Xem Nhiều 1/2023 #️ Tính Cách Của Bạn Là Ai Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa? # Top 4 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tính Cách Của Bạn Là Ai Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tính Cách Của Bạn Là Ai Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa? mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Gia Cát Lượng

Cái tên được nhắc đến vì sự ngưỡng mộ về mưu mô chiến lược nổi tiếng nhất trong bộ Tam Quốc, với trí tuệ siêu phàm lòng trung thành tuyệt đối và nhiều hoài bảo Khổng Minh luôn là hình mẫu của rất nhiều người muốn hướng tới.

Điểm yếu của ông là sự tự tin thái quá khiến các quân thần khác không cảm thấy dễ chịu.

Là một nhân vật được nhắc đến từ những câu cửa miệng của người Việt Nam, có vẻ mọi người sẽ nghĩ ngay đến một người rất quyền lực và đáng sợ vì ai nghe đến tên ông phải “xắn quần lên mà chạy”, nhưng bản chất thật sự của ông là tư chất của một anh hùng mà ít ai có thể sánh kịp, không những thông minh khéo léo mà ông còn là một nhà lãnh đạo tuyệt vời với tham vọng cực kỳ lớn.

Điểm yếu nhất của ông là tính đa nghi và vì thế mà làm ông mắc nhiều sai lầm.

Ông chính là bức tượng được tạc tên “Trung thành”, không những thế trí, dũng của ông còn được người ta hết lời khen ngợi chỉ sau “nhân trung Lã Bố”, Quan Vũ là một trong những người đóng góp nhiều nhất trong thành công của Thục Quốc.

Tính ngạo mạn và xem thường người khác là điểm yếu nhất của ông.

Được người hâm mộ hâm mộ về sự điềm đạm, bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh cùng với khả năng lấy lòng người ít ai có được, ông là cái tên mà Tào Tháo kính nể. Lưu Bị từ đó mà cũng là người được đem ra tranh luận nhiều nhất trong Tam Quốc.

Nữ sắc có lẽ là điểm yếu lớn nhất của ông.

Tông quyền là người rất thông minh và khéo léo, một “anh hùng xuất thiếu niên” thực sự, đến nay nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng khả năng của ông, ông không hề thua kém Lưu Bị hay Tào Tháo về phẩm chất anh hùng và tài lãnh đạo.

Thật bất ngờ rằng Tôn Quyền không có điểm yếu nào cả!

Người được nhắc đến cuối cùng trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Tam Quốc truyện, ông được biết đến về khả năng lãnh đạo, toan tính sâu xa và tham vọng, do “ra sau đẻ muộn” nhưng ông chỉ có đối thủ duy nhất đó chính là Gia Cát Lượng.

Ông là một người kiên nhẫn nhịn nhục, ôm hoài bão lớn, và xây dựng kế hoạch đến 20 năm, kết quả là ông đã thống nhất thiên hạ.

Tư Mã Ý cũng không có điểm yếu nào cả!

1. Nếu bạn chọn Gia Cát Lượng

Bạn phải tự hào rằng mình có thiên phú về những con số và tư duy logic, bạn là người sống khá đơn giản và nghiêm túc, ít khi ngờ vực người khác và luôn sống thực với bản thân.

Điều này lại là điểm yếu của bạn trong cuộc sống và công việc, bạn luôn tìm những hướng giải quyết khó khăn, điều đó dẫn đến việc bạn đôi khi gặp rắc rối và mệt mỏi. Hãy tìm cách giải tỏa tốt nhất cho sự mệt mỏi đó thay vì phải tìm kiếm những con đường quá khó khăn với bản thân.

2. Nếu bạn chọn Tào Tháo

Tham vọng và nỗ lực vươn lên là tính cách đặc trưng của bạn, bạn thích làm giàu và rất ghét “sửu nhi”, bạn có thiên phú về khả năng lãnh đạo và thuyết phục người khác.

Trong công việc, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và vất vả trải qua nhiều công việc khác nhau, điều bạn học được là rất đáng nói tới, sau cùng việc bạn đứng ra làm chủ chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn.

Trong cuộc sống, Bạn chọn con đường thăng tiến thay vì dành nhiều thời gian trong các mối quan hệ, vấn đề tình yêu và lập gia đình đối với bạn một là sẽ rất sớm, còn không sẽ thật sự rất muộn.

3. Nếu bạn chọn Quan Vũ

Bạn là người khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng là người rất hào sảng, vui vẻ và có rất nhiều bạn bè, bạn thích hòa mình vào những cuộc vui.

Bạn không quá tham vọng nên trong công việc hay cuộc sống bạn thường sống khá thoải mái.

4. Nếu bạn chọn Lưu Bị

Bạn là người có vẻ bề ngoài và cá tính không hề ăn nhập. Bạn suy nghĩ rất khó lường và ít ai có thể đoán được, bạn cũng thường làm những việc bản thân không thích để làm vừa lòng người khác.

Trong công việc và cuộc sống, bạn không phải là mẫu người bình thường như những người khác, bạn là người phức tạp và suy nghĩ được nhiều khía cạnh. Nhưng chẳng may thay rằng những luồng suy nghĩ của bạn cũng sẽ có khả năng thất bại nếu không đo lường kỹ.

5. Nếu bạn chọn Tôn Quyền

Dù bạn không thật sự bắt mắt về bề ngoài thì bạn cũng là tiêu điểm của những bạn gái vì sự đào hoa, với nội tâm khá phức tạp và hay lo nghĩ, bạn rất thông minh và giỏi trong các vấn đề xã hội. Nghệ thuật là 2 từ có thể diễn tả bạn.

Trong công việc, công việc của bạn cũng khá thuận buồm xuôi gió, bạn không phải là người chăm chỉ nhưng biết cách chăm chỉ khi cần và bạn cũng tạm hài lòng về điều đó.

6. Nếu bạn chọn Tư Mã Ý

Bạn là một nhà lãnh đạo trong tương lai, bạn thông minh và rất có chí phấn đấu, bạn coi trọng kết quả hơn bất cứ thứ gì khác, nếu gặp thời, bạn có thể là một người trên vạn người.

Trong công việc, bạn luôn ở những vị trí điều hành và “sếp”, còn trong cuộc sống, bạn rất ít bạn bè thực sự, chủ yếu hầu hết là những mối quan hệ xã giao.

Tam Quốc Diễn Nghĩa ” Ai Đứng Đầu Ngũ Hổ Tướng Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa? ” Creations Boutiques

Tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung nói rằng Lưu Bị sau khi lên ngôi vào năm 219 đã lấy hiệu là Hán Trung Vương, sắc phong 5 vị dũng tướng – gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung – là Ngũ Hổ Thượng Tướng.

Theo Sina, nếu xét về danh tiếng và chiến công riêng hiển hách, Võ thánh Quan Vũ sẽ đứng vị trí cao nhất.

Tuy vậy, nếu xếp cả về đức độ, tài thao lược, trí dũng song toàn, chắc hẳn Triệu Vân sẽ đứng đầu. Các vị trí dưới lần lượt xếp theo Trương Phi, Mã Siêu và Hoàng Trung.

Trên thực tế, sử sách không xác nhận Ngũ Hổ Tướng.

Do La Quán Trung dành nhiều thiện cảm cho nhà Thục khi viết về thời Tam Quốc nên hình tượng của các vị tướng lĩnh dưới trướng Lưu Bị được khắc họa hết sức uy mãnh và đi vào điển tích, ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người.

1. Quan Vũ

Quan Vũ (sinh ? – mất 220), tên tự Trường Sinh, sau đổi thành Vân Trường, quê ở Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, miền bắc của Trung Quốc ngày nay.

Ông cao chín thước (khoảng 2 m), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, râu dài hai thước, oai phong lẫm liệt, là vị dũng tướng tiếng tăm lừng lẫy cuối thời Đông Hán.

Từ trẻ theo phò trợ Lưu Bị, một lòng trung thành, xả thân vì chúa, ông cũng là vị dũng tướng mà Lưu Bị hết lòng tin cậy, phong làm Tiền tướng quân.

Sau khi Quan Vũ mất, nhân dân tôn ông làm “Võ Thánh”, sánh ngang với Văn thánh Khổng Tử và được thờ cúng với tượng mặt đỏ, mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu rồng rõ năm chòm, trán hùm thân lẫm liệt, tay cầm cây thanh long yểm nguyệt, cưỡi ngựa xích thố.

Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, nhưng các nhà sử học cũng phê phán ông vì tính kiêu căng, ngạo mạn.

Dân gian coi Quan Vũ là bậc anh hùng cái thế, dũng cảm phi thường, đứng đầu toàn quân.

Trong tam tuyệt của Tam Quốc Diễn Nghĩa, ông được xếp là “tuyệt nghĩa” (Tào Tháo là tuyệt gian, Gia Cát Lượng là tuyệt trí).

Quan Vũ là bậc bề tôi trung thành, dù nhiều lần Tào Tháo hậu đãi chiêu mộ nhưng ông không từ bỏ Lưu Bị, theo Lưu Bị nhiều năm phải trải qua gian lao khó nhọc nhưng ông vẫn một lòng không thay đổi.

Với sức khỏe hơn người, Quan Vũ dùng thanh long đao 40 kg.

Trong suốt cuộc đời chinh chiến, ông lập nhiều chiến công hiển hách, diệt nhiều tướng tài của địch như Trình Viễn Chí, Quản Hợi, Hoa Hùng, Tuân Chính, Bàng Đức.

Nhiều câu chuyện về Quan Vũ như ông ung dung chơi cờ trong khi Hoa Đà ở bên cạo xương trị độc (cạo xương trị thương), hay việc hiển linh sau khi chết khiến kẻ giết ông là Lã Mông chết bất tử vì quá sợ hãi, thủ cấp nổi giận khiến Tào Tháo đau đầu nặng đến mức qua đời đã đi vào điển tích truyền kỳ, đề cao uy linh và dũng khí can trường của Võ Thánh.

Bên cạnh khí chất vũ dũng phi phàm, Quan Vũ có nhược điểm vì tính kiêu ngạo, không chịu dưới người khác, như việc ông có ý so sánh bản thân Mã Siêu, để Gia Cát Lượng phải lựa ý ca ngợi ông hơn hẳn, còn Mã Siêu chỉ xếp cùng hạng với Trương Phi mà thôi.

Hay khi Lưu Bị phong ông làm Tiền tướng quân, Hoàng Trung là Hậu tướng quân, ông không bằng lòng nên Phí Vĩ phải lựa lời phân tích lý lẽ, ông mới chịu nhận chỉ.

2. Trương Phi

Trương Phi (sinh ? – mất năm 221), tên tự Dực Đức, người tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc hiện nay.

Trương Phi giữ chức Hữu tướng quân, sau khi Lưu Bị xưng đế, được phong làm Tây Hương Hầu.

Ông sinh trưởng trong một gia đình nghèo, làm nghề bán rượu, thân hình to lớn, dung mạo oai phong, được học hành cả võ nghệ lẫn sách vở.

La Quán Trung miêu tả Trương Phi “cao tám thước, đầu báo, mắt tròn, râu hùm, hàm én”, tính cách vô cùng khẳng khái, bộc trực và rất nóng nảy.

Tuy nóng tính và dữ dằn, nhưng dân chúng lại rất yêu quý hình tượng Trương Phi, vì ông đại diện cho vị võ tướng trượng nghĩa, căm ghét cái ác, và hết lòng hết sức vì anh em.

Trương Phi là người sát cánh cùng Lưu Bị từ thuở hàn vi, ông đã đóng góp rất nhiều cho sự ra đời của nước Thục.

Trương Phi nổi tiếng với sức khỏe địch muôn người cùng với sự dũng cảm coi thường cái chết.

Ông thật sự là nỗi khiếp đảm của quân thù, trong trận Tương Dương, Trường Bản, tuy chỉ còn vài chục quân sĩ, còn quân Tào đông đến mấy trăm vạn, nhưng sự dũng mãnh của ông đã khiến Tào Tháo hoảng sợ phải lui quân.

Ông đã cùng đơn đấu với Lã Bố đến hơn 50 hiệp mà bất phân thắng bại.

Những chiến công của Trương Phi có thể kể tới: dẹp giặc Khăn Vàng, chặn quân Tào Tháo ở trận Trường Bản, truy kích Tào Tháo ở trận Xích Bích, đánh Tây Xuyên, thu phục Nghiêm Nhan, giao tranh với Trương Cáp ở Ba Tây, đánh nhau với Mã Siêu…

Trương Phi tuy là bậc anh hùng có mưu có dũng, nhưng tính tình quá nóng nảy, dễ nổi giận lôi đình, khiến không ít lần bị rơi vào bẫy của kẻ địch, cuối đời còn mang họa sát thân.

3. Triệu Vân

Triệu Vân (sinh ? - mất năm 229), người huyện Chính Định Nam, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày nay, tên tự là Tử Long.

Thuở nhỏ theo Công Tôn Toản, sau về phò trợ cho Lưu Bị.

Ông có ngoại hình hùng dũng, uy phong lẫm liệt, giỏi võ nghệ và có tài thao lược, được đánh giá là bậc hổ tướng trí dũng song toàn.

Tam Quốc diễn nghĩa có ghi rằng ông “cao tám thước, mắt rồng, mày rậm, má bầu, mặt rộng, sống mũi diều hâu, lưng sói, tay vượn, bụng beo, cưỡi Bạch Long mã, uy phong lẫm liệt”.

Ông nổi tiếng với tài dùng thương, mười dũng tướng của Tào Tháo không địch nổi một mình Triệu Vân.

Với tài thương thuật của mình, Triệu Vân có thể dũng mãnh tả xung hữu đột, giành được chiến thắng trong vòng vây kẻ địch.

Ông được Lưu Bị ngợi khen như là một vị võ tướng dũng khí có thừa.

Những chiến tích của Triệu Vân phải kể đến: phá trận Bát Môn kim Tỏa của Tào Nhân, hai lần cứu A Đẩu, một mình cưỡi Bạch Long mã phá vây hàng vạn quân Tào, chém gãy 2 lá cờ to, giết 50 danh tướng quân Tào, lấy được thanh gươm báu Thanh Công, thanh gươm báu mạ vàng của Tào Tháo, có thể chém gãy các loại binh khí.

Ông cũng truy kích Tào Tháo ở trận Xích Bích, đánh Tây Xuyên, Hán Trung, đánh tộc người Man do Mạnh Hoạch chỉ huy, tham gia Bắc phạt do Gia Cát Lượng chỉ huy.

Sau khi Lưu Bị chiếm được Ích Châu, ông được phong làm Dực tướng quân, phò trợ Lưu Bị đánh Trung Hán.

Kiến Hưng năm thứ 6 (tức năm 228), Triệu Vân dẫn quân hỗ trợ cho Gia Cát Lượng tiến đánh Quan Trung, tuy lúc này tuổi đã cao nhưng Triệu Vân vẫn hết sức dũng mãnh quyết chiến với quân địch, sau rút quân về được Hán Trung, năm sau thì mất.

Triệu Vân là hổ tướng có uy dũng, quả cảm trên chiến trường, nhưng có tình có nghĩa, chắc chắn, bình tĩnh, tận tụy, không nóng nảy xốc nổi như Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu.

Trong chính sự, ông một lòng vì nước, có tư duy nhạy bén, suy nghĩ thấu đáo.

Như khi Lưu Bị khởi quân đánh Tôn Quyền, để trả thù cho Quan Vũ, Triệu Vân đã đứng ra khuyên gián Lưu Bị “Quốc thù nên xem là trọng, tư thù nên xem là nhẹ”, nhưng Lưu Bị không nghe, kết quả quân Lưu Bị đại bại, Triệu Vân phải mang quân đến tiếp ứng rước về.

4. Mã Siêu

Mã Siêu (176-222), tên tự Mạnh Khởi, quê ở Hưng Bình, huyện Thiểm Tây, Trung Quốc hiện nay, là danh tướng của Thục Hán thời Tam Quốc.

Mã Siêu được Lưu Bị hoàn toàn tin cẩn giao nhiều trọng trách quan trọng đồng thời tấn phong cho ông làm Tả tướng quân.

Mã Siêu có tài bắn tên và có lối đánh thần tốc.

Trong mỗi trận giao chiến, ông thường xung phong đi nhưng cũng là người đích thân đoạn hậu, luôn rút lui sau cùng để bảo vệ cho quân lính an toàn.

Ngoài sự anh dũng, thiện chiến trong chiến đấu, trong Tam Quốc diễn nghĩa, ông được biết đến với biệt danh “Cẩm Mã Siêu” nghĩa là Mã Siêu tuyệt đẹp, hay tuyệt mỹ.

La Quán Trung mô tả và ước lệ hóa Mã Siêu trở thành một vẻ đẹp gần như tuyệt mỹ của một trang nam tử trẻ tuổi.

“Mã Siêu là một viên tướng trẻ tuổi, mặt đẹp như ngọc, mắt sáng như sao, mình hổ tay vượn, bụng beo lưng sói, tay cầm một ngọn giáo dài, mình cưỡi con ngựa đẹp”.

Theo đó, ông vừa có sự kết hợp gần như là hoàn hảo của dung mạo, thể hình và phong độ, vừa có cái đẹp của một công tử dòng dõi thế gia lại vừa có cái đẹp mạnh mẽ, kiêu dũng của những chiến binh, dũng sĩ của các bộ tộc miền quan ngoại.

Mã Siêu được miêu tả là một hổ tướng sức địch muôn người, được Tào Tháo và Dương Phụ ví như Lã Bố tái thế, Khổng Minh so sánh với Kình Bố, Bành Việt.

Sức mạnh và sự uy dũng của ông được thể hiện trong những trận chiến mà ông tham gia, đặc biệt là hai trận đánh tay đôi với Hứa Chử, viên hổ tướng mạnh nhất của quân Ngụy và Trương Phi, một trong Ngũ Hổ tướng của Nhà Thục, là hai trong những trận đấu tướng hay nhất, hấp dẫn và kịch tính nhất trong Tam quốc.

Tuy vậy, qua tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa Mã Siêu về cơ bản được xếp vào hạng hữu dũng, võ biền, hay nóng giận, là một võ tướng chỉ đơn thuần dựa vào sức mạnh và uy dũng giống như Lã Bố.

Chính vì không đủ trí dũng song toàn để tham gia vào cuộc tranh hùng đầy khốc liệt trong thời kỳ này, nên cuộc đời binh nghiệp của Mã Siêu luôn gặp nhiều thất bại, liên tục bị mắc mẹo, bị bội phản, chiêu dụ.

Tuy được xếp hạng hổ tướng, được Lưu Bị tin dùng, nhưng cuộc đời riêng của ông gặp nhiều đau khổ, không báo được thù cha, cả gia tộc hơn 200 người đều bị Táo Tháo hại chết.

5. Hoàng Trung

Hoàng Trung (sinh ? – mất năm 220), tên tự Hán Thăng, người tỉnh Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc hiện nay. Ông là danh tướng cao tuổi nhất trong ngũ hổ tướng.

Ông vốn giữ chức Trung Lương tướng quân, là thuộc hạ của Lưu Biểu, sau đầu quân cho Lưu Bị và giúp Lưu Bị đánh Lưu Chương, chiếm Ích Châu.

Năm 219, trong trận chiến với quân Tào ở núi Định Quân. Lưu Bị thống lĩnh quân Thục giao chiến với danh tướng của Tào là Hạ Hầu Uyên.

Binh lính phía Tào đều hết sức thiện chiến, tinh nhuệ, phía bên này, lão tướng Hoàng Trung tiên phong dẫn quân, đánh trống gõ chiêng, binh sĩ đồng lòng hô vang, khí phách lẫm liệt.

Trận này Hoàng Trung lập công lớn, chém chết Hạ Hầu Uyên và được phong làm Chinh Tây tướng quân.

Sau khi Lưu Bị xưng Hán Trung Vương, đã phong ông làm Hậu tướng quân, và ban tước Quan Nội Hầu.

Hoàng Trung là vị hổ tướng dũng mãnh, khí chất dẫn đầu tam quân, đặc biệt ông có tài bắn cung thiện nghệ, thành ngữ “Bách phát bách trúng” trong tiếng Hoa cũng bắt nguồn từ tài bắn tên của ông.

Tuy nhiên cuối đời, ông chết vì trúng tên của quân địch.

Sau khi Quan Vũ bị Đông Ngô chém thủ cấp, để báo thù cho nhị đệ, Lưu Bị dẫn quân thảo phạt Đông Ngô.

Khi giao chiến, Quan Hưng, Trương Bào liên tục trảm tướng giết địch quân, Lưu Bị hết mực tán thưởng thiếu niên tuổi trẻ tài cao, Hoàng Trung tự thấy mình là bậc lão tướng, có phần không phục, bèn đơn thương độc mã khiêu chiến.

Khi giao tranh, thấy tướng Đông Ngô là Phan Chương tay cầm thanh long đao yểm nguyệt của Quan Vũ, Hoàng Trung nóng vội muốn báo thù, nên đã khinh suất trúng mai phục của quân địch, và bị Mã Trung bắn tên trúng vai.

Năm đó Hoàng Trung tuổi tác đã cao lại cộng thêm vết thương mất nhiều máu, không lâu sau ông qua đời.

Bạn Là Ai Trong Dragon Ball Theo Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo?

Bạn sẽ “hóa thân” thành nhân vật nào trong Dragon Ball, ứng với tính cách của Cung hoàng đạo của bạn?

Lưu ý: Bài viết áp dụng cho danh sách Cung hoàng đạo khi chưa có cung Xà Phu, không áp dụng danh sách do NASA thay đổi. 1. Bạch dương – Son Goku

Goku tính tình rất trẻ con, nhiều khi ngây thơ tới mức “vô số tội” giống như Bạch Dương. Mang tính tình của Bạch Dương, nên đôi lúc bạn có vẻ khá hiếu chiến, thích động chân tay, luôn muốn đương đầu với những thử thách khó khăn và nổi bật là tinh thần thượng võ.

3. Song Tử – Cell

Song Tử với khả năng bắt chước bất kỳ ai chính là hiện thân của Cell. Cell còn rất hoạt ngôn nữa, vừa đánh đấm vừa xỏ nói xiên đám bạn Goku. Chưa kể còn lừa luôn Android 17, 18 để hấp thụ thành trạng thái hoàn hảo. Chỉ có Song Tử mới có thể giỏi dùng lời nói để thuyết phục, chơi trò hai mặt và dễ dàng lừa được người khác như thế thôi.

4. Cự Giải – Son Gohan

Càng lớn Gohan càng không muốn đánh đấm, động chân tay mà chỉ muốn có cuộc sống gia đình bình thường. Đây là hình ảnh của một Cự Giải trưởng thành, chẳng thích bon chen chỉ thích vui vẻ bên gia đình là vui lắm rồi

5. Sư Tử – Son Goten

Giống như các Sư Tử, luôn dũng cảm và thích lao vào những thử thách và trò mới lạ, Goten và bạn thân Trunk của mình luôn bày ra những trò quậy phá như giả dạng người lớn để có thể tham gia đại hội võ thuật

6. Xử nữ – Piccolo

Piccolo là một trong những nhân vật thông minh và đánh đấm có đầu óc nhất trong Dragon Ball. Không mấy khi bạn thấy Xử Nữ nóng nảy lao đầu vào chỗ chết mà luôn có mưu lược, kế sách và không bao giờ thấy trò “chuồn là thượng sách” của Xử Nữ. Piccolo còn thích sống độc lập, ít khi đi chung với nhóm Goku, có nói chuyện với nhau nhưng không nhiều. Ít khi biểu lộ tình cảm, thậm chí còn tỏ ra lạnh lùng nhưng lúc nào Piccolo cũng quan tâm tới người khác, đặc biệt là Gohan, hệt như các Xử Nữ.

7. Thiên Bình – Tenshinhan

Tenshinhan được huấn luyện để trở thành sát thủ nên đầu bộ truyện cậu là một con người lạnh lùng và vô cảm. Nhưng sau này cậu được Goku và Quy Lão cảm hóa và Tien trở thành một thành viên tích cực của nhóm Goku. Lạnh lùng, cao ngạo tự do tự tại và thoải mái là những đặc điểm nổi bật nhất của Thiên Bình. Mặc dù không phải là cao thủ thượng hạng trong truyện, nhưng Tien lúc nào cũng đứng về chính nghĩa và cùng bạn bè chiến đấu bảo vệ trái đất.

8. Bọ cạp – Frieza

Frieza thuộc hạng “sống nhây” trong Dragon Ball Dù đã bị Trunks, Goku tiêu diệt nhiều lần nhưng hắn vẫn hồi sinh và quay lại báo thù nhóm bạn Goku. Sống lâu thù dai thì còn ai khác ngoài cung Bọ Cạp.

10. Ma Kết – Vegeta

Vegeta là hoàng tử kiêu hãnh của dòng tộc Saiyan. Anh là điển hình cho sự hiếu thắng nhưng cũng là một thiên tài biết vận dụng đầu óc. Vegeta luôn cạnh tranh, ganh đua với Son Goku và chẳng bao giờ chấp nhận dưới cơ nhân vật chính cả. Đó cũng là tính cách của chòm Ma Kết đấy, các bạn ấy luôn muốn đứng đầu và được người khác nể phục và đã muốn thì sẽ kiên trì làm cho bằng được.

Nhưng không vì thế mà các Ma Kết sống cứng đầu và lạnh lùng. Nếu bạn nhớ hình ảnh của Vegeta nhiều lần xả thân cứu bạn bè, hay tấm lòng của anh với con trai Trunks thì sẽ thấy dù tỏ ra cứng rắn khó gần chứ Ma Kết là những người sống tình cảm lắm đấy.

11. Bảo Bình – Trunks

Bản tính tương đối giống như cha mình nhưng Trunks lại đậm chất Bảo Bình bởi những pha nghịch ngợm hài hước của mình. Khi chơi với bạn bè, với Goten, Trunks thường hay thể hiện mình lớn hơn (đúng là lớn hơn thật), mạnh hơn và luôn là người bày trò cho Goten chơi theo. Dù có tố chất thông minh lanh lợi, nhưng Trunks lại khá lười luyện tập võ thuật giống Bảo Bình lười tập thể dục vậy.

12. Song Ngư – Krillin

Krillin tốt bụng hiền lành và hầu như chẳng ghét ai, thậm chí còn đem lòng yêu luôn một nhân vật phản diện và cảm hóa được cô nàng Android 18 nữa chứ. Thường Song Ngư chẳng bao giờ là nhân vật chính mà sẽ là những người bạn bên cạnh nhân vật chính để nhân vật chính… bảo vệ. Dấu ấn để lại của anh chàng Krillin là vì cái chết của anh mà Son Goku nổi giận và biến thành một Siêu Saiyan đấy.

Tính Theo Cung Hoàng Đạo, Bạn Sẽ Là Ai Trong ‘Game Of Thrones

Bạch Dương: “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen

Daenerys Targaryen cũng là nữ hoàng của lửa theo đúng nghĩa đen, xét đến việc cô không thể bị thiêu cháy.

Kim Ngưu: Brienne xứ Tarth

Như những người mang cung hoàng đạo này, Brienne đặt sự ổn định và tính thực tế lên hàng đầu, dù là qua việc cô tận tâm bảo vệ các ông vua bà hoàng của Bảy Vương Quốc hay việc cô hết mình học kiếm thuật (một kỹ năng sinh tồn thiết thực). ” Sự trung thành là một thứ vô cùng quan trọng đối với Brienne xứ Tarth, phản ánh bản chất kiên định của Kim Ngưu ” – Kelly nói.

Song Tử: Jaime Lannister

Là một cung Khí, Song Tử nổi tiếng với đặc tính linh hoạt và không biết ngừng nghỉ. Jaime Lannister cũng thế. Anh luôn luôn tìm kiếm cuộc phiêu lưu hay trận chiến tiếp theo ở một vùng đất xa xôi nào đó. Khi tay thuận bị chặt cụt, anh cũng chứng minh khả năng thích nghi nhanh chóng qua việc học cách chiến đấu bằng tay còn lại.

Kelly nhận xét: ” Song Tử gắn với tính hai mặt, và khi theo dõi nhân vật Jamie Lannister phát triển qua các mùa phim, chúng ta đã thấy được sự đa chiều trong con người anh ta.”

Jaime cũng có chút láu lỉnh, một tính chất khác của cung Song Tử.

Cự Giải: Tyrion Lannister

Khả năng thuyết phục của “chàng lùn” đã cứu sống anh trong nhiều lần cận kề cái chết, và cung Cự Giải được biết đến là những người dẻo miệng bẩm sinh.

Cự Giải cũng là cung “ngoài cứng trong mềm” (như hình ảnh con cua). Kelly thấy điều này rất đúng khi áp dụng vào Tyrion – người lấy lớp áo giáp thô cứng bên ngoài để bảo vệ tính chất dễ bị tổn thương bên trong.

Như một “con cua” điển hình, Tyrion cũng là người mang nhiều tâm trạng và cảm giác bi quan, nhưng khả năng hiểu thấu cảm giác con người của anh đã bù lại những thuộc tính tiêu cực trên.

Sư Tử: Joffrey Baratheon

Chia buồn với những ai sinh dưới chòm sao này, bởi theo Kelly: ” Là cung hoàng gia, Sư Tử nổi tiếng là những kẻ lãnh đạo quá đà, và Joffrey chắc chắn là con sư tử cực đoan nhất trong đàn.”

Bởi niềm khao khát được đối xử như bậc đế vương, Sư Tử và vị vua tai tiếng này có những điểm giống nhau.

Như Joffrey, những người mang cung Sư Tử đầy đam mê nhưng rất dễ tự coi mình là trung tâm. Họ cũng cố gắng tạo ra con đường của riêng mình nên thường không để vào tai lời khuyên của người khác.

Xử Nữ là những người có óc phân tích vô cùng sắc sảo, và khán giả chúng ta đều đã nhìn thấy Margaery xuất sắc thế nào trong việc lèo lái cả những tình huống phức tạp nhất ở Westeros.

Margaery cũng là một người chăm chỉ, tốt bụng (dành thời gian tìm hiểu cuộc sống của những người nghèo khổ ở King’s Landing) và hết lòng vì người thân – Tất cả đều là những thuộc tính điển hình của cung Xử Nữ.

Thậm chí còn có thể cho rằng sự để ý tiểu tiết theo phong cách Xử Nữ đã giúp Margaery bảo vệ bản thân trước Cersei Lannister và trở thành hoàng hậu của King’s Landing khi đó.

Dưới sự bảo hộ của sao Kim, Thiên Bình mang thiên tính chăm sóc. Trong thế giới thảm khốc của Game Of Thrones, tính cách nhân hậu và ân cần của Sansa là điều hiếm thấy, và đó cũng là một trong số những lý do Nữ lãnh chúa phương Bắc có thể thu phục lòng người.

Hành trình của Sansa cũng phản ánh linh hồn của cung Thiên Bình – cung khí đề cao sự hòa giải – khi cô buộc phải dàn xếp và điều phối các mối quan hệ xã hội đa dạng, phức tạp.

Thiên Yết: Cersei Lannister

Cersei Lannister kiên định và quyết đoán như một Thiên Yết điển hình. Theo Kelly, ” Thiên Yết nổi tiếng dữ dội, và Cersei thì chưa bao giờ ngại chích nọc độc của mình vào bất cứ kẻ nào dám thách thức quyền lực của bà.”

Cersei thường để những cảm xúc tiêu cực dẫn dắt hành động, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bà không có ưu điểm bù lại.

Như những ai được Thiên Yết chiếu mệnh, Cersei trở nên quyền lực đến thế là nhờ vào sự mưu mẹo tháo vát. Đó có lẽ cũng là thứ đã giúp vị Nữ Vương này sống sót qua bảy mùa phim dù có rất nhiều kẻ thù muốn lấy mạng bà.

Samwell Tarly tốt bụng, hào phóng chính là một đại diện mẫu mực của cung Nhân Mã. Hết lần này tới lần khác, Samwell chứng minh anh là một trong những nhân vật vững vàng nhất phim, và sự tận tụy anh dành cho Gilly cũng như Jon Snow đã góp phần minh họa cho việc anh sẵn sàng mở lòng với người khác như thế nào.

Hành trình trở thành học giả của Samwell cũng mang đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo “nửa người nửa ngựa”. ” Nhân Mã là chòm sao triết gia, cho nên con đường tìm kiếm tri thức của Samwell hoàn toàn nắm bắt được năng lượng trí tuệ này. ” – Kelly nói.

Như cung Ma Kết, sự ngoan cường của Arya là một trong những điểm mạnh nhất mà cô nắm giữ.

Cung đất này trưởng thành bằng tính kỷ luật và sự tự chủ. Mặc dù cách hành xử ra vẻ “biết tuốt” của các Ma Kết có lúc gây ra trở ngại cho họ trong cuộc sống, nhưng cũng như Arya, những chú dê cuối cùng cũng tìm ra hướng đi và “vượt lên số phận”.

Jon Snow – Tổng Chỉ huy Đội Tuần Đêm, người tranh ngôi vị trên Ngai Sắt – luôn tôn sùng những gì mình tin tưởng. Kelly giải thích: ” Jon phân biệt rõ ràng đúng sai, và như bất kỳ Bảo Bình chân chính nào, anh sẽ không bao giờ nhượng bộ về những tiêu chuẩn đạo đức mà mình đề ra… dù với bất cứ giá nào.”

Cũng giống Bảo Bình, Jon Snow phá vỡ những khuôn mẫu cổ hủ để chung sống hòa hợp với cộng đồng người Dân tự do, thậm chí còn yêu một người trong số họ.

Kelly nói nếu cô phải tóm tắt cả Bảo Bình lẫn Jon Snow trong một câu duy nhất thì đó sẽ là: ” Thích đấu tranh vì những lý tưởng – bất cứ lý tưởng nào, trong khi đó lại không giỏi thể hiện cảm xúc cho lắm. “

Như Song Ngư, trí thông minh cảm xúc và lòng trắc ẩn của Missandei là điểm thu hút ở cô. Kelly bổ sung: ” Song Ngư nổi tiếng nhờ khả năng đồng cảm sâu sắc, và bởi Missandei có thể nhận dạng sự thật ở người khác, cô biểu thị bản chất cốt lõi của cung nước nhạy cảm này. “

Nói đến Missandei là nói đến lòng trung thành và niềm tin không bao giờ suy suyển của cô đối với Mẹ Rồng. Như một Song Ngư luôn sống vì người khác, cô sẵn sàng đặt mình vào nguy hiểm vì Daenerys. Sự tàn bạo và bất công xung quanh cũng không bao giờ được cô cho phép xảy ra.

Missandei là một con người thông thái – hình tượng của cung nước Song Ngư. Những người xung quanh hưởng lợi từ bản tính điềm tĩnh, cân bằng của cô và tìm thấy sự an ủi trong những lời mà cô khuyên nhủ.

Bạn đang xem bài viết Tính Cách Của Bạn Là Ai Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa? trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!