Xem Nhiều 2/2023 #️ Tarot &Amp; Astro: Khái Niệm Chủ Tinh 2022 # Top 9 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tarot &Amp; Astro: Khái Niệm Chủ Tinh 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tarot &Amp; Astro: Khái Niệm Chủ Tinh 2022 mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khái niệm Chủ Tinh 1 thể hiện nét tương đồng, khả năng tương tác giữa một hành tinh và một chòm sao Hoàng Đạo. Thông qua sự cộng hưởng đó, chúng ta tiếp nhận năng lượng của một chòm sao Hoàng Đạo thông qua trung gian là các hành tinh mang những phẩm chất tương đồng; chúng ta có thể gọi các hành tinh giống như là các sứ giả giúp các chòm sao Hoàng Đạo truyền thông điệp đến mỗi chúng ta.

Chủ Tinh còn được ví von như là một bộ biến áp đóng vai trò điều chỉnh năng lượng của chòm sao Hoàng Đạo khi truyền tải vào cuộc sống của chúng ta, nó thể hiện mức năng lượng và phẩm chất của chòm sao Hoàng Đạo tương ứng với mức độ biểu hiện của mỗi người. Vì thế, ở mỗi người, mức năng lượng của mỗi chòm sao tác động lên là khác nhau, từ đó “vị sứ giả” mà mỗi chòm sao đưa đến là khác biệt. Chúng ta có khái niệm cấp độ chủ tinh để thể hiện cho các cấp độ năng lượng khác nhau ở mỗi người. 2

Theo Chân sư Djwhal Khul, ba cấp độ chủ tinh bao gồm truyền thống, bí truyền và huyền giai3 thể hiện cho các cấp bậc tiến hóa của linh hồn một cá thể từ trần tục, đến bậc tu hành và cuối cùng là bậc tu tiên.

Cấp độ truyền thống bộc lộ năng lượng của các chòm sao ở mức thông dụng mà bất kỳ người bình thuường nào cũng bộc lộ tự nhiên. Nó được gọi là những phẩm chất cá nhân hoặc phàm ngã của người trần tục.

Cấp độ bí truyền biểu hiện năng lượng của các chòm sao và chủ tinh truyền thống một cách tinh tế hơn, nó thể hiện cho cái tôi ẩn khuất, khả năng nhận thức, làm chủ và đối mặt với chính mình. Thông thường, mức năng lượng này chỉ thấy được ở những vị tu hành.

Cấp độ huyền giai là biểu hiện cao nhất của chòm sao hoàng đạo và chủ tinh truyền thống, nó mang năng lượng tinh khiết và toàn vẹn nhất. Biểu hiện cao nhất này là thách thức phổ quát và thành tựu cuối cùng cho tất cả mọi người. Hãy nhớ rằng, rất rất ít người có thể tiếp nhận và thấu hiểu mức độ này.

Hệ thống ba cấp độ Chủ Tinh

* Vulcan và Trái đất thường không xuất hiện trong chiêm tinh học truyền thống theo thuyết Địa tâm, nhưng vẫn là hai hành tinh quan trọng trong , Vulcan được đặt cách Sao Thủy 3 độ về phía mặt trời; Trái Đất nằm đối diện với Mặt trời. Mặc dù bản đồ sao là địa tâm, Trái đất được thể hiện theo nhật tâm, nghĩa là, như nó được nhìn thấy từ vị trí của Mặt Trời. Esoteric Astrology. Theo đó 4

Hệ thống cấp độ chủ tinh trong Tarot

Các nghiên cứu chiêm tinh truyền thống vẫn thường dựa theo hệ thống chủ tinh cấp một, vì họ tập trung vào phân tích con người trần tục, và phân tích các tình huống xoay quanh cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, trong Tarot, chúng ta dễ dàng nhìn thấy bộ Ẩn Chính mang những triết lý thoát tục mà người thường khó có thể nghiệm thấy. Từ đó, tôi nhận ra, các nhà thiết kế Golden Dawn hẳn đã chọn bậc năng lượng cấp ba – năng lượng tinh khiết nhất của mỗi chòm sao Hoàng Đạo và chủ tinh truyền thống để ứng với mỗi lá ứng chính. Đó là lý do vì sao có nhiều tác giả đã cố phân tích, lý giải và lập luận hệ thống đối ứng giữa Tarot và Astro mãi vẫn không thể thuyết phục. Vì những tác giả ấy đã sử dụng mức năng lượng thấp nhất của các chòm sao Hoàng Đạo và chủ tinh truyền thống để gán cho các tầng nghĩa cao siêu trong các lá Ẩn Chính.

Hãy nhớ rằng, mức năng lượng ở cấp độ Huyền giai thực sự rất khó đạt được, đó là lý do vì sao các lá Ẩn Chính vẫn thường được lý giải rằng nó mang năng lượng, triết lý rất khó đạt được/khó hiểu được và thậm chí là khó làm theo được. Vì để đạt được mức năng lượng này, các nhà hiền triết thường chọn con đường tu hành để đắc đạo.

Trong Chiêm tinh học truyền thống, mỗi hành tinh đều cai quản một đến hai chòm sao; đây sẽ là chòm sao mà hành tinh cảm thấy thoải mái nhất khi ghé đến, nơi mà ảnh hưởng của nó được bộc lộ tự nhiên nhất, chúng được gọi là vượng. Chòm sao ở đối diện sẽ được gọi là tù.

Ví dụ: Sao Hỏa trong Bạch Dương sẽ được gọi là vượng, vì Sao Hỏa là chủ tinh của Bạch Dương. Sao Hỏa trong Thiên Bình sẽ được gọi là tù, vì Thiên Bình là chòm sao nằm ở vị trí đối diện Bạch Dương trên vòng tròn Hoàng Đạo.

Ngoài dấu hiệu vượng và tù, còn có tướng và tử. Chòm sao nằm ở vị trí tướng sẽ nâng cao tính chất của hành tinh, và chòm sao ở vị trí đối diện sẽ là tù – nó làm suy yếu tính chất của hành tinh ấy.

Ví dụ: Sao Hỏa tướng trong Ma Kết. Nguyên tố đất của Ma Kết sẽ khiến hoạt động của Sao Hỏa bị chậm lại, nhưng Ma Kết cũng được coi là dấu hiệu của sự thành tựu nên sao Hỏa không bị ngăn trở trong Ma Kết, mà thậm chí có thể hoạt động khá hiệu quả. Ngược lại, Sao Hỏa tử trong Cự Giải, đây là một chòm sao rất khó để Sao Hỏa hoạt động thoải mái.

Chúng ta có bảng thống kê cách sử dụng vượng, tướng, tù, tử:

* Lưu ý rằng không có sự thống nhất hoàn toàn về vượng, tướng, tù, tử của một hành tinh, nhưng bảng trên là bảng thống kê được sử dụng phổ biến.

Việc ghi nhớ tính chất của các hình tinh khi rơi vào các năng lượng Hoàng Đạo khác nhau sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh năng lượng của các lá bài Tarot đánh số được gán cho vị trí tương ứng.

Ruler, hay còn gọi là hành tinh chủ quản.

Orthodox, disciple và hierarchies.

Dựa Theo Từ Điển Chiêm Tinh Học của Douglas M. Baker. Vol. I, trang xx, xxii.

Thuật ngữ “chiêm tinh học truyền thống” dùng để phân biệt chiêm tinh học dựa trên các nguyên tắc được lưu truyền từ thời điểm trước thế kỷ 20. Vào thế kỷ 20, đặc biệt là sau khoảng năm 1950, đã có rất nhiều ý tưởng và lý thuyết mới được phát triển, cả về các phương pháp kỹ thuật và về các ý nghĩa của các yếu tố chiêm tinh. Ví dụ, trong chiêm tinh truyền thống, một góc hợp vuông thường được xem là xấu, và một tam hợp là tốt. Nhiều nhà chiêm tinh hiện đại không còn nhìn góc hợp theo cách này; góc vuông là thách thức nhưng cũng thúc đẩy; tam hợp là hài hòa nhưng có khuynh hướng lười biếng. Các nhà chiêm tinh hiện đại có khuynh hướng nhìn thấy hai mặt tốt xấu của mọi ảnh hưởng chiêm tinh.

Tags:

Chủ tinh là gì, Tù tinh, tù tinh, chủ tinh của bản đồ sao, tù tinh của bảo bình

Bói Bài Tarot &Amp; Cách Chơi Bài Tarot Online

Bạn đang đọc bài viết Bói bài Tarot & cách chơi bài Tarot online tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Bài Tarot là gì? Cách chơi bài Tarot Online & tìm hiểu ý nghĩa của bài Tarot trong chiêm tinh học. Xem bói bài chính xác với các bói bài phương tây, xem bói tương lai, bói tình yêu và sự nghiệp bằng Bài Tarot chính xác và bói bài tarot hàng ngày tại 12 cung sao nha các bạn! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Bói bài Tarot là một loại bói bài phương tây chính xác đến bất ngờ khiến mọi người phải tin đến ngạc nhiên, đặc biệt dạng bói bài bói tarot rất được các bạn trẻ và teen yêu thích và thường xuyên xem bói bài về tình duyên, học hành và công việc,…. Với dạng bói bài phương tây như bài tarot thì đây là sự pha trộn của các nhà thần bí và sự bí ẩn, các nhà thần bí hay còn gọi là chiêm tinh học có thể đọc về tương lai của người khác thông quan một lá bài, đó gọi là bài Tarot. Tuy nhiên, điều này chỉ đơn giản là một huyền thoại và sự thật chưa được kiểm chứng, chứng minh một cách chính xác nhưng nó lại ẩn chứa độ chính xác đến ngạc nhiên. Ở một số khía cạnh thì chỉ một lá bài Tarot sẽ không thể đại diện cho tương lai hay nói về tương lai của bạn. Mặt khác, lá bài Tarot chỉ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn về các kết quả có thể xảy trong tương lai dựa trên sự lựa chọn của bạn. Nó chỉ cho phép bạn khám phá những lựa chọn mà bạn có thể đưa ra quyết định. Ngoài ra, theo nguyên tắc bài Tarot là không thay đổi lựa chọn, nhưng rỏ ràng đó chỉ là nguyên tắc, bình thường mọi người có quyền thay đổi lựa chọn của mình như thay đổi số phận vậy. Nhưng không nên lạm dụng, sẽ mất hết ý nghĩa của một lá bài Tarot!

Bạn cần hiểu bài Tarot là gì?

Bài Tarot gồm 78 lá bài và mỗi lá bài có mỗi hình ảnh khác nhau đại diện cho một biểu tượng nào đó. Giống như bất kỳ loại bài khác, bài tarot cũng phân ra bốn loại khác nhau giống như Bích, Cơ, Rô, Chuồn vậy. Ở bài Tarot chúng ta gọi nó là (Suits – Wands, Swords, Cups, Circles hay Pentacles)Trái tim, Kim cương, Bích và Câu lạc bộ, trong bài Tarot những loại đó được phân ra nhiều lá bài và được đặt tên theo nhóm như Cây đũa phép, thanh kiếm, ly tách, hình tròn hay Pentacles.

Tại 12 Cung Sao – chúng tôi là chuyên trang về bài Tarot hay nhất và chuyên nghiệp nhất về xem bói bài Tarot Online tại Việt Nam!

Trong bài Tarot, 4 loại Trái tim, Kim cương, Bích và Câu lạc bộ lần lượt được chia thành các thẻ Arcana chính và phụ. Các thẻ bí ẩn lớn nói về những thay đổi quan trọng hoặc các sự kiện đời như kết hôn, sinh con, sự thay đổi trong công việc, và những thứ khác tương tự. Các thẻ Arcana nhỏ nói về những điều nhỏ có ảnh hưởng đến những thăng trầm hàng ngày trong cuộc sống của mọi người.

Cách đọc một lá bài tarot, các thẻ được đặt trong các hình dạng khác nhau. Cách đọc các thẻ được đặt phụ thuộc vào câu trả lời mà người muốn xem bài đang tìm kiếm và dựa trên sở thích và dựa trên cách đọc của người đọc, ở đây người đọc là Thầy bói hay thầy chiêm tinh đó!

Lịch sử hình thành của bài Tarot

Một sự hiểu biết ngắn gọn về Bài Tarot và các lá bài Tarot

Có nhiều loại bài Tarot khác nhau. Trong số đó, một số bộ bài đã được thiết kế phù hợp với các công trình nổi tiếng của nghệ thuật, phim ảnh, sách, truyền thuyết, hoặc thậm chí là thần thoại và văn hóa dân gian. Một người chơi bài có quyền tự do để chọn một bộ bài mà mình thích dựa trên giác quan và sự cảm nhận. Nghiên cứu về bài tarot cơ bản là khá dễ dàng và đã được xuất bản rất nhiều sách nói và hướng dẫn về cách đọc bài Tarot rồi. Các cuốn sách hướng dẫn đọc bài Tarot đã được giới thiệu vào năm 1909 bởi Pamela Colman Smith, dưới sự giám sát của Arthur Edward Waite, và từ đó được coi là thiết lập các tiêu chuẩn về cách đọc bài Tarot. Tuy nhiên người chơi có thể liên tục bổ sung các con bài vào trong bộ bài hay sưu tập của mình.

Một bộ Tarot được tạo thành từ 78 lá bài và 22 lá bài đầu tiên được biết đến như là Đại Arcana, trong khi 56 lá bài còn lại được gọi là Tiểu Arcana, đó là lần lượt chia thành bốn phân nhóm hoặc loại đã nói ở trên là (Suits – Wands, Swords, Cups, Circles hay Pentacles) – Đũa phép, thanh kiếm, ly tách và hình tròn hoặc Pentacles (cũng đôi khi được gọi là tiền xu). Các lá bài Tarot Đại Arcana tập trung vào ý nghĩa gắn liền với thế giới vật chất, trong khi các là bài Tiểu Arcana nói về những suy nghĩ và ý tưởng của bạn. Thanh kiếm được cho là để chỉ ra một cuộc xung đột trong tâm trí, Ly tách đại diện cho cảm xúc và niềm đam mê, Đũa phép đại diện cho tham vọng của bạn, công việc và sở thích, trong khi Vòng tròn là những khía cạnh vật chất của cuộc sống như tài sản và an ninh tài chính.

Nguyên tắc cơ bản khi đọc bài Tarot

Giống như bất cứ thể loại bói toán nào, bài Tarot chỉ phản ánh các quyền hạn trực quan của người đọc và phụ thuộc chủ yếu các khả năng tâm linh của người đọc. Đọc bài Tarot có thể có hai loại: hoặc là bạn có thể đặt một câu hỏi cụ thể hoặc nó có thể đọc tổng quát với một cái nhìn sâu sắc, phù hợp với các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Khi hỏi một câu hỏi cụ thể, nhớ là phải tích cực, cung cấp đúng số lượng mà không tiết lộ chi tiết các câu trả lời trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi câu hỏi được hình thành, thầy chiêm tinh hay người đọc lá bài đó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để có cách nhìn rỏ ràng hơn. Mỗi độc giả có cô / phương pháp riêng của mình phết, bố cục cho tarot đọc.

Không nên lạm dụng bài Tarot

Bài Tarot khi được sử dụng một cách thích hợp có thể giúp bạn có được một cuộc sống hạnh phúc hơn, trong đó là sự lựa chọn khôn ngoan hơn nếu được thực hiện. Nhưng bạn phải hiểu rằng Tarot, giống như bất kỳ hình thức khác của bói toán và sự huyền bí, chắc chắn sẽ có những sự huyền bí của nó. Tarot không thể dự đoán tương lai cho bạn, nó chỉ có thể hiển thị cho bạn những gì kết quả có thể tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Như vậy, Bài Tarot không thể cung cấp cho bạn câu trả lời cụ thể, nhưng có thể giúp bạn tìm câu trả lời sâu trong tâm hồn của bạn. Một lá bài Tarot bao giờ giao dịch chuyển với kết quả không thay đổi, đó là tất cả về sự lựa chọn và bạn luôn có tùy chọn để thay đổi cuộc đời của mình qua lá bài. Tarot giúp bạn tìm ra những sự lựa chọn khác nhau mà bạn có trong cuộc sống, giúp bạn nhận ra những trở ngại trong con đường của bạn và dẫn bạn đến một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Bói bài Tarot, cách chơi bài Tarot & kết luận

Những ván bài Tarot thay đổi vận mệnh của bạn

Xem bói bài Tarot nào!

xem bói bài tarot chính xác

bốc bài tarot dự báo tương lai

Tarot &Amp; Astro: Sơ Đồ Đối Ứng Chiêm Tinh Trong Tarot

Vấn đề của Mathers khi viết Book T là quá dựa dẫm vào Kabalah trong khi Kabalah chưa được bổ sung đầy đủ 10 hành tinh trong hệ mặt trời. Lúc đấy con người chỉ mới tìm được 7 hành tinh. Nên ông đã cố vẽ chân cho rắn, cố viết lại nghĩa cho các lá đánh số. Thành ra bộ ẩn phụ của ông thiếu hẳn 3 hành tinh mà hậu bối muốn bổ sung vào cũng không thể có ý nghĩa vì hệ thống quá bất hợp lý. Và khi đối chiếu ý nghĩa của mỗi lá bài vào năng lượng hành tinh tại chòm sao cũng hoàn toàn bất hợp lý.

Nhưng khi sử dụng hệ ý nghĩa của Marseille (hệ thống phát triển độc lập không dựa vào Kabalah mà phát triển lên từ bộ bài Tarot hoàn chỉnh đầu tiên được tìm thấy là Visconti-Sforza 1) cho hệ thống 10 hành tinh theo Kabalah bổ sung sau này thì hoàn toàn trùng khớp ý nghĩa giữa các lá bài với hành tinh tại chòm sao. Điều đó cho thấy vạn vật đều có quy luật. Khi bạn tìm ra quy luật thì tự khắc ứng vào đều trùng khớp. Các bác ở Golden Dawn tìm không thấy nên vẽ chân tùm lum.

Ví dụ: Khi tôi thứ ứng lá Two of Wands vào sephirath thứ hai – Chockmak trong sơ đồ Cây Sự Sống, tức là ngày nay nó ứng với Uranus – chúng ta có Uranus tại Bạch Dương ở lá Two of Wands này – nó cho thấy quá trình tích tụ năng lượng từ lá Aces of Wands đang có nguy cơ khởi phát, đã sẵn sàng cho lần trải nghiệm đầu tiên khi sang khu sephirath thứ ba – Binah với Saturn ở đó – đây cũng chính là ý nghĩa của Marseille, và cũng là ý nghĩa bậc thấp của Uranus tại Bạch Dương.

Dù sao thì, Crowley và Mathers nổi tiếng đến độ người ta cứ chọn đi theo hai bác và theo Mathers thôi chứ không đặt nghi vấn ngược lại. Hậu quả là rất nhiều sách đã cố gắng chạy theo lý giải cách hai bác tư duy mà mãi vẫn không thuyết phục được độc giả (ít nhất là tôi). Riêng Waite đã không chọn theo Mathers trong cách diễn giải dựa vào Kabalah nên các lá đánh số của ông đã thoát được lối mòn.

Không ai phủ nhận Mathers đã có công lớn trong việc đề xuất phương án chia các phân đoạn ứng với các lá bài tạo tiền đề cho hậu bối dễ dàng tìm hiểu hơn. Vì thế, để tìm hiểu ý nghĩa lá bài một cách đúng đắn nhất, chúng ta vẫn nên quay về lịch sử từ các lá bài Visconti-Sforza đến nghĩa gốc ở Marseille rồi từ đó mở rộng hơn thông qua các đề xuất của Golden Dawn và Waite.

2. Đề xuất hệ thống đối ứng Chiêm Tinh với các lá đánh số dựa trên ý nghĩa của Marseille và các khu vực trên Cây Sự Sống

Ngày nay chúng ta đã tìm thấy 3 hành tinh ở xa nhất trong hệ mặt trời là Sao Diêm Vương, Sao Hải Vương và Sao Thiên Vương. Từ đó một số người nghiên cứu Chiêm Tinh và Kabalah đã chủ động thêm vào các vị trí còn khuyết trên Cây Sự Sống. Các bổ sung này vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng tôi chọn cách bổ sung mà tôi cho là hợp lý, dựa trên năng lượng của từng sephirath đó.

Sephirath thứ nhất – Kether ứng với Sao Hải Vương – Cội Nguồn của Năng Lượng đến từ Cõi Không Vô Định.

Sephirath thứ hai – Chockmak ứng với Sao Thiên Vương – Nguồn Năng Lượng Tràn Ra Dồi Dào, Vô Tổ Chức và Không Bù Đắp Được.

Sephirath ẩn – Daath ứng với Sao Diêm Vương – Tri Thức Vực Sâu

Từ đây chúng ta có đủ 11 hành tinh cho 11 sephirath bao gồm cả Trái Đất ở Sephirath Malkuth. Tôi đề xuất hệ thống các lá đánh số gán vào các khu vực theo thứ tự đánh số tương đương: Các lá Ace ở sephirath thứ nhất, các lá Two ở sephirath thứ hai, các lá Three ở sephirath thứ ba… đến các lá Ten ở sephirath thứ mười. Và sephirath ẩn Daath đóng vai trò là nguồn năng lượng tri thức ẩn giấu cần được kích hoạt khi chuyển năng lượng từ sephirath Kether đến sephirath Tiphareth. Từ đó chúng ta có bảng đối ứng các lá đánh số với chiêm tinh như sau:

Với hệ quy chiếu này, các hành tinh hoàn toàn vừa vặn với 36 phân đoạn, không bị lẻ bất kì phân đoạn nào, mà ý nghĩa năng lượng giữa các sephirath với các hành tinh và ý nghĩa cổ mẫu đầu tiên của Tarot hoàn toàn trùng khớp. Tôi sẽ phân tích thêm ở chương sau.

Ông đề xuất như sau:

Sephirath thứ nhất – Kether ứng với Pluto

Sephirath thứ hai – Chokmah ứng với Uranus

Sephirath thứ ba – Binah ứng với Neptune

Sephirath thứ mười – Malkuth ứng với Earth

Còn Sephirath thứ tư đến Sephirath thứ chín giữ nguyên theo Mathers. Từ đó ông sắp xếp các lá đánh số tương tự như đề xuất của tôi: lá đánh số bao nhiêu thì ứng với khu vực đánh số bấy nhiêu.

Theo tôi, Sephirath thứ mười – Malkuth đã được đối ứng với Trái Đất từ trước, việc thay đổi Trái Đất thành Sao Thổ gây ra mâu thuẫn trong cách lý giải đặc tính khu vực. Tiếp theo đó, Sephirath thứ nhất đại diện cho Cội Nguồn của Năng Lượng đến từ Cõi Không Vô Định – một khu vực của nguyên tố khí tràn ngập, sự tự do và tiềm năng mở rộng. Với hành tinh như Sao Diêm Vương, chúng ta sẽ không có được khởi đầu như thế. Chỉ có Sao Hải Vương mới có thể mở ra nhiều tiềm năng và cơ hội đến từ không gian xung quanh mà thôi.

Vậy nên, mặc dù tôi đồng ý với cách Wang đề xuất đối ứng thứ tự các lá đánh số theo thứ tự các khu vực, thì tôi vẫn bác bỏ hệ thống các hành tinh đối ứng với mỗi khu vực mà ông đưa ra.

Thú thật là cách Mathers phân chia các lá Hoàng Gia còn khiến tôi rối bời hơn cả các lá Ẩn phụ. Ông đã đào xới các ý tưởng về các loại năng lượng nguyên tố khác nhau trong Sơ Đồ Cây Sự Sống, rồi từ đó ghép lá bài này ở phân độ của chòm sao này sang đến phân độ của chòm sao kế tiếp. Trong khi hai chòm sao ấy không mang năng lượng của lá bài mang năng lượng chúng thuộc về. Ví dụ lá King of Swords Theo Sơ Đồ Cây Sự Sống thì nó là lửa của khí. Vậy mà trong sơ đồ bên dưới, chúng ta thấy nó đang nằm ở 20 độ Kim Ngưu đến 20 độ Song Tử. Tôi tự hỏi là liệu một phân độ mang nguyên tố đất trong này có ý nghĩa gì với lá King of Swords? Hơn nữa, với cách phân bố này, Queen of Wands mang năng lượng của Bạch Dương trong khi King of Wands mang năng lượng của Nhân Mã. Chúng ta hiểu rõ Queen of Wands thích có khán giả nhiều như thế nào, đặc tính ấy hoàn toàn trùng khớp với Sư Tử hơn là Bạch Dương. Còn King of Wands cực kì thích chinh phục và tiến tới không ngần ngại, đặc tính ấy chẳng phải rất phù hợp với Bạch Dương hơn là Nhân Mã sao?

Vấn đề muôn thuở của những người nghiên cứu là họ hay phức tạp hóa vấn đề đến mức không thể quay về nghĩ những điều đơn giản nhất.

Đề xuất của tôi là dựa vào nguyên tắc Tetragrammation và ý nghĩa của 3 thể thức trong Chiêm Tinh, chúng ta chia các lá Hoàng Gia như sau:

Yod, nguồn năng lượng thôi thúc – ứng với Knight (lá King truyền thống) – phù hợp với Tiên Phong mang vai trò khởi xướng.

He, phản hồi và hỗ trợ nguồn năng lượng Yod – ứng với Queen – phù hợp với Kiên Định mang vai trò gìn giữ và hỗ trợ.

Vau, thể hiện nguồn năng lượng Yod – ứng với Prince (lá Knight truyền thống) – phù hợp với Linh Hoạt mang vai trò vận động thích ứng liên tục.

He Cuối, nguồn năng lượng Yod đã được hữu hình hóa – ứng với Princess (lá Page truyền thống) phù hợp với vai trò hữu hình hóa những hạt giống từ các lá Ace. Waite đã vẽ hình ảnh các lá Page ôm trên tay ký hiệu nguyên tố mà đám mây ở lá Ace trao tặng.

Từ đó chúng ta có Hệ thống đối ứng các lá Hoàng Gia với Chiêm Tinh như sau:

Lá The High Priestess ứng với Song Ngư

Lá The Moon ứng với Mặt Trăng

Lá the Empress ứng với Cự Giải

Lá the Hierophant ứng với Bảo Bình

Lá The Lovers ứng với Sao Kim

Lá The Chariot ứng với Nhân Mã

Lá Temperance ứng với Kim Ngưu

Lá The Star ứng với Song Tử

Nguyên nhân chi tiết tôi sẽ phân tích rõ ràng trong mỗi lá bài có sự thay đổi này, vì tôi sử dụng ý nghĩa từ các bộ bài cổ có xuất phát điểm từ gia đình Visconti – một gia đình quý tộc có truyền thống theo Công Giáo lâu đời, và trong gia phả có nhiều người làm Giáo Hoàng, vì thế có nhiều tư tưởng theo Công Giáo mà các bộ bài hiện đại ngày nay vô tình bỏ quên. Mathers và Levi dựa trên cơ sở mà Antoine Court de Gebelin khẳng định Tarot là tàn tích của Book of Thoth, cũng đề xuất những tư tưởng vượt khỏi ảnh hưởng của Công Giáo mà vô tình hiểu sai bối cảnh cũng như ý nghĩa lá bài mang lại.

Với những đề xuất bên trên, tôi có sơ đồ đối ứng như sau:

The Pierpont Morgan Visconti Sforza Tarocchi là bộ bài Tarot đầu tiên người ta tìm thấy, do họa sĩ Bonifacio Bembo vẽ cho gia đình quý tộc Visconti-Sforza tại Ý.

Tarot Và Thời Gian Hoàng Đạo

 Lá Bài Tarot và Chu Kỳ Hoàng Đạo Trong Năm

Dưới dây là gợi ý về hệ thống các lá bài Tarot tương ứng với khoảng thời gian trong năm. Bạn có thể quy ước với bộ bài của mình bằng cách thực hành dự đoán thời gian mỗi ngày.

Với những lá bài ứng với hành tinh, bạn hãy rút một lá bài đi kèm để có thể đưa ra những luận giải về thời gian dựa vào lịch chiêm tinh. Ví dụ với lá The Moon đi kèm lá Hierophant, tuần trăng Nhân Mã tiếp theo có thể là mốc thời gian bạn nên lưu ý. 

Với những lá bài tương ứng với nguyên tố đơn thuần, nó có thể gợi ý về khoảng thời gian theo quý ứng với nguyên tố đó. Ví dụ Page of Cups và Ace of Cups đều là nguyên tố nước, đại diện cho mùa hè sắp đến.

Ngày tháng trong bảng này chỉ mang tính chất tương đối. Hãy kiểm tra lại trong một tờ lịch hoàng đạo hoặc một lịch thiên văn về sự dịch chuyển của các hành tinh nếu bạn đang tìm kiếm mốc thời gian cụ thể.

SaveSave

SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

SaveSave

Tags:

tarot và cung hoàng đạo, tarot và hoàng đạo, tarot và cung hoàng đạo, bài tarot và cung hoàng đạo, lá bài tarot của 12 cung hoàng đạo, 12 cung hoang dao va tarot, 12 cung hoang dao va tarot, 12 cung hoang dao va tarot, 12 cung hoang dao va tarot, tarot 12 cung hoang dao, tarot cung hoang đạo, tarot cung hoang đạo, tarot cung hoang đạo, Cung nước trong bài tarot là gồm những cung nào?, La bai cua 12 cung hoang dao, La bai cua 12 cung hoang dao, La bai cua 12 cung hoang dao, Lá bài của 12 cung hoàng đạo, the empress bảo bình, the empress bảo bình

tarot và cung hoàng đạo, tarot và hoàng đạo, tarot và cung hoàng đạo, bài tarot và cung hoàng đạo, lá bài tarot của 12 cung hoàng đạo, 12 cung hoang dao va tarot, 12 cung hoang dao va tarot, 12 cung hoang dao va tarot, 12 cung hoang dao va tarot, tarot 12 cung hoang dao, tarot cung hoang đạo, tarot cung hoang đạo, tarot cung hoang đạo, Cung nước trong bài tarot là gồm những cung nào?, La bai cua 12 cung hoang dao, La bai cua 12 cung hoang dao, La bai cua 12 cung hoang dao, Lá bài của 12 cung hoàng đạo, the empress bảo bình, the empress bảo bình

Bộ Bài Tarot Và Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo của bộ bài Tarot.

Xác định cung hoàng đạo cho bộ bài Tarot

Thông tin những bảng đối chiếu này được chúng tôi sưu tầm thuộc về tác giả Paul Hughes – Barlow. Ông là một Tarot reader chuyên nghiệp với hơn 25 năm kinh nghiệm về giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, bao gồm tình yêu, mối quan hệ, công việc, sự nghiệp, du lịch, và sức khỏe. Ông cũng là tác giả của cuốn The Tarot and the Magus, những kỹ thuật nâng cao về đọc Tarot. Ông hiện đang sinh sống và làm việc tại Brington và London.

1. Bảng đối chiếu 12 Cung hoàng đạo cho bộ bài Tarot

CUNG HOÀNG ĐẠOWANDSCUPSSWORDSPENTACLESMAJOR ARCANACung Bảo Bình20/01 – 18/028, 9, 10, Knight5, 6, 7, KingThe StarCung Song Ngư19/02 – 20/03The MoonCung Bạch Dương21/03 – 19/04 2, 3, 4, QueenThe EmperorCung Kim Ngưu20/04 – 20/055, 6, 7, KingThe HierophantCung Song Tử21/05 – 21/068, 9, 10, KnightThe LoversCung Cự Giải22/06 – 22/072, 3, 4, QueenThe ChariotCung Sư Tử23/07 – 22/085, 6, 7, KingStrengthCung Xử Nữ23/08 – 22/098, 9, 10, KnightThe HermitCung Thiên Bình23/09 – 23/102, 3, 4, QueenJusticeCung Thần Nông24/10 – 21/115, 6, 7, KingDeathCung Nhân Mã22/11 – 21/128, 9, 10, KnightTemperanceCung Ma Kết22/12 – 19/022, 3, 4, QueenThe Devil

2. Bảng đối chiếu cho các lá bài Tarot thuộc bộ Ẩn chính (Major Arcana) còn lại

CÁC HÀNH TINHMAJOR ARCANACác lá còn lạiSao Thiên VươngThe FoolSao ThủyThe MagicianMặt TrăngThe High PriestestSao KimThe EmperessSao MộcWheel Of FortuneSao Hải VươngThe Hanged ManSao HỏaThe TowerMặt TrờiThe SunSao Diêm VươngThe JudgementSao ThổThe World

4. Bảng đối chiếu bốn quý trong năm cho các lá Ace của bộ bài Tarot

CÁC QUÝCÁC LÁ ACEQuý IAce of PentaclesQuý IIAce of CupsQuý IIIAce of SwordsQuý IVAce of Wands

5. Bảng đối chiếu bốn mùa trong năm cho các lá Page của bộ bài Tarot

CÁC MÙACÁC LÁ PAGESpringMùa xuânPage of WandsSummerMùa hạPage of CupsAutumnMùa thuPage of SwordsWinterMùa đôngPage of Pentacles

6. Bảng đối chiếu bảy ngày trong tuần cho bộ bài Tarot

CÁC NGÀY TRONG TUẦNCÁC HÀNH TINHMAJOR ARCANAMondayThứ haiMặt Trăng The High PriestestTuesdayThứ baSao HỏaThe TowerWednesdayThứ tưSao ThủyThe MagicianThursdayThứ nămSao MộcWheel Of FortuneFridayThứ sáuSao KimThe EmpressSaturdayThứ bảySao ThổThe WorldSundayChủ nhậtMặt TrờiThe Sun

Bạn đang xem bài viết Tarot &Amp; Astro: Khái Niệm Chủ Tinh 2022 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!