Xem Nhiều 3/2023 #️ Ngành Song Ngữ Nga – Anh – Vững Bước Tương Lai # Top 4 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ngành Song Ngữ Nga – Anh – Vững Bước Tương Lai # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Song Ngữ Nga – Anh – Vững Bước Tương Lai mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia Sẻ:

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Cử nhân ngành Song ngữ Nga – Anh có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn học, văn hóa, kinh tế, xã hội Nga và Anh, có kỹ năng thực hành, giao tiếp bằng hai ngoại ngữ Nga – Anh một cách thông thạo, có khả năng công tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa có đòi hỏi kỹ năng sử dụng tiếng Nga, tiếng Anh hoặc có khả năng giảng dạy, nghiên cứu tiếng Nga. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cử nhân Ngữ văn Nga và bằng Cử nhân Cao đẳng  Ngữ văn Anh.

Các môn học chuyên ngành

Cùng với các kỹ năng thực hành và lý thuyết tiếng Nga-Anh, chương trình còn cung cấp những kiến thức cơ bản về ngữ văn, văn hóa Nga, Anh, về kinh tế, xã hội giúp người học có khả năng giao tiếp, phiên dịch chính xác và hiệu quả.

Một số môn học chuyên ngành Ngữ văn Nga: Ngữ âm học; Dịch Nga – Việt; Dịch Việt – Nga; Cấu tạo từ; Tiếng Nga thương mại; Cú pháp học; Từ pháp học; Tiếng Nga du lịch; Đất nước học; Ngữ pháp thực hành …

Một số môn học để có thêm bằng Cử nhân Cao đẳng Anh văn: lntegrated Skills; Phonetics; Grammar; Listening; Speaking; Sematics (Từ pháp học); Syntax (Cú pháp học); Văn hóa Anh / Mỹ; Dịch Việt – Anh; Dịch Anh – Việt; Văn học Anh / Mỹ . . .

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Cử nhân ngành Ngữ văn Nga – Anh có khả năng giảng dạy đồng thời hai ngoại ngữ Nga và Anh ở bậc trung học và đại học, phiên dịch giữa ba thứ tiếng Việt – Nga – Anh, nghiên cứu khoa học ngữ văn đối chiếu . . . , có thể học tiếp một năm nữa để hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân đại học ngữ văn Anh.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM THANH NIÊN CẦN THƠ VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI Điện thoại: 02923.754.666  – 02923. 696.666 Website: tuyendungcantho.com.vn Facebook: Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Thanh Niên Cần Thơ MST: 1800472733 Số tài khoản: 0391001009779 – NH Vietcombank, CN Tây Cần Thơ – TP. Cần Thơ Địa chỉ: 41 Cách Mạng Tháng Tám – P. An Hòa – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Du Học Ba Lan Ngành Song Ngữ Anh

Theo học chương trình Song ngữ Anh-Nhật tại Đại học KHXH&NV Warsaw, sinh viên sẽ được dạy tiếng Anh cao cấp, bao gồm ngôn ngữ học, phát triển ngôn ngữ chuyên sâu cũng như nền tảng văn hóa và lịch sử của các quốc gia nói tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được học các lớp tiếng Nhật cấp độ sơ cấp và dần dần phát triển năng lực ngôn ngữ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt trình độ tiếng Anh C1 và trình độ tiếng Nhật B2 trở lên.

3. Thời gian học, học phí và điều kiện đầu vào

Thời gian học: 6 kì (3 năm)

Học phí: 3,900 – 5,800 EUR/năm

Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0

Tại sao nên học trường Đại học KHXH&NV Warsaw?

Đại học SWPS đã ký kết “the Magna Charta Universitatum” và trở thành thành viên của Đài thiên văn Magna Charta nhằm thúc đẩy và phát triển về các giá trị đại học cơ bản và hỗ trợ các tổ chức giáo dục hoạt động hiệu quả (năm 2006).

Du học Ba Lan cùng Đại học SWPS, sinh viên sẽ được cung cấp 17 chương trình đại học và sau đại học bằng tiếng Anh, và trong đó có 3 chương trình bằng kép hợp tác với các đối tác ở Đức và Hà Lan,… . Đặc biệt, thông qua chương trình Eramus (ESN) cùng 88 thỏa thuận quốc tế, sinh viên Du học Ba Lan cùng Đại học SWSP sẽ được sẵn sàng hỗ trợ các chương trình trao đổi khác nhau nhằm giúp các bạn có cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên sâu hơn cùng trải nghiệm môi trường học tập mới mẻ ở các quốc gia Châu Âu khác.

Trường cung cấp sáu chuyên ngành khác nhau ở hai thành phố, bao gồm Tâm lý học, Nghiên cứu tiếng Anh, Nghiên cứu Tây Ban Nha, Quản lý kinh doanh quốc tế và Luật tại Warsaw và Thiết kế tại Poznań.

Nếu chưa đáp ứng yêu cầu tiếng anh để học thẳng chương trình chính, du học sinh quốc tế có thể tham gia vào chương trình dự bị tiếng anh với số giờ học lên đến 600 giờ để cải thiện năng lực một cách nhanh chóng. Sinh viên tốt nghiệp quan tâm đến nghiên cứu ngôn ngữ có thể chọn các chương trình chứng nhận và đào tạo chuyên nghiệp về Tiếng Anh thương mại, Dạy tiếng Anh và Dịch thuật và phiên dịch chuyên ngành.

Cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiêm lâu năm, Đại học khoa học xã hội và nhân văn SWSP luôn được đánh giá cao về chất lượng nghiên cứu nổi tiếng toàn cầu. Trường đã luôn chú trọng vào việc nghiên cứu và phát triển với hơn 300 dự án được thực hiện tại 20 trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm.

Du học Ba Lan tại SWSP, các bạn còn được dịp trải nghiệm thú vị để tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, ẩm thực và địa danh nổi tiếng tại Ba Lan thông qua những chương trình hè.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Warsaw cũng như Du học Ba Lan, các bạn vui lòng liên hệ với công ty Inspirdo để được tư vấn miễn phí!

Ngôn Ngữ Anh Là Gì? Có Nên Học Ngành Này Không?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty đa quốc gia hay có thể đi kinh doanh ở nước ngoài, chính vì thế bản thân mình có sự tự do hơn, thoải mái lựa chọn công việc hơn mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam.

Dó đó, nhiều bạn học sinh chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng có lẽ đa phần các em còn phân vân ngôn ngữ Anh là ngành như thế nào? Ra trường có dễ xin việc không? Có thể làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Ngành ngôn ngữ Anh

Định nghĩa

Theo nhiều nguồn tổng hợp, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lích sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Chuyên ngành

Hiện nay tại các trường đại học, cao đẳng có xu hướng chia thành 2 mảng chính: tiếng Anh thương mại (tiếng Anh kinh doanh), và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào?

Tiếng Anh thương mại

Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, các môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học.. và các môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le – nin, giáo dục thể chất… thì người học còn được tìm hiểu, nghiên cứu các môn về kinh tế như: Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn…

Tự điển chắc chắn sẽ là vật bất ly thân của sinh viên chuyên ngành tiếng Anh (nguồn: tienganhgiaotiep)

Ngôn ngữ Anh

Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên ngữ. Điều này có nghĩa các môn như: Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học), Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Semantics (ngữ nghĩa học), Translation, hay Intepretation học sẽ chuyên sâu hơn. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thông thường cần phải học ngôn ngữ thứ 2 như: Nhật, Hoa, Hàn, Pháp…

Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với ai?

Đối với các em xem môn Toán là nỗi ác mộng thời cấp 3, không thích các con số, phép tính thì ngành này phù hợp đó. Vì trong chương trình đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần học Toán Cao Cấp, Kinh Tế Vi Mô, Vĩ Mô và Toán sẽ sớm đi vào dĩ vãng.

Bên cạnh đó, ngành này thích hợp với các em có niềm đam mê với ngoại ngữ, thích học tập khám phá những điều mới trong tiếng Anh hay tìm tòi về văn hóa các nước Anh, Mỹ…

Chọn ngành ngôn ngữ Anh là bạn phải có niềm đam mêm với ngôn ngữ này (nguồn: hoctiengAnhonline)

Học ngành ngôn ngữ Anh tốt nghiệp làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau:

– Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

– Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…

– Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

Trải nghiệm thời sinh viên

Khoảng thời gian sinh viên đại học có thể vừa khó khăn nhất mà cũng vui nhất và nhiều kỷ niệm nhất.

Tại sao lại khó khăn?

Đối với các bạn, đặc biệt là sinh viên năm nhất ở tình lên thành phố thì có lẽ đây là khoảng thời gian ác mộng. Sống xa nhà, phải tự chăm sóc cho bản thân, đường xá xa lạ, con người cũng không quen vì thế việc cảm thấy lạc lõng, bế tắc trong thời gian đầu là không tránh khỏi.

Đời sinh viên không như là mơ (nguồn: Đại Kỷ Nguyên)

Ngoài ra, việc học ở trường đại học hoàn toàn khác xa so với thời gian ở trường THPT. Giáo viên cố vấn không theo thể theo sát như giáo viên chủ nhiệm thời cấp 3, nhiều khi cả năm mới gặp thầy/ cô được 1, 2 lần là chuyện bình thường.

Việc học không còn đơn giản là đến lớp nghe giảng, làm bài tập, kiểm tra là hết, mà đòi hỏi sinh viên rèn luyện tính tự học, tự tìm hiểu, và nghiên cứu để tự tích lũy kiến thức cho bản thân.

Tại sao lại nhiều kỷ niệm nhất?

Như đã đề cập ở phía trên, môi trường học tập trên ghế đại học khác hẳn so với cấp 3 thì kỷ niệm trong thời gian này cũng không kém phần ấn tượng.

Tại chúng tôi nói riêng và cả nước nói chung, các trường đại học, cao đẳng có rất nhiều CLB, đội nhóm với môi trường cực kỳ chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên trải nghiệm và thể hiện bản thân nào là CLB tình nguyện, CLB truyền thông, CLB tiếng Anh, CLB phóng viên, CLB marketing, CLB văn nghệ… v.v. Đây sẽ là nơi dành cho các em thỏa sức thể hiện tài năng của mình và kết nối với nhiều bạn sinh viên có cùng đam mê.

Chương trình Xuân Tình Nguyện của Hội Sinh Viên tổ chức (nguồn: Tuổi Trẻ)

Tham gia hoạt động văn nghệ của khoa (nguồn: Facebook)

Khoảng thời gian đại học chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn đang chờ đợi phía trước. Để có thể tạo cho mình những ký ức đẹp, những kỷ niệm sâu sắc cũng như trải nghiệm thời sinh viên trọn vẹn và trang bị đầy đủ kiến thức cho tương lai các em hãy cố gắng tự hoàn thiện bản thân mình từng ngày, tạo động lực cho bản thân cố gắng rồi con đường đến thành công sẽ được mở rộng.

* Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Kim Ngân tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Không ngoài xu thế hội nhập , Trường Đại học Tây Đô với định hướng sẽ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn, trường Đại học Tây Đô thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại ĐH Tây Đô, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành..

Xét tuyển trực tuyến tại http://ts.tdu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen

Chi tiết vui lòng liên hệ

Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Tây Đô.

Số 68 Trần Chiên (Lộ Hậu Thạnh Mỹ), KV.Thạnh Mỹ, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TPCT.

Holine 0939 028 579 – 0939 440 579

Truyện Cười Song Ngữ Anh

Thành công một nửa

“Này, lần hẹn hò thế nào?”“Có thể nói là thành công một nửa?”“Anh nói vậy nghĩa là sao?”“Tôi có đến còn cô ấy thì không”.

Fiction book

A man walked into the book shop and asked the book seller:” I want to buy a book named Man is the ruler of woman.”“Fiction book are sold in the next room.”

Only You

A handsome guy told to himself while walking into the postcard shop:“It is near Valentine day”Then, he said to the postcard seller:“Give me nine Only you postcards”

Shut up

A couple were quarreling about money, at last the wife shout loudly:“Whether is this TV here without my money? Whether is this refrigerator here without my money?“Shut up!”, the husband got angry, “Whether am I here without your money?’

AUSSIE GRASSHOPPERS

A Texas farmer goes to Australia for a vacation. There he meets an Aussie farmer and gets talking. The Aussie shows off his big wheat field and the Texan says, “Oh! We have wheat fields that are at least twice as large.”

Then they walk around the ranch a little, and the Aussie shows off his herd of cattle. The Texan immediately says, “We have longhorns that are at least twice as large as your cows.”

When the Texan sees a herd of kangaroos hopping through the field, he asks, “And what the heck are those?”

The Aussie replies with an incredulous look, “Don’t you have any grasshoppers in Texas?”

CHÂU CHẤU NƯỚC ÚC

Một nông dân Texas (Mỹ) đi nghỉ ở Australia.Ở đó ông ta gặp một nông dân Úc và bắt chuyện. Người Úc gây phô trương bằng cánh đồng lúa mì lớn của mình và người Texas nói: “Ồ! Chúng tôi có những cánh đồng lớn ít nhất gấp hai cái này.”

Sau đó họ dạo quanh doanh trại một lát, và người Úc phô trương đàn gia súc. Ngay lập tức người Texas nói:”Chúng tôi có những con thú sừng dài lớn ít nhất gấp đôi những con bò của anh”.

Khi người Texas thấy một đàn Kangaroos nhảy qua cánh đồng, ông ta hỏi: “Và đó là những con quái gì vậy”?

LIKE A GENTLEMAN!

Dick was seven years old, and his sister, Catherine, was five. One day their mother took them to their aunt’s house to play while she went to the big city to buy some new clothes.The children played for an hour, and then at half past four their aunt took Dick into the kitchen. She gave him a nice cake and a knife and said to him,” Now here’s a knife, Dick. Cut this cake in half and give one of the pieces to your sister, but remember to do it like a gentleman,”“Like a gentleman?” Dick asked. “How do gentleman do it?”“They always give the bigger piece to the other person,” answered his aunt at once.“Oh,” said Dick. He thought about this for a few seconds. Then he tool the cake to his sister and said to her,“Cut this cake in half. Catherine.”

Money And Friends

“Since he lost his money, half his friends don’t know him any more” “And the other half ?” “They don’t know yet that has lost it”

Tiền và bạn

– Từ ngày hắn mất tiền, phân nửa bạn bè của hắn không còn biết tới, hay thăm hỏi gì hắn nữa. – Còn nửa kia ? – Họ chưa biết là hắn đã mất tiền.

The River Isn’t Deep

A stranger on horse back came to a river with which he was unfamiliar. The traveller asked a youngster if it was deep.“No”, replied the boy, and the rider started to cross, but soon found that he and his horse had to swim for their lives.When the traveller reached the other side he turned and shouted : “I thought you said it wasn’t deep ?”“It isn’t”, was the boy””s reply : “it only takes grandfather’s ducks up to their middles !”

My Daughter’s Music Lessons

“My daughter’s music lessons are a fortune to me ?”“How is that ?”“They enabled me to buy the neighbors’ houses at half price”.

Giá trị của những bài học nhạc

– Những bài học nhạc của con gái tôi là cả một gia sản của tôi đó.– Tại sao vậy ?– Chúng giúp tôi mua được các ngôi nhà của hàng xóm chỉ bằng nửa giá tiền thôi.

A Cow Grazing

Artist : “That, sir, is a cow grazing”Visitor : “Where is the grass ?”Artist : “The cow has eaten it”

Visitor : “But where is the cow ?”Artist : “You don”t suppose she’d be fool enough to stay there after she’d eaten all the grass, do you ?”

Bò ăn cỏ

Họa sĩ : – Bức tranh đó vẽ một con bò đang ăn cỏ đấy, thưa ông.Khách : – Có thấy cỏ đâu ?Họa sĩ : – Con bò ăn hết rồi.Khách : – Thế còn con bò đâu ?Họa sĩ : – Chứ bộ ông tưởng con bò lại ngu đến mức đứng ỳ ở đó sau khi đã ăn hết cỏ sao ông!

Great Mystery

Newsboy : “Great mystery! Fifty victims! Paper, mister ?”Passerby : “Here boy, I’ll take one” (After reading a moment) “Say, boy, there’s nothing of the kind in this paper. Where is it ?”Newsboy : “That’s the mystery, sir. You’re the fifty first victim”.

Chú bé bán báo : – Bí mật khủng khiếp đây! Năm mươi nạn nhân! Mua báo không, thưa ông?Khách qua đường : – Lại đây, tao lấy một tờ. (Ðọc qua một hồi) – Này, thằng nhóc kia, trong báo có thấy tin nào như vậy đâu. Nó nằm ở chỗ nào chớ?Chú bé bán báo : – Ðó chính là điều bí mật, thưa ông. Ông là nạn nhân thứ năm mươi mốt đấy!

Bạn đang xem bài viết Ngành Song Ngữ Nga – Anh – Vững Bước Tương Lai trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!