Xem Nhiều 1/2023 #️ Hai Cựu Bí Thư Tỉnh Uỷ Bình Định Nói Gì? # Top 8 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hai Cựu Bí Thư Tỉnh Uỷ Bình Định Nói Gì? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hai Cựu Bí Thư Tỉnh Uỷ Bình Định Nói Gì? mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(CAO) Ngay sau khi có kết luận của TTCP về quá trình cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, kiến nghị thu hồi 75,01% cổ phần về sở hữu Nhà nước, Báo Công an chúng tôi nhận được ý kiến của các cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.

Hai cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Định kiến nghị xử lý

Ông Tô Tử Thanh (76 tuổi) – nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhiệm kỳ 1996-2001 là một trong những người đã phát hiện ra vụ mua bán Cảng Quy Nhơn đầy bất thường và đã nhiều lần kiến nghị kiểm tra, thanh tra việc cổ phần hóa (CPH) tại Cảng Quy Nhơn.

Trao đổi với Báo Công an TPHCM, váo sáng 18/9, ông Thanh bày tỏ: “Tôi đã đọc kỹ Kết luận của TTCP vào tối qua và thấy rất tốt. Các nội dung kết luận rất đúng và cơ bản đầy đủ. Xin hoan nghênh Nhà nước, TTCP đã sớm vào cuộc và đi đến kết luận. Đa số Đảng viên, nhân dân tỉnh Bình Định rất phấn khởi trước kết luật thanh tra và chắc chắn TTCP sẽ chuyển kết luận đến UBKT TƯ để đề nghị Ban Bí thư, Bộ Chính trị xem xét xử lý các đơn vị, cá nhân thuộc thẩm quyền xử lý của Ban Bí thư, Bộ Chính trị”.

Ông Thanh cho biết thêm: “Giờ giải quyết, xử lý sai phạm của các tập thể, cá nhân theo kết luận; đồng thời thu hồi 75,01% CP về sở hữu Nhà nước, xử lý tồn tại của doanh nghiệp tư nhân (Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành – PV) mà họ đã được mua Cảng Quy Nhơn, lãi suất của ngân hàng hơn 404 tỷ đồng; phần vốn của nhà đầu tư đã bỏ ra… cũng là bài toán hóc búa. Nếu họ tiếp tục tham gia cổ phần thì tiếp tục tính giá trị đó cho họ, ưu tiên cho họ. Nếu họ không tham gia nữa thì họ rút vốn”.

Việc làm trước mắt cần thiết theo ông Thanh là cần đánh giá lại giá trị thực của Cảng Quy Nhơn là bao nhiêu, phải xác định cho rõ rồi mới thực hiện các bước tiếp theo từ đó mới có cơ sở đầy đủ để Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) quản lý, điều hành Cảng.

Ông Nguyễn Văn Thiện – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhiệm kỳ 2010-2015 cũng bày tỏ với Báo Công an TPHCM: “Kết luận của TTCP rất khách quan, đáp ứng được sự mong mỏi của cán bộ, nhân dân Bình Định”.

Một lần nữa ông Thiện khẳng định: “Từ trước đến nay, việc CPH Cảng Quy Nhơn thì tỉnh Bình Định cơ bản không có quyền và trách nhiệm gì vì các Bộ, ngành đã làm hết từ trước đó. Cụ thể là thực hiện từ năm 2013 và đến tháng 2-2014 cơ bản về chủ trương đã CPH hết và đến tháng 5-2015 thì Bộ GTVT đã hoàn tất CPH hết Cảng Quy Nhơn rồi. Văn bản của tỉnh chẳng qua là để thúc đẩy việc đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng Quy Nhơn với mong muốn có cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Bộ GTVT và Vinalines đã làm sai là bán chỉ định cho nhà đầu tư thì bây giờ làm sao để thu hồi lại Cảng cho Nhà nước quản lý để đầu tư được hệ thống hạ tầng Cảng cho đúng tầm của khu vực miền Trung. Lâu nay khu vực Cảng đình trệ, không đáp ứng được nhu cầu phát triển hiện nay”. Chỉ định doanh nghiệp tư nhân nắm CP trái Quyết định Thủ tướng

Như Báo Công an TPHCM đã có loạt bài phản ánh, ngày 4-2-2013, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ký Quyết định (QĐ) số 276/QĐ-TTg “Phê duyệt đề án Tái cơ cấu Vinalines giai đoạn 2012-2015”, quy định, doanh nghiệp thực hiện CPH nắm giữ 75% vốn điều lệ. Ngày 27-5-2013, Phó Thủ tướng ký văn bản số 747/TTg-ĐMDN chỉ đạo Bộ GTVT chỉ đạo Vinalines CPH Cảng Quy Nhơn theo phương thức: “Vinalines nắm giữ 49% vốn điều lệ; các nhà đầu tư trong nước nắm giữ 51% vốn điều lệ”…

Tháng 9-2013, Công ty CP Cảng Quy Nhơn bán đấu giá, bán ra 10% vốn điều lệ (4,04 triệu CP) cho cổ đông tự do và bán tiếp 4,04 triệu cổ phần khác cho nhà đầu tư chiến lược là Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành.

Ngày 18-6-2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký QĐ số 37/2014/QĐ-TTg quy định Công ty CP, Công ty TNHH hai thành viên trở lên nắm giữ 50% trở lên tổng số cổ phần, vốn góp.

Tháng 6-2015, Vinalines chuyển nhượng đợt 2 với 10,5 triệu CP (26,01% tỉ lệ sở hữu cảng) và tháng 9-2015, Vinalines bán nốt phần vốn còn lại với 19,8 triệu CP cho Công ty Hợp Thành. Như vậy sau 3 lần Vinalines chuyển nhượng, Hợp Thành nắm giữ 86,23% cổ phần (440 tỷ đồng). Điều này là trái QĐ số 276/QĐ-TTg của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và QĐ số 37/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Một cái tên “đình đám” từng nắm giữ CP tại Cảng Quy Nhơn là Trần Duy Tùng (SN 1985), con trai ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Ông Tùng làm thành viên HĐQT từ tháng 7-2016. Ngày 1-10-2017, ông Tùng thôi làm thành viên HĐQT và người thay thế là bà Nguyễn Thị Nghiệp.

Tháng 4-2017, UBKT TƯ đề nghị thanh tra lại toàn bộ quá trình CPH Cảng Quy Nhơn.

Ngày 18-9-2018, TTCP ra Thông báo kết luận Thanh tra toàn diện việc CPH Cảng Quy Nhơn, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm của Bộ GTVT, UBND tỉnh Bình Định; đồng thời kiến nghị thu hồi 75,01% CP về sở hữu Nhà nước.

Cảng Quy Nhơn là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực cảng biển loại 1 với 20.960 kho, 48.000m2 bãi chứa container, nằm trong hệ thống cảng biển để thực hiện “Chiến lược biển Việt Nam” đến năm 2020 và tiếp theo. Đây là điểm tiếp nhận hàng hóa đầu mối của các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đến các cửa khẩu của Việt Nam với Lào, Campuchia.

Cảnh Cáo Nguyên Bí Thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện

(Tin Môi Trường) – Hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư, với 100% nhất trí kỷ luật cảnh cáo nguyên Bí thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện

Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Nguyễn Văn Thiện

Chiều nay 25-5, Văn phòng Trung ương Đảng đã phát ra thông cáo công bố quyết định kỷ luật của Ban Bí thư đối với ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư để xem xét báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT Trung ương) đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định.

Thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhiệm kỳ 2010 – 2015, ông Nguyễn Văn Thiện đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của địa phương.

Tuy nhiên, qua báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo của UBKT Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, trên cương vị là người đứng đầu, ông Nguyễn Văn Thiện có trách nhiệm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định; thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo Quy chế làm việc của Tỉnh uỷ.

Những vi phạm của ông Nguyễn Văn Thiện đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông, cần áp dụng hình thức kỷ luật theo Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30-3-2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Quá trình kiểm điểm ông Nguyễn Văn Thiện đã thấy rõ được các vi phạm, khuyết điểm và trách nhiệm, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật trên cương vị người đứng đầu.

“Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm; căn cứ Quy định số 181 của Bộ Chính trị và kết quả kiểm điểm, xem xét kỷ luật, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện”- thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng nêu rõ.

Tiến hành kiểm điểm công tác cán bộ của Bình Định

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo nguyên Bí thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện

Đọc Cuộc Gặp Gỡ Giữa Hai Tiểu Thư

Nam nhân mặc trên người bộ đồ vest màu đen nhẹ nhàng gõ lên cánh cửa bảy sắc cầu vồng. – Tiểu thư Scorpio, ông chủ đang đợi dưới nhà ạ. – Kệ ông già. Mà Leo này, tại sao trong tủ đồ của tôi lại toàn quần áo màu vàng thế? Là anh làm hả? Tiếng nói trong trẻo từ trong phòng vọng ra. Chủ nhân của nó là Scorpio Kaila – tiểu thư của đại gia tộc Kaila. – Thưa tiểu thư, quần áo của người toàn là đồ nhiều màu sắc, từ trước đến giờ vẫn vậy ạ. Đó là Leo Harris, quản gia của gia đình Kaila. Anh được ông chủ mua lại từ một bọn buôn người, từ đó anh nguyện sẽ mãi mãi trung thành với gia tộc Kaila. Chỉ không ngờ điều anh phải làm là trở thành quản gia của tiểu thư Scorpio Kaila – một tiểu thư bị tâm thần. Cánh cửa bật mở, bước ra là một cô gái gầy gò, trên khuôn mặt có vài nốt tàn nhang. Cô mặc một chiếc váy nhiều màu sắc, mái tóc màu da highlight ở đuôi được xõa dài khiến khuôn mặt của cô trở nên nhỏ nhắn. Dù vậy cô sở hữu một đôi mắt đẹp hiếm có, nó làm cô trở nên dễ thương hơn bao giờ hết. Leo quỳ xuống trước ánh mắt chán ghét của Scorpio. – Anh chỉ có mỗi một bộ đồ màu đen thôi hả? Đồ nhàm chán! Cô mắng người quản gia dưới chân rồi mạnh tay xé rách chiếc áo vest đen đắt tiền của anh. Không biết đây là chiếc áo thứ bao nhiêu rồi nhỉ? Khi cô bước qua, anh ngẩng đầu lên nhìn cô căm ghét. Nếu không vì ông chủ đã ra tay cứu giúp, đừng hòng anh nhẫn nhịn như vậy. Chiếc xe đen thân dài đang đỗ trước của biệt thự Kaila. Ông chủ, tức cha của Scorpio Kaila hứng khởi vẫy tay. Anh mỉm cười nhẹ, mời tiểu thư vào xe rồi nhẹ nhàng đóng cửa. – Áo lại rách hả? Haiz . . . Ta thay mặt nó xin lỗi cậu, con ta bị tâm thần, không biết phải trái đúng sai, mong cậu thứ lỗi. Cung cách trang nghiêm, ứng xử nhã nhặn, quả là người đứng đầu gia tộc Kaila hùng mạnh. – Thưa ông chủ, tôi cũng không để ý đâu. So với chuyện ông làm cho tôi thì chuyện này có là bao. – Leo cũng không vừa, lịch sự đáp lại. Anh xem đồng hồ trên tay rồi mở cửa cho ông chủ.

Sau khi đã yên vị trên ghế lái, anh cung kính hỏi: – Chúng ta sẽ đi đâu ạ? – Tới biệt thự Hallie, ta có công việc ở đấy, tiện thể ta và ông Hallie muốn cho hai tiểu thư đây gặp nhau. Chung một hoàn cảnh cả mà . . . – Chung một hoàn cảnh? Chẳng lẽ vị tiểu thư đó . . . – Đúng vậy. Tiểu thư Hallie, là Gemini Hallie cũng bị tâm thần giống con ta, Scorpio. Leo có chút ngạc nhiên. Anh cứ ngỡ trên đời này chỉ có một mình Scorpio Kaila là vị tiểu thư bị tâm thần duy nhất thôi chứ, ai ngờ có cả người khác cũng như vậy. Chả biết quản gia bên đó thấy thế nào nhỉ? Như nhận thấy vẻ ngạc nhiên của Leo, ông chủ điềm đạm giải thích. – Không chỉ con ta, Gemini Hallie mà còn tới 4 vị tiểu thư nữa cũng như vậy. Không biết có phải trùng hợp không nhưng tất cả đều là con gái của 6 đại gia tộc nổi tiếng. Gia tộc Hallie, Gemini Hallie. Gia tộc Will, Aries Will. Gia tộc Lanie, Pisces Lanie. Gia tộc Farina, Cancer Farina. Gia tộc Carney, Capricorn Carney. Và cuối cùng chính là gia tộc Kaila này đây, Scorpio Kaila. Leo đã ngạc nhiên nay còn ngạc nhiên hơn. Không chỉ có 2 gia tộc, mà những 6 gia tộc hùng mạnh với 6 vị tiểu thư tâm thần. Xem ra anh có nhiều đồng minh rồi. Có vẻ anh rất háo hức muốn gặp quản gia của gia tộc Hallie. Xe dừng trước cổng một biệt thự xa hoa, hai bên lối vào được trồng nhiều loại hoa, không theo một thứ tự nào. Scorpio bước xuống, nhất thời thích thú với vườn hoa nhiều màu sắc này. – Oa đẹp quá! Leo lại đây xem này, hoa nhiều màu quá! Xanh, đỏ, tím, vàng, . . . có đủ hết này! Leo ngán ngẩm, cô tiểu thư kiêu ngạo, hung dữ lúc trước đâu rồi? Hai gia nhân bước ra, mời ông chủ, tiểu thư và Leo vào nhà. – Hân hạnh được gặp mặt, ông Kaila. Cảm ơn ông đã lặn lội đường sá xa xôi đến đây. – Một người đàn ông khoảng 50 tuổi từ trên cầu thang bước xuống trong bộ vest lịch sự. Theo sau ông là cô gái xinh đẹp với mái tóc dài màu xanh dương duyên dáng. Bộ váy xòe dài được đính nhiềuloại ngọc quý đủ màu sắc khiến Scorpio thích vô cùng.

– Tôi cũng vậy. – Scorpio nè, kể về quản gia của cậu cho tôi nghe đi. – Gemini xoay người đối diện với Scorpio. – Leo ấy hả? Anh ta chán ngắt! Lúc nào cũng chỉ mặc một bộ đồ màu đen. Thứ gì của anh ta cũng màu đen khiến tôi phát ngán. – Scorpio bực mình khi nhớ lại hình ảnh của Leo. Gemini che miệng cười khúc khích. – Còn Taurus của tôi thì thú vị lắm. Anh ta cứng đầu, 60% chẳng nghe lời tôi gì cả. Lại còn hay bày trò trêu chọc tôi. Tuy nhiên tôi thích anh ta lắm. Scorpio ngỡ ngàng: – Cậu thích quản gia của mình ư? – Đúng vậy. Tôi mới nhận ra thôi. – – – Flashback – – – 3 tuần trước, tiểu thư Gemini bị bắt cóc, trong gia tộc ai ai cũng lo lắng. Nhận được lệnh của ông chủ, quản gia Taurus James ngay lập tức huy động người đi tìm tiểu thư. Khi đến được nơi bọn bắt cóc giam giữ, Taurus ngỡ ngàng trước cảnh tượng máu me bê bết. Bọn bắt cóc khoảng chục tên, ai nấy đều to con, vạm vỡ. Thế mà bây giờ chỉ thấy xác thịt của bọn nó, hàng trăm mảnh vương vãi khắp nơi, mùi máu tanh xộc vào mũi khiến anh hơi khó thở. Đứng giữa cảnh tượng ấy là Gemini Hallie – tiểu thư bị bắt cóc. Đôi mắt đỏ của cô ánh lên trong bóng tối khiến ai nhìn vào cũng phải khiếp sợ. Tuy vậy, Taurus vẫn không bỏ chạy hay xa lánh cô, anh chỉ dìu cô về nhà, băng bó những chỗ bị thương và báo cáo lại với ông chủ. Nhờ quyền lực và tài chính của gia tộc Hallie, vụ việc nhanh chóng bị dập tắt như chưa có gì xảy ra. Sau hôm đấy, không hôm nào là Taurus được yên khi vừa phải tránh những mũi dao, nòng súng, những cú đấm của Gemini, vừa phải chăm sóc cô với tư cách là một quản gia. Cả gia tộc Hallie đều hoảng sợ. Hồi nhỏ cô đã bị như thế này một lần, cũng may có vị bác sĩ tài ba chữa trị. Giờ vị bác sĩ ấy đã ra đi, liệu ai có thể làm dịu cơn tâm thần của tiểu thư đây? Taurus qùy xuống dưới chân Gemini, đưa lên cho cô một bông hồng vàng, bông hồng mà anh vẫn hàng ngày cài trước ngực. Không hiểu anh nói gì mà tiểu thư bình tĩnh ngay lập tức, cơn điên cũng giảm đi phần nào. Cũng từ lúc ấy, Gemini Hallie chính thức rơi vào lưới tình của quản gia Taurus James. – – – End Flashback – – – – Giết người ư? Cậu thú vị thật! Tôi thích cậu rồi đấy! Leo bước ra vườn định xem tiểu thư cần gì không thì anh bỗng thấy nụ cười của Scorpio, nụ cười mà trong 10 năm qua, anh chưa một lần nhìn thấy. oOo 4/2/2018Su Kem

Cung Thiên Bình Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm

Cung Thiên Bình là gì?

Tương tự:  Thiên Xứng,Libra

Ngày: 24/9 – 23/10

Tên Latinh:Libra

Tên khác: Thiên Xứng

Tên chòm sao tương ứng:Thiên Xứng

Nghĩa/biểu tượng:  Cái cân

Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)

Truyền thuyết

Tương tự: Thiên Xứng,Libra

Vào “thời đại vàng” trong thần thoại Hy Lạp, con người được các vị thần tạo ra bằng vàng. Lúc ấy, có một vị thần luôn hướng về sự công bằng, phân định được rõ thiện ác, đó là nữ thần Astraea

Nhờ vậy mà con người, sinh vật trên trái đất được sống với hạnh phúc suốt năm này qua năm khác. Khi thời đại vàng được thay thế bởi thời đại bạc, con người bất đầu biến chất, xấu xa và ích kỉ. Kẻ mạnh có quyền thống trị, ăn hiếp kẻ yếu, cuộc sống của con người mất đi sự công bằng.

Trước tình thế ấy, các vị thần ngán ngẩm rút lui về thiên đàng, chỉ có Astraea ở lại trần gian để thực hiện sự công bằng cho loài người. Rồi thời đại đồng đến, con người càng trở nên xấu xa, hung bạo gấp bội phần, chiến tranh, chết chóc ở khắp mọi nơi khiến cho nữ thần Astraea không thể chịu đựng được nữa, nàng rởi khỏi trần gian và trở về thế giới Slanper. 

Biểu tượng

Chiếc cân công lý của nữ thần Astraea trở thành biểu tượng của Thiên bình. Chiếc cân là hình ảnh rất quen thuộc trong đời sống con người, nó dùng để cân đo khối lượng của vật chất. Hai bàn cân đại diện cho chòm sao Thiên Bình.

Giống như hình ảnh biểu tượng, người thuộc cung Thiên Bình luôn suy nghĩ kĩ càng trong mọi tình huống, có thể đưa ra những kết luận chính xác.  Họ nhìn nhận mặt đúng, sai trong cuộc sống bằng đôi mắt tinh tế.

Thiên Bình thuộc nhóm Không Khí, có tính cách hướng ngoại, thích gặp gỡ giao tiếp với nhiều người nhưng lại không thích tranh luận.

Miêu tả

Người thuộc cung Thiên Bình sống giàu cảm xúc, tình cảm và luôn thích nhận được sự yêu thương. Họ luôn mong muốn mình chiếm được vị trí nào đó trong trái tim mọi người, nếu không được người khác để ý, quan tâm, họ sẽ rất buồn phiền và thất vọng. Họ hơi lười biếng và thường đi theo những thứ đã định sẵn, không hề có ý nghĩ đi ngược dòng. Thiên Bình biết cách quan tâm, chăm sóc những người thân xung quanh. Họ thích những trò chơi giải trí vui nhộn và những món ăn lạ. Trong 12 cung Hoàng Đạo, Thiên Bình nằm trong Top những chòm sao tiêu tiền hoang phí nhất.

Thiên Bình có đời sống nội tâm phong phú. Họ hay tưởng tượng ra những chàng hoàng tử, nàng công chúa như trong câu chuyện cổ tính và khao khát có được một tình yêu lãng mạn. Đến một lúc nào đó khi trái tim của Thiên bình bị tan vỡ, họ sẽ thay đổi con người và tính cách của mình. Sự thất vọng sẽ khiến con người họ khép kín, nhiều tâm sự mặc dù vẻ bề ngoài lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ, yêu đời.

Nếu tới lúc nào đó Thiên Bình gặp được người trong mộng, sức sống tươi trẻ, mãnh liệt sẽ tràn ngập trong con người họ. Họ sẽ hưởng thụ cuộc sống bằng cách đến những nơi đẹp như thiên đường, với bờ cát trắng, bãi biển xanh, một nhà hàng hay quán bar nào đó..

Trong công việc, Thiên Bình luôn có thói quen xem xét, suy nghĩ kĩ lưỡng những vấn đề gặp phải. Họ có con mắt tinh tế nhận ra đâu là tốt, đâu là xấu, vì vậy Thiên Bình rất ít khi mắc phải sai lầm. Những người thuộc cung này có khả năng tập trung cao độ trước những tình thế khó khăn. Thiên Bình có sở thích đọc sách, họ sưu tầm những cuốn sách hay và cất chúng ở thư viện trong nhà.

Phân tích hình tượng

Khác biệt so với 12 cung Hoàng Đạo, Thiên Bình là chòm sao duy nhất không phải do con người hay sinh vật đại diện. Loại dụng cụ này từ xa xưa được con người thiết kế và làm rất tinh xảo, có công dụng cân đô khối lượng vật chất. Hai bàn cân luôn trong trạng thái cân bằng, chỉ cần một trọng lượng nhỏ không cân bằng sẽ khiến ai bàn cân dao động.

Cho tới thế kỉ 20, khi công nghê, khoa học phát triển, những chiếc cân được làm tinh vi hơn, kiểu dáng đẹp hơn. Đặc biệt nó trở thành một vật dụng quan trọng, cần thiết cho buôn bán, sản xuất. Ngày nay, chúng ta có thể thấy hình ảnh điêu khắc của chiếc cân, hay trong bức vẽ các công trình kiến trúc thời xưa.

Tính cách cơ bản

Những người thuộc cung Thiên Bình luôn hành động chính xác như một cái máy.  Trước khi hành động, họ luôn tự đặt ra những câu hỏi nghi vấn cho mình, nghĩ đi nghĩ lại rồi mới đưa ra kết luận. Chính vì vậy, Thiên Bình rất hiếm khi mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, họ có sự chính xác và tập trung cao đối với những vấn đề cần giải quyết.

Từ tác phong làm việc cho tới suy nghĩ, phân tích, họ đều giống như một chiếc máy, làm việc rất có quy trình và sự chính xác cao. Hơn nữa, Thiên Bình không bao giờ làm những việc vô bổ, không đem lại kết quả, lợi ích, họ tính toán trước những hành động của mình. Họ tìm được sự hòa hợp giữ suy nghĩ và hành động, những suy nghĩ không bao giờ lệch lạc nhau, chúng được sắp xếp một cách trật tự trong bộ não của Thiên Bình. Những phẩm chất này khiến Thiên Bình luôn làm chủ được thời đại khoa học- kỹ thuật.

Những người thuộc cung Thiên Bình thích hợp làm việc trong môi trường tập thể, họ hành động âm thầm, lặng lẽ mà có hiệu suất, chất lượng cao. Nhờ vào sự linh hoạt, họ có thể phù hợp với các hoạt động xã hội và kinh doanh, thương mại. Thiên Bình sẽ không cảm thấy khó khăn về các loại máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử. Ngược lại họ cảm thấy rất thú vị, tò mò muốn khám phá những công nghệ sản xuất máy móc trong cuộc sống hiện đại.

Bạn sẽ không bao giờ thấy Thiên Bình nóng vội đưa ra quyết định, họ luôn cân nhắc rất cẩn thận với mọi vấn đề trong cuộc sống. Những người thuộc cung này luôn trong trạng thái tỉnh táo, cân bằng. Điều đó khiến họ thích nghi được với những biến đổi, thử thách trong cuộc sống, tránh được những mâu thuẫn, xung đột trong công việc và gia đình. Thiên Bình có chủ trương sống rất tích cực, họ coi trọng sự điều hòa hơn là cực đoan.

Họ có cái nhìn rất thực tế, khoa học. Đối với Thiên Bình, mọi thứ trong xã hội đều tồn tại ở mức tương đối, không có cái gì tuyệt đối đúng cũng không có việc gì tuyệt đối sai. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy mặt tốt của vấn đề vẫn là điều tốt hơn cả. Thiên Bình là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung Hoàng Đạo về khả năng giao tiếp khéo léo, sắc sảo, khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên từ một góc độ khác, họ sẽ chỉ là những người bàng quan trước một cuộc tranh luận đang diễn ra.

Những ngôn ngữ và biểu tượng của chòm sao cũng đã nói hết những tính cách cơ bản của những người thuộc cung Thiên Bình. Bạn sẽ không quá khó khăn trong việc tưởng tượng ra nội thất bên trong căn nhà của họ. Thiên Bình có xu hướng cân bằng mọi thứ, vì vậy đồ đạc trong căn nhà họ cũng hết sức gọn gàng, sạch sẽ và thống nhất. Những người thuộc cung này không thích những màu sắc trang trí sặc sỡ, họ thích sự hài hòa, nhã nhặn nhưng lại rất độc đáo, tạo cho mọi người cảm giác ấn tượng khi đặt chân tới căn nhà của mình.

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình, dù là nam hay nữ, họ đều ko quan trọng vẻ bề ngoài. Đối với họ, tài năng và phẩm chất mới là thứ thực sự cần thiết để họ phải chăm chút, rèn luyện. Bạn sẽ hiếm khi thấy Thiên Bình ăn mặc quá sexy, hành động, cử chỉ gợi cảm. Ngược lại họ rất giản dị trong những bộ trang phục kín đáo. Thậm trí trong gia đình, màu sắc của đồ vật cũng phải tạo khi không gian yên tĩnh, bình dị và đẹp mắt.

Họ có thói quen ngăn nắp, ngọn gàng. Thiên Bình sẽ không chào đón những người có thói quen gác chân lên bài uống nước hay để tàn thuốc lá rơi vãi dưới dàn nhà.

Những người thuộc cung Thiên Bình nếu sinh vào kì 10 ngày thứ nhất sẽ biểu hiện rõ nhất những tính cách, đặc trưng nêu trên. Nếu sinh vào kì 10 ngày thứ hai sẽ chỉ thể hiện một cách tương đối chứ không được rõ ràng. Còn sinh vào kì 10 ngày thứ ba thì hành động rất linh hoạt và thông minh tài giỏi hơn người.

Người đăng: hoy Time: 2020-10-13 11:07:24

Bạn đang xem bài viết Hai Cựu Bí Thư Tỉnh Uỷ Bình Định Nói Gì? trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!