★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị những gì?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa hiện tại là thủ tục gắn liền với mọi chủ thể kinh doanh trong thời buổi hiện nay. Sự chuyển biến mạnh mẽ và hội nhập của thị trường toàn cầu khiến các doanh nghiệp trong nước bắt đầu lo sợ hơn việc thương hiệu của mình bị đào thải. Và pháp luật sẽ bảo hộ cho bạn khi bạn tiến hành các thủ tục cần thiết. Những thông tin cụ thể về thủ tục này sẽ được Phan Law cung cấp cho bạn ngay trong bài viết này nhé!

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị gì?

Để tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam, bạn không thể bỏ qua những giấy tờ pháp lý cần thiết sau:

 • Đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu hàng hóa (theo mẫu Cục Sở hữu trí tuệ)
 • Mẫu nhãn hiệu hàng hóa cần đăng ký
 • Danh mục hàng hóa/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu đang đăng ký
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu, chủ đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
 • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của đơn
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Bộ hồ sơ trên bạn nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội (hoặc hai văn phòng đại điện của cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng) nhé. Bạn có thể tiến hành nộp trực tiếp đến các địa chỉ trên hoặc nộp qua bưu điện và đặc biệt, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống tiếp nhận đơn điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ.

Riêng về hình thức nộp đơn trực tuyến, Phan Law đã có những bài viết chia sẻ, hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết về vấn đề này; bạn có thể tìm đọc và tham khảo qua để lựa chọn những cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa phù hợp nhất với mình nhé.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở đâu?

Như đã cung cấp ở trên, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp hoặc gian tiếp đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại điện của cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng với địa chỉ cụ thể như sau:

 • Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP): 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện Cục tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Sau khi nhận được hồ sơ, Cục sẽ bắt đầu thẩm định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa của bạn để ra quyết định có bảo hộ hay không trong tổng thời gian là 12-15 tháng! Thủ tục này tốn khá nhiều thời gian và công sức nên bạn có thể đồng hành cùng Phan Law.

Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để thay mặt bạn tiến hành tất các các thủ tục cần thiết bảo vệ tối ưu cho thương hiệu.

~~~

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU QUỐC TẾ NĂM 2019 NHƯ THẾ NÀO

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế năm 2019 được xem là bước đệm cho các doanh nghiệp Việt có thể nắm bắt cơ hội vươn ra nước ngoài. Đây cũng là thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho thương hiệu khi kinh doanh ở thị trường quốc tế. Để tiến hành thủ tục này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”!

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế thông qua hệ thống Madrid

Hệ thống Madrid bao gồm Nghị định thư Madrid và thỏa ước Madrid, là hệ thống quốc tế tạo điều kiện cho tất cả các nước thành viên dễ dàng hơn trong việc bảo vệ thương hiệu của mình ở nước khác. Việt Nam là thành viên của hệ thống này, do đó, các doanh nghiệp Việt có thể tiến hành đăng ký nhãn hiệu quốc tế ngay tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (National Office of Intellectual Property of VietNam).

Theo số liệu thống kê, đến năm 2018 tổng số thành viên của hệ thống Madrid đã lên đến con số 101 với 117 quốc gia! Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ cần nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP) thương hiệu của bạn có thể được bảo hộ tại 116 quốc gia khác.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế cần chuẩn bị gì?

Điều kiện tiên quyết để có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế chính là nhãn hiệu của bạn phải được bảo hộ hợp pháp tại Việt Nam, thông qua giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu độc quyền do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp. Phan Law đã cung cấp rất nhiều bài viết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm trên website của Phan Law để tiến hành trước điều kiện này nhé.

Sau khi đã bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu tại Việt Nam, bạn  chuẩn bị tiếp tục những giấy tờ sau để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống Madrid:

 • Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Mẫu nhãn hiệu
 • Danh mục quốc gia muốn đăng ký
 • Danh mục hàng hóa dịch vụ nhãn hiệu sử dụng (Phân loại theo bảng phân loại NICE 11)
 • Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu, chủ đơn
 • Giấy tờ pháp lý chứng mình quyền nộp đơn
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký của bạn, Cục sẽ chuyển hồ sơ đến văn phòng Sở hữu trí tuệ quốc tế, từ đó phân về các nước cụ thể mà bạn muốn được bảo hộ. Tổng thời gian cho thủ tục này là khoảng 14-18 tháng nếu tất cả hồ sơ của bạn đều đạt chuẩn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất! Phan Law là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ quốc tế với thâm niên hơn 10 năm, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn vượt qua bất kỳ khó khăn nào để bảo hộ thương hiệu của bạn toàn diện, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất!

Bạn đang xem bài viết ★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị những gì? trên website Duongveyeuthuong.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

★ Đăng ký độc quyền logo công ty kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy định pháp luật Cần tiến hành đăng ký thương hiệu như thế nào? Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm về giấy hiệu quả Chi phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành Cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu theo luật? Cách tính cho phí đăng ký bản quyền logo của bạn Cách điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong chính xác nhất 2019 Các hình thức đăng ký logo là gì theo quy định hiện hành Cách đăng ký thương hiệu độc quyền dịch vụ thương mại Bạn đã nắm rõ thủ tục đăng ký bảo hộ sản phẩm? Bạn có biết và hiểu những quy định về đăng ký logo? Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu? Bạn đang thắc mắc liệu tên thương mại có phải đăng ký bảo hộ không? Bảng phân loại đăng ký nhãn hiệu dịch vụ, hàng hóa Bản quyền logo là gì và các vấn đề xoay quanh bản quyền! Bạn có quan tâm tới vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ? Bạn có thắc mắc tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Bật mí địa chỉ đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Phan Law