Xem Nhiều 1/2023 #️ Những Kiến Thức Cơ Bản Về 12 Cung Hoàng Đạo ⋆ Starsworld # Top 3 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Những Kiến Thức Cơ Bản Về 12 Cung Hoàng Đạo ⋆ Starsworld # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kiến Thức Cơ Bản Về 12 Cung Hoàng Đạo ⋆ Starsworld mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về cung hoàng đạo sẽ lý giải cho chúng ta những kiến thức sơ bộ để có thể hình dung về lý do những chòm sao ảnh hưởng tới tính cách của những con người trên Trái Đất. Dựa vào đâu để phân chia 12 cung hoàng đạo?

Người xưa khi nhìn thấy chòm sao nhất định sẽ biết nó là thời gian để bắt đầu trồng hoặc thu hoạch loại cây gì. Theo đó, người ta nhận định rằng vị trí của Mặt Trời và các hành tinh cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống của một người và những sự kiện trong tương lai sẽ xảy ra cho họ có thể được dự đoán.

Không chỉ có thế, các nhà thiên văn học thời cổ đại từng dựa vào thời gian Mặt Trời đi qua một trong mười hai chòm sao trong 30-31 ngày để xác định từng chòm sao. Khi Mặt Trời đi trên con đường vũ trụ của mình – hoàng đạo (Zodiac) – một năm hết một chu kỳ (Dương Lịch).

Để tìm hiểu về cung hoàng đạo, chúng ta cần hiểu rằng những cung hoàng đạo cùng nhóm hợp nhau nhất nhưng điều đó không có nghĩa là hai cung khác nhóm lúc nào cũng kị nhau mà chỉ là không hợp.

1. Nguyên tố Đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu.

Cung Ma Kết được xem là thủ lĩnh nhóm Đất.

Tính cách đặc trưng của nhóm: chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

2. Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Cung Bạch Dương được xem là thủ lĩnh nhóm Lửa.

Tính cách đặc trưng của nhóm: nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng gan dạ.

3. Nguyên tố Nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp.

Song Ngư được xem là thủ lĩnh nhóm Nước

Tính cách đặc trưng của nhóm: Nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

4. Nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Thiên Bình được xem là thủ lĩnh nhóm Khí

Tính cách đặc trưng của nhóm: Yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

Sự kết hợp giữa các cung

Hai cung hoàng đạo hợp nhau nhất khi chúng cùng thuộc một nhóm: Lửa/Lửa, Đất/Đất, Khí/Khí và Nước/Nước.

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, hai cung hoàng đạo thuộc nhóm khác nhau vẫn có thể hợp. Tuy không hợp về tính cách nhưng mỗi bên hiểu được cá tính đối phương và biết dung hòa thì được xem là có thể hợp. Để biết hai cung hoàng đạo có hợp hay không còn phải dựa vàm một số yếu tố sau:

Khi tìm hiểu về cung hoàng đạo chung ta cần biết rằng, các cung lại được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

1. Đặc tính thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết (độc đoán và đầy tham vọng).

2. Đặc tính ổn định: Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ Cáp và Bảo Bình (ổn định, ngang bướng, quả quyết).

3. Đặc tính biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư (dễ thích nghi, hay thay đổi, không ổn định).

Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa hợp được với nhau, dễ xảy ra va chạm.

Tìm hiểu về cung hoàng đạo không được quên một điều rằng, các cung phân chia tiếp thành 2 loại: Chủ động và Bị động.

Chủ động: Các cung thuộc nhóm Lửa, Khí tích cực và chủ động như Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình. Bình thường các cung này hoà đồng và cởi mở tuy nhiên các cung này cũng có lúc là một phần của bị động.

Bị động: Các cung thuộc nhóm Đất và Nước lại tiêu cực và bị động như Kim Ngưu, Cự giải, Xử Nữ, Hổ Cáp, Bạch Dương và Song Ngư. Bình thường những người thuộc cung này thu mình và khiêm nhường tuy nhiên các cung này cũng có lúc là một phần của chủ động.

Tuy nhiên, tất cả các yếu tố trên chỉ để bạn hiểu được tính cách đối phương mà mình giao tiếp hay chọn để yêu thương. Vì hai người không chỉ chịu ảnh hưởng bởi ngày, giờ sinh mà còn chịu ảnh hưởng bởi văn hóa, giáo dục và môi trường xung quanh mình.

Chúng ta cần hiểu cốt lõi vấn đề ở đây là nhận ra sự khác biệt để bạn hiểu rằng mỗi người mang nét đặc điểm tính cách riêng, muốn chung sống hòa thuận cần bao dung đủ lớn để chấp nhận sự khác biệt của người khác.

Đừng cho rằng khác biệt là xấu vì cơ bản, hầu hết chúng ta đều khác biệt. Hơn nữa, đôi khi tưởng rằng hòa hợp nhưng sự quen thuộc tương đồng thậm chí còn tạo nên cảm giác nhàm chán. Vì thế, tất cả chỉ mang tính tương đối.

Xét trên phương diện tính cách để nói chòm sao nào không không hợp với chòm sao nào là do đặc điểm tính cách mà có thể không hợp nhau. Hoặc chỉ có thể làm bạn nhưng khó có thể thành người yêu. Đó là những lý giải logic chứ không hề mê tín, nhưng trên hết vẫn chỉ là nhận định để tham khảo. Thực chất không mang tính cấm đoán và phán xét kiểu như “phải là như thế mới đúng”.

1. Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

2. Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)

3. Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

4. Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)

5. Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.

6. Cung Xử Nữ được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

7. Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.

8. Cung Hổ Cáp được Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.

9. Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

10. Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần nông Saturn (Cronos).

11. Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

12. Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

Cung hoàng đạo lai là gì?

Trong chiêm tinh học và tử vi 12 cung hoàng đạo, có thể hiểu cung hoàng đạo lai như sau: Nếu ngày sinh nhật của bạn rơi vào gần đầu hoặc cuối ngày sinh của một cung hoàng đạo, thì bạn được tính là sinh ra trên đỉnh. Điều này có nghĩa là bạn ít nhiều có những đặc điểm của cả hai cung hoàng đạo gọi là cung lai.

Bạch Dương lai Kim Ngưu sinh ngày 19/04 đến 24/04

Kim Ngưu lai Song Tử sinh ngày 19/05 đến 24/05

Song Tử lai Cự Giải sinh ngày 19/06 đến 24/06

Cự Giải lai Sư Tử sinh ngày 19/07 đến 24/07

Sư Tử lai Xử Nữ sinh ngày 19/08 đến 24/08

Xử Nữ lai Thiên Bình sinh ngày 19/09 đến 24/09

Thiên Bình lai Thần Nông sinh ngày 19/10 đến 24/10

Thần Nông lai Nhân Mã sinh ngày 19/11 đến 24/11

Nhân Mã lai Ma Kết sinh ngày 19/12 đến 24/12

Ma Kết lai Bảo Bình sinh ngày 19/01 đến 24/01

Bảo Bình lai Song Ngư sinh ngày 19/02 đến 24/02

Song Ngư lai Bạch Dương sinh ngày 19/03 đến 24/03

MiMo

Kiến Thức Cơ Bản Về 12 Cung Hoàng Đạo

Với phần đông người Châu Á, khái niệm về 12 Cung Hoàng Đạo có lẽ khá muộn bởi từ lâu rồi tất cả đều quen với 12 con giáp hơn. Tuy nhiên các thế hệ sau này, cụ thể là bắt đầu từ thế hệ 8x (những người sinh vào những năm thập niên 80). 12 Cung Hoàng đạo nhen nhúm trở thành 1 hình thức tử vi mới xem cho vui song song cùng tử vi 12 con giáp.

Nhưng phải đến khi thế hệ 9x trở thành Teen thì khái niệm 12 cung Hoàng Đạo mới thật sự bùng nổ và được đón nhận rộng rãi đến mức Tử vi 12 con giáp truyền thống của Châu Á giờ chỉ còn là biểu tượng của từng năm chứ không được người trẻ yêu thích hoàn toàn.

Vì đâu có sự soán ngôi này? Lý giải thật đơn giản. Bởi vì 12 cung Hoàng Đạo phù hợp với tiêu chí của cuộc sống hiện đại, chúng không rườm rà rắc rối và mang màu sắc mê tín nhiều như 12 con giáp (Các hệ Kim – Mộc -Thủy -Hỏa – Thổ của từng năm và Xung Khắc theo tuổi của từng con giáp).

Nói về vấn đề Xung-Khắc. 12 Cung Hoàng Đạo vẫn sẽ chỉ ra cho bạn những cung nào không hợp với cung nào. Nhưng vấn đề ở đây không phải là sự xung khắc 1 cách vô lý mà “chỉ có thể là” không hợp. Tại sao?

Bởi vì, các chòm sao hoàng đạo có được chia ra theo từng nhóm sao chiếu mệnh (Sao thủy, Thiên Vương, sao Thổ. Cũng như nguyên tố hình thành: Lửa, Đất, Nước và Không khí. Ngoài ra còn 2 loại hình tính cách hướng nội và hướng ngoại. Để dễ hình dung, ta có thể chỉ ra thế này:

12 cung được chia thành 4 yếu tố, 3 đặc tính và 2 nguyên tắc.

Các yếu tố bao gồm: lửa (nồng nhiệt), đất (thực tế), không khí (trí thức) và nước (tình cảm).

: Lửa: Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư. Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.Đất : Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.Không khí : Song Sinh, Thiên Bình và Bảo Bình.Nước

Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Các cung lại được chia thành 3 đặc tính: thống lĩnh (tham vọng nhưng hách dịch), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (thích nghi nhưng dễ thay đổi).

Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự giải, Thiên bình và Ma Kết.Ổn định : Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo bình.Biến đổi : Song sinh, Xử nữ, Nhân mã và Song ngư.

Như thế bạn có thể tìm kiếm người hợp trong nhóm đặc tính của mình.

Các cung cũng lại được chia thành 2 loại: chủ động và bị động (hướng ngoại và hướng nội). Lửa và không khí thường mang tính tích cực và chủ động, trong khi đất và nước lại tiêu cực hoặc bị động.

Chủ động: Bạch Dương, Song sinh, Sư tử, Thiên bình, Nhân mã và Bảo bình – thường hoà đồng và cởi mở.

Bị động: Kim ngưu, Cự giải, Xử nữ, Hổ cáp, Ma Kết và Song ngư – thường thu mình và khiêm nhường.

Dựa vào những yếu tố trên thì rõ ràng rất khó để gặp những người hoàn hảo để kết bạn hoặc quen biết yêu thương. Để trái tim và bộ óc đi chung với nhau luôn là một thách thức, cũng giống như việc chịu đựng quan điểm, cách cư xử và thói quen của mỗi người. Vậy đâu là chìa khoá cho sự hòa hợp?

Nó chính là sự thoả hiệp, hay cho – và – nhận. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy cần phải chấp nhận cái bất đồng đó để có thể duy trì các mối quan hệ.

Những ai thực sự hoà đồng là có cùng cung hoàng đạo, nhưng thậm chí sự quen thuộc cũng gây nên cảm giác nhàm chán sau này. Ngoài ra, kể cả đàn ông và đàn bà cùng một cung cũng khác nhau do giới tính của họ. Bởi vậy người ta vẫn thường nói đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim.

Xét trên phương diện tính cách để nói chòm sao nào không không hợp với chòm sao nào là do đặc điểm tính cách mà có thể không hợp nhau. Hoặc chỉ có thể làm bạn nhưng khó có thể thành người yêu. Đó là những lý giải logic chứ không hề mê tính, những trên hết vẫn chỉ là nhận định để tham khảo. Thực chất không mang tính cấm đoán và phán xét kiểu như “phải là như thế mới đúng”.

Cũng chính bởi sự phân hóa đa dạng 1 năm tương ứng 12 cung biểu trưng thay vì chờ đủ 12 năm như các con giáp đã mang đến sự đa dạng khiến giới trẻ yêu thích tử vi Hoàng Đạo.

Không những thế, 12 cung hoàng đạo cho chúng ta cái nhìn mới về con người và tính cách khá thú vị và chuẩn xác theo từng cung. Theo chiêm tinh học, con người vào thời điểm sinh ra trên trái đất chịu ảnh hưởng nhất định của những bức xạ mặt trời và các thiên thể. Do đó tính nết và cốt cách của những người sinh ra ở mỗi khoảng thời gian trong năm đều có những nét chung.

Người xưa quan sát mặt trời qua kính thiên văn, nhận ra rằng ở những thời điểm khác nhau trong năm, mặt trời nằm ở khu vực những chòm sao khác nhau. Dường như mặt trời đi trên con đường vũ trụ của mình – Hoàng đạo (Zodiac) – một năm hết một chu kỳ ( Dương Lịch).

1. Aries – Bạch Dương (21/3-20/4)

2. Taurus – Kim Ngưu (21/4-21/5)

3. Gemini – Song Sinh (22/5-21/6)

4. Cancer – Cự Giải (22/6-23/7)

5. Leo – Sư Tử (24/7-23/8)

6. Virgo – Xử Nữ (24/8-23/9)

7. Libra – Thiên Bình (24/9-23/10)

8. Scorpio – Bọ Cạp (24/10-22/11)

9. Sagittarius – Nhân Mã (23/11-21/12)

10. Capricornus – Ma kết (22/12-20/1)

11. Aquarius – Bảo Bình(21/1-19/2)

12. Pisces – Song Ngư (20/2-20/3).

Thuật ngữ “cung Hoàng đạo” có ý nghĩa như sau: Nếu bạn sinh ra trong khoảng từ ngày 24/7 đến ngày 23/8, thì mặt trời trong giai đoạn đó nằm ở chòm sao Leo (Sư Tử).

Tuy nhiên không có ngày chính xác để bắt đầu và kết thúc của một chòm sao mà sẽ có sự dao động trong 1 đến 2 ngày.

Nếu bạn sinh vào ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của một chòm sao, theo thuật ngữ chiêm tinh học, bạn sinh ra trên “ngọn”. Trong trường hợp này, bạn sẽ thừa hưởng 1 phần đặc tính của chòm sao có ngày liền trước và liền sau ngày sinh của bạn.

Ví dụ, nếu sinh của bạn là 22/12, chòm sao của bạn sẽ là Ma Kết, nhưng bạn cũng có thể có thêm tính nết của Nhân Mã nữa. Đấy là điểm thú vị và cũng là khó khăn nhất khi phán đoán những người bị ảnh hưởng của 2 cung 1 lúc như thế này. Nhưng những tính cách đặc trưng sẽ do chính người đó quyết định chọn lấy.

Do vậy, cũng sẽ có người thuần 1 tính cách nếu sinh ra vào thời gian giữa nửa đầu của 1 cung. Và những người này sẽ có tính cách đặc trưng rõ ràng nhất của cung đó, gọi vui là Thuần.

Ngoài ra tính cách định hình khi mỗi người trưởng thành phụ thuộc khá nhiều vào môi trường sống, những người có ảnh hưởng tư tưởng đến bạn trong suốt những giai đoạn hình thành nhân cách, cũng như tri thức văn hóa của xã hội – vùng miền – quốc gia mà bạn sống và học tập.

Loạt bài này mình từng post lên các diễn đàn thân thuộc năm 2006 nhưng qua nhiều lần nâng cấp và đổi SV Database cũ bị thay mới – nếu giữ được cũng chỉ 1 ít và những bài đó cũng có thiếu xót và cũng không trọn vẹn. Nay cùng với Blog mới mình sẽ đăng lại và dần bổ xung hoàn chỉnh những gì còn thiếu. Có thể xem là phiên bản cập nhật mới nhất của 12 Cung Hoàng Đạo.

Bài viết có bản quyền. Nếu bạn phát hành lại vui lòng ghi rõ nguồn hoặc để lại Backlink henrylongnguyen.com

Henry Long Nguyen

© 2009 – 2011, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

Giáo Trình Cơ Bản Về Kỹ Thuật Uốn Tóc

BÀI 1: KHÁI NIỆM NGHỀ UỐN TÓC GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN NGHỀ UỐN TÓC TRÊN THẾ GIỚI

Khởi nguyên từ thời Eguptians & Romans nhưng thực sự phát triển vào những năm 1905 đầu thế kỷ XX khi ông CHARLER chế tạo máy uốn nóng. Phương pháp của ông dùng sức nóng chuyển qua những ống cuốn tóc bằng những dây điện từ máy phát điện (nhiệt ) Cách uốn quăn xoắn tóc là cách được sử dụng đầu tiên và được quắn từ trong ra ngoài (dành cho máy tóc dài). – Năm 1926 cách quấn từ ngọn vào gốc được áp dụng rất tiện cho những mái tóc ngắn, cách này làm tóc dợn từ da đầu ra đến ngọn. – Năm 1931 cách uốn nóng sẳn được hình thành, không giống như cách kẹp dính với máy điện mà cặp với tóc đã cuốn sẳn sau khi kẹp đã được hơi nóng trên máy. – Năm 1932 cách uốn nóng được tạo ra bởi giấy hóa học thấm nước. – Năm 1938 – 1939 cách uốn lạnh được áp dụng đầu tiên tại California (mỹ) và đến 1940 được sử dụng rộng rãi trên toàn nước Mỹ và được phổ biến rộng rãi khắp cho đến ngà hôm nay. Vì sau uốn lạnh được ưa chuộng ? – Không cần sử dụng điện lực nên không cần máy móc đắt tiền. – Nhanh chóng hơn cách uốn nóng. – Khách hàng được thoải mái hơn. Tuy nhiên những trở ngại do uốn lạnh gây ra cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chăm sóc và bảo vệ tóc mà người thợ cũng cần hiểu rõ. E Vì không cần sự hổ trợ của nhiệt độ từ điện lực, nên nồng độ thuốc được sử dụng để có thể làm thay đổi cấu trúc bên trong sợi tóc, khi muốn thay hình đổi dạng mới. Sẽ mạnh (độ PH) hoặc cao hơn so với các loại thuốc uốn nóng và hóa chất thường sử dụng ở đây: VD : Salt ammonium ,Thioglycolate , hoặc những chất kiềm mạnh …….. kết quả là nếu sử dụng không đúng với tình trạng tóc sẽ làm sợi tóc khô, sơ, hoặc xù và nặng hơn nữa có thể bị biến dạng hoặc đứt trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, nhiều hãng bào chế đã không ngừng cải tiến để sản xuất ra nhiều dung dịch thuốc uốn không có nhiều chất kiềm hoặc các loại thuốc trung tính hay acid, để làm giảm sự tác hại cho mái tóc khi uốn.

BÀI 2 : NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN NẮM VỮNG TRƯỚC KHI UỐN TÓC

I. Khái niệm về uốn tóc bền nếp : Permannat wave. Uốn tóc bền nếp là những thao tác thực hiện trên mái tóc để có một mái tóc quăn nhân tạo nhưng lâu bền, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường như : độ ẩm, thời tiết nắng, mưa và chịu được những hành động khác tác động lên như : gội đầu , chải, sấy ….II .Những hiểu biết cần thiết : Có 2 tác động chính trong quá trình uốn tóc. – Tác động vật lý :cách quấn tóc. – Tác động hóa học : thuốc uốn tóc , thuốc ngưng động ( thuốc dập) Muốn thành công trong uốn tóc, học viên phải hiểu rõ từ lúc khởi sự quấn tóc cho tới khi thấm thuốc và làm ngưng động để giữ cho tóc sau khi uốn được lọn quăn đẹp và bền bỉ.

· Tác động vật lý : Khi quấn tóc sao cho tóc không bị căng kéo quá chặt mà phải ôm sát thân cây uốn một cách vừa vặn đủ để khi thấm thuốc, sẽ có độ giãn nở và chịu theo cây uốn một cách tự nhiên.

· Tác động hóa học : lần 1 (thuốc uốn) Sợi tóc được duy trì bảo vệ bởi những sự liên kết hóa học là Hydro và Lưu huỳnh. Hai năng lực này tạm thời bị cắt đứt trước khi sợi tóc thay hình đổi dạng mới.

Chất Protein của lớp sừng bao gồm axit amin nằm kề nhau như là những mắt xích. Một trong những axit amin (sistin) có thể thành lập 1 cầu nối giữa hai dãy Protein.

Khi uốn tóc ta sử dụng nước đồng thời với chất Thio có khả năng làm gãy một phần cầu nối Dissunfur. Điều này làm phá bỏ cấu trúc Protein cũ và có thể xê xích trong một khoảng cách rất nhỏ để chuyển sang một vị trí khác. Và trở thành dãy cấu trúc Protein mới sau khi uốn. * Tác động hóa học: lần 2 (thuốc dập) Dưới tác động của Oxy , cần nối Dissunfur được thiêt lập lại cho đến khi có phản ứng này. Những thành phần của cầu nối tìm thấy những chất ở gần đó có dạng một cầu nối cũ và một cầu nối mới có thể hình thành. Nhờ tác động này mà sợi tóc sau khi uốn được thay đổi và đứng lại để có một hình dạng mới cách lâu bền.

III. Khảo sát tình trạng tóc : – Đây là một khả năng cũng như yêu cầu rất quan trọng mà một người thợi muốn uốn tóc thành công cũng cần hiểu rõ. – Mục đích việc khảo sát đúng tình trạng tóc để có thể quyết định kiểu tóc cần thiết kế, thuốc cần sử dụng, phương pháp cần thực hiện. Trong trường hợp cấp bách có thể tư vấn thay đổi hoặc từ chối thực hiện vì sức khỏe của khách hàng hay vấn đề thẩm mỹ nghề nghiệp. 1. Tình trạng da đầu : Cần phải xem xét da đầu 1 cách cẩn thận. Những vết thương do bị trầy sướt hoặc lở trên da đầu có thể làm ảnh hưỡng đến sức khỏe của khách hàng.

2. Những khảo sát về tóc : A – Tính thẩm thấu của tóc :

· Cách phân loại khả năng hút thấm: Hút thấm xấu : Thường là loại tóc nguyên thủy, có cấu trúc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát vô thân tóc , loại tóc này đề kháng lại với các loại hóa chất uốn tóc. Cần có thuốc loại nồng độ mạnh và thời gian dài hơn cho quá trình thực hiện.

Hút thấm ôn hòa: Có cấu trúc sợi nhỏ hơn, hoặc đã qua một lần bị tác động bởi hóa chất nhưng chưa bị tổn hại nhiều. Nên sử dụng thuốc và thời gian trung bình.

Hút thấm tốt: Loại này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân sợi tóc, có nhiều lỗ hút thấm hơn các loại trên, nên khả năng hút thấm tốt và thời gian tương đối ngắn . Nên chọn loại thuốc trung bình.

Hút thấm cực mạnh: Đây là loại tóc hư cháy, bị tổn thương nhiều do nhuộm, tẩy, duỗi … khả năng hút thấm chất lỏng cực mạnh. Nên có biện pháp bảo vệ thật kỹ khi thực hiện. Chọn các loại thuốc có nồng độ nhẹ cho thích hợp đồng thời chứa nhiều dưỡng chất, lưu ý thời gian rất ngắn.

Loại tóc hư hỏng nặng: Bị tổn hại bởi những lần lạm dụng hóa chất trước đó mà không được chăm sóc đúng mức. Tóc rất giòn và khô, dể đứt, không nên uốn loại tóc này cho đến khi chữa trị xong hoặc cắt bỏ.

Cách thử khả năng hút thấm: Cách 1 : Cầm một nhúm tóc khô, chải suôn, giữ đuôi tóc chặt bằng hai ngón tay cái và trỏ của một bàn tay, dùng một ngón tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc vô da đầu. Nếu ngón tay đi không trơn hoặc dễ dàng, tóc bị dúm lại, gợn sóng thì đây chính là loại tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng dúm nhiêu chừng nào khả năng hút thấm nhiều chừng ấy. Nếu ngón tay vuốt đi trơn tru, không bị dừng lại thì lớp màng ngoài nằm thật sát vô thân sợi tóc, cho nên loại tóc này có ít lỗ hút thấm.

Cách 2 : Cắt tóc khô bằng kéo, nếu cắt dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút thấm và ngược lại. Cách 3: Để tóc ướt dưới mái sấy, nếu sấy lâu hơn bình thường tóc mới khô, thì chứng tỏ tóc ngậm nhiều nước vì lỗ hút thấm nhiều hơn.

Các dạng thuốc uốn tóc thường được sử dụng hiện nay: Thuốc uốn tóc dạng kiềm và thuốc uốn dạng acid. 1/ Thuốc uốn tóc dạng kiềm: Thành phần Amonium Thioglycolato đóng vai trò chính trong dung dịch thuốc này. Với vai trò phá vở phần liên kết của các cầu nối Disulfur trong chất sừng của sợi tóc. Với nồng độ PH da động từ 7,4 đến 9,1. 2/ Thuốc uốn dạng Acid: Thành phần chủ yếu là Eser của Acid Thioglyconque hay Acid Monotyoglycolique (glyxerin) +kiềm yếu. Với vai trò phá vỡ từng phần những cầu nối Disunfur trong chất sừng sợi tóc. Loại này thích hợp với các loại tóc yếu hoặc tổn thương nhiều.

Chú ý:Những loại thuốc uốn tóc ngoài thị trường đang được lưu hành hiện nay, trừ một số thương hiệu có uy tín, đa số được pha chế đơn sơ hoặc thiếu sự ổn định.Trước khi sử dụng nên kiểm tra bằng cách thử nồng độ PH để sử dụng thích hợp an toàn hơn. Những loại nào có nồng độ PH càng cao thì sự tác dụng lên tóc càng mạnh và dĩ nhiên gây tổn thương cho tóc càng lớn. Nên thận trọng và cần chăm sóc tốt trong suốt quá trình thực hiện. Thuốc có nồng độ PH thấp hoặc nghiêng về tính Acid sẽ phù hợp hơn với các loại tóc trung bình hay yếu. · Các ký hiệu thường gặp được in trên hộp thuốc Số : 0 hoặc R hoặc màu đỏ : thuốc mạnh Số : 1 hoặc N hoặc màu xanh lá : thuốc trung bình Số : 2 hoặc F,D hoặc màu xanh đậm : yếu Ngoài ra một người thợ lành nghề có thể pha chế để có những nồng độ thuốc mạnh yếu khác nhau tương ứng với từng tình trạng tóc, hoặc có thể sử dụng các sản phẩm tăng cường hỗ trợ để trong quá trình thực hiện sẻ tạo ra một sản phẩm uốn được hoàn hảo về mọi mặt, chẳng những phải đẹp về hình thức mà còn mạnh khỏe bóng mượt và bền lâu hơn.

VI. Những lưu ý khác: 1/ Giấy quấn tóc: giấy này có nhiều lỗ nhỏ li ti rất cần thiết cho việc quấn tóc lên ống. Sử dụng một cách chính xác sẻ tạo ra những lọn quăn điều đặn, trơn tru. Nó giúp tránh được tình trạng đuôi tóc quăn xoắn tít hoặc làm giòn, làm gẫy cúp tóc. Nó còn có lợi cho việc uốn các loại tóc so le dài ngắn khác nhau. Có 3 cách dùng giấy quấn như sau: – Quấn giấy đôi. – Quấn giấy chiếc – Quấn giấy nhập đôi Dùng cách nào cũng có hiệu quả nếu được áp dụng đúng cách. 2/ Bảo vệ khách hàng: Áo choàng, khăn lông, bông gòn, khăn giấy… là những dụng cụ cần thiết để bảo vệ y phục ngăn chặn thuốc có thể chảy, nhiễu gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho khách hàng khi uốn tóc. 3/ Bảo vệ thợ và dụng cụ hỗ trợ uốn tóc: Găng tay, kẹp chia tóc, lược nhọn, kệ đựng dụng cụ, giấy uốn tóc, chén nhựa, cọ thấm thuốc, bình xịt thuốc, mũ nhựa, ngoài ra còn một số dụng cụ cần thiết phục vụ cho từng khách hàng hoặc từng kiểu tóc riêng biệt theo yêu cầu cần phải có. Để đạt kết quả tốt và thể hiện tính chuyên nghiệp cho công việc, người thợ nên chuẩn bị đầy đủ và chu đáo trước khi tiến hành uốn tóc. Tóc nhuộm tẩy : không được dẻo dai lắm , nên rẽ tóc nhỏ đồng thời dùng ống cuốn lớn hơn. Tóm lại : Cở rẽ tóc và ống cuốn tóc sẽ quyết định cho kiểu tóc quăn nhiều hay chỉ làm dợn, tạo nếp nhẹ khi uốn tóc. b) Cách quấn tóc: để có những lọn tóc dợn nhiều, mạnh , phải quấn tóc thẳng, gọn gàng lên từng ống cuốn mà không trì kéo, căng tóc…..vì khi thấm thuốc tóc sẽ tự động giản ra. Tóc quấn quá chặt hay quá căng sẽ cản trở sự ngấm thuốc uốn và dập hoặc còn có thể làm đứt tóc.

VII. Phương pháp uốn tóc. 1/ Gội đầu trước khi uốn: Nên dùng các loại dầu gội nhẹ, hoặc cân bằng để tẩy các chất dơ từ mồ hôi, bụi khói hoặc mỹ phẩm đã sử dụng trước đó. Không được chà xát mạnh quá có thể gây ảnh hưởng không tốt đến da đầu trong suốt quá trình thực hiện. 2/ Cắt , tỉa trước khi uốn: Có thể dùng dao hay kéo cắt tóc tạo kiểu cơ ban trước hoặc sau khi gội đầu. Nên chú ý đến kết cấu của máy tóc khi cắt. VD : tóc to sợi hoặc trung bình, vuốt ngọn tóc cho vừa đủ nhọn để khi uốn tóc có một hình thể cong manh. Nếu cắt nhọn quá, sẽ rất khó quấn và có thể ngọn tóc sẽ bị quăn tít. Các loại tóc nhỏ sợi, mềm, hư, cháy, …..nên cắt bằng kéo khi tóc còn khô, không nên cắt quá nhọn hoặc tỉa quá mỏng tóc dể bị xoăn tít ở ngọn. Nên nhớ, chiều dài của tóc phải đủ để quấn hai vòng quanh ống cuốn. Nếu cần có thể cắt tỉa đuôi sau khi đã uốn. Muốn có một mái tóc đẹp thiết nghỉ hãy hết sức thận trọng trong khi cắt tỉa. 3/ Chọn ống cuốn theo kiểu đã thiết kế: Tuỳ theo ý đồ tạo kiểu mà nên chọn các kiểu ống cuốn cho thích hợp như đã nêu trên trong phần vai trò của ống cuốn tóc. 4/ Cách chia và cuốn tóc: a) Chia tóc: chia tóc ra nhiều phần chính theo yêu cầu cần thiết kế một kiểu tóc muốn uốn. Từ phần chính này có thể chia ra các phần phụ nhỏ hơn, Một cách đều đặn ( chiểu dài, chiều ngang) cỡ tóc rẽ ra sẽ nhỏ hơn hoặc bằng chiều ngang ống cuốn. Vd : Tóc to sợi : mọc dày hơn đòi hỏi ống cuốn lớn, rẽ tóc hẹp để tóc được cuốn theo chiều dễ hơn. Tóc trung bình : rẽ vừa phải, dùng loại ống cuốn trung bình Tóc nhuộm tẩy: không được dẻo dai lắm nên rẻ tóc nhỏ đồng thời dùng ống cuốn lớn hơn. Tóm lại: cỡ rẽ tóc và ống cuốn sẽ quyết định cho cỡ tóc quăn nhiều hay chỉ làm dợn, tạo nếp nhẹ khi uốn tóc. b) Cách quấn tóc: để có những lọn tóc dợn nhiều, mạnh, phải quấn tóc thẳng, gọn gàng lên từng ống cuốn mà không trì kéo, căng tóc… vì khi thấm thuốc tóc sẽ tự động giãn ra. Tóc quấn quá chặt hay quá căng sẽ cảng trở sự ngấm thuốc uốn và dập hoặc còn có thể làm đứt tóc. – Quấn tóc thẳng gốc với da đầu : lọn tóc sẽ quăn nửa chừng ở chân tóc, rất thông dụng để chải nhiều kiểu khác nhau. – Quấn tóc có gốc nhọn với da đầu : lọn tóc sẽ quăn hoặc làm thành dợn xa da đầu. – Quấn tóc có gốc tù hoặc rộng hơn 900 : lọn tóc sẽ được quăn ngay chân tóc giúp tóc bồng lên và dày hơn. 5/ Uốn trực tiếp và uốn gián tiếp: · Uốn trực tiếp:

– là cách quấn tóc vừa chấm thuốc vừa uốn. Nếu không đều tay hoặc chậm quá thi tóc sẽ quăn không đều. · Uốn gián tiếp : – Quấn trên tóc ẩm ướt ( hoặc có thể thoa thuốc trước) cho đến khi hoàn chỉnh , sau đó cho thuốc vào. Cách này hiện nay được sử dụng nhiều hơn.

6/ Cách thoa thuốc và thời gian phát triển. Dùng loại bình bằng mủ có đầu nhọn chứa thuốc ( nếu loại thuốc hộp thì đã được thiết kế sẳn) , dùng tay bóp cho thuốc chảy ra, điều chỉnh dể dàng mà không bị hao, chất thuốc được xịt ra từ từ sẽ thấm sâu vào ống cuốn cùng tóc.

Tóm lại : Kỹ thuật uốn tóc là một nghệ thuật phục vụ khách hàng rất quan trọng đối với mọi người thợ, đặt biệt với các học viên đang học nghề cần phải thường xuyên trao dồi luyện tập để khi thực hiện thao tác được nhuần nhuyễn chính xác. Đó là một đức tính cần cù và tỉ mỉ của tất cả các người thợ yêu nghề cần phải có. Để đạt được sự thành công trong việc uốn tóc bền nếp, các học viên nên lưu ý những điều cơ bản sau: – Đánh giá chính xác tình trạng tóc – Kỹ thuật cuốn tóc – Cây uốn và kích cở – Định hướng của cây uốn theo thiết kế – Chia, rẽ tóc thích hợp – Chọn đúng thuốc theo tình trạng tóc đã khảo sát – Thử độ quăn của tóc – Sử dụng các sản phẩm hổ trợ đúng theo yêu cầu, từng giai đoạn cụ thể. – Tư vấn khách hàng chăm sóc và tạo kiểu tóc tốt.

BÀI 3 : CÁCH UỐN CÂY XƯƠNG VÀ ỐNG GAI

Tóc nhật, xì ton nhật – uốn cây xương lớn, thời gian 30 phút . + Tóc sư tử, tém sư tử – uốn cây xương lớn, thời gian 30 phút. + Mái hấp, mái bay – uốn cây xương lớn, thời gian 20 phút. Các loại tóc xù : + Xù xe uốn cây xương lớn, vào thuốc số 1 để độ 45 phút chấm thêm 1 lần nước thuốc cho vào máy sấy 1 lần, để độ 15 phút lấy ra. + Xù gảy để đỗ tiếng, ( chấm 3 lần nước thuốc, cho vào máy sấy 3 lần) + Xù đủa để độ 45 phút chấm thêm 4 lần nước thuốc, mổi lần chấm cho vào máy sấy 1 lần, khi tóc quăn lấy tóc ra để độ 10 phút rồi gỡ tóc ra.

Vẻ Đẹp Trời Phú Trên Cơ Thể 12 Cung Hoàng Đạo Nữ ⋆ Starsworld

1. Bạch Dương: Đôi mắt

Bạch Dương sở hữu một đôi mắt to tròn và cực kỳ nhạy bén. Bạn thích chọn những chiếc kính râm thời trang, đa sắc màu, kiểu dáng để làm phụ kiện sành điệu cho đôi mắt. Bằng cách này bạn khiến mọi người chú ý vào đôi mắt đáng yêu của mình.

2. Kim Ngưu: Lưng

Những cô nàng Kim Ngưu sở hữu một tấm lưng ong cùng làn da trắng khỏe đáng mơ ước. Bạn hãy chọn cho mình những bộ trang phục hở lưng quyến rũ, sẽ giúp bạn khéo léo khoe được làn da mịn màng khiến các chàng ngẩn ngơ.

3. Song Tử: Vai

Song Tử được ưu ái sở hữu bờ vai thon gầy, gợi cảm thách thức cả tuổi tác. Bạn nên tận dụng triệt để những bộ trang phục hở vai để giúp bạn toát lên vẻ yêu kiều nhưng không kém phần gợi cảm.

4. Cự Giải: Bộ ngực

Bất luận thể hình to lớn hay mi nhon, người thuộc cung Cự Giải thông thường đều được trời phú cho một bộ ngực hết sức đẹp, tròn đầy viên mãn. Giữa tiết trời mùa hạ, bạn có thể lựa chọn những chiếc áo bó sát, cổ trễ, hay những chiếc áo pull rộng cổ để lộ bờ ngực trắng ngần, đem lại vẻ đẹp tươi mát, trong lành như những viên ngọc châu.

5. Sư Tử: Mái tóc

Những cô nàng Sư Tử sở hữu mái tóc dày, mượt mà và chắc khỏe. Dù cho bạn tạo bất kỳ kiểu tóc nào từ ngắn cho đến dài, từ thẳng đến cong hay nhuộm, uốn… dường như đều không làm mất đi vẻ bồng bềnh của mái tóc.

6. Xử Nữ: Đôi chân

“Những cô nàng chân dài” chính là cụm từ ám chỉ đúng nhất về Xử Nữ.Chòm saonày may mắn sỡ hữu đôi chân nuột nà, dài miên man. Những chiếc váy xẻ cao, short jean là trang phục ưa thích của các nàng.

7. Thiên Bình: Eo

Nơi gợi cảm và đẹp nhất trên thân thể Thiên Bình chính là phần eo thon thả và nhỏ gọn. Bạn có thể tự tin chọn những chiếc áo bó sát, hoặc crop-top để khoe eo triệt để.

8. Thần Nông: Mông

Những cô nàng Thần Nông có phần mông tròn đầy mà vẫn nhỏ nhắn, xinh xắn, cho dù phải thường xuyên ngồi nhiều cũng ít khi bị biến dạng. Những chiếc đầm bó sát, tôn vòng 3 cần được bạn sử dụng triệt để. Đặc biệt, dù bạn có mặc trang phục che kín toàn thân, vẫn cuốn hút người đối diện bởi những đường cong nóng bỏng của mình.

9. Nhân Mã: Đùi

Nhân Mã ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm vì thế mà nàng thường hay đi nhiều, chơi thể thao, hoạt động mạnh nên chẳng có gì ngạc nhiên khi các nàng sở hữu cặp đùi săn chắc, toát lên vẻ đẹp khỏe mạnh. Bạn có thể chọn những chiếc short jean hay váy ngắn để khéo léo khoe vùng đùi thon thả của mình.

10. Ma Kết: Đầu gối

Bạn nào thuộc cung Ma Kết sẽ là người rất cá tính, trang điểm và lựa chọn trang phục đều khá kín đáo. Thật khó để bắt gặp được những khoảnh khắc ăn mặc sexy của bạn. Bạn là người có đôi đùi gối khỏe mạnh và tròn trịa, hãy mạnh dạn chọn trang những kiểu quần hoặc váy trên đầu gối để cho thiên hạ ngắm đôi đùi gối cực đẹp của bạn.

11. Bảo Bình: Toàn thân

Có không ít hoa hậu sinh ra dưới chòm sao Bảo Bình như hoa hậuĐặng Thu Thảo, siêu mẫu Thúy Hằng – Thúy Hạnh. Chính vì thế, sẽ không quá nếu nói các nàng Bảo Bình sở hữu vẻ đẹp hình thể hoàn hảo. Thậm chí, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể bạn cũng là một kiệt tác của tạo hóa.

12. Song Ngư: Đôi môi

Những cô nàng Song Ngư sở hữu một đôi môi đầy đặn, quyến rũ. Khuôn miệng tròn đầy và bờ môi căng mọng chính là vũ khí sát thương các chàng trai trong buổi đầu gặp mặt. Nhữngmàu sontươi như đỏ, hồng, cam thêm chút ánh nhũ sẽ khiến bạn thêm phần nổi bật dù ở bất kỳ đâu.

Bạn đang xem bài viết Những Kiến Thức Cơ Bản Về 12 Cung Hoàng Đạo ⋆ Starsworld trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!