuyền ra giữa sông ngắm hoa đăng thì còn gì bằng!” Thiên Yết cười vui vẻ, thật đúng ý nàng. Như thế càng thuận tiện cho nàng ra tay.

“Mau đi!” Ma Kết nhìn nụ cười của nàng ánh mắt thoáng qua chút cưng chiều rồi nhanh chóng biến mất. Hắn nhảy xuống thuyền, tay vươn ra hướng về phía nàng.

Thiên Yết giật mình nhìn những ngón tay thon dài đẹp đẽ ấy ho khan một cái, trực tiếp bỏ qua nhảy lên thuyền. Ma Kết khẽ mỉm cười thu tay lại, tự nhiên ngồi xuống. Hắn cầm mái chèo chậm rãi chèo ra giữa sông.

Hoa đăng lúc này đã được thả xuống, bóng hoa đăng in trên mặt nước vô cùng lung linh, huyền ảo. Thiên Yết ngắm nhìn những đèn hoa màu đỏ màu vàng trôi trên mặt sông liền cảm khái, vẻ mặt vô cùng say mê.

“Thật đẹp!” Nàng nói.

“Ừm, rất đẹp.” Ma Kết nhìn nàng chăm chú cũng gật đầu nói.

Ánh đèn hoa đăng hắt lên gương mặt tuyệt diễm không thể che dấu được của Thiên Yết, cùng đôi mắt long lanh dịu dàng kia khiến tâm hắn nhộn nhạo không yên.

Thiên Yết quay đầu thì bắt gặp được Ma Kết đang nhìn mình, hắn lại rất bình thản, đáy mắt còn có chút ý cười phảng phất. Tim nàng khẽ run lên, không lẽ hắn thích nàng thật? Mà nàng hiện giờ là nam nhân nha.

“Chúng ta cũng thả đi.” Hắn tiến đến với hai chiếc hoa đăng, một vàng một đỏ sáng lung linh.

Thiên Yết đón lấy hoa đăng chậm rãi ngồi xuống, hắn cũng lại gần kế bên cạnh. Cả hai thả đèn hoa đăng xuống mặt nước, Thiên Yết lặng nhìn đèn của mình trôi đi, đột nhiên nó hơi chênh chao muốn chìm, Thiên Yết vươn người nâng lên đẩy nó đi bất ngờ chới với muốn ngã xuống nước.

“Cẩn thận!” Ma Kết nhanh như cắt tóm lấy eo nàng, ôm vào trong lòng. Thiên Yết toàn thân bị bao bọc bởi một cánh tay rắn rỏi. Mùi hương mộc lan nhè nhẹ vờn quanh cánh mũi, còn có hơi thở nam tính trên đỉnh đầu phả vào mặt khiến nàng cảm thấy hơi ngứa.

Thiên Yết ngẩng đầu, đôi mắt nhìn thẳng vào người nọ. Lồng ngực như có nai con chạy loạn.

Người kia có sống mũi thẳng tắp như tạc, mày kiếm như vẽ, đôi môi mềm mại cong cong, ánh mắt đen trầm tĩnh phản chiếu gương mặt nàng.

“Ta thích nữ nhân.” Hắn chậm rãi nói. Một câu đem hết những suy nghĩ bậy bạ về hắn trong đầu Thiên Yết chặn lại. Nàng cảm thấy mình hít thở không thông, cúi đầu không nhìn hắn, người rụt lại nhưng không tài nào nhúc nhích được. Nàng bị hắn phát hiện rồi.

“Vậy sao.” Nàng nhỏ giọng nói.

“Ừ.” Hắn ôm eo nàng, cười khẽ.

Đột nhiên, hắn bỗng cảm thấy hơi mệt, mí mắt díu lại trong chốc lát, thân hình nặng nề ôm cả người Thiên Yết ngã về trước ngất đi.

Thiên Yết bị hắn ôm chặt đè ngã xuống sàn thuyền, trong lòng thầm xin lỗi hắn, bàn tay nhanh chóng lục tìm trong người Ma Kết. Cuối cùng tìm thấy Ngọc Triệu Hồn được hắn đeo trên cổ tháo xuống.

“Đắc tội rồi.” Nàng đẩy hắn qua một bên, để hắn gối đầu lên chân mình, Thiên Yết chèo thuyền về lại tửu lâu Trù Thần.

Nàng dìu hắn về phủ rồi nhanh chóng trở lại biệt viện mà không để ý thấy khóe môi Lạc Vương Ma Kết khẽ nhếch lên thành một đường cong yêu nghiệt.

Chương 9 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Ma Kết cười như không cười nhớ lại, tay xoay chén rượu nóng tâm tình thoải mái. Bên dưới điện, Hồng Anh Sư Tử đã kết thúc vũ khúc như trích tiên kia, mọi người vỗ tay hưởng ứng khen ngợi không dứt.

Sóng mắt nàng ta khẽ động nhìn về hắn. Nam nhân hắc bào kia vẫn tuyệt nhiên không thèm để nàng vào mắt. Ngón tay Sư Tử khảm sâu vào lòng bàn tay đến rướm máu. Kiêu ngạo của nàng bị hắn dẫm dưới chân rồi nha.

Ma Kết đột nhiên đứng dậy hướng hoàng thượng làm lễ rồi tự nhiên rời khỏi. Trước khi đi, hoàng thượng có hỏi hắn một câu.

“Ngươi thấy nàng có được không? “

“Tầm thường.” Ma Kết chẳng buồn quay đầu, đáp lời rồi đi thẳng một mạch đến Thiên Âm Cung.

Sau buổi tiệc linh đình đấy, tin tức không biết làm cách nào mà lọt ra khỏi hoàng cung. Đáng nói hơn là tin này rất động trời, nguyên văn như sau: Lạc Vương không hề để ý đến vị công chúa nước Liêu kia, ngược lại nàng thì “nhất kiến chung tình” với hắn!

Đối với sự việc bất ngờ này có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Kẻ thì cho rằng mặc dù Lạc Vương có là phế vật nhưng vẫn có khí khái của một quân tử, không bị mấy thứ trần tục câu dẫn. Lại có người cho rằng Lạc Vương hắn tự cao, vốn đã là phế vật lại được thiên tài như công chúa coi trọng mà lại tỏ ra thái độ thế kia thật quá không coi ai ra gì.

Nhưng mà, nhân vật chính trong câu chuyện ấy lại chẳng buồn bận tâm, đang an tĩnh ngồi câu cá, đọc sách. Trái lại, bên ngoài Thiên Âm Cung rất náo nhiệt vì vị công chúa Hồng Anh Sư Tử kia đang la lối om sòm.

“Phế vật kia, ngươi đừng nghĩ ta coi trọng ngươi thì ngươi đã vọng tưởng phách lối với ta! Ngươi dám sao?”

“Vô lại, bản công chúa ta đây đường đường một thân Kiếm Giai, dung mạo khuynh thành. Ngươi lấy cái gì mà dám khi dễ ta! “

“Phế vật, mau ra đây cho ta. Có giỏi thì cùng ta luận võ! Hừ, chỉ biết núp trong hậu cung làm rùa rụt cổ! “

Sư Tử kia quả thật là được phụ hoàng nàng ta sủng ái lên đến tận trời, người người khen ngợi đã quen, dễ gì chịu bỏ qua ấm ức ngày hôm nay, huống hồ chi Ma Kết hắn ở trên đại điện nói thẳng nàng ta tầm thường. Khi dễ này quả thật làm nàng ta tức giận không nguôi, vậy nên liền đuổi theo hắn, hung hăng mắng trước của cung đã một canh giờ. Hây da, khí lực cũng lớn quá đi.

Ma Kết đột nhiên đẩy cửa, lạnh nhạt bước qua Sư Tử xem như nàng ta là không khí càng làm gương mặt nhỏ nhắn kia vì giận mà đỏ ửng cả lên.

“Ngươi… Ngươi… Ngươi đứng lại đó cho ta! “

Ma Kết khẽ dừng cước bộ, tay thu chiếc quạt giấy lại.

“Ngươi dám khi dễ ta?”

“À, tưởng là ai hóa ra là công chúa Hồng Anh Sư Tử.”

Hắn nghiêng người chào nàng, giọng nói trầm trầm như có ý cười.

“Ngươi còn biết ta là công chúa? Dám ở trên đại điện mắng ta? “

“Thật ra, bổn vương ở trong cung còn tưởng mụ đàn bà chua ngoa nào thần kinh có vấn đề chạy lung tung chửi bới lớn tiếng ở trước cửa nên mới ra xem. Hóa ra là công chúa, thất lễ rồi! ” Ma Kết cười nhạt, chắp tay trước mặt.

“Ngươi… Ngươi… ” Càng nói nàng càng muốn một kiếm chém chết tên phế vật trước mặt. Có kẻ ngu mới không biết hắn đang mắng nàng là mụ đàn bà chua ngoa, thần kinh có vấn đề.

Nghĩ đến lửa giận càng sôi trào, Sư Tử rút kiếm bên hông, một phát đâm đến.

“Vút! “

Ảnh hộ vệ nhanh chóng hất kiếm của nàng ta rơi xuống đất. Đôi mắt lạnh băng nhìn thẳng nàng khiến Sư Tử khẽ rùng mình. Nàng ý thức được bản thân thất lễ, lập tức thu kiếm lại, môi vẫn mím chặt đầy uất ức.

“Mong công chúa chớ mạo phạm.” Ảnh nói.

“Nghe nói Bắc Liêu lễ nghĩa hàng đầu, không ngờ lại để cho một vị công chúa như thế này sang nước ta làm loạn, lại suýt chút nữa làm bị thương Lạc Vương. Không biết quý quốc đây có ý gì?” Từ phía sau, một giọng nam vang vọng, trầm ổn nói.

Thế Quân Xử Nữ cùng người của mình đi đến. Sắc mặt không dễ coi cho lắm, hiển nhiên là đã thấy hành động nguy hiểm kia của Sư Tử nên vội vã chạy lại.

Hắn nhìn Ma Kết an ổn không bị thương rồi mới lạnh nhạt hướng công chúa Sư Tử nói.

“Cung điện cho công chúa nghỉ ngơi đã sắp xếp chu toàn. Mong công chúa khởi giá. “

Hồng Anh Sư Tử siết chặt chuôi kiếm, liếc mắt nhìn gương mặt không cảm xúc đến đáng ghét của Ma Kết hậm hực xoay người bỏ đi.

Trong lúc hoàng cung xảy ra sự việc lớn như vậy, Thiên Yết ở ngoại thành đã tỉnh dậy. Nàng ăn một mạch mấy bát cơm. Tinh thần sảng khoái luyện công rồi chạy vào kinh thành dạo phố mặc cho sự ngăn cản của Lão Quân.

Kinh thành Đông Chấn vẫn nhộn nhịp như ngày đầu. Buôn bán tấp nập nhiều loại hàng hóa phong phú thích mắt khiến cho Thiên Yết chạy đi chạy lại không ngừng. Sau khi tìm hiểu, nàng quyết định sẽ nhờ Bạch Song Tử hỗ trợ ít vốn để mở một khu bán hàng, chủ yếu là về trang sức và mỹ phẩm cho các nữ nhân nhà phú quý trong kinh thành.

Dạo một vòng đến tửu lâu, nàng nghe được vô số tin bác nháo trong đó có cả chuyện Lạc Vương “phế vật”. Mọi người kể đi kể lại lai lịch về hắn từ đầu rồi cho đến chuyện Hoàng Hậu Bắc Liêu muốn gả con gái cho hắn đến sự việc Lạc Vương không để ý đến vị công chúa đó một cách vô cùng sống động, hấp dẫn. Thiên Yết ngồi một góc, vừa bóc lạc rang vừa lắng nghe, sau cùng nàng tổng kết lại rằng: Nếu ngươi không có thực lực thì sẽ bị khi dễ, nên tốt nhất nếu không có thực lực thì phải có một ô dù thật lớn.

Nàng gật gù gọi mấy món ăn lên. Lúc này, ba vị khách không mời mà đến xuất hiện trước cửa tửu lâu. Bọn họ cố ý chọn bàn cạnh bàn Thiên Yết. Được một lúc sau nàng trả tiền rời đi thì bọn họ liền đuổi theo.

Thiên Yết trời sinh nhạy cảm hơn người liền phát giác ra ý đồ bọn họ từ lâu nên nàng nghênh ngang đi lại giữa phố xá, chạy đằng đông chạy đằng tây để nhằm cắt đuôi nhưng không sao làm được. Tức mình, nàng rẽ vào ngay một con hẻm nhỏ vắng người.

“Nói đi, các ngươi muốn gì?”

“Mạng của ngươi.”

“Mạng ta? Há há, bao nhiêu vậy?”

“Hai trăm lượng vàng.” Một tên sảng khoái nói.

“Ít vậy sao? Lão nương lúc trước đáng giá cũng hơn cả một gia tài đấy!” Nàng nghe vậy bĩu môi, xem ra vừa xuyên qua giá trị của nàng đã tụt giảm đến đáng thương rồi.

Nàng vừa nghĩ mắng chửi ba đời tổ tông nhà hắn trong đầu. Nàng vừa đến đây chưa kịp làm việc gì ác nào đã bị người ta treo thưởng tính mạng. Không lẽ do sát khí trên người nàng rất đậm? Thiên Yết đưa hai ống tay áo lên ngửi ngửi, trừ mùi dầu mỡ của con gà quay lúc sáng thì chẳng có gì. Hay tại nàng đẹp quá bị người ta ganh tỵ? Chậc chậc, tính ra Thiên Yết nàng cũng được xem là đại mỹ nhân nha. Không ổn, sau này ra ngoài phải che mặt hoặc cải nam trang mới được.

Bọn ba người áo đen nọ nhìn nàng đang ngây ngẩn thì cho rằng nàng bị dọa ngốc rồi nên có chút chán ghét chưa vội động thủ. Lần này cũng thật nhục nhã bọn hắn, treo thưởng giết một cô nương không bình thường này lại còn có chút yếu kém thế kia thật phí sức bọn hắn.

“Các ngươi đánh trước hay ta đánh trước?” Thiên Yết gật gù chắp hai tay ra sau lưng, dũng cảm nói.

“Thần kinh không biết sống chết!” Cả ba cùng đồng thanh, quyết định xông lên giải quyết mau lẹ.

“Mẹ nó, chơi tập thể à? “thiên Yết nói bậy, xoay đầu định bỏ của chạy lấy người.

Đằng sau lưng là ba Kiếm Giai bậc hai truy đuổi, chẳng mấy chốc đã theo kịp nàng. Thiên Yết trợn mắt, bọn hắn gắn tên lửa vào chân hay sao chạy nhanh vậy? Thiên Yết bất ngờ dừng lại, xoay người tung một cú đấm trực diện vào mặt tên ở giữa khiến hắn bật ngửa.

“Chà, sướng tay thật!”

Tức thì hai thanh kiếm bị tuốt vỏ lao đến phía nàng khiến Thiên Yết nuốt nước bọt, lại chửi ba đời tổ tông nhà bọn hắn.

“Tiện nhân! Xem kiếm của ta đây!”

Nàng rút cây sào gần đó đánh trả, trong lúc áp sát không may bị chém một mảnh ở bả vai. Vết thương túa máu nhiễm đỏ bộ thanh y của nàng. Thiên Yết lạnh lùng, cây sào trong tay phát ra những đường quái dị tấn công vào chỗ hiểm yếu của ba người bọn họ. Thiên Yết tung người, mượn lực mái nhà nhảy lên định chạy trước rồi tính sau. Ai ngờ vừa bay lên liền bị một tên đạp ngã xuống đất. Hai tên còn lại vung kiếm đâm thẳng. Ây da mẹ ơi, bọn chúng tính xiên nàng chắc?

Thiên Yết nhanh nhẹn chống cây sào xuống đất bật ngược lên lại, đứng vững vàng trên đất. Bả vai máu vẫn chảy, dưới cánh tay đã có một vết thương dài, miệng nàng rướm máu.

“Khốn kiếp! Có biết là ta vừa bị bắt uống đống thuốc chết tiệt đó không hả? ” Nghĩ đến cảnh bị Bạch Song Tử ép ngày uống ba lần thứ thuốc đắng và có mùi khó ngửi đó của hắn, nàng không nhịn được mà tức giận. Dứt lời liền lao đến, vô thanh vô tức cướp mất cây kiếm của một kẻ đứng gần. Hắn ngã ra đất, máu tươi từ cổ chảy ra.

Hai kẻ còn lại trợn tròn mắt nhìn nhau kinh hãi. Chuyện gì vừa xảy ra? Bọn hắn nắm chặt kiếm, cẩn thận đề phòng.

Vừa rồi Thiên Yết vận dụng thế áp sát của đặc công, dùng dao găm vẫn mang bên mình trực tiếp tiễn một tên đi chầu ông bà rồi thu lại dao, quá trình xảy ra chưa đến vài giây. Tay cầm kiếm khẽ động, hôm nay nàng muốn xem xem uy lực của mấy chiêu thức kia.

“Tới đây tổ tông chơi với ngươi!” Toàn thân Thiên Yết tỏa ra một loại sát khí và kiêu ngạo trong thâm căn trời sinh. Ngón tay trắng nõn ngoắc ngoắc, khóe môi tuyệt mỹ cong lên một đường yêu nghiệt. Giọng nói lạnh lùng vang vang.

Hai kẻ kia thấy mình bị nha đầu thực lực thấp kém trêu đùa như thế liền cả giận. Hét lớn một tiếng rồi cùng xông lên. Binh khí va chạm vào nhau kịch liệt, nội lực trong người nàng lặng lẽ rót ra bao phủ khắp toàn thân. Mỗi lần những thanh kiếm chạm nhau, hai kẻ nọ đều không khỏi cảm thấy cánh tay mình tê rần, mỗi một kiếm liền ý thức được có một uy áp cực lớn dồn ép khiến lồng ngực như muốn vỡ tung.

“Yaa!” Hai kẻ nọ lại hét to, song kiếm hợp bích chém nàng.

Kiếm cách cổ nàng vài ly liền bị nàng nhanh chóng hóa giải. Ngược lại, nội lực khủng bố phản phệ khiến hai kẻ nọ bị đánh văng.Bọn chúng liều chết xông lên lần nữa. Chiêu thức ác độc dồn nàng vào chỗ chết. Từng bước từng bước khiến thanh y nàng nhiễm thêm một tầng máu đỏ. Thiên Yết dùng những đường kiếm kì lạ trong bí pháp Bích Tuyết Liên đã dung nhập trong người chống trả ngang ngửa với hai kẻ Kiếm Giai bậc hai kéo dài hơn một canh giờ.

Thanh y loang lổ những vệt máu đỏ chói mắt, trông như những đóa hoa bỉ ngạn trên nền xanh thanh nhã. Thiên Yết biết sức lực mình chưa thể hồi phục hoàn toàn, lại thêm vết thương mới mất máu nhiều. Nàng bình tĩnh, nhân lúc sơ hở ném một túi bột về trước che mắt hai kẻ nọ rồi “kim thiền thoát xác” chạy thoát trong gang tấc.

“Mau đuổi theo. Ả ta còn bị thương, không thể chạy xa được đâu.” Một tên bực tức nói.

Vị đại ca này thật quá ngây thơ rồi a, Thiên Yết vốn là một đặc công tài giỏi, đánh không lại thì bỏ chạy. Mà đã chạy đương nhiên sẽ có kế sách an toàn, che dấu bản thân đến mức hoàn hảo. Thiên Yết xông vào cửa sau một kỹ viện, cướp hết quần áo của một kỹ nữ đang nghỉ ngơi. Cầm máu và băng bó sơ qua vết thương rồi nhanh chóng rời đi. Ai ngờ trùng hợp dưới sảnh hai tên sát thủ nọ đã chạy đến chỗ này, Thiên Yết chộp lấy một nam nhân gần cạnh, lấy mạn sa che mặt. Chân chính nhập vai hoàn mỹ.

“Đại gia à, ngươi lâu ngày không tới thăm ta, ta thật buồn quá đi nha.” Thiên Yết đổi giọng ngọt ngào cao vút khiến chính mình còn nổi da gà, rùng mình một cái.

Nhưng mà, nàng vớ phải kẻ quái dị nào thế này? Bên phải nàng là một nam nhân mặc tử y đeo mặt nạ đen, dáng người cân đối cao hơn nàng một cái đầu đang nhìn nàng khóe môi cong cong mỉm cười.

“Ừ, ta xin lỗi. Ta sẽ bù lại cho nàng có được không?”

Giọng hắn trầm khàn đem theo ý cười khiến Thiên Yết cảm giác như mình sắp bị người ta “thịt” đến nơi rồi. Sao nàng lại có ý nghĩ như tên này còn nguy hiểm hơn cả hai kẻ truy sát nàng thế kia?

Bạn đang xem bài viết Chương 20 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!