【#1】Sinh Tháng 2 Là Cung Gì Trong 12 Cung Hoàng Đạo Và Dấu Hiệu Chòm Sao

Tháng Hai trong lịch Gregory (Dương lịch) với 28 ngày là tháng ngắn nhất trong năm. Bốn năm một lần, năm nhuận mang đến một ngày thứ 29 đặc biệt cho tháng Hai, có người gọi là Ngày nhuận. Trong số những ngày đặc biệt khác của tháng Hai là Ngày lễ tình nhân, ngày tôn vinh vẻ đẹp của tình yêu đôi lứa. Tìm hiểu tháng 2 cung gì trong 12 cung hoàng đạo giúp bạn hiểu về dấu hiệu của mình trong chiêm tinh.

1 – Sinh vào tháng 2 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Hai cung hoàng đạo trong tháng 2 là Bảo Bình và Song Ngư.

Những người sinh từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 18 tháng 2 là thành viên thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Các thành viên của Bảo Bình có thể được xác định bởi phong cách độc đáo và tính cách đa dạng của họ.

* Tên gọi: Cung Bảo Bình (Aquarius) hay còn gọi là Thủy Bình * Ngày sinh: “Kẻ khác biệt” sinh từ ngày 20-21/1 đến 18-19/2 * Hành tinh: Sao Thổ, Sao Thiên Vương * Cung hợp nhất: Sư Tử, Nhân Mã * Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29 * Loại đá may mắn: Hổ phách, Mã não, Zircon * Màu sắc: Xanh lục, đen, xanh lam * Hoa: Đỗ quyên, tú cầu, anh túc

Đàn ông cung Bảo Bình hóm hỉnh, độc lập và tràn đầy đam mê khi làm một việc gì đó. Để hấp dẫn nam Bảo Bình không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Bạn không thể giữ một chàng trai Bảo Bình khỏi bạn bè của anh ấy, và bạn phải cho chàng một sự tự do cần thiết.

Cung tháng 2 Bảo Bình nam thích sự sang trọng, cởi mở với những phát hiện mới mẻ và luôn mang đến năng lượng cho những mối quan hệ.

Bí quyết: Hãy chắc chắn bạn luôn ăn mặc hợp thời trang sẽ thu hút sự chú ý của anh ấy!

Những cô gái xinh đẹp cung Bảo Bình là người cá tính, hay tò mò, hiện đại và cởi mở với những điều mới mẻ. Cô nàng Bảo Bình quan tâm đến các nền văn hóa và yêu thích đi du lịch, ngoài ra còn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh và thử những điều mới mẻ.

Người đàn ông phù hợp với nàng Bảo Bình là những người hóm hỉnh, bao dung và có học thức. Những cô gái Bảo Bình rất tuyệt vời nhưng bạn không thể hạn chế cô ấy vì bản chất nữ Bảo Bình là những người phụ nữ không ràng buộc.

Bí quyết: Hãy tặng hoa cho nàng Bảo Bình, con gái cung Bảo Bình rất thích hoa!

* Tên gọi: Song Ngư (Pisces) * Ngày sinh: sinh từ 19-20/2 đến 19-20/3 * Hành tinh: Sao Mộc, Sao Hải Vương * Ngày trong tuần: Thứ Năm * Đá may mắn: Hồng san hô, xanh ngọc, xanh lam * Cung hợp nhất: Xử Nữ, Kim Ngưu * Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24 * Màu sắc: Tím, xám, xanh lam * Hoa: Iris, hoa nhài, hoa huệ

Đàn ông Song Ngư là người duy tâm, phức tạp, lãng mạn, khó đoán nhưng cũng dễ bực bội và nhạy cảm. Anh chàng cung Song Ngư nên được yêu thương và quan tâm. Người vợ lý tưởng của anh chàng Song Ngư phải có khả năng chủ động. Hãy để anh ấy hiểu rằng bạn có ý thức trật tự và đam mê nghệ thuật.

Lời khuyên: Đừng động vào đồ của anh ấy và anh ấy rất hay ghen.

Phụ nữ Song Ngư sinh tháng 2 nữ tính, lãng mạn, dịu dàng và mong manh. Cô ấy cố gắng làm cho một nửa của mình hiểu rằng anh ấy là người đàn ông quan trọng nhất trên thế giới.

Bạn nên tán dương, vuốt ve và lắng nghe cô ấy, nếu không, cô ấy sẽ đau khổ và có xu hướng trầm cảm. Người đàn ông lý tưởng của cung tháng 2 nữ Song Ngư là người mạnh mẽ và quyền lực.

Lời khuyên: hãy nói chuyện với cô ấy thật nhiều.

Vậy là bạn đã biết sinh tháng 2 cung gì và đáp án là cung Bảo Bình và Song Ngư. Bảo Bình là cung khí cuối cùng của vòng tròn hoàng đạo và Song Ngư là chòm sao cuối cùng của cung hoàng đạo. Đặc điểm chung của hai cung sinh trong tháng 2 đó là những dấu hiệu chiêm tinh nhân đạo nhất, là hai chòm sao cuối cùng đã thấm nhuần mọi bài học – niềm vui và nỗi buồn, hy vọng và nỗi sợ hãi được học bởi tất cả các dấu hiệu khác.

【#2】Nasa Cho Rằng Có 13 Chòm Sao, Cung Hoàng Đạo Của Bạn Có Bị Thay Đổi?

Thuật chiêm tinh là phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, ứng với số mạng của con người dựa trên ngày sinh. Ví dụ, những người người sinh ngày 21/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử và được cho là có chung tính cách sáng nắng chiều mưa vì tồn tại 2 “bản thể” bên trong một con người.

Theo NASA, thiên văn học và chiêm tinh học là 2 phạm trù khác nhau. Theo đó, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước. Không chỉ vậy, kích thước và hình dáng của những chòm sao này cũng không còn giống như ngày xưa.

Ngoài ra, NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng, trong khi đó Mặt trời của chúng ta lại di chuyển qua 13 chòm sao. Điều có nghĩa, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 chính tên là Ophiuchus (chòm sao Xà Phu).

Theo chúng tôi Cung Xà Phu – Ophiuchus ( 29/11 – 17/12) Biểu tượng là một người bắt rồng hoặc bắt rắn. Họ là người có sức hút với người khác giới, có khả năng giải mã giấc mơ. Người thuộc Cung Xà Phu cuồng nhiệt nhưng cũng hay ghen như cung Bò Cạp, tuy nhiên họ cũng mang nhiều tính của cung Nhân Mã như là ham học hỏi, có tầm nhìn, được nhiều người yêu mến, và nhất là người cung này thường may mắn.

Thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo, ứng với ngày sinh theo khái niệm mới của NASA:

 • Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.
 • Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.
 • Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.
 • Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.
 • Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.
 • Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.
 • Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.
 • Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.
 • Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.
 • Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.
 • Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.
 • Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.
 • Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

3, Thiên Văn Học và Chiêm Tinh Học – hai phạm trù khác nhau

“Chúng tôi không thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một tàn dư của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ”, đính chính của NASA sau khi cộng đồng mạng chia sẻ quá nhiều về vấn đề này.

Theo Sciencealert; Yahoo​

【#3】12 Cung Hoàng Đạo Bị Nasa Thay Đổi Ngày Sinh, 89% Bị Thay Đổi Chòm Sao

Lần đầu tiên trong lịch sử của loài người 3000 năm qua, NASA đã gián tiếp “thay đổi” thuật chiêm tinh và cách nhận biết về các chòm sao, qua đó cũng có thể làm thay đổi thứ tự của 12 Cung Hoàng Đạo. Có thể bạn không quan tâm tới Cung Hoàng Đạo là gì, nhưng trên thế giới này có rất nhiều người tin vào nó và xem đó là một trong những phương pháp tử vi đáng tin cậy.

Thông tin ngày sinh của 12 cung hoàng đạo sau khi Nasa thay đổi

Thuật chiêm tinh là từ ngữ để phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, ứng với số mạng của con người dựa trên ngày sinh. Ví dụ, những người người sinh ngày 21/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử và được cho là có chung tính cách sáng nắng chiều mưa vì tồn tại 2 “bản thể” bên trong một con người.

Theo chiêm tinh học, bạn sinh ngày nào sẽ chiếu với chòm sao đó, nó sẽ ảnh hưởng tới tính cách của bạn

Tuy vậy, NASA lại cho rằng thiên văn học và chiêm tinh học là 2 phạm trù khác nhau, theo họ, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước, thời điểm mà nền văn minh cổ Babylon phát minh ra khái niệm “12 cung hoàng đạo”. Chẳng những vậy, kích thước và hình dáng của những chòm sao này cũng không còn giống như ngày xưa.

Ngoài ra, NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng, trong khi đó Mặt trời của chúng ta lại di chuyển qua 13 chòm sao, chứ không phải chỉ có 12 chòm sao như chúng ta vẫn tưởng. Tức là, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo, và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 chính tên là Ophiuchus, tức là chòm sao Xà Phu.

 • Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.
 • Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.
 • Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.
 • Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.
 • Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.
 • Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.
 • Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.
 • Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.
 • Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.
 • Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.
 • Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.
 • Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.
 • Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

Cập nhật 1 tí: Theo chúng tôi Cung Xà Phu – Ophiuchus ( 29/11 – 17/12) Biểu tượng là một người bắt rồng hoặc bắt rắn. Là người có sức hút với người khác giới, họ có khả năng giải mã giấc mơ, họ là người cuồng nhiệt nhưng cũng hay ghen như cung Bò Cạp, tuy nhiên họ cũng mang nhiều tính của cung Nhân Mã như là ham học hỏi, có tầm nhìn, được nhiều người yêu mến, và nhất là người cung này thường may mắn.

​Nhưng tóm lại, các bạn cũng nhớ là Thiên Văn Học và Chiêm Tinh Học là hai phạm trù khác nhau, và sau khi cộng đồng mạng chia sẻ quá nhiều về vấn đề này, NASA có đính chính như sau: “Chúng tôi không phải là thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một tàn dư của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ”.

Tóm lại là các bạn muốn tin theo thời xưa cũng được, mà không tin cũng không sao.​

【#4】Chòm Sao Bảo Bình: Vị Trí Trên Bầu Trời Và Các Điểm Quan Tâm

có mô hình trên bầu trời đêm, hãy xem xét rằng, là trong thành phố, nó là rất khó khăn. yếu tố của họ là rất xa Trái Đất, hoặc phát ra rất ít ánh sáng mà họ có thể được coi là chỉ vào một đêm rõ ràng, đứng trong một lĩnh vực mở, mà không đạt đến ánh sáng nhân tạo. Trong số những con số thiên thể bao gồm các chòm sao Aquarius.

xem

Trong bối cảnh của thành phố, đặc biệt là ở các vĩ độ phía Bắc, để tìm thấy nó trên bầu trời là không dễ dàng, nhưng có thể. Thời gian tốt nhất để quan sát – mùa hè. Landmark tìm thấy – cũng dễ nhận thấy chòm sao Pegasus, ngay dưới đó và là Aquarius. Nhiều biểu cảm của hình bóng của mình ở phía nam.

chuyện thần thoại

Chòm sao Bảo Bình không được che phủ bằng truyền thuyết. Lý do cho điều này nằm trong bị mờ tương đối của các yếu tố của nó. Tuy nhiên, một số đối tượng trong thần thoại vẫn liên kết với nó. Trong cổ Hy Lạp Bảo Bình kết hợp với Ganymede, mà đã kêu gọi Olympus, Zeus. chàng trai trẻ đẹp trai là để phục vụ như tửu với các vị thần với. Thay vào đó sấm hứa bất tử Ganymede. Trong kế hoạch của thần Zeus đã can thiệp Hera, những người không muốn nhìn thấy một thanh niên trong đoàn tùy tùng của mình. Như một kết quả của lời hứa của sự bất tử tìm thấy Ganymede trở thành một chòm sao. Cho đến ngày nay, ông đổ rượu từ một bình.

Bảo Bình đã được gắn liền với truyền thuyết về lũ lụt, và cũng có thể phục vụ như là một điềm báo trước của công trình thủy lợi.

sáng

Mặc dù một số kín đáo, Bảo Bình chính nó, ngôi sao và khác vật vũ trụ, được bao gồm trong nó, xứng đáng với sự chú ý. Hầu hết tất cả trong số họ chòm sao alpha nổi bật và beta, có tên riêng của họ: Sao Sadalmelik và Sadalsuud tương ứng. Nổi bật nhất là ngôi sao thứ hai. Beta Bảo Bình ra khỏi Trái đất tại 600 năm ánh sáng. Tính theo trọng lượng, nó là lớn hơn 6 lần so với Mặt Trời, và đường kính – trong 50. Độ sáng Sadalsuuda hơn một tham số tương tự của ngôi sao 2200 thời đại chúng ta. Tuy nhiên, Alpha từ Trái Đất Beta Bảo Bình dường như tươi sáng hơn chỉ vì khoảng cách nhỏ hơn tách hai đối tượng không gian.

Một tính năng Sadalsuuda nhìn thấy rõ ràng thông qua kính viễn vọng. Nó là một hệ thống ba thành phần.

thần bí

Sao Sadalmelik – sao, không vội vã để mở bí mật của họ để các nhà thiên văn. Nó có độ sáng và có đường kính 3 ngàn và 60 lần, tương ứng cao hơn so với thông số tương tự của mặt trời. Các phép đo kết quả cho thấy khả năng rằng alpha Bảo Bình đang đến gần cuối tồn tại của nó. Theo số liệu tích lũy, ánh sáng với những đặc điểm tương tự, thường là loại là đồng bằng biến Cep. Tuy nhiên, trong thực tế Sao Sadalmelik vào lớp này có thể không được xảy ra. Và đây là một trong những bí ẩn chính của nó: những lý do cho “hành vi” của ánh sáng không phù hợp với lý thuyết và thông tin thu được trước đây trên các trang web tương tự, không rõ ràng.

Các nhà khoa học cho rằng sự alpha Bảo Bình để loại sao lai. Sadalmelika nhiệt độ bề mặt gần mặt trời, do đó, xem xét các đặc điểm khác, nó phải có vương miện cùng, được quan sát thấy trong ngôi sao của chúng tôi trong một nhật thực toàn phần. Tương tự như nhiệt độ, nhưng trong đó có một độ sáng cao hơn các ngôi sao trang trí như vậy không. từ trường của họ là gió circumstellar mạnh mẽ, lạnh hơn nhiều so với bề mặt. Sao Sadalmelik một lần nữa sai lệch từ lý thuyết, và có một vương miện, và gió.

biến cộng sinh

Chòm sao Bảo Bình đối tượng khác nhau của mối quan tâm lớn đối với khoa học. Một trong số đó – R Aquarius, biến sao, ở khoảng cách 650 năm ánh sáng từ mặt trời. Những thay đổi trong sáng chói của nó được coi là sớm nhất là vào thế kỷ 19. Hôm nay Luminary thuộc về các biến cộng sinh. Bảo Bình R – một hệ thống hai rất khác nhau về đặc điểm của họ về sao – một người khổng lồ màu đỏ và một ngôi sao lùn trắng, “hợp tác” với nhau, sinh vật tương tự hợp thành một cộng sinh sinh học.

khổng lồ đỏ có đường kính rất rộng rằng phần bên ngoài của bầu khí quyển của nó chậm rò rỉ vào không gian xung quanh. kích thước ấn tượng và dẫn đến chưa một cuộc điều tra. Shell gas chảy khổng lồ láng giềng sao lùn trắng. Một phần của vấn đề đến tích tụ trên bề mặt của đồng nhỏ. Khi nhiệt độ và mật độ đạt đến một giá trị quan trọng nhất định, để vẽ chất nổ. Các sao lùn trắng cùng một lúc sẽ không bị hư hỏng.

Hai đối tượng được bao quanh bởi một tinh vân, đó là những gì còn lại của một phát nổ một lần sao nova. Trong khi nhiều oddities tìm thấy một lời giải thích, R Bảo Bình vẫn còn đối tượng bí ẩn. Vẫn không tìm thấy những lý do cho một số tính năng của đường cong độ sáng của ngôi sao.

Ốc và Saturn

Tinh vân xung quanh R Aquarii, không chỉ trong các chòm sao. Ở phần phía nam của đối tượng đã được phát hiện, được chỉ định là NGC 7293 hoặc tinh vân Helix (aka “Helix”). Đây là khu vực gần với chúng ta về tất cả những hình vũ trụ.

Chòm sao Bảo Bình bên trong biên giới của nó, “bao gồm” và một cụm sao cầu kích thước M2 đẹp vượt nhiều đối tượng tương tự. Ngoài ra còn có một cụm sao mở.

Mặc dù Bảo Bình – mờ con số thiên thể, ông là xứng đáng với tầm quan trọng mà nó gắn với thiên văn học. Chòm sao, như ông, không chỉ nhìn thấy trên bầu trời, nhưng trong nghiên cứu chúng thông qua một kính viễn vọng cung cấp bí ẩn tuyệt vời và vẻ đẹp của vũ trụ.

【#5】Khởi Nguyên Của 12 Cung Hoàng Đạo, 12 Chòm Sao Chiếu Mệnh Con Người (Phần 2)

Thiên Bình là một chòm sao khá mờ và không có ngôi sao nào có độ sáng cấp một (nhìn thấy rõ bằng mắt thường), những ngôi sao sáng nhất tạo ra một hình tứ giác. Thiên Bình là chòm sao duy nhất không phải do con người hay sinh vật đại diện. Theo thần thoại Hy Lạp chiếc cân công lý của nữ thần Astraea là biểu tượng của Thiên bình. Chiếc cân này luôn phân định công bằng, thiện ác tốt xấu để giúp con người sống hạnh phúc trong thời đại vàng. Đến thời đại bạc, loài người dần trở nên biến chất, xấu xa và ích kỷ, kẻ mạnh ức hiếp người yếu khiến sự công bằng biến mất. Thần tiên rời khỏi nhân gian, thế sự hỗn loạn một mình Astraea không thể kiểm soát được tình thế rối ren ở trần thế. Cuối cùng ở thời đại đồng, Astraea bất lực rời khỏi dương gian trở về thế giới Slanper. Từ đó, chòm sao Libra hiện hữu trên bầu trời là đại diện cho cán cân của nữ thần Astraea hướng con người đến cái thiện, sự công bằng trong cuộc sống.

Thiên Yết – Scorpius (Bọ Cạp hay Thần Nông)

Thiên Yết là chòm sao lớn nằm ở phía nam bầu trời, gần với trung tâm dải Ngân Hà, theo văn hóa tín ngưỡng Trung Hoa Thiên Yết nằm trong Thanh Long, sinh vật linh thiêng nhân từ độ lượng, là sứ giả báo trước của mùa xuân. Còn với người Hy Lạp cổ, Thiên Yết chính là biểu tượng của sinh vật khổng lồ Scorpio (bọ cạp) của nữ thần săn bắn Artemis. Scorpio được cho là con của thần biển Posedion, dị bản khác là con của mẹ đất Gaia. Artemis triệu tập Scorpio để tấn công Orion, do anh ta đã cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng. Orion đã tử trận sau cuộc chiến với Scorpio. Hình ảnh của cả hai được đưa lên bầu trời thành những chòm sao nhưng ở vị trí đối nghịch nhau. Vì vậy mà khi chòm sao Scorpio mọc thì chòm Orion lặn để khắc họa sự sợ hãi của Orion với Scorpio. Một phiên bản khác thì kể rằng thần Apollo cử quái thú bọ cạp đi tiêu diệt Orion vì ghen tuông, nghi ngờ Orion là nhân tình của Artemis. Sau này, Apollo đã hối hận với quyết định này nên đã đưa hình ảnh của Orion cùng Scorpio lên bầu trời, mỗi khi chòm sao Scorpio xuất hiện thì Orion bắt đầu lặn đi để chạy trốn khỏi kẻ thù nguy hiểm của mình. Nhân Mã – Sagittarius Nhân Mã là chòm sao có hình ảnh mũi tên đang giương cung, theo người Ả Rập chòm sao này có hình ảnh hai đàn đà điểu, một đàn đang đi còn đàn kia đang đến sông Ngân Hà uống nước; còn người Sumeria (sống cách đây 4.000 – 5.000 năm) xem chòm sao là biểu tượng của thần chiến tranh Nergal. Tuy nhiên, hình tượng về Nhân Mã nổi tiếng trong câu chuyện về Chiron, con trai của Titan Cronus và Oceanid Philyra. Chiron có vẻ ngoài kỳ lạ với nửa người nửa ngựa nhưng lại thông minh, tốt bụng và giúp đỡ, dạy dỗ mọi người. Ông là thầy của các anh hùng nổi tiếng như Jason, Theseus, Achilles…dù được nhân dân kính trọng nhưng ông rất khiêm tốn và sống một đời bình dị ở hang động vùng nông thôn. Trong một lần truy đuổi kẻ thù Hercules đã lỡ tay làm rơi mũi tên có tẩm độc từ máu của quái vật nhiều đầu Hydra khiến Chiron bị trọng thương, sống trong cảnh đau đớn tận cùng mà không thể chết đi vì ông là thần, sinh vật bất tử. Động lòng trước tình cảnh bi thương của Chiron nên Zeus đã đưa vị thần này thành người và đưa linh hồn ông thành một chòm sao trên bầu trời có tên Sagittarius. Ma Kết – Capricorn Chòm sao Ma Kết hay Nam Dương mang hình ảnh của một vị nam thần tên là Era ở xứ Babylon, ông có ngoại hình kỳ dị với đầu người, mình dê và đuôi cá; ban đêm vị thần sống dưới đại dương còn ngày thì canh giữ trên đất liền. Còn trong thần thoại Hy Lạp, chòm sao Ma Kết có nguồn gốc từ bán thần Pan, người có nửa trên là người nửa dưới là dê. Pan là con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph, từ khi sinh ra Pan bị Nymph chối bỏ vì khiếp sợ hình hài của đứa con dị dạng, còn Hermes thì yêu thương và đưa Pan lên Olympus nuôi dưỡng, sau trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc. Tuy nhiên, Pan thường xuống trần thế sống trên những rặng cây trên núi cao. Theo một truyền thuyết khác, Pan chính là người đã ban quyền năng cho vua Midas để ông sờ vào vật gì cũng biến thành vàng.

Bảo Bình – Aquarius

Chòm sao Bảo Bình được người Babylon cổ biết đến từ lâu và còn có tên khác là cái Bình hay Bảo Bình tòa. Nước được người xưa cho là nguồn năng lượng duy trì sự sống, có ý nghĩa vô cùng quý giá, người có sức mạnh làm cho nước đổ xuống từ thiên đường là vị thần quyền năng nhất. Vì vậy theo người Hy Lạp cổ, chòm sao Aquarius là biểu tượng cho Thần mang nước Zeus, chúa tể của những vị thần với nhiệm vụ tạo ra mưa bão ban phát cho con người và muôn vật. Còn có một dị bản khác về chòm sao Aquarius như sau: thần Zeus vốn nổi tiếng phong lưu, đa tình đã phải lòng mỹ nam Ganymede, con trai của vua thành Troy. Vẻ đẹp hoàn mỹ của Ganymede khiến Zeus mê mẩn và vị thần đã hóa thành con đại bàng xuống quắp chàng ta lên đỉnh Olympus. Để được ở bên cạnh nhân tình, Zeus đã giao Ganymede phụ trách việc rót rượu cho các vị chư thần tại bữa tiệc thay cho con gái Hebe. Điều này khiến nữ thần Hera nổi cơn thịnh nộ nên để tránh hậu quả khôn lường sẽ xảy ra Zeus đành biến Ganymede thành chòm sao Aquarius với hình tượng là người mang nước. Song Ngư – Pisces Người đời kể rằng dưới đại dương sâu thẳm có một cặp cá màu sắc rực rỡ luôn liên kết với nhau bằng sợi dây xích màu bạc, đó chính là hình ảnh tượng trưng cho chòm sao Song Ngư. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường ưa thích sự lãng mạn, để mặc số phận ngược xuôi như hai con cá luôn tự do nơi biển cả rộng lớn để sóng cuốn chúng đến những bến bờ xa lạ. Thần thoại Hy Lạp kể rằng nữ thần sắc đẹp Aphrodite cùng với thần tình yêu Eros đang dạo chơi bên bờ sông thì bị tấn công bởi quỷ Typhon, con của Gaia và Tartaros và sở hữu sức mạnh kinh khủng với bàn tay rồng nguy hiểm. Trước tình thế nguy hiểm, Aphrodite với Eros đã nhảy xuống nước và biến thành cá bơi đi. Khi bơi đến một nhánh sông, Aphrodite và Eros đã được hai con cá chỉ đường đến chỗ trú ẩn an toàn. Biết ơn và để cao tinh thần nghĩa hiệp của hai con cá khi giúp đỡ thần linh, chúng đã được vinh danh trên bầu trời với chòm sao Pisces.

【#6】Giáp Ngọ Và Những Chòm Sao Liên Quan Đến “ngựa”

2. Chòm sao Equuleus (Ngựa Nhỏ).

Chòm sao Pegasus.

Chòm sao này mang hình ảnh một con ngựa có cánh, có diện tích khá lớn, chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách các chòm sao theo diện tích trên thiên cầu. Nó giáp với các chòm sao: Andromeda (Tiên Nữ), Lacerta (Con Thằn Lằn), Cygnus (Thiên Nga), Vulpecula (Con Cáo), Delphinus (Cá Heo), Equuleus (Ngựa Nhỏ), Aquarius (Bảo Bình) và Pisces (Song Ngư).

Pegasus có ba ngôi sao sáng là: Algenib, Markab, Scheat và ngôi sao Alpheratz của chòm sao Andromeda (Tiên Nữ) tạo thành hình vuông mùa thu nổi bật trên bầu trời đêm.

3. Chòm sao Sagittarius (Cung Thủ).

Chòm sao Equuleus.

Chòm sao này mang hình ảnh của con ngựa nhỏ, có diện tích khá nhỏ, chiếm vị trí thứ 87 trong danh sách các chòm sao theo diện tích trên thiên cầu, chỉ lớn hơn chòm sao Crux (Nam Thập Tự). Nó giáp với các chòm sao: Aquarius (Bảo Bình), Delphinus (Cá Heo) và Pegasus (Phi Mã).

Equuleus gồm các ngôi sao khá mờ, xếp thành hình tứ giác. Do nó có diện tích khá nhỏ và gồm các ngôi sao khó nhìn thấy trên bầu trời nên nó không phải là chòm sao nổi bật và ít người chú ý đến nó.

Chòm sao Sagittarius.

Sagittarius (Cung Thủ) là một trong số 13 chòm sao Hoàng đạo, mang hình ảnh của một nhân mã nửa người nửa ngựa đang giương cung tên. Nó giáp với các chòm sao: Aquila (Đại Bàng), Scutum (Cái Khiên), Serpens (Con Rắn), Ophiuchus (Xà Phu), Scorpius (Bọ Cạp), Corona Australis (Nam Miện), Telescopium (Kính Viễn Vọng), Indus (Người Anh-điêng), Microscopium (Kính Hiển Vi) và Capriconus (Ma Kết).

Chòm sao này có các ngôi sao sáng tạo thành nhóm sao The Teapot (Ấm Trà).

4. Chòm sao Centaurus (Nhân Mã).

Nhóm sao The Teapot.

Nhóm sao Lục tinh Nam Đẩu.

Chòm sao Centaurus.

Centaurus (Nhân Mã) cũng mang hình ảnh của một nhân mã nửa người nửa ngựa, nhưng nó khác với Sagittarius ở chỗ nhân mã này đang cầm giáo đâm vào chòm sao Lupus (Chó Sói).

Chòm sao Centaurus và Lupus.

Ngoài 4 chòm sao đã nói ở trên, bầu trời đêm còn có chòm sao Monoceros (Kỳ Lân), nằm giữa hai chòm sao Canis Minor (Tiểu Khuyển) và Canis Major (Đại Khuyển).

Chòm sao này giáp với các chòm sao: Antlia (Máy Bơm Nước), Carina (Sống Tàu Argo), Libra (Thiên Bình), Musca (Con Ruồi), Vela (Cánh Buồm),Lupus (Chó Sói), Hydra (Trường Xà) và Circinus (Compa).

Centaurus có hai ngôi sao rất sáng là Rigil Kent (độ sáng biểu kiến là 0,1, sáng thứ 3 trên bầu trời đêm) và Hadar (độ sáng biểu kiến là 0,55, sáng thứ 10 trên bầu trời đêm). Centaurus như bao trọn chòm sao Crux (Nam Thập Tự). Chòm sao Nhân Mã này có ngôi sao gần Mặt trời nhất là Proxima Centauri (thường gọi là sao Cận Tinh), cách Mặt Trời khoảng 4,2 năm ánh sáng.

Nhiều người vẫn dùng sai tên của hai chòm sao Sagittarius và Centaurus. Trong khi Sagiitarius (Cung Thủ) thì người ta vẫn hay gọi là Nhân Mã và Centaurus (Nhân Mã) thì người ta lại thường gọi là Bán Nhân Mã. Trong khi Sagittarius là một chòm sao Hoàng Đạo thì Centaurus lại không phải là một chòm sao Hoàng Đạo.

Chòm sao Monoceros.

Thái Văn Lợi – Thiên Văn Đà Nẵng (DAC)

Monoceros là chòm sao mang hình con kỳ lân, gồm các ngôi sao khá mờ, bên cạnh các ngôi sao sáng của Tam giác Mùa đông và Lục giác Mùa đông.

Chòm sao Monoceros và Tam giác Mùa đông, Lục giác Mùa đông.

Trong bài có sử dụng các hình ảnh từ phần mềm Stellarium.

【#7】Cách Tìm Chòm Sao Bảo Bình Trên Bầu Trời Đêm

Chòm sao Bảo Bình từng được gọi là The Great One (hay GU LA trong ngôn ngữ Babylon). Aquarius được liên kết với thần Ea, một nhân vật thường xuyên xuất hiện trong các hiện vật của người Babylon. Ea thường gắn liền với các trận lũ lụt thường xuyên đến khu vực Babylon của Trung Đông.

Người Hy Lạp cổ đại có nhiều câu chuyện về Bảo Bình, nhưng chủ yếu gắn nó với Ganymede, một anh hùng Hy Lạp đã lên đỉnh Olympus để phục vụ như người mang cốc cho các vị thần. Sự miêu tả như một người gánh nước này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Trong biểu đồ chính thức của IAU về cung Bảo Bình, hình người mang nước đi kèm với một số ngôi sao khác tồn tại trong khu vực này. Ngôi sao sáng nhất được gọi là alpha Aquarii và giống như beta Aquarii, là một ngôi sao siêu khổng lồ màu vàng. Chúng là những ngôi sao loại G và có khối lượng lớn hơn nhiều lần so với Mặt trời. Alpha Aquarii còn có tên Sadalmelik, trong khi bản beta cũng được gọi là Sadalsuud.

Những người theo dõi mưa sao băng Avid có thể quen thuộc với ba trận mưa dường như phát ra từ Bảo Bình mỗi năm. Đầu tiên là Eta Aquariids, vào ngày 5 và 6 tháng Năm. Đây là sao băng mạnh nhất trong số ba thiên thạch và có thể tạo ra tới 35 sao băng mỗi giờ. Các thiên thạch từ trận mưa này đến từ các vật liệu do Sao chổi Halley rơi ra khi nó di chuyển qua hệ mặt trời. Delta Aquariids đạt đỉnh hai lần: một lần vào ngày 29 tháng 7 và một lần nữa vào ngày 6 tháng 8. Nó không hoàn toàn hoạt động như vòi hoa sen chị em của nó vào tháng 5, nhưng vẫn đáng để thử. Loài yếu nhất trong ba loài là Iota Aquariids, đạt đỉnh vào ngày 6 tháng 8 hàng năm.

Vật thể trên bầu trời sâu trong Bảo bình

Bảo Bình không ở gần mặt phẳng của thiên hà, nơi có nhiều vật thể trên bầu trời sâu, nhưng nó vẫn có một kho vật thể để khám phá. Những người quan sát bằng kính thiên văn tốt và ống nhòm có thể tìm thấy các thiên hà, một vài tinh vân hành tinh . Cụm sao cầu M2 có thể được nhìn thấy bằng mắt thường trong điều kiện tốt và kính thiên văn cho thấy chi tiết hơn nhiều.

Cũng đáng khám phá là một cặp tinh vân hành tinh được gọi là Tinh vân Sao Thổ và Tinh vân Helix. Đây là những gì còn lại của các ngôi sao trong quá trình chết của chúng. Trong một quá khứ không xa, chúng đã nhẹ nhàng đẩy bầu khí quyển bên ngoài của chúng ra ngoài không gian, để lại những đám mây phát sáng tuyệt đẹp bao quanh phần thừa của các ngôi sao tiền thân của chúng. Trong vài nghìn năm nữa, các đám mây sẽ tan biến, để lại một cặp sao lùn trắng đang nguội dần.

Đối với một hoạt động quan sát thử thách hơn, các nhà thám hiểm bầu trời có thể tìm kiếm thiên hà NGC 7727. Nó nằm cách chúng ta khoảng 76 triệu năm ánh sáng. Các nhà thiên văn học chuyên nghiệp đang nghiên cứu các vệt khí dài phát ra từ thiên hà, được xếp vào loại thiên hà “kỳ dị” do hình dạng kỳ lạ của nó. NGC 7727 có khả năng đang trong giai đoạn cuối cùng của sự hợp nhất thiên hà, và cuối cùng sẽ trở thành một thiên hà hình elip lớn trong hình ở xa.

【#8】Truyền Thuyết Về 12 Chòm Sao (P2)

Nhân Mã (Sagittarius – Còn gọi là Xạ Thủ) (23/11 – 21/12)

Người nửa người nửa ngựa Chiron của Achilles đã bị Heracles, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay phóng lao đâm chết. Hối hận vì hành động nông nổi Heracles đã đưa người Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có võ nghệ cao cường với tài bắn cung tuyệt nghệ. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn nên còn gọi là chòm sao Xạ Thủ.

Ma Kết (Capricorn – Con Dê) (22/12 – 20/1)

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Nhưng thần thoại Hy Lạp ko nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đưá con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh ko ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Một buổi chiều tuyệt đẹp, Europa, con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng. Kinh ngạc trước vẻ đẹp của chú trâu, Europa quên hết cả cẩn trọng, liền ngồi lên lưng. Bất thình lình, chú trâu đực nhảy ngang qua đất bằng và biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Chú trâu ấy, kỳ thực chính là Zeus, chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp, và cưới nàng ở đó. Kể từ đấy, miền đất mà Zeus mang Europa đến được biết đến dưới cái tên Europe , chính là châu Âu ngày nay.

Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.

Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Heracles buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Heracles, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Heracles cắt cho đến khi, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm. Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Heracles. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng. Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử siêu phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của Heracles, nên bị tiêu diệt. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Heracles.

Chòm sao Libra được coi là thứ cán cân mà với nó, Astraea – nữ thần Công Lý – có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên tấn công Orion. Mặc dù bọ cạp và Orion xuất hiện cùng nhau trong truyền thuyết này nhưng chòm sao Orion gần như đối lập với chòm sao Scorpius trên bầu trời đêm. Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion. Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm. Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios. Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống tứ thiên đường nắm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh ko có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu, đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.

【#9】: 12 Chòm Sao Và Tình Cảm Khó Nói

*lần đầu viết truyện còn nhiều sai sót, mọi người góp ý giúp mình nha. Thanks*

Chap 1: Nói Chuyện

* Biệt thự của gia đình quý tộc Libra tại Anh*

– Không…em không sang Mĩ đâu, thay vì sang Mĩ…em trở về Việt Nam còn hơn – Một cô gái có mái tóc nâu cắt ngắn ôm sát cổ, khuôn mặt xinh đẹp đứng bật dậy nói với người con trai trước mặt.

– Thiên Bình à…em bình tĩnh lại đi, ba và anh đã bàn bạc kĩ càng rồi. Em sẽ được sang Mĩ du học – Anh trai Thiên Bình cầm tách cà phê nóng bình thản.

– Em nói rồi, không là không…anh và ba còn khuyên em sang Mĩ, em thề em sẽ về Việt Nam – Thiên Bình cương quyết nói rồi chạy về phòng, đóng sập cửa cái “Rầm” làm cửa kính cửa sổ rung bần bật.

Anh trai Thiên Bình nhìn cô em gái chạy đi…anh thở dài, đưa tay xoa bóp trán thầm nghĩ: “Con bé đã quyết định rồi”

*Biệt thự hoàng gia của gia đình Aries*

– Tiểu thư Bạch Dương…tiểu thư Xử Nữ tìm cô – Ông quản gia gõ cửa phòng Bạch Dương

– Được rồi…cháu xuống ngay, cảm ơn bác Jen – Cửa phòng bật mở, một cô nàng tóc màu vàng óng dài ngang vai bước ra và đi xuống lầu. Vừa tới phòng khách, Bạch Dương đã nhận ra ngay Xử Nữ với mái tóc màu đỏ đồng hoàn toàn trái ngược với màu xanh lục nhạt của ghế sofa. Xử Nữ nhìn Bạch Dương ngồi xuống đối diện rồi nói:

– Mình đến để tạm biệt cậu, mình sẽ về Việt Nam trong 2 ngày nữa.

– Cậu sẽ trở về Việt Nam sao? Có chuyện gì thế? – Bạch Dương ngạc nhiên hỏi

– Không…chả là ba mẹ muốn mình trở về thôi – Xử Nữ nhún vai nói tiếp – hơn nữa, mình cũng chán ngấy cái cảnh tác nghẽn giao thông ở trường Hogwart rồi. Mình muốn bình yên một thời gian.

– Cậu muốn nói là đám fan của 4 đứa mình hả? – Bạch Dương ngẫm nghĩ rồi nói

– Đúng vậy…mình vừa nói chuyện với Bảo Bình và Thiên Bình, Thiên Bình cũng muốn trở về nhưng ba và anh cậu ta muốn cậu ta sang Mĩ du học. Bảo Bình thì nói nếu về Việt Nam biết đâu cậu ta lại có hứng chế tạo và phát minh nữa – Xử Nữ lắc đầu ngán ngẩm, Bạch Dương thì ngồi trầm ngâm. Ai cũng biết, Bảo Bình thông minh nhưng quái dị và “nguy hiểm” đến mức nào, cái gì cậu ta cũng nghĩ ra được. Chợt Bạch Dương lên tiếng:

– Mình cũng đi…mình sẽ đi với các cậu

– Cái gì?…Ba mẹ cậu thì sao? – Xử Nữ giật mình

– Trốn đi – Bạch Dương nháy mắt với Xử Nữ – Ba mẹ mình có biết cũng không nói gì đâu.

– Haizz…cậu giống hệt Thiên Bình – Xử Nữ thở dài

– Vậy hả? Thiên Bình cũng trốn đi à? – Bạch Dương ngạc nhiên lần 2

– Chứ sao nữa? Ba cậu ta nhất định muốn cậu ta đi Mĩ, cậu ta lại muốn về Việt Nam. Tất nhiên phải trốn đi rồi.

– Bảo thì sao? – Bạch dương hỏi

– Đường đường chính chính ra đi không quay đầu lại. Gia đình cậu ta chả nói gì, chỉ nhắc nhở vài câu thôi.

– Cậu ta sướng thật đấy – Bạch Dương cảm thán

Xử Nữ mỉm cười rồi nói:

– Cậu nói đúng…thôi mình phải về đây, còn phải thu dọn đồ đạc nữa.

– Mình cũng vậy, khi nào bay thì gọi mình nha – Bạch Dương nói

– Được… tạm biệt – Xử Nữ đứng dậy ra về

* Hai biệt thự của dòng tộc Cancer và Pices tại Pháp*

– Ừm…cậu ấy vừa gọi cho cậu hả? – Song Ngư xinh xắn với mái tóc xoăn màu tím than

– Ừ… mình đồng ý rồi, kể cũng đã 10 năm rồi còn đâu – Cô gái dễ thương có mái tóc đen óng được búi cao gọn gàng trả lời

– Đúng nhỉ?… Vậy mà mình không nhớ ra, mình sẽ kể cho ba mẹ mình nghe… Cậu thì sao hả Giải? – Song Ngư hỏi

– Ba mẹ mình có vẻ không thích nhưng mình rất nhớ Việt Nam – Cự Giải buồn rầu, cô bỗng nói – mình định trốn đi…(sao nhìu người thích trốn nhà đi thế nhỉ?)

– Cậu bạo hơn mình đấy, ba mẹ mình chắc sẽ không nói gì đâu. Bao giờ thì đi? – Song Ngư hỏi

– Tối mai…bọn mình sẽ bay trước họ 2 tiếng – Cự Giải đáp

– chúng tôi giờ đi nháy mình chứ? – Song Ngư cười cười

– Tất nhiên rồi – Cự Giải nói rồi cúp máy

* Biệt thự gia đình danh giá Aquarius tại Anh*

– Tiểu thư…có Bạch Dương tiểu thư tới tìm cô – Cô giúp việc gọi nàng tiểu thư đang cắm đầu trong đống sách ở thư viện riêng của gia đình

-……………….

– Tiểu thư – Cô giúp việc gọi lần 2, tiểu thư của cô vẫn im re thay vì trả lời

Bất lực, cô gái nọ lại gần đống sách, hít một hơi thật dài.

– TIỂU THƯ BẢO BÌNH – Cô gái tội nghiệp đứng trước đống sách hét lớn gọi Bảo Bình đang trơ ra làm cô nàng giật nảy cả mình. Bạch Dương ở dưới nhà nghe thấy liền nghĩ “lại đọc sách rồi”

– Gì vậy Mary? Em làm tôi đau hết cả tai đây này – Cô nàng có mái tóc xanh dương xinh đẹp cau mày xoa xoa tai trân trối

Cô nàng giúp viêc Mary nhìn Bảo Bình nhẫn nhịn để không cốc đầu cô chủ cô một cái cho tỉnh. Chỉ là cô sợ mình sẽ phải làm “chuột bạch” cho tiểu thưnhà cô sau này…Đúng, cô sợ những phát minh của Bảo Bình…lại càng sợ Bảo Bình hơn. Chả là từ bé, Bảo Bảo được bác cô dạy võ cho nên cô cũng đạt khá nhiều giải thưởng võ thuật cao như: Giải nhất Karate cấp quốc gia, giải xuất sắc Teawondo cấp thành phố…Một lần, Mary hộ tống Bảo Bình đi mua đò thì gặp 5 thằng từ đâu tới trêu trọc, dụ dỗ tiểu thư nhà cô. Bảo Bình và Mary không đi…thằng cầm đầu đi tới vuốt ve khuôn mặt trắng nõn của Bảo Bình…3s sau hắn nằm thẳng cẳng dưới đất, mũi chẩy máu ròng ròng, răng gẫy 4 chiếc, hai con mắt thâm tím nhìn y hệt gấu trúc, ngất xỉu. Bọn đàn em thấy thế lao vào định đánh Bảo Bình…1 phút sau, cả lũ nằm rạp dưới đất nốt, như lũ cá ươn. Mary trợn mắt há mồm nhìn tiểu thư của cô thanh thản phủi phủi tay rồi ung dung đi tiếp…

– Ê nè…Mary…Mary – Bảo Bình lay lay vai Mary đang đờ người ra. Cô nàng bừng tỉnh, vội lắc đầu xua tan cái kí ức đó

– Em tìm tôi có chuyện gì? – Bảo Bình nheo mắt hỏi

-À, vâng, có cô Bạch Dương tìm tiểu thư ạ -Mary gật đầu nói. Bảo Bình ậm ừ rồi đi thẳng ra phòng khách.

【#10】Thế Giới Ngầm Và 12 Chòm Sao

✿ Nội dung truyện Thế Giới Ngầm Và 12 Chòm Sao

Thế Giới Ngầm Và 12 Chòm Sao

Tác giả:Windy

Thể loại:teen,học đường,thế giới ngầm,máu me,hài hước,lãng mạn,…

Ratting:10+

Cảnh báo:không có

Summary:

Trên thế giới và trong cuộc sống thứ gì cũng có mặt trái của nó.Và không phải mặt trái nào cũng là xấu,chẳng hạn như thế giới ngầm.Thế giới bên ngoài luôn luôn là cái tác nhân khiến cho con người ta lầm lỗi.Thế giới ngầm trong tưởng tượng của các bạn là chém giết,thanh toán lẫn nhau,…Nhưng trong truyện này thì khác,các bạn sẽ thấy được một thế giới ngầm hoàn toàn khác-một thế giới ngầm đa cảm đầy màu sắc,cùng với những câu chuyện tình lãng mạn và cũng tràn đầy nước mắt.Diễn biến thế nào cùng đọc nha!!!

*bang Death:là bang mạnh nhất nhì thế giới ngầm,luôn cạnh tranh với bang Killer do Thiên Yết ca ca đứng đầu,hội tụ dàn sát thủ siêu khủng(cả về tài năng lẫn ngoại hình).

*bang Killer:là bang ngang hàng và luôn luôn cạnh tranh với bang Death trong thế giới ngầm do sát thủ kỳ cựu Ma Kết tỷ tỷ đứng đầu,dàn sát thủ siêu khủng toàn mĩ nhân thôi à,…

GTNV:

Nam:

1,Thiên Yết

mật danh:Scorpius

là người đứng đầu bang Death.đẹp trai,manly nhưng lại lạnh lùng và tàn khốc.chưa rõ vũ khí.hotboy trường Star.thiếu gia của tập đoàn World.

2,Sư Tử

mật danh:Leo

sát thủ bang Death.đẹp trai,manly,nóng tính nhưng khá tàn khốc.thường sử dụng dao găm.hotboy trường Star.thiếu gia của tập đoàn Sky

3,Bạch Dương

mật danh:Aries

sát thủ của bang Death.đẹp trai,manly và thân thiện nhưng là ác quỷ khát máu.vũ khí là súng.hotboy trường Star.thiếu gia của tập đoàn Rain

4,Kim Ngưu

mật danh:Taurus

sát thủ của bang Death.đẹp trai,manly,ham ăn nhưng tàn khốc.vũ khí là kiếm.hotboy trường Star.thiếu gia tập đoàn Moon

5,Song Ngư

mật danh:Pisces

sát thủ của bang Death.đẹp trai,manly,trông hiền nhưng tàn nhẫn.vũ khí là phi tiêu.hotboy trường Star.thiếu gia tập đoàn Sun

6,Thiên Bình

mật danh:Libra

sát thủ của bang Death.đẹp trai,manly,lăng nhăng và khát máu.vũ khí là côn.hotboy trường Star.thiếu gia tập đoàn Dream

Nữ

1,Ma Kết

mật danh:Capricornus

thủ lĩnh của bang chúng tôi đẹp,quyến rũ,lạnh lùng và rất tàn khốc.chưa rõ vũ khí.hotgirl trường Star.tiểu thư của tập đoàn Violet

2,Xử Nữ

mật danh:Virgo

sát thủ của bang chúng tôi đẹp,cute,hơi khó tính và tàn nhẫn.dùng dao găm.hotgirl trường Star.tiểu thư tập đoàn Blue

3,Cự Giải

mật danh:Cencer

sát thủ của bang chúng tôi đẹp,đáng yêu,hiền lành nhưng tàn nhẫn.vũ khí là súng.hotgirl trường Star.tiểu thư tập đoàn White

4,Bảo Bình

mật danh:Aquarius

sát thủ của bang chúng tôi đẹp,cute,thân thiện và tàn khốc.dùng kiếm.hotgirl trường Star.tiểu thư tập đoàn Yellow

5,Song Tử

mật danh:Gemini

sát thủ của bang chúng tôi đẹp,sexy hoà đồng,tàn nhẫn.vũ khí là phi tiêu.hotgirl trường Star.tiểu thư tập đoàn Red.

6,Nhân Mã:

mật danh:Sagittarius

sát thủ của bang chúng tôi đẹp.cute,hoà đồng và tàn nhẫn.vũ khí là kim độc.hotgirl trường Star.tiểu thư tập đoàn Pink.

*Còn nhiều nhân vật nữa Windy sẽ giới thiệu sau.lần đầu viết tay nghề còn non mong mọi ngưới thông cảm.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : The Gioi Ngam Va 12 Chom Sao ~ Thế Giới Ngầm Và 12 Chòm Sao – Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/44-7735-1#ixzz3x3PkYkdr

Share FB »