Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo Bằng Cách Nào Đúng Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo Bằng Cách Nào Đúng Nhất mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,760 lượt xem.

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo đang là vấn đề nóng được rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Logo có thể được bảo hộ dưới những hình thức nào theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ? Tiến hành bảo hộ logo có khó hay không? Cầm chuẩn bị những gì?…

Đây có lẽ là những câu hỏi mà bạn đang gặp phải. Phan Law xin được chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại cục bản quyền tác giả

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại cục bản quyền tác giả dành cho những logo được sử dụng dưới dạng tác phẩm. Cụ thể, logo được bảo hộ theo hình thức này sẽ được bảo hộ hai quyền: Quyền nhân thân và quyền tài sản. Tác giả sáng tác logo sẽ được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo vệ trong thời gian lên đến 75 năm!

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho logo bao gồm:

 • Đơn đăng ký quyền tác giả theo mẫu của cục bản quyền tác giả
 • Mẫu logo cần đăng ký. Lưu ý, tùy vào từng loại hình mà logo thể hiện bạn cần chuẩn bị mẫu logo phù hợp.
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác ra logo
 • Giấy cam kết của tác giả
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Bộ hồ sơ trên được nộp đến cục bản quyền tác giả ( hoặc hai văn phòng đại diện của Cục). Trong thời gian 15 ngày, nếu không có gì trục trặc bạn sẽ được cầm trên tay giấy chứng nhận bảo hộ quyền tác giả.

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại cục sở hữu trí tuệ

Để bảo hộ logo độc quyền thương hiệu, bạn cần phải tiến hành thủ tục với cục sở hữu trí tuệ. Văn bằng bảo hộ logo độc quyền có giá trị 10 năm và được gia hạn nhiều lần. Bạn cần phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ sử dụng logo cụ thể trước khi tiến hành đăng ký với cục.

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ logo độc quyền bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền logo
 • Mẫu logo cần đăng ký ( Kích thước tối đa là 80mm x 80mm, trình bày rõ ràng, sắc nét, phù hợp với mô tả trong tờ khai đăng ký)
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu, chủ đơn: giấy phép đăng ký kinh doanh, căn cước công dân…
 • Danh mục nhóm sản phẩm/ dịch vụ
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Sau khi tiếp nhận bộ hồ sơ của bạn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký qua 4 giai đoạn:

 • Thẩm định hình thức (thẩm định đơn)
 • Công bố đơn hợp lệ
 • Thẩm định nội dung
 • Cấp văn bằng bảo hộ và công báo trên cổng thông tin điện tử quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào trong quá trình tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ logo của mình; đừng ngần ngại, hãy để Phan Law hỗ trợ bạn! Chúng tôi là đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận.

Trong hơn 10 năm hoạt động, Duongveyeuthuong.com đã hỗ trợ cho hơn hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo vệ toàn diện tài sản trí tuệ của họ.

Có thể kể đến những khách hàng thân thiết của Phan Law như: Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tiki, K+, PNJ, VFF, SBS… liên hệ ngay đến tổng đài pháp lý của Duongveyeuthuong.com để sử dụng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam!

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo Bằng Cách Nào Đúng Nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!