Xem Nhiều 1/2023 #️ : Sự Cân Bằng, Hài Hòa Nằm Ở Đâu Trong Bản Đồ Sao # Top 3 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # : Sự Cân Bằng, Hài Hòa Nằm Ở Đâu Trong Bản Đồ Sao # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về : Sự Cân Bằng, Hài Hòa Nằm Ở Đâu Trong Bản Đồ Sao mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Nhà Xử Nữ, đôi khi ta cảm thấy mình có nhiều việc nghiêm túc cần phải làm, hơn là cứ phí phạm hàng giờ vào chuyện giao thiệp xã hội (nói chung, những hoạt động vui vẻ lại kém thú vị đối với Nhà Phân Tích).

Bản đồ sao của nữ diễn viên Blake Lively

Tuy nhiên Thiên Bình sẽ giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc có những mối quan hệ quý giá và trực tiếp giữa người với người. Trong Nhà này, ta mong muốn thu hút được những người có chung thị hiếu và tiêu chuẩn với mình.

Dẫu họ không nhất thiết phải giống chúng ta đến từng li từng tí, nhưng ta sẽ càng thích đồng hành với họ hơn nếu họ sở hữu những đặc điểm tương hỗ có thể hòa hợp với ta.

Ở lĩnh vực mà đỉnh nhà Thiên Bình ảnh hưởng trong biểu đồ sinh thì nơi đó ta hiếm khi nào chịu đựng các mối quan hệ căng thẳng trong lâu dài. Ban đầu, chúng ta có thể cố gắng điều chỉnh để phù hợp với đối phương, nếu làm thế có thể giảm bớt được căng thẳng; nhưng nếu không thành công thì ta sẽ cắt đứt mối quan hệ mà không mảy may hối tiếc (Khí biết gạt tình cảm đi và tiếp tục tiến lên, thay vì mãi dậm chân trong một hoàn cảnh ngột ngạt và chẳng đi đến đâu).

Viễn cảnh lý tưởng của Thiên Bình là được kết giao thân ái với những người mà mình trân trọng, chủ yếu là để chung tay tạo ra những mối quan hệ có sự trao đổi sôi nổi, dựa trên sự công bằng và tình thân ái song phương. Người Thăng Bằng khá cẩn trọng để không khơi mào ra những bất hòa dẫn đến cảnh đường ai nấy đi.

Nhưng thường thì đa phần những tranh chấp vặt vãnh sẽ được giải quyết bằng hòa giải, dù rằng để những vấn đề đó thật sự kết thúc êm đẹp thì ta sẽ cần mài giũa tài ngoại giao của mình và thể hiện thiện chí sẵn sàng nhân nhượng.

Chọn lấy phương án cứng đầu và ích kỷ chỉ tổ kéo dài những mâu thuẫn sẵn có một cách vô ích (và ta sẽ mù quáng cho rằng đối thủ của mình là căn nguyên duy nhất của mọi rắc rối).

Nóc hay Đỉnh Nhà Thiên Bình không phải là nơi mang đến cách hành xử “duy ngã độc tôn” hay thái độ “tôi là nhất” sẽ mang lại ích lợi. Hãy học cách nhìn nhận tình hình từ quan điểm của người khác và thỏa hiệp với họ trong hầu hết mọi trường hợp.

Nhà này là nơi chúng ta khó có thể thỏa mãn những khao khát vì-cái-tôi mà không cân nhắc đến ảnh hưởng của chúng lên người khác trước. Ở đây, ta phải tạm ngừng một chút và suy nghĩ kỹ càng – đánh giá mặt lợi và hại – trước khi hành động.

Tuy nhiên, những người ta thu hút thường cũng khá có lý lẽ và quan tâm đến nhu cầu của chúng ta.

Cung Thiên Bình cai quản các vấn đề về sự chia sẻ thoải mái và thân thiết mà ta thường thấy trong các cuộc hôn nhân lành mạnh. Với đỉnh nhà Thiên Bình, ta sẽ khám phá cách “cho và nhận” hiệu quả với người khác.

Cho quá nhiều hay nhận quá nhiều cũng sẽ khiến các mối quan hệ mất cân bằng (ta thường là người cho nhiều hơn nhận – vậy nên ta cần học cách công bằng với bản thân bằng cách quyết đoán hơn; ta không nên lúc nào cũng cố làm đẹp lòng người khác và lấy thân mình ra trả giá).

Tính do dự đôi khi cũng là một rắc rối. Các tình huống ở đây thường không tiến triển đủ nhanh để có thể cho ra kết quả tối ưu. Khi cần hành động thì đôi lúc ta lại trì hoãn. Ta ngại không dám khuấy động mọi việc, ngay cả khi đó là cách duy nhất để những thay đổi tích cực diễn ra.

Vì vậy dù ngoài mặt mọi thứ xem chừng đều ổn định và thanh bình – Thiên Bình tao nhã thực sự đem lại ấn tượng đó – nhưng thật ra vẫn tồn tại sự bất ổn ở bên dưới lớp vỏ đó, thứ chỉ càng trầm trọng thêm vì tính ưa do dự khi cần đưa ra những quyết định có thể xoay chuyển cục diện (mà chắc là theo hướng tốt đẹp hơn) của ta.

Ta sẽ cần ước lượng có chừng mực mọi mặt của bất cứ vấn đề nào; nhưng sau đó, nếu ta không đưa ra một kết luận chắc chắn xem mình phải làm gì thì cuộc sống sẽ mạnh dạn tự bắt đầu những thay đổi cần thiết, thứ có lẽ sẽ không mấy dễ chịu đâu. Sẽ luôn tốt hơn nếu ta là người hành động.

Đỉnh nhà Thiên Bình ảnh hưởng gì tới đời sống nội tâm

Có thể hơi kỳ quái khi nghĩ rằng trước hết ta cần phải “kết hôn với chính mình” để có thể thực sự đạt được hạnh phúc, nhưng đây đúng là bài học nội tâm mà Thiên Bình sẽ dạy cho ta đấy.

Việc tìm kiếm “bạn đời hoàn hảo” tưởng chừng như là tất cả những gì ta cần để cảm thấy viên mãn, nhưng những người không hài lòng với chính mình thì cũng chẳng thêr thư giãn khi ở quanh người bạn đời “lý tưởng” đó đâu.

Đạt được sự cân bằng nội tâm trong Nhà này cũng có nghĩa là ta sẽ tìm được thời điểm hợp lý để biểu lộ cơn nóng giận, sự quyết đoán hoặc khao khát muốn hành động độc lập – tất cả những đặc tính nghe ra rất “Bạch Dương” – cùng với những phẩm chất Thiên Bình khác vốn khiến ta có vẻ hòa nhã và dễ gần.

Thiên Bình, một cung của cả tình yêu và chiến tranh, ám chỉ rằng ta sẽ cần biết công nhận những động lực và khao khát đối lập nhau của mình trước khi hành động dựa theo chúng.

Vì thế, với đỉnh nhà Thiên Bình thì nơi đó chúng ta không nhất thiết phải luôn trong tình trạng hoàn hảo. Ta phải cho phép mình được bộc lộ ra những tâm trạng không tốt, ngay cả khi đang ở trước mặt người khác. Tại sao phải đợi cho đến khi trở về nhà và trơ trọi một mình mới dám thể hiện bản chất thật của ta?

Nếu có tâm sự gì muốn trút, thì ta cứ việc cho phép mình nói thẳng vào mặt người ta, trong khi cảm xúc còn đang dâng tràn đi (bởi nếu trì hoãn việc đối chất quá lâu, có khi ta lại đâm ra nhát cáy và nín bặt luôn).

Chiêm tinh học chưa nhấn mạnh đủ về sức bùng nổ từ năng lượng dồn nén của Thiên Bình khi nó cuối cùng cũng được phát tiết (tất cả những vẻ “dễ thương” bề ngoài có lẽ chỉ là nỗ lực đè nén những cảm xúc không mấy dễ chịu bên trong mà thôi, thứ kiểu gì cũng phải được trút ra theo cách trực tiếp và mạnh bạo mà chỉ năng lượng Tiên Phong dữ dội mới làm được).

Một khi đã hiểu được rằng ta không cần phải được mọi người yêu thích, ta sẽ có thể ngừng cố gắng thái quá để làm dâu trăm họ. Thật ra, đây là nơi ta sẽ thu hút những mối quan hệ mà nói chung là ta thấy tâm đắc, song trong những khoảng thời gian khi ta gặp phải những loại người khó chiều, thì tốt nhất nên thôi cố sống cố chết thỏa hiệp với họ đi. Trong khi đó thì cung đối Bạch Dương lại không coi thỏa hiệp ra gì cả.

Đỉnh Nhà Thiên Bình hay nóc nhà tịa cung địa bàn có cung Thiên Bình mang lại cảm giác thanh bình với bản thân mới là điều quan trọng, bất chấp đời sống xã hội ra sao đi nữa. Sự cân bằng nội tâm sẽ cho phép ta nhận ra rõ hơn mục đích thật sự của mình trong những mối quan hệ hiện hữu.

: Nằm Tại Các House Trong Bản Đồ Sao

Nếu các tình huống xảy ra khá chậm rãi trong Nhà Kim Ngưu, thì chắc chắn chúng sẽ tăng tốc trong những khu vực cuộc sống mà Song Tử cai quản.

Trong khu vực bận rộn này, hiếm có thứ gì có thể im lặng và đứng yên quá lâu (trừ phi Sao Thổ cũng nằm trong Nhà này); liên tục hoạt động sẽ giữ cho ta luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Môi trường xung quanh khuyến khích ta đi theo nhiều con đường khác biệt nhưng thú vị ngang nhau, song chẳng con đường nào có thể đảm bảo ta sẽ an toàn.

Nhiệm vụ của Song Tử chỉ là cung cấp sự mới lạ và niềm hứng thú mà những lựa chọn mới mẻ đem lại. Đây là nơi ta học cách xem xét trên nhiều phương diện. Dù đôi khi môi trường xung quanh oanh tạc ta với quá nhiều thông tin, nhưng đồng thời nó cũng buộc đầu óc ta phải càn quét và tiếp thu tất cả vào não.

Hiển nhiên, đây chính là điều tạo nên sự thú vị khi khám phá đỉnh nhà Song Tử; ta sẽ không bao giờ cảm thấy bị tù túng khi phải làm mãi những chuyện cũ rích, vì đây là Nhà sẽ khơi gợi sự linh động trong người ta.

Cởi mở trước những ý kiến đa dạng của người khác sẽ chẳng hại ai, miễn là cuối cùng chúng ta không quá bị phân tâm. Hy vọng rằng ta sẽ gặt hái được những kiến giải có ích cho tri thức của mình – kiến giải đó có thể chưa sâu, nhưng sẽ cung cấp đủ thông tin để thỏa mãn được những câu hỏi tại thời điểm hiện tại.

Giao tiếp đóng vai trò thiết yếu trong việc hoạt động tại đỉnh nhà Song Tử. Kiến thức và cách biểu đạt kiến thức là hai việc đóng vai trò then chốt cho sự phát triển của ta. Đây là mảng cuộc sống nơi ta sẽ học được cách bộc lộ diễn cảm những suy nghĩ của mình.

Chúng ta có những ý kiến đang nảy nở và cần ai đó lắng nghe (ta bị thôi thúc phải thử nghiệm những ý tưởng đang trên đà phát triển của mình lên người khác, rồi quan sát phản ứng của họ). Tuy nhiên, trong Nhà này ta không mấy sẵn sàng, hoặc không dễ gì đưa ra được kết luận chắc chắn (có lẽ ta ý thức được rằng mình vẫn chưa tập hợp đủ mọi thông tin – vẫn còn hàng mớ thứ khác cần phải học tập và hỏi han thêm).

Đồng thời, việc được phép thay đổi chính kiến thường xuyên và không bị trói buộc bởi bất cứ điều gì cũng rất quan trọng (tuy nhiên nếu lạm dụng thì nhiều rắc rối sẽ nảy sinh do tư tưởng thiếu nhất quán; thậm chí cả môi trường xung quanh cũng phản ánh bản chất hay thay đổi của ta và từ đó trở nên không đáng tin).

Mặt khác, việc bó buộc trong một số cách nhìn đời nhất định sẽ tước đoạt đi những lựa chọn đầy kích thích lẽ ra đang chờ đợi bộ óc háo hức của ta khai phá.

Trong vài trường hợp, có lẽ anh chị em ruột cũng sẽ dính líu vào những sự vụ về thế giới phía bên ngoài đỉnh Nhà Song Tử, và thậm chí đôi khi cả hàng xóm cũng nên. Song Tử biểu tượng cho loại quan hệ vốn không quá nặng nề về tình cảm. Cặp Song Sinh cần không gian để thở, nó không thể chịu được bất cứ mối quan hệ nào quá nhấn mạnh vào nhu cầu lệ thuộc của một bên.

Do đó, thách thức dành cho ta là phải giao tiếp rõ ràng, rành mạch với người khác – nhưng không tỏ ra thiếu đồng cảm – về lý do khiến mình không muốn dính vào những mối giao kết có đi kèm những gánh nặng tâm lý ảm đạm. Thay vào đó ta mong có được những mối quan hệ xã hội mang chút nhẹ nhàng, chút hài hước và đi kèm những cuộc trao đổi sôi nổi, sinh động.

Ta có lẽ cũng nhận ra mình sẽ phải giải thích ý tưởng của bản thân khá nhiều với năng lượng đỉnh nhà Song Tử. Đây là nơi chúng ta sẽ lắng nghe suy nghĩ của mình bật ra thành lời.

Cái tính ưa thay đổi như chong chóng có thể là lời giải thích cho những lần ta vuột mất cơ hội, bởi vì ta có cái bệnh bỏ cuộc quá sớm, thường là do chán, trước khi những nỗ lực của ta có đủ thời gian thích đáng để đơm hoa kết trái. Ta bị phân tâm trước những sự kiện mới mẻ bất ngờ xuất hiện và khiến mình chú ý trong chớp nhoáng.

Từ đó việc tiếp tục vững vàng và quyết tâm hoàn thành những thứ mình khởi xướng trở nên thật kém hấp dẫn. Thế giới bên ngoài cung cấp cho ta toàn những niềm kích thích ngắn ngủi dễ gây xao nhãng đến mức khó cưỡng lại – hoặc có khi ta sẽ cố gắng ôm đồm quá nhiều thứ cùng lúc.

Lỡ có khi nào ta cảm thấy mình đang phí hoài thời gian và tài năng vào những hoạt động vốn chỉ khuấy được chút hứng thú nhất thời thay vì sự gắn bó dài lâu, thì ta cần biết rằng: học cách tập trung là vô cùng quan trọng đấy.

Về mặt nội tâm, Nhà Song Tử là nơi ta trải nghiệm cảm giác “hai mặt”, thứ thường lôi kéo ta theo những hướng hoàn toàn trái ngược. Tuy nhiên, nhận thức của ta sẽ được rèn giũa kỹ càng nhờ vào việc quan sát những nét đối lập của cuộc sống như thế. Ngay buổi đầu những nét (đối lập) đó đã thu hút được sự chú ý của ta, chắc vì tính bất đồng rõ ràng giữa chúng.

Có lẽ tính hai mặt này cũng giải thích cho việc tại sao ta không dễ gì đưa ra quyết định trong Nhà Song Tử. Đây là nơi hiếm có thứ gì rạch ròi, rốt ráo. Trong lĩnh vực này của cuộc sống, ta sẽ thắc mắc về hiện trạng mọi thứ và ngộ ra rằng cần thêm nhiều lời giải thích khác mới có thể khiến ta thỏa mãn.

Hậu quả từ tất thảy những điều trên chính là ta nhận ra mình có xu hướng giữ khoảng cách và dần thờ ơ trong tình cảm, bởi lẽ ta quan sát sự vật và con người với đỉnh nhà Song tử với một thái độ quá điềm nhiên.

Đôi khi chính tư duy khách quan sẽ cản trở việc tạo lập những mối quan hệ mật thiết và gần gũi. Song Tử, dẫu thân thiện và luôn tươi cười nhưng có cách tiếp cận người khác khá hờ hững, như thể đầu óc nó đang để ở đâu đâu. Những mối liên kết đơn thuần dựa trên cảm xíc hầu như không tồn tại, hoặc có khi cách ta quan hệ tình cảm với người khác trông lại thiếu chân thành.

Ta thậm chí còn có thể trở nên huyên thuyên hoặc vui cười thái quá như một cách giữ khoảng cách an toàn với người khác trong vô thức (dù phong cách thân thiện của ta có thể khiến người khác lầm tưởng rằng ta gần gũi họ hơn thế). Giữ mình mãi mãi vận động bằng cách liên tục thay đổi hoàn cảnh sống cũng là một cách để ta tránh né những cuộc hạnh ngộ sâu sắc.

Ta cần phải giám sát chính mình trong Nhà Song Tử, để chắc rằng ta không dần trở nên hời hợt khi đối nhân xử thế. Hy vọng rằng ta vẫn còn đủ tỉnh táo để kịp kìm mình lại nếu có cư xử giả tạo hoặc nông cạn.

Cách Đọc Bản Đồ Sao

Cung Mọc Thiên Bình và Mặt trời Bảo Bình

Mặt trời Bảo Bình và cung Mọc Thiên Bình có thể tạo ra một con người vô cùng sáng suốt, đồng thời cũng là người theo trường phái siêu lý tưởng hoá, siêu lãng mạn. Bạn cũng có thể rất hấp dẫn, có sự thẳng thắn chân thành và cả một cá tính năng động. Bạn thường thấu hiểu người khác thực sự cũng như luôn nhẫn nại và biết cảm thông, tất cả những điều đó kết hợp lại khiến bạn trở thành một người bạn thân thiết và đáng tin cậy.

Bạn rất hoà đồng và hiếm khi từ chối các cuộc hẹn, chẳng thiếu bạn bè và cả người yêu. Trong đời, có những lúc bạn dành sự quan tâm yêu mến của mình với cả những người xa lạ, để rồi ngạc nhiên khi họ không hề đáp lại. Bạn sẽ trải qua nhiều thăng trầm, và đôi khi có thể bị đánh giá là kẻ “hai mặt” bởi khi không còn hứng thú với việc gì, bạn sẽ cư xử kiểu “buông” và cẩu thả. Bạn tôn thờ sự minh bạch, song sẽ tìm đủ lí do để biện minh cho sự lừa dối của mình với một người yêu đã làm bạn nhàm chán.

Đây là cái lý do mà một số bạn nói là mình khéo quá đến mức giả tạo ạ. Thực lòng mình sống đúng với lương tâm mà, có giả tạo đâu. Huhu 🙁

DC – Cung lặn – Nhà 7: Cho biết cách thức liên hệ giữa bạn và những người thân cận nhất của bạn. Nhà 7 còn dc gọi là nhà của những cộng sự và hôn nhân. Sẽ rất tốt nếu cung mọc của người yêu/ bạn thân/ cộng sự của bạn trùng với cung lặn của bạn. Phi thường tốt ak =))Cung Mọc Thiên Bình: sẽ có Điểm Lặn tại Bạch Dương, điều đó cho thấy bạn đời lý tưởng của mình sẽ là người có cá tính độc lập và tràn đầy sức sống để có thể khuấy động lòng nhiệt huyết, tiếp thêm sinh lực và giúp Mọc Thiên Bình giải quyết xung đột.

IC – Thiên đế – Nhà 4 – Ma Kết: Đây là nơi bộc lộ những lo toan sâu kín nhất về sự an toàn và chỗ trú ẩn. Ở đây cũng có nghĩa là ngôi nhà của phong tục truyền thống, sự ổn định và nuôi dạy. Đây là nơi bạn tìm được sự dễ chịu và bao bọc. Tóm lại là chữ: gia đình

6 Cặp Cung Hoàng Đạo Đối Diện Nhau Trong Bản Đồ Sao

Những cặp cung hoàng đạo đối diện nhau trên vòng tròn Hoàng Đạo chiêm tinh (tức là cách nhau 180 độ) thường được gọi là “những thái cực đối nghịch”. Xui xẻo thay đây là một thuật ngữ khiến các cung này nghe như thể khác nhau tựa ngày với đêm.

Trong một vài khía cạnh thì quả có thế thật. Tuy nhiên trên một số phương diện khác, chúng lại có cùng bước sóng với nhau, điều sẽ tích hợp sẵn cho hai bên một thiện chí hợp tác. Hai cung Hoàng Đạo đối lập nhau đều thuộc cùng một tính chất, song khác với trường hợp của những cung vuông góc, hai nguyên tố ở đây có sự tương hợp truyền thống với nhau.

Rõ ràng chính sự phối trộn nguyên tố khéo léo này đã tạo nên tiềm năng phối hợp mang tính xây dựng giữa hai bên, để cùng hướng tới một trạng thái cân bằng sáng tạo.

Những cung đối nhau có cái nhìn rõ ràng về đối phương, cho phép chúng có được góc nhìn mà các góc hợp khác không thể sánh kịp. Mỗi bên đều hoàn toàn nhìn nhận rõ được bản chất của phe còn lại, dù rằng điều đó không hẳn có nghĩa rằng chúng thực sự hiểu hoặc thích thứ mình nhìn thấy.

Xét cho cùng, hai cung hoàng đạo đối diện này đã bị đặt xa nhau hết mức có thể. Việc chúng muốn giữ khoảng cách lành mạnh với đối phương cũng đều xuất phát những nguyên do hợp lí. Chẳng hạn, khoảng cách này cho phép cả hai có góc nhìn rộng lớn hơn, toàn cảnh hơn về nhau, đồng thời đủ tách biệt để hoàn toàn khách quan khi đánh giá nhau.

Những cung đối diện sẽ không hòa vào nhau và biến thành anh chị em sinh đôi được; chúng giữ nguyên đặc tính riêng biệt của mình trong lúc vẫn chung vai hợp tác hòa thuận. Người ta cho rằng, những cuộc hôn nhân tuyệt vời nhất trong cuộc sống đã diễn ra theo đúng quy tắc ấy.

Tuy nhiên, hiểm họa lớn nhất ở đây là khi một cung được quyền bộc lộ năng lượng quá mức, khiến cung kia bị thui chột, kém phát triển. Tình trạng mất cân bằng phát sinh sẽ lôi những mặt tệ hại nhất của cả hai cung ra ánh sáng, để rồi cả hai sẽ cảm thấy muốn triệt hạ đối phương. Một mối quan hệ lạc quẻ như vậy sẽ kích động những hành động cực đoan.

Khi ta cố đè nén bộc lộ đặc tính của một cung ở đầu này – và cảm thấy bí bức – thì khả năng cao là ta sẽ “xả” năng lượng của cung phía đối diện một cách ào ạt, đến độ gây phương hại cho chính mình. Sự tiết chế, điều độ có vẻ sẽ là chìa khóa giúp ta sử dụng hiệu quả các cung đối nhau trong người, và đấy sẽ là đức tính mà ta phải cố gắng phát huy một cách có ý thức.

Vậy nên, trước khi đạt được sự cân bằng cần thiết, những cặp cung hoàng đạo đối diện sẽ nỗ lực giúp ta đạt được tầm nhận thức sâu sắc hơn về những nhu cầu tương phản tồn tại trong mình.

Thậm chí nếu chúng ta sinh ra mà chẳng có hành tinh nào nằm trong hai cung đối nhau, thì những Nhà đối diện, đối đỉnh nhau của ta cũng sẽ có đỉnh thuộc hai cung đối. Những thông tin sau đây có lẽ sẽ giúp chúng ta tìm ra cách đối phó với những lĩnh vực đối lập đó trong cuộc sống. Chưa kể, chúng ta cũng có trục Long Thủ – Long Vĩ trong biểu đồ sinh rơi vào hai cung ở vị trí đối diện.

Bạch Dương là một cung không cần đến những mối quan hệ thân thiết để từ đó hiểu rõ hơn về bản thân – ít nhất thì chắc là nó đã nhận định một cách ngây thơ như vậy, vì nó luôn sẵn sàng vui vẻ thực hiện rất nhiều thứ một mình mà không bị ai giám sát. Khái niệm về một người đồng sự nghe thật xa lạ đối với hệ tâm lí của bạn Cừu.

Bạch Dương càng hành động vì bản thân nhiều – hiển nhiên là theo cách của riêng mình – thì nó càng cảm thấy mình giỏi giang hơn, và càng không muốn bất cứ ai xen vào và cùng tận hưởng những trải nghiệm này hơn. Tự do tự trị là trạng thái tồn tại tất nhiên mà bạn Cừu khao khát.

Thiên Bình hiển nhiên là hoàn toàn đối nghịch với lẽ sống ấy, bởi nó không mấy sẵn lòng tự bay một mình và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống mà không có sự hỗ trợ nhiệt tình từ người khác. Đương nhiên Thiên Bình không đến nỗi căm thù việc phải một mình một ngựa hành sự, nó chỉ đơn giản biết rằng hai cái đầu của 2 cung hoàng đạo đối diện này phải tốt hơn một, và một sự cộng tác sáng tạo và nhịp nhàng có thể giúp củng cố bất cứ kế hoạch nào.

Nhận được phản hồi và thông tin từ người khác là rất quan trọng vì điều đó sẽ cung cấp tính khách quan cần thiết. Tất thảy những điều này nghe thật hay ho, nhưng có lẽ Thiên Bình thực sự hơi quá lệ thuộc vào người khác thật, dù không phải theo kiểu đeo bám phát ngấy như Cự Giải.

Người Thăng Bằng khá giỏi trong việc thể hiện bản thân cũng như các mục đích của mình với cung cách tao nhã, điều mà Bạch Dương không thể làm nổi khi cứ hấp tấp muốn triển khai ngay mọi kế hoạch cá nhân.

Thiên Bình biết được tầm quan trọng của ấn tượng ban đầu, và nó biết rằng Bạch Dương luôn quá xấc xược và hung hăng – và quá thiếu kiên nhẫn nữa – để học được nghệ thuật chờ đợi thời cơ tấn công chín muồi. Sự chậm rãi đĩnh đạc vốn không phải là một đức tính của bạn Cừu.

Hiển nhiên, Bạch Dương cũng nhanh chóng nhận ra Thiên Bình dám sẽ ngồi chờ “thiên thời” đến mút mùa rồi mới chịu nhúc nhích. Bạn Cừu cảm thấy bực mình trước thói quen xin lời khuyên từ quá nhiều người của Người Thăng Bằng, nó cho rằng cứ nhảy ào vào và bon chen sao cho đi trước thời đại dường như là một phương pháp tốt hơn.

Cách xử lí xung đột cũng là một khác biệt lớn ở đây: Bạch Dương không hăm hở tìm kiếm rắc rối, nhưng nó khoái tranh luận và thi đua. Xét cho cùng thì Vũ Trụ đã ban cho Cừu cặp sừng to oành và quả đầu cứng ngắc ấy để húc sạch tất cả nhằm dọn đường trong cuộc sống và tấn công bất cứ đối thủ nào. Bạch Dương thường ý thức rõ sức mạnh của mình khi nó có mục tiêu nào đó để đấu tranh, hoặc để giành giật.

Trong khi đó Thiên Bình, trớ trêu thay vốn thuộc hàng lão luyện hơn trong việc giành chiến thắng nhờ vào chiến thuật thay vì vũ lực thuần túy, lại cảm thấy khá miễn cưỡng khi phải giao đấu công khai. Nó cần phải cứng rắn lên, và nhận ra rằng không phải ai cũng sẵn lòng chơi theo bộ luật dân chủ do chính nó đặt ra đâu.

Những kẻ thiếu đứng đắn và liêm sỉ sẽ tìm cách chiếm thế thượng phong và lợi dụng những cung “tử tế” như Thiên Bình. Bản thân Bạch Dương chính là một trong những kiểu người hung hăng mà Người Thăng Bằng không muốn dây vào. Tuy nhiên, bạn Cừu là một cung hoàn hảo để dạy cho Thiên Bình cách đứng lên bảo vệ quyền lợi bản thân để không bị ngược đãi bởi bất cứ tên bạo chúa hoặc kẻ ưa bắt nạt nào.

Những ai có kết hợp 2 cung hoàng đạo đối diện nổi trội trong biểu đồ sinh này sẽ am hiểu sâu sắc về cả những mặt lợi lẫn mặt hại của tính quyết đoán. Quá mạnh mẽ sẽ đẩy người ta chạy xa mút mùa. Nhưng không đủ quyết liệt sẽ làm hỏng bét mọi dự định của bản thân và chỉ tổ phơi mình ra cho đứa khác bắt nạt, và đấy chẳng phải điều chúng ta mong đợi.

Cuộc sống có thể trở nên khắc nghiệt khi chúng ta không thể tìm được cách cân bằng cần thiết giữa quyết tâm lăn xả vào mọi hoàn cảnh của Bạch Dương và xu hướng để người khác lèo lái câu chuyện của Thiên Bình.

Tuy nhiên, khả năng tiết chế để giảm thiểu uất ức của người Thăng Bằng cũng là một kho báu hữu dụng. Đôi khi chúng ta cần học cách kìm nén những thôi thúc kích động, và thay vào đó là trân quý thái độ thận trọng điềm tĩnh.

Vì ta đang nhắc đến hai cung Tiên Phong, nên khi xích mích đạt đến cực điểm thì một cơn khủng hoảng sẽ xảy ra, phơi bày mọi căng thẳng đang âm ỉ trong lòng. Lúc đó những hành động cần thiết để cải thiện tình hình sẽ nhanh chóng được áp dụng, và kết quả dẫu có gây phá hoại trong chốc lát thì cũng sẽ giúp chúng ta tái lập một trật tự mới.

Bản Đồ sao của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach

Rốt cuộc, ta phải thẳng thắn tìm cách thỏa mãn những nhu cầu của chính mình trong khi vẫn tìm kiếm phương pháp thỏa hiệp thích hợp, vốn là một yếu tố thiêt yếu để làm hài lòng người khác. Nếu không, một số mối quan hệ vô vọng của chúng ta sẽ buộc phải đi đến hồi kết, khi cả hai bên đã chịu không nổi và giương cờ trắng đầu hàng.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp của 2 cung hoàng đạo đối diện: Bạch Dương và Thiên Bình

Rosie O’Donnell, diễn viên hài – nữ diễn viên: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Thiên Bình

Johann Sebastian Bach, nhà soạn nhạc: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Thiên Bình

Elle MacPherson, siêu mẫu: Mặt Trời Bạch Dương, Mặt Trăng Thiên Bình

Martina Narvatilova, vận động viên quần vợt chuyên nghiệp: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bạch Dương

Luciano Pavarotti, ca sĩ opera giọng nam cao: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bạch Dương

Sarah Ferguson, cựu Nữ công tước xứ York: Mặt Trời Thiên Bình, Mặt Trăng Bạch Dương

Kim Ngưu là cung điềm tĩnh đến tuyệt vời – điều đó vốn chẳng có gì đáng ngạc nhiên, vì nó coi trọng cảnh thanh bình mà – và có lẽ nó là thành viên duy nhất của vòng Hoàng Đạo có thể cảm nhận được cảm giác mãn nguyện đích thực và lâu dài. Vấn đề nằm ở chỗ, dường như chẳng điều gì trên đời có thể kéo dài mãi mãi mà không trải qua chút ít thay đổi, vì nếu không sẽ chẳng có gì có thể phát triển xa hơn nữa.

Thú vị thay, Kim Ngưu thích ngắm nhìn mọi thứ lớn lên – ý tôi là hoa cỏ ấy, không phải mức thuế đâu – tuy nhiên tự nó lại ngần ngại trải qua những đổi thay mà mình không thể kiểm soát được cả về tốc độ lẫn thời lượng.

Cùng lắm thì bạn Bò cũng chỉ chịu dành chút thời gian thảnh thơi để cân nhắc xem mình nên tự tay điều chỉnh thứ gì trong đời sống của mình. Sinh ra đã cẩn trọng nên nó khá miễn cưỡng khi phải loại bỏ những thứ mình từng cố gắng làm lụng để gầy dựng nên.

Thái cực đối nghịch mang tên Bọ Cạp lại có những kế hoạch khác hẳn. Là một cung Nước Kiên Định, nó có khả năng bám riết lấy cảm xúc của mình trong suốt một thời gian dài, và hết sức miễn cưỡng khi phải thay đổi mớ tình cảm đó, nhất là dưới tác động của người khác.

Tuy nhiên, lí do cung hoàng đạo đối diện kim ngưu này thường ở trong cảnh rối loạn nội tâm là đây: bẩm sinh trong linh hồn của cung Hoàng Đạo này đã tồn tại một điều gì đó buộc nó phải thực hiện sứ mệnh bí ẩn “tìm kiếm và phá hủy”. Không được phép để cho thứ gì còn mãi nguyên vẹn như thể thời gian của chúng đã đóng băng.

Cung hoàng đạo đối diện kim ngưu này sở hữu bản năng mạnh mẽ từ Sao Diêm Vương, giúp nó có thể sửa đổi cá tính lẫn lối sống của mình một khi đạt đến định mức tù hãm nhất định. Ngay vào thời khắc trọng đại đó, Bọ Cạp có thể gây ra những thay đổi tột cùng, kịch tính và hoàn toàn xoay chuyển cả cuộc đời mình.

Những Bọ Cạp thuộc tuýp lõi đời có thể nhận ra những tín hiệu báo động sớm hơn, và sẵn sàng thực hiện những cuộc lột xác cần thiết ấy một cách êm đềm hơn.

Khẳ năng cao là Bọ Cạp sẽ nhìn bạn Bò với một cảm xúc lẫn lộn giữa ghen tị (“Làm sao cái cung đấy có thể giữ cho năng lượng luôn hợp nhất vững vàng lâu đến thế mà chưa sụp đổ?) và kinh tởm (“Thế quái nào mà nó có thể chịu được cái cảnh “nguyễn y vân” như vậy suốt đời chứ?”).

Kim Ngưu rõ ràng sở hữu đặc tính chống-thay-đổi, song tính trì trệ ấy lại chính là những gì Bọ Cạp phải tránh để có thể lột xác cho ra trò. Làm sao hai cung này có thể tạo dựng mối quan hệ hòa hảo mà không đấu tranh năng lượng đến nỗi đấm nhau chảy máu vỡ đầu không hòa giải nổi?

Kim Ngưu đôi khi chấp nhận bề nổi của con người và sự việc quá dễ dàng, nó chẳng thấy mình cần phải rình mò khám phá bất cứ nội tình chi cả, hoặc chí ít thì cũng không theo cái lối điều tra tình báo của mấy đứa Bọ Cạp đôi khi trông thật vụng trộm.

Cách sống trên bề nổi ấy khiến cuộc đời của bạn Bò tương đối đơn giản và ít xung đột (bạn còn nhớ chứ, đây là cung muốn được đối xử dịu dàng, và nói thế tức là nó không bao giờ muốn bị chọc cho cáu tiết đâu). Ai biết được nếu nó bắt đầu xông vào những chốn u linh hơn của cuộc sống thì sẽ gặp phải rắc rối gì? Kim Ngưu thích những vùng đất khô và chắc chắn thay vì những vũng lầy kì quái.

Tuy nhiên, Bọ Cạp lại biết rằng trong chúng ta tồn tại một thế giới ngầm về tâm động học rộng lớn dồi dào các nguồn năng lượng đầy tiềm năng nhưng chưa ai khai thác, mà cuối cùng cũng sẽ xuất đầu lộ diện và buộc ta phải đối diện với chính mình. Nếu chúng ta không mở lối sẵn cho các nhu cầu này, thì những năng lượng dồn nén ấy sẽ phun trào vượt ngoài tầm kiểm soát.

Kể ra thì Kim Ngưu hẳn là một ứng cử viên sáng giá để đưa thân ra hứng thử một trận phun trào như vậy, vì nó là đứa luôn hết sức nỗ lực kìm nén và khóa chặt mọi xúc cảm mãnh liệt trong người. Nhưng cái gì cũng có giới hạn, và nếu sự vụ bung bét ra thì thì cung Hoàng Đạo đối diện bọ cạp này vốn điềm tĩnh và ngọt ngào này có thể hóa thân thành một con bò tót hung dữ.

Những ai có cặp cung này nổi trội trong biểu đồ sinh đều là những ổ chứa năng lượng với khả năng giữ chặt cảm xúc trong người – ngay cả trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất mà nếu là người khác thì đã suy sụp từ lâu – nhưng khi ta đạt đến một ngưỡng chí mạng không-dễ-nhận-ra thì bỗng chốc tất cả khả năng tự chủ đó sẽ tan thành mây khói.

Ồ ạt giải phóng tất cả những căng thẳng dồn nén sẽ giúp ta thổ sạch những cảm xúc nóng tựa dung nham của mình ra như núi lửa phun trào. Chúng ta có xu hướng sẽ đảo qua đảo lại giữa hai trạng thái lãnh đạm-bùng nổ cực đoan này, khiến ta có nguy cơ biến thành một quả bom nổ chậm. Hiển nhiên, đây không phải là cách sống lành mạnh gì cho cam.

Tốt hơn ta nên chấp nhận những gì tốt nhất do hai cung này đem lại, và thôi không cố gắng ngăn cản những thay đổi sâu sắc hiển nhiên sẽ xảy ra trong cuộc sống nữa.

Chúng ta cần phải công nhận những viễn cảnh rộng lớn hơn về tiềm năng của bản thân, nhận thức được rằng câu trả lời sẽ không tự xuất đầu lộ diện mà không qua tranh đấu. Khi hợp lực cùng nhau, hai cung Hoàng Đạo này sẽ mang đến cho chủ nhân của nó một nhận thức thực tế siêu hạng, không bao giờ phải lo về nguy cơ mơ mộng xa rời hiện tại.

Tuy nhiên, sẽ phải dè chừng với xu hướng tự hủy hoại (khi hai cung Kiên Định này trượt dài xuống con đường sai trái, chúng khó có thể dứt bỏ những thói quen tồi tệ).

Ở một khía cạnh lạc quan hơn, hai cung hoàng đạo đối diện này đều sở hữu ý thức mạnh mẽ về sự tháo vát của mình, cùng một ý chí bất khuất có thể giúp chúng vượt qua hầu hết mọi ghềnh thác. Tuy nhiên tại sao lại phải chờ cho đến lúc khủng hoảng xảy ra – khi cuộc đời quẳng cho ta vài bức tối hậu thư kiểu như làm-hay-là-chết chẳng hạn – thì ta mới chịu dứt khoát thay đổi từ trong ra ngoài và tái sinh con người mình?

Nếu chúng ta luôn tỉnh táo và có thiện chí, thì những thay đổi trong quá trình trưởng thành sẽ đến một cách tự nhiên chẳng hề ép buộc.

Những nhân vật nổi tiếng có cung hoàng đạo đối diện Kim Ngưu và Bọ Cạp

Bono, ca sĩ: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Bọ Cạp

Joseph Heller, nhà văn: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Bọ Cạp

Harry Truman, Tổng thống Hoa Kì: Mặt Trời Kim Ngưu, Mặt Trăng Bọ Cạp

Hoàng tử Charles, Hoàng gia Anh: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Kim Ngưu

Demi Moore, nữ diễn viên: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Kim Ngưu

Dan Rather, người điểm tin: Mặt Trời Bọ Cạp, Mặt Trăng Kim Ngưu

Trong khi cảm xúc của Kim Ngưu/Bọ Cạp Kiên Định có thể căng đét như mặt trống, thì năng lượng của Song Tử/Nhân Mã Linh Hoạt lại co dãn thoải mái chẳng khác gì kẹo cao su. Hai cung Hoàng Đạo này chẳng mấy khi bộc lộ thái độ cứng nhắc. Nếu có vấn đề rắc rối, thì chính là ở chỗ cả hai đều rất dễ bị trật đường ray bởi những thứ gây phân tâm hấp dẫn khiến cho tâm trí chúng bắt đầu lang thang hóng hớt.

Đây là hai cung hoàng đạo đối diện ưa xê dịch của vòng Hoàng Đạo, và chúng luôn sẵn sàng tung vó lao vào những khung cảnh lạ lẫm mà chẳng thèm thông báo trước (đặc biệt là Nhân Mã, kẻ du hành bẩm sinh khắp thế gian – công dân của cả tinh cầu). Nếu không thể đi du dịch theo đúng nghĩa đen thì chúng sẽ tìm đến những cuộc chu du đầy kích thích bằng trí tuệ.

Song Tử khoái cái tính ưa phiêu lưu của Nhân Mã, vì nó đảm bảo sẽ giúp Cặp Song Sinh không bao giờ cảm thấy chán ngán hay phải chịu cảnh cá chậu chim lồng, chẳng có gì để làm ngoài việc đọc đi đọc lại mấy tờ báo cũ.

Mà dù cho Song Tử có đang bận rộn với cả tá công việc thú vị và hệ trọng, thì Cung Thủ cũng sẽ bất ngờ kêu nó vứt cả đi và cùng tận hưởng một kì nghỉ tại vùng ngoại ô. Cả hai cung Hoàng Đạo này đều cần phải xê dịch.

Song Tử và Nhân Mã được cho là hai cung tùy tiện và lắm lời nhất vòng Hoàng Đạo, lúc nào cũng hăng hái kéo dài mọi cuộc trò chuyện ra mãi (khác xa so với mối quan hệ thường căng thẳng và nín thinh của Kim Ngưu/Bọ Cạp). Nói về chuyện bay lượn là là trên bề nổi của cuộc sống và tận hưởng những gì mắt thấy tai nghe, thì đố ai địch lại được chúng.

Ai cần đào bới vào tầng sâu u sầu của tâm lí làm gì chứ? Tại sao cứ phải trưng bộ mặt lạnh như tiền và nghiêm trọng như thế nhỉ, trong khi chỉ cần thể hiện chút dại khờ trẻ con chẳng hạn như một câu bông đùa, một trò chơi khăm hoặc cả hai cùng lúc?

Tính dí dỏm tài tình và châm biếm xã hội đều xuất phát từ chính hai cung này, những kẻ luôn dành thời gian để tươi cười với đời và thích thú với mọi kẻ đến người đi. Có lẽ bởi bản chất hăng hái, náo động của Khí và Lửa nên dễ thấy ở chúng khả năng thích nghi, cũng như tinh thần sẵn lòng nắm bắt sự thay đổi tựa như đón làn khí mát cần thiết cho sự sống.

Tuy nhiên, vốn là hai cung hoàng đạo đối diện nhau nên trong tâm tính của đôi bên vẫn tồn tại những khác biệt to lớn. Song Tử thường thỏa mãn với những gì mình quan sát thoáng qua được trên bề mặt cuộc sống, nên chẳng muốn đẩy tính tò mò của mình đi xa hơn. Nó cũng không mấy tin tưởng những tín điều mà không ai chứng thực được, những thứ cần đến sự cống hiến chẳng chút hoài nghi.

Với Song Tử thì việc nghiên cứu về tôn giáo, triết học và thuyết siêu hình cùng lắm cũng chỉ là hứng thú nhất thời, đem lại cho Cặp Song Sinh một trải nghiệm sơ sơ về các hệ thống tư tưởng chủ đạo có sức ảnh hưởng mạnh mẽ lên loài người mà thôi.

Thành thực mà nói, Song Tử sẵn sàng nghiên cứu gần như bất cứ thứ gì trong một khoảng thời gian ngắn, đơn thuần để tìm kiếm những kích thích trí tuệ và niềm vui học hành. Dù vậy, khác với Cung Thủ, Song Tử không dễ tin vào những gì mình nghe và đọc được, và nó lo lắng rằng đang có kha khá những con người ngây thơ bị lừa bịp bởi những hi vọng lầm lạc và kì vọng phi thực tế.

Khoa học, một bộ môn sùng bái tư duy lí trí, mới có thể cung cấp cho Song Tử những kiến thức mà nó mong muốn. Cặp Song Sinh không thích mình hoàn toàn mù tịt về những sự thật đúng đắn gắn liền với thế giới “thực tế”.

Do đó sở thích của Song Tử là nghịch ngợm chọc vài lỗ thủng trên những lí thuyết vĩ đại và những tuyên ngôn thần thánh mà Nhân mã vẫn thường truyền bá thật xa, thật rộng đến những con chiên chịu lắng nghe bằng cả trái tim và tâm hồn – chứ không chỉ bằng óc lô-gic.

Nhân Mã cho rằng nhận thức của Song Tử trong vấn đề này quá sức là nông cạn, chưa kể còn cái tội nghi ngờ bang bổ. Nó cảm thấy Cặp Song Sinh quá cuồng lí trí và dễ ngờ vực mọi thứ, chẳng biết đức tin là gì.

Chúng ta, những người có cặp cung hoàng đạo đối diện Song Tử/Nhân Mã nổi trội trong biểu đồ sinh sẽ có khả năng giao tiếp thu hút và sống động. Chúng ta có thể sẽ là một nhà giáo tốt, một người luôn tò mò về thế giới xung quanh.

Tuy nhiên chúng ta cũng khá tắc kè hoa, dễ thay đổi những sở thích và niềm tin của mình (có khi mới phút trước ta còn đặt niềm tin vào phong thủy, rao giảng triết lí của nó cho bất cứ ai ta quen biết, nhưng đến phút sau ta đã ngờ vực liệu đây có phải chỉ là một trò chơi trí tuệ phức tạp dùng để bỏ bùa những đứa khờ khạo và mê tín hay không).

Tuy vậy, việc luôn giữ được lòng hoài nghi trong khi khát khao đi tìm sự thật tuyệt đối sẽ giúp ta mãi mãi là một người học trò tận tụy, không bao giờ muốn ngừng công cuộc gom góp tri thức để hướng tới một trí tuệ ưu việt hơn.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Song Tử và Nhân Mã

Donald Trump, nhà tài phiệt: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Nhân Mã

Joan Rivers, nghệ sĩ hài: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Nhân Mã

Liam Neeson, nam diễn viên: Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng Nhân Mã

Noel Coward, nhà văn – nam diễn viên: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Song Tử

Anna Freud, nhà phân tâm học: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Song Tử

Jonathan Swift, nhà văn: Mặt Trời Nhân Mã, Mặt Trăng Song Tử

Sau khi chu du khắp bản đồ thế giới để nhìn ngắm các kì quan với cặp đôi cuồng chân Song Tử/Nhân Mã – và miệt mài với những cuộc tranh luận sống động về khoa học với Chúa Trời – chúng ta sẽ thấy kết hợp tiếp theo rõ ràng là trầm tính và bảo thủ hơn hẳn. Bạn Cua và bạn Dê thích gắn liền với những gì quen thuộc, vì mục tiêu của chúng là đảm bảo sự an toàn.

Đối với chúng, những thứ mới mẻ không hấp dẫn đến nhường ấy, mặc dù cá tính dám nghĩ dám làm của Ma Kết tham vọng sẽ thúc đẩy nó thử thực hiện một vài hành động đã được dự liệu cẩn thận dọc con đường vươn đến thành công.

Chính Cự Giải ướt át – thường bị ngăn cản bởi những nỗi sợ tưởng tượng – mới là đứa cảnh giác hơn và không muốn đối mặt với những thứ không thể tiên liệu và những hiểm nguy đang chờ đợi chúng ta trong cuộc sống ngoài kia.

Song nhìn chung, cả hai đều dành một sự tôn trọng đối với những thứ đã tồn tại qua thử thách của thời gian, và sẽ làm mọi điều có thể để giữ cho những khuôn phép, lễ nghi đó sống mãi. Vì cả hai đều đề cao truyền thống, nên chúng sẽ cố xây dựng những công trình vững chắc từ những yếu tố ổn định và đáng tin cậy từ quá khứ, bất kể là việc gia đình (Cự Giải) hay công chuyện làm ăn (Ma Kết).

Khía cạnh Cự Giải trong kết hợp này đại diện cho mặt nhạy cảm và ướt át luôn mong muốn gắn kết với những kí ức đẹp đẽ nhất trong quá khứ lí tưởng của mình (những hồi tưởng ấy chính là nguồn gốc đắp xây nên khái niệm lòng hoài hương).

Bạn Cua vô cùng tình cảm và thường cảm thấy lạc lõng một cách kì lạ với thế giới quá sức hiện đại của ngày hôm nay (nó yêu những gì xưa cũ và đang dần mai một, không phải những thứ thời thượng thiếu gốc gác). Bạn Dê, cung hoàng đạo đối diện của bạn cua dẫu không ủy mị về quá khứ đến mức ấy, cũng hết sức ngưỡng mộ những con người và giá trị đã khẳng định được giá trị của mình cùng năm tháng.

Tuy nhiên, Ma Kết đồng thời cũng là một người con ưu tú của chủ nghĩa thực dụng, luôn cắm rễ vững chắc vào thế giới của tiền tài và danh vọng. Bạn Dê mong muốn được dẫn đầu thế giới và trở thành một người có tầm ảnh hưởng lớn. Nó có sẵn một bản chất cơ hội và sẽ nắm lấy bất kì thứ gì đem lại cho nó lợi thế mà mình hằng tìm kiếm.

Ma Kết nghĩ rằng bạn Cự Giải cần phải vững vàng hơn và mặt cũng phải dày hơn nữa. Cua phải thôi cái kiểu đổ lỗi cho quá khứ vì đã không “trải thảm hoa hồng” cho hiện tại. Bạn Dê, dẫu hay có tâm trạng đen tối bởi tính bi quan và nghi ngờ bản thân, vẫn không đời nào là một kẻ hay than vãn và do đó chẳng hề tôn trọng những ai hay kêu ca.

Trong khi, bạn Cua lại cảm thấy như được nuôi dưỡng mỗi khi nó có thể định kì rút vào ngôi nhà nội tâm riêng tư của mình, nơi nó có thể tái tạo những nhịp điệu cảm xúc tự nhiên trong người để chúng có thể tuôn trào mượt mà hơn. Hào quang trong thế giới vật chất không khiến Cự Giải khao khát mấy, nhưng mối liên kết sâu sắc với những người yêu thương thì lại được đặc biệt trân trọng.

Ma Kết, không thoải mái lắm khi bị quá tải những cảm xúc mạnh mẽ, chắc chắn không muốn thấy bản thân trông như đang cầu cạnh sự giúp đỡ. Nó vốn xuất thân từ bao khổ đau kìm nén, và không dám để cho thế giới thấy bất kì thứ gì trông như sự tuyệt vọng hay yếu đuối.

Nhưng chính vì vậy mà nó bị cho là lạnh lùng, xa cách, tách biệt hay nhiều thứ tệ hơn nữa – và tất cả chỉ bởi nó đã lựa chọn con đường trở nên trưởng thành càng sớm càng tốt, ngay từ khi tuổi đời còn non nớt.

Bạn Cua có thể dạy cho bạn Dê cách kết nối tốt hơn với những cảm xúc hay bị phớt lờ trong lòng mình. “Cứ để cho đôi hàng lệ tuôn rơi đi,” Cự Giải khuyên nhủ. “Hãy thôi giả vờ như thể bạn chẳng có tí dịu dàng nào trong người.

Bạn thực sự đang cần một cái ôm thật chặt và những bữa ăn gia đình thay vì sự tôn sùng của người ngoài đấy”. Kiểu nói chuyện này khiến Ma Kết bực mình, mặc dù sâu thẳm trong lòng, bạn Dê thực sự khao khát những thân mật và chăm sóc đó.

Vấn đề ở chỗ nó cứ hay đồng nhất cái tôi của mình với vai trò xã hội mà nó đang đảm nhiệm, và không biết làm cách nào để quẳng gánh lo đi mà sống đúng với bản thân. Cả hai cung hoàng đạo đối diện nhau này đều sở hữu một vẻ nhút nhát trong mình, mặc dù Ma Kết sẽ chỉ chấp nhận bị nhận xét là dè dặt, chứ ủy mị hoặc bẽn lẽn thì quên đi.

Với một biểu đồ sinh có sự nổi trội của cặp đôi Cự Giải/Ma Kết, chúng ta có lẽ sẽ khá cẩn trọng – lúc nào cũng hành xử theo cách chính thống – trong mỗi bước chân chúng ta tiến vào cuộc đời này. Chúng ta bận tâm với việc người khác đánh giá mình ra sao, và vì thế ta sẽ hành xử đủ kìm chế ở nơi công cộng để họ không có những đánh giá tiêu cực về con người của ta.

Tuy nhiên, vì lúc nào cũng trong trạng thái phòng thủ, chúng ta cần phải coi chừng việc tạo ra một vẻ ngoài cứng nhắc và cáu kỉnh (Cự Giải thì có cái vỏ cứng như đá, trong khi Ma Kết thì sở hữu bản mặt cộc cằn và nhàu như quả táo tàu). Thế giới ngoài kia chẳng bao giờ có thể thấy hết những sự bất an, yếu đuổi mà chúng ta tự cảm thấy ở mình đâu, nên hãy thả lỏng đi nào.

Những nhân vật nổi tiếng có kết hợp Cự Giải và Ma Kết

Ernest Hemingway, nhà văn: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Ma Kết

Liv Tyler, nữ diễn viên: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Ma Kết

John Glenn, phi hành gia – chính trị gia: Mặt Trời Cự Giải, Mặt Trăng Ma Kết

Janis Joplin, nữ ca sĩ: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Cự Giải

Ngài Isaac Newton, nhà khoa học – nhà vật lí học: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Cự Giải

Mary Tyler Moore, nữ diễn viên: Mặt Trời Ma Kết, Mặt Trăng Cự Giải

Cự Giải/Ma Kết không phải là một cặp cung hoàng đạo đối diện thích tạo sóng gió trong xã hội một cách không cần thiết. Hai cung này tuân thủ các nguyên tắc và hi vọng sẽ nhận được những phần thưởng có giá trị lâu dài cho cách hành xử chuẩn mực của mình, cả ở nơi công cộng lẫn chỗ riêng tư. Chúng sẽ không làm điều gì ngu ngốc gây nguy hiểm đến tương lai an toàn lẫn hủy hoại danh tiếng của mình.

Thế nhưng, với cặp cung đối nhau tiếp theo, ta lại khao khát muốn quẳng đi tất cả các thể loại thận trọng để vui vẻ sống một cuộc đời đích thực, thoát khỏi những gò bó cấm đoán – và ai thèm quan tâm đến việc hàng xóm nhà bên có khoái điều này hay không chứ! Đã đến lúc để phóng túng lên và khiến cuộc sống của ta rạng rỡ hơn với thật nhiều màu sắc bằng cách tạo ra sự khác biệt.

Sư Tử hiển nhiên là một cung đối đỉnh có thừa tự tin về bản thân, để luôn nổi bật trong mọi tình huống xã hội như một con người đặc biệt; không đời nào Chúa Sơn Lâm lại đi làm nền cho người khác. Bảo Bình thì chẳng cần phải cố gắng thể hiện như Sư Tử hòng có thể thu hút sự chú ý. Nó bẩm sinh đã kì quái, nhưng theo một cách rất mê hoặc và cuốn hút.

Cùng nhau, hai cung đối lập nhau này có thể kết hợp lại để trình diện một tính cách tỏa sáng trước thế giới và làm rung chuyển trật tự vốn có, đồng thời khiến khán giả khắp nơi phải lóa mắt và phấn khích. “Sao tụi nó làm thế được nhỉ?” chính là điều mà các cặp cung Hoàng Đạo đối diện cứng nhắc và bảo thủ hơn thắc mắc về cặp đôi này.

Bí quyết ở đây chính là dám liều. Tính e ngại sẽ chẳng bao giờ đưa người ta đến được những nơi đáng phải đến, bởi thế Sư Tử và Bảo Bình đều cảm nhận được rằng, để sống một cuộc đời độc lập, bạn phải chinh phục thế giới một cách ác liệt và cho họ biết rằng bạn có quyền được phép sống đúng với bản chất ngập tràn tình yêu và sáng tạo của mình.

Để làm được điều ấy, dĩ nhiên không thể thiếu lòng tự tin và sự trung thực với chính mình. Sư Tử là một kẻ khoa trương không biết xấu hổ, và Bảo Bình thì rõ ràng là khoái đặc điểm đó của Chúa Sơn Lâm. Nó đánh giá cao những tâm hồn tự do ở khắp thế gian, những người dám đứng lên và giải phóng tiềm năng đặc biệt của mình.

Tuy nhiên, Người Mang Nước lại không thấy thoải mái lắm với cái tôi to tướng có thể dẫn đến xu hướng đề cao bản thân kiểu Sư Tử. Trong khi nó vẫn thích ý tưởng được tự do thể hiện cá tính, thì nó lại không muốn người ta cứ xoay quanh chính mình một cách ích kỉ và rồi không thể cống hiến những giá trị cao cả hơn cho xã hội.

Sư Tử lại thấy Bảo Bình quá thiên về cộng đồng, và Chúa Sơn Lâm thắc mắc làm sao mình có thể nổi bật lên trong một đám đông nơi mà mọi người đều có vẻ thú vị ngang nhau.

Một vấn đề khác trong sự kết hợp của cặp cung hoàng đạo đối diện này, đó là ai sẽ nắm quyền? Sư Tử thích trở thành người lãnh đạo độc nhất, chịu trách nhiệm về nhiều thứ, trong khi Bảo Bình đòi hỏi một chế độ dân chủ hơn, trong đó không cá nhân nào sẽ cai quản tất cả những thành viên còn lại như thể mình là một vị hoàng đế.

Sư Tử vì thế sẽ học cách cùng triển khai các dự án với những người ngang ngửa trình độ với mình, nhưng Bảo Bình cũng phải học cách công nhận và trân trọng sự cống hiến của mỗi thành viên trong bất cứ hội nhóm nào, thay vì chỉ tập trung vào tổng thể.

Bảo Bình cần phải tế nhị một chút và tập thể hiện sự quan tâm tình cảm hơn, trong khi Sư Tử cần phải tiết chế cảm xúc, để có thể bớt cái tính hay tự ái đi. Dù sao thì Người Mang Nước không thể thấu hiểu hết cái nhu cầu hào nhoáng muốn trở thành trung tâm chú ý của Sư Tử đâu.

Cả hai cung Hoàng Đạo ngang bướng này đều quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn mà không muốn có bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài. Các trận chiến với giới cầm quyền có thể xảy ra, khi cả hai đều cố gắng lách luật của Chế Độ để làm theo cách riêng của mình, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chống lại những quy tắc đã hình thành của đạo đức xã hội.

Tuy nhiên, Sư Tử sẽ tìm kiếm sự chấp thuận, và sẽ không làm phật lòng người khác quá mức và liều đánh mất đồng minh. Dẫu thế, nó vẫn tin rằng có một số luật lệ thực sự được đặt ra để mọi người tuân theo – trừ nó.

Bảo Bình không nghiện tình yêu thương và lòng ngưỡng mộ của quần chúng như Sư Tử, vì sự tập trung của nó đều được dành hết cho việc áp dụng những lí tưởng và nguyên tắc trừu tượng hơn trên phương diện tập thể. Nếu nó có phá vỡ luật lệ của xã hội, thì nó sẽ làm việc đó vì một mục đích tiến bộ: toàn bộ mọi cá nhân đều được tự do quyết định cách sống mà mình mong muốn.

Những ai có cặp cung hoàng đạo đối diện Sư Tử/Bảo Bình nổi trội trong biểu đồ sinh sẽ cần phải biết cách thể hiện cá tính độc lập của mình, trong khi vẫn phải tôn trọng quyền lợi cá nhân của những người mà ta cần kết nối. Cuộc sống sẽ cho chúng ta nhiều cơ hội để bộc lộ sự khác thường và cá tính của mình, so với những kẻ luôn đi theo những phong cách sống chuẩn mực.

Chúng ta đang học cách duy trì dũng khí để luôn là chính mình, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra một chút sóng gió trong xã hội và có thể sẽ bị gán mác là một kẻ gây rối.

Sư Tử sẽ ngăn không cho phần Bảo Bình trong người chúng ta hành xử như một kẻ ngoài lề xã hội hay một tên bất mãn, vì Chúa Sơn Lâm biết cách làm hài lòng đám đông trong mọi hành động của mình. Nó sẽ tạo ra một show diễn tuyệt vời, và từ đó cho phép nó tận hưởng những đặc quyền xã hội đặc biệt – điều mà Bảo Bình không dễ dàng đạt được một mình.

Cặp đôi đối đỉnh, đối lập nhau này sẽ ban tặng cho ta một khí chất đầy sức hút, miễn là quyết tâm đi theo chủ nghĩa cá nhân của ta không lấn át, đè bẹp người khác.

Những nhân vật nổi tiếng có cung hoàng đạo đối diện Sư Tử và Bảo Bình

Jacqueline Susann, nhà văn: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Bảo Bình

Henry Ford, nhà chế tạo xe hơi: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Bảo Bình

Melanie Griffith, nữ diễn viên: Mặt Trời Sư Tử, Mặt Trăng Bảo Bình

James Joyce, nhà văn: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Sư Tử

Gypsy Rose Lee, vũ công thoát y: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Sư Tử

Sonny Bono, ca sĩ – chính trị gia: Mặt Trời Bảo Bình, Mặt Trăng Sư Tử

Sau phong thái cá tính đầy màu sắc của Sư Tử/Bảo Bình, chúng ta đến với cặp cuối cùng trong các cặp cung Hoàng Đạo đối nhau – cả hai đều là những cung không mấy sôi nổi và có cách hành xử rất khiêm tốn.

Chúng có thể không có được cái sự lấp lánh và lôi cuốn của cặp đôi Sư Tử/Bảo Bình ồn ào và đôi lúc hơi kì quái, nhưng Xử Nữ/Song Ngư đang học cách trân trọng một cuộc sống tĩnh lặng hơn, biết suy nghĩ hơn trong khi ứng phó với những chi tiết nhỏ nhặt của cuộc sống thường nhật một cách đầy trách nhiệm. Hai cung Hoàng Đạo này đều khá nội tâm và chắc chắn là không ưa khoe khoang.

Chúng thường là những người quan sát cuộc sống hơn là những người trực tiếp tham gia vào đó, vì chúng thích tránh xa ánh đèn sân khấu và mong muốn càng ít bị chú ý càng tốt.

Bạn sẽ biết ngay khi một Sư Tử/Bảo Bình bước vào phòng, nhưng bạn có thể sẽ không chú ý đến sự xuất hiện khiêm tốn của Nhà Phân Tích và bạn Cá. Chúng dường như luôn hòa lẫn vào đám đông chẳng chút phô trương (không hề có thảm trải hoa hồng nào hết). Chúng ở đây là để phục vụ nhu cầu của người khác – nhưng không phải với thái độ hèn mọn, nô tài.

Thay vào đó cả hai là minh chứng cho tầm quan trọng của việc cống hiến vì cộng đồng như một cách để ngăn ngừa hỗn loạn, vốn sẽ dẫn đến nguy cơ sụp đổ của toàn bộ hệ thống xã hội. Cả hai vì thế muốn sửa chữa những thứ đã bị phá hủy. Mục tiêu của chúng là khiến mọi thứ luôn chạy mượt mà.

Tuy nhiên, cách chữa trị của chúng rất khác nhau. Xử Nữ đầy thực tế là đứa ngay từ đầu sẽ tìm đến các nguyên nhân dễ nhìn thấy của bất cứ bệnh tật hay sai sót nào. Nó không nhanh nhẹn điều tra các yếu tố ngầm bằng Song Ngư cho đến khi nó đã nghiên cứu cẩn thận tất cả những khả năng có thể xảy ra (bất chấp mình đang phân tích cái gì).

Song Ngư thì nhìn xuyên qua vẻ bề ngoài để tìm kiếm những manh mối sâu hơn, để có thể giải thích những bất ổn bên ngoài. Bạn Cá – cung hoàng đạo đối diện xử nữ sẽ trông cậy vào tâm hồn để tìm ra câu trả lời, thế nhưng Xử Nữ lại tìm kiếm những giải pháp “hợp lí hơn”.

Sự đối nghịch này rõ ràng đã đặt niềm tin và lí lẽ vào thế đối đầu với nhau, nhưng chưa đến nỗi là không đội trời chung, vì cả hai cung hoàng đạo đối diện này dù sao cũng đều thuộc tính Linh Hoạt dễ thích nghi.

Hai đứa không phải kiểu cứng nhắc với ý kiến của mình, mặc dù Xử Nữ không dễ gì bị lay chuyển bởi những thứ thiếu lô-gic. Chà, khổ nỗi Song Ngư nhiều khi trông có vẻ đang bị ảo tưởng trầm trọng thật.

Trong kết hợp này, Song Ngư cũng sẽ là đứa cảm nhận nỗi đau của người khác nhiều hơn và không xa cách như Xử Nữ ưa kìm nén cảm xúc. Nhà Phân Tích không bao giờ hòa lẫn năng lượng của mình với bất kỳ thứ gì ngoài bản thân nó – nó luôn giữ mình nguyên vẹn trong lúc phục vụ người khác.

Lạnh lùng và hiệu quả, nó hoàn thành công việc một cách đầy trách nhiệm và chuyên nghiệp, nhưng không kèm theo quá nhiều đam mê hay cảm xúc. Song Ngư đang cố dạy Xử Nữ các phương pháp biểu đạt tình cảm của mình, để giúp Nhà Phân Tích cảm thấy gắn kết yêu thương hơn với phần còn lại của cuộc sống thay vì cứ đứng tách riêng một mình.

Bạn Cá cảm nhận rằng Xử Nữ đang sợ đánh mất cái tôi của mình (và cả trí não nữa) nếu gắn kết quá sâu sắc với thứ năng lượng lộn xộn của người khác, trong khi Song Ngư sẽ cố gắng đạp đổ rào cản ngăn cách các tâm hồn liên kết với nhau.

Mặt khác, Song Ngư chủ yếu sống nhờ vào trí tưởng tượng mạnh mẽ của mình. Nó cần phải tách biệt giữa hiện thực và ảo tưởng, vì ranh giới giữa chúng có thể khá mỏng manh. Xử Nữ có thể dạy Song Ngư về giá trị của sự tách biệt này, và biết cách phân định chính xác hơn giữa cái gì tốt và cái gì sẽ phương hại đến ta.

Thêm vào đó, việc trân trọng các nhu cầu của cơ thể luôn chiếm nhiều suy nghĩ trong tâm trí Xử Nữ (Song Ngư tin rằng phát triển tâm hồn mới là mối bận tâm duy nhất của mình, và rằng sự ràng buộc giữa chúng ta với mọi thứ trong thế giới vật chất chính là căn nguyên chủ yếu của khổ đau).

Xử Nữ biết rằng nếu không có một sức khỏe tốt, thì đến cả những hoạt động tâm linh chúng ta cũng đừng hòng triển khai cho tử tế được. Cơ thể cần phải được duy trì khỏe mạnh đúng mực, không bị phớt lờ hoặc bỏ rơi. Song Ngư cần kiến thức chuyên môn của Xử Nữ trong lĩnh vực này, vì cơ thể, trí não và tâm hồn phải cùng tồn tại như một khối thì ta mới có thể đạt được những kết quả tối ưu.

Nếu có biểu đồ sinh chịu ảnh hưởng nổi trội của cặp cung hoàng đạo đối diện Xử Nữ và Song Ngư, chúng ta sẽ cần phải cẩn thận không trở thành người ưa cư xử nhu mì rồi để cho thiên hạ lợi dụng, vì ta thường không tỏ ra mấy quyết đoán để có thể bảo vệ nhu cầu của bản thân. Đôi khi ta đặt người khác lên trên chính mình quá nhiều, để rồi tự vấn tại sao rốt cuộc ta luôn là người phải chịu đựng.

Thay vì cảm thấy mình như công dân hạng hai, chúng ta cần phải chỉ huy bản thân cư xử làm sao để được đối xử tốt hơn và được mọi người tôn trọng.

Bớt khắt khe với bản thân và luôn giữ trọn giấc mơ của mình về một cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ là chìa khóa giúp ta trong chuyện này. Ta không nên dễ dàng chấp nhận những thứ cơm thừa canh cặn, nhất là khi những người kém tài kém cá tính hơn chúng ta được chia cho phần ngon quả ngọt của cuộc sống. Chúng ta cũng phải có quyền được hưởng mọi cơ hội đang đến một cách xứng đáng chứ.

Những nhân vật nổi tiếng có cung hoàng đạo đối diện Xử Nữ và Song Ngư

Michael Jackson, nam ca sĩ: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Song Ngư

Macaulay Culkin, diễn viên nhí: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Song Ngư

Johann von Goethe, nhà văn: Mặt Trời Xử Nữ, Mặt Trăng Song Ngư

Edward Kennedy, chính trị gia: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Xử Nữ

Alexander Graham Bell, nhà sáng chế: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Xử Nữ

Luther Burbank, nhà di truyền học: Mặt Trời Song Ngư, Mặt Trăng Xử Nữ

Bạn đang xem bài viết : Sự Cân Bằng, Hài Hòa Nằm Ở Đâu Trong Bản Đồ Sao trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!