Attack On Titan: Giải Phẫu Titan Tiến Công Của Eren

--- Bài mới hơn ---

 • Attack On Titan: Dù Nắm Trong Tay Quyền Năng Của Thủy Tổ Nhưng Eren Jeager Cũng Chỉ Là Nô Lệ Của “sự Tự Do”
 • Attack On Titan: Có Thêm Sức Mạnh Mới Của Titan Búa Chiến, Eren Bây Giờ Mạnh Bá Đạo Tới Mức Nào?
 • ‘hỏi Xoáy Đáp Xoay’ Donghae Và Eunhyuk
 • Bộ Chìa Khóa Tinh Linh Fairy Tail 20 Món Giá Tốt Nhất Tại Bbcosplay.com
 • Đọc Giới Thiệu Nhân Vật Trong Fairy Tai (Nữ)
 • Bản chất của các Titan lang thang trên vùng đất bị bỏ rơi bên ngoài tường Maria là một trong những câu hỏi lớn nhất của Attack on Titan. Mặc dù tất cả các Titan đều là những sinh vật khổng lồ giống người, nhưng vẫn tồn tại những biến thể lớn về giải phẫu. Titan thuần túy là những người khổng lồ không có đầu óc, dị dạng có mức độ chết người thay đổi tùy thuộc vào các đặc điểm như chiều cao và khả năng thích nghi về đêm của chúng. Trong khi các Titan thông minh là những sinh vật do con người điều khiển và được thiết kế để có những đặc điểm chiến đấu độc đáo của riêng chúng. Titan mà Eren Yeager điều khiển, đương nhiên, thuộc loại thứ hai.

  Nhưng ngay cả trong hàng ngũ những người có sức mạnh Titan, tình huống của Eren không có vẻ gì là đơn giản. Là một người không bao giờ có ý định sử dụng Titan – hoặc ít nhất là không nằm trong kế hoạch của vua Reiss hoặc kẻ thù bên ngoài bức tường – cấu trúc Titan của Eren có cả những hạn chế lớn và tiềm năng lớn.

  Về mặt kỹ thuật, 2 trong 1:

  Chi tiết đầu tiên này tóm tắt gọn gàng lý do tại sao Titan của Eren rất khác biệt so với phần còn lại. Về mặt kỹ thuật, Eren có quyền truy cập vào cả hai Titan thay vì chỉ một. Nhờ những nỗ lực của cha mình, Grisha Yeager, Eren có toàn quyền sử dụng sức mạnh của Titan Tiến công nhưng hạn chế về sử dụng Titan Thủy tổ.

  Điều này được đưa ra bởi cha anh khi Titan Tiến công ăn Frieda Reiss với tư cách là Titan Thủy tổ và sau đó Eren là Titan thuần túy ăn thịt cha của mình. Sức mạnh Titan được thừa hưởng bằng cách ăn một ai đó sẽ giúp họ có quyền truy cập vào những sức mạnh đó và do chuỗi tiêu thụ Eren-Grisha-Frieda, cấu trúc giải phẫu Titan của Eren hầu như giống với Titan Tiến công điển hình, nhưng có những ngoại lệ đáng chú ý.

  Không có khả năng đặc biệt

  Tuy nhiên, Titan Tiến công của Eren là một ngoại lệ kỳ lạ đối với quy luật. Có tất cả các đặc điểm phổ biến đối với các Titan – với đặc điểm quan trọng nhất là khả năng siêu tái sinh – nhưng nó thiếu bất kỳ khả năng độc đáo nào của riêng mình. Khi mọi Titan khác do con người điều khiển đều có những khả năng kỳ lạ của riêng, thì việc thiếu đi một khả năng kỳ lạ bỗng trở nên… kỳ lạ.

  Khả năng hóa cứng

  Dẫu vậy, nó vẫn không phải là một kỹ năng dành riêng cho Titan Tiến công, vì trong phần 1, Titan Hình nữ cũng sở hữu nó, nhưng hiện nó được cho là sức mạnh Titan quan trọng nhất mà Eren sử dụng. Tất cả các xác Titan được biết là sẽ tan rã sau khi chúng bị giết hoặc kết nối điều khiển của con người bị cắt ra khỏi cơ thể, nhưng ở dạng hóa cứng, xác tinh thể vẫn còn. Đó là đặc điểm giải phẫu cho phép Quân đoàn Trinh sát vá các bức tường bằng cách sử dụng da cứng từ Titan Tiến công.

  Khả năng nhìn thấu tương lai và quá khứ?

  Người sở hữu Titan Tiến công trước cả Grisha và Eren là Kruger. Trong sự kiện quân đội Marley đày dân Eldian ra đảo Paradise, chính Kruger đã cứu Grisha cũng như trao lại cho ông Titan Tiến công. Câu chuyện sẽ không có gì đáng chú ý nếu một bí ẩn lớn nhất nhì Attack on Titan được tiết lộ vào cuối đoạn hội thoại.

  Trước khi Kruger biến Grisha thành Titan, ông nói rằng Grisha cần nhanh chóng tìm cho mình một gia đình và hoàn thành nhiệm vụ của bản thân vì lợi ích của Armin và Mikasa. Hai cái tên kì lạ này đã khiến Grisha bối rối và thậm chí Kruger cũng không rõ ông đã nhìn thấy ký ức của ai.

  Như vậy, chúng ta có thể khẳng định bằng cách nào đó, người mang tỏng mình Titan Tiến công có khả năng nhìn vào ký ức của những người cùng sở hữu, thậm chí của người sở hữu trong tương lai. Ký ức của Eren được Kruger nhìn thấy là minh chứng cho điều này.

  Sau này, chính Eren cũng có những ký ức nhìn vào tương lai mà anh không rõ là của ai. Vậy, phải chăng nhìn thấy tương lai là một khả năng đặc biệt chỉ có ở Titan Tiến công?

  Cần máu hoàng tộc để kích hoạt

  Tuy nhiên, những khả năng này không hoàn toàn mất đi ở Eren. Nếu anh tiếp xúc vật lý với một ai đó có dòng máu hoàng gia, anh có thể tạm thời chỉ huy đám Titan thuần chủng và đi sâu vào những ký ức được lưu trữ trong Titan Thủy tổ.

  Trạng thái hoang dã

  Eren suýt giết chết em gái nuôi Mikasa của mình trong trạng thái điên cuồng khi điều này xảy ra, nhưng kể từ ngày đó chúng ta đã không còn thấy anh đấu tranh để kiểm soát Titan của mình nữa. Điều này đặt ra một câu hỏi thú vị – liệu Titan Tiến công có suy nghĩ riêng khi Eren không kiểm soát không?

  Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, chắc chắn rằng giải phẫu Titan của Eren Yeager khá kỳ lạ và Attack on Titan sắp đến mùa cuối cùng. Câu trả lời chỉ còn cách chúng ta vài tháng.

  Attack on Titan Ss4 sẽ lên sóng vào mùa Thu này!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cung Hoàng Đạo Nam ‘chảnh’ Nhất Trong Tình Yêu
 • Xếp Hạng Thần Thái Lạnh Lùng Của 12 Cung Hoàng Đạo: Hạng 1 Không Bất Ngờ, Hạng Chót Mới Khó Đoán
 • Top Những Cung Hoàng Đạo Sang Chảnh Bậc Nhất
 • Dự Báo Tháng 6/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Bói Vui 12 Cung Hoàng Đạo Tháng 6/2018
 • Cung Hoàng Đạo Của Eren And Mikasa Genderbend, Pin By Akane On Attack On Titan

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Phim Cưới Đặc Sắc Theo Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • 5 Cung Hoàng Đạo Sinh Ra Để Thành Người Giàu Có
 • Xem Tử Vi Tháng 7/2020 Âm Lịch Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 10 Điều Khiến Ai Cũng Phải Yêu Nữ Sư Tử ⋆ Starsworld
 • Ngưỡng Mộ Những Cặp Đôi Cung Hoàng Đạo Bên Nhau Trọn Đời
 • “Shingeki no kyojin” (Attack on Titan) là bộ shounen manga của tác giả Hajime Isayama, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết được giới phê bình Nhật Bản cho là “kiệt tác trăm năm có một”. Manga xuất bản từ năm 2009 nhưng phải đến khi phiên bản anime ra đời, nó mới nổi tiếng và vinh hạnh đứng hạng hai trong số những manga bán chạy nhất Nhật Bản năm 2013. Nội dung “Shingeki no kyojin” kể về một quá khứ hư cấu 2000 năm trước, những sinh vật khổng lồ tên gọi Titan không biết từ đâu xuất hiện, khiến con người gần như bị diệt vong. Vài ngàn người còn sống sót phải xây nên ba vòng tường thành rộng lớn, cao năm mươi mét, gồm thành Maria ngoài cùng, rồi tới Rose và Sina. Họ sống thiếu tự do giữa thành luỹ chật hẹp ấy, đổi lại họ được bình an thoát khỏi loài Titan háu đói. Ba vòng thành đã trấn giữ lãnh thổ nhân loại suốt một trăm năm, cho đến ngày một Titan khổng lồ cao hơn cả tường thành xuất hiện.

  Đang xem: Cung hoàng đạo của eren

  “Năm 845… ngàyhôm đó, nhân loại ghi nhớ nỗi khiếp đảm khi sống dưới ách thống trị của bọn chúng, nỗi tủi nhục của loài chim bị nhốt trong lồng.”

  Giữa bóng tối thời loạn lạc, tình bạn của Eren – Mikasa – Armin sáng lên như một ngôi sao hi vọng.

  Eren Jaeger – ngọn lửa Bạch Dương khao khát tự do “Không cần bất cứ lý do gì, chúng ta tồn tại và điều đó là TỰ DO.”

  Mặc dù họ chính xác của Eren là “Yeager” nhưng xin phép được gọi cậu bằng cái họ lúc chưa chỉnh sửa: Jaeger (Jäger), tiếng Đức nghĩa là “thợ săn”. Ngay từ lúc xuất hiện, Eren đã khiến tôi nghĩ ngay tới cung Bạch Dương chứ không phải cung nào khác. Thật bất ngờ khi linh cảm của tôi đúng: Cậu sinh ngày 30/3.

  Eren Jaeger là nhân vật chính của “Shingeki no kyojin”, thưở bé, cậu rất cứng đầu, nóng nảy, thích gây chuyện với người khác, đến nỗi cô bạn Mikasa luôn phải kè kè bên cạnh để giúp cậu tránh khỏi rắc rối. Gia đình Jaeger sống ở quận Shiganshina thuộc thành Maria, nơi hứng chịu trực tiếp cú đá xuyên thủng tường thành của Titan khổng lồ. Trước khi thành Maria bị tấn công, Eren đã ước mơ gia nhập quân trinh sát – đội quân trực tiếp ra ngoài đánh nhau với Titan, để có cơ hội nhìn thấy thế giới bên ngoài. Với một đứa trẻ sinh ra trong thời bình, chưa một lần đối mặt với Titan, thế giới bên ngoài là cả giấc mộng bao la, nơi có sông băng, đồng cát và vùng nước mặn mênh mông bao bọc lấy mặt đất gọi là “biển”. Ước mơ của Eren chính là được cùng các bạn nhìn tận mắt những điều kì diệu đó. Cậu không ngần ngại hét vang khao khát được tiến ra thế giới bên ngoài, dù cho Mikasa, mẹ cậu và mọi người nơi cậu sống phủ nhận điều đó. Eren cho rằng khi chấp nhận sống chui rúc giữa ba vòng thành này, hưởng chút bình yên mong manh, chẳng khác gì sống như thú vật. Bởi vì con người sinh ra đã tự do, không kẻ nào được phép tước đoạt tự do của họ, bất kể chúng mạnh cỡ nào. Chủ nghĩa lý tưởng thuần khiết về cuộc đời và con người là đặc điểm phân biệt Bạch Dương giữa những cung hoàng đạo khác, làm người ta không thể lẫn lộn với Sư Tử hay Nhân Mã. Bạch Dương, dù với vẻ ngoài hiền lành hay bạo dạn, đều mang bản năng chiến đấu mãnh liệt, đó vừa là điểm tốt, vừa là điểm tiêu cực của họ. Bạn có thể nghĩ một thằng bé mới chín tuổi đầu, gương mặt non choẹt cùng đôi mắt to “ngây thơ”, có thể hạ hai tên cốt đột chỉ bằng dao găm nhằm giải cứu một cô bé bị bắt cóc?? Sự phẫn nộ trước những bất công và lòng dũng cảm liều lĩnh, tất cả đều toát lên khí chất Bạch Dương. Họ không mang phong thái đế vương như Sư Tử, không phiêu du tự tại như Nhân Mã, họ là Bạch Dương – vô tâm, nóng nảy, cứng đầu, bạo lực nhưng ngọn lửa trong tim không bao giờ bị dập tắt.

  Khi Eren mười tuổi, thành Maria bị phá thủng bởi Titan khổng lồ. Ngôi nhà của gia đình Jaeger bị tảng đá văng ra từ tường thành phá nát, Eren thấy mẹ mình chết đau đớn mà bản thân lực bất tòng tâm. Hình ảnh người mẹ bị Titan tóm lấy, bẻ gãy xương rồi cho vào miệng cắn nát đã in sâu vào đôi mắt xanh lá cây của Eren. Bầu trời hoàng hôn điểm xuyết ngàn hoa máu bắn tứ tung, mãi mãi cậu bé chẳng quên được, nó luôn luôn ở đó, nhắc nhớ cậu về mối huyết hận giữa cậu và Titan. “Cháu không thể cứu mẹ cháu, bởi vì cháu không có đủ sức mạnh. Cả chú nữa, chú không thể đối mặt với Titan, bởi vì chú không đủ can đảm.” – Hannes, người lính đã cứu Eren và Mikasa theo nguyện vọng cuối cùng của mẹ cậu, thốt lên trong làn nước mắt. Khoảnh khắc ấy, Eren hiểu ra một điều: Loài người quá yếu đuối so với bọn khổng lồ nên phải chịu nỗi nhục của loài bị trị. Nhà không còn, quê hương đã mất, mẹ bị ăn thịt, cha thì mất tích, nếu những đứa trẻ khác ở trong tình cảnh tương tự, có lẽ chúng sẽ phát điên vì đau đớn hoặc cam chịu số phận. Nhưng không, cậu bé Eren trên chuyến tàu tị nạn vào thành Rose, đã siết chặt nắm tay lại, đôi mắt long lên uất hận với lời thề: “Tôi sẽ tiêu diệt tất cả Titan, cho đến khi không còn một mống!!”

  Phút chia ly vĩnh viễn của Eren và mẹ

  Bạch Dương là những người luôn biết biến đau thương thành sức mạnh, lấy phẫn nộ làm động lực phấn đấu. Ba năm sau, Eren cùng Mikasa, Armin gia nhập đội thiếu sinh quân. Mục tiêu của cậu rõ ràng ngay từ đầu: Gia nhập quân trinh sát, tiêu diệt Titan. Eren tự biết khuyết điểm cũng như thế mạnh của mình. Cậu không có trí tuệ xuất sắc như Armin, không giỏi giang mọi mặt như Mikasa, bù lại, cậu có lòng dũng cảm và ý chí. Sống trong doanh trại, tính bộc trực của Eren làm cậu dính vào nhiều vụ cãi cọ, đồng giúp cậu có được những người bạn tốt. Ngay cả Annie Leonhardt, cô gái cứng rắn lầm lì nhất khoá thiếu sinh quân 104, cũng bị thu hút bởi sự thẳng thắn của Eren. Jean Kirstein, đứa bạn hay cà khịa với cậu, cũng phải công nhận là cậu thật mạnh mẽ, không chỉ trong tập luyện mà còn ở tinh thần lạc quan vô hạn. Mười lăm tuổi, Eren tốt nghiệp khoá đào tạo tân binh, đứng thứ năm trong số mười người giỏi nhất với khả năng cận chiến xuất sắc chỉ sau Mikasa. Tuy nhiên, đời không như mơ, ngay đợt ra quân đầu tiên của mình, đội của Eren và Armin đã bị Titan ăn thịt gần hết. Eren bất chấp thương tích, liều mạng nhảy vào họng một Titan lôi Armin ra, để rồi chính mình bị nuốt chửng. Bạch Dương là thế, có thể vì bạn bè mà quên cả tính mạng, trong đau đớn cùng cực vẫn nghe thấy tiếng thét tuyệt vọng của bạn mình, vẫn sẵn sàng lao tới cứu họ. Hồi nhỏ, Eren từng cứu mạng Mikasa, bây giờ cậu tiếp tục cứu Armin.

  Những tưởng sau khi bị nuốt chửng, Eren đã chết, nhưng cậu đã hồi sinh lại… dưới hình dạng một Titan cao mười lăm mét. Trong lốt Titan, cậu tàn sát tất cả lũ khổng lồ mà mình gặp, để rồi sau đó trở về hình dáng con người và không nhớ chút gì. Trớ trêu thay, sau khi hoá lại thành người, Eren gặp phải họng súng của chính đồng loại – những kẻ xem cậu như mối nguy cần phải loại bỏ. Trong khi tất cả đều hắt hủi xa lánh cậu thiếu niên ấy, hai người bạn thân vẫn luôn đứng về phía Eren, bất kể cậu là người hay Titan. Và cậu, kẻ đang đứng trước mối nghi ngờ của nhân loại, sẵn sàng biến thành Titan một lần nữa để đỡ viên đạn đại bác cho các bạn mình. Dù Eren ngốc nghếch không nhận ra tình cảm Mikasa và nói những lời khiến cô tổn thương, dù cậu thường vô tình bỏ rơi hai người bạn lại phía sau để theo đuổi mục tiêu riêng, nhưng chắc chắn rằng một khi Bạch Dương ngây thơ biết ai là người quan trọng với mình, chú cừu nhỏ sẽ hết lòng bảo vệ những người đó.

  Mikasa Ackerman – tảng băng Bảo Bình ẩn giấu tình yêu mãnh liệt “Thế giới này thật tàn nhẫn… nhưng cũng thật đẹp.”

  Hãy nói về người bạn thứ nhất của Eren, Mikasa Ackerman.

  Mikasa là cô gái lai nửa dòng máu phương Đông (mẹ là người Nhật Bản), mái tóc và đôi mắt đen huyền. Năm chín tuổi, cha mẹ cô bị những kẻ buôn người giết chết, bản thân cô bé bị bắt để đem bán cho chợ đen, bởi vì Mikasa là hậu duệ cuối cùng của tộc người phương Đông quý hiếm. Đúng lúc tuyệt vọng nhất, một cậu bé đã dũng cảm giết hai tên buôn người và cứu Mikasa. Cậu bé ấy là Eren – con trai của một bác sĩ hay đến khám bệnh cho Mikasa từ nhỏ. Khi Eren bị tên buôn người còn lại bóp cổ, cậu thét to với Mikasa: “CHIẾN ĐẤU ĐI! Ta mà không thắng, cậu chết. Cậu thắng, cậu sống. Cậu không thể thắng nếu không chiến đấu!” Câu nói này in sâu trong lòng Mikasa suốt đời, đồng thời thức tỉnh sức mạnh tiềm ẩn bên trong cô. Tay nắm chặt dao, cô bé đâm thẳng vào tim kẻ bắt cóc với lực đâm khủng khiếp. Khi lính đồn trú được bố của Eren dẫn tới hiện trường, họ không thể tin chỉ có hai đứa trẻ mà giết được ba tên đàn ông lực lưỡng.

  – Bác sĩ Jaeger, cháu phải về nhà… nhưng cháu biết đi đâu đây? Lạnh quá! Giờ cháu chẳng còn nơi nào… để về nữa. – Mikasa buồn bã nói, đứng co ro trong chiếc áo vét mà bố Eren mặc cho.

  – Đây! Quàng lấy này, giờ nó là của cậu. Đủ ấm chưa?

  Lần đầu tiên kể từ lúc nhìn thấy cha mẹ mình bị giết, Mikasa bật khóc nức nở trong chiếc khăn quàng màu đỏ được Eren quấn vụng về quanh đầu và cổ mình. Mất đi gia đình, cô bé được nhà Jaeger nhận nuôi. Biến cố tuổi thơ khiến cô từ đứa trẻ hồn nhiên, đáng yêu, trở thành người lạnh lùng, ít nói như hiện tại. Duy nhất một điều không bao giờ đổi thay là tình yêu thương cuồng nhiệt Mikasa dành cho Eren. Đặc điểm này làm tôi nghi ngờ Mikasa thuộc cung Hổ Cáp, tuy vậy cô lại sinh ngày 10/2, là một Bảo Bình chính gốc.

  “Xin lỗi Eren. Tớ sẽ không bỏ cuộc đâu, không bao giờ. Nếu tớ chết ở đây, tớ sẽ không thể nào nhớ được cậu nữa, nên… dù thế nào, tớ vẫn sẽ thắng!!”

  Ngay cả khi người thân yêu nhất không còn, Mikasa vẫn đấu tranh đến cùng, giống như Bảo Bình mạnh mẽ luôn nhìn về tương lai. Đồng thời, Bảo Bình cũng là người biết quan tâm, hi sinh trong tình bạn. Mikasa, trước lưỡi kiếm thép và đại bác mà quân đội hướng vào cả ba người, đã cầm song kiếm chĩa về phía họ chẳng chút do dự. “Tớ không quan tâm tớ phải chiến đấu với ai và ở đâu. Không đời nào tớ để cho Eren bị giết, ngoài ra không cần lý do nào khác.” – Mikasa thẳng thừng tuyên bố với Armin khi cậu thuyết phục cô đừng manh động, chất Bảo Bình bướng bỉnh toát lên qua ánh mắt, cử chỉ cô. Sự kiên định của Người Mang Nước giúp người cung này sẵn sàng đấu tranh vì điều họ tin tưởng lẫn người mà họ yêu thương. Mikasa không thích chiến tranh, miễn nhiễm với mọi tranh chấp hơn thua, nhưng chắc chắn sẽ “xử đẹp” bất kì kẻ nào dám động vào Eren. Tôi không có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với Bảo Bình, nhưng tôi thấy được một điều: Ẩn sau vẻ ngoài thờ ơ của họ là lòng trung thành và tình cảm cuồng nhiệt. Điều này thể hiện rõ qua Mikasa, cô gái Bảo Bình đã cố gắng trở thành nữ chiến binh mạnh nhất để bảo vệ chàng Bạch Dương cứng đầu của mình. Vì Eren, Mikasa sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ, kể cả lòng nhân từ.

  Armin Arlert – dòng sông Hổ Cáp dịu dàng và sâu sắc “Xa, xa hơn những bức tường này là nước bốc hoả, sông băng và những đồng cát mênh mông rộng lớn… Tớ biết một khi đặt chân ra khỏi thành, một hành trình gian khổ sẽ chờ đón chúng ta phía trước, nhưng hãy nói tớ nghe, Eren, tại sao cậu lại muốn đi ra ngoài khám phá thế giới?”

  Nếu Eren sở hữu sức mạnh tinh thần, Mikasa có sức mạnh thể chất thì Armin tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ. Đôi mắt cậu bé mang màu xanh biển long lanh, nhìn thấu cuộc đời bằng sự nhạy bén của một Hổ Cáp sinh ngày 3/11.

  Không hiểu sao các bạn gái tuổi teen luôn áp đặt hình mẫu con trai Hổ Cáp luôn phải thật lạnh lùng, sắt đá, gian hùng, cực đoan… Tôi từng bị cuốn theo những thành kiến nên sự thật rằng Armin thuộc cung Hổ Cáp khiến tôi hơi bất ngờ. Trái ngược với hình ảnh lạnh lùng, khó gần mà một-nam-Hổ-Cáp-bị-mặc-định-phải-thế, Armin rất ôn hoà, kiên nhẫn và thấu hiểu. Cậu ham mê đọc sách, kể cả những cuốn sách về thế giới ngoài tường thành mà chính phủ cấm tiệt. Ước mơ khám phá thế giới bên ngoài của Eren đã được Armin nhen nhóm từ trước khi thành Maria bị phá thủng. Thật kì diệu vì một Bạch Dương bộc trực, gan lì và một Hổ Cáp thông minh, trầm tính lại có thể thân thiết đến vậy. Trước lúc Mikasa xuất hiện, Armin là người bạn duy nhất của Eren, mỗi lần Armin bị bắt nạt vì tư tưởng khác biệt của mình, Eren đều xông ra bảo vệ bất chấp tương quan lực lượng. Sau này có thêm Mikasa cũng vậy, hai người bạn luôn là tấm khiên chắc chắn ngăn không cho bọn bắt nạt đụng vào Armin. Họ đâu biết chính sự chở che đã làm cậu đau lòng và mặc cảm hơn. Dưới vẻ ngoài thư sinh yếu ớt, Armin tràn đầy lòng kiêu hãnh của một Hổ Cáp, luôn mong muốn được khẳng định mình, muốn có ích cho người khác thay vì dựa dẫm vào họ. Có ai đó từng nói biểu tượng chữ M của cung Hổ Cáp là viết tắt cho “Mars” – sao Hoả. Vì vậy Hổ Cáp khác hẳn với Cự Giải và Song Ngư, bên cạnh tính chất bí ẩn, nhẹ nhàng của nước, họ còn có niềm đam mê cùng trái tim nhiệt thành của lửa.

  Trong khoá huấn luyện thiếu sinh quân, Armin rất tệ ở những môn võ nghệ nhưng vô cùng xuất sắc ở môn lý thuyết. Ở những tình huống dầu sôi lửa bỏng, bộ óc thông minh của cậu luôn đề ra chiến thuật chính xác, cứu đồng đội khỏi nguy hiểm. Hồi Titan khổng lồ tấn công thành Maria, cậu đã lanh trí gọi ngay chú Hannes đến chỗ nhà Jaeger để cứu Eren và Mikasa, đó là ơn nghĩa mà hai người bạn ấy luôn khắc sâu vào lòng. Năm năm sau, Titan khổng lồ tấn công quận Trost thành Rose, những tân binh thất bại ở tiền tuyến phải rút về, trên đường đi, họ bị kẹt trong trạm tiếp nhiên liệu vì Titan vây kín, chỉ tìm được vài khẩu súng trường lạc hậu. Trong hoàn cảnh ấy, Armin chỉ cho họ cách phối hợp chiến đấu để an toàn thoát ra. Khi khả năng biến thành Titan của Eren bộc phát, cả nhân loại lập tức chĩa mũi dùi thù địch vào họ. Eren hãy còn ngơ ngẩn chưa hiểu gì, Mikasa lăm lăm sẵn kiếm trong tay còn Armin sợ tái mặt. Cậu tự trách mình cho đến phút cuối vẫn chỉ là thằng nhóc chết nhát, chưa bao giờ giúp được những người bạn thân thiết nhất. Tuy vậy, Mikasa và Eren đã trao cho cậu quyền quyết định tính mạng cả ba đứa: Hoặc bỏ chạy hoặc ở lại thuyết phục quân đội. Thời gian để bàn bạc rút ngắn dần, Eren nhìn thẳng vào mắt Armin mà nói: “Nếu cậu có thể thuyết phục họ tin rằng tớ không phải mối hiểm hoạ, vậy thì tớ sẽ tin tưởng cậu, đó là những gì tớ sẽ làm… Armin, cậu có mười lăm giây để quyết định. Cậu có làm được hay không? Bất kể cậu khuyên gì, tớ sẽ nghe theo.” Mikasa cũng bảo nếu Armin nghĩ ra được ý gì, cô cũng sẽ tin tưởng cậu.

  Chỉ có mình tự lừa dối bản thân, cho rằng mình là đồ vô dụng, là gánh nặng. Còn họ chưa từng nghĩ đến điều đó, dù chỉ trong một giây.

  Mang trên vai lòng tin trọn vẹn từ hai người bạn, Armin trút bỏ bộ dạng yếu đuối thường ngày, lần đầu tiên trong đời, con bọ cạp biết giương chiếc đuôi tẩm độc lên để chiến đấu. “Tớ sẽ thuyết phục họ dù có phải chết!” Bằng những lý luận hùng hồn vang từ tận đáy lòng, bằng lời thề hi sinh vì lợi ích nhân loại của một người lính, Armin đã làm tổng tư lệnh quân đồn trú là Pixis chú ý. Ông quyết định nghe theo kế hoạch điên rồ của cậu bé, tận dụng sức mạnh Titan của Eren để lấp lại lỗ thủng ở quận Trost. Xui xẻo thay, kế hoạch gần như thất bại khi Eren bị mất kiểm soát và bất tỉnh trong lốt Titan. Mikasa không thể làm Eren tỉnh lại, chính Eren cũng định chìm sâu mãi mãi vào cõi mộng êm đềm mà quên đi nhiệm vụ. Chỉ có Armin làm được điều đó, chỉ có Armin mới dám mạnh tay với đứa bạn thân nhất để kéo cậu ta trở về với thực tại, trong khi Mikasa không thể làm vậy. Vốn là người giỏi về lý thuyết, cậu nắm rõ điểm yếu sau gáy Titan và đâm lệch khỏi nơi đó vài cm, thẳng xuống cánh tay Eren trong vỏ bọc khổng lồ. Bằng âm thanh truyền qua rung động lưỡi kiếm, cậu bé tóc vàng cố thuyết phục Eren mau tỉnh lại. Mặc kệ Armin nói to hết cả hơi, đáp lại cậu, Eren vẫn ngang bướng ôm lấy giấc mơ êm đềm trong đầu mình, lạnh nhạt đáp: “Cậu nói gì vậy Armin? Tớ không hiểu. Tại sao tớ cần phải ra ngoài chứ? Bên ngoài có gì hay? Quân trinh sát thì có gì hay?”

  Bạch Dương Eren kiên cường đã buông xuôi, Hổ Cáp Armin run rẩy khi thấy bóng Titan đến gần. Tuyệt vọng, tuyệt vọng, tuyệt vọng. Máu con người liên tục đổ xuống vì một nhiệm vụ bất khả thi, các chiến sĩ đồn trú ngày càng khó đánh lại số lượng Titan đông áp đảo. Armin dù rất sợ nhưng không bao giờ đầu hàng. Cậu bắt đầu khơi gợi lại kỉ niệm tuổi thơ, khi cậu và Eren đọc chung những cuốn sách viết về thế giới bên ngoài. “Cậu từ bỏ mơ ước khám phá thế giới bên ngoài rồi sao? Chúng ta đã định cùng nhau làm thế mà… Tớ tưởng mình đã quên mất nó rồi, nhưng những cuộc trò chuyện đó đã tiếp thêm động lực cho tớ gia nhập quân trinh sát.” Nhắc tới thế giới bên ngoài đầy tự do, Eren như choàng tỉnh, câu hỏi của Armin dội thẳng vào tim cậu.

  – Bảo tớ nghe, Eren, tại sao cậu lại muốn đi ra ngoài khám phá thế giới?

  – Tại… sao ư? Không phải điều đó quá hiển nhiên sao?… Bởi vì… đây là thế giới nơi tớ sinh ra.

  Ảo mộng giả tạo vỡ tan, Eren trong lốt Titan gượng dậy, nhấc tảng đá lên vai, vác nó đến lỗ hổng ở thành Rose. Tất cả mọi người lập tức đi theo hỗ trợ cậu, tuyệt đối không để bất cứ con Titan nào động đến Eren dù có phải hi sinh bản thân để làm mồi nhử. Từng bước, từng bước một, Eren bị tảng đá nặng trĩu đè nghiến xuống nhưng cậu vẫn kiên trì bước tiếp, bởi nếu bỏ cuộc, cái chết của mọi người sẽ thành vô ích. Sau lưng Eren, Armin thét vang: “Làm đi, Eren! LÀM ĐI!!!!” Rầm một tiếng, tảng đá khổng lồ được lấp kín vào lỗ hổng dưới chân thành. Cô chỉ huy đội đặc nhiệm bảo vệ Eren bắn pháo hiệu màu vàng, báo cho toàn quân biết nhiệm vụ đã thành công.

  Tất cả mọi người đã chết để kì tích xảy ra. Hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, con người đã chiến thắng. Titan Eren vác tảng đá khổng lồ để lấp lỗ thủng ở thành Rose

  Nếu có điều gì đó không thể xem thường, chính là nghị lực và trí tuệ thâm sâu của Hổ Cáp.

  Nếu có điều gì đó không thể xem thường, chính là sự tỉnh táo khôn ngoan của Bảo Bình.

  Nếu có điều gì đó không thể xem thường, chính là quyết tâm và lòng dũng cảm của Bạch Dương.

  Eren quá cảm tính, dễ yếu lòng trong giờ phút quyết định, dễ nóng nảy dẫn đến sai lầm. Mikasa tuy rất lý trí, mạnh mẽ nhưng luôn mù quáng mỗi khi lo lắng cho Eren. Armin đứng giữa hai người bạn ấy, nắm chặt tay họ để họ không tự giết mình. Không ai hiểu rõ Eren và Mikasa nhiều như Armin, nếu họ bảo vệ cậu về mặt thể xác, cậu sẽ là người nâng đỡ tinh thần cho họ. Eren gục ngã, cậu giúp Eren đứng lên. Mikasa buồn khổ, cậu luôn là người an ủi. Ba đứa trẻ của lửa, gió và nước, khác xa nhau về tính cách nhưng đã bù trừ hoàn hảo cho nhau, cùng nhau sống sót trong thời kì loạn lạc.

  “Shingeki no kyojin” vẽ nên một thế giới phũ phàng đến đau lòng, khi mà nhân loại trở thành giống loài bị trị, Titan là đỉnh chuỗi thức ăn. Một thế giới nơi những thế lực mờ ám cản trở đường đến tự do của con người, nơi bọn hèn nhát luôn cười nhạo sự hi sinh của những chiến binh. Trong thế giới nghiệt ngã ấy, ai cũng có thể trở thành mồi ngon cho Titan, kể cả chiến binh mạnh nhất nhân loại hay Eren, cậu bé được cho là niềm hi vọng của nhân loại. Tuy nhiên, Mike – phân đội trưởng quá cố của quân trinh sát, từng nói: “Nhân loại chỉ thực sự thua khi từ bỏ, không chiến đấu nữa. Còn tiếp tục chiến đấu thì đây vẫn chưa phải là kết thúc.” Chỉ cần vẫn còn những người trẻ tuổi như Eren, Mikasa, Armin – những mầm sống tràn đầy hi vọng, ước mơ, thì thế giới này dẫu tăm tối và bất công đến đâu, cũng sẽ có ngày tìm được ánh sáng.

  Sự thật bị che giấu đằng sau khiến ta sững sờ Những tên khổng lồ cùng bóng tối sâu thẳm của sự xiềng xích Niềm tin trước đây của ta nay đã vỡ vụn, lòng đầy hoài nghi. Dẫu vậy, ta vẫn bất chấp tất cả mà thẳng tiến đến TỰ DO. (*)

  (*) Trích bản dịch bài hát “Jiyuu no tsubasa” – nhạc mở đầu 2 của anime Attack on Titan.

  Lời thoại của nhân vật trích từ bản dịch manga của nhóm Polaris, thuộc Cổng truyện dịch Vnsharing.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Bọ Cạp ” Cung Hoàng Đạo
 • Cung Ma Kết ” Cung Hoàng Đạo
 • Cung Song Ngư ” Cung Hoàng Đạo
 • Cung Cự Giải ” Cung Hoàng Đạo
 • Cung Song Tử ” Cung Hoàng Đạo
 • Attack On Titan: Có Thêm Sức Mạnh Mới Của Titan Búa Chiến, Eren Bây Giờ Mạnh Bá Đạo Tới Mức Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘hỏi Xoáy Đáp Xoay’ Donghae Và Eunhyuk
 • Bộ Chìa Khóa Tinh Linh Fairy Tail 20 Món Giá Tốt Nhất Tại Bbcosplay.com
 • Đọc Giới Thiệu Nhân Vật Trong Fairy Tai (Nữ)
 • Marry Blog :: Ghép Đôi Cho 12 Cung Hoàng Đạo Đêm Giáng Sinh
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Nam Đào Hoa Nhất Quả Đất
 • Để phần nào hình dung được sức mạnh và độ bá hiện tại của Eren, các bạn hãy coi lại chapter 101-103 Attack On Titan để thấy được lý do tại sao quân đội và chính quyền của Marley lại không dám động đến gia tộc Tybur cũng như con Titan Búa Chiến của họ.

  Khác với Titan Hàm chuyên dùng để ám sát và tấn công chớp nhoáng, Titan Thiết Giáp và Ngựa đóng vai trò hỗ trợ đồng đội, Titan Đại Hình chuyên công phá các thành trì và mục tiêu không di động, Titan Quái Thú và Titan Thủy Tổ tấn công từ xa, thì 3 Titan còn lại gồm Nữ Hình, Búa Chiến và Tiến Công là những Titan đặc biệt chuyên dụng để chiến đấu ở khoảng cách gần.

  Cả 3 Titan này đều sở hữu khả năng hồi phục cao hơn những Titan còn lại, số lần biến hình cũng như thể lực dồi dào hơn, cũng như có độ cơ động tương đối lớn. Nếu giới hạn biến hình của Nữ Hình là 2 lần, Tiến Công là 3 lần thì Búa Chiến cũng không hề kém cạnh, với khả năng phục hồi cơ thể và bọc giáp với tộc độ cực nhanh. Trong trận đánh ở Liberio, dù bị Eren đánh phủ đầu trước đến gần nát, Búa Chiến vẫn nghênh chiến nhanh chóng và sẵn sàng dứt điểm Eren tại chỗ.

  Tính đến thời điểm hiện tại, sức mạnh của Titan Búa Chiến có lẽ là đáng sợ nhất nếu không tính Thủy Tổ vốn cũng đã nằm trong người Eren. Như đã biết, titan Búa Chiến có thể biến bất cứ thứ gì thành vũ khí, chỉ cần đó là cấu trúc cứng hay nó cũng có thể sản xuất và thao các các vũ khí được tạo thành từ thịt của mình.

  Rõ ràng, khả năng tạo vũ khí cận chiến như búa, kiếm, chông cho đến khả năng tạo dựng địa hình diện rộng như gai nhọn của Titan búa chiến quá sức ấn tượng. Thậm chí đáng sợ hơn cả, đó là con titan này có thể tạo ra cả nỏ để dứt điểm đối thủ từ xa.

  Ngoài ra, khả năng làm cứng của Titan Búa Chiến cũng tương tự của Titan nữ, được dùng để tạo ra một lớp giáp bao bọc lấy Titan Chiến Chùy. Tuy nhiên, lớp vỏ này cũng có thể bị hư hại hoặc phá vỡ bởi loại cấu trúc đàn hồi hơn, giả sử như móng vuốt và hàm răng của Titan hàm chẳng hạn.

  Đặc biệt, không giống như bất kỳ Titan nào khác, Titan này có thể khắc phục điểm yếu ở gáy khi loại bỏ trung tâm kiểm soát ở khu vực này bằng cách để cơ thể Titan kết nối với trung tâm kiểm soát thông qua 1 “chuỗi thịt” dài bắt đầu từ gót chân trái của Titan. Nếu kết nối này bị đứt thì Titan Chiến Chùy không thể hoạt động mặc dù một cơ thể mới vẫn có thể được tạo ra.

  Hiện tại Eren Yeager – người nắm giữ hiện tại của titan Búa Chiến còn có sức mạnh của Titan Thủy tổ và Titan Tiến công nữa.

  Với tất cả những sức mạnh đó, việc tiếp cận Eren ở dạng Titan lúc này gần như là tự sát hoặc có lẽ ngoại lệ duy nhất lúc này chỉ có thể là Titan Đại Hình của Armin mà thôi.

  Eren giờ chỉ cần dựng lên vài cây chông nhọn để vô hiệu hóa khả năng di chuyển của Titan Hàm và Thiết Giáp ở khoảng cách gần. Dau đó “rút” ra một cây nỏ và một cây búa dài để làm vũ khí tấn công ở tầm xa thì lớp giáp Sắt của Reiner cũng khó mà chống đỡ được vài phát bổ búa của Tiến Công lúc này. Phải không nào?

  Nguồn: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

  --- Bài cũ hơn ---

 • Attack On Titan: Dù Nắm Trong Tay Quyền Năng Của Thủy Tổ Nhưng Eren Jeager Cũng Chỉ Là Nô Lệ Của “sự Tự Do”
 • Attack On Titan: Giải Phẫu Titan Tiến Công Của Eren
 • 3 Cung Hoàng Đạo Nam ‘chảnh’ Nhất Trong Tình Yêu
 • Xếp Hạng Thần Thái Lạnh Lùng Của 12 Cung Hoàng Đạo: Hạng 1 Không Bất Ngờ, Hạng Chót Mới Khó Đoán
 • Top Những Cung Hoàng Đạo Sang Chảnh Bậc Nhất
 • Attack On Titan 118: Đôi Mắt Của Eren Đã Trở Nên Giống Với Đôi Mắt Những Người Nắm Giữ Titan Thủy Tổ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cung Hoàng Đạo Hé Lộ Thế Nào Về Tính Cách Sao Kpop? (P2)
 • Không Được Sm Trọng Dụng, Eunhyuk (Super Junior) Đành Lặn Lội Sang Trung Quốc Làm Đạo Diễn Cho Concert Của Tfboys
 • Ghép Đôi Hoàn Hảo Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Bảo Bình Nam Ghép Đôi Cùng 12 Cung Hoàng Đạo
 • Ghép Đôi Cho 12 Cung Hoàng Đạo Đêm Giáng Sinh
 • Trong chap mới nhất của Attack on Titan, có vẻ như đôi mắt của Eren đang dần trở nên giống với đôi mắt vị vua của những bức tường.

  Đôi mắt của Eren cuối chap 118 Attack on Titan đã trở nên giống với đôi mắt của “The real Founders” – những người nắm giữ Titan Thủy Tổ mang dòng máu hoàng tộc. Cuối chap 116 và cả 117 đều là hình ảnh khuôn mặt của Eren, nhìn về phía người đọc như muốn nhấn mạnh vào đó. Có điều, không rõ nó sẽ như thế nào khi lên màu trong Anime nhỉ.

  Đôi mắt của Thủy Tổ không phải lúc nào cũng là đôi mắt đa sắc, tuyệt đẹp nhưng lạnh lẽo và không thể hiểu được trong đó đang ẩn chứa điều gì. Điển hình như Frieda, khi nói chuyện với Historia, hay trong sinh hoạt thường ngày (hình ảnh Frieda chải tóc trong kí ức của Eren) đôi mắt của Frieda hoàn toàn giống như lúc trước khi Frieda nhận sức mạnh Thủy Tổ. Mắt của Frieda chuyển thành đôi mắt của “the real Founders” khi đang ở trong lốt Titan (khi sử dụng sức mạnh của Thủy Tổ), khi đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ý niệm của những Thủy Tổ tiền nhiệm (khi đi giảng đạo cho những kẻ trung thành với vị vua của những bức tường) và cả khi xúc động mạnh (lần nói chuyện với Historia nhưng có khi lúc đó cũng là do Frieda đang phải chịu ảnh hưởng từ kí ức của Thủy Tổ).

  Trở lại với Eren, nhớ lại lần đầu tiên cậu ta sử dụng sức mạnh của Thủy Tổ khi tiếp xúc với Dina Fritz, đôi mắt vẫn không thay đổi. Khi ở trong lốt Titan, cũng hoàn toàn không thấy sự biến chuyển gì. Có thể nói Eren lúc đó hoàn toàn không được xem là một “real Founder” kể cả khi kích hoạt được sức mạnh điều khiển Titan. Những kí ức có được từ những người tiền nhiệm chỉ đơn giản là kí ức của họ còn cái quan trọng để làm nên một “real Founder” – kí ức về sự thật của toàn bộ thế giới kể từ ngày mà “bầu trời và mặt đất bị chia cắt”, ngày Ymir Fritz nhận sức mạnh và bắt đầu tất cả – Eren hoàn toàn chưa thể chạm tới.

  Tôi không chắc về điều này lắm nhưng tôi nghĩ đôi mắt của Eren cũng trở nên giống đôi mắt của “the real Founders” khi cậu ta hôn tay của Historia. Khả năng đấy chỉ là do cách vẽ… à mà cảnh đó sắp lên Anime rồi nên sẽ rõ sớm thôi. Nhưng một điều chắc chắn, đôi mắt của Eren cuối chap 118 đã thay đổi.

  Vậy tại sao lúc này Eren lại có đôi mắt giống của “the real Founders”?

  Giả thuyết thứ nhất đặt ra, Eren lúc này đã đột nhiên thức tỉnh được sức mạnh của Titan Thủy Tổ và có lẽ sẽ sử dụng nó. Điều này nghe có vẻ không khả thi lắm bởi nếu Eren thật sự có thể làm như vậy thì ý nghĩa của việc phải mang dòng máu hoàng tộc mới sử dụng được toàn bộ sức mạnh của Titan Thủy Tổ đâu còn nữa.

  Giả thuyết thứ hai, lúc này Eren đang bị kích động mạnh, hoàn toàn bị bất ngờ trước việc Zeke bị đánh bại dễ dàng trong khi bất lợi rõ ràng đang nằm ở phía Marley. Và nếu bây giờ Zeke bỏ mạng, thì sau đó… à mà không có sau đó nữa.

  Giả thuyết thứ ba, về việc Eren đã bị kiểm soát bởi kí ức của “the real Founders” hoặc bị ảnh hưởng ở một mức nhất định hay đơn giản cậu ta có một cách “giao tiếp” nào đó với họ. Việc bị ảnh hưởng này có thể có từ trước đó, đã tác động trực tiếp đến suy nghĩ và hành động của Eren. Khi đôi mắt của Eren chuyển thành đôi mắt của “the real Founders”, có lẽ “họ” đang muốn cậu ta làm một điều gì đó. Tôi không chắc đó có phải cái gì tốt đẹp không…

  Dù sao thì đang bị đánh hội đồng tự nhiên thằng anh từ đâu đến bảo để anh lo xong giờ lại phải gánh thêm nó ai mà không điên cho được cơ chứ? Sắp tới, trận chiến tiếp theo sẽ hoành tráng hơn vì lúc này có thêm nhóm 104 tham gia.

  Đáng nói nhất là hiện giờ về cơ bản đã có 8 Titan ở đây, giống như trận Liberio và tôi không chắc Armin có biến hình ngay trong chap sau không, vì về cơ bản theo cách xây dựng của Isayama từ đầu đến giờ cậu ta phải nói một đống trước khi hành động một cái gì đó.

  Cre: Yuuiruka/Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phiêu Du Đến Miền Đất Hứa Cùng Tử Vi Tháng 6/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tìm Hiểu Bí Mật Về 12 Cung Hoàng Đạo Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Tử Vi Tháng 6/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Xử Nữ Thăng Tiến
 • Tháng 2 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Tháng 10 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 10 Anime Xem Là ‘ghiền’ Nếu Là Fan Của Attack On Titan

  --- Bài mới hơn ---

 • Chỉ Mặt Oan Gia Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Cung Hoàng Đạo Của Mình Qua Ngày Tháng Năm Sinh
 • Đoán Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo Qua Ngày Sinh
 • Xem Tử Vi Tuổi Quý Dậu Năm 2022 Nữ Mạng Qua Lời Bình Của Chuyên Gia
 • Tử Vi Tuổi Quý Dậu Năm 2022 Nam Mạng: Chủ Động Nắm Lấy Nhân Duyên
 • Ikoma là một chàng trai trẻ, người đã tạo ra một vũ khí mà anh tin rằng sẽ hữu dụng để chống lại Kabane. Tìm kiếm cơ hội để thử vũ khí của mình, điều ước của anh trở thành sự thật theo cách bất ngờ nhất khi một cuộc tấn công bất ngờ của Kabane ập đến.

  Cùng do Wit Studio và đội ngũ sản xuất Attack on Titan thực hiện nên đảm bảo ngay từ tập đầu người xem sẽ cảm nhận được nhiều điểm tương tự giữa hai bộ anime, đặc biệt là nhịp độ.

  Những chiến binh này hợp tác với Promoters, những người lính được giao nhiệm vụ bảo vệ. Họ luôn làm việc theo cặp và Black Bullet là câu chuyện về Satomi và Enju, những người thực hiện các nhiệm vụ đe dọa đến tính mạng để chống lại loại virus bí ẩn này.

  Yuuichirou bước vào trận chiến đầu tiên của mình. Nhưng trước sự kinh ngạc, Yuuichirou thấy người bạn được cho là đã chết của mình, Mikaela, chiến đấu dưới danh nghĩa một ma cà rồng. Ở hai đầu chiến tuyến, giữa trách nhiệm và bạn hữu Yuuichirou sẽ lựa chọn thế nào đây?

  Tổ chức Fenrir tuyển mộ một chàng trai trẻ nóng tính nhưng đầy quyết tâm tên là Lenka Utsugi, người có một mục đích duy nhất là giết chết những sinh vật này vì mất mát cá nhân. Được biết đến như God Eater, những tân binh như Utsugi đặt cuộc sống của họ lên nguy hiểm hàng ngày chỉ để mua thêm một chút thời gian cho nhân loại tồn tại.

  Nếu Nagate và những người bạn của mình không đánh bại những sinh vật này, thì loài người cũng sẽ tuyệt chủng. Anime theo chân cuộc phiêu lưu của nhân vật chính cùng những người bạn của anh và cách Nagate trở thành anh hùng mà loài người cần.

  Nhân vật chính đấu tranh vươn lên cao hơn và sớm tham gia vào một trận chiến dữ dội giữa hai loài, với cả hai bên chiến đấu cho sự sống còn của họ.

  Anime là một câu chuyện về tình yêu, lòng trung thành và sự mất mát mà hai anh em Elric phải đối mặt trong hành trình làm cho người mẹ đã chết của họ sống lại. Với 64 tập, đây là một anime khá dài, nhưng hoàn toàn đáng để xem và nghiền ngẫm.

  Một Claymore xếp hạng thấp, Clare, thấy cuộc sống của mình bị đảo lộn khi cô cứu mạng Raki. Không có gì trói buộc cậu trở về làng, Raki quyết định đi cùng Clare và làm người hầu của cô. Cùng nhau, hai người trải qua hành trình khám phá bản thân và dần trở nên thân thiết hơn.

  Tại đây, những kẻ bị kết án tử buộc phải chiến đấu với nhau cho đến chết và chẳng bao lâu, Ganta trẻ tuổi nhận ra rằng đó không phải là vấn đề lớn nhất của cậu trong cái hố địa ngục này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nước Hoa Hương Cam Quýt Theo 12 Cung Hoàng Đạo
 • Nhìn Lại 10 Năm Của One Direction: Từ Những Chàng Trai Ngây Ngô Trở Thành Ông Hoàng Khuynh Đảo Làng Nhạc Thế Giới
 • Nhìn Lại Thập Kỷ Oanh Tạc Của One Direction: Ngừng Hoạt Động Vẫn ‘bá Đạo’ Mọi Mặt, Tiếc Nuối Duy Nhất Là #1 Billboard 100
 • One Direction Tiết Lộ Kế Hoạch Tái Hợp, Đánh Dấu Kỷ Niệm 10 Năm Của Nhóm
 • Cập Nhật Về Các Thành Viên Nhóm One Direction 2022
 • Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) Season 2: Nín Thở Chờ Diễn Biến Tiếp Theo

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Là Chuyên Gia Quậy Phá
 • Đọc Cuộc Chiến Quậy Phá Của Các Sao Nữ
 • Chủ Mưu Của Các Trò Quậy Phá Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Có Sức Quyến Rũ Nhất Trong 12 Cung
 • Chương 124: Nữ Nhi Cũng Là Phụ Khống
 • Sau thành công vượt cả mong đợi của season 1, anime Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) đã chính thức quay trở lại với những hình ảnh gay cấn và hấp dẫn không phụ lòng các fan hâm mộ.

  Trong số những bộ nhất mọi thời đại thì Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) là một trong những bộ anime nhận được sự chú ý nhiều nhất từ phía khán giả bởi cốt truyện đầy kịch tính và ẩn giấu những thông điệp vô cùng . Chính vì vậy, sau bao năm khiến fan thấp thỏm chờ đợi, vào ngày hôm qua (tức 1/04/2017), hãng Funimation đã chính thức tung ra tập đầu tiên của season tiếp theo – đánh dấu sự trở lại đầy gay cấn và hấp dẫn của bộ anime kinh dị này.

  Khởi đầu bằng những hình ảnh tiếp theo của season 1 là những hoạt cảnh chết chóc của người dân vô tội và bàng hoàng của Binh đoàn trinh sát sau cuộc đối đầu giữa Eren Jeager, Trinh sát binh đoàn với Female Titan – Annie.

  Trong tập đầu tiên, một bí mật động trời cũng được phơi bày khi một trong những thành viên của Binh đoàn trinh sát phát hiện ra lỗ hỏng trên bức tường, trong lớp gạch đá được gọi là tường thành đã bảo vệ nhân loại suốt thế kỷ qua là xác của các Titan. Chi tiết này khiến cho việc tìm hiểu nguồn gốc Titan đi đến một hướng mới nhưng đây là ngõ cụt hay là điểm sáng cho cả nhân loại thì chưa ai biết được.

  Điều đặc biệt hơn nữa, là chỉ ngay tập đầu tiên nhưng nhà sản xuất đã khiến fan phải nín thở bằng sự xuất hiện của một Titan đột biến: biết nói, có lông lá và không ăn thịt con người. Sự xuất hiện của Titan đột biến này là một điều bất ngờ đối với các thành viên Trinh sát binh đoàn.

  Đạo diễn Araki cho biết những tập anime Attack On Titan trong season 2 này cũng sẽ theo sát các tình tiết của nguyên tác hết sức có thể như ở season 1 và quá trình sản xuất anime cũng phải “đợi” tiến độ của manga.

  Nội dung của Anime Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) được dựa trên manga nổi tiếng cùng tên do Isayama Hajime sáng tác. Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) xoay quanh cuộc chiến đẫm máu giữa Loài người với các Titan (người khổng lồ), qua đó gửi gắm những thông điệp vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

  Season 1 của anime này được vào năm 2013. Với âm thanh hoành tráng và hình ảnh bắt mắt, ngay khi ra mắt, anime Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) đã gây nên cơn sốt toàn cầu. nhờ đó mà tựa manga Attack On Titan được săn đón nhiều hơn từ phía độc giả.

  Chỉ mới tập đầu tiên thôi nhưng nhà đài đã khiến fan hâm mộ của Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) phải lát mắt. Chính vì lẽ đó, chắc chắn rằng Attack On Titan season 2 này sẽ không phụ lòng mong mỏi của khán giả và sẽ còn thành công ơn cả những gì season 1 đạt được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo : Xem Tử Vi Ngày 6/8/2017 Chủ Nhật Của 12 Cung Hoàng Đạo Cực Chuẩn
 • 12 Cung Hoàng Đạo “tương Hợp” Và “tương Khắc” Màu Gì?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Mùi Nước Hoa Nào Nhất? (Phần 2)
 • Chi Tiết Sự Nghiệp Cung Hoàng Đạo Ma Kết Nữ
 • Chi Tiết Tình Yêu Cung Hoàng Đạo Ma Kết Nữ
 • Attack On Titan: Dù Nắm Trong Tay Quyền Năng Của Thủy Tổ Nhưng Eren Jeager Cũng Chỉ Là Nô Lệ Của “sự Tự Do”

  --- Bài mới hơn ---

 • Attack On Titan: Có Thêm Sức Mạnh Mới Của Titan Búa Chiến, Eren Bây Giờ Mạnh Bá Đạo Tới Mức Nào?
 • ‘hỏi Xoáy Đáp Xoay’ Donghae Và Eunhyuk
 • Bộ Chìa Khóa Tinh Linh Fairy Tail 20 Món Giá Tốt Nhất Tại Bbcosplay.com
 • Đọc Giới Thiệu Nhân Vật Trong Fairy Tai (Nữ)
 • Marry Blog :: Ghép Đôi Cho 12 Cung Hoàng Đạo Đêm Giáng Sinh
 • Mặc dù đúng là Eren không hề bị điều khiển và cũng chính Eren tự đưa ra lựa chọn cũng như tự quyết định mọi thứ cho đến hiện tại, nhưng phải nói rằng, Eren vẫn không hoàn toàn được “tự do” trong câu chuyện này.

  Nhờ vào năng lực đặc biệt của Titan Tiến Công, Eren đã may mắn thấy được cả quá khứ và tương lai. Phải, “may mắn”, ít ra thì có vẻ là vậy. Việc thấy được tương lai tất nhiên sẽ khiến Eren có lợi thế hơn, nhưng nó cũng không khác gì con dao 2 lưỡi. Khá rõ ràng cho lựa chọn hiện giờ của Eren chính là kết quả sau khi chịu sự ảnh hưởng từ những ký ức đó. Hay nói cách khác, chính những ký ức đó đã tác động đến tầm nhìn nhìn cũng như suy nghĩ của Eren, góp phần dẫn đến việc Eren lựa chọn và đi theo con đường như hiện tại.

  Khoảnh khắc hôn tay Historia, Eren đã thấy được một phần của tương lai. Đây cũng là thời điểm đánh dấu bước ngoặt cho sự thay đổi của Eren. Ở chap 123 Attack on Titan, ta có thể thấy Eren trở nên trầm lặng, tách biệt với mọi người trước khi cắt đứt liên lạc với họ. Nhưng thực ra những biểu hiện đó đã có từ sớm hơn. Khi tất cả đã ra được đến biển, Eren đứng tách biệt hẳn với mọi người, tỏ ra buồn bã trong khi bạn bè mình đang vui vẻ chơi đùa. Lúc này, khác biệt giữa Eren và mọi người chính là việc Eren đã biết được sự thật về phía bên kia đại dương, thậm chí còn thấy được cả tương lai nhưng họ thì không.

  Suy cho cùng, tất cả những ký ức đó đã khiến suy nghĩ của Eren không thể nào được tự do thực sự. “Tự do” thế nào khi hệ quả tất yếu là Eren sẽ bị giới hạn hay bị ràng buộc bởi ký ức từ tương lai, bị ràng buộc bởi cái “khung cảnh” mà cậu đã thấy? Một khung cảnh mà có tác động không hề nhỏ lên Eren, khiến cậu làm mọi thứ, dù rằng nó tồi tệ để khiến cho khung cảnh kia trở thành sự thực? Eren tự đưa ra lựa chọn, tự quyết định mọi thứ nhưng liệu cậu có thực sự hài lòng với nó?

  Mặc dù chính Reiner đã góp phần gây nên cái chết của mẹ Eren, nhưng Eren lại tỏ ra cảm thông cho Reiner nhiều hơn sau khi nghe câu trả lời từ người đồng đội cũ. Mục đích của Reiner là bảo vệ thế giới, vì thế Reiner không ngại khiến tay mình vấy máu. Quãng thời gian sống cùng “lũ ác quỷ” trên đảo Paradis, Reiner dần nhận ra họ đều là người tốt, nhận ra rằng chẳng có ác quỷ nào ở đây cả. Từ đó, Reiner đau khổ, dằn vặt nội tâm dẫn đến bị đa nhân cách. Tuy vậy, Reiner vẫn tiếp tục tiến bước, không do dự xuống tay với chính bạn bè – đồng đội của mình tại Paradis để đạt được mục đích sau cùng.

  Còn Eren, cậu muốn bảo vệ Paradis, từ đó một mình trà trộn vào hang ổ của kẻ thù, ăn ngủ chung với họ và Eren nhận ra ở đây vẫn tồn tại những người tốt. Tuy vậy, Eren cũng đã xác định rõ là sẽ không dừng bước, cho dù sẽ phải tước đoạt sinh mạng của những người vô tội kia. Tất cả là để bảo vệ quê nhà thân yêu của cậu. Eren và Reiner thực sự tương đồng ở điểm này. Vì thấy điểm tương đồng của mình với Reiner nên Eren mới đưa ra nhận định rằng: Reiner không có nhiều sự lựa chọn. Lý do không gì khác ngoài việc chính Eren đã phải nếm trải nó. Với Eren, chỉ có 2 lựa chọn: Giết hoặc bị giết mà thôi, thực sự không hề nhiều.

  Lần kế tiếp khi Eren nhấn mạnh điều này chính là khi hét lên với Hange trong ngục giam: “Nếu còn cách nào khác nữa, thì hãy nói cho tôi biết đi!”. Eren thực sự đã phải đấu tranh nội tâm một cách khó khăn để đưa ra lựa chọn, có thể thấy rằng lựa chọn này không hề là điều mà Eren thực sự mong muốn. Eren mong muốn Falco – một cậu bé tốt bụng được sống lâu. Eren khóc khi nhìn cậu bé tị nạn trong chap 123, có khả năng là bởi Eren hiểu rõ cậu bé đó cũng như rất nhiều người dân vô tội khác trên toàn thế giới sẽ phải chết vì kế hoạch của mình trong tương lai.

  Dù những hành động của Eren sau đó trái ngược với lời chúc phúc Falco, trái ngược với sự đồng cảm, thương xót cho số phận cậu bé tị nạn kia, thế nhưng, Eren không hề giả tạo. Cảm xúc của Eren hoàn toàn là chân thật, những giọt nước mắt của Eren trong chap 123 là minh chứng rõ ràng nhất. Chỉ có điều khi đặt lên bàn cân, thì tất nhiên bạn bè, gia đình, những người đồng bào của cậu trên đảo Paradis sẽ luôn quan trọng hơn tất cả. Eren không thể cứu vớt cả thế giới, cậu không phải một Vị Thần. Chính vì thế, Eren sẵn sàng quay lưng lại với Thế Giới để bảo vệ Paradis. Để đưa ra được quyết định đó, chắc hẳn Eren đã phải vô cùng dằn vặt, đau khổ, giằng xé nội tâm trong cô độc.

  Tầm nhìn về tương lai là yếu tố góp phần khiến Eren lựa chọn con đường hiện tại. Nhưng vẫn còn nhiều yếu tố khác góp phần thúc đẩy Eren hành động kiên quyết như vậy. Đó chính là Eren đã quá hiểu rõ cái định kiến khó lòng xoá bỏ của Marley, cũng như phần còn lại của thế giới đối với người dân trên đảo Paradis, mong muốn hoà bình là quá xa vời. Và chính bài phát biểu của Willy Tybur đã càng khẳng định sự thật tàn khốc đó, nó thúc đẩy Eren nghênh chiến ngay lập tức mà không cần một giây phút chần chờ nào nữa.

  Lý do kế tiếp chính là việc Eren sắp hết nhiệm kỳ. Thời gian không còn nhiều, trong khi Eren không muốn bất cứ ai trong số bạn bè của mình phải tiếp nhận sức mạnh Titan. Bởi vì, họ là những người vô cùng quan trọng và quý giá với Eren, cậu yêu quý họ và mong muốn họ sống thật lâu. Eren chỉ đang muốn tự gánh vác tất cả, muốn kết thúc mọi chuyện trong khi bản thân vẫn còn sống, với mong muốn không một ai phải mang trên vai gánh nặng này nữa. Như Eren đã từng thừa nhận, cậu có thể dâng hiến cả tính mạng chỉ để thay đổi điều gì đó, để bi kịch không tiếp tục xảy đến với Paradis. Eren tàn nhẫn với phần còn lại của thế giới, nhưng cũng có thể tàn nhẫn với bản thân tương tự vậy. Tất cả là để bảo vệ những người quan trọng với cậu.

  Dù phải thừa nhận rằng kế hoạch diệt chủng chưa bao giờ có thể được coi là tốt đẹp hay đáng được tung hô, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng vậy. Tuy nhiên, nếu nói lựa chọn Eren là sai lầm, thì liệu có thực sự tồn tại lựa chọn nào tốt đẹp hơn mà vẫn đem lại tự do cho Paradis hay không? Nếu Eren thương xót cho thế giới, thì liệu thế giới sẽ thương xót cho Paradis? Chính Eren cũng đã phải vật lộn tìm đáp án trong đó để đưa ra lựa chọn. Suy cho cùng, cảm nhận nó đúng hay là sai cũng tùy thuộc vào việc bạn đặt mình ở vị trí nào, cũng như lý tưởng của bạn là gì mà thôi.

  Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

  --- Bài cũ hơn ---

 • Attack On Titan: Giải Phẫu Titan Tiến Công Của Eren
 • 3 Cung Hoàng Đạo Nam ‘chảnh’ Nhất Trong Tình Yêu
 • Xếp Hạng Thần Thái Lạnh Lùng Của 12 Cung Hoàng Đạo: Hạng 1 Không Bất Ngờ, Hạng Chót Mới Khó Đoán
 • Top Những Cung Hoàng Đạo Sang Chảnh Bậc Nhất
 • Dự Báo Tháng 6/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cung Hoàng Đạo Khó Yêu Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Về Các Chòm Sao Trên Bầu Trời
 • Top 5 Chòm Sao ‘số Hưởng’ Sau Khi Lấy Chồng
 • Top 3 Chòm Sao Sẽ Là Người Chồng Lý Tưởng
 • Chòm Sao Tháng 6: Corona Borealis
 • Sao La Hầu Là Gì ?
 • Tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Có những cung hoàng đạo có được tình yêu của đời mình một cách vô cùng dễ dàng nhưng cũng có những cung hoàng đạo rất khó để yêu. Trong bài viết ngày hôm nay chúng chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn top 5 cung hoàng đạo khó yêu nhất.

  Chòm sao Xử Nữ luôn được biết đến là chòm sao có tính cách cần cù, chăm chỉ, khó tính và nghiêm khắc nhất trong 12 chòm sao. Bất cứ việc gì họ cũng đặt ra những tiêu chuẩn vô cùng cao và khắt khe. Bởi họ là tuýp người luôn hướng tới sự hoàn mỹ, dù là trong công việc hay tình yêu.

  Do đó những người cung hoàng đạo Xử Nữ thà chịu ế chứ không chịu việc ghép đôi với một người mà không phù hợp với những tiêu chí nhận định của bản thân.

  Ngoài ra thì đây là cung hoàng đạo vô cùng thận trọng, dù làm bất cứ chuyện gì họ cũng vô cùng cẩn thận suy xét một cách kỹ càng. Khi có người khác phái làm quen, tán tỉnh Xử Nữ sẽ vô cùng dè dặt và cẩn trọng. Bản thân họ luôn suy nghĩ về những điều có thể xảy ra khi mình cởi mở và cho đối phương một cơ hội.

  Họ thường sẽ không thực sự mở cửa lòng của mình và luôn cân nhắc tính toán thiệt hơn trước khi bước vào một mối quan hệ nào đó. Chính vì vậy họ rất khó để có thể yêu. Rất hiếm ai có đủ kiên nhẫn để có thể chờ đợi được Xử Nữ có thể mở lòng mình hoàn toàn.

  Những người cung nhà Bọ Cạp là mẫu người vô cùng bí ẩn, thường Bọ Cạp không muốn tiết lộ nhiều về bản thân mình cho những người xung mình. Họ luôn có niềm tin mãnh liệt rằng họ sẽ có lợi thế hơn trong mọi việc nếu như người khác không biết quá nhiều về họ.

  Bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu hết được một Bọ Cạp, khi bạn nghĩ rằng mình đã hiểu được Bọ Cạp thì họ sẽ cho bạn thấy được những mặt khác của họ. Chính vì vậy rất khó để có ai hiểu và yêu được tính cách con người Bọ Cạp. Những người cung Bọ Cạp luôn tạo cho đối phương của mình cảm giác bị bỏ rơi, không được tôn trọng và tin tưởng.

  Đặc biệt là Bọ Cạp rất khó để có thể thiết lập được một mối quan hệ thân thiết lâu dài. Nguyên do là họ cảm thấy việc chia sẻ hết bí mật con người mình cho người khác biết là điều vô cùng khó khăn.

  Ngoài ra thì Bọ Cạp còn là người vô cùng ngại thay đổi bản thân mình. Điều này khiến cho những người thương bên cạnh họ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

  Kim Ngưu có thể nói là cung hoàng đạo phiên bản cấp độ nhẹ của thánh kỹ tính Xử Nữ. Những người thuộc cung Kim Ngưu không có nhiều những yêu cầu cao giống như Xử Nữ, nhưng họ thuộc vào mẫu người trái tính trái nết, rất khó để có thể đổ một ai đó.

  Họ sống hướng nội và có thể chịu được cô đơn một cách vô cùng giỏi. Bên cạnh đó họ còn không phải người biết cách đớp thính. Những chàng trai, cô gái nhà Kim Ngưu cực kì ngu ngơ trong việc nhận ra tín hiệu của đối phương. Có thể nói đây là cung hoàng đạo đúng chuẩn “ế bằng thực lực”.

  Tìm hiểu thêm: cung kim ngưu nữ trong tình yêu

  Bảo Bình được mọi người mệnh danh là cung hoàng đạo có trái tim làm bằng đá. Bởi chúng ta rất khó có thể xây dựng được mối liên kết thân thiết thực sự với họ.

  Những người thuộc cung Bảo Bình thường thiên về lý trí. Họ thường xuyên dùng lý trí để lấn át và kiểm soát cảm xúc. Bởi họ luôn cho rằng cảm xúc là thứ tạo nên yếu điểm.

  Những ai muốn có được trái tim của Bảo Bình thì cần phải thật bền bỉ và kiên trì. Những người thuộc cung Bảo Bình vô cùng cẩn trọng, họ thà cô đơn chứ không chịu yêu bừa.

  Họ cực kỳ ghét những thứ mang tên “tạm bợ”. Chính vì vậy họ mất rất nhiều thời gian trong việc cân nhắc và chọn lựa nửa kia cho mình.

  Tìm hiểu: cung bảo bình nữ hợp với cung nào?

  Những người thuộc cung Ma Kết là những người chăm chỉ, cần mẫn, kiên trì và luôn có định hướng rõ ràng cho cuộc đời của mình. Họ làm theo những định hướng đã được lập ra từ trước một cách vô cùng máy móc. Điều này làm cho họ phải chịu những rất nhiều những phán xét từ người khác. Bởi rất hiếm ai có thể hiểu được con người thật sự của Ma Kết. Đây chính là lý do dù họ cũng rất muốn có người ở bên sẻ chia với mình nhưng cuối cùng thì họ vẫn chọn lựa cô đơn.

  Không chỉ vậy những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết còn là kiểu người đề cao công việc hơn là tình yêu đôi lứa. Họ luôn tận tâm với công việc, không ngừng cố gắng cải thiện bản thân để trở nên ưu tú. Ma Kết có tham vọng về công danh sự nghiệp vô cùng lớn do đó họ có rất ít để quan tâm tới cảm nhận, cảm xúc của bản thân và những người xung quanh.

  Xin chào, Tôi là Bá Nhuận, là một bloger với niềm đam mê tìm tòi và học hỏi. Tôi muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức về công nghệ, giáo dục, cung hoàng đạo tới mọi người. Cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Chòm Sao Kiếm Tiền Giỏi Nhất, Tiền Tài Rủng Rỉnh
 • Sao Kế Đô Có Phải Là Sao Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Kế Đô Thế Nào?
 • Sao Kế Đô Là Gì? Sao Kế Đô Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Sao Kế Đô
 • Sao Kế Đô Là Gì ?
 • Top 3 Chòm Sao Nữ “khó Chiều Nhất” Trong Vòng Tròn Hoàng Đạo
 • “Ác Quỷ” Trong 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Phải Là Fan Ruột “once Upon A Time”?
 • Nhân Vật Hoàn Châu Cách Cách “mơ Ước” Nói Gì Về Bạn
 • Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)
 • The Last Day Of High School Cau Chuyen Cua 12 Cung Hoang Dao Chuong 2 Co Duyen
 • ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥Vũ Hạ Lầu•´¯) ๑۩۞۩๑[♥๑۩۞۩๑
 • Biểu 1: Số lượng tội phạm giết người theo từng cung, theo “Danh sách tội phạm nghiêm trọng nước Mỹ” của wikipedia

  Mời các bạn xem hình mèo cho đỡ căng thẳng, và cũng để vinh danh cung về nhất lần này

  Biểu 2: Số lượng tội phạm giết người chia theo nhóm nguyên tố

  Hạng 1: Đất (56/187, chiếm 29,95%)

  Các cung thuộc nhóm Đất bao gồm: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết là nhóm chiếm số lượng hàng đầu trong danh sách sát thủ 12 cung Hoàng đạo. Những cung vốn được nhìn nhận là hiền lành, nghiêm túc này thực ra che giấu rất nhiều tâm sự. Có quá nhiều động cơ dẫn đến hành động giết người của cung Đất: bị ức chế tâm lý do ám ảnh từ nhỏ (các cung này vốn nổi tiếng là những người giỏi chịu đựng và nhớ dai), giết người cướp của (còn ai yêu tiền hơn họ?), thích cảm giác quyền lực khi nắm trong tay mạng sống của người khác. Cung Đất cũng là những người có ý thức mạnh nhất về thể xác, điều vốn đã thể hiện qua khả năng tình dục của họ, và giờ đây là qua khả năng hành hạ thể xác của nạn nhân. Và vô tình vẻ ngoài khép kín, kỷ luật lại trở thành vỏ bọc hoàn hảo để che giấu tên sát nhân bên trong.

  Ma Kết là cung có số lượng sát nhân nhiều nhất, không có gì ngạc nhiên bởi họ vốn là thủ lĩnh của bộ ba cung Đất, những người vô cùng bình tĩnh, nhiều thủ đoạn, có khả năng che giấu bản thân. Họ cũng hay có nhiểu ẩn ức không được giải tỏa, suy nghĩ tiêu cực, cục tính và dễ có hành động bạo lực.

  William Bonin – Freeway Killer (Ma Kết) có một tuổi thơ bất hạnh, cha mẹ nghiện rượu, bị bỏ rơi từ năm 6 tuổi, và là một tên sát nhân đồng tính. Biệt danh “Freeway Killer” xuất phát từ việc phần lớn xác nạn nhân của hắn được tìm thấy bên cạnh rất nhiều đường cao tốc khu vực Nam California.

  Ảnh: Freeway Killer trên phim ảnh, khá giống nhân vật ngoài đời thật.

  Những tên sát nhân Kim Ngưu lại nổi tiếng không phải bởi hành vi giết người, mà bởi các nạn nhân mà họ chọn giết. Mark David Chapman – kẻ đã giết John Lennon và Albert Fish – kẻ sát hại nhà thiết kế Gianni Versace đều thuộc cung này. Quả nhiên Kim Ngưu đã ra tay là phải đẳng cấp, hàng hiệu.

  Hạng 2: Lửa (45/187, chiếm 24,06%)

  Các cung Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã vốn là những người trung thực, thẳng thắn và tốt bụng, vậy động cơ nào khiến họ trở thành nhóm xếp hạng 2 về số lượng tội phạm giết người? Điều thúc đẩy Bạch Dương, Nhân Mã phạm pháp là vì ghen tuông hoặc mắc bệnh hoang tưởng, thì lý do để Sư Tử giết người là để thể hiện sức mạnh của bản thân và quyền lực trước kẻ yếu hơn. Sư Tử cũng là cung có nhiều tên sát nhân nhất trong 3 cung Lửa. Đây có lẽ chính là mặt trái của chúa sơn lâm, khi không dùng khả năng của mình để bảo vệ kẻ yếu như những Sư Tử “thiên thần” vẫn hay làm.

  Cary Stayner (Sư Tử) là tên sát nhân đã giết 4 phụ nữ. Stayner cho rằng hắn đã bị cha mẹ bỏ mặc từ sau vụ mất tích của em trai, Steven. Sau khi bị bắt cóc 8 và được giải cứu, Steven được dư luận biết đến rất nhiều nhờ giới truyền thông. Điều này càng làm tổn thương lòng tự trọng của con sư tử Cary Stayner, dù sau này hắn thú nhận đã tưởng tượng đến chuyện giết phụ nữ từ năm 7 tuổi, còn trước cả vụ bắt cóc của em trai.

  Hạng 3: Khí (44/187, chiếm 23,53%)

  Vốn vẫn được xem là những con người thiếu cảm xúc, nhưng Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình cũng chỉ xếp thứ hạng khiêm tốn trong danh sách sát nhân. Có lẽ sự kiểm soát của lý trí khiến những cung Khí này tránh khỏi hành động giết người – điều bị thúc đẩy bởi sự điên loạn về cảm xúc nhiều hơn. Tuy vậy, “ít nhưng chất” chính là đây, khi mà những tên sát nhân hàng loạt nổi tiếng tàn bạo nhất đều thuộc cung Khí. Jerry Brudos – kẻ đã hại chết đến 400 bệnh nhân, tên giết người với số nạn nhân kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ là một Bảo Bình. Tên giết người hoang tưởng David Berkowitz với biệt danh “Son of Sam” vô cùng nổi tiếng nhờ giới truyền thông cũng là một Song Tử. Có lẽ nhờ cái đầu thông minh, đa nhân cách, khả năng biến đổi linh hoạt khó đoán biết, những tên giết người cung Khí đã chọn được những cách để xử lý số lượng lớn nạn nhân mà không để lại dấu vết và tránh được sự truy bắt của FBI.

  Hạng chót: Nước (42/187, chiếm 22,46%)

  Nhóm nguyên tố Nước tuy đứng vị trí cuối cùng trong 4 nguyên tố, nhưng điều đó phần lớn là nhờ công của Cự Giải hiền lành (cung “đóng góp” ít nhất, chỉ có 6/187 tên), còn số lượng sát nhân cung Song Ngư cũng không hề ít, trong khi Bọ Cạp xếp vị trí thứ 2 trong 12 cung. Bọ Cạp vốn nổi tiếng thù dai, thâm độc và thủ đoạn, nên việc họ không đứng top trong danh sách sát nhân mới là điều bất ngờ. Những tên sát nhân hàng loạt cung Bọ Cạp thường là những tên cưỡng hiếp, giết người, và chúng cũng rất giỏi lôi kéo đồng phạm. Trong khi đó, Song Ngư lại thường phạm tội vì lý do hoang tưởng nhiều hơn.

  Charles Milles Manso (Bọ Cạp) là một nhạc sĩ, kẻ cho rằng bài hát “Helter Skelter” của The Beatles ám chỉ một cuộc chiến tranh, và lập ra cái gọi là “Manso Family” – nhóm sát nhân tin rằng việc giết người sẽ làm cuộc chiến tranh này xảy ra nhanh hơn.

  Not-so-fun facts:

  – Tuy chịu thua Ma Kết về số lượng tội phạm, nhưng tính riêng số lượng sát nhân hàng loạt thì Bọ Cạp lại nhỉnh hơn. Các cung Nước cũng vượt qua cung Khí trong hạng mục này.

  – Rất nhiều tội phạm cung Bọ Cạp, Song Ngư là người đồng tính. Có lẽ bản tính vốn khép kín và nhạy cảm, cộng thêm vấn đề giới tính bị kỳ thị bởi gia đình và người quen đã khơi dậy con quỷ trong họ.

  – Sát thủ cung Song Ngư là những kẻ hai mặt nổi tiếng nhất. Phần lớn chúng thực hiện những vụ giết người riêng lẻ trong thời gian dài và không hề bị người xung quanh phát hiện. Ví dụ tiêu biểu là John Wayne Gacy “Chú hề” và Dennis Rader “BTK”, việc hai tên này bị bắt đều khiến những người quen biết ngạc nhiên, bởi thường ngày họ rất tốt bụng và vui tính.

  John Wayne Gacy “Chú hề” vốn được biết đến là một người đàn ông hài hước, chuyên giả làm hề để chơi với trẻ con

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Tìm 3 Cung Hoàng Đạo Có Vẻ Đẹp Sắc Nước Hương Trời
 • Trong Tình Yêu » Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoang Dao Vuong Quoc Tren May Cau Truyen Phep Thuat Chap 4 Chuyen Ve Nhung Chiec Xe
 • Chap 1: Môi Trường Mới
 • 12 Cung Hoàng Đạo: Tình Yêu Của Cung Sư Tử
 • 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Ýnghĩa Ngày Sinh Cung Thiên Yết Sinh Ngày 30/10
 • Ý Nghĩa Ngày Sinh Cung Thiên Yết Sinh Ngày 24/10
 • Tiết Lộ Tặng Hoa Cho Người Cung Thiên Yết
 • Loài Hoa Tương Sinh Cực Hợp Với Cung Hoàng Đạo Scorpio
 • Luận Giải Cho Người Sinh Ngày 9/11 Và Người Sinh Ngày 9/11 Là Cung Gì ?
 • Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Ma Kết gồm có

  2. Cung Bảo Bình: Aquarius

  Cung Bảo Bình gồm những bạn có ngày sinh từ 20/1 đến 19/2

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình gồm có

  3. Cung song ngư: Pisces

  Cung Song Ngư gồm những bạn có ngày sinh từ 20/2 – 20/3

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Song Ngư gồm có

  Cung Bạch Dương gồm những bạn có ngày sinh từ 21/3 – 20/4

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương gồm có

  Cung Kim Ngưu gồm những bạn có ngày sinh từ 21/4 đến 20/5

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu gồm có

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Song Tử gồm có

  7. Cung Cự Giải: Cancer

  Cung Cự Giải gồm những bạn có ngày sinh từ 22/6 đến 22/7

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Cự Giải gồm có

  Cung Sư Tử gồm những bạn có ngày sinh từ 23/7 đến 22/8

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Sư Tử gồm có

  9. Cung Xử Nữ: Virgo

  Cung Xử Nữ gồm những bạn có ngày sinh từ 23/8 đến 22/9

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ gồm có

  10. Cung Thiên Bình: Libra

  Cung Thiên Bình gồm những bạn có ngày sinh từ 23/9 đến 22/10

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Thiên Bình gồm có

  11. Cung Thiên Yết: Scorpio

  Cung Thiên Yết gồm những bạn có ngày sinh từ 23/10 đến 21/11

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình gồm có

  12. Cung Nhân Mã: Sagittarius

  Cung Nhân Mã gồm những bạn có ngày sinh từ 22/11 đến 21/12

  Các tính từ trong Tiếng Anh chỉ tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã gồm có

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luận Giải Cho Người Sinh Ngày 21/11 Và Người Sinh Ngày 21/11 Là Cung Gì ?
 • Ý Nghĩa Ngày Sinh Cung Thiên Yết Sinh Ngày 5/11
 • Thiên Yết Sinh Ngày 5 Tháng 11 Là Cung Gì ? Sinh Ngày 5/11 Là Cung Gì
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Nữ Khiến Cánh Đàn Ông Phải Mê Mẩn
 • 1001+ Kí Tự Đặc Biệt Liên Quân ❤️❤️❤️ Độc Lạ Không Nên Bỏ Lỡ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100