Xu Hướng Ngoại Tình Của 12 Cung Hoàng Đạo 12 Ứng Với 12 Con Giáp

--- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Của 12 Cung Hoàng Đạo Qua 4 Nguyên Tố Chiêm Tinh
 • Mùi Nước Hoa Đặc Trưng Dành Cho 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Gợi Ý Nước Hoa Cho Các Cung Hoàng Đạo
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Độc Đoán Và Tà Ác Nhất.
 • Người Yêu Lí Tưởng Của 12 Cung Hoàng Đạo: Cự Giải Thích Ôm Ấp, Nhân Mã Thích Chơi Bời
 • Ma Kết có tự trọng rất cao và thường họ sẽ chọn chấm dứt mối quan hệ, thay vì ngoại tình, trong khi các cung khác đều có những lý do để “đi hoang”.

  Bạch Dương (21/3 – 19/4)

  Nếu một Bạch Dương tràn đầy năng lượng mà ngoại tình, rất có thể là họ muốn tìm sự hưng phấn nhiều hơn. Bạch dương ưa thể thao và di chuyển không ngừng và nếu bạn không thể theo kịp họ, họ sẽ có khuynh hướng tìm cái mới. Họ cũng có một cái tôi mạnh mẽ và luôn thích sự chú ý, vì vậy nếu đang yêu một cô nàng hay anh chàng Bạch Dương, bạn hãy chú ý giữ họ không chỉ bằng tình cảm mà còn cả thể chất thật nhiều.

  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

  Kim Ngưu là một cung hoàng đạo rất chung thủy và khả năng bị cám dỗ chỉ có thể là do họ biết người bạn đời đang phản bội. Điều này nói lên rằng, Kim Ngưu cũng rất gợi cảm, họ chỉ lạc đường khi tình yêu tinh khiết của mình bị vấy bẩn. Giữ Kim Ngưu của bạn bằng cách dành cho họ thật nhiều sự quan tâm và chỉ có mình họ.

  Song sinh (21/5 – 20/6)

  Một Song sinh hiếu động luôn cần được sốc lại tinh thần để chỉ chung thủy với một người. Nói vậy để thấy cung hoàng đạo này rất dễ ngả lòng. Trong trường hợp họ không phản bội, chỉ có một lý do duy nhất là họ đang có một sự kết nối tình cảm nào đó, ví như qua email, facebook, các phòng chát, website hẹn hò, và với những điều này cho thấy họ đang không chung thủy về tình cảm. Hãy nói chuyện thật nhẹ nhàng với Song Sinh để vỗ về tâm hồn họ và để họ chỉ có bạn mà thôi.

  Cự Giải (21/6 – 22/7)

  Một Cự giải luôn ngọt ngào và nhạy cảm rất khó ngoại tình, trừ khi họ rơi vào đúng hoàn cảnh khiến họ không thể không sa chân. Thường một người ít tự trọng về bản thân cũng là một người rất dễ sa ngã. Vì vậy nếu Cự giải của bạn quá nhạy cảm và không cảm thấy được yêu, họ có thể tìm sự xác định ở nơi khác. Cố gắng mang đến cho Cự giải của bạn nhiều sự quan tâm, chăm sóc hơn nữa, để họ yên ổn dưới bầu trời là bạn.

  Sư tử (23/7 – 22/8)

  Giống như Bạch Dương, Sư Tử luôn sống cháy hết mình. Thêm nữa, họ luôn muốn là trung tâm của sự chú ý và đứng đầu trong tất cả mọi thứ họ làm – đó là lý do những người Sư Tử có tiếng quyến rũ. Giữ Sư Tử của bạn bằng cách giúp họ được hài lòng trong cuộc sống lẫn chuyện chăn gối.

  Xử Nữ (23/8 – 22/9)

  Xử Nữ là những người luôn quan trong hóa vấn đề và đôi khi họ quá khắt khe với bản thân nhưng đây lại là dấu hiệu của một cung hoàng đạo rất hiểu chuyện và chung thủy. Điều đó nói rằng, nếu Xử Nữ của bạn bị thất vọng vì họ không cảm nhận được đủ tình yêu và sự quan trọng của họ trong bạn thì có thể họ sẽ tìm một người mới. Hãy làm cho Xử Nữ hiểu bạn yêu họ nhường nào chính là cách để họ trung thành và yêu thương bạn trở lại.

  Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Thiên Bình là người không thích giao tiếp xã hội hay sự tán tỉnh, tuy nhiên, một Thiên Bình đáng yêu như vậy lại vẫn có thể ngoại tình. Nếu bạn là người yêu của Thiên Bình hãy nhớ hâm nóng tình yêu bằng sự lãng mạn để họ luôn hạnh phúc và chung thủy với bạn.

  Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

  Hổ Cáp là những người bí ẩn và đầy nhiệt huyết, những đặc điểm đi liền với sự không chung thủy, tuy nhiên điều này hoàn toàn không công bằng với họ. Sự không chung thủy của cung hoàng đạo này có thể là do họ có ham muốn thể chất và sự phấn khích mạnh mẽ. Lời khuyên tốt nhất khi có một bạn đời Hổ Cáp đó là luôn giữ lửa cho đời sống chăn gối của bạn.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Giống như Bạch Dương và Sư Tử, một Nhân Mã bốc lửa rất thích hoạt động và phiêu lưu. Họ luôn di chuyển và theo đuổi những trải nghiệm mới, thật khó để buộc họ cam kết nghiêm túc với một người. Nhưng nếu bạn chia sẻ tinh thần phiêu lưu mạo hiểm với Nhân Mã và đừng để họ tự do quá nhiều, thì họ vẫn thực sự là một bạn đời trung thành.

  Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Ma Kết bình tĩnh và tự chủ, những điều này khiến họ là một người bạn đời có kỷ luật và biết điểm dừng hợp lý để ngăn mình khỏi chuyện ngoại tình, ngay cả khi cám dỗ rất mạnh. Nhưng Ma Kết muốn bạn đời của mình phải tôn trọng và ngưỡng mộ họ và nếu bạn lơ là việc này có thể đẩy họ đi xa. Dù vậy, Ma Kết luôn đề cao danh dự, họ sẽ kết thúc mối quan hệ thay vì ăn gian.

  Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Bảo Bình vô tư, trí tuệ nhưng họ vẫn cần được đề cao và yêu thương. Mặt khác đôi khi Bảo Bình có thể bị lôi cuốn vào những ý tưởng mới lạ mà bỏ qua đối tác của mình. Rất khó để đoán trước những người Bảo Bình có thể làm gì, vậy nên hãy quan tâm đến họ nhiều hơn.

  Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Song Ngư giàu trí tưởng tượng luôn nghĩ về một tình yêu định mệnh và bất tử. Chính ham muốn về tình yêu kỳ diệu này cuối cùng có thể khiến họ không hài lòng với mối quan hệ. Hãy làm tốt vai trò của bạn bằng cách luôn tạo ra những khoảnh khắc bất tử của tình yêu và theo cách đó họ sẽ luôn biết bạn là định mệnh đời họ.

  Bảo Nhiên (Theo Dailyhoroscope)

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘gieo Quẻ’ Dự Đoán Tuần Mới Cực Chuẩn Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Tuần Mới: Gieo Quẻ Tử Vi Tuần Từ 2/11 Đến 8/11/2015
 • Gieo Quẻ Tử Vi Thứ 5 Ngày 8 Tháng 12/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Gieo Quẻ Tử Vi Thứ 7 Ngày 10 Tháng 12/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Gieo Quẻ Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 09/11 Đến 15/11/2020 2022
 • Con Giáp Nào Khổ Nhất Trong 12 Con Giáp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Tị Thuộc Cung Thiên Bình
 • Tử Vi Tuần Từ 1/6 Đến 7/6/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Sư Tử Mất Tiền Bạc, Thiên Bình Gặp Tiểu Nhân
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Gặp Nhiều May Mắn Và Có Cơ Hội Thăng Tiến Trong Sự Nghiệp Vào Tuần Mới Này
 • Tuần Mới Của Bạn: Kim Ngưu Đào Hoa, Thiên Bình Nên Học Cách Buông Bỏ
 • Tính Cách Của Cung Thiên Bình?
 • Thành công vốn được xây dựng từ nhiều yếu tố, không nhất thiết phải tài giỏi hay nền tảng gia đình giàu có. Ít nhất bạn phải thành công trên cách đối nhân xử thế của chính mình. Phía sau người thành công luôn có một quãng đời gian nan, vất vả, chịu khổ bi thương mà ít ai biết đến. Vậy con giáp nào khổ nhất trong 12 con giáp? Sự bi thương, đau khổ trong cuộc sống đã giúp họ trở nên mạnh mẽ và vươn lên thành công.

  Con giáp nào khổ nhất trong 12 con?

  Con người sinh ra không có quyền lựa chọn thân thế, hoàn cảnh xuất thân. Hầu hết ai cũng muốn mình sống trong sung sướng, vật chất đầy đủ. Tuy nhiên một số người để đạt thành công họ phải trải qua rất nhiều gian nan và khổ cực. Thậm chí họ còn đánh đổi tính mạng để vượt lên số phần, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

  Một số trường hợp sinh ra phải chịu nhiều đau thương, cực khổ của cuộc sống. Sinh trong gia đình nghèo khó, không có ăn có mặc. Cuộc sống vất vả trăm bề, chính vì sự khổ cực này đã giúp họ có động lực để thay đổi số phận.

  Những người tuổi Tý thường rất nhanh nhẹn và chịu khó. Tuy nhiên cuộc đời của người tuổi Tý chịu nhiều vất vả và gian nan. Vốn sinh ra không được sung sướng như người ta, chịu nhiều thiếu thốn trong cuộc sống. Gia đình không lo lắng đầy đủ về mọi mặt từ cái ăn đến cái mặc.

  Người này không chịu tổn thường về mặt tinh thần mà còn chịu đau thương về thể xác. Lớn lên gặp vận khí không may mắn, con đường sự nghiệp gặp muôn trùng khó khăn. Làm đâu thất bại đến đó, cuộc sống thiếu trước thiếu sau.

  Người tuổi Tý không chỉ khổ về vật chất, tiền bạc mà họ còn khổ về chuyện gia đình, con cái. Trong hôn nhân, người tuổi Tý chịu nhiều cay đắng. Luôn lo nghĩ cho gia đình nhưng không được bạn đời yêu thương, đối xử rất tội.

  Tuy nhiên càng về sau, cuộc đời của người tuổi Tý dần thay đổi và cải thiện. Người ta thường bảo “khổ trước sướng sau”, hậu vận của người tuổi Tý có phần tươi sắc, hậu vận viên mãn, số hưởng phúc dày.

  Những người mang tuổi Tuất thường rất năng động và thông minh. Vốn dĩ họ là người tài giỏi nhưng không gặp nhiều may mắn, vì thế cuộc đời của học chịu nhiều cay đắng và khổ cực.

  Nội t âm của người tuổi Tuất rất mạnh mẽ, mỗi khi gặp chuyện khó khăn luôn bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách khéo léo và khôn ngoan. Thường vận mệnh thời trẻ của người tuổi Tuất chịu nhiều vất vả và gian nan.

  Càng về sau vận may đến với người tuổi Tuất càng ngày, công việc làm ăn có phần cải tiến. Cuộc sống có phần sung sướng hơn, tiền bạc đong đầy, rủng rỉnh hơn. Có thể nói rằng “người tuổi Tuất khổ trước sướng sau”. Càng về hậu vận thì cuộc đời của người tuổi Tuất càng sướng và đầy đủ, hạnh phúc viên mãn.

  Người tuổi Dần vốn dĩ bản tính nóng nảy và vội vàng, tính cách rất bảo thủ. Đổi lại tinh thần luôn hướng về phía trước, luôn đặt mục tiêu cho bản thân. Thường người tuổi Dần sinh ra không có gì nổi bật, số mệnh giàu nghèo phụ thuộc vào ý chí của bản thân.

  Phần lớn con đường sự nghiệp của người tuổi Dần không mấy tốt đẹp, thành công thì ít, thất bại thì nhiều. Tiến hành tới đâu vấp ngã đến đó, cuộc sống chịu nhiều vất vả và khó khăn. Số khổ của người này đeo bám đến cuối cùng.

  Thời trẻ thì khổ về tiền bạc, nghèo khó. Đến lúc giàu có, cuộc sống dư giả thì khổ tâm, gia đạo không hòa thuận êm ấm. Về già thì khổ tâm về con cháu. Cuộc đời của người tuổi Dần vốn là số khổ, mỗi giai đoạn có cái khổ riêng.

  Bên trên là những con giáp khổ nhất trong 12 con giáp. Những ai nằm trong top con giáp này nên chấp nhận sự thật và cố gắng vượt qua, vươn lên số phận. Hướng đến những điều tốt lành trong cuộc sống tương lai. Bởi người chịu khổ giỏi thì về sau rất thành công, cuộc sống vô cùng viên mãn, số hưởng phúc dày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liệu Có Nên Kiên Nhẫn Để Yêu Một Cô Nàng Thiên Bình..!
 • Điểm Danh 3 Cung Hoàng Đạo Ghét Cay Ghét Đắng Việc Chia Tay
 • Tử Vi Tuần Mới Của 12 Cung Hoàng Đạo (9
 • Top Cung Hoàng Đạo Giấu Nỗi Buồn Vào Tim Có Tên Bạn Không?
 • Lời Giải Thích Tại Sao Thiên Bình Vẫn Fa
 • Sự Nghiệp 12 Con Giáp Theo Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Hàng Ngày 12 Con Giáp, 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam Nữ
 • Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nữ 2022 Ưu Điểm Khuyết Điểm Nhược Điểm
 • Đọc Báo Khi 12 Cung Hoàng Đạo Đọc Báo. Hãy Cùng Tysobongda Khám Phá
 • Xem Dự Báo Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 2 2022
 • Bài viết mới

  Thơ Nguyên Hữu by Nguyên Hữu Today at 08:44

  CÓ THẦY! by Trà Mi Today at 06:24

  Góc Nhỏ Lệ Tình by Lệ Tình Today at 00:09

  Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 22:40

  Thơ ngụ ngôn Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 22:24

  TỐNG CANH TÝ NGHÊNH TÂN SỬU by Ma Nu Yesterday at 20:05

  Vườn Đào mãi nhớ 3 by buixuanphuong09 Yesterday at 17:55

  Dòng thơ họa của Nguyễn Thành Sáng &Tam Muội – Thơ họa Nguyễn Thành Sáng & Tam Muội (1) by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 16:49

  Tập thơ Thao Thức riêng bài của Nguyễn Thành Sáng (1) by Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 16:46

  7 chữ by Tinh Hoa Yesterday at 15:51

  Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 15:39

  Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Yesterday at 15:25

  TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Yesterday at 11:50

  Án Oan Hồ Duy Hải by mytutru Yesterday at 10:05

  Mừng Thầy Sinh Nhật by Ai Hoa Yesterday at 10:03

  Chút tâm tư by tâm an Yesterday at 07:01

  Thơ Nguyễn Thành Sáng by Nguyễn Thành Sáng Fri 05 Feb 2022, 23:04

  MỪNG SINH NHẬT THẦY VÀ CÁC BẠN by vu manh hung Fri 05 Feb 2022, 09:11

  KÍNH CHÚC THẦY SINH NHẬT VUI, KHOẺ, BÌNH AN!- Phương Nguyên by Ai Hoa Fri 05 Feb 2022, 06:58

  MỪNG SINH NHẬT THẦY by mytutru Fri 05 Feb 2022, 00:19

  TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Thu 04 Feb 2022, 17:43

  Thơ Thái Bá Tân by Việt Đường Thu 04 Feb 2022, 12:43

  trang thơ Đường Luật VMH by vu manh hung Thu 04 Feb 2022, 09:32

  CẢNH NHÀN by buixuanphuong09 Wed 03 Feb 2022, 17:13

  CÒN QUẬY NHIỀU by buixuanphuong09 Wed 03 Feb 2022, 14:23

  THƠ ĐỜI PHẠM BÁ CHIỂU by phambachieu Tue 02 Feb 2022, 22:18

  THƠ CỰC NGẮN PHẠM BÁ CHIỂU by phambachieu Tue 02 Feb 2022, 22:00

  Sao Vua chín cái nằm ngang by Ai Hoa Tue 02 Feb 2022, 16:16

  TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU by Lê Hải Châu Tue 02 Feb 2022, 11:52

  Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời-Đào Văn Bình by Việt Đường Mon 01 Feb 2022, 18:50

  Âm Dương Lịch

  Ho Ngoc Duc’s Lunar Calendar

  Chuyển đến trang : 1, 2

  Tác giả Thông điệp

  Trang 1 trong tổng số 2 trang

  Chuyển đến trang : 1, 2

  Permissions in this forum:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Quẻ Tử Vi Thứ 7 Ngày 2/7/2016 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Bói Quẻ Tử Vi Thứ 7 Ngày 9/7/2016 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Hồ Bơi Của 12 Cung Hoàng Đạo Mát Lạnh Và Sang Trọng Như Thế Nào ?
 • Tử Vi Tháng 12/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo Bạch Dương Nhiều Cơ Hội
 • Tử Vi Tháng 1/2021 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Vận Hạn 12 Cung Hoàng Đạo, 12 Con Giáp Trong Năm Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Chân Thực Nhất Tính Cách 12 Con Giáp Theo 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Nửa Cuối Năm 2022 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Các Chòm Sao Phải Đau Đầu Vì Những Rắc Rối Gì?
 • Những Tính Cách Không Thể Kiềm Chế Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Bói Tính Cách Của Người Tuổi Ngọ Theo Cung Hoàng Đạo
 • Xem Bói Tính Cách Của Người Tuổi Thân Theo Cung Hoàng Đạo
 • 12 con giáp: Tuổi Mão thăng hoa, tuổi Thân lận đận

  Theo anh Nguyễn Mạnh Linh – Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc (Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị – ĐH Xây dựng), vận mệnh 12 con giáp năm 2022 sẽ có nhiều biến động. May mắn nhất là , Hợi; tuổi Tý, Dậu, Thân gặp nhiều vất vả hơn.

  Cụ thể như sau:

  Tuổi Tý có tư duy nhạy bén, tư duy làm cho tính tình cũng thay đổi theo, do đó sự nghiệp năm nay sẽ có nhiều vất vả, tình duyên cũng không được nhiều may mắn và tin tưởng.

  Tuổi Sửu gặp thuận lợi trong sự nghiệp nhưng có chút không may mắn trong chuyện tình duyên.

  Tuổi Dần gặp cả thuận lợi về công danh, sự nghiệp và tình yêu.

  Tuổi Mão sẽ có tư duy nhạy bén hơn, từ đó đưa đến những may mắn trong công việc, tuy nhiên những người tuổi Mão nên chú ý tới sức khỏe của bản thân.

  Năm nay những người tuổi Thìn sẽ có nhiều biến động, nửa đầu năm sẽ gặp nhiều vất vả trong công việc nhưng dần dần sẽ được cải thiện vào cuối năm.

  Những người tuổi Tỵ sẽ gặp một số vấn đề về giao tiếp, tranh cãi vì thường hành động thiên về cảm tính.

  Tuổi Ngọ thích được khen ngợi trong công việc nhưng năm nay cũng không phải là một năm thành công, đặc biệt, còn gặp nhiều tranh cãi, bất đồng trong công việc.

  Tuổi Dậu cũng tương tự như vậy.

  Người tuổi Mùi không có nhiều biến động lớn.

  Người tuổi Thân có nhiều điềm xấu trong công việc và tình yêu.

  Tuổi Tuất thuận lợi trong tài lộc, tình cảm dễ có người thứ 3 chen vào hoặc có thể gặp trục trặc trong tình yêu, hôn nhân.

  Tuổi Hợi hơi mơ mộng, sự nghiệp, sức khỏe ổn định nhưng tình cảm hơi phức tạp.

  12 cung hoàng đạo: Xử Nữ giữ ngôi đầu bảng về tài lộc

  Theo anh Đinh Trần Tuấn Linh – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Chiêm tinh học cho biết, vận mệnh của mỗi người phụ thuộc vào bản đồ sao của người đó. Tuy nhiên điều đó cũng còn phụ thuộc vào hướng di chuyển của những hành tinh trên bầu trời.

  Năm nay sẽ xảy ra nhiều chuyện dễ hiểu nhầm, không thuận lợi trong vấn đề giao tiếp, chuyện này ảnh hưởng tới tất cả các cung.

  Nếu như năm 2022 là một năm đầy biến động với những mối tình đẹp thơ mộng bỗng dưng biến thành sự giằng co người mới, người cũ thì năm 2022 sẽ là một năm yên bình, không có biến động.

  Trong tình duyên, những ai ở cung Ma Kết gặp thuận lợi hơn cả vì có đến hơn 2 lần cơ hội mới trong tình duyên. Song Tử kém may mắn hơn, thường xuyên xảy ra trục trặc lúc ban đầu.

  Trong công việc, những người từ cung Bọ Cạp, Ma Kết, Nhân Mã, Bảo Bình sẽ có tham vọng, muốn có kết quả ngay trong năm nay, tuy nhiên lại dễ gây tranh cãi nên phải cẩn thận.

  Có thể nói, may mắn nhất nằm là Xử Nữ, và gần cuối năm là Thiên Bình. Sự may mắn đó là do kỹ lưỡng, cầu toàn, cẩn thận, chăm chỉ, tuy nhiên không hẳn chỉ có cung Xử Nữ là như vậy. Các cung khác muốn đạt được thành công thì cũng phải học tập theo Xử Nữ.

  Năm 2022, Nhân Mã gặp vận hạn về đường di chuyển do vậy cần phải cẩn thận trong việc đi lại, học cao học hay đi du học…

  Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta không nên quá lo lắng vì những điều được dự đoán, bởi tất cả đều phụ thuộc vào bản thân chúng ta. Chúng ta nên biết mình cần làm gì để hóa giải những điều được cho là không may mắn đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đo Độ Trăng Hoa Của 12 Cung Hoàng Đạo Nam
 • Xem Bói Tử Vi Chuyện Tình Cảm Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 6/2017
 • Bói Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Theo Tử Vi Hàng Ngày 14/07/2016
 • Tử Vi Của 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 7 Ngày 3/11/2018: Ma Kết Mệt Mỏi, Thiên Bình Khó Tránh Thị Phi
 • Tử Vi Hôm Nay (9/3/2019) Về Tài Chính Của 12 Cung Hoàng Đạo: Thiên Bình Trở Nên Nhạy Cảm Khi Nói Về Tiền Bạc
 • Tính Cách 12 Con Giáp

  --- Bài mới hơn ---

 • Donald Trump Đã Chứng Minh Sức Mạnh Vượt Trội Của Cung Song Tử Như Thế Nào?
 • Bạn Có Biết Những Điểm Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Điểm Yếu Lớn Nhất (Phần 2)
 • Top Các Nhược Điểm Trong Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo Không Phải Ai Cũng Để Ý
 • Tình Duyên Năm 2022 Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào?
 • Là con giáp đầu tiên nên tính cách của người tuổi Tý thường đậm nét hơn những con giáp còn lại. Họ giao tiếp cực tốt, khá hài hước và là những người cả đời theo đuổi sự hoàn hảo. Tuy luôn tỏ ra dễ gần nhưng thật sự họ khá cảnh giác với các mối quan hệ và không ngừng suy tính kế hoạch trong đầu.

  Chậm mà chắc luôn là phương châm sống của những người tuổi Sửu. Được sinh ra với khá nhiều phẩm chất của bậc lãnh đạo, họ mang trong mình phẩm chất thực tế, quyết tâm và rất đáng tin cậy.

  Người tuổi Dần mang trong mình dòng máu của bậc đế vương luôn được biết đến với lối sống đầy khí chất và vô cùng năng nổ. Họ là những người không biết sợ, luôn theo đuổi những gì bản thân tin tưởng nhưng thường hay bị hiểu lầm.

  Những người được sinh ra trong năm Mèo vô cùng nhạy cảm với môi trường sống xung quanh. Họ không thích xung đột và do đó, luôn dùng mọi cách để duy trì bầu không khí hòa bình. Loài mèo cũng được nhiều người tin là dấu hiệu cho sự trường thọ và tiền tài.

  Những người mang dấu hiệu của Rồng khá nóng nảy và không giỏi kiềm chế. Họ không ít lần gây tổn thương cho người khác qua cái thói thẳng “như ruột ngựa của mình”. Ưu điểm của tuổi Thìn chính là nguồn năng lượng vô tận, lòng nhiệt huyết và kiêu hãnh.

  Rắn trong dân gian luôn được xem là con vật đại diện cho trí thông thông minh và có nhiều điều thần bí (đôi chút đáng sợ) vẫn còn chưa được khám phá. Tuy vậy, chính những thứ tưởng chừng như khó hiểu hay xa cách này đã mang đến cho người tuổi Tỵ nét quyến rũ khó cưỡng khi trò chuyện mà không phải ai cũng may mắn sở hữu.

  Tuy là con giáp mang dáng vẻ cao quý nhất nhưng Ngựa từ xưa đến nay rất dễ gần và khá thân thiện với các loài động vật khác. Người tuổi Ngọ ngoài mang trong mình những đặc điểm trên thì cũng rất hài hước, nhanh nhảu, quyến rũ, vui vẻ và đầy tài năng.

  Người tuổi Mùi từ lúc mới chào đời đã thể hiện rõ xu hướng nghệ thuật khó ai sánh bằng. Họ được dạy biết yêu quý mẹ thiên nhiên và tôn trọng những gì Thượng đế đã ban tặng. Gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của những người tuổi Mùi.

  Giống như Khỉ – loài động vật tượng trưng cho mình – người tuổi Thân luôn được biết đến bởi trí khôn ngoan và phong cách làm việc nhanh nhạy. Họ ngoài ra cũng được tôn sùng là thần đồng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bí quyết thành công của họ chính là luôn tự tạo ra động lực và không ngừng tìm kiếm thử thách.

  Thẳng thắn và tài năng, những người tuổi Dậu luôn được xã hội đặt trọn vẹn sự tin tưởng. Họ trước khi làm bất cứ việc gì cũng đều suy nghĩ rất nhiều, có chiều sâu và không ngừng đưa ra phân tích. Tuy có chút lập dị nhưng lối sống của con giáp này rất đáng ngưỡng mộ.

  Người tuổi Tuất sống cả đời mình một cách trung thành, chân thật, thân thiện và đáng tin cậy. Họ luôn đứng ra bảo vệ người khác khỏi nguy hiểm, cống hiến hết mình cho tình yêu và chưa bao giờ ngừng theo đuổi tính công bằng trong mọi việc họ làm.

  Người tuổi Hợi khá thông minh, có sức chịu đựng rất tốt và vô cùng thân thiện với tất cả mọi người. Họ thuộc kiểu không thích than vãn, luôn hoàn thành mọi việc bằng tính kiên trì và tin rằng phép màu chỉ đến khi người ta biết trải qua những khó khăn.

  Dù sao những điều trên chỉ là khái quát những nét chung nhất về tính cách 12 con giáp, ứng với mỗi người còn phụ thuộc vào giờ sinh, tháng đẻ, phụ thuộc vào hoàn cảnh sinh sống, trưởng thành vả rất nhiều yếu tố khác. Nhưng bạn có thế được tính cách chung của bản thân mình có nét đúng với con vật mà mình cầm tinh không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Nghề Vượng Phát Nhất Cho 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 2)
 • Nghề Nghiệp Tương Lai Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Những Câu Nói Hay Trong Phim Hậu Duệ Mặt Trời
 • So Sánh “độ Nhát Gan” Của 12 Cung Hoàng Đạo Khi Nghe Đến Chuyện Ma Quái
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nên Đặt Gì Trong Phòng Ngủ Để Lúc Nào Cũng May Mắn?
 • Quà Tặng 12 Con Giáp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nét Siêu Đáng Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Khi Yêu
 • Nét Đáng Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Khi “mắc Lưới Tình”
 • Ouran High School Host Club
 • Vui Là Chính: Bạn Là Ai Trong Dragon Ball? Một Saiyan Chân Chính Hay Một Người Đầy Tham Vọng? (P1)
 • 3 Bản Nhạc Phim Hot Khiến Fan Nghiêng Ngả Của ‘sam Sam Đến Rồi’
 • Quà tặng 12 con giáp – Cách chọn quà tặng độc đáo theo cung hoàng đạo

  Dù theo quan niệm phương Đông hay Tây, mỗi người trong chúng ta khi sinh ra đã được gắn liên với hình tượng một con giáp (Phương Đông) hay cung Hoàng Đạo (Phương Tây) khác nhau. Mỗi con giáp hay cung Hoàng Đạo này mang cá tính cách riêng đặc trưng cho cho mình.

  12 Cung hoàng đạo là gì?

  Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 ngày hoặc hơn một chút, Mặt Trời sẽ đi qua một trong 12 chòm sao đặc biệt. Chu kỳ này lập lại sau một năm, gọi là Hoàng Đạo. Khoảng thời gian mặt trời đi qua 1 chòm sao gọi là một Cung.

  12 Cung Hoàng Đạo theo chiêm tinh học phương Tây

  Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360 độ và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30 độ. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên.

  Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

  Vòng cổ 12 cung hoàng đạo rất cá tính

  Vì vậy có tất cả 12 Cung Hoàng Đạo, tên gọi của các Cung này cũng là tên các chòm sao (có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp): Aries, Taurus, Gemini, Cancer, Leo, Virgo, Libra, Scorpio, Sagittarius,Capricorn, Aquarius và Pisces.

  Cung Bạch Dương là người rất sôi nổi và nhiệt tình, chủ động nên họ thích những thứ mới mẻ, lạ mắt. Do vậy, chọn những món q uà tăng độc đáo, ý nghĩa, mới lạ sẽ thỏa mãn tính hiếu kì của các cô nàng Bạch Dương này.

  Các chàng hãy thể hiện sự tinh tế của bạn dành tặng cho nàng lọ nước hoa mùi thể thao, túi xách kiểu dáng độc đáo, khăn quàng cổ in hoa văn đặc biệt của cung Bạch Dương…. Chắc chắn khi nhận được món quà này cô nàng Bạch Dương sẽ vô cùng thích đấy.

  Tặng quà cho người cung Kim Ngưu cần tính thực tế, họ không thích sự phung phí. Do vậy nếu chàng quen một cô nàng Kim Ngưu, chàng có thể tặng nàng một đôi giày thật xinh xắn với ý nghĩa sẽ đem nàng đi đến những nơi thật đẹp và lý thú, hoặc bộ mỹ phẩm dưỡng da trong ngày 8/3 này với ý nghĩa mong muốn những điều tốt đẹp và sự quan tâm đặc biệt của mình.

  Sở thích của các nữ Song Tử khá phong phú vì thế khi chọn quà 8/3 cho cô nàng này không dễ chút nào. Đồng thời, các cô nàng này khá hoạt bát, vui vẻ và ham hiểu biết. Các chàng có thể tặng nàng hộp socola mix nhiều vị, bộ nước hoa hoặc mỹ phẩm. Chắc chắn với món quà này sẽ làm hài lòng cô nàng đa chiều này.

  Cự Giải là một cô nàng rất chu đáo, dịu dàng, tế nhị. Bạn có thể tặng nàng món đồ trang trí trong nhà. Món quà mà bạn dành tặng cô nàng này có thể thú nhồi bông, gối ôm….chắc chắn cô nàng Cự Giải sẽ vô cùng thích đó.

  Các cô nàng Sư Tử mang vẻ kiêu hãnh của chúa sơn lâm. Các bạn gái cung Sư Tử thường thích gây sự chú ý tới mọi người xung quanh. Do vậy, những món quà lỗng lẫy sẽ phù hợp với cô nàng này.

  Các cô nàng Xử Nữ thường coi trọng đời sống tinh thần. Với cung Xử Nữ thường thích tấm thiệp lãng mạn kèm theo một bó hoa hồng hoặc hoa tulip. Món quà này sẽ vô cùng ý nghĩa dành tặng cô nàng Xử Nữ trong ngày 8/3 này đó.

  Thiên Bình là cô nàng thông minh, đồng thời cung Thiên Bình khó tính và dễ xét nét mọi thứ, đặc biệt họ chú trọng tới vẻ bề ngoài. Món quà mà chàng có thể dành tặng cô nàng Thiên Bình: một chiếc lắc tay nhỏ hay một chiếc áo nữ tính phù hợp với nàng trong ngày 8/3 này.

  Các cô nàng thuộc chòm sao Nhân Mã thường cởi mở, phóng khoáng. Vì thế những món quà nhỏ thể hiện tình cảm chính là sự lựa chọn tốt nhất cho cô nàng này.

  Các chàng có thể lựa chọn quà 8/3 cho nàng gồm 1 bó hoa tươi, hay một sợi dây chuyền có mặt hình trái tim khắc tên nàng trên đó. Nhận được món quà này, chắc chắn nàng Nhân Mã sẽ vô cùng xúc động đó.

  Nhìn bên ngoài, Ma Kết có vẻ an phận nhưng tính cách bên trong Ma Kết chứa 2 thái cực đó là sự nhiệt tình và lạnh nhạt. Do vậy, chàng nên chọ món quà mang ý nghĩa tượng trưng để tặng cho nàng.

  Chàng có thể tặng nàng món quà 8/3 như một chiếc nhẫn đính đá hay chiếc kính râm sành điệu…

  Bảo Bình là cô nàng vô cùng thông minh và đáng yêu. Cô nàng này cũng thu hút không ít người khác giới đó. Bảo Bình không phải là người dễ tính trong chuyện tình cảm. Những món quà chàng có thể lựa chọn dành tặng nàng vào 8/3 là một đôi giày xinh xắn hoặc một chiếc lắc chân đáng yêu và tinh xảo.

  Các cô nàng Song Ngư khá dịu dàng và tế nhị. Nếu các chàng muốn tặng quà 8/3 cho cô nàng Song Ngư có thể tặng những món quà nhã nhặn để thể hiện tình cảm của mình dành cho nàng.

  quà tặng theo 12 cung hoàng đạo Shopee Quà tặng cung hoàng đạo trên Sendo

  12 con giáp là gì?

  Nếu người phương Tây xem xét và quan điểm về vận mệnh con người gắn liền với 12 cung Hoàng Đạo dựa trên các chòm sao thì ở phương Đông tính cách mọi người gắn liền với 12 con giáp là những con thú thường gặp trong dân gian. Bắt đầu từ Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Tuất (Chó), Hợi (Heo). Dựa theo lịch Can Chi ngũ hành chúng ta sẽ chia ra các năm, các tên gọi của các con giáp cũng thay đổi và khác nhau như: Mậu Tuất, Kỹ Dậu, Đinh Dậu,…

  Những món quà nên tặng cho 12 con giáp

  Bộ Ly Ngọc vàng 24K- Giá 1.500.000 Quả tặng sang trọng nhưng độc đáo 12 con giáp của Châu Á Quà tặng 12 con giáp độc đáo sáng tạo và đáng yêu cho các bạn trẻ

  • Đối với người tuổi Sửu: họ thường hợp hơn với mệnh hỏa còn gì tuyệt hơn là tặng họ những chiếc vòng tay món đồ lưu niệm độc giá rẻ có một vài chi tiết gốm sứ, hoặc những vật trang trí trong nhà là các bình sứ hoặc đồ vật làm từ đất nung sẽ mang đến cho họ một vận khí thật tốt trong năm, giúp họ cảm thấy ấm áp và dễ chị.
  • Đối với người tuổi Dần: bạn nên lựa chọn những chậu cây cảnh thật xanh tươi và dễ thương, nó sẽ khiến họ cảm thấy đễ chịu và thoải mái hơn.
  • Đối với người tuổi Thìn: giống như tuổi dần, người tuổi Thìn rất thích cây cảnh ở đây đặc biệt là hoa sen thuần khiết và thanh cao. Đặc biệt tặng chậu hoa sen cho người tuổi Thìn sẽ khiến may mắn luôn mĩm cười với họ.
  • Đối với người tuổi Tỵ: tuổi Tỵ sẽ gặp nhiều may mắn đối với những món quà tặng như vàng và bạc. Tặng vật trang trí, trang sức từ bạc sẽ khiến cho còn đường kinh doanh làm ăn của họ luôn phát đạt.
  • Đối với người tuổi Ngọ: họ thường thích những món quà tặng thông minh, hiện đại, một chiếc điện thoại thông minh, các vật dụng công nghệ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất khi chọn quà cho họ.
  • Đối với người tuổi Mùi: một chiếc hộp bằng gỗ trụ hoặc những món đồ trang trí nội thất bằng gỗ chính là lựa chọn ưu tiên nên tặng cho người tuổi mùi bởi nó rất thích hợp cũng như mang lại nhiều may mắn cho người được nhận tuổi Mùi.
  • Đối với người tuổi Thân: Một cây thân gỗ để trồng trong khu vườn, nhà của người tuổi Mùi là điều thích hợp nhất là điều không có gì để bàn cải cả.
  • Đối với người tuổi Dậu: người tuổi dậu thích những món qùa gắn liền với mệnh mộc một cách tuyệ đối. Bạn nên chọn một chậu cây nhỏ bằng gốm có gam màu nóng để tặng cho người tuổi dậu, họ sẽ rất thích đấy.

   Bộ ly chén hình 12 con giáp

  • Đối với người tuổi Hợi: tương tự với tuổi Sửu, những người tuổi Hợi sẽ gặp may mắn với những đồ vật từ gốm sứ, cũng như một vài bữa ăn sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Song Tử Hợp Với Cung Nào Nhất
 • Cung Bảo Bình Nữ Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thần Thoại Hy Lạp Về Mười Hai Chòm Sao Trong Cung Hoàng Đạo
 • Điểm Đẹp Nhất Trên Cơ Thể 12 Cung Hoàng Đạo
 • Công Chúa Đại Diện Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cung Sư Tử Và 12 Con Giáp

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cô Gái Hoàng Đạo Sẽ Biểu Hiện Thế Nào Khi Muốn ‘dứt Tình’ Với Bạn?
 • Con Gái Sư Tử: Người Yêu Nàng Cần Và Người Tình Nàng Muốn
 • Con Gái ‘sư Tử’ Kim Loan Suýt ‘rớt Tim’ Khi Thi X
 • Câu Chuyện Con Kiến Và Bài Học Sa Thải
 • Chuyện Kiến Và Sư Tử: Ai Đã, Sẽ Là Ông Chủ Nhất Định Phải Đọc Bài Học Quản Trị Sau Đây
 • Người tuổi Tý thuộc cung Sư Tử (24/7 – 23/8) có vẻ ngoài đầy sức lôi cuốn. Họ cũng là người có đầu óc tổ chức và năng lực lãnh đạo, có thể phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là ở vị trí quản lý. Nếu có tiềm lực dồi dào về vốn, họ hoàn toàn có thể mở công ty riêng để tập trung phát triển. Tuy nhiên, nếu khả năng kinh tế vẫn còn yếu, tất cả đều phải đi vay mượn sẽ chi phối, làm giảm sự tài hoa và sáng tạo của họ.

  Với năng lực, sự nhiệt tình và nỗ lực của mình, họ khiến cấp trên không thể bỏ qua khi muốn cất nhắc ai đó lên vị trí lãnh đạo hoặc người quản lý. Họ luôn nghiêm túc khi thực hiện công việc nên thường là tấm gương để các đồng nghiệp khác noi theo. Tuy nhiên, họ không thực sự hào hứng với những công việc nhàm chán, lặp lại theo thời gian. Những công việc không quan trọng và ít cấp thiết cũng khó tạo nên sự hào hứng ở họ.

  Luôn mong muốn được cùng mọi người chia sẻ lợi ích tập thể, họ rất phù hợp để trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Họ cũng có thể trở thành những giáo sư đại học danh tiếng với các công trình nghiên cứu, các bài phát biểu có giá trị.

  Không tuổi nào có được sự cẩn thận, nghiêm túc và chăm chỉ như người tuổi Sửu thuộc cung Sư Tử (24/7 – 23/8).

  Đó là người tràn đầy sự lạc quan trong cuộc sống. Họ không ngừng hy vọng về những điều tốt đẹp và luôn mong muốn được thử sức qua thử thách mỗi ngày. Đối với họ, lười biếng, ỷ lại là 2 thói xấu không thể chấp nhận. Vì vậy, nếu ai đó nói rằng bản thân họ tìm được niềm vui và hạnh phúc từ công việc, có thể phán đoán đến 90% rằng, đó là người tuổi Sửu và thuộc cung Sư Tử.

  Mang tính cách của Sư Tử mạnh mẽ, phóng khoáng, ưa tự do và đầy năng lực lãnh đạo, người tuổi Sửu thuộc cung này đủ tố chất và bản lĩnh để trở thành một ông chủ lớn. Vì vậy, dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào họ cũng dễ dàng có được vị trí lãnh đạo.

  Tuy nhiên, nếu ở vào vị trí nhân viên họ cũng sẽ phát huy rất tốt vai trò của mình. Không chỉ mang ưu điểm của một Sư Tử giỏi giao tiếp, linh hoạt, làm chủ công việc mà còn sở hữu cả sự cần mẫn, quyết đoán, tỉ mỉ của tuổi Sửu. Họ luôn nắm bắt, điều tiết tốt công việc của mình và còn có thể là trợ thủ đắc lực của sếp. Do vậy, họ thường được cấp trên lưu ý và nhanh chóng đề bạt lên những vị trí quan trọng. Dường như sự nỗ lực, cố gắng để trở thành người làm chủ là sứ mệnh mang tính bản năng của họ.

  Tuy nhiên, nhược điểm dễ nhận thấy ở người này là sự kiêu căng, độc đoán, không chịu tiếp thu. Chính tính cách đó đã khiến họ bị bỏ lỡ mất nhiều cơ hội tốt từ thiện chí hợp tác, giúp đỡ của người khác. Lời khuyên cho tuổi Sửu thuộc cung Sư Tử là nên kiểm soát bản thân và thường xuyên kiểm điểm lại chính mình thì sự nghiệp mới có thể bền vững và phát triển tốt.

  Người tuổi Dần thuộc cung Sư Tử (24/7 – 23/8) vốn thông minh, giỏi giang. Sự cộng hưởng tính cách mạnh mẽ của con giáp Dần và cung Sư Tử khiến cho sức mạnh của họ dường như tăng lên gấp bội.

  Người này có tài lãnh đạo bẩm sinh, do đó họ thường không thích làm việc dưới sự quản lý, giám sát của người khác. Trong vai trò là người lãnh đạo hoặc đối với những công việc đòi hỏi tính độc lập cao họ tỏ ra khá chủ động và phát huy được năng lực của bản thân.

  Bên cạnh đó, người tuổi Dần thuộc cung Sư Tử còn rất xuất sắc, có tinh thần trách nhiệm cao với các công việc mang tính cộng đồng. Họ có khả năng nhận biết rõ những bất công đang tồn tại trong xã hội, từ đó mà nỗ lực hết mình tìm ra cách để thay đổi điều đó.

  Người tuổi Dần thuộc cung Sư Tử còn có tài ăn nói, vì thế mà họ rất dễ trở thành những nhà diễn thuyết đại tài. Với khả năng này, họ còn thích hợp với vai trò là giáo viên, nhân viên kinh doanh. Ngoài ra, họ còn rất dễ nổi tiếng nếu trở thành diễn viên, ca sĩ.

  Người tuổi Mão thuộc cung Sư Tử (24/7-23/8) hầu hết là những người tài giỏi, nhiệt tình và có thể đảm đương tốt mọi công việc mà cấp trên giao phó.

  Từ những công việc lao động chân tay cho đến những công việc đòi hỏi trí óc, những người này đều có thể bắt tay vào làm việc một cách hăng say. Hiệu quả công việc mà họ đạt được khiến không ít người phải nể phục và học tập theo.

  Đối với những người thuộc cung này, được giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ là một niềm vui trong công việc và cuộc sống của họ. Họ rộng lòng với tất cả mọi người và cũng hy vọng được đáp lại một cách xứng đáng.

  Khác với những người khác thuộc cung Sư Tử, người tuổi Mão có thể bằng lòng với một công việc có chế độ đãi ngộ thấp. Họ bằng lòng, vui vẻ với những gì đã có và không buồn lòng nếu như không có được cơ hội thăng tiến.

  Với lối cư xử hòa nhã, thân thiện mà người tuổi Mão thuộc cung này luôn dành được sự yêu mến và để lại ấn tượng tốt đẹp với những người xung quanh. Họ không bao giờ so đo hơn thiệt hay tranh giành quyền lợi với đồng nghiệp. Họ cũng hiếm khi ca thán, phàn nàn nếu như không được đặt vào vị trí quan trọng trong tập thể. Chính vì vậy mà ở bất cứ đâu họ cũng luôn trong vai trò là người kết nối và mang lại niềm vui cho mọi người.

  Người tuổi Thìn thuộc cung Sư Tử (24/7-23/8) phần lớn là những người có tài, giàu nghị lực. Họ có thể tham gia vào bất cứ lĩnh vực nào và dễ dàng đạt được thành công đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật.

  Từ biên tập viên báo chí, diễn viên, tiểu thuyết gia cho đến nhà thiết kế, chuyên gia máy tính hay vận động viên… họ đều có thể đảm nhiệm vai trò của mình một cách xuất sắc.

  Không những can đảm, giàu nghị lực những người này còn có óc sáng tạo, tính quyết đoán và nhanh nhạy, do vậy mà ít khi họ gặp phải thất bại trong sự nghiệp của mình.

  Chính nhờ những ưu điểm đó mà người tuổi Thìn thuộc cung Sư Tử rất thích hợp với vai trò của người lãnh đạo.

  Họ là những ông chủ thân thiện, rộng rãi, thẳng thắn luôn biết quan tâm, nâng đỡ nhân viên nên có được nhiều người trung thành với mình.

  Nếu là nhân viên, họ cũng sẽ làm tốt công việc được giao và luôn phấn đấu hết sức để vươn lên những vị trí cao hơn.

  Người tuổi Tỵ thuộc cung Sư Tử (24/7-23/8) phần lớn là những người chịu khó tìm tòi suy nghĩ, vì vậy họ rất thích hợp với những công việc đòi hỏi chất xám cao.

  Họ có đầu óc sáng tạo và khả năng làm việc độc lập rất tốt. Nếu phải làm việc dưới sự chỉ đạo của người khác thì họ cũng luôn mong muốn được giao riêng một phần việc nào đó và tự mình tìm cách hoàn thành nó một cách tốt nhất.

  Không ai có thể phủ nhận năng lực làm việc của những người này. Tuy vậy, họ không thích bị người khác giám sát quá trình làm việc. Họ muốn cấp trên đánh giá năng lực của mình bằng kết quả đạt được.

  Là người lãnh đạo cực kỳ nghiêm khắc. Họ thường kiểm tra nhân viên rất sát sao. Bất kỳ người nào cũng không được phép gây ồn ào, phải làm việc nghiêm túc và hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao. Nếu là nhân viên,những người này sẽ nhanh chóng được đề bạt lên vị trí cao hơn, vì vậy khiến cho không ít đồng nghiệp ghen tỵ và dễ gây ra mối bất hòa với họ.

  Người tuổi Ngọ và thuộc cung Sư Tử (24/7 – 23/8)có thể theo đuổi bất cứ ngành nghề nào mà họ mong muốn. Họ là người đầy năng lực, ý chí, luôn khao khát biến ước mơ thành hiện thực, chính vì vậy đạt được thành công trong sự nghiệp là điều không khó đối với họ.

  Chúng ta luôn thấy ở họ tinh thần tự giác, chủ động. Nếu bạn chỉ cần giao cho họ một văn phòng và máy điện thoại, không cần ai nhắc nhở họ sẽ tự mình lên kế hoạch cho công việc và sắp xếp mọi thứ ổn thỏa.

  Với bản tính thống trị của Leo dũng mãnh, họ sẽ luôn tìm mọi cách để duy trì và củng cố quyền lực của mình. Họ muốn tự quyết định mọi chuyện và không thích bị gò ép trong khuôn khổ. Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như mong muốn. Họ cần biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ để tránh gây bất lợi cho con đường sự nghiệp.

  Với khả năng lãnh đạo và tài giao tiếp của mình họ sẽ đảm nhận rất tốt vai trò người làm chủ.

  Ở vị trí nhân viên, họ chỉ thực sự thành công khi được làm việc độc lập. Nếu bị bó buộc trong khuôn khổ, họ sẽ dễ chống đối và tự ý làm mọi thứ theo cách riêng của mình.

  Lời khuyên cho người tuổi Ngọ và thuộc cung Sư Tử là nên kìm hãm bản năng thống trị của mình và biết lựa thời điểm để phát huy những khả năng phù hợp. Có như vậy, con đường sự nghiệp mới luôn rộng mở.

  Để đạt được thành công trong sự nghiệp, người tuổi Dậu thuộc cung Sư Tử (24/7 – 23/8) phải trải qua nhiều khó khăn. Khi bắt đầu gây dựng sự nghiệp, họ gặp không ít thất bại. Đó thực sự là những điều không may mắn cho dù họ đã cố gắng hết mình vì công việc. Điều này nhiều khi khiến họ nản chí. Tuy nhiên, nếu vượt qua những thử thách đó, họ sẽ đạt được nhiều thành công đáng tự hào. Điều quan trọng và cần thiết là họ phải có niềm tin vào bản thân và tương lai. Họ nên biết rằng tuy công việc có nhiều khó khăn, vất vả nhưng dù sớm hay muộn thì thành công rồi cũng sẽ đến nếu họ biết kiên trì.

  Mang đặc điểm chung của cung Sư Tử, người tuổi Dậu thuộc cung này hoàn toàn có khả năng trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi. Họ biết cách thúc đẩy nhân viên phát huy năng lực và lòng nhiệt tình đối với công việc mà không phải theo kiểu mệnh lệnh cứng nhắc. Tuy nhiên, mang tính cách người tuổi Dậu, họ không thực sự hào hứng với địa vị và quyền lực.

  Người tuổi Thân thuộc cung Sư Tử (24/7 – 23/8) thường là người có trí tuệ cao, hứng thú với đời sống tinh thần và thích nghiên cứu về triết học. Trong con người họ có tố chất của một thi nhân. Tuy nhiên họ cũng là người thực tế, muốn áp dụng khả năng nghệ thuật của mình vào cuộc sống hiện thực. Người tuổi Thân thuộc cung Sư Tử có khả năng làm việc độc lập rất tốt, họ có thể tự đưa ra quyết định, hướng giải quyết công việc trong những trường hợp khó khăn mà không cần đến sự chỉ đạo nào.

  Họ phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau ngoại trừ những nghề đòi hỏi phải hao tổn quá nhiều sức lao động. Hầu hết trong số họ là người đa tài và có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ huấn luyện viên thể dục thể thao đến hướng dẫn viên du lịch, từ hoạt động xã hội đến tham mưu quân sự. Họ cũng có thể trở thành những nhà quay phim hay kiến trúc sư đại tài.

  Để đạt được thành công trong sự nghiệp, người tuổi Dậu thuộc cung Sư Tử (24/7 – 23/8) phải trải qua nhiều khó khăn. Khi bắt đầu gây dựng sự nghiệp, họ gặp không ít thất bại. Đó thực sự là những điều không may mắn cho dù họ đã cố gắng hết mình vì công việc. Điều này nhiều khi khiến họ nản chí. Tuy nhiên, nếu vượt qua những thử thách đó, họ sẽ đạt được nhiều thành công đáng tự hào. Điều quan trọng và cần thiết là họ phải có niềm tin vào bản thân và tương lai. Họ nên biết rằng tuy công việc có nhiều khó khăn, vất vả nhưng dù sớm hay muộn thì thành công rồi cũng sẽ đến nếu họ biết kiên trì. Mang đặc điểm chung của cung Sư Tử, người tuổi Dậu thuộc cung này hoàn toàn có khả năng trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi. Họ biết cách thúc đẩy nhân viên phát huy năng lực và lòng nhiệt tình đối với công việc mà không phải theo kiểu mệnh lệnh cứng nhắc. Tuy nhiên, mang tính cách người tuổi Dậu, họ không thực sự hào hứng với địa vị và quyền lực.

  Ưu điểm nổi trội của người tuổi Tuất thuộc cung này (24/7 – 23/8) là khả năng phân tích, tài suy luận, phán đoán. Chính vì vậy, họ rất phù hợp để trở thành kiến trúc sư, thương nhân, chính trị gia hoặc nhà khoa học.

  Nhờ các tố chất sẵn có, họ dễ trở thành người có khả năng làm việc nghiêm túc, độc lập. Khi đã bắt tay vào làm một việc gì, họ sẽ cố gắng làm cho đến cùng để đạt kết quả xuất sắc. Mặc dù tài giỏi và thành công hơn so với những người cung khác, song họ luôn tỏ ra khiêm tốn và không muốn gây sự chú ý của mọi người.

  Nếu làm việc dưới sự chỉ huy của họ, bạn hoàn toàn yên tâm bởi họ luôn đối xử công bằng và đúng mực. Thực tế, không phải ngày nào họ cũng đứng trên cương vị của người lãnh đạo để xem xét mọi việc. Họ luôn gần gũi, quan tâm đến cấp dưới và sẵn sàng giải quyết vấn đề dựa trên lợi ích chung của mình và của nhân viên.

  Tuổi Hợi kết hợp với Sư Tử (24/7 – 23/8) đã tạo nên những người đa tính cách. Sự phức tạp này ảnh hưởng không nhỏ tới con đường sự nghiệp của họ.

  Mặc dù thuộc cung Sư Tử nhưng họ không chịu được áp lực cao và không có tinh thần vượt khó. Những công việc nhẹ nhàng, ít phải va chạm thường được họ lựa chọn đầu tiên.

  Nhược điểm của những người này là không có lòng tin và ý chí kiên định. Họ dễ bỏ cuộc khi gặp phải khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, trong suốt cuộc đời họ thường không gây dựng được sự nghiệp lớn.

  Ngoài ra, thái độ bất hợp tác với đồng nghiệp sẽ hạn chế tài năng và ảnh hưởng xấu tới công việc của họ. Họ cần hạn chế bản tính kiêu căng của Sư Tử để hòa nhập với mọi người.

  Tuy nhiên, một số ít người tuổi Hợi thuộc cung Sư Tử sẽ phát huy được thế mạnh của mình trong môi trường tự do, thoải mái. Họ sẽ đạt được thành công nếu biết đề ra mục tiêu và kiên định thực hiện tới cùng.

  Sự kết hợp giữa bản tính Sư Tử và tuổi Hợi đã không thể phát huy được những điểm mạnh của 2 tuổi này. Trong vai trò làm chủ hay nhân viên họ cũng không thể đảm nhận tốt vai trò của mình.

  Lời khuyên dành cho họ nên tin tưởng vào những người xung quanh, sống và cống hiến hết mình vì sự nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Bài Văn Tả Con Sư Tử Trong Vườn Thú Lớp 4
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Sư Tử
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Đánh Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Sư Tử Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Sư Tử Là Điềm Báo Gì?
 • Xem Bói Tử Vi Các Cung Hoàng Đạo Của 12 Con Giáp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cặp Đôi Không Thể Ăn Ý Hơn Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top Những Cặp Đôi “không Thể Ăn Ý Hơn” Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top 4 Cặp Đôi Cung Hoàng Đạo Sinh Ra Là Dành Cho Nhau
 • 5 Cặp Đôi Tâm Đầu Ý Hợp Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Giải Đáp Những Bí Mật Về Tính Cách
 • Xem bói 12 chòm sao hoàng đạo online chính là tiện ích đắc lực giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về mỗi cung. Dựa vào ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Tính cách, sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp tương ứng với mỗi cung như thế nào? Khi coi bói tử vi sẽ giúp bạn giải đáp mọi bí mật về 12 cung hoàng đạo nam và nữ.

  Bói 12 cung hoàng đạo

  Dựa vào các nhà nghiên cứu của thời cổ đại trước Công Nguyên năm 1645, có tên là Babylon đã sáng chế ra cung hoàng đạo. Một vòng tròn hoàng đạo sẽ có 360 độ, mỗi cung hoàng đạo là 30 độ. Trong đó: Mỗi cung hoàng đạo được phân ra gồm 4 yếu tố: Đất, lửa, nước, khí. Tương ứng với mỗi nhóm nguyên tố sẽ có 3 cung. Những người có ngày sinh trùng vào thời điểm giữa hai cung được cho vào nhóm cung hoàng đạo lai.

  Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một biểu tượng riêng, ý nghĩa riêng. Bao gồm các cung Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Xứng, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một tính cách khác nhau.

  Thông tin khi coi bói cung hoàng đạo

  Dựa vào ngày sinh của 12 chòm sao, khi bói các cung hoàng đạo. Sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin từng cung. Qua đó sẽ hiểu rõ bản chất và nhân phẩm của từng cung.

  Sự nghiệp, công việc

  Khi giải mã tính cách qua tử vi 12 cung hoàng đạo. Cũng như xem cung hoàng đạo qua ngày tháng năm sinh. Sẽ giúp bạn biết được về tính chất công việc, sự nghiệp đang diễn ra gặp khó khăn hay thuận lợi gì? Qua đó có thể chuẩn bị cho mọi việc theo chiều hướng tốt hơn.

  Tình cảm, sức khỏe

  Tình hình sức khỏe cũng như chuyện tình cảm của mỗi cung sẽ diễn ra như thế nào? Qua thông tin về bói tình yêu 12 cung hoàng đạo đó sẽ giúp bạn biết được chính xác về diễn biến chuyện tình cảm. Có những lời khuyên nào cho tình yêu và sức khỏe cho mỗi cung.

  Ngoài xem bói về tử vi mỗi cung bạn có thể xem bói tình yêu, xem bói tử vi ngày mới. Để có thể nắm rõ thông tin tử vi hàng ngày, giúp bạn biết được những việc nên làm và không nên làm trong ngày hôm đó. Nhằm chuẩn bị cho mọi việc một cách tốt nhất có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Vừa Đáng Yêu Vừa Đáng Hận
 • Cung Cự Giải Hợp Với Cung Hoàng Đạo Nào Nhất
 • Tình Yêu Của Cung Cự Giải Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tình Yêu Của Cự Giải Và 12 Cung Hoàng Đạo
 • Quan Hệ Của Cự Giải Và Các Cung Hoàng Đạo Khác
 • Tử Vi Ngày 08/02/16 Của 12 Con Giáp & 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chương 46: Ngọt Ngào Và Đắng Chát
 • Đọc Chương Iv: Tất Cả Đều Nằm Trong Dự Tính
 • Đọc Chap21.1: Cái Chết I
 • Truyện 12 Chòm Sao Và Thế Giới Phép Thuật Chương 2
 • Đọc Nốt Nhạc Thứ Nhất
 • Tử vi ngày 08/02/16 của 12 con giáp & 12 cung hoàng đạo ( Xem tử vi ngày mồng 1 tết của bạn) đầy đủ và chi tiết để biết màu sắc may mắn, con số may mắn của bạn trong ngày hôm nay. Màu và con số may mắn của 12 chòm sao và 12 con giáp năm 2022 – 2022 Xếp hạng 12 cung hoàng đạo 2022 – 2022 3 con giáp gặp nhiều may mắn nhất 2022 – 2022 Tử vi tháng 2 của 12 cung hoàng đạo Tử vi ngày…

  Tử vi ngày 08/02/16 của 12 con giáp & 12 cung hoàng đạo ( Xem tử vi ngày mồng 1 tết của bạn) đầy đủ và chi tiết để biết màu sắc may mắn, con số may mắn của bạn trong ngày hôm nay.

  Tử vi ngày 08/02/16 của 12 con giáp & 12 cung hoàng đạo

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Bạch Dương (28/3 – 20/4)

  Thứ 2 ngày 8/2/16 của Bạch Dương có vẽ như là một ngày không mấy dễ chịu đối với các Bạch Dương, rất có thể bạn sẽ phải đứng trước một sự lựa chọn khó khăn nào đó. Dù vẫn đủ tỉnh táo để biết con đường nào là tốt nhất cho bản thân ở thời điểm hiện tại, nhưng bạn lại không thể nhìn xa được những tiềm năng cũng như rủi ro của nó trong tương lai. Theo chúng tôi nhận thấy, lời khuyên cho Bạch Dương là hãy mạnh dạn thay đổi và buông bỏ những thứ không cần thiết, phải tung cánh thì bạn mới biết mình bay được bao xa, phải không?

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Bạch Dương: Màu sắc may mắn: Màu vàng chanh và màu xanh navy, Con số may mắn: 36 và 38

  Sáng nay Kim Ngưu bỗng dưng nổi hứng đi làm “bà tám” và bạn cảm thấy như bắt được vàng vì tìm thấy người phù hợp để giải bày tâm sự. Điều này khiến tâm trạng của Kim Ngưu trở nên phấn chấn trong suốt cả ngày, nhờ đó mà bạn cũng nhanh chóng hoàn thành tốt công việc được giao. Vào buổi tối, Kim Ngưu có thể sẽ hứng thú xem một bộ phim sến sẩm hay một quyển sách ngôn tình nào đó vốn không phải là sở thích của bạn bấy lâu nay.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Kim Ngưu: Màu sắc may mắn: Màu cà tím và màu kem, Con số may mắn: 29 và 12

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Song Tử (28/5 – 28/6)

  Đã đến lúc Song Tử nên tạm gác mọi cuộc vui lại và suy nghĩ thật nghiêm túc về công việc hiện tại cũng như những định hướng cho tương lai. Rất có thể bạn sẽ bỗng dưng “tỉnh ngộ” ra được một điều gì đó làm thay đổi mọi suy nghĩ và quan điểm của bạn bấy lâu nay. Theo chúng tôi tìm hiểu thì đến cuối buổi chiều, Song Tử có thể sẽ được giao một nhiệm vụ “khó nhai” nào đó, và tất nhiên điều này sẽ khiến bạn tất bật cho đến tối.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Song Tử: Màu sắc may mắn: Màu quả đào và màu nước, Con số may mắn: 28 và 66

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

  Có vẻ như Cự Giải đang phải vắt chân lên cổ để theo kịp tiến độ công việc, có quá nhiều thứ phải hoàn thành khiến Cự Giải bắt đầu đuối sức. Tuy nhiên, với bản chất thông minh và chăm chỉ vốn có, Cự Giải nhất định sẽ vượt qua được thử thách này thôi. Vào cuối ngày có thể bạn sẽ muốn tìm đến một nơi yên bình nào đó để suy ngẫm một vài thứ, nếu vậy thì một quán cà phê piano là một gợi ý không tồi đâu.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Cự Giải: Màu sắc may mắn: Màu thạch anh tím và màu khói, Con số may mắn: 29 và 27

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Hôm nay Sư Tử đột nhiên trở nên siêng năng một cách bất thường, mặc dù sắp trễ giờ làm nhưng Sư Tử vẫn muốn nán lại một chút để làm hoàn thành một số công việc nhà. Dù cho đến chỗ làm với vẻ mặt khá mệt mỏi nhưng trong thâm tâm, Sư Tử lại cảm thấy vô cùng hài lòng vì những gì đã làm được sáng nay. Cho đến giữa ngày sẽ có vài tín hiệu khá tích cực trong công việc, đó có thể là dấu hiệu của một sự phục hồi hoặc một sự cải tiến mới và chắn chắn điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Sư Tử: Màu sắc may mắn: Màu vàng nâu và màu quế, Con số may mắn: 34 và 55

  Xem dự báo tử vi ngày 08/02/2017 cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

  Hôm nay là một ngày khá may mắn với các Xử Nữ, dù công việc cuối năm khiến bạn có đôi chút bận rộn nhưng điều này lại không khiến hiệu suất công việc của Xử Nữ giảm sút đi tý nào. Ngoài ra, thứ 5 này rất có thể bạn sẽ gặp lại một người quen nào ở một nơi mà bạn không bao giờ ngờ đến đấy Xử Nữ à.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Xử Nữ: Màu sắc may mắn: Màu kem và màu đỏ sẫm, Con số may mắn: 7 và 43

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Thiên Bình: Màu sắc may mắn: Màu nâu đỏ và màu vàng mật, Con số may mắn: 15 và 47

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Bọ Cạp (23/10 – 28/11)

  Hôm nay có lẽ là một ngày khá dài đối với Bọ Cạp, bạn bắt đầu nhìn vào hiện tại và mù mờ vạch định cho những kế hoạch của tương lai và cũng nhờ đó mà Bọ Cạp nhìn thấy được khá nhiều cơ hội mới mẻ ở phía trước. Tuy nhiên, việc thay đổi ở thời điểm này chưa thật sự thích hợp đâu Bọ Cạp à, có thể bạn cần phải suy nghĩ nhiều hơn trước khi đưa ra bất kì quyết định mạo hiểm nào.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Bọ Cạp: Màu sắc may mắn: Màu hồng và màu trắng ngà, Con số may mắn: 27 và 41

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Nhân Mã: Màu sắc may mắn: Màu vani và màu vàng, Con số may mắn: 1 và 35

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Ma Kết (22/12- 19/1)

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Ma Kết: Màu sắc may mắn: Màu hồng nhạt và màu khói, Con số may mắn: 13 và 22

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Trực giác thường ngày của Bảo Bình khá nhạy bén, tuy nhiên đây lại không phải là “vũ khí” của bạn trong ngày hôm nay. Nếu phải đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào vào thứ 6 này, Bảo Bình cần phải cân nhắc hết sức cẩn thận, tốt hơn hết hãy nhờ sự tư vấn của những người xung quanh, đặc biệt là những thành viên trong gia đình, chắc chắn bạn sẽ thu được một vài lời khuyên vô cùng hữu ích đấy.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Bảo Bình: Màu sắc may mắn: Màu xanh dương và màu cam, Con số may mắn: 5 và 8

  Tử vi ngày 08/02/2017 cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Cái bản tính hay than thở có thể khiến bạn gặp khá nhiều phiền phức đấy Song Ngư à. Đồng ý là không nên giữ những bức bối hay phiền muộn trong lòng, tuy nhiên cũng nên biết lựa chọn người phù hợp, chứ cứ bừa đâu nói đó như vậy phần thiệt chỉ có về phần bạn mà thôi. Người ta thường nói “vạ từ miệng mà ra” mà, do đó, nếu muốn yên ổn tốt hơn hết Song Ngư nên “bế quan tỏa cảng” một thời gian.

  Theo tử vi ngày 08/02/2017 Cung Song Ngư: Màu sắc may mắn: Màu mận và màu quả mơ, Con số may mắn: 10 và 14

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 23: Đánh Cược
 • Đọc Chương 79: Chiến Ma Chủng (4)
 • Đọc ✼ Chuẩn Bị
 • Đọc §51:đợi Tớ,cho Tớ Thời Gian Nhé! Song Tử.(Đã Chỉnh Sửa )
 • Đọc §8( Đã Chỉnh Sửa )
 • 12 Con Giáp Và 12 Cung Hoàng Đạo Liệu Có Điểm Gì Khác Biệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trắc Nghiệm Vui: Nghề Nghiệp Phù Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Tháng 7/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Tháng 8/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo Chi Tiết
 • Võ Thuật Trong Tiểu Thuyết Kiếm Hiệp Của Nhà Văn Kim Dung
 • Giai Ma Bi An Tinh Cach Tinh Yeu Cua 12 Cung Hoang Dao
 • Khái niệm 12 con giáp là tập hợp bao gồm mười hai con vật được sắp xếp theo thứ tự để ứng định thời gian: giờ, ngày, tháng cho đến năm. Không chỉ riêng ở Việt Nam, hệ thống con giáp này được ứng dụng rất phổ biến ở các nước khác có nền văn hóa Á Đông như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc,… Trong khi đó, 12 Cung Hoàng Đạo được các nước phương Tây ưa chuộng có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra. Để tính lịch trong một năm, các nhà thiên văn học cổ đại (đồng thời là các nhà chiêm tinh học) đã chia Hoàng đới ra làm 12 phần bằng nhau gọi là 12 cung hoàng đạo tính từ điểm Xuân phân (điểm trên Hoàng đạo mà Mặt trời đi tới vào ngày Xuân phân). Như vậy mỗi tháng sẽ ứng với một cung. Các cung hoàng đạo được gọi theo tên chòm sao nằm trên hoặc gần nhất phần đường Hoàng đạo của cung đó. 1. Nguồn gốc và ý nghĩa của 12 con giáp trong văn hoá Việt Nam

  Từ trước đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng nguồn gốc của các con giáp xuất phát từ Trung Quốc. Nhưng theo ông Nguyễn Cung Thông – nhà nghiên cứu ngôn ngữ học, các con giáp có gốc gác từ Việt Nam.

  Theo tác giả An Chi trong tác phẩm ‘Chuyện Đông, Chuyện Tây”, tên gọi “con giáp” bắt nguồn từ lối nói của phương ngữ ở Nam Bộ. Trong phương ngữ Nam Bộ, con giáp được gọi tên từ 12 địa chi Tý đến Hợi và tượng trưng cho 12 năm âm lịch.

  Sự hình thành của 12 con giáp được dân gian lý giải bằng câu chuyện truyền miệng qua ngàn đời rằng vào thời thượng cổ, kiến thức của con người còn hạn hẹp nên việc xác định thời gian, ngày tháng đặc biệt khó khăn. Vì vậy mà Ngọc Hoàng đã nảy ra sáng kiến dùng 12 tên con vật để tượng trưng cho 12 tháng. Điều này sẽ giúp con người dễ dàng nhận biết thời gian hơn. Nhưng Ngọc Hoàng lại băn khoăn vì không biết nên chọn con vật nào và thứ tự của chúng ra sao. Nhân ngày sinh nhật của mình, Ngọc Hoàng đã quyết định tổ chức một cuộc thi để con vật tham gia bơi qua sông. 12 con vật cán đích đầu tiên sẽ được chọn làm 12 con giáp trong năm. Và lần lượt các con vật đã về đích theo thứ tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

  Ngoài ra, cũng có những người lý giải rằng hệ thống các con giáp là ngụ ý là lời răn dạy dành cho con cháu của thời xưa.

  Nhóm thứ nhất: Tý và Sửu (Chuột và Trâu)

  Chuột đại diện cho trí tuệ, Trâu biểu trưng cho sự cần cù, chăm chỉ. Hai yếu tố này luôn cần được kết hợp chặt chẽ với nhau trong mỗi con người. Có tư duy mà lười nhác thì chỉ là người khôn vặt, song cần mẫn làm việc lại không chịu tư duy lại sẽ không có hiệu quả cao. Người xưa xem đây là nhóm tiêu chí quan trọng nhất để nhắc nhở con cháu.

  Nhóm thứ hai: Dần và Mão (Hổ và Mèo)

  Hổ tượng trưng cho sức mạnh, uy lực dũng mãnh; Mèo lại được xem là biểu tượng của sự cẩn thận. Hổ và Mèo là sự phối hợp hài hòa giữa sức mạnh và tính tỉ mỉ. Người to khỏe có sức mạnh tràn trề nhưng không cẩn thận sẽ bỗng chốc biến thành lỗ mãng. Nhưng cẩn thận, tỉ mỉ lại thiếu uy lực lại thành ra nhút nhát, rụt rè. Đây là nhóm tiêu chí quan trọng nhì mà mỗi người cần rèn luyện cho mình.

  Nhóm thứ ba: Thìn và Tỵ (Rồng và Rắn)

  Sự mạnh mẽ đến từ Rồng và sự dẻo dai từ Rắn sẽ bổ trợ cho mỗi người chúng ta sự nhu – cương hài hòa. Bởi quá cứng rắn sẽ càng bảo thủ song quá mềm dẻo sẽ hóa yếu đuối. Giữa việc chỉ biết ôm lấy định kiến của bản thân và việc dễ mất đi chính kiến của mình thì quả thực, không có tính cách nào tốt đẹp hơn mà chỉ có nhu có cương linh hoạt là tốt nhất.

  Nhóm thứ tư: Ngọ và Mùi (Ngựa và Dê)

  Nhóm thứ tư là lời nhắc nhở đoàn kết, cùng đồng đội nhắm đến mục tiêu mà thực hiện. Ngựa là sự hăng hái, quyết tâm hướng đến mục tiêu nhưng một đi không quay đầu lại. Dê lại đại diện cho sự đoàn kết, chung tay góp sức của tập thể. Vì vậy mà ông ba ta nhấn mạnh sự kết hợp này để con cháu tránh phạm phải sai lầm chỉ hướng đến mục tiêu cá nhân mà bỏ mặc làm ngơ mọi người xung quanh.

  Nhóm thứ năm: Thân và Dậu (Khỉ và Gà)

  Khỉ và Gà là mối liên hệ giữa sự linh hoạt (hàm ý từ hành động trèo cây của khỉ) và sự cố định (hàm ý từ hành động gáy hằng ngày của gà). Linh hoạt quá sẽ thành ra nửa vời mông lung, không có chủ đích song cố định quá lại không không thể thích nghi với môi trường đầy sự biến động. Sự hài hòa cân đối từ hai yếu tố sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống.

  Nhóm thứ sáu: Tuất và Hợi (Chó và Lợn)

  Chó đại diện cho sự tận tâm tận lực và lòng trung thành; Lợn là biểu trưng cho sự hiền hòa, điềm đạm. Một cá nhân với sự tận tâm làm việc lại không hài hòa sẽ dẫn đến bài xích với mọi người xung quanh. Song một người khác với sự ôn nhu vốn có nhưng không tận tụy sẽ dễ đánh mất đi nguyên tắc.

  Thông qua sự sắp xếp này, có thể thấy ba nhóm đầu thiên về tính cách và đức tính của mỗi cá nhân, ba nhóm sau lại là những kỹ năng được trang bị bên ngoài mỗi người. Vì vậy cần phải tôi luyện ý chí bản thân song rèn luyện những kỹ năng cần thiết để nâng cao giá trị bản thân. Không một ai hoàn hảo nhưng sự tôi luyện sẽ giúp ta hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

  2. Lịch sử hình thành 12 cung hoàng đạo

  Qua quan sát bầu trời, người Hy Lạp cổ đại đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ hình nối của các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời. Trong chiêm tinh học phương Tây, các cung Hoàng Đạo là mười hai cung của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm phân Vernal. Thứ tự của các cung Hoàng Đạo lần lượt là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc đặt tên.

  Sự tách rời chiêm tinh học khỏi xuất phát điểm là việc quan sát bầu trời đã làm các cung hoàng đạo mất đi ý nghĩa ban đầu trong việc tính lịch. Theo đó, cung hoàng đạo của một người là cung hoàng đạo mà Mặt trời đi qua vào thời gian người đó sinh ra trong năm. Tuy vậy có thể thời điểm bạn sinh ra thuộc cung hoàng đạo này, nhưng Mặt trời lại đang đi qua chòm sao của cung bên cạnh, do thời gian đi qua các chòm sao hoàng đạo không đều nhau như đi qua các cung hoàng đạo.

  Ngoài ra, do hiện tượng tiến động, trục Trái đất thay đổi, điểm Xuân phân qua đó cũng bị lệch đi. Đến nay đã trải qua gần 3000 năm, điểm Xuân phân đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư. Nếu theo cách xác định cung hoàng đạo như người cổ đại (chia Hoàng đới làm 12 phần bằng nhau tính từ điểm Xuân phân) thì các cung hoàng đạo hiện nay sẽ bị lệch đi khoảng 35 ngày (hơn 1 tháng), tức là hơn 1 cung. Nhưng các nhà chiêm tinh không quan tâm tới điều này khi khung thời gian của 12 cung hoàng đạo đã được cố định trong các sách vở thư tịch cổ xưa và truyền lại cho đến ngày nay.

  Hiện tượng tiến động làm điểm Xuân phân thay đổi dần theo thời gian từ thời Cổ đại đến nay khiến các cung chỉ còn ý nghĩa trong việc bói toán. Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán về tính tình, cốt cách con người cũng như công việc, sự nghiệp, chuyện tình cảm… trên thực tế lại rất phổ biến trong đời sống văn hóa các nước phương Tây và cả trong giới trẻ Việt Nam ngày nay.

  3. So sánh tính cách giữa 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo

  Qua những dữ liệu kể trên, có thể thấy hệ thống 12 con giáp và 12 cung Hoàng đạo đều được người xưa sử dụng như cách tính thời gian và tương ứng với khoảng thời gian được sinh ra, con người sẽ mang đặc điểm tính cách của nguyên tố đại diện.

  Nguyên tố Kim: Thân, Dậu

  Từ khoá của các con giáp thuộc nguyên tố này: Người mệnh Kim chân thành, có giá trị và ý kiến cố định, mạnh mẽ về ý chí và có tài hùng biện. Hướng tương ứng với Kim là Tây. Mùa của Kim là mùa Thu. Nó là nguyên tố cố định cho cung động vật Thân và Dậu.

  Nguyên tố Mộc: Dần, Mão

  Từ khoá của các con giáp thuộc nguyên tố này: Người mệnh Mộc có đạo đức cao, tự tin, cởi mở và hợp tác, với niềm quan tâm và mục tiêu lý tưởng rộng lớn và đa dạng. Hướng tương đương với Mộc là hướng Đông và mùa là mùa Xuân, điều này khiến nó trở thành nguyên tố cố định cho cung động vật Dần và Thỏ.

  Nguyên tố Thủy: Tý, Hợi

  Từ khoá của các con giáp thuộc nguyên tố này: Người mệnh Thủy có sức thuyết phục, trực giác và đồng cảm. Người mênh Thủy cũng khách quan và thường đi tìm kiếm lời khuyên cho họ. Hướng tương ứng với Thủy là hướng Bắc. Mùa của Thủy là mùa Đông. Nó là nguyên tố cố định cho cung động vật Tý và Hợi.

  Nguyên tố Hỏa: Tỵ, Ngọ

  Từ khoá của các con giáp thuộc nguyên tố này: Người mệnh Hỏa có phẩm chất lãnh đạo, đam mê năng động, và quyết đoán, tự tin, tích cực và quả quyết. Hướng tương ứng với Hỏa là Nam và mùa là mùa Hạ, điều này khiến nó trở thành nguyên tố cố định cho cung động vật Tỵ và Ngọ.

  Nguyên tố Thổ: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

  Từ khoá của các con giáp thuộc nguyên tố này: Người mệnh Thổ nghiêm túc, logic và có phương pháp, thông minh, khách quan và giỏi lập kế hoạch. Hướng tương ứng với Thổ là Trung tâm. Mùa của Thổ là thời điểm giao bốn mùa. Nó là nguyên tố cố định cho cung động vật Sửu, Thìn, Mùi và Tuất.

  Khác với các nước châu Á, các nước phương Tây tin vào 4 nguyên tố cơ bản: Đất, Lửa, Nước và Khí. Triết gia Hy Lạp Empedocles ở thế kỷ V trước Công nguyên, đã giải thích bản chất của vũ trụ là sự tương tác của hai nguyên tắc đối lập gọi là tình yêu và xung đột thao túng bốn nguyên tố, và tuyên bố rằng bốn nguyên tố này đều cân bằng, ở cùng một độ tuổi, mỗi nguyên tố đều cai trị các khu vực riêng và sở hữu những cá tính riêng. Mỗi cung được liên kết với một trong các nguyên tố cổ điển:

  Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

  Từ khoá của các cung thuộc nguyên tố này: Nhiệt tình, nỗ lực thể hiện bản thân, niềm tin

  Nguyên tố Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

  Từ khoá của các cung thuộc nguyên tố này: Thực tiễn, thận trọng, thế giới vật chất

  Nguyên tố Nước: Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư

  Từ khoá của các cung thuộc nguyên tố này: Cảm xúc, đồng cảm, nhạy cảm

  Nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

  Từ khoá của các cung thuộc nguyên tố này: Giao tiếp, xã hội hóa, khái niệm hóa

  Trên thực tế, khái niệm về 12 con giáp và 1 cung Hoàng đạo không có quá nhiều điểm khác nhau. Chỉ do sự khác biệt quan niệm đã tạo ra hai khái niệm trên và áp dụng ở những nền văn hoá khác nhau, giống như sự khác biệt giữa học thuyết Ngũ hành và Horoscope đã được DR phân tích ở bài viết trước.

  Dù khác nhau nhưng những khái niệm trên đều thể hiện những niềm tin của con người và là nền tảng để con người phát triển, sáng tạo trong cuộc sống. Giống như việc DR đã tạo nên charm Dimou dựa trên câu chuyện về 12 con giáp với mong muốn nhân cách hóa cho Con Giáp đó một hình hài mới đong đầy ý nghĩa về văn hoá truyền thống Việt Nam dưới thiết kế hiện đại hơn, mới lạ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Tứ Linh Thú
 • Tứ Linh Là Gì? Ý Nghĩa Tứ Linh Vật Long + Lân + Quy + Phụng
 • Truyền Thuyết Tứ Thần: Thanh Long
 • Mắt Đổ Ghèn Dấu Hiệu Không Thể Coi Thường
 • { Preview } Ối! Nhà Trọ Có Ma
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100