Top 16 # Bảo Bình Xấu Tính / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Duongveyeuthuong.com

Những Tính Cách Xấu Của Bảo Bình / 2023

Bên cạnh những mặt mạnh, Bảo Bình cũng có những tật xấu mà điển hình là cứng đầu, lãnh cảm và hơi có phần ích kỷ.

Thói xấu “đáng chán” của Bảo Bình

Bảo Bình vốn là những người thích sự tự do trong mọi thứ nên họ chỉ thích phụ thuộc vào bản thân khi đưa ra quyết định nào đó. Cho dù có trực giác tốt, đôi khi những kết quả do Bảo Bình tạo ra lại thiếu sự hài hòa, thiếu khách quan do tính cách này của họ. Họ không thích dựa vào người khác, luôn chỉ tin vào lý trí nên đưa ra nhận định có phần thiên về chủ quan nhiều hơn. Những người bạn Thiên Bình sẽ giúp họ sửa chữa phần tính xấu này.

Phần “đáng ghét” nhất trong con người Bảo Bình

Tuy vậy, tính xấu nhất của Bảo Bình lại là sự phản kháng thường trực trước mọi thứ. Và tính xấu này cũng ảnh hưởng sâu sắc không chỉ đến họ mà còn cả công việc, học tập cũng như các mối quan hệ của Bảo Bình.

Bảo Bình luôn thường trực tư tưởng… chống đối. Họ không bao giờ muốn thực sự thuận theo bất kể điều gì cho dù nó có tự nhiên hay không. Đối với họ, đấu tranh cho bản thân luôn là mục tiêu đầu tiên trong mọi việc. Trong học tập, làm việc, điều dễ thấy nhất ở Bảo Bình là họ muốn đi ngược lại những gì người khác làm, dù tốt hay xấu đi chăng nữa.

Vô hình chung, Bảo Bình tự khiến họ tách ra khỏi phần còn lại của tập thể với những ý nghĩ lập dị của mình. Kết quả công việc của Bảo Bình cũng thường bị đánh giá chung là không tốt cũng do họ không muốn theo những tiêu chuẩn của người khác. Có thể đối với họ, điều đó tốt nhưng đa phần những người làm việc với Bảo Bình nếu không hiểu họ sẽ dễ dàng đánh giá ngược lại.

Bảo Bình cũng thường gây ra những tranh cãi không đáng có do tính cách nổi loạn của mình và cộng thêm tính cứng đầu, họ kiên quyết bảo vệ chính kiến mà không màng đến cảm nhận, ý kiến của người khác.

Nếu như Bảo Bình là những người lãnh đạo, họ trở nên độc đoán, khó lường, thường xuyên đưa ra những quyết định kỳ dị, khác biệt so với lối suy nghĩ thông thường. Trong vài trường hợp, điều này tốt nhưng khi đưa ra quyết định sai thì hậu quả cũng rất khó lường.

Các mối quan hệ của Bảo Bình cũng rất phức tạp bởi sự phá cách đôi khi không cần thiết của Bảo Bình. Bảo Bình có nhiều bạn bè do tính cách hòa nhã ban đầu nhưng lại ít bạn thân, số lượng thường nhiều hơn chất lượng do không có nhiều người chịu nổi sự độc lập, có phần lập dị, lại luôn chống đối của họ.

Bảo Bình thường không biết cân bằng giữa cái tôi cá nhân và sự hài hòa trong quan hệ xã hội nên họ thường dễ dàng để mất những người bạn tốt. Bảo Bình cũng không biết cách tiếp nhận những nhận xét thẳng thắn, những góp ý tốt bởi thâm tâm họ luôn chống lại những điều như thế, bất kể đúng sai, tốt xấu.

Trong gia đình cũng như vậy, Bảo Bình có lẽ thuộc thành phần “khó bảo” nhất đối với các bậc phụ huynh, nhất là trong tuổi dậy thì. Có thể đôi khi họ lắng nghe nhưng phần lớn thời gian họ sẽ luôn tìm cách đi ngược lại ý kiến của các bậc phụ mẫu, gây ra không ít mâu thuẫn không đáng có.

Theo Vietnamnet

Tính Cách Cung Bảo Bình Đặc Biệt Hay Tốt Xấu Như Thế Nào? / 2023

Xem tính cách cung Bảo Bình nam nữ là việc đặc biệt quan trọng đối với mỗi chúng ta. Bởi lẽ việc này giúp cho bạn thấy được những điểm đặc trưng về mình, mà còn thấy được cả những người cùng cung Hoàng Đạo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn tính cách của cung Bảo Bình đầy đủ, chi tiết. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Với tính cách Bảo Bình, bạn yêu thích sự độc lập và có những mong muốn của riêng mình. Bạn coi bản thân là một chú chim tự do và làm những điều bạn muốn. Bạn cảm thấy khó chịu khi người khác can thiệp vào vùng trời của mình.

Bạn là người trí tuệ và có những suy nghĩ sắc bén trong mọi tình huống. Về bản chất bạn cũng được biết đến là người cần nhắc hợp lý và thực tế. Nếu được giao phó một nhiệm vụ, bạn sẽ hoàn thành nó rất hiệu quả.

Khi nói về tính cách của cung Bảo Bình nam nữ, thì cho thấy bạn là kẻ mơ mộng và điều bạn yêu thích nhất đó là mơ về tương lai.

Người khác cho rằng đó là những mộng tưởng hão huyền, nhưng đối với bạn, những giấc mơ này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai. Bạn không cảm thấy tệ khi nghĩ và tưởng tượng về vô vàn những lựa chọn đang mở ra trước mắt.

Bạn còn rất nổi tiếng vì tính khí nóng nảy. Nhiều lúc bạn tỏ ra là kẻ xấc xược. Nếu như bị kích động, bạn sẽ cực kỳ nổi giận với người khác và cư xử rất thô lỗ, đây chính là điểm trừ trong tính cách cung Bảo Bình.

Bảo Bình là người có tâm hồn độc lập. Bạn không dễ gì nghe theo người khác. Thậm chí khi phải nghe những lời khuyên của họ, bạn không thấy dễ chịu một chút nào. Bạn cảm thấy bức bối bởi những lời khuyên.

Về bản chất, bạn là người rất độc đáo và luôn đi tiên phong trong việc phát kiến và nghĩ đến những ý tưởng mới. Bạn thường nghĩ về thế giới theo nhiều mặt khác nhau. Trong một buổi họp, bạn sẽ là người duy nhất đưa ra những ý tưởng sáng tạo và phá cách.

Từ tính cách của người cung Bảo Bình thì thấy được bạn là người khá linh hoạt và thích hòa mình vào đám đông. Bạn sẽ không bao giờ là người chịu ngồi mãi một chỗ, vì bạn vốn rất sôi nổi và hòa đồng.

Không chìm đắm quá sâu vào cảm xúc là một điểm khá độc đáo ở bạn. Bạn thường tỏ ra bình thản và thờ ơ. Và bạn cũng không thể hiểu được cảm xúc của người khác. Do vậy mà bạn luôn bị coi là người vô cảm.

Bạn là người bạn rất tuyệt vời. Bạn sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn bè của mình khi họ gặp rắc rối hay cần giúp đỡ. Vì thế, bạn là người bạn chân thành và thân thiết nhất mà ít ai có được.

2 – Tính cách cung Bảo Bình nam có gì đặc biệt?

Điểm nổi bật nhất trong tính cách của người cung Bảo Bình nam đó là không bao giờ chịu làm việc theo quy định, quy chế, cũng không thể chịu được sự ràng buộc. Họ vừa cá tính lại đầy sức hấp dẫn, có thể khiến cho người yêu họ hoàn toàn bị mê hoặc.

Nếu chịu ảnh hưởng lớn từ Sao Thổ, tính cách của họ khá lạnh lùng và biệt lập, tư tưởng chứa đầy tính triết lý. Nếu chịu ảnh hưởng lớn của Sao Thiên Vương, chàng trai Bảo Bình sẽ trở nên rất hài hước, thích giao tiếp, đồng thời giữ được sự tò mò với tất cả mọi thứ mới mẻ.

Tính cách đàn ông Bảo Bình cũng như thế giới nội tâm của họ khá phức tạp và thật khó để lý giải. Họ đem lại cho người khác một hình ảnh về sự giản dị, thẳng thắn nhưng thực ra trong nội tâm lại luôn diễn sự giảng xé giữa những nghịch lý và mâu thuẫn.

Bảo Bình luôn khiến người khác cảm thấy họ vô cùng tò mò, nhưng điều khiến người ta bực mình là: Lúc họ khiến bạn cảm thấy họ vô cùng hứng thú tìm hiểu bạn thì cũng là lúc bạn nhận ra rằng họ đối với ai cũng tò mò như vậy.

Bản tính tò mò trong tính cách nam Bảo Bình khiến họ rất thích phân tích. Anh ấy có thể phân tích mọi thứ từ mái tóc của bạn, cử chỉ hành động của bạn, tất nhiên cả cách mà bạn nói chuyện, đôi khi ngay cả những hành động mà bạn thực hiện một cách vô thức cũng có thể là thứ để anh ấy đem ra phân tích cả ngày. Nhưng nếu bạn cố tình tỏ ra hoàn toàn không để mắt hay không hề chú ý đến sự tồn tại của anh ấy, anh ấy sẽ cảm thấy hứng thú với bạn hơn nhiều đấy.

Mật ngữ chòm sao Bảo Bình và lời khuyên cụ thể cho người mang nước

3 – Tính cách của cung Bảo Bình nữ như thế nào?

Con gái thuộc cung Bảo Bình cũng sở hữu một trí tò mò vô cùng lớn, thường để những khát khao mãnh liệt và tinh thần độc lập của bản thân dung hòa làm một. Họ không phải mẫu người phụ nữ truyền thống, vì thế họ không chấp nhận chỉ biết cúi đầu vâng lời mà không có chủ kiến riêng, lời nói và hành động của họ đều dựa trên cảm hứng của bản thân.

Phần lý thú trong tính cách phụ nữ Bảo Bình đó là tuyệt đại đa số đều thích đội mũ hay mang những chiếc cặp tóc độc đáo. Đây có thể coi là hành vi tự che giấu bản thân, không muốn để đám đông phát hiện ra sự nhạy bén, đa cảm mà cũng đầy trí tuệ của họ.

Ý nghĩa của việc đội mũ đó là họ hy vọng dù là trong bất cứ chuyện gì mình đều có thể tự do lựa chọn và thực hiện. Phản ứng của họ cũng khó mà dự đoán được, đôi khi khiến cho người ta phải hoài nghi về khả năng lý trí của cô ấy, điều này biểu hiện rõ nhất là trong chuyện tình cảm.

Tính Cách Của Bảo Bình Nam / 2023

Danh thủ Roberto Baggio.

Dẫu sao, nếu muốn giành được Bảo Bình, trước hết bạn cần hấp dẫn chàng. Cố gắng là cuốn sách chưa đọc hết đối với chàng. Chàng chỉ thích những gì nằm trong cửa đóng then cài, và càng buộc phải nỗ lực nhiều để khám phá bí mật, càng nhiều bí mật – thì càng tốt. Nếu bạn làm vẻ như chàng hoàn toàn không có gì đáng để chú ý (nhất là thời gian đầu), đôi mắt chàng, vốn đã ngơ ngác, sẽ mở rộng và nhìn chằm chằm vào bạn. Lạ thật, tại sao bạn không nhìn chàng? Điều gì ẩn giấu đằng sau chuyện này? Thờ ơ thực sự hay chỉ đóng kịch? Những câu hỏi này và hàng trăm câu tiếp theo (cùng với chính bản thân bạn) sẽ lôi cuốn, hành hạ chàng chừng nào các điều bí hiểm còn chưa được làm rõ. Quả là trong thời gian chàng “khảo sát” như vậy bạn có thể cảm thấy mình như con thỏ thí nghiệm và muốn bỏ chạy để đến với những fan nồng nhiệt hơn hoặc đơn giản là trần thế hơn của bạn.

Nếu bạn dẫu sao vẫn quyết định ở lại với Bảo Bình, hãy nghe tiếp điều gì chờ đợi bạn.

Bảo Bình trốn chạy hôn nhân như hươu trốn cọp. Thậm chí nếu chàng quyết định thực hiện, thì hôn nhân của chàng sẽ chỉ dựa trên nền tảng tình bạn lâu dài. Bảo Bình chọn cô gái có thể nói chuyện không chỉ về tình yêu, mà còn (cần thiết hơn) về chiến dịch Quang Trung đại phá quân Thanh, hiện tượng đĩa bay, chủ nghĩa khủng bố quốc tế, các vấn đề bảo tồn di tích văn hoá, tình trạng hành hạ động vật, các trò chơi vi tính… Theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, đối với chàng, việc chuyện trò – hấp dẫn hơn là làm tình. Đàn bà lý tưởng của Bảo Bình – là người bạn nữ không đòi hỏi ở chàng một tình yêu cuồng dại, không diễn những cảnh ghen tuông.

Thậm chí nếu bạn đã thiết lập được tình bạn bền chặt với Bảo Bình, không có nghĩa rằng bước tiếp theo sẽ nhất định là lời tỏ tình và tiếp nữa sẽ là lễ cầu hôn. Trong trường hợp với Bảo Bình, tình trạng chưa rõ ràng này có thể kéo dài không phải hàng tháng, mà hàng năm.

Sau khi dẫu sao cũng thổ lộ tình yêu với bạn, chàng sẽ tìm ra một nghìn lý do vì sao chưa thể cưới bạn bây giờ (hoặc sau một năm nữa). Những lý do có thể đa dạng: chàng chưa đủ khả năng chu cấp được như mức bạn xứng đáng; cha mẹ quá yêu chàng, cơ hồ các cụ sẽ chết mất nếu phải xa con; đánh giá kỹ bản thân, chàng thấy mình chưa xứng với bạn. Bạn vừa kịp ghi nhận những lý do này, chàng đã đưa ra những lý do tiếp theo. Tình hình thế giới còn chưa ổn định, bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra chiến tranh; ngoài ra, chuyên ngành thổ ngữ các bộ tộc Australia mà chàng quan tâm có lẽ sẽ khiến chàng phải sang bên đó nghiên cứu chừng dăm bảy năm. Mà trong thời gian đó bạn có thể chẳng may bị nhiễm cúm gà rồi tử vong, để chàng sẽ đau đớn không nguôi đến hết đời.

Bạn có thể nghĩ, dính dáng với Người Mang Nước chỉ phí công, nhưng mọi việc không hoàn toàn tồi tệ như thế. Tuy muộn màng, chàng rồi cũng sẽ cưới vợ. Điều đó sẽ chỉ xảy ra sau khi ông bạn cuối cùng của chàng lấy vợ. Lúc đó sẽ nảy sinh mối quan tâm tự nhiên của chàng đối với vấn đề hôn nhân như một hiện tượng chưa được làm rõ. Sao thế nhỉ, mọi người đều đã thử xem đó là gì, còn chàng vẫn chưa.

Đến đó, bạn bỗng trở thành người có chồng nhanh hơn chớp mắt. Hành động của Bảo Bình là không lường trước được mà.

Bạn có cảm tưởng rằng Người Mang Nước quá lãnh cảm, và bạn muốn hâm nóng chàng bằng ghen tuông. Hoàn toàn là một việc làm sai lầm trong trường hợp với Bảo Bình. Chàng không ghen. Nếu bạn nói sẽ bỏ chàng đi với người khác, chàng sẽ bình thản chia tay, thậm chí còn tỏ lòng từ nay xin làm một người bạn. Vì thế, tốt hơn cả nên chung sống với ý nghĩ rằng tính cách Bảo Bình là như vậy, không thể làm con người khác được.

Bản thân chàng sẽ không bao giờ phản bội bạn, ít ra là vì vấn đề sex không hấp dẫn chàng, chỉ làm chàng quan tâm về mặt lý thuyết.

Tình yêu là thành phần không thể tách rời trong khái niệm của chàng về lý tưởng. Vì thế, nếu chàng cảm nhận thấy trong mối tình của các bạn còn thiếu hoàn thiện, chàng sẽ lập tức dứt bỏ quan hệ. “Thiếu hoàn thiện” có thể là: không hài lòng với cha mẹ, cũng như cha mẹ không hài lòng về bạn; một gã fan cũ chưa bị bạn quên hoàn toàn; và nhiều thứ khác.

Làm vợ chàng, hãy để chàng hoàn toàn tự do. Vì chàng còn phải nghiên cứu phần nhân loại còn lại. Đừng nghi ngờ điều gì. Nhiều khả năng, chàng hoàn toàn trong sạch đối với bạn. Nếu bạn bắt đầu tra vấn, không tin những gì chàng nói, chàng sẽ thêu dệt ra cơ man truyện thần thoại, khiến bạn thưởng thức nhiều ngày không hết (Bảo Bình có trí tưởng tượng phong phú đến nỗi nghĩ ra điều gì đó, nhất là điều không có thật, là việc không hề khó khăn).

Đừng buồn giận khi chàng muốn ở lại một mình. Tình trạng đó không lâu, và nếu bạn thông cảm được, chàng sẽ đền đáp bằng sự trìu mến và bộc trực.

Cung Bảo Bình có nhiều người đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống hơn các cung khác. Chàng có cơ hội đoạt Giải thưởng Nobel, hoặc sáng chế ra thứ gì đó nổi tiếng.

Không thể nói Người Mang Nước của bạn là rất hào phóng, và hoàn toàn không phải vì chàng là người hà tiện. Hiếm khi Bảo Bình trở nên người giàu có. Nếu có tiền, họ sẽ không ném nó vào việc mua sắm hàng hiệu hoặc xe cộ. Nhiều khả năng họ sẽ để dành phòng khi cần thực hiện một ý tưởng thiên tài nào đấy, hoặc làm một việc bất ngờ. Nhỡ đâu có ngày người ta thông báo, ai muốn có thể đi du lịch sao Hoả, mà chàng lại không đủ tiền mua vé thì sao?

Con cái sẽ mê tít người cha Bảo Bình. Còn ai khác ngoài chàng có thể biết nhiều chuyện kỳ lạ, thần bí đến vậy. Chàng sẽ giải đáp được mọi thắc mắc về những con rồng ba đầu, ngôi nhà biết đi, con cóc biến thành nàng công chúa, nguồn gốc bánh chưng xanh… và khối thứ nữa mà các bậc cha mẹ khác chẳng biết tẹo nào.

Đừng quên cho Người Mang Nước của bạn ăn uống đúng giờ, quan tâm xem cúc áo có được khâu đầy đủ, và phải dành cho chàng toàn bộ thời gian rỗi. Nếu không, chàng cưới bạn làm gì? Chàng cần bạn luôn bên cạnh, để bất kỳ khi nào cần là chuyện trò được. Hãy tin là với người chồng Bảo Bình bạn thấy thú vị hơn nhiều việc tán gẫu với cả chục bạn gái hay đi xem một bộ phim ăn khách. Bởi vì ở nơi chàng, bạn tìm được lời giải cho bất kỳ câu hỏi nào bạn từng đặt ra và sẽ đặt ra.

Bảo Bình (21/1-29/2) là chòm sao thích sự lãng mạn, bất ngờ, thậm chí gây sốc.

1. Trở thành “tắc kè hoa” giữa đám đông

Bảo Bình là chòm sao có tính cách rất cởi mở và thân thiện, vì vậy thật khó để họ thực sự xác định chính xác người mà họ thích. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ phải thật nổi bật giữa đám đông và cố gắng để gây ấn tượng với Bảo Bình. Nhớ rằng, học cách để thu hút Bảo Bình là rất khó, nhưng không phải là không thể.

2. Lãng mạn một chút

Hầu hết Bảo Bình là những người có tâm hồn “treo ngược cành cây”. Họ không thích thụ động và chắc chắn không muốn ở cùng với ai có khả năng kéo sự mơ mộng của họ xuống. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải có ít nhất một chút chủ động để dụ dỗ, thu hút sự chú ý của chòm sao này. Hạn chế những suy nghĩ tiêu cực và phải thật mơ mộng, thật bay bổng. Những người thuộc chòm sao đặc biệt này luôn luôn mơ mộng và tràn đầy năng lượng, hãy nhớ điều đó!

3. Trước hết hãy là bạn thân

Một điều mà bạn phải biết về một Bảo Bình là họ thích được làm bạn trước tiên. Họ không bao giờ muốn quyết định vội vàng bất cứ điều gì, đặc biệt là khi phải trở thành người yêu của ai đó. Thay vào đó, tại sao không cố gắng để trở thành bạn thân của họ trước tiên, sau đó bạn có thể thực sự cố gắng để từ từ hiểu họ.

4. Không ràng buộc họ ngay lập tức

Đừng bao giờ cố gắng để ràng buộc một Bảo Bình bằng cách “gắn mác” họ là người duy nhất hay quan trọng nhất. Hãy chứng tỏ sự kiên nhẫn của bạn bằng cách từ từ thiết lập một mối quan hệ, và khi cảm thấy đủ hi vọng thì hãy đề cập tới câu chuyện này. Chắc chắn, sự từ tốn của bạn sẽ được Bảo Bình đánh giá cao.

6. Giữ những yếu tố bất ngờ

Bảo Bình thích bất ngờ, vì vậy khi bạn đang cố gắng để thu hút Bảo Bình, bạn cần đảm bảo các yếu tố này! Gây ngạc nhiên với những bông hoa, chuyến du lịch hoặc thậm chí mang lại ngạc nhiên với một nụ cười ngọt ngào đều có thể hấp dẫn chòm sao đặc biệt này!

7. Họ “yêu” sốc

Cuối cùng, họ thích các yếu tố sốc, họ thích được một ai đó gây ấn tượng. Vì họ là một chòm sao thu hút rất nhiều chòm sao khác nên sẽ rất có lợi nếu bạn được chú ý trong rừng người đó.. Đừng ngại những việc làm gây sốc cho Bảo Bình, đó là cách để họ quan tâm tới bạn.

Tính Cách Bảo Bình: “Bảo Bình Khó Hiểu Chào Cả Nhà” / 2023

Tính cách Bảo Bình (Thủy Bình) luôn tìm kiếm sự phá cách, độc đáo. Bảo Bình tự do, cởi mở liệu có khó hiểu như mọi người vẫn nghĩ?… Tìm hiểu ngay thôi.!

Lời đầu tiên cho Bảo Bình mình xin gửi lời nào thân yêu nhất đến tất cả mọi người.

Thôi nhanh lên ông ơi, đi vào vấn đề chính đi.! – độc giả thầm nghĩ. (Còn lời thoại và kịch bản là Bảo Bình mình nghĩ đấy…)

Mình hay được bạn bè nhận xét là có cái tính cách: khó hiểu, điên điên, khùng khùng. Khó hiểu thì mình còn chấp nhận chớ mình đâu có điên khùng gì chứ?

Thực ra bản chất của “sự khó hiểu” kia bắt nguồn từ một loạt tính cách của mình như: ưa tự do, thân thiện, ham hỏi này, hay tò mò về những điều mới mẻ, tiến bộ.

Mình rất không thoải mái khi sống trong một môi trường gò bó, nhàm chán, ngột ngạt. Mình có một quan niệm: “Sự chán nản là một căn bệnh dễ lây lan và mình luôn muốn tránh xa điều này”. Mình muốn được thỏa sức tìm tòi về những thứ hay ho, muốn được làm những điều mình cho là đúng đắn. Mình cũng thích được giao lưu với nhiều người bạn bè khác nhau, sâu thẳm trong mình hy vọng có thể đóng góp chút gì đó cho toàn xã hội. Lý tưởng về một thế giới tốt đẹp mà ở đó, mọi người đều sống bình đẳng và hạnh phúc. (Chắc mình bơi ra hơi xa khơi rồi thì phải, quay lại bờ thôi ạ.)

Ưu điểm trong tính cách Bảo Bình

Sáng tạo, độc đáo và tiến bộ: Người vượt rào thông minh

Bảo Bảo chúng mình không phải những người quá phô trương. Mình đại diện cho các bạn Bảo Bình thừa nhận ưu điểm này. Để làm gì chứ? Để có thể hiểu hơn về bản thân và phát huy những mặt tốt của mình. Chính đáng mà.!

Mỗi khi gặp một tình huống nào đó, mình luôn nghĩ ra cả đống ý tưởng “phá cách”. Kiểu như “khẩu trang cho những người khẩu nghiệp” này, “nón chống cà khịa”, “kính mắt chống xấu hổ”… Nghe cứ như mấy món bảo bối của Doraemon ấy nhỉ? Bởi mình cho rằng, tại sao không thể làm những điều khác biệt? “Không gì là không thể” Tại sao cứ phải theo số đông? Sao không thế này, mà lại là thế kia? Có đến cả “mười ngàn câu hỏi vì sao” ấy chứ. Mục đích cũng vì muốn biến những ý tưởng sáng tạo thành những điều tích cực và tiến bộ hơn cho cuộc sống.

Bảo Bình mình không khỏe khi ở trong một “cái hộp” do người khác đặt ra. Chúng mình lúc nào cũng luôn muốn thoát ra khỏi thực tại nhàm chán, ngột ngạt. Hướng đến những điều mình cho là tốt đẹp hơn. Các bạn cứ hình dung đến hình ảnh của chiếc nồi áp suất khi nấu ấy. Mình giống như khí (hơi) bên trong rất muốn “xì” (thoát) ra khỏi chiếc nồi nóng bức, chật hẹp. Đây cũng có thể coi là một điểm mạnh của mình. Khả năng chịu được nhàm chán trong một khoảng thời gian trước khi quyết định “vượt rào”. Bạn cũng đã từng “vượt” qua được cái “rào” nào chưa?

Dù đã có lúc mình bị mang tiếng là khá nổi loạn và ngang ngạnh. Nhưng mình chỉ đang “cố đấu tranh” cho quyền được làm chính mình của tất cả mọi người. Để ai cũng được sống thật với bản thân, hơn là cúi đầu thiếu suy nghĩ trước một hệ thống điều hành nào đó một cách mù quáng.

Mình biết một vài người phụ nữ Việt Nam có những bước “đột phá” rất thành công như: MC Ốc Thanh Vân, Nhạc sĩ/Ca sĩ Tiên Tiên với “Vì tôi còn sống”,… Họ đều là những người phụ nữ Bảo Bình đáng để chúng ta học hỏi.

Cởi mở, hòa đồng và thân thiện: “Người bạn Quốc Dân”

Một trong những điểm tốt nổi bật của mình chính là tình bạn, nhưng không phải bạn bè tri âm tri kỷ, quấn quýt dính chặt lấy nhau đâu. Bảo Bảo mình rất “dân chủ” và có gu khá đa dạng khi kết thân với mọi người. Mình muốn thân thiện và hòa đồng với thật nhiều người bạn. Mình hiện thực điều này bằng việc tạo ra những mối quan hệ thật thoải mái, thú vị, không đòi hỏi quá nhiều ở nhau. Điều đó không có nghĩa là mình không có “bạn thân” nhưng chắc là sẽ nhiều hơn một ấy. Các bạn thử nhẩm tính lại list (danh sách) những đứa bạn thân của chính mình xem có lớn hơn một không?

Có những lúc, mình tự nhận thấy mình trông có vẻ xa cách, lạnh nhạt về mặt tình cảm. Nhưng hãy yên tâm tình cảm của Bảo Bình mình không đến từ sự sở hữu ở cả hai phía. Khí cần không gian để di chuyển, để đảm bảo sự lưu thông. Bảo Bình mình cần nhiều khoảng không để xoay sở, giao tiếp với xã hội. Mình nghĩ ai cũng nên vậy. Có những khoảng không gian riêng để tự xoay sở – không quá dựa dẫm vào ai, để tự trưởng thành và phát triển bản thân hơn nữa. Đồng ý với mình không?

Hãy yên tâm rằng, Bảo Bảo hào hiệp mình sẽ sẵn sàng hy sinh thời gian để giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn, đặc biệt những lúc có điều bất thường xảy ra mà chẳng cần trả ơn đâu. Mấy bạn Bảo Bình như mình đôi khi còn có thể trở thành: “nhà tư vấn tâm lý bất đắc dĩ” cho tụi bạn nữa ấy chứ…

Thế nhưng, vấn đề tình yêu của bản thân thì… mình sẽ có một bài viết riêng, mời các bạn cùng đón đọc.

Thẳng thắn và hướng tới công bằng xã hội

Bảo Bình mình là cung Khí, có khả năng giao tiếp, ăn nói khá là linh hoạt. Cho nên việc “lựa lời mà nói” đối với mình không có khó khăn gì. Tuy nhiên, mình thường thích nói thẳng, nói ra sự thật hơn là nói giảm nói tránh hay cố che giấu điều gì đó. Mình luôn thẳng thắn trình bày quan điểm bản thân và suy nghĩ của mình. Có thể đúng có thể sai. Quan trọng là mình dám đưa ra ý kiến riêng.

Nhược điểm trong tính cách Bảo Bình

Đến đây là phần tự thú những nhược điểm của bản thân. Thôi thì mạnh dạn nhìn nhận khuyết điểm để sửa chữa và hướng tới một phiên bản hoàn thiện hơn.

Bất ổn và dị biệt: Ranh giới khác biệt và dị biệt quá mong manh

Một Bảo Bình như mình thường rất nhạy cảm với hai từ: khác biệt và dị biệt. Mình từng xem rất nhiều tập phim trong chuỗi series X-men – nói về những con người biến đổi Gen. Khác biệt không có gì là sai, nhưng ranh giới trở thành dị biệt thì thật mỏng manh. Khác biệt nó mang một ý nghĩa tích cực, kiểu được xã hội chấp nhận và có một cái nhìn thiện cảm. Trong khi dị biệt lại mang một ý nghĩa tiêu cực hơn. Hầu hết mọi người đều có xu hướng tránh xa. Dị biệt tiềm ẩn mang lại một điều gì đó kinh khủng, khó chấp nhận.

Cho nên một Bảo Bình sáng suốt cần biết nhìn nhận bản thân đúng đắn, tỉnh táo trong các tình huống, hoàn cảnh. Để bản thân mình có thể điều chỉnh suy nghĩ hành vi sao cho vẫn giữ được bản sắc riêng của mình, nhưng vẫn phải có xu hướng phù hợp với xã hội. Để không bị mọi người xung quanh tẩy chay, xa lánh và đào thải ngay từ khi “sự khác biệt” của mình mới “sinh ra”.

Thiếu tập trung và dễ xao nhãng

Đặc điểm này là một biến thể từ sự bất ổn mình vừa phân tích ở trên. Nhưng mình muốn phân tích kỹ hơn để Bảo Bình chúng mình mau chóng khắc phục được nhược điểm này.

Thực ra thì sự thiếu tập trung này bắt nguồn từ sự tò mò, ham hiểu biết, muốn nắm bắt, thu thập thật nhiều thông tin, đặc biệt là những thông tin thú vị và mới mẻ. Kiểu như khi Bảo Bảo mình đang làm một việc gì đó. Mình chợt nghe ngóng được một thông tin “hay ho”. Và mình thường bị yếu lòng, xao nhãng công việc hiện tại để tìm hiểu điều mới mẻ kia. Dù có lúc, mình nhận thức được nhưng lại không thể cưỡng lại ma lực của sự tò mò.

Thiếu tập trung còn bắt nguồn từ tính ưa tự do của Thủy Bình mình. Nói nặng nề hơn thì đôi khi là vô kỷ luật đó. Nếu mà kể ra thì khá nhiều cho nên mình xin được nói chung chung vậy thôi nha. “Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội”, và mình nghĩ câu này vẫn có thể đúng trong cuộc sống. Và mình đang dần cải tạo bản thân đây. Bạn sẽ làm điều đó cùng mình chứ?

Tính thiếu tập trung của Bảo Bình mình còn thể hiện trên phương diện quan tâm đến lợi ích của toàn thế giới nhưng lại ít dành thời gian cho gia đình. Các cụ thời xưa có câu: “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” đấy ạ. Sau rất nhiều trải nghiệm, mình rút ra bài học: “Là một người tử tế là rất tốt, nhưng tốt hơn là mình phải lo ổn định cho gia đình cũng như bản thân trước đã rồi ta mới đủ sức mạnh để hướng đến cộng đồng”.

Hơi chủ quan và sức chịu đựng kém

Thời ngây dại, ai mà không một lần “ảo tưởng sức mạnh”. Bảo Bình mình cũng không ngoại lệ đâu. Điểm yếu của mình còn là thường cường điệu hóa (làm tăng một cách hình thức) tầm quan trọng của mình. Mình cứ nghĩ rằng như vậy là giỏi rồi, là hiểu về chuyên môn đó rồi. Trong khi kiến thức là bao la, “núi cao có núi cao hơn”. Đến khi chịu một “cú sốc” nào đó, mình mới chợt nhận ra vốn hiểu biết hạn hẹp của mình chỉ như “ếch ngồi đáy giếng”. Và mình tự nhủ bản thân phải học đức tính khiêm tốn và lắng nghe mọi người nhiều hơn. Mọi người, mọi điều xung quanh chúng ta đều có thể là “người thầy” dạy chúng ta bất kỳ điều gì. Cứ yên tâm tất cả đều có ý nghĩa, quan trọng là mình có nhận ra hay không thôi.

Mình từng đọc trong một tài liệu khá uy tín là sách Chiêm Tinh học toàn thư – Joanna Martine Woolfolk: “Người thuộc cung Bảo Bình sẽ có một kế hoạch quy mô để cải thiện mọi việc, nhưng sự quan tâm chính của bạn là việc tạo ra ý tưởng này chứ không phải là biến ý tưởng thành hành động qua công việc”. Để mình giải thích cho các bạn hiểu rõ.

Bảo Bình trong mắt mọi người

Mình hay được mọi người xung quanh xem như một đứa có cá tính độc lập, hơi lập dị, nhìn nhận mọi thứ nó hơi khác thường, thậm chí “trái khoáy” (Ngược với lẽ thường, gây nên những hệ quả không tốt). Dưới góc nhìn của bản thân, đúng là ta không thể thấy hết được chính xác về mình. Việc tiếp nhận góc nhìn của mọi người xung quanh về chính bản thân mình, là cơ hội rất tốt để các Bảo Bảo tụi mình hoàn thiện bản thân mình hơn.

Nhưng được cái, mọi người cũng khen mình khá hài hước, thân thiện, dễ mến. Có thể làm mọi người rớt nước mắt, cũng có thể làm mọi người nở nụ cười. Và có cả những lúc mình quá coi trọng sự tự do cá nhân, để lại một ấn tượng Bảo Bình mình có gì đó lãnh đạm, khó gần.

Lời kết