Xem Nhiều 1/2023 #️ Khám Phá Con Đường Di Cư Của Các Loài Động Vật Hoang Dã # Top 1 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Khám Phá Con Đường Di Cư Của Các Loài Động Vật Hoang Dã # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Con Đường Di Cư Của Các Loài Động Vật Hoang Dã mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Moitruong.net.vn) – Di cư là một phản ứng sinh học theo mùa, địa lý hàng năm của hàng trăm loài vật trên thế giới. Di cư để tìm kiếm thức ăn, nước uống, chỗ sinh nở thích hợp, tránh nóng hoặc rét. Có nhiều loài một năm di cư vài lần, qua lại hai chiều, song cũng có loài chỉ đi không về, tới đích để đẻ trứng rồi chết. Những con non nở ra mới trở về nơi xuất phát của cha mẹ và đến tuổi sinh sản lại di cư.

Cảm nhận được những cơn mưa từ xa, từ khắp nơi trên 2.4994 km2 của hệ sinh thái Serengeti-Mara, chúng tụ lại và cùng đi 3.000 km tới những nơi có nhiều cỏ non và sinh sản an toàn. Nhập cuộc cùng linh dương đầu bò, còn có 500 nghìn con linh dương Thomson Gazelle, 200 nghìn con ngựa vằn Burchell zebra và 18 nghìn con linh dương Eland. Sở dĩ chúng đi cùng nhau để được ăn những phần ưa thích riêng của cùng một loại cỏ mọc dưới mưa lúc này. Linh dương đầu bò ăn cỏ mọc ngắn, ngựa vằn ăn cỏ cao hơn, còn linh dương Gazelle thì ăn cỏ mầm… Trên đường đi, chúng gặp rất nhiều thú dữ như báo, sư tử, linh cẩu. Ước tính có khoảng 3 nghìn con sư tử đợi chúng dọc đường, dẫn tới vô số màn rượt đuổi, chạy trốn giữa kẻ đi săn và con mồi gay cấn. Chưa hết, chúng còn bị tấn công bởi một kẻ thù bí hiểm là cá sấu châu Phi, có thể nằm sâu dưới nước và lao lên bất thình lình cắn chúng. Có hai con sông đầy cá sấu mà đoàn thú phải vượt qua là sông Grumeti vào khoảng nửa đường và sông Mara cuối đường. Vào tháng 10, khi đã ăn hết cỏ trên cao nguyên, chúng lại quay về phía Nam để đón một mùa mưa nữa, dài hơn từ tháng ba đến tháng năm. Tổng cộng trong cả hành trình, có khoảng 250 nghìn con linh dương đầu bò và 30 nghìn con ngựa vằn bị ăn thịt hoặc kiệt sức. Tuy nhiên, khi quay về phía Nam công viên Serengeti, nhờ những đồng cỏ xanh tốt, chúng phục hồi cực nhanh và liên tục sinh con, trong đó tháng hai là tháng linh dương đầu bò đẻ nhiều nhất, mỗi ngày cho ra đời 8 nghìn con non. Chỉ sau vài tháng, khi đủ cứng cáp, những con non lại theo mẹ di cư.

Đầu mùa mưa vào tháng 11 ở Botswana, cũng có 25 nghìn con ngựa vằn bắt đầu xuyên qua hai công viên quốc gia Nxai Pan và Makgadikgadi, làm nên một chuyến di cư của loài ngựa lớn thứ hai châu Phi. Sau khi tập trung quanh các đồng cỏ ngập nước châu thổ sông Chobe giữa Botswana và Namibia, đàn ngựa tràn xuống những thảo nguyên xanh tươi bao la của Kalahari với đoạn đường hơn 1.000 km/năm. Phần lớn phi thẳng về phía Nam, hướng đến Nxai Pan, song một số thỉnh thoảng lại nghỉ chân dọc đường, thưởng thức cỏ non ở đồng bằng Seloko rồi mới tới đích. Chuyến đi này dài khoảng 250 km và mất khoảng 14 đến 20 ngày đường, với những con còn lượn lờ là 400 km và 30 ngày. Đàn ngựa thường ở lại Nxai Pan hai tháng và đầu tháng ba thì trở về dòng sông Chobe, mà lần này thường mất khoảng 80 ngày với khoảng cách 800 km. Do không đi cùng loài khác nên chúng cực kỳ bắt mắt. Từ xa đã nhận ra tiếng hí, tiếng vó ngựa bạt gió và những sọc rằn hấp dẫn.

Linh dương Chiru Tây Tạng lại là một loài vật to như con bò với một cặp sừng dài tới 60 cm cùng bộ lông dày như lông cừu. Là một sinh vật quen với độ cao tới 5.500 m, chúng cũng thường xuyên đi lên đi xuống núi với hàng đàn lên tới 150 nghìn con để tìm thức ăn và nơi sinh sản. Đặc biệt chỉ có con cái di cư để sinh đẻ, còn con đực ở nguyên một chỗ. Mỗi ngày, chúng có thể đi 300 đến 400 km, từ những chỗ có tuyết lạnh mùa đông tới những chỗ nắng ấm áp mùa hè. Từng nhóm 1.000 nghìn đến 10 nghìn con đi với tốc độ 85 km/giờ. Từ tháng 3, đầu xuân chúng bắt đầu di cư sang phía Bắc và sau khoảng một tháng tới đích. Các con vật thường đẻ ngay và nghỉ ngơi khoảng 20 ngày thì lại quay về với một chú bê.

Có thể nói di cư đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, cho thấy chu kỳ vòng đời, nhịp sống rộn ràng trên trái đất và là một bài ca hùng tráng về tự do, hòa bình và đoàn kết khi mọi môi trường, mọi khu vực đều liên hệ với nhau.

Chu Mạnh Cường

Hành Trình Di Cư Ngoạn Mục Trong Thế Giới Động Vật

Hàng năm trên thế giới diễn ra rất nhiều cuộc di cư của các động vật hoang dã, chúng phải di chuyển một quãng đường khổng lồ để sinh tồn. Điều này đã tình cờ tạo ra một màn trình diễn sống động và vô cùng ngoạn mục của tự nhiên.

Một trong những cuộc di cư vĩ đại nhất trong thế giới động vật thuộc về loài linh dương, thường diễn ra hàng năm ở hai nước Tanzania và Kenya.

Số lượng cá thể tham gia di cư lên tới 1,5 triệu cá thể. Chúng vượt qua những dải đất, vùng đồng bằng rộng lớn để tìm nguồn cỏ xanh tươi và giàu dinh dưỡng.

Tổng quãng đường mà những đàn linh dương sẽ trải qua lên tới 2.800km. Trong suốt chuyến đi, linh dương sẽ có thêm bạn là những chú ngựa vằn nhưng cũng phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm đến từ sư tử, báo và cá sấu đang rình rập.

Theo tài liệu của kênh National Geographic, mỗi năm có hàng ngàn chú chim cánh cụt di chuyển thành đàn để tránh cái rét mùa Đông ở vùng Nam cực.

Vào mùa Đông, Nam Cực trở thành nơi lạnh nhất trên Trái đất với nhiệt độ thường giảm xuống mức -50 độ C. Khó có sinh vật sống nào có thể tồn tại trong điều kiện lạnh giá như vậy.

Ngay khi mùa Hè đến, băng bắt đầu tan, chim cánh cụt lai quay về Nam Cực. Mùa Hè bắt đầu vào tháng 12 ở Nam Cực khi thức ăn trở nên dồi dào hơn, tạo điều kiện dễ dàng cho chúng kiếm ăn, sinh sản và chuẩn bị cho một mùa Đông giá lạnh sắp đến.

3. Bướm Monarch

Hàng năm, vào tháng 10, loài bướm Monarch có màu da cam hay màu đen tuyệt đẹp bay đến Pacific Grove, California để tránh mùa Đông giá rét.

Bướm Monarch làm tổ trên những cây thông và cây bạch đàn. Sự di cư của loài bướm này tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp, khi chúng bay đi, những tia sáng Mặt trời len lỏi qua cánh bướm xinh xắn tựa như ô cửa sổ tí hon tỏa sáng muôn màu.

4. Dơi Mexico

Cứ vào tháng 10 mỗi năm, những đàn dơi khổng lồ có thể lên đến 1,5 triệu con sẽ bắt đầu công cuộc di cư từ Mexico đến trung tâm thành phố Austin, Texas.

Mục đích của chuyến di cư là tìm thức ăn và ước tính, mỗi đêm đàn dơi có thể tiêu thụ số lượng côn trùng lên tới 15 tấn. Cuộc di cư này còn có sự tham gia của những chú dơi con mới đẻ vài tháng. Bởi cả gia đình di cư nên những chú dơi con cũng đã phải bắt đầu chập chững tham gia vào cuộc hành trình này.

5. Tuần lộc Bắc Cực

Loài tuần lộc Bắc Cực thường di cư từ Canada và Alaska để tới vùng đồng bằng bên bờ biển Bắc Cực.

Mục tiêu cuộc hành trình của những đàn tuần lộc dài tới 2.400km này là tìm kiếm nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng phục vụ cho mùa sinh sản.

Số lượng tuần lộc di cư có thể lên đến 100.000 con. Vì thế, tuần lộc luôn là mục tiêu hấp dẫn đối với loài cáo, gấu và loài chồn gulo.

Dù cá mập voi có kích thước khổng lồ – dài hơn 12m và nặng khoảng 15 tấn nhưng loài vật này lại rất hiền và thường sống đơn độc.

Cá mập voi sẽ di cư đến các dải đá ngầm ở khu vực miền Tây Úc cũng như Pemba và Zanzibar ở khu vực ven bờ đại dương của Đông Phi.

Tuy nhiên, cứ vào mùa di cư, những đàn cá mập voi lại khuấy động cả vùng biển Mexico. Những cá thể động vật này sẽ tập hợp nhau lại và bắt đầu cuộc hành trình ra khỏi bờ biển phía Đông Mexico, tất cả tạo nên một cảnh tượng cực kỳ đẹp mắt.

Mục đích của cuộc di cư này là để kiếm ăn các loài phù du trong biển và quan trọng nhất là ăn trứng của cá chỉ vàng. Loài cá chỉ vàng đẻ rất nhiều trứng vào giai đoạn này – đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các cá thể cá mập voi.

7. Chim hồng hạc

Kenya là một trong những điểm ngắm chim hồng hạc – loài chim lội nước sống chủ yếu ở Tây và Đông bán cầu với vẻ ngoài rực rỡ khá lạ mắt. Chúng thường xuất hiện từ giữa tháng 4, tháng 6 tại Kenya và đem lại cho nơi đây một sắc màu tuyệt đẹp của tự nhiên.

Trong những năm gần đây, số lượng đàn chim hồng hạc di cư dao động từ khoảng 6.500 – 250.000 con.

Từ những đồng cỏ mênh mông tới các bụi cây trong các khu bảo tồn ở Kenya, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hàng đàn chim hồng hạc đang bay hoặc túm tụm rỉa lông trên mặt hồ tạo nên một cảnh tượng kỳ thú.

Trong các địa điểm ở Kenya thì hồ Nakuru là nổi tiếng có nhiều chim hồng hạc trong mùa di cư. Theo thống kê, mỗi năm có hơn một triệu chú hồng hạc tập trung ở hồ khiến nơi đây trở thành một địa điểm du lịch thú vị nhất châu Phi.

Cua đỏ đảo Christmas là một loài động vật thú vị chỉ có duy nhất ở đảo Christmas và quần đảo Cocos tại Ấn Độ Dương. Loài vật này có vẻ ngoài lạ mắt đỏ rực như Mặt trời và một tập tính di cư rất độc đáo.

Mỗi năm hàng triệu chú cua đỏ sẽ rời bỏ hang của chúng trên đảo để bắt đầu thực hiện một chuyến đi dài về phía biển. Chúng bò xuống từ những vách đá và di chuyển tới bờ biển để đẻ trứng và sau đó chúng lại quay trở lại tổ ấm của mình với những chú cua con mới sinh.

Sự di cư này khiến cho cảnh tượng giống như một “dòng sông đỏ” kéo dài từ các hang động trên khắp hòn đảo ra biển và có thể kéo dài đến 18 ngày.

* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: CNN, National Geographic…

Những Vụ Thảm Sát Hàng Nghìn Người Của Các Loài Động Vật Khát Máu

Động vật thường là những đối tượng bị con người săn đuổi, bắt giết. Những vụ tàn sát động vật đẫm máu như tập tục chém cá voi ở Scotlands, tàn sát cá heo ở Đan Mạch… khiến hàng trăm con vật bị giết hại dã man.

Nhưng con người đôi khi cũng phải trả giá cho những hành động của mình. Đó là những cuộc tàn sát con người của những loài động vật bị con người đuổi bắt.

1. Vụ thảm sát trung đoàn biệt kích Nhật Bản của đàn cá sấu đầm lầy

Vụ việc xảy ra trong Chiến tranh thế giới thứ 2, khi một trung đoàn biệt kích tinh nhuệ của quân phiệt Nhật Bản được giao nhiệm vụ chiến đấu chống lại quân Anh trên đảo Ramree thuộc Myanmar.

Đó là ngày 19/2/1945, sau một trận đánh ác liệt với quân Đồng minh Anh, quân Anh yếu thế trước quân địch.

Tình hình trước mắt rất nguy cấp cho quân Anh, nhưng chỉ huy quân Anh trên đảo Ramrre lại là một người thông minh.

Ông cho một đội trinh sát đi sâu tìm hiểu về hòn đảo này và họ đã phát hiện ra rằng sâu trong rừng ở đảo Ramrre có một khu vực đầm lầy rất nguy hiểm cho bất kỳ kẻ nào rơi vào đó.

Đó là một đầm lầy rộng lớn, với bùn đen đặc quánh và hàng ngàn con cá sấu khổng lồ. Chính vì vậy, ông đã cho một nhóm trinh sát làm nghi binh dẫn dụ lính Nhật tới vùng đầm lầy.

Quân Nhật mắc bẫy ngay, bởi họ tưởng mình được trang bị tốt hơn quân Anh và mạnh hơn đối phương của mình.

Khi quân Nhật tiến sâu hơn vào trong rừng thì chỉ huy Andrew của quân Anh ra lệnh cho quân của mình rút lui ra phía bờ biển an toàn và để lại một số ít để yểm trợ cho đội pháo binh nếu có diễn biến xấu.

Những người lính Anh ở phía ngoài của đầm lầy, trên một ngọn đồi nhỏ, quan sát qua ống nhòm những diễn biến nhỏ nhất của quân Nhật.

Họ thấy đội quân người Nhật tiến vào khu đầm lầy, từng người dần dần bị kéo tụt xuống lớp bùn đen đặc.

Những người lính Nhật khác chạy lại để cứu đồng đội của mình cũng bị lôi tụt xuống lớp bùn đen hoặc bị kéo lê đi chỗ khác. Cảnh tượng kinh hoàng cứ thế diễn ra, từng người lính Nhật bị kéo đi, lôi xuống bùn gần như cả trung đoàn đó.

Từ trên đồi, tướng Andrew của quân Anh chứng kiến cảnh tượng đó thì lẳng lặng cho quân lính rút lui.

Thì ra, nguyên nhân gây ra cái chết của hầu hết trung đoàn lính Nhật thiện chiến kia là những con cá sấu nước mặn vùng đầm lầy. Chúng đã giết chết và ăn thịt gần 1.195 người lính Nhật.

Hơn 20 người quân nhân Nhật còn sống sót, bỏ chạy để thoát khỏi khu rừng thì bị quân Anh bắt làm tù binh. Những người sống sót cũng chịu tình trạng tồi tệ không kém bởi họ bị tấn công bởi những con bọ cạp và muỗi nhiệt đới.

Đó là số phận của trung đoàn biệt kích thiện chiến nhất của Nhật Bản trong Thế chiến thứ 2, hơn 1.215 người được tuyển chọn kĩ lưỡng, tham gia nhiều trận chiến ác liệt, được mệnh danh “cơn lốc” đã kết thúc với hơn 1.195 người bị cá sấu tấn công và ăn thịt.

Chỉ còn hơn 20 người còn sống sót.

Một người lính Anh, giờ đây là một nhà nghiên cứu tự nhiên, Bruce Wright khẳng định rằng cá sấu chính là thủ phạm ăn thịt hầu hết các binh sĩ phát xít Nhật.

Ông đã viết: “Đó là một đêm khủng khiếp nhất đối với bất kỳ người lính nào từng trải qua. Các binh sĩ Nhật mình đẫm máu, la hét, nằm khắp nơi dưới lớp bùn lầy đen ngòm.

Họ bị những cái hàm của loài bò sát khổng lồ nghiền nát, và những âm thanh kỳ lạ náo động của lũ cá sấu quần thảo là tạp âm của địa ngục.

Cảnh tượng như vậy, tôi nghĩ, rất ít người trên trái đất này có thể chứng kiến được. Vào lúc bình minh, đàn kền kền kéo đến dọn sạch những gì mà lũ cá sấu bỏ lại…

Gần một nghìn người lính Nhật tiến vào đầm lầy Ramree, người ta chỉ tìm được hơn 20 người còn sống”.

Như chúng ta đã biết, cá sấu là một trong số những động vật nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Chúng là những con vật với những cú cắn mạnh nhất trên thế giới. Cùng với bộ hàm của mình, chúng là những kẻ săn mồi đáng sợ nhất thế giới.

Tại một số nơi, những vụ tấn công của cá sấu còn lớn hơn những vụ tấn công của cá mập trắng – loài mà người ta vẫn gọi là loài nguy hiểm nhất hành tinh.

2. Vụ thảm sát lính Mỹ tại Thái Bình Dương

Mỹ là một trong số các nước Đồng minh, trong Thế chiến thứ 2, tham gia vào việc đánh bại quân phiệt Nhật Bản.

Trong cuộc chiến này, Mỹ đã phải đưa những tàu chiến của mình từ bên đây đại dương, qua Thái Bình Dương để tiến đánh quân Nhật.

Nhưng một trong những con tàu đó đã gặp phải sự cố trên đường đi và những người lính trên đó đã trở thành những nạn nhân của một cuộc thảm sát dã man nhất.

Tháng 7/1945, con tàu USS Indianapolis của Mỹ đang trên đường tiến sang Leyte ở Philippines. Họ được trao một nhiệm vụ tối mật là đưa một qua bom nguyên tử đến đảo Tinian trên biển Thái Bình Dương.

Tàu được bố trí 1.197 người lính Mỹ. Nhưng không may, trên đường di chuyển nó đã bị đánh phá bởi ngư lôi của quân Nhật.

Con tàu bị tấn công ngày 30/7/1945 bằng 2 loạt ngư lôi mà không hề có tín hiệu cảnh báo. Sau loạt tấn cống đầu tiên, con tàu bị chao đảo. Còn sau loạt tấn công thứ 2, USS Indianapolis dường như bị xé làm đôi.

Con tàu lập úp rồi chìm dần. Những người lính Mỹ bị rơi xuống vũng nước biển hoặc là tự nhảy xuống.

Khi gặp nạn, con tàu hoàn toàn đơn đọc trên biển, không hề có tàu cứu hộ bởi phía hải quân Mỹ không bắt được tín hiệu cầu cứu của tàu USS Indianapolis.

Những người lính Mỹ khi rơi xuống biển khá lạc quan vì họ nghĩ vài ba ngày sẽ có người tới cứu họ.

Hơn 900 người lính Mỹ còn sống sau 2 loạt ngư lôi trôi nổi trên biển tưởng như đã thoát khỏi tử nạn một cách yên bình nhưng nguy hiểm đang còn ở phía trước họ.

Vụ nổ đã xé toạc con tàu và những mảnh vỡ của con tàu trôi nổi, mùi máu của người chết, bị thương đã thu hút những con cá mập háu đói tiến về phía những người còn sống sót.

Ban đầu, những con cá mập to lớn, khoảng 4 -5 m chỉ lượn lờ xung quanh những người sống để ăn những xác chết nhưng hình như từng đó không đủ cho chúng và chúng bắt đầu lượn về phí những người đang sống.

Một người thủy thủ còn sống trở về sau tai nạn đã kể lại rằng: “Chúng tôi mất 3 hoặc 4 người mỗi ngày đêm. Bạn sẽ luôn sống trong lo sợ vì nhìn thấy chúng suốt ngày. Chỉ vài phút, bạn sẽ thấy vây của cá mập, một vài chục chiếc vây trong nước”.

Những con cá mập lượn lờ xung quanh họ, và nhanh chóng kéo từng người xuống. Sau mỗi đợt tấn công, mùi máu tanh lại thu hút càng nhiều những con cá mập đến hơn. Ngoài ra còn một số người thì bị chết do kiệt sức, mất nước, hoặc chết đuối.

Qua mỗi đêm, số lượng người sống cứ giảm dần. Đến ngày thứ 4, nhóm thủy thủ chỉ còn lại ít hơn 10 người nhưng họ đã được cứu sống bởi một máy bay bay qua.

Đây là một trong những vụ thảm sát con người kinh hoàng do cá mập gây ra. Gần 1000 người đã thiệt mạng, trong số đó có khá nhiều do cá mập ăn thịt.

Hơn 1.197 người trên tàu nhưng cuối cùng chỉ còn lại gần 10 người. Đây là một mất mát lớn cho hải quân Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ 2.

3. Sư tử Njombe

Vụ việc trên xảy ra vào năm 1932 tại thị trấn Njombe ở Tanzania. Một con sư tử tên Njombe đã gây ra vụ thảm sát hàng nghìn người. Đây là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người.

Người ta cho rằng con sư tử được kiểm soát bởi một vị phù thủy của một bộ tộc địa phương. Và khi bị dân chúng tước bỏ quyền lực thì người phù thủy này đã sai khiến con sư tử này tới tàn sát bộ tộc của mình.

Con sư tử đã tấn công, giết chết và ăn thịt những người dân địa phương.

Những người dân địa phương cho rằng chính vị phù thủy kia đã sai khiến con sư tử làm chuyện đó nên đã cầu xin vị tù trưởng khôi phục chức vị cho người phù thủy nhưng ông ta không đồng ý.

Thế nên cuộc tàn sát mặc nhiên cứ tiếp tục đến khi con số người thiệt mạng lên tới 1500 người (một số tài liệu ghi chép là 2000 người).

Đây cũng trở thành một trường hợp mà con người bị tấn công và giết chết nhiều nhất trong lịch sử nhân loại mà do động vật gây ra.

4. Quái thú Kesagake, Nhật Bản

Con quái thú này là một con gấu nâu đáng sợ được biết đến sau những vụ tấn công người kinh hoàng do nó gây ra tại làng Sankebetsu ở Hokkaido năm 1915.

Ngôi làng Sankebetsu là ngôi làng còn khá ít người sinh sống do đây mới là vùng khai hoang. Nơi này là nơi cư trú của loài gấu nâu và con gấu nâu to lớn nhất được gọi là Kesagake.

Con gấu này khá dạn người bởi nó thường vào làng để trộm ngô. Những người dân trong làng đã hợp sức đánh đuổi nó, tránh xa ngôi làng, hi vọng nó sẽ sợ hãi và tránh xa. Điều này đã khiến nó bị thương.

Khi đó, gia đình chỉ có vợ và con của Ota ở nhà, khi những người dân trong nhà tìm đến thì họ chỉ thấy một ngôi nhà trống rỗng và những vết máu phủ đầy sàn nhà còn đứa con thì đã bị giẫm nát.

Chính vì vậy những người dân trong làng đã quyết tâm san tìm con gấu này để trả thù và để trừ hại nữa. vậy nên 30 người dân đã tập hợp nhau rồi kéo vào rừng tìm tung tích con gấu Kesagake.

Họ đã tìm thấy nó cũng như những mảnh thi thể của người phụ nữ nó còn vùi dưới tuyết để dành cho bữa ăn sau. Họ đã bắn nó bị thương một lần nữa.

Sau đó những người dân trở về và bảo vệ ngôi nhà của Ota nhưng con gấu Kesagake xảo quyệt đã tấn công vào ngôi nhà của Miyoke không được bảo vệ.

Trong vụ tấn công này đã khiến cho 2 trẻ em và một phụ nữ mang thai thiệt mạng và ngôi nhà của Miyoke lại nhuộm đầy máu giống như nhà của Ota.

Chỉ trong vòng 2 ngày, con Kesagake đã cướp đi mạng sống của 6 người khiến cho toàn bộ ngôi làng chìm trong sự sợ hãi. Dân làng đã phải thuyết phục một thợ săn gấu nổi tiếng để tham gia cuộc truy bắt con quái thú này.

Cuối cùng, ngày 14/12/1915, họ đã hạ gục được con gấu với chiều dài 3m và nặng 380 kg.

Nhưng số người chết vì con quái thú này vẫn chưa dừng lại khi một số người đã chết đuối trong cuộc chiến với con Kesagake và một số khác bị thương nặng cũng qua đời.

Ngôi làng Sankebetsu đã bị bỏ hoang từ đó. Và đây trở thành một trong những vụ tấn công người tồi tệ nhất trong lịch sử Nhật Bản cũng như lịch sử thế giới.

So Sánh Vui: 12 Chòm Sao Giống Loài Động Vật Nào?

13:11 21/03/2020

Xếp hạng 4.9/5 với 12 phiếu bầu

Bạch Dương: đại bàng

Đại bàng tỉnh táo, nhiệt tình và chủ động nhưng cũng rất kích động, rất giống với chòm sao Bạch Dương hoạt bát hiếu động. Có nguyên tắc, có cá tính, có sự kiên trì nhất định, có sự táo bạo, dễ làm hỏng việc, giống như đại bàng khi săn mồi, quyết liệt mà bình tĩnh, xông xáo mà mạnh mẽ.

Đặc biệt, một điểm nữa ở Bạch Dương rất giống đại bàng là ý chí thủ lĩnh, thích dẫn đầu, thích là người dẫn dắt. Sải cánh cao rộng tung bay trên bầu trời tự do cũng là ước mơ của cừu trắng, được tung hoành làm theo ý thích của bản thân, không ngại ngần bất cứ điều gì.

Kim Ngưu: nai

Con nai là loài động vật dáng hình đẹp đẽ, tính cách đôn hậu nhưng cũng không kém phần ngạo mạn , mỗi khi động đến quyền lợi của mình thì sẽ nóng lòng, khó bình tĩnh.Nai nhỏ vui với công việc, chăm chỉ cần cù, lấy hiện thực đổi lấy cảm giác an toàn, thật giống với Kim Ngưu.

Trung hậu, thật thà, làm việc cần mẫn lại thích lao động. Ngưu chan bình thường hài hòa, chung sống tốt đẹp với người khác, không thích đua tranh nhưng khi có ai bắt nạt họ thì sẽ không ngại dùng đôi sừng đẹp đẽ của mình mà húc cho kẻ kia một nhát chí mạng.

Song Tử: chim cắt

So sánh 12 chòm sao giống loài động vật nào thì Song Tử nhanh nhẹn, linh hoạt nhất định là một chú chim cắt tinh ranh. Cũng gần giống đại bàng, có năng lực mạnh nhưng chim cắt rất biết ẩn nấp, theo dõi con mồi một cách kín đáo. Điều này đại biểu cho ý chí kiên định, trực giác nhạy cảm cùng sức sáng tạo dồi dào mà Song Tử đang sở hữu.

Chim cắt là nhà quan sát thông thái, giỏi vận dụng tài nguyên, hóa thứ tầm thường thành điều kì diệu. Tử nhi chính là vậy, nhiều tính cách, đa diện, khi đối diện với vấn đề đều quan sát nhiều góc độ để phán đoán chuẩn xác nhất, tìm ra phườn án tốt nhất mới hành động.

Cự Giải: cá hồi

Mỗi khi tới mùa sinh sôi nảy nở cá hồi sẽ kết bầy đi ngược dòng nước, trở về nơi đẻ trứng. Điều này đại diện cho sự trân trọng sinh mệnh và gia đình, rất có tinh thần đoàn kết. Cá hồi thiên tính hào sảng, cảm tình phong phú, buồn vui vô thường giống như chòm Cự Giải, lúc nào cũng quyến luyến gia đình.

Đối với bất kì việc gì cũng lấy gia đình làm chủ, không muốn rời khỏi người thân, dùng hết sức mình bảo vệ họ. Giải Giải chính là chú cá hồi nhỏ, mạnh ẽm ngược dòng nước mà xây dựng cho gia đình của mình càng ngày càng ấm áp, càng ngày càng đông đúc.

Sư Tử: khổng tước

Nếu có chòm sao nào kiêu ngạo nhưng vẫn rụt rè thì chỉ có thể là Sư Tử thôi. Họ giống loài chim khổng tước, bản tính nhát gan, hay sợ hãi nhưng lại thích phô trương, khoe mẽ. Không biết rằng giữa ảo tưởng trong đầu mình với thực tế chênh lệch tới mức nào, dễ xa lánh bạn bè.

Sư Tử là người trời sinh có cảm giác hài lòng với chính mình, bất cứ lúc nào cũng mang dáng vẻ tự cao tự đại nhưng trên thực tế đó chỉ là cách ngụy trang cho sự yếu đuối, sợ hãi bên trong họ mà thôi. Khổng tước tuy kiêu hãnh nhưng lại không có thực lực, đẹp chỉ để ngắm thôi.

Xử Nữ: cú mèo

Trong thế giới động vật, cú mèo thông minh, lanh lợi lại thận trọng, cực kì biết tính toán, làm việc chú trọng chi tiết nhỏ và thích nhắc nhở xung quanh, vẻ mặt khá ưu thương. Bởi thường nhìn mặt tối của thế giới nên thế giới quan cùng thái độ của chúng khá bi quan.

Xem xét 12 chòm sao giống loài động vật nào thì Xử Nữ chắc chắn là một chú cú mèo, mọi chuyện đều làm cho thật hoàn mỹ, thật toàn vẹn, xoi mói vào tất cả mọi việc. Họ nhìn cuộc đời thận trọng quá mức, quên đi niềm vui của sự bất ngờ, quên đi rằng có biết bao hạnh phúc vẫn đang tồn tại.

Thiên Bình: Quạ

Con quạ đại biểu cho trí tuệ và sự tao nhã, thích hòa bình, điển hình của chủ nghĩa lý tưởng. Nếu gặp thời kì loạn lạc, không ổn định hoặc người không thành thật thì rất dễ rơi vào cảm xúc bất ổn. Nó giống chòm sao Thiên Bình, luôn theo đuổi sự thanh lịch, nho nhã.

Bình nhi là sứ giả hòa bình, ăn nói hoạt bát, giao tiếp vui vẻ nhưng là người không chịu nổi đả kích. Bạn thường xuyên bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, chịu tác động của những người xung quanh khiến bản thân không được thoải mái, là chú quạ lúc nào cũng bị các loài động vật khác nói xỏ nói xiên làm cho dao động.

Hổ Cáp: ngựa hoang

Ngựa hoang là loài động vật hoang dã có tính cách thô lỗ nhưng thẳng thắn, tiên phong mở đường đồng thời cũng ích kỉ, không chú ý tới luân thường đạo lý. Chúng hành động để thỏa mãn dục vọng của bản thân song không loại trừ hi sinh bản thân mình để giúp đỡ người khác.

Hổ Cáp tìm thấy chính mình trong hình ảnh ngựa hoang, tính ích kỉ, thù dai, có thù tất báo, thiếu kiềm chế nhưng điểm tốt là chân thành, biết tương trợ người khác khác và có cuộc sống tự chủ, không phụ thuộc vào ai cả. Tâm tư biến đổi khôn lường, ít ai biết Cáp Cáp đang nghĩ gì cũng như không ai hiểu ngựa hoang sẽ chạy về đâu.

Nhân Mã: sói

Sói là loài động vật sống theo bày nhưng lại ưa thích độc hành, di chuyển lang thang một mình. Trọng tình trọng nghĩa, dễ được sự tán thành của bạn bè, cũng là người mở đường giống như ngựa hoang, Nhân Mã có nhiều điểm tương đồng với Hổ Cáp nhưng biểu hiện thì hoàn toàn khác.

Mã Mã là chòm sao thích tự do, đa tình nhưng lại không phải người lăng nhăng. Thực chất họ thích một mình, khi yêu cũng rất chung thủy, cảm tình có thể thay đổi nhanh nhưng ở một thời điểm chỉ yêu một người, như loài sói vậy, chung tình với bạn đời, không như đồn đại ngoài kia đâu.

Ma Kết: gấu đen

Gấu đen có hình thể to lớn nhưng động tác lại nhanh nhẹn, linh hoạt và yên tĩnh. Trong cuộc sống quan trọng nhất là gia đình, có khát vọng bảo vệ người nhà và bạn bè, không bao giờ trốn tránh trách nhiệm. Gấu đen chăm chỉ, độc lập, truyền thống và có giá trị quan hơi bảo thủ, điều gì tin là đúng thì sẽ không thay đổi.

Ma Kết là vậy, trầm ổn, gặp chuyện cũng không biểu đạt cảm xúc ra bên ngoài mà âm thầm nghĩ cách đối phó, tới lúc then chốt mới mãnh liệt xuất kích. Năng lực mạnh nhưng không phô trương, lạnh lùng mà ấm áp, tuy có đôi chút cố chấp nhưng lại khiến người khác chấp nhận được.

Bảo Bình: rái cá

Con rái cá yêu hưởng thụ, yêu tự do, bình tĩnh, trôi nổi bất định, có hàm răng cùng móng vuốt sắc bén. Đây là loài động vật có tính logic, tôn thờ khoa học, quen thuộc với các quy tắc và thích đùa giỡn người khác, sau đó ngồi mát ăn bát vàng, nhởn nhơ trong khi có người làm thay việc.

12 chòm sao giống loài động vật nào thì Bảo Bình đích thị là con rái cá, tinh nhanh và vui vẻ. Chòm sao này phóng khoáng, chuyện gì cũng có thể biến thành một trò chơi, tư duy tốt nhưng lúc nào cũng bày ra dáng vẻ đùa bỡn, khiến người khác vừa bực bội nhưng cũng rất thích thú.

Song Ngư: trăn

Trăn là loài động vật cỡ lớn, thích một mình, có thực lực mạnh nhưng tính cách hiền lành, vô hại, không có độc như rắn, cần nhất là sự yêu thương. Nhưng tính tiêu cực của nó là nếu không đạt được tình yêu mà mình mong muốn thì sẽ như bị nguyền rủa linh hồn, vĩnh viễn không thể hạnh phúc vui sướng.

Chòm sao Song Ngư giống như vậy, sinh tồn dựa vào ảo tưởng và ngóng đợi tình yêu. Họ thích dựa dẫm dù bản thân có năng lực, không thích sống một mình dù thừa khả năng để tự tạo dựng cuộc sống tốt đẹp. Khi không được yêu, Ngư nhi sẽ nguy hiểm như con trăn nổi giận vậy, có thể giết người dù không độc.

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Con Đường Di Cư Của Các Loài Động Vật Hoang Dã trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!