Xem Nhiều 1/2023 #️ Top 7 Ngôi Chùa Bình Định Nổi Tiếng Và Linh Thiêng Nhất # Top 4 Trend | Duongveyeuthuong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Top 7 Ngôi Chùa Bình Định Nổi Tiếng Và Linh Thiêng Nhất # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Ngôi Chùa Bình Định Nổi Tiếng Và Linh Thiêng Nhất mới nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chùa Thiên Hưng là ngôi chùa ở Bình Định nổi tiếng nhất. Xuất hiện tuyệt đẹp như một bức tranh đồng nội thanh bình, yên ả. Được xem là ngôi chùa đẹp nhất miền đất võ – chùa này từng được ví như ” Phượng Hoàng cổ trấn ” phiên bản Việt Nam.

Chùa hiện đang lưu giữ Ngọc Xá lợi của Phật tổ Thích Ca, được tôn là Phật ngọc hòa bình thế giới – một bảo vật vô cùng thiêng liêng, quý giá góp phần tô đậm thêm vẻ đẹp cho chốn tâm linh này. Đây hẳn là ngôi chùa nhất định phải ghé đến nhân dịp đầu năm rồi đúng không cả nhà.

2 – CHÙA BÍCH NAM – NGÔI CHÙA MỚI XÂY DỰNG Ở QUY NHƠN

Cách Quy Nhơn không xa, Chùa Bích Nam được xây dựng lên với quy mô vô cùng lớn và rất hoành tráng. Đến đây bạn có thể cầu bình an nhân dịp đầu năm mới cũng như đem về cho mình nhiều bức ảnh chụp tại nơi đây mà lại cực kì đẹp.

Chùa Linh Phong hay còn có tên gọi thân thuộc khác là chùa Ông Núi. Tọa lạc giữa lưng chừng núi, có chiều cao 69m, đường kính chân tượng là 52m và được thiết kế xây dựng bên trong tượng Phật, đây cũng là tượng Phật cao nhất Đông Nam Á cũng như trong các ngôi chùa ở Bình Định hiện nay.

Chùa Long Khánh đã trải qua không biết bao nhiêu biến cố, thăng trầm của lịch sử, chính vì vậy ngôi chùa đã không còn giữ được nét kiến trúc vốn có so với niên đại. Mặc dù vậy nhưng nó vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, tôn kính.

Chùa được xây dựng ở nơi có cảnh trí hữu tình, lại có sự tích khá ly kỳ nên hàng năm hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan cùng phật tử mười phương đến thăm viếng.

Chùa Minh Tịnh nổi bật bởi ngọn tháp cao màu vàng – ngọn tháp của chánh điện chùa. Đặc điểm kiến trúc của chùa hiện nay là kết hợp hài hòa giữa văn hóa phương đông xưa và nay, dùng vật liệu xây dựng giả làm gỗ, trang trí phù điêu với những nét rất độc đáo tạo nên không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Tuy nằm trong con hẻm nhỏ nhưng nơi đây luôn được rất nhiều du khách ghé đến cầu may xin bình an nhân dịp đầu năm mới. Và không quên lưu lại cho mình vài tấm để làm kỉ niệm đầu năm nữa nè.

Toạ lạc: thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An, cách trung tâm Thành phố Tuy Hòa 10 km về phía Bắc

Cách Quy Nhơn không xa, chùa Thanh Lương chính là địa điểm tham quan tâm linh mới với bức tượng Phật ẩn mình dưới nước độc đáo, có 1-0-2 ở Việt Nam.

Không chỉ thu hút Phật tử đến hành hương, ngôi chùa còn là điểm tham quan hấp dẫn với khách du lịch. Bước chân vào chùa, bạn có thể thư giãn, cảm nhận không gian thanh tịnh, yên bình bên bờ biển vắng.

Xem Thêm Bài Viết Nổi Bật

Tour Cù Lao Xanh đi ghép trong ngày Giá Rẻ Chất Lượng

Nguồn: Hình ảnh & Bài viết được sưu tầm nhiều nơi

7 Ngôi Chùa Linh Thiêng Làm Nên Tên Tuổi Bình Dương

Trong các ngôi chùa ở Bình Dương đầu tiên mình giới thiệu với các bạn là chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương. Chùa Bà Bình Dương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Bình Dương. Đây là nơi thờ cúng quan trọng của 4 bang người Việt gốc Hoa ở Bình Dương.

Khi đến Chùa Bà Bình Dương được nghe kể lại nguồn gốc chùa Bà như sau. Trước kia đây chỉ là một ngôi Miếu không biết được xây dựng năm nào, tọa lạc ở bên rạch Hương Chủ Hiếu. Vào năm 1923 ngôi Miếu này xảy ra hỏa hoạn. 4 bang người Hoa Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến Và Hẹ đã cùng góp sức xây dựng chùa Bà Bình Dương cho đến ngày nay. Hiện tại Chùa Bà Bình Dương đã lâu đời, nên 4 bang người Hoa cùng với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương đã cùng nhau xây dựng chùa Bà Bình Dương hai ở Thành Phố Mới Bình Dương khang trang, uy nghiêm hơn. Để tỏ lòng thờ cúng của mình với Thiên Hậu Khánh Mẫu.

Địa chỉ: Số 4, Nguyễn Du, Phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Chùa Thiên Quang Tự là một trong các ngôi chùa ở Bình Dươn g được người dân tôn kính, sùng bái. Vào những ngày rằm, lễ hội Chùa Thiên Quang Tự luôn đông kín người. Đặc biệt đến với chùa Thiên Quang bạn sẽ được tịnh tâm, lòng thanh thản, ngộ ra nhiều đạo lý từ những bài thuyết giảng của sư cô Thích Nữ Hương Nhũ trụ trì chùa Thiên Quang. Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ nổi tiếng là người công tâm, luôn mang đến những điều tốt đẹp cho chúng sanh. Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ thường xuyên vận động quyên góp từ các phật tử giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Không những vậy Sư Cô còn thường xuyên tổ chức những buổi thuyết giảng về phật pháp, giúp cho chúng sanh giải thoát bớt đau thổ, chấp nhận cuộc sống một cách tốt nhất.

Quá trình thành lập chùa Thiên Quang đến đây mình được nghe mọi người kể lại rằng. Vào năm 1972 Chùa Thiên Quang được khai sơn bởi Ni Trưởng Huệ Giác và viện chủ Quan Âm Tu Viện Biên Hòa Đông Nai. Chùa Thiên Quang nằm trong khu vực Hồ Đá. Năm 2011 Ni Trưởng Huệ Giác hiến đất Thiên Quang cho giáo hội phật giáo Việt Nam làm nơi xây dựng chùa Thiên Quang. Nhận được sự giúp sức của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, sở nội vụ, các cấp chính quyền địa phương và sự hảo tâm của tất cả phật tử. Tháng 06/2012 tịnh thất Thiên Quang chính thức trở thành chùa Thiên Quang. Và người được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Thiên Quang đó chính là sư cô Thích Nữ Hương Nhũ người được tất cả mọi người tôn trọng kính nể.

Địa chỉ: 106 /15, Khu Phố Tân Hòa, Phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, Bình Dương.

Chùa Tây Tạng – Ảnh: Y_ngaa

Chùa Tây Tạng là một trong các ngôi chùa ở Bình Dương có công trình kiến trúc tâm linh độc đáo thu hút rất nhiều tử trong và ngoài tỉnh.

Năm 1028 hòa thượng Chơn Phổ – Nhẫn Tế khai sơn chùa Bửu Hương Tự. Khi mới thành lập chùa chỉ là một cái am nhỏ thờ phật đường. Chùa giữ vai trò tập họp các vị sư và phổ độ chúng sinh. Năm 1937 Thiền sư Minh Tịnh lên làm trụ trì chùa và đổi tên thành chùa Tây Tạng Tự Bình Dương như ngày nay..

Địa chỉ: 46B, Thích Quảng Đức, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Chùa Hội Khánh là một trong các ngôi chùa ở Bình Dương lớn nhất. Một công trình phật giáo lớn mang ý nghĩa lịch sử, mỹ thuật cao. Chùa Hội Khánh được tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận là tượng Phật nằm dài nhất Châu Á.

Năm 1971 Thiền sư Đại Ngạn thuộc dòng Lâm Tế đã khai sơn ra chùa Hội Khánh. Thời điểm đó chùa được xây dựng trên một ngọn đồi cao. Năm 1861 chùa bị phá hủy do chiến tranh, thầy Thích Chánh Đắc đã cho xây dựng lại chùa dưới chân đồi cách vị trí cũ 100m.

Địa chỉ: 35 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Nhắc đến hệ thống chùa ở Bình Dương không thể không nhắc đến Chùa Hội An. Đây là một trong những ngôi chùa lớn ở tỉnh Bình Dương. Có thể nói trong các ngôi chùa ở Bình Dương thì chùa Hội An là chùa có diện tích lớn nhất. Nơi đây thường xuyên tổ chức, quy tụ các lễ hội phật giáo, các sự kiện lớn về phật giáo ở Bình Dương.

Năm 2012 thượng tọa Thích Huệ Thông và BTS tỉnh Bình Dương đã khai sơn ra chùa Hội An, thuộc hệ phái Bắc Tông

Chùa Hội An là chùa đầu tiên ở Việt Nam được vinh dự đón phật ngọc nổi tiếng thế giới.

Địa chỉ: Phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Khi nhắc đến các ngôi chùa ở Bình Dương người ta nghĩ ngay đến chùa Châu Thới. Đây là một ngôi chùa cổ lâu đời nhưng rất đặc biệt tọa lạc trên ngọn núi Châu Thới, cách mực nước biển 82m, thuộc phường Bình An, Dĩ An, Bình Dương. Điều đặc biệt thứ 2 ở ngôi Chùa này có một hòn đá bí hiểm, người ta dùng mọi cách cũng không thể phá hủy được hòn đá này. Điều thứ 3 Khi bạn lên chùa Châu Thới bạn sẽ bị mất sóng điện thoại là do hòn đá này. Chính 3 lý do này mà người dân quanh đây gọi hòn đá này là ” ông Tà” , như một vị thần giữ cửa cho chùa Châu Thới.

Chùa Châu Thới được xây dựng năm 1612 là ngôi chùa lâu đời nhất ở Bình Dương. Thiền sư Khánh Long trên con đường du hoành đã phát hiện ra núi Châu Thới là nơi hội tụ khí trời, non nước hữu tình. Nhà sư đã cất am nhỏ để tịnh tu. Sau một thời gian thì đổi tên là chùa Hội Sơn. Và cuối cùng là chùa Châu Thới được trùng tu xây dựng như ngày hôm nay.

Địa chỉ: Núi Châu Thới, Bình An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Trong các ngôi chùa ở Bình Dương phải nhắc đến Chùa Tổ Long Hưng Tự một địa điểm tâm linh được rất nhiều người dân tôn trọng, kính nể. Chùa Tổ Long Hưng Tự cũng có bề dài lịch sử lâu đời. Câu chuyện bắt đầu từ khi thiền sư Đạo Trung – Thiện Hiếu đi du hoành đến núi Bà Đen Tây Ninh. Trong quá trình di chuyển đến núi Bà Đen Tây Ninh nhà sư nghỉ ngơi ở một bưng đỉa thuộc phường Tân Định, Bến Cát, Bình Dương ngày nay. Người dân nơi đây thấy thiền sư nghỉ ngơi ở góc cây trâm ven bưng đĩa nên đã phát tâm dựng một am tranh cho sư nghỉ ngơi trong chuyến du hoành. Trong quá trình lưu trú ở đây nhà sư thấy đất đai màu mỡ nhưng đỉa nhiều không thể thai thác trồng trọt, dân làng nghèo đói. Nhà sư đã phát tâm ra am đỉa thiền nguyện để bầy đỉa không phá hoại dân làng. Và Thiền sư đã thành công từ đó người dân Tân Định có cuộc sống ấm no. Người dân nơi đây tôn ngài là Tổ Đỉa. Tổ đỉa đã cùng dân làng chung sức xây dựng chùa và đặt tên là chùa Tổ Long Hưng.

Địa chỉ: Ấp 4, phường Tân Định, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương.

Chùa Thiên Hưng Được Mệnh Danh Ngôi Chùa Đẹp Nhất Bình Định

Trang chủ

Chùa Thiên Hưng được mệnh danh ngôi chùa đẹp nhất Bình Định

Về Bình Định, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua là chùa Thiên Hưng. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất của xứ võ, được xem là “Phượng Hoàng cổ trấn” của Việt Nam.

Chánh điện chùa Thiên Hưng nhìn từ vườn tản bộ.

Chùa Thiên Hưng tọa lạc tại phường Nhơn Hưng (thị xã An Nhơn), cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km về phía Bắc và sân bay Phù Cát khoảng 10 km về phía nam. Chùa nằm gần quốc lộ 1A nên rất thuận đường. Hầu hết các tour du lịch về Bình Định sau khi xuống sân bay Phù Cát đều chọn chùa Thiên Hưng làm điểm đến đầu tiên. Vì thế, hàng ngày chùa đều đón một lượng khách đến vãn cảnh, viếng Phật khá lớn.

Gác chuông và chánh điện.

Về thăm chùa Thiên Hưng, du khách sẽ ngỡ ngàng trước không gian rộng lớn, thoáng đãng, tươi mát của chùa. Chùa nằm trên một khu đất rộng, được bao bọc xung quanh bởi ruộng đồng, hồ nước và cây xanh. Trong khuôn viên chùa có nhiều ao sen, hàng trúc, vườn hoa, vườn cây cảnh, vườn tượng, vườn tản bộ, vườn thượng uyển, non bộ… với nhiều cây xanh rợp bóng. Chính không gian yên bình, thoáng mát của chùa mang sẽ đến cho khách thập phương cảm giác thanh tịnh, thư thái.

Tượng các vị La Hán trên vườn thượng uyển.

Chùa có kiến trúc khá đặc biệt, là sự phối hợp giữa truyền thống kiến trúc Á Đông và kiến trúc hiện đại. Chùa có nhiều hạng mục, gồm cổng tam quan, khu chánh điện, bảo tháp, tượng Quan Âm, tượng các vị La Hán, các vị Hộ pháp, hàng trụ đá chép kinh, gian nhà cổ, thư phòng, trà thất, đình thủy tạ,… tất cả đều được bài trí trang nghiêm, hài hòa. Mặc dù chủ yếu dược xây bằng chất liệu bê tông cốt thép nhưng tất cả các công trình của chùa đều có kiến trúc mái cong, lợp ngói âm dương. Nhờ đó, kiến trúc tổng thể của chùa Thiên Hưng toát lên vẻ cổ kính, thâm trầm mà gần gũi, bình dị.

Phía sau vườn cây cảnh là bảo tháp 12 tầng.

Đặc biệt, chùa Thiên Hưng hiện đang lưu giữ Ngọc Xá lợi của Phật tổ Thích Ca, được tôn là Phật ngọc hòa bình thế giới. Phật ngọc hòa bình thế giới được cung nghinh từ chùa Vàng ở Yanggoon, Myanmar vào tháng 7 năm 2013. Hiện nay, chùa đón hàng trăm du khách thập phương đến chùa chiêm bái Phật ngọc mỗi ngày.

Mỗi ngày, chùa đón hàng trăm du khách đến vãn cảnh, viếng Phật.

Không chỉ nằm sát quốc lộ 1A, gần sân bay Phù Cát, chùa Thiên Hưng còn nằm gần tháp Cánh Tiên, tháp Bánh Ít, chùa Thập Tháp, thành Hoàng Đế… là những di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia nổi tiếng của Bình Định. Nằm trên vùng đất kinh đô văn vật của xứ võ, chùa Thiên Hưng là một điểm nhấn mang vẻ đẹp hiện đại hài hòa với truyền thống và thiên nhiên sẽ là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du khách về với miền đất võ.

Hàng trụ đá chép kinh trước chánh điện.

Về Bình Định đến thăm chùa Thiên Hưng, chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới, vãn cảnh chùa, chắc chắn du khách sẽ tìm được cho mình những phút giây thanh tịnh, an yên nơi chốn thiền môn, giữa một không gian đẹp và thoáng đãng, yên bình.

Hồ nước phía bên tả chánh điện.

Khu nhà cổ giữa khuôn viên chùa nhìn từ trên cao.

Du khách nghỉ chân khi đến vãn cảnh chùa.

Dãy thư phòng của chùa là những nhà cổ rất có giá trị.

Phạm Tuấn – Báo Gia Lai

Top 9 Quán Trà Và Bánh Ngọt Nổi Tiếng Nhất Cần Thơ 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Trà Cung Đình Rôma

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một không gian sang trọng và mang lại cảm giác như đang được ngồi ở một cung điện tráng lệ thì hãy một lần đặt chân đến Trà cung đình Rôma. Quán mang phong cách kiến trúc Phục Hưng của Ý. Khi bước vào quán bạn sẽ ngỡ ngàng như mình đang bước vào cung điện. Với cách bày trí các bức tượng, tranh vẽ mang hơi hướng của thời Phục Hưng tạo cho không gian nét cổ kính, đầy huyền bí lại rất tinh tế và sang trọng. Màu đèn vàng đậm chất lãng mạn bao trùm lên khoảng không nhiều lớp tường tựa như những cổng thành ở các thập niên trước.

Thực đơn tại Rôma khá đa dạng, ngoài cái vị trà đặc trưng truyền thống Rôma còn đưa vào thực đơn những thức uống khác để phục vụ nhu cầu của thực khách. Bánh ngọt ở Roma đa phần sẽ là bánh quy thỉnh thoảng sẽ bổ sung một số loại bánh khác. Thức uống khá đặc trưng ở Rôma chính là trà hoa hồng và chè Rôma.

Kaffeine Coffee House

Kaffeine là một quán trà nhỏ tọa lạc tại một tuyến đường khá nổi tiếng ở trung tâm thành phố. Kaffeine chọn tông đen làm chủ đạo và decor quán theo phong cách vintage, nên mặc dù không gian quán khá nhỏ nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Kaffeine có một khoảng ban công nho nhỏ, góc nhìn đẹp và khi chọn ngồi ở góc ban công bạn sẽ có cảm giác tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài.

Thế mạnh của Kaffeine không phải là cafe nên khi đến Kaffeine gọi một tách cà phê có thể bạn sẽ thất vọng. Đến Kaffeine bạn hãy gọi đá xay hay tuyệt vời hơn bạn hãy gọi một bình trà Hoa nguyệt – thức trà đặc trưng ở Kaffeine Coffee House. Ghé lại để thưởng thức trà hoa nguyệt nơi đây. Ngồi đợi trà đun từ từ rồi thưởng thức sau khi hoa nở hết, trà nhạt nên thêm mật ong thì ấm lòng ngày mưa bão. Một set trà thích hợp cho hai người đi cùng nhau, kèm theo một dĩa mứt gừng và 2 phần bánh ngọt nhỏ rất ngon. Điểm cộng dành cho Kaffeine chính là thái độ phục vụ của nhân viên vừa chu đáo, ân cần lại thân thiện. Ngoài ra, Kaffeine còn có những loại trà ngon khác như trà bạc hà, trà hoa cúc, hay trà hoa hồng nữa.

Lumos Coffee & Cake

Một góc quán nhỏ nằm khiêm tốn bên công viên Lưu Hữu Phước. Decor ở quán không quá nổi bật, nhưng quán lại có một khoản ban công rất đẹp và được đầu tư tỉ mỉ. Đây là vị trí có góc nhìn khá đẹp vì có thể nhìn thấy công viên Lưu Hữu Phước và đường xá lúc lên đèn.

Địa chỉ 1: 10 Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Địa chỉ 2: 186 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00 giờ.

Giá: từ 20.000 – 25.000 đồng.

Đồng Hoa – Cafe và bánh Âu

Khi nhắc đến một quán trà và bánh Âu người Cần Thơ vẫn thường nhớ ngay đến Đồng Hoa. Đồng Hoa chính là quán bánh trà đầu tiên mang trà và bánh phong cách Châu Âu đến với Cần Thơ. Nổi tiếng với phong cách sang trọng, trang trí đẹp mắt Đồng Hoa luôn là quán cafe được nhắc đến nhiều nhất. Từng góc nhỏ của quán luôn được chăm chút tỉ mỉ, hoa được trưng bày khắp các lối đi và Đồng Hoa luôn mang lại cho bạn cảm giác được nâng niu khi đặt chân đến quán.

Đồng Hoa – cafe và bánh Âu được decor tỉ mỉ và luôn được chăm chút cẩn thận để mang một châu Âu về Cần Thơ lạ lẫm. Một buổi chiều nhẹ nhàng trôi qua ở Đồng Hoa chính là một không gian lãng mạn, ngọt ngào cùng với âm nhạc du dương.Không gian ở Đồng Hoa chính là như tên gọi của quán, khắp nơi đều là hoa, cộng hưởng vào đó chính là âm nhạc chắc chắn bạn sẽ có được cảm giác như đang ở một thảo nguyên hoa bạt ngàn ở đất trời Châu Âu xinh đẹp. Đặt chân đến Đồng Hoa bạn nên dùng thử một tách trà anh quốc ấm nóng với hương thơm nhẹ và vị trà thanh thanh. Những tách trà được chau chuốt tỉ mỉ, những tách trà bằng sứ xinh đẹp và sang trọng cùng một phần bánh ngọt thì hẳn là bạn sẽ rất hài lòng. Hãy một lần đến với Đồng Hoa để cảm nhận được sự ngọt ngào, cảm nhận cảm giác được trân trọng và nâng niu như một nàng công chúa.

Pucci Coffee & Tea

Pucci Coffee and Tea là một quán trà và cà phê xuất hiện không quá lâu nhưng hầu hết người Cần Thơ đều biết vì quán nằm trên một trong những trục đường chính của thành phố. Điều làm nên sự đặc biệt ở Pucci chính là không gian ở đây. Những chiếc ghế gỗ được sơn trắng và xếp ngay ngắn quanh chiếc bàn được trải khăn trải bàn caro. Những bộ bàn ghế đơn giản nhỏ nhắn được đặt cạnh những khung cửa sổ với chiếc rèm cửa khép hờ, tạo nên một không gian trang nhã và sang trọng. Không gian ở Pucci rất thoáng vì hầu như quán sử dụng phần lớn ánh sáng tự nhiên, các khung cửa kính được đặt một cách khéo léo và tinh tế để nhận ánh sáng mà vẫn giữ được nét độc đáo riêng của quán. Những chiếc sofa êm ái cũng được sắp xếp một cách ngay ngắn và mang lại cảm giác thoải mái nhất.

Xuất hiện trong bộ phim ngắn “I note you” Pucci đánh dấu nét đặc trưng của mình qua thức uống capuchino truyền thống. Một tách capuchino ngọt ngào, với hình ảnh được vẽ khéo léo chăm chút và tỉ mỉ kết hợp cùng bánh ngọt Stiramisu trà xanh với vị ngọt nhẹ nhàng, độ xốp vừa phải sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Yên Coffee House

Yên nằm gọn ở một góc nhỏ giữa lòng thành phố, nép mình yên ả phía sau đại lộ Hòa Bình tấp nập. Cảm nhận đầu tiên mà bạn nhận thấy khi đến đây đó chính là đúng như tên gọi của nó: “Yên” – yên bình và an yên. Không gian quán không quá rộng lớn nhưng lại không có cảm giác ngột ngạt hay ồn ào. Thay vào đó không gian ở Yên luôn thoang thoảng những mùi thơm dễ chịu: mùi hoa oải hương, mùi cam thảo, mùi của những thức trà thơm. Không gian đơn giản, được nhấn nhá bởi những mảng xanh, đặc biệt ở Yên luôn có rất nhiều sách luôn dành cho những ai thích đọc. Sự giản dị ở Yên luôn tạo cảm giác thư thái cho ai đó muốn dừng chân.

Maison De Mia – Cafe & Restaurant

Có một quán bánh trà rất châu Âu ở giữa lòng thành phố. Maison De Mia nổi bật với những khung của sổ màu vàng trên bờ kè Tham Tướng. Bước chân vào Maison De Mia bạn sẽ có cảm giác đang ngồi ở một quán trà nhỏ ở một vùng quê nước Pháp. Những bộ sofa được sắp xếp khéo léo, chiếc lò sưởi được chăm chút tỉ mỉ, những chiếc kệ màu trắng được decor cẩn thận, khung cửa sổ trắng cùng rèm cửa khép hờ… tất cả những chi tiết đó được phối hợp hài hòa và tạo nên một không gian ấp cúng.

Song Ngư Coffee Shop

Tạm gác lại những tách trà ấm nóng, Cần Thơ vẫn luôn có những quán trà uống lạnh với hương vị của những loại trái cây nhiệt đới. Đến với Cần Thơ và tìm một quán trà – cafe và bánh thì hẳn là bạn chẳng thể bỏ lỡ Song Ngư. Song Ngư Coffee Shop khá dễ tìm khi tọa lạc tại một con đường khá sầm uất tại Cần Thơ. Một góc quán nhỏ nép mình khiêm tốn cạnh bờ hồ yên ả, nổi bật với khoảng tường được phủ xanh bởi những dây thường xuân và khoảng sân cũng được phủ bởi một giàn dây tơ hồng lãng mạn. Điểm nhấn dễ thương nhất ở Song Ngư chính là khung cửa sổ đầy hoa và trên đó là những lời chúc dễ thương, những kỷ niệm, những điều nhắn gửi mà khách hàng ghi lại được Song Ngư lưu giữ như một lời tri ân chân thành nhất.

I Wanna Be Coffee

I Wanna Be là một lựa chọn khá tuyệt vời khi bạn muốn tìm một nơi để mà tận hưởng sự yên ắng. Với các món thức uống được pha chế có tay nghề, bắt mắt và hợp khẩu vị cộng với cách trang trí không gian thanh lịch, chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn từ lần đến đầu tiên. Ngoài ra ở đây còn có những quyển sách hay dành cho những tín đồ thích đọc sách.

Nếu điều làm nên nét riêng của Lumos Coffee and Tea là tủ bánh vừa bắt mắt vừa ngọt ngào thì đến với I Wanna Be điều khiến bạn yêu thích chính là những chiếc kệ đầy ắp sách. Từ những quyển sách tham khảo, kinh tế đến những quyển tản văn và có cả sách tô màu. I Wanna Be sẽ là một thế giới tuyệt vời của “mọt sách”. Sẽ chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức một tách trà hoa vô thường, cùng một chiếc bánh ngọt mềm mịn, trong những giai điệu nhẹ nhàng và từ từ đọc những quyển sách hay.

Bạn đang xem bài viết Top 7 Ngôi Chùa Bình Định Nổi Tiếng Và Linh Thiêng Nhất trên website Duongveyeuthuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!