12 Vị Thần Nào Bảo Hộ Của Cung Hoàng Đạo

--- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Vị Thần Hy Lạp Tương Ứng
 • Thời Hạn Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Kéo Dài Trong Bao Lâu?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Thích Hôn Ở Đâu
 • Cung Hoàng Đạo Nào Dễ Bị Lừa Dối Nhất?
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Dễ Tin Người, Dễ Bị Lừa Nhất Trên Đời
  1. Bạch Dương (21/3 – 20/4): Athena – Nữ thần Trí tuệ
  2. Kim Ngưu (21/4 – 20/5): Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp
  3. Song Tử (21/5 – 21/6): Apollo – Thần Ánh sáng
  4. Cự Giải (22/6 – 22/7): Hermes- Thần Du lịch và Thuơng mại
  5. Sư Tử (23/7 – 23/8): Zeus – Thần Sấm sét (Vua của các vị thần)
  6. Xử Nữ (24/8 – 23/9): Demeter – Nữ thần Nông nghiệp
  7. Thiên Bình (23/9 – 24/10): Hephaestus- Thần Thợ rèn
  8. Thần Nông (24/10 – 22/11): Ares – Thần Chiến tranh
  9. Nhân Mã (23/11 – 21/12): Artemis – Nữ thần Săn bắn và Bảo hộ thai sản
  10. Ma Kết (22/12 – 20/1): Hestia – Nữ thần Lửa và Gia đình
  11. Bảo Bình (21/1 – 19/2): Hera – Nữ thần Hôn nhân
  12. Song Ngư (20/2 – 20/3): Poseidon – Thần của Biển cả

  Bạch Dương (21/3 – 20/4): Athena – Nữ thần Trí tuệ

  Đây là tháng của nữ thần Athena. Athena là nữa thần của chiến tranh và chiến thắng, đồng thời cũng là nữ thần của trí tuệ, trí thức và nghệ thuật. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena ra đời từ đầu của thần Zeus và mới sinh ra đã giáp trụ đầy đủ. Bởi vậy, tất cả những ai sinh vào quãng thời gian này đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất như: thông minh, hăng hái, ham thích kiến thức, năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp.

  AthenaKim Ngưu (21/4 – 20/5): Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp – Nữ thần Trí tuệ – vị thần bảo hộ cho Song Tử (21/5 – 21/6): Apollo – Thần Ánh sáng cung Bạch Dương Cự Giải (22/6 – 22/7): Hermes- Thần Du lịch và Thuơng mại

  Đây là tháng của nữ thần Aphrodite, là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Nữ thần Aphrodite sinh ra từ bọt biển và được coi là biểu hiện của thiên nhiên biển cả. Tất cả những ai sinh ra vào thời gian này đều có được vẻ đẹp hơn người (nếu không phải là vẻ đẹp bên ngoài thì sẽ là vẻ đẹp bên trong), cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dànghấp dẫn trong giao tiếp, có khả năng thông qua tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.

  Đây là tháng của thần Apollo. Apollo, con của thượng thần Zeus, là thần chữa bệnh và tiên tri, đồng thời còn là thần bảo trợ nghệ thuật. Tuy nhiên, tính cách vị thần này hay thay đổi, có thể ban tặng và cũng có thể lấy đi mọi thứ. Bởi vậy tất cả những ai sinh ra trong khoảng thời gian này thường hơi thiếu kiên trì, nông nổi, dễ buông xuôi tất cả, mặc dù có tài năng đặc biệt và vẻ ngoài hấp dẫn. Họ chỉ có thể đạt được thành công trong cuộc đời nhờ may mắn, nhờ kịch tính mách bảo, chứ không phải nhờ kiên trì và miệt mài lao động.

  Đây là tháng của thần Hermes. Hécmét là con của thần Zeus, là người đưa tin của các thần, đồng thời là người bảo trợ những người chăn nuôi súc vật và khách lữ hành, là thần của thương mại và lợi nhuận. Theo thần thoại Hi Lạp, sứ mệnh chủ yếu của thần Hermes là đưa ý chỉ của các thần trên đỉnh Olympia đến bgười đời. Tức là, Hermes đóng vai trò là cầu nối giữa “cấp trên” và “cấp dưới”. Tất nhiên, để hoàn thành vai trò của mình, thần Hermes phải có tài ngoại giao, giỏi ứng phócó tài xoay xở. Và những ai sinh ra trong tháng của thần Hermes sẽ có những phầm chất tương tự.

  Sư Tử (23/7 – 23/8): Zeus – Thần Sấm sét (Vua của các vị thần)

  Xử Nữ (24/8 – 23/9): Demeter – Nữ thần Nông nghiệp

  Hermes – Thần Du Lịch và Thương Mại – vị thần bảo hộ cho cung Cự Giải

  Đây là tháng của thần Zeus. Thần Zeuslà vị thần tối cao, chỉ huy các vị thần khác. Chính vị thần này đã lật đổ cha mình là thần khổng lồ Titan và quẳng Titan xuống xứ Tacta. Do đó, thần Zeus không những khiến kẻ khác phải kính trọng mà thậm chí, còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, lo sợ. Những ai sinh ra vào tháng của thần Zeus thường cao thượng, trung thực, oai vệ, có sức mạnhkhả năng thuyết phục người khác.

  Demeter Thiên Bình (23/9 – 24/10): Hephaestus- Thần Thợ rèn – Thần Nông nghiệp – vị thần bảo hộ cho Thần Nông (24/10 – 22/11): Ares – Thần Chiến tranh cung Xử Nữ Ares- Thần Chiến Tranh – vị thần bảo hộ cho Nhân Mã (23/11 – 21/12): Artemis – Nữ thần Săn bắn và Bảo hộ thai sản cung Thần Nông Ma Kết (22/12 – 20/1): Hestia – Nữ thần Lửa và Gia đình

  Đây là tháng của nữ thần Demeter. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Demeter là nữ thần của đất đai phì nhiêu, là nữ thần bảo trợ nghề nông. Nữ thần Demeter là chị gái của thần tối cao Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone. Nữ thần Demeter tượng trưng cho tất cả phần nữ tính trong con người – đó là những công việc thuộc về nhà cửa, gia đình, con cái. Bởi vậy, những ai sinh ra trong thàng này sẽ được nữ thần Đêmêtơra ban cho sự tháo vát, lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và ưa thích công việc gia đình.

  Bảo Bình (21/1 – 19/2): Hera – Nữ thần Hôn nhân

  Hera – Thần Hôn Nhân – vị thần bảo hộ cho Song Ngư (20/2 – 20/3): Poseidon – Thần của Biển cả cung Bảo Bình

  Hephaestus là thần của Lửa, là thần bảo trợ nghề rèn. Thần Hephaestus là con trai của thần Zues và nữ thần Hera. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, bởi vì thực chất Hephaestus chính là thần lao động chân tay. Do đó, những ai sinh ra vào tháng này đều có những phẩm chất như : lao động cần cù, siêng năng, đạt được mọi thành công nhờ lao động chân tay, luôn luôn có ý chíthiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ, họ cũng đồng nghĩa với sự hơi thô và ” cộc “.

  Thần Ares là con trai thần Zeus và nữ thần Hera, người yêu của nữ thần Aphrodite. Thần Ares là người nhiệt thành, sôi nổi, có khả năng yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể căm hận ghê gớm. Thần Chiến tranh có bản tính vô cùng nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và chưa bao giờ biết sợ hãi. Những người sinh ra dưới tháng của thần Ares sẽ được bạn cho một tình yêu mãnh liệt, khả năng sáng tạo, sức mạnhý chí đạt được nhiều điều, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích.

  Artemis, con gái thần Zeus và nữ thần Leto, là anh em sinh đôi cùng với thần Apollo. Thật khó mà tìm được một thiếu nữ nào trên thế gian này lại tươi tắn, linh hoạt như Artemis. Đôi mắt tinh nhanh của nàng không bao giờ để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi có chuyện phát tên tha chết cho con mồi. Những người sinh ra vào tháng của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong sạch và mẫn cán. Người sinh trong tháng này yêu thích những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai.

  Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sum họp của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí… Những người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho những phẩm chất như: sự cần cù, chịu khó, khả năng thuyết phục… Hextia có khả năng đoàn kết mọi người, tập hợp mọi người thành một khối thống nhất. Họ có thể biến thành vàng mọi thứ họ chạm vào. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.

  Thần Poseidon, anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển. Nếu biển cả yên lặng, không có sóng giữ dội, mọi vật và con người đều đẹp đẽ, bình yên. Ngược lại, một khi giông tố và sóng gió đã nổi lên thì có thể nhấn chìm và phá hoại tất cả. Do đó, những ai sinh ra vào cung này thường mẫn cảm, dễ bị tổn thương, giàu tình cảm, có khả năng đoán trước những biến cố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Loài Hoa Đem Lại May Mắn Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Loài Hoa May Mắn Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Loài Vật Nào Đại Diện Cho Những Tính Cách Còn Ẩn Giấu Của 12 Cung Hoàng Đạo?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Sợ Hãi Nhất Điều Gì?
 • Khám Phá 12 Cung Hoàng Đạo Sợ Nhất Điều Gì?
 • Những Vị Thần Bảo Hộ Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Lật Tẩy Thói Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • “vạch Trần” Tật Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Khiến Các Chàng Ngán Ngẩm
 • Tính Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tìm Hiểu Tính Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tình Yêu
 • Trong Tình Yêu, Hành Động Nào Của Phụ Nữ Khiến 12 Cung Hoàng Đạo Nam “bỏ Chạy”?
 • Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp

  Đây là tháng của nữ thần Aphrodite, là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Nữ thần Aphrodite sinh ra từ bọt biển và được coi là biểu hiện của thiên nhiên biển cả. Tất cả những ai sinh ra vào thời gian này đều có được vẻ đẹp hơn người (nếu không phải là vẻ đẹp bên ngoài thì sẽ là vẻ đẹp bên trong), cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dàng và hấp dẫn trong giao tiếp, có khả năng thông qua tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.

  Song Tử (21/5 – 21/6): Apollo – Thần Ánh sáng

  Từ 21/5 – 21/6 là tháng của thần Apollo. Apollo, con của thượng thần Zeus, là thần chữa bệnh và tiên tri, đồng thời còn là thần bảo trợ nghệ thuật. Tuy nhiên, tính cách vị thần này hay thay đổi, có thể ban tặng và cũng có thể lấy đi mọi thứ. Bởi vậy tất cả những ai sinh ra trong khoảng thời gian này thường hơi thiếu kiên trì, nông nổi, dễ buông xuôi tất cả, mặc dù có tài năng đặc biệt và vẻ ngoài hấp dẫn. Họ chỉ có thể đạt được thành công trong cuộc đời nhờ may mắn, nhờ kịch tính mách bảo, chứ không phải nhờ kiên trì và miệt mài lao động.

  Cự Giải (22/6 – 22/7): Hermes- Thần Du lịch và Thuơng mại

  Đây là tháng của thần Hermes. Hécmét là con của thần Zeus, là người đưa tin của các thần, đồng thời là người bảo trợ những người chăn nuôi súc vật và khách lữ hành, là thần của thương mại và lợi nhuận. Theo thần thoại Hi Lạp, sứ mệnh chủ yếu của thần Hermes là đưa ý chỉ của các thần trên đỉnh Olympia đến bgười đời. Tức là, Hermes đóng vai trò là cầu nối giữa “cấp trên” và “cấp dưới”. Tất nhiên, để hoàn thành vai trò của mình, thần Hermes phải có tài ngoại giao, giỏi ứng phó và có tài xoay xở. Và những ai sinh ra trong tháng của thần Hermes sẽ có những phầm chất tương tự.

  Sư Tử (23/7 – 22/8): Zeus – Thần Sấm sét (Vua của các vị thần)

  Đây là tháng của thần Zeus. Thần Zeuslà vị thần tối cao, chỉ huy các vị thần khác. Chính vị thần này đã lật đổ cha mình là thần khổng lồ Titan và quẳng Titan xuống xứ Tacta. Do đó, thần Zeus không những khiến kẻ khác phải kính trọng mà thậm chí, còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, lo sợ. Những ai sinh ra vào tháng của thần Zeus thường cao thượng, trung thực, oai vệ, có sức mạnh và khả năng thuyết phục người khác.

  Xử Nữ (23/8 – 23/9): Demeter – Nữ thần Nông nghiệp

  Đây là tháng của nữ thần Demeter. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Demeter là nữ thần của đất đai phì nhiêu, là nữ thần bảo trợ nghề nông. Nữ thần Demeter là chị gái của thần tối cao Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone. Nữ thần Demeter tượng trưng cho tất cả phần nữ tính trong con người – đó là những công việc thuộc về nhà cửa, gia đình, con cái. Bởi vậy, những ai sinh ra trong thàng này sẽ được nữ thần Đêmêtơra ban cho sự tháo vát, lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và ưa thích công việc gia đình.

  Thiên Bình (24/9 – 22/10): Hephaestus- Thần Thợ rèn

  Hephaestus là thần của Lửa, là thần bảo trợ nghề rèn. Thần Hephaestus là con trai của thần Zues và nữ thần Hera. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, bởi vì thực chất Hephaestus chính là thần lao động chân tay. Do đó, những ai sinh ra vào tháng này đều có những phẩm chất như : lao động cần cù, siêng năng, đạt được mọi thành công nhờ lao động chân tay, luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ, họ cũng đồng nghĩa với sự hơi thô và “cộc”.

  Thần Nông (23/10 – 21/11): Ares – Thần Chiến tranh

  Thần Ares là con trai thần Zeus và nữ thần Hera, người yêu của nữ thần Aphrodite. Thần Ares là người nhiệt thành, sôi nổi, có khả năng yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể căm hận ghê gớm. Thần Chiến tranh có bản tính vô cùng nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và chưa bao giờ biết sợ hãi. Những người sinh ra dưới tháng của thần Ares sẽ được bạn cho một tình yêu mãnh liệt, khả năng sáng tạo, sức mạnh và ý chí đạt được nhiều điều, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12): Artemis – Nữ thần Săn bắn và Bảo hộ thai sản

  Artemis, con gái thần Zeus và nữ thần Leto, là anh em sinh đôi cùng với thần Apollo. Thật khó mà tìm được một thiếu nữ nào trên thế gian này lại tươi tắn, linh hoạt như Artemis. Đôi mắt tinh nhanh của nàng không bao giờ để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi có chuyện phát tên tha chết cho con mồi. Những người sinh ra vào tháng của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống cónguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong sạch và mẫn cán. Người sinh trong tháng này yêu thích những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai.

  Ma Kết (22/12 – 19/1): Hestia – Nữ thần Lửa và Gia đình

  Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sum họp của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí… Những người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho những phẩm chất như: sự cần cù, chịu khó, khả năng thuyết phục… Hextia có khả năng đoàn kết mọi người, tập hợp mọi người thành một khối thống nhất. Họ có thể biến thành vàng mọi thứ họ chạm vào. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.

  Song Ngư (19/2 – 20/3): Poseidon – Thần của Biển cả

  Thần Poseidon, anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển. Nếu biển cả yên lặng, không có sóng giữ dội, mọi vật và con người đều đẹp đẽ, bình yên. Ngược lại, một khi giông tố và sóng gió đã nổi lên thì có thể nhấn chìm và phá hoại tất cả. Do đó, những ai sinh ra vào cung này thường mẫn cảm, dễ bị tổn thương, giàu tình cảm, có khả năng đoán trước những biến cố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xuyên Thư Vào Truyện Ngôn Tình, 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Hoá Thành Nữ Chính Nào Đây???
 • Kiểu Tóc Phù Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Kiểu Tóc Nào Sẽ Được 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Chọn Khi “fall In Love”???
 • Con Số May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm Canh Tý 2022
 • Bật Mí Điều May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 5/2020 Này
 • Top 12 Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ Cho Các Cung Hoàng Đạo 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Được Trời Phú Cho Sự Hấp Dẫn Dễ Khiến Người Khác Bị Cảm Nắng
 • 6 Cung Hoàng Đạo Nam Hấp Dẫn Nhất Đối Với Nữ
 • Chọn Người Tình Trăm Năm Qua Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Sở Hữu Vẻ Đẹp Và Khí Chất Nào Khiến Người Khác Ngưỡng Mộ?
 • Thập Đại Mỹ Nam Đẹp Trai Nhất Thời Cổ Đại Trung Hoa
 • Nội Dung Chính Của Bài Viết

  Thiên bình – Thần Hephaestus (Thần thợ rèn)

  Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Thần ra đời trên đỉnh Slampor ngập tràn ánh nắng. Tuy nhiên do hình dáng xấu xí và bị thọt chân nên Hephaestus bị thần Zeus và nữ thần Hera ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên trong sự nuôi dưỡng của các nữ thần trong một cái hang sâu dưới đáy biển khơi. Dù xấu xí và thọt chân nhưng Hephaestus có hai cánh tay khỏe mạnh và bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ, có khiếu đặc biệt trong việc chế tạo các đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Với bàn tay tài hoa của mình, Hephaestus đã tạo ra những kiệt tác mà ngay cả thần Zeus và Hera nhìn thấy cũng phải ghen tị. Sau này, Hephaestus trở về đỉnh Slanhpor và trở thành thợ rèn. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, bởi vì thực chất Hephaestus chính là vị thần của những công việc lao động chân tay.

  Do đó, những ai sinh ra vào tháng này đều có những phẩm chất cao quý như: lao động, cần cù, siêng năng và rất tài hoa. Họ có thể đạt được mọi thành công nhờ vào sức lao động của mình. Họ luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ họ cũng đồng nghĩa với sự hơi “thô” và “tục”.

  Xử nữ – Thần Demeter (Nữ thần nông nghiệp)

  Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là em gái của thần Zeus và là mẹ của thần thiên nhiên Persephone – vợ của Hades. Demeter là nữ thần Nông nghiệp cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Demeter thường được mô tả trong nghệ thuật với hình ảnh đang mang một bó lúa. Nữ thần Demeter còn tượng trưng cho tất cả các phần nữ tính của con người – đó là những công việc về nhà cửa, gia đình, con cái.

  Nàng thường đi đây đi đó để dạy cho loài người trồng trọt, chăm lo cho đất đai màu mỡ, cho cây cối ra hoa và kết trái. Không có Demeter thì đất đá trở nên khô cằn và cây cối khô héo mà chết. Với quyền năng này, nàng trở thành người bạn thân thiết của loài người và được người đời sùng kính.

  Bởi vậy, nếu bạn thuộc cung Xử nữ, bạn sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự dịu dàng, nữ tính (đối với phái đẹp), sự tháo vát, khéo léo. Bạn cầu toàn, kĩ lưỡng, có bản tính lương thiện, tỉnh thần trách nhiệm, có năng lực và rất yêu thích công việc gia đình.

  Bảo bình – Thần Hera (Nữ thần hôn nhân và gia đình)

  Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần, do đó bà có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, cho sự thành thiện và bền vững của nó. Bà bảo vệ cho hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhau bằng lễ kết hôn, trông nom và chăm sóc đến việc sinh nở con cái của những đôi vợ chồng để có thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, đời đời bất diệt. Bà cũng là vị thần bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh nở và những trẻ sơ sinh mới cất tiếng khóc chào đời sao cho mẹ tròn con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn thần Hera phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu.

  Nữ thần Hera có vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu kì. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình.

  Vì thế những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo, Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường. Họ táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc. Cá tính, mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo chính là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tị nữa.

  Kim ngưu – Thần Aphrodite (Nữ thần tình yêu và sắc đẹp)

  Nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione – tương truyền là được sinh ra từ bọt biển. Với một thân hình dong dỏng cao, những đường nét duyên dáng và những lọn tóc vàng óng bồng bềnh như sóng lượn ôm lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrodite là hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

  Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp không được thần Zeus ban cho một đặc ân gì, chẳng có vũ khí gì đặc biệt nhưng lại là một vị nữ thần có sức mạnh khác thường. Cả thế giới đều phải khuất phục trước quyền lực của nàng và tự nguyện quỳ gối nộp mình dưới chân nàng. Nữ thần Aphrodite khẳng định được địa vị của mình nhờ sắc đẹp tuyệt vời và vẻ quyến rũ mê hoặc của mình. Và cũng chỉ với khả năng ban phát Tình yêu đó thôi cũng đủ để nàng chế ngự được cả thế giới.

  Tất cả những ai sinh ra vào thời gian này đều có vẻ đẹp tuyệt vời và sức quyến rũ đầy mê hoặc (nếu không phải vẻ đẹp bên ngoài thì là vẻ đẹp bên trong). Cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dàng và lôi cuốn, họ khéo léo và tinh tế trong giao tiếp. Họ có khả năng thông qua sắc đẹp và tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.

  Cự giải – Thần Hermes (Thần thông tin)

  Hermes là con của thần Zeus và Maia. Trong số những vị thần Slanhpor thì Hermes là vị thần mà ngay từ khi mới ra đời tinh hoa đã phát tiết ra ngoài một cách khác thường. Có thể nói khôn ngoan, ranh mãnh, mưu mô, tinh quái là “tính trời vốn sẵn” của chú bé Hermes khi còn nằm trong nôi. Tuổi thơ của Hermes gắn liền với trí khôn lanh là các trò ăn trộm và có phát minh to lớn. Chính vậy Hermes cũng thường được gọi là Thần ăn trộm và khoa học kĩ thuật. Hermes là vị thần của du lịch, thương buôn, sự xảo tráo và những kẻ trộm, được biết đến với sự khôn ngoan và xảo quyệt của mình. Quan trọng hơn cả, thần Hermes là sứ giả đưa tin của các vị thần và là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Hermes còn là vị thần bảo trợ cho thơ văn, là vị thần tượng trưng cho sự màu mỡ và vận may, đồng thời cũng là thần bảo hộ cho những con đường và biên giới đất nước.

  Hermes thường được miêu tả với một chiếc mũ vành rộng có biểu tượng đôi cánh, đôi dép, một tay cầm chiếc gậy vàng. Ngoài biểu tượng là đôi cánh, Hermes có các kí hiệu khác như con gà trống, còn rùa hoặc ví tiền. Biểu tượng nghề nghiệp của Hermes với tư cách sứ giả chính là chiếc đũa caduceus.

  Những ai được thần Hermes bảo trợ sẽ cũng có những tính cách đặc trưng như khôn ngoan, nhạy bén và đồng thời cũng rất tài hoa.

  Song ngư – Thần Poseidon (Thần biển cả)

  Thần Poseidon là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cảm bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển.

  Mặc dù ông là một trong những vị thần tối cao của núi Olympus nhưng phần lớn thời gian ông ở trong lãnh thổ của mình ở dưới sâu tận đáy biển. Với vẻ đẹp rực rỡ của một vị thần hùng mạnh cai trị biển cả, Poseidon có một cung điện tráng lệ nguy nga dưới đáy biển sâu. Có trong tay chiếc đinh ba đáng sợ, thần Poseidon chỉ cần khua nhẹ tay là sóng biển nổi lên ầm ầm. Mỗi khi thần Poseidon trầm lặng, uy nghi ngồi trên chiếc xe do những con hải sư dũng mãnh kéo chạy trên mặt biển mênh mông, khi đó thì sóng biển dạt sang hai bên đường nhường đường cho thần, xung quanh có những con cá heo nhào lộn đón mừng và từng đàn cá tưng tăng bám theo cỗ xe thần thánh. Khi Poseidon khua chiếc đinh ba xuống mặt sóng thì biển cả dậy sóng, bão tổ kinh hoàng, gây nên những cơn địa chấn rung chuyển mặt đất. Nhưng khi thần chĩa đinh ba lên đầu các ngọn sóng thì chúng ngoan ngoãn dịu đi, bão tố ngừng thổi và mặt biển trở nên êm dịu hiền hòa như cũ. Chính tay Poseidon chặt ngang các lục địa tạo thành những eo biển, cửu sông. Thần cũng tự tay phát ra các mạch nước nguồn, làm nổi lên những hải đảo. Cũng chính Poseidon đã giữ gìn cho các lục địa khỏi sụp đổ.

  Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất mẫn cảm, dễ bị tỗn thương, giàu tình cảm và đặc biệt là có khả năng đoán trước được những biến cố sắp xảy ra trong tương lai.

  Nhân mã – Thần Artemis (Nữ thần thợ săn)

  Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, ra đời trên hòn đảo Delox xinh đẹp. Nàng là anh em sinh đôi của thần Apolo cho nên cũng như anh mình nàng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng. Thật khó mà tìm được một thiếu nữ nào trên thế gian này lại tươi tắn, linh hoạt như Artemis. Nàng chạy băng băng qua những khu rừng rậm, săn thú đuổi chim. Đôi mắt tinh anh của nàng không bao giờ để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi có chuyện phát tên tha chết cho con mồi.

  Những người được thần Artemis bảo trợ là những người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong sạch và mẫn cán. Họ căm ghét sự trói buộc và tù túng, yêu thích sự tự do, những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai. Xinh đẹp và kiêu kì là những đặc trưng của những cô gái thuộc cung Nhân mã.

  Ma kết – Thần Hestia (Nữ thần lửa)

  Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sum họp của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí.

  Bà là một nữ thần tài giỏi, khéo léo, thân thiện lại thông minh và xinh đẹp nên được các vị thần và người dân tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, mang tính giáo dục nhưng không tỏ ra phẫn nộ, giận dữ hay quá nhân hóa vấn đề, khi được mọi người góp ý bà lắng nghe, khi được cầu xin và bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không khuất phục với những điều không hay, có hại cho cả người dân và thần linh. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh sáng, ánh sáng của thiên nhiên.

  Những người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho những phẩm chất như: lí trí, sự cần cù, chịu khó, tốt bụng, khả năng thuyết phục và lãnh đạo… Hestia có khả năng đoàn kết, tập hợp mọi người thành khối thống nhất. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.

  Thiên Yết – Thần Ares (Thần chiến tranh)

  Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh, hay chính xác hơn là vị thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến. Thần thường được miêu tả với hình tượng cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Tương truyền chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được bọc kín bằng da người. Ares lúc nào cũng đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực.

  Thần chiến tranh Ares là một vị thần có bản tính lại vô cùng nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và chưa bao giờ biết sợ hãi. Mỗi khi vào cuộc chiến thì Ares chỉ có một mục đích duy nhất là hủy diệt và chết chóc. Càng đánh càng hăng, Ares càng thêm phần lạnh lùng, tàn bạo, trái tim rắn như sắt, cứng như đồng, chẳng hề mủi lòng xót thương trước cảnh bao sinh linh phải giã từ cuộc đời. Tuy vậy, với dung mạo khôi ngô và cá tính mạnh mẽ, Ares vẫn có được tình yêu của những nữ thần đẹp nhất đỉnh Slanhpor. Ares có thể yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể hận thù đến mức đáng sợ.

  Những người được thần Ares bảo trợ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí phi thường. Bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình và không bao giờ biết đến bỏ cuộc. Sức mạnh và ý chí là điểm mạnh của bạn nhưng đồng thời sự nóng nảy và đôi khi suy nghĩ thiếu chín chắn lại khiến bạn hỏng việc đấy. Một tình yêu mãnh liệt và đầy nhiệt huyệt cũng là một món quà mà thần Ares phú cho bạn.

  Sư tử – Thần Zeus

  Xin chúc mừng cho những ai được che chở bởi thần Zeus vĩ đại – vị thần tối cao, chủ nhân của đỉnh Slanhpor.

  Có thể nói thần Zeus là hiện thân của sự vĩ đại và quyền lực tối thượng. Thần Zeus ngự trên một chiếc ngai vàng cao to bằng vàng. Khuôn mặt của thần có một vẻ đẹp thánh thiện và đầy vẻ quyền uy. Tấm che ngực của thần là tấm khiên trông rất dễ sợ, con chim của thần là chim phượng hoàng, cây búa của thần là cây sồi.

  Thần Zeus với quyền năng vô hạn trong tay không những khiến kẻ khác phải kính trọng, cúi đầu mà thậm chí còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, lo sợ. Thần Zeus có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên toàn trái đất. Zeus cai trị thế giới và luật lệ bằng công lí, ban phát cho mọi người niềm hạnh phúc và nỗi khổ đau. “Thần không bao giờ tha thứ cho những kẻ dối trá hoặc không giữ lời thề”. Mỗi khi thần Zeus nổi cơn thịnh nộ thì cả thế gian phải rung chuyển và muôn loài phải khiếp sợ, kinh hoàng. Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng thần Zeus vừa cao thượng, quyền uy lại vừa tàn bạo vẫn tồn tại song song trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của thần Zeus chính là tính trăng hoa và không chung thủy.

  Những ai được sự bảo trợ của thần Zeus thường có dáng vẻ oai vệ, có sức mạnh, giàu bản lĩnh và tính cách vô cùng quyết đoán. Đặc biệt bạn có khả năng chỉ huy, thuyết phục người khác và có tư chất của người lãnh đạo. Tuy nhiên cũng giống như thần Zeus, bạn rất nóng nảy và đôi khi quá cố chấp và bảo thủ. Bạn muốn mọi việc đều phải tuân theo ý mình. Đồng thời tính trăng hoa cũng là một điểm xấu mà bạn có thể mắc phải.

  Bạch dương – Thần Athena (Nữ thần trí tuệ)

  Nữ thần Athena là con gái của thần Zeus. Bà bảo trợ cho các chiến binh dũng mãnh và chính nghĩa nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến tranh. Athena là vị thần bảo hộ của thủ đô Athen của Hy Lạp, nguyên hình của vị nữ thần này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú.

  Athena là một nữ thần vô cùng thông minh, xinh đẹp, vừa hiếu chiến lại vừa chủ hòa, vì chỉ có sau khi chiến thắng thì mới có hòa bình. Thần khuyến khích tinh thần chiến đấu của các dũng sĩ, cho họ sức mạnh, sự quyết tâm, lòng kiên định và lời khuyên lúc nguy nan. Athena cũng dạy cho dân chúng kiến thức khoa học, dạy họ nghệ thuật và các nghề thủ công. Vì thế Athena được nhiều người dân yêu mến và kính trọng. Tuy nhiên Athena cũng có vài điểm yếu vì cô hơi kiêu căng, hơi chủ quan, nhưng biết nắm lấy cơ hội.

  Athena là vị nữ thần của trí tuệ, tri thức. Nàng là ánh sáng của khoa học, kĩ thuật, văn hóa, nghệ thuật chiếu rọi xuống đời sống tối tăm của con người. Nàng là vị nữ thần chiến tranh và chiến thắng. Bởi vậy những ai sinh vào quãng thời gian này đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất như: thông minh, hăng hái, ham thích kiến thức, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp.

  Song tử – Thần Apolo (Thần ánh sáng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chòm Sao Có Nụ Cười Đẹp Nhất Vòng Tròn Hoàng Đạo
 • Thiên Thần Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xử Nữ Hợp Với Cung Nào Trong 12 Cung Hoàng Đạo (P2)
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 5 Ngày 14/1/2021: Xử Nữ May Mắn Trong Công Việc, Nhân Mã Tình Duyên Thăng Hoa
 • Phong Cách Trang Trí Cưới Dành Riêng Cho 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 2)
 • Sao Chiếu Mệnh Và Vị Thần Bảo Hộ Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tình Yêu Sẽ Khó Hòa Hợp Với Chòm Sao Nào?
 • Những Cặp Đôi Có Tình Yêu Cổ Tích Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • 5 Đôi Trời Sinh Một Cặp Ăn Ý Nhất Trong Vòng Tròn Hoàng Đạo
 • Song Tử Và Song Tử
 • Marry Blog :: 12 Chòm Sao Và Những Cặp Đôi Hoàn Hảo
 • Thần bảo hộ: Athena – Nữ thần trí tuệ

  Theo thần thoại Hy Lạp, Athena là con gái của thần Zeus. Nàng là nữ thần của trí tuệ, thủ công mỹ nghệ, và chiến tranh chính nghĩa

  Athena được miêu tả là người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, mạnh mẽ, dũng cảm, và hiếu thắng. Nàng bảo trợ cho các chiến binh quả cảm và thủ đô Athens của Hy Lạp.Trong các cuộc chiến tranh, nàng là nguồn động lực to lớn thúc đẩy tinh thần và ý chí của các binh sĩ khi họ xung trận, cũng như truyền cho họ sức mạnh, sự tự tin. Còn trong cuộc sống, nàng ban cho người dân kiến thức và khoa học. Athena được mọi người tôn kính và yêu quý. Họ đã lập đền thờ Parthenon để thể hiện sự sùng bái với nữ thần. Hiện nay ngôi đền này vẫn được bảo tồn tại Athens, Hy Lạp.

  Những người thuộc chòm sao Bạch Dương được Athena ban cho những ưu điểm như: Thông minh, ham học hỏi, khám phá, sôi nổi, dũng mãnh và đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, giống như nữ thần bảo hộ của mình, nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn, chủ quan, hiếu chiến, bốc đồng và nóng nảy.

  Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

  Sao chiếu mệnh: Kim tinh

  Thần bảo hộ: Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp

  Chòm sao Kim Ngưu được bảo trợ bởi nữ thần Aphrodite – hiện thân của tình yêu, sắc đẹp vĩnh cửu và sự sinh sôi nảy nở. Nàng là thần hộ mệnh của các thủy thủ, bảo vệ họ qua các cơn bão khi ra khơi. Tương truyền, nàng được sinh ra từ bọt biển.

  Aphrodite có sắc đẹp tuyệt trần và thân hình quyến rũ với mái tóc vàng óng ả. Nàng duyên dáng, thanh lịch, quyến rũ. Nàng ban phát tình yêu cho cả thế gian và được nhân loại tôn sùng. Nàng tượng trưng cho sự lãng mạn và cám dỗ trong tình yêu.

  Những người thuộc cung Kim Ngưu cũng thừa hưởng nét cuốn hút khó cưỡng (có thể là ở vẻ ngoài hoặc nội tâm bên trong) như chính nữ thần bảo hộ của họ. KIm Ngưu dịu dàng, khéo léo và đầy tinh tế. Ngoài ra họ cũng sở hữu những yếu điểm như thực dụng, keo kiệt, thụ động và lầm lì.

  Song Tử (21/5 – 21/6)

  Sao chiếu mệnh: Thủy tinh

  Thần bảo hộ: Apollo – Thần Ánh Sáng

  Apollo là vị thần ánh sáng, lý tưởng, khoa học và nghệ thuật. Chàng là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto. Chàng là hiện thân của y học, vẻ đẹp, thơ ca, âm nhạc và săn bắn. Chàng bảo trợ cho các bầy, đàn thú nuôi.

  Thần Apollo được miêu tả là chàng trai khôi ngô, tuấn tú, tóc vàng óng như ánh mặt trời, sống tự do và phóng khoáng. Thường mang theo cây đàn lia và cung bạc bên mình. Chàng giúp định hướng đi cho những người di dân, giúp họ khai phá các vùng đất mới.

  Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử được Apollo ban cho vẻ ngoài hấp dẫn và những phẩm chất tuyệt vời như: thông minh, nhạy bén, linh hoạt, khả năng thích nghi cao và rất giỏi trong việc giao tiếp. Song, họ cũng có những khuyết điểm lớn như: chóng chán, hay thay đổi, dễ buông xuôi và quá tự do.

  Cự Giải (22/6 – 22/7)

  Sao chiếu mệnh: Mặt trăng

  Thần bảo hộ: Hermes – Thần Thông tin

  Các bạn Cự Giải được Hermes – Sứ giả Truyền tin của đỉnh Olympia bảo trợ. Hermes là con trai của thần Zeus và tiên nữ Maia. Chàng là thần hộ mệnh của kẻ trộm, thương buôn, du lịch, các sứ giả, đồng thời là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ.

  Hermes được miêu tả là vị thần tinh ranh, khôn ngoan và xảo trá. Chàng được biết đến bởi khả năng ăn trộm và các phát minh. Đàn lia (lyre) là một trong những phát minh của Hermes. Chàng giúp đỡ những thương buôn và người lữ hành tránh được xui xẻo trên đường đi như trộm cướp, tai nạn và mang đến may mắn, thuận lợi cho họ trong các cuộc làm ăn.

  Những người thuộc cung Cự Giải được thần Hermes ban cho các đức tính như: sáng tạo, hành xử khéo léo, đa tài. Nhưng nhược điểm của họ là sự nhạy cảm quá mức và dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

  Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Sao chiếu mệnh: Mặt trời

  Thần bảo hộ: Zeus – Thần Sấm

  Chòm sao của Chúa tể muôn loài được bảo trợ bởi Zeus – Chúa tể của các vị thần đồng thời là chủ nhân của đỉnh Olympia. Zeus là con trai của nữ thần Rhea và thần Cronus. Ngài là vua của các vị thần, là hiện thân của sự uy quyền và vĩ đại.

  Thần Zeus cai quản cả bầu trời và thế gian. Ngài đưa ra các luật lệ, quy tắc và tất cả các vị thần cũng như con người đều phải tuân theo. Ngài được miêu tả là người oai vệ, dũng mãnh và có sức mạnh phi thường. Khi ngài tức giận, bầu trời nổi sấm chớp đùng đùng và mây đen ùn ùn kéo đến. Ngài cũng được biết đến bởi tính trăng hoa.

  Theo xem bói, cũng giống như vị thần tối cao bảo hộ cho mình, những người thuộc chòm sao Sư Tử có tố chất lãnh đạo, kiên định, mạnh mẽ và hào phóng. Điểm yếu của những người này là sự nóng nẩy, cố chấp, bảo thủ, lăng nhăng và kiêu ngạo.

  Xử Nữ (23/8 – 22/9)

  Sao chiếu mệnh: Thủy tinh

  Thần bảo hộ: Demeter – Nữ thần Nông nghiệp

  Demeter là thần bảo hộ của cung Xử Nữ. Bà là thần bảo hộ cho nông nghiệp, mùa màng và người nông dân. Bà là chị gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone.

  Demeter là hiện thân của sự trù phú, sung túc về mùa màng và đất đai. Nàng giúp con người khai hoang, hướng dẫn họ cách làm nương rẫy, và phù hộ cho mùa màng bội thu. Do vậy, bà được con người kính trọng và sùng bái.

  Những người thuộc cung Xử Nữ mang những đặc điểm tính cách như vị nữ thần Nông nghiệp này, đó là: Đảm đang, nhẹ nhàng, cẩn thận và tháo vát. Nhược điểm của họ là quá cầu toàn, hay vạch lá tìm sâu và thích phê phán.

  Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Sao chiếu mệnh: Kim tinh

  Thần bảo hộ: Hephaestus – Thần Kỹ nghệ

  “Hoa hậu thân thiện” Thiên Bình được bảo trợ bởi Hephaestus – Thần Kỹ thuật Thủ công. Ông là con của thần Zeus và nữ thần Hera, chồng của nữ thần Aphrodite. Ông là thần bảo hộ cho thợ rèn, thợ điêu khắc, thủ công và luyện kim.

  Hephaestus được miêu tả là vị thần hiền lành, thật thà và tốt tính, nhưng lại có ngoại hình xấu xí, thô kệch và thọt một chân. Bù lại, ông được ban cho đôi tay tài hoa, khéo léo, và là chủ nhân của nhiều kiệt tác điêu khắc và thủ công. Ông dạy con người cách rèn kim loại, làm gốm, đúc đồng và xây dựng. Người dân khắp nơi đều biết ơn và tôn ông làm Vị thần thợ rèn của họ.

  Những người thuộc chòm sao Thiên Bình cũng có đôi bàn tay tài hoa như Hephaestus. Họ khéo tay, thân thiện, hài hòa với mọi người. Nhược điểm của các Thiên Bình là thiếu quyết đoán và hay do dự.

  Bò Cạp (23/10 – 21/11)

  Sao chiếu mệnh: Diêm Vương tinh

  Thần bảo hộ: Ares – Thần Chiến tranh

  Bò Cạp được bảo trợ bởi Ares – thần chiến tranh. Ông là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, anh trai của thần Hephaestus. Khác với nữ thần Athena luôn đứng về chiến tranh chính nghĩa với mục đích hòa bình, Ares là hiện thân của sự hiếu chiến và những cuộc chiến tranh khốc liệt mang tính xâm lược và chết chóc.

  Ares được miêu tả là vị thần có diện mạo khôi ngô nhưng mang tính cách hiếu chiến, ngông cuồng, đầy dã tâm, hung bạo. Ông là thần hộ mệnh của các chiến binh, mang lại sức mạnh, sự can đảm, lòng quyết tâm khi ra trận, đồng thời đem lại may mắn và chiến thắng trong các trận chiến.

  Được bảo hộ bởi Ares, những người thuộc cung Bò Cạp đều có điểm chung là: thâm trầm, bí ẩn, quyết đoán và có ý chí sắt đá. Song song với điều đó, họ cũng rất tham vọng, tàn nhẫn và lạnh lùng.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Sao chiếu mệnh: Mộc tinh

  Thần bảo hộ: Artemis – Nữ thần Săn bắn

  Artemis – thần bảo hộ cho chòm sao Nhân Mã, là nữ thần Săn bắn – người bảo hộ cho thợ săn. Nàng là con gái của thần Zeus và tiên nữ Leto, em gái sinh đôi của thần Apollo.

  Nữ thần Artemis được miêu tả là cô gái năng động, hoạt bát, vui tươi, tự do và bắn cung rất giỏi. Nàng thường ở trong rừng, thích đi săn bắn cùng bầy tiên nữ. Nàng phù hộ cho các thợ săn trong những chuyến đi săn của họ, mang lại sự an toàn và may mắn, giúp họ săn được nhiều muông thú

  Những người thuộc chóm sao Nhân Mã có tính cách tự do tự tại như Artemis. Họ thích cuộc sống đầy phiêu lưu, thách thức, ghét sự ràng buộc. Họ là những người có tư tưởng phóng khoáng, vô tư, lạc quan, ngay thẳng và trung thực. Nhược điểm của họ là thiếu trách nhiệm, không kiên định, vô tâm

  Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Sao chiếu mệnh: Thổ tinh

  Thần bảo hộ: Hestia – Nữ thần Lửa

  Sinh ra dưới chóm sao Ma Kết, bạn được bảo hộ bởi Hestia – Nữ thần của bếp lửa, sự đoàn kết, sum vầy của gia đình và nội trợ. Bà là con gái của thần Cronus và nữ thần Rhea, chị gái của thần Zeus.

  Hestia có nhiệm vụ trông coi Ngọn lửa thần. Ngoài ra, bà còn hay giúp đỡ mọi người bằng cách đưa ra lời khuyên chân thành và có giá trị, chỉ ra khuyết điểm của họ để sửa đổi. Rất nhiều thần linh và người phàm đều tin tưởng và tìm đến bà để xin lời khuyên răn. Bà luôn sẵn lòng giúp đỡ. Bà được mọi người yêu quý và nể phục.

  Những người thuộc chòm sao Ma Kết mang trong mình những đức tính như: Sự nghiêm túc, chăm chỉ, lý trí và tính trách nhiệm cao. Điểm trừ trong tính cách của họ là sự khô khan, cứng nhắc và ích kỷ.

  Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Sao chiếu mệnh: Thiên Vương tinh

  Thần bảo hộ: Hera – Nữ thần Hôn nhân và Gia đình

  Hera là con của thần Cronus và nữ thần Rhea, chị gái đồng thời là vợ của thần Zeus. Nàng là nữ hoàng tối cao của đỉnh Olympia. Nàng là thần hộ mệnh cho sự hạnh phúc, bền vững của hôn nhân và cuộc sống gia đình.

  Hera là người phụ nữ uy quyền và mang vẻ đẹp sắc sảo, kiêu kỳ. Giống như chồng mình – thần Zeus, nàng có quyền trị vì và cai quản cả đỉnh Olympia và khiến các thần linh phải nể sợ. Nàng phù hộ cho các gia đình, mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho họ. Vì là vị thần bảo hộ hôn nhân gia đình nên Hera rất ghét việc ngoại tình và hay ghen. Nàng kiểm soát thần Zeus rất chặt chẽ bởi tính lăng nhăng của chồng.

  Những người thuộc chòm sao Bảo Bình được Hera ban cho những tính cách tốt đẹp như: trí tuệ, sự độc đáo trong suy nghĩ, độc lập và kiên trì. Nhược điểm của họ là sự kỳ quái, khó hiểu và cứng đầu.

  Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Sao chiếu mệnh: Hải Vương tinh

  Thần bảo hộ: Poseidon – Thần Biển

  Poseidon là anh trai của thần Zeus. Là vị thần thống trị biển cả và đại dương. Khác với các vị thần khác, Poseidon chủ yếu sinh sống ở dưới đáy biển.

  Poseidon được miêu tả là vị thần cường tráng, uy nghiêm với mái tóc xoăn và bộ râu bạc. Mang quyền lực tuyệt đối ở biển cả, chỉ cần tức giận, bằng chiếc đinh ba của mình, Poseidon có thể biến mặt biển êm đềm, hiền hòa trở nên dữ dội với những cơn sóng lớn tạo thành bão tố.

  Vị thần Biển cả ban cho những người thuộc chòm sao Song Ngư một trực giác rất tuyệt vời. Họ sống thiên về cảm tính, ngọt ngào, dịu dàng và nhạy cảm. Yếu điểm của Song Ngư là sự yếu đuối, hay mơ mộng, bi quan, thiếu thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Cuối Cùng Của Tháng 9/2020 Rực Rỡ Đón Chờ Chòm Sao Nào Trong 12 Cung Hoàng Đạo?
 • Sinh Tháng 2 Là Cung Gì Trong 12 Cung Hoàng Đạo Và Dấu Hiệu Chòm Sao
 • Tử Vi Ngày 10/2/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Cự Giải Nổi Giận Rồi
 • Sinh Ngày 12/8 Là Cung Gì?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2022 Có Bước Ngoặt Lớn Nào?
 • Bật Mí Các Vị Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Mùa Theo Lịch Âm Hay Lịch Dương Thì Chuẩn Xác?
 • Hình Ảnh Cung Sư Tử Đẹp Nhất
 • Bản Chất Thật Sự Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?
 • Hình Ảnh Cung Song Ngư Đẹp Nhất
 • Làm Sao Để Chinh Phục Trái Tim Của 12 Cung Hoàng Đạo Nam?
 • Thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo là ai?

  Bạch Dương – Thiên thần Ariel

  Thần Ariel là vị thần cai quản, trông nom Bạch Dương trong năm nay, nếu bạn muốn đạt được những ước mơ của mình hoặc cải thiện một mối quan hệ nào đó thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của vị thần hộ mệnh này. Bên cạnh đó, những người thuộc chòm sao Bạch Dương thường có xu hướng vội vàng và đôi khi chỉ nghĩ cho bản thân mình. Bạn cần phải làm mọi việc chậm lại hoặc hạ thấp cái tôi của mình để kết nối với vị thần hộ mệnh của mình. Vị thần Ariel sẽ nhắc nhở bạn biết cách đặt mình vào vị trí của người khác và tìm ra những cách giải quyết hiệu quả nhất.

  Kim Ngưu – Thiên thần Chamuel

  Trong năm nay, thần Chamuel sẽ giúp Kim Ngưu tìm thấy mọi thứ trong cuộc sống theo cách mới mẻ nhất. Nếu bạn đang cần tìm một công việc mới hay một mối nhân duyên mới. tình yêu đích thực hoặc cải thiện các mối quan hệ khác trong tình bạn thì Chamuel sẽ giúp bạn làm được điều đó. Để tìm được mối quan hệ mới phù hợp với mình, Kim Ngưu có thể tham khảo những chòm sao hợp nhau trong 12 cung hoàng đạo để có lựa chọn thích hợp.

  Song Tử – Thiên thần Zadkiel

  Zadkiel là vị thần tượng trưng cho sự tha thứ, trong khi đó Song Tử là những người có lối sống hào phóng, giàu tình cảm. Chính điều này giúp cho Song Tử luôn giải quyết những mâu thuẫn hay tranh luận với ai đó diễn ra theo chiều hướng êm đẹp bằng sự bao dung, tha thứ của mình. Mặt khác, Song Tử đôi khi có lối sống quá hời hợt hoặc bay bổng thế nên hãy kết nối với vị thần Zadkiel để giúp bạn tìm lại chính mình trong cuộc sống.

  Cự giải – Thiên thần Gabriel

  Thiên thần Gabriel là một vị thần hộ mệnh vô cùng tuyệt vời của Cự Giải trong năm nay. Gabriel mang đến cho bạn sự thấu hiểu và tính nhạy cảm đồng thời vị thần này cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc gia đình, con cái của bạn. Nếu bạn muốn mang thai và sống một cuộc sống gia đình hạnh phúc trong năm nay, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của vị thần này. Ngoài ra, Gabriel cũng có thể mang đến vận may cho bạn về vấn đề quản lý, chi tiêu tiền bạc nữa đấy.

  Sư Tử – Thiên thần Raziel

  Năm nay, Sư Tử được thần Raziel hộ mệnh, đây thật sự là một điều may mắn, đáng mừng cho chòm sao này. Cả Sư Tử và thiên thần hộ mệnh của mình đều yêu thích những màn trình diễn rực rỡ trên sân khấu. Khi sự tự tin của bạn vượt ngoài tầm kiểm soát, thần Raziel sẽ giúp bạn cân bằng lại điều đó để không đi quá lố. Về các mối quan hệ trong cuộc sống hay những nỗi ám ảnh mà bạn muốn vượt qua, bạn có thể cầu nguyện sự giúp đỡ từ vị thần hộ mệnh của mình.

  Nói về vị thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo về mặc chữa bệnh và giải phóng nguồn năng lượng xấu thì không thể không nhắc đến cái tên Metatron, đây sẽ là vị thần hộ mệnh cho Xử Nữ trong năm nay. Xử Nữ bản tính vốn yêu thích thử thách, đương đầu với những khó khăn nên thần Metatron sẽ có nhiệm vụ biến những thử thách này thành nguồn năng lượng tích cực để giúp Xử Nữ vượt qua. Đồng thời, chòm sao này cũng rất hay lo lắng và suy nghĩ nhiều nên thần hộ mệnh Metatron sẽ giúp làm giảm bớt đi những suy nghĩ tiêu cực để bạn cảm thấy bình yên hơn.

  Thiên Bình – Thiên thần Jophiel

  Thần Jophiel là một vị thần hộ mệnh có thể giúp đỡ Thiên Bình cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống. Trong số các thiên thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo, thần Jophiel được gọi là thiên thần phong thủy vì ngài giúp sắp xếp lại mọi thứ lộn xộn trong nhà và những thứ hỗn độn trong tâm trí để bạn có thể chuyên tâm đạt được ước mơ của mình. Những lúc Thiên Bình cảm thấy thiếu tự tin, thần Jophiel sẽ xuất hiện đúng lúc và giúp bạn tìm lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống và chính bạn.

  Hổ Cáp – Thiên thần Jeremiel

  Năm nay, thần Jeremiel sẽ bảo hộ cho Hổ Cáp, đây là vị thần luôn nhắc nhở bạn nhìn rõ hơn về các mặt sáng, tối trong cuộc sống, quan trọng hơn hết là bạn phải hiểu rõ vị trí của mình là ở đâu. Nhiều khi Hổ Cáp sẽ có những suy nghĩ hoang tưởng và đố kỵ với người khác, lúc này thần Jeremiel sẽ giúp bạn buông bỏ và gạc đi những chấp niệm tiêu cực. Nếu bạn muốn phát triển trí tuệ thêm nữa thì nhất thiết phải có sự hỗ trợ của vị thần hộ mệnh này.

  Nhân Mã – Thiên thần Raguel

  Trong số những thiên thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo, thần Raguel là vị thần đặc biệt mang một nguồn năng lượng tốt, có tính cách thân thiện, hòa đồng, tốt bụng và luôn giải hòa những mâu thuẫn, tranh chấp. Nhân Mã vốn là những người mang đến cho mọi người sự hạnh phúc và may mắn nhưng đôi khi lại nhiệt tình quá mức. Bạn cần phải nhờ đến sự điều tiết cảm xúc của thần Raguel trong những tình huống thế này, đồng thời cũng giúp bạn giảm thiểu sự nóng giận trong những cuộc tranh cãi.

  Ma Kết – Thiên thần Azrael

  Ma Kết nhận được sự bảo hộ của thần Azrael sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, dũng cảm đối mặt với sự sợ hãi và biết cách buông bỏ những nỗi đau. Ma Kết là những con người có đầy tham vọng, sống thực tế và làm việc chăm chỉ đến nỗi đôi khi quên cả cảm xúc của chính mình. Azrael sẽ giúp bạn cân bằng lại điều đó, giảm tải những căng thẳng cho bạn nên hãy kết nối với vị thần hộ mệnh của mình những khi cần thiết.

  Bảo Bình – Thiên thần Uriel

  Thần Uriel là một vị thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo có trí óc hơn người, là một người thầy khôn ngoan, năm nay sẽ là thần bảo hộ cho Bảo Bình. Con người Bảo Bình thường sống rất lý trí, ít khi sống theo cảm xúc. Những lúc cảm thấy bế tắc hay có những suy nghĩ không thông thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thần Uriel. Ngài sẽ cung cấp cho bạn sự khôn ngoan, cái nhìn sâu sắc và có hướng đi đúng đắn.

  Nếu nói về độ thông minh thì không ai thông minh qua những chòm sao này: chòm sao thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo

  Song Ngư – Thiên thần Sandalphon

  Song Ngư vốn là những người có tâm hồn lãng mạn, đầy mơ mộng, đôi khi bí ẩn và rất yêu âm nhạc, thật quá phù hợp khi được thiên thần âm nhạc Sandalphon hộ mệnh trong năm nay. Nhờ thế mà bạn sẽ được giúp đỡ để phát huy sự sáng tạo, cảm nhận sự yên bình trong tâm hồn mỗi khi gặp những chuyện khó giải quyết. Những lúc buồn hay tâm trạng bất an, Song Ngư hãy lắng nghe một bài hát phù hợp, trong lời bài hát có thể chứa thông điệp Sandalphon muốn gửi đến cho bạn.

  Đây là những thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo trong năm nay, những vị thần này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống. Bạn nên kết nối với họ để cầu nguyện sự giúp đỡ cũng như vạch ra hướng đi đúng đắn khi gặp khó khăn. Chúc tất cả mọi người gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong năm mới này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chọn Trang Phục Màu Sắc Đẹp Phù Hợp Với Cung Hoàng Đạo
 • Môn Thể Thao Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cung Hoàng Đạo Phù Hợp Với Môn Tập Luyện Nào?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Với Môn Phái Nào Trong Tru Tiên 3D?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Thích Hợp Với Môn Võ Nào
 • Cung Hoàng Đạo Và Các Vị Thần Bảo Trợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Và Loài Hoa Thích Hợp Nhất
 • Cung Hoàng Đạo Vui Vẻ Nhất
 • Phong Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo Và Nhà Mốt Cao Cấp Đại Diện Xứng Tầm
 • Thành Viên Nhóm Winner
 • Top Cung Hoàng Đạo Xui Xẻo Nhất Tháng 1 Năm 2022, Bạn Có Phải…
 • Mỗi cung hoàng đạo sinh ra đều được một vị thần bảo trợ và sống trên đỉnh núi quyền lực Olympus. Dưới sự soi rọi và che chở của các đấng tối cao, những ai sinh ra ở các cung này cũng sẽ có những tính cách tương tự như những vị thần của họ.

  Bạch Dương (21/03 – 14/04)

  Vị thần bảo trợ của Bạch Dương là nữ thần trí tuệ Athena. Người là hiện thân của trí tuệ tối cao, của nền quốc phòng và những cuộc chiến tranh chính nghĩa.

  Trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Athena là thần nhi của thần Zeus và Hải tinh (Oceanid) Methis. Athena và Ares cùng là những vị thần chiến tranh, nhưng Athena là vị thần của chiến tranh vì hòa bình, biểu trưng cho sự chiến lược và kỷ luật, còn Ares lại thể hiện cho sự hỗn loạn, phá hoại và xâm lược.

  Biểu tượng của Athena là con cú và cây oliu. Người là một vị thần thông minh, xinh đẹp, vị thần của tri thức, trí tuệ và nghệ thuật. Với quyền năng của mình, người đã trở thành vị thần bảo hộ cho thủ đô Athena của Hy Lạp. Hình dạng của vị nữ thần xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiện là một con cú. Hình tượng của người được so sánh tương đương với Minerva trong thần thoại La Mã.

  Những ai sinh ra ở cung Bạch Dương sẽ mang những đặc điểm nổi bật của nữ thần Athena: thông minh, sáng suốt, khéo léo, mạnh mẽ và cũng rất ôn hòa. Với những tính cách này, trong cuộc sống họ thường được mọi người yêu mến và kính trọng.

  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

  Kim Ngưu được bảo trợ bởi nữ thần tình yêu, sắc đẹp và sự sinh nở Aphorodite. Hình tượng tương đương với vị thần này trong thần thoại La Mã là Venus.

  Theo truyền thuyết, bà là con gái của thần Zeus và nữ thần Dione hoặc cũng có thể sinh ra từ bọt biển sau khi máu của Uranus nhỏ xuống biển và mặt đất khi bị đứa con út Cronus đánh bại. Biểu tượng của bà là bồ câu, chim chóc, táo, ong, thiên nga, mía và hoa hồng.

  Với ngoại hình gợi cảm, nét quyến rũ và dịu dàng đặc biệt của mình, Aphorodite xứng đáng là một vị nữ thần được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, theo truyền thuyết, bà là biểu tượng của sự gắn kết tình yêu nhưng bản thân mình lại không được hạnh phúc lắm.

  Dù có nhiều câu chuyện được “thêu dệt” xung quanh nữ thần, nhưng nàng vẫn luôn là biểu tượng của sắc đẹp, tình yêu và quan trọng hơn là giữ vai trò chăm lo cho sự sinh nở, điều vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại của con người.

  Những ai sinh ra ở cung Kim Ngưu cũng sẽ được ẩn chứa trong mình những nét tính cách rất đẹp của thần Aphorodite: xinh đẹp, gợi cảm, sắc sảo và luôn mang trong mình một tình yêu nồng cháy.

  Song Tử (21/5 – 21/6)

  Thần Apollo, vị thần của ánh sáng, tri thức, âm nhạc, thơ ca, tiên tri và thuật bắn cung là vị thần bảo hộ của cung Song Tử. Thần là con trai của Zeus và Leto với biếu tượng là chàng trai tóc vàng đeo cung bạc và mang đàn lia.

  Apollo chính là người anh trai sinh đôi với Artemis. Người còn được coi là vị thần bắn xa muôn dặm. Danh tiếng của thần Apollo được gắn với nhiều nền văn hóa đại chúng về nghệ thuật như những vở kịch, phim truyền hình, những cuộc thi âm nhạc, bài hát và nhiều bài thơ.

  Mặc dù có tài năng và ngoại hình khá hấp dẫn, nhưng những người sinh ra ở cung Song Tử và được Apollo bảo trợ lại không được mạnh mẽ và quyết đoán cho lắm. Đó là những người thực sự tài ba trong mọi lĩnh vực và là nguồn mang đến may mắn cho mọi người xung quanh. Bởi vậy, họ luôn để lại cho những người thân, bạn bè và tất cả mọi người sự thiện cảm và quý mến.

  Cự Giải (22/06 – 22/07)

  Vị thần bảo trợ cho Cự Giải là thần Hermes, người đưa tin của các vị thần.

  Theo truyền thuyết, Hermes là con trai của Zeus và tiên nữ Maia, vị thần trẻ thứ hai của đỉnh Olympus, chỉ lớn tuổi hơn Dionysus. Biểu tượng của thần là quyền trượng có hai con rắn quấn đầu nhau, mũ và dép có cánh, cò (thần từng dùng mai rùa để chế tạo ra đàn lia).

  Hermes là vị thần đặc biệt có khả năng đi lại tự do giữa các thế giới, bầu trời, đại dương, sông, suối, nhân giới, địa ngục, mà không bị bất kỳ ai kiểm soát, ngăn chặn. Hermes được ví như một vị thần đa tài bảo hộ cho kẻ trộm, người du lịch, các sứ thần, các mục đồng và chăn nuôi, người thuyết trình, khoa học kỹ thuật, văn chương và thơ, các đơn vị đo lương, điền kinh, thể thao, sự khôn ngoan, lanh trí, các phát minh, sáng chế, ngôn ngữ.

  Những ai được sinh ra ở cung Cự Giải nhờ vậy cũng được trời phú cho sự đa tài, trí thông minh kiệt xuất, khả năng hành xử khéo léo và nhìn xa trông rộng. Những người này không bao giờ đòi hỏi phải đạt được các vị thế cao sang nhưng lại là một nhân tố không thể thiếu ngoài xã hội.

  Sư Tử (23/07 – 22/08)

  Các chúa Sơn Lâm oai quyền được bảo trợ dưới quyền năng của đấng tối cao Zeus, vua của các vị thần và là người cai quản đỉnh Olympus. Hình tượng tương ứng của người trong thần thoại La Mã là Jupiter.

  Ngoài sự kế thừa trong hệ Ấn – Âu, người còn có nguồn gốc từ những hình tượng tiêu biểu trong các nền văn hóa phương Đông cổ đại, chẳng hạn như vương trượng. Zeus được các nghệ sỹ Hy Lạp hình dung chủ yếu trong hai tư thế: đứng, tay phải giơ cao cần tấm sét hoặc là ngồi uy nghi trên ngai vàng của mình.

  Zeus đóng vai trò thống trị, lãnh đạo tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus. Người đã sinh ra rất nhiều các anh hùng và xuất hiện trong nhiều câu chuyện thần thoại. Trong nhiều tác phẩm thần thoại, “người gom mây” chính là Cha Trời, thần của bầu trời và sấm sét, giống như nguồn gốc của khu vực Cận Đông. Zeus cũng là một tạo tác văn hóa tối thượng; xét về nghĩa nào đó, Zeus là hiện thân của tín ngưỡng tôn giáo Hy Lạp và là vị thần nguyên mẫu của Hy Lạp.

  Zeus là biểu hiện của sự quyền uy, sự thánh thiện, oai vệ và sức mạnh phi thường. Đó là những tính nét biểu hiện cho một nhân Sư Tử, những người thực sự xứng đáng là chúa tể của muôn loài.

  Xử Nữ (23/08 – 22/09)

  Nữ thần Demeter là vị thần bảo trợ cho những ai sinh cung Xử Nữ. Hình tượng của bà tương ứng với thần Ceres (gốc của từ Cereal – ngũ cốc) trong thần thoại La Mã. Bà là nữ thần tượng trưng cho sự sinh sản, nông nghiệp, tự nhiên, mùa màng và sự sung túc.

  Demeter là chị gái của thần tối cao Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone. Truyền thuyết kể rằng Demeter là con gái của Rhea và thần khổng lồ Cronos. Khi bà ra đời đã bị cha nuốt chửng và nhờ thần Zeus giải phóng mới thoát ra.

  Demeter là hiện thân của một người phụ nữ duyên dáng, nữ tính, nết na. Do vậy mà những ai sinh ra vào cung này cũng sẽ được trời phú cho những đức tính: đảm đang, duyên dáng, sự cần cù, tháo vát và trách nhiệm cao. Họ là những người phụ nữ tuyệt vời và luôn được mọi người yêu mến.

  Thiên Bình (23/09 – 23/10)

  Vị thần bảo trợ của những người sinh ra ở cung hoàng đạo Thiên Bình là thần thợ rèn Hephaestus. Ông là vị thần của kỹ nghệ như nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại, luyện kim và lửa. Hephaestus tương đương với hình tượng Vulcan (gốc của từ volcano – núi lửa) trong thần thoại La Mã.

  Hephaestus là thần thợ rèn và thợ thủ công; thần lửa và thần luyện kim. Biểu tượng của ngài là: lửa, cái đe, rìa, lừa, búa, cái kẹp và chim cút. Thần còn được gọi là thần lao động chân tay với những công việc nặng nhọc và một cuộc sống khá vất vả. Ngày nay, hình tượng của thần được thờ phụng trong các trung tâm chế tác và công nghiệp ở Hy Lạp, đặc biệt ở thủ đô Athen.

  Thần Nông (24/10 – 21/11)

  Những người sinh ra ở cung hoàng đạo này thường được kế thừa từ thần những đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, siêng năng, đức tính ngay thẳng và sự tài ba. Trong cuộc sống, họ không bao giờ chịu lùi bước trước bất kỳ một khó khăn nào. Họ luôn quan niệm mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.

  Cung hoàng đạo Thần Nông được thần chiến tranh Ares bảo trợ. Đây là vị thần của những cuộc chiến phi nghĩa, bạo lực và chém giết.

  Thần Ares là con trai của thần Zeus và Hera. Vị thần tương ứng với Ares ở thần thoại La Mã là Mars. Ares ngoài ra còn là biểu tượng của những người đàn ông hào hoa và phóng khoáng. Ông không bao giờ kết hôn, mặc dù có rất nhiều người tình và con cái. Ông được rất nhiều nữ thần đẹp đem lòng yêu mến vì cá tính và phong thái đàn ông của mình.

  res có diện mạo khôi ngô nhưng bản tính lại hung hăng, tàn bạo. Với biểu tượng là ngọn giáo dính máu đỏ tươi bên mình, vị thần này khiến nhiều người phải khiếp sợ và tránh xa. Ares ngoài ra còn được coi là vị thần bất tử.

  Những người sinh ra ở cung hoàng đạo này sẽ được Ares bảo trợ với những tính cách mạnh mẽ, dứt khoát, ý chí sắt đá và bản lĩnh phi thường.

  Nữ thần Artemis là vị thần bảo trợ cho những người sinh ra ở chòm sao Nhân Mã. Vị thần trinh nữ này là nữ thần của sự trinh tiết, thuật bắn cung, mặt trăng và muông thú.

  Artemis là con gái của thần Zeus và nữ thần Leto thuộc dòng dõi Titian, người em sinh đôi với thần Apollo. Trong thần thoại La Mã, hình tượng của bà được đồng nhất với nữ thần Diana.

  Với biểu tượng của vầng trăng khuyết và cây nguyệt quế, Atermis luôn xuất hiện với hình tượng một trinh nữ xinh đẹp, mang cung bạc và ống tên vàng đi săn. Nàng có nét đẹp dịu dàng, hoa nhường nguyệt thẹn và cũng vô cùng huyền bí, cuốn hút. Sự thuần khiết, trong trắng là điều đặc biệt ở nữ thần Artemis.

  Ngoài ra, nàng còn là vị thần của sự ngay thẳng và công bằng. Mũi tên của nàng đồng thời cũng để trừng trị những tên thợ săn tàn ác, làm hại muông thú.

  Những người được thần Atermis bảo trợ thường mang trong mình những tính cách nhanh nhẹn, lanh lợi, luôn tràn đầy sức sống, vô tư, yêu đời và cũng vô cùng ngay thẳng. Một hình tượng được tất cả những cô gái trẻ hiện đại ao ước.

  Cung hoàng đạo Ma Kết là nữ thần lửa Hestia. Người là nữ thần trông coi ngọn lửa thiêng của Olympus, nữ thần bảo hộ xứ Mazonala. Người là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sung túc trong gia đình; đồng thời cũng tượng trưng cho đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí.

  Hestia là con gái của Rhea và Cronus thuộc dòng dõi Titan, theo thần thoại Hy Lạp; đồng thời là chị cả của thế hệ các vị thần thứ nhất trên đỉnh Olympus. Biểu tượng của bà là chiếc bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh sáng của thiên nhiên.

  Hestia luôn là hình tượng một người phụ nữ của gia đình, một người mẹ, người vợ tuyệt vời, luôn mang đến ngọn lửa ấm cúng, giữ trọn hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, những ai có được người vợ sinh ra ở cung Ma Kết sẽ là những người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời.

  Những ai may mắn được nữ thần Hestia bảo trợ sẽ được trời phú cho những nét dịu dàng, chịu thương chịu khó, tốt bụng và tràn đầy tình cảm.

  Hera, nữ hoàng của các thần, nữ thần hôn nhân và gia đình chính là vị thần bảo trợ của Bảo Bình. Người cũng là người vợ chính của đấng tối cao Zeus. Hình tượng của người tương ứng với thần Juno của thần thoại La Mã.

  Người là con gái út của Cronus và Rhea, với biểu tượng là con công và đôi khi là con chim cu, loại quả tượng trưng là quả táo và quả lựu. Người là nữ thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững.

  Nữ hoàng của đỉnh Olympus là người tượng trưng cho sự oai quyền, lộng lẫy, uy nghiêm và kiêu kỳ. Quyền uy của người khiến các vị thần khác phải nể phục. Sự sắc sảo, gan dạ, táo bạo của nữ thần là đức tính của những người phụ nữ hiện đại và cá tính. Đây cũng chính là tính cách mà những người sinh ra ở cung hoàng đạo Bảo Bình được thừa hưởng từ vị nữ thần này.

  Thần bảo trợ của cung hoàng đạo Song Ngư chính là Poseidon, vị thần của biển cả và “người rung chuyển trái đất” trong những trận động đất. Hình tượng của người tương đương với thần biển Rodon trong thần thoại Illyria, Nethuns trong thần thoại Etrusca và Neptune trong thần thoại La Mã.

  Thần Poseidon là con của Cronus và Rhea, đồng thời là anh Zeus và em thần Hades. Người kết hôn với nữ thần biển Amphitrite, nhưng cũng như hầu hết các nam thần Hy Lạp, cũng có khá nhiều tình nhân.

  Vị Hải Vương Thần cai trị biển cả có một vẻ đẹp rực rỡ và hùng mạnh. Người có cả một cung điện uy nghi tráng lệ dưới biển sâu. Vị thần này luôn mang trong tay chiếc đinh ba to lớn mà chỉ cần khua nhẹ là biển cả dậy sóng và bão tố kinh hoàng nổi lên. Mặt biển hiền hòa và bầu trời xanh sẽ trở lại khi thần cầm cây đinh ba và chỉ lên đầu các con sóng dữ dội đó.

  Poseidon tự tay chặt ngang các lục địa, tạo nên các eo biển, cửa sông. Thần cũng tự tay tạo ra các mạch nước nguồn, làm nổi lên những hải đảo và giữ cho các lục địa khỏi sụp đổ.

  Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, giàu tình cảm và đặc biệt là có khả năng đoán trước những biến cố sắp xảy ra trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Và “chuyện Ấy”
 • Cung Hoàng Đạo Bảo Bình Và Chuyện Ấy Như Thế Nào?
 • Cung Hoàng Đạo Và Đá Quý
 • Khám Phá Đồ Uống Phù Hợp Với Cung Hoàng Đạo Của Bạn
 • Cung Hoang Dao Va Do Uong Dam Da
 • Các Vị Thần Hy Lạp Nào Bảo Hộ Cho 12 Chòm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Góc Hỏi: Giải Mã Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao!
 • 12 Chòm Sao Nữ Hợp Với Màu Tóc Nào Nhất?
 • Xếp Hạng Chòm Sao Là Nữ Hoàng Tình Yêu
 • Đọc Nhan Sắc Của 12 Chòm Sao Nữ
 • Đọc Chap 1 : Nhập Học
 • Chiêm tinh học là một trong những bộ môn nghiên cứu về huyền học lâu đời nhất trong lịch sử phát triển văn minh nhân loại. Theo một số nghiên cứu, chiêm tinh được tìm thấy đã có mặt vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau công nguyên, và đến ngày nay vẫn được xem là bộ môn huyền học quan trọng.

  Những nghiên cứu lịch sử cho biết chiêm tinh học bắt nguồn từ nền văn hóa chiêm tinh của Babylon, về sau được phổ biến và công chúng hóa thông qua nền văn minh Hy Lạp.

  Vì thế, có thể nói các vị thần trong Thần thoại Hy Lạp và 12 cung hoàng đạo có sự tương quan mật thiết với nhau. Người Hy Lạp cổ đại thường ví von 12 vị thần trên đỉnh Olympia tương xứng và bảo hộ cho 12 cung hoàng đạo

  1. Bạch Dương (21/3-19/4) – thần Athena

  Athena là một nữ thần đại diện cho trí thức, cho sự hiếu chiến và sức mạnh ham học hỏi. Nàng thường giúp đỡ các chiến binh bằng cách trao cho họ lòng quyết tâm, tinh thần chiến đấu, binh pháp … Ngày thường nàng cũng là một vị thần gần gũi con người thông qua việc trao cho họ các kiến thức về công nghiệp, nghệ thuật,..

  2.Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – thần Aphrodite

  (Kim Ngưu được bảo hộ bởi Aphrodite xinh đẹp)

  Kim Ngưu được xem là chòm sao may mắn khi được nữ thần sắc đẹp và tình yêu – Aphrodite bảo hộ. Đây là nữ thần được tạo ra từ bọt biển. Nàng xinh đẹp tuyệt trần, thánh thiện và trẻ trung.

  Tương truyền rằng, Aphrodite không hề mang một khả năng thần thành nào đặc biệt ngoài tâm hồn và ngoại hình xinh đẹp. Chính điều này đã khiến hàng trăm hàng ngàn con người cũng như thần linh phải tự động ngã rạp xuống dưới chân nàng.

  Kim Ngưu luôn mang những phẩm chất đặc sắc của nữ thần này: xinh đẹp (cả ngoại hình lẫn nội tâm), thánh thiện, hiền lành và cũng mang những khuyết điểm sau: cục cằn, chậm chạp, lười nhác,…

  3.Song Tử (21/5 – 21/6) – thần Apollo

  (Apollo bảo hộ Song Tử)

  Apollo hay còn được mệnh danh là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật – vị thần bảo hộ cho chòm sao Song Tử.

  Đây là vị thần có nhiều chiến công nhất trên đỉnh Olympia, đồng thời cũng là vị thần được con người mến mộ nhất vì khả năng tốt đẹp như: xua tan bóng tối, đem lại nhận thức lý trí, xua tan hoài nghi và cái dốt.

  Vì thế Song Tử là một chòm sao nổi bật: đa tài, lý trí, hấp dẫn nhưng cũng “cả thèm chóng chán” và hay buông xuôi.

  (Với Cự Giải, là thần Hermes)

  Cự Giải là chòm sao được đánh giá ở sự tinh thông, khôn ngoan và thêm chút lẻm lỉnh. Đây cũng là những đặc đặc điểm của Hermes – vị thần truyền tin của xứ sở Hy Lạp.

  Hermes đại diện cho sự nhanh nhẹn, dịch chuyển, giao thương buôn bán, tính cách của thần có phần xảo trá, lí lắc và lém lỉnh.

  Cho nên Cự Giải vừa thừa khuyết điểm sau: lém lỉnh, có chút khôn lỏi nhưng đồng thời khôn ngoan, nhanh trí.

  Zeus là chủ nhận của các vị thần – có thể nói không ngoa khi ai cũng biết Sư Tử đích thực là chòm sao lãnh đạo của 12 cung hoàng đạo.

  (Sư Tử may mắn được Zeus bảo hộ)

  Là một vị thủ lĩnh tài ba, Zeus có khí chất uy nghiêm, sức mạnh vượt khiến các vị thần ngưỡng mộ nhưng đôi khi lại khó tính, cộc cằn làm cho ai ai cũng hồi hộp lo sợ. Mạnh mẽ và có tài thuyết phục, Zeus luôn được đánh giá là vị thần vĩ đại nhất đỉnh Olympia.

  Và Sư Tử cũng là chòm sao: có tài lãnh đạo, thuyết phục đối phương nhưng nóng nảy, bộp chộp, tự cao…

  6.Xử Nữ (23/8 – 22/9) – thần Demeter

  Nàng là nữ thần Demeter tượng trưng cho mùa màng, gia đình và con cái. Nàng là một trong những vị thần chị em với Zeus. Và Cự Giải được nàng chọn lựa để bảo hộ. Với tâm tính hiền dịu, gắn bó với con người, Demeter luôn được miêu tả có tính cách rộng lượng, giàu yêu thương,…

  (Nữ thần mùa màng Demeter bảo hộ Xử Nữ)

  Nàng hay xuất hiện để hướng dẫn con người canh tác nông nghiệp trên những cánh đồng, hay chăm sóc gia súc trên những đồng cỏ,…

  7.Thiên Bình (24/9 – 23/10) – Thần Hephaestus

  (Thần Thợ Rèn chăm chỉ bảo hộ Thiên Bình)

  Thần Hephaestus là vị thần thợ rèn trên đỉnh Slam-pơ. Vị thần này nổi tiếng có đôi tay tài hoa và bộ ngực rắn chắc. Trên hết, khi nhắc đến thần Hephaestus, con người thường ca ngợi những kiệt tác về nghề rèn, đúc kim loại. Tương truyền rằng, Hephaestus có ngoại hình không mấy ưa nhìn, vì vậy thần có đôi lúc khá tự ti.

  Các vị thần trên đỉnh Slam-pơ luôn ganh tị và nhờ vả thần Hephaestus chế tạo cho mình vũ khí và các bộ giáp. Tuy như thế nhưng Hephaestus lại là một vị thần hiền lành, khiêm nhường và có phần yêu lao động.

  8.Bò Cạp (24/10 – 22/11) – thần Ares

  Ares là anh trai ruột của Athena, khác với cô em gái có phần yêu công lý, chuộng hòa bình, Ares là kẻ yêu các cuộc chiến đích thực. Nói rõ hơn, Ares là vị thần cuồng loạn, hiếu chiến.

  (Ông hoàng chiến tranh Ares)

  Nổi tiếng là vị thần ham thích các cuộc tàn sát, Ares thường được mô tả là một con người lạnh lùng, cục súc, nhưng có lúc lại vô cùng nóng nảy, tàn bạo. Trong tình yêu, Ares là vị thần vừa có thể nồng cháy đắm say lại có thể vô cùng hận thù, tàn bạo.

  9. Nhân Mã (23/11 – 21/12) – thần Artemis

  Artemis là nữ thần tượng trưng cho săn bắn, cung thủ và các chuyên đi săn. Nàng là em gái của thần Apollo, nên nàng thừa hưởng khả năng linh hoạt lại có chút tươi tắn, hoạt bát.

  (Artemis nhanh nhẹn, hoạt bát bảo hộ Nhân Mã)

  Artemis nổi tiếng là nữ thần nhanh nhẹn, ưa chuộng chạy nhảy, tự do. Khi nàng đã quyết tâm đi săn con mồi nào thì hiếm khi bỏ cuộc.

  10. Ma Kết (22/12 – 19/1) – thần Hestia

  Hestia là một em gái khác của thần Zeus, tương tự như Demeter, Hestia cũng là vị thần thương yêu và quấn quýt con người. Nàng đại diện cho bếp lửa, sự ấm cúng, quây quần.

  (Ma Kết được nữ thần Hestia lựa chọn)

  Hestia là nữ thần rất được yêu quý trên đỉnh Slam-pơ, nàng là một người vô cùng lý trí, khéo léo. Luôn trao cho các vị thần khác những lời khuyên bảo chân tình, hiếm khi nàng nóng giận, bực bội.

  11. Bảo Bình (20/1 – 18/2) – thần Hera

  Bảo Bình cũng là một chòm sao may mắn được nữ thần cao quý nhất đỉnh Slam-pơ bảo hộ. Hera vừa là chị vừa là người vợ mà thần Zeus kính trọng.

  Hơn ai hết, Hera luôn là vị thần có uy quyền thứ hai trong các vị thần. Bà đại diện cho hôn nhân và gia đình.

  Nữ thần Hera luôn được con người kính trọng và yêu quý. Nhất là khi thành gia lập thất, sinh nở, con người luôn trông cậy vào nữ thần Hera. Tuy nhiên, Hera cũng có những mặt chưa tốt như: hay đay nghiến, hống hách,…

  (Nữ thần Hera ưu ái Bảo Bình)

  Các Bảo Bình thường mang khí chất ưu điểm của Hera: giàu yêu thương, trí tuệ, sự sắc sảo khéo léo nhưng cũng hay khó tính, khó hiểu, quá phá cách.

  Poseidon là vị thần cai quản đại dương biển cả – đồng thời cũng là một trong những vị anh em của Zeus. Vì thế Poseidon vẫn luôn được xem là một trong ba vị thần tối cao của thần thoại Hy Lạp.

  Poseidon vừa là vị thần uy nghiêm, cao cả nhưng ngài cũng là vị thần tượng trưng cho biển cả: vừa mênh mông, vừa khó nắm bắt. Biển cả có lúc sóng yên biển lặng, có lúc lại bão tố trập trùng.

  (Song Ngư được bảo hộ bởi Poseidon)

  Những con người được Poseidon bảo hộ là những con người vừa nhạy cảm, vừa mạnh mẽ. Họ rất giàu cảm xúc, dễ tổn thương, có phần ngây thơ, trong sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 5: Nụ Hôn Đầu???
 • Nụ Hôn Đầu Tiên Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào?
 • Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Soi Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Khiến Sự Nghiệp Lao Đao
 • Khám Phá Vị Thần Bảo Hộ Và Sao Chiếu Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Vị 12 Cung Hoàng Đạo Để Chọn Bánh Sinh Nhật Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết
 • ?12 Cung Hoàng Đạo Là Những Nữ Hoàng Nào ??? ??
 • Lộ Diện 4 Cung Hoàng Đạo Vượt Qua Nỗi Buồn Thất Tình Nhanh Nhất
 • Các Chòm “giấu” Nỗi Buồn Ở Đâu?
 • Các Cung Hoàng Đạo Cất Giấu Nỗi Buồn Ở Đâu ?
 • Bạch Dương (21/3 – 20/4)

  Sao chiếu mệnh: Hỏa tinh

  Thần bảo hộ: Athena – Nữ thần trí tuệ

  Theo thần thoại Hy Lạp, Athena là con gái của thần Zeus. Nàng là nữ thần của trí tuệ, thủ công mỹ nghệ, và chiến tranh chính nghĩa

  Athena được miêu tả là người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, mạnh mẽ, dũng cảm, và hiếu thắng. Nàng bảo trợ cho các chiến binh quả cảm và thủ đô Athens của Hy Lạp.Trong các cuộc chiến tranh, nàng là nguồn động lực to lớn thúc đẩy tinh thần và ý chí của các binh sĩ khi họ xung trận, cũng như truyền cho họ sức mạnh, sự tự tin. Còn trong cuộc sống, nàng ban cho người dân kiến thức và khoa học. Athena được mọi người tôn kính và yêu quý. Họ đã lập đền thờ Parthenon để thể hiện sự sùng bái với nữ thần. Hiện nay ngôi đền này vẫn được bảo tồn tại Athens, Hy Lạp.

  Những người thuộc chòm sao Bạch Dương được Athena ban cho những ưu điểm như: Thông minh, ham học hỏi, khám phá, sôi nổi, dũng mãnh và đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, giống như nữ thần bảo hộ của mình, nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn, chủ quan, hiếu chiến, bốc đồng và nóng nảy.

  Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

  Sao chiếu mệnh: Kim tinh

  Thần bảo hộ: Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp

  Chòm sao Kim Ngưu được bảo trợ bởi nữ thần Aphrodite – hiện thân của tình yêu, sắc đẹp vĩnh cửu và sự sinh sôi nảy nở. Nàng là thần hộ mệnh của các thủy thủ, bảo vệ họ qua các cơn bão khi ra khơi. Tương truyền, nàng được sinh ra từ bọt biển.

  Aphrodite có sắc đẹp tuyệt trần và thân hình quyến rũ với mái tóc vàng óng ả. Nàng duyên dáng, thanh lịch, quyến rũ. Nàng ban phát tình yêu cho cả thế gian và được nhân loại tôn sùng. Nàng tượng trưng cho sự lãng mạn và cám dỗ trong tình yêu.

  Những người thuộc cung Kim Ngưu cũng thừa hưởng nét cuốn hút khó cưỡng (có thể là ở vẻ ngoài hoặc nội tâm bên trong) như chính nữ thần bảo hộ của họ. KIm Ngưu dịu dàng, khéo léo và đầy tinh tế. Ngoài ra họ cũng sở hữu những yếu điểm như thực dụng, keo kiệt, thụ động và lầm lì.

  Song Tử (21/5 – 21/6)

  Sao chiếu mệnh: Thủy tinh

  Thần bảo hộ: Apollo – Thần Ánh Sáng

  Apollo là vị thần ánh sáng, lý tưởng, khoa học và nghệ thuật. Chàng là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto. Chàng là hiện thân của y học, vẻ đẹp, thơ ca, âm nhạc và săn bắn. Chàng bảo trợ cho các bầy, đàn thú nuôi.

  Thần Apollo được miêu tả là chàng trai khôi ngô, tuấn tú, tóc vàng óng như ánh mặt trời, sống tự do và phóng khoáng. Thường mang theo cây đàn lia và cung bạc bên mình. Chàng giúp định hướng đi cho những người di dân, giúp họ khai phá các vùng đất mới.

  Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử được Apollo ban cho vẻ ngoài hấp dẫn và những phẩm chất tuyệt vời như: thông minh, nhạy bén, linh hoạt, khả năng thích nghi cao và rất giỏi trong việc giao tiếp. Song, họ cũng có những khuyết điểm lớn như: chóng chán, hay thay đổi, dễ buông xuôi và quá tự do.

  Cự Giải (22/6 – 22/7)

  Sao chiếu mệnh: Mặt trăng

  Thần bảo hộ: Hermes – Thần Thông tin

  Các bạn Cự Giải được Hermes – Sứ giả Truyền tin của đỉnh Olympia bảo trợ. Hermes là con trai của thần Zeus và tiên nữ Maia. Chàng là thần hộ mệnh của kẻ trộm, thương buôn, du lịch, các sứ giả, đồng thời là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ.

  Hermes được miêu tả là vị thần tinh ranh, khôn ngoan và xảo trá. Chàng được biết đến bởi khả năng ăn trộm và các phát minh. Đàn lia (lyre) là một trong những phát minh của Hermes. Chàng giúp đỡ những thương buôn và người lữ hành tránh được xui xẻo trên đường đi như trộm cướp, tai nạn và mang đến may mắn, thuận lợi cho họ trong các cuộc làm ăn.

  Những người thuộc cung Cự Giải được thần Hermes ban cho các đức tính như: sáng tạo, hành xử khéo léo, đa tài. Nhưng nhược điểm của họ là sự nhạy cảm quá mức và dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

  Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Sao chiếu mệnh: Mặt trời

  Thần bảo hộ: Zeus – Thần Sấm

  Chòm sao của Chúa tể muôn loài được bảo trợ bởi Zeus – Chúa tể của các vị thần đồng thời là chủ nhân của đỉnh Olympia. Zeus là con trai của nữ thần Rhea và thần Cronus. Ngài là vua của các vị thần, là hiện thân của sự uy quyền và vĩ đại.

  Thần Zeus cai quản cả bầu trời và thế gian. Ngài đưa ra các luật lệ, quy tắc và tất cả các vị thần cũng như con người đều phải tuân theo. Ngài được miêu tả là người oai vệ, dũng mãnh và có sức mạnh phi thường. Khi ngài tức giận, bầu trời nổi sấm chớp đùng đùng và mây đen ùn ùn kéo đến. Ngài cũng được biết đến bởi tính trăng hoa.

  Theo xem bói, cũng giống như vị thần tối cao bảo hộ cho mình, những người thuộc chòm sao Sư Tử có tố chất lãnh đạo, kiên định, mạnh mẽ và hào phóng. Điểm yếu của những người này là sự nóng nẩy, cố chấp, bảo thủ, lăng nhăng và kiêu ngạo.

  Xử Nữ (23/8 – 22/9)

  Sao chiếu mệnh: Thủy tinh

  Thần bảo hộ: Demeter – Nữ thần Nông nghiệp

  Demeter là thần bảo hộ của cung Xử Nữ. Bà là thần bảo hộ cho nông nghiệp, mùa màng và người nông dân. Bà là chị gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone.

  Demeter là hiện thân của sự trù phú, sung túc về mùa màng và đất đai. Nàng giúp con người khai hoang, hướng dẫn họ cách làm nương rẫy, và phù hộ cho mùa màng bội thu. Do vậy, bà được con người kính trọng và sùng bái.

  Những người thuộc cung Xử Nữ mang những đặc điểm tính cách như vị nữ thần Nông nghiệp này, đó là: Đảm đang, nhẹ nhàng, cẩn thận và tháo vát. Nhược điểm của họ là quá cầu toàn, hay vạch lá tìm sâu và thích phê phán.

  Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Sao chiếu mệnh: Kim tinh

  Thần bảo hộ: Hephaestus – Thần Kỹ nghệ

  “Hoa hậu thân thiện” Thiên Bình được bảo trợ bởi Hephaestus – Thần Kỹ thuật Thủ công. Ông là con của thần Zeus và nữ thần Hera, chồng của nữ thần Aphrodite. Ông là thần bảo hộ cho thợ rèn, thợ điêu khắc, thủ công và luyện kim.

  Hephaestus được miêu tả là vị thần hiền lành, thật thà và tốt tính, nhưng lại có ngoại hình xấu xí, thô kệch và thọt một chân. Bù lại, ông được ban cho đôi tay tài hoa, khéo léo, và là chủ nhân của nhiều kiệt tác điêu khắc và thủ công. Ông dạy con người cách rèn kim loại, làm gốm, đúc đồng và xây dựng. Người dân khắp nơi đều biết ơn và tôn ông làm Vị thần thợ rèn của họ.

  Những người thuộc chòm sao Thiên Bình cũng có đôi bàn tay tài hoa như Hephaestus. Họ khéo tay, thân thiện, hài hòa với mọi người. Nhược điểm của các Thiên Bình là thiếu quyết đoán và hay do dự.

  Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

  Sao chiếu mệnh: Diêm Vương tinh

  Thần bảo hộ: Ares – Thần Chiến tranh

  Bọ Cạp được bảo trợ bởi Ares – thần chiến tranh. Ông là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, anh trai của thần Hephaestus. Khác với nữ thần Athena luôn đứng về chiến tranh chính nghĩa với mục đích hòa bình, Ares là hiện thân của sự hiếu chiến và những cuộc chiến tranh khốc liệt mang tính xâm lược và chết chóc.

  Ares được miêu tả là vị thần có diện mạo khôi ngô nhưng mang tính cách hiếu chiến, ngông cuồng, đầy dã tâm, hung bạo. Ông là thần hộ mệnh của các chiến binh, mang lại sức mạnh, sự can đảm, lòng quyết tâm khi ra trận, đồng thời đem lại may mắn và chiến thắng trong các trận chiến.

  Được bảo hộ bởi Ares, những người thuộc cung Bọ Cạp đều có điểm chung là: thâm trầm, bí ẩn, quyết đoán và có ý chí sắt đá. Song song với điều đó, họ cũng rất tham vọng, tàn nhẫn và lạnh lùng.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Sao chiếu mệnh: Mộc tinh

  Thần bảo hộ: Artemis – Nữ thần Săn bắn

  Artemis – thần bảo hộ cho chòm sao Nhân Mã, là nữ thần Săn bắn – người bảo hộ cho thợ săn. Nàng là con gái của thần Zeus và tiên nữ Leto, em gái sinh đôi của thần Apollo.

  Nữ thần Artemis được miêu tả là cô gái năng động, hoạt bát, vui tươi, tự do và bắn cung rất giỏi. Nàng thường ở trong rừng, thích đi săn bắn cùng bầy tiên nữ. Nàng phù hộ cho các thợ săn trong những chuyến đi săn của họ, mang lại sự an toàn và may mắn, giúp họ săn được nhiều muông thú

  Những người thuộc chóm sao Nhân Mã có tính cách tự do tự tại như Artemis. Họ thích cuộc sống đầy phiêu lưu, thách thức, ghét sự ràng buộc. Họ là những người có tư tưởng phóng khoáng, vô tư, lạc quan, ngay thẳng và trung thực. Nhược điểm của họ là thiếu trách nhiệm, không kiên định, vô tâm

  Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Sao chiếu mệnh: Thổ tinh

  Thần bảo hộ: Hestia – Nữ thần Lửa

  Sinh ra dưới chóm sao Ma Kết, bạn được bảo hộ bởi Hestia – Nữ thần của bếp lửa, sự đoàn kết, sum vầy của gia đình và nội trợ. Bà là con gái của thần Cronus và nữ thần Rhea, chị gái của thần Zeus.

  Hestia có nhiệm vụ trông coi Ngọn lửa thần. Ngoài ra, bà còn hay giúp đỡ mọi người bằng cách đưa ra lời khuyên chân thành và có giá trị, chỉ ra khuyết điểm của họ để sửa đổi. Rất nhiều thần linh và người phàm đều tin tưởng và tìm đến bà để xin lời khuyên răn. Bà luôn sẵn lòng giúp đỡ. Bà được mọi người yêu quý và nể phục.

  Những người thuộc chòm sao Ma Kết mang trong mình những đức tính như: Sự nghiêm túc, chăm chỉ, lý trí và tính trách nhiệm cao. Điểm trừ trong tính cách của họ là sự khô khan, cứng nhắc và ích kỷ.

  Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Sao chiếu mệnh: Thiên Vương tinh

  Thần bảo hộ: Hera – Nữ thần Hôn nhân và Gia đình

  Hera là con của thần Cronus và nữ thần Rhea, chị gái đồng thời là vợ của thần Zeus. Nàng là nữ hoàng tối cao của đỉnh Olympia. Nàng là thần hộ mệnh cho sự hạnh phúc, bền vững của hôn nhân và cuộc sống gia đình.

  Hera là người phụ nữ uy quyền và mang vẻ đẹp sắc sảo, kiêu kỳ. Giống như chồng mình – thần Zeus, nàng có quyền trị vì và cai quản cả đỉnh Olympia và khiến các thần linh phải nể sợ. Nàng phù hộ cho các gia đình, mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho họ. Vì là vị thần bảo hộ hôn nhân gia đình nên Hera rất ghét việc ngoại tình và hay ghen. Nàng kiểm soát thần Zeus rất chặt chẽ bởi tính lăng nhăng của chồng.

  Những người thuộc chòm sao Bảo Bình được Hera ban cho những tính cách tốt đẹp như: trí tuệ, sự độc đáo trong suy nghĩ, độc lập và kiên trì. Nhược điểm của họ là sự kỳ quái, khó hiểu và cứng đầu.

  Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Sao chiếu mệnh: Hải Vương tinh

  Thần bảo hộ: Poseidon – Thần Biển

  Poseidon là anh trai của thần Zeus. Là vị thần thống trị biển cả và đại dương. Khác với các vị thần khác, Poseidon chủ yếu sinh sống ở dưới đáy biển.

  Poseidon được miêu tả là vị thần cường tráng, uy nghiêm với mái tóc xoăn và bộ râu bạc. Mang quyền lực tuyệt đối ở biển cả, chỉ cần tức giận, bằng chiếc đinh ba của mình, Poseidon có thể biến mặt biển êm đềm, hiền hòa trở nên dữ dội với những cơn sóng lớn tạo thành bão tố.

  Vị thần Biển cả ban cho những người thuộc chòm sao Song Ngư một trực giác rất tuyệt vời. Họ sống thiên về cảm tính, ngọt ngào, dịu dàng và nhạy cảm. Yếu điểm của Song Ngư là sự yếu đuối, hay mơ mộng, bi quan, thiếu thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Nhân Vật Hoạt Hình Thuộc Cung Song Tử Nổi Tiếng Nhất!
 • Tử Vi Ngày 11/6/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cách Nhận Biết Thế Giới Nội Tâm 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thế Giới Nội Tâm 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Độ Nhạy Cảm Của Giác Quan Thứ 6
 • Góc Hỏi: Giải Mã Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao!

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Chòm Sao Nữ Hợp Với Màu Tóc Nào Nhất?
 • Xếp Hạng Chòm Sao Là Nữ Hoàng Tình Yêu
 • Đọc Nhan Sắc Của 12 Chòm Sao Nữ
 • Đọc Chap 1 : Nhập Học
 • Top 5 Chòm Sao Nữ Chết Mê Chết Mệt Vì Trai Đẹp
 • Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Athena (Nữ thần Trí Tuệ)

  Theo thần thoại Hy Lạp, Athena vốn là con gái của thần Zeus, nàng đại diện cho trí tuệ, xuất hiện với dấu hiệu mang tính biểu tượng là hình con cú. Nàng đại diện cho ánh sáng văn minh của nhân loại, mở ra những lĩnh vực mang tính bước ngoặt cho con người như văn hóa nghệ thuật, khoa học kĩ thuật,…

  Tuy nhiên Athena cũng là nữ thần chiến tranh. Do đó ở nàng tồn tại tính cách đặc trưng của một chiến binh – sôi nổi, dũng cảm, thông minh, mạnh mẽ, yêu chuộng hòa bình nhưng cũng vô cùng hiếu chiến và nóng nảy. Athena đại diện cho công lý và chính nghĩa, do vậy nàng luôn là biểu tượng lan truyền nguồn sức mạnh và sự tự tin cho những người lính.

  Do đó, những người thuộc cung Bạch Dương đều có được những phẩm chất của nữ thần Athena như thông minh, sôi nổi, năng nổ, hiếu kỳ, có năng khiếu về nghệ thuật và tinh tường về các lĩnh vực trong đời sống.

  Kim Ngưu (21/4 – 21/5) – Thần Aphrodite (Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp)

  Aphrodite là con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione. Nàng được sinh ra từ bọt biển với một vẻ đẹp thuần khiết, duyên dáng và thướt tha như từng lọn sóng biển chao lượn mềm mại và yêu kiều. Do đó, nàng được tôn vinh như một hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

  Dẫu không được ban cho bất kỳ ân sủng nào, cũng chẳng có vũ khí gì đặc biệt, Aphrodite lại là một nữ thần có sức mạnh phi thường. Đó chính là sắc đẹp tuyệt trần và sức hút khó cưỡng từ nàng. Chỉ cần một ánh mắt đong đầy ái tình của một bậc giai nhân tuyệt mỹ nhất đỉnh Olympia, tất cả đều sẽ bị chế ngự và thu phục, sẵn lòng quỳ rạp gối hạ mình trước dung nhan nàng.

  Do vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu đều sẽ được thừa hưởng nét duyên dáng, dung dị cùng một sức cuốn hút hơn người. Vẻ đẹp toát ra từ những người thuộc cung hoàng đạo này không phải chỉ từ sắc vóc bề ngoài, mà còn từ bởi sự tinh tế, nhạy bén và quyến rũ chết người.

  Song Tử (22/5 – 21/6) – Thần Apollo (Thần Ánh sáng)

  Apollo là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto. Ông là vị thần ánh sáng đại diện cho chân lý và nghệ thuật, là thần tiên tri, âm nhạc, chữa lành. Apollo theo mô tả trong thần thoại Hy Lạp là một chàng trai có mái tóc vàng rực cháy, đeo cung bạc và đi cùng chiếc đàn lia.

  Apollo là một vị thần vô cùng điển trai, sống một cách phóng khoáng và ưa chuộng sự tự do. Bằng sức mạnh và sự nhanh nhạy tựa như ánh sáng mặt trời xua tan đêm đen của mình, ông đã lập được vô vàn chiến công hiển hách và vẻ vang. Apollo là ngọn đuốc soi đường chỉ lối cho con người tiến lên phía trước lập nghiệp và khai phá những vùng đất mới.

  Do đó, những người thuộc cung Song Tử được vị thần Apollo bảo hộ cũng có những nét tính cách đặc trưng tương tự. Họ rất thông minh, lanh lợi, nhanh nhạy và biết cách chiếm lấy cảm tình của mọi người thông qua sự khéo léo trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên sẽ có những lúc họ lại rất nóng nảy, dễ thay đổi, thiếu kiên quyết và dễ buông xuôi mọi thứ.

  Cự Giải (22/6 – 22/7) – Thần Hermes (Thần Thông tin)

  Hermes là con của thần Zeus và nữ thần Maia. Thần là sứ giả đưa tin của các vị thần trên đỉnh Olympia và là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Đồng thời Hermes cũng là thần của thương mại, du lịch và lợi nhuận. Bởi vì vị thần này thường bảo hộ cho những người khách lữ hành và cả những thương nhân, những người chăn nuôi gia súc, giúp họ thuận buồm xuôi gió trong công việc xuyên suốt cuộc hành trình dài.

  Ngoài những biểu tượng như con gà trống, con rùa,…, biểu tượng tiêu biểu và điển hình nhất của Hermes chính là đôi cánh. Trong thần thoại Hy Lạp, ông được miêu tả là một vị thần tinh ranh, thông minh và nhanh nhẹn. Hermes là vị thần đưa tin từ những vị thần khác đến đến nhân loại, do đó ông có khả năng giao tiếp, thích ứng và giải quyết công việc rất nhanh nhạy và hiệu quả.

  Trong 12 cung hoàng đạo, thần Hermes bảo hộ cho người thuộc cung Cự Giải. Do đó, phần tính cách đặc trưng của những người thuộc cung này chính là nhanh nhạy, thông minh, khôn khéo, tài hoa nhưng lại vô cùng đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc chi phối.

  Sư Tử (23/7 – 22/8) – Thần Zeus (Chúa Tể Các Vị Thần)

  Zeus chính là vị thần quyền uy nhất trên đỉnh Olympia, là hiện thân của quyền lực tối thượng với sự vĩ đại vượt trội. Ông có quyền năng vô hạn và thống trị mọi thứ, khiến tất cả đều phải kính nể và hạ mình.

  Ngoài ra, Zeus còn là vị thần có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên toàn Trái Đất. Ông cai trị thế gian này và tạo nên những luật lệ công bằng, mang đến cả niềm vui, hạnh phúc và cả những khổ đau, lo sợ cho loài người.

  Cung Sư Tử là cung hoàng đạo gắn liền với sự bảo hộ của Zeus. Do vậy họ thường có phong thái uy nghiêm, oai vệ, quyết đoán và vô cùng bản lĩnh. Hơn nữa, những người thuộc cung Sư Tử luôn có đầy tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba – khả năng chỉ huy và thuyết phục mọi người vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên của giống như Zeus, họ đôi khi sẽ hành xử vô cùng nóng nảy, bộc trực, cố chấp và ngạo nghễ.

  Xử Nữ (23/8 – 23/9) – Thần Demeter (Nữ thần Nông nghiệp)

  Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea. Thần cũng là em gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần thiên nhiên Persephone. Nàng là nữ thần Nông nghiệp, có nhiệm vụ cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Nàng thường dạy cho loài người trồng trọt, chăm sóc vườn tược, làm cho đất đai màu mỡ, cây cối đơm hoa kết trái.

  Demeter đại diện cho bản ngã nữ tính thuần túy, cần cù, chu toàn và tràn đầy sức sống. Hình ảnh đặc trưng của nàng là một nữ thần mềm mại nhu mì cầm trên tay bó lúa mì.

  Do đó, người thuộc cung Xử Nữ được thần Demeter bảo hộ sẽ mang nét tính cách nhẹ nhàng, dung dị, đằm thắm và luôn khéo léo, tháo vát trong công việc với một tinh thần trách nhiệm cao.

  Thiên Bình (24/9 – 23/10) – Thần Hephaestus (Thần Thợ rèn)

  Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Bởi được sinh ra với hình dạng xấu xí và bị thọt chân, Hephaestus bị hai vị thần ấy ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Dù có những khiếm khuyết như thế, Hephaestus lại có hai cánh tay khoẻ mạnh và một bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ.

  Thần rất có năng khiếu trong việc chế tạo các đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Sự tài hoa kiệt xuất ấy đã giúp cho ông tạo ra những kiệt tác vĩ đại, được mọi người kính nể. Hephaestus chính là vị thần thợ rèn chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc.

  Do đó, những ai sinh ra vào cung Thiên Bình do Hephaestus bảo hộ đều sở hữu những phẩm chất như cần cù, siêng năng và tài hoa.

  Thiên Yết (24/10 – 22/11) – Thần Ares (Thần Chiến tranh)

  Trong số các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao, bên cạnh Hephaestus, Ares cũng là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần chiến tranh, với sự cuồng loạn và hiếu chiến. Là một kẻ không bao giờ biết sợ hãi điều gì, Ares khi bước vào trận chiến luôn là một kẻ khát máu, tàn bạo và vô cùng hiếu chiến, không mủi lòng thương xót bất kì đối thủ nào.

  Ares thường xuất hiện với hình tượng một chiến binh dữ tợn đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực, trên tay cầm ngọn giáo nhuốm máu đỏ tươi. Và ngay cả chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus của vị thần này cũng được bọc kín bằng da người.

  Những người thuộc cung Thiên Yết được thần Ares bảo hộ có một cá tính vô cùng bộc trực, mạnh mẽ và vô cùng quyết đoán. Họ nóng nảy nhưng cũng vô cùng nhiệt huyết, dám hy sinh tất cả nhưng cũng sẵn sàng làm mọi thứ để giành lấy điều mình muốn.

  Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Thần Artemis (Nữ thần Thợ săn)

  Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, là người em sinh đôi của thần Apollo. Do vậy, nàng cũng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng.

  Nàng là một thiếu nữ vô cùng tươi tắn, nhanh nhạy và xinh đẹp. Nàng thường băng qua những cánh đồng mênh mông, những khu rừng rộng lớn để săn đuổi chim thú và bầu bạn với thiên nhiên. Với một đôi mắt tinh nhanh cùng một đôi chân linh hoạt, không một con mồi nào có thể chạy thoát khỏi cánh cung của Artemis.

  Những người thuộc cung Nhân Mã dưới sự bảo hộ của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống theo nguyên tắc của chính mình. Họ căm ghét sự ràng buộc và tù túng, họ luôn đòi hỏi và coi trọng sự tự do tự tại của bản thân mình, luôn biết cách tạo cho bản thân một không gian riêng để tận hưởng sự tự do.

  Ma Kết (22/12 – 19/2) – Thần Hestia (Nữ thần Lửa)

  Hestia là em gái của thần Zeus, là nữ thần của lửa. Bà tạo ra sức sống và sự ấm áp âm thầm liên kết con người lại với nhau. Do đó, Hestia cũng đề cao sự đầm ấm của các gia đình, bà coi trọng đạo đức và thiện chí sống ngay lành. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của thiên nhiên.

  Hestia là một nữ thần vô cùng tài giỏi, khéo léo, thân thiện và cũng rất thông minh, xinh đẹp. Thế nên bà đuợc các vị thần khác và cả nhân loại tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn. Hestia vốn không chịu khuất phục và càng không bao giờ đồng ý thỏa hiệp với cái ác, cái xấu.

  Những người thuộc chòm sao Ma Kết do Hestia bảo hộ là những người có trái tim ấm áp, tốt bụng, kiệm lời nhưng lại hành động vô cùng hiệu quả, đáng được tín nhiệm. Họ có khả năng đoàn kết mọi người lại với nhau với nguồn năng lượng âm thầm toát ra, và cũng là những nhà lãnh đạo vô cùng tài ba.

  Bảo Bình (21/1 – 19/2) – Thần Hera (Nữ thần Hôn nhân và Gia đình)

  Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần đại diện cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, nhằm đảm bảo sự ổn định và bền vững. Bà bảo vệ cho hạnh phúc đôi lứa, cho sự sinh sản và gắn kết đời đời kiếp kiếp.

  Hera luôn xuất hiện với sự lộng lẫy, uy nghiêm, kiêu kỳ với một phong thái đầy quyền uy, khiến tất cả đều phải nể sợ. Tuy nhiên bà cũng tượng trưng cho sự hống hách, lòng ghen tị và thiếu kiên định.

  Những người thuộc chòm sao Bảo Bình do Hera bảo hộ sẽ luôn có một vẻ rạng rỡ và uy nghiêm trông thấy cùng một trí tuệ vô cùng sắc sảo, tinh tế. Họ độc lập, tự chủ, dám nghĩ dám làm với một cá tính gai góc, mạnh mẽ, thậm chí có phần ương bướng, cố chấp.

  Song Ngư (20/2 – 21/3) – Thần Poseidon (Thần Biển cả)

  Poseidon là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển. Dù có địa vị tối cao nhưng ông thường chỉ xuất hiện trong lãnh thổ của mình dưới sâu tận dưới đáy biển.

  Poseidon thường xuất hiện với hình ảnh đặc trưng là cây đinh ba chói sáng. Quyền năng tối thượng của ông có thể khiến cho cả biển cả dậy sóng và hỗn loạn hoặc trở nên êm dịu và ôn hòa mà không ai có thể lường trước được.

  Ông bảo hộ cho chòm sao Song Ngư. Do vậy những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất nhạy cảm, nhưng cũng vô cùng nhạy bén trước mọi việc. Tính cách của họ cũng khá thất thường và kì lạ không thể lường trước được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Vị Thần Hy Lạp Nào Bảo Hộ Cho 12 Chòm Sao?
 • Đọc Chap 5: Nụ Hôn Đầu???
 • Nụ Hôn Đầu Tiên Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào?
 • Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Soi Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Giải Mã Mật Ngữ 12 Chòm Sao Cung Hoàng Đạo, Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cặp Đôi Hợp Nhau Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo Bạn Phải Xem Ngay
 • 12 Chòm Sao Và Những Cô Bạn Kì Lạ
 • 12 Chòm Sao Thích Được Gọi Là Gì Cho Cute Nhất?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Hợp Với Sao Nam Nào Nhất?
 • 12 Cung Hoàng Đạo: Ai Có Sức Quyến Rũ Nhất?
 • Vào bấy giờ các nhà chiêm tinh học đã khám phá ra chòm sao của 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được chia làm 12 nhánh tương ứng với mỗi nhánh ứng với một cung lệch nhau 30 độ.

  Cung Bạch Dương Aries – Athena(Nữ thần trí tuệ và chiến tranh)

  Những người thuộc cung Bạch Dương có tên tiếng anh là Aries sinh vào ngày 21/03 – 20/04 được bảo hộ bởi nữ thần trí tuệ và chiến tranh Athena con gái của thần Zeus. Người thuộc cung Aries được ban cho những phẩm chất tốt đẹp như: thông minh, hăng hái, ham học hỏi, năng khiếu nghệ thuật và công việc

  Tính cách cung Bạch Dương:

  Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào: Cô nàng Bạch Dương hợp với các chàng trai cung Sư Tử, Nhân Mã và Bảo Bình nhất

  cung Bạch Dương nam hợp với cung nào: Chàng trai Bạch Dương hợp với các cô gái cung Sư Tử, Thiên Yết, Song Tử

  Những người thuộc cung Kim Ngưu có tên tiếng anh à Taurus thuộc những người sinh vào ngày 21/04 – 20/05. Do nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite bảo hộ và ban cho vẻ đẹp tuyệt vời và sự quyến rũ đầy mê hoặc bên ngoài hoặc bên trong.

  Tính cách cung Kim Ngưu:

  • Cung Kim Ngưu nữ: Taurus nữ có tính cách thân thiện, cần cù, chịu khó và luôn cố gắng hết mình vươn lên trong công việc. Kim ngưu nữ mang cá tính mạnh mẽ cùng trí thông minh cao, luôn sáng tạo ra những điều mới mẻ. Cô nàng Kim Ngưu còn là một người trọng tình nghĩa và chung thủy trong tình yêu rất đáng để bạn đặt niềm tin vào họ.
  • Cung Kim Ngưu nam: chàng trai cung Kim Ngưu là người từ tốn, phóng khoáng và yêu thiên nhiên. Ngoài ra Taurus nam thường không chú ý nhiều đến vẻ bên ngoài và là người tiết kiệm. Tuy nhiên những chàng trai thuộc cung này là một người có trách nhiệm và đáng tin cây cùng lập trường kiên định trong công việc và gia đình.

  Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào: Những cô gái cung Kim Ngưu hợp với chính những chàng trai Kim Ngưu. Ngoài ra các cô nàng này còn hợp với các anh chàng cung Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết.

  Cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào: Giống như các cô gái cung Kim Ngưu thì các chàng trai cũng hợp với các cô gái thuộc cung Bạch Dương, Xử Nữ, Cự Giải.

  Những người thuộc cung Song Tử có tên tiếng anh là Gemini thuộc những người sinh vào ngày 21/05 – 21/06 do thần Apollo bảo hộ. Cung Song Tử được coi là một trong những cung thiếu kiên trì, nông nổi, nóng tính nhất 12 cung hoàng đạo dù có tài năng đặc biệt và nét đẹp riêng.

  Tính cách cung Song Tử:

  Cung Song Tử nữ hợp với cung nào: Các cô gái Song Tử hợp với các chàng trai cung Bảo Bình, Thiên Bình và chính một chàng trai cung Song Tử cũng hợp với các cô gái này.

  Cung Song Tử nam hợp với cung nào nhất: những cô gái Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử được cho là phù hợp với chàng trai cung Song Tử.

  Xem Thêm:

  Cung Cự Giải Cancer – Hermes(Sứ giả của các vị thần)

  Cung Cự Giải có tên gọi tiếng anh là Cancer được sinh vào những ngày 22/06 – 22/07 được Hermes – Sứ giả của các vị thần bảo hộ nên mang những nét đặc trưng riêng như khôn ngoan, nhạy bén và tài hoa.

  Tính cách cung Cự Giải:

  Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào: Cô nàng Cự Giải thích hợp nhất với các chàng trai cung Thiên Yết, Ma Kết, Song Ngư.

  Cung Cự Giải nam hợp với cung nào nhất: Chàng trai cung Cự Giải tương hợp với các cô gái cung Kim Ngưu, Song Ngư và Bọ Cạp.

  Những người thuộc cung Sư Tử có tên gọi tiếng anh là Leo là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Sinh vào ngày 23/07 – 22/08 do vị thần tối cao tại đỉnh núi Olympus là Zeus bảo hộ nên mang các tính chất đặc trưng như oai vệ, giàu bản lĩnh, tràn đầy sức mạnh và vô cùng quyết đoán. Tuy nhiên những người cung Sư Tử thường khá bảo thủ.

  Tính cách cung Sư Tử:

  Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào: Cô gái cung Sư Tử rất thích hợp với các chàng trai cung Ma Kết, Bạch Dương, Thiên Bình.

  Cung Sư Tử nam hợp với cung nào: các anh chàng cung Sư Tử được coi là hợp với các cô nàng Bạch Dương, Cự Giải, Kim Ngưu

  Được gọi với cái tên tiếng anh là Virgo, cung Xử Nữ gồm những người sinh vào ngày 23/08 – 22/09. Do vị thần Demeter bảo hộ và ban cho sự dịu dàng, tháo vát, khéo léo, lương thiện và tinh thần trách nhiệm cùng năng lực công việc cao.

  Tính cách cung Xử Nữ:

  Cung Xử Nữ nữ hợp với cung nào nhất: Đối với những cô gái Xử Nữ thì các chàng trai cung Thiên Yết, Cự Giải, Kim Ngưu và chính chàng trai Xử Nữ được cho là thích hợp nhất với họ.

  Chàng trai Xử Nữ hợp với cô gái cung nào: Các chàng trai cung này tương hợp nhất với các cô gái cung Thiên Bình, Xử Nữ, Kim Ngưu.

  Cung Thiên Bình có tên tiếng anh là Libra, gồm những người sinh ra vào những ngày 23/09 – 23/10 do thần thợ rèn Hephaestus bảo hộ ban cơ sự cần cù, siêng năng và tài hoa.

  Tính cách cung Thiên Bình

  Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào: Các cô nàng Thiên Bình phù hợp với những chàng trai cung Bạch Dương, Bảo Bình, Nhân Mã.

  Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào: Các anh chàng cung Thiên Bình phù hợp nhất với các cô gái cung Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử.

  Cung Bọ Cạp còn được gọi là Thần Nông hay Thiên Yết có tên tiếng anh là Scorpius sinh vào ngày 24/10 – 22/11. Cung Thần Nông do thần chiến tranh Ares là người bảo hộ. những người cung Thiên Yết được thần chiến tranh ban cho tính cách mạnh mẽ, quyết đoán cùng ý chí phi thường.

  Tính cách cung Bọ Cạp

  Cung Thiên Yết nữ hợp với cung nào: Cô gái cung Bọ Cạp hợp với các chàng trai cung Kim Ngưu, Thiên Bình và Bảo Bình nhất

  Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào:Với tính cách của mình cung Bọ Cạp nam hợp nhất với các cô nàng cung Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ.

  Những người thuộc cung Nhân Mã có tên tiếng anh là Sagittarius, sinh ra vào ngày 23/11 – 21/ 12 do nữ thần thợ săn Artemis là người bảo hộ. Vị thần này đã ban cho phẩm chất trung thực , thẳng thắn và sống rất nguyên tắc.

  Những người thuộc cung Ma Kết sinh vào ngày 22/12 – 19/01. Tên gọi tiếng anh của Ma Kết là Capricorn do Nữ thần lửa Hestia là người bảo hộ và ban cho phẩm chất cần cù, chịu khó, tốt bụng, tính lý trí cao và khả năng làm lãnh đạo

  Tính cách cung Ma Kết:

  Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào: Những cô gái thuộc cung Ma Kết tương hợp với các chàng trai cung Xử Nữ, Bảo Bình, Nhân Mã là tốt nhất

  Cung Ma Kết nam hợp với cung nào: Các chàng trai Ma Kết phù hợp với những cô gái cung Xử Nữ, Bạch Dương, Kim Ngưu.

  Cung Bảo Bình gồm những người sinh từ 20/01 – 18/02 là chòm sao đứng thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo có tên gọi tiếng anh là Aquarius. Người thuộc cung Bảo Bình do nữ thần hôn nhân và gia đình Hera làm người bảo hộ và ban cho vẻ đẹp rạng rỡ cùng trí tuệ sắc sảo.

  Tính cách cung Bảo Bình:

  Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào: chàng trai Bảo Bình tương hợp với cô gái cung Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư được cho là thích hợp nhất.

  Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào: Những cô gái cung Bảo Bình thích hợp nhất với chàng trai thuộc chòm sao Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình.

  Những người thuộc chòm sao Song Ngư được sinh vào ngày 19/02 – 20/03. Đây là chòm sao đứng thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo có tên gọi tiếng anh là Pisces. Chòm sao Song Ngư do vị thần biển cả Poseidon là người bảo hộ và ban cho những phẩm chất giàu tình cảm và khả năng nhận biết được biến cố sắp xảy ra trong tương lai.

  Cung Song Ngư nam hợp với cung nào: những cô nàng cung Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình được cho là phù hợp nhất với nam cung Song Ngư

  Cung Song Ngư nữ hợp với cung nào: Những chàng trai cung Song Ngư kết hợp với các cô gái cung Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình là sự lựa chọn khá hoàn hảo.

  Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc có thể giải mã được những bí ẩn và khám phá sâu hơn về 12 cung hoàng đạo cùng những thông tin về các vị thần hy lạp bảo hộ 12 chòm sao. Với những thông tin này bạn có thể có cái nhìn khách quan về sự hiện diện của các chòm sao xuyên suốt hàng ngàn năm qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xếp Hạng Độ Đẹp Trai Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Blog Tâm Sự Tình Yêu Đơn Phương Của Một Chàng Trai
 • Sao Nào Yêu Thầm Sao Nào?
 • Lưu Ý Cho 12 Chòm Sao Trong Tháng Hổ Cáp 2022 Để Tránh Rắc Rối
 • Ngắm Bầu Trời Đêm Và Tìm Chòm Sao Thuộc Cung Hoàng Đạo Của Bạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100