Xem Nhiều 12/2022 #️ # Hình Ảnh Cung Ma Kết Đẹp Nhất – Ma Kết (22/12 – 19/1) / 2023 # Top 18 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 12/2022 # # Hình Ảnh Cung Ma Kết Đẹp Nhất – Ma Kết (22/12 – 19/1) / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về # Hình Ảnh Cung Ma Kết Đẹp Nhất – Ma Kết (22/12 – 19/1) / 2023 mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phẩm chất của cung Ma Kết

Ma Kết thuộc tuýp người sống theo những nguyên tắc mà mình đặt ra nên trong mắt mọi người xung quanh, Ma Kết là người rất nghiêm túc, không vui. Nếu có ai chê bai hoặc nói sau lưng Ma Kết cũng không bận tâm.

Ma Kết luôn nỗ lực và đặt mục tiêu đến đó là điều sự thành công. Ma Kết luôn tự nhủ rằng cuộc sống này muốn thành công thì không bao giờ được bỏ cuộc dù có gặp phải khó khăn, trở ngại gì đi chăng nữa.

Cung nhân cách

Ma Kết

Ma Kết là người có lòng quyết tâm và nghị lực từ rất sớm với mong muốn vươn lên trong cuộc sống để khẳng định mình và với mọi người. Ma Kết chọn những đứa trẻ Con đường nguy hiểm để đạt được tham vọng của mình vì nó cho rằng con đường gian nan, nguy hiểm sẽ dẫn đến thành công sớm nhất. Và tất nhiên không ai có thể ngăn cản được sức mạnh này của nó khi nó đã quyết tâm đi trên con đường này đến cùng.

Trên con đường thành công, Ma Kết đôi khi sẽ phải trải qua những sai lầm, vấp ngã. Nhưng nhờ vậy mà Ma Kết quyết tâm hơn, nỗ lực gấp đôi so với những người khác. Ma Kết không có khái niệm trong đầu cảm thấy buồn chán, hoặc từ bỏ bất cứ điều gì.

Ma Kết luôn đặt ra những nguyên tắc sống cho bản thân, họ sẽ không tiết lộ một bí mật nào của bản thân cho người khác biết vì Ma Kết không bao giờ tin ai hoàn toàn 100%.

Hình ảnh Ma Kết đẹp nhất

XEM THÊM: Hình ảnh Nhân Mã đẹp nhất – Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Ma Kết (22/12 Đến 19/1) / 2023

Nhiều người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi để ý. Họ thường nhẫn nhịn và tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn.

Độ hòa hợp giữa tính cách, tình yêu, sự nghiệp và gia đình của

Sơ yếu lý lịch

Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo

Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh

Ngày trong tuần: thứ Bảy

Nguyên tố: đất

Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…

Biểu tượng: con dê biển

Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh

Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng

Kim loại: chì

Đặc trưng: màu đỏ thắm

Hoa: dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên

Động vật: cá sấu, cừu, chim cổ đỏ

Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối

Từ khóa: ĐỊA VỊ XÃ HỘI

Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ

Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình

Cung khắc: Cự Giải

Nước hoa: đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên

Nơi bạn tỏa sáng: phụ trách công việc, dẫn đầu

Điều khiến bạn bế tắc: công việc nặng nhọc

Công việc phù hợp: nhà nhân loại học, hàng hải

Phụ kiện không thể thiếu: máy tính cá nhân

Điểm đến: Nhật Bản

Thích: sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công

Ghét: sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán

Ước muốn thầm kín: được gia đình, bạn bè thậm chí cả thế giới

Con số may mắn: 6, 8 và 9

Món quà yêu thích: các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng

Nhà cửa: thích trang trí ngôi nhà của mình thật gọn gàng, ngăn nắp để làm nổi bật tính chuyên nghiệp, sự nổi tiếng và quyền lực.

Truyền thuyết

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Hestia – Thần Lửa và gia đình – vị thần bảo hộ cho cung Ma Kết

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

Còn bạn thì sao: cực kỳ kiên trì nhưng vì mải nhắm đến mục tiêu mà ít khi cảnh giác xung quanh và để ý đến môi trường.

Biểu tượng

Biểu tượng của Ma kết (Nam Dương) thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê.

Ngày nay, Nam Dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

Đặc trưng

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thổ. Người Capricorn có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ làm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết. Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng.

Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng lầm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ. Họ khá dè dặt và hay sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng. Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao. Những công việc thích hợp cho người Capricorn: chính trị gia, nhà doanh nghiệp, người bán bảo hiểm, người kinh doanh bất động sản, nhân viên ngân hàng. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm.

Phẩm chất

Loài dê thứ 2 là dê nhà, ít tinh thần mạo hiểm và không tham vọng. chú dê này không cần vùng đất bao la và những ngọn núi cao hiểm trở. Nó không chịu nhúc nhích cho đến khi có người ẩy đi. Những người Ma Kết thuộc kiểu này, tuy vậy, lại có được thành công nhờ vào tính kiên nhẫn và bền bỉ.

Ở sao Thần Nông (đại diện của trách nhiệm, kết cấu và công việc nặng nhọc), Ma Kết là những người chân thành, thực tế và rất giỏi tổ chức.

Ma Kết tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải không làm Ma Kết bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù làm gì. Ma Kết hay nhường nhịn, tha thứ, đó chỉ là một sách lược đã suy tính kỹ nhằm đạt tới những mục đích cao hơn.

Sức mạnh thúc đẩy họ trong cuộc sống là sự thành công, tiền bạc, địa vị, quyền lực và – dù nhiều Ma Kết không thừa nhận – tình yêu.

Bản chất Ma Kết thận trọng khi bước chân vào cuộc tình mới. Nhưng khi có được cảm giác “an toàn” bên người ấy, băng phủ quanh họ sẽ tan, để lộ trái tim nhạy cảm và cực kỳ chung thủy.

Mô tả

Ma Kết may mắn. Họ thường trẻ hơn tuổi, rất quyến rũ và gọn gàng. Một khi họ vượt qua sự ngại ngùng ban đầu, họ sẽ rất hung hăng đấy. Bạn có thể tin tưởng họ khi cần giữ bí mật hoặc khi gặp chuyện cấp bách. Đôi khi họ khá bốc đồng nhưng trực giác của họ rất tốt để đưa ra quyết định đúng. Họ sáng tạo, nhạy cảm và kiên nhẫn. Họ yêu gia đình và thường là người cuối cùng ra khỏi nhà.

Hình ảnh tượng trưng

Chúng ta có lẽ không còn lạ gì đối với những con dê nuôi trên bãi chăn và trên các thảo nguyên, nhưng con dê núi tượng trưng cho chòm Ma Kết không phải là loại dê này. Hình ảnh con dê núi bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, nó không chịu sự khống chế của bất cứ ai, dấu chân của nó in khắp trên đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp.

Khi có kẻ địch đến xâm phạm vào vương quốc của nó, một mình đứng ra nghênh chiến, giương cao cặp sừng dài và nhọn hoắt lên trời, bộ râu dài phất phơ bay trong gió. Nó nhìn trừng trừng vào đối phương để cảnh cáo, thể hiện khí khái anh hùng không hề sợ hãi của mình. Khi đối diện với kẻ địch, nó sẽ hết sức chống cự, bộ mặt bình tĩnh, trầm mặc không lên tiếng; cặp sừng nhọn lợi hại cong ra phía sau, thể hiện một tư thế hiếu chiến không thoả hiệp, hình tượng này của nó trong truyền thuyết Hy Lạp thường dùng để biểu hiện cho sức mạnh của các hung thần.

Ngay từ thời viễn cổ, việc huấn luyện dê núi đã có rồi, nhưng nó đến tận bây giờ vẫn còn có ở rất nhiều nơi trên thế giới, vẫn sống cuộc sống như tổ tiên của chúng, chiến đấu với tự nhiên, khó khăn và những kẻ địch đến xâm phạm.

Tính cách cơ bản

Hiển nhiên, bất cứ tính chất gì cũng có một đối trọng. Và đối trọng của Bảo Bình chính là Ma Kết. Nếu Bảo Bình tượng trưng cho ước mơ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết thì Ma Kết là giao điểm của tham vọng, sự đấu tranh và ham muốn cai trị lẫn nhau của con người.

Nói như vậy không có nghĩa những người sinh cung Ma Kết là những kẻ độc tài lập dị. Là hiện thân của vị thần biển nửa cá nửa dê trong thần thoại Babilon, Ma Kết còn sản sinh ra những con người dễ thích nghi, hoà nhập với hoàn cảnh và số phận. Nhưng, vị thần biển ấy còn là đại diện cho các thế lực bóng tối. Vì thế, bản ngã của các Ma Kết vẫn là âm thầm và nhiều mưu mẹo. Tất cả để phục vụ cho ước vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao của họ.

Thậm chí, kim loại biểu trưng cho Ma Kết, là chì – loại kim loại độc hại nhất trong 7 loại quý kim của người Hy Lạp.

Ma Kết rất sớm đã bước vào xã hội, bước vào con đường mà người khác coi là nguy hiểm, khó khăn. Nhưng con đường này lại đưa họ đến đỉnh cao, càng nguy hiểm bao nhiêu thì càng hướng đến đỉnh cao bấy nhiêu. Trên con đường này, có lúc sẽ khiến cho người ta hoảng hốt không biết làm thế nào, mất đi phương hướng.

Nhưng đây chính là con đường đưa đến vinh quang, đây là mục đích sống chân chính của Ma Kết và cũng là việc đại sự mà họ thực sự quan tâm. Ma Kết có một nguyện vọng theo đuổi danh lợi, chính là một nguyện vọng khiến cho họ không ngừng leo lên phía trước, không có ai, cũng không có khó khăn nào có thể ngăn cản sự quyết tâm và nghị lực của họ.

Đương nhiên, có lúc họ cũng tính toán sai lầm hoặc vấp váp. Nhưng họ lại leo lên, đứng vững rồi lại tiếp tục theo đuổi mục đích. Cho dù mục đích lựa chọn của họ là lớn hay nhỏ, cho dù khó khăn không lúc nào là không có, họ quyết không thể thừa nhận thất bại, bỏ dở giữa chừng. Do họ có thể chấp nhận những khó khăn và vấp váp, do họ kiên cường bất khuất, kiên trì nghị lực, cho nên phần lớn họ đều có thể đạt được đến thành công vào độ tuổi trung niên.

Ma Kết trước nay không bao giờ không cẩn thận, họ sống có mục đích, tuân thủ quy củ. Họ mong muốn được là một người lao động chân chính và một người theo chủ nghĩa truyền thống đơn thuần bất khả xâm phạm. Những người có ý đồ tìm hiểu về những bí mật của con người họ tất nhiên sẽ gặp phải thất bại.

Trái ngược với các chòm sao khác, Ma Kết khi xem xét mọi việc không bao giờ làm qua loa, không tin tưởng vào số mệnh và vận khí, cũng không tin vào những thứ biểu hiện bề ngoài giả tạo, lúc họ leo lên theo những con đường đầy sỏi đá trắc trở, mỗi một bước đi của họ đều vô cùng cẩn thận, trước khi nhảy một bước về phía trước, họ đều cần phải tính toán cự ly cho tốt, họ không bỏ quan những cơ hội leo cao.

Cho dù họ leo lên trên chậm chạp, nhưng làm như vậy thật sự có thể đảm bảo cho họ giành được thành quả, thăng cấp. Họ cũng có thể có được những địa vị trong xã hội. Nhưng, họ cũng không được lấy trách nhiệm của họ thay thế cho tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống, nếu như vậy, cho dù họ đã leo lên được đỉnh cao, họ cũng sẽ phát hiện ra thế giới của họ là hư không, cô độc, vì ở đỉnh cao đó, chỉ có mây trắng và họ mà thôi.

Đương nhiên, không cần phải nói ra cũng biết, Ma Kết ra sức tô điểm cho bản thân anh ta thành hình tượng một người trầm mặc ít nói. Mỗi đồ vật bài trí trong gia đình họ đều vừa hữu dụng lại vừa nhã nhặn; còn có chút bảo thủ và truyền thống trên màu sắc và thiết kế. Toàn bộ bố cục này khiến cho người ta có chút ý nghĩ tự phụ.

Ma Kết trong kì mười ngày thứ nhất thể hiện rõ đặc trưng tính cách trên; giai đoạn hai có sức thu hút lớn, không yêu thích công việc như những người giai đoạn trước, còn lại thì khá linh hoạt và đa biến, nhưng cũng ít ham muốn về danh lợi hơn.

Phương thức tư duy, kĩ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Ma Kết đã có một mục đích, họ sẽ không do dự phấn đấu nhằm thực hiện mục đích này. Lúc này, họ quyết tâm không phải là một kẻ lười nhác. Tư tưởng chỉ đạo nhân sinh của họ là “tôi lợi dụng”. Nó dẫn dắt họ, muốn họ lựa chọn cơ hội có khả năng, lựa chọn phương án tốt nhất, sau đó lại lựa chọn ra phương pháp tốt nhất để bước trên con đường đó.

Họ không bao giờ tồn tại tâm lý cầu may, cũng không nghĩ đến điều đương nhiên, họ cẩn thận và chi tiết suy xét đến những thất bại và nguy hiểm trước mỗi bước đi. Trong đầu óc họ không bao giờ có câu cách ngôn: Leo cao ngã đau. Vì vậy, để tránh ngã xuống, họ đã nghĩ đến tất cả những gì có thể nghĩ.

Chính như việc ai cũng có thể phạm sai lầm, Ma Kết cũng không ngoại lệ, nhưng, mỗi một lần phạm sai lầm, họ hầu như đều có thể hoá hung thành cát, hoá hiểm thành an. Bạn có thể hiểu rõ hơn khi nghĩ đến tổng thống Nixon của Hoa Kì, và sự kiện Water Gate.

Một số con đường sinh tồn của Ma Kết bắt nguồn từ lời nói và phương thức giao lưu khác của họ- làm việc công, có trách nhiệm, bảo thủ. Không ai cho rằng họ là những người thích tán chuyện phiếm, họ không nói nhiều; đặc biệt là với các mục tiêu và kế hoạch quan trọng, họ càng không nói.

Đối với một số người bạn của họ thì cách làm này của họ là bí mật, còn đối với họ, thì đó chẳng qua chỉ là sự cẩn thận mà thôi, vì biết càng ít thì cơ hội hạ độc thủ từ phía sau càng ít, họ nói chuyện rất ngắn gọn lưu loát, không khoa trương, cũng không khoa chân múa tay, cho dù những câu họ nói sắc sảo, nhưng họ cũng không muốn xuất hiện.

Vì vậy, bạn bè của họ đều rất lịch sự lễ độ, phán đoán chuẩn xác, hơn nữa họ thể hiện sự bảo thủ trong một số sự tình. Điều quan trọng hơn là lao động vất vả gian khổ của họ đều có được thu hoạch, nhưng họ không giỏi nịnh nọt, không giỏi ngoại giao hoặc khuyến khích, giúp đỡ những người ngốc nghếch.

Ma Kết khi tìm kiếm nghề nghiệp nhất định phải tìm những công việc có thể thi thố tài năng và có thể thăng tiến, tránh những công việc tầm phào, mục tiêu không xác định, lãng phí tiền của và vốn, vì những công việc này không làm cho bạn quan tâm. Những công việc cần đến tài năng quản lý của bạn, tài năng sử dụng tiền vốn có hiệu quả và nghị lực kiên trì không biết mệt mỏi của bạn và khả năng lao động gian khổ của bạn sẽ đưa bạn đến thành công.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc

Khi nói đến sự nghiệp, từ “khát vọng” là đúng nhất dùng cho người sinh cung Ma Kết. Cụm từ chính xác nhất đó là “Tôi áp dụng…”. Khi đã bắt tay vào công việc, Ma Kết như ‘say”. Dù khó khăn và phải đi xa tới đâu, Ma Kết cũng làm cho tới tận cùng của vấn đề.

Bạn thích những công việc ngăn nắp và có phương pháp. Bạn luôn cố gắng tìm ra câu trả lời chính xác. Bạn tạo ra những “đạo luật” của riêng mình. Bạn không thích lệ thuộc vào ai đó. Các lĩnh vực lý tưởng dành cho bạn sẽ là luật, giáo dục, lịch sử, khoa học, kiến trúc, xây dựng và địa lý.

Nếu bạn là người phụ nữ thuộc chòm sao Ma Kết, bạn thích những vị trí nơi bạn có thể áp dụng khả năng thực hành và tính cẩn thận của mình. Bạn không bị đe dọa bởi những dự án phải hoàn thành trong cả cuộc đời vì bạn có tính kiên nhẫn và khả năng chịu đựng đáng khâm phục.

Là một người đàn ông thuộc chòm sao Ma Kết, bạn thích chọn những công việc có thể bảo đảm quyền hạn, địa vị và an toàn cho bạn. Điều này tựa như bạn muốn làm việc trong những nơi ít người vì bạn muốn làm việc một mình.

Các đồng nghiệp của bạn ngưỡng mộ tính kỷ luật và sự chuyên cần của bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ ước rằng bạn bớt nghiêm nghị một chút, bớt chán ngắt một chút.

Khi bạn làm sếp, bạn luôn dùng khả năng quản lý, quan điểm và tính kiên nhẫn của bạn để quản lý cấp dưới. Đôi khi, bạn có xu hướng xa cách và khó gần với những người cộng sự.

Bí mật thành công của bạn là sự tận tâm, kiên nhẫn và khả năng chịu đựng đáng ngạc nhiên của bạn. Bạn không bao giờ nản chí và từ bỏ! Bạn là một người luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng khi những người khác đã bỏ cuộc từ lâu.

Nếu chơi thân với người cung này, bạn sẽ thấy họ rất có tài xoay sở. Cách bố trí thời gian và tiêu tiền của họ vô cùng khoa học, khiến mọi người xung quanh phải nể phục. Họ vừa hoàn thành tốt công việc lại biết cách thư giãn bản thân và dành thời gian cho người thân. Khi cần thiết, họ cũng dám tiêu những khoản tiền rất lớn nhưng phải với mục đích đúng đắn. Vào tới siêu thị hoặc các trung tâm mua bán, họ chỉ toàn chọn những đồ có đa chức năng để tận dụng tối đa chúng.

Tình yêu và phản ứng tâm lý

Cũng giống như hai chòm sao khác thuộc nhóm Thổ (Kim Ngưu và Xử Nữ) Ma Kết không phải là những người nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi hoặc vô cùng hướng ngoại. Họ vô cùng thực tế, coi trọng hiệu quả. Họ có thể cung cấp những kiến nghị và sự giúp đỡ thực tế cho bạn, nhưng cảm tình của họ không bao giờ bộc lộ ra ngoài.

Còn trong ba chòm này thì chòm Ma Kết lại càng che giấu tình cảm của mình. Có người thích ôm hôn, và thề non hẹn biển, có người thì đặc biệt nghĩa khí, đặc biệt là khi hoạn nạn mới biết người tốt người xấu. Đối với kiểu người thứ nhất, Ma Kết sẽ khiến cho họ hoài nghi thành ý của đối phương, cũng vì vậy mà khiến cho họ thất vọng. Còn đối với kiểu người thứ hai, Ma Kết chính là những người mà họ chờ đợi, đáng tin cậy, những người mà họ tin phục. Dưới bề ngoài cố chấp Ma Kết lại có một trái tim lương thiện, cô đơn. Tuy như vậy, diện mạo chân thực này của họ lại có rất ít người có thể phát hiện, vì họ luôn cho người khác nhìn thấy một bộ mặt khác. Trước khi họ có thể đảm bảo tình cảm của họ có thể được báo đáp, thì chủ ý và cách nghĩ của họ luôn không để cho người khác biết.

Phản ứng của Ma Kết đối với con cái, nghiêm túc và có tính bảo vệ. Cuộc sống của Ma Kết không chút cẩu thả, toàn thể gia đình đều được sắp đặt quy củ ngăn nắp. Ma Kết cho dù trong thời kì nhi đồng cũng thích không khí gia đình có trật tự, thoải mái. Họ không thích môi trường xung quanh phức tạp, hỗn loạn, những cuộc tranh cãi không dứt, vì hoàn cảnh này khiến cho tinh thần họ bấn loạn, họ thích đọc sách, chơi những trò chơi có ý nghĩa giáo dục, tích luỹ tiền, vì vậy họ cũng có thể kết giao với những người có cùng sở thích, và tình bạn của họ rất nồng hậu.

Họ chỉ có hứng thú với những tri thức hữu dụng, trên phương diện ăn chơi giải trí họ cũng rất tiết chế, trong những công việc thường ngày họ rất có trách nhiệm, vì vậy họ không bao giờ kết giao với những người theo đuổi hưởng lạc.

Sau khi đã trưởng thành, thái độ xử thế này của họ ngày càng trở nên rõ ràng, họ vô cùng thận trọng trên phương diện kết giao lựa chọn bạn bè, không bao giờ nói những bí mật trong lòng cho người khác, luôn tránh xa người khác, tránh giao tiếp quá thân mật với người khác, nếu vì nguyên nhân công vụ mà không thể từ chối vào những bữa tiệc thì họ sẽ chọn lấy một chỗ không ai để ý, một mình nhấm nháp, suy xét lúc nào họ nên cáo biệt mọi người là có thể diện và không thất lễ, họ sở dĩ biểu hiện ra loại thái độ này, là vì họ không giỏi nói chuyện và giao tiếp ở những nơi công cộng, một mặc khác là vì họ có chút e ngại thể hiện trước mặt người lạ.

Ma Kết khi giao tiếp với nhóm Hoả và Không khí, cần phải chú ý những chuyện mất hứng. Nhóm Hoả vô cùng hoạt bát hiếu động, có tính cách hướng ngoại, Không khí có khả năng giao tiếp rất tốt, cũng hướng ngoại. Trong quá trình giao tiếp, Hoả và Không khí luôn có cảm giác bị đối phương đánh giá, vì đối phương hoàn toàn không hứng thú với những điều mà bạn nói và làm, còn đối với Ma Kết họ rất khó xây dựng được một mối quan hệ bạn bè lạc quan với đối phương. Do đều có phản ứng mang tính hướng nội, mối quan hệ của Ma Kết và nhóm Thổ khác khá là hoà hợp. Nếu họ là đồng nghiệp mà không phải là những người bạn vui chơi thì quá trình lao động gian khổ trong một thời gian dài đối với họ không phải là khó khăn.

Ma Kết lao động cần cù, không sợ khổ, không sợ mệt, không có tiếng nói chung với những người ngồi mát ăn bát vàng, cũng không cảm thấy vinh hạnh vì được chơi với những người như vậy. Ma Kết ghét những người có hành động cử chỉ lỗ mãng thô tục, lời nói gian giảo. Họ hiểu được cách làm thế nào để kiềm chế bản thân, tổng kết kinh nghiệm, làm thế nào để họ vượt qua những trở ngại khó khăn, cũng vì vậy mà họ không định mất thời cơ để bù đắp những tổn thất. Ma Kết phải nhớ rằng: nếu chỉ thấy mặt bất hạnh, u tối không có lạc thú trong cuộc sống thì bạn sẽ phải chịu đựng sự cô đơn và lặng lẽ.

Lãng mạn và tình ái

Đối với Ma Kết cuộc sống là một chuyện rất nghiêm túc. Vì vậy, tình yêu cũng vậy, vừa khiến cho máu nóng trào dâng, khí xuân khắp chốn, họ cũng không thể kích động tột đỉnh đến mức nhảy từ trên đỉnh núi cao xuống dòng xoáy tình yêu được, vì vậy cho dù là có nguy hiểm hay không, họ cũng sẽ quan sát người bạn đời tương lai một cách cẩn thận, suy ngẫm xem đối phương có thích hợp với mình hay không, có thể chung sống được hay không. Nếu hợp, họ sẽ tiếp cận với đối phương cẩn thận từng bước một. Sau đó, khi tình cảm của đối phương đã được hâm nóng lên rồi, họ liền thay đổi sách lược, tấn công nhanh như chớp, ngay khi đối phương vẫn chưa hiểu rõ việc gì thì họ đã có được quan hệ tình cảm rồi.

Những người không đạt được đến tiêu chuẩn của Ma Kết không cần phải cầu xin, vì vậy toàn bộ quá trình yêu đương của Ma Kết mà nói giống như là tìm một công việc vậy, thích hợp thì thích hợp, không thích hợp thì thôi, trước khi tấn công họ luôn tiến hành suy nghĩ một cách cẩn thận, chu đáo về từng bước đi một, đảm bảo không bị thất bại. Đối với những chòm sao khác thì thái độ này của họ là không thể chấp nhận được, quá thiếu tính lãng mạn; còn đối với một số người khác thì đây là hiện tượng thông thường, cho dù cách làm này của họ không có màu sắc truyền kỳ, nhưng có thể tránh bị tổn thương, đặc biệt là vết thương từ trái tim.

Ma Kết tuyệt đối không tiêu tốn thời gian, lãng phí sinh lực theo đuổi những giấc mộng không hiện thực hoặc những người yêu mà họ không có khả năng có được, là một người theo chủ nghĩa hiện thực, họ bao giờ cũng có thể đánh giá được một cách khách quan tướng mạo, tính cách, thu nhập và tiềm lực của bản thân, sau đó lại tìm kiếm đối tượng thích hợp với mình, đương nhiên họ làm như vậy một cách không tự giác, đến bản thân họ cũng không thể ý thức được điểm này.

Một khi tìm thấy được đối tượng thích hợp, họ sẽ bắt đầu tấn công, tăng cường quan hệ giữa hai bên. Họ luôn thông qua phương thức thể hiện sức mạnh của bản thân và đấu tranh với những khó khăn trắc trở để khiến cho đối phương cảm thấy mình là người đáng tin cậy. Đồng thời, họ còn dẫn dắt đối phương cùng leo lên đỉnh cao với mình. Ma Kết chung thuỷ với đối phương, họ hi vọng là đối phương cũng sẽ duy trì và có ý thức giữ quan hệ thân thiết này, yêu cầu đối phương cũng phải chung thủy với mình, vì vậy không bao giờ mạo hiểm đi tìm kiếm những chuyện tình cảm phong lưu kiểu như sống chung trước khi kết hôn.

Có thể nói, trong tình yêu, người cung Ma Kết nghiêm túc nhất trong vòng hoàng đạo. Họ không thích sự vồn vã mà từng bước, từng bước một, tìm hiểu và chinh phục. Rất ít khi thấy họ vồn vã hay biểu lộ cảm xúc theo kiểu phô trương. Ma Kết cũng ít khi thể hiện tình yêu bằng lời nói, bằng những từ hoa mĩ. Đôi khi người yêu thấy họ khô khan nhưng thực chất, họ yêu rất nồng nàn và trọn vẹn. Phương châm của họ là làm nhiều hơn nói. Họ luôn là người cho nhiều hơn nhận trong tình yêu.

Tóm lại, trừ phi bạn muốn chung sống lâu dài với họ, nếu không thì đừng nên kết hôn với họ; hãy tiếp nhận sự chân thành của họ, không được lừa gạt họ trắng trợn, cũng không được có những hi vọng hoang đường, cho dù họ không biết nói lời yêu bạn một cách hoa mĩ nhưng họ thật sự yêu bạn, và dùng những hành động thực tế để khuyến khích bạn, chung thủy với bạn. Nếu bạn tán thành tình yêu này của họ, bạn sẽ trở thành người mà họ mong muốn, trở thành người mà họ quan tâm.

Gia đình và bạn bè

Sở hữu sự thông minh và dí dỏm, Ma Kết là người bạn rất tuyệt vời. Bạn bè xung quanh Ma Kết thường rất trung thực, chân thành và hết lòng vì bạn. Ma Kết yêu quý những người xung quanh và có thể đi rất xa nếu bạn bè hoặc người thân cần giúp đỡ. Với bản tính truyền thống sẵn có, Ma Kết rất thích những ngày nghỉ ví dụ như ngày quốc khánh, lễ giáng sinh… Lý do là vì đó là cơ hội tốt để mọi người trong gia đình gần gũi và gặp mặt nhau. Họ sống nội tâm và không thích phô trương cảm xúc của mình. Nếu muốn làm điều gì đó cho người khác thì bạn sẽ thể hiện ngay bằng hành động chứ không phải lời nói.

Ma Kết khó có thể sống chung với người thích khoe khoang và phù phiếm. Họ không phải là mẫu người hay phàn nàn mà sẽ tự tìm cách tránh xa người đó.

Cách chinh phục chàng trai Capricorn

Các chàng trai Capricorn có nhiều tham vọng, lịch sự và thận trọng. Chinh phục các chàng không phải là dễ, nhưng khi bạn đã phá vỡ được lớp vỏ bọc của anh ấy, anh ấy sẽ là một người chồng đắc lực, đáng tin cậy cho cả cuộc đời bạn.

Lời khuyên: Thường xuyên gọi vào điện thoại di động của anh ấy.

Cách chinh phục cô gái Capricorn

Các cô gái Capricorn rất thông minh, khoẻ mạnh, đáng tin cậy, nhút nhát, thận trọng và hơi tình cảm. Chinh phục được cô ấy và làm cho cô ấy yêu bạn không phải là một công việc dễ. Họ khá khắt khe, có học thức và họ thích những chàng trai có thể lạm cho họ mỉm cười. Họ thích những sự việc không ngờ và mới mẻ.

Lời khuyên: Tặng cô ấy một vé xem trận đấu của đội tuyển mà cô ấy thích.

Tổng quát về cung Ma Kết

Trong truyện ngụ ngôn, con rùa bò chậm chạp nhưng không la cà, bền bỉ tiến tới, vượt qua chú thỏ nhanh nhảu, và đến đích trước. Hình tượng đó là khắc hoạ cơ bản tính cách của người sinh trong giai đoạn từ 22/12 đến 20/1, thuộc cung Ma Kết (Capricornus – Con Dê).

Bạn dễ gặp Ma Kết ở những nơi mà người đó có thể tiến lên trên con đường hướng tới những kỳ vọng thầm kín. Tại mọi buổi tiệc, lễ, Ma Kết thường ở giữa những người nổi tiếng nhất, quan trọng nhất.

Ma Kết cũng đôi khi có mặt trong số những người ít nổi tiếng và ít quan trọng hơn. Nhưng hầu như không bao giờ có thể thấy Ma Kết ngồi với những người rõ ràng kém mình về tiền tài và địa vị xã hội.

Con Dê có phong thái bình thản, ít nổi bật, thường lẳng lặng từ xa quan sát mọi việc, hiếm khi tham dự vào câu chuyện, lại càng hiếm khi tham dự các cuộc tranh cãi. Người này hoà mình vào bối cảnh xung quanh đến mức có lúc dường như vô hình.

Người sinh cung này có hình thể rất khác nhau: to khoẻ và rắn chắc, hoặc mỏng mảnh và thanh tú. Nhưng không phụ thuộc loại thể hình nào, tất cả Ma Kết đứng vững chắc trên mặt đất, khó ai có thể quật ngã.

Dưới sự bảo trợ của sao Thổ, đa số Ma Kết có tóc thẳng và đen, màu mắt đen và da thường đậm. Tất cả thể hiện sự cương quyết, bền bỉ như sắt thép.

Không gian bao quanh Ma Kết toát lên vẻ trang nghiêm, đượm buồn. Thần Nông (Saturn) đòi hỏi ở họ tính kỷ luật nghiêm khắc. Ma Kết có giọng nói bình lặng, điềm đạm, ngữ điệu mềm mại khiến người nghe cảm thấy thanh thản. Mặc dù đôi khi vẻ ngoài tính cách Ma Kết nhẹ nhàng tựa lông hồng, nhưng thực tế họ cứng rắn như vách đá. Con Dê luôn kiên định, bền bỉ thẳng bước tới mục tiêu đặt ra, không bận tâm đến mọi xúc xiểm và thất vọng, vượt qua những trở ngại trên đường. Trong khi những người khác có thể rẽ ngang, ngó nghiêng kiếm tìm lối tắt, con Dê luôn bướng bỉnh đi tới phía trước.

Ma Kết tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải không làm Ma Kết bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù làm gì. Ma Kết hay nhường nhịn, tha thứ, đó chỉ là một sách lược đã suy tính kỹ nhằm đạt tới những mục đích cao hơn.

Con Dê không bận tâm đến mọi đam mê trần thế hay cao siêu – lòng thương, thù hận, tình yêu, ghen tuông, hoang tàn, lười nhác – cứ mặc kẻ khác phung phí bản thân. Nó có thể thầm thương hại hoặc phê phán kẻ kia, nhưng vẫn đều bước tiếp tục hành trình của mình.

Cũng có khi bạn gặp một Ma Kết lãng mạn: mơ mộng dưới ánh trăng và làm thơ tình. Nhưng nếu tìm hiểu gần hơn thì thấy những ước mơ đó chỉ là các trăn trở về công việc, còn những bài thơ thì được viết bằng nét chữ chân phương tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc văn phạm và gieo vần.

Ma Kết trẻ yêu đời hơn những người có tuổi. Ma Kết thủa niên thiếu thường lý tưởng hoá tổ tiên của mình, ngưỡng mộ cha mẹ. Khi về già, những Ma Kết bảo thủ bị lối sống hiện đại, phóng túng của con cháu làm cho lo ngại. Họ lắc đầu bất bình và tiếc nhớ “thời xa xưa tốt lành”. Cũng may, nhiều người trong số họ thích nghi được với những thay đổi của hoàn cảnh. Còn những Ma Kết không làm được điều đó thì trở thành những ông bà già khó tính, bức xúc, đầu độc cuộc sống của những người xung quanh.

Ma Kết hiếm khi can thiệp vào việc của người khác, và không thích đưa chuyện. Họ không bao giờ ra lời khuyên bảo nếu không được đề nghị. Nếu khi lời khuyên được đưa ra (theo yêu cầu của bạn) mà bạn không thực hiện, Ma Kết sẽ không nhắc lại chuyện đó, chỉ thầm phàn nàn trong lòng về sự thiển cận và nhẹ dạ của bạn mà thôi.

Ma Kết hay bị người đời nói rằng họ lấy vợ lấy chồng theo tính toán. Dĩ nhiên đó là sự phóng đại. Nhưng Con Dê sáng suốt không bao giờ kết hôn trong cơn bốc đồng, vội vã, thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho sự kiện.

Ma Kết từ thuở niên thiếu đã bắt đầu suy ngẫm về cuộc sống của mình khi nghỉ hưu. Phần lớn các suy ngẫm này mang tính thực tế, ví dụ: tài khoản ngân hàng sẽ có bao nhiêu, có cách nào phát triển tài sản của mình. Không rõ có phải vì những tính toán đó không mà Ma Kết rất quan tâm thăm hỏi họ hàng gần xa, nhất là những người già yếu cô đơn?

Họ làm thế trước hết vì tình cảm đối với họ mạc, nhưng cũng còn vì ông bác, bà cô độc thân nào đó có thể sở hữu một mảnh đất đẹp hoặc một bộ sưu tập đồ cổ giá trị mà trong trường hợp đột ngột qua đời lại di chúc vào tay một kẻ không xứng đáng nhưng tình cờ có mặt đúng lúc. Ma Kết không thể để chuyện đó xảy ra.

Người ta nhận xét Con Dê quá tính toán, nhưng bản thân nó cho rằng đó chỉ là sự sáng suốt, không hơn. Suy cho cùng thì số phận không quá hào phóng quà tặng, và nếu bỏ lỡ mất những gì tự bơi đến tay mình thì thật ngốc nghếch.

Thuở nhỏ, Ma Kết là những đứa trẻ yếu đuối, hay đau ốm, nhưng theo năm tháng họ dần tích luỹ được sức khoẻ. Bản tính điềm đạm, đúng mực giúp Ma Kết có sinh lực dẻo dai đến mức không ít người thuộc cung này hưởng thọ đến trăm tuổi.

Có hại nhất đối với Ma Kết là sự lo sợ, trầm cảm và bi quan. Những ai muốn sống lâu cần dành nhiều thời gian ở ngoài trời, gắng tập thể dục và tạo cho mình một cách nhìn lạc quan hơn đối với mọi việc. Hầu hết Ma Kết có làn da rất nhạy cảm và mịn, vì vậy họ hay mắc các bệnh viêm và dị ứng ngoài da. Không ít trường hợp rối loạn đường ruột, hệ thần kinh, đau đầu, thận hoặc khớp.

Nhiều người cung này vẻ ngoài rụt rè, cả tin và mềm mại. Nhưng thực ra họ biết khéo léo che giấu “cái tôi” để vươn tới mục đích thầm kín của mình – vị trí dẫn đầu.

Hợp với Ma Kết là màu đen nghi thức, màu nâu đứng đắn, màu xanh biển đen nghiêm khắc, còn với những cá tính lãng mạn – màu lá cây tối. Loại đá mang lại hạnh phúc cho họ là hồng ngọc, kim loại của họ là chì.

Album Hình Xăm Cung Ma Kết Đẹp Nhất / 2023

Đánh giá bài viết

Cung Ma Kết có gì thú vị?

Cung Ma Kết là những cung có tháng sinh từ 22/12 đến 19/1 dương lịch. Những người sinh cung Ma Kết là những người có sự tham vọng, họ thích sự tranh đấu và ham muốn cai trị một vật hoặc một ngôi vị nào đó ở trong xã hội. Nếu nói một cách chính xác hơn thì những người cung Ma Kết là những người thích sự độc lập và khá độc tài. Không giống như những cung hoàng đạo khác luôn muốn né tránh hiện thực cuộc sống, người cung Ma Kết bước vào xã hội rất sớm, họ luôn đi theo con đường mà người khác cho là nguy hiểm và rồi họ tìm được giá trị đích thực của họ.

Tình yêu của người sinh cung Ma Kết cũng cuồng nhiệt như chính con đường mà họ lựa chọn vậy. Để chinh phục được người cung Ma Kết rất khó, nhưng một khi đã chinh phục được rồi thì họ sẽ là người bạn đời, người tâm giao rất đáng để ngưỡng mộ. Người sinh cung Ma Kết là biểu tượng của loài dê, trong cuộc sống bạn thường thấy dê hay leo núi cao và dốc, vì vậy những hình xăm cung Ma Kết thể hiện ý chí kiên cường, luôn cố gắng bước về phía trước mặc dù gặp nhiều khó khăn. Mỗi vị trí của hình xăm cung Ma Kết cũng khá khác nhau tuỳ vào sự lựa chọn của mỗi người, nó thể hiện nét đẹp tinh tế và quyến rũ cho từng người. Hình xăm cung Ma Kết đa dạng có thể đặt ở chân, mắt cá chân, cổ tay, tai…

Hình xăm chòm sao cung Ma Kết.

Hình xăm biểu tượng cung Ma Kết.

MỘT SỐ HÌNH XĂM CUNG MA KẾT KHÁC

Cung Ma Kết ( 22/12 / 2023

Theo thần thoại Hy Lạp thì người ta lại kể rằng con trai của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph tên là Pan từ khi sinh ra đã không bình thường. Cậu bé Pan có cơ thể nửa người nửa động vật. Bên trên là cơ thể người còn bên dưới là dê. Nữ thần rừng thấy con bị như vậy thì sợ hãi vô cùng và đã bỏ chạy mất còn thần Hermes thì vô cùng đau khổ. Thần Hermes đã đưa đứa con tội nghiệp của mình lên Olympus và nhờ các vị thần ở đó chăm sóc giúp cho Pan. Kể từ đó trở đi, cậu bé Pan trở thành vị thần của mục đồng và gia súc. Cậu thay cha mình gánh vác trách nhiệm. Pan rất thích sống trong rừng đặc biệt là trên những bóng cây cổ thụ.

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì có một người anh hùng tên là Nam Dương. Trong cuộc chiến titans anh đã nhảy xuống sông Nile và sau đó biến thành con vật nửa dê nửa cá.

Biểu tượng của Ma Kết chính là đầu của con dê.

Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh tượng trưng cho những người sống có ý chí và hoài bão. Ma Kết luôn cố gắng và nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được những điều mình mong muốn và theo đuổi. Ma Kết rất kiên trì và luôn biết nắm bắt mọi cơ hội.

Những người thuộc cung Ma Kết luôn có tinh thần tự lập, có ý thức cố gắng và sống độc lập, không trông cậy và ỷ lại người khác. Ma Kết thiên về sống nội tâm, tính trầm, ít nói và đôi khi tỏ ra rụt rè, nhút nhát, ngại giao tiếp. Tuy nhiên khi làm việc Ma Kết lại làm việc rất tốt, luôn có tinh thần cao và trách nhiệm với công việc. Ma Kết luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Người khác rất tin tưởng vào khả năng và ý thức làm việc của Ma Kết.

Loài dê tượng trưng cho Ma Kết có thể là dê núi hoặc dê nhà. Nếu thuộc loại dê nhà thường sống ở những vùng quê thanh bình, yên tĩnh, không thích núi cao nguy hiểm. Những người cung Ma Kết thuộc loại dê này sẽ thường là người hiền lành, nhút nhát, không nhiều tham vọng và hay sợ những thử thách, nguy hiểm. Thành công mà họ có được là xuất phát từ sự cố gắng bền bỉ và kiên nhẫn. Ngược lại, phần lớn những người thuộc cung Ma Kết thuộc loại dê núi, những người này lại rất tham vọng và luôn cố gắng đạt được mục đích của mình bằng nhiều cách.

Ma Kết thường sống khá nguyên tắc và là người coi trọng các quy định, quy tắc. Nhiều người cho rằng Ma Kết cứng nhắc, nghiêm túc và không vui vẻ. Dù vậy Ma Kết không quá bận tâm đến những suy nghĩ hay lời nói của người khác. Ma Kết sống bao dung và nhường nhịn mọi người.

Ma Kết sống có chí hướng, có mục tiêu phấn đấu và luôn nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Mục tiêu chính là động lực để Ma Kết cố gắng vươn lên trong mọi việc.

Những người thuộc cung Ma Kết thường rất thận trọng trong tình yêu. Kể cả khi họ thích, họ rung động con tim nhưng họ vẫn không thừa nhận là mình đã có tình cảm. Họ chỉ bày tỏ và thừa nhận tình cảm của mình khi đã thực sự cảm thấy chắc chắn từ phía bên kia. Ma Kết thường rụt rè, ngại ngùng trong việc bày tỏ tình cảm.

Những người thuộc cung Ma Kết sống hiền lành, nhân hậu nên trong cuộc sống rất hay gặp được nhiều điều may mắn. Ma Kết thường có hình thức ưa nhìn. Trong các mối quan hệ lúc đầu họ tỏ ra rụt rè, nhút nhát và tự tin nhưng về sau khi đã vượt qua được những rào cản ngại ngùng thì họ lại trở nên rất nhiệt tình và vui vẻ. Ma Kết là người khá kín tiếng, họ biết cách giữ bí mật vì vậy khi chia sẻ điều gì với Ma Kết người khác có thế tin tưởng và yên tâm về họ.

Ma Kết rất yêu thương và coi trọng gia đình, họ biết cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và khoa học.

Những người thuộc chòm sao Ma Kết thường có nhiều tham vọng và hoài bão. Họ thường có đam mê theo đuổi về quyền lực, vị trí và tiền bạc. Ma Kết sống có khát vọng và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên không phải ai thuộc cung Ma Kết cũng đều như vậy. Phần lớn thuộc cung Ma Kết giống như loài dê núi đều luôn có khát vọng chinh phục đỉnh cao. Còn một số ít thuộc loại dê nhà thì hiền lành, nhút nhát và rụt rè hơn.

Ma Kết có ý thức rất sớm về việc đạt được thành công. Vì vậy họ có kế hoạch riêng cho bản thân để đạt được những điều mình mong muốn. Một khi Ma Kết đã quyết tâm thì không ai có thể ngăn cản được họ. Họ không ngại khó khăn, thử thách, quyết chí vượt qua tất cả để đi đến đích cuối cùng. Ý chí quyết tâm và nghị lực của Ma Kết là rất đáng khen. Tuy nhiên đôi khi để đạt được mục đích của mình, Ma Kết có thể sử dụng cả những mưu mẹo, toan tính.

Trong con đường đi đến khát vọng của mình, nhiều khi Ma Kết cũng gặp thất bại, gian nan. Tuy nhiên ngay cả khi thất bại, họ cũng không nản lòng và thất vọng. Họ lại nhanh chóng quên đi, lấy thất bại làm bài học kinh nghiệm, họ lại tiếp tục đứng lên và đi tiếp. Chính vì vậy những người thuộc cung Ma Kết hầu hết là những người thành công trong sự nghiệp. Đa số họ thành công ở độ tuổi trung niên.

Ma Kết là người rất cẩn trọng và cẩn thận, họ sống có nguyên tắc, kỷ luật. Trong các mối quan hệ với người khác, Ma Kết luôn thận trọng, ít chia sẻ thông tin với người khác. Ma Kết là người biết giữ bí mật, một khi Ma Kết đã không muốn nói ra thì không ai có thể khai thác được điều gì từ Ma Kết. Chính vì vậy khi chia sẻ điều gì quan trọng và riêng tư với họ thì có thể yên tâm là họ sẽ giữ được bí mật cho bạn.

Ma Kết thường sống rất thực tế, họ không tin tưởng vào những phép màu kì diệu như trong chuyện cổ tích hay những lời tiên tri, dự đoán. Họ luôn cho rằng thành công đến từ sự nỗ lực chứ không trông chờ vào ai hay điều gì. Chính vì vậy, Ma Kết luôn cố gắng bằng chính khả năng và sức lực của mình. Họ tự mình nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không than trách số phận kể cả những khi họ gặp phải những điều không suôn sẻ.

Là người tham vọng và khao khát thành công nhưng Ma Kết lại không nóng vội. Những người thuộc cung Ma Kết thường rất cẩn trọng, họ làm việc một cách cẩn thận, không vội vàng, hấp tấp, họ nỗ lực bằng sự kiên trì và bền bỉ. Tuy nhiên để đạt được thành công, Ma Kết sẵn sàng dùng mọi cách.

Những người thuộc cung Ma Kết thường không trốn tránh trách nhiệm trong bất cứ công việc nào dù khó khăn, vất vả đến đâu. Ma Kết còn thường là người xung phong trong mọi việc, chọn cho mình những công việc khó khăn, nặng nề. Ma Kết được những người xung quanh ngưỡng mộ và nể phục bởi sự cần cù, chịu khó, nỗ lực và quyết tâm trong công việc.

Vì không thích giao tiếp với nhiều người nên Ma Kết thường không có nhiều bạn bè. Ma Kết cũng không thích kết bạn với nhiều người. Họ chỉ gắn bó với người mà họ tin tưởng và là những người không nhiều chuyện.

Ma Kết sống ngay thẳng, không thích nịnh nọt, khen ngợi người khác. Họ cũng không muốn bàn tán về chuyện của người khác. Ma Kết cũng không quá nhiệt tình với mọi người. Nếu ai đó nhờ Ma Kết giúp đỡ, họ sẽ phải suy nghĩ và cân nhắc chứ không nhiệt tình nhận lời ngay. Ma Kết chỉ giúp người khác trong một số trường hợp nhất định. Vì thế nhiều người cho rằng Ma Kết tính toán và không vì người khác.

Ma Kết là người có đầu óc khoa học biết cách sắp xếp công việc một cách hợp lý, có trình tự có kỷ luật nhất định. Ma Kết cũng luôn biết cách sắp xếp căn phòng làm việc, phòng ngủ hay căn nhà của mình gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Tính cách của những người thuộc cung Ma Kết có thể có sự khác nhau nhất định, nó còn tùy thuộc vào kỳ sinh. Nếu ai sinh và kỳ 10 ngày đầu tiên của cung Ma Kết thì những tính cách nói trên sẽ được thể hiện rõ nhất. Còn nếu ai sinh và 10 ngày tiếp theo của cung thì những tính cách trên sẽ bộc lộ những nét tiêu biểu. Còn những người sinh vào kì 10 ngày cuối cùng của cung Ma Kết thì thông minh, hoạt bát và ít tham vọng hơn.

Những người thuộc cung Ma Kết sống có nhiều tham vọng và họ luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu để đạt được tham vọng đó. Chính vì vậy họ dễ thành công trong con đường sự nghiệp của mình.

Công việc luôn là yếu tố được Ma Kết coi trọng hàng đầu. Họ dường như chỉ muốn tập trung cho công việc của mình, không quan tâm đến những người xung quanh. Ma Kết chăm chỉ làm việc, kiên trì và bền bỉ theo đuổi khát vọng và lý tưởng sống của mình. Với sự phấn đấu liên tục, không ngừng nghỉ và ý chí quyết tâm đến cùng, Ma Kết dễ trở thành người lãnh đạo, người đứng đầu trong tổ chức.

Ma Kết sống nguyên tắc và tự nghiêm khắc với bản thân, không cho phép bản thân được lười biếng, nản chí, từ bỏ ước mơ. Họ sống có niềm tin và nghị lực lớn lao, dám đương đầu với khó khăn thử thách. Những người thuộc cung Ma Kết thường hợp với các công việc như luật sư, nhà chính trị gia, người lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh doanh, bất động sản …

Đối với đồng nghiệp, Ma Kết thường ít nói, ít giao tiếp, ít chia sẻ hay tâm sự những chuyện riêng. Trong mắt họ, Ma Kết là người kín đáo, ít nói và nghiêm túc. Nhiều người cho rằng Ma Kết sống ích kỷ chỉ biết mình. Nhiều người vẫn ngưỡng mộ và nể phục Ma Kết bởi sự cần cù, ý chí quyết tâm và khả năng làm việc kiên trì, bền bỉ.

Ma Kết thường rất dễ trở thành người đứng đầu, người lãnh đạo. Khi đó họ biết cách sắp xếp mọi việc một cách khoa học, quản lý nhân viên làm việc hiệu qu ả. Cấp dưới rất nể phục và nghe lời của sếp Ma Kết. Họ vừa sợ vừa ngưỡng mộ sự lạnh lùng, tính kỷ luật cao và ý chí quyết tâm trong công việc của Ma Kết.

Về tiền bạc, Ma Kết là người kiếm được nhiều tiền. Ma Kết cũng luôn tham vọng về địa vị và tiền bạc. Họ luôn nỗ lực làm việc để có được nhiều tiền. Kiếm tiền giỏi nhưng Ma Kết không hề vung phí thậm chí họ còn là người chặt chẽ, tiết kiệm. Ma Kết tiết kiệm từ những khoản chi tiêu nhỏ hàng ngày, họ cảm thấy rất trân trọng đồng tiền mà họ phải nỗ lực làm việc chăm chỉ để có được. Nếu người khác cần sự giúp đỡ về tiền bạc, không phải trường hợp nào Ma Kết cũng nhận lời giúp đỡ. Ma Kết cẩn trọng cân nhắc nếu thực sự thấy cần thiết và yên tâm thì Ma Kết mới đồng ý cho người khác mượn tiền.

Ma Kết thường là người sống nội tâm, kín đáo. Họ ít để lộ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Trong tình yêu, Ma Kết khá thận trọng. Họ sẽ không vội trao trái tim cho người khác và cũng không vội vàng bộc lộ tình cảm và tâm tư của mình. Chỉ khi Ma Kết cảm thấy tin tưởng thực sự họ mới cho đối phương biết tình cảm của mình.

Những người thuộc cung Ma Kết có bề ngoài lạnh lùng, ít nói nhưng thật ra trong sâu thẳm con người họ lại là một trái tim ấm áp và tình cảm. Một khi đã yêu thì Ma Kết hết lòng vì người mình yêu, họ luôn cố gắng để mang lại cho người yêu những điều tốt đẹp nhất.

Ma Kết sống thực tế, không mơ mộng vì vậy trong tình yêu nhiều khi họ thiếu đi sự lãng mạn. Tuy nhiên Ma Kết khi đã yêu thì chân thành và chu đáo. Họ quan tâm đến người yêu chủ yếu được thể hiện ở hành động chứ không phải ở lời nói.

Trong cuộc sống gia đình Ma Kết là người rất có trách nhiệm. Ma Kết biết chăm lo cho gia đình, luôn sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Ma Kết cũng là người biết chi tiêu hợp lý, tiết kiệm cho gia đình. Ma Kết sẽ không thích những người tiêu hoang, lãng phí.

Ma Kết không có nhiều bạn bởi họ không thích giao tiếp nhiều, không thích giao lưu, kết bạn. Ma Kết sống kín đáo, lạnh lùng nên nhiều người cũng không muốn kết bạn với họ. Nhưng nếu ai đã gắn bó với Ma Kết thì họ sẽ hiểu được sự ấm áp, chu đáo đằng sau vẻ lạnh lùng, khô khan của Ma Kết.

Ma Kết chăm chỉ làm việc nên họ không thích những người lười biếng. Những người lười lao động, hay ỉ lại và hay nhiều chuyện sẽ không bao giờ có thể kết bạn được với Ma Kết.

Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Cách chinh phục cô gái thuộc cung Ma Kết

Những cô nàng Ma Kết khá cẩn trọng và nghiêm túc trong các mối quan hệ. Họ sẽ không vội vàng trong chuyện tình cảm. Vì vậy nếu muốn chinh phục nàng Ma Kết, bạn phải thật kiên trì và nhẫn nại. Khi hẹn hò với cô nàng Ma Kết, bạn nên chọn những nơi có không gian yên tĩnh, có thể bật những bản nhạc nhẹ nhàng, ru dương. Khi có dịp thích hợp hãy tặng cho nàng những món quà bất ngờ, những món quà không cần sang trọng mà nó ý nghĩa và thể hiện được sự quan tâm của bạn dành cho nàng.

Kể cả khi nàng có tình cảm với bạn rồi nhưng có thể bạn sẽ chưa chịu thừa nhận ngay. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nàng, khi nào nàng thực sự tin tưởng ở bạn nàng sẽ bày tỏ tình cảm. Khi đã gắn bó, nàng sẽ thực sự là người phụ nữ tình cảm, chân thành và ấm áp.

Tóm lại, những người thuộc cung Ma Kết thường là người có vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói. Ma Kết sống có nhiều ước mơ và khát vọng. Họ luôn nỗ lực cố gắng, làm việc chăm chỉ, không ngại khó khăn, thử thách để theo đuổi mục tiêu của mình. Ma Kết thường ít giao tiếp với nhiều người, họ thường ít bạn bè. Tuy nhiên đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng của Ma Kết là trái tim ấm áp, giàu tình cảm. Ma Kết sống có trách nhiệm với gia đình, là người dễ thành công trong sự nghiệp, kiếm tiền giỏi nhưng chi tiêu tiết kiệm. Họ biết cách thu vén, sắp xếp cho gia đình. Ma Kết có rất nhiều điểm tốt, tuy nhiên nếu họ mở lòng hơn với mọi người thì cuộc sống sẽ trở nên vui tươi, thoải mái hơn.

Bạn đang xem bài viết # Hình Ảnh Cung Ma Kết Đẹp Nhất – Ma Kết (22/12 – 19/1) / 2023 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!