Xem Nhiều 5/2022 # Đọc Cự Giải Và Thiên Yết # Top Trend

Xem 16,929

Cập nhật thông tin chi tiết về Đọc Cự Giải Và Thiên Yết mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 16,929 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tính Cách Cung Cự Giải Nữ Như Thế Nào? Cùng Tìm Hiểu Cách Chinh Phục Các Nàng!
 • Bật Mí 5 Điều Khiến Cự Giải Cực Ghét
 • Tiết Lộ 4 Mối Quan Hệ Lý Tưởng Của Cung Cự Giải Với Các Chòm Sao
 • Biểu Hiện Tình Cảm Yêu Và Thích Của Cự Giải
 • Cách Chọn Quà Tặng Cho Cung Cự Giải
 • Quá đau khổ vì tình yêu đầu đời sụp đổ chóng vánh mà không biết tâm sự cùng ai, Thiên Yết mang trút hết vào văn chương, cụ thể là tiểu thuyết “Mộng thủy tinh” với bút danh Scorpion trên các diễn đàn văn học. Thiên Yết cứ nghĩ dùng tên ảo trên mạng sẽ tránh được con mắt soi mói của bạn bè vì Thiên Yết rất ít khi viết tiểu thuyết tình yêu. Nhưng “cái kim trong bọc cũng phải có ngày lòi ra”, tiểu thuyết ấy quá nổi trên mạng, từ diễn đàn nhỏ sang diễn đàn lớn, vào trang văn học do cha Thiên Yết lập ra, thế là ông lục tung máy tính của Thiên Yết, phát hiện ra bản thảo, mang đi đăng báo.

  -Nhưng hết báo đăng rồi hay sao cơ chứ ?

  Cha Thiên Yết mang bản thảo đăng ngay tờ báo do chú của Sư Tử làm biên tập. Ông chú ấy đọc qua, thấy thích quá, chấm giải nhất cho cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ luôn. Chủ nhật, tức ngày mai trao giải ở ngôi trường của Nga, ngôi trường Sư Tử đang học.

  Chắc chắn Sư Tử đã đọc qua bản thảo ấy rồi, không sai đâu ! Chú cháu thân nhau thế, làm sao ông ấy không giới thiệu cho Sư Tử hay được. Chắc chắn Thiên Yết sẽ phải giáp mặt Sư Tử ngày mai, cô nàng ấy vốn rất xông xáo mà.

  -Thôi thì…tới đâu hay tới đó đi ! – Không ngờ Thiên Yết cũng có ngày đi ứng dụng câu nói mình cho là vô dụng của Nhân Mã.

  Thiên Yết để bản thảo về chỗ cũ, ngã xuống nệm. Cậu chàng lấy cái gối ném về phía công tắc điện. Trúng đích, toàn thể căn phòng chìm trong bóng tối. Thiên Yết nhắm mắt, ngủ một giấc.

  Sáng ngày mai, Thiên Yết bị mẹ dựng đầu dậy vì ngủ lấn mười phút so với quy định. Cậu chàng bị phạt gánh ba đôi nước và chỉ ăn rau trộn giấm với bánh mì.

  -Phải làm rạng mặt gia đình đấy. – Mẹ Thiên Yết ấn bộ áo sơ mi quần âu đã ủi thẳng tắp vào người cậu chàng.

  -Vâng, thưa mẹ. – Thiên Yết nhận lấy bằng hai tay, lên lầu thay.

  Quần áo chỉnh tề, tóc tai gọn gàng, Thiên Yết chào cha mẹ, dắt xe đạp ra cổng. Ma Kết với Nhân Mã đợi sẵn ở ngoài, mặt mày ai cũng tươi tỉnh. Hai người đã giao hẹn trước sẽ hộ tống đại văn hào đến nơi lĩnh thưởng, đương nhiên phải giữ đúng lời.

  -Đi thôi. – Thiên Yết nhấp bàn xe đạp, đạp đi trước.

  -Ừ.

  Ba người bạn cùng sóng vai nhau, đi đến nơi lĩnh thưởng, buổi sớm, đường trống nên không sợ cảnh sát giao thông sờ gáy.

  -Đến rồi ! – Nhân Mã thắng xe trước cổng trường của Sư Tử, ngắm nghía. – Trường lớn thật ! Cô ta cũng biết chọn chỗ đấy chứ.

  -Cô ta ? – Ma Kết chớp mắt.

  Nhân Mã gật đầu :

  -Là…

  -Mọi người đến cả rồi, vào đi ! – Thiên Yết dắt xe đạp, cố tình cán bánh xe qua chân Nhân Mã.

  -Ui da ! – Nhân Mã ôm chân nhảy tưng tưng. – Tớ đã nói với cậu là tớ có cái mụt nhọt mà !

  Ma Kết vỗ vai Nhân Mã, an ủi :

  -Chắc Thiên Yết mệt trong người mới cáu bẳn như thế, đừng chấp.

  Nhân Mã vốn không hay để bụng, cho qua ngay. Hai người bạn dắt xe đạp theo Thiên Yết.

  Thiên Yết dắt xe đạp vào nhà để xe trước, đi ra giữa sân làm lễ, cố tình tìm kiếm “cố nhân” ở đằng sau hậu đài. Nhưng sao không thấy ?

  -Con trai Thiên Hạt, Thiên Yết phải không ?

  Thiên Yết thấy nhột ở gáy, quay ra sau. Một người đàn ông mặc áo vét, bộ dáng lịch lãm, đưa tay ra, mỉm cười. Thiên Yết nhìn bảng tên, biết là chủ khảo, cũng là chú của Sư Tử thì cúi đầu chào.

  -Chà, nhìn cậu giống hệt Thiên Hạt. Ta cứ nghe mấy đứa cháu nhà ta nhắc mãi.

  -Vâng. – Thiên Yết không mặn, không nhạt nói.

  -Cậu viết rất khá. – Ông chợt thở dài. – Tiếc là dạo này Sư Tử bận bịu đủ chuyện, nếu không ta đã cho nó đọc để tham khảo rồi.

  -Bận bịu gì chứ ? – Thiên Yết lầm bầm. – Chỉ biết chỉ tay năm ngón.

  Ông không nghe thấy, cứ nói :

  -Nó vừa cắm trại về lại phải đi làm đủ chuyện, ốm nặng, không đến đây được. – Ông bước đi, cứ lẩm bẩm. – Khổ thân. Khổ thân.

  Thiên Yết nghe qua những lời ấy, trong lòng rối bời. Theo lý, Thiên Yết nên vui sướng vì cái người đày đọa Thiên Yết suốt một năm trời đang vướng phải bệnh tình. Nhưng sao cổ họng thấy đắng ? Thiên Yết cho là buổi sáng mình ăn nhiều giấm nên đi tìm một vòi nước để súc miệng. Vòi nước nào mà ở đó khuất người qua lại nhất ấy.

  Thiên Yết tìm được một vòi nước ở đằng sau trường. Cậu chàng xả nước vận tốc lớn nhất, hất mạnh vào mặt. Làn nước lạnh lẽo, ướt đẫm cả phần đầu. Nên bàn tay nóng hổi kia đặt sau gáy Thiên Yết làm cậu chàng giật mình.

  -Ai ?

  Trả lời Thiên Yết là một cú đấm vào giữa mặt cậu chàng.

  -Nicholas, người yêu mới của Sư Tử.

  Part 3 :

  Thiên Yết nhanh chân lùi ra sau, cú đấm ấy chỉ chạm nhẹ vào chóp mũi. Thiên Yết chụp lấy tay người đó, vật xuống đất. Đừng thấy dáng vẻ Thiên Yết thư sinh mà hà hiếp, tuy đã bỏ tập Judo nhưng trừ Ma Kết ra, Thiên Yết không chấp nhận thua một ai cả. Trên chiến trường như thế, trên tình trường cũng vậy.

  -Người yêu mới của cô ta ? – Thiên Yết nhếch miệng cười. – Đừng lấy điều đó làm tự hào. Với tôi, anh chỉ là một nạn nhân mà thôi.

  -Câm miệng ! – Nicholas cố giãy dụa khỏi bàn tay của Thiên Yết. – Ta tới đây để hỏi tội cậu, dám mang chuyện cũ của Sư Tử ra bêu rếu thiên hạ.

  Thiên Yết nhíu mày. Lực siết tăng thêm một bậc, lộ ra cả gân máu.

  -Anh quen cô ta bao lâu rồi ?

  -Hai tuần.

  -Hai tuần ?

  Thiên Yết nghiến răng. Mới chỉ một tháng thôi mà đã tâm sự chuyện cũ cho người khác nghe rồi sao ? Vậy mà ba tuần quen nhau với Thiên Yết, Sư Tử chưa từng hé răng bất cứ chuyện gì, kể cả chuyện vặt nhà Bảo Bình.

  -Cút đi ! – Thiên Yết sợ rằng nếu mình không kiềm được sẽ giết người chứ không phải đùa.

  Nicholas run sợ trong lòng nhưng cố thuyết phục mình vẫn ổn, đứng dậy muốn khiêu chiến nữa. May cho Nicholas, khi ấy Sasha đứng quan sát, nghe hết mọi chuyện, bật khóc, chạy đi. Nicholas vội chạy theo.

  -Xem ra cô ta sắp gặp quả báo rồi. – Thiên Yết trông cái kiểu vội vã của anh ta, hiểu ngay rắc rối tay ba ẩn giấu đằng sau.

  Thiên Yết quay trở lại với vòi nước. Cậu chàng xả nước, rửa tay mình rồi lại hất nước vào mặt. Tay sạch, tóc cũng ướt hết, Thiên Yết vẫn chưa khóa vòi nước. Khi nước sắp tràn bồn rửa, Thiên Yết mới khóa vòi, dường như mục đích chính của Thiên Yết là tìm một mặt nước tĩnh lặng để soi mình.

  -Một kẻ thua cuộc.

  Cuối cùng Thiên Yết cũng phải chấp nhận sự thật này. Trong tình trường, Thiên Yết đã thua người con gái ấy một cách triệt để. Dù Thiên Yết có dùng thủ đoạn thâm độc hãm hại, người ấy cũng không để ý. Dù Thiên Yết cố tình đưa chuyện cũ lên mạng, người ấy vẫn cứ hiên ngang mà sống, chăm chú mãi trong thế giới thực tại của mình. Thiên Yết trăn trở chuyện xưa, người ấy đã có thể vui vẻ tìm người mới. Thiên Yết đã nghĩ ra cái kết cho tiểu thuyết “Mộng thủy tinh” rồi.

  -Ma Kết à, coi nó thảm quá, có cần giúp không ? – Nhân Mã khẽ huých tay Ma Kết.

  Hai người chờ mãi không thấy Thiên Yết quay ra, lo lắng, bổ đi tìm và bắt gặp Thiên Yết đang tự kỷ với nước ở đây.

  -Cứ để yên đi. – Ma Kết xoay vai Nhân Mã, trở về sân làm lễ. – Thiên Yết mạnh mẽ lắm, tự biết cách giải quyết thôi.

  -Hy vọng vậy. – Nhân Mã thở dài.

  Thiên Yết nhìn hình ảnh mình phản chiếu trên mặt nước một hồi lâu nữa rồi cũng rời đi. Nhưng không đến sân làm lễ sớm. Thiên Yết đi dạo một vòng vườn trường cho khuây khỏa.

  -Thực biết trêu người mà !

  Vườn trường này trồng toàn là hoa hướng dương, loài hoa Sư Tử yêu thích nhất. Thiên Yết bỏ ngay ý định dạo vườn. Thà ôm khối sầu đi lĩnh thưởng rồi về võ đường trút hận lên mấy bao cát còn sung sướng hơn.

  Chợt, Thiên Yết dừng bước.

  -Ngoan, ngoan, chị thương, chị thương.

  Đằng xa, có một cô gái nấp đằng sau gốc cây, tay cầm bông băng thuốc đỏ, dáng vẻ lập cập. Cô gái ấy hít hai hơi, tiến đến bụi hoa, tay vươn ra. Rồi lập tức rụt về ngay, có một con mèo bước ra, gầm gừ, nhe răng, giương vuốt đe dọa không cho lại gần mình.

  Con mèo màu xám, trụi mất mấy mảng lông, chột một mắt, mất một bên tai. Thiên Yết đoán đó là con mèo được Sư Tử đưa về để bắt chuột trong trường, mấy ngày nay bận rộn nên không để ý nó bị thương. Con mèo ấy khá giống chủ, thương tích đầy người như thế nhưng không lấy làm tự ti, còn ưỡn ngực mang bộ dáng ấy đi dọa người. Có hiệu quả đấy chứ, cô gái kia run lẩy bẩy kia kìa.

  -Mèo ngoan, đừng cử động mạnh, kẻo ảnh hưởng đến vết thương. – Cô gái cố dỗ ngọt. – Để chị băng bó cho rồi muốn cắn thế nào cũng được.

  Thiên Yết chớp mắt ngạc nhiên. Hóa ra cô gái này lo con mèo bị đau chứ không phải sợ bị cắn. Thiên Yết nhếch khóe môi.

  -Thú vị thật !

  Thiên Yết đi xăm xăm đến chỗ con mèo. Con mèo nhe răng ra, toan cắn. Thiên Yết không sợ gì cả, một tay túm gọn cổ con mèo, nhấc lên, đưa ra trước mặt cô gái.

  -Đây, thoải mái mà băng bó.

  -Hả ? Nhưng mà…

  Cô gái e ngại bộ vuốt của con mèo. Nó giương ra thế kia. Thiên Yết nghiêng đầu, ấn nhẹ một vị trí trên cổ con mèo, vuốt bốn chân của nó lập tức thu lại. Đây là bí quyết mà Sư Tử chỉ cho cậu chàng. (Cỡ chục năm sau này Thiên Yết đã đến cảm ơn Sư Tử về ba tuần quen nhau ấy mà cậu chàng mới được một gia đình hoàn hảo)

  -Yên tâm rồi đấy, băng bó đi.

  -Nhưng… – Cô gái nhìn vẻ khó chịu của con mèo, chần chừ. – Nó đang đau đấy.

  -Phiền phức quá ! Chẳng lẽ bảo trẻ con uống thuốc, nó chê đắng thì thôi sao ? Chiều nó một lúc rồi bệnh càng ngày càng nặng thêm, thế là lang băm chứ lang y cái gì ? – Thiên Yết gắt. – Muốn nó mau lành thì mau băng đi !

  Cô gái sợ hãi, không dám nói thêm điều gì nữa. Cô gái ấy mở tuýp thuốc, bôi lên vết thương của con mèo. Con mèo xót, khẽ cựa nhưng tay Thiên Yết giữ đó, bắt nó yên phận. Cô gái muốn mở miệng xin Thiên Yết nhẹ tay nhưng bắt gặp cặp mắt “hình viên đạn” của Thiên Yết, đành thôi, chuyển qua dỗ dành con mèo.

  -Ngoan, sẽ qua thôi mà, ngoan.

  Cô gái đã bôi thuốc xong rồi, quấn băng quanh vết thương của con mèo. Động tác của cô gái này rất thành thục, Thiên Yết đoán đây là con nhà nghề, có người thân làm trong ngành y mới được như thế.

  -Xong rồi. – Cô gái khẽ xoa đầu con mèo.

  -Rồi đấy. – Thiên Yết thả cổ con mèo ra.

  -Coi chừng !

  Cô gái hốt hoảng, tưởng Thiên Yết thả con mèo xuống đất thật, tuy nó là loài mèo, dễ lấy thăng bằng nhưng nó đang bị thương cơ mà.

  -Hết hồn chưa ! – Thiên Yết le lưỡi trêu cô gái.

  Thiên Yết vừa thả cổ con mèo bằng tay này là lập tức đón nó bằng tay còn lại. Cậu chàng tìm thấy một căn nhà gỗ cho mèo, có lót ổ đàng hoàng, đặt nó vào đó, đắp chăn cho nó. Con mèo gầm gừ, Thiên Yết sử dụng thủ thuật, vuốt ve những chỗ loài mèo thích được cưng nựng. Những cử chỉ nhẹ nhàng, dịu dàng của Thiên Yết, cộng với tác dụng của thuốc khiến con mèo buồn ngủ, nó ngáp to một cái, nhắm nghiền mắt.

  -Ngoan đấy. – Thiên Yết mỉm cười hài lòng.

  -Xin lỗi vì đã hiểu lầm. – Cô gái lí nhí.

  -Chả sao, cô không phải người đầu tiên. – Thiên Yết nhún vai.

  Cô gái chứng kiến hình ảnh ấy, ngây người ra. Mới hồi nãy người ấy lạnh lùng như tảng băng ngàn năm, lại có thể tự nhiên nở nụ cười như nắng sớm mai khi nhìn con mèo ngủ an lành. Thiết nghĩ, thực ra con người này vốn rất ấm áp nhưng không biết cách thể hiện ra ngoài nên người ngoài nhìn vào sẽ dễ hiểu lầm là kẻ khô khan, máu lạnh.

  -Tôi tên là Cự Giải, còn anh ?

  -Tôi là…

  -Mời cậu Thiên Yết có mặt tại hậu đài để chuẩn bị làm lễ ! – Loa phát thanh kêu vang.

  Thiên Yết nhìn đồng hồ. Tới giờ rồi. Cậu chàng phải nhanh chóng có mặt để nhận giải, giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp văn chương của mình. Trước khi đi, Thiên Yết quay lại nhìn cô gái, dù sao cũng nên giải tỏa bức bối trong lòng người ta chứ nhỉ.

  -Tên tôi vừa được xướng đấy ! – Thiên Yết đá mắt với

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Kết Hôn Với Một Cự Giải, Nàng Sẵn Sàng Hy Sinh Mọi Thứ Vì Bạn
 • Stt Hay Về Cung Cự Giải: Nếu Anh Yêu Một Cô Gái Cự Giải…
 • Tử Vi Ngày 24/6/2016 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Mậu Dần
 • Tiết Lộ Bí Mật Dành Cho Cự Giải Trong Ngày Sinh Nhật “cuối Cùng”
 • Bạn đang xem bài viết Đọc Cự Giải Và Thiên Yết trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100