Xem Nhiều 1/2023 #️ Cứu Tinh Của Sư Tử Châu Phi # Top 4 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cứu Tinh Của Sư Tử Châu Phi # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cứu Tinh Của Sư Tử Châu Phi mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

T rong khi phần lớn con người sợ sư tử thì một nhà làm phim tại Nam Phi có thể vuốt ve, đùa nghịch với chúng.

Tại Nam Phi, người ta nuôi sư tử rồi thả chúng vào những khu rừng được bao quanh bởi hàng rào để những người thợ săn có thể bắn chúng sau khi trả một khoản tiền. Một bộ phim tài liệu mới nhất khẳng định mỗi năm các thợ săn bắn chết khoảng 1.000 con sư tử tại Nam Phi.

Kevin Richardson, một nhà làm phim về thiên nhiên, quyết định thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên “White Lion” nhằm thay đổi suy nghĩ của những người muốn bắn sư tử.

Bộ phim của Richardson kể về một con sư tử lông trắng. Vài tuần sau lọt lòng mẹ, nó đã bị bỏ rơi bởi màu lông khác thường. Khi nó sắp chết đói thì một con sư tử già xuất hiện và dạy nó cách kiếm ăn.

Săn thú là một ngành kinh doanh lớn ở Nam Phi. Mỗi khách du lịch nước ngoài phải trả tới 40.000 USD để được bắn một con sư tử. Hiệp hội Thợ săn chuyên nghiệp Nam Phi cho biết, mỗi năm hoạt động kinh doanh này mang lại hơn 90 triệu USD. Tính tới tháng 9/2007, 16.394 khách du lịch đã bắn chết hơn 46.000 con sư tử.

Phần lớn sư tử bị giết đều được người nuôi từ bé, song một cuộc khảo sát của Tổ chức Quyền động vật Nam Phi cho thấy nhiều sư tử hoang dã tù vườn quốc gia Kruger cũng bị bắn khi lạc vào các khu vực săn bắn của tự nhân.

Hiện tại Richardson chăm sóc 39 con sư tử trong một khu bảo tồn rộng 800 hecta do anh thành lập ở Broederstroom. Trong khu bảo tồn của anh có cả sư tử lông vàng và lông trắng.

Sư tử châu Phi là loài hoạt động về đêm. Chúng ngủ trong phần lớn thời gian ban ngày. Vì thế Richardson chỉ quay chúng trong vài giờ buổi sáng và buổi chiều.

Nhà làm phim không tuân theo bất kỳ quy tắc nào trong các cuốn sách dạy về cách chăm sóc sư tử. Chẳng hạn, anh để cho chúng liếm vào tay. Lưỡi của sư tử rất sắc và nếu chúng liếm vài lần thì tay của Richardson có thể chảy máu. Những con sư tử tham gia nhiều hoạt động cùng Richardson như chạy, đấu vật.

Mặc dù rất thân thiết với những con sư tử, Richardson vẫn bị chúng tấn công hai lần và gây nên vết thương nhẹ. Anh khẳng định sư tử tấn công vì hiểu lầm.

Phát Hiện Ra “Cứu Tinh” Cho Châu Phi: Có Thể Tiêu Diệt Hàng Trăm Tỷ Con Châu Chấu

Các nhà máy Trung Quốc đang sản xuất hàng ngàn tấn nấm zombie màu xanh lá cây Metarhizium của người Hồi giáo để giúp chống lại lũ châu chấu đang hoành hành ở phía đông châu Phi.

Metarhizium là một chi nấm có gần 50 loài – một số biến đổi gen – được sử dụng làm thuốc trừ sâu sinh học vì rễ của nó khoan xuyên qua bộ cánh của côn trùng cà dần dần đầu độc chúng.

Ở Trung Quốc, nó được đặt tên là lu jiang Jun, có nghĩa là nấm zombie màu xanh lá cây, bởi vì nó dần biến nạn nhân tấn công trở thành một khối rêu màu xanh.

Hiện tại có hàng chục nhà máy trên khắp đất nước chuyên sản xuất bào tử nấm này và đang vận chuyển hàng ngàn tấn đến châu Phi.

Cho đến nay, bầy đàn châu chấu đã tàn phá mùa màng ở các quốc gia như Ethiopia, Kenya, Somalia và Uganda. Chưa dừng lại ở đó, chúng cũng đang chuyển sang các nước láng giềng hoạt động.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp UN (FAO) đã cảnh báo nạn bùng phát châu chấu ở châu Chi có thể là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua. Và nạn đói có thể ảnh hưởng đến 13 triệu người, đồng thời khiến giá lương thực quốc tế tăng vọt.

Tuần trước, tạp chí Science đã báo cáo rằng chính phủ Somalia, làm việc với FAO, đang chuẩn bị sản xuất một loài nấm Metarhizium chỉ để tiêu diệt châu chấu. Chúng được mô tả là thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất từng dùng để chống lại côn trùng.

Sẽ mất thời gian để đánh giá hiệu quả, một phần vì mỗi loại nấm sẽ mất vài ngày để có hiệu lực và một phần vì quy mô bầy đàn châu chấu lớn quá mức. Ước tính, một bầy châu chấu ở Kenya chứa khoảng 100 tỷ đến 200 tỷ con.

Trước đây, có một số trường hợp nhìn thấy các loài nấm xanh được báo cáo hoạt động ở Vân Nam và Tây Tạng, nhưng chúng không xây dựng được các thuộc địa lớn, Giáo sư Kang Le, nhà khoa học chính của chương trình nghiên cứu châu chấu với Viện Động vật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh , nói với China Science Daily tuần trước.

Vùng Tân Cương rộng lớn phía tây Trung Quốc, nơi có chung biên giới với tám quốc gia, hiện quá lạnh đối với việc di cư châu chấu, nhưng một khi nhiệt độ bắt đầu tăng vào mùa xuân, nó có thể tràn qua biên giới với.

Shi Wangpeng, một chuyên gia về Côn trùng học, nói với China Business Network vào Chủ nhật rằng Trung Quốc nên cảnh giác cao độ vì nhiều trang trại Afghanistan đã bị ảnh hưởng. “Những khu vực này có chung đường biên giới với chúng tôi, hầu như không có rào cản nào”, vị chuyên gia chia sẻ.

Trung Quốc có một lịch sử lâu dài và cay đắng về bệnh dịch châu chấu với hơn 840 lần bị tấn công trong 2.700 năm qua. Một nạn đói vào năm 628 đã tàn phá đến mức ngay cả hoàng đế nhà Đường Taizong cũng bị thiếu lương thực và phải ăn côn trùng để sống.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định hiệu quả của nó vào những năm 1990 và người Trung Quốc bắt đầu nhập khẩu nấm từ Hoa Kỳ và Anh.

Các thí nghiệm của họ đã dẫn đến sự phát triển của các chủng mới hơn và có khả năng tiêu diệt côn trùng mạnh mẽ hơn. Các loại nấm hoặc vi khuẩn khác có thể được sử dụng để chống lại cào cào, và một số phòng thí nghiệm đang hợp tác với các công ty công nghệ nông nghiệp để sửa đổi gen của chúng để biến chúng thành những kẻ giết người nguy hiểm hơn nữa.

(Nguồn: SCMP)

HH

Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi

Sư tử Châu Phi và loài sư tử nói chung là động vật mạnh mẽ, có cách săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo.

Sư tử được cho là loài động vật săn mồi cơ hội, sở hữu những bước đi lén lút theo con mồi. Chúng sẽ vồ lấy con vật gần chúng nhất mà chẳng đếm xỉa đến độ tuổi, giới tính hay tình trạng của con mồi.

Sư tử thường chén thịt con mồi ngay sau khi “tóm” được, nôm na là “ăn tươi”, nhưng chúng vẫn có thể ăn những thức ăn thừa, thậm chí là thức ăn đã thối rữa của các con thú ăn thịt khác để lại khi mà chúng không có khả năng đi săn mồi.

Nếu như có lượng thức ăn dồi dào thì sư tử thường ăn 3 đến 4 ngày một lần. Thế nhưng chúng cũng có thể sống mà không hề có một chút thức ăn nào trong vòng 1 tuần. Trung bình sư tử tiêu thụ khoảng từ 5 đến 7 kg thịt mỗi ngày.

Một con sư tử trưởng thành có thể giết khoảng 15 con mồi mỗi năm. Quy tắc thông thường cho những con sư tử châu phi là chúng chỉ săn đủ lượng lương thực vừa đủ, thế nhưng chúng cũng biết kiếm thừa ra một chút để “trợ cấp” cho những con sư tử còn non hoặc ốm yếu trong bày đàn.

Cách săn mồi của sư tử Châu Phi

Sư tử Châu Phi khi săn mồi sử dụng nhiều tới mắt. Mặc dù những ám hiệu thị giác đóng vai chính, xong khứu giác cũng sẽ hỗ trợ thông báo cho chúng biết nơi nào có con mồi.

Hầu hết các cuộc đi săn đều diễn ra trong điều kiện ánh sáng kém, tức là vào đêm hoặc sáng sớm. Trong ánh sáng ban ngày, khi mà mọi loài động vật có thể nhìn rõ thì săn mồi lúc này đúng là cực bất lợi. Bởi kỹ thuật săn bắt của sư tử chủ yếu phụ thuộc vào sự rình rập.

Thực ra thì sư tử Châu Phi “chạy bền” không giỏi đâu vì thế chúng thường tiến đến rất gần con mồi trước khi tấn công . Sư tử thường có những bước tấn công quết định khi chúng cách con mồi khoảng 10m, hiếm khi vượt quá 20m. Chúng không đi săn theo bầy đàn mà đi săn đơn lẻ.

Thông thường sư tử cái đi săn nhiều hơn sư tử đực, nhưng trong trường hợp con mồi lớn, có khối lượng lớn thì cần đến sưc mạnh thì những con sư tử đực sẽ ra tay.

Sư tử là một loài động vật mạnh mẽ, chúng có thể sử dụng sức mạnh của hông để tấn công và hạ gục một con ngựa vằn đã trưởng thành. Chúng có thể giáng một đòn chí mạng với con linh dương đầu đàn, chỉ với một cái tát vào mặt là đủ để làm choáng váng con mồi.

Những “bí quyết” của chúa sơn lâm Châu Phi

“Bí quyết” thường thấy nhất của sư tử đó là tấn công hệ thống hô hấp của con mồi. Cuộc đi săn sẽ diễn ra nhanh và gọn gàng hơn nếu như chúng cắn hoặc xé rách cổ họng con mồi. Sự phối hợp là rất quan trọng trong trường hợp con mồi quá lớn, một số con sư tử có nhiệm vụ “nhử” con mồi trong khi các con sư tử khác “thầm lặng” tiến đến và kết liễu.

Đối với hươu cao cổ thì cần tính chuyên nghiệp cao hơn, bởi thông thường những con mồi như hươu cao cổ hay ngựa vằn thường có những đòn tự vệ khá là hiểm. Sư tử cũng thường xuyên bị chấn thương khi đi săn những con mồi như vậy. Ví dụ như một cú đá hậu của một con ngựa vằn cũng có thể làm sư tử vỡ hàm hoặc bị mù mắt.

Sư tử thường tha mồi đến một kín đáo hơn để chúng có thể giấu con mồi của chúng và ăn. Sư tử thích thưởng thức con mồi trong bóng râm, cũng như để tránh sự dòm ngó của những con chim kền kền và các động vật ăn xác thối khác.

Ở Châu Phi, rất hiếm khi sư tử giết người, nếu như điều này xảy ra thì ngay lập tức con sư tử đó sẽ bị “khoanh vùng” theo dõi và bắn bỏ.

Đọc Chap 8: Giải Cứu Sư Tử

_Sư Tử, Bạch Nhan, hai cậu đâu rồi?- Bạch Dương cầm bóng ngơ ngác nhìn về khoảng không gian trống trải kia. *****10:30***** _Bạch Dương, em có chắc là hai người đó không rủ em chơi trốn tìm không? _Chắc mà cô. Bạch Nhan vứt cho em quả bóng mà xa quá nên em phải chạy ra lấy. Quay lại thì chẳng thấy 2 người đâu cả. _Thế thì họ đi đâu được? – Xử Nữ nói. _Bây giờ như này. Chúng em sẽ chia ra tìm Sư Tử và Bạch Dương. Cô ở lại nha cô. Có gì bọn em sẽ thông báo lại. Đến lúc đấy thì cô hãy đi tìm bọn em nhá.- Lớp trưởng nói. _Được rồi. Cô sẽ đợi các em cẩn thận nha. Thế là 11 người bắt đầu đi tìm tung tích của Sư Tự và Bạch Nhan. *****10′ sau***** Thiên Bình, Thiên Yết cùng Bạch Dương đang đứng tại nơi mà Sư Tử và Bạch Nhan đã biến mất. _Phải chỗ này không?- Yết nói. _Đúng chỗ này rồi. Là chỗ này. Nãy giờ Thiên Bình vẫn không nói một câu gì, chỉ biết chăm chú tìm cô bạn thân của mình. Bỗng…”cách” _Aishhh, chết tiệt. -Thiên Bình gắt lên. _Sao? _Không…mà khoan. Chả phải đây là tuýp thuốc ngủ sao? _Đưa đây. _Gọi cho Bảo Bình, mau lên. – Yết lấy tuýp thuốc từ tay Bình và nói. _Thiên Bình,… _Cậu nhắn tin cho mọi người, bảo họ nếu thấy chỗ nào đáng nghi thi báo cho tôi. _Ừ được ….. _Bảo Bình, đây là cái hang cạnh chỗ tớ ngã này.

_Hả hả, hang gì? _Bảo Bình, cho tôi địa chỉ mau lên. Cậu và mọi người hãy quay lại chỗ cô Thanh Thanh, đừng đứng ở đấy. _Nhưng….”Títtt” Thiên Bình cúp máy rồi lôi cả thằng Cừu đi đến chỗ đó. *****Tại một tảng đá***** _Suỵt. Bạch Dương cậu trật tự đi. _Ừ ừ. _Cậu hãy ở đây đợi tôi. Tôi vào trong đó rồi sẽ ra. Giữ lấy cái này. _Đây là? _Súng của tôi. Nếu thấy tên nào nghi ngờ thì bắn đi. Tôi vào trong đây. _ Được… được Thiên Bình cầm theo một khẩu súng lao vào bên trong. *****Bên trong hang***** _Hahaha…Bướng thật. Nãy giờ mất 15′ rồi mà em vẫn chưa chấp nhận được anh sao, Sư Tử? _Không bao giờ. Anh là Đồ Tồi. _Con bé này. Người con trai đấy tiến lại gần Sư Tử và nâng cằm cô lên, khẽ nhếch mép cười. _Không chấp nhận tôi thì hãy chấp nhận cái chết của mình đi. Hiện lên trên mặt đất là một cái thùng phi to đùng chứa đầy axit. Sư Tự bị trói vào và kéo lên bởi một cái dây, treo thẳng chỗ thùng axit đó. _Thế nào, em vui chứ? _Thả tôi raaaa. _Không. Dù tôi có yêu em thì cũng không thả đâu. Sợi dây càng ngày càng trĩu xuống gần thùng axit. Sự sống của Sư Tử cũng gần tắt rồi. Hiện giờ cô chỉ nghĩ được đến Thiên Bình. Mong là cô bạn của cô sẽ sớm đến cứu cô.

Bạn đang xem bài viết Cứu Tinh Của Sư Tử Châu Phi trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!