Xem Nhiều 3/2023 #️ Mặt Trăng Và Kim Tinh # Top 6 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mặt Trăng Và Kim Tinh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mặt Trăng Và Kim Tinh mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trích dẫn phản hồi của bạn Sandyla:

vầng, tình yêu, mình muốn hỏi về tình yêu.vì mình vẫn k thể phân biệt được sun,moon,và venus nhất là moon-cảm xúc bên trong và venus- venus tức là ám chỉ điều gì trong tình yêu 1 con người?? giả sử 1 người có sun và moon đều là thần nông-dc xem như 1 người tình trung thành?? mà anh ta có venus nhân mã thì sẽ ra sao?? điều thứ 2 là về riêng cung song ngư,nếu sun song ngư vẫn thường dc xem là hay thay đổi,mềm yếu nhưng đầy toan tính,lấy nhu thắng cương,…thì moon song ngư hay venus song ngư có phải loại người hay thay đổi ko? tóm lại mình vẫn k phân biệt dc moon-sun-venus. bên cạnh đó,cung mọc lại quá quan trọng vậy sao,khi mà nó chỉ là cái mặt nạ,cái mình trưng ra bề ngoài và cách người ta đánh giá mình…trong tam đại cung,ví dụ thiên đỉnh-thể hiện vị trí nổi bật ngoài xã hội,hay cung lặn-bộc lộ sâu kín về an toàn và nơi trú ẩn cũng hay lắm chứ?? xin lỗi vì mình hỏi hơi nhiều,nhưng mình thấy cung hoàng đạo rất hay,rất thú vị.bản thân mình có nghiên cứu chút ít về tử vi,giả sử trong phần cung mệnh của 1 người thì thật thú vị nó gần như trùng hợp với vị trí của các hành tinh ở các nhà,nhất là sao thổ và sao hỏa đấy( mình xem trang của mer ) rất cám ơn các bạn đã giành chút thời gian để đọc và trả lời cho mình,xin cám ơn tất cả !!

 MẶT TRĂNG VÀ KIM TINH

Bạn sẽ rất là rất là hợp mốt trong xã hội hiện đại khi phát ngôn rằng “Mỗi con người đều là một cá thể riêng biệt và độc đáo!”. Cực kì hợp mốt. Và điều này đúng chứ chẳng sai. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa bạn và Hy, hay bạn và Nguyệt. Chưa xét đến cung Hoàng Đạo, hãy ghi nhớ lý thuyết này trước đã:

Con người khác nhau, trước nhất là do sở thích của họ trong việc sử dụng não bộ, đặc biệt là cách họ Nhận thức và cách họ đưa ra Phán xét. Theo như Isabel Briggs Myers (các bạn nên tập nhớ tên bà ấy, vì đây đúng là một con người vĩ đại), Nhận thức là một quá trình thu nhận thông tin về mọi thứ xung quanh, kể cả con người, các tình huống, và ý tưởng. Còn Phán xét lại là một quá trình đưa ra kết luận về những thứ mình nhận thức được. Đây là hai hoạt động chủ yếu của não bộ con người, và sẽ có ảnh hưởng chủ yếu đến hành động. Hãy ghi nhớ hai khái niệm này, vì nó sẽ giúp bạn phân biệt được rõ hơn chức năng của Mặt Trăng.

Mặt Trăng có ba ảnh hưởng chính đến tính cách (cái này Hy tổng hợp từ sách, vì mỗi nhà Chiêm tinh nói theo một kiểu khác nhau, Hy chỉ lọc ra những thứ đáng tin cậy nhất!):

Mặt Trăng ảnh hưởng đến chức năng Nhận thức.

Mặt Trăng quyết định phản ứng đầu tiên – phản ứng bản năng của bạn trước sự việc.

Mặt Trăng quyết định bạn sẽ tìm được cảm giác an toàn khi nào.

Ví dụ 1)

Bạn A có Mặt Trăng Song Từ, khi được giới thiệu với một bạn B mới, Mặt Trăng Song Từ sẽ là thứ nhảy ra để tiếp nhận thông tin về B. Bản chất Mặt Trăng của A là Khí, được cai quản bởi Thủy Tinh mau mắn (Song Tử được cai quản bởi Thủy Tinh mà), vậy nên thông tin về người này sẽ chui vào não bạn A rất NHANH (đội ơn Thủy Tinh) chắc chỉ qua vài cái liếc mắt và vài câu liến thoắng! A sẽ hiếm khi nhớ kỹ mặt mũi B tròn méo ra sao, cao gầy dư lào, (thậm chí cả tên cũng chưa chắc nhớ!) v…v… rất không cần thiết. Cái A để tâm là B là những điểm đặc biệt nhất, cái nào lộ rõ nhất, đặc sắc nhất, và bỏ qua tất thảy những cái râu ria khác. Nhưng nói chung, thông tin A thu nhận mang tính khách quan, kiểu như nhận xét đầu tiên nảy ra trong đầu sẽ không phải là “Thằng này đáng mến!” mà là “Thằng này ngồ ngộ!”. “Ngồ ngộ” là một từ rất khách quan, bạn thích hiểu theo nghĩa nào cũng được, và đấy cũng là bản chất của Song Tử: để ngỏ mọi thứ cho người ta tự hiểu, xoắn thì kệ! Riêng bản thân cái bạn mang Mặt Trăng Song Tử đó thì lại thấy đó đúng là một miêu tả siêu cường rõ ràng :D!!!

Các Mặt Trăng nhóm Khí đều có bản chất tương tự như A, tức là quan trọng những ấn tượng, những điểm thú vị, đặc trưng, những ý tưởng, những chính kiến chứ không phải bề ngoài, gia cảnh, địa vị, hay là dễ thương, đáng mến, hay là vui vẻ, hoạt bát, lầm lì…. trừ bỏ việc Mặt Trăng Thiên Bình và Bảo Bình không tiếp nhận thông tin NHANH bằng Mặt Trăng Song Tử (tuy vậy vẫn nhanh hơn đa số các Mặt Trăng khác). Mặt Trăng Thiên Bình tiếp nhận thông tin chậm hơn, tuy nhiên kĩ hơn, về tất cả các mặt có thể, sao cho thông tin cân bằng nhất, trong khi Mặt Trăng Bảo Bình thì tiếp cận theo những hướng mới lạ, độc đáo, thường để ý những chỗ người thường cho qua.

Mặt Trăng không chỉ đóng vai trò thu nạp thông tin vào, mà nó còn thiết lập phản ứng đầu tiên của chúng ta trước những thay đổi của môi trường. Bạn nên nhớ là “phản ứng đầu tiên“! Những người càng trưởng thành, càng được trui rèn bao nhiêu thì càng biết cách tiết chế những cái “đầu tiên” nhiều hơn, để dành thời gian cân nhắc mọi thứ một cách kĩ càng trước khi thực sự phản ứng lại. Do vậy, sẽ rất khó khăn để bạn nhận biết Mặt Trăng của một người trưởng thành lão luyện.

Điểm khác nhau trong phản ứng của các loại Mặt Trăng như sau:

Mặt Trăng mệnh Hỏa: Phản ứng bằng hành động dứt khoát, nhanh chóng, nhiệt tình.

Mặt Trăng mệnh Khí: Phản ứng bằng ý tưởng tức khắc, bằng một suy luận, phân tích khách quan.

Mặt Trăng mệnh Thổ: Phản ứng một cách điềm tĩnh, ít dao động.

Mặt Trăng mệnh Thủy: Phản ứng bằng sự cảm thông, thấu hiểu, bằng tình cảm.

Tùy vào “sự thay đổi của môi trường” đó là gì mà Mặt Trăng của các thuộc tính trên sẽ hữu ích hay không, chứ hoàn toàn không có khái niệm Mặt Trăng nào là tốt, hay xấu.

Ví dụ 2) Bốn đứa Mặt Trăng (ghi tắt là M cho tiện nha!) thuộc bốn mệnh đi du ngoạn bằng thuyền trên sông, bỗng dưng thuyền thủng đáy và nước tràn vào. Với giả thuyết là bốn đứa đều phản ứng theo Mặt Trăng của mình, thì lần lượt chúng sẽ phản ứng như sau:

Trong trường hợp nước ngập như trên, Mặt Trăng mệnh Thủy là yếu thế nhất vì không giải quyết được vấn đề bằng tình cảm, M Thổ cũng hữu ích nhưng hơi chậm, thuyền chìm đến nơi mà còn từ từ được, M Khí thì nghĩ nhanh, có lẽ sẽ đưa ra kết quả tốt nhưng nếu không bắt tay vào làm thì cũng chết, M Hỏa thì được cái lẹ chân lẹ tay, nếu nó hợp tác với tốc độ suy nghĩ của M Khí thì thuyền chắc chắn sẽ được cứu (hoặc ít nhất là hai đứa nó sẽ được cứu), nhưng nếu nó cứ tát mà không lo bịt lỗ thì cũng ngỏm củ tỏi!

Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt, khi có một tình huống xảy ra, M Hỏa sẽ ngay lập tức phản ứng bằng hành động, M Khí thì phản ứng bằng ý tưởng, M Thổ thì phản ứng bằng cách giữ bình tĩnh rồi mới tính, M Thủy thì lại phản ứng bằng tình cảm trước nhất. Hiển nhiên, trong trường hợp khác không nguy hại đến tính mạng, tỷ như khủng hoảng tài chính, thì M Thổ sẽ có lợi thế nhất, vì họ vững vàng và không bị lay động bởi tình hình, bình tĩnh cân nhắc đưa ra giải pháp thực tế nhất. Trường hợp phải xoay sở với tình cảm con người, M Thủy lại lợi thế vì họ hiểu ngay được cảm xúc người trong cuộc và nhanh chóng đáp lại. Những tình huống cần ý tưởng tức khắc thì M Khí lại chiếm ưu thế. Bạn thấy đấy, chúng đều rất hữu dụng, đúng không?

Sẽ rất đơn giản nếu Mặt Trăng của bạn trùng với Mặt Trời, lúc đó bạn sẽ chẳng thấy băn khoăn mấy vì những gì bạn luôn mong muốn làm sẽ trùng khớp với những gì bạn làm. Nhưng khi Mặt Trăng Mặt Trời lệch nhau, bạn sẽ thấy rõ bản thân mình là một thể bất nhất.

Ví dụ 3) Mặt Trời mệnh Hỏa và Mặt Trăng mệnh Thủy: Bạn cảm thấy an toàn khi làm công việc mà mọi người đều để tâm đến tình cảm của nhau, và tình cảm của bạn, bởi lẽ chính bạn cũng rất dễ thu nhận được cảm xúc của người khác, và ấn tượng đầu tiên của bạn về người khác cũng là thích hoặc không thích. Bạn là người sống thiên về cảm xúc. Nhưng bạn thích được hoạt động (do Mặt Trời mệnh Hỏa), thích được đi lại và trải nghiệm chứ không hẳn là ngồi đồng một chỗ và bộc lộ cảm xúc. Vậy nghề gì vừa được đi lại, lại vừa được quan tâm tình cảm?

Chưa kể, bạn có một đám bạn đi chơi thật là vui, chúng quậy hết cỡ và luôn nghĩ ra những địa điểm mới thú vị để tất cả cùng khám phá. Nhưng thi thoảng bạn vẫn thấy cô đơn vì những đứa “chân chạy” như thế lại chẳng chút nhạy cảm với tình cảm của bạn, trong khi bất cứ điều gì chúng làm cũng đều đem cho bạn cảm xúc abc gì đó. Bạn cần một người hiểu cái phần tình cảm của bạn hơn, nhưng những người hiểu thì lại thuộc tuýp ít khi đi chơi bời hoa lá, cũng ít khi quậy phá tưng bừng. Nói chung là chả có ai đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn của bạn được! Thế là bạn cứ thế vật vã với tình cảnh tréo ngoe của bản thân!

Tương tự với một bạn trẻ cung mệnh Thổ nhưng Mặt Trăng mệnh Khí. Bạn thích (chú ý chữ “thích”) được ổn định, lịch trình đều đặn, công việc có năng suất, tới kì thì có của để ăn nả để dành, cuộc sống cần cù chăm chỉ. Nhưng chính bạn thì lại hay nói chuyện ý tưởng, thấy an toàn và dễ chịu nếu được bộc lộ ý tưởng của mình. Thế nên khi phải chọn nghề nghiệp, bạn băn khoăn không biết nghề ổn định thì tốt hay nghề được bộc lộ ý tưởng mà đồng vào đồng ra bất thường thì tốt. Bạn lại bí!

Lại một bạn khác, bạn này Mặt Trời mệnh Thủy nhưng Mặt Trăng mệnh Khí. Bạn tự muốn được người ta đáp ứng tình cảm cho mình, muốn được cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn, đồng thời cũng muốn mình có thể trở thành một người tinh tế, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhưng cứ bạ ai làm gì sai, bạn cũng chỉ nhìn thấy lỗi lầm dưới con mắt lôgic khách quan, hoàn toàn không để ý tình cảm của người đó ra sao trong tình huống đó, và buông ra một câu nhận xét không-thể-lý-trí hơn một cách cực kì nhanh chóng. Đêm về bạn tự sỉ vả bản thân vì sao lúc đó không đó không để ý đến cảm xúc của người ta nhiều hơn, giờ người ta giận bạn bạn cũng thấy khổ sở lắm! Nhưng rồi lần sau, bạn lại tiếp tục nhanh nhảu “buột miệng” nhận xét…

Bạn thấy đấy, Mặt Trời luôn thể hiển cái tôi của bạn, thứ mà bạn luôn muốn trở thành, luôn muốn mình-là-như-thế. Nhưng đâu phải cứ muốn là được. Trong người bạn luôn tồn tại một thứ bản năng để thu nhận và phản ứng lại mọi sự việc, và nó không phải lúc nào cũng tương thích với thứ bạn “muốn”. Nếu bạn kiểm soát được nó, dùng nó để bổ trợ để đạt được cái bạn “muốn” thì bạn sẽ hạnh phúc trong cuộc sống, còn bằng không thì bạn chỉ mãi dằn vặt vì sự mâu thuẫn trong chính mình.

Sau khi đọc hết một mớ phân tích trên thì mọi người có thể hiểu, cung Mặt Trăng không gói gọn trong một chữ “tình cảm” được. Chữ “tình cảm” là quá hẹp, đó chỉ là một trong những sản phẩm do cung Mặt Trăng tạo ra, bên cạnh nhận xét, quan điểm, ấn tượng về cuộc sống, và nhiều thứ khác. Do vậy, nếu so sánh nó với Kim Tinh, thì Kim Tinh chỉ bằng khoảng cái ngón tay của Mặt Trăng.

Cung Kim Tinh sẽ cho thấy người ta “làm gì” cho bạn thì bạn hiểu được “À, đấy là người ta yêu mình!”. Đồng thời thể hiện cách bạn bộc lộ tình yêu của mình. Khi yêu đương bạn sẽ suốt ngày nói cho người ta nghe những kiến thức, những lý luận mới, những sở thích mới, hay là bạn sẽ dẫn người ta đi chơi suốt, hay là sẽ nấu cho người ta ăn và ôm cứng nhau xem phim ở nhà? Những thứ đó rất khác biệt đúng không?

Một bạn trẻ có Kim Tinh ở cung mệnh Thổ, khi người yêu chia sẻ với mình những kế hoạch tương lai, những trách nhiệm, những mục tiêu mới sẽ cảm thấy được yêu thắm thiết, và thấy hạnh phúc trong tình yêu. Khổ nỗi nếu anh người yêu có Kim Tinh mệnh Khí, lại chỉ toàn nghĩ rằng mình yêu ai thì sẽ chia sẻ bồ kiến thức sâu rộng của mình cho người ta, suốt ngày nhồi em bằng những thuyết siêu hình mới mà không để tâm rằng em muốn anh xây dựng cái gì nền tảng đã rồi hãy bắt đầu thuyết thì sẽ sớm đổ vỡ. Hiển nhiên, Kim Tinh có thể được điều tiết bởi Mặt Trời và Mặt Trăng để hòa hợp hơn. Nhưng có đôi khi, bạn sẽ gặp những trường hợp người ta không mạnh dạn bộc lộ Kim Tinh của mình. Lúc đó bạn cần sự thấu hiểu tinh tế (hoặc một cái biểu đồ ngày sinh) để giải quyết những bức xúc giấu kín của người kia.

Hy có từng thấy trường hợp một bạn gái Ma Kết, Mặt Trăng Kim Ngưu và cung Mọc Xử Nữ. Tam cung mệnh Thổ. Trông bạn rất chín chắn, điềm đạm, và đứng đắn. Bạn có một anh người yêu Cự Giải, và hai bạn trông có vẻ vô cùng hợp nhau vì anh luôn tôn trọng và chia sẻ mọi mối quan tâm, cùng xây dựng nền tảng vững chắc với em gái kia. Mọi chuyện sẽ không sao nếu em ấy không có Kim Tinh ở Nhân Mã. Và trong một buổi trò chuyện “vì-tao-chán-quá”, em ấy đã bộc lộ nỗi niềm rằng đôi khi em cũng cần những cái ôm cuồng nhiệt, cần một luồng sinh khí xốc em lên, cần anh hăng hái kéo em làm việc gì đó, và làm em bất ngờ với một món quà hoành tráng (vầng, nghe rất xa lạ đối với một bạn gái Tam cung mệnh Thổ) thay vì chỉ yên ả ở bên cạnh em đầy trữ tình (và đôi khi xoắn theo kiểu Cự Giải). Thế là Hy xúi anh kia hôm nào hẹn em dậy lúc 4h sáng rồi phóng thẳng xuống Vũng Tàu chơi trong ngày, xong chiều đu về Sài Gòn thử. Hiển nhiên bạn trẻ đã bị kì thị đắm đuối cho đến khi anh suy qua xét lại và cảm thấy thử cũng chả sao. Ôi giời kết quả mĩ mãn!!! Cả nhà cùng vui!!! Tuy nói vậy thôi, chứ nếu không có chuyến đi chơi đó thì họ vẫn ở với nhau hạnh phúc, vì cả hai đều biết người kia phù hợp với mình như thế nào. Nhưng nếu nắm được cả bí mật của Kim Tinh thì chắc chắn là hạnh phúc gấp bội đúng không?

Vậy nên, nếu nói về Kim Tinh, thì không hẳn nó sẽ quyết định bạn-sẽ-thích-cái-gì, mà là cái gì khiến bạn nghĩ bạn đang được yêu, và khi bạn yêu thì bạn sẽ cho người yêu cái gì. Kim Tinh đại diện cho định nghĩa của chính bạn về “hành động thể hiện tình yêu” và “nghệ thuật/cái đẹp”. Nó rất khác biệt với cung Mặt Trăng, đúng không? Vậy nên, khi suy xét biểu đồ ngày sinh, nếu bạn đang yêu, hãy cân nhắc đến Kim Tinh để công cuộc yêu đương được đầy đủ và trọn vẹn, còn nếu chưa yêu, bạn có nhìn vào cung Kim Tinh trăm lần cũng chẳng ngộ ra được mình thích gì đâu.

Ngày tốt lành (♡˙︶˙♡)!

/4069 words, OMG!!!/

Chia sẻ qua:

Twitter

Facebook

Thư điện tử

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tình Yêu Giữa Mặt Trăng Kim Ngưu Và Các Mặt Trăng Khác

Mặt trăng Kim Ngưu có nhu cầu ổn định rất cao, cũng hay làm vừa lòng người khác bằng sự dễ chịu nơi mình. Cùng xem các Mặt trăng khác có hợp với Mặt trăng Kim Ngưu không nhé! Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Bạch Dương

Mối quan hệ giữa hai bạn có thể tiến triển tốt đẹp nếu như có sự đầu tư chăm sóc từ cả hai phía. Mặt trăng Bạch Dương hướng ngoại và năng động, trong khi mặt trăng Kim Ngưu yêu chuộng sự thoải mái trong các công việc lặp đi lặp lại. Một trong hai người cần chịu đựng được khao khát của nửa kia nếu tiếp tục yêu nhau. Và thường thì Mặt trăng Kim Ngưu sẽ luôn là người chịu đựng nét tham vọng bên trong Mặt trăng Bạch Dương.

Người có Mặt trăng thuộc hai cung này này đều sáng tạo. Đây chính là điểm chung và là tiền đề chắc chắn để xây dựng mối quan hệ của cả hai. Nếu như mặt trăng Bạch Dương và Kim Ngưu sử dụng khả năng này làm nền tảng trong kinh doanh hay một vấn đề nào đó, tính lãnh đạo của Bạch Dương sẽ giúp ích cho khả năng xây dựng, nét an toàn bền vững của Kim Ngưu. Từ đó, hai người có thể dễ dàng tạo nên thành công. Sở trường của Bạch Dương là khởi đầu một điều gì mới, trong khi Kim Ngưu lại giỏi trong việc hoàn thành chúng.

Nhưng mặt khác, có rất nhiều vấn đề mà Mặt trăng Bạch Dương và Mặt trăng Kim Ngưu cần vượt qua. Trong khi Bạch Dương thích làm mọi thứ rối lên thì Kim Ngưu chỉ thích lùi lại và tận hưởng. Trong khi Bạch Dương thích hành động thì Kim Ngưu lại thích sự tĩnh lặng. Khi có tranh cãi, mặt trăng Bạch Dương sẽ dễ dàng để cảm xúc bùng nổ, trong khi mặt trăng Kim Ngưu để sự giận dữ tích lũy dần và cũng từ từ để cơn giận ra đi. Vì vậy, Kim Ngưu có thể giúp cho Bạch Dương được bình tĩnh hơn và đem đến cảm giác dễ chịu hơn cho Bạch Dương. Nếu như cả hai quyết tâm tiến tới, điều quan trọng nhất Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Bạch Dương cần học cách là chấp nhận lẫn nhau.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Kim Ngưu

Nhìn từ ngoài, hai Mặt trăng Kim Ngưu có vẻ rất hợp nhau. Cả hai cùng yêu và ghét những điều giống nhau. Cả hai đều thích những bữa ăn thượng hạng và một cuộc sống cũng thượng hạng nốt. Tuy nhiên cũng cần nhớ rằng hai bạn đều có chung những khuyết điểm. Cả hai đều thích sự an toàn và thoải mái về vật chất, và khi có bất đồng, không ai chịu nhượng bộ ai dù chỉ một chút.

Cũng không ai trong hai bạn muốn tạo ra thay đổi, dù cho điều đó có thật sự cần đến mức nào. Khi thói quen của Kim Ngưu bị thay đổi, Kim Ngưu sẽ tìm cách cố thủ và kháng cự lại. Bản tính cứng đầu của cặp đôi này có thể phá hủy mọi điểm chung tốt đẹp mà họ có cùng nhau.

Nếu như cả hai vượt qua được trở ngại này, hai bạn chắc chắn là một cặp đôi hạnh phúc. Hai bạn có thể cùng xây dựng một tổ ấm nhỏ và tận hưởng những khoảnh khắc ở bên nhau. Mặt trăng Kim Ngưu sẽ dùng sự sáng tạo thiên bẩm để lập ra kế hoạch và từ từ biến ước mơ thành hiện thực. Hai bạn có thể là người sở hữu khu vườn đẹp nhất dãy phố. Cả hai cũng cần rất nhiều sự thu hút về thể xác. Hai bạn sẽ hạnh phúc miễn rằng cả hai luôn cho đi những gì tốt đẹp vốn được nhận từ nửa kia. Nếu như cả hai dành thời gian để tìm ra các điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục, cặp đôi Mặt trăng Kim Ngưu chắc chắn sẽ là một cặp đôi cực kỳ hạnh phúc.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Song Tử

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Song Tử có thể kết đôi cùng nhau nếu như một trong hai nhượng bộ được những mong muốn của nửa kia. Và thường Kim Ngưu sẽ là người nhượng bộ trước. Điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ sau này khi Kim Ngưu bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với sự hi sinh của mình.

Song Tử lúc đầu có thể bị hấp dẫn bởi bản tính thích chăm sóc của Kim Ngưu, nhưng càng về sau lại thấy Kim Ngưu khá là chậm chạp. Song Tử hành động rất nhanh và mong đợi nhiều thú vị trong cuộc sống của họ. Trong khi đó, Kim Ngưu lại chuộng sự thoải mái trong những hoạt động thường nhật hơn là tính hay thay đổi của Song Tử. Nhu cầu được hoạt động và khuyến khích về mặt tinh thần của Song Tử sẽ làm một Kim Ngưu khoan thai và thiên về nhục dục cảm thấy khổ sở. Mặt trăng Song Tử giàu cảm xúc hơn trong khi mặt trăng Kim Ngưu thiên về vật chất hơn. Bản tính ương ngạnh của Kim Ngưu cũng khiến Song Tử bối rối.

Kim Ngưu cảm thấy Song Tử như luôn muốn tạo ra một thế giới kì diệu, trong khi Song Tử lại thấy Kim Ngưu ù lì và ngại thay đổi. Về mặt thể xác, mặt trăng Kim Ngưu cần nhiều sự gần gũi hơn là mặt trăng Song Tử. Cả hai đều sáng tạo, và đây là điểm chung nổi bật của cả hai. Hai bạn cần nỗ lực hết sức để phát triển mối quan hệ này. Đa phần các cặp đôi Mặt trăng Kim Ngưu và Song Tử yêu nhau một thời gian ngắn rồi đường ai nấy đi. Dù tình yêu này đem đến những trải nghiệm sâu sắc cho cả hai nhưng hai bạn sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng hơn sau khi chia tay nhau.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Cự Giải

Mặt trăng Kim Ngưu và Cự Giải sẽ là một cặp đôi rất chung thủy. Giai đoạn đầu cả hai sẽ là bạn bè, sau đó sẽ cùng chia sẻ tình yêu vô bờ bến cho gia đình và đều yêu thích sự an toàn. Thực tế hai bạn có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều yêu thích một mái ấm thoải mái với mọi thứ thân thuộc xung quanh, đồ ăn ngon và chăm sóc thiên nhiên. Cả hai cũng đều cẩn trọng trong việc thay đổi kế hoạch và cuộc sống của mình. Mặt trăng Kim Ngưu đáp ứng được hết các mong đợi của Mặt trăng Cự Giải về sự hòa hợp và an toàn tình cảm. Mặt trăng Cự Giải cũng đáp ứng được nhu cầu của Mặt trăng Kim Ngưu về sự ổn định và an nhàn.

Mặt trăng Cự Giải tình cảm khá thất thường, điều này có thể khiến mặt trăng Kim Ngưu vốn ổn định cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, sự kiên định của Kim Ngưu có thể bù đắp được điều này. Bản tính dửng dưng của Kim Ngưu có thể khiến Cự Giải thỉnh thoảng bực mình. Tuy nhiên sự tương đồng giữa cả hai sẽ xóa nhòa những mâu thuẫn này. Cả hai đều là người của gia đình, đều có thể tận tâm chăm sóc cho nửa kia và gia đình. Hai bạn cũng là kiểu người phụ thuộc và thích ở nhà hơn là ra ngoài tìm kiếm thú vui. Trên tất cả, đây là một cặp đôi chắc chắn thành công và rất hạnh phúc. Hai bạn sẽ cùng xây dựng một tổ ấm tuyệt vời nhất có thể cũng như dành nhiều thời gian cho gia đình hết mức có thể. Đây có thể là gia đình hạnh phúc mà ai cũng mơ đến.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Sư Tử

Mặt trăng Kim Ngưu và Sư Tử có thể đi cùng nhau nếu như có thể thỏa hiệp với nhau. Và thường sự nhượng bộ sẽ đến từ một phía hơn là từ cả hai. Hai bạn có chung một sợi dây liên kết để giữ chặt nhau qua những thử thách. Hai bạn đều chung thủy, yêu thích sự an toàn đảm bảo và an nhàn. Mỗi người cũng đều mong muốn nửa kia là người kiên định, ấm áp và chung tình. Cả hai đều rộng lượng với lỗi lầm nhưng lại thiếu sự linh hoạt trong các ý kiến cá nhân.

Thỉnh thoảng, Mặt trăng Kim Ngưu sẽ thấy khó chịu với nhu cầu cần được chú ý và vui đùa của Mặt trăng Sư Tử. Ngược lại, Mặt trăng Sư Tử cho rằng Mặt trăng Kim Ngưu chưa dành đủ sự quan tâm cho họ và thiếu tính hài hước. Cả hai đều có tính bướng bỉnh nên sẽ rất khó thỏa thuận và nhượng bộ lẫn nhau. Hành động thích chơi nổi của Sư Tử có thể vượt quá sức chịu đựng của một Kim Ngưu thích bình lặng.

Mối quan hệ của hai bạn rất phức tạp, vì tuy có rất nhiều điểm chung nhưng những nét tính cách khác nhau sẽ dẫn đến nhiều rắc rối giữa cả hai. Vì vậy, hai bạn cần nỗ lực cố gắng để duy trì mối quan hệ này. Nếu như cả hai không cùng đồng tâm cố gắng chăm sóc cho tình yêu, chắc chắn hai bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tiếp tục cùng nhau dù cả hai có nhiều điểm chung đến thế nào đi chăng nữa. Đặc biệt, cả Kim Ngưu và Sư Tử đều có xu hướng bốc đồng chia tay để đi tiếp con đường riêng, dù cả hai có thể nhìn thấy được tiềm năng của một mối quan hệ tuyệt vời và hữu ích.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Xử Nữ

Mặt trăng Kim Ngưu và mặt trăng Xử Nữ rất hợp nhau. Cả hai sẽ rất tôn trọng và hiểu nhau. Kim Ngưu ổn định và thực dụng, trong khi Xử Nữ cũng rất thực tế và chú trọng tiểu tiết. Cả hai như được sinh ra để dành cho nhau. Hai bạn đều cẩn trọng và tiếp cận các vấn đề mới một cách từ từ. Kim Ngưu và Xử Nữ cũng đều yêu thiên nhiên và thích sử dụng các dụng cụ làm từ tự nhiên. Cặp đôi này quan tâm nhiều đến việc liệu những thay đổi sẽ ảnh hưởng lên mình như thế nào.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai bạn nằm ở cách hai bạn phản ứng trước một vấn đề. Trong khi Kim Ngưu cứ thể mà thẳng tiến một khi đã quyết định, thì Xử Nữ luôn cân nhắc lại nhiều lần và phân tích kĩ lựa chọn của mình. Xử Nử sẽ bớt đi lo lắng khi bên cạnh một Kim Ngưu vững chắc và luôn ổn định về tình cảm. Kim Ngưu cũng giúp Xử Nữ cảm thấy thoải mái hơn và sống thiên về trực giác hơn. Nhưng Mặt trăng Xử Nữ cũng sẽ cảm thấy khó chịu với tính đa cảm ủy mị của Kim Ngưu.

Nhìn chung, đây là một cặp hạnh phúc và hòa thuận. Cả hai đều đáp ứng được mong đợi của nửa kia về mẫu người bạn đời thân mật và thoải mái. Hai bạn sẽ cảm thấy hài lòng nhất khi sống ở vùng quê hay khi có một khu vườn nhỏ hoặc ít nhất là đi cắm trại cùng nhau, vì cả hai đều muốn được tiếp xúc với những gì thuộc về thiên nhiên. Kim Ngưu và Xử Nữ sẽ là một cặp hạnh phúc mà không cần tốn quá nhiều nỗ lực.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Thiên Bình

Hai bạn sẽ rất hợp nhau vì có thể bổ sung hoàn thiện cho nhau. Cả hai mặt trăng này đều yêu thích sự đụng chạm thể xác và yêu thích nghệ thuật. Kim Ngưu và Thiên Bình lại có những điểm khác nhau đủ để duy trì sự thú vị trong mối quan hệ này. Tuy nhiên cặp đôi này rất dễ mất thăng bằng vì một trong hai sẽ cảm thấy mình là người luôn phải chiều theo nửa kia.

Hai bạn đều thích không khí gia đình hòa thuận. Cả hai đều cố gắng hết mức để tránh những chuyện không thoải mái hay xích mích. Lúc đầu, Thiên Bình bị thu hút bởi nét quyến rũ của Kim Ngưu, nhưng ngay sau đó, Thiên Bình sẽ cảm thấy thiếu đi sự lãng mạn khi rất dễ đoán được hành động của Kim Ngưu. Cả hai tuy cùng yêu thích nhiều thứ nhưng lại có những cách trải nghiệm về chúng khác nhau. Kim Ngưu thích trải nghiệm qua việc tiếp xúc bằng các giác quan, trong khi Thiên Bình thích dùng trí óc. Hai bạn hay vô thức truyền tải sự không hoàn hảo của mình sang nửa kia và sẽ thường xuyên thấy không hài lòng với nhau. Vì vậy, cả hai cần giải quyết được vấn đề này để mối quan hệ được hòa hợp.

Kim Ngưu và Thiên Bình đều cần bắt tay vào hành động và đương đầu với mọi khó khăn, thay vì để đó cho đến khi vấn đề trở nên quá lớn để giải quyết. Chỉ cần hai bạn hiểu được những mấu chốt này, hai bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ thành công tốt đẹp.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Bọ Cạp

Mặt trăng Kim Ngưu và Bọ Cạp có thể vô cùng yêu nhau hoặc có thể cực kì ghét nhau. Và không may là hai bạn sẽ trải nghiệm được cả hai thái cực cảm xúc này. Khi mọi chuyện đều tốt đẹp, cả hai cảm giác như mình là người hạnh phúc nhất. Nhưng khi mọi chuyện xấu đi, hai bạn lại thấy rằng không còn gì tồi tệ hơn thế nữa.

Cả hai mặt trăng này đều cứng đều và thiếu linh hoạt, cũng như hay dựa vào trực giác của bản thân để hành động. Hai bạn luôn bị hút về nhau. Nhưng Mặt trăng Kim Ngưu có thể khiến Mặt trăng Bọ Cạp phát điên vì nhu cầu được yêu thương quan tâm, sự thoải mái về vật chất và tính thực tế. Ngược lại, Mặt trăng Bọ Cạp cũng khiến Mặt trăng Kim Ngưu khó chịu vì nhu cầu tình dục cao, sự bí ẩn và mong muốn được kiểm soát người khác bằng các mánh khóe. Cặp đôi này chắc chắn sẽ thường xuyên chia tay rồi tái hợp nhiều lần, và những lúc như thế đều gây tổn thương sâu sắc cho hai bạn.

Mặt trăng Kim Ngưu sẽ dễ chiều hơn nửa còn lại. Mặt trăng Bò Cạp vốn có những suy nghĩ sâu kín và khi bị tổn thương sẽ trở nên hung hăng. Bọ Cạp cũng hay nổi nóng, ghen tuông và cảm thấy tội lỗi. Kim Ngưu lại không hề hiểu những nét tính cách này, và thỉnh thoảng lại có tính sở hữu. Nếu như cả hai hiểu được nhau, sự thu hút mãnh liệt ngay từ lần đầu gặp nhau sẽ là sợi dây kết nối chặt chẽ mối quan hệ này.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Nhân Mã

Mặt trăng Kim Ngưu và Nhân Mã hiếm khi hợp nhau. Một trong hai luôn phải chịu đựng nửa kia mà đôi khi cũng không rõ vì lý do gì, và điều này khiến cho mối quan hệ thiếu sự cân bằng. Có thể nói, hai bạn hoàn toàn trái ngược nhau và thường xuyên mâu thuẫn với nhau.

Mặt trăng Kim Ngưu thích sự an toàn và thân thuộc. Trong khi Mặt trăng Nhân Mã thích sự thay đổi và hành động. Kim Ngưu tìm kiếm sự hòa thuận và an nhàn, trong khi Nhân Mã thích phiêu lưu và các trải nghiệm mới. Dù cả hai rất rộng rãi với nhau, nhưng như vậy vẫn chưa đủ để tạo một mối quan hệ tốt. Tiền bạc sẽ càng khiến mối quan hệ này thêm thử thách khi Nhân Mã xem chi xài là một cách để tận hưởng cuộc sống, trong khi Kim Ngưu lại thấy như thế là quá tay và mạo hiểm.

Việc nghĩ về một tương lai lý tưởng của Nhân Mã sẽ vô cùng xa lạ với một Kim Ngưu chỉ quan tâm đến thực tế trước mắt. Nhân Mã lúc đó cảm thấy Kim Ngưu không hiểu được mình, trong khi Kim Ngưu chỉ thấy Nhân Mã thiếu thực tế và chỉ thích sống trong thế giới ảo diệu.

Nếu như hai bạn vượt qua được những khác biệt khá lớn này, cả hai sẽ tiến đến được một mối quan hệ hạnh phúc vì Kim Ngưu và Nhân Mã cùng đem đến cho nhau sự tự do và rộng lượng.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Ma Kết

Mặt trăng Kim Ngưu và Ma Kết là một cặp đẹp đôi. Cả hai sẽ rất hiểu nhau và tôn trọng nhau. Hai bạn vốn có rất nhiều điểm chung với nhau. Kim Ngưu và Ma Kết đều cần tiền và tài sản vật chất để cảm thấy được an toàn và thoải mái. Cả hai đều thích những việc lặp đi lặp lại và trật tự, cũng như đều độc lập và có trách nhiệm.

Tuy nhiên hai bạn cũng có một số ít điểm khác nhau cần vượt qua. Kim Ngưu vốn dễ tính và thoải mái. Họ cần động lực rất lớn mới hành động. Họ cũng thích la cà để có thể thoải mái nhìn ngắm cảnh vật. Mặt trăng Ma Kết lại cảm thấy hạnh phúc khi luôn bận rộn làm việc. Họ luôn muốn kiểm soát mọi thứ và với họ, mọi việc đều đã phải làm xong từ ngày hôm qua. Trong khi Kim Ngưu thích được tưởng thưởng liền ngay thì Ma Kết lại sẵn sàng chờ đợi nó và biết rằng tuy đến muộn nhưng kết quả sẽ vô cùng tốt đẹp. Mặt trăng Ma Kết có thể nghĩ Kim Ngưu không bao giờ trưởng thành. Trong khi Mặt trăng Kim Ngưu lại thấy Ma Kết quá ám ảnh với việc chứng tỏ giá trị bản thân.

Mặt trăng Kim Ngưu sẽ rất quý trọng tính vững chắc và ổn định của Ma Kết. Mặt trăng Ma Kết lại ngưỡng mộ khi sự sáng tạo của Kim Ngưu có tính ứng dụng thực tế. Mặt trăng Kim Ngưu sẽ giúp Ma Kết tận hưởng thành quả lao động của mình và biểu lộ tình cảm. Trong khi đó Mặt trăng Ma Kết có thể giúp Kim Ngưu tìm ra động lực và tham vọng để biến các ý tưởng thành hiện thực. Nhìn chung, đây là một cặp đôi bền vững.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Bảo Bình

Mối quan hệ của Mặt trăng Kim Ngưu và Bảo Bình chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Dù cả hai có một số điểm chung, nhưng một trong hai cần nhượng bộ vì cả hai hay thấy khó chịu về nhau. Có thể nói, hiếm khi nào cặp đôi này tiến triển tốt đẹp.

Mặt trăng Kim Ngưu thích được an toàn, thoải mái về vật chất, thích những việc quen thuộc và sự yên bình. Trong khi đó Mặt trăng Bảo Bình lại yêu chuộng sự thú vị, tự do, đời sống tinh thần và những mối quan hệ xã hội. Kim Ngưu hay áp dụng những phương pháp lâu đời để tạo ra kết quả có thể dự đoán được. Bảo Bình lại thích dùng những công cụ mới nhất, những ý tưởng mới và cách làm tân tiến có thể tốt hơn cả phương pháp cũ. Kim Ngưu sống cho hiện tại trong khi Bảo Bình luôn hướng về tương lai. Đây là cặp đôi điển hình giữa truyền thống và cách tân. Cả hai vốn đều cứng đầu, đây cũng là một trong những điểm chung ít ỏi giữa hai bạn.

Mặt trăng Kim Ngưu và Bảo Bình tuy có sức hút với nhau, nhưng cần nhiều hơn thế để hai bạn có thể chịu đựng được nhau lâu dài và duy trì mối quan hệ. Cả hai có thể sẽ chia tay rồi tái hợp hết lần này đến lần khác. Nếu như Kim Ngưu và Bảo Bình cùng mở lòng và chia sẻ với nhau, hai bạn sẽ học được rất nhiều điều làm phong phú thêm cuộc sống cho mỗi người.

Mặt trăng Kim Ngưu và Mặt trăng Song Ngư

Mặt trăng Kim Ngưu và Song Ngư có thể sẽ rất hạnh phúc. Giữa hai bạn có một sợi dây kết nối chặt chẽ dựa trên tình bạn và sự chung thủy và điều này sẽ giúp cả hai vượt qua những giai đoạn khó khăn. Hai bạn cũng đều rất giàu tình cảm, dễ cảm thông và rộng lượng. Cặp đôi này thích xây dựng một mái ấm yên bình, đều yêu thiên nhiên và âm nhạc. Cây cối và con vật đều có thể trở thành những “người bạn” của cặp đôi này.

Kim Ngưu có thể chăm sóc một Song Ngư nhạy cảm trong khi Song Ngư cũng đồng cảm được với nửa kia. Hai bạn đều đem đến sự cân bằng cho mối quan hệ và cùng xây dựng nên một tổ ấm yên bình và tuyệt vời. Cả hai mặt trăng này đều không thích sự xung đột và đều thụ động cho đến khi bị khuấy động. Mối quan hệ này khá là tốt đẹp về lâu dài nếu như Mặt trăng Kim Ngưu lãnh nhiệm vụ lo các vấn đề mang tính thực tế.

Tính Cách Kim Ngưu Qua Mặt Trăng Mặt Trời

Những tín đồ chiêm tinh đều biết rằng ngày sinh ẩn chứa rất nhiều điều. Mặt trời, Mặt trăng và cung Mọc ảnh hưởng lớn đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Là hạt nhân, yếu tố quyết định trong tính cách, mỗi cung Mặt trời (là cung hoàng đạo mà Mặt trời đi qua khi bạn ra đời) đại diện cho một cá tính điển hình, nhưng hiển nhiên là trong mỗi người chúng ta vẫn tồn tại vô số những khác biệt. Cung Mặt trăng (là cung hoàng đạo mà Mặt trăng đang trú ngụ khi bạn ra đời) đại diện cho đời sống tình cảm của bạn. Nó chi phối những phản ứng tức thì về mặt cảm xúc trong các tình huống cụ thể, ký ức hay những thói quen được hình thành trong cuộc sống.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Bạch Dương

Kim Ngưu này hứa hẹn sẽ cực mạnh mẽ kiên cường. Ngưu – Dương là sự kết hợp tương đối ăn ý giữa bản tính thân thiện hòa bình và điềm tĩnh của Ngưu pha trộn với lòng nhiệt huyết sôi đến bỏng tay của Cừu.Bạn rất có tố chất lãnh đạo, quản lý và biết kiểm soát tình huống.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Kim Ngưu

Phải thừa nhận bạn là một tên nhóc lì lợm chính hiệu. Bạn cũng chúa ghét thay đổi, âu cũng bởi khuyết điểm lớn nhất của bạn chính là thiếu sự linh hoạt. Là một Kim Ngưu, lẽ dĩ nhiên bạn rất biết kiếm tiền và đặc biệt có tài trong việc tích lũy của cải, biến mình thành “đại gia của các đại gia”.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Song Tử

Bản chất của một Kim Ngưu buồn thay lại bị thui chột gần như “trụi lủi” để nhường chỗ cho sự bồn chồn không thể ở yên một chỗ của Song Tử. Trí thông minh lanh lẹ của một Song Tử cũng sẽ được Ngưu hấp thụ rất tốt, biến bạn trở thành một người khôn ngoan nhạy bén và rất ham học hỏi.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Cự Giải

Sự kết hợp giữa Trâu và Cua tạo nên một người khá giỏi kiểm soát, suy nghĩ cẩn trọng nhưng có phần đa nghi. Ngưu – Giải này rất biết tổ chức thiết lập chiến thuật để đạt được mục tiêu một cách khôn ngoan, tuy nhiên đôi lúc bé Cua bên trong khiến bạn nghiêng về cảm xúc nhiều hơn lý trí.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Sư Tử

Vị Chúa sơn lâm bên trong sẽ giúp Kim Ngưu bên ngoài khoác lên một tấm hoàng bào vô cùng uy nghi lẫm liệt. Ngưu – Sư may mắn sở hữu linh cảm khá tốt, giúp bạn nhìn nhận đánh giá sự vật một cách chuẩn xác, từ đó xây dựng kế hoạch và tổ chức “chiến trận” tương đối hợp lý hiệu quả.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Xử Nữ

Kết hợp cùng cung trăng Xử Nữ, anh chàng/cô nàng này bẩm sinh đã có ngoại hình quyến rũ mê hồn, khí chất đứng đắn đĩnh đạc và biệt tài đối nhân xử thế đáng nể. Ngưu – Xử đã có sở trường giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng mà vô cùng hiệu quả.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Thiên Bình

Những bạn khác có thể hài hước, có thể tài năng, có thể thông minh nhưng sẽ không một ai có thể đánh bại Ngưu – Thiên về độ quyến rũ hấp dẫn. Kim Ngưu – Thiên Bình nhạy cảm yêu đời, vui vẻ hoạt bát, lại còn may mắn có được phong thái thanh tao uyển chuyển đặc trưng của Thiên Bình. Bởi bản chất “sống chết vì cái đẹp và hòa bình” nên bạn Ngưu sẽ cực thích hợp với những lĩnh vực viết lách hay văn nghệ.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Bọ Cạp

Được sự trợ giúp của trợ lý Bọ Cạp, bạn vừa ổn định lại có nội tâm phong phú mãnh liệt, thêm nữa còn được “khuyến mãi” vẻ ngoài lạnh lùng thần bí quá ư thu hút lôi cuốn. Bạn đặc biệt cứng đầu, mạnh mẽ, độc lập và quyết tâm, một khi xác định đích đến thì sẽ băng trùng núi non, vượt mọi thác ghềnh đặng đạt thành công cho được mới thôi.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Nhân Mã

“Tình cảm nồng thắm” của Ngưu cứng đầu và Ngựa bất kham đã kết tinh lại thành một tên nhóc hướng ngoại, hòa đồng và thích tận hưởng cuộc sống thú vị muôn màu muôn vẻ. Bản tính cứng đầu của Kim Ngưu sẽ được tính cách linh hoạt biến đổi của Nhân Mã bù đắp.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Ma Kết

Kết hợp với cung mặt trời Ngưu Ngưu ổn định vững vàng, bạn sở hữu tính cách có phần ương bướng, nhưng cũng có phần nhẹ nhàng, dễ chịu và đặc biệt mạnh mẽ, quyết tâm. Bạn thận trọng, kỹ càng, có tài phân tích, nhận định, có uy tín và trách nhiệm, thậm chí còn khoái đảm nhận nhiệm vụ vì muốn tăng thêm uy tín hơn là địa vị quyền lực.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Bảo Bình

Ngưu – Bảo vừa có ngoại hình ưa nhìn, thân thiện, niềm nở, vừa biết ăn nói ngọt ngào êm tai, lại vừa có trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh, quả là quý ông/cô hoàn hảo vô cùng. Cũng giống Ngưu – Kết, bạn không quá bận tâm đến chuyện tiền bạc, cái bạn thực sự hướng đến có chăng chỉ là khẳng định cái tôi, tài năng và lòng tự trọng của mình mà thôi.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Song Ngư

Rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, song đồng thời cũng thích mơ mộng và để tâm hồn “treo ngược cành cây”. Bạn cực kỳ nhạy cảm với các vấn đề tình cảm và dị ứng với những lời nịnh hót.

Cung Mặt Trời Và Cung Mặt Trăng

Tất cả những điều bạn cần biết về vai trò cũng như sự tương tác của cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng trong sự hình thành tính cách. Mỗi cặp kết hợp Mặt Trời – Mặt Trăng tiết lộ điều gì về con người bạn? Sáng và Tối

Nếu Mặt Trời luôn mang ánh sáng rực rỡ huy hoàng – thứ năng lượng để tỏa ra và vươn tới, thì Mặt Trăng lại trầm mặc, huyền ảo chỉ ẩn hiện khi đêm đã buông xuống. Cũng như vậy, cung Mặt Trời thể hiện lý trí, cái tôi, cá tính – những điều bộc lộ ra ngoài trong khi cung Mặt Trăng là cảm xúc, vô thức, tiềm thức – chỉ đến trong giấc mơ, cơn say, và những bí ẩn nội tâm của con người. Hoàn toàn dễ hiểu lí do chúng ta thường trở nên nhạy cảm và phải đối diện với cảm xúc của mình nhiều hơn vào ban đêm, bởi đây là khoảng thời gian “trị vì” của Mặt Trăng. Tác động của cung Mặt Trời đến cùng với sự ý thức rõ ràng, nhưng ảnh hưởng của cung Mặt Trăng thì gần như “vô hình” – chính chúng ta cũng khó lòng nhận ra. Trời – Trăng, chúng là ánh sáng và bóng tối tồn tại song song trong mỗi con người, và tùy thời điểm trong cuộc đời bạn sẽ thấy mình “nghiêng” về ánh sáng hoặc bóng tối.

Cung Mặt Trời phản ánh những hành động có ý thức để đạt được mục tiêu cụ thể, trong khi đó cung Mặt Trăng lại điều khiển những thói quen và phản xạ vô thức. Lấy ví dụ một cô gái có Mặt Trời Bọ Cạp và Mặt Trăng Kim Ngưu. Khi cô muốn chinh phục chàng trai nào đó, Mặt Trời Bọ Cạp sẽ khiến cô mong muốn điều đó đến mức ám ảnh, đồng thời ban cho cô sự quyết tâm phi thường, sự nhạy cảm để nắm bắt cơ hội, và sức mạnh để gạt phăng mọi chướng ngại cản trở. Còn khi đã thân thuộc và gắn bó với chàng, ảnh hưởng của Mặt Trăng Kim Ngưu sẽ lên ngôi: cô thích gần gũi, thích những thói quen thân thuộc, thích cùng người ấy hưởng thụ cuộc sống, và chung thủy đến mức đôi khi không nhận ra những vấn đề đe dọa mối quan hệ.

Để ngắn gọn, cung Mặt Trời / cung Mặt Trăng tượng trưng cho: – Con người khi tỉnh táo / Con người khi cảm xúc chi phối. – Điều chúng ta MUỐN / Điều chúng ta CẦN. – Con người khi hành động / Con người khi thụ động hoặc làm theo thói quen. – Con người khi chinh phục một mục tiêu mới, môi trường mới / Con người khi đã có chỗ đứng và quen thuộc với môi trường. – Cách nhìn nhận hiện tại / Cách nhìn nhận quá khứ. – Con người ban ngày / Con người ban đêm (một giả thuyết vui, còn chờ các độc giả lovedia kiểm nghiệm).

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 2-12 (hai cung ở cạnh nhau, ví dụ Bạch Dương – Kim Ngưu, Thiên Bình – Bọ Cạp): Mặt Trời và Mặt Trăng của bạn là “hàng xóm” của nhau, vì vậy bạn có ý thức hơn mọi người trong việc điều chỉnh hành vi mà mục tiêu sống của mình để thỏa mãn cả lý trí và cảm xúc, giống như hai người hàng xóm cần biết cách cư xử hòa thuận với nhau. Đôi lúc bạn cảm thấy mình luôn phải uốn nắn mình cho thích hợp với hoàn cảnh và những người xung quanh, và khó tìm ra con đường thỏa mãn cả ước muốn lẫn nhu cầu bản thân. Tuy vậy mâu thuẫn này không đến nỗi nan giải. Cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời ở sát bên nhau, vì vậy chúng sẽ tìm thấy ở nhau một điểm chung và phát triển mạnh nét tính cách đó. Ví dụ Mặt Trăng – Mặt Trời nằm ở cặp Cự Giải – Sư Tử sẽ là người nhiệt tình, sống tình cảm, cặp Nhân Mã – Ma Kết đem đến sự cầu tiến, vừa khao khát mở mang sự thông tuệ cá nhân vừa mưu cầu sự ghi nhận, đề cao của tập thể.

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 3-11 (cách nhau 1 cung, ví dụ Bạch Dương – Song Tử, Kim Ngưu – Cự Giải…): Hai cung Hoàng đạo ở vị trí này mang năng lượng hòa thuận và hỗ trợ cho nhau, do đó bạn thường dễ dàng rèn luyện và bộc lộ những tài năng và điểm mạnh nhất định. Ví như cặp Song Tử – Sư Tử là sự hoạt bát, giàu sức sống và bay bổng, ham thích những điều mới lạ, cặp Xử Nữ – Bọ Cạp là sự kín kẽ, sâu sắc, nhiều toan tính nhưng cũng nhiều trăn trở với những vấn đề nội tâm. Kết hợp thuận hòa này cũng mang đến sự cân bằng và bình yên bên trong, bạn biết cách cân đối nội tâm và hiếm gặp mâu thuẫn giữa lý trí và cảm xúc. Bạn dễ gần, dễ kết giao, trân trọng các mối quan hệ và ghét xung đột. Tuy nhiên bạn cũng có xu hướng lẩn tránh khó khăn để chọn con đường dễ dàng.

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 4-10 (cách nhau 2 cung, hay còn gọi là vị trí vuông góc, ví dụ Bạch Dương – Cự Giải, Sư Tử – Bọ Cạp…): Hai cung này được coi là xung khắc, cản trở lẫn nhau, vì vậy bạn có nội tâm đầy mâu thuẫn và thường trực căng thẳng. Thứ bạn muốn có và thứ bạn cần có thường luôn mâu thuẫn nhau, và bạn luôn cảm giác mình phải hy sinh một phần thứ này để thỏa mãn thứ kia. Lấy ví dụ, Mặt Trời Xử Nữ đề cao kỉ luật và trách nhiệm, hướng tới những mục tiêu thực tế và sự cẩn trọng – sẽ trở nên mệt mỏi và bất ổn khi Mặt Trăng Nhân Mã lại không ngừng đòi hỏi vươn tới những hiểu biết và trải nghiệm sâu sắc hơn, muốn tìm tự do ở những thử thách nằm ngoài giới hạn an toàn. Bạn thường phải trải qua nhiều va vấp và sai lầm trước khi có thể tìm được cách cân bằng cả hai. Tuy vậy, nghị lực và tham vọng của bạn rất lớn, những khó khăn chỉ khiến bạn thêm giỏi giang và cứng cáp. Bạn có xu hướng chọn con đường trắc trở và thử thách, và thường cảm thấy mình không được chấp nhận và cần đến như mức bạn khao khát.

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 6-8 (cách nhau 4 cung, ví dụ Bạch Dương – Xử Nữ, Sư Tử – Song Ngư…): Hai cung Hoàng đạo ở vị trí này có rất ít điểm chung, do đó bạn thường cảm thấy có sự khác biệt lớn giữa những điều bạn muốn và những điều bạn cần. Sự khác biệt này không hẳn là mâu thuẫn, đúng hơn nó là cảm giác “lạc lõng”. Bạn không thoải mái khi thể hiện những ý muốn của mình, bởi bạn thường thiếu sự hỗ trợ từ cảm xúc, hoặc khi bạn chạy theo tiếng gọi cảm xúc, bạn lại cảm giác mình đang “bỏ mặc” những mục tiêu cá nhân. Bạn luôn cảm thấy mình cần điều chỉnh bản thân vì môi trường và vì người khác, nhưng khi bạn chiều lòng họ, bạn lại thường thấy không an toàn, bị lợi dụng hay đang hạ thấp giá trị mình. Bạn cần học cách chấp nhận và chăm sóc cả Mặt Trời và Mặt Trăng của mình. Khi ấy, chúng có thể sẽ mang lại cho bạn những tài năng xuất chúng và những cơ duyên kỳ lạ (góc 6-8 thường mang ý nghĩa “duyên số”).

Mặt Trời và Mặt Trăng nằm ở vị trí 7-7 (nằm cách nhau 5 cung, hay còn gọi là vị trí đối đỉnh, ví dụ Bạch Dương – Thiên Bình, Kim Ngưu – Bọ Cạp…): Đây là vị trí ẩn chứa nhiều giằng xé, co kéo mạnh mẽ nhất giữa cảm xúc và ý chí. Ý muốn và nhu cầu của bạn đi về hai hướng trái ngược nhau, kiểu “Tim bảo, não không nghe”. Ví như Mặt Trời Bạch Dương luôn muốn làm theo ý mình, nhưng Mặt Trăng Thiên Bình lại muốn làm đẹp lòng người khác. Mỗi khi bạn quyết định hướng tới một mục tiêu, thì có thứ gì trong bạn lại kéo ngược bạn lại, và không ngừng đưa ra câu hỏi “làm vậy lỡ như… thì sao” hoặc “sao không thử cách khác”. Kết quả là bạn thường khó tập trung và hay do dự do cân nhắc quá nhiều. Bạn rất mạnh trong khả năng quan tâm và nhìn thấu những nhu cầu của người khác, và chính các mối quan hệ là cách để bạn tìm được hạnh phúc, hiểu hơn về bản thân và trả lời những câu hỏi trong cuộc sống. Đừng sống một mình.

Dù cung Mặt Trời và Mặt Trăng của bạn là gì đi nữa, hãy đều chấp nhận, trân trọng và phát huy những điểm mạnh của chúng. Ánh sáng và bóng tối không nhất thiết phải là kẻ địch của nhau, bạn luôn có cách để trung hòa chúng, để lý trí và tình cảm hòa thuận nhau, cùng nhau làm phong phú cho con người và vận mệnh của bạn.

Bạn đang xem bài viết Mặt Trăng Và Kim Tinh trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!