Xem Nhiều 1/2023 #️ Lý Thuyết Về Thế Giới Lưỡng Cực # Top 4 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Lý Thuyết Về Thế Giới Lưỡng Cực # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Thuyết Về Thế Giới Lưỡng Cực mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công trình học thuật này, kế thừa và phát triển những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác, phân tích cấu trúc lịch sử thế giới bằng phép biện chứng duy vật và dự báo hướng đi của phong trào xã hội chủ nghĩa và con đường hiện thực hóa chủ nghĩa cộng sản. Nó không chỉ tạo nên phần động ngang của học thuyết Mác mà còn vạch ra con đường hợp lý cho sự phát triển của xã hội loài người. Hơn nữa, nó dự đoán đề xuất và thực hành “Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường” của Trung Quốc từ nhiều khía cạnh khác nhau và cung cấp cơ sở lý thuyết và cơ sở lý luận cho việc xây dựng một cộng đồng với một tương lai chung cho nhân loại.

Lý luận về sự vận động mâu thuẫn giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất là bộ phận cốt yếu của chủ nghĩa Mác, được sử dụng để chỉ đạo xây dựng và cách mạng xã hội chủ nghĩa cũng như phân tích lịch sử thế giới. Tuy nhiên, các nhà văn cổ điển đã thất bại trong việc khám phá mối quan hệ của chúng do những hạn chế lịch sử của phép biện chứng duy vật và thiếu quan điểm chiều ngang để nghiên cứu sự phát triển của tự nhiên và xã hội loài người. Do đó, lực lượng sản xuất hoặc quan hệ sản xuất được coi là nhân tố quyết định duy nhất trong lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa Mác, lý luận này vẫn còn nguyên. Cuốn sách này, dựa trên một số lượng lớn các phân tích thực nghiệm, đã giải quyết vấn đề cơ bản của chủ nghĩa duy vật lịch sử từ quan điểm cạnh tranh địa lý. Cuốn sách này cho rằng sau khi phát minh ra nông nghiệp trong thời đại đồ đá mới, cạnh tranh giữa các loài đã được thay thế bằng cạnh tranh địa lý trên đất liền, đã trở thành động lực cơ bản cho sự phát triển của xã hội loài người. Nó không chỉ làm xuất hiện tư hữu và các tổ chức xã hội như thị tộc, bộ lạc, các quốc gia, giai cấp, quốc gia, khu vực, mà còn làm cho “hai cực” phương Đông và phương Tây cạnh tranh nhau trong việc thay đổi hình thái xã hội, phát triển lực lượng sản xuất và hình thành lịch sử thế giới sau khi hình thành những người du mục Nội Á.

Bằng cách phân tích giai đoạn đầu tiên và thứ hai, cuốn sách này đưa ra dự đoán lý thuyết về các giai đoạn và kết quả của giai đoạn thứ ba. Cuốn sách này cho rằng giai đoạn thứ ba bắt đầu với sự phát triển của Trung Quốc xã hội chủ nghĩa và sẽ kết thúc với sự hình thành chủ nghĩa cộng sản thế giới và sự diệt vong của các mối quan hệ địa cạnh tranh. Động lực của giai đoạn này là việc mua lại “hợp tác quyền tài sản.” Dựa trên mô hình thế giới lưỡng cực giai đoạn hai, nó sẽ trải qua ba giai đoạn hợp tác giữa các doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực cạnh tranh, độc quyền tự nhiên và hàng hóa công cộng. Thế giới, từ đông sang tây, sẽ tạo thành một thực thể không có sự khác biệt về mặt xã hội. Tác giả tin rằng dưới nền tảng của phương Tây thuận lợi và phương Đông bất lợi trong toàn cầu hóa kinh tế, một liên minh cấu trúc dựa trên địa kinh tế là lựa chọn duy nhất. Hợp tác xuyên biên giới của các doanh nghiệp nhà nước là con đường duy nhất để phá bỏ hạn chế tự nhiên của kinh tế tư nhân, giành vị thế chủ đạo trong cạnh tranh thế giới, giải quyết vấn đề đủ cầu trong và ngoài nước, nâng cao tình hình kinh tế và chính trị của giai cấp công nhân ở nhiều nước khác nhau, thoát khỏi sự lệ thuộc vào hệ thống thuộc địa tư bản chủ nghĩa. Do đó, sự hợp tác về quyền tài sản của các doanh nghiệp nhà nước là động lực cơ bản cho sự phát triển trong tương lai của xã hội loài người. Cuốn sách này tóm tắt quá trình lịch sử hợp tác kinh tế này như một động lực (hợp tác quyền sở hữu xuyên quốc gia của các doanh nghiệp nhà nước), ba giai đoạn (đầu tiên là Khu 4 và 3, sau đó là Khu 4, 3 và 2, và cuối cùng là Khu 4, 3 , 2 và 1) và ba cõi (cạnh tranh đầu tiên, sau đó là độc quyền tự nhiên và cuối cùng là hàng hóa công cộng).

Cuốn sách được hoàn thiện vào đầu năm 2013, và bản tiếng Trung được Nhà xuất bản biên dịch & dịch thuật Trung ương xuất bản vào tháng 3 năm 2014. Vào tháng 9 và tháng 10 năm 2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề xuất với thế giới sáng kiến ​​cùng xây dựng “Vành đai Kinh tế Con đường Tơ lụa “và” Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21 “. Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, lần theo lịch sử trở lại Con đường Tơ lụa cổ xưa, nhằm mục đích cùng nhau xây dựng một cộng đồng có chung lợi ích, tương lai và trách nhiệm thông qua hợp tác kinh tế, có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị, hội nhập kinh tế và sự khoan dung về văn hóa. Kể từ khi được đưa ra, sáng kiến ​​đã nhận được sự quan tâm và công nhận rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nó đã đạt được thành công lớn trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế của chính Trung Quốc, cung cấp đủ nguồn cung cho các nước dọc tuyến đường, nâng cao động lực nội sinh ở các nước kém phát triển, nâng cao mức sống của người dân và thúc đẩy việc bảo tồn và đánh giá cao tài sản thặng dư trên toàn thế giới. Chúng ta có thể thấy rằng khi thực hiện “Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường”, sự hợp tác về quyền tài sản giữa các doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc và các nước dọc tuyến đã đóng một vai trò quan trọng. Các quốc gia trong Khu vực 3, như Nga, Nội Á và Pakistan, đã đi đầu trong việc đạt được tiến bộ đáng kể trong hợp tác với Trung Quốc trong Khu vực 4. Những đột phá đạt được trong các lĩnh vực cạnh tranh như cơ sở hạ tầng, năng lượng, sản xuất và thương mại. Tất cả những điều này đã chứng minh những dự đoán khoa học của cuốn sách về giai đoạn thứ ba.

Cuốn sách này không chỉ phát triển lý thuyết của chủ nghĩa Mác mà còn chứng minh lời tiên tri khoa học bằng thực tiễn của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường. Kể từ khi phiên bản tiếng Trung được phát hành, nó đã nhận được sự quan tâm và công nhận rộng rãi từ mọi phía. Khi chuẩn bị phiên bản tiếng nước ngoài, tác giả đã nén và sửa đổi nội dung phiên bản tiếng Trung một cách đáng kể, giúp cuốn sách trở nên hoàn thiện hơn và dễ đọc hơn.

Những Truyền Thuyết Cực Kool Về Cung Hoàng Đạo

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo (zodiac), có nghĩa “Đường đi của mặt trời”.

Một vài sự thật thú vị về các cung này nè!

Khái niệm “cung hoàng đạo” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Vòng tròn của những linh vật”.

Vòng tròn Hoàng đạo chia thành 12 cung, phân ra 4 nguyên tố đã tạo ra của thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, Lửa, Nước, Khí.

Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh. Đó là cung Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm lửa), cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất), cung Cự Giải (thủ lĩnh nhóm nước) và cung Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm khí).

Các cung hoàng đạo được chia thành 3 đặc tính:

· Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Bảo Bình và Ma Kết.

· Ổn định: Kim Ngưu, Sư tử, Hổ Cáp và Thiên Bình.

· Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa hợp được với nhau, dễ xảy ra va chạm.

Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4)

Cung Bạch Dương bắt nguồn từ truyền thuyết về hành trình đi tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng trong thần thoại Hy lạp. Bạch Dương là những người nhanh nhẹn và khéo léo, tự tin, lạc quan và mạnh mẽ nhưng đôi khi kiêu ngạo, ít quan tâm đến cảm xúc của người khác và thích cạnh tranh.

Các cung hoàng đạo “hợp cạ” với Bạch Dương là Song Tử, Sư Tử, Bọ Cạp, Thiên Bình.

Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 20/5)

Cung hoàng đạo này xuất hiện từ hình ảnh con trâu trắng to lớn do Zeus hóa thành để gây thu hút nàng Europa.

Kim Ngưu là người khá “cứng đầu”, sống thực tế, thích tiền và quyền lực nhưng đáng tin cậy, ấm áp, ý chí kiên cường. Tình cảm họ dành cho gia đình và bạn bè là vô hạn.

Các cung hòa hợp nhất với Kim Ngưu: Ma Kết, Bọ Cạp và Thiên Bình.

Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6)

Song Tử là chòm sao xuất hiện từ truyền thuyết về tình anh em của cặp song sinh Castor và Pollux -con trai của Zeus trong thần thoại Hy Lạp. Song Tử là những người hài hước, dí dỏm, năng động, sống tình cảm nhưng khá là tò mò, và đôi khi bi quan.

Cung hợp với Song Tử: Xử Nữ, Thiên Bình và Nhân Mã.

Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)

Cung Cự Giải hình thành từ thần thoại về một con cua khổng lồ trong mười hai chiến công của Hercules. Cự giải là người nhạy cảm, thích lãng mạn nhưng cũng rất nhút nhát và khá lười biếng.

Cung hợp với Cự Giải có Bọ Cạp và Song Ngư.

Sư Tử – Leo (24/7 – 23/8)

Sư Tử cũng là chòm sao dựa trên truyền thuyết về chiến công hiển hách của Heracles khi hạ gục được một loài sư tử siêu phàm, bất tử. Sư Tử là người mạnh mẽ, trung thành, hào phóng, sáng tạo, yêu đời nhưng đôi khi thích khoe khoang.

Các cung kết hợp tốt nhất với cung Sư Tử là: Bọ Cạp, Ma Kết.

Xử Nữ – Virgo (24/8 – 23/9)

Cung Xử Nữ bắt nguồn từ bi kịch của nàng Persephone xinh đẹp – con gái nữ thần mùa màng trong thần thoại Hy Lạp. Xử Nữ là những người thông minh, duyên dáng, chú trọng hình thức nhưng nhiều khi hay trầm tư, sống nội tâm.

Cung kết hợp với Xử Nữ là Kim Ngưu, Song Ngư, Song Tử.

Thiên Bình – Libra (24/9 – 23/10)

Chòm sao thiên bình có từ hình ảnh cán cân mà nữ thần công lý Astraea dùng để phân định cái Thiện và cái Ác.

Thiên Bình có nhiều tính cách khác nhau: hòa nhã cởi mở nhưng cũng hay tranh cãi, gắt gỏng, dịu dàng đáng yêu nhưng không ít lần nổi nóng Các cung “hợp cạ” Thiên Bình: Kim Ngưu, Bạch Dương, Bảo Bình.

Bọ Cạp – Scorpius (24/10 – 22/11)

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp của nữ thần Hera.

Những người thuộc cung này thường nhiệt huyết, thông minh, nghị lực nhưng mắc tính đa nghi và yêu tiền.

Cung kết hợp tốt với Bọ Cạp là Ma kết, Song Ngư, Sư Tử.

Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12)

Người nửa người nửa ngựa Chiron với tài bắn cung xuất chúng là người đại diện cho cung hoàng đạo này. Nhân mã tính cách dễ nóng nảy nhưng trung thành, rộng lượng, thẳng thắn và nhiệt tình.

Cung hợp Nhân Mã là: Xử Nữ, Bạch Dương, Song Tử.

Ma Kết – Capricorn (22/12 – 20/1)

Ma Kết là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ma kết tuy nhút nhát nhưng sống có trách nhiệm, cẩn thận và thực tế.

Cung hòa hợp là Kim Ngưu, Cự Giải, Sư Tử.

Bảo Bình – Aquarius (21/1 – 19/2)

Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”.

Những người thuộc cung này rất chân thành, trí tuệ, hoạt bát, cá tính nhưng nhiều lúc tò mò, kiêu căng và tách biệt.

Cung kết hợp: Thiên Bình, Bạch Dương, Song Tử.

Song Ngư – Pisces (20/2 – 20/3)

Có nguồn gốc từ hình ảnh hai con cá do nữ thần sắc đẹp Aphrodite và thần tình yêu Eros hóa thành để dẫn dắt con thủy quái Typhon tránh làm hại cuộc sống.

Song Ngư là người tình cảm, rộng lượng, nhạy cảm, thích mơ mộng nhưng đôi lúc dè dặt, sống không thực tế.

12 Chòm Sao Và Chuyến Đi Về Thế Giới Tương Lai

Vì đường tới địa điểm 3 và 4 trùng nhau một đoạn nên nhóm Ma Kết, Xử Nữ và nhóm Thiên Yết, Kim Ngưu đi cùng nhau. Không như hai nhóm kia, nhóm đi thảm bay, nhóm đi bộ. Hai nhóm chọn phương tiện độc đáo hơn. Ma Kết mở điện thoại ra… chọn ngay chong chóng tre. Muốn ngắm rõ mọi thứ bên dưới và cảm nhận cái mắt cái thú vị thì đi chong chóng tre là nhất rồi. Sau khi nhờ sự chỉ dẫn của Linda thì họ bắt đầu di chuyển. Hai chàng trai lúc mới lên chưa quen lắm, nhưng một lúc thì cũng quen dần. Còn hai nàng thì khổ tâm lắm… mãi mà chẳng quen chút nào.

Xử Nữ đỡ hơn một chút… cô phải giang hai tay ra mới giữ được thăng bằng. Còn Kim Ngưu thì chao bên này, đảo bên kia. Y như máy bay bị gãy bên cánh ấy… nhìn cô bay mà ai nấy không nhịn được cười. Thiên Yết vốn trầm tính vậy mà thấy cô bay cũng không kìm nổi cười. Anh nhìn cô mà phán một câu:

– Kim Ngưu, cậu bay tệ hơn chim non tập vỗ cánh đó.

Nghe câu nói này của Thiên Yết mà Kim Ngưu tức xì khói, nàng đánh lại một câu:

– Hứ, cậu nói gì. Tui là bay siêu lắm nha… chỉ là.

Thiên Yết nhanh chóng đối lại:

– Chả là hôm nay đói bụng hả?

Nhắc đến đói bụng, Kim Ngưu bất chợt đưa tay xoa xoa bụng… “ọc ọc” đúng là cô đang đói thật. Nhưng mà cô không chịu thua đâu, cô chống chế đến cùng.

– Không phải nha… ông coi đây.

Nói rồi Kim Ngưu tăng tốc độ… cô nàng cũng hay lắm, tăng tốc độ mà không chú ý phía trước có cái cây rất cao. Thế là… rầm, cô nàng đâm sầm vào cái cây kia. Lúc này nàng cứ phiêu du theo làn gió chỉ nghe loáng thoáng bên tai “Kim Ngưu, Kim Ngưu”. Thấy Kim Ngưu đâm sầm vào cây mà Xử Nữ hốt hoảng lên, gọi lớn:

– Kim Ngưu…

Tất cả nhanh chóng bay xuống chỗ Kim Ngưu, thấy cô nàng đang nằm với một tư thế rất bá đạo. Nói trắng ra là nàng ôm hôn thảm bông một cách thắm thiết… kaka. Nhìn cảnh tượng này mà bốn người kia đỡ lo. Linda bay xuống nhanh hơn kịp thả thảm bông xuống cho cô. Ui da… đúng là hú hồn hú vía. Xử nữ nhanh chóng lại bên cô bạn, rối rít:

– Ngưu ngưu, có sao không.

Kim Ngưu lúc này mới hoàn hồn, cô nàng ngồi dậy xoa xoa chân nói:

– Chắc trật chân rồi.

Nghe thấy vậy Xử Nữ lo lắng lắm, cô nhìn sang Linda nói:

– Linda, cậu có cách gì không?

Linda tiến lại gần, mỉm cười nói:

– Để tớ trị thương cho.

Trong khi Linda trị thương cho Kim Ngưu, Thiên Yết đứng bên nói :

– Giỏi quá nhỉ?

Kim Ngưu cứng miệng nói:

– Tại cái cây nó chắn đường tui chứ… hứ.

Sau một hồi trị thương, Linda mỉm cười nói tiếp:

– Xong… nhưng mà giờ chưa di chuyển được.

Nghe thấy vậy thì Xử Nử lên tiếng:

– Vậy, chúng ta nghỉ lại đây một lát.

Ma Kết nhìn đồng hồ rồi nhìn khung cảnh xung quanh, sau nói:

– Không được, trời gần tối rồi với lại chỗ này hoang vu lắm. Vậy đi, Thiên Yết cõng Kim Ngưu đi.

Hả… nghe câu này của Ma Kết mà Thiên Yết, Kim Ngưu há hốc. Chưa kịp nói câu gì thì Xử Nữ đã thêm tiếng đồng ý, Linda cũng vậy nốt. Thiên Yết chống chế:

– Sao tui phải cõng chứ?

Ma Kết tiếp lời:

– Thế ai gây ra cuộc tai nạn này.

Xong câu này từ Ma Kết thì tất cả ba cánh tay đều chỉ tay về phía Thiên Yết. Sau khi suy nghĩ, thôi thì hy sinh bản thân vì mọi người vậy. Cậu cúi người, ghé lên chỗ Kim Ngưu nói trống không:

– Lên.

Nghe câu này từ Thiên yết, Kim Ngưu nở một nụ cười gian tà, leo nhanh lên lưng Thiên Yết. Cô nghĩ” được rồi… biết tay bà. Làm hại bà bị ngã hả, chờ rồi xem… còn dài, từ từ mà hưởng thụ… kaka” Không biết cô nàng tính làm gì nhỉ, tò mò tò mò quá. Sau khi Kim Ngưu đã yên vị trên lưng Thiên Yết thì cả đoàn bắt đầu xuất phát.

Trên đường đi, Kim Ngưu cứ nghiêng bên này, ngã bên kia làm Thiên Yết khó giữ thăng bằng… anh chịu không nổi lên tiếng:

– Này, Kim Ngưu kia, bà ngồi yên giùm tôi cái.

Kim Ngưu phụng phịu nói:

– Tôi ngồi yên mà, tại ông bay hông được đó chứ.

Anh giọng cứng rắn nói:

– Không yên là tôi thả cho bà bay trên không trung luôn đó.

Nghe tới từ “thả” là Ngưu Ngưu thấy ớn người rồi… huhu một lần là đủ rồi, cô không muốn bay vèo vèo một lần nữa đâu. Cô không đáp lại, mà chịu ngồi yên. Đi được một lát thì bụng Kim Ngưu kêu ọc ọc…

Xử Nữ đi kế bên nghe thấy tiếng kêu mà cười lên:

– Ngưu Ngưu, chưa gì mà cậu đói bụng rồi hả?

Kim Ngưu xoa xoa bụng đang ọc ọc mà nói:

– Ừ (nhìn xuống bụng) bé bụng của chị ơi… để chị lấy thức ăn ra nha

Đang tính dùng điện thoại lấy túi đựng đồ ăn ra thì Thiên Yết ngăn:

– Dừng, dừng lại… cậu tính bày tiệc ngay trên lưng tôi hả, Dẹp, dẹp ngay cho tôi.

Cô khóc ròng trong lòng… huhu đói cũng không cho người ta ăn nữa. Cô đành ngậm ngùi cất điện thoại đi giọng nhỏ nhẹ nói với bụng thân yêu.

– Sorry bé bụng của chị nha… chút nữa chị cho em ăn thật nhiều thật nhiều luôn.

Thiên Yết lúc này cũng thấm mệt rồi, bay một mình đã khó nay còn thêm cục thịt 1 tấn nữa đúng là khổ quá mà (này ông Yết ơi… bà Ngưu nhà tui có 50kg thôi nhà… người đẹp vừa chuẩn dáng đó ông). Sau một hồi lượn vòng trên bầu trời thì cuối cũng cũng tìm được điểm dừng chân. Ma Kết nãy giờ mới lên tiếng:

– Tối nay chúng ta tạm nghỉ ở đây… sáng mai lên đường tiếp.

Xử Nữ cũng tiếp lời sau luôn:

– Mai là chúng ta chia đội ra rồi, Linda ơi… mai là chân Ngưu ngưu đi được chứ.

Linda mỉm cười gật đầu:

– Chắc chắn rồi, ngày mai cậu ấy sẽ chạy nhảy bình thường được thôi

Bạn đang đọc truyện trên: chúng tôi

Truyền Thuyết Về Những Chòm Sao

Bằng mắt thường, ta không thể quan sát hết tất cả, mà chỉ có thể nhìn thấy những vì sao lớn thuộc một chòm sao. Và từ hơn 5000 năm trước, cổ nhân đã biết nhìn ngắm bầu trời, rồi đặt tên cho những chòm sao ấy:

1. Đại Hùng Tinh, Tiểu Hùng Tinh (chòm sao Gấu Lớn, Gấu Nhỏ):

Đây là hai trong số những chòm sao phương bắc mà ta có thể nhìn thấy quanh năm. Truyền thuyết kể rằng: đây chính là hai mẹ con. Năm xưa, Jupiter (vua của các vị thần) rất yêu một nữ thần tên là Callisto. Để cứu Callisto khỏi cơn ghen tuông ghê gớm của vợ mình là nữ thần Juno, Jupiter phải biến Callisto thành một chú gấu. Nhưng định mệnh trớ trêu, con trai của Callisto không biết điều ấy, và cậu đã giết nhầm mẹ mình. Vì thế, Jupiter quyết định đưa hai mẹ con Callisto lên trời và cho hai người ở cạnh nhau mãi mãi.

Đây là chòm sao thuộc mười hai cung hoàng đạo, và là một chòm sao khó xác định trên bầu trời đêm vì nó không có hình dạng nhất định. Virgo thuộc nhóm những chòm sao mùa xuân. Theo truyền thuyết, Virgo chính là nữ thần công lý, Astraea. Vì không thể chấp nhận cách sống tội lỗi của con người, vị nữ thần đã chọn nơi ở là bầu trời, và chọn các vì sao làm bạn. Vì bà cũng là một trinh nữ, nên chòm sao có tên Virgo (phiên bản Latinh của từ “virgin”). Biểu tượng của chòm sao này là hình dáng một thiếu nữ yêu kiều mảnh mai tay cầm nhành lá.

Chòm sao phương bắc này xuất hiện quanh năm và được định hình chủ yếu bởi 4 ngôi sao sáng xếp hình gấp khúc. Cassiopeia xưa kia chính là hoàng hậu đất Ethiopia, vợ của vua Cepheus. Bà rất đẹp, nhưng vì thế mà cũng rất kiêu kỳ. Bà đã tuyên bố rằng sắc đẹp của mình còn vượt hơn cả các nữ thần biển. Sự lộng ngôn của bà khiến thần biển Neptune nổi giận, và giáng hình phạt xuống trên con gái bà là công chúa Andromeda. Nàng Andromeda bị buộc chặt vào một tảng đá lớn giữa biển để quái vật Cetus có thể ăn thịt bất cứ lúc nào. Rất may cho Andromeda, vị thần liên lạc Perseus đã kịp giết quái vật Cetus và cứu nàng. Vì thế, ngày nay, ở gần chòm sao Cassiopeia là chòm Cepheus, và phía dưới 2 chòm sao này chính là Andromeda và Perseus.

Ảnh: NASA

Cygnus còn được gọi là Chữ Thập Phương Bắc, vì các ngôi sao trong chòm sao này xếp hình chữ thập rất rõ. Hình chữ thập này còn gợi hình ảnh một chú thiên nga đang dang cánh trên bầu trời, nên Cygnus còn được gọi là chòm sao thiên nga. Theo các bản văn cổ, chú thiên nga này chính là đại diện của danh ca Orpheus trong thần thoại Hy Lạp. Vì bị người đời ganh ghét và đánh chết, danh ca Orpheus, nghệ sĩ nổi tiếng với những bản nhạc làm ngây ngất lòng người của mình, đã được các vị thần thương nhớ và tôn vinh trên các vì sao.

Keywords: dich thuat

Bạn đang xem bài viết Lý Thuyết Về Thế Giới Lưỡng Cực trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!