Xem Nhiều 1/2023 #️ Giới Thiệu Chung Huyện Bình Gia # Top 1 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Giới Thiệu Chung Huyện Bình Gia # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Chung Huyện Bình Gia mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

* Địa hình: Địa hình huyện Bình Gia bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi đất và núi đá các dãy đồi, núi ở Bình Gia đều có độ dốc từ 250 – 300 trở lên. Các dải thung lũng hẹp có diện tích nhỏ, không đáng kể, diện tích đất cây hàng năm vì thế không có nhiều nên sản lượng lúa và hoa màu hàng năm thu được không cao. Địa hình của huyện có thể chia thành 4 dạng chính sau đây:

– Dạng địa hình núi đá gồm các dãy núi đá phân bổ chủ yếu ở các xã phía Tây và Tây Nam huyện như Tân Văn, Hoàng Văn Thụ, và một phần ở các xã Minh Khai, Quang Trung, Thiện Thuật.

* Tài nguyên đất Đất đỏ vàng trên đá macma bazơ, ký hiệu là Fk, chiếm 4% diện tích đất tự nhiên. Đất đỏ vàng trên đá phiến sét (Fs): Chiếm 49,2% diện tích tự nhiên. Đất đỏ vàng trên đá macma axít (Fa): Chiếm 28% diện tích tự nhiên. Đất phù sa ngòi suối (Py): Chiếm 0,8% diện tích tự nhiên. Đất dốc tụ (D): Chiếm 5% diện tích tự nhiên. Đất nâu đỏ trên đá vôi (Fv): Chiếm 0,4% diện tích tự nhiên. Đất vàng nhạt trên đá cát (Fq): Chiếm 5,8% diện tích tự nhiên. Đất đỏ vàng biến đổi do trồng lúa (Fl): Chiếm 1,5% diện tích tự nhiên. Còn lại là diện tích sông suối, núi đá, chiếm 5,3% diện tích tự nhiên.

* Tài nguyên rừng: Bình Gia có nguồn tài nguyên rừng khá phong phú, chủ yếu là các kiểu rừng tự nhiên với nhiều loài cây nhiệt đới, gồm các loại gỗ quý (lát hoa, sến…), các loại cây đặc sản có giá trị (sa nhân, song, rễ gió….), các loại tre, nứa, luồng… đặc biệt tại khu bảo tồn thiên nhiên Lân Luông. Tuy nhiên, do quá trình khai thác không có kế hoạch kéo dài, thiếu tổ chức, quản lý… đã dẫn đến hiện nay nguồn tài nguyên rừng nơi đây đã ngày càng bị cạn kiệt.

* Tài nguyên khoáng sản Hiện tại trên địa bàn huyện Bình Gia có mỏ than bùn ở xã Hoàng Văn Thụ, trữ lượng khoảng vài trăm ngàn tấn có thể khai thác để sản xuất phân vi sinh mang lại nguồn thu đáng kể kinh tế trên địa bàn huyện. Kim loại quý có vàng sa khoáng ở khu vực xã Tân Văn, Hồng Phong, Quý Hòa, Vĩnh Yên, trữ lượng nhỏ không đáng kể; Quặng sắt, Ăngtymol ở xã Hoa Thám… Bình Gia còn có một khối lượng đá vôi lớn tập trung ở các xã Tô Hiệu, Tân Văn, Hoàng Văn Thụ, thị trấn Bình Gia…

* Cảnh quan sinh thái Bình Gia được thiên nhiên ưu đãi với những khu rừng nguyên sinh, rừng đặc dụng, sông hồ tự nhiên, núi non hùng vĩ và hệ thống các hang động, thác nước, xen lẫn trong đó là những nếp nhà sàn còn nguyên bản xinh xắn, tạo nên cảnh quan sinh động, thơ mộng và rất đỗi yên bình. Bình Gia còn là vùng đất nổi tiếng về văn hóa dân gian, lễ hội đặc sắc, ẩm thực phong phú, ngành nghề thủ công truyền thống đậm đà văn hóa dân tộc. Sự hòa đồng giữa con người và thiên nhiên chính là thế mạnh của du lịch Bình Gia.

hai di tích này nằm cách QL1B từ Lạng Sơn – Thái Nguyên gần 100m. Trong lần khai quật năm 1965, các nhà khảo cổ đã thu được nhiều hóa thạch quí giá gồm răng đười ươi, răng của gấu tre, voi, khỉ đuôi dài và răng của người vượn khổng lồ mang tính chất đặc nguyên thủy. Năm 1993, đoàn nghiên cứu cổ sinh Việt, Mỹ, Australia tiến hành khảo sát thu được một số mẫu trầm tích và hóa thạch, khẳng định hang Thẩm Khuyên có niên đại cách đây 475 nghìn năm. Các di tích này là một tài liệu vô cùng quí báu cho nền khoa học thế giới, cần được nghiên cứu khám phá tiếp. Ở hang Thẩm Hai, các nhà khảo cổ Việt Nam, CHLB Đức đã tìm thấy răng hàm trên của người cổ và nhiều hóa thạch khác. Trong tương lai sẽ cung cấp nhiều thông tin mới làm bằng chứng cho việc nghiên cứu nguồn gốc của loài người.

Hang Kéo Lèng nằm trên dãy núi Nà Gọi. Tại đây các nhà khảo cổ trong nước cũng đã tìm thấy răng gấu tre, răng hàm, hộp sọ, xương sống của người cổ cách đây 30 nghìn năm. Những hóa thạch về người và động vật cổ ở ba hang động nói trên góp phần minh chứng rằng, ngay từ thời đồ đá xa xưa, ở miền núi phía Bắc ở Việt Nam đã có người vượn sinh sống. Bình Gia (Lạng Sơn) là một trong những cái nôi của loài người. Tháng 12-1993, Bộ Văn hóa – Thông tin đã quyết định cấp bằng công nhận ba di tích hang Thẩm Khuyên, Thẩm Hai, Kéo Lèng là di tích khảo cổ học loại đặc biệt quan trọng. Ngoài giá trị khoa học khảo cổ, ba di tích này còn có giá trị danh thắng. Đến thăm 3 di tích này, du khách như được trở về với một vùng rừng núi tự nhiên nguyên thủy, hoang dã, với những dãy núi đá vôi và rừng trùng điệp của vòng cung Bắc Sơn.

Danh thắng hồ Phai Danh xã Hoàng Văn Thụ (hiện nay chưa được đưa vào mục danh thắng của huyện) có thể khai thác và phát triển thành khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Chiều dài hồ 1.200m, chiều rộng 200m, có 2 mặt đập, mặt đập chính dài 125m, mặt đập phụ khoảng 50m, tổng diện tích mặt nước 2,7km 2, bao quang hồ là những rừng hồi, chè xanh thắm quyến rũ. Giữa hồ là một đảo nổi, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Hồ Phai Danh chỉ cách trung tâm thị trấn Bình Gia chưa đến 1km, là điểm lý tưởng để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng núi vừa nằm dưới tán hồi vừa nằm ven hồ với cảnh quan đẹp. Tuy nhiên, đây là hồ chứa nước ngọt của thị trấn nên nếu định hướng phát triển du lịch, huyện cần quy hoạch một địa điểm khác làm hồ cung cấp nước sạch cho thị trấn Bình Gia.

Thác Đăng Mò: ở vị tríkm11 QL279, cách thành phố Lạng Sơn khoảng 90km. Thác Đăng Mò là điểm dã ngoại không thể bỏ qua ở Lạng Sơn.Thác Đăng Mò quanh năm nước đổ tràn qua những triền đá giữa núi rừng hoang sơ, mang vẻ đẹp vô cùng nên thơ và huyền bí.

: là một con suối bắt nguồn từ đỉnh Khau La, cách bến đò Văn Mịch khoảng 4km, hệ thống đường xá đang xây dựng nên việc tiếp cận còn gặp nhiều khó khăn. Điểm Suối thác Mơ là một điểm chưa được đưa vào khai thác du lịch, mới chỉ được người dân địa phương biết tới. Tuy nhiên, đây là một điểm đến mới lạ và có cảnh quan tự nhiên đẹp, hoang sơ, yên bình. Cách suối Mơ khoảng gần 1km có bản làng của người dân tộc Nùng sinh sống với những nét văn hóa đặc trưng và cảnh quan các đồng lúa, đồng ngô bao quanh làng tạo cảnh quan rất hấp dẫn. Ngoài ra, cách thác chừng vài chục mét là rừng hồi nở hoa thơm ngát vào mùa hè (khoảng tháng 7-8) có thể trở thành điểm tham quan, cắm trại cho khách du lịch. Suối thác Mơ, bản làng dân tộc, rừng hồi và cảnh quan đồng lúa, ruộng nương nơi đây có thể quy hoạch thành điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch.

Giới Thiệu Về Huyện Bình Liêu

Bình Liêu là một huyện miền núi, biên giới phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Vị trí địa lý Huyện nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, phía bắc giáp với Sùng Tả và Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc, phía tây giáp với tỉnh Lạng Sơn, phía Đông giáp huyện Hải Hà, phía Nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà. 1- Vị trí địa lý:

Bình Liêu là huyện miền núi ở cực bắc của tỉnh, (có toạ độ từ 21 o27′ đến 21 o39′ vĩ độ bắc và từ 107 o17′ đến 107 o 36′ kinh độ đông) cách thành phố Hạ Long 130km, cách thị trấn Tiên Yên 40km, phía bắc có 42,7km đường biên giới giáp Trung Quốc, phía đông giáp huyện Quảng Hà, phía tây giáp huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn, phía nam giáp huyện Tiên Yên.

2- Diện tích:

Năm 2017: Tổng diện tích đất tự nhiên là 47.013ha. Bao gồm: Đất sản xuất nông nghiệp (4.066ha, chiếm 8,6%), đất lâm nghiệp (33.967ha, chiếm 72,3%), đất chuyên dùng (749ha, chiếm 1,6%), đất ở (240ha, chiếm 0,5%) (Theo Niên giám thống kê tỉnh Quảng Ninh năm 2017).

Năm 2009: Bình Liêu có tổng diện tích tự nhiên khoảng 471km2.

3- Dân số:

Năm 2017: Tổng số dân là 31.000 người, mật độ dân số trung bình khoảng 66 người/km2 (Theo Niên giám thống kê tỉnh Quảng Ninh năm 2017).

Năm 2009: Trên 27.629 người bao gồm các dân tộc: Tày, Dao, Sán Chỉ, Kinh, Hoa.

4- Khí hậu: Bình Liêu có độ cao trung bình gần 800 mét, được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 20-23 oC và mùa đông từ 10-15 o C.

2- Hành chính:

1. Thị trấn Bình Liêu: (huyện lỵ, trung tâm Chính trị và hành chính của huyện).

2. Xã Hoành Mô (Cửa khẩu Hoành Mô).

3. Xã Húc Động.

4. Xã Đồng Tâm.

5. Xã Tình Húc.

6. Xã Vô Ngại.

7. Xã Lục Hồn.

8. Xã Đồng Văn (Cửa khẩu Đồng Văn)

3- Kinh tế – xã hội:

– Về kinh tế: Huyện có thế mạnh về phát triển lâm nghiệp, cửa khẩu.

– Văn hoá, xã hội: Người dân ở huyện Bình Liêu còn lưu giữ nhiều nét văn hoá của riêng mình như nghệ thuật diễn xướng Then của dân tộc Tày, lễ hội Đình Lục Nà (từ 16-18 tháng Giêng âm lịch), lễ hội An Pò của người Tày và người Sán Chỉ (vào dịp rằm tháng Ba âm lịch), lễ hội hát Soóng Cọ của người Sán Chỉ (vào dịp 16-3 âm lịch), lễ hội hát Sán Cố của người Dao (vào dịp 4-4 âm lịch)…

4- Điểm du lịch và đặc sản của huyện

– Nhiều người ví Bình Liêu như Sa Pa của vùng Đông Bắc Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh miền núi, biên giới hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang, các di tích danh thắng như thác Khe Vằn, bãi “Đá thần” ở đỉnh núi Cao Ba Lanh, núi Cao Xiêm… Bình Liêu còn có nhiều phong tục tập quán đặc sắc của dân tộc người Dao, Tày, Sán Chỉ. Bình Liêu đang từng bước khai thác thế mạnh này để tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách.

Huyện đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ trình tỉnh công nhận 3 tuyến và 8 điểm du lịch: Thác Khe Vằn; đình Lục Nà; cửa khẩu Hoành Mô và cột mốc biên giới 1317; chợ trung tâm huyện; chợ Đồng Văn; bản, thác Khe Tiền; bản Sông Moóc; núi Cao Ba Lanh.

– Bình Liêu có các đặc sản nổi tiếng xôi 7 màu, miến dong Bình Liêu, cá suối nướng, canh rau rừng… mật ong tự nhiên, rượu thảo dược, rượu men lá, rượu khoai; lá tắm cho mẹ và bé sau sinh. Có rất nhiều món ăn đặc trưng của từng dân tộc được chế biến cầu kì, mang đậm nét đặc trưng như: các loại bánh, khau nhục, nằm quắt…

Giới Thiệu Sách ” 12 Chòm Sao &Amp; Những Chuyện Sống Chung Mới Hiểu “

Một cuốn sách nữa về 12 cung hoàng đạo? Không chỉ thế! Đây là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích nếu bạn muốn khám phá những tính cách mà chỉ khi sống-chung-mới-hiểu của 12 cung.

Trong các mối quan hệ, khi tình cảm dần phai nhạt (một điều đương nhiên sau khi sống với nhau đủ lâu!), thì còn điều gì giúp bạn chịu đựng được sự cứng đầu của Kim Ngưu, sự thiếu kiên nhẫn của Bạch Dương, hoặc bản tính đào hoa của Song Tử? Làm thế nào để lèo lái con thuyền của bạn đi qua mọi sóng gió?

Cuốn sách 12 chòm sao & những chuyện sống chung mới hiểu sẽ mang đến cho bạn những bí mật ẩn giấu của 12 cung hoàng đạo, những thứ mà các cung chẳng bao giờ để lộ ra trong những mối quan hệ xã giao hay khi họ đang tán tỉnh bạn, bí quyết để bạn sống chung với những nét tính cách có thể không mấy dễ chịu của họ. Không chỉ phân tích theo Cung Mặt Trời, cuốn sách còn hướng dẫn bạn tìm hiểu tính cách qua Cung Mặt Trăng – dấu hiệu cho thấy rõ ràng hơn về tình cảm, cảm xúc của mỗi người. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về bản thân và người khác để mang lại thật nhiều hạnh phúc bất ngờ trong cuộc sống!

12 chòm sao & những chuyện sống chung mới hiểu

Olivia là nhà Chiêm tinh học nổi tiếng với hơn 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu chiêm tinh và tư vấn về các vấn đề trong các mối quan hệ. Bà là khách mời thường xuyên trong các chương trình talk show và xuất hiện trên nhiều tạp chí nổi tiếng như Playgirl và Sunday Mirror của Anh.

Thông tin sách

Khổ sách: 13×20.5 cm

Số trang: 292 trang

Giá bìa: 89 000 đ

Lịch phát hành: Hà Nội- 07/ 02/ 2015, Hồ Chí Minh: 13/ 02/ 2015

Địa chỉ các đại lý có bán cuốn 12 chòm sao & những chuyện sống chung mới hiểu

Đọc Giới Thiệu Nhà Gemini

Hôm nay,ayame sẽ giới thiệu cho mọi người thêm 4 bốn người bá đạo nữa từ Nhà Gemini(nhà anh Song Tử đấy)Đầu tiên là Tân trùm mafia nhà Gemini- Song Tử:

Ngoại hình nổi tiếng với đôi mắt đỏ và mái tóc cùng màu trong bộ đồ nâu đất.Trùm mafia nhưng lại rất hiền,trừ với đứa nào làm em gái tên này khóc.Rảnh lắm,đi tán gái không thôi.Bị sát thủ lôi về dần hoài mà có sợ đâu.Mà lạ lắm nha anh này đi tán gái thì được mà đứa nào tán em chàng này là bị đập thành thịt xay luôn.Một khi đã nghiêm túc là nguyên cái hội suốt ngày ăn chơi này thay đổi 180 độ,dùng được tất cả vũ khí trừ súng và giáo ra.Tới nữ sát thủ Bảo Bình:

Chắc mọi người thắc mắc như vậy thì sát thủ kiểu gì.Để ayame giải thích luôn:Chị ấy là loại sát thủ biết giấu sát khí của mình(cấp cao đó).Thường có vài người bị đánh lừa bởi ngoại hình đáng yêu này đấy(đáng yêu hay đáng sợ vậy).Khi ra ngoài chơi thì cá tính lắm,còn khi giao nhiệm vụ rồi là lạnh như băng,chỉ là không bằng cái bọn bên kia thôi.Tên trong thế giới ngầm và trong nhà Gemini:AquariusVũ khí:độc dượcSơ lược vậy thôi,giờ tới Song Ngư:

Em gái Song Tử-mafia hiền lành nhất.Nhưng so với người thường thì chị cũng tàn bạo lắm.Thấy cọng lông vũ kia không?Cái cọng lông ấy là một vật kỷ niệm của Thiên Ngư(mẹ Song Ngư) mà chỉ có Ngư Ngư mới có.Ai làm hư nó là “con cá đuối” cầm côn dần cho tên đó chết thảm mới thôi.Chị Ngư chỉ dùng được côn thôi nhưng sử dụng nó rất tài tình đấy.Tới Cự Giải thôi:

Sát thủ này có biệt danh là “Silver Gun”hiểu tên Cua này bắn cỡ nào rồi chúng tôi Bảo Bình mà nhìn hai người này có giống cái nào đâu.Nấu ăn cực ngon,bên Capricorn thì có boss nghiêm khắc,bên này có một đầu bếp tài ba.Cũng hiền lắm,nhưng khi đã được giao nhiệm vụ rồi thì ai làm vướng chân là ” Bùm”luôn.Tên trong thế giới ngầm và trong nhà Gemini:CancerVũ khí:Cây súng màu bạc với đạn tẩm độc.

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Chung Huyện Bình Gia trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!