Xem Nhiều 1/2023 #️ Sự Chăm Chỉ Của Con Kiến Và Bài Học Quản Trị # Top 9 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Sự Chăm Chỉ Của Con Kiến Và Bài Học Quản Trị # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Chăm Chỉ Của Con Kiến Và Bài Học Quản Trị mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ông chủ của chú, là con sư tử, rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn. Thế là Sư tử thuê con gián về làm giám sát.

Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Con gián cũng cần 1 thư ký để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là… nó thuê 1 con nhện, chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị.

Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và… nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT.

Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm chỉ và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó.

Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị “Kế hoạch tối ưu hoá chiến lược kiểm soát công việc và ngân quỹ”.

Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu.

Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm việc, sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.

Thế là sư tử thuê 1 con cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng, viết một báo cáo khổng lồ lên đến vài chục trang và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên”.

Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên? Trong trường hợp này là con kiến, vi nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả.

Rất nhiều bài học bổ ích có thể rút ra từ câu chuyện này.

Nguồn: Tổng hợp từ internet

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – CEO

(CHIEF EXECUTIVE OFFICER)

Trong số hơn 110 chương trình đào tạo mà PACE đã và đang triển khai thành công trong suốt hơn một thập niên qua, Chương trình đào tạo Giám Đốc Điều Hành (CEO) là một trong số 5 chương trình đào tạo đặc biệt nhất do PACE nghiên cứu, thiết kế và biên soạn theo mô hình quản trị chuyên biệt của PACE. Chương trình này cũng nhằm góp phần “khởi đầu cho một thế hệ CEO mới” của Việt Nam, đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng Doanh giới Việt Nam trên chặng đường “quốc tế hóa trình độ nguồn nhân lực cao cấp” (nhất là nhân lực quản lý và nhân lực lãnh đạo).

Sư Tử, Kiến, Gián Và Bài Học Về Quản Lý Phân Phối

Mỗi ngày, Kiến đi làm rất sớm và luôn tập trung hoàn thành công việc với một thái độ vui vẻ, thoải mái. Ông chủ của Kiến, là Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc hăng say như vậy nhưng hiệu suất lại chưa cao so với thực lực. Sư Tử bèn nghĩ, nếu có cấp trên giám sát trực tiếp thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc còn hiệu quả hơn. Không chần chừ lâu, Sư Tử thuê Gián về để giám sát Kiến.

Sau khi Gián vào làm, quyết định đầu tiên là cài đặt máy chấm công để theo dõi việc Kiến liệu có đi làm đúng giờ hay không? Thêm vào đó, Gián cũng cần 1 thư ký để thay mình ghi chú công việc, thực hiện báo cáo, và thế là…Gián thuê thư ký Nhện với nhiệm vụ quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi từ nhân viên về các trao đổi với khách hàng.

Quay lại chuyện của Kiến, lúc trước Kiến ta làm việc rất siêng năng với một tinh thần tích cực, giờ đây trong lòng cảm thấy rất là bực mình vì những thủ tục giấy tờ và những cuộc họp vô bổ chiếm hết thời gian. Việc đặt đơn hàng khiến Kiến phải chạy đi chạy lại giữa điểm bán và trụ sở, Kiến không thể rời cái điện thoại mỗi khi có vấn đề phát sinh.

Suy xét tình hình hiện tại, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải có một quản lý chung cho toàn bộ bộ phận mà Kiến đang làm việc. Chức vụ “ông chủ nhỏ” này ngay lập tức được giao cho Ve Sầu! Quyết định đầu tiên của Ve Sầu là tuyển một thư ký riêng – Dế Mèn, người sẽ giúp cho Ve chuẩn bị k ế hoạch tối ưu hoá chiến lược, kiểm soát công việc và quản lý các đơn hàng phát sinh mỗi ngày .

Ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc dần trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng, khó chịu và đầy áp lực… Dù đã thuê thêm giám sát Gián nhưng Sư Tử vẫn không biết các nhân viên của mình đi đâu, làm gì mỗi ngày, họ có thực sự đi gặp khách hàng hay không. Mặc dù Ve Sầu và Dế Mèn đã tận lực nhưng việc xử lý đơn hàng vẫn quá chậm, thậm chí bỏ sót đơn hàng. Kiến không có thời gian để tìm khách hàng mới và chăm sóc khách hàng. Sư Tử phát hiện rằng hiệu suất công việc cùng kết quả doanh thu đã sụt giảm rất nhiều.

Đau đầu nghĩ cách giải quyết – Sư Tử thuê Cú, vốn là một cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 3 tháng nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, cuối cùng đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”. Vậy tại sao vẫn gặp phải các bất cập nêu trên?

Hóa ra với phương thức quản lý truyền thống, ít nhân sự thì thiếu, ai sẽ giám sát nhân viên thị trường, quản lý đơn hàng? Nhưng tuyển thêm lại hóa thừa bởi vẫn không thể tháo gỡ được vấn đề đang gặp phải. Chỉ khi đứng trước đỉnh điểm của mọi khó khăn Sư Tử mới ngộ ra rằng, việc mạnh dạn áp dụng phần mềm quản lý hệ thống phân phối Mobiwork DMS vào hoạt động kinh doanh là tất yếu để tồn tại và phát triển.

Chỉ với một giải pháp công nghệ đã có thể thay thế toàn bộ chức năng của Gián, Ve Sầu, Nhện, Dế Mèn và Cú. Gánh nặng công việc của Kiến được giảm gần như hoàn toàn nhờ chức năng đặt ĐƠN HÀNG TRỰC TUYẾN ngay tại điểm bán. Kiến có thêm thời gian phát huy năng lực của mình để tìm kiếm thêm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ. Sư Tử luôn yên tâm về nhân viên của mình nhờ việc GIÁM SÁT ĐỊNH VỊ nhân viên thị trường qua Mobiwork DMS. Việc QUẢN LÝ TỒN KHO cũng được thực hiện bài bản, toàn diện dù Sư Tử không có mặt tại trụ sở. Quan trọng hơn cả, mọi BÁO CÁO KINH DOANH luôn được thống kê rõ ràng, tường minh bởi các thuật toán thông minh giúp cho Sư Tử dễ dàng nắm bắt mọi biến chuyển của hoạt động kinh doanh để kịp thời đưa ra các chiến lược phát triển.

Như vậy, mọi vấn đề đau đầu của Sư Tử đều được giải quyết chỉ bởi một phần mềm DMS của Mobiwork. Hãy gọi 090 150 8000 hoặc truy cập website chúng tôi để tìm hiểu cách thức mà chúng tôi có thể tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp bạn. Hãy gọi ngay bây giờ!

Bài Học Sa Thải Từ Câu Chuyện Con Kiến Và Sư Tử Mới Nhất

Đọc câu chuyện con Kiến và sếp Sư tử tại nơi làm việc để có thể hiểu hơn về kỹ năng giao tiếp công sở và bài học về sự trách nhiệm và hợp tác để làm việc tốt hơn.

Câu chuyện con Kiến và sếp Sư Tử

Câu chuyện con Kiến được bắt đầu với khung cảnh rất tươi sáng. Mỗi ngày, kiến đi làm việc rất sớm và bắt tay vào việc ngay. Kiến làm việc rất giỏi và rất vui vẻ.

Ông chủ của chú, là con sư tử, rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn.

Thế là Sư tử thuê con gián về làm giám sát và hoạch định – dự án.

Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Con gián cũng cần 1 thư ký – trợ lý để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là… nó thuê 1 con nhện, chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị…

Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và… nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT phần mềm.

Còn con kiến thì thế nào?

Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó. Và quan trọng là nó không thể phát triển bản thân được để làm việc hiệu quả!…Kiến quyết định thương lượng với sếp sư tử để không phải làm nữa.

Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ…

Câu chuyện con Kiến thế nào khi nó không muốn đảm nhận trách nhiệm?

Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…

Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm, con sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.

Thế là sư tử thuê 1 con cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, và đi đến kết luận:

“Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”

Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên?…

Đương nhiên là con kiến rồi, vì nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả!…Thế đấy đó là bài học sa thải mà bất cứ ai cũng nhận được. Nếu bạn không có khả năng giao tiếp, có trách nhiệm và hợp tác thì đó là điều tất yếu sẽ xảy ra cho bạn!…

Nguồn: Kyna

Bài 60. Sự Nuôi Và Dạy Con Của Một Số Loài Thú

1MÔN KHOA HỌCChào mừng quý thầy cô về dự giờLỚP 5ANgười dạy: Đồng Thị HiênTrường: Tiểu học Đa Mi 1 Thứ ba ngày 18 tháng 4 năm 2017Khoa học:KIỂM TRA BÀI CŨCâu 1: Thú là loài động vật đẻ con hay đẻ trứng? Thú nuôi con bằng gì?Câu 2: Các động vật sau đây: khỉ, chó, mèo, trâu, ngựa, chuột, voi, nai, thỏa/. Động vật nào đẻ mỗi lứa nhiều con:b/. Động vật nào đẻ mỗi lứa một con:Con hổThứ ba ngày 18 tháng 4 năm 2017Khoa học:Con hươuSỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚHổ là loài thú ăn thịt. Hổ sống đơn độc. Thứ ba ngày 18 tháng 4 năm 2017Khoa học:1: Sự nuôi và dạy con của hổ:Hổ là loài thú ăn gì ? Hổ sống như thế nào ? SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚHươu là loài thú ăn gì ? Hươu sống như thế nào ? Hươu là loài thú ăn cỏ và lá cây. Hươu sống theo bầy, đàn.Thứ ba ngày 18 tháng 4 năm 2017Khoa học:2: Sự nuôi và dạy con của hươu:SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚb) Hổ con Thứ ba, ngày 18 tháng 4 năm 2017Khoa học1. Sự nuôi và dạy con của hổ. 1/ Hổ thường sinh sản vào mùa nào ?2/ Hổ mẹ đẻ mỗi lứa bao nhiêu con?3/ Vì sao hổ mẹ không rời hổ con suốt tuần đầu sau khi sinh? 4/ Khi nào hổ mẹ dạy hổ con săn mồi ? 5/ Khi nào hổ con có thể sống độc lập ?SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚThứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa học1 1/ Hươu là loài thú ăn gì để sống ? 2/ Hươu đẻ mỗi lứa mấy con ? 3/ Hươu con vừa sinh ra đã biết làm gì ? 4/ Khi hươu con sau khi sinh thời gian bao nhiêu ngày tuổi thì hươu mẹ dạy con tập chạy ? 2. Sự nuôi và dạy con của hươu. SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚH 1 a) Hổ mẹ H 1 b) Hổ con 81. Sự nuôi và dạy con của hổ. Thứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa họcSỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚH 1 a) Hổ mẹ H 1 b) Hổ con 91. Sự nuôi và dạy con của hổ. Thứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa họcHổ mẹ đang nhẹ nhàng tiến đến gần con mồi.Hổ con nằm phục xuống để quan sát hổ mẹ săn mồi.SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚThứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa học1. Sự nuôi và dạy con của hổ. Hổ là loài thú ăn thịt sống đơn độc, chỉ sống thành đôi vào mùa sinh sản đó là mùa xuân và mùa hạ. Hổ đẻ mỗi lứa từ 2 đến 4 con. Hổ con mới sinh rất yếu ớt nên hổ mẹ phải ấp ủ, bảo vệ chúng suốt tuần đầu. Khi hổ con được hai tháng tuổi, hổ mẹ dạy chúng săn mồi. Từ một năm rưỡi đến hai năm tuổi, hổ con có thể sống độc lập.SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚ11 Linh cẩu Chó sói Chó sănSư tửSư tử Một số loài động vật ăn thịt sống nuôi và dạy con giống như hổ12 Cáo tai to Báo sư tửBáo đốm MỹCáoMột số loài động vật ăn thịt sống nuôi và dạy con giống như hổThứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa học1. Sự nuôi và dạy con của hổ. 1/ Hươu là loài thú ăn gì để sống ?2/ Hươu đẻ mỗi lứa mấy con ?3/ Hươu con vừa sinh ra đã biết làm gì ? 4/ Khi hươu con sau khi sinh thời gian bao nhiêu ngày tuổi thì hươu mẹ dạy con tập chạy ? 2. Sự nuôi và dạy con của hươu. SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚThứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa học1. Sự nuôi và dạy con của hổ. 2. Sự nuôi và dạy con của hươu. HÌNH 2 Chụp ảnh hươu con đang tập chạy cùng đàn SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚ Ngựa vằn 15Một số loài thú ăn cỏ lá cây nuôi và dạy con giống hươu ? 16Một số loài thú ăn cỏ lá cây nuôi và dạy con giống hươu ? Dê Cừu 17Một số loài thú ăn cỏ lá cây nuôi và dạy con giống hươu ? Thứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa học Sự nuôi dạy con của hổ có gì giống và khác so với sự nuôi dạy con của hươu? SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚThứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa học Sự nuôi con của hai loài thú cũng giống nhau hổ mẹ và hươu mẹ đều chăm sóc con rất chu đáo nhưng sự dạy con của hai loài thú hổ và hươu thì hoàn toàn khác nhau. Loài thú ăn thịt thì dạy con săn mồi rất sớm. Còn loài thú ăn cỏ, lá cây thì dạy con tập chạy. Bởi chạy là cách tốt nhất để trốn kẻ thù ăn thịt. SỰ NUÔI VÀ DẠY CON CỦA MỘT SỐ LOÀI THÚ – Hổ là loài ăn gì? Sống thế nào? Đẻ mấy con mỗi lứa? Con mới sinh thì thế nào? Dạy con làm gì? – Hươu là loài ăn gì? Sống thế nào? Đẻ mấy con mỗi lứa? Con mới sinh thì thế nào? Dạy con làm gì?Hổ đẻ mỗi lứa từ 2 – 4 con. Hươu đẻ mỗi lứa 1 con.Hổ là loài thú ăn thịt.Hươu ăn cỏ, lá cây.Hổ sống đơn độc.Hươu sống theo bầy, đàn.Hổ con mới sinh rất yếu ớt.Hươu con vừa sinh đã biết đi và bú mẹ.Hổ mẹ dạy con săn mồi.Hươu mẹ dạy con tập chạy.HỔHƯƠU Sự nuôi dạy con của hổ và hươu22Thứ ba ngày 18 tháng 04 năm 2017Khoa họcSự nuôi và dạy con của một số loài thú

Hiện nay một số loài thú thuộc động vật hoang dã đang có nguy cơ bị diệt chủng. Do nạn buôn bán, săn bắt …. Động vật hoang dã vô ý thức. – Tuyên truyền mọi người nâng cao ý thức bảo vệ các loài thú. – Yêu quý các loài động vật có ích, có tinh thần và hành vi bảo vệ các loài động vật, đặc biệt là các loài động vật quý hiếm.24 Không đốt phá rừng, giữ môi trường sống trong sạch cho các loài thú Chúng ta cần bảo vệ thú thuộc động vật hoang dã. Tuyệt đối không săn bắt, mua bán,…các loại thú quýKính chào quý thầy cô

Bạn đang xem bài viết Sự Chăm Chỉ Của Con Kiến Và Bài Học Quản Trị trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!