Chòm Sao Song Ngư: Đặc Điểm, Cách Tìm Kiếm Và Thần Thoại

--- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Cung Song Ngư
 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 ?
 • Ngôi Sao Cách Trái Đất 5.500 Năm Ánh Sáng Phát Nổ
 • Một Ngôi Sao Vừa Phát Nổ Trên Bầu Trời: Vật Liệu Phát Ra Ở Tốc Độ Kinh Hoàng, Tương Đương Việc Lên Mặt Trăng Trong 4 Phút!
 • Tường Tận 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dạy bạn tất cả các đặc điểm, nguồn gốc, thần thoại và cách nhận biết chòm sao Song Ngư.

  Các tính năng chính

  Nó được coi là một trong những chòm sao lớn nhất trong cung hoàng đạo. Dù có kích thước lớn nhưng không dễ quan sát. Ở những khu vực đô thị, nơi bị ô nhiễm ánh sáng, việc nhìn thấy chòm sao này càng trở nên khó khăn hơn. Ngôi sao sáng nhất có độ lớn là 3.5. Những người quan sát chòm sao này có thể sử dụng chòm sao Pegasus để phát hiện nó. Chòm sao này được gọi là Tam giác mùa thu. Nó giúp có thể nhận ra chòm sao Song Ngư.

  Có nhiều phiên bản khác nhau về nguồn gốc của nó, mặc dù tất cả chúng đều có một yếu tố rất chung. Nguồn gốc này là nó có hai con cá. Hầu hết các tài liệu về nguồn gốc của chòm sao này đến từ thần thoại Hy Lạp và thần thoại La Mã.

  Đối với các chòm sao Bảo Bình và Ma Kết, nó được tìm thấy trong một khu vực của bầu trời được bao quanh bởi các chòm sao thủy sinh khác. cũng như “biển” hoặc “nước.” Tên của chòm sao này bắt nguồn từ tiếng Latinh và nó có nghĩa là “cá”. Tên này rõ ràng là do vẻ ngoài giống cá. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy chúng trông giống như hai con cá được nối bằng một sợi dây.

  Quan sát của chòm sao Song Ngư

  Đó là một chòm sao xuất hiện trên bầu trời là một trong những chòm sao của hoàng đạo. Nó có thể được nhìn thấy từ ngày 22 tháng Hai đến ngày 21 tháng Ba. Điều này đã được sửa đổi trong một số năm nay vì nó dựa trên lịch Babylon. Điều này làm cho các ngày hiện tại mà cung hoàng đạo này có thể được nhìn thấy là từ 12 tháng 18 đến XNUMX tháng XNUMX.

  Nếu chúng ta phân tích tất cả các chòm sao của hoàng đạo nằm trong “biển” là khá lớn. Đại đa số chúng đều rất mờ, như trường hợp của chòm sao này. Thực tế là nó có những ngôi sao mờ là một trong những yếu tố khiến nó trở thành một chòm sao rất khó phân biệt bằng mắt thường. Bạn chủ yếu có thể nhìn thấy mùa thu từ phía nam và mùa xuân từ phía bắc. Ngày mà chúng tôi đã đề cập ở trên là dành cho Bắc bán cầu. Nếu bạn ở Nam bán cầu, bạn phải đợi đến mùa thu.

  Để có thể tìm kiếm nó, bạn phải tính đến một số điều. Đầu tiên là tìm kiếm những ngôi sao sáng hơn gần các phần chính của cùng một. Có nghĩa là, hai ngôi sao chính tỏa sáng nhất là ngôi sao đầu cá và ngôi sao đầu dây. Để tìm thấy con cá bơi về phía bắc, bạn phải tìm chòm sao Pegasus trước, vì nó sẽ dễ dàng hơn. Chòm sao này nằm ở phía nam của nó. Chúng ta có thể tìm thấy nó về ngôi sao Markab. Theo cách này, chúng ta sẽ phân tích cái đầu đi về phía nam và gần với chòm sao Andromeda. Hợp âm là ngôi sao đôi Alrisha sáng nhất và dễ nhận ra nhất.

  Nó chủ yếu có hai vật thể trên bầu trời sâu. Hai đối tượng này là thiên hà xoắn ốc M74 và NGC 520 được hình thành bởi hai thiên hà va chạm. Về tất cả các ngôi sao và chòm sao giáp với chòm sao Song Ngư, chúng ta có thể thấy như sau: ở phía tây là chòm sao Bạch Dương, là chòm sao đầu tiên của hoàng đạo. Ở phía bắc chúng tôi có chòm sao Pegasus, Andromeda và tam giác. Cuối cùng, về phía nam, chúng tôi tìm thấy chòm sao Cetus.

  Thần thoại về chòm sao Song Ngư

  Có thần thoại Eratosthenes nói rằng nguồn gốc của Song Ngư là nữ thần Derceto. Derceto là con gái của Aphrodite. Nó được cho là một nàng tiên cá hoặc thứ gần gũi nhất với nó vì nó bao gồm một nửa từ eo trở lên và một nửa từ eo trở xuống. Sự khác biệt chính với những nàng tiên cá mà chúng ta có ngày nay trong thần thoại là nó có hai chân.

  Thần thoại này kể rằng một đêm nọ, Derceto đang ở quanh một đầm phá và rơi xuống nước. Mặc dù họ có cơ thể của một nàng tiên cá, họ không thể bơi và không thể tự mình ra khỏi mặt nước. Một con cá lớn đã có thể giải cứu cô ấy và đây là nơi khởi nguồn của biểu tượng Song Ngư được sinh ra. Đó là về hai sinh vật hợp nhất tại thời điểm giải cứu. Có thể hình ảnh này không đẹp trong chòm sao Song Ngư, vì người ta cho rằng chính Pérez, người đã cứu mạng là người đã tạo ra chòm sao của chính mình.

  Các ngôi sao chính

  Cuối cùng, chúng tôi sẽ liệt kê những ngôi sao chính của chòm sao này. Chúng tôi đã đề cập rằng chúng là Alrisha hoặc Alrischa (α Piscium) và Fum al Samaka (β Piscium). Tuy nhiên, mặc dù có những ngôi sao khác kém sáng hơn, chúng cũng rất quan trọng. Sáng nhất là Kullat Nunu. Cái tên Alrisha xuất phát từ tiếng Ả Rập và có nghĩa là sợi dây. Tên được chỉ ra bởi vị trí của nó trong chòm sao và là cái tên chỉ ra nút thắt giữa cả hai chuỗi nói riêng.

  Mong rằng với những thông tin này bạn có thể hiểu thêm về chòm sao Song Ngư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Yêu Giữa Song Ngư Và Ma Kết
 • Chòm Sao Bảo Bình: Đặc Điểm, Nguồn Gốc Và Thần Thoại
 • Tính Cách Bảo Bình, Khác Thường Và Thú Vị Như Thế Nào?
 • Bảo Bình Là Chọn Sao Đầy Bí Ẩn Cần Lắm Ai Đó Giải Đáp Và Khám Phá
 • Nhân Mã Sinh Ngày 8 Tháng 12
 • Chòm Sao Auriga (Người Đánh Xe

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Quyền Lực Nhất, Sinh Ra Để Làm Lãnh Đạo
 • Top 4 Lãnh Đạo Quyền Lực Của Các Chòm Sao
 • Bạn Có Phải Người Lạc Quan Bẩm Sinh Hay Đang Tập Sống Tích Cực Mỗi Ngày?
 • Sinh Năm 1983 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời
 • Top Những Cung Hoàng Đạo Quậy Phá Nhất?
 • Chòm sao Auriga – chòm sao Ngự Phu nằm ở bán cầu bắc. Tên của nó có nghĩa là “người đánh xe ngựa” trong tiếng Latin. Chòm sao có tên này vì các ngôi sao chính của nó tạo thành một hình dạng tương tự như mũ bảo hiểm nhọn của một người đánh xe ngựa.

  Auriga lần đầu tiên được phân loại bởi nhà thiên văn học Hy Lạp Ptolemy vào thế kỷ thứ 2. Nó chứa Capella, ngôi sao sáng thứ sáu trên bầu trời.

  Chòm sao cũng là địa điểm tâm đối thiên hà, điểm trên bầu trời đối diện với trung tâm của Dải ngân hà, nằm trong chòm sao Nhân Mã, sát biên với chòm Bọ Cạp. Ngôi sao sáng gần nhất tâm đối thiên hà là Alnath, Beta Tauri.

  Auriga chứa một số vật thể trên bầu trời sâu thú vị, bao gồm các cụm sao mở Messier 36, Messier 37 và Messier 38 và tinh vân phát xạ / phản xạ IC 405 (Tinh vân sao băng).

  THÔNG TIN, VỊ TRÍ & BẢN ĐỒ

  Auriga là chòm sao lớn thứ 21 trên bầu trời đêm, chiếm 657 độ vuông. Nó nằm ở góc phần tư thứ nhất của bán cầu bắc (NQ1) và có thể được nhìn thấy ở các vĩ độ trong khoảng + 90 ° đến -40 °. Các chòm sao lân cận là Lộc Báo (Camelopardalis), Song Tử (Gemini), Thiên Miêu (Lynx), Anh Tiên (Perseus) và Kim Ngưu (Taurus).

  Auriga thuộc họ chòm sao Anh Tiên (Perseus), cùng với Tiên Nữ (Andromeda), Thiên Hậu (Cassiopeia), Tiên Vương (Cepheus), Kình Ngư (Cetus), Hiết Hổ (Lacerta), Phi Mã (Pegasus), Anh Tiên (Perseus) và Tam Giác (Triangulum).

  THẦN THOẠI

  Trong thần thoại, Auriga thường được xác định nhất là với Erichthonius, vua của Athens và con trai của thần lửa Hephaestus.

  Erichthonius được nuôi dưỡng bởi nữ thần Athena, người đã dạy cho anh ta nhiều kỹ năng mà anh ta thường học được. Ông là người đầu tiên thuần hóa và khai thác bốn con ngựa cho một cỗ xe, bắt chước cỗ xe của thần Mặt trời. Zeus đã rất ấn tượng và sau đó đã đặt Erichthonius trong số các ngôi sao. Erichthonius thường được ghi nhớ cho việc phát minh ra cỗ xe bốn ngựa, quadriga.

  Trong một huyền thoại khác, Auriga đại diện cho chính Hephaestus, vị thần què, người đã chế tạo cỗ xe để anh ta có thể đi bất cứ nơi nào anh ta muốn, bất cứ khi nào anh ta muốn, không gặp khó khăn.

  Một huyền thoại phổ biến khác lại tuơng truyền rằng người đánh xe ngựa là Myrtilus, con trai của Hermes, người phục vụ vua Oenomaus của Pisa. Oenomaus có một cô con gái xinh đẹp, Hippodamia, và nhất quyết không đưa tay ra cho bất kỳ người cầu hôn nào. Anh ta sẽ thách đấu mỗi người trong một cuộc đua xe ngựa. Nếu anh ta bắt kịp họ trước khi họ đến Corinth, anh ta sẽ giết họ.

  Với việc Myrtilus lái chiếc xe ngựa vua, không ai trong số những người cầu hôn Hippodamia, sống sót trong cuộc đua cho đến khi Pelops, con trai của Tantalus, đến để hỏi nhà vua về tay con gái của mình. Hippodamia đã yêu Pelops ngay từ cái nhìn đầu tiên và yêu cầu Myrtilus hãy để anh ta giành chiến thắng. Người đánh xe ngựa, người đã yêu chính con gái vua Vua, đã vâng lời và can thiệp vào những chiếc bánh xe ngựa. Trong cuộc đua, các bánh xe rơi ra và Vua Oenomaus bị ném ra khỏi cỗ xe và bị giết. Khi Pelops đã chiến thắng cuộc đua, anh ta ném đối thủ Myrtilus xuống biển. Bị phản bội, Myrtilus đã nguyền rủa ngôi nhà của Pelops trước khi anh ta chết đuối. Đó là cha Hermes của Myrtilus, người đã đặt hình ảnh con trai của mình trong số các ngôi sao.

  Ngôi sao Capella, Alpha Aurigae, được liên kết với Amalthea, con dê được mẹ nuôi của Zeus. Tên Capella là tiếng La Mã và có nghĩa là “Cô-dê”. Ngôi sao nằm trên vai trái của Charioteer.

  NGÔI SAO CHÍNH Ở AURIGA

  Capella – α Aurigae (Alpha Aurigae)

  Capella, Alpha Aurigae, là ngôi sao sáng nhất ở Auriga và là ngôi sao sáng thứ sáu trên bầu trời. Nó chỉ cách xa 42,2 năm ánh sáng. Hai ngôi sao duy nhất ở bán cầu bắc sáng hơn Capella là Vega (Alpha Lyrae) trong chòm sao Lyra và Arcturus (Alpha Boötis) ở Boötes. Capella là một nguồn tia X được biết đến. Nó là ngôi sao có cường độ đầu tiên gần nhất với cực thiên thể bắc.

  Capella bao gồm hai cặp sao nhị phân; một cặp khổng lồ loại G lớn, sáng trong quỹ đạo gần (khoảng 100 triệu km) và một cặp sao lùn nhỏ màu đỏ, mát mẻ, nằm cách cặp đầu tiên khoảng 10.000 AU.

  Hệ thống Capella thuộc nhóm di chuyển Hyades, một nhóm sao lớn có chung quỹ đạo với cụm Hyades, cụm sao mở trong chòm sao Kim Ngưu.

  Capella đánh dấu Charioteer vai trái hoặc con dê mà anh ta đang mang. Nó đại diện cho Amalthea, con dê đã đánh bại Zeus.

  Menkalinan – β Aurigae (Beta Aurigae)

  Menkalinan, Beta Aurigae, là một hệ thống ba sao, cách xa 85 năm ánh sáng. Hai thành phần sáng nhất là các ngôi sao phụ loại A màu trắng và ngôi sao thứ ba là một sao lùn đỏ. Hai ngôi sao sáng hơn trong hệ thống tạo thành một nhị phân quang phổ che khuất với cường độ thay đổi trong khoảng 1,85 đến 1,93.

  Beta Aurigae là thành viên của nhóm Di chuyển Gấu lớn (Collinder 285), một nhóm các ngôi sao (bao gồm hầu hết các ngôi sao sáng trong chòm sao Gấu lớn) được cho là có nguồn gốc chung có chung vận tốc trong không gian.

  Tên truyền thống của ngôi sao, Menkalinan, xuất phát từ cụm từ tiếng Ả Rập mankib ðī-l-inān có nghĩa là “vai của người giữ quyền”

  Mahasim – θ Aurigae (Theta Aurigae)

  Theta Aurigae là một ngôi sao đôi cách Trái đất khoảng 173 năm ánh sáng. Thành phần chính là Alpha-2 Canum Venaticorum biến kiểu , một ngôi sao đặc biệt về mặt hóa học với từ trường mạnh và các vạch phổ strontium, silicon hoặc crom mạnh. Theta Aurigae có độ sáng trung bình là 2,65.

  Tên truyền thống của ngôi sao, Mahasim, xuất phát từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “cổ tay” của người Hồi giáo. Đôi khi nó còn được gọi là Bogardus.

  Thành phần sáng hơn trong hệ thống là sao lùn trình tự chính loại A màu trắng và ngôi sao đồng hành là sao lùn trình tự chính loại G màu vàng. Theta Aurigae A có độ sáng biểu kiến là 2,7 và Theta Aurigae B, 7.2. Ngôi sao nhị phân có sao đồng hành quang học cường độ 11 độ 49 giây.

  Kabdhilinan (Hassaleh) – ι Aurigae (Iota Aurigae)

  Iota Aurigae được biết đến bởi một số tên truyền thống. Kabdhilinan (hay viết tắt là Al Kab) xuất phát từ cụm từ tiếng Ả Rập có nghĩa là ” mắt cá chân của người giữ quyền kiểm soát”. Ngôi sao cũng thường được gọi là Hassaleh.

  Hassaleh là một sao khổng lồ sáng màu K loại màu cam cách xa khoảng 512 năm ánh sáng. Nó có cấp sao biểu kiến là 2,69.

  Almaaz – ε Aurigae (Epsilon Aurigae)

  Almaaz, Epsilon Aurigae, là một ngôi sao nhị phân che khuất khác, bao gồm một siêu sao lớp F0, có đường kính gấp 135 lần so với Mặt trời và là sao đồng hành khác thường, được cho là một đĩa tối lớn quay quanh một ngôi sao nhị phân. Các nghiên cứu và quan sát gần đây hơn từ kính viễn vọng không gian Spitzer thực sự cho thấy ngôi sao chính là một ngôi sao nhánh tiệm cận khổng lồ, trong khi người bạn đồng hành là một ngôi sao hạng B duy nhất trong một đĩa.

  Độ lớn rõ ràng của hệ thống giảm từ 2,92 xuống 3,93 trong khoảng 66 ngày cứ sau 27 năm. Epsilon Aurigae cách xa khoảng 2.000 năm ánh sáng. Tên Almaaz có nghĩa là “(billy) dê ” trong tiếng Ả Rập.

  Haedus II – η Aurigae (Eta Aurigae)

  Eta Aurigae là một sao lùn chính loại B màu trắng xanh nằm cách xa khoảng 219 năm ánh sáng. Nó có cấp sao biểu kiến là 3,18.

  Trong chòm sao, ngôi sao đại diện cho một trong những ” đứa trẻ” của con dê (Capella) do Charioteer nắm giữ. Tên truyền thống của nó là Haedus II (hay Hoedus II) và nó có nguồn gốc từ tiếng Latinh haedus, có nghĩa là ‘đứa trẻ”. Đôi khi nó được gọi là Mahasim (cổ tay) cùng với Theta Aurigae.

  Sadatoni (Haedus) – ζ Aurigae (Zeta Aurigae)

  Zeta Aurigae là một Haedus khác, hay “đứa trẻ” được tổ chức bởi Charioteer. Ngôi sao cũng thường được gọi là Sadatoni. Tên này xuất phát từ cụm từ tiếng Ả Rập cho tên nhánh thứ hai (của Charioteer).

  Sadatoni là một ngôi sao nhị phân che khuất cách xa 790 năm ánh sáng. Nó bao gồm một siêu sao đỏ và một người bạn đồng hành loại B8. Độ lớn của hệ thống thay đổi trong khoảng từ 3,61 đến 3,99 với thời gian 972 ngày.

  Prijipati – δ Aurigae (Delta Aurigae)

  Prijipati, Delta Aurigae, là một ngôi sao nhị phân cách Trái đất khoảng 140 năm ánh sáng. Nó bao gồm một người khổng lồ loại K màu cam và một ngôi sao đồng hành cách xa 115,4 giây. Ngôi sao chính có độ sáng biểu kiến là 3,72 và sao đồng hành, 9,7. Trong thiên văn học Ấn Độ, ngôi sao được gọi là Prajapati, có nghĩa là “Chúa tể của sự sáng tạo” trong tiếng Phạn.

  AE Aurigae

  AE Aurigae là một ngôi sao chạy trốn (một người di chuyển trong không gian với vận tốc cực lớn khi so sánh với các ngôi sao lân cận), cách xa khoảng 1.460 năm ánh sáng. Nó là một sao lùn trình tự chính loại O màu xanh và một tiệm cận Orion (một ngôi sao có sự thay đổi độ sáng, không đều trong độ sáng, thường được liên kết với một tinh vân). Độ sáng của nó thay đổi trong khoảng 5,78 đến 6,08.

  Cùng với Mu Columbiaae và 53 Arietis, AE Aurigae bị nghi ngờ đã bị đẩy ra khi hai nhóm sao nhị phân va chạm. Vụ va chạm có lẽ xảy ra trong Cụm Trapezium, nằm trong Tinh vân Orion (Messier 42), khoảng hai triệu năm trước.

  AE Aurigae chiếu sáng Tinh vân rực lửa (IC 405, Caldwell 31, SH 2-229), một tinh vân phát xạ / phản xạ có cường độ 6.0. Tinh vân rực lửa nằm gần Iota Aurigae.

  NHỮNG NGÔI SÁNG ĐÁNG CHÚ Ý KHÁC:

  Al Hurr hay Aurigae (Lambda Aurigae) là một ngôi sao đôi, cách xa khoảng 41,2 năm ánh sáng. Nó bao gồm một phần tử con loại G và một ngôi sao đồng hành với cường độ 13,4, nằm cách đó 29 giây. Hệ thống này cũng có hai đồng hành quang học cách ngôi sao chính 42 và 146 giây. Cái tên Ngôi sao xuất phát từ tiếng Ả Rập có nghĩa là ” ánh bình minh”

  γ Aurigae (Gamma Aurigae) hiện được gọi là Beta Tauri và thuộc chòm sao Kim Ngưu. Tên truyền thống của ngôi sao là El Nath hoặc Elnath. Nó là ngôi sao sáng gần nhất tâm đối thiên hà.

  CÁC VẬT THỂ Ở AURIGA

  M36 chứa ít nhất 60 sao và có cường độ rõ ràng là 6,3. Các thành viên sáng nhất của cụm là các sao loại B2 với cường độ rõ ràng là 9.

  M36 cách xa khoảng 4.100 năm ánh sáng và đường kính khoảng 14 năm ánh sáng. Nó giống với Messier 45 (người Pleiades) trong Kim Ngưu, nhưng quá xa để xuất hiện như dễ thấy trên bầu trời đêm.

  Tuổi ước tính của M36 là 25 triệu năm. Các cụm không chứa bất kỳ ngôi sao khổng lồ đỏ tiến hóa nào

  Messier 37 (M37, NGC 2099)

  Messier 37 là một cụm sao mở khác sáng ở Auriga. Nó được phát hiện cùng với M36 và M38 bởi Giovanni Hodierna. Cụm sao nằm cách Trái đất từ 3.600 đến 4.700 năm ánh sáng và chứa khoảng 500 ngôi sao, khoảng 150 trong số đó sáng hơn cường độ 12,5.

  M37 chứa khoảng một chục sao khổng lồ đỏ và tuổi ước tính của nó là 300 triệu năm. Ngôi sao chuỗi chính nóng nhất trong cụm là loại B9V.

  Cụm sao có độ sáng biểu kiến là 5,6 và đường kính 24 năm ánh sáng. Nó là điểm sáng nhất trong ba cụm được Hodierna phát hiện.

  Messier 38 (M38, NGC 1912)

  Messier 38 có thể được quan sát chỉ 2,5 độ về phía tây bắc của M36. Nó là một cụm mở, cách xa khoảng 4.200 năm ánh sáng.

  Những ngôi sao sáng nhất trong M38 tạo thành hình chữ thập xiên hoặc chữ Pi. Thành viên sáng nhất là một sao khổng lồ màu vàng lớp G0 với cấp sao biểu kiến là 7,9, ở khoảng cách đó chuyển thành độ sáng gấp 900 lần so với Mặt Trời.

  Cụm có đường kính khoảng 25 năm ánh sáng (20). Tuổi ước tính của nó là 220 triệu năm.

  Tinh vân Ngôi sao rực lửa (IC 405)

  Tinh vân rực lửa, còn được biết đến bởi các chỉ định IC 405, SH 2-229 và Caldwell 31, có thể được nhìn thấy gần cụm mở M38, sao Iota Aurigae hoặc tinh vân phát xạ IC 410.

  Tinh vân Ngôi sao rực lửa là một tinh vân phát xạ / phản xạ bao quanh ngôi sao AE Aurigae. Nó nằm cách Trái đất 1.500 năm ánh sáng và có cấp sao biểu kiến là 6.0.

  IC 410

  IC 410 là một tinh vân phát xạ, một tinh vân hơi giống với Tinh vân Rosette trong chòm sao Monoceros.

  Tinh vân bao quanh cụm mở NGC 1893. Nó cách xa khoảng 2.200 năm ánh sáng và có cấp sao biểu kiến là 13.

  Dịch bởi Ngọc Chi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vương Miện Phương Bắc Và Tam Giác Mùa Hè
 • Xem Thiên Văn Để Xác Định Phương Hướng Khi Lạc, Phương Pháp “triển Vọng” Để Tìm Được Đường Về Nhà.
 • Charon: Mặt Trăng Lớn Nhất Của Sao Diêm Vương
 • Sự Khác Biệt Giữa Tử Vi Phương Đông Và Chiêm Tinh Phương Tây
 • Những Điều Thú Vị Mà Bạn Chưa Biết Về Ngôi Sao Phương Bắc 25.800 Năm Tuổi
 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Ra Chòm Sao Pegasus

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Thú Vị Mà Bạn Chưa Biết Về Ngôi Sao Phương Bắc 25.800 Năm Tuổi
 • Sự Khác Biệt Giữa Tử Vi Phương Đông Và Chiêm Tinh Phương Tây
 • Charon: Mặt Trăng Lớn Nhất Của Sao Diêm Vương
 • Xem Thiên Văn Để Xác Định Phương Hướng Khi Lạc, Phương Pháp “triển Vọng” Để Tìm Được Đường Về Nhà.
 • Vương Miện Phương Bắc Và Tam Giác Mùa Hè
 • Những nhà thám hiểm tìm kiếm một mô hình ngôi sao dễ nhận thấy không thể sai với chòm sao Pegasus, Ngựa có cánh. Mặc dù Pegasus không chính xác trông giống một con ngựa – giống như một cái hộp có chân gắn liền – hình dạng của nó rất dễ nhận ra đến nỗi khó có thể bỏ lỡ.

  Tìm kiếm Pegasus

  Pegasus được phát hiện tốt nhất vào những đêm tối bắt đầu vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Nó không xa Cassiopeia hình chữ W và nằm ngay phía trên Bảo Bình. Cygnus the Swan cũng không quá xa. Tìm kiếm một nhóm các ngôi sao trong hình dạng của một hộp, với một vài dòng sao mở rộng từ các góc. Một trong những dòng đó đánh dấu chòm sao Andromeda.

  Pegasus là một trong ba chòm sao mùa thu ở bán cầu bắc rất dễ nhận ra. Nó chứa cụm cầu M14. Carolyn Collins Petersen

  Stargazers đang tìm kiếm Andromeda Galaxy có thể sử dụng Pegasus làm hướng dẫn. Một số người thích nghĩ về nó như một viên kim cương bóng chày, với ngôi sao sáng Alpheratz là gò “căn cứ đầu tiên”. Một người đánh đập một quả bóng, chạy đến căn cứ thứ nhất, nhưng thay vì đi đến căn cứ thứ hai, chạy lên đường phạm lỗi cơ sở đầu tiên cho đến khi họ chạy vào ngôi sao Mirach (ở Andromeda). Họ rẽ phải để chạy lên khán đài, và chẳng bao lâu, họ chạy ngay vào thiên hà Andromeda.

  Câu chuyện về Pegasus

  Pegasus the Winged Horse có một lịch sử lâu dài với những nhà thám hiểm. Cái tên chúng ta sử dụng ngày nay xuất phát từ những câu chuyện thần thoại Hy Lạp cổ đại về một con chiến mã biết bay với sức mạnh thần bí. Trước khi người Hy Lạp kể những câu chuyện về Pegasus, các nhà huyền môn Babylon cổ đại đã gọi mô hình ngôi sao IKU, có nghĩa là “cánh đồng”. Trong khi đó, người Trung Quốc cổ đại đã xem chòm sao này là một con rùa đen khổng lồ, trong khi người dân bản địa Guyana coi nó như một món nướng.

  Những ngôi sao của Pegasus

  Mười hai ngôi sao sáng tạo nên phác thảo của Pegasus, cộng với nhiều người khác trong biểu đồ IAU chính thức của chòm sao. Ngôi sao sáng nhất ở Pegasus được gọi là Enif, hay ε Pegasi. Có những ngôi sao sáng hơn ngôi sao này, chẳng hạn như Markab (alpha Pegasi), và dĩ nhiên là Alpheratz.

  Các ngôi sao tạo nên “Quảng trường lớn” của Pegasus tạo thành một mô hình không chính thức được gọi là asterism. Quảng trường lớn là một trong một số mô hình như vậy mà các nhà thiên văn nghiệp dư sử dụng khi họ tìm đường trên bầu trời đêm.

  Biểu đồ IAU chính thức của chòm sao Pegasus cho thấy những ngôi sao sáng hơn của nó cộng với nhiều ngôi sao khác. Nó cũng cho thấy một vài vật thể sâu, như M15 và thiên hà Andromeda. IAU / Bầu trời & Kính viễn vọng

  Enif, có thể được coi là “mõm” của con ngựa, là một siêu sao màu cam nằm cách chúng ta gần 700 năm ánh sáng. Nó là một ngôi sao biến đổi, có nghĩa là nó thay đổi độ sáng theo thời gian, chủ yếu là trong một mô hình không đều. Điều thú vị là, một số ngôi sao trong Pegasus có hệ thống hành tinh (được gọi là ngoại hành tinh) quay quanh chúng. 51 Pegasi nổi tiếng (nằm trên một đường thẳng trong hộp) là một ngôi sao giống như Mặt trời được tìm thấy có các hành tinh, bao gồm cả một Sao Mộc nóng bỏng.

  Các vật thể trên bầu trời sâu trong chòm sao Pegasus

  Mặc dù Pegasus là một trong những chòm sao lớn nhất, nhưng nó không có nhiều vật thể trên bầu trời sâu dễ phát hiện. Đối tượng tốt nhất để phát hiện là cụm sao hình cầu M15. M15 là một tập hợp các ngôi sao hình cầu liên kết với nhau bởi lực hấp dẫn lẫn nhau. Nó nằm ngay trên mõm ngựa và chứa những ngôi sao ít nhất 12 tỷ năm tuổi. M15 cách Trái đất khoảng 33.000 năm ánh sáng và chứa hơn 100.000 ngôi sao. Hầu như có thể nhìn thấy M15 bằng mắt thường, nhưng chỉ trong điều kiện rất tối.

  Làm thế nào để tìm cụm sao cầu M15. Carolyn Collins Petersen

  Cách tốt nhất để xem M15 là qua ống nhòm hoặc kính viễn vọng sân sau tốt. Nó sẽ trông giống như một vết nhòe mờ, nhưng một kính thiên văn tốt hoặc một hình ảnh sẽ tiết lộ nhiều chi tiết hơn.

  Một cái nhìn nghiệp dư của M15 thông qua kính viễn vọng kiểu sân sau. Hunter Wilson / Wikimedia Commons

  Các ngôi sao trong M15 được gắn chặt với nhau đến nỗi ngay cả Kính thiên văn vũ trụ Hubble, với con mắt chi tiết, cũng không thể tạo ra các ngôi sao riêng lẻ ở lõi của cụm sao. Hiện tại, các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng vô tuyến để tìm nguồn tia X trong cụm. Ít nhất một trong số các nguồn là cái gọi là nhị phân tia X: một cặp đối tượng đang phát ra tia X.

  Một cái nhìn của Hubble Space Telscope về khu vực trung tâm của cụm sao cầu M15, nơi có rất nhiều ngôi sao dày đặc đến nỗi HST gặp khó khăn trong việc theo dõi từng cá thể. NASA / ESA / STScI

  Vượt xa giới hạn của kính viễn vọng sân sau, các nhà thiên văn học cũng đang nghiên cứu các cụm thiên hà theo hướng của chòm sao Pegasus, cũng như vật thể có thấu kính hấp dẫn gọi là Thánh giá Einstein. Thánh giá Einstein là một ảo ảnh được hình thành do ảnh hưởng của lực hấp dẫn của ánh sáng từ một quasar ở xa đi qua một cụm thiên hà. Hiệu ứng “bẻ cong” ánh sáng và cuối cùng khiến bốn hình ảnh của chuẩn tinh xuất hiện. Cái tên “Einstein Cross” xuất phát từ hình dạng giống như hình ảnh và nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein. Ông dự đoán rằng trọng lực ảnh hưởng đến không-thời gian và lực hấp dẫn đó có thể bẻ cong đường đi của ánh sáng đi gần một vật thể lớn (hoặc bộ sưu tập các vật thể). Hiện tượng đó được gọi là thấu kính hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chòm Sao Của Perseus Đặc Điểm, Sao Và Nguồn Gốc / Văn Hóa Chung
 • Sự Tích Chòm Sao Orion Và Chòm Sao Bọ Cạp Hay Chuyện Tình Orion Và Nữ Thần Artemis
 • Top 5 Chòm Sao Nữ Sở Hữu Thần Thái Đặc Biệt
 • Top 5 Cung Hoàng Có Tính Sở Hữu Cao Nhất
 • Xếp Hạng Độ Ngây Thơ Của 12 Chòm Sao: Ai Thật Như Nai, Ai Gian Như Cáo?
 • Chòm Sao Của Perseus Đặc Điểm, Sao Và Nguồn Gốc / Văn Hóa Chung

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Ra Chòm Sao Pegasus
 • Những Điều Thú Vị Mà Bạn Chưa Biết Về Ngôi Sao Phương Bắc 25.800 Năm Tuổi
 • Sự Khác Biệt Giữa Tử Vi Phương Đông Và Chiêm Tinh Phương Tây
 • Charon: Mặt Trăng Lớn Nhất Của Sao Diêm Vương
 • Xem Thiên Văn Để Xác Định Phương Hướng Khi Lạc, Phương Pháp “triển Vọng” Để Tìm Được Đường Về Nhà.
 • các Chòm sao Perseus (được đặt tên theo tiếng Latin khoa học là Perseus – có genitive là Persei, viết tắt là Per) là một chòm sao phương bắc nằm giữa các chòm sao Cassiopeia, Auriga, Taurus, Aries và Andromeda.

  Các ngôi sao chính của nó là Algenib siêu sáng (còn được gọi là α-Persei) và Algol (-Persei), nhưng chúng bao gồm những ngôi sao khác tạo thành tổng cộng 19 sao. Perseus là một trong những chòm sao nổi tiếng nhất trên bầu trời.

  Đặc điểm chính

  Perseus là một chòm sao ở phía nam giới hạn với Bạch Dương và Kim Ngưu, về phía Đông với Auriga, về phía Bắc với Cassiopeia và Camelopardalis (Hươu cao cổ) và về phía Tây với Andromeda và Tam giác (Tam giác).

  Dấu hoa thị của nó (một nhóm các ngôi sao, khi nhìn từ Trái đất, tạo thành một hình ảnh hoặc mô hình căn chỉnh dễ nhận biết) bao gồm 19 ngôi sao chính. Nó xuất hiện ở Bắc bán cầu, tạo thành một đa giác có 26 cạnh và có độ thẳng thẳng trong khoảng 1 giờ 29,1 phút (1h 29,1m) và 4 giờ 51,2 phút (4h 51,2m).

  Các tọa độ giảm trong chòm sao này là khoảng 30,92 ° và 59,11 ° (+45). Khả năng hiển thị về đêm của nó tốt hơn trong tháng 12 khoảng 21 giờ, giữa các vĩ độ + 90 độ Bắc và -35 độ Nam (90 độ N 35 độ S).

  Trong số 88 chòm sao hiện đại, Perseus được xếp hạng là lớn nhất thứ hai mươi tư (do đó nó đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng), vì nó chiếm diện tích 615 độ vuông (615 độ2) trong hầm thiên thể. Góc phần tư của nó là NQ1.

  Những ngôi sao tạo nên chòm sao

  Ở Perseus, như đã nói, có 19 ngôi sao chính trong thiên thạch của họ. Chòm sao có một số ngôi sao được biết đến, nổi tiếng nhất là Algol, xuất phát từ tiếng Ả Rập Ra ‘al-Ghul (“Đầu quỷ”); Điều này đại diện cho con mắt của Medusa cũng tương đương với con mắt của Horus trong thần thoại Ai Cập.

  Nó cách Trái đất 92,8 năm ánh sáng và có cường độ biểu kiến ​​dao động từ 3,5 đến 2,3. Thật ra Algol là một hệ sao nhị phân, nghĩa là có hai ngôi sao quay quanh nhau.

  Algenib là ngôi sao sáng nhất của Perseus; Nó cách Trái đất 590 năm ánh sáng và cường độ biểu kiến ​​của nó là 1,79. Phần còn lại của các ngôi sao có các đặc điểm khác nhau và cũng như các chòm sao khác trong vũ trụ, chúng được đặt tên theo danh pháp thiên văn, theo thứ tự của bảng chữ cái Hy Lạp.

  Chỉ có 7 trong số 19 ngôi sao có các hành tinh xung quanh chúng, vì vậy chúng tạo nên các hệ hành tinh giống như hệ thống do Mặt trời chủ trì.

  Chòm sao được giao thoa một chút bởi Dải Ngân hà trong đó nó chải cánh tay của Perseus. Nhân tiện, ở đây có rất nhiều tinh vân rất khó nhìn thấy trong kính viễn vọng vì độ sáng yếu của nó; trong một số ngôi sao được hình thành do sự hiện diện của một đám mây phân tử lớn cho phép nó.

  Thực tế, Perseus nổi bật vì có bên trong nó một số lượng lớn các thiên hà có hình dạng khác nhau, ngoài các siêu tân tinh và bong bóng khí.

  Các perseide

  Đó là trận mưa sao băng nổi tiếng đi qua vùng lân cận Algol, hay-Persei. Đây là một trong số rất nhiều thiên thạch xuất hiện trong khoảng thời gian từ 21/7 đến 19/8. Quan sát của ông đã diễn ra trong hơn 2.000 năm.

  Nguồn gốc từ nguyên

  Chòm sao Perseus mang tên của nó trong thần thoại Hy Lạp, trong đó người anh hùng này đã trải qua vô số cuộc phiêu lưu dẫn anh ta đến vinh quang và hậu quả là sự bất tử của anh ta trên thiên đàng.

  Con trai của Dánae và thần Zeus, Perseus sắp bị ông nội Acrisio giết chết, người đã ném anh ta xuống biển cùng với mẹ mình vì một lời sấm truyền cho anh ta biết rằng anh ta sẽ chết dưới tay cháu trai mình. Perseus đã xoay xở để sống sót với tổ tiên của mình trên đảo Sérifos và được nuôi dưỡng bởi Dictis, ngư dân.

  Seriphos được cai trị bởi Vua Polidectes, người đã ra lệnh cho Perseus mang đến cho ông người đứng đầu Medusa, gorgon. Perseus hoàn thành nhiệm vụ của mình nhờ sự giúp đỡ thiêng liêng của Athena và Hermes, người anh hùng chặt đầu Medusa.

  Sau đó, anh đã cứu Andromeda khỏi bị nuốt chửng bởi một con quái vật biển và làm điều tương tự với Danae và Dictis, người sợ Polydectes. Do đó, Perseus đã dạy người đứng đầu Medusa nói người cai trị và biến anh ta thành đá với sự theo dõi của anh ta.

  Sau những khai thác này, Perseus trở về quê hương của mình, Argos. Tuy nhiên, Acrisio không tin tưởng vào sự hòa giải với Perseus, vì vậy anh trốn sang một nước khác và xuất hiện như một khán giả trong một trò chơi tang lễ.

  Trong đó, Perseus đã tham gia ném đĩa và vô tình làm Acrisio bị thương. Sau các nghi lễ tang lễ, Perseus vẫn là vua của Tiryns. Sau khi ra đi, Perseus trở thành chòm sao bên cạnh Andromeda, cha mẹ và quái vật.

  Đánh giá lịch sử quan sát của ông

  Như có thể thấy từ trên, quan sát thiên văn của chòm sao Perseus đã được biết đến ở Hy Lạp cổ điển. Tuy nhiên, Perseus cũng được nhìn thấy ở Babylon cổ đại, như được ghi lại trong máy tính bảng của mình, được ghi lại ít nhiều cùng một bộ sao đã nhìn thấy người Hy Lạp.

  Người Babylon, giống như các nền văn minh khác sinh sống ở Mesopotamia, biết về sự tồn tại và vị trí của họ trên thiên đàng vào khoảng 1000 năm trước Công nguyên.

  Vào thời điểm này trong lịch sử của họ, người Trung Quốc đặt cho các ngôi sao của họ những cái tên khác cho những gì ở phương Tây được gọi là Perseus và với những ý nghĩa khác nhau; ví dụ: Tiānchuán (“Thuyền thiên thể”), Jīshuǐ (“Lũ nước”), Dàlín (“rãnh lớn”) và Jīshī (“Đống xác chết”).

  Trong văn hóa của người Polynesia, Perseus không được phân biệt là một chòm sao riêng biệt, ngoại trừ người Ấn sống ở Quần đảo Xã hội, ở Thái Bình Dương, người gọi nó là Faa-iti, “Thung lũng nhỏ”.

  Có lẽ người Maor gọi Matohi hoặc Tangaroa-whakapau là ngôi sao Algol của chòm sao này để chỉ các dấu hiệu thiên thể xuất hiện và biến mất khi có những thay đổi trong thủy triều, cho thấy việc sử dụng thiên văn của thổ dân trong điều hướng.

  Tài liệu tham khảo

  1. Thiên văn học giáo dục: Trái đất, Hệ mặt trời và Vũ trụ (2011). Thuật ngữ thiên văn học. Madrid, Tây Ban Nha: AstroMía. Lấy từ Astromia.com.
  2. Comet quốc tế hàng quý (2017). Thuật ngữ của (sao chổi và) thuật ngữ thiên văn. Massachusetts, Hoa Kỳ: Đại học Harvard. Lấy từ icq.eps.harvard.edu.
  3. Moore, Patrick (2003). Atlas của vũ trụ Philip, tái bản lần thứ 6. Seattle: Philip.
  4. Cơ sở dữ liệu ngoại vi của NASA / IPAC (1980). Thuật ngữ thiên văn (phiên bản kỹ thuật số trực tuyến). Washington D.C., Hoa Kỳ: NED. Lấy từ ned.ipac.caltech.edu.
  5. Ridpath, Ian (2012). Từ điển thiên văn học, tái bản lần 2. Oxford: Nhà xuất bản Đại học Oxford.
  6. (2001). Bách khoa toàn thư Collins. New York: HarperCollins.
  7. Tirion, Wil (2011). Bản đồ sao Cambridge. Cambridge: Nhà xuất bản Đại học Cambridge.
  8. Wright, Edward L. (2012). Thuật ngữ của thuật ngữ thiên văn và vũ trụ. Los Angeles, California: Đại học California, Los Angeles. Phục hồi từ astro.ucla.edu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Tích Chòm Sao Orion Và Chòm Sao Bọ Cạp Hay Chuyện Tình Orion Và Nữ Thần Artemis
 • Top 5 Chòm Sao Nữ Sở Hữu Thần Thái Đặc Biệt
 • Top 5 Cung Hoàng Có Tính Sở Hữu Cao Nhất
 • Xếp Hạng Độ Ngây Thơ Của 12 Chòm Sao: Ai Thật Như Nai, Ai Gian Như Cáo?
 • Nhắc Đến Hôn, Đây Chính Là 6 Cung Hoàng Đạo Sở Hữu Tuyệt Chiêu Điêu Luyện Nhất
 • Truyền Thuyết Về Các Chòm Sao Trên Bầu Trời

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Chòm Sao ‘số Hưởng’ Sau Khi Lấy Chồng
 • Top 3 Chòm Sao Sẽ Là Người Chồng Lý Tưởng
 • Chòm Sao Tháng 6: Corona Borealis
 • Sao La Hầu Là Gì ?
 • Phạm Sao La Hầu Năm 2021 Có Nên Xây Nhà?
 • Một khi đã biết ngắm sao, bạn sẽ thấy bầu trời về đêm thật tuyệt diệu.

  Andromeda – Tiên Nữ

  Trong thần thoại Hy Lạp, Cassiopeia (Tiên Hậu), mẹ của Andromeda (Tiên Nữ), khoe rằng Tiên Nữ là người đẹp nhất thế gian, thậm chí còn đẹp hơn cả thần tiên. Poseidon, anh trai của thần Dớt (Zeus) và là thần biển cả, rất tức tối với lời tuyên bố này bởi vì ông đã tạo ra những sinh vật đẹp nhất trong hình dạng của nữ thần biển. Trong sự tức giận, ông tạo ra một con quái vật biển, Cetus (Kình ngư – có hình dạng giống như một con cá voi) để tàn phá biển và bờ biển.

  Vì Tiên Hậu không rút lại thời tuyên bố của mình, bà buộc phải hy sinh người con gái duy nhất, nàng Tiên Nữ xinh đẹp cho con quái vật biển này. Tiên Nữ bị trói lại vào một tảng đá lớn nhô ra biển và bị bỏ lại đó để chờ con quái vật biển khổng lồ Cetus.

  Khi Cetus tiến lại gần Andromeda thì Perseus (Anh Tiên – Dũng sĩ Perseus) tới (vài người nói rằng Dũng sĩ Perseus tới bằng đôi dép có cánh do Hermes đưa cho chàng). Chàng vừa mới giết chết nữ thần tóc rắn Medusa và mang theo cái đầu đã cắt rời của bà ta trong một cái túi đặc biệt. Khi chàng nhìn thấy nàng thiếu nữ xinh đẹp gặp hiểm nguy, là một chiến sĩ thực thụ, chàng tiến đến để giúp nàng. Đối mặt với con quái vật biển ghê gớm, chàng kéo đầu của Medusa ra khỏi túi và giữ nó để quái vật biển có thể nhìn thấy. Ngay lập tức, quái vật biển hóa thành tảng đá. Sau đó, Dũng sĩ Perseus giải phóng cho Andromeda và cầu hôn nàng.

  Tiên nữ là 1 chòm sao dễ quan sát vào mùa Xuân! Vào những đêm Xuân đẹp trời bạn hãy hướng mắt về phía Tây Bắc và có thể nhận thấy những ngôi sao tạo thành hình như phía dưới! Nằm cạnh Cassiopeia (Tiên Hậu) đó chính là Andromeda (Tiên Nữ).

  Aquarius – Bảo Bình

  Cái tên gắn liền với chòm sao Aquarius là Ganymede, con trai của Tros, vua của thành Troy. Ganymede là một chàng trai trẻ vô cùng đẹp trai mà các vị thần từng nhìn thấy. Trong khi đang chăn đàn cừu của cha trên núi Ida, Ganymede đã được thần Dớt chú ý. Thần Dớt đã cử đại bàng đưa tin – Aquila xuống trái đất để mang Ganymede trở về núi Olympus. Trên núi Olympus, Ganymede phục vụ nước cho các vị thần. Chàng cũng là người mang nước cho thần Dớt. Thần Dớt rất cảm kích trước sự phục vụ của chàng và đã đặt một chòm sao mang tên Aquarius, nghĩa là người mang nước, giữa các vì sao.

  Bảo Bình là 1 chòm sao dễ quan sát vào mùa Thu! Vào những đêm mùa Thu đẹp trời bạn hãy hướng mắt về phía Tây Nam và có thể nhận thấy những ngôi sao tạo thành hình như phía dưới! Nằm phía trên Capricorn (dê biển) đó chính là Aquarius (Bảo Bình).

  Aquila – Thiên Ưng

  Trong thần thoại Hy Lạp, đại bàng được gắn liền với thần Dớt (thần Jupiter), nó vừa là người đưa tin của thần Dớt đến cho con người trên Trái Đất, vừa là người cải trang của thần Dớt để tránh khỏi một số phiền lụy từ nữ thần Hera, vợ của ông.

  Một câu chuyện về việc phục vụ của Aquila cho thần Dớt đó là về Ganymede, một người chăn cừu vô cùng tốt bụng, lịch thiệp và cũng là người đẹp trai nhất mà các vị thần từng nhìn thấy. Một ngày, đại bàng Aquila vĩ đại lao khỏi bầu trời, bay xuống mặt đất gần chỗ Ganymede và bảo với chàng là nó được thần Dớt cử xuống để đưa chàng về núi Olympus. Sau đó, Ganymede leo lên lưng đại bàng và được đưa về núi Olympus, nơi chàng phục vụ nước cho các vị thần.

  Thiên Ưng là 1 chòm sao dễ quan sát vào mùa Hè! Vào những đêm mùa Hè đẹp trời bạn hãy hướng mắt về phía Tây và có thể nhận thấy những ngôi sao tạo thành hình như phía dưới! Nằm bên phải Capricorn (dê biển) đó chính là Aquila (Thiên Ưng).

  Chòm sao Aries – Bạch Dương

  Athamas, vị vua huyền thoại của Thessaly, có hai người con là Phrixus và Helle. Ông đã tái hôn với một phụ nữ khác, kể từ đó mụ dì ghẻ Ino bắt đầu đối xử tồi tệ với hai đứa trẻ. Người dì ghẻ tàn nhẫn tới mức thần Hermes cũng phải động lòng. Ngài đã gửi tới cho chúng một con cừu thần kì để mang chúng khỏi bàn tay tàn bạo của mụ.

  Trên lưng của cừu thần, hai đứa bé bay qua các đại dương và nhiều vùng đất để đến với phương Đông. Thật không may, Helle đã tuột tay khỏi đám lông cừu khi chúng bay qua vùng biển chia cách châu Âu và châu Á, cô bé rơi xuống đại dương thăm thẳm phía dưới. Từ đó vùng biển được đặt tên là Hellespont để tưởng nhớ về cô bé.

  Còn Phrixus dừng chân an toàn tại Colches, bên bờ biển Đen. Để tỏ lòng biết ơn của mình, Phrixus đã tế lễ con cừu và dâng bộ lông vàng của nó cho đức vua ngự trị ở vùng đất này. Để ghi tạc công ơn cứu thoát hai đứa bé, thần Zeus đã đưa cừu thần lên bầu trời, trở thành chòm sao Aries.

  Bạch Dương là chòm sao dễ được quan sát trong mùa Đông! Vào những đêm Đông đẹp trời bạn hãy hướng mắt về phía Tây và có thể nhận thấy những ngôi sao tạo thành hình như phía dưới! Nằm bên trên Chòm sao Pisces – The Fish (song ngư) đó chính là Aries – Bạch Dương.

  Chòm sao Auriga – Người đánh xe

  Chòm sao Auriga được nhắc đến trong hai câu chuyện cổ. Chuyện thứ nhất kể về người đánh xe Auriga, đứa con tàn tật của Vulcan và Minerva, người đã sáng tạo ra cỗ xe tứ mã để tự mình đi đó đây. Đó là một phát minh quan trọng, thần Zeus đã đưa chiếc xe ngựa đầu tiên lên bầu trời và trở thành chòm sao Auriga.

  Chuyện thứ hai được ra đời trước câu chuyện kia, kể về chàng chăn cừu hiền lành Auriga, sau khi phát hiện một con cừu của mình bị lạc, chàng đã lên đồi tìm kiếm và nhìn thấy con cừu nằm gần mộ ở mép đá cùng với hai đứa con của nó. Cõng cừu mẹ trên vai và bế hai chú cừu non trên tay, chàng trở về chỗ đàn cừu. Một số câu chuyện đã liên hệ hai chú cừu non với hai nàng công chúa đảo Crete, những người đã nuôi dưỡng và chăm lo cho thần Zeus lúc còn bé.

  Chòm sao Người đánh xe dễ quan sát được vào mùa Xuân! Những đêm Xuân đẹp trời, hãy nhìn về phía Tây Bắc, bạn sẽ thấy những ngôi sao tạo thành hình như phía dưới! Nằm bên phải chòm sao Thợ Săn (orion) đó chính là Auriga – Người đánh xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Khó Yêu Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top 3 Chòm Sao Kiếm Tiền Giỏi Nhất, Tiền Tài Rủng Rỉnh
 • Sao Kế Đô Có Phải Là Sao Xấu? Cúng Giải Hạn Sao Kế Đô Thế Nào?
 • Sao Kế Đô Là Gì? Sao Kế Đô Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Sao Kế Đô
 • Sao Kế Đô Là Gì ?
 • Truyền Thuyết Về Chòm Sao Cassiopeia

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Hát Chòm Sao Bên Anh Mp3 Về Điện Thoại
 • : Cung Bọ Cạp Thần Bảo Hộ, Tính Cách Và Cung Hòa Hợp
 • 3 Cung Hoàng Đạo Có Lợi Thế Ngoại Hình Rất Lớn
 • Top Chòm Sao Sở Hữu Ngoại Hình Xinh Đẹp Đáng Mơ Ước
 • 10 Ngôi Sao Sáng Lấp Lánh Vô Đối Trên Bầu Trời
 • Cassiopeia là một người vợ kiêu ngạo của vua Cepheus xứ Ethiopia, ông vua này là chòm sao Cepheus (Tiên Vương) bên cạnh chòm sao Cassiopeia (Thiên Hậu) trên bầu trời. Họ là cặp vợ chồng duy nhất trong tất cả các chòm sao. Những nhà văn cổ điển đánh vần tên của bà hậu này là Cassiepeia, nhưng tên gọi Cassiopeia thì được sử dụng chánh thức bởi các nhà thiên văn học.

  Một ngày kia khi bà đang chải mái tóc dài của mình, bà dám khẳng định và cho rằng mình là người đẹp hơn các nữ thần biển mà được gọi là các Nereid. Sự ngạo mạn như vậy làm cho các nữ thần biển tức giận và họ tìm đường trả thù. Có tới 50 nereid và tất cả đều là con gái của Nereus – ông già của biển cả, trong số 50 nereid đó, có Amphitrite đã kết hôn với vị thần biển Poseidon. Amphitrite và chị em của cô kêu gọi Poseidon trừng phạt Cassiopeia vì sự ngạo mạn của bà.

  Theo yêu cầu của những nữ thần biển, vị thần biển Poseidon cho một con quái vật tới để tàn phá bờ biển của vương quốc mà vua Cepheus đang cai trị. Con quái vật này là chòm sao Cetus (Kình Ngư) trên bầu trời. Để xoa dịu cơn nóng giận của con quái vật, Cepheus và Cassiopeia đã cột con gái của họ là công chúa Andromeda vào một cột đá làm tế vật hy sinh, nhưng nàng đã được cứu thoát khỏi hàm răng sắc bén của con quái vật bởi anh hùng Perseus.

  Trên bầu trời, chòm sao Cassiopeia là hình ảnh của một bà hoàng ngôi trên ngai vàng. Như là một hình phạt phụ, bà buộc phải ngồi ở vòng tròn xích vĩ gần thiên đỉnh mãi mãi và có thời gian trong năm, chòm sao này bị quay ngược lại, như là hình phạt cho bà phải ngồi quay đầu ngược xuống, trông rất là khó coi. Germanicus Caesar nói : “Khuôn mặt của bà nhăn nhó vì đau đớn, bà dang tay ra để đón đứa con gái Andromeda bị bỏ rơi và mong nàng sẽ tha thứ tội lỗi của bà”, và đó là mô tả đầu tiên về chòm sao này trong các tác phẩm hội họa của Aratus và Hyginus. Tuy nhiên, từ thời điểm các họa phẩm của Dürer trở đi, bà hoàng hậu từ con này đã không còn được mô tả với cánh tay dang rộng nữa, mà là một tay giơ cao và tay kia thì để vào trong lòng, bàn tay giơ cao kia cầm mái tóc dài hay áo khoác của bà.

  Chòm sao Cassiopeia có hình dạng chữ M hay chữ W rất đặc trưng được tạo nên bởi năm ngôi sao sáng nhất của nó. Alpha Cassiopeiaehay còn được gọi là Shedir hay Schedar, theo tiếng Arab là al-sadr có nghĩa là cái vú, và ngôi sao này được Ptolemy mô tả là nơi của bộ ngực của bà hoàng hậu. Beta Cassiopeiae được biết tới như là Caph trong tiếng Arab có nghĩa là bàn tay nhuộm màu. Delta Cassiopeiae được đặt tên là Ruchbah trong tiếng Arab là rukbat và có nghĩa là cái đầu gối. Ngôi sao trung tâm của chữ M hay W là sao Gamma Cassiopeiae, một ngôi sao biến quang thất thường, nó thường xuyên bùng phát ánh sáng.

  Thiên văn học Trung Hoa

  Chúng ta biết rằng chòm sao này có hình dạng chữ M hay chữ W trong thời hiện đại, nhưng theo bản đồ sao của người Trung Hoa cổ đại thì không có chòm sao nào như vậy hết. Thay vào đó, ba ngôi sao của chữ M hay W là một phần của một nhóm sao gọi là Vương Lượng (Wángliàng – 王亮) – một người đánh xe ngựa theo truyền thuyết của Trung Hoa. Bản đồ sao cổ của Trung Quốc mô tả một nhóm bốn ngôi sao tạo thành hình quạt gồm Gamma, Eta, Alpha và Zeta Cassiopeiae là con ngựa và ngôi sao thứ năm là Beta Cassiopeiae chính là ông Vương Lượng. Một ngôi sao khác tượng trưng cho cái roi mà ông cầm là sao Kappa Cassiopeiae. Tuy nhiên, nhiều mô tả sau đó cho rằng các ngôi sao Beta, Kappa, Eta, Alpha và Lambda Cassiopeiae, với Gamma Cassiopeiae chính là cái roi.

  Vương Lượng là nhân vật trong một câu chuyện về đạo đức ở nước Trung. Vương Lượng được một người thợ săn yêu cầu chở đi để săn bắn, nhưng họ không bắn được dù là một con chim trong suốt ngày hôm đó. Sau khi ông Vương chở người thợ săn đó về thì người thợ săn chê ông là người đánh xe dở nhất trên thế giới. Cắn rứt bởi những lời chê bai, Vương Lượng yêu cầu người thợ săn đó cho ông thử lại lần nữa. Lần này, họ bắn được 10 con chim chỉ trong một buổi sáng. Ấn tượng với thành quả thu được, người thợ săn hỏi Vương Lượng có thể trở thành người đánh xe riêng cho ông ta không, nhưng ông Vương từ chối và giải thích rằng : lần đầu tiên ông cho xe chạy theo đường đi mà người thợ săn đã nói trong khi lần thứ nhì thì ông chạy xe và nhắm thẳng vào những con chim để cho người thợ săn dễ bắn hơn.

  Hai ngôi sao khác của chòm sao Cassiopeia là Delta và Epsilon Cassiopeiae là một phần của chuỗi sáu ngôi sao được gọi là Các Đạo (Gédào – 閣道) chạy từ sao Iota Cassiopeiae ở phía bắc qua sao Theta Cassiopeiae và tới sao Omicron Cassiopeiae ở phía nam. Các Đạo tượng trưng cho một con đường đi vào Cung điện Trung tâm và theo từ ngữ của người Trung Quốc thì khu vực này là vùng xung quanh thiên cực. Các Đạo cũng được cho là lá cờ hay biểu ngữ của Vương Lượng, bên cạnh đó là ngôi sao Phụ Lộ (Fùlù – 附路) là ngôi sao Zeta Cassiopeiae tượng trưng cho con đường ngoài lề thay thế cho con đường chánh.

  Theo các chòm sao ngày nay, đi từ phía bắc Cassiopeia qua Cepheus tới Camelopardalis (Lộc Báo) là một chuỗi chín ngôi sao gọi là Truyền Xá (Chuánshě – 傳舍), tượng trưng cho phòng ở của khách. Những căn phòng ở của khách này nằm ngay bên ngoài bức tường của Cung điện Trung tâm.

  Bức tường ranh giới phía đông của Cung điện Trung tâm thường được cho là kết thúc bởi cặp sao gần 21 và 23 Cassiopeiae, mặc dù nhiều tài liệu khác thì cho rằng nó kết thúc trong chòm sao Cepheus.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm, Vị Trí Và Thần Thoại Của Chòm Sao Cassiopeia
 • Bí Quyết Tức Khắc Khai Ngộ
 • Ký Ức Nhuốm Màu Đen
 • Hậu Trường “cười Ra Nước Mắt” Của Hoàn Châu Cách Cách: Tiểu Yến Tử “chôm” Quần Của Ngũ A Ca, Gà Đen Là Gà Nhuộm
 • Toral Rasputra: Người Đàn Bà Thép Trong ‘cô Dâu 8 Tuổi’
 • Đặc Điểm, Vị Trí Và Thần Thoại Của Chòm Sao Cassiopeia

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Về Chòm Sao Cassiopeia
 • Bài Hát Chòm Sao Bên Anh Mp3 Về Điện Thoại
 • : Cung Bọ Cạp Thần Bảo Hộ, Tính Cách Và Cung Hòa Hợp
 • 3 Cung Hoàng Đạo Có Lợi Thế Ngoại Hình Rất Lớn
 • Top Chòm Sao Sở Hữu Ngoại Hình Xinh Đẹp Đáng Mơ Ước
 • Tiếp tục với thế giới hấp dẫn của các chòm saoHôm nay chúng ta sẽ phân tích lịch sử và đặc điểm của một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Bắc bán cầu. Nói về Cassiopeia. Đó là một chòm sao bao gồm 5 ngôi sao sáng hơn những ngôi sao còn lại và có hình chữ V kép (W) khá đặc trưng. Nó có một cái gì đó đặc biệt nếu chúng ta so sánh nó với các chòm sao khác trên bầu trời. Và đó là hình dạng của nó thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thời gian trong năm và vĩ độ mà chúng ta đang quan sát.

  Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy những bí mật sâu sắc nhất của một trong những chòm sao nổi tiếng nhất trên thế giới. Bạn có muốn biết nguồn gốc và lịch sử của Cassiopeia? Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ.

  Các tính năng chính

  Nó được tạo thành từ 5 ngôi sao tỏa sáng hơn những ngôi sao còn lại và nằm khá gần với thiên Bắc. Ở đại đa số các quốc gia ở Bắc bán cầu, chúng ta có thể nhìn thấy Cassiopeia suốt đêm. Nhờ sự xuất hiện của nó, nó có thể cho biết thời tiết bên lề ở một số khu vực.

  Nó có hình dạng của W đang thay đổi tùy thuộc vào nơi mà chúng ta đang quan sát nó và thời gian trong năm mà chúng ta đang ở đó. Tuy nhiên, hãy luôn tôn trọng hình chữ W đó.

  Trong số các ngôi sao chính của nó, chúng tôi tìm thấy:

  • α – Lịch trình, 2.2, màu vàng. Tên của ngôi sao này có nghĩa là ngực.
  • β – Caph, 2.3, màu trắng. Tên của nó bắt nguồn từ tên Ả Rập và cách chúng ta 46 năm ánh sáng.
  • γ – Xin chào, khoảng 2.5, màu trắng xanh. Ngôi sao này là người khơi dậy sự tò mò nhất của người hâm mộ các chòm sao. Và đó là tên của nó hoàn toàn không được biết đến và có độ lớn nằm trong khoảng từ 3.0 đến 1.6. Một số nhà khoa học cho rằng tốc độ nó có trong quá trình quay khiến nó khá không ổn định và đó là lý do tại sao có thể quan sát thấy ảo ảnh về các vòng khí.

  Vị trí của Cassiopeia trên bầu trời đêm

  Chúng ta sẽ biết làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy chòm sao này trên bầu trời đêm. Là một chòm sao vòng cực (điều này có nghĩa là nó sẽ luôn ở trên đường chân trời ở bán cầu bắc), chúng ta có thể nhìn thấy hình dạng không thể nhầm lẫn của nó là W. Nó có thể được định vị theo một cách đơn giản, vì nó nằm ở vị trí đối diện với Gấu lớn đối với sao bắc cực. Big Dipper dễ dàng tự xác định hơn nhiều, đó là lý do tại sao khi phát hiện ra nó, chúng ta chỉ cần nhìn theo cách khác để thấy W điều đó sẽ đánh dấu cho chúng ta biết Cassiopeia đang ở đâu.

  Tâm của chòm sao này có một góc nghiêng khoảng 60 ° N và một lần thăng thiên phải trong một giờ. Khi bạn phát hiện ra Cassiopeia, bạn cũng có thể xác định vị trí của Ngôi sao Cực, vì nó nằm gần điểm mà các đường phân giác của cả hai hình thành chữ W. Cách tìm Cassiopeia với Sao Cực này rất cần thiết cho việc điều hướng vì nó chỉ ra phương Bắc thực sự với đủ độ chính xác. Ngoài ra, độ cao mà nó thường có phía trên đường chân trời thường trùng với vĩ độ mà người quan sát đang ở đó.

  Nguồn gốc và thần thoại

  Nguồn gốc của chòm sao này có thể bắt nguồn từ truyền thuyết về Nữ hoàng Cassiopeia và cuộc đời bất hạnh của bà. Bà là vợ của Vua Cepheus xứ Joppa và có một cô con gái tên là Andromeda. Cả hai đều là những người phụ nữ quý giá, đến nỗi Nữ hoàng Cassiopeia đã phạm tội đảm bảo rằng cô ấy và con gái cô ấy đẹp hơn những tiên nữ của biển được gọi là Nereids. Nereids là con gái của một nhà hiền triết sống ở biển tên là Nereus.

  Khi các Nereid nghe được từ Cassiopeia rằng họ xinh đẹp hơn họ, họ cảm thấy bị xúc phạm và đến Poseidon để trả thù. Poseidon không hài lòng với những tuyên bố như vậy và sử dụng cây đinh ba của mình để làm ngập lụt tất cả các vùng đất thuộc bờ biển Palestine. Ngoài ra, anh ấy còn gọi quái vật Cetus để tấn công từ sâu.

  Một mặt, Cepheus tham khảo lời tiên tri của Amun để tìm cách cứu người của mình. Cách duy nhất là hy sinh con gái Andromeda của mình cho Cetus. Vì điều này, Andromeda bị xích vào những tảng đá ngoài khơi bờ biển Joppa. Khi Cetus thấy cô bị xích và tấn công cô, cô xuất hiện Perseus để chống lại anh ta để đổi lấy bàn tay của Andromeda.

  Sau đó, khi đám cưới giữa Perseus và Andromeda diễn ra, Phineus, một người cầu hôn Cassiopeia cổ đại khá ghen tị, xuất hiện. Ông chỉ huy một đội quân gồm 200 chiến binh chống lại Perseus và người này, đã lấy đầu của medusa bị cắt rời để hóa đá tất cả các chiến binh.

  Cuối cùng, như sự trừng phạt cho tất cả những gì đã xảy ra, Poseidon đã đặt Cassiopeia vào một tư thế không đứng đắn và kém hấp dẫn trên thiên đường.

  Bóng ma của Cassiopeia

  Cái gọi là hồn ma của Cassiopeia chỉ là một tinh vân mà nó cách xa 550 năm ánh sáng. Nó có một ánh sáng thanh tao và bị nhầm lẫn với những lần xuất hiện ma huyền bí điển hình ở đây trên Trái đất. Nó được hình thành bởi năng lượng của các ngôi sao đang sôi, giải phóng các khí lỏng này và bụi tạo thành hình dạng kỳ lạ này.

  Độ sáng và hình dạng của nó giống như đám mây tương tự như trong các trường hợp huyền bí. Tuy nhiên, thành phần của đám mây khí và bụi này là hydro liên tục bị bắn phá bởi bức xạ cực tím phát ra bởi một ngôi sao khổng lồ xanh gần đó có tên là Gamma Cassiopeiae. Bức xạ này làm cho ngôi sao phát sáng màu đỏ và phần màu xanh lam là ánh sáng phản xạ từ bụi của tinh vân.

  Đây là lời giải thích về hồn ma nổi tiếng của Cassiopeia. Tuy nhiên, để có thể nhìn thấy nó, bạn cần một kính viễn vọng rất mạnh mà không phải ai cũng có thể tiếp cận.

  Tôi hy vọng rằng với thông tin này, bạn đã khám phá thêm về chòm sao Cassiopeia và tất cả lịch sử của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tức Khắc Khai Ngộ
 • Ký Ức Nhuốm Màu Đen
 • Hậu Trường “cười Ra Nước Mắt” Của Hoàn Châu Cách Cách: Tiểu Yến Tử “chôm” Quần Của Ngũ A Ca, Gà Đen Là Gà Nhuộm
 • Toral Rasputra: Người Đàn Bà Thép Trong ‘cô Dâu 8 Tuổi’
 • Vị Trí Các Chòm Sao Mang Đến Cho Tháng 4 Của 12 Cung Hoàng Đạo Rất Nhiều Hi Vọng
 • Chấm Điểm “gian Xảo” Của 12 Cung Hoàng Đạo, Chòm Sao Nào Đa Kế Lắm Chi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Nữ Ghê Gớm Nhất, Ghen Tuông Kinh Hoàng
 • Những Cung Hoàng Đạo Nữ Chuyên Giả Nai
 • 5 Cung Hoàng Đạo Nữ Được Mệnh Danh ‘cáo Già Giả Nai Tơ’.
 • Bình Giữ Nhiệt Cung Hoàng Đạo (Horoscope)
 • Cung Bảo Bình Mệnh Gì? Khám Phá Cung Hoàng Đạo Hệ Khí Có Những Tính Cách Gì?
 • – Chấm điểm: 1 sao

  – Bạch Dương vốn là một trong những chòm sao yêu sự thẳng thắn và ghét sự giả dối, họ bộc trực, không bày mưu tính kế với ai bao giờ, và họ cũng là người dễ tha thứ, cũng như biết cách khiến người khác dễ dàng tha thứ khi họ mắc sai lầm.

  2. Kim Ngưu

  – Chấm điểm: 3 sao

  – Với vẻ ngoài trầm lặng chín chắn, nhưng đôi lúc kim ngưu lại là người có mới nới cũ, trở mặt vô tình. Họ cố tỏ ra rằng họ làm vậy vì bất đắc dĩ, khiến người khác dù biết không nói gì thêm được.

  3. Song Tử

  – Chấm điểm: 5 sao

  – Song Tử có khả năng xuyên tạc câu chuyện vừa nghe thành một câu chuyện khác hẳn với câu chuyện ban đầu, vì thế mọi người thường đi xa khỏi vòng quan tâm của Song Tử, tránh bị song tử nói xấu.

  4. Cử giải

  – Chấm điểm: 4 sao

  5. Sư Tử

  – Chấm điểm: 1 sao

  – Sư tử là một người làm việc có trách nhiệm và sống đường đường chính chính, không thể đứng nhìn sự bất công mà không ra tay cứu giúp.

  6. Xử Nữ

  – Chấm điểm 3 sao

  – Xử Nữ biết kết hợp sự gian xảo với khả năng soi mói của mình, điều này đặc biệt hữu hiệu khi họ đi dạo phố mua sắm hoặc đi chợ mua thực phẩm. Họ cứ nâng lên đặt xuống, nói đủ điều cho đến khi được giảm giá mới thôi, họ cũng là người xuất sắc trong việc giữ lửa cho hôn nhân bền vững đấy.

  7. Thiên Bình

  – Chấm điểm: 3 sao

  – Thiên Bình ăn miếng trả miếng, họ sẵn sàng đáp trả lại những ai chơi xấu mình bằng những chiêu trò như người khác dùng. Đừng dại gì tính kế với Thiên Bình.

  8. Hổ Cáp

  – Chấm điểm: 5 sao

  – Hổ Cáp yêu ghét rõ ràng, ai họ quý trọng thì vô cùng nhiệt tình, còn ai họ đã ghét thì ghét cho đến cùng, họ không tiếc công để bày mưu tính kế trả thù người khác.

  9. Nhân Mã

  – Chấm điểm: 1 sao

  – Nhân mã tính tình khá sòng phẳng, dễ dàng bỏ qua và không mấy bận tâm người khác đối xử với mình thế nào.

  10. Ma Kết

  – Chấm điểm: 5 sao

  – Ma kết là một trong những chòm sao rất giỏi che giấu cảm xúc của mình, bởi vậy hiếm có ai biết được họ đang nghĩ gì. Đừng cố hãm hại Ma Kết nếu bạn không muốn gặp rắc rối.

  11. Bảo Bình

  – Chấm điểm: 3 sao

  – Đối với những người thân thiết, bảo bình luôn biết tạo tiếng cười cho mọi người, nhưng bất kỳ ai làm họ cảm thấy không hài lòng, họ sẵn sàng chơi khăm lại đấy.

  12. Song Ngư

  – Chấm điểm: 4 sao

  – Song ngư vốn là người lương thiện đa số các trường hợp họ sẽ không nỡ tổn thương những người xung quanh. Thế nhưng một khi cảm giác tự ti ập đến, họ cũng sẽ nói những lời chọc ngoáy, mỉa mai người khác để thỏa mãn bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Giỏi Che Giấu Cảm Xúc
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Là Những Người Che Giấu Cảm Xúc Cực Kỳ Giỏi
 • Cung Hoàng Đạo Giỏi Che Giấu Cảm Xúc
 • Tìm Hiểu Cung Hoàng Đạo Học Giỏi Nhất Là Cung Nào?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nam Giỏi Nhất Việc Gì?
 • Chòm Sao Nữ Quan Tâm Tìm Hiểu Đến Quá Khứ Của Người Yêu.

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chòm Sao Cả Đời Sống Dư Giả Cả Đời
 • Top 5 Chòm Sao Thu Hút Ánh Nhìn Của Các Chàng Trai Nhất 2021
 • Chỉ Cách Xem 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Xếp Hạng Độ Hát Hay Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Full Bộ Ảnh 12 Cung Hoàng Đạo Chibi Cực Đẹp
 • Không biết có phải vì đa nghi hay nghen tuông quá thái không mà có những cô nàng truy tìm bằng được quá khứ của người yêu mình, để rồi tự chuốc vào mình những khổ tâm, những buồn phiền không đáng có. Đó là tình trạng mà những nàng hoàng đạo hôm nay chúng ta nói tới.

  Một cách tích cực, chính ra họ phải gạt quá khứ và sống cho tình yêu hiện tại, tận hưởng những ngày tháng ngọt ngào của tình yêu mang lại. Thế nhưng mà những cô gái này không như vậy, họ muốn biết nên gặng hỏi truy vấn, và khi đã biết tường tận thì lại đau khổ, tự đeo vào mình những muộn phiền làm mất đi hạnh phúc đáng ra họ đang được hưởng bởi tình yêu hiện tại của mình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những chòm sao nữ này để biết lý do.

  Nàng XỬ NỮ muốn có tình yêu thật sạch

  Vốn là người cầu toàn nên Xử Nữ muốn chuyện gì cũng phải không tì vết, đối với quá khứ của người yêu nhất nhất phải trong sạch. Họ có thể không quan tâm tới gia thế, bối cảnh, điều kiện nhưng đời sống tình cảm những ngày trước thì tuyệt đối để tâm.

  Nàng Xử Nữ hay chất vấn người yêu mình bằng những câu hỏi đại loại như: Vì sao anh với người trước chia tay? Anh có giấu diếm gì mình không? Nếu không trả lời được thì không yên tâm mà tiếp tục mối quan hệ. Tốt nhất là đối phương hãy thành thực với Xử Nữ, có gì kể nấy, chứ để nàng ta điều tra ra thì phiền lắm.

  Nàng HỔ CÁP muốn có tình yêu rõ ràng

  Với tính cách mạnh mẽ, nàng Hổ Cáp luôn cho rằng yêu thì cho ra yêu nên với nàng Yêu hận phân minh, tình cảm mãnh liệt. Chính vì thế, cô nàng quyết tâm đến tận cùng vẫn muốn biết bạn trai mình đã từng trải qua những cung bậc cảm xúc gì, đã qua lại với những ai, kỷ niệm ngọt ngào hay đau khổ.

  Mặc dù nàng vẫn biết rằng điều đó sẽ khiến bản thân và đối phương bị tổn thương bởi sự dằn vặt từ quá khứ, nhưng họ lại không thể buông bỏ được. Tốt nhất là Hổ Cáp hãy yêu và cưới người chưa từng có quá khứ, như vậy sẽ vui vẻ và thoải mái hơn.

  Nàng BẢO BÌNH lại thiếu lòng tin

  Là cô gái rất đáng yêu và giàu tình cảm, tuy nhiên lòng dạ của nàng Bảo Bình lại trở nên hẹp hòi khác hẳn bình thường khi đối diện với quá khứ của người yêu. Vẫn biết là chuyện đã qua, không còn vương vấn gì nữa nhưng lòng dạ vẫn nhức nhối không yên.

  Sự thông minh của nàng Bảo Bình dường như bay biến đâu hết, nàng cảm thấy không an toàn và thiếu tin tưởng. Chính vì nàng ấy như vậy nên cách để đẹp lòng cả hai là vờ vịt như mình không có quá khứ. Đôi khi một lời nói dối sẽ giúp mối quan hệ dễ chịu hơn.

  Nàng MA KẾT lại sợ thất tình

  Là cô gái có tâm hồn trong sáng và rất chân thành. Tình yêu của Ma Kết xuất phát từ sự chân thành và thật tâm nên rất chú trọng tới từng chi tiết nhỏ. Nàng rất muốn biết về quá khứ của người yêu để xem mình có nên bỏ ra quá nhiều cho mối tình này hay không.

  Tâm sự lo được lo mất của cô nàng ấy chỉ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và lơ lửng. Hãy quan tâm thật nhiều, yêu thương hết dạ và dùng thời gian để chứng minh tấm lòng của mình cho Ma Kết buông bỏ, ấy là bí quyết dành cho một nửa của chòm sao lý trí này.

  Lời kết

  Là con gái thì khó có thể bỏ được tính tò mò, đặc biệt là thói quen, sở thích muốn biết về người yêu cũ của chàng. Thế nhưng rất nhiều cô nàng tự gây áp lực, tự mang nỗi lo vào thân nếu phát hiện ra cô ấy quá xinh đẹp, quá giỏi giang, nổi bật hơn mình. Không chỉ là những bất an trong lòng, đôi khi bạn còn bị quá khứ của chàng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn. Bạn vô tình quên đi rằng cô ấy chỉ là quá khứ của chàng và hiện tại của chàng chính là bạn, vô tình bạn đã hạ thấp bản thân mình và đề cao vị trí của cô ấy.

  Những nàng hoàng đạo mà chúng ta vừa tìm hiểu trên đang vướng phải những sai lầm đó. Nên chúng ta hãy lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân, trân quý giây phút hạnh phúc của tình yêu hiện tại đó là điều quan trọng nhất.

  Ai chả có quá khứ, và hãy coi đó là những trải nghiệm, những kỷ niệm đẹp. Đó là lời chúc của chúng tôi tới đọc giả.

  **Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm

  Nguồn: Tổng hợp bởi chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cung Hổ Cáp
 • Bí Mật 12 Chòm Sao: Tiết Lộ Cung Hoàng Đạo Hay Nói Dối
 • Đừng Khinh Thường Trực Giác Nhạy Bén Của Những Chòm Sao Này, Họ Có Thể Đoán Trước Điều Gì Sắp Xảy Ra!
 • Cung Bọ Cạp Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông)
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Bọ Cạp Là Gì? #50 Mẫu Hình Xăm Bò Cạp Đẹp Nhất
 • Cách Tìm Chòm Sao Song Ngư Trên Bầu Trời Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuần Mới Của 12 Chòm Sao: Song Ngư Gặp Dối Trá, Bảo Bình Đi Từ Ngạc Nhiên Tới Thất Vọng
 • Top 3 Chòm Sao Dễ “dính Thính” Nhất Cho Dù Đã Có Người Yêu Ở Cạnh Bên
 • Top 5 Chòm Sao Xui ” Đen Mặt ” Trong Tuần Này 2021
 • Chòm Sao Song Ngư Vs Chòm Sao Ma Kết
 • Cung Song Ngư Có Hợp Với Cung Bảo Bình Không?
 • Chòm sao Song Ngư có thể được nhìn thấy từ gần như tất cả các điểm trên Trái đất. Song Ngư có lịch sử lâu đời và là một trong những chòm sao của Hoàng đạo, một tập hợp các mẫu sao nằm dọc theo đường biểu kiến ​​của Mặt trời trên bầu trời trong suốt cả năm. Tên “Song Ngư” xuất phát từ số nhiều trong tiếng Latinh của “cá”.

  Song Ngư từng được coi là chòm sao đầu tiên của cung hoàng đạo. Điều này là do Mặt trời xuất hiện trên bối cảnh của Song Ngư trong của bán cầu bắc , trước đây được coi là thời điểm bắt đầu một năm mới.

  Chòm sao Song Ngư dễ nhìn thấy nhất vào tháng 10 và tháng 11, hoặc vào các buổi tối muộn trong tháng 9. Bởi vì các ngôi sao của nó tương đối mờ, Song Ngư có thể nhìn thấy rõ nhất trên bầu trời của đất nước tối.

  Chòm sao Song Ngư là một phần của nhóm lớn hơn gồm và Triangulum. Nó cũng ở gần . Các ngôi sao tạo nên Song Ngư có hình chữ V thô. Cá miền đông có đầu nhỏ hình tam giác và cá miền tây có hình tròn nhỏ cho đầu. Nó nằm ngay bên cạnh Quảng trường lớn của Pegasus trên bầu trời Bắc bán cầu, và đầu của những con cá nằm ở phía tây hoặc đông nam của Quảng trường.

  Người Babylon cổ đại coi chòm sao Song Ngư là hai đối tượng riêng biệt: Chim én (một loài chim) và Thiên nữ. Sau đó, người Hy Lạp và La Mã nhìn thấy một nữ thần của tình yêu và khả năng sinh sản – đối với người Hy Lạp, đó là Aphrodite, trong khi đối với người La Mã, đó là Venus. Các nhà thiên văn Trung Quốc coi vùng trời này như một hàng rào của người nông dân để ngăn các loài động vật trốn thoát. Ngày nay, hầu hết những người ngắm sao đều coi Song Ngư như hai con cá trên bầu trời.

  Song Ngư không phải là một trong những chòm sao sáng nhất trên bầu trời, nhưng nó rộng lớn. Nó có một số ngôi sao sáng hơn, bao gồm cả α Piscium – còn được gọi là Alrescha (tiếng Ả Rập có nghĩa là “dây”). Alrescha, nằm cách chúng ta khoảng 140 năm ánh sáng, là điểm sâu nhất của hình chữ V.

  Ngôi sao sáng thứ hai là β Piscium, với cái tên dài dòng không chính thức là Fumalsamakah (có nghĩa là “miệng của cá” trong tiếng Ả Rập). Nó cách xa chúng ta hơn rất nhiều, chỉ dưới 500 năm ánh sáng. Có khoảng 20 ngôi sao sáng hơn trong mô hình “cá” của Song Ngư và nhiều ngôi sao khác trong khu vực chính thức được IAU chỉ định là “Song Ngư” trên biểu đồ của nó.

  Vật thể trên bầu trời sâu trong cung Song Ngư

  Chòm sao Song Ngư không có nhiều vật thể rõ ràng trên bầu trời sâu, nhưng vật thể tốt nhất để người ngắm sao phát hiện là thiên hà có tên M74 (từ danh sách “vật thể mờ mờ ảo” của Charles Messier).

  hình dạng tương tự như Dải Ngân hà (mặc dù các nhánh của nó không được quấn chặt như các nhánh trong thiên hà nhà của chúng ta). Nó nằm cách chúng ta khoảng 30 triệu năm ánh sáng.

  Các nhà thiên văn học chuyên nghiệp liên tục nghiên cứu M74 vì nó “trực diện” theo quan điểm của chúng ta ở đây trên Trái đất. Định vị này cho phép các nhà thiên văn học nghiên cứu các vùng hình thành sao trong các nhánh xoắn ốc, và tìm kiếm các ngôi sao biến thiên, siêu tân tinh và các vật thể khác trong số 100 tỷ ngôi sao tạo nên thiên hà. Các nhà thiên văn học sử dụng các công cụ như Kính viễn vọng Không gian Spitzer để nghiên cứu thiên hà cho các khu vực hình thành sao, vì nó là một thiên hà hình thành sao phi thường. Họ cũng bị hấp dẫn bởi khả năng có một lỗ đen ở trung tâm của M74.

  Mặc dù nó không nằm trong Song Ngư, nhưng thiên hà Triangulum (được gọi là M33) nằm ngay bên cạnh đầu của con cá phương Tây. Đó là một thiên hà xoắn ốc thực sự là một phần của Nhóm thiên hà Địa phương bao gồm cả Dải Ngân hà.

  Andromeda là thành viên lớn nhất của nhóm, lớn thứ hai và M33 lớn thứ ba. Điều thú vị là các nhà thiên văn học đã quan sát thấy rằng Andromeda và M33 được liên kết với nhau bằng các dòng khí, có nghĩa là cả hai đã từng có một bản tango trong quá khứ và có khả năng sẽ tương tác lại trong tương lai xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 2 Chòm Sao Bảo Bình
 • Chỉ Đồng Nghiệp Thân Thiết Mới Nhận Ra Những Đặc Điểm Này Của Các Chòm Sao
 • Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo
 • Sao Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo Mà Bạn Chưa Biết
 • Tìm Hiểu Về Bảo Bình Sinh Tháng Mấy, Bạn Đã Biết