Xem Nhiều 2/2023 #️ Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết # Top 7 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. “LGBT” nghĩa là gì?

“LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender)”. Thuật ngữ này mô tả xu hướng tình dục của một người, tức là họ có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người cùng giới tính.

“Gay” là từ dùng để mô tả một người (có thể là nam hoặc nữ) bị thu hút bởi những người cùng giới.

“Straight” mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi những người khác giới.

Người đồng tính nữ (Lesbian) là một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.

Người song tính (Bisexual) mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số người được xác định là người đồng tính hoặc song tính. Nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là 100% đồng tính, thẳng tính hay song tính. Xu hướng tình dục của những người này thường theo hướng liên tục, lâu dài và cố định. Tuy nhiên, cũng có một số người không cảm thấy có bất kỳ sự hấp dẫn tình dục nào kể cả ở người cùng giới hay khác giới, đây được coi là trường hợp “vô tính”.

2. Bản dạng giới (gender identity) là gì?

Bản dạng giới, hay còn gọi là nhận thức giới tính không giống với xu hướng tình dục. Bản dạng giới tức là nhận thức của một người về giới tính, có thể là nam, nữ hoặc giới tính khác.

3. Thế nào là người chuyển giới?

Người chuyển giới có nghĩa là người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra (giới tính sinh học). Một người sinh ra là nữ nhưng có thể cảm thấy rằng họ thực sự là con trai và ngược lại, sinh ra là nam nhưng họ lại cảm thấy mình là một cô gái.

Một số người chuyển giới quyết định sống, ăn mặc và hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ thực sự thuộc về giới tính đó. Một số người chọn phẫu thuật hoặc dùng hormone để cơ thể phù hợp hơn với bản dạng giới của họ. Nhưng cũng có những người khác thì chưa phẫu thuật để chuyển đổi giới tính.

4. “Cisgender” có nghĩa là gì?

“Cisgender” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người có bản dạng giới giống với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra. Thuật ngữ này trái ngược với khái niệm chuyển giới.

5. Xác định đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc song tính

6. Khi nào một người nhận thức được bản dạng giới của họ là gì?

Ngay ở tuổi dậy thì, một số thanh thiếu niên đã đặt câu hỏi về bản sắc giới tính của họ. Nhưng hầu hết mọi người đều có ý thức ổn định về giới tính của họ bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi. Nếu bạn đã nhận thức hay cảm nhận được về giới tính của mình kể từ khi bạn còn nhỏ hoặc miễn là bạn có thể nhớ, có lẽ bạn sẽ không thay đổi suy nghĩ của mình. Nếu bạn bối rối về danh tính giới tính của mình, hãy tìm sự hỗ trợ bằng cách nói chuyện với người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Một số vấn đề mà thanh thiếu niên LGBT có thể phải đối mặt khi ở nhà, ở trường và trong cộng đồng.

Xã hội nói chung đang thay đổi, hiện nay đã có nhiều nước cho phép các cặp đồng giới kết hôn. Bên cạnh đó, nhiều trường học đã hỗ trợ cho thanh thiếu niên LGBT và tạo môi trường an toàn cho tất cả học sinh. Tuy nhiên, tình trạng những học sinh LGBT bị bắt nạt ở trường vẫn xảy ra. Nếu những ai đang bị lâm vào tình trạng này, hãy nói chuyện với cha mẹ, giáo viên để tìm ra giải pháp.

Hiện nay, vẫn còn nhiều cộng đồng không chấp nhận người LGBT. Đã có một số nước đưa ra luật pháp để giải quyết các hành vi thù địch hoặc chống lại người LGBT, nhưng nhiều nước vẫn không ban hành luật để bảo vệ họ khỏi sự phân biệt đối xử. Do đó, người LGBT thường phải che giấu giới tính thật sự của họ.

7. Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người LGBT ở mọi lứa tuổi đều băn khoăn, trăn trở. Một số cha mẹ sẽ cởi mở và chấp nhận, trong khi những người khác có thể không hiểu ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới nên họ sẽ có những định kiến ​​về người LGBT. Nếu chưa đủ can đảm để công khai giới tính của mình, hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn để được giải đáp băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn.

8. Có phải những người đồng tính nữ có nguy cơ mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs)?

Những cô gái có quan hệ tình dục với người giới tính nữ cũng có thể bị nhiễm STI (các bệnh lây truyền qua đường tình dục). Các STI bao gồm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), papillomavirus ở người (HPV), herpes sinh dục, giang mai, lậu, và chlamydia, có thể lây truyền (truyền từ bạn tình sang người khác) qua quan hệ tình dục bằng miệng. Một số STI (HPV và mụn rộp sinh dục) có thể lây truyền qua tiếp xúc da kề da. Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn cũng là một loại bệnh phổ biến ở người đồng tính nữ. Nó có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc đồ chơi tình dục.

Các cô gái tuổi teen nên đi khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản vào khoảng từ 13 đến 15 tuổi, và nên đi khám định kỳ mỗi năm. Ngoài ra, những người chuyển giới vẫn có cơ quan sinh sản nữ hoặc đang sử dụng nội tiết tố nữ cũng cần được chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ.

Tất cả những người có hoạt động tình dục với bạn tình khác giới cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Điều quan trọng là phải sử dụng bao cao su mỗi lần để không mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Bên cạnh đó có thể sử dụng phương pháp rào cản như tấm chắn miệng và găng tay khi chạm vào bộ phận sinh dục khác bằng ngón tay, miệng hoặc chạm vào đồ chơi tình dục.

Gói Khám, Sàng lọc các bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Biển Việt giúp khách hàng khám sàng lọc các bệnh xã hội nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng xảy ra.

Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội dành cho mọi lứa tuổi, dành cho cả nam và nữ. Để được tư vấn và đặt lịch khám, Quý Khách có thể liên hệ TẠI ĐÂY

Sách Mẹ Ơi, Con Đồng Tính

Giới thiệu sách Mẹ ơi! Con đồng tính

Mẹ ơi! Con đồng tính bao gồm những giải thích từ góc độ văn hoá và lịch sử, chứ không thiên về sinh học hay tâm lý, di truyền học, vì vậy, người đọc có thể tiếp cận thông tin một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó, những câu hỏi thường gặp nhất về cộng đồng LGBT cũng sẽ được trích ra và có câu trả lời đầy đủ.

Không phải tiểu thuyết, không phải truyện ngắn, cũng không phải tản văn… đây là một cuốn sách kiến thức cơ bản dành cho những ai muốn tìm hiểu về cộng đồng LGBT. Các kiến thức khác như những sự kiện quan trọng, tính chất lịch sử, ký hiệu, biểu tượng của cộng đồng cũng được cung cấp trong sách, biến nó thành cuốn từ điển thu nhỏ dành cho cộng đồng.

Cuốn sách gồm 12 chương :

Chương 1 : Truyền thuyết chòm sao bảo bình

Chương 2 : Lời mở đầu

Chương 3 : Các khái niệm cơ bản

Chương 4 : Thuật ngữ, tiếng lóng

Chương 5 : Biểu tượng

Chương 6 : Các câu hỏi thường gặp

Chương 7 : Đồng tính từ góc nhìn xã hội

Chương 8 : Nhân vật

Chương 9 : Bóng lộ

Chương 10 : Các tổ chức hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng LGBT

Chương 11 : Thay cho lời kết

Mẹ ơi, con đồng tính được viết dựa trên các tài liệu khoa học, lịch sử uy tín nhất và đều bắt nguồn từ những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta. Việc mở đầu cuốn sách bằng một câu chuyện thần thoại nhẹ nhàng chính là để các bạn không cảm thấy những thứ chúng tôi muốn gởi gắm, truyền tải quá khô khan, cứng nhắc như nhiều cuốn sách, tài liệu về LGBT hiện có.

Với truyền thuyết về chòm sao Bảo Bình kể trên, chúng ta nhận ra rằng việc hai người đàn ông hay hai người phụ nữ yêu thương nhau đã xuất hiện từ rất lâu trong truyền thuyết, thần thoại hay thậm chí là trong chính sử.

Xuyên suốt tiến trình phát triển của lịch sử văn minh nhân loại, trong nhiều trang sử ghi lại, thấp thoáng đâu đó chúng ta vẫn thấy ẩn hiện các mối tình nam – nam, nữ – nữ trải dài từ Đông sang Tây, tự cổ chí kim.

Có vị hoàng tử Narcisses yêu hình ảnh đàn ông trong chính mình thì cũng có một Bạch Cư Dị giấu tình yêu thầm kín trong những áng thơ được người đời xưng tụng. Có nhà thơ nữ Sappho viết về tình yêu giữa đàn bà với nhau thì cũng có những đồn thổi quanh chuyện tình giữa các chàng Samurai ở xứ sở Phù Tang.

Tình yêu đồng giới, có lẽ nơi đâu cũng có, chỉ là người ta có kịp nhận ra nó hay không.

Kho tàng tiếng Việt vốn rất phong phú, người ta có thể nói một câu với hai, ba tầng ý nghĩa, tuy nhiên sự sáng tạo và cởi mở ấy vẫn chưa đủ để dùng trong các vấn đề xã hội hiện đại.

Đa số người Việt Nam hiện tại chưa phân định được sự khác biệt đâu là người đồng tính luyến ái, người lưỡng tính luyến ái hay người chuyển giới. Chỉ thấy rằng đàn ông đi yêu đàn ông, đàn bà đi yêu đàn bà, nam mặc đồ như nữ, nữ mặc đồ như nam thì đều gọi chung đó là pêđê, đồng tính, là bóng, là bán nam bán nữ, lại cái, hi-fi…

Chúng tôi nghĩ rằng, quan niệm xã hội được hình thành từ nhận thức của những con người sống ở xã hội đó. Người đồng tính trong xã hội hiện tại, vẫn bị cho là bệnh hoạn, biến thái cũng chính vì nguyên nhân đó, vì họ chưa được tìm hiểu, được cảm thông.

Quý độc giả thân mến, khi đã đọc đến những dòng chữ này, ắt hẳn dù bạn có là người đồng tính hay không, thì bạn vẫn thể hiện một sự quan tâm nhất định đến cuộc sống, tâm tư, tình cảm của những người đồng tính nói chung đang tồn tại trong xã hội mà chính bạn đang sống. Đó là một điều rất đáng quý cho chúng tôi.

‘Tất Tần Tật’ Những Điều Cần Biết Về Tính Cách Của Chòm Sao Bảo Bình Nam

Chàng Bảo Bình hiểu biết nhiều

Ngao du khắp nơi trên trái đất thì khối lượng thông tin mà họ tích lũy được không phải ít. Kèm theo trí nhớ tốt anh chàng Bảo Bình chính là bách khoa toàn thư của mười hai cung Hoàng đạo đấy. Những gì đã đi qua đối với Bảo Bình mà nói họ sẽ không bao giờ quên được và cho đó là kinh nghiệm sống, “Sống là học hỏi” là châm ngôn của họ đấy.

Chàng Bảo Bình thích khám phá

Cung hoàng đạo Bảo Bình ưa đi tới những vùng đất mới, những chuyến dài bất tận thổi vào nam nhân này nguồn sống tươi mới, hòa đồng và thân thiện Bảo Bình đi tới đâu cũng sống được, cũng vui vẻ. Dù trong chuyến đi có xảy ra bất cứ bất trắc gì thì hãy yên tâm vì đã có Bảo Bình ở đó với họ tất cả đều có thể trở thành niềm vui.

Chàng Bảo Bình đi trước thời đại

Với lối suy nghĩ cổ quái chàng Bảo Bình luôn đem tới cho cuộc sống thật nhiều điều bất ngờ. Bữa tiệc không nhân ngày gì cả hay cả những dòng tin nhắn lạ tất cả đều là những việc làm có chủ ý của Bảo Bảo. Tính cách vô cùng thú vị còn thêm sự sáng tạo không ngừng các Bảo Bình luôn là người đi trước thời đại. Về thời trang, học thức, hiểu biết, Bảo Bình quả thật không ai hiểu nổi sao nó lại mặc như vậy nhưng tuần sau thấy trang phục đó đã thành mốt, đó chính là Bảo Bình.

Nam Bảo Bình khá lãnh cảm

Khá vô cảm với những gì xảy ra xung quanh mình khiến cho những anh chàng Bảo Bình bị cho là vô cảm, dù máu nóng có chảy đầy cơ thể, người khác nhìn vào vẫn chỉ thấy Bảo Bình băng giá. Hóa đá bất cứ ai động vào họ, nhưng đừng lo đối với những người đã thân quen Bảo Bình lại vô cùng đáng yêu vui vẻ, dù lâu lâu tố chất kia có hơi bọc phát khiến ai náy cũng bực mình.

Một cơn gió phong tình đi đến đâu gây thương nhớ đến đó nhưng lại gần như vô cảm chẳng muốn yêu ai. Điều này khiến biết bao con tim tan vỡ, nhưng Bảo Bình vẫn chẳng hề bận tâm đến, lỡ trót yêu Bảo Bình thì ngưng ảo tưởng rằng chàng ta cũng yêu mình đi vì Bảo Bảo hào hoa lắm, khéo có ngày thành cô dâu đại chiến.

Bán Đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Mai Qua Môi Giới Cần Chú Ý Điều Gì?

Nếu bạn muốn bán đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Nai nhưng lại không có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực bất động sản. Trong trường hợp này thì lựa chọn tối ưu nhất vẫn là tìm cho mình một bên môi giới có thể hỗ trợ về thông tin cũng như các thủ tục cho bạn. Nhưng làm việc qua môi giới cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà các bạn cần cân nhắc.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số lưu ý khi bán đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Nai để các bạn tham khảo. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn, tránh những sai lầm không đáng có.

1. Lựa chọn môi giới uy tín để bán đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Nai

Khi bạn đã quyết định bán đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Nai thông qua môi giới thì bạn cần chú ý để lựa chọn một bên môi giới uy tín. Bạn có thể làm việc với cá nhân hoặc là công ty môi giới đều được. Miễn đây là nơi đáng tin cậy, có nguồn thông tin rõ ràng và có những hiểu biết đầy đủ để có thể hỗ trợ cho bạn trong việc lựa chọn nhà đất cũng như hoàn thành các thủ tục nhanh gọn, đúng pháp luật.

Do vậy, để hạn chế rủi ro khi bán đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Nai qua môi giới, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín, đủ điều kiện và giấy phép hoạt động.

2. Thỏa thuận hoa hồng

Khi bạn quyết định bán đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Nai qua môi giới, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cho bên thứ 3 này, chúng ta thường gọi là “hoa hồng”. Khoản chi phí này không cố định, tùy từng tổ chức hay cá nhân môi giới, tùy vào yêu cầu mua bán của bạn. Nếu bạn có khả năng thương lượng thì cũng có thể giảm thiểu được chi phí đáng kể.

Tuy bạn đã lựa chọn môi giới để hỗ trợ việc bán đất Bảo Bình Cẩm Mỹ Đồng Nai nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phó mặc tất cả và tin tưởng hoàn toàn vào nhân viên môi giới. Khi bạn nhận được các thông tin về giá cả, về người mua, về các yêu cầu… bạn nên có thời gian để kiểm chứng lại độ chính xác của những thông tin này. Bạn cần xem những căn nhà hay mảnh đất xung quanh có giá như thế nào để nắm được mức giá trung bình để tránh bị bán với giá thấp.

Bạn nên đảm bảo người môi giới hiểu rõ các thông tin về nhà đất của bạn để tránh truyền tải sai lệch cho người mua ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Một số người môi giới thậm chí còn chưa trực tiếp làm việc với bạn hay chưa từng xem nhà của bạn nhưng vẫn giới thiệu về nhà của bạn khiến không ít khách hàng nảy sinh tâm lý đề phòng.

Bạn cũng nên tìm hiểu để nắm được những giấy tờ cần thiết trong khi giao dịch mua bán nhà đất. Thông thường bên môi giới sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu biết thì cũng có khả năng các giấy tờ không được chuẩn bị đầy đủ.

Giấy tờ, thủ tục mua bán là cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi của bạn khi có tranh chấp xảy ra trước pháp luật. Do đó, bạn nhất định không được chủ quan, không được giao dịch bằng miệng, không bỏ qua bất cứ một bước xác minh nào.

Bạn đang xem bài viết Đồng Tính Nữ, Đồng Tính Nam, Song Tính Và Chuyển Giới Những Điều Bạn Cần Biết trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!