Xem Nhiều 2/2023 #️ Lực Lượng Vũ Trang Tỉnh Vào Mùa Huấn Luyện Mới # Top 2 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lực Lượng Vũ Trang Tỉnh Vào Mùa Huấn Luyện Mới # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lực Lượng Vũ Trang Tỉnh Vào Mùa Huấn Luyện Mới mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên năm nay, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh không tổ chức lễ ra quân huấn luyện chiến đấu (HLCĐ) sôi nổi như mọi năm, nhưng việc quán triệt, triển khai chỉ lệnh, kế hoạch HLCĐ năm 2021 được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

LLVT tỉnh bước vào mùa huấn luyện năm 2021

Bảo đảm nội dung

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tâm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, năm nay Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân khu 7 và Nghị quyết số 40 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo; huấn luyện theo phương châm “Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc – Chuyên sâu”; chấp hành thực hiện nghiêm chỉ lệnh, kế hoạch HLCĐ của Quân khu 7; tổ chức chia thành 2 giai đoạn huấn luyện. Giai đoạn 1 từ ngày 1-3 đến 15-7, nghỉ đệm và bước vào huấn luyện giai đoạn 2 từ 1-8 đến 15-12. Các đơn vị tập trung lãnh đạo, điều hành huấn luyện theo nội dung, chương trình quy định; nâng cao chất lượng huấn luyện gắn với chấp hành điều lệnh, xây dựng quân đội nề nếp chính quy, giáo dục pháp luật, quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn, tạo nền tảng vững chắc về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội; tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện có chiều sâu; tổ chức chặt chẽ hội thi, hội thao các cấp và tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức, đạt kết quả cao; tăng cường hiệu quả công tác hướng dẫn kiểm tra các cấp…

Đại tá Nguyễn Thanh Tâm cho biết thêm, Bộ CHQS tỉnh tổ chức thành lập tổ giáo viên chuyên trách gồm các đồng chí có trình độ, có năng lực và khả năng sư phạm tốt trên 4 mặt công tác là tham mưu, chính trị, hậu cần – kỹ thuật để huấn luyện, tập huấn, hướng dẫn bồi dưỡng thông qua giáo án bài giảng. Công tác kiểm tra được thực hiện ngay từ ngày đầu, tháng đầu huấn luyện và tổ chức rút kinh nghiệm sau 1 tháng ra quân huấn luyện để chỉ đạo.

Chuẩn bị chặt chẽ

Việc chuẩn bị vật chất cho từng khoa mục huấn luyện và chăm lo đời sống CBCS được các cơ quan, đơn vị thực hiện tích cực. Nhiều cải tiến, sáng kiến mới được đưa vào huấn luyện. Việc kiểm tra chuẩn bị mô hình, học cụ, thao trường bãi tập, thông qua phê duyệt bài giảng, giáo án theo phân cấp đúng yêu cầu.

Thượng tá Đỗ Minh Chung, Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Bộ binh 6, cho biết đơn vị đã quán triệt mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu 7, các hướng dẫn của cơ quan Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh đến mọi CBCS đơn vị; tiến hành tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ khung huấn luyện chiến sĩ mới và làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập, cơ sở vật chất doanh trại, hậu cần kỹ thuật của trung đoàn. Đại úy Lê Công Tú, Đại đội trưởng Thông tin, Bộ CHQS tỉnh cũng cho biết, với yêu cầu nâng cao chất lượng bảo đảm thông tin liên lạc thực hiện mọi nhiệm vụ, công tác huấn luyện cho CBCS, đơn vị có bước chuẩn bị nghiêm túc. Hệ thống bài giảng, giáo án được biên soạn và thông qua đúng quy định.

Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu của cơ quan chuyên môn và phối hợp hiệp đồng trong chỉ đạo, theo dõi và quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ huấn luyện có hiệu quả; gắn huấn luyện quân sự với thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng chống, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; kết hợp giữa HLCĐ với giáo dục chính trị, truyền thống lịch sử, văn hóa quân sự và pháp luật; huấn luyện cho CBCS thành thạo các loại khí tài có trong biên chế, biết xử lý linh hoạt các tình huống, thành thạo tác chiến độc lập, tác chiến theo nhiệm vụ, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng tác chiến, kinh nghiệm chiến đấu và cách đánh truyền thống của LLVT nhân dân; coi trọng luyện tập nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng; huấn luyện phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn…

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tâm, năm nay cùng với tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, việc nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ của LLVT cũng rất được chú trọng. Bộ CHQS tỉnh cũng vừa tổ chức huấn luyện và luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT tỉnh. Thông qua công tác huấn luyện và luyện tập chuyển trạng thái lần này, góp phần nâng cao chất lượng về trình độ khả năng tham mưu, công tác hiệp đồng tác chiến của LLVT tỉnh đối với các lực lượng chuyên trách khác đủ sức thực hiện các nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra trên địa bàn.

Với những thành tích đạt được trong công tác huấn luyện chiến đấu những năm qua, cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và sự nỗ lực phấn đấu thi đua của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, tin rằng chất lượng HLCĐ của LLVT tỉnh năm 2021 sẽ được nâng lên một bước, bảo đảm khả năng SSCĐ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhiệm vụ huấn luyện năm 2021 phải bảo đảm 100% CBCS có nhận thức đúng và nắm chắc nhiệm vụ HLCĐ, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, yêu cầu chỉ tiêu đặt ra, không chủ quan, đơn giản; chống tư tưởng ngại học, ngại rèn làm ảnh hưởng đến kết quả huấn luyện và xây dựng đơn vị. 100% đơn vị cấp đại đội huấn luyện giỏi; 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp, 80% cán bộ đại đội, trung đội đạt khá, giỏi; lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt 70% khá, giỏi trở lên; hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện 70 chiến sĩ mới tại Trung đoàn Bộ binh 6 và nhiệm vụ diễn tập của Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố; nâng cao khả năng SSCĐ của LLVT tỉnh; xây dựng, bổ sung, hoàn thiện các phương án tác chiến, SSCĐ cao; chủ động nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra theo hướng tăng cường kiểm tra đột xuất, đánh giá thực chất kết quả huấn luyện; gắn huấn luyện với tập trung nâng cao chất lượng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu”…

THANH LIÊM

Thót Tim Cảnh Sư Tử Bất Ngờ Vồ Lấy Nữ Huấn Luyện Viên

Hải Phòng yêu cầu người vào thành phố phải có xét nghiệm RT-PCR trong 72 giờ

Từ ngày 26/8 người dân vào thành phố Hải Phòng phải có xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trong 72 giờ.

Người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ Thanh Hóa hồi hương trên chuyến bay miễn phí

Chiều 24/8, chuyến bay QH9204 của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh xuống Cảng hàng không Thọ Xuân, đưa 191 công dân Thanh Hóa từ TP HCM trở về quê hương.

Tướng Nguyễn Hải Hưng: Quân đội có nhiều phương án chống dịch ở TPHCM

Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội cho biết, quân đội đã có nhiều phương án chống dịch ở TPHCM, kể cả ở tình huống xấu hơn hiện tại.

Vào Mùa Thu Nên Kinh Doanh Gì?

Mùa thu nên kinh doanh gì là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi mùa thu đến. Mùa thu ở Việt Nam có đặc trưng thời tiết se lạnh và hanh khô. Do đó sẽ có một số mặt hàng phù hợp để kinh doanh vào mùa thu được liệt kê sau đây.

Kinh doanh quần áo thu đông

Lúc giao mùa, hè chuyển mình sang thu cũng là lúc tiết trở bắt đầu se lạnh, khi đó người ta cần thay thế quần áo mùa hè thành những bộ quần áo thu đông. Trang phục thu đông chủ yếu bao gồm: áo khoác, áo len, quần jeans, đồ da, đồ nỉ… kết hợp với nhau tạo nên những set đồ rất đẹp.

Vào mùa thu ở nước ta có rất nhiều ngày lễ lớn như Quốc khánh hay ngày phụ nữ Việt Nam,… đều là những ngày có lượng tiêu thụ hoa tươi rất lớn. Do đó, khi chưa biết mùa thu nên kinh doanh gì, bạn có thể bắt kịp xu thế kinh doanh hoa tươi sẽ rất hiệu quả.

Kinh doanh sách

Mùa thu còn là mùa khai giảng, mùa tựu trường, vì thế mà nhu cầu mua sách của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh là rất lớn. đứng trước nhu cầu đó, bạn sẽ biết mùa thu nên kinh doanh gì, tất nhiên là kinh doanh sách.

Mùa thu bắt đầu cũng là lúc học sinh sinh viên bắt đầu đi học, các giáo viên bắt đầu giảng dạy cho năm học mới. Do đó, nhu cầu về ăn sáng bên ngoài sẽ tăng cao hơn so với dịp nghỉ hè. Vậy nên bạn có thể bắt tay vào việc kinh doanh đồ ăn sáng ngay khi đang suy nghĩ mùa thu nên kinh doanh gì.

Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh

Muốn kinh doanh dịch vụ chụp ảnh thì trước hết bạn phải là một thợ ảnh có tay nghề hoặc chí ít cũng phải thuê được hoặc hợp tác với một thợ ảnh chuyên nghiệp. Mùa thu ở Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp mà con người muốn lưu giữ làm kỷ niệm thông qua những tấm hình. Thế nên khi chưa biết kinh doanh gì vào mùa thu thì bạn có thể lựa chọn công việc này, một công việc vừa có tính nghệ thuật vừa kiếm ra nhiều tiền nhanh chóng.

Qua những gợi ý trên, chắc hẳn bạn đã biết mùa thu nên kinh doanh gì thì hợp lí nhất. Mỗi công việc kinh doanh tuy có phần nào đó mang tính chất mùa vụ nhưng tất cả đều đòi hỏi bạn phải bỏ vào đó không chỉ nguồn vốn mà còn là sở thích, đam mê kinh doanh, kiếm tiền. Có như vậy thì kinh doanh vào mùa thu hoạt động kinh doanh của bạn mới gặt hái được những thành công nhất định. Mong rằng bạn sẽ bắt đầu công việc một cách suôn sẻ và thuận lợi!

Huấn Hoa Hồng Viết Sách: Cục Xuất Bản Vào Cuộc Làm Rõ Nghi Vấn Sách Lậu

Nguyễn Nam/ Sức Khỏe Cộng Đồng

Cục Xuất bản in và phát hành (Bộ TT&TT) sẽ vào cuộc kiểm tra việc Huấn Hoa Hồng xuất bản sách bán trên mạng.

Huấn Hoa Hồng xuất bản sách khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Vụ việc Huấn Hoa Hồng xuất bản sách bị tố “ít chất xám”, nhiều lỗi chính tả, nghi sách lậu được chúng tôi phản ánh nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Đặc biệt, nhiều phụ huynh có con em trong độ tuổi đến trường đã bày tỏ lo lắng khi giới trẻ ngày càng tỏ ra hâm mộ “giang hồ mạng” như Huấn Hoa Hồng, nhất là khi có không ít người trẻ đặt sách, học những phát ngôn tục tĩu trên mạng.

Mới đây, lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) cho biết: Sẽ vào cuộc làm rõ việc Huấn Hoa Hồng xuất bản sách.

Theo ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định, không có NXB nào có tên là Nhà xuất bản SG như bìa sách của Huấn Hoa Hồng đã ghi.

Trước dó từng có NXB văn hóa Sài Gòn, sau nhập với NXB Văn hóa văn nghệ TP HCM. Lãnh đạo Cục cho biết, Cục sẽ cho kiểm tra để làm rõ đây có phải sách lậu hay không.

“Tuy nhiên, nhìn những thông tin ban đầu về cuốn sách thì tôi có thể nói phần đa đây là sách lậu, vì hiện nay không có Nhà xuất bản nào có tên là Nhà xuất bản SG”. Đại diện Cục Xuất bản in và phát hành cho biết, sẽ báo cáo việc này với cơ quan Công an để xem xét xử lý hành vi xuất bản lậu, hoặc những sai phạm về việc truyền bá thông tin mạng nếu có.

Điều 10 Luật Xuất bản năm 2012 ghi rõ một số nội dung và hành vi bị nghiêm cấm như: In lậu, in giả, in nối bản trái phép xuất bản; Phát hành xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc hợp pháp hoặc chưa nộp lưu chiểu.

Trước đó, trao đổi với PV, TS. Phạm Việt Long (lãnh đạo NXB Dân Trí) cho biết: Một cuốn sách trước khi ra thị trường nhất định phải thông qua quy trình chặt chẽ, được Nhà Xuất bản biên tập, Cục Xuất bản xét duyệt nội dung.

Đối với cuốn sách của Huấn Hoa Hồng, TS. Phạm Việt Long cho rằng, cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ sách này đã làm đúng quy trình hay chưa? Nếu là cuốn sách được xuất bản đúng quy trình tại sao có những lỗi sai chính tả, viết tắt tự tiện như phản ánh?

Trong khi đó nguyên Thứ trưởng giáo dục Trần Xuân Nhĩ cho rằng, sách do các giang hồ mạng viết phải kiểm duyệt chặt chẽ nội dung nếu không sẽ “đầu độc giới trẻ”.

Huấn Hoa Hồng “giang hồ mạng” với quá khứ tỳ vết

Huấn Hoa Hồng tên thật là Bùi Xuân Huấn (35 tuổi, quê Yên Bái, hiện sinh sống ở TP HCM). Huấn Hoa Hồng được nhiều người biết đến như là một “giang hồ mạng” với hàng loạt clip chửi bới, thách thức nói đạo lý “dạy đời”, khoe tiền của… như bao “giang hồ mạng” khác.

Huấn cũng là đối tượng nhiều lần bị phát hiện dương tính với ma túy và bị các cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Gần đây nhất, vào tháng 3/2020, thông tin với báo chí lãnh đạo Công an TP Lào Cai cho biết, Huấn Hoa Hồng là một người trong nhóm thanh niên bị phát hiện nghi sử dụng trái phép chất ma túy khi cơ quan chức năng kiểm tra một cơ sở trên địa bàn.

“Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ đưa người này vào trung tâm cai nghiện”, đại diện Công an TP Lào Cai thông tin trên tờ chúng tôi hôm 4/3 vừa qua.

Trước đó, vào tháng 9/2019, Huấn Hoa Hồng cũng bị lực lượng chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc sau khi bị UBND phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM phát hiện dương tính với ma túy tại một tụ điểm ăn chơi.

Diễn biến vụ việc Huấn Hoa Hồng viết sách bán sẽ được chúng tôi cập nhật.

Bạn đang xem bài viết Lực Lượng Vũ Trang Tỉnh Vào Mùa Huấn Luyện Mới trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!