12 Cung Hoàng Đạo Bằng Tiếng Anh : Tên Gọi Và Ý Nghĩa

--- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Ngôi Nhà Thích Hợp Cho Bạn Tại Hogwarts
 • Vận Số Đường Học Hành Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2022
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo 2022
 • Bật Mí Con Người Kiếp Trước Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Ở Kiếp Trước, 12 Cung Hoàng Đạo Là Những Người Tài Ba Nào?
 • 1. AQUARIUS ( 20/1 – 18/2 ) : Bảo Bình

  Sinh ra là Bảo Bình nhút nhát và ít nói, nhưng mặt khác họ có thể lập dị và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, họ là những người suy nghĩ sâu sắc và những người có trí tuệ cao, thích giúp đỡ người khác. Họ có tầm nhìn và không có thành kiến, điều này khiến họ trở thành những người có thể dễ dàng giải quyết vấn đề.

  2. PISCES ( 19/2 – 20/3 ) : Song ngư

  Song Ngư là một cung thuộc nhóm Nước và như vậy, cung hoàng đạo này được đặc trưng bởi sự đồng cảm và thể hiện năng lực cảm xúc.

  Hành tinh cai trị của họ là Sao Hải Vương, vì vậy Song Ngư có trực giác hơn những người khác và có tài năng nghệ thuật. Sao Hải Vương được kết nối với âm nhạc, vì vậy Song Ngư tiết lộ sở thích âm nhạc trong giai đoạn sớm nhất của cuộc đời. Họ hào phóng, từ bi và cực kỳ trung thành và chu đáo.

  3. ARIES ( 21/3 – 19/4) : Bạch Dương

  Điểm mạnh: Can đảm, quyết đoán, tự tin, nhiệt tình, lạc quan, trung thực, đam mê

  Điểm yếu: Thiếu kiên nhẫn, ủ rũ, nóng tính, bốc đồng, hung hăng

  Thích: Quần áo thoải mái, đảm nhận vai trò lãnh đạo, thử thách thể chất, thể thao cá nhân

  Không thích: Không hoạt động, chậm trễ, công việc không sử dụng tài năng của một người

  Là dấu hiệu đầu tiên trong cung hoàng đạo, sự hiện diện của Bạch Dương luôn đánh dấu sự khởi đầu của một thứ gì đó tràn đầy năng lượng và hỗn loạn. Họ liên tục tìm kiếm sự năng động, tốc độ và cạnh tranh, luôn là người đầu tiên trong mọi thứ – từ công việc đến các cuộc tụ họp xã hội. Nhờ hành tinh cai trị Sao Hỏa và thực tế nó thuộc về nhóm Lửa (giống như Sư Tử và Nhân Mã ), Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo năng động nhất.

  Mặt trời với phẩm giá cao như vậy mang lại cho họ những kỹ năng tổ chức tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ hiếm khi gặp một Bạch Dương không có khả năng hoàn thành nhiều việc cùng một lúc, thường là trước giờ nghỉ trưa! Thử thách của họ cho thấy khi họ trở nên nóng nảy, hung hăng và trút giận lên người khác. Những cá tính mạnh mẽ được sinh ra dưới dấu hiệu này có nhiệm vụ đấu tranh cho mục tiêu của họ, nắm lấy sự gắn kết và làm việc theo nhóm thông qua hóa thân này.

  4. TAURUS ( 20/4 – 20/5) : Kim Ngưu

  Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tụy, có trách nhiệm, ổn định

  Điểm yếu: Bướng bỉnh, chiếm hữu, không khoan nhượng

  Kim Ngưu thích: Làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo chất lượng cao, làm việc bằng tay

  Kim Ngưu không thích: Thay đổi đột ngột, biến chứng, không an toàn của bất kỳ loại nào, vải tổng hợp

  Thực tế và có căn cứ, Kim Ngưu cảm thấy cần phải luôn được bao quanh bởi tình yêu và sắc đẹp, hướng về thế giới vật chất, chủ nghĩa khoái lạc và những thú vui vật chất. Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong Kim Ngưu là người gợi cảm và xúc giác, coi việc chạm và nếm là quan trọng nhất trong tất cả các giác quan. Ổn định và bảo thủ, đây là một trong những dấu hiệu đáng tin cậy nhất của cung hoàng đạo, sẵn sàng chịu đựng và bám sát lựa chọn của họ cho đến khi đạt được điểm thỏa mãn cá nhân.

  Giống như và , Kim Ngưu có khả năng nhìn mọi thứ từ góc độ căn bản, thực tế và thực tế. Họ thấy dễ dàng kiếm tiền và ở cùng một dự án trong nhiều năm hoặc cho đến khi hoàn thành. Những gì chúng ta thường thấy là sự bướng bỉnh có thể được hiểu là sự cam kết và khả năng của họ để hoàn thành nhiệm vụ bất cứ điều gì cần là kỳ lạ. Điều này làm cho họ trở thành những nhân viên xuất sắc, những người bạn và đối tác lâu dài tuyệt vời, luôn ở bên những người họ yêu thương. Ghi chú trần thế làm cho họ đôi khi bảo vệ quá mức, bảo thủ hoặc vật chất, với quan điểm về thế giới được thành lập dựa trên tình yêu tiền bạc và sự giàu có của họ.

  5. GEMINI (21/5 – 20/6)

  Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, tình cảm, tò mò, dễ thích nghi, khả năng học hỏi nhanh và trao đổi ý tưởng

  Điểm yếu: Thần kinh, không nhất quán, thiếu quyết đoán

  Thích: Âm nhạc, sách, tạp chí, trò chuyện với gần như bất cứ ai, những chuyến đi ngắn quanh thị trấn

  Không thích: Ở một mình, bị bó hẹp, lặp đi lặp lại và thường xuyên

  Biểu cảm và nhanh trí, Song Tử đại diện cho hai tính cách khác nhau trong một và bạn sẽ không bao giờ chắc chắn mình sẽ đối mặt với ai. Họ hòa đồng, giao tiếp và sẵn sàng vui chơi, với xu hướng đột nhiên trở nên nghiêm túc, chu đáo và bồn chồn. Họ say mê với chính thế giới, vô cùng tò mò, với cảm giác liên tục rằng không có đủ thời gian để trải nghiệm mọi thứ họ muốn thấy.

  6. CANCER (21/6 – 22/7)

  Điểm mạnh: Kiên cường , giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, cảm thông, thuyết phục

  Điểm yếu: Tâm trạng, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn

  Thích: Nghệ thuật, sở thích tại nhà, thư giãn gần hoặc trong nước, giúp đỡ những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn bè

  Không thích: Người lạ, bất kỳ lời chỉ trích nào của mẹ, tiết lộ về cuộc sống cá nhân

  Trực quan sâu sắc và tình cảm, Cự Giải có thể là một trong những cung hoàng đạo thách thức nhất để làm quen. Họ rất tình cảm và nhạy cảm, và quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình và nhà của họ. Cự Giải rất thông cảm và gắn bó với những người mà họ giữ gần gũi. Những người sinh ra với Mặt trời bị ung thư của họ rất trung thành và có thể đồng cảm với nỗi đau và đau khổ của người khác.

  Được chỉ dẫn bởi cảm xúc và trái tim của họ, họ có thể có một thời gian khó khăn để hòa mình vào thế giới xung quanh. Được cai trị bởi , các giai đoạn của chu kỳ mặt trăng đào sâu những bí ẩn bên trong của chúng và tạo ra những mô hình cảm xúc thoáng qua nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng. Khi còn nhỏ, chúng không có đủ cơ chế đối phó và phòng thủ cho thế giới bên ngoài, và phải được tiếp cận với sự quan tâm và hiểu biết, vì đó là những gì chúng mang lại.

  7. LEO ( 23/7 – 22/8)

  Điểm mạnh: Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước

  Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, không linh hoạt

  Thích: Nhà hát, nghỉ lễ, được ngưỡng mộ, những thứ đắt tiền, màu sắc tươi sáng, vui vẻ với bạn bè

  Không thích: Bị phớt lờ, đối mặt với thực tế khó khăn, không được đối xử như một vị vua hay nữ hoàng

  Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Leo là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ kịch tính, sáng tạo, tự tin, nổi trội và cực kỳ khó cưỡng, có thể đạt được bất cứ điều gì họ muốn trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống mà họ cam kết. Có một sức mạnh cụ thể đối với một Leo và trạng thái “vua của rừng rậm” của họ. Sư Tử thường có nhiều bạn bè vì họ hào phóng và chung thủy. Tự tin và hấp dẫn, đây là dấu hiệu Mặt trời có khả năng hợp nhất các nhóm người khác nhau và dẫn dắt họ trở thành một nguyên nhân chung, và khiếu hài hước lành mạnh của họ khiến cho việc cộng tác với người khác trở nên dễ dàng hơn.

  8. VIRGO ( 23/8 – 22/9)

  Điểm mạnh: Trung thành, phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế

  Điểm yếu: Nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác, tất cả đều làm việc và không chơi

  Thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách vở, thiên nhiên, sạch sẽ

  Không thích: Sự kiêu ngạo, yêu cầu giúp đỡ, lên sân khấu trung tâm

  Xử Nữ là một dấu hiệu Trái đất , phù hợp hoàn hảo giữa Kim Ngưu và Ma Kết . Điều này sẽ dẫn đến một nhân vật mạnh mẽ, nhưng một người thích những thứ bảo thủ, được tổ chức tốt và rất nhiều thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những cá nhân này có một cuộc sống có tổ chức, và ngay cả khi họ buông xuôi hỗn loạn, mục tiêu và ước mơ của họ vẫn có những ranh giới được xác định nghiêm ngặt trong tâm trí họ. Liên tục lo lắng rằng họ đã bỏ lỡ một chi tiết sẽ không thể sửa chữa, họ có thể bị mắc kẹt trong các chi tiết, trở nên quá quan trọng và quan tâm đến các vấn đề mà không ai khác quan tâm nhiều.

  9. LIBRA (23/9 – 22/10)

  Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, duyên dáng, công bằng, xã hội

  Điểm yếu: Thiếu quyết đoán, tránh đối đầu, sẽ mang ác cảm, tự thương hại

  Thích: Hài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, ngoài trời

  Không thích: Bạo lực, bất công, ồn ào, phù hợp

  Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Thiên Bình là hòa bình, công bằng và họ ghét ở một mình. Quan hệ đối tác là rất quan trọng đối với họ, vì tấm gương của họ và ai đó cho họ khả năng trở thành tấm gương. Những cá nhân này bị mê hoặc bởi sự cân bằng và đối xứng, họ luôn theo đuổi công lý và bình đẳng, nhận ra rằng, điều duy nhất thực sự quan trọng đối với bản thân họ trong cốt lõi bên trong tính cách của họ. Đây là người sẵn sàng làm gần như mọi thứ để tránh xung đột, giữ hòa bình bất cứ khi nào có thể

  10. SCORPIO ( 23/10 – 21/11)

  Điểm mạnh: tháo vát, dũng cảm, đam mê, bướng bỉnh, một người bạn thực sự

  Điểm yếu: Không tin tưởng, ghen tuông, bí mật, bạo lực

  Thích: Sự thật, sự thật, là đúng, bạn bè lâu năm, trêu chọc, một niềm đam mê lớn

  Không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động

  Bọ Cạp sinh ra là những người đam mê và quyết đoán. Họ quyết tâm và quyết đoán, và sẽ nghiên cứu cho đến khi họ tìm ra sự thật. Bọ Cạp là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, luôn nhận thức được tình huống và cũng nổi bật về sự tháo vát.

  Bọ Cạp là một dấu hiệu Nước và sống để trải nghiệm và thể hiện cảm xúc. Mặc dù cảm xúc rất quan trọng đối với Bọ Cạp, nhưng chúng biểu hiện chúng khác với các dấu hiệu nước khác. Trong mọi trường hợp, bạn có thể chắc chắn rằng Bọ Cạp sẽ giữ bí mật của bạn, bất kể chúng có thể là gì.

  11. SAGITTARIUS ( 22/11 – 21/12)

  Giống như các dấu hiệu lửa khác, Nhân Mã cần thường xuyên liên lạc với thế giới để trải nghiệm nhiều nhất có thể. Hành tinh cai trị của Nhân Mã là Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của cung hoàng đạo. Sự nhiệt tình của họ không có giới hạn, và do đó những người sinh ra dưới dấu hiệu Nhân Mã sở hữu khiếu hài hước tuyệt vời và sự tò mò mãnh liệt.

  12. CAPRICORN (22/12 – 19/1)

  Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản lý tốt

  Điểm yếu: Biết tất cả, không tha thứ, hạ mình, mong chờ điều tồi tệ nhất

  Thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, địa vị, chất lượng thủ công

  Không thích: Hầu hết mọi thứ tại một số điểm

  Ma Kết là một dấu hiệu đại diện cho thời gian và trách nhiệm, và đại diện của nó là truyền thống và thường rất nghiêm túc. Những cá nhân này có một trạng thái độc lập bên trong cho phép tiến bộ đáng kể cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ. Họ là những bậc thầy về tự chủ và có khả năng dẫn đường, lập kế hoạch vững chắc và thực tế và quản lý nhiều người làm việc cho họ bất cứ lúc nào. Họ sẽ học hỏi từ những sai lầm của mình và lên đỉnh chỉ dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn của họ.

  Mỗi trong số 12 dấu hiệu tử vi thuộc về một trong - Không khí, Lửa, Nước và Trái đất. Những yếu tố này đại diện cho một loại năng lượng thiết yếu hoạt động trong mỗi chúng ta. Chiêm tinh học nhằm giúp chúng ta tập trung những năng lượng này vào các khía cạnh tích cực và để hiểu rõ hơn về tiềm năng và những đặc điểm tích cực của chúng ta và đối phó với những tiêu cực.

  Dấu hiệu lửa có xu hướng đam mê, năng động và khí chất. Họ tức giận nhanh chóng, nhưng họ cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với năng lượng to lớn. Họ có thể chất rất mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng cho những người khác. Dấu hiệu lửa là những người thông minh, tự nhận thức, sáng tạo và lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Dấu hiệu Lửa là: , và

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Giấc Ngủ Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Đêm Noel Với 12 Cung Hoàng Đạo Và Tính Cách Của Mỗi Người
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hâm Nóng Tình Yêu Trong Ngày Đông Gió Về Như Thế Nào?
 • Lựa Chọn Màu Sắc Giày Dép Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Mắt Của 12 Cung Hoàng Đạo. Cung Nào Sở Hữu Đôi Mắt Đẹp Nhất?
 • Cách Đọc Tên 12 Cung Hoàng Đạo Bằng Tiếng Anh : Tên Gọi Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Hằng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Vnexpress, Cung Hoàng Đạo
 • Icon Cảm Xúc Trên Facebook Cho Cung Hoàng Đạo Icon Fb 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cung Hoàng Đạo Là Gì? Giải Mã Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Chính Xác
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Vận May Khi Chơi Game Đánh Bài
 • Tổng Hợp 24 Game Chiến Tranh
 • 1/ Bạch Dương – Aries /”eəri:z/- (Con Cừu) – March 21- April 19

  2/ Kyên Ngưu – Taurus /”tɔ:rəs/- (Con Trâu) – April 20-May 20

  3/ Song Tử – Gemini /”dʒeminai/- (Sinc Đôi) – May 21-June 21

  4/ Cự Giải – Cancer /”kænsə/- (Con Cua) – June 22-July 22

  5/ Hải Sư – Leo /”li:ou/- (Sư Tử) – July 23-Aug 22

  6/ Xử Nữ – Virgo /”və:gou/- (Trinh Nữ) – Aug 23-Sept 22

  7/ Thiên Bình- Libra /”li:brə/- (Cái Cân) – Sept 23-Oct 23

  8/ Hổ Cáp – Scorpius /”skɔ:piəs/- (Bọ Cạp) ♏ – Oct 24-Nov 21

  9/ Nhân Mã – Sagittarius /,sædʒi”teəriəs/- (Còn Call là Xạ Thủ) – Nov 22- Dec 21

  10/ Ma Kết – Capricorn /”kæprikɔ:n/- (Con Dê) – Dec 22- Jan 19

  11/ Bảo Bình – Aquarius /ə”kweəriəs/- (Người mang nước, Cái Bình) – Jan 20-Feb 18

  12/ Song Ngư – Pisces /”paisi:z/- (Đôi Cá) – Feb 19-Mar 20

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình tất cả sẵn.

  Bạn đang xem: Cách đọc tên 12 cung hoàng đạo bằng tiếng anh

  ▪ Làm việc tận nhà, không phải vận chuyển.

  ▪ Thời gian giảng dạy linch hoạt.

  ▪ Chỉ cần phải có máy vi tính kết nối Internet bình ổn, tai nghe, microphone đảm bảo mang đến bài toán dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học thẳng 1 thầy 1 trò xuyên suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp thường xuyên, sửa lỗi kịp lúc, bù đắp lỗ hổng tức thì lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế theo phong cách riêng mang lại từng học viên khác biệt.

  ▪ Học rất nhiều dịp đầy đủ khu vực, thời gian linh động.

  ▪ Được học trên môi trường chuyên nghiệp hóa 7 năm kinh nghiệm huấn luyện và đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết cổng đầu ra bởi văn uống bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến lúc chấm dứt Áp sạc ra.

  ▪ khuyến mãi MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tư liệu trong quy trình học.

  ▪ Đội ngũ giáo viên khủng, trên 900 Toeic.

  A/an/the là đa số từ bỏ rất là thân thuộc vào giờ anh, bọn chúng được Hotline là mạo trường đoản cú. Có 2 các loại mạo từ: mạo tự ko xác minh và mạo trường đoản cú xác định.

  Social network

  Đăng cam kết nhận tin

  Để thừa nhận ban bố về những sự kiện đặc trưng với tài liệu học giờ Anh giao tiếp miễn giá tiền. Bạn hãy để lại cho công ty chúng tôi biết tin liên hệ.

  Chuyên mục: 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Thế Nào Khi Yêu?
 • Cung Hoàng Đạo Và Mối Liên Kết Với Các Sao Kpop? (P1)
 • Những Đàn Ông Chung Thuỷ Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo ” Cung Hoàng Đạo
 • Bật Mí 12 Cung Hoàng Đạo Nam Và Tính Cách
 • 12 Cung Hoàng Đạo Anime Nam, Hình Ảnh 12 Cung Hoàng Đạo Anime Đẹp Nhất
 • 12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh: Tính Cách, Tên Gọi, Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Tuần Này
 • Dự Báo Chuyện Tình Cảm Của 12 Cung Hoàng Đạo Tuần Này
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Vẻ Đẹp Trời Ban Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Lời Khuyên Dành Cho 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Khi Bị Thất Tình
 • Tên gọi của 12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh

  Các cung hoàng đạo tiếng Anh được phân chia làm 4 nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

  • Yếu tố 1: Water Signs (Nước): Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư
  • Yếu tố 2: Fire Signs (Lửa): Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã
  • Yếu tố 3: Earth Signs (Đất): Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết
  • Yếu tố 4: Air Signs (Không khí): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

  Tính cách đặc trưng, điểm mạnh, điểm yếu của 12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh

  1. Cung Bạch Dương: Aries ( 21/3 – 20/4 )

  Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương

  Điểm mạnh: Can đảm, quyết đoán, tự tin, nhiệt tình, lạc quan, trung thực, đam mê

  Điểm yếu: Thiếu kiên nhẫn, ủ rũ, nóng tính, bốc đồng, hung hăng

  2. Cung Kim Ngưu: Taurus ( 21/4 – 20/5 )

  Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu

  Điểm mạnh: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tụy, có trách nhiệm, ổn định

  Điểm yếu: Bướng bỉnh, chiếm hữu, không khoan nhượng

  3. Cung Song Tử: Gemini ( 21/5 – 21/6 )

  Tính cách đặc trưng của cung Song Tử

  Điểm mạnh: Nhẹ nhàng, tình cảm, tò mò, dễ thích nghi, khả năng học hỏi nhanh và trao đổi ý tưởng

  Điểm yếu: Thần kinh, không nhất quán, thiếu quyết đoán

  4. Cung Cự Giải: Cancer ( 22/6 – 22/7 )

  Tính cách đặc trưng của cung Cự Giải

  Điểm mạnh: Kiên cường , giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, cảm thông, thuyết phục

  Điểm yếu: Tâm trạng, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn

  5. Cung Sư Tử: Leo ( 23/7 – 22/8 )

  Tính cách đặc trưng của cung Sư Tử

  Điểm mạnh: Sáng tạo, đam mê, hào phóng, ấm áp, vui vẻ, hài hước

  Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, không linh hoạt

  6. Cung Xử Nữ: Virgo ( 23/8 – 22/9 )

  Tính cách đặc trưng của Cung Xử Nữ

  Điểm mạnh: Trung thành, phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế

  Điểm yếu: Nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác, tất cả đều làm việc và không chơi

  7. Cung Thiên Bình: Libra ( 23/9 – 22/10 )

  Tính cách đặc trưng của Cung Thiên Bình

  Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, duyên dáng, công bằng, xã hội

  Điểm yếu: Thiếu quyết đoán, tránh đối đầu, sẽ mang ác cảm, tự thương hại

  8. Cung Thiên Yết: Scorpio ( 23/10 – 21/11 )

  Tính cách đặc trưng của cung Thiên Yết

  Điểm mạnh: tháo vát, dũng cảm, đam mê, bướng bỉnh, một người bạn thực sự

  Điểm yếu: Không tin tưởng, ghen tuông, bí mật, bạo lực

  9. Cung Nhân Mã: Sagittarius( 22/11 – 21/12 )

  Tính Cách đặc trưng của cung Nhân Mã

  Điểm mạnh: Hào phóng, lý tưởng, khiếu hài hước tuyệt vời

  Điểm yếu: Hứa hẹn nhiều hơn có thể cung cấp, rất thiếu kiên nhẫn, sẽ nói bất cứ điều gì cho dù phi kỷ luật như thế nào

  10. Cung Ma Kết (Capricorn): ( 22/12 – 19/1 )

  Tính cách đặc trưng của cung Ma Kết

  Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản lý tốt

  Điểm yếu: Biết tất cả, không tha thứ, hạ mình, mong chờ điều tồi tệ nhất

  11. Cung Bảo Bình: Aquarius ( 20/1- 19/2 )

  Tính cách đặc trưng cung Bảo Bình

  Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo

  Điểm yếu: Chạy từ biểu lộ cảm xúc, nóng nảy, không khoan nhượng, xa cách

  12. Cung song ngư: Pisces ( 20/2 – 20/3 )

  Tính cách đặc trưng của cung Song Ngư

  Điểm mạnh: Từ bi, nghệ thuật, trực quan, nhẹ nhàng, khôn ngoan, âm nhạc.

  Điểm yếu: Sợ hãi, quá tin tưởng, buồn bã, mong muốn thoát khỏi thực tại, có thể là nạn nhân hoặc là một kẻ tử vì đạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Website Uy Tín Để Bạn Đăng Truyện Tự Sáng Tác 2022
 • Soi Độ Kiếm Tiền Của 12 Cung Hoàng Đạo: Cự Giải May Mắn Đứng Đầu, Xử Nữ Siêu Sao Kiếm Tiền
 • Kim Ngưu Sẽ Như Thế Nào Khi Bị Bỏ Rơi?
 • Lí Do Khiến 12 Cung Hoàng Đạo Bị ‘bỏ Rơi Không Thương Tiếc’ Trong Tình Yêu
 • Cầu Vồng Tâm Hồn: Truyện 12 Cung Hoàng Đạo ” Máu Và Nước Mắt ”( Sưu Tầm )
 • Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh: Tên Gọi, Tính Cách Và Ý Nghĩa.

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Cung Bọ Cạp
 • Album 199+ Hình Xăm Cung Ma Kết Đẹp Đầy Ý Nghĩa Cho Cả Nam Và Nữ
 • Truy Lùng 36 Bí Mật Của Ma Kết ⋆ Starsworld
 • Dây Chuyền Cung Ma Kết
 • Hình Ảnh, Hình Nền Cung Ma Kết Đẹp Dễ Thương
 • Cung hoàng đạo tiếng Anh

  1. Aries

  Tên khác: Dương Cưu

  – Tên thường gọi: Bạch Dương

  – Nghĩa/biểu tượng: Con cừu trắng

  – Hoàng đạo dương lịch: 21/3 – 19/4

  2. Taurus

  – Tên thường gọi: Kim Ngưu

  – Nghĩa/biểu tượng: Con bò vàng

  – Hoàng đạo dương lịch: 20/4 – 20/5

  3. Gemini

  Tên khác: Song Nam, Song Sinh

  – Tên thường gọi: Song Tử

  – Nghĩa/biểu tượng: Hai cậu bé song sinh (đôi lúc là hai cô bé)

  – Hoàng đạo dương lịch: 21/5 – 21/6

  4. Cancer

  Tên khác: Bắc Giải

  – Tên thường gọi: Cự Giải

  – Nghĩa/biểu tượng: Con cua

  – Hoàng đạo dương lịch: 22/6 – 22/7

  5. Leo

  – Tên thường gọi: Sư Tử

  – Nghĩa/biểu tượng: Con sư tử

  – Hoàng đạo dương lịch: 23/7 – 22/8

  6. Virgo

  Tên khác: Thất Nữ, Trinh Nữ

  – Tên thường gọi: Xử Nữ

  – Nghĩa/biểu tượng: Trinh nữ

  – Hoàng đạo dương lịch: 23/8 – 22/9

  7. Libra

  Tên khác: Thiên Xứng

  – Tên thường gọi: Thiên Bình

  – Nghĩa/biểu tượng: Cái cân

  – Hoàng đạo dương lịch: 23/9 – 22/10

  8. Scorpio

  Tên khác: Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt

  – Tên thường gọi: Thiên Yết

  – Nghĩa/biểu tượng: Con bọ cạp

  – Hoàng đạo dương lịch: 23/10 – 22/11

  9. Sagittarius

  Tên khác: Xạ Thủ, Cung Thủ

  – Tên thường gọi: Nhân Mã

  – Nghĩa/biểu tượng: Nửa trên là người, nửa dưới là ngựa, cầm cung

  – Hoàng đạo dương lịch: 23/11 – 21/12

  10. Capricorn

  Tên khác: Nam Dương

  – Tên thường gọi: Ma Kết

  – Nghĩa/biểu tượng: Nửa trên là dê, nửa dưới là đuôi cá

  – Hoàng đạo dương lịch: 22/12 – 19/1

  11. Aquarius

  Tên khác: Thủy Bình

  – Tên thường gọi: Bảo Bình

  – Nghĩa/biểu tượng: Người mang (cầm) bình nước

  – Hoàng đạo dương lịch: 20/1 – 18/2

  12. Pisces

  – Tên thường gọi: Song Ngư

  – Nghĩa/biểu tượng: Hai con cá bơi ngược chiều

  – Hoàng đạo dương lịch: 19/2 – 20/3

  Các cung hoàng đạo tiếng Anh được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

  Water Signs (Nước): Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư

  Dấu hiệu nước đặc biệt cảm xúc và cực kỳ nhạy cảm. Họ có tính trực quan cao và sự bí ẩn của đại dương. Dấu hiệu nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và thân mật họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người thân yêu của họ.

  Fire Signs (Lửa): Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

  Các cung thuộc yếu tố lửa là những người thông minh, tự nhận thức, sáng tạo và lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Họ rất dễ tức giận, nhưng cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với năng lượng to lớn. Họ có thể chất rất mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng cho những người khác.

  Earth Signs (Đất): Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

  Các cung thuộc yếu tố đất thường là những người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất tình cảm. Họ thực tế, trung thành và ổn định, họ gắn bó, giúp đỡ người thân của họ qua thời gian khó khăn.

  Air Signs (Không khí): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

  Có 12 cung hoàng đạo tiếng Anh, và mỗi cung đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, mong muốn và thái độ riêng đối với cuộc sống và con người. Chiêm tinh phân tích hình chiếu của vị trí của các hành tinh, Mặt Trời và Mặt Trăng của mỗi cá nhân dựa trên bản đồ sao. Từ đó cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về các đặc điểm cơ bản của một người.

  Bạn có tự tin miêu tả tính cách, ý nghĩa các cung hoàng đạo trên bằng tiếng Anh?

  Mỗi một bản đồ sao đều có những hành tinh khác nhau ở những cung hoàng đạo tiếng anh khác nhau, vì vậy không có gì gọi là Bạch Dương thuần chủng hay Song Tử thuần chủng cả. Lá số chiêm tinh mang đầy dấu ấn cá nhân, rất phức tạp và thường có sự kết hợp đa dạng.

  Bạn có thể tham khảo bản đồ sao cá nhân tại: http://astroviet.com/ban-do-sao/

  Tính cách 12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh tương ứng

  Điểm mạnh: Can đảm, sức mạnh của lý chí, cần cù, dám nghĩ dám làm

  Điểm yếu: Cảm xúc, thiếu kiên nhẫn, nóng nảy

  TAURUS (April 21st – May 20th)

  Điểm mạnh: Tự tin, kiên định, giàu năng lượng, gọn gàng, tốt bụng

  Dường như hơi kỳ quặc khi theo ngay sau cung nhanh nhẹn nhất của vòng Hoàng Đạo (Bạch Dương) lại là cung chậm chạp nhất. Kim Ngưu – nghe cứ như là ta vừa đạp phanh đánh két!. Kim Ngưu không thích tình huống nào đòi hỏi phải hành động ngay tức khắc. Kim Ngưu sở hữu những khao khát mạnh mẽ và đầy bản năng luôn tìm kiếm sự thỏa mãn cho bản thân. Tuy nhiên, Bò ta trước hết sẽ đánh giá bất kì tình huống trước mắt nào một cách lý trí rồi mới xuất lực.

  GEMINI (May 21st – June 21st)

  Điểm yếu: Tò mò, bồn chồn, lo lắng, bất cẩn

  Trong khi các cung kia cho ta sự khôn ngoan bẩm sinh của chúng, thì cái Song Tử đem đến cho nhận thức của chúng ta khá là khác biệt so với những gì đã được giới thiệu cho đến thời điểm này. Song Tử nằm ở khu vực nào trong biểu đồ sinh của chúng ta thì ở đó, cuộc đời không muốn ta cảm thấy như đang mắc kẹt trong lối mòn.

  Tuyên ngôn: “Màn trình diễn phải tiếp tục – để tôi thể hiện chứ!”

  CANCER (June 22nd – July 22nd)

  Điểm mạnh: Nhạy cảm, hợp lý, con người của gia đình

  Điểm yếu: Ủ rũ, cáu kỉnh, độc đoán

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Cự Giải thì đấy sẽ là nơi ta cần để tình cảm được chảy trôi vào thế giới cởi mở hơn. Hãy thành thật với những cảm xúc của mình, và chân thành giải quyết chúng, ngay vào lúc này.

  Tuyên ngôn: “Em vừa tạo một danh sách – và còn kiểm tra nó hai lần.”

  LEO (July 23rd – August 23rd)

  Điểm mạnh: Tự tin, can đảm, quý phái, duy tâm

  Điểm yếu: Bốc đồng, độc đoán, thích khoái lạc

  Nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Sư Tử thì ấy sẽ là nơi ta cần chiều theo những khao khát phô bày tài năng. Ta sẽ thể hiện ra rằng mình cá tính đến cỡ nào. Ta không muốn chìm nghỉm giữa một biển người. Ta muốn sống thật với bản thân và sẽ không chấp nhận người đời lên lớp rằng mình nên trở thành người như thế nào để hòa nhập tốt hơn.

  Điểm mạnh: Gọn gàng, cần cù, điềm tĩnh, thông minh sắc sảo

  Điểm yếu: Thích bắt lỗi, cầu toàn, quan tâm đến vật chất

  Tuyên ngôn: “Tin tôi đi – cậu không cần phải biết những bí mật của tôi đâu!”

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Xử Nữ, đấy sẽ là nơi ta học được cách mài giũa khả năng phê phán nhằm hỗ trợ cho việc đánh giá một cách thực tế hoàn cảnh hiện tại. Đây cũng là nơi ta giải quyết những vấn đề rõ ràng, thay vì phải suy đoán.

  LIBRA (September 24th – October 23rd)

  Điểm mạnh: Mang cảm giác về vẻ đẹp, khôn ngoan, hữu ích, thân thiện

  Điểm yếu: Thất thường, thờ ơ, thích sự tiện lợi

  Tuyên ngôn: “Tôi tin rằng tất cả chúng ta ở đây đều có vai trò gì đó!”

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Thiên Bình thì đó sẽ là nơi ta không mong sống chỉ vì chính mình. Chúng ta sẽ muốn kéo thêm người khác vào các hoạt động cá nhân của mình, có lẽ nhằm hưởng lợi từ ý kiến phản hồi của người đó.

  SCORPIO (October 24th – November 22nd)

  Điểm mạnh: Quyết tâm, chăm chỉ

  Điểm yếu: Thù hằn, thiếu tự chủ, bắt buộc, không tha thứ

  Tuyên ngôn: “Đời bắt tôi đợi – Nhưng tôi là kẻ xứng đáng mà!”

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Bọ Cạp thì sẽ là nơi ta không nên đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài. Đời sẽ cho ta những lý do xác đáng để đào bới những khía cạnh này sâu hơn, nhằm khám phá ra những yếu tố vô hình đang kiểm soát hoàn cảnh xung quanh nhiều hơn ta nghĩ.

  SAGITTARIUS (November 23rd – December 21st)

  Điểm mạnh: Cởi mở, từ thiện, thích phiêu lưu, dám nghĩ dám làm

  Điểm yếu: Bồn chồn, bướng bỉnh

  CAPRICORN (December 22nd – January 20th)

  Điểm yếu: Khó tình, cố chấp, bi quan

  Bất cứ chỗ nào trong biểu đồ của chúng ta có Ma Kết thì ở nơi đó chúng ta có thể cảm thấy như đang được trải qua những bài kiểm tra của cuộc sống, đòi hỏi sức chịu đựng và nhẫn nại. Ở đó chúng ta có mục đích và chúng ta muốn có được những kết quả chắc chắn.

  AQUARIUS (January 21st – February 19th)

  From Step Up English

  Điểm mạnh: Tốt bụng, đáng tin, trung thành

  Điểm yếu: Tức giận, vô cảm

  Bảo Bình nằm ở nơi nào trong biểu đồ sinh của chúng ta thì nơi đó chúng ta được phép cua gấp và đổi hướng chạy cho xa khỏi những tư tưởng bảo thủ mà chúng ta nhận được từ những kẻ bảo thủ của xã hội truyền thống.

  Điểm mạnh: Nhạy cảm, dễ tính, vui vẻ, ấm áp

  Điểm yếu: Mơ mộng, bồn chồn, thiếu tự tin

  Song Ngư nằm ở bất cứ nơi nào trong biểu đồ của chúng ta, thì ở nơi đó chúng ta cần định hướng đi vào bên trong nội tâm và khám phá ra cách thức khiến khu vực thường gây bối rối cho cuộc sống của chúng ta này hoạt động có hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Cung Song Tử ( 22/05
 • Truyền Thuyết Cung Song Tử
 • Tổng Hợp 50 Hình Xăm Đẹp, Độc, Ý Nghĩa Cho Song Tử
 • Bật Mí Mẫu Con Gái Khiến 12 Chòm Sao Nam Điêu Đứng ⋆ Starsworld
 • Tính Cách Của Cung Song Tử Và Những Chòm Sao Hợp Mệnh
 • Lịch Sử Tên Gọi Các Chòm Sao Thiên Văn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tarot & Astro: Vòng Tròn Hoàng Đạo 2022
 • Nasa Thay Đổi Ngày Sinh Của 12 Cung Hoàng Đạo, 86% Số Người Sẽ Bị Đổi Chòm Sao Khác
 • Nhận Diện Phong Cách Chụp Ảnh Của 12 Chòm Sao
 • Khám Phá Dấu Hiệu 12 Chòm Sao Thích Bạn Chỉ Trong Vòng 1 Nốt Nhạc
 • 3 Chòm Sao Nữ Không Thích Yêu Xa, Ngại Ngần Khoảng Cách Địa Lý
 • Vào mỗi đêm, khi quan sát bầu trời đêm, chúng ta liên tưởng đến một loạt những câu chuyện thần thoại Hy Lạp như Anh Tiên bay đến giải thoát cho Tiên Nữ, Lạp Hộ đối mặt với những con thú dữ, Mục Phu và những con gấu quay quanh cực, đoàn tàu Argo đi tìm kiếm bộ lông cừu. Những điều này được mô tả bởi một nhóm các ngôi sao mà những nhà thiên văn học gọi là chòm sao.

  Chòm sao là phát minh của trí tưởng tượng của con người, không phải do tự nhiên sắp đặt. Chúng là những khuôn mẫu qui ước do con người tưởng tượng ra từ những ngôi sao xuất hiện hỗn độn trong bầu trời đêm. Nó giúp cho việc định hướng trong hàng hải, dẫn dắt con người đi trên sa mạc, tính toán lịch nông nghiệp cổ đại, đồng hồ trong đêm tối. Việc phân chia bầu trời thành từng nhóm giúp ta kiểm soát việc đó dễ dàng hơn.

  Những người mới biết đến thiên văn học, hẳn sẽ sớm thất vọng để tìm thấy phần lớn những ngôi sao trong chòm sao Tiểu Hùng và những cái tên của nó, chúng ta khó có thể hình dung được hình ảnh của nó trên bầu trời. Bầu trời đêm là một hình ảnh về trí tưởng tượng của con người, phản ánh những việc làm hoặc hiện thân của những vị thần, những động vật và những mẩu chuyện ngắn đầy tính nhân văn và thần thánh. Đó là một bức tranh rộng lớn mà ta quan sát được vào mỗi đêm khuya.

  Hệ thống các chòm sao mà chúng ta sử dụng ngày nay, phần lớn từ danh sách 48 chòm sao được công bố vào thập kỷ 150 bởi nhà khoa học Hy Lạp Ptolemy trong cuốn sách Almagest. Sau đó các nhà khoa học đã bổ sung thêm 40 chòm sao nữa để lấp đầy những khoảng trống trên bầu trời không có trong danh sách các chòm sao của Ptolemy ở vùng quanh cực Nam Trái Đất, những nơi mà không thể quan sát được từ Hy Lạp. Kết quả là có 88 chòm sao kề nhau được chấp nhận bởi Hiệp hội Thiên văn học Quốc tế (IAU).

  Những chòm sao được Ptolemy liệt kê ra, không phải là phát minh của riêng ông mà chúng đã xuất hiện từ rất lâu trước đó. Tuy nhiên, cho đến ngày nay nó đã chìm sâu vào quá khứ do thời gian. Trước thời ông, Homer và Hesiod chỉ đề cập đến một vài nhóm ngôi sao như Đại Hùng, Lạp Hộ, Quần tinh sao Đám hạch lớn.

  Chặng đường đầu tiên được nhìn nhận rõ ràng là ở phương Đông, ở vùng ven sông Tigris và Euphrates tại Irắc ngày nay. Vào thời Babylon, thời đại mà Homer và Heriod sống, những chòm sao hoàng đạo đã xuất hiện, đó là ở những vùng mà Mặt Trời, Mặt Trăng và những hành tinh đi qua. Chúng ta biết đến điều này thông qua một danh sách được viết trên đất sét có ghi ngày tháng vào năm 687 TCN. Scholars gọi danh sách này là chúng tôi – tên của một vị thần được ghi trong bảng. Những chòm sao Babilon có nhiều nét tương đồng với những chòm sao mà ngày nay chúng ta biết đến, nhưng không hoàn toàn đồng nhất. Từ những văn bản khác nhau, các nhà sử học cho rằng những chòm sao này đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, từ thời tổ tiên của họ là người Sumerians khoảng năm 2000TCN.

  Xác minh nơi phát minh ra những chòm sao:

  Nếu như Homer và Heriod đã đề cập đến những chòm sao Hoàng Đạo. Ta xem xét tập hợp các chòm sao trong danh sách của nhà thiên văn học Eudoxus (390TCN – 340TCN). Eudoxus được cho là học được những chòm sao từ những người thầy tu Ai Cập và giới thiệu nó cho người Hy Lạp. Ông đã công bố những chòm sao này trong 2 công trình Eloptron và Phaenomena. Cả 2 công trình này đều đã mất, nhưng Phaenomena vẫn tiếp tục sống mãi trong trường ca cùng tên của một học giả Hy Lạp khác là Aratus (315TCN – 245TCN). Phaenomena của Aratus đưa ra những chỉ dẫn cụ thể về những chòm sao được biết đến bởi người Hy Lạp cổ đại.

  Aratus được sinh ra ở Soli trong Cilicia tại bờ biển miền Nam mà ngày nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ; ông học ở Athena trước khi làm cho tòa án của vua Antigonus của Maccedonia ở Bắc Hy Lạp. Tại đó, nhà vua yêu cầu ông viết tác phẩm Phaenomena vào khoảng năm 275TCN. Trong tác phẩm của mình, ông đưa ra 47 chòm sao như Nước (nay là chòm sao Bảo Bình) và Đám mây to. Aratus đã đặt tên 6 ngôi sao: Arcturus, Capella, Sirius, Procyon, Spica, Vindemiatrix. Ngôi sao cuối cùng trong số đó là đáng ngạc nhiên hơn cả, vì nó là ngôi sao sáng yếu hơn các ngôi sao trước, nhưng người Hy Lạp dựa vào nó để tính lịch thu hoạch nho.

  Không khó để tìm ra nơi phát minh ra những chòm sao trong danh sách của Eudoxus và Aratus. Đầu tiên, Aratus không đưa ra các chòm sao phương Nam vì nó thường ở dưới đường chân trời tại vị trí ra đời các chòm sao. Do đó từ phạm vi các chòm sao được đưa ra có thể kết luận, nơi ra đời các chòm sao ở trên vĩ tuyến 35-36oB, tức là vùng Nam Hy Lạp, Bắc Ai Cập ngày nay.

  Từ thực tế là cực của Trái Đất có chuyển động lắc lư từ Tiến động làm ảnh hưởng đến vị trí của các ngôi sao. Từ sự phân tích mới của Bradley Schaefer của trường ĐHQG Louisana kết luận những mô tả của Eudoxus tương ứng với vùng trời năm 1130 TCN. Khi đó, ta có thể kết luận các chòm sao trong danh sách của Eudoxus và Arates được phát minh bởi những cư dân sống ở Nam vĩ tuyến 36oB. Tại thời điểm đó, còn quá sớm khi nói đến nền văn minh Hy Lạp nhưng lại quá muộn khi nói đến văn minh Ai Cập. Tuy nhiên thời gian và không gian ở trên lại phù hợp cho vùng đất Babilon nơi mà tổ tiên của họ là Sumerian sống trên dải đất Mesopatamia là nơi phát minh ra các chòm sao vào khoảng năm 2000TCN.

  Nhưng tại sao hệ thống các chòm sao của Eudoxus không đề cập đến tác động chuyển động của thiên cực? Như chúng ta đã đề cập, những chòm sao được mô tả bởi Eudoxus và Aratus trong Phaenomena tính từ vị trí thiên cực của 1000 năm trước đó. Bởi vậy, tại thời đại Aratus chuyển dịch vị trí của thiên cực trên thiên cầu nên các ngôi sao ở dưới vĩ tuyến 36oB. Chuyển động này của thiên cực chỉ được đề cập đến bởi Hipparchus (146TCN – 127TCN).

  Giáo sư Archie Roy của trường ĐH Glassgow tranh luận về xuất sứ ra đời của các chòm sao không phải từ Babilon và Ai Cập mà đến từ một nền văn minh nào đó, mà ông đề xuất là Minoans trên đảo Crete và những hòn đảo lân cận ven biển Hy Lạp bao gồm Thera. Crete ở giữa vĩ tuyến 35o và 36oB và đế chế này tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 3000TCN đến năm 2000TCN.

  Hơn nữa Minoans là nơi thường diễn ra những hoạt động tiếp xúc với Babylon qua Syria trong giai đoạn sớm. Từ đây chúng ta có thể kết luận nơi ra đời các chòm sao có thể từ Minoans.

  Nhưng nền văn minh Minoans đã bị xóa vết từ khoảng năm 1700TCN bởi sự phun trào núi lửa từ hòn đảo Thera cách khoảng 120km về phía Bắc Crete. Đó là một thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong lịch sử loài người. Giáo sư Roy cho rằng, người Minoans đã đem nó đến Ai Cập trước khi xảy ra thảm họa và trải qua khoảng 1000 năm sau đó được Eudoxus ghi lại.

  Luận điểm của giáo sư Roy khá thuyết phục, đồng thời hầu hết các thần thoại về các chòm sao có gắn với Crete. Tuy nhiên nó không được chấp nhận do không có những chứng cứ hiện vật như hình ảnh hay mô tả nào về các chòm sao được tìm thấy ở Crete nên nó được cho là suy đoán thiếu căn cứ xác thực.

  Nguồn gốc thần thoại về các chòm sao

  Sau Artus, chúng ta chuyển sang xem xét đến Eratosthenes (276TCN – 194TCN), tác giả của Catasterisms. Ông là nhà khoa học Hy Lạp, làm việc cho Alexandria tại vùng sống Nile. Catasterisms kể về thần thoại 42 chòm sao riêng biệt và những ngôi sao chính. Một phiên bản của Catasterisms là một bản sao còn sót lại và chỉ là một bản tóm tắt viết vào một thời điểm chưa được xác định rõ và nó khẳng định rằng bản chính được viết bởi Eratosthenes.

  Một nguồn khác, cũng kể về thần thoại các chòm sao là cuốn sách thiên văn học Poetic Astronomy của tác giả La Mã Hyginus được viết vào thế kỷ thứ II. Chúng ta không biết nhiều về Hyginus, thậm chí ngay cả cái tên đầy đủ của ông, nhưng chắc chắn ông không phải là C.Julius Hyginus – một nhà văn La Mã sống vào thế kỷ I TCN. Cuốn sách của ông cơ bản nói về các chòm sao trong danh sách của Eratosthenes, nhưng nó chứa đựng thêm nhiều câu chuyện bổ sung. Hyginus cũng viết một bản thần thoại tóm tắt có tên là Fabulae. Trong thời phục hưng và trung cổ, nhiều phiên bản của Hyginus được ấn bản.

  Marcus Manilius, một học giả La Mã mà chúng ta biết rất ít thông tin về ông đã viết cuốn sách Astronomica vào khoảng năm 15 dựa theo Phaenomena của Aratus. Tuy nhiên, nó chứa đựng phần lớn là thuật chiêm tinh hơn là thiên văn học nhưng nó cũng cung cấp những thông tin nhất định về nguồn gốc thần thoại của các chòm sao.

  Ngoài ra, trong thiên văn học cũng đề cập đến 3 tên tuổi khác mặc dù họ không phải là những nhà thiên văn học nhưng cũng góp phần tìm hiểu nguồn gốc tên gọi các chòm sao. Trước tiên là nhà thơ Ovid của La Mã (43TCN – 17) – người đã kể lại nhiều thần thoại trong cuốn sách Metamorphoses lý giải tất cả những biến đổi trong vũ trụ và Fasti – cuốn lịch La Mã. Apollonicus là một người Hi Lạp, người đã biên tập tóm lược gần như là một cuốn sách giáo khoa về thần thoại vào thế kỷ I TCN. Cuối cùng là nhà văn Hi Lạp Apollonicus Rhodius với Argonautica là một bản anh hùng ca ca ngợi Jason và Argonauts, được biên soạn trong gần 1/3 thế kỷ, chứa đựng nhiều câu chuyện thần thoại.

  48 chòm sao của Ptolemy

  Thêm vào đó, việc mô tả những ngôi sao bởi vị trí của chúng đã được sử dụng bởi Eratosthenes và Hipparchus. Như vậy, rõ ràng thời Hy Lạp cổ đại chú ý đến những chòm sao không phải đơn thuần là tập hợp những ngôi sao mà từ bức tranh gắn với bầu trời. Điều này có thể nhận ra rõ ràng hơn khi các ngôi sao có tên cụ thể, nhưng Ptolemy chỉ đặt tên 4 ngôi sao đã được dùng trong 4 thế kỷ trước là: Altair, Antares, Regulas, Vega.

  Thật khó có thể nói hết vai trò của Ptolemy đối với thiên văn học, hệ thống những chòm sao mà chúng ta đang sử dụng ngày nay thực chất là của Ptolemy, được sửa đổi và mở rộng. Cả châu Âu và Ả Rập dùng nó trong trên 1500 năm. Từ trong cuốn sách Atlas Coelestic của nhà thiên văn học quý tốc John Flansteed xuất bản năm 1729 viết: “Từ thời Ptolemy đến chúng ta, những cái tên được ông sử dụng vẫn được tiếp tục sử dụng và học tập ở tất cả các nước, người Ả Rập luôn luôn sử dụng khuôn mẫu của ông và tên những chòm sao. Danh sách Latinh cổ đại và những ngôi sao cố định cũng được sử dụng trong danh sách của Corpernicus và của Tycho Brahe, những danh sách xuất bản bằng tiếng Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Anh cũng sử dụng. Tất cả những quan sát khoa học và chuẩn mực đều sử dụng chòm sao và tên ngôi sao theo khuôn mẫu của Ptolemy, và chúng ta sẽ gặp rắc rối nếu xa rời chuẩn mực đó”.

  Định danh Ả Rập

  Sau thời đại Ptolemy, thiên văn học Hi Lạp trở lên lu mờ, bởi vào thế kỷ VIII, trung tâm thiên văn học di chuyển về phương Đông từ Alexandria sang Baghdad, nơi mà cuốn sách của Ptolemy được dịch sang tiếng Ả Rập với cái tên Almagest mà ngày nay chúng ta biết đến nó. Al-Sūfǐ (903-986) còn được biết đến với cái tên Latinh là Azophi là nhà thiên văn học Ả Rập lớn nhất giới thiệu phiên bản của ông về cuốn sách Almagest trong Book of the Fixed Stars (Cuốn sách về những ngôi sao cố định) giới thiệu nhiều ngôi sao được đặt tên Ả Rập.

  Nhiều ngôi sao sáng được đặt tên Ả Rập, như Aldebaran mà ngày nay chúng ta được thừa hưởng từ họ. Họ cũng có những hiểu biết rất khác từ người Hy Lạp, những ngôi sao riêng biệt thông thường để đại diện cho một động vật hay một con người. Ví dụ, ngôi sao α và β Xà Phu có tên Ả Rập là người chăn cừu và con chó của ông. Và nhiều ngôi sao khác có cái tên như lạc đà, linh dương, đà điểu, linh cẩu.

  Nhiều cái tên Ả Rập của Al-Sūfǐ qua nhiều thế kỷ hiện nay không còn nữa. Nhiều ngôi sao khác được Al-Sūfǐ dịch trực tiếp của Ptolemy, ví dụ “miệng cá phương Nam”.

  Một thành tựu nổi bật của thiên văn học Ả Rập là kính đo vị trí thiên thể, một phát minh tương tự phỏng cầu Hi Lạp, nhờ đó tính toán được vị trí của chúng trên thiên cầu.

  Từ thế kỷ X, việc dịch công trình của Ptolemy được lan ra toàn châu Âu bởi sự xâm lược và thống trị của Ả Rập sang tiếng Latinh – ngôn ngữ của khoa học hiện nay. Tại Toledo có một bản dịch trong thế kỷ XII, từ đó lan khắp châu Âu, không chỉ toán học mà cả các khoa học khác, từ tiếng Hi Lạp được dịch sang tiếng Ả Rập, rồi từ tiếng Ả Rập dịch sang tiếng Latinh và được lan truyền ra toàn châu Âu vào thời trung cổ nên chứa đựng trong nó những ngôi sao bằng tiếng Ả Rập và tiếng Hi lạp.

  Mở rộng 48 chòm sao của Ptolemy

  Thời trung cổ, những cuộc thám hiểm được tiến hành ồ ạt, những nhà thiên văn học lái sự chú ý của mình đến những vùng mà bấy giờ chưa được đánh dấu trên thiên cầu nam do nó luôn nằm ở phía dưới đường chân trời ở thời Hi lạp cổ đại, với 3 tên tuổi nổi bật vào thời kỳ này là Petrus Plancius (1552-1622) – một giáo sư thiên văn học và bản đồ học người Hà Lan, với cái tên Latinh là Pieter Platevoet và 2 tên tuổi còn lại cũng là người Hà Lan là Petrus Theodorus hoặc Peter Theodore và Frederick de Houtman (1571-1627).

  Do thám bầu trời phương Nam

  Plancius theo chỉ dẫn của Keyser tiến hành những quan sát để điền vào những khu vực chống xung quanh thiên cực nam. Keyser đi trên con tàu Hollandia và Mauritius, 2 trong số 4 con tàu khởi hành từ Hà Lan trên hành trình buôn bán và thám hiểm vùng Đông Ấn và cập cảng Mađagaxca. Keyser là một con người khá thành thạo thiên văn và toán học. Học giả Hà Lan A.J.M.Wandes trong cuốn sách In the Realm of the Sun and stars đã miêu tả những quan sát của Keyser, sau đó được bàn giao lại cho Plancius. Keyser chết vào tháng 9/1596 trên hành trình tại Bantam (hiện nay là Banten – một địa danh gần Java). Danh sách của ông để lại gồm 135 ngôi sao được trao cho Plancius khi chuyến tàu này quay trở lại Hà Lan một năm sau đó. Đáng tiếc là có quá ít tài liệu nói về cuộc đời và sự nghiệp của Keyser, nhưng tên tuổi của ông đã được ghi danh trên bầu trời.

  Những ngôi sao của Keyser được chia thành 12 chòm sao mới, nó xuất hiện lần đầu tiên trên quả cầu của Plancius và 2 năm sau đó là trên quả cầu của nhà bản đồ học Hà Lan Jodocus Hondius. Những ngôi sao này được chính thức công nhận bởi Johann Bayer – một nhà thiên văn học người Đức trong cuốn sách Uranometria xuất bản năm 1603, một bản đồ sao có giá trị hàng đầu khi đó. Những quan sát của Keyser cũng được xuất bản trong cuốn sách Rudolphine Tables của Johannes Kepler năm 1627. Đáng tiếc là bản thảo gốc của Keyser đã mất nên chúng ta không biết được liệu Keyser có phân loại những ngôi sao của mình thành 12 ngôi sao hay không hay là một người khác như Plancius.

  Hạm đội Hà Lan, nơi mà Keyser là thuyền trưởng sau đó được trao cho nhà thăm dò Cornelis de Houtman, một trong những thủy thủ của ông là em trai ông là Frederick de Houtman – người đã giúp đỡ Keyser rất nhiều trong những quan sát của ông. Trong cuộc thám hiểm lần 2 vào năm 1598, Cornelis bị giết và Frederick bị bỏ tù ở phía Bắc Xumatra. Frederick đã tiến hành quan trắc và học tiếng Mã lai trong 2 năm bị cầm tù.

  Từ danh sách những ngôi sao phương Nam của De Houtman, nó được chia thành 12 chòm sao thể hiện trên quả cầu của Plancius và Hondius, và được sử dụng bởi nhà bản đồ học Hà Lan Wiliem Janpzoon Blaeu được công bố vào năm 1603. Keyser và Houtman được cho là đồng phát minh của 12 chòm sao phương Nam mà chúng ta vẫn sử dụng ngày nay.

  Nhưng dù sao đi nữa, Plancius cũng phát minh ra một số chòm sao cho riêng mình, trong số đó là Thiên Cáp mà ông đưa ra gồm 9 ngôi sao mà trước đó Ptolemy đưa vào trong chòm sao Đại Khuyển, cùng với những chòm sao Kỳ Lân, Lộc Báo gồm những ngôi sao sáng khá yếu ớt mà không được liệt kê trong danh sách của Ptolemy.

  Lấp đầy những lỗ hổng còn lại trên thiên cầu

  Do độ chính xác trong các quan chắc thiên văn ngày càng được cải thiện mà những ngôi sao sáng yếu ớt được vẽ lên bản đồ sao, tạo điều kiện cho những nhà canh tân giới thiệu những chòm sao mới, thậm chí trên những vùng trời chưa từng được biết đến trong thời Hi lạp cổ đại. 10 chòm sao mới được giới thiệu vào cuối thế kỷ XVII bởi nhà thiên văn học Ba Lan Johannes Hevelius (1611-1687) đã lấp đầy những lỗ hổng còn lại trên thiên cầu Bắc. Chúng bao gồm những ngôi sao được ông ghi chép vào năm 1687 và được vẽ lên bản đồ sao kèm theo của ông mang tên Firmamentum Sobiescianum. Cả 2 đều được xuất bản sau khi ông qua đời vào năm 1690. Đặc biệt, Hevelius đã cố gắng quan sát bằng mắt thường, mặc dù những kính thiên văn thời bấy giờ là rất sẵn. Nhiều ngôi sao trong số đó sáng rất yếu ớt nhưng vẫn nhìn thấy được thông qua thị lực phi thường của ông. Trong số 10 chòm sao mà ông giới thiệu có 7 chòm sao được các nhà thiên văn học chấp nhận là:

  và 3 chòm sao không được chấp nhận là Cerberus, Mons Maenany và Tam Giác Nhỏ.

  Mặc dù các chòm sao phương Bắc đã đầy đủ, nhưng vẫn còn những lỗ hổng trên bầu trời phương Nam. Nó đã được điền đầy bởi nhà Thiên văn học người Pháp Nicolas Louis de Lacaille (1713-1762) trên đường đi thám hiểm Nam Phi năm 1750. Tại đó, ông dựng một đài quan sát thiên văn cỡ nhỏ tại mũi Hảo Vọng (nay là vùng Cape Town) dưới chân núi Table – một địa điểm để lại cho ông nhiều ấn tượng và sau này, ông đã lấy địa điểm này để đặt tên cho 1 chòm sao – chòm sao Sơn Án. Tại Mũi Đất, từ tháng 8/1751 đến tháng 7/1752, Lacaille đã quan sát được vị trí của gần 10000 ngôi sao, một việc làm đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian khá ngắn.

  Sau khi trở về Pháp năm 1754, Lacaille đã giới thiệu một bản đồ sao phương Nam với Viện hàn lâm Hoàng gia Pháp, trong đó ông giới thiệu 14 chòm sao mới được ông đặt tên:

  Một bản sao của nó được xuất bản trong Mémoires của Viện hàn lâm năm 1756 và nó nhanh chóng được các nhà thiên văn khác chấp nhận.

  Trong khi phần lớn những chòm sao của Keyser và Houtman được đặt tên những loài động vật ngoại lai thì Lacaille lại đặt tên những chòm sao của mình để kỷ niệm những phát minh khoa học, hội họa, âm nhạc. Ngoại trừ chòm sao Sơn Án – tên trước đây của núi Table nơi mà ông thực hiện những quan sát. Danh sách đầy đủ của ông và một bản đồ sao với tên các chòm sao theo tiếng Latinh được xuất bản sau khi ông qua đời năm 1763 với tiêu đề Coelum Australe Stelliferum. Trong danh sách này, ông chia chòm sao Argo Navis – tên một con tàu thành 3 chòm sao: Thuyền Để, Thuyền Vĩ, Thuyền Phàm mà ngày nay chúng ta sử dụng.

  Kể từ thời Lacaille về sau này, tất cả những ai cố gằng làm sai lệch các chòm sao đều không thành công, nhưng nhiều nhà thiên văn học vẫn cố gắng để thử. Rất nhiều chòm sao được nhà thiên văn học người Đức Johann Elert Bode (1747-1826) giới thiệu trong bản đồ sao Uranogphia xuất bản năm 1801, nhưng chúng nhanh chóng bị lãng quên sau đó. năm 1899, nhà sử học Mỹ R.H.Allen đã viết trong sách Star Name and their Meaning: “Từ 80-90 chòm sao là được hiện nay ít nhiều được thừa nhận”.

  Ấn định 88 chòm sao

  Một thiếu sót lớn là vẫn chưa đưa ra ranh giới chung thống nhất giữa các chòm sao. Từ thời Bode, ông đã dùng những dấu chấm ngoằn nghoèo để phân định ranh giới giữa những chòm sao. Tuy nhiên nó không được thống nhất từ bản đồ này sang bản đô khác. Vấn đề đó chỉ được thống nhất qua một Hiệp hội Thiên văn học quốc tế (IAU).

  Tại phiên họp toàn thể đầu tiên năm 1922, IAU đã chính thức chấp nhận danh sách 88 chòm sao bao trùm toàn bộ bầu trời mà ngày nay chúng ta đang sử dụng. IAU trao trách nhiệm cho nhà thiên văn học người Bỉ Eugène Delporte (1882-1955) vẽ đường ranh giới giữa các chòm sao.

  Để thuận tiện cho công việc của mình, nhà thiên văn học người Mỹ Benjamin Apthorp Gould (1824-1896) vào năm 1877 đã phân định ranh giới các chòm sao phương Nam trên tấm bản đồ Uranometria Argentina. Delporte vẽ ranh giới các chòm sao bằng đường thẳng theo đường xích kinh và xích vĩ của năm 1875. Ranh giới đó đảm bảo tất cả những ngôi sao biến đổi ở lại trong chòm sao trên đường di chuyển của chúng, Delporte đã sửa đổi một số đoạn của Gould, đặc biệt sử dụng đường chéo.

  Công trình của Delporte, được IAU phê chuẩn năm 1928 và được xuất bản vào năm 1930 trong cuốn sách Délimitation Scientifique des Constellations – một hiệp ước quốc tế trong sự phân định ranh giới bầu trời mà tất cả các nhà thiên văn học quốc tế phải tuân theo.

  Như vậy, những chòm sao bây giờ được quan tâm không phải là những ngôi sao riêng lẻ mà là một vùng trên bầu trời, tương tự như những quốc gia trên Trái Đất. tuy nhiên không giống như trên Trái Đất, bản đồ bầu trời là bất biến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chòm Sao Là Gì? Giải Mã Kí Hiệu Của 12 Chòm Sao Chính Xác Nhất
 • Bản In Mô Hình Giấy Cung Hoàng Đạo
 • Chọn Lựa Hình Xăm ‘chất Lừ’ Theo Phong Cách 12 Chòm Sao
 • Tử Vi Hôm Nay Của 12 Chòm Sao
 • Tử Vi Hôm Nay Ngày 15/10 Của 12 Chòm Sao
 • Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh: Tên Gọi, Tính Cách Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bí Mật Về Chòm Sao Thiên Yết
 • Chòm Sao Trên Bầu Trời Mùa Hè Và Truyền Thuyết Về Một Số Chòm Sao
 • Cung Bọ Cạp (Thiên Yết ♏︎): Ngày Sinh, Biểu Tượng & Tính Cách
 • Đẹp Mê Ly Với #60 Hình Xăm Cung Bọ Cạp
 • Bạn Thân Của Cung Thiên Yết Là Ai?
 • 1. Cung hoàng đạo tiếng Anh

  Các cung hoàng đạo tiếng Anh được phân chia làm 4 nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

  Yếu tố 1: Water Signs (Nước): Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư

  Dấu hiệu nước đặc biệt cảm xúc và cực kỳ nhạy cảm. Họ có tính trực quan cao và sự bí ẩn của đại dương. Dấu hiệu nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và thân mật họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người thân yêu của họ.

  Yếu tố 2: Fire Signs (Lửa): Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

  Các cung thuộc yếu tố lửa là những người thông minh, tự nhận thức, sáng tạo và lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Họ rất dễ tức giận, nhưng cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với năng lượng to lớn. Họ có thể chất rất mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng cho những người khác.

  Yếu tố 3: Earth Signs (Đất): Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

  Các cung thuộc yếu tố đất thường là những người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất tình cảm. Họ thực tế, trung thành và ổn định, họ gắn bó, giúp đỡ người thân của họ qua thời gian khó khăn.

  Yếu tố 4: Air Signs (Không khí): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

  Có 12 cung hoàng đạo tiếng Anh, và mỗi cung đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, mong muốn và thái độ riêng đối với cuộc sống và con người. Chiêm tinh phân tích hình chiếu của vị trí của các hành tinh, Mặt Trời và Mặt Trăng của mỗi cá nhân dựa trên bản đồ sao. Từ đó cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về các đặc điểm cơ bản của một người.

  Bạn có tự tin miêu tả tính cách, ý nghĩa các cung hoàng đạo trên bằng tiếng Anh?

  12 cung hoàng đạo tiếng anh

  Mỗi một bản đồ sao đều có những hành tinh khác nhau ở những cung hoàng đạo tiếng anh khác nhau, vì vậy không có gì gọi là Bạch Dương thuần chủng hay Song Tử thuần chủng cả. Lá số chiêm tinh mang đầy dấu ấn cá nhân, rất phức tạp và thường có sự kết hợp đa dạng.

  Bạn có thể tham khảo bản đồ sao cá nhân tại: http://astroviet.com/ban-do-sao/

  2. Tính cách 12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh tương ứng

  ARIES – BẠCH DƯƠNG (March 21st – April 20th)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Bạch Dương

  Tuyên ngôn: “Tôi là tôi – Còn cậu thì không phải (là tôi)!”

  Điểm mạnh: Can đảm, sức mạnh của lý chí, cần cù, dám nghĩ dám làm

  Điểm yếu: Cảm xúc, thiếu kiên nhẫn, nóng nảy

  Trong tất cả các cung hoàng đạo tiếng Anh thì Bạch Dương có vẻ là cung yêu tốc độ nhất. Các cung Lửa và Gió coi trọng chuyện phản ứng mau lẹ trong cuộc sống, nhưng vì vừa là tiên phong lại vừa là Lửa, Bạch Dương đòi hỏi mọi kết quả phải là nhanh nhất và có thể khá là thiếu kiên nhẫn khi thời gian ì ạch trôi đi.

  TAURUS – KIM NGƯU (April 21st – May 20th)

  Tuyên ngôn: “Cái gì có thể mua được, cái đó là của tôi”

  Điểm mạnh: Tự tin, kiên định, giàu năng lượng, gọn gàng, tốt bụng

  Điểm yếu: Cố chấp, không tha thứ, quá mức

  Dường như hơi kỳ quặc khi theo ngay sau cung nhanh nhẹn nhất của vòng Hoàng Đạo (Bạch Dương) lại là cung chậm chạp nhất. Kim Ngưu – nghe cứ như là ta vừa đạp phanh đánh két!. Kim Ngưu không thích tình huống nào đòi hỏi phải hành động ngay tức khắc. Kim Ngưu sở hữu những khao khát mạnh mẽ và đầy bản năng luôn tìm kiếm sự thỏa mãn cho bản thân. Tuy nhiên, Bò ta trước hết sẽ đánh giá bất kì tình huống trước mắt nào một cách lý trí rồi mới xuất lực.

  GEMINI – SONG TỬ (May 21st – June 21st)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Song Tử

  Điểm mạnh: Khéo léo, hài hước, thuyết phục

  Điểm yếu: Tò mò, bồn chồn, lo lắng, bất cẩn

  Trong khi các cung kia cho ta sự khôn ngoan bẩm sinh của chúng, thì cái Song Tử đem đến cho nhận thức của chúng ta khá là khác biệt so với những gì đã được giới thiệu cho đến thời điểm này. Song Tử nằm ở khu vực nào trong biểu đồ sinh của chúng ta thì ở đó, cuộc đời không muốn ta cảm thấy như đang mắc kẹt trong lối mòn.

  CANCER – CỰ GIẢI (June 22nd – July 22nd)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Cự Giải

  Điểm mạnh: Nhạy cảm, hợp lý, con người của gia đình

  Điểm yếu: Ủ rũ, cáu kỉnh, độc đoán

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Cự Giải thì đấy sẽ là nơi ta cần để tình cảm được chảy trôi vào thế giới cởi mở hơn. Hãy thành thật với những cảm xúc của mình, và chân thành giải quyết chúng, ngay vào lúc này.

  LEO – SƯ TỬ (July 23rd – August 23rd)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Sư Tử

  Điểm mạnh: Tự tin, can đảm, quý phái, duy tâm

  Điểm yếu: Bốc đồng, độc đoán, thích khoái lạc

  Nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Sư Tử thì ấy sẽ là nơi ta cần chiều theo những khao khát phô bày tài năng. Ta sẽ thể hiện ra rằng mình cá tính đến cỡ nào. Ta không muốn chìm nghỉm giữa một biển người. Ta muốn sống thật với bản thân và sẽ không chấp nhận người đời lên lớp rằng mình nên trở thành người như thế nào để hòa nhập tốt hơn.

  VIRGO – XỬ NỮ (August 24th – September 23rd)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Xử nữ

  Điểm mạnh: Gọn gàng, cần cù, điềm tĩnh, thông minh sắc sảo

  Điểm yếu: Thích bắt lỗi, cầu toàn, quan tâm đến vật chất

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Xử Nữ, đấy sẽ là nơi ta học được cách mài giũa khả năng phê phán nhằm hỗ trợ cho việc đánh giá một cách thực tế hoàn cảnh hiện tại. Đây cũng là nơi ta giải quyết những vấn đề rõ ràng, thay vì phải suy đoán.

  LIBRA – THIÊN BÌNH (September 24th – October 23rd)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Thiên Bình

  Điểm mạnh: Mang cảm giác về vẻ đẹp, khôn ngoan, hữu ích, thân thiện

  Điểm yếu: Thất thường, thờ ơ, thích sự tiện lợi

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Thiên Bình thì đó sẽ là nơi ta không mong sống chỉ vì chính mình. Chúng ta sẽ muốn kéo thêm người khác vào các hoạt động cá nhân của mình, có lẽ nhằm hưởng lợi từ ý kiến phản hồi của người đó.

  SCORPIO – BỌ CẠP (October 24th – November 22nd)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Bọ Cạp

  Điểm mạnh: Quyết tâm, chăm chỉ

  Điểm yếu: Thù hằn, thiếu tự chủ, bắt buộc, không tha thứ

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Bọ Cạp thì sẽ là nơi ta không nên đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài. Đời sẽ cho ta những lý do xác đáng để đào bới những khía cạnh này sâu hơn, nhằm khám phá ra những yếu tố vô hình đang kiểm soát hoàn cảnh xung quanh nhiều hơn ta nghĩ.

  SAGITTARIUS – NHÂN MÃ (November 23rd – December 21st)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Nhân Mã

  Điểm mạnh: Cởi mở, từ thiện, thích phiêu lưu, dám nghĩ dám làm

  Điểm yếu: Bồn chồn, bướng bỉnh

  Bất cứ nơi nào trong biểu đồ ngày sinh của ta mà xuất hiện Nhân Mã thì sẽ là nơi cuộc sống cố gắng cho ta thấy mọi thứ có thể tốt đẹp đến mức nào, chỉ cần ta tin tưởng vào bản thân nhiều hơn. Sự sợ hãi hoặc thiển cận sẽ không giúp ích cho ta trong lĩnh vực này.

  CAPRICORN – MA KẾT (December 22nd – January 20th)

  Điểm mạnh: Kiên trì, quyết đoán, nghiêm túc, ít nói, sắc sảo

  Điểm yếu: Khó tình, cố chấp, bi quan

  Bất cứ chỗ nào trong biểu đồ của chúng ta có Ma Kết thì ở nơi đó chúng ta có thể cảm thấy như đang được trải qua những bài kiểm tra của cuộc sống, đòi hỏi sức chịu đựng và nhẫn nại. Ở đó chúng ta có mục đích và chúng ta muốn có được những kết quả chắc chắn.

  AQUARIUS – BẢO BÌNH (January 21st – February 19th)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Bảo Bình

  Điểm mạnh: Tốt bụng, đáng tin, trung thành

  Điểm yếu: Tức giận, vô cảm

  Bảo Bình nằm ở nơi nào trong biểu đồ sinh của chúng ta thì nơi đó chúng ta được phép cua gấp và đổi hướng chạy cho xa khỏi những tư tưởng bảo thủ mà chúng ta nhận được từ những kẻ bảo thủ của xã hội truyền thống.

  PISCES – SONG NGƯ (February 20th – March 20th)

  Cung hoàng đạo tiếng Anh: Song Ngư

  Điểm mạnh: Nhạy cảm, dễ tính, vui vẻ, ấm áp

  Điểm yếu: Mơ mộng, bồn chồn, thiếu tự tin

  Song Ngư nằm ở bất cứ nơi nào trong biểu đồ của chúng ta, thì ở nơi đó chúng ta cần định hướng đi vào bên trong nội tâm và khám phá ra cách thức khiến khu vực thường gây bối rối cho cuộc sống của chúng ta này hoạt động có hiệu quả nhất.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • 21 Tính Cách Đặc Trưng Của Bò Cạp (Thần Nông) Chính Xác Nhất
 • Giải Mã Cung Hoàng Đạo Thiên Yết
 • Những Công Việc Phù Hợp Nhất Dành Cho Chòm Sao Thiên Yết
 • Việt Nam Khó Xem Mưa Sao Băng Song Tử Ngày 14/12
 • Truyền Thuyết Cung Hoàng Đạo Song Tử
 • Top Cung Hoàng Đạo Hài Hước Có Gọi Tên Bạn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Sắc Ưa Thích Của 12 Cung Hoàng Đạo Và Các Loại Đá Quý Phù Hợp Phù Trợ
 • Mẫu Bạn Gái Ưa Thích Của 12 Cung Hoàng Đạo Nam
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Vào Nhà Ma, Chuyện Ma Quỷ Có Thật Nào Sẽ Xảy Ra?
 • Bi Kịch Đẫm Máu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Ngôi Nhà Ước Mơ
 • (Lichngaytot.com) Bật mí top cung hoàng đạo hài hước, cuộc sống của bạn sẽ chẳng bao giờ buồn tẻ mà thú vị vô cùng nếu như trở thành bạn của một Song Tử.

  1. Cung Nhân Mã

  Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, với đầu óc phóng khoáng, Nhân Mã được biết đến như những nghệ sĩ hài mang đến cho chúng ta một thế giới lạc quan vui vẻ. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ngay cả khi mọi người đang khổ sở vì một vấn đề nào đó thì Mã Nhi vẫn thế, vô tư và tràn đầy năng lượng tích cực.

  Những chú ngựa dường như không bao giờ dừng lại và tự vấn rằng trò đùa của mình liệu có đang đi quá xa, hay bản thân có nên tiết chế lại sự hài hước này không. Với mong muốn san sẻ niềm vui, sự tích cực cho mọi người, cung hoàng đạo này luôn tìm cách để trao đi năng lượng.

  2. Cung Song Tử

  Bật mí top cung hoàng đạo hài hước, nếu bạn muốn tìm kiếm cảm giác vui vẻ hay thú vị, hãy ở cạnh người thuộc cung hoàng đạo Song Tử. Ngay cả những người được cho là lạnh lùng, có tính bảo thủ cũng phải ngay lập tức bật cười khi trò chuyện cùng cung hoàng đạo Song Tử. Những người thuộc cung hoàng đạo này có khiếu hài hước bẩm sinh. Thậm chí ngay cả khi Song Tử đang nghiêm túc thì mọi người vẫn cảm thấy buồn cười vì hành động đáng yêu của họ.

  Họ biết cách lôi cuốn người khác bằng những câu chuyện dí dỏm, những trò đùa hài hước một cách có chừng mực và không quá lố tránh gây ra cảm giác khó chịu cho mọi người xung quanh. Cuộc sống của bạn sẽ chẳng bao giờ buồn tẻ mà thú vị vô cùng nếu như trở thành bạn của một Song Tử.

  3. Cung Ma Kết

  mang trong mình tính tình trẻ con với một sự hồn nhiên, ngây thơ, đáng yêu vô cùng. Sự hài hước của Kết Kết đến từ những gì chân thật nhất mà ít cung nào có được. Đôi khi chỉ là những hành động, những câu nói khá đơn giản của Ma kết cũng làm đối phương phải bật cười.

  Với Ma Kết bạn phải tiếp xúc với họ lâu, hiểu bản tính trẻ con vô đối của cung hoàng đạo này ẩn dấu dưới vẻ ngoài già dặn thì bạn mới thấy họ đáng yêu, đáng mến và có khiếu hài hước bẩm sinh. Chòm sao này luôn có những phen khiến người khác phải cười ra nước mắt bởi sự hài hước của mình.

  4. Cung Sư Tử

  Bật mí top cung hoàng đạo hài hước, là người vui vẻ, nhiệt huyết, hòa đồng, biết cách tạo ra bầu không khí căng tràn nhựa sống cho mọi người. Họ luôn là những người hoạt náo cho không khí sôi nổi. Nếu bạn gặp Sư Tử lần đầu thì chắc hẳn cũng sẽ bị hút hồn bởi bộ óc hài hước và tinh tế của những người thuộc cung hoàng đạo này.

  Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có khả năng thu hút cũng như luôn là tâm điểm của sự chú ý. Sư Tử sẽ không ngại ngần đứng ở trung tâm sân khấu và thể hiện tài năng của mình để mang đến những tràng cười, cảm giác sảng khoái cho những người thân yêu. Dù trong bất kỳ thời gian, địa điểm nào, người thuộc cung Sư Tử cũng có thể khiến bạn vui vẻ và hào hứng.

  5. Cung Song Ngư

  Xem bói , Song Ngư có một bộ óc siêu hài hước với cách giao tiếp khá mượt mà khiến người khác vô cùng dễ chịu. Những chú cá nhỏ thích làm người khác cười vì điều này mang lại sự thanh bình trong trái tim họ.

  Song Ngư nối tiếng tinh tế, luôn làm người nghe cảm thấy thoải mái, bởi sự khéo léo trong cách giao tiếp. Sự hài hước của Song Ngư bao giờ cũng được khéo léo cho vào trong những câu chuyện một cách mượt mà, nhẹ nhàng khiến người nghe phải động não suy nghĩ mới nhận ra sự buồn cười trong đó.

  Bối Bối (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Mau Nước Mắt Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Giải Mã Cung Hoàng Đạo Song Tử
 • Truyện Ma 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 11)
 • Truyện Ma 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 8)
 • Truyện Ma 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 4)
 • Những Nét Tính Cách Gọi Tên Cung Ma Kết

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Đơn Phương Cũng Có Thời Hạn
 • 5 Cách Để Quyến Rũ Một Người Đàn Ông Ma Kết
 • Nữ Xử Nữ Và Nam Ma Kết
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Két Sắt Hòa Phát Chuyên Nghiệp
 • Cách Mở Khóa Két Sắt Hòa Phát 3 Số Đơn Giản Nhất Dễ Thực Hiện Nhất Hiện Nay
 • Ma Kết đứng ở vị trí thứ 10 trong cung Hoàng Đạo và thuộc nhóm nguyên tố Đất. Con vật biểu tượng của cung Ma Kết là Sơn Dương. Hành tinh bảo trợ cho cung này là sao Thổ. Sở hữu chất “đất” đậm đặc, Ma Kết nổi tiếng là những con người nghiêm túc, kiên định, cứng rắn và đặc biệt là thực tế.

  1. Là một chòm sao tham vọng

  Cung Ma Kết gắn liền với sự tham vọng như sơn dương gắn liền với những đỉnh núi. Ma Kết hiếm khi bắt đầu một công việc với suy nghĩ đơn giản là “làm thử cho biết” hay “sao cũng được”. Họ đặt rất nhiều kỳ vọng và tâm huyết vào mỗi quyết định trong đời mình, bất kể mức độ lớn nhỏ. Điều họ cần là đỉnh cao của sự thành công tuyệt đối, không phải một chiến thắng hời hợt.

  2. Thích lập kế hoạch

  Ma Kết có những mục tiêu cao và rõ ràng trong cuộc đời. Để đến được cái đích không đơn giản đó, hiển nhiên là họ cần hoạch định chiến lược. Ma Kết không thích lối làm việc vô tổ chức và tùy hứng. Khi còn đi học, cung này rất chăm chỉ tự lập thời gian biểu và tuân thủ nghiêm ngặt. Khi đã trưởng thành, lịch làm việc và các loại thiết bị ghi chú sẽ luôn ở bên họ trong mọi hoàn cảnh. Hành động từng bước một cách chậm rãi nhưng chắc chắn là phương pháp làm việc điển hình của Ma Kết.

  3. Sự nhẫn nại của Ma Kết

  Từ kiên trì chưa đủ để diễn tả được mức độ quyết tâm và ý chí sắt đá của Ma Kết trên con đường chinh phục mục tiêu. Họ không chỉ “đeo bám” dai dẳng mà còn có khả năng chịu đựng nghịch cảnh rất tốt. Không một khó khăn nào dù là ngẫu nhiên hay do con người cố ý tạo ra có thể khuất phục được những chú sơn dương ngoan cường này. Ngược lại, càng phải đối đầu với nhiều sóng gió thì bản lĩnh của họ sẽ càng được tôi rèn.

  4. Thích thống lĩnh

  Cung Ma Kết sinh ra với khả năng làm lãnh đạo thiên bẩm và thời gian sẽ giúp họ chứng minh điều này. Tuy nhiên Ma Kết không thuộc típ người sẽ tự tôn mình lên vị trí bá chủ và công khai ý muốn điều khiển người khác. Thường là họ sẽ được bầu chọn làm người dẫn dắt trong một nhóm, thậm chí được mọi người mặc nhiên coi như “sếp sòng” dù chẳng có cuộc bầu chọn nào diễn ra.

  5. siêng năng

  Là người tham vọng và cầu toàn, Ma Kết tất yếu phải chăm chỉ làm việc. Đối với họ, lao động không chỉ là để kiếm tiền mà còn là cách chứng minh rằng sự tồn tại của mình là có nghĩa. Họ không thể chấp nhận được sự lười biếng và những người có lối sống ỷ lại. Niềm say mê công việc của Ma Kết đôi khi khiến họ gặp rắc rối trong các mối quan hệ xã hội và vấn đề sức khỏe. Nhiều Ma Kết có đường tình duyên lận đận cũng là vì quá hăng say với sự nghiệp riêng.

  6. Ma kết và sự trung thành

  Ma Kết là người bạn đáng tin cậy bậc nhất trong cung Hoàng Đạo, vì họ có thể phản bội bản thân chứ không bao giờ hủy hoại lòng tin của người khác. Cung Ma Kết không giỏi và cũng không hứng thú với việc kết bạn mới. Nếu yêu cầu công việc khiến họ phải mở rộng quan hệ thì phần lớn cũng chỉ là xã giao. Số lượng bạn bè thật của Ma Kết thường nhỏ và vì thế nên họ rất trân trọng những cá nhân này. Bí mật giao cho Ma Kết nắm giữ thì có thể chắc tới 100% là sẽ được an toàn.

  7. Thực tế

  Ma Kết là người luôn đứng trên mặt đất với tầm mắt hướng về phía trước chứ không phải ngước lên trời. Không phải Ma Kết không hiểu ý nghĩa của việc mơ mộng, nhưng họ có nguyên tắc sống riêng và nguyên tắc đó dựa trên nền tảng vững chắc của thực tế. Đối với chòm sao Ma Kết, “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” là chuyện hết sức viển vông và vô nghĩa. Nếu nói chuyện với cung này mà không đưa ra được luận cứ, bằng chứng, số liệu rõ ràng thì họ sẽ không bao giờ tin bạn.

  8. Tính kỷ luật của cung Ma Kết

  Cung Đất nói chung là những con người có tinh thần kỷ luật thép và cung Ma Kết không phải ngoại lệ. Cuộc sống của họ được tạo nên bởi những phép tắc mà nếu xã hội không có sẵn thì họ sẽ tự tạo ra cho mình. Trong một tập thể, bao giờ Ma Kết cũng là người chấp hành nội quy nhất. Họ ghét nhất là thói vô tổ chức, đi muộn về sớm và đặc biệt là “cao su giờ”. Đối với người bận rộn và luôn phải tranh thủ như chòm sao Ma Kết, thời gian chính là vàng bạc theo nghĩa đen và lịch làm việc chính là chìa khóa két sắt mà họ luôn giữ gìn cẩn thận.

  9. Trầm lặng

  Nhiều người nhìn vẻ ngoài và cho rằng cung Ma Kết kiêu căng, hợm mình. Thật ra thì họ chỉ quá trầm lặng, đó vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của cung Hoàng Đạo này. Thuở thiếu thời, có thể Ma Kết đã từng là người hoạt ngôn và thích chuyện trò, nhưng họ sẽ sớm nhận ra rằng mình sẽ chẳng học được gì nếu chỉ biết nói. Ma Kết trưởng thành thường dành nhiều thời gian cho việc lặng lẽ quan sát và phân tích thế giới để đưa ra chiến lược hành động (hãy xem lại phần 2). Những cuộc “tám” vô thưởng vô phạt trong mắt họ là việc lãng phí thời gian nhất trên đời.

  10. Bi quan

  Chính sự thực tế và thái độ hà khắc với bản thân dẫn cung Ma Kết đến một tình trạng đáng buồn mang tên bi quan. Ma Kết đủ thông minh để hiểu rằng ở đời không là có được tất cả mọi thứ và tài hoa ở mọi mặt, nhưng nếu thất bại, họ vẫn sẽ buồn dai dẳng. Dù rất giỏi chế ngự cảm xúc và cư xử chừng mực nhưng suy nghĩ bi quan là điều Ma Kết không thể chống cự được. Hầu như Ma Kết nào cũng sẽ phải mất vài chục phút một ngày để âm thầm đối phó với những suy tưởng tiêu cực trong thâm tâm mình. Vào khoảnh khắc ấy họ sẽ rất yếu đuối, nhạy cảm và dễ bị khó khăn hạ gục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Giới Khác Của Ma Kết
 • Các Chọn Quà Lưu Niệm Cho Cung Ma Kết
 • Maquette Là Gì Và Vai Trò Quan Trọng Của Maquette Trong Quảng Cáo
 • Check Text Overlay Facebook: Công Cụ Lớp Phủ Văn Bản 20%
 • Maket Là Gì? Ý Nghĩa Của Maket
 • Đọc Ngoại Truyện 03: Ý Nghĩa Tên Gọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 2 : Chuyện Nhận Lớp
 • Create The Experience Of Love
 • Truyện ( 12 Chòm Sao ) Bên Anh Em Nhé ! Chương 7
 • Đọc Chap 12: Rình Trộm Người Khác Là Không Tốt
 • Download Truyện Teen Phần 2 Offline Apk Full
 • Tên nhân vật? Có khi nào các bạn nghĩ tại sao nhân vật lại tên như vậy???

  Đúng vậy, ngoại truyện này sẽ giải thích cho mọi người tên nhân vật trong Niêm hoa nhất tiếu.

  ~ Có thể là hữu ý cũng có thể là vô tình ~

  Ngoại truyện 03: Ý nghĩa tên gọi.

  Tác giả: Peckanhdongdanh

  Xanh xanh vạt áo, bồi hồi cõi lòng

  Mai ta chẳng tới, người nỡ bặt âm?

  Xanh xanh ngọc bội, man mác cõi lòng

  Mai ta chẳng tới, người nỡ buông xuôi?

  Ngày nhớ đêm trông, lên tường cao vợi

  Một hôm chẳng gặp, như ba tháng đợi

  1. Hiên Viên Hàn Nguyt (Bch Dương)

  + Hàn của hàn quang “Nguyt ngn tiu, tán trước hàn quang”– Trăng rất nhỏ, tỏa ra ánh sáng lạnh lẽo.

  + Nguyệt của minh nguyệt“Minh nguyt chiếu hng trn”– Trăng sáng chiếu xuống nhân gian.

  – Tên của nàng nghĩa là: Ánh trăng lạnh, chiếu ánh sáng lung linh xuống nhân gian. Tượng trưng cho địa vị dòng họ Hiên Viên, như vầng minh nguyệt kia, ngàn đời rõi xuống nhân gian tang thương. Tên nàng là hy vọng, sau này nàng có thể tiếp nối truyền thống của gia tộc, lãnh đạo gia tộc ngày một vinh quang.

  2. Phượng Y Y (Kim Ngưu)

  + Y Y: Dằng dặc khôn nguôi (tình cảm).

  – Vài lời: Tình yêu không bao giờ có giới hạn, không bao giờ phân biệt,.. dù ai với ai, thế gian nhìn như thế nào, thì tình yêu đó đều đáng được trân trọng, bởi lẽ, nó xuất phát từ con tim. Đúng vậy, Ti Thanh yêu Ngọc Thấu, điều đó khiến thế nhân khó mà chấp nhận. Nhưng Ti Thanh chưa bao giờ hối hận khi yêu Ngọc Thấu, bởi lẽ, yêu là một thứ khó lí giải nhất trên thế gian. Ti Thanh đã yêu như vậy, dù không được đáp lại, chỉ dám nhìn từ xa. Chắc chắn rằng Ti Thanh yêu nàng rất nhiều, đến mức không ngại hy sinh tính mạng để hoàn thành lời hứa, và còn dồn nén tình cảm vào tên hài tử của Ngọc Thấu – Y Y: Dằng dặc khôn nguôi – giống như tình yêu của Ti Thanh với Ngọc Thấu, là dằng dặc khôn nguôi.

  (Ngoi truyn 02: Dng dc khôn nguôi – Niêm hoa nht tiếu)

  3. Lãnh D Thi (X N)

  + Dạ của nhật dạ“Nht niên vô t như kim d” –Cả năm đẹp nhất đêm nay.

  + Thi của thi ca“Tc s hi phú thi, nhân sinh ht như tc” – Hứng lên viết bài thơ, đời người bỗng như trước.

  – Tên của nàng nghĩa là: Vần thơ đêm đẹp và duyên dáng. Đêm nàng sinh ra đối với mọi người là đêm đẹp nhất trong năm. Và nàng chính là bài thơ bất hủ, tranh đua tỏa sáng với thế nhân sau này.

  4. Hiên Viên Yên Đan (Song Ngư)

  + Yên của yên nhiên (xinh đẹp, chỉ vẻ tươi cười)“Xuân sc yên nhiên đng lc thành” – Sắc đẹp màu xuân nức sáu thành.

  + Đan của đan tâm (tấm lòng son, lòng trung không bao giờ thay đổi)“Đan tâm hn v hóa, bích huyết dĩ tiên thành” – Lòng son chưa phai nhạt, máu thắm đã đông ngay.

  – Tên nàng nghĩa là: Vẻ đẹp son sắt. Tượng trưng cho lòng trung thành mãi mãi của nàng với Hiên Viên gia. Mộng tưởng của nàng là thực hiện mộng tưởng cho Hiên Viên gia, sống chết vì Hiên Viên gia.

  5. Mc Nhã Vân Khinh (Thiên Bình)

  + Vân Khinh: Vẻ đẹp thanh thoát từ xương cốt “Khinh vân tế nguyt”– mây thưa che trăng

  – Tên nàng nghĩa là: Nàng là đám mây xinh đẹp xuất hiện nơi trần thế, sự có mặt của nàng khiến vạn vật phải ảm đạm, núp mình.

  6. M Dung Tình Tuyết (Thiên Yết)

  + Tình của ái tình“Hà v nhân tình? H, n, ai, c, ái, , dc tht gi, tht hc nhi năng” – Sao gọi là tình người? Mừng, giận, buồn, sợ, yêu, ghét, muốn, gọi là thất tình, không học cũng biết.

  + Tuyết của tuyết hoa“Nht thiên phong tuyết đ Hoàng Hà” – Một trời gió tuyết, qua sông Hoàng Hà.

  – Tên nàng nghĩa là: Tuyết lạnh lẽo mang tình cảm thế nhân. Nếu đã là tình cảm của vật vô tình, lạnh lùng nhất thế gian, thì nhất định là khắc cốt ghi tâm, đời đời kiếp kiếp không đổi thay.

  7. Lãnh D Ngc (C Gii)

  + Dạ của nhật dạ“Nht niên vô t như kim d” –Cả năm đẹp nhất đêm nay.

  + Ngọc của ngọc dao“Hà dĩ chu chi, duy ngc cp dao” – Lấy gì mà đeo, chỉ lấy ngọc dao.

  – Tên chàng nghĩa là: Đêm đẹp và ý nghĩa. Đêm chàng sinh ra đối với mọi người là đêm đẹp nhất trong năm. Chàng chính là hòn ngọc quý giá tái xuất trần thế, ẩn mình dưới đêm đen thăm thẳm, che đi vẻ đẹp kinh diễm trước thế gian.

  8. Lãnh Ngo Thiên (Ma Kết)

  + Ngạo của ngạo nghễ“Ngo tuyt thiên h – Ngạo nghễ trước thiên hạ.

  + Thiên của thiên thượng“Thiên thượng nhân gian” – Trời sinh xuống nhân gian.

  – Tên của chàng nghĩa là: Người do trời phái xuống, kiêu ngạo một đời với nhân gian. Khi chàng sinh ra, trời sinh dị tượng, nhật nguyệt song song, cùng nhau phát sáng, tạo thành cảnh tượng chấn động thiên hạ lúc bấy giờ.

  9. Lãnh D Phong (Nhân Mã)

  + Dạ của nhật dạ“Nht niên vô t như kim d” –Cả năm đẹp nhất đêm nay.

  + Phong của phong lưu “Phong lưu vân tán” – Gió thổi mây tan.

  – Tên của chàng nghĩa là: Đêm bình lặng không mây. Đêm chàng sinh ra đối với mọi người là đêm đẹp nhất trong năm. Trước khi chàng sinh ra, mây đen che phủ bầu trời, nhưng khi chàng cất tiếng khóc, một ngọn gió đã xua tan mây đen kia đi. Vậy nên chàng chính là ngọn gió mang lại bình an cho thế gian, xua tan mây đen, giúp ánh trăng soi sáng.

  10. Lãnh D Hàn (Bo Bình)

  + Dạ của nhật dạ“Nht niên vô t như kim d” –Cả năm đẹp nhất đêm nay.

  + Hàn của long hàn“Long hàn vu thiên” – Rồng bay cao trên trời.

  – Tên của chàng nghĩa là: Đêm sinh ra thiên tử. Nghe nói, khi chàng sinh ra, sao trên trời xếp thành hình chân long vờn minh nguyệt. Ý chỉ chàng chính là chân mệnh thiên tử do trời cao ấn định cho Nhật Nguyệt Quốc.

  11. Lôi Vũ (Sư T)

  + Vũ của thính vũ“Chung tiêu thính vũ thanh” – Suốt đêm nghe tiếng mưa.

  – Tên của chàng nghĩa là: Nghe tiếng mưa rơi, thấu hiểu sự đời. Chàng sinh ra trong một đêm mưa lớn, trời đất Nhật Nguyệt Quốc lúc đó trắng xóa một màu. Tiếng mưa tí tách rơi, tựa như lời chúc, lời hân hoan chào đón sinh linh bé bỏng là chàng.

  12. Tiêu Huyên (Song T)

  + Tiêu của tiêu sái (trong sáng, sảng lãng)“Ng song tiêu sái vô trn ly” – Cửa sổ buổi trưa trong sáng không vướng bụi trần.

  + Huyên của huyên ư (chiếu sáng)“Hoa đăng huyên ư vĩnh d h” –Hoa đăng chiếu sáng đêm mãi mãi.

  + Huyên của huyên nhiệt (nắng ấm áp)“Thiên khí huyên nhit, ngã lai giá lí hiết lương” – Khí trời nóng ấm, tôi đến hóng mát.

  – Tên của chàng nghĩa là: Ánh sáng trong đêm tối hoặc nắng ấm trong sáng giữa nhân gian. Chàng được Mục Nhã đại nhân mang về trong một chuyến thị sát, trên người chỉ mang tờ giấy ẩm ướt với chữ “Tiêu Huyên”.

  13. Vân Tường (Thn Nông)

  + Vân của vân vụ (mây và sương mù)“Dc phi vân v liên khâm kh – Bay bay mây khói liên thành.

  + Tường của tường ư“Thun ư thiên đa, tường ư qu thn” – Thuận với trời đất, thuận theo quỷ thần.

  – Tên của chàng nghĩa là: Đám mây thuận theo mọi sự xoay vần trên thế gian. Chàng sinh ra đã bị đồng tộc ghét bỏ, bởi lẽ, ngày chàng sinh ra chính là ngày Hồ Tộc bị ám toán. Thứ chàng ăn đầu tiên không phải sữa mà là máu. Tên này của chàng là do vị cao tăng đi khất thực ban cho, hy vọng cuộc đời chàng êm ả như đám mây, bình an cả đời.

  t-size:7.5c�񣶎

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chương 16: Mảnh Kí Ức
 • ‘lê Hấp Đường Phèn’: Ai Đó Hãy Cho Trương Tân Thành Biết Còn Gì Đau Hơn Việc Vừa Làm Cách Cách, Vừa Bị Cưỡng Hôn?
 • ‘hoàn Châu Cách Cách’: Giá Trị Đùm Bọc Và Đoàn Kết Sụp Đổ Từ Chính Dàn Diễn Viên Trong Phim
 • Xem 12 Chòm Sao Nam Ghét Mẫu Con Gái Nào Nhất
 • Clip Quay Chậm Cận Mặt Kinh Điển Nhất Trong ‘cô Dâu 8 Tuổi’
 • 4 Cung Hoàng Đạo May Mắn Nhất Tháng 3 Năm 2022 Có Gọi Tên Bạn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Cực May Mắn, Có Tài Vận Hanh Thông Nhất Tháng 3/2017
 • 3 Cung Hoàng Đạo May Mắn Nhất Trong Tháng 5 Này
 • Sinh Ngày 14/3 Thuộc Cung Gì?
 • Sinh Ngày 21 Tháng 3
 • Sinh Ngày 30 Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Nào? Xem Tử Vi Đầy Đủ
  • 13:11 21/03/2020
  • Xếp hạng 4.5/5 với 5 phiếu bầu

  Vòng tròn Chiêm tinh học luôn không ngừng quay và lặp lại chu trình của nó quanh vị trí của 12 cung hoàng đạo.

  Vì những ảnh hưởng cũng như tác động của ngôi sao chiếu mệnh mà trong tháng 3 năm 2022, một số cung hoàng đạo sẽ cảm nhận được sự may mắn, ngược lại, một số khác sẽ rơi vào tình trạng không như ý muốn.

  Sự may mắn đến với Xử Nữ

  Tử vi 12 cung hoàng đạo bật mí Xử Nữ là cung hoàng đạo may mắn nhất tháng năm 2022. Những người thuộc cung hoàng đạo này hầu hết đều là người trung thành và tham vọng. Họ luôn tìm mọi cách để hiện thực hóa ước muốn của mình.

  Đó là lý do mà những người thuộc cung Xử Nữ đều nhanh chóng đạt được thành công trong cuộc sống.

  Trong tháng 3/2019, sự đam mê, lãng mạn và sáng tạo cùng một lúc sống dậy trong con người của Xử Nữ. Cùng với đó, nhiều cơ hội mới cả về tình yêu, học tập lẫn sự nghiệp đều rộng mở chào đón cung hoàng đạo này.

  Bản thành tích vượt trội trong học tập, sự nghiệp lên như “diều gặp gió”, tình yêu ngọt ngào, lãng mạn là những món quà hấp dẫn mà tạo hóa sẽ ban tặng cho Xử Nhi tháng 3/2019.

  Sự may mắn đến với Ma Kết

  Những người thuộc cung Ma Kết vốn thông minh và có khả năng lên kế hoạch một cách rõ ràng. Họ cũng biết cách để đặt toàn bộ tâm trí của mình vào một vấn đề nào đó theo cách thật chuyên nghiệp.

  Đồng thời, chòm sao này không bao giờ đổ lỗi hay tìm cách bào chữa cho bất kỳ hành động lơ đễnh nào của mình.

  Vào tháng 3/2019, Ma Kết sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, tích cực. Tư tưởng lạc quan tích cực đó sẽ thúc đẩy việc tạo dựng nguồn năng lượng may mắn đến với Kết Kết, đặc biệt trong lĩnh vực tình cảm và sức khỏe.

  Những bữa tiệc cùng người thân và bạn bè được xem như món quà mừng bạn đã trải qua những khoảng thời gian vất vả và lo âu trước đó.

  Hãy nhanh chóng chớp lấy thời cơ để nghỉ ngơi cũng như chăm sóc cho chính mình, điều đó giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn cả về mặt thể xác lẫn tinh thần.

  Một tháng tràn ngập năng lượng sẽ giúp bạn làm được nhiều thứ hơn bạn tưởng đấy.

  Sự may mắn đến với Nhân Mã

  Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, danh sách cung hoàng đạo may mắn trong tháng 3 năm 2022 không thể thiếu vắng cái tên Nhân Mã.

  Nhân Mã sẽ trải qua một tháng 3 may mắn và tích cực. Ngay cả khi lười biếng, mọi may mắn dường như vẫn không rời bỏ Nhân Mã.

  Với một tháng vô cùng thuận lợi như vậy, Nhân Mã còn chần chừ gì mà không thực hiện những kế hoạch còn dang dở của mình đi chứ.

  Nhân Mã sẽ có những dự án lớn và thúc giục bạn phải táo bạo và thận trọng trong cùng một lúc.

  Đây có thể là bước ngoặt để bạn bắt đầu một con đường chuyên nghiệp và tình cảm mới. Bạn thậm chí sẽ chuyển đến một thành phố mới, kết hôn hoặc đưa ra quyết định có một đứa con.

  Đừng bỏ lỡ nếu có những rào cản đầu tiên, hãy làm theo và kiên trì với ước mơ của bạn.

  Sự may mắn đến với Kim Ngưu

  Có thể nói vào tháng 3 năm 2022, Thần May mắn luôn song hành cùng Kim Ngưu. Bất kể bạn làm gì, trong lĩnh vực nào thì may mắn cũng luôn mỉm cười với bạn, tạo động lực đem đến cho bạn những thành công rực rỡ, đáng để mọi người nể phục.

  Trong những ngày này, Kim Ngưu luôn cảm thấy lạc quan và có một tinh thần khỏe khoắn. Dường như những mệt mỏi hay khó khăn trước đó đều tan biến.

  Cung hoàng đạo này nhanh chóng lấy lại cho mình cảm giác tươi vui và tích cực với cuộc sống.

  Hãy tranh thủ thời gian này để chăm sóc sức khỏe và tận hưởng cuộc sống. Trong tháng 3 này, những chuyến du lịch ngắn hay đi chùa cầu bình an cũng nên được ưu tiên trong list danh sách những việc cần làm của Ngưu Nhi. Hãy “cứ cho đi” và bạn sẽ “nhận” lại được nhiều hơn thế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Ngày 24 Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Nào? Xem Tử Vi Đầy Đủ
 • Sinh Ngày 19 Tháng 3
 • Bói Sinh Ngày 19/3 Là Cung Gì
 • Sinh Ngày 20 Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Nào? Xem Tử Vi Đầy Đủ
 • Sinh Ngày 25/3 Là Cung Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100