Xem Nhiều 3/2023 #️ Mưa Sao Băng Song Tử (Geminid): Những Điều Cần Biết # Top 12 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mưa Sao Băng Song Tử (Geminid): Những Điều Cần Biết # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mưa Sao Băng Song Tử (Geminid): Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trận mưa sao băng nổi tiếng của mùa Đông sẽ có một màn trình diễn hoàn hảo vào giữa tháng 12, đây cũng là trận mưa sao băng lớn nhất trong năm. Theo NASA, cực điểm mưa sao băng năm nay diễn ra trong khoảng từ 13-14 tháng 12.

Mưa sao băng Song Tử (Geminid) xứng đáng trở thành một trong những trận mưa sao băng tuyệt vời nhất hàng năm bởi những vệt sao băng sáng và chớp nhoáng: trong năm nay, sẽ có nhiều hơn 1 vệt trong một phút tại cực điểm, lượng sao băng có thể quan sát sẽ lên tới 100 vệt một giờ. Dưới bầu trời bị nhiễm sáng, ta sẽ quan sát được ít hơn.

Thời điểm quan sát thích hợp nhất nằm trong khoảng 2 giờ sáng, Trăng thượng huyền sẽ lặn sớm trước nửa đêm nên ánh sáng của nó sẽ không làm ảnh hưởng tới mưa sao băng Song Tử năm nay.

Mưa sao băng Song Tử ước tính có tuổi thọ gần 200 năm, dựa trên những thông tin được ghi nhận lại – trận mưa sao băng này được quan sát đầu tiên vào năm 1833 trên sông Mississippi – và nó vẫn mạnh như thế. Trên thực tế, mưa sao băng này ngày càng mạnh hơn. Đó là bởi vì lực hấp dẫn của sao Mộc đã kéo các dòng hạt từ nguồn gốc của sao băng, tiểu hành tinh 3200 Phaethon, gần Trái Đất hơn qua nhiều thế kỷ.

Mưa sao băng Song Tử năm nay sẽ diễn ra mà không có sự cản trở của ánh Trăng. Cực điểm sẽ diễn ra sau nửa đêm nhưng bạn cũng có thể quan sát sớm hơn. Nguồn Gregg Dinderman/sky and Telescope.

Cực điểm của trận mưa sao băng diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng, nhưng bạn cũng có thể quan sát chúng sớm hơn vào khoảng 9-10 giờ tối.

Mưa sao băng Song Tử như tên gọi của nó, chúng xuất hiện từ phía của chòm sao cặp song sinh – Song Tử (Gemini). Để xác định được chòm sao này ở Bắc Bán Cầu, bạn hãy đảo mắt về hướng Tây Nam của bầu trời để tìm kiếm chòm sao nổi tiếng Orion, dễ dàng có thể nhận ra bởi chòm sao này có ba ngôi sao tạo thành một hàng gần thẳng ở “thắt lưng” của chàng thợ săn. Tiếp đó, bạn sẽ xác định được chòm sao Song Tử ở bên trái của Orion, cao trên bầu trời hướng Tây Nam. Ở Nam Bán Cầu, Song Tử xuất hiện thấp hơn bên phải của thợ săn Orion và cả hai đều ở trên bầu trời hướng Tây Bắc.

Mặc dù những vệt sao băng sẽ xuất hiện từ chòm Song Tử nhưng chúng cũng có thể xuất hiện từ bất cứ nơi nào trên bầu trời. Để được kết quả tốt nhất, bạn nên quan sát xa hơn chòm sao này để có thể bắt trọn những ngôi sao băng có phần “đuôi” dài ngang qua, chỉ nhìn đúng vào chòm Song tử thì bạn sẽ chỉ thấy những vệt sao băng ngắn.

Có nguồn gốc từ thiên thể gần Trái Đất có tên gọi 3200 Phaethon, một tiểu hành tinh có thể đã xảy ra va chạm với thiên thể khác trong quá khứ tạo ra dòng các hạt bụi mà Trái Đất đi ngang qua -tạo nên mưa sao băng.

Quỹ đạo tiểu hành tinh này quanh Mặt Trời là 1,4 năm. Nó đôi khi tiến tới gần Trái Đất (ở khoảng cách an toàn) và cũng ngang qua rất gần Mặt Trời, bên ngoài quỹ đạo Sao Thủy và chỉ cách 0,15 AU (hay đơn vị thiên văn, khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời: khoảng 93 triệu dặm hay 150 triệu km).

Những viên đá không gian va chạm với bầu khí quyển Trái Đất gọi là Thiên Thạch, những vệt sáng mà ta quan sát được sau khi thiên thạch ma sát với khí quyển được gọi là Sao Băng và nếu những sao băng ấy không cháy hết và chạm tới mặt đất thì được gọi là Vẫn Thạch, tuy nhiên vẫn thạch sẽ không xuất hiện trong mưa sao băng song Tử bởi các hạt này quá nhỏ để có thể tồn tại đến lúc chạm mặt đất.

Mưa sao băng không cần thiết phải dùng tới ống nhòm hay kính thiên văn để qua sát, mà chỉ cần quan sát bằng mắt thường. Hãy tìm một nơi thoải mái, xa khỏi ánh điện, khoảng trời thoáng và nằm xuống. Hãy mang theo chăn và mặc thật ấm vì đây là thời điểm giữa tháng 12. Và đừng quên để mắt bạn khoảng 20-30 phút để điều chỉnh cho mắt quen với bóng tối, sau đó ngồi lại và thưởng thức trận mưa sao băng này.

Theo Space

Mưa Sao Băng Song Tử Và Những Điều Bạn Nên Biết

Ảnh: John Ashley tại vườn quốc gia Glacier, Montana chụp được một vệt trong thời điểm diễn ra mưa sao băng Song Tử vào tháng 12 năm 2018. Nikon D750, Rokinon 24mm lens, f1.4 30 giây. ISO 3200.

Mặc dù cực đại trận mưa sao băng rơi vào đêm 13 rạng sáng 14 nhưng vào những ngày trước đó như 11, 12 và 13 bạn bạn cũng có thể quan sát được khá nhiều vệt sao băng. Mưa sao băng Song Tử hay Geminid là một trận mưa sao băng đáng đồng tiền bát gạo nhất trong năm, nếu ở điều kiện tối ưu bạn có thể quan sát được tới 150 vết sao băng mỗi giờ.

Ảnh: Vị trí của Sao Kim và Trăng lười liềm vào rạng sáng

Quan sát mưa sao băng Song Tử tốt nhất vào khoảng 2 giờ sáng. Đây là thời điểm mà tâm điểm của mưa sao băng – nơi mà đa số các vệt sao băng sẽ xuất hiện -lên cao nhất trên bầu trời. Theo nguyên tắc chung thì cặp song sinh này lên càng cao trên bầu trời thì bạn càng có khả năng năng quan sát được nhiều sao băng hơn.

Tâm điểm của trận mưa sao băng gần như trùng với vị trí của ngôi sao sáng Castor trong chòm sao Song Tử, tuy nhiên khác biệt ở chỗ là ngôi sao này cách chúng ta tới 52 năm ánh sáng còn những đám bụi và băng đá bị đốt cháy trong bầu khí quyển thành các vệt sao băng lại chỉ cách 100km so với bề mặt Trái Đất.

Castor và Pollux là hai ngôi sao sáng nhất trong chòm sao này và nó giúp chúng ta xác định được tâm điểm của trận mưa sao băng, nhưng có một sự thật là bạn không cần thiết phải tìm ra đúng tâm điểm ấy vì các vệt sao băng cũng có thể xuất hiện từ bất cứ hướng nào trên bầu trời, việc chỉ đăm đăm nhìn về tâm điểm sẽ làm giảm khả năng quan sát của bạn, thậm chí khi bạn lưng lại với chòm sao này nhưng vẫn thấy một vài vệt sao băng vụt qua.

Sáu lời khuyên cho những người quan sát.Ảnh: Một “fireball”( vệt sao băng sáng dài, lớn) được chụp ở Surabaya, Đông Java, Indonesia năm 2014 bởi Martin Marthadinata.

Điều quan trọng nhất, nếu bạn nghiêm túc với việc quan sát, hãy tránh xa các nguồn sáng như điện thoại hay đèn, hãy cố gắng tìm nơi quan sát ít bị ô nhiễm ánh sáng nhất.

Thời điểm quan sát tốt nhất là khoảng 2 giờ sáng ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Nếu có thể, hãy rủ thêm một người bạn đồng hành, vì thời tiết mùa Đông khá lạnh nên nên có một người bạn bạn đồng hành sẽ giúp ích rất nhiều. Và mỗi người quan sát một hướng có thể giúp bạn quan sát được nhiều vệt sao băng hơn ( nếu nhu cổ bạn nhạnh 🙂 )

Đảm bảo bạn quan sát ít nhất trong một giờ. Cần khoảng 20 phút để mắt thích nghi với bóng tối

Các vệt sao băng thường xuất hiện thành từng đợt.

Không cần đến kính thiên văn. Nếu được lựa chọn, hãy mang túi ngủ may một cái chăn thay vì kính thiên văn. Thêm cả bình giữ nhiệt và và đồ ăn nhẹ. Nằm xuống và ngước đầu lên trời là cách tốt nhất để quan sát.

Nguồn gốc của mưa sao băng Song TửCó nguồn gốc từ thiên thể gần Trái Đất có tên gọi 3200 Phaethon, một tiểu hành tinh có thể đã xảy ra va chạm với thiên thể khác trong quá khứ tạo ra dòng các hạt bụi mà Trái Đất đi ngang qua -tạo nên mưa sao băng.

Quỹ đạo tiểu hành tinh này quanh Mặt Trời là 1,4 năm. Nó đôi khi tiến tới gần Trái Đất (ở khoảng cách an toàn) và cũng ngang qua rất gần Mặt Trời, bên ngoài quỹ đạo Sao Thủy và chỉ cách 0,15 AU (hay đơn vị thiên văn, khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời: khoảng 93 triệu dặm hay 150 triệu km).

Những viên đá không gian va chạm với bầu khí quyển Trái Đất gọi là Thiên Thạch, những vệt sáng mà ta quan sát được sau khi thiên thạch ma sát với khí quyển được gọi là Sao Băng và nếu những sao băng ấy không cháy hết và chạm tới mặt đất thì được gọi là Vẫn Thạch, tuy nhiên vẫn thạch sẽ không xuất hiện trong mưa sao băng song Tử bởi các hạt này quá nhỏ để có thể tồn tại đến lúc chạm mặt đất.

THAM KHẢO

1. EarthSky: All you need to know: Geminid meteor shower 2020

Những Điều Cần Biết Về Cặp Cung: Song Tử

Có thể có những tình tiết đầy thử thách và hiếu chiến ở phía trước nếu bạn vướng vào ai đó sinh từ 15/8 đến 23/8. Cả hai bạn đều ương bướng và muốn vượt trội nhau. Các bạn có thể kết thúc trong cuộc chơi nhạt nhẽo và phù phiếm, bạn nào cũng đòi khẳng định tính vượt trội về mặt trí tuệ hơn người kia.

Không khí + Lửa = Khí nóng

Song Tử về cơ bản là người hiểu biết có khả năng ăn nói lưu loát, bạn sẽ thổi bùng ngọn lửa kiêu hãnh bừng cháy trong Sư Tử. Những yếu tố này kết hợp tốt với nhau. Lửa làm ấm không khí, và không khí thổi bùng ngọn lửa của đam mê. Rất nhiều sự kết hợp không khí và lửa thành công, cặp đôi Song Tử – Sư Tử cũng không ngoại lệ.

Bạn thích giải quyết nhiều vấn đề khác nhau và sẽ lướt từ vấn đề này sang vấn đề khác. Sư Tử cứng nhắc và kiên trì hơn bạn, không thể thích nghi được với sự vận động trí óc của bạn. Tuy nhiên Song Tử là những người bạn lớn của Sư Tử, cho nên ngay cả nếu các bạn không có kế hoạch đưa mối quan hệ đi xa hơn, các bạn vẫn có thể có những thời gian vui vẻ bên nhau. Song Tử sẽ dễ dàng thỏa mãn nhu cầu hiểu biết xã hội của Sư Tử, và ở phạm vi rộng lớn hơn là nhu cầu cảm xúc của họ và ngược lại.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

Sư Tử thích lấn át tình huống, và có thể biểu hiện hơi chút mãnh liệt. Bạn sẽ thấy các bạn ai cũng muốn chiếm ưu thế hơn ngươi kia trong cuộc đua tìm kiếm sự chú ý. Nếu cả hai có thể tôn trọng nhu cầu muốn là nhân vật trung tâm của nhau, các bạn sẽ bổ sung tốt cho nhau và thỏa mãn nhau trên nhiều mặt.

Ngọn lửa ấm áp và say mê của Sư Tử sẽ kích thích bạn, khiến bạn cảm thấy năng lực của mình được đánh giá cao. Sư Tử là biểu tượng sáng tạo, bạn sẽ khâm phục và học được nhiều điều từ họ. Một lần nữa, cả hai bạn sẽ thể hiện điều này tốt nhất trong bối cảnh xã hội, bởi các bạn đều yêu thích sự đồng hành của những người khác.

Sư Tử có xu hướng là những người quản đốc khó tính và kiên định trong ý nghĩ. Bạn mềm mỏng và dễ thích nghi hơn. Bạn không kiên trì với một quan điểm vì lợi ích của nó giống như Sư Tử (cho dù không chủ tâm, thỉnh thoảng bạn làm việc này dưới danh nghĩa một cuộc tranh luận hòa nhã).

Trong tình yêu và sự thương mến, Song Tử và Sư Tử sẽ trải qua những khoảnh khắc của đam mê cuồng nhiệt, mang tới những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho cả hai bạn. Sự kết hợp có cơ hội thành công cao trong những phạm vi này.

Bạn có sự tương hợp trung bình với những Sư Tử sinh từ 23/7 đến 4/8. Đừng hy vọng mối quan hệ sẽ phát triển dễ dàng hay không có một phần thách thức. Nhưng nếu các bạn vấp phải những vấn đề cùng nhau suy nghĩ, tình bạn của các bạn sẽ mạnh hơn theo thời gian và có thể trở thành một cái gì đó đặc biệt đối với cả hai.

Có thể có những tình tiết đầy thử thách và hiếu chiến ở phía trước nếu bạn vướng vào ai đó sinh từ 15/8 đến 23/8. Cả hai bạn đều ương bướng và muốn vượt trội nhau. Các bạn có thể kết thúc trong cuộc chơi nhạt nhẽo và phù phiếm, bạn nào cũng đòi khẳng định tính vượt trội về mặt trí tuệ hơn người kia.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đời thuộc cung Sư Tử, hãy chọn ai đó sinh từ 5/8 đến 14/8. Đây là sự kết hợp tốt đối với bạn.

Vật Phẩm Phong Thủy Âm Dương Tạp Luận Cải Tạo Vận Mệnh Phong Thủy Luận

Truy cập để xem nhiều hơn tại chúng tôi – Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Những Điều Cần Biết Về Kim Ngưu

– Kim Ngưu ít khi để bản thân biểu lộ nhiều cảm xúc, gương mặt họ không mấy khi có những nếp nhăn, cười cũng không cười mà sầu thảm thì cũng không đến mức tuyệt vọng …

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KIM NGƯU (P2)

Kim Ngưu ít khi để bản thân biểu lộ nhiều cảm xúc, gương mặt họ không mấy khi có những nếp nhăn, cười cũng không cười mà sầu thảm thì cũng không đến mức tuyệt vọng …

Cử chỉ Kim Ngưu cũng phần nào tương đồng, không quá phấn khích cũng không vượt giới hạn giận dữ, như mặt nước yên bình với những gợn sóng nhẹ đặc trưng cho nụ cười dịu dàng của họ trước con người và sự vật xung quanh …

Sự chậm chạp trong thể hiện tình cảm là nguyên nhân sâu xa, gần nhất vẫn là cái ôn hòa kiên định mà Kim Ngưu sở hữu. Người ta không có cảm giác quá khích khi ở bên những người này, mặc khác, sự xuất hiện của Kim Ngưu hoàn toàn có thể bị lờ đi. Kim Ngưu không phàn nàn về điều đó …

Dù có cố gắng hay chỉ tỏ vẻ quan tâm, Kim Ngưu vẫn luôn giữ cho mình một chừng mực nào đó trong việc thể hiện những cảm xúc và biểu cảm gương mặt. Giao tiếp không là điểm yếu của Kim Ngưu, nhưng việc giao tiếp không khiến Kim Ngưu thay đổi ý kiến về chủ nghĩa “bơ”, chung quy thì cậu ấy khá lạnh lùng nhưng bên trong thì ấm áp, người nào hiểu cậu ấy thì rành vụ này …

Kim Ngưu không đi theo lề lối xã hội, làm những điều mình thích , những gì mình nghĩ, tự do tự tại không đụng chạm đến người đời.

Kim Ngưu cung cách nói chuyện nhã nhặn, có thể giao tiếp với bất kì ai, thái độ hòa nhã khiến người khác thanh thản và thoải mái. Bản tính không phê bình đánh giá, trò chuyện vừa đủ nên người xung quanh thấy khó đoán.

Kim Ngưu bản thân dồn nén nhiều tâm sự nên hay bực tức, nắng mưa bất thường rồi lại bình tĩnh như không. Đến lúc không thể chịu đựng nữa có thể gây chấn động lớn.

Thực ra hiếm khi nào Kim Ngưu cảm thấy hạnh phúc hoàn toàn. Bản tính lo âu suy nghĩ nhiều thứ, mơ hồ hay hiện thực đều cần điểm qua. Khi đã đạt được hạnh phúc thì lo sợ sự ngắn ngủi, nhiều người trở nên khắt khe trong tình yêu là thế.

Kim Ngưu thực chất mơ mộng nhiều điều, có tham vọng hoài bão vượt xa thời đại. Luôn nỗ lực đạt được mục đích trong cuộc sống bằng sức mạnh bản thân.

Làm việc nhóm cùng người khác lại có xu hướng rước việc vào mình hoặc không hoàn toàn hợp tác tích cực. Có tư tưởng hướng đến sự hoàn thiện, ngại sai sót nên tự thân tự làm vẫn cho là ý niệm tốt nhất. Bởi đặc điểm này nên nhiều lần được bầu làm trưởng nhóm, có khả năng phân công và uy quyền lãnh đạo.

Cảm giác yên bình nhất là khi ngồi lại một mình, tận hưởng không gian im lặng và lánh xa sự ồn ào một thời gian. Thích quan sát hoạt động của chúng sinh, không thích tham gia.

Kim Ngưu trên mạng ảo và Kim Ngưu ngoài đời thực có thể khác biệt rất lớn. Ngoài đời không nói nhiều, cười vui vẻ nhưng xa cách. Trên mạng lại bộc lộ nhiều mặt tính cách bất ngờ, khiến người khác nghĩ là hai con người hoàn toàn khác nhau.

(Còn tiếp)

Nguồn tổng hợp: Hội những người thuộc và yêu thích cung Kim Ngưu

Bạn đang xem bài viết Mưa Sao Băng Song Tử (Geminid): Những Điều Cần Biết trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!