Xem Nhiều 11/2022 #️ Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu / 2023 # Top 16 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 11/2022 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu / 2023 mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 “If you want to be more alive, love is the truest health.”

– Rumi

Nếu nghĩ rằng mọc Sư Tử mang lại không khí “công chúa” nhất trong vòng Hoàng Đạo thì có lẽ bạn đã nhầm. Thực ra vị trí “công chúa” nhất của 12 cung là mọc Kim Ngưu cơ.

Cũng do tính tình “công chúa” mà đa phần các bạn Trâu, dù là nam hay nữ, đều thích được tán hơn là xách cưa đi tán ai. Bởi tán Trâu, người đó cứ lăn xả ra mà hết lòng hầu mọc Kim Ngưu thì lúc ấy “công chúa” đây sẽ làm phước để ngó xuống nhìn ngươi, rồi dần dần động lòng yêu ngươi. Vậy nên, mọc Kim Ngưu mà nhắm đối tượng nào sẽ có nhiều trò lượn quanh người đó thả thính với thông điệp “lại đây tán tớ đi này”. Đây là cung mọc bắt thính rất nhanh từ những lời tán tỉnh cho đến tin nhắn đầy ẩn ý. Tuy nhiên, vẫn quay trở lại vấn đề đối tượng kia có chịu “hầu” mọc Kim Ngưu trước không. Nếu chịu làm thì mới nói chuyện tiếp, chứ không chơi trò trót lưỡi đầu môi.

Khi yêu mọc Kim Ngưu, sạch sẽ và gọn gàng là điều tiên quyết mà đối tượng nào cũng cần phải thực hiên. Nói không ngoa khi mọc Kim Ngưu đa phần bị OCD[1] (chỉ có là ở mức nặng hay nhẹ thôi). Ở trong phòng mọc Kim Ngưu là một chỉnh thể sắp xếp có trật tự và lúc nào cũng thơm rất tinh tế một mùi gì đó dễ chịu. Chẳng biết bạn sạch hay bẩn nhưng khi đi chơi mọc Kim Ngưu mà móng tay không cắt thì làm sao bóc được tôm cho nó ăn, không thơm tho thì làm sao nó dám ôm ấp, không chỉnh tề thì làm sao nó dám ngồi đằng sau xe của bạn. Ôi nhất là ai trông mặt mũi và y phục chẳng đến nỗi nào nhưng xe máy bờ bụi như kiểu trăm năm không lau rửa là Trâu nhà ta cũng chết khiếp. Nếu đang tán Trâu thì nó cho tàu lượn luôn, còn đã yêu nhau rồi mọc Kim Ngưu sẽ rất nghiêm túc để nhắc nhở. Mọc Kim Ngưu được cái lúc nào cũng có sẵn các loại khăn giấy trong người. Dù bàn ghế ở quán đã lau rồi, thì các bạn ấy cũng phải lau qua lần nữa. Hẹn hò, yêu đương mà bẩn thỉu là không thể nào lãng mạn được.

Từ đó phái sinh ra một thực tế là các bạn mọc Kim Ngưu rất hay soi người yêu. Người yêu dù có một điều mới rất nhỏ thôi, thì các bạn ấy cũng nhận ra (cắt mái mới, thay case điện thoại mới hay mặc áo mới…) Tất nhiên là những cái mới ấy phải đẹp và SẠCH, chứ còn chẳng may mà Trâu soi ra cái quần bạn mặc lại từ hôm qua là điên lắm đấy. Mọc Kim Ngưu với mọc Cự Giải nhiều khi bắt tay nhau trong khoản săm soi người yêu. Mắt các bạn Trâu như có gắn máy quét đa năng, được chính Trâu bảo hành trọn đời, mà chỉ có cấp tiến theo thời gian thôi nhá.

Có một điều mà mọc Kim Ngưu cần phải chuẩn bị để yêu đương “chất lượng” hơn. Đó là sức khỏe. Đành rằng các mọc Kim Ngưu “công chúa” thường sẽ cảm động để yêu một ai chịu lăn xả vào… hốt bô đổ c*t cho mình trước. Nhưng sau khi cảm động trước “sự osin” lãng mạn của người ta thì đến lúc mọc Kim Ngưu cũng dấn thân vào sự nghiệp hầu người yêu long trọng không kém. Hai bên cùng hầu nhau mà không chuẩn bị sức khỏe cho chu đáo thì làm sao có thể đi xe từ đầu thành phố đến cuối thành phố chỉ để rước người yêu đi làm. Không có đủ sức khỏe thì làm sao có thể vừa dọn nhà mình, vừa dọn nhà cho người yêu được. Không có đủ sức khỏe thì làm sao có thể dặn người yêu mình ăn uống giữ gìn sức khỏe cơ chứ.

Mọc Kim Ngưu khi yêu hay muốn đối phương chăm sóc cho mình từng li từng tí. Nó thích sự tinh tế, chu đáo và với người yêu nó cũng sẽ chăm sóc chu đáo như vậy. Mọc Kim Ngưu khi sống khá thực dụng nhưng khi yêu, chỉ cần những món quà nhỏ nhỏ tinh tế đối với nó cũng đủ. Mọc Kim Ngưu khi đối vời người yêu cũng thế, nó sẽ chăm sóc từng li từng tí cho họ. Không gì tốt hơn sức khỏe, nó quan niệm thế nên nó sẽ chăm bẵm sức khỏe cho người yêu từng chút một.

Mọc Kim Ngưu thường có một danh sách những việc cần làm để duy trì sức đề kháng từ việc uống nước bao nhiêu thì đủ, bị những bệnh vặt vãnh thông thường thì sẽ làm gì. Nói thế chứ ở nhà mọc Kim Ngưu ngoài quần áo treo như nêm như nấm gọn gàng ngăn nắp ra thì luôn đầy đủ những thuốc thang cơ bản nhất như dầu gió, Panadol, Paracetamol, miếng dán đứt tay, bông băng y tế hay cồn sát trùng. Và những “tài sản” sức khỏe này đầu tiên sẽ là có lợi cho mọc Kim Ngưu, rồi sau đó là bạn người yêu. LM từng biết một mọc Kim Ngưu khi đi chơi xa với người yêu còn mang cả hộp sơ cứu First-Aids Kit đi nữa cơ.

Khác với gout mặn của mọc Cự Giải là bad boy hay yêu phụ, mọc Kim Ngưu rất tin tưởng vào “con cái nhà lành”. Các bạn Trâu thích gắn kết với các đối tượng có giáo dục và ngoan hiền. Gọi là Trâu thôi, chứ người ta là “Trâu Vàng công chúa” nên sẽ không chấp nhận những loại “mồm dính phụ khoa” chem chẻm vén mồm lên chửi đâu. Tính cách cần nền nã, lịch sự mới được lòng mọc Kim Ngưu. Có thể tính cách của người yêu từ không có gì nổi bật cho đến nhạt nhẽo. Nhưng thế thì có sao chứ, vẫn quay trở lại mệnh đề đầu tiên là “biết hầu” và “sạch sẽ” là được rồi. Mấy đứa có cá tính quá thì chắc chắn là nó không chịu “hầu” mình rồi đó.

Mọc Kim Ngưu rất ghét loại “kém duyên”, ăn không trông nồi, ngồi không trông hướng. Dù đi đâu, làm gì hay yêu nhau thế nào thì cũng cần phải chú ý đến những phép tắc thường thức bất thành văn của cuộc sống. Ví dụ như mọc Kim Ngưu ở trong khu dân cư thì làm ơn đến và không được bóp còi xe, đi ăn uống ở đâu thì cần nhớ tắt cái đèn xe mỗi khi bước chân vào quán,… Một con người chỉ cần có những phẩm chất “chiều lòng xã hội” như vậy là mọc Kim Ngưu đã ưng lắm rồi. Tất nhiên, trong quá trình tán tỉnh mà thằng nào con nào phạm phải những lỗi bên trên thì chuẩn bị ra đảo chơi với ma, chứ mọc Kim Ngưu không chứa chấp được cái đồ “kém sang” như thế.

Mọc Kim Ngưu là người rất thích trải nghiệm sự khỏe mạnh của cơ thể người yêu. Một anh chàng mọc Kim Ngưu có thể kết đứ đừ một cô nàng tóc dài đen nhánh và chắc khỏe để khi nằm cạnh bên ngoài việc cảm nhận được tình yêu của hai đứa thì mọc Kim Ngưu sẽ luồn tay qua mái tóc ấy, hít hà mùi thơm tinh tế trên từng sợi tóc. Tất nhiên, cần phải chú ý gội đầu thơm tho hàng ngày, bởi dù tóc có đẹp mấy mà như đại lý “bán dầu” ở trên đầu thì cũng không ăn điểm trong mắt mọc Kim Ngưu. Các bạn nữ mọc Kim Ngưu có thể yêu thích đôi tay tuy “dây điện” chằng chịt, nhưng nhìn rất thanh tú, và quan trọng nhất có khả năng nhấc bổng các bạn ấy lên một cách dễ dàng.

Học sinh của LM có một bà bạn mọc Kim Ngưu đổ ông chồng bà ấy là do hồi trước nó đi ăn đám cưới có việc phải ra bến xe, thế là anh này chở bà ấy ra, rồi còn nhắn tin hỏi có mệt không? Mọc Kim Ngưu dù sao cũng là cung mọc sống trên đời phải ăn sung mặc sướng nên việc yêu nhau phải chiều chuộng, hầu hạ là đương nhiên, nhất mà là con gái thì càng muốn được chăm bẵm, đưa rước hơn. Giữa một đám đông lố nhố tụ tập, mọc Kim Ngưu lấy đồ ăn, nâng khăn sửa áo, kéo ghế, bấm thang máy cho ai, có nghĩa là nó đang thích người đó đấy.

Ban đầu mọc Kim Ngưu khá lạnh lùng vô cảm, đề phòng và giữ khoảng cách với bạn nhưng khi thân thiết theo thời gian rồi bạn sẽ nhận ra nó là người ấm áp tình cảm, dễ thương, biết cảm thông chia sẻ, luôn quan tâm chăm sóc những người nó yêu thương. Rồi từ từ bạn còn khám phá ra nó là một người rất kinh nghiệm trong việc ăn ở đâu, chơi ở chốn nào, nhãn hiệu này mặc vải có bị ngứa ko, nằm gối nào cho thoải mái… Và khi bạn gặp khó khăn nó cũng chẳng tiếc gì để giúp bạn, nó cũng là đứa tháo vát, đảm đang… Nghe có vẻ lý tưởng, nhưng lúc đầu mà theo đuổi nó thì cũng dễ điên và nản vì cái tính ngoài tĩnh trong động, lơ lửng cá vàng không bao giờ nói lời xác định yêu đương với bạn đó.

Và để kết lại H5 Xử Nữ của mọc Kim Ngưu, LM xin được mượn trí tuệ của Sư phụ Hương Kiều qua đoạn trích sau từ trên blog quybaba: “Yêu một cung mọc Kim Ngưu có thể đồng thời là một kinh nghiệm hạnh phúc nhất cũng như đau khổ nhất trong đời bạn, bởi họ chính là một trái tim hồn hậu, nồng nhiệt sẽ yêu chân thành con người thật của bạn, với tất cả những ưu khuyết bất toàn của nó. Và đôi bên sẽ thân thân ái ái dịu dàng, ngọt ngào dựa vào nhau. Chỉ là, thế giới thừa đủ rộng lớn, phức tạp và biến hóa để làm rối beng mọi dự định vốn nghiêm túc, giản dị của họ. Dù mối tình của họ lúc nào cũng tràn đầy các loại khiếm khuyết, dù cung 5 Xử Nữ là ý niệm hướng tới một tình yêu trần tục mà hoàn mỹ, thứ vốn không thể tồn tại trên thế gian này, cung mọc Kim Ngưu vừa già đời vừa ngây thơ đến độ ương ngạnh vẫn sẽ một mực theo đuổi chuẩn mực ấy. Và biết đâu đấy, bạn lại cho rằng họ có lý, bởi tình yêu xoa dịu được tất cả, kể cả những nỗi niềm đau khổ do chính nó gây ra.

Hai cung đòi hỏi sự tinh tế và có duyên nhất vòng Hoàng Đạo là Xử Nữ và Bọ Cạp thì lại nằm hết ở hai nhà yêu đương (H5) và quan hệ (H7). Vậy nên đối với mọc Kim Ngưu chữ “tinh tế” được nhấn mạnh rất rõ ràng trong quan điểm yêu đương của mình. Nếu như H5 Xử Nữ yêu cầu những hành động dù chỉ là nhỏ nhất cũng phải được lưu tâm để…hầu nhau, thì với H7 Bọ Cạp đó là sự hiểu người yêu nhiều hơn cả bản thân người đó. Ít nhất thì lúc yêu mọc Kim Ngưu còn hay săm soi để đối phương biết đường mà sửa đổi, nhưng khi đã yêu nhau lâu dài rồi, Trâu mong đợi một sự “tự tìm hiểu” sâu sắc hơn từ partner của mình. Mà điều này có được thông qua quan sát và…nhịn mọc Kim Ngưu. Với cái tính “công chúa” không thích và không muốn “bẩn tay” của mình, mọc Kim Ngưu đến với thế giới này để hưởng thụ hay ít nhất là sống trong giường êm, đệm ấm. Vậy nên, chiều mọc Kim Ngưu mà không tìm hiểu kỹ càng để nó có thể tận hưởng những điều đó một cách thoải mái thì sao mà tiến tới xa hơn.

Khi đã quen với công cuộc chăm sóc các bạn Trâu tỉ mỉ, người ấy phải có sự nâng cấp ngày một tốt lên trong mối quan hệ với mọc Kim Ngưu. Đó là việc chung sức cải tiện những điều còn thiếu sót để hai bên cùng thay đổi rồi bổ sung cho nhau. Mọc Kim Ngưu “công chúa” là thế, nhưng khi xác định đi đường dài với ai lại nhận thức được mình vẫn còn chưa toàn vẹn để rồi từ bỏ sự thoải mái của mình và bắt tay vào sửa đổi. Và tất nhiên về phần bạn? Bạn cũng cần chân thành nhận ra khiếm khuyết của mình để chung lưng đấu cật với Trâu để phát triển bản thân. Một cuộc hôn nhân lý tưởng là khi cả hai người ngày càng thay đổi và cấp tiến hơn. Do vậy mà mọc Kim Ngưu sẽ thấy khó toàn vẹn nếu yêu ai đó lâu thế rồi mà hai người vẫn “giậm chân tại chỗ” như “những phút ban đầu”.

Bởi vì những điều tinh tế đó, nó biết rằng khi muốn đi với nhau lâu dài, cả hai cần phải nhường nhịn lẫn nhau. Nó thường không thích phải thay đổi, nhưng đến khi nó thay đổi vì một người nào đó thì cũng là lúc nó xác định mối quan hệ lâu dài. Lúc đó nó nghĩ rằng, để phù hợp với đối phương nó cần phải thay đổi.

Công bằng mà nói, Trâu là một cung mọc chịu thay đổi nhiều thứ một khi đã yêu đương lâu dài rồi. Hương Kiều ngày xưa trong lúc dạy có kể một câu chuyện như sau: Một người bạn ngồi nói chuyện với mọc Kim Ngưu thì hay tin Trâu mới bỏ người yêu. Thấy bạn mình trông có vẻ không được vui, anh bạn này mới hỏi Trâu ngọn ngành sự việc.

Trâu: Cô ấy bảo tao ốm nhách, cần phải đi tập tành cho đô con.

Anh bạn: Thế thì phù phiếm quá. Mày bận rộn thế thời gian đâu mà đi.

Trâu: Không. Tao thấy có lý mà. Nay mùa đông mặc nhiều áo, chứ tao có múi bụng rồi đó mày.

Anh bạn: Thế thì rồi sao?

Trâu: Cô ấy bảo tao đi xe Wave nhìn hơi tạm bợ.

Anh bạn: Thế thì sống vật chất quá. Bỏ là đúng mày ạ!

Trâu: Nhưng tao thấy cũng đúng. Dù sao cũng phải mua con tay ga để đi cho chắc chắn. Nay tao bắt Grab qua đây, chứ tao có mua con SH để ở nhà á!

Anh bạn: Rồi sao nữa?

Trâu: Cô ấy bảo tao hút thuốc lá nhiều đen răng, hơi thở không thơm tho.

Anh bạn: Ờ, thế chắc mày không chịu vì mày mê thuốc nặng từ hồi phổ thông mà!

Trâu: Nhưng tao cũng bỏ vì đúng là mặc áo sơ mi trắng chải chuốt trên con SH mà răng ngả màu, mồm hôi thì cũng không được.

Anh bạn: Thế giờ mày chốt lại cho tao cái lý do phát. Đau diều ghê?

Trâu: Ờ thì sau khi thay đổi tao thấy cô ấy vẫn thế, không còn xứng với con người mới của tao nữa, nên tao bỏ cô ấy thôi!…

Kịch bản này nghe có vẻ hơi drama, nhưng không thể phủ nhận được thay đổi và chuyển hóa trong vấn đề quan hệ của mọc Kim Ngưu là từ zero đến hero. Là một trong những cung tán khó đổ nhất vòng Hoàng Đạo, mọc Kim Ngưu sở hữu sự thoải mái thường trực khi sống trên đời, mà số là càng giàu có, càng sống trong nhung lụa thì mọc Kim Ngưu lại chẳng cần ai bên mình. Hoặc khi mọc Kim Ngưu sở hữu tài năng để kiếm ra nhiều hợp đồng triệu đô cũng sẽ là dạng ích kỷ chỉ biết mình. H7 Bọ Cạp của mọc Kim Ngưu lúc này gán cho chữ “thiếu”. Thiếu mối quan hệ vì sống quá bản năng, thiếu sự thông cảm và hiểu cho người khác để nhìn ra những thế mạnh của họ. Nói chung là thiếu đủ thứ (chỉ được cái có tiền và tài). Đời sống quá thực dụng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc ế hoài của mọc Kim Ngưu. Chỉ khi nào mọc Kim Ngưu chấp nhận rằng mình thiếu kiến giải để hiểu người khác thì lúc ấy nền móng đầu tiên cho việc “nhận thức được yếu điểm” của mình được hình thành. Và tất nhiên, đó cũng là cơ sở để tạo tâm lý tìm hiểu người khác.

Thật bất ngờ, mọc Kim Ngưu cảm thấy mình không thể thư giãn nhiều như vốn có nữa khi Trâu chuyển từ độc thân sang trạng thái yêu đương xác định. Trâu đột ngột bắt đầu ăn uống và hít thở… người yêu của mình. Đó như thể là tất cả những gì các bạn Trâu có thể nghĩ về, theo một cách mãnh liệt hơn nhiều so với người bình thường. Do sở hữu sự an toàn từ Kim Ngưu H1, nên với H7 Bọ Cạp, Trâu luôn cảm thấy như người yêu của mình có thể bị lấy đi bất kỳ lúc nào. Vì thế mà Trâu có những hành động kìm kẹp đối phương đến phát ngốt.

Ở Bọ Cạp ta cần có tâm thế chịu thiệt trước và sau đó thu nhận được nhiều thứ hơn cả lúc đầu “bỏ vốn”. Bởi vậy, Bọ Cạp H7 nhắn nhủ mọc Kim Ngưu rằng để đi được đường dài với ai, Trâu cần phải biết chịu thiếu thốn và gian khổ. Cũng không có gì nhiều khi mà nhà của Trâu rộng rãi và tiện nghi, nhưng nhà người yêu ở quê bé tí và chen chúc. Nhà mình ăn uống có người nấu nướng bưng đến tận miệng, nhưng về ra mắt người yêu phải lăn vào bếp để chuẩn bị bữa cơm. Ở nhà có bao giờ bị muỗi đốt đâu, nhưng khi về quê với vợ hoặc chồng bị chích cho phù cả tay mà phải ngủ trong cái màn vừa xấu vừa hôi. Ở nhà máy móc hiện đại hỗ trợ thoải mái, nhưng có khi hai vợ chồng ra ở chung phải tự làm bằng tay hết mọi thứ… Và còn rất nhiều sự thiếu thốn khác nữa. Nhưng không sao, một khi đã xác định đường dài, Trâu và partner sẽ cùng làm để cày cuốc để không những cho mình sống tử tế, mà những sự thiếu thốn của nhà partner cũng sẽ phải tan biến.

Tất nhiên, kịch bản cùng cố gắng để thoát nghèo là một điều lý tưởng. Nhưng cũng có nhiều trường hợp chính vợ hoặc chồng của mọc Kim Ngưu sẽ phải chịu “nhục” khi chung đôi với người ta. Chúng ta cứ thử nghĩ mà xem, nếu mọc Kim Ngưu sinh ra đã ở vạch đích như Thiên Kim Đại Tiểu Thư hay Đại Thiếu Gia, Công Tử gì đó thì liệu bố mẹ của Trâu có lỡ để con mình đến nơi khổ cực hay không? Và nếu bạn không môn đăng hộ đối với nhà đó mà chỉ có tinh thần “hầu hạ” tuyệt đỉnh thì xin chia mừng đến với kiếp sống “chó chui gầm chạn”. Bốn chữ này ở ngoài Bắc thường dành cho các anh không có nhiều tiền, chuột sa chĩnh gạo yêu được cô tiểu thư để rồi “trúng số”. Cả bản thân anh ta, lẫn gia đình bố mẹ anh ta đều được “cấp tiến” nhờ vào cuộc hôn nhân này. Hoặc nếu là một bạn nữ nào được chu cấp đến độ “lên hương” để thoát khỏi thiếu thốn khi yêu nam mọc Kim Ngưu thì 4 chữ “chó chui gầm chạn” bên trên cũng vẫn là hợp. Nói chung, chỉ cần mọc Kim Ngưu (hoặc nhà mọc Kim Ngưu) nắm quyền chủ động về kinh tế, thì các loại partner dễ phải nhịn Trâu như nhịn cơm sống rồi. LM có một đứa bạn thân mà thằng chồng mọc Kim Ngưu làm chủ lực kinh tế trong nhà với mức lương 40 – 50 triệu/ tháng. Ngày xưa lúc mới yêu, ông Trâu cũng chiều chuộng nó lắm. Làm osin đưa em đi khắp thế gian, muốn gì cũng đáp ứng. Nhưng đến khi cưới về con bé kia bận đẻ (3 năm hai đứa là thành máy đẻ rồi còn gì), không đi làm được gì nhiều hết mà phải dựa dẫm vào anh Trâu này. Ông này đi làm về, ăn xong là lên phòng nằm ì ra, chẳng san sẻ dọn dẹp gì với vợ cả. Con cái cũng đẩy cho vợ trông nom hết. Có nhiều lúc nó bảo ông này chơi với con mà bị nạt cho một trận với lý do là anh đang mệt. Do mới xây nhà xong còn nhiều khoản nợ, nên anh Trâu kia cũng nhỏ giọt từng đồng với vợ. Nhiều khi chi quá tay, chưa hết tháng đã hết tiền nhưng anh vẫn mặc kệ vợ, để vợ tự xoay sở. Nhiều khi vợ ức chế đến phát khóc mà anh Trâu cũng quay lưng đi ngủ mất. Về phần con bạn của LM, dù bây giờ nó có đi làm thì lương giáo viên ba cọc, ba đồng không thể so với chồng được nên cuối cùng thì vẫn luôn chịu lép vế trong gia đình chồng. Bởi vậy, ở với mọc Kim Ngưu cần phải cả hai bên cùng làm ra tiền, chứ một trong hai bên mà nhiều hơn đều gây ra những sự tủi nhục và chênh vênh không đáng có.

Nhớ lại đặc điểm của bò trong tự nhiên (con vật đại diện cho Kim Ngưu) thì đây là loại động vật chửi không đi, đánh không đi, nhưng dắt mũi thì đi. Vậy nên suy cho cùng, mối quan hệ lâu dài với mọc Kim Ngưu được xây dựng trên sự dắt mũi hoặc bị dắt mũi. Ờ thì cốt lõi của việc hiểu người khác hơn cả người ta hiểu chính bản thân mình chẳng là “thao túng” và “dắt mũi” còn gì. Rất nhiều người ở trong mối quan hệ lâu dài hay hôn nhân với mọc Kim Ngưu cảm thấy mình đã bị lừa. Như trường hợp bên trên của bạn LM là một ví dụ. Tuy tự nhận định bản thân là một người chân thật, nhưng không hiểu sao mỗi lần quan hệ với một người (mối quan hệ nha, đừng nghĩ bậy), mọc Kim Ngưu lại có một số khoảng tối và bí mật chỉ mình mọc Kim Ngưu biết. Khi yêu mọc Kim Ngưu lâu, người ấy cảm thấy bị lừa vì càng về sau, càng không giống như những gì lúc đầu Trâu thể hiện. Và tất nhiên cũng có chiều ngược lại khi mọc Kim Ngưu tưởng mình yêu một người tinh tế và hiểu chuyện, nhưng lúc biết được mình “đã nằm trong bàn tay của Phật tổ” thì có khi cái bụng đã vượt mặt rồi.

Thẳng thắn mà nói, một mối quan hệ có được lâu dài với mọc Kim Ngưu hay không là do hai người có đủ sâu sắc để tự khám phá ra hết các loại bí mật của nhau hay không? Và khi cả hai bên đều chấp nhận khoảng tối của nhau và biết rằng chỉ có người kia mới hiểu toàn toàn được những thứ đôi khi mình rất khó giải thích thì mối tình ấy cứ trường trường cửu cửu. Nhiều lúc mọc Kim Ngưu định bỏ người yêu, nhưng nghĩ lại thì làm gì có ai đủ hiểu mình và nắm bắt được ý nghĩ đen tối của mình giỏi đến thế nên lại thôi đấy chứ. Bà Giám Đốc chương trình cũ quản lý LM mọc Kim Ngưu. Chị Trâu 7X với anh người yêu lâu năm chưa cưới. Lúc nhìn ra được vẻ mặt chán chường của ông bạn trai vì yêu đương quá dai rồi, bà ấy tâm sự với LM rằng: “Anh nhà chị bây giờ bỏ chị cũng chỉ yêu mấy con lít nhít kém tuổi thôi. Rồi lại phải cung phụng cho nó, thay vì việc có người hiểu mình thì lại phải mất thời gian hiểu lại đối phương từ đầu. Mà bằng tuổi chị thì người ta có gia đình hết rồi. Yêu quá lâu để hiểu nhau nên có mấy lần ông quạu nhưng rồi đâu cũng vào đấy ấy mà.” Quả là sức mạnh của Kim Ngưu H1 và Bọ Cạp H7. Cặp này thì siêu môn đăng hộ đối rồi các bạn, chị thì làm Giám Đốc mà chức vụ của anh cũng y như vậy. Chị còn kể rằng chị chẳng thèm nhận tiền của anh, có lúc muốn cho tiền chị mà cứ phải dí hoặc chuyển khoản qua.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Mọc Kim Ngưu cần phải thực sự coi trọng chiều sâu cảm xúc và sự phức tạp nội tâm của mình, cho dù ở bên Trâu có ai hay không, và dù cho đối tác mà H7 Bọ Cạp kia có phản chiếu sự sâu sắc của mình trong mối quan hệ với Trâu hay không. Trâu sẽ luôn cảm thấy mất cân bằng và thiếu sự toàn vẹn nếu không thể đánh giá được chiều sâu của mình. Đó là những thứ nằm ngoại biên năng lực của con người, là những thứ ban đầu không hình thành hoặc chưa hình thành nhưng về sau trỗi dậy mạnh mẽ như phượng hoàng bay vút lên từ đống tro tàn. Để trở nên hạnh phúc trong việc yêu đương, mọc Kim Ngưu cần học cách trở thành đối tác của chính bản thân mình. Vị trí của H7 Bọ Cạp đòi hỏi mọc Kim Ngưu cần có khả năng hiểu được những sự phức tạp nội tâm của bản thân.

Khía cạnh chính của Trâu tại Kim Ngưu H1 luôn khiến Trâu thực tế và thiết lập mọi thứ theo cách chắc chắn của riêng mình. Nhưng hết lần này đến lần khác, mọc Kim Ngưu càng thấy mối quan hệ của mình cuốn hút bao nhiêu, lại càng phải đối mặt với khó khăn, thách thức bấy nhiêu. Thành ra mọc Kim Ngưu cần rèn luyện trước tiên phải sẵn sàng đối mặt với những cảm xúc khó khăn của bản thân. Trâu cần nhận ra rằng, những sự xung đột về mặt cảm xúc bên trong cần được gọi tên và giải quyết bởi chính mình, chứ không phải đợi ai đó đến làm hộ hoặc chui ngược trở lại vào trong trạng thái thoải mái và dễ dàng.

Trâu sẽ hiểu toàn vẹn chính mình thông qua quá trình trung thực gần như tàn nhẫn với các cảm xúc phức tạp của mình. Làm như vậy, Trâu sẽ trở thành một nhà tâm lý học sắc sảo thông qua Bọ Cạp H7 và đồng thời là một cá thể đơn giản, dễ tính, với mong muốn hạnh phúc đơn thuần đến từ Kim Ngưu H1. Trâu sẽ thực sự hài lòng với cuộc sống của mình khi có thể tự xử lý được những thứ tối tăm và đáng sợ bên trong, lẽ ra phải cần người giúp. Nhưng một khi Trâu thực sự làm điều này, Trâu sẽ không thấy nó đáng sợ như thế. Trên thực tế, Trâu có tất cả các nguồn lực cần thiết bên trong để vững vàng tồn tại trong cuộc sống này.

Bằng cách tự dọn đường tâm lý, Trâu có thể gặp được những đối tác mãnh liệt, sáng suốt, thấu hiểu và sâu sắc để hoàn thiện cuộc đời mình. Trâu có thể tạo ra một mối quan hệ mà cả hai thỏa mãn được lẫn nhau thông qua sự sâu sắc tương đồng. Và điều này là bởi vì Trâu sẽ có đủ kinh nghiệm để cung cấp sự thâm trầm cho bản thân mình dù có người khác hay không. H7 Bọ Cạp ban đầu mang đến cảm giác của một mối quan hệ phụ thuộc không lành mạnh, nhiều khi còn đứng giữa bờ vực ranh giới của hoặc sống hoặc chết. Nhưng bằng cách rèn luyện một tình yêu mạnh mẽ để dám thay đổi và bước ra khỏi vùng an toàn nội tại của chính mình, Trâu sẽ nhận ra rằng mình có thể vững chân trên cuộc sống này mà không cần phải kè kè bên cạnh một ai, thậm chí là sống sót rất quật cường nếu có sự chia ly về không gian hay sự chia rẽ của thời gian.

Về cơ bản thì việc tìm ai đó để hỗ trợ và động viên Trâu là điều khó có thể xảy ra nếu Trâu không tự làm điều này trước. Đây giống như một cái bẫy mà Trâu có thể rơi vào khi Trâu thấy sự hỗ trợ sâu sắc về mặt tinh thần chỉ có thể được thực hiện qua người khác. Khi có thể tự thực hiện được điều này, mọc Kim Ngưu sẽ thấy mọi mối quan hệ với người khác tiến triển thuận lợi hơn vì sẽ không có một sự đấu tranh bất bình nào xảy ra cả. Một lần nữa thì đó phải là sự chia sẻ sức mạnh cho nhau, thay vì một người cố gắng để dắt mũi và lấn át người kia. Và khi cả hai bên cùng học cách để chịu thiệt thòi và thiếu thốn, đó sẽ là một tình yêu mãnh liệt, không ai ngăn cản được.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải / 2023

I have found the paradox, that if you love until it hurts, there can be no more hurt, only more love.

Mother Teresa

Cung mọc nào có thể thích câu hát “mình yêu nhau bình yên thôi…”, chứ không phải là mọc Cự Giải rồi đấy. Không hiểu sao mà niềm vui của Cua là thích tìm hiểu tâm linh, huyền bí và những cái mặt xấu của vấn đế. Thực chất nói thế để drama hóa lên cho giống Cua thôi, chứ có gì mà không hiểu được hả các bạn? Với H3 Xử Nữ thì mọc Cự Giải nhìn đâu cũng ra lỗi lầm để chê rồi. Trong một tờ giấy trắng đẹp, chẳng may có một lỗ chấm bé tí thì hà cớ gì mà mọc Cự Giải cứ nhìn vào cái chấm đấy hoài. Cộng thêm với H5 Bọ Cạp thì xuất phát điểm yêu đương của mọc Cự Giải không cần quá xuất sắc. Con người ấy có thể hơi… đui què mẻ sứt một tí, ham chơi một tí, vô tâm một tí, lạnh lùng một tí; nhưng chạy đến với mọc Cự Giải bằng thái độ nhẹ nhàng, yêu thương, hiền dịu, Cua sẽ sẵn sàng đón nhận những khuyết điểm đó để làm cho người đó tốt hơn và hoàn thiện hơn bằng… sự cảm hóa của mình. Đó là dạy cho người ta cách đặt lý lẽ của trái tim vào trong mọi chuyện để thực sự thấu hiểu, nhiều khi nó không cần phải có lý, chỉ cần làm theo lời trái tim mách bảo là được. Và khi đối tượng ấy tốt dần lên trong tình yêu với mọc Cự Giải thì lúc này Cua sẽ vênh mặt lên với cả thế giới rằng “Không phải là ta thì ai có thể chịu đựng được chứ? Như người khác là bỏ đi từ lâu rồi đó. Hứ…”

Mọc Cự Giải luôn có một nhu cầu hiểu người yêu mình hơn cả khả năng người ta có thể hiểu về mình. Đó là lý do lớn nhất mà các bạn mọc Cự Giải trong lớp của LM đến với Chiêm Tinh. Không hiểu sao tâm lý và những góc khuất bí ẩn của con người luôn là một “điểm mù” có sức hấp dẫn mãnh liệt với nhận thức của mọc Cự Giải đến thế. Mọc Cự Giải vì thích được nói câu “Còn lạ gì? Tôi đi guốc vào trong bụng mấy người!” hay “Chẳng qua tôi không muốn nói thôi. Chứ tôi có thiên la địa võng ở khắp nơi đó. Không gì qua mắt được tôi đâu” nên sử dụng Chiêm Tinh như một bộ môn có thể cung cấp cho các bạn tri thức để nói được những câu đó. Ngược lại, mọc Cự Giải cũng rất mong muốn người yêu mình tinh tế để tự hiểu được những nhu cầu của mình mà không để mình nói ra. Nói vậy mà không khó lắm đâu, mọc Cự Giải luôn tin rằng với những “hint” mà mình đã gợi ý, đối phương (nếu tinh tế) hoàn toàn có thể đoán được và làm y phoóc mà. Vậy nên luôn là những sự đau đầu cố hữu nếu mọc Cự Giải yêu phải anh chàng cục mịch tay như chân vì nói toẹt hết ra đâu còn gì là hay nữa. Cua dislikes this!!!

Nhưng dù có đi học Chiêm Tinh hay không thì Cua luôn có một đam mê khó bỏ trong việc kiểm soát và theo dõi người yêu. Không hiểu sao mà các mọc Cự Giải đều được trời phú cho cái mũi rất thính và đôi mắt gián điệp. Chẳng may bạn người yêu mà về nhà có mùi lạ là các bạn Cua có thể phát hiện ra ngay lập tức. Xui cho anh nào lại dính son môi trên cổ áo thì đúng là lọt vào động điều tra của đặc vụ với 1001 các loại câu hỏi như “Đi đâu? Làm sao mà giờ này mới về? Tại sao lại có vệt đỏ trên cổ áo? Đi với thằng Huy phải không? Đọc số của nó để tôi hỏi xem?” Và tất nhiên là sẽ gọi luôn cho thằng Huy đó. Vậy nên có một clip vui trên mạng là anh em cây khế có hẳn một quyển mật mã riêng cho nhau để phòng hờ người yêu gọi điện, rất có khả năng là do hội yêu mọc Cự Giải phát minh ra.

Nếu như mọc Sư Tử hay mọc Xử Nữ có tính kiểm soát ngầm người yêu mà người đó chẳng hề hay biết, thì mọc Cự Giải không cần phải “khổ” như vậy. Password điện thoại của người yêu nó đương nhiên biết, mà còn thản nhiên kiểm tra lịch sử tin nhắn trước mặt người yêu mình. Càng nắm bắt được nhiều bí mật và càng được người yêu sẵn sàng chia sẻ các loại mật mã, mọc Cự Giải càng cảm nhận được đây là tình yêu của đời mình. Và tất nhiên, mọc Cự Giải cũng chẳng giấu diếm gì các loại mật khẩu của mình mà không đưa cho người yêu xem. Trao đổi bí mật qua lại cũng là một sự lãng mạn mà.

Còn một vấn đề tế nhị nữa mà Bọ Cạp quản chiếu, đó là sex. Với mọc Cự Giải thì sex như một nghệ thuật, và chính các bạn Cua như một nghệ sĩ khi đề cập đến chuyện đó. Tất nhiên yêu nhau bây giờ ai mà không lôi nhau lên giường cơ chứ. Nhưng mọc Cự Giải không chỉ muốn đơn thuần là lột đồ nhau ra để đút chỗ thừa vào chỗ thiếu. Tình dục phải là cả một quá trình sáng tạo thấm nhuần sự đê mê đến bất tận. Sự sáng tạo trên giường cần được thực hành và cải tiến ngay từ lúc yêu nhau rồi. Có một thực tế rằng, các mọc Cự Giải ăn kem trước cổng sẽ có một đời sống tình dục cân bằng và thỏa mãn trong hôn nhân. Chứ giữ gìn màng trinh đến khi lấy nhau mới “đục” thì chặng đường khai quật ban đầu khá là chán đó. Tất nhiên, câu chuyện “con ong và đóa trà mi”[1] cần phải có ý thức an toàn và điều độ rồi.

Về mặt tốt thì tình yêu với mọc Cự Giải như một sự biến đổi cấp tiến về mặt tâm lý vậy. Mọc Cự Giải càng trải qua nhiều sự lột xác trong tình yêu bao nhiêu thì về sau lại càng trở thành người yêu tuyệt vời bấy nhiêu. Sau mỗi lần chia tay hay biến cố trong tình yêu, mọc Cự Giải lại vỡ ra những điều mà từ trước đến giờ mình chưa hề nhận thức được. Và cứ tích lũy ngày càng nhiều, mọc Cự Giải sẽ ngày một đổi thay tích cực hơn. Mọc Cự Giải nhiều khi gây ra sự ghen tị cho tập thể người yêu cũ khi mà ngày xưa bạn ấy không được như thế trong khi người yêu mới bây giờ lại “được hưởng” quá nhiều điều tốt đẹp từ Cua. Cũng phải thôi, ngày xưa yêu đương bồng bột trẻ con nó khác. Sau đó trải qua sự lột xác tâm lý, Cua trở thành mẫu người yêu tuyệt vời khiến ai cũng phải ghen tỵ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có nhiều mọc Cự Giải quá bánh bèo và dựa dẫm đến nỗi người ta phải bỏ các bạn ấy đi. Và khi chia tay được mọc Cự Giải, người ta nhận thức được bản thân mình tốt đẹp hơn. Và rồi, mọc Cự Giải nhìn lại người yêu cũ với những đặc điểm tính cách và dung mạo tuyệt vời và phong độ hơn cả lúc yêu mình, các bạn ấy sẽ ức chế bổ phế lên men lắm đấy.

Lại tiếp tục câu chuyện ghen. Mọc Cự Giải không hài lòng với người yêu không biết ghen đó. Bởi ghen tuông mới là biểu hiện của tình yêu. Giống như cách mà mọc Cự Giải để ý bạn nói chuyện hay đi với bất kỳ ai. Vậy khi mọc Cự Giải làm điều đó mà bạn bắt gặp thì cũng làm ơn phải hỏi ngọn ngành xem đối tượng kia là ai. Có một sự hụt hẫng không hề nhẹ khi mọc Cự Giải không nhận được câu hỏi: “Ai đưa em về thế?” hay khi mọc Cự Giải đi chơi mà đã nhấn mạnh sự xuất hiện của người yêu cũ mà người thương hiện tại cứ ngồi ì ra đó để làm việc khác là tức lắm đấy. Tồn tại song song hai trạng thái ghen trong tình yêu của mọc Cự Giải. Nếu các bạn ấy có một tình yêu mà ai cũng phải ghen tỵ thì việc Cua suốt ngày kèm cặp người yêu là chuyện dĩ nhiên. Hai là nếu các bạn mọc Cự Giải là đứa “ngon cơm, ngọt nước” thì người yêu của các bạn ấy suốt ngày ở trong trạng thái ghen với người khác cũng không phải chuyện gì lạ lùng.

Nói đến mọc Cự Giải thì không thể bỏ qua một Cự Giải mơ mộng, bánh bèo và não tàn mang tên Hà Lan trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Yêu một cách dại khờ, đó là Hà Lan. Biết rõ Dũng là gã chẳng ra gì, lăng nhăng nhưng vẫn yêu, vẫn tha thứ nhiều lần. Ở cái tuổi 17, trao thân cho người chẳng xứng đáng, để rồi mang thai và làm mẹ đơn thân. Ừ thì Bọ Cạp còn một cụm khóa nữa là “bị lừa và bị dắt mũi mà”. Yêu đương để rồi phải sống trong cảnh xã hội không chấp nhận được (chửa hoang như trong truyện Mắt Biếc chẳng hạn) cũng là một trong những kịch bản kinh điển xây dựng mọc Cự Giải trên phim: một cô gái dám yêu và biết yêu, nhưng lại có một mối tình buồn bởi vì đã chọn sai người. Hà Lan yêu Dũng hệt như cái cách cô yêu thành phố, nơi cô thuộc về. Nhưng tình yêu đó khác hẳn hoàn toàn với tình yêu thành thị. Mưu cầu sự đẹp đẽ xa hoa ở thành phố không có gì sai. Cô hoàn toàn có quyền làm thế. Nhưng yêu một người không ra gì mà vẫn năm lần bảy lượt bỏ qua thì cô đã mù quáng hoàn toàn do tính cách “thích cải tạo đất xấu” đã đề cập ở trên của mọc Cự Giải.

Thậm chí cái tình yêu của cô Mắt Biếc cũng si cuồng chẳng kém gì tình yêu của Ngạn đối với cô. Bởi vì nhiều năm sau, cô lại muốn tiến tới với một anh chàng khác tên là Linh, chỉ bởi vì Linh trông có nét gì đó rất giống vẻ phong lưu ngày xưa của Dũng! Vầng, vẫn là vẻ hơi “bad boy”, chứ cứ tốt sẵn để sống đời nhạt nhẽo thì mọc Cự Giải thấy không có sức hút. Nhưng điểm khác biệt ở đây là cô lý trí hơn Ngạn nhiều, và bởi vậy sau tất cả, cô đã có được thứ mình cần, một mối tình cuối cùng với người chồng chấp nhận được quá khứ của cô. Và Hà Lan xứng đáng với cái kết có hậu này, một cô gái có một cái hạnh phúc tuy muộn màng, nhưng vô cùng cần thiết với tính cách của Cua. Cách cô từ chối Ngạn cũng rất tuyệt vời, thẳng thắn và lạnh lùng, đủ để thức tỉnh được những tâm hồn thích đóng vai “trai tốt”. Có một câu khá nổi tiếng mà nghi án rất cao là do một mọc Cự Giải nào đó phát biểu: “Bad Boys Ain’t No Good, Good Boys Ain’t No Fun”. Dịch nôm na thì là: Trai hư thì không tốt, nhưng trai tốt thì… mất vui.

Cái hay của Nguyễn Nhật Ánh là gợi mở từ từ số phận của từng người, đối với Hà Lan thì ngay từ đầu truyện đã tiết lộ theo cái phong cách định mệnh an bài, y như người bà nội của Ngạn đã nói: “Số con bé nó khổ, nó có đôi mắt biếc, nên đời nó vậy, vất vả long đong”

Nhưng thực ra thì cô gái mắt biếc này còn mạnh mẽ hơn thế! Bởi với mọc Cự Giải trông càng mong manh dễ vỡ, càng yếu đuối nhút nhát thì lại càng tiềm tàng một sức sống mãnh liệt để có thể tự đứng dậy sau đau thương. Sau tất cả thì lời bà nội của Ngạn chưa hẳn đã đúng!

Chốt lại ở vị trí của H5 Bọ Cạp này thì với mọc Cự Giải, yêu là hiểu nhau không cần phải nói, chỉ cần nhìn vào mắt nhau mà hiểu được đối phương muốn gì thì mới là yêu.

Thôi nào, quay lại chuyện ngược thân trong việc đi đường dài của mọc Cự Giải. Đầu tiên, thì với bản chất hiền lành và yếu đuối của mình (ít nhất các bạn Cua nghĩ thế), Cua luôn mong muốn tìm được bờ vai vững chãi cho cuộc đời mình. Đó là người trưởng thành, chín chắn, không chấp nhất những chuyện lầm bầm mà mọc Cự Giải nói hàng ngày bởi Cua chê thế thôi, chứ không phải việc gì nghiêm trọng cả. Nghệ thuật chung sông với Cua là lắng nghe mọi thứ các bạn ấy nói một cách chăm chú và kỹ lưỡng. Còn việc thực hiện thế nào hoàn toàn là do độ chín trong hành động của đối phương. Lúc đó thậm chí không cần làm đúng như những lời Cua nói cũng được, chỉ cần nhớ có phần và che chở cho Cua dù có chuyện gì xảy ra là được rồi.

Ngoài việc đối tác của Cua cần là người trưởng thành, thì Cua cũng phải học cách trưởng thành trong các mối quan hệ. Điều cần học đầu tiên đó là “nhận thức được khoảng cách” với người thương bởi vì không phải lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối, dựa dẫm được. Lúc yêu thì không nói, nhưng khi đã xác định đi đường dài với người ta thì Cua cũng phải biết tự viết lấy ba chữ “chịu trách nhiệm”. Đó chỉ cần là những việc rất đơn giản thôi như ốm thì tự đi mua thuốc, đến giờ thì tự biết nấu hoặc gọi món về ăn chứ không phải khều người kia để “bán than” mà không làm gì cả. Rồi thì ai cũng phải có công việc của mình, chứ không phải lúc nào cũng ở bên Cua mãi được vì với Bọ Cạp H5 thì đúng là “ở bên cạnh người yêu bao nhiêu cũng không đủ”.

Qua vài mối tình, Cua cũng dần nhận thức ra việc xây dựng mối quan hệ phải dựa trên sự nghiêm túc của cả hai bên. Rất nhiều các bạn Cua phát triển được sự nghiệp chắc chắn khi có một mối quan hệ lâu dài đáng trân trọng. Và chính các mối quan hệ ra tấm, ra món khiến Cua ngày một tôi luyện sự chính chắn trong mình ngày một vững chãi hơn.

Thực sự thì tạo dựng mối quan hệ lâu dài với mấy bạn Cua cũng không phải chuyện dễ dàng. Chúng ta đừng tưởng rằng Cua hiền lành và dễ bị bắt nạt. Nếu bạn gặp Cua lần đầu tiên thì ấn tượng sẽ là hoàn toàn trái ngược với trái tim mềm yếu ấy bởi Cua có một lớp vỏ chắc chắn lắm. Chỉ cần là đối tượng Cua không thích thì Cua sẽ tránh xa đến mức kỳ thị luôn (có hỏi Cua tại sao nó không thích thì nó chỉ nhẹ nhàng nói “tình cảm con người mà cũng phải có lý do ấy hả?”). Vậy nên, trong quá trình làm thân với Cua nhiều khi là cả một chặng đường gian khổ các bạn ạ. Do bên trong Cua là lớp gạch ngon lành màu mỡ… chết nhầm (tự dưng thèm ăn bánh canh cua ghê), là trái tim ấm nóng và nhiệt thành nên nó sẽ dựng bức tường cao thật cao cho mọi đối tượng tiến đến gần nó. Sau một thời gian điều tra khá dài, khi Cua đã có đủ an tâm cần thiết thì mọi bức tường phòng vệ đều bị phá bỏ và lúc ấy dù bạn có làm gì thì Cua cũng tha thứ hết và không nỡ bỏ. Bởi vậy mà Cua nhà ta phải chọn lọc từ “vòng gửi xe” rất kỹ lưỡng là vì thế đó.

Cua nhiều khi mang quá nhiều sự tiêu cực vào tình yêu nếu như thiếu cẩn thận trong nhận thức. Rồi có lúc, Cua đặt hơi nhiều áp lực và đòi hỏi quá nhiều từ bạn đời. Cua cảm thấy mình đang trải qua nhiều cảm giác nghi ngờ dù cho người đó đó quan tâm đến Cua hay có ở bên cạnh Cua nhiều thế nào đi chăng nữa. Cảm giác nghi ngờ đó xuất hiện liên tục đến mức làm cho partner nhiều khi suy sụp vì sẽ không có gì để để thỏa mãn Cua hoặc khiến Cua hoàn toàn cảm thấy an toàn trong một mối quan hệ cả.

Bởi vì Cự Giải H1 khiến Cua quá bám dính, vậy nên gặp gỡ người khác có thể là một khó khăn đặc biệt cho Cua. Với gia đình, Cua biết rằng họ sẽ luôn ở đó vì Cua. Tuy nhiên, với người mà Cua đang quen, thì đó sẽ là thử thách lớn bởi vì Cua làm gì có cả một thập kỷ của sự tin tưởng và gần gũi với họ như sống với bố mẹ cơ chứ. Đây là lý do tại sao, Cua thận trọng quá mức với những người trong cuộc đời mình trừ phi họ hoàn toàn chứng minh rằng họ an toàn. Trong khi Cua thấy khó để tìm hiểu người khác thì người ta cũng cảm thấy thế thôi, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Cua càng ít thừa nhận điều này về bản thân, nó sẽ lại càng khiến các mối quan hệ của Cua trở nên khó khăn hơn. Đó sẽ là một điệu nhảy đáng sợ mà Cua cứ tiến được một bước thì ngay lập tức phải lùi lại hai bước. Cua nhiều khi thấy kinh hoàng trong việc xây dựng quan hệ là bởi vì Cua không muốn toàn bộ ruột gan mình bị phản chiếu quá rõ ràng trong một con người mà Cua lại không biết quá rõ về người đó. Đây là lý do khiến Cua nhanh chóng từ chối khi mà người ta không cư xử theo “luật riêng” của mình. Không phải bởi vì Cua không đồng ý với người ta mà vì Cua quá lo lắng khi mình làm điều gì đó mà người ta sẽ không chấp thuận. Partner của Cua sẽ có những giây phút khiến Cua cảm thấy họ rất khó khăn, không nhạy cảm và quá lý trí. Và ý nghĩ rằng Cua không phải là người dễ thương nhất sẽ làm Cua thấy mất tự tin và bị đe dọa bởi vì Cua đã quá quen với một chỗ dựa tinh thần “luôn đúng” trong cuộc đời này rồi.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Điều cần thiết mà Cua cần làm trước khi tiến đến quan hệ lâu dài với ai, đó là tìm thấy tình yêu đích thực bên trong Cua bằng sự tự lập và tính kỷ luật. Con đường để yêu bản thân Cua có thể là một hành trình đặc biệt khó khăn vì Cua có thể đưa ra nhiều trở ngại khiến cho bản thân mình thấy không toàn vẹn. Cua có nhiều khả năng hơn những người khác để tìm kiếm sự an toàn chắc chắn trong một người bạn đời. Nhưng điều này sẽ liên tục đẩy Cua vào trạng thái mất cân bằng, khiến Cua cảm thấy bối rối nếu không có người hướng dẫn, hoạch định và cho Cua sức mạnh trong cuộc sống. Cách để một H7 Ma Kết phát triển một mối quan hệ yêu thương bền vững với bản thân mình là hoàn toàn trân trọng khả năng và sức mạnh tự lập của mình.

Sức mạnh luôn tiềm tàng sẵn trong người Cua, dù Cua có ở bên cạnh ai đó hay không. Do khi Cua ở một mình, Cua sẽ dễ có cảm giác rằng mình đạt được rất ít thành tựu nếu không có một người yêu tận tụy bên cạnh. Cua cần neo mình giữa dòng chảy biến loạn của cuộc sống để tìm ra những gì mình có thể đạt được trong tầm nhìn dài hạn. Là một sinh vật bản năng, Cua có thể sống gần như hoàn toàn trong các khoảng khắc tạm thời. Nhưng với vị trí của H7 Ma Kết, sớm hay muộn Cua cũng sẽ phải nghe thấy tiếng gọi của tầm nhìn dài hạn, thực tế và vững chắc để dẫn đến thành công.

Khi phần định hướng mục tiêu của Cua được hỗ trợ bởi trực giác và quyết định theo sự quả quyết và dũng cảm của mình, chắc chắn Cua sẽ không thể thất bại được. Cua sẽ thúc đẩy bản thân để làm việc trên những mục tiêu hữu hình và biến chúng thành hiện thực. Những mục tiêu này không phải lúc nào cũng cần được thể hiện trong bối cảnh chuyên nghiệp. Đó sẽ là một “bộ mục tiêu” giúp Cua trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn, thông thái hơn và trưởng thành hơn của chính mình. Cua phải tự là tảng đá vững chắc để học cách không phụ thuộc vào người khác.

Điểm mạnh của Cua khi đến với Trái Đất này là sự ân cần và gà mẹ. Nhưng nếu thiếu đi khả năng tự chăm sóc chính bản thân mình, sự nhạy cảm trong tính cách này dễ trở thành điểm mất cân bằng khiến Cua dễ bị tổn thương. Rồi sau đó, Cua lại lảng vảng trong biển cảm xúc của mình để ngập ngụa và chìm đắm trong chúng. H7 Ma Kết muốn Cua cứng rắn hơn về bản thân. Tích cực mà nói, Cua có thể hoàn toàn giữ vững lập trường và kiên cường để ứng phó với khó khăn. Sau đó, Cua sẽ hiểu hoàn toàn được sức mạnh của mình để gắn kết trong các mối quan hệ lâu dài (yêu đương hay hôn nhân là một trong số đó) mà cả hai cùng cho nhau sự tin cậy và tín nhiệm như hai cá nhân trưởng thành đầy trách nhiệm.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã / 2023

“Love is like war: easy to begin but very hard to stop.”

K. L. Mencken

Mọc Nhân Mã chắc là cung mọc có tốc độ yêu nhanh nhất trong 12 cung mọc, bởi vì bên kia chỉ cần nhiệt tình ăn nói dễ thương và thông minh là có thể tạo thành một trường lực khiến cho mọc Nhân Mã đổ cái rầm rồi. Vì Mã Mã là một cung mọc của hành động và thám hiểm những điều mới lạ, nên mẫu người con trai hay người con gái để yêu phải là một người mạnh mẽ và tự lập. Quả thật, trong 12 cung mọc thì các bạn Ngựa cảm thấy không có quá nhiều thời gian và kiên nhẫn cho những trò “hỏi ý kiến và cân nhắc” trong quá trình hẹn hò lãng mạn. Khi nhận được câu trả lời “Em/ Anh ăn gì cũng được.” thì ngay lập tức mọc Nhân Mã sẽ phóng xe vèo mà chở bạn đến một quán “gì cũng được”. Lúc ấy, nếu bạn có ý kiến hay mặt xị ra vì đây không phải là lựa chọn “gì cũng được” mà mình nhắc tới thì Mã Mã nó sẽ chẳng tài nào hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Mã Mã có thể là bọn chi rất nhiều tiền mua quà hay chiều chuộng người yêu, nhưng tuyệt đối không phải là dạng săn đón và đào mộ các loại thông tin để tinh tế lựa chọn cho người yêu mình một món đồ ưa thích, mà không cần phải trực tiếp hỏi người ta. Chuyện đó có thể có cơ may xảy ra, nhưng còn phải tùy xem “kỹ năng” giường chiếu của cả hai có câu thông không đã.

Mã Mã là cung Mọc yêu đương rất vì bản thân mình và vì niềm vui của mình trước. Vậy nên trong lúc tình thú lãng mạn, nó sẽ chẳng nghe lời ai cả. Cho dù ai có cấm cản hay bàn lùi về cuộc tình ấy, nó cũng sẽ vẫn tiến tới như bình thường. Đơn giản là vui mà. Và cũng như vậy Mã Mã sẽ càng yêu sâu đậm nếu trước mặt người yêu, mình vẫn là chính mình. Tình yêu đến một cách đơn giản vì yêu thích cá tính và cách thể hiện của nhau. Thành ra nếu một ngày nó phải đối mặt với những băn khoăn 1+1 không thể bằng 2 thì mối tình đó cũng sắp toang rồi. Với mọc Nhân Mã yêu thích tự do, thì yêu đương mà phải lòng vòng để đoán ý hay nhìn sắc mặt của bất kỳ ai đều mang lại những khó chịu nhất định. Nó bằng một cách nhiệt thành nhất mà yêu bạn không phức tạp, và ngược lại thì bạn cũng đừng có phức tạp hóa vấn đề lên khi ở cùng với mọc Nhân Mã.

Vì Mọc Nhân Mã yêu nhanh, nên cũng dễ mất năng lượng nhanh. Thành ra, trong giai đoạn “còn hơi”, Mã Mã sẽ luôn đặt người yêu lên số một. Nếu để lựa chọn thì nó sẽ lựa chọn người mình yêu, thu xếp để ưu tiên người yêu mình. Sau đó, khi pha sôi nổi qua đi, thì pha ích kỷ ập đến. Lúc này, Mã Mã làm gì sẽ là quyền của nó. Vậy nên, mấu chốt để cho các bạn mọc Nhân Mã có một tình yêu lâu bền chính là sức khỏe và thể lực. Nếu một mọc Nhân Mã không chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao hay đến phòng gym mà suốt ngày chỉ dặt dẹo ở nhà thì tất nhiên chẳng có hơi sức đâu ra để tự thở, chứ chưa bàn đến chuyện yêu đương. Các bạn Mọc Nhân Mã với thể chất tốt, thậm chí còn chơi trò nhấc bổng người yêu lên hay sang bưng bê cửu vạn hoặc thậm chí sửa đồ điện cho nhà người yêu nữa. Chưa kể đến việc đi siêu thị thì Nhân Mã chính là cây bưng đồ xịn xò siêu cấp cho người yêu. Và nếu mọc Nhân Mã là con gái thì các bạn ấy cũng chẳng khiến bạn xách hộ đâu. Đám con gái mọc Nhân Mã có thể ví với “nữ cường” bản lĩnh. Thậm chí người yêu của mấy chị nữ Nhân Mã còn không “men” được bằng mấy bà ấy cơ. Nghe đã thấy “đẹp zai” rồi đúng không? Còn mọc Nhân Mã “thể lực khuất núi” chỉ được cái mã đẹp thôi thì công nhận là siêu nhàm chán.

Phải nói rằng mọc Nhân Mã sở hữu tính đấu tranh rất dũng cảm khi yêu, sẵn sàng đứng dậy để bảo vệ tình yêu của mình. Vậy nên, chỉ cần có đứa nào ho he bên cạnh người yêu của nó, thì Mã Mã sẽ chẳng cần nhiều lời mà cho thằng kia một cái bạt tai. Còn về phần gia đình mà có ý kiến gì với bạn người yêu thì mọc Nhân Mã cũng chẳng chần chừ gì mà không… cãi lại cả. Nhiều khi bọn Ngựa này còn thẳng thừng nói “Ồ đối tượng của bố/mẹ tốt, sao bố/mẹ không tự yêu, tự lấy đi!” Và chẳng may, song thân phụ mẫu có bực quá mà định cho Mã Mã một cái cán chổi thì phải hỏi xem “ai chạy nhanh hơn!” (tất nhiên là Mã Mã rồi).

Vậy nên chẳng có đáng ngạc nhiên khi khi Mã Mã chọn đối tác của mình là những người “có radar phủ sóng tốt”. Nói như tiếng Anh là nhúng ngón tay vào mỗi cái bánh một tí đó (having their finger in just about every pie). Vì giỏi hóng hớt nên mọc Nhân Mã sẽ luôn giữ được sự tươi mới khi ở gần những dạng partner này. Đối với Mã Mã, nếu một mối quan hệ không liên tục thú vị thì yêu đương chẳng có nghĩa lý gì cả. Mọc Nhân Mã luôn sở hữu trong mình tính “ngựa bà” và nổi tiếng đầu têu phá phách ngay từ nhỏ. Cái tính luôn di chuyển ấy khiến mọi người chỉ mong bọn Ngựa này ăn uống đúng giờ và đi ngủ cho nhà cửa yên ấm. Tuy Mã Mã không phải như búp trên cành, nhưng rất cần biết ăn, biết ngủ… là ngoan. Chết cha, đang phải nói về người thương của mọc Nhân Mã cơ mà, lại lạc đề. Quay lại nào… Nhưng mà cũng không lạc lắm đâu, vì chính cái tính ấy mà nếu partner của mọc Nhân Mã không làm cho nó cảm thấy đủ thú vị, nó có lẽ sẽ chạy mất dép mà chưa kịp nói câu “Thôi anh/em biến luôn đây.” Ừ, mất hút con mẹ hàng lươn vậy đó!

Đây cũng là lý do tại sao mà yêu Mã Mã cũng khá thử thách. Sự tập trung của Mã Mã có thể quá ngắn khi đang quen ai đó vì Mã Mã mong đợi người ta có thể trong khoảnh khắc túm được sự tập trung của Mã Mã và giữ lại. Nếu người ta chẳng làm được, Mã Mã sẽ nhanh chóng chuyển qua người khác. Mọc Nhân Mã có thể khá lạnh lùng rời bỏ một ai đó để đi tìm một người khác thú vị hơn mà không cần quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Đây thực sự là gốc rễ của những vấn đề gắn kết chính trong mối quan hệ của Mã Mã, bởi H7 Song Tử thường phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn để thực sự viết nắn nót được bốn chữ “gắn kết nghiêm túc”. Nhiều khi tất cả có vẻ như là một trò đùa với Mã Mã, hoặc tệ hơn, giống như một cái bẫy buồn tẻ mà sớm muộn gì Mã Mã cũng rơi vào.

Khi nói đến mọc Nhân Mã, có hai hình tượng mà ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến ngay. Đó là nước Mỹ và những siêu anh hùng của Mỹ. Ở Mỹ người ta làm tình với nhau rất thoải mái, phút trước vẫn còn nồng nhiệt quyện nhau trên giường, nhưng sau khi hoan lạc kết thúc, hai người đã có thể kéo quần lên và coi nhau như hai người bình thường đến xa lạ rồi. Ở Mỹ, hay các nước phương Tây phát triển, chuyện yêu và yêu để cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều bộ phim chúng ta xem thấy hai nhân vật đang ôm nhau tràn ngập tình thương, mến thương, nhưng chỉ một trong hai đề cập đến chuyện kết hôn thì đối phương sẽ chững lại mà do dự rất nhiều. Là một cung mọc bay nhảy và yêu thích phiêu lưu, mọc Nhân Mã luôn cảm thấy đời quá tuyệt vời và quá hữu hạn để uổng phí mà làm… tài sản toàn thời gian của ai đó. Vậy nên, đây cũng là một cung mọc có rất nhiều sự láu cá để lảng tránh khi đề cập đến chuyện gắn kết lâu dài (cưới xin hay chung sống chẳng hạn). Mã Mã rất dễ dàng cảm thấy đây là những cái bẫy của sự nhàm chán và cũ kỹ. Đó là lý do tại sao Mã Mã cần một tâm trí thực sự tươi sáng để thuyết phục mình. Trong công cuộc xây dựng mối quan hệ lâu dài, Mã Mã thường sẽ dành rất nhiều thời gian để đánh trống lảng cho đến khi gặp được người thực sự gắn kết trái tim mình. Người có thể chinh phục được trái tim của Mã Mã chắc chắn không được o bế và kiểm soát Ngựa ta một cách ngột ngạt. Mối quan hệ càng thoải mái và thông thường nhất có thể thì Mã Mã lại càng cảm thấy kết nối với người thương của mình nhiều hơn.

Không ai có thể chối cãi mối tình đẹp nhất trên màn ảnh vũ trụ Marvel sẽ thuộc về cặp đôi Tony Stark và Pepper Potts. Mối tình của họ kéo dài 11 năm kể từ khoảnh khắc đầu tiên Tony Stark nhìn thấy cô thư ký của mình trong bộ váy màu xanh. Từ mối quan hệ đồng nghiệp đơn thuần, họ đã sát cánh bên nhau và trở thành chỗ dựa cho người còn lại. Trong khi Tony theo đuổi những nhiệm vụ cứu thế giới thì chị Potts chính là người điều hành tập đoàn Stark và sắp xếp mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Yêu một mọc Nhân Mã, chị Potts luôn sống trong lo lắng vì người yêu thường đối mặt với những hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng. Với mọc Nhân Mã thì một mối quan hệ lâu dài thường lại không nằm ở việc hai người cứ kè kè bên nhau sớm tối khi mà Tony suốt ngày bận bịu giải cứu thế giới và không có thời gian chuyên chú bên Potts nhiều. Nhưng Pepper là người duy nhất nhìn thấy sự lương thiện ở Tony từ khi anh còn là một gã nghiện rượu, luôn bên cạnh những lúc anh không còn ai. Potts là người nắm tay Tony đi đến cuối cuộc đời. Không hề quá lời khi nói rằng chính Pepper đã khiến Tony trở thành một siêu anh hùng đúng nghĩa. Với Tony, thì đúng là hôn nhân là một chặng đường rất xa, gian nan và bước hoài không tới. Ngay kể cả khi Nội Chiến Avengers kết thúc, hai người đã cưới nhau để có bé Morgan thì với sự kiện “diệt chủng” của Thanos lại khiến Tony ra đi không ngày trở lại.

Khi nói đến các mối quan hệ, Mã Mã có thể trở nên không nhất quán và hời hợt. Mã Mã sống mạnh mẽ với nhiều kỳ vọng cao về bản thân nên mỗi khi lại gần người khác Mã Mã đều cảm thấy người ta có những cách riêng để chọc vỡ bong bóng của mình. Cảm nhận logic và suy nghĩ khách quan của người ấy khiến Mã Mã cảm thấy cần phải xem xét nhiều hơn. Chính vì điều này mà Mã Mã lại chuyển sang một người cởi mở hơn. Và rồi, Mã Mã lại rơi vào cái vòng lặp luẩn quẩn bên trên một lần nữa. Trong các mối quan hệ lâu dài, mọc Nhân Mã dễ tìm thấy bản thân mình cố gắng để quyết định giữa hai (thậm chí ba) người khác nhau. Mã Mã có thể phát triển theo thiên hướng một kẻ “trăng hoa hàng loạt” (serial dater) để thử hết xem những lựa chọn kia có hiệu quả với mình hay không. Nếu như sự vụ với người A không hiệu quả, Mã Mã có thể đánh bài chuồn nhanh như cách mà các bạn ấy xuất hiện vậy. Mã Mã có thể đột ngột kết thúc một mối quan hệ hay li dị chóng vánh. Kết quả là, Mã Mã có thể tạo cho mình một lịch sử hẹn hò và lãng mạn dài như sớ vì không phải lúc nào tình cũng kéo dài vui vẻ.

Có một điều mà Mã Mã cảm thấy hơi “oan Thị Mầu” khi bị sờ gáy, đó là: “Cái đồ bắt cá hai tay!” Cái này là do tính tình mọc Nhân Mã phong trần, yêu quá nhanh, mà lại lại người thoải mái, tự do nên mới nảy sinh ra những “em gái mưa” hay “anh giai mưa” ngoài dự kiến. Không thể phủ nhận sự thoải mái, dễ chịu khi ở gần mọc Nhân Mã. Do tính cách phơi phới yêu đời và lạc quan với mọi điều trong cuộc sống khiến nhiều người đến với mọc Nhân Mã để… “cấu năng lượng”. Với tính cách “tứ hải giai huynh đệ” của mình thì Mã Mã đâu có suy nghĩ gì nhiều. Cho đến khi những sự “an ủi” đó trở thành đối tượng “gì và này nọ”. Đó là việc không chủ động “bắt cá hai tay” nhưng mà đưa đến thì xài mà không phản đối. Bởi vậy trong công cuộc yêu đường của mọc Nhân Mã (H5 Bạch Dương) mới có sự cạnh tranh là vì thế đó. Các cô hay các anh vệ tinh sẵn sàng “bươu đầu mẻ trán” để giành được tình yêu của mọc Nhân Mã. Mà đã là cạnh tranh công bằng (lại còn vì mình), mọc Nhân Mã rất thích điều này.

Tất nhiên, có nhiều người với DC Song Tử duy trì mối quan hệ rất lâu. Nhưng, điều này thường xảy ra sau một chuỗi dài yêu đương không hài lòng. Đó không phải là khi Mã Mã tìm thấy một người có thể làm mình tươi mới mỗi ngày, mà người kia luôn biết rõ những thông tin của Mã Mã nhưng vẫn cho Mã Mã không gian riêng để thở và sự tự do cần thiết.

Yêu chính bản thân mình

Mọc Nhân Mã nghĩ rằng sự cân bằng sẽ sẽ xảy ra trong cuộc sống bằng việc đi tìm những cuộc trò chuyện thú vị từ nơi người khác? Nhưng đây không phải là cách triệt để để giải quyết vì Mã Mã sẽ không bao giờ thấy thực sự cân bằng nếu phải dựa dẫm vào ai đó để làm chuyện này. Do có H3 Bảo Bình nên Mã Mã hay rơi vào tình trạng nói nhảm do không thực sự biết trọng tâm câu chuyện ở đâu. Mã Mã cần dành thời gian đọc càng nhiều sách càng tốt. Hiện nay, sách không chỉ đơn thuần có sách giấy, mà các loại audio book cũng rất nhiều để dung nạp kiến thức vào đầu một cách dễ dàng hơn. Và khi Mã Mã kết nối được H3 Bảo Bình vời H7 Song Tử thì bản thân của Mã Mã đã trở thành người nói chuyện thú vị và hấp dẫn rồi. Và lúc đó H7 Song Tử cho Mã Mã một khả năng linh hoạt ứng phó với mọi đối tượng partner đến với cuộc đời mình.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tải Sách Kim Ngưu Và Chuyện Tình Yêu / 2023

Giới thiệu sách Kim Ngưu và chuyện tình yêu

Cả nam giới hay nữ giới chòm Kim Ngưu đếu ý thức được rằng quan hệ tình cảm tốt đẹp nhất là phải được xây dựng trên cơ sở sự thông hiểu nhu cầu tình cảm của đối phương. Trên phương diện tình cảm Kim Ngưu khá là coi trọng thực tế, họ không có quá nhiều những lời hoa lá, không có quá nhiều hứng thú tình cảm, cũng không làm những chuyện mơ mộng lãng mạn- bất cứ người nào muốn trở thành người bạn đời của họ đều phải ghi nhớ những điểm trên. Tấm chân tình của họ thường được biểu đạt bằng những cử chỉ ôm ấp âu yếm, vì theo họ làm tốt hơn nói, hành động tốt hơn lời nói.​

Kim Ngưu và câu chuyện tình yêu là cuốn sách hay viêt về những mách nước hữu ích của nữ Chiêm tinh gia nổi tiếng Linda Goodman. Cuốn sách nằm trong bộ sách 12 cung hoàng đạo và chuyện tình yêu của tác giả Linda Goodman đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của độc giả mọi miền.

Nội dung cuốn sách: Nói về những cung bậc tình cảm của Kim Ngưu và cách nhận biết Kim Ngưu

Kim Ngưu có thể nói là cung đáng tin cậy nhất trong vòng tròn Hoàng đạo. Họ được nhận diện bởi dáng vẻ điềm tĩnh, khoan thai trong cả cử chỉ lẫn lời nói. Người thuộc cung này có tính cách chắc chắn và điềm đạm, khó gì có thể làm họ mất thăng bằng. Kim Ngưu hiếm lúc nóng nảy, bồn chồn khi gặp chuyện bất ổn. Với bản chất gan góc, nó đón nhận mọi rắc rối một cách bình tĩnh, kiên định, tiến theo mục tiêu đã đặt ra. Dẫu dội cả gáo nước lạnh lên đầu, vung nắm đấm, gào thét hết cỡ để chứng tỏ lẽ phải, hay cố sức thuyết phục…với nó, tất thảy đều vô ích. Khi Kim Ngưu đã nhận định, đánh giá thì bạn khó mà làm suy nghĩ ấy thay đổi.

Kim Ngưu cũng là sản phẩm tương đối hiền lành của tạo hóa. Nó không bao giờ ngáng đường chạy của người khác, đồng thời cũng chẳng thích bị làm phiền. Để nó yên là nó thấy hạnh phúc. Nếu bạn bắt đầu quấy rối thì nó sẽ thủ thế. Chọc tức Kim Ngưu quá mức chắc chắn không phải việc làm khôn ngoan. Họ có thể hoàn toàn điềm tĩnh làm công việc của hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm trời, chẳng để ý đến cuộc sống xoay vần xung quanh. Nhưng tất cả đều có giới hạn. Nếu một ngày, sự kiên nhẫn bị tràn ly thì bạn hãy coi chừng. bản chất của Kim Ngưu không bốc đồng, nhưng một khi mất kiểm soát, cơn tức giận đó thật sự đáng sợ, sẽ ủi phăng mọi thứ trên đường. May thay cảnh tượng như vậy chỉ xảy ra không quá hai, ba lần trong đời Kim Ngưu.

Người cung Kim Ngưu mang ánh mắt trong sáng, điềm tĩnh, rắn rỏi. Cử chỉ khoan thai nhưng ẩn chứa nhiều sinh lực. Ở phụ nữ là vẻ uể oải kiều diễm. Bất kể chiều cao của họ như thế nào, Kim Ngưu nhìn chung là cân đối. Đàn ông thường có cơ bắp ở cổ, ngực và lưng; vai rộng. Kim Ngưu ăn chậm nhai kỹ, vì vậy họ luôn có một hệ tiêu hóa tốt. Tai không to, thường khép sát vào đầu.

Người cung Kim Ngưu có tính bảo thủ, cương quyết, thành thật, tính toán tỉ mỉ, ý chí mãnh liệt nhưng biết kiềm chế và bền dai. Người cung này có các giác quan nhạy bén. Họ ưa tích trữ. Khi gặp rắc rối hay trở nên mâu thuẫn, cứng đầu và ích kỷ. Tuy nhiên Kim Ngưu hiếm khi tàn nhẫn, thù dai. Trong giao tiếp, họ tôn trọng sự thành tín, ít bộc lộ tình cảm và quý trọng trí thức. Một Kim Ngưu điển hình là người nồng hậu, thanh lịch, sôi nổi và thân thiện mặc dù ít khi thể hiện ra ngoài. Người cung Kim Ngưu thường dùng sức mạnh để đạt mục đích. Họ biết chính xác điều mình muốn, kiên trì làm việc để đạt đến mục tiêu cuối cùng. Họ cũng hay gặp khó khăn trong việc thấu hiểu người khác. Nhưng tóm lại, Kim Ngưu là biểu tượng tích cực. Người cung Kim Ngưu thường thân thiện, đôi khi hơi nhàm chán vì sự dè dặt và bản tính trầm lặng. Khó có thể kết luận Kim Ngưu mang tính cách tinh tế.

Dẫu sao người cung Kim Ngưu cũng có một phẩm chất tuyệt vời là sự nhẫn nhịn phi thường. Cả nam lẫn nữ thuộc cung Hoàng đạo này có thể chịu đựng những căng thẳng thể chất hoặc tinh thần hàng năm trời mà không hề than vãn. Căng thẳng càng lớn thì con Bò càng gan lỳ, bền bỉ. Đa số Kim Ngưu xứng đáng được nhận huân chương vì một phẩm chất hiếm có, đó là ý chí kiên cường trước những đòn đau của số phận. Lòng trung thành của Kim Ngưu với gia đình cũng như bạn bè là không giới hạn.

Tính cách Kim Ngưu rất bướng bỉnh. Nhưng bản thân họ lại không cho là như vậy. Họ tin đó đơn giản chỉ là sự sáng suốt và cứng rắn. Thật khó đẩy được Kim Ngưu (cả đàn ông lẫn phụ nữ) dịch chuyển vị trí. Người chồng Kim Ngưu không đời nào chịu đi tiếp khách cùng vợ, cho dù nàng nài nỉ thế nào, nếu nơi mà họ được mời đến ghế ngồi không được tiện nghi. Người vợ Kim Ngưu, nếu không ưa các bạn của chồng, cũng sẽ chẳng thèm giao tiếp với họ.

Bằng lối dẫn truyện lôi cuốn, giọng văn dí dỏm, giàu cảm xúc, cuốn sách văn Kim Ngưu và câu chuyện tình yêu không chỉ đơn thuần phác họa những nét tính cách, hay sự tương tác của Kim Ngưu với những cung hoàng đạo khác mà còn mở ra cả một thế giới của Kim Ngưu với những câu chuyện vô cùng thú vị. Với từng lời văn trong cuốn sách, bạn sẽ vừa đọc vừa cười tủm tỉm, vừa tưởng tượng ra những tình huống quen thuộc mà bạn đã chứng kiến đâu đó quanh mình.

Đôi khi cần loại bỏ định kiến, cần một cách tiếp cận khác mới mẻ hơn. Rồi bạn sẽ hiểu, yêu nhau và hiểu nhau là chuyện cả một đời. Cùng nhau lắng lại, để những cảm xúc sâu lắng trong tâm hồn và trái tim cả hai được kích thích và hòa điệu một lần nữa. Đó là một trong rất nhiều con đường để trái tim yêu trở về.

Hy vọng cuốn sách sẽ hữu ích với bạn.

Đánh giá từ độc giả

Bìa sách thiết kế đẹp, nội dung cũng được sắp xếp theo trình tự phù hợp, tuy nhưng có một số chữ đánh thiếu dấu. Đọc xong tôi cảm thấy hiểu bản thân mình nhiều hơn

Mặp Nguyễn

Mình muốn tìm hiểu thật nhiều về cung kim ngưu nên quyết định mua sách đọc. Nhưng nội dung mình muốn kiếm thì rất ít. 80% xoay quanh sự kết hợp giữa kim ngưu với tất cả các cung, chủ yếu là chuyện tình yêu. Đối với mình thì trong 80% đó thì mình đọc đúng phần của kim ngưu với 1 cung tương ứng của người yêu thôi, còn với cung khác chưa cần thiết lúc này.

Trần Tâm

Mình khá ấn tượng với bìa sách nên cũng mua thử về đọc, có điều mình hơi bất ngờ khi mà nhận sách thì khổ sách không như mình nghĩ vì minh thấy nó khá nhỏ. Ngoài điểm đó ra thì mình thấy Kim Ngưu và những câu chuyện tình yêu cũng khá là thú vị, đôi khi cũng giật mình khi thấy sách nói khá đúng về một mặt nào đó của mình. Nội dung sách cũng bao quát và cung cấp thêm nhiều điều hay ho, mới mẻ về Kim Ngưu nên đọc không thấy bị nhàm chán. Mình nghĩ nếu bạn là một Kim Ngưu đang yêu hay có người yêu là Kim Ngưu thì cuốn sách này bạn đừng nên bỏ lỡ.

Tống Đỗ Tuyết Nga

Là một Kim Ngưu, lại đang “buồn trong lòng một ít” nên mình đã chọn mua quyển này. Tiki giao hàng nhanh hơn mình nghĩ và đóng gói rất cẩn thận. Sách khá dày, bìa cứng, lại được Tiki bao sách nữa nên nhìn đẹp. Màu sắc bìa thiết kế khá đẹp mắt. Giấy cũng khá dày. Điểm đặc biệt là cỡ chữ in khá to, mình thấy to hơn bình thường, nên một trang sách xem ra cũng không quá nhiều chữ. Nội dung sách chủ yếu nói về mối quan hệ giữa Kim Ngưu và các cung hoàng đạo khác, cũng khá thú vị để tham khảo.

Ngọc

Mình hay nghe người ta nói “cung kim ngưu rất thực dụng và tham tiền”, khi mình đọc cuốn sách này thì có lẽ cũng có phần đúng cũng có phần sai. Sách nói về nhiều người thuộc Kim ngưu chứ không phải viết cho một cá nhân nào đó, nên nó không thể toàn diện và hoàn hảo được. Tuy nhiên nó lại rất bổ ích với mình.

Đỗ Quang Vinh

HaNa Sohma

Bạn đang xem bài viết Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Kim Ngưu / 2023 trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!