Xem Nhiều 1/2023 #️ Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.1) # Top 3 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.1) # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.1) mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương 5. Các cung đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết Trong chương này

Khi toàn vũ trụ được sinh ra nhờ vụ nổ lớn (Big Bang), chu kỳ hoàng đạo cũng cất cánh bay cao cùng luồng lửa chói lòa. Lửa, nguyên tố nhiều năng lượng nhất trong số bốn nguyên tố truyền thống, giúp tạo ra nhiệt lượng, ánh sáng và chuyển động. Nhưng sự bừng cháy hừng hực đó phỏng có ích gì nếu chúng chẳng hướng đến đâu? Nếu không có đất, lửa có thể sẽ tự thiêu trụi mình giống như que pháo trên bầu trời đêm. Các cung thuộc nhóm đất tập hợp năng lượng của lửa bằng cách chuyển tiếng xèo xèo thành những thứ hữu hình. Khác với các cung lửa mạnh mẽ, các cung nhóm đất ổn định, nhạy cảm, năng suất, kiên định và thực dụng – nhưng tôi không cho đó là điều xấu. Không như các cung ít thực tế khác, các cung đất hiểu và tôn trọng vật chất, bao gồm tiền bạc. Nhưng họ cũng là những người nhạy cảm, nhiệt tình, biết tôn vinh thế giới vật chất ở tất cả vẻ huy hoàng của nó.

Lửa lấp lánh, chẳng nghi ngờ gì nữa. Khí làm ra bão. Và không ai hiểu ảnh hưởng của xúc cảm bằng những người mệnh nước. Nhưng nếu bạn thực sự muốn hoàn thành công việc, hãy nhìn cung đất.

Trong bốn nhóm nguyên tố, truyền thống chiêm tinh học nhóm ba cung vào một nhóm. Các cung đất, được nhận biết bởi sự cần mẫn và đường hướng thực tế của họ tới cuộc sống, bao gồm:

Kim Ngưu (19/04-20/05) là nguyên tố đất ổn định. Kim Ngưu được biết đến với sự kiên định, niềm mong muốn an toàn, và – phòng khi bạn nghĩ rằng các cung đất chỉ quan tâm tới vật chất – tình yêu của họ dành cho khoái lạc.

Xử Nữ (23/08-22/09) là nguyên tố đất thay đổi. Xử Nữ nổi tiếng với óc phân tích, chú ý tiểu tiết và xu hướng muốn trở thành một người hoàn hảo.

Ma Kết (22/12-19/01) là nguyên tố đất thống lĩnh. Họ là những người tháo vát, tận tâm và đầy tham vọng.

Ba cung này chia sẻ mong ước tạo nên sự liên kết rõ ràng. Nếu bạn thuộc cung đất, hãy đọc tiếp. Trong chương này, tôi sẽ giới thiệu những phẩm chất tốt và chưa tốt của bạn, cùng với thông tin về các mối quan hệ và công việc.

Vị trí của vầng thái dương trên bầu trời khi bạn sinh ra quyết định cung Hoàng đạo của bạn. Nếu bạn sinh vào các mút đầu hoặc cuối của một cung hoặc không chắc mình thuộc cung nào, hãy mở chương một và đọc phần có tên “Sinh ra trên đỉnh”. Thêm nữa, ngoài nguyên tố của mình, mỗi cung có một đối cực (tích cực hoặc tiêu cực) và phẩm chất hoặc hình thái riêng (thống lĩnh, ổn định hoặc thay đổi). Để hiểu thêm về những thuật ngữ này, cũng vui lòng xem Chương 1.

KIM NGƯU: 19/04 – 20/05

Khi Harry Truman còn là tổng thống nước Mỹ, một tấm bảng trong văn phòng hình bầu dục cho hay: “Ông bạn già đã dừng lại ở đây.” Đó chính là thứ ta có thể mong đợi từ một Kim Ngưu. Mọi lúc mọi nơi, họ vững vàng, đáng tin cậy và sẵn sàng nhận trách nhiệm về mình. Nhưng bởi vì được Kim Tinh – đại sứ của tình yêu và nghệ thuật – cai quản, Kim Ngưu cũng yêu niềm vui. Truman hiểu thế nào là cuộc sống đầy thi vị. Là người chồng cống hiến hết mình và người cha thương yêu con hết mực, ông còn là một tay chơi dương cầm tài năng từng nghĩ đến việc trở thành một nhạc công chuyên nghiệp. Nhưng ông biết rằng mình không có đủ những tố chất mà một nghệ sĩ cần có. Ông nói, “Trở thành nhạc công dương cầm biểu diễn tại hội trường là điều tuyệt vời nhất tôi từng trải nghiệm. Sau đó, tôi chuyển sang chính trị và trở thành Tổng thống Mỹ.” Quả thật, Kim Ngưu sở hữu sức bền bỉ và sự kiên trì để khiến những điều như thế xảy ra.

Biểu tượng của Kim Ngưu là đầu và sừng của con bò đực – một vòng tròn cho thấy tiềm năng, bên trên là hình lưỡi liềm của sự tiếp nhận.

Ưu điểm

Trong vòng tròn hoàng đạo, Bạch Dương – người tiên phong – là cung đầu tiên, reo rắc năng lượng khắp mọi nơi. Kim Ngưu, cung thứ hai, mang năng lượng đó xuống mặt đất và dùng nó để xây dựng thứ gì đó vững chắc. Là một cung đất ổn định, Kim Ngưu cẩn thận, vô cùng coi trọng sự an toàn: dù là về mặt tình cảm hay tài chính, Kim Ngưu đều đưa ra những lựa chọn bảo thủ và cố gắng tránh xa mọi thay đổi. Họ quyết không từ bỏ việc gì, trừ phi không còn cách nào khác. Nhưng một khi đã quyết định điều gì, không gì có thể làm họ đổi ý. Những mục đích chắc chắn là điều có ý nghĩa nhất đối với họ. Họ lặng lẽ theo đuổi chúng, với quyết tâm không gì lay chuyển nổi. Có lẽ họ sẽ không sớm thành công, nhưng giống hệt như những chú rùa huyền thoại mà người ta thường so sánh với Kim Ngưu, họ chắc chắn sẽ đạt được nó.

Là cung đất, Kim Ngưu thoải mái với cơ thể mình và hòa hợp với môi trường xung quanh. Lãng mạn và tình cảm, tử tế và dịu dàng, họ ưa thích sự dễ chịu ở mọi hình thức, các giác quan của họ đều rất rộng mở. Kim Ngưu yêu tình dục chậm rãi, uể oải, hoa văn của nhung, lụa (và nhung kẻ nữa), bánh mỳ mới nướng, rượu vang đỏ lâu năm, thiên nhiên ở cả bốn mùa, đồ thủ công tinh xảo – họ có được chúng một cách dễ dàng, và không bao giờ thôi yêu thích. Họ còn sở hữu nhiều tài lẻ – ít nhất là ở một loại hình nghệ thuật nào đó, chẳng hạn âm nhạc, khiêu vũ, điêu khắc, vẽ tranh, thiết kế, kiến trúc, nấu nướng, làm vườn, hoặc nghệ thuật thư giãn.

Nhược điểm

Tuy cực kỳ ấn tượng trước sự cống hiến của Kim Ngưu, song tốc độ nhàn nhã của họ có thể khiến người ta xao lãng. Họ bắt đầu chậm rãi, lê từng bước một và từ chối bị thúc ép. Họ có thể tẻ nhạt khi còn trẻ và cũng dễ trở thành kẻ lỗi thời. Thêm nữa, Kim Ngưu cứng đầu một cách đáng ngạc nhiên. Sự kiên trì nổi tiếng của họ là đặc điểm tích cực khi nó có nghĩa là gắn liền với các chuẩn mực đạo đức (hãy nghĩ đến Coretta Scott King hoặc Bono, ca sĩ nhạc rock cung Kim Ngưu từng được đề cử giải Nobel hòa bình). Mặc dù, nó thường mang nghĩa từ chối đổi thay, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tôi đã nhìn thấy Chú bò giữ mãi hình tượng lỗi thời, tự hủy hoại mình hàng năm trời chỉ vì không muốn liều một lần thử cách tiếp cận mới hoặc sửa đổi. Chẳng thế mà người ta vẫn thường nói “đầu bò đầu bướu”.

Chừng nào còn bàn về những nhược điểm của Kim Ngưu, hãy để tôi nói thêm là họ có thể tham lam, hám lợi, háu ăn, bê tha và tự thương xót bản thân. Bình thường Kim Ngưu cần mẫn và kiên trì, nhưng lúc chán chường họ trở nên lãnh đạm thờ ơ. Họ cũng có thể ích kỷ, phụ thuộc, ghen tuông, vô cảm, và tồi tệ nhất: một kẻ lợi dụng. Thực chất họ không có ý định khai thác những người khác. Nhưng mà, việc đó vẫn xảy ra.

Một điểm nữa cần nhớ: trái với Bạch Dương, Kim Ngưu không tức giận một cách dễ dàng, nên là phần còn lại của thế giới vẫn còn may lắm. Nhưng lúc họ thật sự nổi nóng thì… hãy cứ chỉ nói rằng một trong những kẻ giết người hàng loạt tồi tệ nhất, những nhà cầm quyền trong lịch sử, chẳng hạn Hitler, Lenin hay Saddam Hussein, đều sinh ra dưới chòm sao Kim Ngưu*.

Các mối quan hệ

Vì được Kim Tinh cai quản nên Kim Ngưu hấp dẫn và đáng yêu, dễ dàng thu hút bạn bè, người mến mộ và bạn tri kỷ. Sự lãng mạn có tầm quan trọng lớn lao với họ, nhưng không phải là thứ họ cố gắng hết lòng để có được (trừ vài trường hợp ngoại lệ hiếm hoi). Kim Ngưu có sức quyến rũ ngầm, ra hiệu tinh tế, và nếu đối tượng mong muốn của họ không phát hiện ra, họ sẽ chuyển sang người khác.

Cảm xúc của Kim Ngưu sâu sắc, nhưng họ không tìm kiếm chốn náo động xô bồ, mà là nơi thiêng liêng thầm kín. Trong tim họ, sự quen thuộc làm sản sinh nguyện ý. Họ thêm những nghi lễ gia đình hàng ngày vào sự bảo đảm của mối quan hệ bền lâu. Khi trong sự cộng tác an toàn, họ giữ nó thật chặt. Họ yêu thương, bảo vệ và hỗ trợ, nhưng cũng thật phụ thuộc và chiếm hữu.

Dù không thích và cố gắng tránh xa xung đột, nhưng Kim Ngưu không cam chịu đầu hàng. Nếu quan hệ bị lung lay, họ khó có thể chịu đựng căng thẳng. Một số người (Sư Tử hay Thần Nông chẳng hạn) bị cuốn hoàn toàn vào những thăng trầm lãng mạn, ném mình vào kịch tính và thậm chí còn thấy có chút mắc cười. Kim Ngưu không như vậy. Chân thành và mãnh liệt, lối “chơi” của họ là gìn giữ mọi thứ – bởi vì họ không chơi. Đối với họ, tình yêu chẳng phải trò đùa.

Công việc

Kim Ngưu yêu thích đồ ăn ngon, quần áo đẹp, nhưng lại thiếu một cú hích bất ngờ – đặc điểm của thành tựu lớn lao, nên mọi người có thể nghĩ rằng họ lười chảy nhớt. Tuy nhiên, người ta đã nhầm to. Kim Ngưu đúng là vô đối trong việc thơ thẩn loăng quăng vào cuối tuần thật, nhưng họ cũng có thể siêng năng, hữu ích và ngăn nắp bất khi nào họ muốn, với một nhu cầu bẩm sinh là xây đắp, gây dựng thứ gì đó. Với họ, sự bảo đảm là vô cùng cần thiết: gửi tiền vào ngân hàng, bất động sản, hay một kế hoạch lương hưu hạng nhất, hoặc tất cả những điều ấy. Thế nhưng, họ không sống theo cách đó. Bởi lẽ, Kim Ngưu thấy tin tưởng vào những gì họ đang làm và tìm thấy một chút biểu hiện sáng tạo quan trọng hơn. Khi đã xác định được một lĩnh vực đáp ứng hết thảy những nhu cầu này, họ mới sẵn sàng hy sinh tài chính.

Dù lựa chọn thế nào, họ vẫn làm việc với tốc độ ổn định. Và không giống như các cung hoàng đạo khác, họ không cần phải cố gắng luồn cúi để tận hưởng vinh quang. Một cách tự nhiên, mọi người coi họ là chỗ dựa. Và vâng, đôi khi họ có cảm giác cống hiến nhiều mà công nhận chẳng được bao nhiêu. Đó là một trong những hạn chế của cung mệnh đất.

Lời khuyên cho nhân viên của Kim Ngưu: Làm việc với những chú bò sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chấp nhận thực tế là họ biết đích xác mình muốn gì và không hề thay đổi. Họ coi trọng năng suất, sự bứt phá, lòng trung thành, khả năng giữ bình tĩnh. Và với những ý tưởng tuyệt vời bạn nghĩ ra để khuấy động tất cả lên, tốt nhất là cứ ru chúng ngủ yên trong lòng bạn. Chúng sẽ chỉ làm cho Kim Ngưu mất lòng tin vào đánh giá của bạn mà thôi.

Đối cực: Tiêu cực

Màu sắc ưa thích: Xanh lá, nâu

Phẩm chất: Ổn định

Đá may mắn: Ngọc lục bảo

Nguyên tố: Đất

Phần cơ thể: Cổ và họng

Biểu tượng: Bò đực

Kim loại: Đồng

Hành tinh cai quản: Kim tinh

Câu cửa miệng: Tôi xây dựng

Cung đối đỉnh: Thần Nông

Tính cách điển hình: Hiệu quả, ngoan cố

(*): Đoạn này đại ý nói người Kim Ngưu không dễ nổi giận, nhưng nếu đã nổi giận thì cực cực đáng sợ, chẳng hạn có thể làm những chuyện kinh khủng tàn khốc như thảm sát hay diệt chủng. Như thế thì ở đây chỉ có trường hợp của Hitler là minh họa đầy đủ nhất, còn cả Lenin hay Saddam Hussein đều không phải ví dụ hay, vì trong lịch sử và thực tế không có tài liệu gì nói về cơn giận của 2 ông này (khéo lấy trường hợp Chris Brown đánh Rihanna còn có lý hơn…). Mình không biết bên Mỹ người ta bàn luận chính trị thế nào, nhưng rõ ràng là ở đây có sự phân biệt lớn về nhận thức. Trong bản gốc, tác giả dùng từ dictator nghĩa là độc tài. Mình nghĩ có lẽ tác giả đã chưa để ý đến một điều: Kim Ngưu là những người giỏi nhất khoản nếm mật nằm gai, âm thầm chịu đựng gian khổ, vì thế những người có thể thay đổi thế giới hay vận mệnh đất nước mình đều thuộc cung này, như Karl Marx (sinh ngày 5/5), như Lenin (22/4), hay Bác Hồ của chúng ta (19/5).

Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.3)

(tiếp theo và hết) Trong chương này MA KẾT: 22/12 – 19/01

Có người tán thành truyền thống. Có người tuân thủ các quy tắc. Vấn đề là, ai là người viết chúng ra. Rất có thể đó chính là Ma Kết, người được cai quản bởi Thổ Tinh ảm đạm – hành tinh của cấu trúc.

Biểu tượng của Ma Kết đại diện cho một chú dê biển với chiếc sừng cong cong, hoặc một sinh vật huyền thoại với đầu dê thân cá.

Ưu điểm

Ma Kết chăm chỉ, có trách nhiệm, thích cạnh tranh và trưởng thành. Ngay từ hồi còn bé, họ đã hành xử cứ như ông/bà cụ non. Cũng bởi thế mà Ma Kết thường có một thời thơ ấu chẳng mấy êm đềm, vì họ nghiêm túc hơn bất kỳ ai. Cho tới lúc trưởng thành, họ mới thực sự là mình – và họ lớn lên đầy đẹp đẽ. Mặc dù thỉnh thoảng cũng có lúc chìm nổi long đong, nhưng mà phải công nhận là tuổi càng cao, Ma Kết lại càng hạnh phúc. Đó chính là phép lạ diệu kỳ của họ.

Ma Kết đầy tham vọng. Như chú dê biển chẳng ngại núi cao vẫn mải miết trèo lên đến đỉnh, họ để mắt vào một mỏm núi xa xôi và tìm ra chiến lược đặng chinh phục nó. Kiên nhẫn, siêng năng, tiết kiệm, họ mạnh dạn quật ngã mọi khó khăn mình gặp phải trên đường đi. Toàn thể cộng đồng phụ thuộc vào Ma Kết bởi họ có thể chiến thắng chính mình, quan tâm đến nhu cầu của người khác, và phát triển các chiến lược thực tế để hoàn thành những nhu cầu đó. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Nhược điểm

Là kẻ bảo thủ bẩm sinh, dù theo đảng phái nào, Ma Kết có kế hoạch (và ngân sách) cho mọi thứ. Hiểu rõ sức mạnh của địa vị và đồng tiền, họ có thể bi quan, sợ hãi và dồn nén. Ý thức sâu sắc về mục đích, vậy nên khó mà thư giãn nổi: Với họ, dành thời gian nghỉ ngơi khó tránh khỏi bị tụt hậu dài dài, và họ không muốn làm điều đó. Nói cho cùng, còn nhiều việc phải làm… nhiều lắm. Họ nản lòng bởi sự tiến bộ chậm chạp của mình. Sự thật là nếu không có người khác ở bên, Ma Kết sẽ chỉ sống một cuộc đời buồn tẻ được lên kế hoạch sẵn. Chẳng gì họ cũng là cung hoàng đạo ít tự phát nhất cơ mà. Thư giãn một chút sẽ làm giảm bớt lượng công việc nặng nề, thế nhưng họ lại không làm nổi. Tôi ngần ngại nói với Ma Kết rằng “Bạn làm việc quá vất vả” – bởi vì tôi biết rằng họ sẽ đồng ý, thậm chí còn bí mật cho đó là một lời khen.

Còn một việc nữa: vấn đề cảm xúc có thể bị Ma Kết cho là mối họa. Ngay cả với bạn bè, họ cũng không muốn bàn luận về cảm xúc của mình. Không ai thích để lộ điểm yếu của mình, riêng Ma Kết thấy làm thế là cực kỳ đau đớn. Thế nên, họ âm thầm chịu đựng và dễ dàng chối bỏ. Sao lại phải thấy những gì mình không muốn nhìn? Chú mục vào trung tâm bóng tối hay lỗ hổng nơi hồng tâm một mối quan hệ xấu liệu có ích gì, nếu ta không chuẩn bị để làm chút gì cho nó? Nên tốt nhất là không biết. Vậy ha?

Ừ thì thế. Chỉ có điều, đôi khi, đối mặt với sự thật là cách duy nhất khiến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

Các mối quan hệ

Trước hết, phải thừa nhận rằng Ma Kết có cảm quan mạnh mẽ về sự riêng tư, đúng mực, che dấu cảm xúc của mình. Ngay cả bạn bè lâu năm nhất cũng khó mà tiếp cận quá gần họ. Họ ngưỡng mộ thành tích và thông cảm với khó khăn của bạn mình. Họ không tàn nhẫn. Nhưng, họ không thoải mái bộc lộ cảm xúc, cũng không ở bên an ủi mỗi khi chuyện lớn xảy ra. (Thay vào đó, họ sẽ giúp đỡ bằng cách làm việc gì đó thiết thực.) Trong tình yêu cũng vậy, họ bỏ đi để tránh tranh cãi. Họ chỉ là không chịu nổi nó.

Mặt khác, Ma Kết là con người truyền thống với ham muốn tình dục mạnh mẽ và nhu cầu sâu sắc cần được an ủi, ngưỡng mộ và cảm thông. Người bạn đời lý tưởng của họ phải được toàn thể nhân loại công nhận là hoàn hảo, đáng kính và trọn vẹn. Họ không thể khước từ cảm giác tự tin mà thành công mang lại*. Thế thì có gì khủng khiếp nào?

Khi đã tìm thấy đúng người – cũng phải mất một thời gian – Ma Kết trung thành và tận tâm. Chơi đùa nhăng nhít nào phải phong cách của họ – mà là tuân thủ vai trò giới tính truyền thống kìa. Mặc dù cũng tin vào bình đẳng giới, họ thấy phân biệt nam nữ kiểu mẫu vẫn dễ chịu hơn. Nếu có gì đó không ổn xảy ra thì cũng chỉ vì họ quá nghiêm túc về mọi thứ. Đánh nhau bằng gối vào cuối tuần ư? Đời nào! Họ cần ngủ 7 tiếng rưỡi một ngày, không được phí một nano giây nào hết. Thế một buổi chiều hẹn hò với người yêu thì sao? Đùa à? Họ còn phải làm việc! Trong mối quan hệ với Ma Kết, người còn lại thường phải cố gắng gây cười (và cả làm những trò tự phát). Đúng là cần có người an ủi đấy, cơ mà có lẽ chẳng phải các chú dê đâu.

Công việc

Có thể nói Ma Kết là kẻ mắc chứng cuồng làm việc. Họ là cung hoàng đạo tham vọng và siêng năng nhất. Họ chấp nhận trách nhiệm mà chẳng phàn nản gì. Họ biết cách hoạt động trong tổ chức lớn cũng như bé, và khi thiếu mất một công đoạn nào đó, họ sẽ tạo ra cái mới ngay. Ma Kết có thể không thích thủ tục hành chính rườm rà, nhưng lại hiểu nó và thoải mái nhất khi ở công ty. Tất nhiên, họ khao khát được công nhận. Và hãy thừa nhận đi: Tuy sự công nhận có nhiều vỏ bọc khác nhau, nhưng dạng thức chủ yếu của nó là tiền. Ma Kết hiểu rõ điều này. Đôi khi, họ thậm chí bị ám ảnh với đồng tiền, bởi nó là dấu hiệu của thành tích. Nào, hãy nhìn lời bình của nhà tài phiệt lập dị, mắc chứng lo lắng thái quá Howard Hughes mà xem: “Giời ạ, tôi có phải một triệu phú loạn trí hoang tưởng đâu. Tôi là tỷ phú (!!!).”

Đúng là có một số Ma Kết tham lam và thực dụng. Nhưng phần lớn thì không thế. Nhiều người có một khả năng ít được công nhận là đặt lợi ích của người khác lên trước những ham muốn vị kỷ của mình. Ví dụ điển hình nhất là Martin Luther King, Jr., một chú dê. Những người sinh ra dưới cung này, dù có tiếng là dễ bị đồng tiền mua chuộc, lại có một lương tâm xã hội. Họ chỉ không nghĩ là họ phải chịu đựng nó.

Đối cực: Tiêu cực Phẩm chất: Thống lĩnh Nguyên tố: Đất Biểu tượng: Dê biển Hành tinh cai quản: Thổ Tinh Cung đối đỉnh: Cự Giải

Màu sắc ưa thích: Xanh lục đậm, nâu Đá may mắn: Mã não Phần cơ thể: Xương và răng Kim loại: Bạc Câu cửa miệng: Tôi sử dụng Tính cách điển hình: Có mục đích rõ ràng, cứng nhắc

.

(*): theo mình thì có lẽ Ma Kết coi việc kiếm được một người tình hoàn hảo cũng là thành công, nên mới tuyển lựa khắt khao như vậy : )) (**): 1 trò chơi bài

Màu Sắc Nội Thất Hợp Với Cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Trong 12 cung ho àng đạo, Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết xếp vào nhóm đất. 3 nhóm nguyên tố còn lại đại diện cho sự sống là nước, lửa, khí.

Những người thuộc nhóm đất có chung đức tính cần cù, chăm chỉ và ôn hòa. Họ sẵn sàng biến những suy nghĩ trong đầu thành hiện thực bằng hành động. Người nhóm đất thường đáng tin, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tôn thờ giá trị đạo đức và phẩm chất con người. Những tích cách này có thể được biểu trưng bằng gam màu xanh lá và nâu, thể hiện sự cân bằng và bền vững.

Tuy nhiên, mỗi cung hoàng đạo có những nét tính cách khác nhau. Bộ sưu tập “Màu mới – Vận hội mới” của Dulux sẽ gợi ý thêm cho bạn các gam màu phù hợp với gia chủ nhóm đất.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu là người hiền lành, uy tín, trách nhiệm, coi trọng gia đình và chung thủy. Ngôi nhà của họ là tổ ấm thực sự, tình yêu được xây dựng trên những nguyên tắc chắc chắn, thực tế chứ không mơ mộng. Sự hài hước và thông minh giúp Kim Ngưu luôn có những mối quan hệ bền vững, tương trợ nhau.

Màu sắc của Kim Ngưu tiêu biểu cho nguyên tố đất, thể hiện sự bền vững, trù phú của đất đai, thiên nhiên và nguồn năng lượng sống. Đó là xanh lá cây, nâu và nâu đất. Những gam màu này cũng là tín hiệu của sự sống, sinh sôi và phát triển, phù hợp để duy trì và phát huy nguồn năng lượng chắc chắn bên trong gia chủ.

Cung Xử Nữ coi trọng sự thuần khiết, vì thế ngôi nhà của họ không cầu kỳ phô trương mà luôn ngăn nắp, sạch sẽ, cân nhắc bài trí từng chi tiết. Họ theo đuổi trí tuệ và chân lý cái đẹp, cả đời hướng đến sự hoàn mỹ, cần cù lao động, có tinh thần cầu tiến và khả năng tự lập tự chủ tốt. Phong thái điềm đạm, đôi khi quá bình lặng khiến cho Xử Nữ thường yêu thích một không gian sống tinh tế và tĩnh lặng.

Màu sắc hợp với cung Xử Nữ là những gam màu thuộc nhóm nguyên tố đất: xanh lá, xanh rêu, xanh ngọc, nâu đất, nâu vàng. Chúngmang đến nguồn năng lượng và sinh lực dồi dào cho Xử Nữ, giúp họ đủ sức khỏe và tinh thần chinh phục từng nấc thang trong cuộc đời bằng sự nỗ lực bền bỉ.

Ma Kết là những người có xu hướng truyền thống, đề cao giá trị gia đình gắn kết và các mối quan hệ bền vững. Ma Kết luôn ấp ủ một khát vọng cháy bỏng và âm thầm thực hiện. Vì thế, không khí ngôi nhà thường trầm tĩnh, tối sậm và điểm xuyết một vài tín hiệu nhắc nhở họ bền bỉ, kiên nhẫn.

Gia chủ cung Ma Kết hợp với nội thất màu nâu (nâu đất, nâu trầm), đỏ, đỏ nâu, vàng nâu, đen, xanh biển đậm. Những sắc màu này thể hiện tinh thần vững chãi và khát vọng lớn lao, tuy ít mang lại vẻ lãng mạn nhưng lại cho cảm giác tĩnh lặng, sâu lắng.

Sao Hỏa Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ Trong Mối Quan Hệ

Một vài từ khóa chính để hiểu thêm về tuýp người có sao Hỏa trong nguyên tố Đất:

Sao Hỏa trong Kim Ngưu nghĩa là sự nóng nảy đang bị kiềm hãm lại. Nhưng cũng không nên đánh giá thấp nó bởi vì sao Hỏa thì vô cùng mạnh mẽ và cố chấp. Thực tế, chiêm tinh học chưa bao giờ cho rằng Kim Ngưu là những người nóng nảy, hung hăng. Ngược lại, họ rất siêng năng, cần cù và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ có óc sáng tạo và khiếu thẩm mỹ tuyệt vời (cai quản Kim Ngưu là sao Kim – hành tinh tôn vinh nghệ thuật và cái đẹp. Vì thế ở đây ta có sao Hỏa nằm ở Kim Ngưu, kết hợp giữa dục vọng và thẩm mỹ thuần khiết). Vị trí của sao Hỏa thể hiện một phương thức hoạt động riêng, khi nó đặt trong một chòm sao từ tốn, chậm rãi như Kim Ngưu, ta sẽ thấy tuýp người này làm gì cũng từ từ, cẩn trọng. Thậm chí, tôi còn thấy họ “lười” yêu. Có thể phải mất đến một vài năm, nhưng với sự bền bỉ kiên trì, họ vẫn đạt được một số thành tựu đáng kể. Họ là ví dụ sống động nhất chứng minh cho câu nói của người xưa: “Chậm mà chắc”. Họ rất dễ thỏa mãn vì thế cũng không dành quá nhiều năng lượng vào một hoạt động nào. Nhưng rồi khi họ trưởng thành, họ sẽ thấy tiếc nuối vì tuổi trẻ đã trôi qua mà họ thì vẫn chưa có một mục tiêu nhất định nào trong cuộc sống. Lúc ấy, họ sẽ thấy xót xa và ghen tị với thành công của người khác. Yêu hết mình để không bao giờ hối tiếc là một đặc trưng của Kim Ngưu. Tuýp người này muốn có một cuộc sống đầy đủ về vật chất mà không phải băn khoăn lo nghĩ vấn đề cơm áo gạo tiền. Họ khao khát vươn tới cái lý tưởng cao đẹp hơn trong cuộc sống và những gì họ có được hôm nay hoàn toàn xứng đáng với bao nỗ lực cố gắng suốt thời gian qua. Họ tự hào và ra sức bảo vệ thành tựu hiện tại của mình. Họ sẽ nổi trận lôi đình nếu có ai đó nhăm nhe muốn tranh đoạt với họ. Người có sao Hỏa ở Kim Ngưu tiêu xài rất phung phí. Vì thế, nếu họ nói chuyện yêu đương với tuýp người tiết kiệm như Bò Cạp, Cự Giải hay Bảo Bình thì chắc chắn hai người sẽ thường xuyên tranh cãi kịch liệt.

Những người này có ham muốn tình dục rất mạnh mẽ và nhất quán. Thế giới vật chất bên ngoài đang hiện hữu, họ muốn dùng toàn bộ các giác quan của mình để cảm nhận nó. Vì thế, tư tưởng tình dục của họ rất thoáng. Tuy nhiên, muốn khơi gợi toàn bộ nhiệt tình trong họ không phải dễ vì họ thận trọng và có tính toán rõ ràng trước khi tiếp xúc với đối phương. Họ không chấp nhận bất cứ rủi ro nào xảy ra hay đối phương sẽ cười nhạo mình thiếu kinh nghiệm. Họ thường sẽ “án binh bất động” nếu không khí có vẻ lúng túng. Nhưng một khi dục vọng sâu nhất bên trong họ bị đánh thức, họ sẽ vứt bỏ ngại ngùng, tìm cách kéo dài thời gian quan hệ và đạt khoái cảm của cả hai. Khi họ cảm thấy đủ an toàn, họ sẽ không ngại ngần bộc lộ bản chất thật của mình. Trong tình dục, có thể nói rằng họ khá ích kỉ vì họ muốn “nhận” nhiều hơn là “cho”. Tuýp người này dù bảo thủ và truyền thống nhưng họ đòi hỏi đối phương phải tìm nhiều tư thế và cách thức sex mới lạ liên tục. Tóm lại, họ muốn thỏa mãn nhu cầu của bản thân ở mức tối đa.

Phụ nữ có sao Hỏa ở Kim Ngưu chậm chạp và cần nhiều thời gian để xác định tình cảm của mình. Nhưng một khi đã bắt đầu mối quan hệ, họ không ngại bộc lộ ham muốn mạnh mẽ bên trong. Họ sẽ nổi giận nếu đối phương không thể thỏa mãn nhu cầu của mình. Nhưng họ lại không trực tiếp bày tỏ rõ mong muốn ấy vì thế, đối phương không thể nào hiểu và đáp ứng nhu cầu của họ. Dục vọng nguyên thủy trong họ là rất cao, họ khao khát bị “chiếm hữu”, bị “giữ lấy”. Tuýp phụ nữ này yêu cầu người bạn đời phải chu cấp được cho họ một cuộc sống ấm no, đầy đủ về mặt vật chất.

Đàn ông có sao Hỏa ở Kim Ngưu thể hiện sự quyến rũ của mình bằng cách nỗ lực chu cấp cho người yêu một cuộc sống giàu sang. Họ toát lên vẻ đẹp và sức hút khó cưỡng nhưng lại vô cùng ghen tuông và muốn chiếm hữu đối phương, đến mức cực đoan đáng sợ. Một trong những ưu điểm của họ đó là sự kiên nhẫn. Không ai có thể kiên trì và bên bỉ hơn Kim Ngưu. Chính vì thế, họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành tựu mà kẻ thiếu quyết tâm không tài nào làm được.

– Hai người phụ nữ đã mô tả tuýp đàn ông này như sau: “Quyến rũ và biết chiều chuộng người yêu, nhưng hơi thụ động trong vấn đề tình dục. Họ thích người phụ nữ ân cần săn sóc cho mình. Họ khá bảo thủ và cố chấp.” (AQ). Người phụ nữ này còn nói về người có cả sao Kim và sao Hỏa trong nguyên tố Đất: “Dễ đoán, thụ động, luôn lặp đi lặp lại một chu trình lẩn quẩn. Họ giống như những gã ngốc.”

– Grant Lewi đã đưa ra một số nhận định về tuýp người này, để chứng minh cho cái mà tôi gọi là “thái độ tiêu cực”. Họ sẽ không đánh nhau hay cãi vả ầm ĩ với bạn mà họ sẽ bắt bạn phải chờ đợi mỏi mòn cho đến khi họ đưa ra một quan điểm khác mà họ cho là phù hợp hơn. “Phương châm của họ là: Tôi không muốn cãi nhau. Hãy nghe và làm theo cách của tôi. Nói về thụ động thì không ai có thể vượt qua họ, giống như họ cứ liên tục cày xới trên cùng một mảnh đất.” (AFM)

– Một người phụ nữ đã trả lời phỏng vấn: “Tôi thích đàn ông cường tráng vì như thế, tôi sẽ có cảm giác an toàn vì được chở che và bảo bọc.” Một người đàn ông đã viết về tuýp phụ nữ này: “Họ thích được nâng niu và chiều chuộng như công chúa.” (AQ)

Phụ nữ có sao Hỏa ở Xử Nữ giỏi cả nội trợ lẫn công việc bên ngoài nhưng lại rất thụ động trong chuyện tình cảm. Họ rất cẩn trọng, e dè với việc quan hệ tình dục. Hiếm khi nào họ thể hiện trực tiếp dục vọng của mình (trừ khi họ có Mặt trời hoặc các yếu tố khác táo bạo hơn) nhưng đàn ông lại có hứng thú với tuýp phụ nữ kín đáo, giữ kẽ như thế. Họ cảm thấy vui vì mình có thể khơi gợi dục vọng của đối phương hơn là tự họ trải nghiệm qua. Họ cần một cái ôm ấm áp giúp họ bình tâm để không nghĩ đến những phiền muộn kia nữa. Đó là một liệu pháp tinh thần có hiệu quả đối với Xử Nữ. Họ bị thu hút bởi kiểu đàn ông ngăn nắp, chỉnh chu và có kỉ luật. Ngoài ra, cách đối nhân xử thế và trí tuệ nhạy bén cũng hấp dẫn ánh mắt của họ.

Đàn ông có sao Hỏa ở Xử Nữ muốn chứng tỏ kĩ năng và chuyên môn của mình trên nhiều lĩnh vực để gây ấn tượng với phụ nữ. Một ưu điểm nữa đó là họ luôn chủ động đề nghị giúp đỡ đối phương. Thực chất, họ rất thông minh, khéo léo nhưng lại khiêm tốn vừa phải, không bao giờ phô diễn hay ngạo mạn quá mức. Tuy nhiên, tuýp đàn ông này thường lo ngại về năng lượng tình dục quá mạnh mẽ của mình. Phụ nữ đánh giá cao vốn kiến thức và kĩ thuật điêu luyện trong tình dục của họ. Tôi đã quan sát thấy, họ sẽ kích động nếu có ai đó ngăn cản ham muốn đang rực lửa trong họ (kể cả tình dục hay các lĩnh vực khác)

Để làm rõ bức chân dung về người có sao Hỏa ở Xử Nữ, tôi xin đưa ra các trích dẫn từ sách báo, các bài phỏng vấn nói về tuýp người này:

– Một phụ nữ đã trả lời phỏng vấn: “Tuýp người này có thể một mình thu xếp tất cả gọn gàng, ngăn nắp. Họ luôn tự thuyết phục mình rằng tình dục chỉ là một hoạt động sinh học. Họ luôn nói với bạn rằng họ làm mọi thứ tốt hơn bất kì ai. Và điều đó khiến họ mất điểm rất nhiều trong mắt của người yêu.” (AQ)

– Một phụ nữ ngoài 30 đã nhận xét về tuýp người này: “Họ cố gắng thể hiện bản thân bằng cách chứng tỏ mình có thể giúp ích cho mọi người. Họ say mê tình dục nhưng lại bị dằn vặt, mâu thuẫn bởi hai từ “thuần khiết”, có thể là do tâm lý bị ảnh hưởng bởi Thiên Chúa.” (AI)

– Một người đàn ông đã nghiên cứu và tìm hiểu về chiêm tình đưa ra nhận xét: “Họ giống như những người thợ thủ công giàu năng lượng. Đa số họ đều độc thân. Tôi cũng không rõ tại sao nhưng chắc là họ có rất nhiều khuyết điểm.” (AQ)

– Grant Lewi đã đưa ra một nhận xét: “Nguồn năng lượng của bạn luôn tuần hoàn một cách hệ thống. Dù thế nào đi chăng nữa, mọi cố gắng nỗ lực của Xử Nữ là để sắp xếp cuộc sống ngăn nắp, ổn định nhất có thể. Không ai có thể tính toán chi tiết, trật tự đâu ra đó và logic hơn bạn. Khi không vừa ý điều gì đó, bạn trở nên nổi loạn. Ngôi nhà cứ rối tung cả lên, phòng ngủ thì bừa bộn,…” Ông ấy tiếp tục: “Hãy quên chuyện đó đi! Đặt trí thông minh và sự khôn khéo của bạn vào những thứ trọng yếu hơn. Mọi nỗ lực không bao giờ là đủ cả, cũng giống như bạn đi tìm ánh sáng giữa rừng cây rậm rạp…” (AFM)

– Một phụ nữ khác đã nhận xét về tuýp đàn ông có sao Hỏa ở Xử Nữ: “Theo kinh nghiệm của tôi, họ không phải là người vô tính. Nhưng họ lại khá thụ động trong chuyện chăn gối dù có năng lực và kĩ thuật rất tốt.” (AQ)

– Tiffany Holmes đã viết về tình trạng tiến thoái lưỡng nan của họ trong các mối quan hệ: “Họ có khả năng giao tiếp rất tốt. Họ biết cách sử dụng nguồn năng lượng của mình cộng với tính cầu toàn giúp họ gặt hái được nhiều thành tựu xuất sắc nhưng lại không thể áp dụng nó trong phòng ngủ. Bị ám ảnh bởi hai từ “trinh trắng”, lúc gần gũi với đối phương, họ vừa vui thích nhưng cũng luôn tự trách mình.” (WA)

Người có sao Hỏa ở Ma Kết rất thực tế, có kỉ luật, tham vọng, kiên nhẫn và muốn chứng tỏ bản thân có thực tài. Tuýp người này có khả năng hỗ trợ và cho người khác lời khuyên khá hữu ích. Họ bị ám ảnh bởi hai từ “quyền lực” nhưng tùy từng cá nhân khác nhau mà quan điểm sống của họ cũng khác: một số người tham vọng muốn giành lấy vị trí cao nhất dù có phải sử dụng bất cứ thủ đoạn nào (thậm chí là tàn nhẫn); một số người lại nghĩ muốn đạt thành tựu như vậy cũng phải mất vài năm và họ không có khả năng làm điều đó, trong khi người khác lại nhìn thấy rõ ràng sếp lớn đang cân nhắc đề bạt họ lên vị trí cao hơn; một số ít thì điên cuồng muốn nắm quyền lực khiến người khác cảm thấy sợ hãi và chỉ muốn tránh thật xa. Thật ra, họ muốn có sức mạnh và quyền lực trong tay không phải là xấu vì nó sẽ trở thành động lực thúc đẩy họ luôn cố gắng không ngừng. Họ làm gì cũng có phương pháp, kế hoạch đã xác định trước và thái độ thì lúc nào cũng nghiêm túc, trầm trọng. Họ đã quen với việc phải gánh vác trên vai một lúc nhiều trách nhiệm. Thực tế, họ luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bất kể nó khó khăn thế nào. Họ không ngại đối mặt với khó khăn, thử thách. Julia Parker đã viết: “Sau mỗi khó khăn, thử thách, họ lại học hỏi được nhiều thứ hơn. Và đó chính là động lực khiến họ nỗ lực mỗi ngày.” (AHB) Bà ấy còn quan sát được: “Tuýp người này rất chú trọng việc tập thể dục để rèn luyện sức khỏe bền bỉ.”

Sau nhiều thập kỉ làm việc cùng và quan sát những người này, tôi đã rút ra một vài phẩm chất tâm lý cốt lõi của họ như sau:

Tuýp người này có khả năng dung hòa nguồn năng lượng cùng với bản năng tình dục của mình. Họ kiểm soát nó chặt chẽ cho đến thời điểm thích hợp đã đoán trước được, họ mới bắt đầu giải phóng nó. Người khác có thể thấy họ rất lạnh lùng và xa cách nhưng thực ra chưa phải lúc thích hợp để biểu lộ sự sâu sắc của họ. Họ biết mình muốn gì và đã tính toán kĩ lưỡng trước làm thế nào để đạt được điều đó. Họ muốn kiểm soát và nắm rõ mọi thứ trong lòng bàn tay. Với họ, sex cũng giống như một dự án nào đó, cần phải dự trù và chuẩn bị trước chứ không phải để dục vọng nguyên thủy dẫn dắt mình. Từ khóa chính khi nói về người có sao Hỏa ở Ma Kết đó là “kiểm soát”. Có thể ham muốn trong họ đang rực cháy nhưng họ vẫn có thể kiềm hãm nó chặt chẽ suốt một thời gian dài.

Phụ nữ có sao Hỏa ở Ma Kết là những người tài giỏi, khôn khéo. Mặc dù họ luôn biểu hiện e ấp, bảo thủ trước mặt người khác nhưng trong chuyện tình dục, họ không ngại bộc lộ cảm xúc thật. Bởi họ muốn đối phương tôn trọng mình, đồng thời giữ lửa cho mối quan hệ. Ngoài đam mê và bản năng, có rất nhiều yếu tố khác chi phối đời sống tình dục của họ.

Đàn ông có sao Hỏa ở Ma Kết rất thận trọng. Họ sẽ không để bất cứ ai có cơ hội chế giễu hay cười nhạo mình. Họ không ngần ngại buông tay hoặc rút lui nếu đối phương tỏ ý xem thường mình. Thật khó để họ có thể bộc lộ cảm xúc thật trước mặt ai đó. Nhưng một khi họ đã mở lòng tin tưởng đối phương thì không gì có thể ngăn cản nguồn năng lượng mạnh mẽ đang dâng trào trong họ. Khi yêu, họ hoàn toàn hiến dâng cả thể xác lẫn tâm hồn của mình cho người yêu. Họ muốn đem đến cho bạn đời một cuộc sống đầy đủ về vật chất, không phải lo nghĩ gì cả. Họ sẽ thấy khó chịu nếu bị đặt ở thế thụ động. Họ rất uy quyền, độc lập và có phần máy móc trong chuyện tình cảm. Tình dục với họ luôn theo một trình tự nhất định, không có gì mới mẻ hay sáng tạo.

– Một phụ nữ đã nhận xét tuýp đàn ông này như sau: “Họ sẽ không bộc lộ cảm xúc thật trước mặt bạn cho đến khi họ thật sự cảm thấy an toàn.” (AI)

– Một người đàn ông đã mô tả về phụ nữ có sao Hỏa ở Ma Kết: ” Quyến rũ. Họ thích kiểu đàn ông lớn tuổi và thành thục ở phương diện tình dục.” (AQ)

– Mary Coleman đã mô tả bản chất của họ: “Họ kiềm hãm nguồn năng lượng mạnh mẽ ấy vào trong cho đến khi gặp được người phù hợp vào đúng thời điểm. Thật ngạc nhiên, sự tỉnh táo thường ngày được thay bằng xúc cảm đam mê, trầm lắng. Không phải họ không có ham muốn, chỉ là chưa gặp đúng đối tượng.” (PIC)

– Một phụ nữ khác đã mô tả về tuýp đàn ông này: “Họ là những kẻ đầy tham vọng, luôn muốn leo đến vị trí cao nhất. Và đặc biệt là họ rất thận trọng trong việc chọn đối tượng tiến đến hôn nhân.” (AI)

– Debbi Kempton Smiths đưa ra nhận xét: “Họ luôn hoàn thành tốt công việc được giao dù có khó khăn đến thế nào. Nhưng tình yêu với họ lại gặp nhiều trắc trở. Vì họ luôn muốn kiểm soát, nắm quyền chủ động trong tất cả các mối quan hệ.” (SSN)

(Người xem 7.044 lượt, 2.226 lượt / ngày)

Stephen Arroyo

Bạn đang xem bài viết Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.1) trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!