Tính Cách Cung Cự Giải (Cancer)

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Của Chú Cua Cự Giải
 • Bí Mật Chăn Gối Cung Cự Giải Theo Ngày Sinh
 • Bí Mật Chăn Gối Cung Xử Nữ Theo Ngày Sinh (P1)
 • Bí Mật Chăn Gối Cung Sư Tử Theo Ngày Sinh (P2)
 • Bí Mật Tình Yêu Cung Cự Giải
 • Cự giải hay là cung Cự giải còn có tên gọi khác là Bắc Giải trong 12 cung hoàng đạo . Trực giác và đa cảm, nếu chòm Song Tử là những người khó đoán thì tính cách những người cung này thuộc dạng khó hiểu nhất trong vòng Hoàng đạo.

  RADIO 12 CHÒM SAO: CUNG CỰ GIẢI

  SƠ YẾU LÝ LỊCH CUNG CỰ GIẢI

  * Vị trí: Nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông,

  liền với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam.

  * Thứ tự: Chòm sao thứ tư trong mười hai chòm sao hoàng đạo.

  * Tên khác: Bắc Giải.

  * Biểu tượng: Con cua. (Bộ càng cách điệu của con cua)

  * Tính chất chung: Là người chủ nhân, người thủ lĩnh

  * Ngày trong tuần: Thứ Hai

  * Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)

  * Đá tượng trưng: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng

  * Màu sắc tượng trưng: Xám, bạc, trắng

  * Hoa tượng trưng: Huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

  * Kim loại tượng trưng: Bạc

  * Nước hoa: Bạc hà, cây tử đinh hương.

  * Động vật: Thiên nga, mèo, thỏ rừng

  * Sức khỏe: Các cơ quan dễ bị nhiễm bệnh: ngực, dạ dày và gan

  * Con số may mắn: 4 và 6

  * Đặc trưng: Màu đỏ thắm

  * Bộ phận cơ thể: Ngực, bộ tiêu hóa

  * Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư

  * Cung không hợp: Ma Kết

  * Làm bạn với: Aries, Thiên Bình

  * Điều làm bạn buồn phiền: Nỗi nhớ nhà

  * Công việc hoàn hảo: Đầu bếp, giáo viên mầm non

  * Phụ kiện tốt nhất: Khăn len quàng cổ hand-made

  * Món quà yêu thích: Quà tặng để trang trí ngôi nhà

  * Thích: Nướng bánh, tiện nghi, và trẻ con

  * Ghét: Nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọc

  * Quan niệm sống: Gia đình là nơi trái tim bạn luôn hướng về.

  * Nhà cửa: Thích ngôi nhà trong đó biểu hiện được các nội quy trong gia đình, sự giàu có, truyền thống và nền tảng

  Ý nghĩa chung: Người tuổi Cự Giải là người có óc quan sát thực tế, thích học hỏi, nhưng rất bảo thủ và hay tự hào, đôi khi trở thành cố chấp và ương bướng. Tuy thế, nhờ khả năng phân tích, và suy luận của họ, giúp họ thích hợp với các nghề chuyên môn như y, luật, tài chánh, và giáo dục. Ðặc biệt ở tuổi này, vì có sự suy tính hơn thiệt rất tinh tuý, nên họ hay nghĩ đến phần lợi cho chính họ, cũng chính vì thế mà họ là những người thường có đầu óc kinh doanh thương mại, nhờ vào khả năng suy đoán lợi hại, hơn thiệt kia mà làm cho các cuộc kinh doanh của họ phát đạt hơn.

  Tuy nhiên người tuổi Cự Giải nên tránh những trò chơi hay công việc làm có tính cách hên xui may rủi, không tốt. Về tính tình, họ là người thường hay cho mình là tự trọng, nhưng thật ra trong thâm tâm họ, họ không biết điều mà họ suy nghĩ là đúng hay sai. Họ có khuynh hướng rất bảo thủ, không chịu nghe lời khuyên giải của người khác, và thường hành động theo thói quen, theo chiều hướng suy nghĩ riêng tư của họ và không chịu thay đổi.

  Lưu ý: Nếu ngày sinh bạn nằm đầu hay cuối của cung hoàng đạo, thì có thể sẽ bị xê dịch cung (Tức là khi bạn thuộc cung này, lúc lại thuộc cung kia) Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ mang đặc trưng của cả hai cung. Cách chọn cung là: Thường ta sẽ chọn cung mà ngày sinh của thuộc cung đó. Nhưng thực tế nếu bạn thấy cung nào hợp với mình hơn, thì cung đó sẽ là cung bạn chọn làm cung chính.

  TRUYỀN THUYẾT CUNG CỰ GIẢI

  Chòm sao Cự Giải là chòm sao đầu tiên trong hệ sao chiêm tinh dc đặt bởi một vị thần thay vì Zeus. Đó là sản phẩm của Hera. Trên trái đất, Crab dc đặt tên ban đầu là Carcinus tức Crayfish (con tôm). Nó sống dưới nước, khổng lồ và khá hiểm ác. Crab được Hera phái đi làm hại anh hùng Heracles, người bị bà căm ghét. Heracles thuộc nhóm lưu đày Twelve Labors, bị trừng phạt vì các tội ác phạm lúc còn trẻ. Hera làm cho anh nổi điên giết vợ và các con trai. Hệ quả là các vị thần buộc Heracles phải bỏ ra nhiều năm chuộc lại tội lỗi của mình. Họ bắt anh phục vụ người anh Eurystheus và người anh này thích hành hạ em mình bằng các công việc hầu như không thể thực hiện dc.

  Không phải người bình thường, trong thời gian thụ án, Heracles chiếm lĩnh dc trái tim người dân Olympia. Tuy nhiên Hera vẫn chưa nguôi hận thù. Ngay lúc Hera gởi con cua khổng lồ đến tấn công Heracles,anh đang phải chiến đấu với một kẻ thù khủng khiếp khác. Đó là con rắn phun lửa khổng lồ Lernian Hydra có nhiều đầu. Mỗi lần Heracles chặt đầu này, nó lại mọc ra hai đầu khác tại nơi bị chặt. Hera hy vọng do bận đánh nhau với Hydra, Heracles không chú ý đến Crab và hoặc khi anh chú ý đến Crab, Hydra sẽ giết anh. Không may cho Crab và Hydra, Hera đã tính tóan sai. Heracles giết Crab dễ dàng và tiếp tục cuộc chiến với Hydra. Chứng kiến thảm kịch, Hera thương nhớ con vật đã chết vì nhiệm vụ. Bà đặt nó trên thiên nhiên, thành chòm sao.

  BIỂU TƯỢNG CUNG CỰ GIẢI

  Biểu tượng của Cự Giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra.

  Biểu tượng Cung Cự Giải Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự Giải.

  PHÂN TÍCH BIỂU TƯỢNG CỰ GIẢI

  Là một cư dân sinh trưởng ở vùng bờ biển, con cua có vỏ ngoài cứng cáp là tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Cự Giải. Cự Giải quen vừa quan sát tỉ mỉ, vừa suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu hành động. Cự Giải là một trong ba chòm sao có nguyên tố tự nhiên là Thuỷ, dự báo trước chòm Cự Giải rất mẫn cảm và giàu tình cảm, có khả năng quan sát mạnh.

  ĐẶC ĐIỂM VÀ TÍNH CÁCH CUNG CỰ GIẢI

  Cung Cự Giải là cung đầu tiên bắt đầu vào mùa hè , mùa hè mang lại tính cách yếm thế, tư tưởng bảo thủ và nhạy cảm cho người thuộc cung này, đó là người cần tự bảo vệ. Người sinh ra thuộc cung này có sự nhiệt tình như 1 người mẹ hiền (cha hiền), và cũng tràn đầy sự thuần khiết và ngây thơ như 1 đứa trẻ, có khả năng kiềm chế rất tốt.

  Triết lý nhân sinh của Cự Giải là: làm cho mình và người khác hạnh phúc như ý nguyện. Cự Giải thỏa mãn với hạnh phúc hữu hạn được tạo ra bằng chính đôi bàn tay của mình, nhưng luôn lo lắng bị ai đó cướp đi hạnh phúc đó. Do vậy, Cự Giải nắm chặt lấy mọi thứ mình có về tinh thần và vật chất 1 cách quá mức.

  Ưu điểm của Cự Giải là nhiệt tình, chính trực, khiêm nhường, cẩn thận, đầu óc tỉnh táo, tình cảm tinh tế, vừa nhẫn nại vừa có nghị lực.

  Nhược điểm của Cự Giải là tính cách bị động, tư tưởng bảo thủ, ỷ lại, đa nghi, lo lắng nhiều, dễ gây ra không khí lo lắng không yên, và bạn không biết làm thế nào khi đứng trước nguy hiểm thực sự.

  Cự Giải hoặc là ham muốn ăn uống quá mức, hoặc là thiếu ham muốn ăn uống. Ngoài ra, cố chấp, nghi hoặc lo lắng và chủ nghĩa Sô-vanh cũng là khuyết điểm chủ yếu của những người thuộc cung Cự Giải vào mùa hè. Nếu chịu ảnh hưởng bởi phương vị không tốt của mặt trăng và sao Hải Vương thì 1 số người thuộc cung này sẽ dễ bị thu hút bởi cuộc sống phiêu bạt như mộng ảo, số phận bất trắc, đôi khi thậm chí còn là bi kịch.

  Trực giác và sự nhạy cảm siêu quần là đặc trưng tính cách chủ yếu của những người thuộc cung Cự Giải. Những người thuộc cung này phần lớn là thích sống trong ảo tưởng, đặt ảo tưởng vào trong sóng biển, gửi tâm tình lên bầu trời xanh. Cự Giải không thật thích ứng với nhịp sống nhanh, mà thích môi trường yên tĩnh và không khí khơi gợi sự tưởng tượng và cảm nhận của Cự Giải.

  Cự Giải là người coi cuộc sống là vẻ đẹp duy nhất, Cự Giải không muốn đối mặt với mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống, trong thâm tâm và trong hiện thực, Cự Giải cố gắng hết mình để tránh những việc phiền phức. Cự Giải thường chìm sâu vào nhân vật hoặc bối cảnh của phim hay tiểu thuyết, từ từ nghiền ngẫm và thưởng thức. Cự Giải có thể giữ sự trong sáng của tuổi thơ trong suốt 1 thời gian dài. Tình cảm chân thành, thẳng thắn nhưng tính cách tương đối yếu đuối. Cự Giải thường lo lắng không yên, rất sợ người khác giẫm lên điểm nhạy cảm của mình .

  Nếu trong bức tranh Hoàng đạo ra đời của Cự Giải không có sức ảnh hưởng tương đối lớn của sao Hỏa, sao Thiên Vương hoặc Mặt Trời thì Cự Giải sẽ có xu hướng hình thành 1 tính cách không thích lộ diện và yếm thế. Cự Giải không thích kết bạn mới 1 cách tùy tiện, không chịu dễ dàng phát biểu kiến giải và làm những việc mà mình chưa nắm vững.

  Cự Giải là người có thể hoàn toàn tin tưởng. Cự Giải sẽ luôn giữ mối quan hệ mật thiết với gia đình, nhất là mẹ của mình. Trong công tác, sự nhạy cảm của Cự Giải gây phiền phức cho mình, 1 chút khó khăn sẽ có thể khiến Cự Giải phản ứng mạnh mẽ trong thâm tâm. Ngược lại, khi Cự Giải cảm thấy mình được người khác tin tưởng thì Cự Giải sẽ có mối quan hệ rất tốt với những người xung quanh, phát huy được sự chân thành và khả năng sáng tạo vô hạn.

  Người thuộc cung Cự Giải thường đi tìm sự bảo vệ, đi tìm 1 hình mẫu để theo 1 cách vô thức, hoặc nương tựa vào tập thể chào đón Cự Giải, có thể giúp Cự Giải phát huy hết sự thông minh tài trí. Thông thường, Cự Giải cần được người khác tín nhiệm và

  Đặc điểm tính cách cung Cự Giải bảo vệ, cần 1 môi trường phù hợp với phương thức sống và công việc của Cự Giải. Cự Giải rất dễ được người khác thiện cảm và hỗ trợ. Năng lực cảm nhận sự vật kỳ lạ của Cự Giải rất tốt, tin vào cơ hội, thực ra, vị thần hạnh phúc quả thực cũng thường xuất hiện trước mặt Cự Giải như 1 điều kỳ diệu.

  Thiên bẩm của người thuộc cung Cự Giải chủ yếu biểu hiện ở các phương diện tưởng tượng, âm nhạc , hội họa, tiểu thuyết , điện ảnh và giả tưởng. Trong ảo tưởng Cự Giải thích đóng 1 vai trò quan trọng để từ đó xác nhận giá trị thực của mình và tìm kiếm niềm tin mà Cự Giải cần.

  Những người thuộc Cung Cự Giải hiếm khi bước thẳng đến nơi họ muốn đến – cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng ngay khi nhận thấy có ai đó chuẩn bị chộp lấy “phần thưởng quý giá”, những nước cờ sẽ trở nên linh hoạt, thông minh: Con Cua bất ngờ lao tới, càng (cua) kẹp chặt, và từ chối đầu hàng.

  Là biểu tượng của nước, sao chiếu mệnh là Mặt Trăng nên muốn nhận ra Cự Giải, trước hết hãy để ý đến một tuần trăng. Sự thay đổi tâm trạng của những người sinh ra trong khoảng thời gian này dường như liên hệ với mặt trăng bởi một sợi dây thần bí, giống như cách mà vệ tinh này chi phối chu kỳ lên xuống của thuỷ triều. Mặt trăng có lúc trong sáng, nó có thể lấp đầy một đường tròn hoàn hảo trên bầu trời, rồi lại thanh mảnh trở lại trong một hình cung khuyết kiêu kỳ với quầng sáng dịu dàng, mờ ảo, nhưng bản thân nó thì không hề thay đổi. Và Cự Giải cũng vậy, họ vẫn chỉ là chính mình- xuyên suốt những cung bậc thăng trầm của cảm xúc. Dấu ấn của Mặt Trăng lên mỗi Cự Giải có đôi chút kỳ quái. Ký ức có lúc làm họ phá ra cười, lúc khác lại khiến họ nhỏ lệ.

  Người cung Cự Giải có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Họ lúc thì dịu dàng, bảo thủ, lúc lại thất thường, khó hiểu và kì lạ. Trong tâm trạng vui vẻ và phấn khích, Cự Giải sẽ là người hài hước nhất, cười nhiều nhất, nếu không phải để phô trương thì cũng để cười vào những hành vi kỳ cục, ngốc nghếch của người khác. Không ai có thể thích đùa hơn Cự Giải; và những lời nói đùa bật ra từ tâm hồn thường ngày vốn trầm lặng, mềm mỏng ấy sẽ làm bạn bất ngờ.

  Tính hài hước của những người được Mặt Trăng phù trợ dựa trên năng lực quan sát và phê bình, nên không bao giờ hời hợt, nông cạn. Tiếng cười của một số Cự Giải nghe rất đặc biệt và khó có thể làm ngơ. Nó lên, xuống trên thang âm của chất giọng nhỏ và sâu; nó có thể khúc khích hoặc ồn ào quá mức. Tuy nhiên, Cự Giải sẽ không giữ cái “bộ- mặt- cười” đó hàng ngày.

  Tâm trạng trầm uất của Cự Giải có khả năng nhấn chìm bạn trong đại dương chán nản và u sầu. Nỗi sợ hãi được họ khéo léo che giấu bởi sự hài hước, nhưng luôn luôn săn đuổi Cự Giải- cả ngày lẫn đêm – đó là cảm giác mơ hồ về những nguy hiểm không tên lẩn khuất trong từng góc tối. Nếu biết chủ động bỏ qua tiếng nói cảnh báo và bi quan ấy ở trong đầu mình, tâm hồn Cự Giải hoàn toàn có thể bay lên với muôn vì sao bằng đôi cánh mơ mộng, mỏng manh của trí tưởng tượng. Nước mắt của họ không bao giờ là nước mắt cá sấu mà là những giọt lệ sâu thẳm từ trái tim dễ vỡ. Một ánh mắt nghiêm khắc, một giọng nói thô bạo cũng có thể làm đau những tâm hồn nhạy cảm như vậy.

  Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp Cự Giải trả thù – nhưng khác với cung Bọ Cạp, họ rất hiếm khi làm điều đó một cách công khai. Nếu một Cự giải bị tổn thương, họ sẽ ẩn náu kĩ hơn dưới lớp vỏ bảo vệ chắc chắn và lập tức biến mất trong sự im lặng đầy quở trách. Họ sẽ tìm đến sự ẩn dật và cô độc.

  Cự Giải còn có một tâm trạng kì lạ khác nữa: Trả lời gắt gỏng khi bạn hỏi và gần như muốn cắt cổ bạn khi bạn quên cho muối vào một món ăn. Không phải Cự Giải ghét bạn.

  Người đó chỉ đang thất vọng với cuộc sống mà thôi. Nhưng rồi tâm trạng đó cũng sẽ qua đi, và Cự Giải lại tiếp tục với cái tôi của chính mình – ngọt ngào, mềm mỏng và hiểu biết. Trong một cuộc đối thoại, nét mặt của những người thuộc cung Cự Giải có thể diễn tả đến hàng ngàn xúc cảm khác nhau. Trong số những người bạn quen, liệu có người nào ba hoa, rồi lại khóc lóc vì thất vọng; bất thần cáu kỉnh với bạn, rồi lại trốn tránh khi bị bạn làm tổn thương? Người đó có đối xử với bạn dịu dàng và chu đáo? Và phải chăng, anh ấy hoặc cô ấy cũng là một người có trí tưởng tượng sáng tạo, phong phú và cách nói chuyện đầy cuốn hút? Nếu tất cả những điều trên là sự thật, rất có thể người đó sinh vào cuối tháng sáu, đầu tháng bảy. Ở Cự Giải, xúc cảm dường như mạnh mẽ hơn thể chất. Họ có thể phát ốm vì lo lắng và khoẻ khoắn nhờ vui vẻ. Họ sợ sự sụp đổ về tài chính hoặc sợ mất đi những người thân yêu nhất. Lúc đó, sự cảm thông chính là điều mà Cự Giải thực sự cần, bất kể người đó có phủ nhận thế nào đi chăng nữa.

  Trí tưởng tượng của những người thuộc cung Cự Giải ngập trong vui tươi và tuyệt vọng, sợ hãi và trắc ẩn, buồn phiền và mê say ngây ngất, nhanh chóng giữ lấy từng hình ảnh, cảm xúc vào kí ức riêng. Mọi kinh nghiệm được khắc vào trái tim, giống như bức ảnh in trên phim âm bản. Họ không bao giờ quên những bài học ấy – bất kể nó là do cuộc sống dạy cho họ, hay do lịch sử dạy cho loài người. Cự Giải tôn trọng quá khứ và yêu nước một cách tự nhiên. Những người này bị hấp dẫn bởi lịch sử và việc quay

  Đặc điểm và tính cách cung Cự Giải phim, chụp ảnh; sưu tầm cổ vật, di tích, kỉ niệm. Mỗi Cự Giải dường như có tư chất bẩm sinh của một nhà khảo cổ, luôn luôn tò mò và tìm kiếm những sự kiện thực tế và hấp dẫn. Bản thân Cự Giải là cả một kho tàng bí mật. Mọi người cứ tự động thổ lộ với Con Cua, mà thực ra cũng chẳng có bí mật nào giấu được Cự Giải một khi anh ta đã thực sự muốn biết. Nhưng chính những người này lại cẩn thận giữ kín những cảm xúc và suy nghĩ riêng tư tránh khỏi mọi con mắt tò mò, soi mói. Họ không thích bàn luận về đời sống cá nhân mình, nhưng lại rất vui khi được nghe từ người khác. May thay, Cự Giải hiếm khi phán xét. Họ chỉ đơn giản là thu nhận và phản chiếu, như chiếc gương hay camera vậy.

  Nói về sự hào hiệp, trước hoàn cảnh khó khăn của người khác, Cự Giải thực sự quan tâm và muốn giúp đỡ. Nhưng người này sẽ thận trọng lùi lại phía sau để để đợi xem có ai khác làm điều đó trước. Tại sao bạn lại đòi hỏi một người tiêu xài hoang phí thời gian và tiền bạc của mình một khi điều đó chưa thực sự cần thiết? Cự Giải sẽ cứu bạn ở phút cuối, chắc chắn. Cự Giải không thực sự đành lòng nhìn bạn chết đuối, nhưng cũng không hề có ý định để mình bị ướt nếu quanh đó có một người cứu hộ hoặc nếu bạn tỏ ra có khả năng tự vùng vẫy để dạt vào bờ. Đó là sự bảo toàn bản thân, nó hoàn toàn xa lạ với tính ích kỷ và xấu bụng. Cử chỉ cuối cùng của Cự Giải mới quan trọng và hào phóng. Còn quan sát và chờ đợi trước khi liều lĩnh mới là khôn ngoan. Nào có ai dám bảo một Cự Giải là bốc đồng, thiếu suy nghĩ?

  Khi thực sự bắt tay vào làm một việc gì, Cự Giải mong muốn có bằng chứng về sự thành công. Con Cua tính toán kỹ lưỡng đường đi nước bước dựa trên kinh nghiệm của chính nó và của người khác. Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người thuộc cung Cự Giải đều yêu quý và sùng bái ngôi nhà của mình. Công việc có thể đem cho họ cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng vẫn không một Cự Giải nào thực sự hạnh phúc khi mà bản thân họ còn chưa có mái ấm riêng.

  Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người thuộc cung Cự Giải đều yêu quý và sùng bái ngôi nhà của mình. Công việc có thể đem cho họ cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng vẫn không một Cự Giải nào thực sự hạnh phúc khi mà bản thân họ còn chưa có mái ấm riêng.

  Hơn một nửa số người thuộc cung Cự Giải thích lướt ván, thích bơi hay ít nhất lội nước hoặc nằm thư giãn trên bãi biển.

  Ở Cự Giải, xúc cảm dường như mạnh mẽ hơn thể chất. Họ có thể phát ốm vì lo lắng và khoẻ khoắn nhờ vui vẻ. Họ sợ sự sụp đổ về tài chính hoặc sợ mất đi những người thân yêu nhất. Lúc đó, sự cảm thông chính là điều mà Cự Giải thực sự cần – bất kể người đó có phủ nhận thế nào đi chăng nữa.

  ĐẶC TRƯNG TRONG NGÀY SINH CỦA CỰ GIẢI

  1/6 đến 1/7

  Cự Giải sinh trong khoang thời gian này là những người tử tế, nồng nhiệt và nhạy cảm. Họ thường có tài năng hội họa.

  Đặc trưng tính cách: Có trí tưởng tượng phong phú, rất nhạy cảm. Đôi khi những việc lặt vặt lại khiến Cự Giải cảm thấy bị tổn thương, nhưng cũng khiến Cự Giải cảm thấy hứng thú. Tính tình ôn hòa, thích ảo tưởng và thường dùng mộng ảo để trốn tránh hiện thực. Khá giỏi thơ từ, có tài ngâm thơ làm phú và văn học hý kịch. Có sức lôi cu ốn nhất định, nhưng tinh thần không thật ởn định, đôi khi rơi vào tình trạng mất ý chí. Điều Cự Giải cần nhất là thấu hiểu và khích lệ, bởi cảm xúc của Cự Giải rất dễ bị ảnh hưởng của những người xung quanh. – Nguồn động lực: Sức hấp dẫn. – Đá may mắn: Thạch anh tím, ngọc thạch anh, hồng mã não. – Các năm tuổi quan trọng: 25, 50, 75.

  2/7 đến 11/7

  Cự Giải sinh trong khoang thời gian này chịu ảnh hưởng bởi sao Thủy. Họ bộp chộp nông nổi, tọc mạch, hay châm biếm, làm ra vẻ màu mè.

  Đặc trưng tính cách: Tiềm ẩn tài năng rất lớn, trong đó nổi bật là về phương diện tâm lý học và khoa học tư duy chịu sự chi phối của trực giác và ảo tưởng. Cảm giác niềm vui và cảm giác lo lắng đều rất mạnh. Lòng lương thiện, thẳng thắn, chân thành, nhưng dễ phẫn nộ, Cự Giải luôn thể hiện sức sáng tạo trong bất kỳ công việc gì Cự Giải thực hiện. Cự Giải thích du lịch, nhớ lại chuyện cũ và các hoạt động vui chơi giải trí. Nguồn động lực: Phát hiện. – Đá may mắn: Ngọc trai, ngọc mắt mèo, mã não có vân, ngọc lam. – Các năm tuổi quan trọng: 15, 25, 30, 35, 40, 45, 50, 55, 60, 75.

  12/7 đến 20/7

  Cự Giải sinh trong khoang thời gian này chịu ảnh hưởng của mặt trăng. Họ mơ mộng, hiếu động, hay tìm tòi, nhạy cảm.

  Đặc trưng tính cách: Tính tình ôn hòa, tình cảm lãng mạn. Cự Giải là người theo chủ nghĩa ảo tưởng không thật muốn có sự sáng tạo trong cuộc sống phóng khoáng thoải mái. Cự Giải được mọi người yêu thích, nhiệt tình hiếu khách, dốc hết sức vì những người hâm mộ mình. Cự Giải yếm thế, thích thường xuyên xuất hiện những sự việc bất ngờ và không ngừng biến đổi. – Nguồn động lực: Tưởng tượng. – Đá may mắn: ruby, ngọc xanh cỏ. – Các năm quan trọng: 16, 26, 36, 48, 50, 60, 72.

  CUNG CỰ GIẢI NỮ

  Nàng là người phụ nữ tràn đầy sự ngây thơ và ấm áp. Cảm quan của nàng chỉ được đánh thức khi chạm phải cửa sổ của trí tưởng tượng. Nàng là “cô gái” lòng mãi phơi phới tuổi thanh xuân và sâu thẳm trong tư tưởng thường có ý thức mơ hồ. Nàng rất chung tình, nhưng không biết ai sẽ là người thật sự khiến nàng đắm say. Khi người ta tín nhiệm nàng, nàng sẽ tràn đầy sự ấm áp, hài hước và giàu ý thơ. Thế nhưng, thần kinh nhạy cảm của nàng sẽ mất kiểm soát, vô hình chung tích lũy đầu sự bất mãn và oán hờn.

  Nàng luôn hoài niệm 1 việc nào đó trong quá khứ: tuổi thơ của nàng hoặc cuộc hôn nhân không được như ý… Nàng thích âm nhạc mềm mại trong sáng và sâu sắc , thích nghệ thuật đơn giản mà thông suốt, theo đuổi lý tưởng sâu lắng mà khéo léo. Nàng thường xuyên tự phản tỉnh và mổ xẻ, vì nàng cảm thấy không thật sự hiểu chính mình.

  Nàng cần yên tĩnh, hài hòa và an toàn, nàng khao khát 1 môi trường sống vui vẻ có thể khơi gợi sự tưởng tượng, nàng thích ở trong bầu trời riêng của mình . Không khí nặng nề, kiến trúc và trang trí bằng bê tông sẽ khiến nàng cảm thấy bị đè nén không thể nào chịu nổi. Nàng thích biến nơi ở của mình thành 1 thánh điện để rèn luyện tâm tính.

  Ở tuổi thanh niên, gia đình có ảnh hưởng rất lớn đối với nàng. Thông thường, tình mẹ chi phối sự cân bằng về thể xác và tâm hồn nàng. Tình mẹ được thể hiện đầy đủ ở những phụ nữ thuộc cung này. Khi đã có gia đình, nàng sẽ dốc toàn lực vào việc chăm sóc và dạy dỗ con cái, nàng vui lòng dành toàn bộ tình yêu cho con cái.

  Nếu nàng không đột phát 1 sự buồn rầu khó hiểu, thì tính tình của nàng là ôn hòa và khiến người khác vui vẻ. Nàng chỉ muốn làm sao cho người thân của mình vui vẻ và hài lòng. Nàng khao khát nhận được tình cha và sự bảo vệ từ 1 người đàn ông lớn tuổi.

  Đàn bà Cự Giải thay đổi tâm trạng thường xuyên và là người rất nhạy cảm, tâm lý, tốt bụng và quan tâm đến người khác.

  Những cô gái Cự Giải rất lịch sự, khoái cảm và mơ mộng. Họ thích thu hút sự quan tâm của xã hội hơn là sống hướng ngoại. Họ ghét sự thô tục và yêu trẻ em. Họ rất hay thay đổi và rất khó để thuyết phục. Họ thích được bao quanh bởi những món quà, hoa và sự chú ý. Cô gái này có nhiều người theo đuổi thường xuyên để tỏ tình, bản thân cũng muốn có đôi nhưng chẳng biết chọn thế nào. Công việc thì ngưng trệ, không mấy tiến triển; luôn luôn bận rộn mà lòng lại trống rỗng, chỉ mong thoát khỏi u ám. Tiền bạc với cô có hai cảm xúc: một là thích tiêu tiền, hai là oán giận vì không thể tiết kiệm.

  Nữ giới thuộc chòm Cự Giải cũng dịu dàng và mềm yếu như vậy, nhưng hình thức thể hiện ra bên ngoài lại không giống với nam giới, chúng ta quen gọi những đặc trưng tính cách của họ là sự quan tâm giống như tình yêu của mẹ. Họ là nữ giới, nhưng lại có ý thức bảo vệ rất lớn, tính cách của họ rất dịu dàng nhưng lại không thiếu kiên nghị, họ thích biểu đạt tình cảm của mình, nhưng lại đòi hỏi khắt khe. Trên thực tế, cho dù có thừa nhận hay không, nơi sâu thẳm trong lòng rất nhiều nam giới đều có sự khao khát đối với tình yêu của mẹ, hầu như có thể chắc chắn rằng là những người con gái thuộc chòm Cự Giải là những người có thể đảm nhận được vai trò này nhất, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho họ có sức thu hút với người khác giới.

  Đối với những người có ý muốn xây dựng mối quan hệ hôn nhân thật sự với Cự Giải hoặc những quan hệ tương tự như vậy, họ cần phải có đủ lòng khoan dung để đối đãi với tính mẫn cảm cực đoan của Cự Giải. Ngoài ra, đối diện với sự thay đổi tâm trạng đột nhiên vô cớ và những lời than vãn kì lạ của họ, cần phải biết an ủi để ý đến họ và không kích bác họ.Cự Giải khao khát tình yêu, vì tình yêu họ có thể từ bỏ tất cả, điều này nghe ra thì rất lãng mạn, rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế cũng có thể dẫn đến những tai hoạ.

  Bạn đã bao giờ gặp đàn bà Cự Giải? Bạn có thấy bối rối không hiểu cô ấy thân thiện, lạnh nhạt hay khó gần? Những điều trên đều có thể là hoàn toàn đúng với nàng, cũng có thể là không đúng chút nào. Bạn vẫn còn phân vân? Đàn bà Cự Giải thay đổi tâm trạng luôn luôn, những nét trên chính là những nét bạn hay gặp nhất ở nàng. Tuy nhiên, tính cách cơ bản của nàng không thay đổi. Nàng rất nhạy cảm, tâm lý, tốt bụng và quan tâm đến người khác. Tuy vậy, hầu hết các đặc điểm tiêu biểu này đều bị ẩn đi dưới lớp vỏ hờ hững và khó gần của nàng.

  Bạn sẽ phải nhẹ nhàng tháo bỏ lớp vỏ ấy của Cự Giải để thấy được hết bản chất của nàng. Khi yêu, đàn bà Cự Giải mềm yếu, rất “đàn bà”, rụt rè và thùy mị. Cô ấy không thích chỉ trích, không thể chịu nổi sự cự tuyệt và sẽ bị tổn thương sâu sắc bởi những lời lẽ thô bỉ. Thái độ quá “xông xáo” của bạn sẽ khiến cô ấy lưỡng lự. Cự Giải không bao giờ “tiến tới” trước; cô ấy chỉ biết đến lùi lại hoặc yên vị. Có 2 lý do cho việc này, đó là sự nhút nhát và nỗi sợ bị cự tuyệt.

  Cô ấy rất yêu mẹ, vì thế bạn cũng nên kính trọng bà ấy. Cô ấy cũng thích giữ bí mật và không bao giờ muốn thấy bạn bạn tò mò quanh cuốn nhật ký của nàng. Cô ấy luôn có cảm giác không an toàn trong tình yêu và sẽ rất cần sự kiên định của bạn. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu cô ấy hiện là Hoa hậu Hoàn Vũ hay có hàng tá đàn ông đang theo đuổi, điều nàng quan tâm nhất chỉ là liệu bạn có chú ý và khuyến khích nàng hay không. Đàn bà Cự Giải là những người rất giỏi nấu ăn, những bữa ăn của họ thậm chí còn ngon hơn cả những đầu bếp ở khách sạn 5 sao!

  Có điều bạn sẽ phải học cách chung sống với tính cách thất thường của cô ấy, song điều ấy không quá khó vì nhìn từ nhiều góc độ, cô ấy vẫn là một cô gái rất tuyệt vời.

  Đàn bà Cự Giải là một người hoàn toàn chung thủy. Bằng tình cảm và sự hài hước của mình, cô ấy sẽ luôn mang đến cho bạn hạnh phúc. Một khi đã yêu, cô ấy sẽ nguyện gắn bó với bạn suốt cuộc đời. Tuy nhiên, khi yêu đàn bà Cự giải, bạn phải thực sự cẩn trọng với từng lời nói, vì cô ấy là người rẩt nhạy cảm và dễ bị tổn th ương. Khi ấy, cô ấy có thể khóc như một đứa trẻ lên 2, và bạn sẽ là người phải đứng cạnh lau khô những giọt nước mắt ấy.

  Đàn bà Cự giải đặc biệt cẩn thận trong vấn đề tài chính. Không keo kiệt, cũng không quá hoang phí, họ có thói quen tiết kiệm những thứ có thể sử dụng lại được, cho dù nó là tiền hay thậm chí chỉ là những cái cúc áo hay những cái chai không. Họ cũng cẩn thận gìn giữ những vật có giá trị tinh thần, chẳng hạn như chiếc áo len được bà đan tặng nhân ngày sinh nhật. Cô ấy cũng là một người cảnh giác cao, kể cả đối với bạn nữa đấy. Tuy nhiên, cô ấy không hề sở hữu hay quá ghen tuông, nhưng bạn hãy nhớ rằng chẳng ai thích chia sẻ tình yêu của mình cả.

  Cô ấy cũng là một trong những người không bao giờ lùi bước trước những điều kém may mắn. Cô ấy có thể cũng thất vọng và khóc một mình, nhưng sẽ kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi trong những lần sau. Hầu hết các cô gái Cự giải đều muốn mình được chiều chuộng như những đứa trẻ. Đừng quên hãy quan tâm nhiều hơn một chút khi nàng có chuyện buồn, nều không cô ấy sẽ núp sâu hơn vào vỏ bọc bản thân mình. Khi ấy, giúp cô ấy trở lại là chính mình sẽ vô cùng khó.

  Cô ấy luôn muốn được an ủi động viên rằng mình là người đầy khao khát và rằng bạn luôn cần có cô ấy bên cạnh. Tuy vậy, cô ấy không hẳn là một người quá yếu đuối, mà hoàn toàn có khả năng tự chăm sóc mình. Thực tế đàn bà Cự giải là một người giàu đức hy sinh, cô ấy có thể làm mọi điều cho người mình yêu. Cô ấy có thể rất dễ bị tổn thương khi tình cảm của mình bị chà đạp, thế nhưng khi bạn cần cô ấy, cố ấy lại có thể cứng rắn như “những tảng đá của Gibraltar”. Cô ấy cũng là một người mẹ tốt luôn che chở bảo vệ và mang lại cảm giác bình an nhất cho những đứa con của mình.

  Với cô ấy, bọn trẻ là tất cả, và chúng chắc chắn sẽ nhận được sự chăm sóc tuyệt vời với tất cả tình yêu, sự quan tâm, và che chở. Tất nhiên, bọn trẻ cũng vô cùng yêu mẹ, cho dù chúng có đi đâu xa nhà, chúng nhất định sẽ tìm về bên cạnh mẹ.

  Cự Giải luôn cần có bạn ở bên che chở và chăm sóc nhưng sẽ không bao giờ tỏ ra buồn phiền khi bạn không thể đứng bên cô ấy. Cô ấy biết rằng bạn sẽ nhanh chóng trở về, theo sát ước mơ của bạn, và là một người vợ lý tưởng trên mọi nẻo đường bạn đi qua. Quyến rũ và dịu dàng hơn bao giờ hết, cô ấy luôn chờ bạn với bữa ăn nóng hổi, chăm sóc bạn, lắng nghe những phiền muộn của bạn, và đem nụ cười trở về cùng bạn.

  CUNG CỰ GIẢI NAM

  Ít nhất nhìn từ bề ngoài thì chàng là người tràn đầy tình cảm và thích sự thuận tùng. Chỉ khi ở trong lãnh địa gia đình, ở cùng với vợ con hay bạn bè thân thiết, chàng mới bày tỏ niềm vui trong lòng mình. chàng bình dị dễ gần, dễ sống chung, rất thích giúp đỡ người khác. Chàng rất thích thức ăn ngon.

  Chàng yếu thế, nhưng cũng thích những chuyến du lịch tốt đẹp và những cuộc thám hiểm kỳ lạ. Chàng có cử chỉ ôn tồn và giàu sức hấp dẫn, nghiên cứu sâu và có kiến giải riêng. Chàng rất nghiêm túc với sự nghiệp và cuộc sống, tuy nhiên đôi khi chàng cố chấp bảo thủ bất kể hiện thực, chàng thường có thái độ phản đối trước những vấn đề hay sự việc mà chàng không đồng ý.

  Thông thường mẹ có vai trò vô cùngquan trọng trong cuộc đời chàng, hoặc có thể nói là chàng rất khó thoát khỏi ảnh hưởng của mẹ, thậm chí chàng còn muốn đi tìm tình thương tương tự như thế thông qua tình yêu.

  Chàng rất cần sự tín nhiệm của người khác, cần tình cảm ấm áp. Nhu cầu của chàng về phương diện người khác giới mạnh hơn về phương diện khác, hoặc cả hai đều cần thiết. Tính cách hướng nội và có chút bị động. Sự nhạy cảm khiến chàng rất dễ tức giận nếu người khác thiếu nhiệt tình hay lạnh nhạt 1 cách vô tình hay cố ý.

  Chàng luôn muốn tránh xa những sự việc lôi thôi không rõ hoặc không vui, bởi vì bản thân chàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự bồn chồn không yên này. Trước mặt những người không “hợp gu” với chàng, chàng thường cảm thấy khó chịu nên thường im lặng hoặc bỏ đi.

  Hạnh phúc thực sự của nam giới thuộc cung Cự Giải là ở con cái của chàng, chàng dồn hết tình cha cho chúng . Gia đình là vườn Eden thiêng liêng của chàng, chính tình thương của người cha chân thành mang đến cho chàng sự ổn định và cân bằng về mặt tinh thần mà chàng cần.

  Đàn ông Cự Giải là những người nhút nhát, ít nói và chỉ để mắt tới những việc của riêng mình.

  Chàng không thuộc tuýp người sẵn sàng nói tất cả về mình trong lần gặp đầu tiên. Thực tế là, phải qua rất nhiều lần gặp gỡ, bạn mới có thể thể tiến gần anh ấy hơn. Một điều đặc biệt là bạn sẽ thấy chàng trở thành một người khác qua mỗi lần gặp mặt. Anh ấy có thể rất ngại và bối rối lúc này, nhưng có thể sẽ cực kỳ tự tin vào lần tới, rồi lại trở về vẻ nhút nhát trong lần gặp sau nữa… Mặc dù vậy, đàn ông Cự Giải cũng không mấy khó tính, cơn giận của anh ấy có thể tan đi rất nhanh.

  Các chàng trai Cự Giải rất có ý thức, lãng mạn và biết che chở, nhưng họ cũng rất thất thường. Để chinh phục được họ, bạn nên có những hành động thật trẻ con và đáng yêu. Họ thích nhạc giao hưởng và những bữa tối riêng tư.

  Điểm khiến họ thu hút được người khác giới là ở chỗ họ thường xuyên có thể hiểu được những tình cảm và nhu cầu ở nơi sâu nhất trong lòng người khác giới. Đây là phương pháp quý giá khiến cho họ giành được thành công trên phương diện tình yêu, cũng chính là điểm mà các chòm sao khác không có, ít nhất thì không nổi bật bằng Cự Giải. Vì vậy xây dựng hình tượng những người đàn ông thuộc chòm Cự Giải là “Đại nam tử” trước mắt những người phụ nữ. Họ khiến cho người khác giới cảm thấy tâm hồn của họ rất mềm yếu, rất dễ bị tổn thương, đương nhiên hoàn toàn không phải là yếu đuối bất lực, đối với con gái, đặc biệt là những cô gái ngày nay, không nghi ngờ gì điều đó có một sức thu hút cực lớn, thành điển hình trong “Những người đàn ông mẫn cảm thời hiện đại” là thích hợp không gì bằng.

  Đôi khi, bạn sẽ thấy Cự Giải buồn sầu và chỉ muốn an ủi anh ấy. Nhưng ngay sau đó, vẻ buồn bã của chàng có thể biến mất lập tức, chàng sẽ lại tươi cười và hóm hỉnh. Anh ấy là người cực kỳ lãng mạn và rất hay mơ mộng. Tuy nhiên, chàng lại là người thực tế hơn ai hết. Khó gần ư? Đừng lo lắng, thời gian đầu bạn sẽ có cảm giác này, nhưng từ từ bạn sẽ dần hiểu được Cự Giải. Những thay đổi ở anh ấy hoàn toàn không giống với đàn ông Song Tử. Anh ấy chỉ thay đổi tâm tính một chút, nhưng sẽ sớm trở về với đúng bản chất của mình.

  Về cơ bản, tính cách của Cự Giải không hề thay đổi. Giống với biểu tượng của mình -con cua, anh ấy sẽ chui vào vỏ bọc mỗi khi bị tổn thương. Lớp vỏ ấy sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho chàng cho đến khi chàng trở lại sẵn sàng đối mặt với thế giới. Đôi khi, đàn ông Cự Giải tỏ ra rất thô và khó gần, nhưng bên trong anh ấy rất tốt bụng, hiền lành và hay quan tâm đến người khác. Sự thô kệch không phải là nét tiêu biểu cho tính cách Cự Giải, nó chỉ là lớp vỏ ẩn giấu bên trong những cảm xúc chân thật và dễ tổn thương của chàng. Cự Giải luôn cần cảm nhận được tình yêu của bạn, vì thế, đừng quên nói “Em yêu anh” mỗi ngày. Điều này cũng đúng với vấn đề tiền bạc, nợ nần làm anh ấy bứt rứt. Anh là người luôn trả tiền hóa đơn đúng hạn, và anh có xu hướng tiết kiệm hơn là tiêu xài. Chàng không phải người keo kiệt cũng không phải người quá hào phóng. Cự Giải cũng sẽ không “hy sinh” phong cách và ý thích của mình vì tiền. Chi tiền đối với anh ấy nghĩa là đạt được giá trị đồng tiền mà anh bỏ ra, chất lượng là mặt tối quan trọng đối với anh. Đàn ông Cự Giải luôn luôn có ý thức với tất cả những gì xung quanh.

  Trang phục đối với anh phải thật hoàn hảo, không lỗi, xe cộ phải luôn sạch bóng, đồ ăn phải đạt mức tuyệt vời. Chàng không thuộc tuýp người luộm thuộm, trái lại, tinh tế là thứ không thể thiếu với chàng. Còn một điểm đặc biệt nữa, đó là anh luôn nói về người mẹ yêu quý của mình, bà là người có mặt trong hầu hết các cuộc nói chuyện của anh.

  Tuy nhiên, Cự Giải lại hoàn toàn độc lập với mẹ dù quan hệ giữa chàng và mẹ thường luôn đạt mức cực kỳ thân thiết. Đồng thời, anh cũng là người quan trọng nhất đối với mẹ. Hãy chiều và chú ý tới Cự Giải như người mẹ đáng kính của chàng.

  Đàn ông Cự Giải sẽ mất tương đối thời gian để nhìn nhận bạn như người sẽ đi đến cuối cuộc đời cùng anh. Nhưng một khi đã chắc chắn, anh sẽ để bạn chìm đắm trong tình yêu, sự chăm sóc và cả quà tặng nữa! Tuy nhiên, chàng cũng mong chờ bạn đáp ứng được những “tiêu chuẩn” của chàng, một số tiêu chuẩn có thể sẽ khá cao. Nếu chàng đã quyết định đi “cùng trời cuối đất” cùng bạn, chàng sẽ theo đuổi bạn với quyết tâm cực cao cho đến khi bạn thực sự “bị đốn ngã”. Đối với tư cách người cha, Cự Giải luôn tự hào về con trai và muốn bảo vệ con gái. Anh c ũng sẽ rất kiên nhẫn với bọn trẻ. Với một người cha Cự Giải, bọn trẻ sẽ không bao giờ thiếu một thứ – Tình yêu thương!

  CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP VÀ TIỀN BẠC CỦA CỰ GIẢI

  Cự Giải rất bền chí và chăm chỉ. Khi có việc cần làm, họ rất nhiệt tình. Nghề phù hợp với Cự Giải là làm vườn, nội trợ, nhà báo. Chính trị gia cũng là nghề hợp với bạn.

  An toàn là yếu tố rất quan trọng với mẫu người này. Tiền cũng vậy, Cự Giải rất cẩn trọng với vấn đề money. Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không phải là người vung tay quá trán. Nếu cần đầu tư sinh lợi, họ sẵn sàng làm ngay. Cự Giải coi tiền là phương tiện để sống. Nhìn chung, đây là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách.

  GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ CỦA CỰ GIẢI

  Về tình bạn, Cự Giải là người rất nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Họ không ngần ngại giúp những người xung quanh với điều kiện không được ảnh hưởng tới gia đình. Vì người thuộc cung này thích quanh quẩn ở nhà hơn là đi chơi tụ tập bạn bè, nên các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí không được nhiệt tình cho lắm. Những người mới gặp thường thấy Cự Giải rất khó hiểu nhưng khám phá dần sẽ thấy họ rất thông cảm và nhân hậu.

  TÌNH YÊU CỦA CỰ GIẢI

  Về tình cảm Cự Giải rất đa cảm, cố che giấu tình cảm không muốn để lộ ra ngoài, do đó ít ai biết rõ ý nghĩ chân thật của họ. Trong tình yêu, họ yêu say đắm, nhưng rất mơ mộng, đa cảm, lãng mạn. Tuy nhiên họ rất thích xây dựng một mái ấm gia đình nhưng vì tính tình lãng mạn và hay cố chấp, nên cuộc sống lứa đôi không mấy được bảo đảm, cũng có phần ít người tuổi này rất hạnh phúc. “

  Tôi cảm thấy…” đó là câu nói cửa miệng của Cự Giải và trong tình yêu cũng vậy. Hòa nhã và lịch sự, người thuộc cung này sống rất tình cảm với người mình yêu. Họ thường chọn những người hiểu mình. Quá hoài bão không phải là mẫu người phù hợp với Cự Giải. Cự Giải yêu trẻ con và sống với người mình yêu đến trọn đời.

  CÁCH CHINH PHỤC NGƯỜI CUNG CỰ GIẢI

  Cách chinh phục Cung Cự Giải Nam (Cancer): Các chàng trai Cự Giải rất có ý thức, lãng mạn và biết che chở, nhưng họ cũng rất thất thường. Để chinh phục được họ, bạn nên có những hành động thật trẻ con và đáng yêu. Họ thích nhạc giao hưởng và những bữa tối riêng tư.

  Lời khuyên: Đừng bao giờ cãi nhau với anh ta, anh ta rất dễ bị tự ái.

  Cách chinh phục cung Cự Giải Nữ: Những cô gái Cự Giải rất lịch sự, khoái cảm và mơ mộng. Họ thích thu hút sự quan tâmcủa xã hội hơn là sống hướng ngoại. Họ ghét sự thô tục và yêu trẻ em. Họ rất hay thay đổi và rất khó để thuyết phục. Họ thích được bao quanh bởi những món quà, hoa và sự chú ý.

  Lời khuyên: Vuốt ve, chăm sóc cô ta, cô ta sẽ rất thích thú!!!

  CUNG CỰ GIẢI HỢP VỚI CUNG NÀO

  Cung Cự Giải hợp làm tri kỉ với cung: Cự Giải và Song Tử

  Cung Cự Giải xem ra là một người rất buồn rầu, cuộc sống của Cự Giải cũng khá đơn độc và tẻ nhạt. Vì vậy tính cách hài hước và thích nói chuyện của Song Tử có thể khiến cho Cung Cự Giải cười tươi vui vẻ, hai người có thể bộc lộ tiếng nói từ đáy lòng mình với đối phương.

  Cung Cự Giải hợp làm đồng nghiệp với cung: Cự Giải và Nhân Mã

  Cung Cự Giải không thích sự biến động, Cự Giải thích làm những công việc tương đối tinh tế, tỉ mỉ cẩn thận. Trong khi đó Nhân Mã lại thích làm công việc chăm sóc, đàm phám với khách hàng. Vì hai người có thể hỗ trợ lẫn nhau nên đây là đây là cặp đồng nghiệp không tồi.

  Cung Cự Giải hợp làm bạn bè với cung: Cự Giải và Kim Ngưu

  Không ai hợp làm bạn với Cự Giải hơn Cung Kim Ngưu, vì cả hai người đều đỏi hỏi những điều đơn giản và bình thường trong cuộc sống. Một người sống vì gia đình, một người coi trọng cuộc sống vật chất. Vì vậy hai người làm bạn của nhau nhất định rất tốt và kiểu tình bạn như thế này sẽ duy trì được lâu nhất.

  TRONG TÌNH YÊU, CUNG CỰ GIẢI HỢP VỚI CUNG NÀO NHẤT

  Hạng 1: Song Ngư

  Sự kết hợp giữa Cung Cự Giải và Song Ngư sẽ mang lại kết quả tốt. Cả hai đều có trí tưởng tượng phong phú, nhạy cảm, muốn mang lại niềm vui cho người mình yêu nên họ rất hiểu nhau.

  Rất ít khi thấy cặp đôi này cãi vã hoặc hiểu lầm nhau. Bên cạnh nhau, Cự Giải luôn có cảm giác an toàn và hạnh phúc. Bên cạnh đó, Cự Giải và Song Ngư luôn nỗ lực để tạo ra một mối quan hệ gần gũi và bền vững. Song Ngư vốn là người dễ bị tổn thương. Có đôi lúc người cung này buồn mà chẳng hiểu vì lý do gì. Trong tình huống như thế, Cự Giải sẽ phải là người hiểu, động viên Song Ngư để người bạn đồng hành của mình lấy lại được thăng bằng.”Chuyện ấy” sẽ đóng vai trò rất lớn trong mối quan hệ của cặp đôi này. Họ gắn kết nhau hơn bởi rất hợp nhau trong chuyện ái ân và đây cũng là một trong những nguyên nhân làm bền vững thêm tình yêu của họ. Nhìn chung, Cự Giải – Song Ngư là một sự kết hợp lý tưởng.Trong công việc, Cự Giải và Song Ngư sẽ phối hợp rất ăn ý với nhau. Lý do là họ có những điểm chung nên dễ chia sẻ. Bên cạnh đó, nếu cần thay đổi để phù hợp với môi trường làm việc, họ cũng sẽ thay đổi vì lợi ích chung.

  Hạng 2: Thần Nông

  Cung Cự Giải vốn là người trung thực nên không để cho Thần Nông có lý do để ghen. Mọi hành động của Cự Giải rất minh bạch nên Bò Cạp chẳng có điều gì phải nghi ngờ.Thần Nông chăm chỉ, cả việc nhà lẫn việc cơ quan. Ngôi nhà của người cung này luôn yên ả và là nơi để xua tan đi mọi căng thẳng gặp phải trong cuộc sống. Nếu Cung Cự Giải hiểu và làm cho Thần Nông hài lòng thì sẽ không phải lo lắng bất kỳ điều gì về lòng trung thành của người cung này bởi Thần Nông sẽ không có ý định tìm kiếm bất kỳ người bạn đồng hành nào khác. Cung Cự Giải thì toàn tâm toàn ý với Thần Nông cả trong “chuyện ấy” lẫn các ứng xử khác. Bên cạnh đó, Cự Giải lại là người biết bộc lộ cảm xúc, điều này khiến Thần Nông rất hài lòng. Người này biết cách để chiều lòng người kia. Họ sẽ xây dựng một mối quan hệ bền vững và sâu sắc.Trong mối quan hệ làm ăn, Cự Giải và Thần Nông có thể kết hợp là một sự kết hợp tốt nếu họ cùng chung nhau về ý tưởng để cùng hợp tác. Hai cung này vốn sẵn đã tôn trọng nhau bởi vậy, một chút hiểu nhau hơn nữa sẽ giúp họ cùng nhau phát triển công việc tốt nhất.

  Hạng 3: Kim Ngưu

  Cự Giải và Cung kim Ngưu là những con người thuộc về gia đình và là tổ hợp ổn định mẫu mực. Hai bạn cho dù im lặng không nói gì vẫn có thể hiểu được tâm sự của đối phương. Bạn đang nghĩ gì, Kim Ngưu đều có thể cảm nhận được bằng trực giác, họ sẽ không ngừng quan tâm đến bạn. Sự ương bướng, yêu thương vừa phải của Kim Ngưu sẽ khiến cho bạn cảm động, hơn nữa hình tượng một nửa còn lại mà bạn đang tìm kiếm lại chính là Kim Ngưu.

  SỰ TƯƠNG TÁC CỦA CỰ GIẢI VỚI CÁC CUNG

  Cung 1: Cự Giải – Bạch Dương

  Nữ Cự Giải với Bạch Dương

  Người đàn ông Bạch Dương sẽ chết chìm trong sự mềm mại, nữ tính của người nữ Cự Giải và cô ta thì ngưỡng mộ giới tính ngùn ngụt của chàng nhưng niềm si mê của đàn ông Bạch Dương rất thô bạo và trần trụi, còn ở người nữ Cự Giải, cảm xúc này kín đáo hơn. Những yêu cầu đòi hỏi về sự gắn kết sẽ làm cho người đàn ông Bạch Dương bỏ chạy. Sự kết hợp này chỉ có thể là một câu chuyện tình bản năng vì anh ta sẽ không bao giờ để tâm đến cảm xúc của nàng mà chỉ biết đến chính mình mà thôi.

  Nam Cự Giải với Bạch Dương

  Người nữ Bạch Dương tin rằng đàn ông Cự Giải tham vọng và thích làm trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên thực ra người đàn ông Cự Giải chỉ không muốn nữ Bạch Dương biết khía cạnh nội tâm dịu dàng, mềm yếu của anh ta mà thôi. Mối quan hệ này chỉ tuyệt vời trong một thời gian ngắn, vì người nữ Bạch Dương sẽ chán ngán tính cách tránh né cuộc sống của Cự Giải trong khi nàng chỉ muốn đi ngay vào vấn đề.

  Cung 2: Cự Giải – Kim Ngưu

  Nữ Cự Giải với Kim Ngưu

  Cả hai người này có một nhu cầu gần gũi lẫn nhau mặc dù chàng thiên về thể xác nhiều hơn còn nàng lại chú trọng đến yếu tố cảm xúc. Cặp đôi này sẽ tạo ra một cuộc sống thanh bình bởi vì không ai trong họ muốn xâm phạm quan điểm của nhau. Mối quan hệ này sẽ rất tuyệt về xúc cảm và lâu bền.

  Nam Cự Giải với Kim Ngưu

  Cả hai người này đều thích sự dịu dàng và họ cần có thời gian để khám phá lẫn nhau. Thế giới huyền ảo của nữ Kim Ngưu sẽ kích thích sự tò mò của nam Cự Giải, trong khi thế giới nội tâm của chàng cũng cần phải sống lâu cùng nhau mới hiểu rõ hết được. Mối quan hệ này sẽ đồng điệu và ấm áp. Tuy nhiên, thử thách duy nhất của họ là cả hai sẽ giận dỗi nhau cả ngày chỉ vì một chuyện vớ vẩn nào đó.

  Cung 3: Cự Giải – Song Tử

  Nam Cự Giải với Song Tử

  Người đàn ông Cự Giải đầy say đắm sẽ làm cho người nữ Song Tử cảm thấy được yêu thương, nhưng dầu sao cũng chỉ một sớm một chiều. Vì người nam Cự Giải yêu gia đình và thích được sở hữu, trong khi Song Tử là mẫu người hướng ngoại, thích nhiều sự hẹn hò và không muốn bị bó buộc. Mối quan hệ này nếu có duy trì cũng chỉ níu kéo được thể chất chứ không bền lâu.

  Cung 4: Cự Giải – Cự Giải

  Hai người này đều có tính lảng tránh và thoái thác như nhau, đặc biệt là khi đụng chạm đến nỗi sợ hãi hay khao khát thầm kín. Cả hai sợ phải từ chối hơn bất kỳ thứ gì khác nên sự mở lòng với nhau sẽ khiến họ tồn tại được mối quan hệ lâu bền. Sự hòa hợp về thể xác sẽ là những trải nghiệm bí ẩn và sâu sắc nhất nếu họ thiết lập được mối quan hệ.

  Cung 5: Cự Giải – Sư Tử

  Nữ Cự Giải với Sư Tử

  Khoa trương và bốc đồng, người đàn ông Sư Tử lúc nào cũng ích kỷ với những yêu cầu vô độ cần được thỏa mãn. Tuy nhiên người nữ Cự Giải lại ngưỡng mộ thái độ chở che, bảo vệ của anh ta. Còn Sư Tử thích được yêu thương. Nếu nữ Cự Giải có thể hé lộ sự cuồng nhiệt kín đáo của mình thì Sư Tử sẵn sàng hy sinh. Chỉ có vấn đề rắc rối duy nhất tồn tại trong mối quan hệ này là tính ương ngạnh của anh ta và tính hay lảng tránh của nữ Cự Giải.

  Nam Cự Giải với Sư Tử

  Đàn ông Cự Giải thất thường và kín đáo còn nữ Sư Tử say đắm, cuồng nhiệt và tỏa sáng. Người Cự Giải sẽ bị thu hút bởi bản tính bốc lửa của nữ Sư Tử. Họ cũng si mê và tuyệt đối trung thành với Sư Tử. Đây là một cuộc tình say đắm và vấn đề duy nhất chỉ là Cự Giải cũng yêu cầu được đối xử lại như thế trong khi nàng Sư Tử thì bận rộn hàng đêm với những buổi tiệc tùng bên ngoài.

  Cung 6: Cự Giải – Xử Nữ

  Nữ Cự Giải với Xử Nữ

  Quá trung thành với những quan điểm của mình, đàn ông Xử Nữ tin rằng những gì ta nhìn thấy sẽ là như thế. Trong khi tâm trạng của nữ Cự Giải lại rất khó đoán biết và người khác cần phải có thời gian mới có thể khám phá được hết. Cả hai người này rất khó tìm hiểu nhau vì thế mối quan hệ khó phát triển thành một tình yêu lãng mạn được.

  Nam Cự Giải với Xử Nữ

  Người đàn bà Xử Nữ sẽ cảm thấy thoải mái khi ở trong vòng tay rắn chắc của Cự Giải. Tuy nhiên, tâm trạng thất thường của Cự Giải sẽ làm đảo lộn cuộc sống đầy nguyên tắc của Xử Nữ. Sẽ là một mối quan hệ bền lâu chừng nào Xử Nữ để cho người đàn ông Cự Giải luôn gần gụi trái tim mình.

  Cung 7: Cự Giải – Thiên Bình

  Nữ Cự Giải với Thiên Bình

  Đàn bà Cự Giải sẽ hưởng ứng quan điểm lý tưởng hóa tình yêu của người Thiên Bình và chàng thì ngưỡng mộ bản tính nhạy cảm, dịu dàng của nàng. Nhưng khi người nữ Cự Giải từ từ hé lộ những cảm xúc thật thì người Thiên Bình lại không thích ứng được với thế giới nội tâm của nàng.

  Nam Cự Giải với Thiên Bình

  Một sự quyến rũ bất thường và thú vị, người nữ Thiên Bình và nam Cự Giải bị cuốn hút bởi nửa kia hoàn toàn khác biệt. Đây là một sự song hành dài lâu nhưng có lẽ đôi lúc Thiên Bình sẽ phải đau đầu vì những trạng thái tâm lý của Cự Giải.

  Cung 8: Cự Giải – Bọ Cạp

  Nữ Cự Giải với Bọ Cạp

  Luôn làm chủ được xúc cảm của mình, đàn ông Bọ Cạp là đối tượng khó cưỡng lại nhất đối với nữ Cự Giải. Mặt khác Bọ Cạp sẽ không thể kìm được khao khát chiếm hữu nữ Cự Giải. Cặp đôi này lý tưởng cho một mối quan hệ tràn đầy cảm xúc. Tuy nhiên nữ Cự Giải hãy cẩn thận một điều rằng rất có thể sẽ có một ngày Bọ Cạp phá hủy tất cả những gì anh ta hằng tôn thờ.

  Nam Cự Giải với Bọ Cạp

  Hai con người này bị hấp dẫn bởi thế giới nội tâm kín đáo của nhau. Họ sẽ có một mối quan hệ tinh tế với những cảm xúc hòa hợp cả về thể xác lẫn tâm hồn. Nhưng đàn ông Cự Giải có lẽ không say đắm và hoang dã như người nữ Bọ Cạp vẫn mong đợi từ tâm khảm.

  Cung 9: Cự Giải – Nhân Mã

  Nữ Cự Giải với Nhân Mã

  Vì nữ Cự Giải luôn có nhiều cách khác nhau để nhìn nhận sự việc nên một lực hút nam châm khủng khiếp sẽ kéo hai người này lại với nhau. Chàng trai Nhân Mã ngưỡng mộ khía cạnh bí ẩn của Cự Giải còn nàng thì thích thú với tính lạc quan của anh. Mối quan hệ này là rất tích cực song yểu. Đơn giản là vì anh chàng Nhân Mã mong muốn tự do và rong ruổi còn nàng Cự Giải thì chỉ thích ràng buộc và xây dựng tổ ấm.

  Nam Cự Giải với Nhân Mã

  Có lẽ Chúa chỉ định rằng hai người này không hợp với nhau. Đàn ông Cự Giải yêu ngôi nhà của mình còn nữ Nhân Mã lại ghét nhất là bếp núc. Nhưng sẽ ổn nếu như đàn ông Cự Giải đồng ý với vai trò nội trợ và để mặc cho vợ tự do bay bổng với công việc bên ngoài.

  Cung 10: Cự Giải – Ma Kết

  Nữ Cự Giải với Ma Kết

  Nữ Cự Giải muốn cảm xúc của mình được chế ngự còn nam Ma Kết muốn cuộc đời mình được chế ngự. Cả hai sẽ bảo vệ cho nhau tránh khỏi tổn thương. Vẻ nữ tính bí ẩn của Cự Giải sẽ níu chân người Ma Kết. Đây sẽ là một mối quan hệ lâu bền và cực kỳ lãng mạn.

  Nam Cự Giải với Ma Kết

  Hai người này là hai nửa đối lập trong vòng Hoàng đạo nên họ sẽ chết chìm trong ánh mắt ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây là mối quan hệ hòa hợp và lâu bền. Sẽ tốt hơn nữa nếu như cả nam Cự Giải và nữ Ma Kết cùng đạt được thành công đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

  Cung 11: Cự Giải – Bảo Bình

  Nữ Cự Giải với Bảo Bình

  Ở đây có sự khác biệt. Nam Bảo Bình cần không gian còn nữ Cự Giải lại chỉ thích sự gần gũi suốt ngày. Bảo Bình sẽ thỏa mãn được những nhu cầu thầm kín của Cự Giải nhưng một khi anh ta không khám phá được điều đó và nói trắng mọi thứ giữa ban ngày ban mặt thì cũng là lúc mọi chuyện kết thúc.

  Nam Cự Giải với Bảo Bình

  Đây là mối quan hệ tốt nếu như nam Cự Giải chuẩn bị tinh thần chấp nhận rằng tình bạn giữa họ quan trọng hơn là tình yêu. Vì người nam Cự Giải mang một nửa đặc tính nữ nên vấn đề lớn sẽ xảy ra nếu như những người bạn khác giới của Bảo Bình ngồi cà phê với nàng mà lại không có mặt chàng. Mối quan hệ này sẽ chỉ thuần túy về giới tính chứ không lâu bền.

  Cung 12: Cự Giải – Song Ngư

  Nữ Cự Giải với Song Ngư

  Cả hai người này có những sự thấu hiểu lẫn nhau về mặt cảm xúc. Người đàn ông Song Ngư biết cách làm thế nào để nữ Cự Giải thấy hài lòng và ngược lại. Mối quan hệ này sẽ cực kỳ lâu bền.

  Nam Cự Giải với Song Ngư

  Có một sự cân bằng tuyệt vời giữa hai con người này. Đàn bà Song Ngư bị khuất phục bởi vẻ đẹp nội tâm kín đáo và tâm trạng mê đắm của Cự Giải, còn Cự Giải lại ngưỡng mộ vẻ nữ tính, sẵn sàng thích ứng với tính khí thất thường của anh ta. Chỉ có một vấn đề rắc rối duy nhất là cách đối xử bao bọc như một bà mẹ của Cự Giải trong khi Song Ngư lại đang mơ tới một anh hùng.

  ĐẶC TRƯNG CỦA CỰ GIẢI

  Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Người cung Cự Giải có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Người cung Cự Giải thì dịu dàng, bảo thủ, thất thường, khó hiểu và kì lạ. Họ thích sống trong xa xỉ, thích đi du lịch, và chăm sóc ngôi nhà của họ (trang trí căn nhà với những thứ cổ xưa kì lạ) họ thích quá khứ và truyền thống. Họ sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và những đồ vật trong tương lai, và ghét sự bạo lực. Họ rất nhút nhát, ích kỷ và lãng mạn, và họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu.

  NHỮNG NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI CỰ GIẢI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Bí Ẩn Cung Cự Giải
 • Đọc Truyện Làm Ơn, Đừng Chia Tay Lần 2
 • Nữ Cự Giải Hợp Với Cung Nào Nhất
 • Nam Bọ Cạp Và Nữ Cự Giải Có Hợp Với Nhau Trong Tình Yêu Không?
 • Bọ Cạp Và Cự Giải Có Hợp Nhau Không? Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
 • Cung Cự Giải Nam (Cancer)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Cự Giải Nam Và Nhân Mã Nữ
 • Xem Vận Mệnh Cung Cự Giải Nhóm Máu B: Nữ Đảm Đang, Nam Mẫu Mực
 • Cặp Đôi Cung Hoàng Đạo Ma Kết Và Cự Giải Khi Kết Hợp
 • Một Món Quà Cho Người Đàn Ông Raku (12 Ảnh): Tặng Quà Gì Cho Chàng Trai, Món Quà Bất Ngờ Mà Cung Hoàng Đạo Này Yêu Thích
 • Tặng Quà Theo Cung Hoàng Đạo: Quà Tặng Cho Cự Giải Ngày 20/10
 • Cung Cự Giải nam (Cancer) được xem là nơi hội tụ của những soái ca vừa đẹp trai, vừa tài giỏi lại hào hoa, điềm đạm và được lòng chị em phụ nữ.

  Cung Cự Giải nam (Cancer) có tên Latinh là Cancer, đứng thứ 4 trong 12 Cung hoàng đạo, lấy con cua làm biểu tượng, lấy Mặt Trăng làm hộ mệnh. Cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết, Cự Giải là một trong 4 cung Thống lĩnh. Nhiều soái ca, tài tử nổi tiếng thế giới cũng là những Cự Giải nam.

  Cung Cự Giải nam sinh tháng mấy?

  Truyền thuyết về ‘chú cua’ Cự Giải

  Trong thần thoại Hy Lạp, chú cua Cancer vốn là bạn thân của Hydra – quái vật biển nhiều đầu từng bị anh hùng Hercules hạ gục. Trong thời khắc tử trận của Hydra, vì thương bạn, cua Cancer đã liều mình dùng càng tấn công Hercules. Dù chẳng có một cơ hội nào cho chú cua cả tình bạn của hai linh vật đã khiến các vị thần cảm độn. Họ đã đưa ba nhân vật này lên bầu trời để hợp thành một chòm sao mang tên Cancer.

  Cung Cự Giải nam sinh tháng mấy

  Đó là những chàng trai sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng sáu đến ngày 22 tháng bảy hàng năm. Các Cự Giải nam được mặt trăng soi sáng, hợp với 3 màu sắc xám, bạc, trắng, 2 con số 4 – 6 và một số loại đá quý như ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo,…

  Lấy con cua làm biểu tượng – sinh vật có lớp vỏ ngoài cứng cáp, rắn rỏi để chống chọi với mọi va đập, sóng gió, những người thuộc cung Cự Giải nam cũng sở hữu vẻ ngoài nổi bật, thu hút kẻ khác phái. Một sự thật thú vị là rất nhiều soái ca, tài tử nổi tiếng điển trai và tài giỏi cũng đều là các Cự Giải nam. Có thể kể đến như Tom Cruise, Vin Diesel, Bi Rain, Lee Min Ho, Lương Triều Vỹ, Sơn Tùng M-TP,…

  Phái nam cung Cự Giải luôn nổi bật và là tâm điểm của sự chú ý của đám đông. Đối phương bị họ cuốn hút qua ánh mắt, nụ cười, cử chỉ lịch lãm, đàn ông. Các chàng trai Cự Giải có thể nhìn thấu được suy nghĩ trong nội tâm của chị em phụ nữ nên dễ dàng chinh phục được trái tim của cô gái họ yêu. Đó cũng là ưu điểm mà các cung hoàng đạo khác không thể so với Cự Giải.

  Cung Cự Giải nam khi yêu

  Cung Cự Giải nam khi yêu dường như không gặp mấy khó khăn trong việc chinh phục trái tim đối phương bởi họ vốn sở hữu nhiều phẩm chất quý báu như chân thành, ấm áp, hòa nhã, điềm đạm. Các chàng trai Cự Giải dù có chút trầm tính và ít nói nhưng thông minh, đa tài, lịch lãm và dịu dàng.

  Cự Giải nam không mấy khi kết giao bạn bè nhưng lại được lòng hầu số đông và đặc biệt là dễ dàng thu phục trái tim thiếu nữ với vẻ ngoài nam tính, điển trai.Nói cách khác, nam giới cung Cự Giải chính là ‘bạch mã hoàng tử’ trong lòng chị em phụ nữ.

  Cung Cự Giải nam khi yêu rất giàu tình cảm và muốn trái tim người phụ nữ họ yêu hoàn toàn thuộc về họ. Vì là một trong những cung hoàng đạo nhạy cảm và hay mềm lòng, do dự và thiếu quyết đoán nên các Cự Giải nam dễ bị tổn thương hoặc một khi có khúc mắc trong lòng thì rất khó tháo gỡ. Điều này có một vài phần tương đồng với những người thuộc cung Cự Giải nữ.

  Cung Cự Giải nam hợp với cung nào?

  Tình yêu đích thực và lãng mạn là mục tiêu mà Cự Giải theo đuổi. Các cô gái thuộc cung Kim Ngưu, Thần Nông hoặc Song Ngư là những mảnh ghép hoàn hảo dành cho các Cự Giải nam.

  B.P

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cự Giải Có Tính Cách Như Thế Nào? Hợp Với Cung Gì?
 • Trong Tình Yêu Nam Cự Giải Có Hợp Với Nữ Ma Kết Không?
 • Cung Ma Kết Nam Hợp Với Cự Giải Nữ Không
 • Tìm Hiểu Nam Kim Ngưu Có Hợp Với Nữ Cự Giải Không?
 • Cự Giải Hôm Nay, Tử Vi Cung Cự Giải
 • Personality Of Cancers And Their Compatibility With Other Zodiac Signs

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Của Cự Giải
 • Album Hình Xăm Cung Bảo Bình Đẹp Nhất
 • Những Bí Ẩn Chưa Giải Đáp
 • Personality Of Aquarius And Their Compatibility With Other Zodiac Signs
 • Tổng Quát Về Bảo Bình
 • Are you kind? Or maybe just obedient? We’ll take a look at the background of Cancers, born between June 21 and July 22, their unique traits, and their compatibility with other signs.

  The Background of Cancers (Horoscopes)

  In Greek mythology, Cancer is repsented by a crab crushed under the foot of the hero Hercules. During a battle against the 9-headed hydra, the crab used its giant pincers to pinch Hercules’s toes to save the hydra. Hercules crushed the crab under his foot because he was angered by its insolence. Hera despised Hercules and awarded the crab for attacking him by changing him into a constellation.

  Characteristics of Cancers

  Cancers have a strong instinct to protect those close to them.

  An Over-Protective Mentality

  Cancers are very protective. They are very polite, place importance on orderliness, and tend to take a hands-off approach towards others. This is an example of the vast difference between how a Cancer’s inner and outer personality can manifest itself.

  A True Romantic

  Cancers are very loving and supportive, showing a romantic side to intimate partners and going far and beyond for those that are family. However, should something happen that makes a Cancer feel as though their trust has been betrayed. they will feel as if the connection they had thus far was all a lie and take a distant stance towards others, as if they were a stranger. Those who try to convince Cancers through intelligent quips or philosophy will only provoke their ire.

  A Need for Personal Space

  Cancers don’t like to be told what to do and have a tendency to want to work on their own, therefore they tend to do well as business owners. Many Cancers pfer to act on their own as opposed to in a group, placing importance on their alone time and moving freely. They are emotional, and therefore tend to be easily influenced by others. They’re also prone to mood swings and tend to act on their emotions.

  A Tendency to Be Overcautious

  Cancers have a tendency to be awkward and negative. Their mood can turn sour easily, and they have a short temper and can be quite irritated on the inside. On the other hand, they tend to worry a lot and get hurt easily. They feel they can’t trust others easily and get deeply hurt when others don’t trust them.

  Compatibility of Cancers with Other Signs

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)
 • Giải Mã Những Điều Thù Vị Về Chòm Sao Này
 • Trọn Bộ #30 Hình Xăm Về Cung Cự Giải Đẹp Giúp Bạn Thay Đổi Phong Cách
 • List 70 Hình Xăm Cung Nhân Mã Độc Lạ – Ấn Tượng
 • Hình Ảnh, Hình Nền Cung Nhân Mã Đẹp Dễ Thương
 • Giải Mã Cung Cự Giải (Cancer)

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Thích Hôn Ở Đâu Và Hôn Thế Nào?
 • Bật Mí Tính Cách Theo Từng Ngày Sinh Của Cung Cự Giải (01/07
 • Lý Thuyết Về Thế Giới Lưỡng Cực
 • Sinh Ngày 27/6, Xem Bói Ngày Sinh 27 Tháng 6 Tốt Hay Xấu
 • Xem Bói Ngày Sinh 29 Tháng 6 Là Ngày Gì, Ý Nghĩa Sinh Ngày 29/6
 • Điểm mạnh của cung Cự Giải: Kiên trì, giàu trí tưởng tượng, trung thành, tình cảm, thông cảm, thuyết phục

  Điểm yếu của Cự Giải: Buồn bã, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn

  Cự Giải thích: Nghệ thuật, sở thích ở nhà, thư giãn hoặc ngâm mình dưới nước, giúp đỡ những người thân yêu, một bữa ăn ngon với bạn bè

  Cự Giải không thích: Người lạ, mọi lời chỉ trích về mẹ, tiết lộ cuộc sống cá nhân

  Trực giác sâu sắc và đa cảm, Cự Giải có thể là một trong những cung hoàng đạo khó làm quen nhất. Họ rất tình cảm và nhạy cảm, quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình và tổ ấm của họ. Cự Giải có thiện cảm và gắn bó với những người họ luôn gần gũi. Những người sinh ra trong chòm sao Cự giải rất trung thành, có thể đồng cảm với nỗi đau và nỗi khổ của người khác.

  Dấu hiệu của Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, giống như Bọ Cạp và Song Ngư. Được hướng dẫn bởi cảm xúc và trái tim, họ có thể gặp khó khăn khi hòa nhập với thế giới xung quanh. Được cai trị bởi Mặt Trăng, các giai đoạn của chu kỳ Mặt Trăng làm sâu sắc thêm những bí ẩn bên trong của họ và tạo ra các mô hình cảm xúc thoáng qua ngoài tầm kiểm soát của họ. Khi còn nhỏ, họ không có đủ cơ chế đối phó và phòng thủ với thế giới bên ngoài, và phải được tiếp cận với sự quan tâm và thấu hiểu.

  Cancer – Con cua dũng cảm được gửi đến Trái đất này bởi một thứ mà họ tin tưởng, chỉ để gây rối với một người lớn hơn họ, đây không phải là một loài động vật nhận thức được sức mạnh của nó. Tình yêu có thể khiến họ gây nguy hiểm cho cuộc sống của chính mình, chiến đấu vì mục tiêu của người khác, như thể người khác có thể trở thành quyền lực cao hơn của họ. Cự Giải biết mình đang đi đâu, nhưng điều này thường đi sai hướng, ít nhất là cho đến khi họ học được bài học và bắt đầu chỉ dựa vào bản thân.

  Giải mã bí mật cung Cự Giải

  Cụ Giải với tình yêu và tình dục

  Cự Giải là một cung hoàng đạo rất tình cảm, và cảm xúc là điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ của họ. Nhẹ nhàng và quan tâm, họ sẽ thể hiện sự nhạy cảm của mình với thế giới mà không hề nghĩ rằng mình có thể bị tổn thương. Đối với đối tác, họ luôn chọn một người có thể hiểu họ thông qua tiếp xúc không lời, im lặng và chia sẻ thói quen hàng ngày, và tình cảm của họ sẽ không kéo dài với những đối tác hời hợt, hào nhoáng hoặc không đáng tin cậy. Sự thiếu chủ động mà những người này mắc phải sẽ không giúp họ dễ dàng xây dựng một đời sống tình dục mà họ mong muốn, nếu họ không tìm được một đối tác có thể khiến họ cảm thấy bình tĩnh, được bảo vệ và tự do bày tỏ.

  Cự Giải là một cung hoàng đạo tận tụy, sẵn sàng thực hiện nhiều thỏa hiệp không lành mạnh chỉ để giữ hình ảnh gia đình của họ và có thể chọn những người bạn đời theo cách ích kỷ lạm dụng. Chia sẻ trách nhiệm và cuộc sống chung với người bạn đời của họ khiến họ cảm thấy an tâm và sẵn sàng cho bước tiếp theo trong cuộc sống, bất kể đó là một đứa trẻ, một công việc mới, hay đơn giản là dọn dẹp lĩnh vực bạn bè và các mối quan hệ đã trở nên lỗi thời hoặc tổn thương . Trong tình yêu với con cái, tình cha mẹ, hôn nhân và các giá trị truyền thống, họ vẫn có thể bị những người mà họ ngưỡng mộ và tin tưởng lừa dối khi thay đổi cách tiếp cận trung thực sang cách tiếp cận hiện đại không phù hợp với tính cách thực của họ.

  Lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu mà Cự Giải chọn để gửi gắm con đường của bạn không nên được coi là điều hiển nhiên, nếu không họ sẽ cho bạn thấy mối quan hệ giữa hai người tồi tệ như thế nào về lâu dài.

  Cung Cự Giải với gia đình và bạn bè

  Bạn bè – Khi nói đến tình bạn, Cự Giải sẽ vui vẻ kết giao với những mối quan hệ xã hội mới, nhưng lại cực kỳ nhạy cảm với những người không được những người xung quanh họ tán thành. Với sự tôn trọng đối với những người mà họ dễ dàng giao tiếp, họ nhìn thấy tất cả các mối liên hệ qua lăng kính cảm xúc của họ hơn là sự tò mò hay trạng thái đơn thuần. Trên hết, họ thích giao lưu tại nhà, nơi có thể tạo ra bầu không khí thân mật và chia sẻ sự hiểu biết sâu sắc trong những hoàn cảnh mà họ kiểm soát. Trực quan và giàu lòng trắc ẩn, họ đôi khi không thể hiểu được theo quan điểm cực kỳ lý trí.

  Gia đình – Cự Giải là dấu hiệu của gia đình và những cá nhân này quan tâm đến mối quan hệ gia đình và tổ ấm của họ hơn bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Đa cảm sâu sắc, họ có xu hướng siêng năng gìn giữ những kỷ niệm gia đình, giữ chúng nguyên vẹn trong nhiều năm. Khi cuộc sống cá nhân của họ được đáp ứng, họ làm cho nó trở nên tuyệt vời.

  Sự nghiệp và tiền bạc của cung Cự Giải

  Đối với đại diện của Cự Giải, an ninh và tiền bạc có tầm quan trọng lớn và đó là lý do thực sự khiến họ làm việc nhiều. Họ dễ dàng kiếm được tiền và không quen tiêu hết trong một ngày. Mục tiêu của họ là tiết kiệm, đầu tư và xem các khoản đầu tư của họ phát triển hàng ngày. Tháo vát và giỏi quản lý thời gian và tài chính, đây là dấu hiệu cho thấy họ thường phải gánh vác mọi việc tiền bạc trong gia đình, luôn kiểm soát bạn đời hoặc các thành viên khác trong gia đình.

  Nghề nào hợp với cung Cự Giải nhất?

  Khi một công việc cần phải hoàn thành, Cự Giải sẽ xắn tay áo lên và hoàn thành nó một cách xuất sắc. Nếu họ làm việc một mình, họ thường làm việc tốt hơn khi được bao quanh bởi những người khác, trung thành với chủ và tập trung vào nhiệm vụ. Họ sẽ có sự nghiệp tuyệt vời như y tá, quản gia, người làm vườn, chính trị gia và nhà trang trí.

  Giải mã cung Cự Giải nam

  Cung Cự Giải nam khi yêu

  Khi người đàn ông này yêu, tất cả những bất an của anh ta sẽ ngay lập tức nổi lên. Đàn ông cung Cự Giải có xu hướng tuân theo những quy tắc cư xử và tán tỉnh nhất định vì điều đó khiến họ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn một chút. Điều mà người đàn ông này thường không nhận ra là sự thật rằng những gì anh ta phải thể hiện, có giá trị rất nhiều trong thế giới của các mối quan hệ, mặc dù xã hội dường như ưu ái một thứ khác ở một người đàn ông. Anh ấy từ bi và ngọt ngào, và nên thể hiện khía cạnh tình cảm của mình. Đối tác phù hợp sẽ hiểu điều này ngay lập tức.

  Cự Giải nam nghĩ gì về “chuyện ấy”?

  Khi sao Hỏa rơi vào cung, anh ấy có thể gặp vấn đề thực sự với sự chủ động và ham muốn tình dục của mình. Mặc dù anh ấy rất muốn trở thành người tình tuyệt vời nhất trên hành tinh, và có lẽ cảm thấy anh ấy sẽ có một cú sút, nhưng anh ấy dường như gặp khó khăn khi thể hiện tài năng của mình trong thế giới thực. Điều quan trọng nhất cần nhớ ở đây là không có sự thỏa mãn tình dục thực sự cho người đàn ông không có cảm xúc này để làm theo. Mặc dù anh ta hiếm khi thừa nhận điều này, nhưng sự thật là anh ta không có khả năng trở thành một kẻ vũ phu tình dục, ngay cả khi anh ta là tất cả các cơ bắp và chỉ nói về … khiêu dâm. Anh ấy cần cảm nhận được tình yêu, giao tiếp bằng mắt và một đối tác thách thức mặt cảm xúc của anh ấy.

  Người đàn ông cung Cự Giải trong các mối quan hệ

  Đàn ông Cự Giải nhạy cảm với cảm xúc của đối tác và có nhu cầu kết nối ở mức độ sâu sắc. Nếu anh ấy bị tổn thương nặng nề bởi hoàn cảnh gia đình của mình, có khả năng anh ấy sẽ quá ngại mở lòng ngay cả với người bạn đời dường như hoàn hảo. Anh ấy không thích xung đột và trong hầu hết các tình huống điên rồ sẽ giữ bình tĩnh. Khi bị kích thích bởi điều gì đó, anh ấy có thể sẽ không nói gì, nhưng việc nuốt chửng những cảm xúc tiêu cực có thể khiến anh ấy phát ốm, vì vậy điều quan trọng đối với Cự Giải là tìm một đối tác hỗ trợ biểu hiện của mình. Anh ấy dịu dàng và quan tâm, có lẽ sẽ không bao giờ quên sinh nhật của bạn đời và có thể khiến một số cung hoàng đạo phát điên. Nếu một người thích phiêu lưu mà không có cơ sở cảm xúc hoặc mục đích, họ chắc chắn không nên chọn đối tác là Cự Giải.

  Bạn có thể tin chàng trai cung Cự Giải không?

  Hẹn hò với chàng trai nam Cự Giải

  Anh ấy sẽ đưa bạn đến một nhà hàng gia đình, tốt, nơi có thức ăn tuyệt vời. Anh ấy không cần đồ trang trí hoặc một hình ảnh cầu kỳ để cuốn bạn đời của mình khỏi chân họ. Tùy thuộc vào tình huống, anh ấy sẽ hoàn toàn ổn với một cuộc đi dạo lãng mạn, một nhà hàng ấm cúng hoặc một bữa tối tại nhà. Đây là một người đàn ông thường thích nấu ăn và ngay cả khi anh ta không có thói quen làm như vậy, với người bạn đời phù hợp, anh ta có thể tận hưởng một buổi hẹn hò lãng mạn trong bếp. Hẹn hò với anh ấy chắc chắn không phải là bất cứ điều gì giống như động đất, nhưng nó có thể rất tuyệt vời, lãng mạn.

  Hiểu bề bản chất của cung hoàng đạo Cự Giải nam

  Đây là người đàn ông có Mặt trời trong dấu hiệu của trái tim, tình yêu từ mẹ, gia đình và cảm giác biết ơn bên trong của chúng ta. Bởi vì điều này, anh ấy có vẻ yếu đuối, hoặc một cái gì đó giống như một sự đối lập ép buộc với yếu đuối, và điều quan trọng là phải nhận ra rằng thật khó để trở thành một người đàn ông có mặt nhạy cảm. Mặc dù nền văn minh đang trên đường chấp nhận tất cả các loại bản chất của con người, đặc biệt là bản chất tình cảm, nhưng nó dường như luôn bị các đối tác tiềm năng đánh giá hoặc nhìn chung một cách sai lầm. Cự Giải luôn có một vấn đề gia đình để giải quyết và chấp nhận, dù tích cực hay tiêu cực, và tốt nhất là bạn nên tìm hiểu mối quan hệ của anh ấy với mẹ để hiểu anh ấy hơn. Khi được nuôi dạy tốt với cảm giác an toàn ổn định, đây là mẫu đàn ông mà bất cứ ai sau cuộc sống gia đình êm ấm đều mong muốn.

  Điều mà cung Cự Giải nam thích và ghét

  Anh ấy dịu dàng, ngọt ngào và không nói quá nhiều. Mặc dù sự nhạy cảm của anh ấy có thể bị che giấu trong hầu hết thời gian, nhưng anh ấy sẽ thể hiện điều đó khi nó quan trọng và điều này đảm bảo cho mối quan hệ bền lâu, nếu anh ấy không đánh giá thấp bản thân và chọn sai đối tác. Anh ấy thực sự quan tâm đến cuộc sống của bạn đời, hiếm khi nói những điều chỉ để đưa ai đó lên giường và thường là lựa chọn an toàn để bắt đầu một gia đình yên ấm. Mặt khác, anh ta có thể thiếu thốn và bất an, và một số dấu hiệu tràn đầy sinh lực hơn có thể cho thấy anh ta là người yếu ớt và buồn tẻ.

  Nên tặng quà gì cho đàn ông cung Cự giải?

  Cách để thu hút chàng trai cung Cự Giải

  Một người đàn ông thuộc cung Cự Giải đủ bảo thủ để biết rằng sự chủ động là quan trọng, nhưng thường không thể hiện nó ra trước khi anh ấy cảm thấy an toàn để làm điều đó. Đối tác của anh ấy cần phải thực hiện động thái đầu tiên, nhưng vẫn làm điều đó một cách tinh tế để anh ấy vẫn cảm thấy như mình đang dẫn đầu. Đây là một cá thể phức tạp, rất nhạy cảm, nhút nhát và bảo vệ quá mức những người thân yêu của mình. Khi thích phụ nữ, anh ấy sẽ tìm kiếm người vợ, người mẹ lý tưởng trong tiềm thức.

  Đàn ông cung Cự Giải là người sống tình cảm, rất thích chăm sóc người khác. Anh ấy muốn cảm thấy cần và được che chở, nhận được nhiều sự quan tâm từ người bạn đời của mình thông qua những lời nói ân cần, những lời quan tâm và khen ngợi tinh tế để tạo nên một ngày của anh ấy. Mặc dù anh ấy có thể thất thường, bi quan và đeo bám, nhưng anh ấy là một đối tác sáng tạo và hào phóng để tìm kiếm một người để chia sẻ cuộc sống.

  Giải mã cung Cự Giải nữ

  Phụ nữ cung Cự Giải khi yêu

  Khi một người phụ nữ Cự Giải yêu, cô ấy có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát bản năng làm mẹ của mình. Mặc dù cô ấy hoàn toàn có thể phân biệt được mối quan hệ tình dục và sự quan tâm chăm sóc của mẹ, nhưng cảm xúc thật sự có thể khiến cô ấy bối rối. Nếu đụng độ một đối tác không cảm thấy như mình, cô ấy có thể dễ dàng bị tổn thương vì cô ấy cần phải cống hiến tất cả những gì có thể cho người cô ấy yêu mà không quan tâm đến sự hài lòng của bản thân. Cô ấy là một người cho đi không ích kỷ và điều này khiến cô ấy dễ bị tấn công bởi tất cả các loại kền kền tình cảm, vì vậy cô ấy cần phải cẩn thận để giữ cho ranh giới của mình an toàn và đủ lý trí để hiểu tất cả các khía cạnh có thể có của một mối quan hệ nhất định.

  Cô nàng cung Cự Giải nghĩ gì về chuyện tình dục?

  Tình dục có thể là một lãnh địa kỳ lạ đối với phụ nữ Cự Giải, do thực tế rằng dấu hiệu của cô ấy là dấu hiệu sao Hỏa rơi. Theo một cách nào đó, điều này làm mất đi ham muốn tình dục bản năng của cô ấy và khiến cô ấy phụ thuộc vào những cuộc ân ái gợi cảm, dịu dàng và đầy cảm xúc. Do đó, cô ấy có thể gặp khó khăn trong việc bộc lộ giới tính của mình và cô ấy cần người bạn đời thích hợp nhận ra điều này và giúp cô ấy cảm thấy đủ tự tin để phát triển mặt này trong tính cách của mình. Đây là một người phụ nữ có thể cực kỳ cuồng nhiệt khi yêu và thấy tình yêu của mình được đáp lại. Cô ấy sẽ là một trong những phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này ít có khả năng quyết định rời bỏ người bạn đời mà cô ấy tìm thấy sự gần gũi về tình dục thực sự.

  Cự Giải nữ trong các mối quan hệ

  Cô ấy có món quà từ bi đáng kinh ngạc này cho phép cô ấy hiểu những gì bạn đời của mình đang trải qua. Điều này có thể khiến cô ấy trở thành một người biết lắng nghe vì cô ấy có thể đặt mình vào vị trí của người khác. Cô ấy có nhu cầu bảo vệ những người cô ấy yêu thương và điều này có thể hơi quá đà và kỳ lạ khi bạn nhìn cô ấy như một người hiền lành. Điều này xảy ra bởi vì cô ấy mang bản năng làm mẹ bên trong mỗi inch trên cơ thể và muốn bảo vệ “đứa con” của mình khỏi bất cứ điều gì xấu xa có thể xảy đến. Đề phòng, như thể đối tác của họ không thể tự bảo vệ mình. Khi tình cảm ổn định được thiết lập và cô ấy thấy mình đang có một mối quan hệ yêu đương lâu bền, cô ấy sẽ muốn làm những gì “bình thường” – kết hôn và sinh con.

  Cung Cự Giải nữ có thể tin tưởng không?

  Một người phụ nữ Cự Giải đáng tin cậy cho đến khi sợ hãi hoặc tổn thương sâu sắc. Cô ấy sẽ không phản bội người bạn đời của mình theo cách thông thường và sẽ làm bất cứ điều gì để giữ lấy gia đình và sự bình yên của cô ấy ở quê nhà. Nếu cô ấy làm điều gì đó gây nguy hiểm cho nó, cô ấy có thể sẽ nói dối. Về cơ bản, nếu người bạn đời của cô ấy muốn có một mái ấm ổn định, một người sẽ được chu cấp, nhưng không ai biết những hy sinh cần thiết để đến được đó hoặc những trở ngại có thể có mà người phụ nữ này đã vượt qua để tìm thấy sự bình yên trong sự kết hợp này.

  Hẹn hò với cô nàng cung Cự Giải nữ

  Đây là một phụ nữ dễ hẹn hò. Cô ấy sẽ thích đến những nơi thân mật và lãng mạn, không có tiếng ồn ào hoặc đồ ăn quá cay. Cô ấy thích đám đông, nhưng sẽ thích nó hơn nếu đám đông được tạo ra từ những người cô ấy biết. Mặc dù không phải là người xã giao thông thường và hùng hồn như một số dấu hiệu khác, nhưng cô ấy sẽ có một vài người bạn thấu hiểu và khá nổi tiếng trong số những người sống tình cảm trong cuộc sống. Tốt nhất người bạn đời của cô ấy nên làm cô ấy ngạc nhiên về sự thông thường, tầm nhìn rộng và học vấn. Điều mà chúng ta hiếm khi đọc được trong các cách tiếp cận chiêm tinh khác nhau đối với Cự Giải và điều quan trọng cần ghi nhớ là cô ấy sẽ thực sự muốn đi du lịch, có thể hơn bất cứ điều gì khác.

  Hiểu hơn về bản chất của cung Cự Giải nữ

  Như tất cả các cung hoàng đạo nữ, một người phụ nữ Cự Giải có sứ mệnh tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc đời của cô ấy. Nếu cô ấy chọn đối tác Bọ Cạp hoặc Bảo Bình, chúng ta có thể kết luận rằng cô ấy vẫn chưa thực hiện thay đổi đó và từ những đối tác này, cô ấy có thể học cách. Cô ấy thực sự rất mạnh mẽ và như tất cả những người mẹ, luôn sẵn sàng cống hiến cuộc sống của mình cho những người cô ấy yêu thương. Mặc dù cô ấy có vẻ quá dịu dàng và mềm yếu, nhưng cô ấy là một chiến binh thực sự khi được thúc đẩy và cần bạn đời của mình hiểu điều này. Nếu bị đánh giá thấp, có lẽ cô ấy sẽ nuốt niềm kiêu hãnh vào trong mà bước tiếp, nhưng lâu dần cô ấy sẽ bị tổn thương. Cô ấy hiểu sâu sắc rằng tất cả mọi thứ đều cân bằng trong tự nhiên và mọi thứ chúng ta cho đi sẽ trở lại với chúng ta. Bạn sẽ không muốn trở thành kẻ thù của cô ấy, vì cô ấy có thể dùng lòng tốt và giá trị đạo đức đáng kinh ngạc của mình để đánh bại bạn trong vòng chưa đầy một phút.

  Điều mà cung Cự Giải nữ thích và ghét

  Người phụ nữ Cự Giải quan tâm, yêu thương và tốt bụng. Cô ấy sẽ chung thủy và chân thật chừng nào cô ấy cảm thấy an toàn và hài lòng. Cô ấy không phải là một lựa chọn tốt cho những dấu hiệu tìm kiếm sự phấn khích tột độ và thay đổi liên tục, bởi vì cô ấy thích nắm giữ những thứ khiến cô ấy hạnh phúc và không dễ dàng thay đổi ngôi nhà, đối tác hoặc một nhóm bạn bè của mình. Cô ấy có thể là người phi lý trí, nhạy cảm và quá ít nói, và cách tốt nhất để tiếp cận cô ấy là xem khía cạnh cảm xúc là đức tính lớn nhất của cô ấy.

  Quà tặng thích hợp cho cô gái cung Cự Giải

  Cô ấy thích một món quà có giá trị tình cảm. Tốt nhất bạn nên chọn nó bằng cách lắng nghe lời nói của cô ấy và cảm nhận phản ứng của cô ấy với mọi thứ. Nếu bạn thấy cô ấy hào hứng với thứ gì đó cô ấy nhìn thấy trong cửa sổ của một cửa hàng, hãy vào và mua chính xác thứ đó. Cô ấy sẽ không quan tâm đến những dịp cụ thể nếu bạn thể hiện sự hiểu biết về những phản ứng và nhu cầu cảm xúc của cô ấy trong suốt chặng đường. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên thể hiện sự tôn trọng truyền thống, và nếu cô ấy luôn được tặng hoa trong ngày sinh nhật, thì việc mua hoa mỗi năm là một điều tốt. Tuy nhiên, cô ấy cần phải coi trọng truyền thống không phải là thứ mà cô ấy sẽ ôm đồm quá tình cảm, vì vậy hãy cố gắng chọn những thứ thiết thực, không quá đắt tiền và quan trọng nhất là những thứ mà cô ấy cảm thấy thích.

  Cách để thu hút cung Cự Giải nữ

  Tính cách Cự Giải có thể khá phức tạp nhưng sâu bên trong họ là những người yêu nhà và bảo thủ. Một người phụ nữ Cự Giải dễ bị tổn thương, dễ xúc động và không có khả năng nhanh chóng yêu. Khi đã có được sự tin tưởng, cô ấy sẽ say mê và trung thành. Để quyến rũ cô ấy, người ta phải chủ động và ra tay trước, tôn trọng cô ấy cần được đối xử như một quý cô. Cô ấy không phải là lựa chọn phù hợp cho một ai đó đang tìm kiếm tình một đêm và cần nhiều hơn từ người bạn đời của mình hơn là những cuộc gặp gỡ thông thường. Lãng mạn và sẵn sàng yêu, người phụ nữ này cần một đối tác lãng mạn, tin tưởng vào tình yêu, đồng thời hòa hợp với những cảm xúc không nói ra của cô ấy.

  Mặc dù bản tính thận trọng của mình, một người phụ nữ Cự Giải rất gợi tình và khi cảm thấy yên tâm để thể hiện cá tính và cảm xúc thật của mình, họ sẽ được thể hiện qua một đời sống tình dục đáng kinh ngạc. Để có một mối quan hệ lâu dài với một người phụ nữ Cự Giải, cô ấy cần một người chung thủy, tôn trọng và trung thực, vì đừng quên sự phản bội và trở nên rất cứng nhắc và khó đoán khi bị tổn thương.

  Các dấu hiệu tương thích mà Cự Giải nên cân nhắc: Kim Ngưu, Xử Nữ, Bọ Cạp, Song Ngư, Ma Kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chàng Trai Cự Giải Hợp Với Cung Nào?
 • Nam Cự Giải Và Bảo Bình Có Hợp Nhau Không ? Bảo Bình Và Cự Giải
 • Căn Hộ Chánh Hưng Giai Việt
 • Nếu Anh Yêu Một Cô Nàng Cự Giải……..
 • Tử Vi Ngày Mai Của Cự Giải, Tử Vi Về Ngày Mai Của Cung Cự Giải
 • Cung Cự Giải (Cancer, 22/6

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Của Cung Thiên Bình
 • Cung Song Ngư Có Hợp Với Cung Cự Giải Không?
 • Cung Sư Tử Có Hợp Với Cung Cự Giải Không?
 • Cự Giải Sinh Ngày 2 Tháng 7
 • Cự Giải Sinh Ngày 13 Tháng 7
 • Cự Giải là chòm sao thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo. Được thống trị bởi Mặt Trăng và mang biểu tượng là con Cua. Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng cua cho thấy cách tiếp cận xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này.

  Nhận dạng cung Cự Giải

  * Ngang bướng (không thể tiếp nhận lời khuyên)

  Những bạn thuộc cung Cự Giải khó nghe theo lời khuyên của người khác. Vì thế mà hễ bất cứ ai bắt đầu chỉ giáo là bạn sẽ co mình lại và lánh xa khỏi người đó. Bạn thích tự mình làm mọi việc hơn. Bạn luôn lắng nghe mọi người, nhưng sẽ không cảm thấy thoải mái khi phải nghe họ đưa ra bất kỳ lời khuyên hay gợi ý nào.

  * Hiếu thắng

  Bạn luôn thích được tận hưởng cảm giác của kẻ thắng cuộc, và sẽ thất vọng vô cùng khi thấy mình thua kém ai đó. Bạn làm tất cả những gì có thể để vượt mặt người khác. Điều đó có thể là đứng đầu lớp, chiến thắng trong một cuộc thi vẽ hay được thăng chức trước ai đó.

  * Đa cảm

  Từ trong dòng máu của mình, bạn là người đầy lòng thương cảm. Bạn rất quan tâm đến những người mình yêu thương, đến người thân và bạn bè. Nếu họ gặp bất kì rắc rối nào, bạn sẽ là người đầu tiên xuất hiện giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Về cơ bản, bạn không thể đứng yên nhìn bất cứ ai đau đớn và tổn thương (là kiểu người không thể thấy chết mà không cứu). Vì vậy bạn rất hay giúp đỡ, tương trợ mọi người hết lòng.

  * Chân thành

  Như đã nhắc tới ở trên, những bạn thuộc cung Cự Giải là người có cảm xúc và nhạy cảm với những người mình thương yêu, tất nhiên trong đó có cả gia đình của bạn. Bạn luôn đặt họ ở một vị trí rất cao trong tâm trí mình và coi họ là những người quan trọng nhất trong cuộc đời.

  * Sáng tạo

  Bạn có một óc sáng tạo thiên phú, hơn cả những người bỏ nhiều thời gian và công sức để nghiền ngẫm nghệ thuật. Bạn yêu thích hội họa, phim ảnh, sân khấu và văn học. Nói chung, bạn yêu mọi công việc cần đến sự sáng tạo và nghệ thuật. Vì thế mà bạn rất thích được viết, được vẽ vời tô điểm hay tham gia diễn xuất.

  * Hòa đồng

  Bạn là người rất hòa đồng. Mọi người dễ kết thân với bạn cũng bởi cá tính cởi mở và thoải mái này. Bạn không cảm thấy ái ngại khi nói chuyện với những người mới gặp cũng như kết bạn với họ. Thực tế, bạn rất thích tham dự các buổi tiệc cũng như các hoạt động gặp mặt tập thể.

  * Tâm trạng

  Bản chất bạn là người hay ưu phiền. Bạn thường có xu hướng chán nản khi một việc nào đó không được như ý hay không có được thứ mình cần. Nếu như có chuyện tồi tệ xảy đến trong cuộc sống, bạn sẽ khó có thể quên được và u buồn vì điều đó trong thời gian dài. Điều dễ thấy ở bạn đó là tâm trạng không vững vàng, lúc này bạn có thể là người vui tính, nhưng sau đó, bạn lại trở nên phiền muộn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Nghiệp Tiền Bạc Và Thành Công Của Cự Giải Đến Mức Độ Nào?
 • 4 Điều Đặc Biệt Về Chàng Cự Giải Luôn Tỏ Vẻ Lạnh Lùng, Không Quan Tâm
 • Cự Giải Sinh Ngày 6 Tháng 7
 • 10 Điều Khiến Ai Cũng Phải Yêu Nữ Cự Giải ⋆ Starsworld
 • 15 Sao Nữ Cung Cự Giải Quyến Rũ Và Tài Năng
 • Cung Cự Giải (Cancer, ♋︎) 22/6

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tháng 11/2015 Của Cung Cự Giải
 • Xem Tử Vi Tháng Này Của Cung Cự Giải, Tháng 11
 • Xem Dự Báo Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 12 2022
 • Tử Vi Tháng 10 Cung Cự Giải: Hiền Lành Nên Dễ Bị Đào Mỏ
 • Bật Mí Bí Mật Về Đàn Ông Cự Giải Trong Tình Yêu
 • Cung Cự Giải hay còn gọi là cung Bắc Giải (tên tiếng Anh là Cancer) là chòm sao thứ 4 trong vòng tròn hoàng đạo đại diện cho những người sinh từ 22/6 đến 22/7. Biểu tượng của cung này là con cua sống ở nơi biển cả có lớp vỏ ngoài cứng cáp, rắn rỏi, chịu đựng được với những va đập của sóng gió, bão tố.

  1. Tìm hiểu về cung Cự Giải theo tử vi hoàng đạo phương Tây

  • Ngày tháng sinh: từ 22/6 đến 22/7
  • Có vị trí thứ 4 trong vòng tròn cung hoàng đạo
  • Biểu tượng: Con cua
  • Tính chất chung: năng lực người dẫn đầu, lãnh đạo
  • Ngày trong tuần: thứ 2
  • Sao chiếu mệnh: Mặt Trăng – chiêm tinh đại diện cho tri thức, chín chắn, năng lực, cảm xúc, sự hấp dẫn và khát vọng
  • Đá: ngọc lục bảo, mắt mèo, ngọc trai và đá mặt trăng
  • Màu sắc: trắng, bạc và xám
  • Hoa: Dành dành, hoa nhài và loa kèn
  • Kim loại: bạc
  • Động vật: con mèo, thiên nga và thỏ rừng
  • Con số may mắn: 4, 6
  • Đặc trưng: màu sắc đỏ thắm
  • Bộ phận cơ thể: cơ quan tiêu hóa và ngực
  • Cung hợp: Thiên Yết (Scorpio) và Song Ngư (Pisces)
  • Cung không hợp: Capricorn (Ma Kết)
  • Làm bạn với: Aries (Bạch Dương), Thiên Bình (Libra)
  • Sở trường: nhà cửa và gia đình
  • Sở đoản: thụ động, thất bại và đối lập

  Theo chiêm tinh học sao, cung Cự Giải (tên tiếng Anh là Cancer) có biểu tượng là con cua, thuộc nguyên tố Nước, được chiếu mệnh bởi Mặt Trăng.

  Những người thuộc chiêm tinh Bắc Giải tính cách rất thất thường khiến nhiều người khi tiếp xúc phải đặt dấu chấm hỏi, vì đôi lúc Bắc Giải sẽ rất nhẹ nhàng, tình cảm nhưng đôi lúc cũng khiến ai cũng bất ngờ bởi sự bốc đồng, lạ lùng và thất thường.

  Cung Bắc Giải này thường chia thành hai nhóm người cơ bản, số người thích được sống yên bình nơi căn nhà nhỏ, sô lại thích được sống trong nhung lụa, nhưng điểm chung ở Bắc Giải chính là yêu thích những gì có tính truyền thống và lịch sử.

  Theo chiêm tinh học phương Tây, Bắc Giải là chiêm tinh sống rất tình cảm nhưng tạo hóa lại không cho đường tình duyên của họ được suôn sẻ. Để tìm được bến đỗ cuối cùng Bắc Giải phải trải qua những thăng trầm trong chuyện tình cảm, đôi lúc êm đềm phẳng lặng, lúc thì ồn ào, dữ dội như những đợt sóng của biển cả.

  Đối với Bắc Giải, điều làm họ tự tin nhất chính là vẻ ngoài của họ. Bởi khi họ có rơi vào bất cứ hoàn cảnh nào, trắc trở hay nguy nan thì vẻ mặt của Cự Giải chẳng bao giờ tỏ vẻ lo lắng, sợ sệt mà thay vào đó chính là sự thư thái, điềm tĩnh và lạc quan.

  Chính vì sự điềm tĩnh hiện trên gương mặt mà chẳng một ai có thể thấu cảm được những cảm giác mà Bắc Giải đã gánh chịu.

  Vì bản thân ít khi biểu lộ cảm xúc ra nét mặt nên điều đó đã tạo thành một chiếc mặt nạ được cung Cự Giải sử dụng hằng ngày. Do đó, chỉ khi bạn là người thật sự quan tâm và tinh tế nhất mới có thể nhìn thấu được những cảm xúc thật sự thông qua ánh mắt của Bắc Giải, ẩn sau chiếc mặt nạ điềm tỉnh đó chính là một trái tim nhạy cảm, mỏng manh và yếu đuối.

  Tiếp xúc với Bắc Giải bạn sẽ biết rằng họ là những người rất kỹ tính trong mọi việc, họ sẽ tính toán kỹ lưỡng mới hành động.

  Đứng trước một vấn đề quan trọng nào đó, Bắc Giải sẽ dành thời tìm hiểu, tính toán và lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, họ luôn hành động một cách âm thầm mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai và cũng chẳng một ai có thể tò mò biết được họ đang muốn làm gì. Thông thường Bắc Giải sẽ tiến đến mục tiêu bằng cách gián tiếp.

  Sau khi Bắc Giải đã tính toán và lên kế hoạch kỹ càng, họ mới bắt đầu hành động, đôi lúc Bắc Giải có thể nghĩ ra những sáng kiến lạ thường mà không ai có thể chẳng ai đoán được, cũng có khi Bắc Giải không đi thẳng mà sẽ chọn cách đường vòng để đi đến đích.

  Sự kiên định của Bắc Giải không cho phép bản thân nói hai từ “từ bỏ” khi gặp thất bại. Bắc Giải sẽ nắm bắt một cơ hội khác và chọn xuất phát điểm mới để tiến đến đích một cách nhanh nhất.

  Chính sự nhẫn nại không từ bỏ Bắc Giải cũng đã đạt được mục tiêu như mong muốn. Do đó, chẳng có ai có thể cản bước hay làm cho họ nản chí trừ khi đó là một sự kiện siêu nhiên nào đó. Không cần bất cứ người nào, khi đã có mục tiêu rõ ràng thì Bắc Giải rất dễ dàng có động lực quyết tâm.

  Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

  Bởi vì chẳng ai có thể tác động đến ý chí của Bắc Giả ngoài chính bản thân họ tự tạo ra. Chính vì sự đặc biệt này, giúp cho Bắc Giải có thể vững vàng vượt qua những khó khăn trắc trở, gian nan phía trước.

  Theo chiêm tinh học, người thuộc chiêm tinh Cự Giải thường rất lãng mạn và tình cảm khi yêu , họ luôn thể hiện hành động quan tâm và nhẹ nhàng với người kia. Chính những điều đó khiến cho người kia khó lòng mà từ chối họ. Do đó, với tính cách như thế thật không khó để người khác giời xiêu lòng với Bắc Giải.

  Trong tình yêu, điều mà Bắc Giải mong muốn chính là một tình yêu thực tế và lãng mạn. Khi đã nhắm trúng đối tượng, Bắc Giải sẽ làm mọi cách để chinh phục họ. Chính sự nhiệt tình và ngọt ngào của Bắc Giải khiến họ xây dựng rất nhanh và luôn mong muốn người kia cũng hồi đáp lại mình.

  Không phải ai cũng có thể lọt vào ánh mắt của Cự Giải, nếu như bạn quá khô khan và không có tinh thần trách nhiệm thì có cố gắng níu kéo Bắc Giải cũng vô ích.

  Đối với cung Cự Giải, một tình yêu đủ sự chân thành, vĩnh cửu, bất diệt là điều mà Cự Giải luôn trông đợi nên khi đã cảm thấy tình cảm với đối phương đủ lớn thì họ sẽ quyết định tiến đến hôn nhân nhanh chóng.

  Chính vì thế, không khó để bạn nhìn thấy những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải lên chức cha, mẹ khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng không vì thế mà họ thiếu tinh thần trách nhiệm với cuộc sống gia đình.

  Khi đã tiến đến hôn nhân, Cự Giải cũng nhận thấy trách nhiệm của mình đối với con cái, họ làm việc không ngừng nghỉ chỉ để lo cho tương lai của con của họ. Dù chẳng may hôn nhân không trọn vẹn thì họ vẫn hết lòng để chăm lo cho con cái.

  Sự thiếu công bằng trong tình yêu của Bắc Giải và đối phương thể hiện rất rõ, khi yêu Cự Giải luôn muốn nửa kia phải thủy chung và thật thà với mình nhưng ngược lại, người thiếu chân thành chính là Bắc Giải bởi thói trăng hoa dễ xao động với bất kỳ ai.

  Một khi sự xao động ngày càng lớn, Bắc Giải sẽ nghĩ đến việc từ bỏ tình cảm bấy lâu họ gây dựng tuy nhiên điều đó lại chẳng dễ dàng chút nào.

  Khi trong đầu bạn chợt lóe lên suy nghĩ sẽ kết bạn hay tiến xa hơn mối quan hệ tình cảm với cung hoàng đạo Bắc Giải thì điều đầu tiên bạn cần trang bị cho chính mình là sự nhẫn nại và bao dung, bởi vì đôi lúc sự bất thường và nhạy cảm thái quá của Bắc Giải sẽ làm cho bạn phải mệt mỏi.

  Không chỉ có vậy, nhiều lúc bạn sẽ đơ người khi bị cung Cự Giải giận lẫy vô cơ mà chẳng biết nguyên nhân vì sao. Chính vì vậy, khi có sự nhẫn nại và bao dung bạn sẽ nghĩ đến việc hỏi han và an ủi chứ không phải đôi co và chì chiết Cự Giải.

  Dù với bên ngoài Cự Giải có lạnh lùng, thờ ơ như thế nào đi nữa nhưng khi họ đã quyết định tiến xa hơn trong việc sống chung với bạn thì họ sẽ trở thành một người chồng/vợ, người cha/mẹ đầy chân thành và tinh thần trách nhiệm.

  Ngoài ra, Bắc Giải rất nhiệt tình trong việc tận tâm chăm lo cho ngôi nhà nhỏ và luôn tạo mọi điều kiện để hòa giải khi gia đình trục trặc. Bắc Giải là người rất trọng kỉ niệm, họ luôn ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc của gia đình vào những cuốn album ảnh để xem lại trong tương lai.

  Bản tính của cung hoàng đạo Bắc Giải vốn chẳng thích thú gì với những cuộc họp, hội ngộ bạn bè đầy ồn ào và náo nhiệt nhưng khi đã là bạn bè thì Bắc Giải sẽ luôn trân trọng và sẵn sàng hỗ trợ bạn bè khi họ gặp rắc rối.

  Với lối sống thích tận hưởng cuộc sống trong những không gian tĩnh lặng nhâm nhi ly trà và nghe bản nhạc du dương, nhiều khi nhìn vào sẽ cho rằng Bắc Giải quá khô khan và nhạt nhẽo, nhưng khi bạn đã tiếp xúc với Bắc Giải lâu dài sẽ cảm thấy họ rất dịu dàng, bao dung và sở thích của họ cũng rất thú vị.

  Theo thuật bói toán sao, người thuộc chòm sao Cự Giải vốn rất nhiệt huyết, nhẫn nại và bền bỉ , họ sẽ rất thành công trong sự nghiệp nếu phát triển về các ngành nghề như: chính trị gia, nội trợ hoặc một nhà báo… Bắc Giải vốn là người rất mơ mộng và lãng mạn, họ rất phù hợp để bạn giãi bày nỗi lòng và sẵn sàng cho bạn những lời khuyên hữu ích.

  Một số ngành nghề khác cũng rất thích hợp cho Bắc Giải phát triển sự nghiệp: giáo dục, bác sĩ tâm lý, điều dưỡng, y tá hay công tác xã hội,…

  Khi Bắc Giải có mục tiêu hay nhận được công việc gì đó, bằng sự khéo léo, tinh tường và khả năng nhìn xa trông rộng giúp Bắc Giải hoàn thành công việc, mục tiêu một cách dễ dàng.

  Bên cạnh đó, khi bạn có ngày sinh thuộc chiêm tinh Bắc Giải thì bạn sẽ có năng lực thấu cảm được những suy nghĩ, xúc cảm của người đối diện. Chính sự tinh tế, luôn biết lắng nghe và giúp đỡ người khi gặp rắc rối giúp bạn nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người.

  Khi một người trở thành cha/mẹ thì họ luôn mong con cái của mình nhận được sự chăm sóc và lo lắng một cách thấu đáo và điều này thật sự phù hợp với tính cách ân cần, dịu dàng và chu đáo của nữ nhân thuộc chiêm tinh Bắc Giải khi họ phát triển công việc dạy trẻ.

  Ngoài ra, bằng sự tỉ mỉ và khéo léo, nữ nhân chiêm tinh Cự Giải còn rất phù hợp với những công việc như: thiết kế, trang trí nhà cửa, nội thất, hay làm một cô chủ cửa hàng hoa,…

  Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại:

  Ngược lại, với sự tinh tế, nhẫn nại và tình cảm, nam giới thuộc cung Cự Giải nên phát triển sự nghiệp về lĩnh vực tư vấn, giải đáp về vấn đề tình cảm và hôn nhân gia đình cho các bạn trẻ hay cặp vợ chồng son.

  Bởi sự trải đời và kinh nghiệm của bạn có thể đưa ra những góp ý và lời khuyên vô cùng có ích cho họ. Hoặc nếu bạn là một nam nhân đã lập gia đình thì bạn rất thích hợp với những công việc nội trợ và chăm lo gia đình.

  Trong công việc, sự nhiệt tình, nhiệt huyết và gần gũi của cung hoàng đạo Bắc Giải tạo được nhiều thiện cảm trong mắt người xung quanh, đặc biệt là những đồng nghiệp làm chung.

  Dù đôi khi họ vẫn còn ngơ ngác với những sáng kiến lạ thường của bạn. Và họ sẽ khuyên nhỏ bạn nên đưa ra những gợi ý thực tế và có tính khả thi hơn, điều này có thể làm bạn bực tức những nghĩ cho kỹ thì họ chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi.

  Nếu với cương vị là một người đứng đầu, Bắc Giải sẽ trở thành một vị Sếp biết quan tâm cấp dưới nhưng đôi lúc bạn cũng bị tình cảm tác động không ít.

  2. Tổng quan về chòm sao Cự Giải nữ

  Theo chiêm tinh học phương Tây, nữ nhân thuộc chiêm tinh Bắc Giải là tuýp người rất gan dạ , chu toàn, nhạy cảm, muốn được bảo vệ và có những mộng tưởng đa dạng.

  Với bản tính nhân hậu, tình cảm nên nữ nhân chiêm tinh Bắc Giải vốn rất yêu thích việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, do đó, nữ nhân này thường phát triển sự nghiệp ở những nơi mà nàng có thể giúp đỡ người khác.

  Là người trọng tình cảm, nên nữ nhân cung Cự Giải sẽ trở nên nhiệt huyết và phát huy hết năng lực để hoàn thành công việc khi nàng được làm việc trong môi trường an yên và tình cảm.

  Theo thuật bói toán cho biết, nữ nhân chiêm tinh Bắc Giải vốn rất mạnh mẽ, dù trước mắt có bao nhiêu điều tồi tệ nhưng nàng cũng không nghĩ đến chuyện rút lui, tuy những điều tồi tệ này có thể làm cho nàng Bắc Giải trở nên chán nản và buồn bã nhưng nàng sẽ không vì thế mà lùi bước, nàng sẽ nhẫn nại chờ cơ hội mới trong lần sau.

  Bất cứ cô gái nào dù mạnh mẽ đến mấy cũng đều mong muốn nhận được sự che chở, yêu chiều, nên nếu bạn là người yêu hay bạn thân của nàng Bắc Giải thì hãy dành thời gian để an ủi và chiều chuộng nàng ấy một xíu như thế nàng mới cảm thấy được yêu thương và dễ dàng trở lại bình thường, bằng không nàng sẽ trở nên rất cộc tính.

  Nữ nhân thuộc chiêm tinh Bắc Giải bản tính vốn kiệm lời và nội tâm, nàng ít khi biểu lộ cảm xúc ra nét mặt nên việc ít ai có thể thấu hiểu được cảm xúc thật sự của nàng là điều dễ hiểu. Khi yêu, nàng Bắc Giải là người rất chân thành, thích lãng mạn, nhạy cảm và hay mơ mộng.

  Với sự chiếu mệnh của Mặt Trăng, nữ nhân thuộc cung Cự Giải mang đầy nhiệt huyết trong việc trở thành người mẹ. Với nàng Bắc Giải, ý nghĩ của sự thủy chung chính là hết lòng vì người nàng yêu.

  Khi yêu, người hy sinh nhiều nhất không ai khác chính là nữ Bắc Giải, nàng sẵn sàng cho đi những điều tốt đẹp nhất mà chẳng mong nhận lại. Chính vì thế, dù tình yêu bày có hậu hay chẳng may tan vỡ thì người thiệt thòi nhất là nàng Bắc Giải. Vì với nàng Bắc Giải, nàng nhận ra điều quan trọng khi yêu một người chính là tôn trọng sự riêng tư của đối phương.

  Mặt khác, nếu bạn đã có ý định muốn cùng nàng Bắc Giải tiến xa hơn trong hôn nhân hay đơn thuần là mối quan hệ bạn bè tri kỷ thì hãy tập cho bản thân bạn sự thấu hiểu và lòng bao dung vì chỉ có thế bạn mới có thể cảm thông cho bản tính cực đoan của nàng Bắc Giải.

  3. Tổng quan về cung Cự Giải nam

  Cũng theo chiêm tinh học sao, nam giới thuộc cung hoàng đạo Bắc Giải vốn rất tình cảm và điềm tĩnh trái với vẻ ngoài khó tính và lạnh lùng. Nam nhân Bắc Giải rất bao dung và nhân hậu, luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và thích bảo vệ người khác, điều này sẽ được phát huy khi anh chàng Bắc Giải có bạn gái.

  Không chỉ tình cảm, nam giới Bắc Giải còn rất nhiệt huyết, một khi đã có được mục tiêu thì anh chàng sẽ phát huy hết năng lực để nhanh chóng chinh phục mục tiêu đó.

  Dù đôi lúc bản tính nắng mưa thất thường của nam giới Cự Giải khiến người xung quanh thấy tò mò không biết cảm xúc thật của anh ta là gì. Nhưng khi bạn đã tiếp xúc một thời gian dài với nam Bắc Giải bạn sẽ nhận ra rằng anh chàng vốn thất thường này cũng rất tốt bụng, tinh tế và chân thành đấy chứ.

  Như thuật bói toán sao cho thấy, nam giới thuộc cung hoàng đạo Bắc Giải vốn rất kín tiếng và rất khó để tiếp cận nếu như bạn có ý định bắt chuyện ngay giây phút đầu.

  Trước khi họ đồng ý bắt chuyện với bạn thì họ đã tìm hiểu và quan sát bạn rất kỹ rồi đấy và khi bạn trở nên thân thiết thì anh chàng Cự Giải sẽ cởi mở và thân thiện với bạn hơn.

  Nếu bạn nhìn vẻ bề ngoài và cho rằng nam giới Cự Giải là người mạnh mẽ và kiên định thì bạn đã nhầm rồi, thật ra anh chàng này cũng rất mẫn cảm. Đối với bạn bè, anh em, người thân trong nhà, nam Cự Giải rất nhiệt tình và tốt bụng, nhưng khi bị lơ hay bị đối xử tệ thì anh chàng Cự Giải cũng rất buồn lòng.

  Khi yêu một anh chàng Cự Giải, các bạn gái sẽ cảm thấy mãn nguyện bởi có một anh người yêu tâm lý và mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ ngơ ngác vì bất ngờ trước sự thay đổi tâm tính thất thường của anh chàng này.

  4. Tổng quan về năm 2022 của cung Cự Giải

  Tổng quan năm 2022 của cung Cự Giải theo tử vi cho thấy, thành quả công việc của Bắc Giải sẽ vượt ngoài mong đợi nếu như bạn phát huy hết năng lực vào những công việc đúng lợi thế của chính mình. Và Bắc Giải cũng nên nhớ rằng, bạn sẽ thật sự thành công và phát triển rõ rệt nếu như biết duy trì và phát huy thế mạnh của bản thân.

  Mặt khác, con đường thành công đôi khi không mấy thuận lợi, trong năm 2022, nam giới Bắc Giải sẽ gặp một số trở ngại bạn lo âu hiện rõ trên khuôn mặt. Điều này chứng tỏ, năm 2022 là giai đoạn đầy cảm xúc ở mọi khía cạnh trong cuộc sống của Cự Giải.

  Trên đường tìm đến nơi an toàn và bình ổn, nam nhân Cự Giải sẽ có được những bài học quý giá. Năm 2022 sẽ là giai đoạn thích hợp cho nam Cự Giải có ý định phát triển và cải thiện công việc, sự nghiệp. Và chính trong năm nay, những sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của nam Bắc Giải cũng được ghi nhận, cơ hội thăng tiến rất khả quan.

  Tổng quan về sự nghiệp của cung Cự Giải trong năm 2022 theo tư vi như sau: 3 tháng đầu năm 2022 sẽ là cột mốc đầy thuận lợi, nếu Bắc Giải là một doanh nhân thì hãy tận dụng thời điểm này để tiến hành các kế hoạch và sự cộng tác làm ăn.

  Năm 2022 này sẽ là một năm đầy cơ hội cho công việc kinh doanh và sự nghiệp của chiêm tinh Bắc Giải nhờ có sự chiếu mệnh của Mộc và Thổ tinh. Thời điểm năm nay là giai đoạn có nhiều bước vượt bậc cho những Bắc Giải chuyên gia và nụ cười nở trên môi cho các cung Bắc Giải doanh nhân.

  Mặt khác, năm 2022 này sẽ là giai đoạn có nhiều rối rắm cho một số cung hoàng đạo Bắc Giải, do đó, điều giúp cho bạn yên ổn vượt qua giai đoạn này chính là sự nhẫn nại, quyết tâm và chuẩn bị cho công việc của mình những chiến lược mới hơn.

  Theo bói toán tử vi, những tháng đầu năm 2022 sẽ là thời điểm mang đến nhiều cơ hội kết đôi cho các Cự Giải đang cô đơn và khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 sẽ là thời điểm thích hợp cho các bạn tính đến việc kết hôn.

  Đối với những cung Cự Giải đã lập gia đình thì năm 2022 này sẽ là thời điểm phù hợp để các bạn phát triển và vun đắp cho tình yêu được vững bền hơn. Bên cạnh đó, đối với những cặp đôi đang trong tình trạng trục trặc thì năm 2022 sẽ là thời điểm chín mùi để các bạn hòa giải và bù đắp cho tình yêu đó.

  Cuộc sống chung của hai bạn sẽ ngày càng được củng cố hơn khi hai bạn biết yêu chiều theo những ước muốn của đối phương. Ngoài ra, cá nhân mỗi bạn cần phải thật tinh tế trong việc tôn trọng sự riêng tư của người kia. Điều quan trọng, các bạn phải dùng sự nhẹ nhàng và chân thành để xử lý êm đẹp những trục trặc trong tình cảm.

  Năm 2022 của chiêm tinh Bắc Giải vào 2 quý đầu năm không mấy khả quan về vấn đề tài chính nhưng ở 2 quý cuối năm sẽ có những chuyển biến tích cực. Trong năm 2022,bạn sẽ khó tránh việc tiêu hao tài chính bởi những mặt không mấy tích cực của Mộc Tinh.

  Điều đáng mừng là 2 quý cuối của năm 2022 rất phù hợp cho việc cải thiện tài chính của Bắc Giải. Hãy triển khai những kế hoạch đầu tư, tiết kiệm để sinh lời và cần tránh tiêu hao tiền của vào những thứ đắt tiền.

  Theo bói toán tử vi, giai đoạn tháng 4 đến tháng 6 sẽ là giai đoạn khả quan về sức khỏe của Cự Giải nhờ những điều tích cực từ sự chiếu mệnh của Mộc và Thổ Tinh. Ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022, Cự Giải nên thận trọng về sức khỏe bởi thời điểm này sẽ có nhiều dự báo về sức khỏe.

  Suy cho cùng, điều quan trọng nhất chính là cung Cự Giải cần có một kế hoạch tập luyện và chế độ ăn đầy hợp lý để giúp sức khỏe cũng như tinh thần bản thân được cải thiện hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cự Giải Sinh Ngày 20 Tháng 7
 • Cung Cự Giải Sinh Ngày 3 Tháng 7
 • Cung Cự Giải Sinh Ngày 18 Tháng 7
 • Cung Cự Giải Sinh Ngày 7 Tháng 7
 • Cung Cự Giải Sinh Ngày 22 Tháng 7
 • Cung Cự Giải – Cancer – Con Cua 22/6 – 23/7

  --- Bài mới hơn ---

 • Chòm Sao Andromeda: Đặc Điểm, Nguồn Gốc Và Thần Thoại
 • Cách Tìm Chòm Sao Andromeda
 • Tìm Ra Thiên Hà Andromeda Từ Chòm Sao Pegasus Và Cassiopeia
 • Chòm Sao Bên Anh (Nightcore + Lyrics)
 • Cách Tìm Chòm Sao Boöte
 • Cự giải còn có tên gọi khác là Bắc Giải. Trực giác và đa cảm, nếu chòm Song Tử là những người khó đoán thì tính cách những người cung này thuộc dạng khó hiểu nhất trong vòng Hoàng đạo.

  Sống tình cảm, và có trí nhớ tốt là đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Hãy chú ý … Cung Cự  Giải điệt biệt là những người  có suy nghĩ rất khó hiểu và thường gây mẫu thuẫn ngay cả với chính bản thân họ. Phần đông những người thuộc Cự Giải rất ít muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ có thể ở trong phòng của mình mà không bước ra phố hàng tuần lễ nếu có thể.

  Nói Cự Giải khó hiểu bởi họ có thể nhút nhát thu mình với xã hội, cũng có những Cự Giải rất xã thân vì cộng đồng, gia đình và bạn bè nhưng lại theo xu hướng làm mà không nghĩ đến hậu quả, ngay cả  khi điều đó gây thiệt hại cho bản thân như chính truyền thuyết về chòm sao này vậy.

  Nên nhớ: không có ngày chính xác để bắt đầu và kết thúc của một chòm sao mà sẽ có sự dao động trong 1 đến 2 ngày.

  Nếu bạn sinh vào ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của một chòm sao, theo thuật ngữ chiêm tinh học, bạn sinh ra trên “ngọn”. Trong trường hợp này, bạn sẽ thừa hưởng một phần đặc tính của chòm sao có ngày liền trước và liền sau ngày sinh của bạn.

  Profile

  • Cung thứ 4 trong Hoàng Đạo

  • Biểu tượng: Con cua

  • Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh

  • Ngày trong tuần: thứ Hai

  • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng  (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)

  • Đá: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng

  • Màu sắc: xám, bạc, trắng

  • Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

  • Kim loại: bạc

  • Nước hoa: bạc hà, cây tử đinh hương.

  • Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng

  • Sức khỏe: các cơ quan dễ bị nhiễm bệnh: ngực, dạ dày và gan

  • Con số may mắn: 4 và 6

  • Ước muốn thầm kín: tìm kiếm cảm giác an toàn

  • Đặc trưng: màu đỏ thắm

  • Bộ phận cơ thể: ngực, bộ tiêu hóa

  • Từ khóa: TỔ ẤM

  • Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư

  • Cung không hợp: Ma Kết

  • Làm bạn với: Aries, Thiên Bình

  • Nơi bạn nhiệt tình nhất: tổ chức tiệc tùng

  • Điều làm bạn buồn phiền: nỗi nhớ nhà

  • Công việc hoàn hảo: đầu bếp, giáo viên mầm non

  • Phụ kiện tốt nhất: khăn len quàng cổ hand-made

  • Một điều chắc chắn dành cho bạn: món ngon nhất trong chiếc nồi may mắn

  • Điểm đến: thành phố ven sông

  • Món quà yêu thích: quà tặng để trang trí ngôi nhà

  • Sở trường: gia đình, nhà cửa

  • Sở đoản: sự đối lập, thất bại, bị sai khiến

  • Thích: nướng bánh, tiện nghi, và trẻ con

  • Ghét: nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọc

  • Quan niệm sống: Gia đình là nơi trái tim bạn luôn hướng về.

  • Nhà cửa: thích ngôi nhà trong đó biểu hiện được các nội quy trong gia đình, sự giàu có, truyền thống và nền tảng

  Biểu tượng

  Biểu tượng của Cự Giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự Giải.

  Truyền thuyết

  Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên.

  Lần này Heracles buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Heracles, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Heracles cắt cho đến khi, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm.

  Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Heracles. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức.

  Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

  Đặc trưng

  Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Người cung Cancer có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Người cung Cancer thì dịu dàng, bảo thủ, thất thường, khó hiểu và kì lạ.

  Họ thích sống trong xa xỉ, 1 số lại thích sống miền ngoại ô thôn quê, và chăm sóc ngôi nhà của họ (trang trí căn nhà với những thứ cổ xưa kì lạ) họ thích quá khứ và truyền thống.

  Họ sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và những đồ vật trong tương lai, và ghét sự bạo lực. Họ rất nhút nhát, ích kỷ và lãng mạn, và họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu. Những công việc thích hợp nhất cho người cung Cancer: trang trí nội thất, nhà khảo cổ, luật sư, đầu bếp và quản gia.

  Mô tả

  Người Cự Giải rất đáng yêu. Đôi khi họ giả vờ khó tính nhưng đó chỉ là vờ vịt. Họ có trí nhớ tốt và phần lớn những người này giỏi lịch sử. Họ thích những gì xưa cũ như viện bảo tàng, đồ cổ và ông bà. Họ kín đáo và giữ bí mật tốt.

  Vật dụng của họ luôn được cất giữ cẩn thận. Họ thường sưu tập đồ vật. Người khác gọi chúng là rác nhưng với họ là vàng. Họ là người của gia đình và đời sống tâm linh. Ngoài ra, họ hài hước và nấu nướng rất tài.

  Phẩm chất

  Giống như biểu tượng con cua, họ có vẻ ngoài khó ưa và lãnh đạm. Tuy nhiên với những ai hiểu và yêu “đứa con của Mặt Trăng” này sẽ thấy rằng bên trong lớp vỏ ngụy trang ấy là một tâm hồn mềm yếu và hết sức nhạy cảm… Đời sống tinh thần của họ có thể ví như sóng ngầm nơi biển cả vậy.

  Tình yêu và sự lãng mạn là những điều quan trọng nhất đối với Cancer, (đôi khi vị trí này phải nhường cho việc có nhiều tiền trong ngân hàng). Không có nhân nào lãng mạn bằng Cancer, và nói cho công bằng, cũng không có ai (đôi khi) biến sự rồ-man-tic ấy thành ya-ua nhanh như họ.

  Cancer cũng phải trải qua bao lần “tròn” và “khuyết” như ngôi sao chiếu mệnh của họ trong suốt cuộc đời. Mối liên hệ với Mặt Trăng khiến họ không thể chèo lái con thuyền của mình một cách bình yên ngày này qua ngày khác.

  Nếu càng sinh gần chòm Song Tử 1 số họ sẽ có bản tính luôn thay đổi, Cancer là những người thật sự thú vị, lôi cuốn, quyến rũ, bí ẩn, và đầy cám dỗ.

  Phân tích hình tượng

  Là một cư dân sinh trưởng ở vùng bờ biển, con cua có vỏ ngoài cứng cáp là tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Cự Giải. Cự Giải quen vừa quan sát tỉ mỉ, vừa suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu hành động. Cự Giải là một trong ba chòm sao có nguyên tố tự nhiên là Thuỷ, dự báo trước chòm Cự Giải rất mẫn cảm và giàu tình cảm, có khả năng quan sát mạnh.

  Tính cách cơ bản

  Cự Giải không ngừng gặp phải những dòng xoáy trong đại dương tình cảm, những đợt sóng tình cảm không ngừng vỗ đập vào họ, đại dương có lúc thuỷ triều lên có lúc thuỷ triều xuống, tình cảm của Cự Giải cũng lúc lên lúc xuống như thuỷ triều vậy.

  Đương nhiên những điều này chỉ có những người rất hiểu Cự Giải mới có thể thấy được, nhưng cũng có khi những người này cũng cảm thấy hoài nghi về phán đoán của mình, vì ngoại hình tự tin của Cự Giải khiến cho họ xem ra không dễ bị tổn thương, trong cuộc sống hàng ngày của họ, cho dù phải đối diện với bao nhiêu phong ba sóng gió, bao nhiêu nghịch lí ngang trái, họ xem ra vẫn sống ung dung được.

  Cự Giải từ trước đến nay không bao giờ áp dụng hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Ngược lại, họ thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, đồng thời không bao giờ hỏi ý kiến của người khác, cũng không thổ lộ những tâm sự bí mật của mình.

  Một khi đã quyết định xong, họ sẽ tập trung toàn bộ sức lực để đạt được mục tiêu của mình, những biện pháp họ sử dụng thường là ngoài sự dự liệu của người khác, luôn là sách lược chạy vòng quanh, nhưng tốc độ lại nhanh đến kinh ngạc. Nếu mục đích của họ chưa được thực hiện, cũng không vì vậy mà giận dữ hoặc từ bỏ, họ chỉ trở lại xuất phát điểm một lần nữa, tiến hành thực hiện từ một góc độ khác.

  Cuối cùng họ sẽ giành được thành công, còn cái giá họ phải trả theo họ, cũng là có thể chấp nhận được, từ đó về sau, ngoại trừ cái chết hoặc là những lực lượng siêu nhiên vượt ngoài quy luật ra, cho dù là điều gì đi chăng nữa cũng không thể khiến họ từ bỏ quan niệm đã hình thành trong đầu. Họ rất có nghị lực, luôn kiên trì theo đuổi mục đích của mình, chính nghị lực này đảm bảo cho con đường tiến thân của họ, cho dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, họ có thể khắc phục từng bước những gian khổ. Một câu nói mà họ thích nhất đó là “nếu khi bắt đầu bạn không thể giành được thắng lợi, vậy thì hãy nỗ lực, nỗ lực, và nỗ lực“.

  Sự mẫn cảm khác thường của Cự Giải đối với những người xung quanh và tình cảm nội tâm của họ, khiến cho họ có được khả năng quan sát rất tốt đối với sự thay đổi dù là nhỏ bé của môi trường xung quanh, điều này khiến cho họ thường gây được tình cảm với người xung quanh.

  Điều này cũng đảm bảo họ không mạo hiểm tiến vào những khu vực mà họ không nên bước chân vào, cũng khiến cho họ không bỏ qua bất cứ điều nhỏ bé nào, nhưng đối với họ mà nói lại là những tiểu tiết tình cảm vô cùng quan trọng. Trong những giờ phút khó khăn trong cuộc đời mà họ cần phải vô cùng cẩn thận trải qua, cũng là sự mẫn cảm khác thưòng này đã liên tục nhắc nhở họ về những cạm bẫy hoặc hiểm nguy trước mặt.

  Trong rất nhiều trường hợp, sự mẫn cảm của Cự Giải cuối cùng đã có được sự báo đáp, đương nhiên không hẳn lúc nào cũng vậy. Loại tính cách này đôi khi khiến cho người khác cảm thấy bực bội, vì có người cho rằng họ quá mẫn cảm, dễ bị rơi vào những hang tối tự ngồi than thở xót thương, và tình cảm bị suy sụp, khiến cho người khác không thể quay người bỏ đi đến tìm nụ cười và niềm vui ở nơi khác.

  Chúng ta có thể phát hiện thấy giữa ngôn ngữ thường ngày và những chòm sao cũng có liên hệ. Ví dụ, “ con cua” có ý chỉ “ dễ tức giận, tính khí không tốt, hay oán giận”. Trên thực tế cũng thật sự là vậy, khi tâm trạng của Cự Giải ở vào giới hạn xấu cực độ, thì tất cả những miêu tả này đều có thể dùng cho họ.

  Bất cứ nỗ lực nào mong giúp họ trút bỏ gánh nặng, hoăc mong giúp họ vui vẻ trở lạ đều là vô công phí sức. Cách tốt nhất là không làm gì cả, ngồi im bên cạnh họ đợi cho đến khi tâm trạng này qua đi, cũng giống như việc đợi thuỷ triều xuống hàng trăm năm nay. Nhưng, từ một phương diện nào đó, khi người khác gặp khó khăn, Cự Giải thường có thể hiện ra sự đồng cảm chân thành nhất, thiện tính trung thành này trong lúc này luôn được thể hiện chân thành nhất. Họ sẽ hầu như không do dự đứng ra bảo vệ lợi ích của gia đình và bạn bè thân thiết. Cho dù sự đau khổ và khó khăn của người trước mặt họ có nghiêm trọng, phức tạp đến thế nào đi chăng nữa, hoặc là thời gian có dài đến thế nào, nhưng Cự Giải không chỉ ngồi lắng nghe, điều quan trọng hơn là họ sẽ áp dụng những hành động thực tế, giúp đỡ họ, cổ vũ họ trong phạm vi khả năng có thể.

  Cần phải thừa nhận rằng, thế giới mà chúng ta đang sống hiện nay đầy những khó khăn chồng chất vây quanh khiến chúng ta trở tay không kịp, người khác lại thường không có đủ kiên nhẫn nghe chúng ta nói. Do đó, phẩm chất tốt đẹp này của Cự Giải trở nên đặc biệt quý trọng trong những lúc như vậy.

  Kì 10 ngày thứ nhất có thể thể hiện rõ những đặc trưng tính cách kể trên. Kì 10 ngày thứ hai thể hiện không được rõ ràng lắm, còn kì 10 ngày thứ ba thông thường có quyết tâm khá kiên định, nhưng năng lực thích ứng lại có phần kém hơn.

  Phương thức tư duy, kĩ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

  Nhưng, những ý kiến của họ luôn có sắc thái tình cảm cá nhân mà thiếu đi tính logic. Vì thế khi có người khác đưa ra những ý kiến trái ngược, họ không thể lập tức đưa ra những câu trả lời lạnh lùng lí trí và không có chút thiên kiến. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những phán đoán chính xác của họ đối với tình thế.

  Đương nhiên, đối với nhân tố tình cảm được cất sâu nơi nội tâm, và thường dẫn đến sự rối loạn trong phương hướng tư duy của Cự Giải, người không để ý sẽ không phát hiện ra, vì họ giỏi nguỵ trang, họ luôn tìm cách để giấu giếm sự yếu đuối này dưới cái vỏ tự tin, một hiệu quả khác của sự nguỵ trang này mang lại vô hình chung lại gia tăng thêm tính quyền uy và lòng trách nhiện đối với những lời mà họ nói, những việc mà họ làm.

  Trong lời nói cử chỉ của họ, trong đường lối tư duy suy nghĩ của họ, người khác đều khó phát hiện thấy sự mẫn cảm và mềm yếu này đã được nguỵ trang. Nhưng trong sâu thẳm nội tâm của họ, luôn có khuynh hướng miệt thị nào đó, cho dù là thật hay là tưởng tượng, cũng chính là loại phương hướng này khiến cho họ dễ dàng bị những lời nói và hành động nào đó làm tổn thương, còn những hành vi hoặc lời nói này đối với những người thuộc chòm sao khác mà nói, thì căn bản không đáng để nghĩ ngợi.

  Tâm lý nông nổi dễ oán giận này cũng dễ dàng trở thành một trở ngại lớn trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác, cho dù là chủ hay là nhân viên. Vì đối với họ mà nói, họ chưa từng trải qua sự nhạy cảm cực đoan như thế, họ cũng không quen với việc chịu đựng trạng thái lúc tốt lúc xấu của người khác.

  Tuyệt đại đa số Cự Giải có trí nhớ rất tốt, họ luôn có thể nhớ một cách rất rõ ràng về những sự việc xảy ra trong nhiều năm về trước, cho dù là tốt hay xấu. Nhận thức của họ với người khác, trên một mức độ rất lớn cũng dựa vào phản ứng bản năng của họ, họ không bao giờ bị mê hoặc bởi sự nhiệt tình bề ngoài, những nụ cười giả tạo, hoặc là những lời hứa sáo rỗng; ngược lại, họ có thể nhìn thấy ý đồ thực sự ẩn trong đó. Họ có lẽ không bao giờ có thể dùng từ ngữ để giải thích tại sao họ thích hoặc là không thích hoặc là không tín nhiệm một ai đó, nhưng những người nghe theo lời cảnh báo của họ luôn có thể phát hiện thấy họ cuối cùng thường là đúng.

  Cũng chính cái bản năng này khiến cho Cự Giải khi ở trong những hoàn cảnh phức tạp hoặc không được hoà hợp, cho dù là trong gia đình hay là trong công việc, đều không thể nào giữ được sự cân bằng trong tư duy, hay là trên phương diện tình cảm, cũng không thể nào có được những hành động chính xác.

  Họ thích cuộc sống yên tĩnh, hoà bình, họ ra sức tạo cho mình một khoảng trời nhỏ riêng tư, và lặng lẽ quan sát người khác. Cự Giải luôn hi vọng tha thiết những thành quả của mình có thể sẽ được người khác công nhận. Nhưng họ cũng không muốn thể hiện sự khác biệt với mọi người trong công việc và trong cuộc sống, họ muốn lưu lại cho người khác một ấn tượng bảo thủ và thân thiện với mọi người, điều này khiến cho họ không dễ dàng bị người khác trách cứ.

  Cự Giải thích nhất là kết bạn hoặc hợp tác làm ăn với những người nhạy bén và giàu sự đồng cảm, họ thích kết giao với những người nghiêng về lý giải bản năng đối với người khác hoặc các vấn đề, những người trung thành chờ đợi, coi trọng ân nghĩa báo đáp, và những người giữ được lòng tin đối với những điều mà tin tưởng. Còn đối với những hoạt động luôn chân luôn tay, giao tiếp xã giao liên tục hoặc là quá trình phân tích đòi hỏi cao, họ không có biểu hiện gì kiệt xuất cho lắm.

  Nếu bạn thuộc chòm Cự Giải, khi tìm công việc bạn nhất định phải nhớ: công việc mà bạn tìm nên là nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu thích hợp, mà có thể xây dựng mối quan hệ hài hoà với đồng nghiệp. Nhất thiết bạn phải tránh xa những công việc có áp lực, hàng ngày phải tiếp xúc với người lạ, hoặc là môi trường làm việc hỗn loạn đầy tiếng ồn, vì những nhân tố này sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với tâm trạng của bạn, khiến cho bạn không thể tập trung, khiến cho bạn dần mất đi hứng thú đối với công việc.

  Con đường sự nghiệp và tiền bạc

  Cự Giải rất bền chí và chăm chỉ. Khi có việc cần làm, họ rất nhiệt tình. Nghề phù hợp với Cự Giải đó là: làm vườn, nội chợ, nhà báo. Chính trị gia cũng là nghề hợp với bạn.

  Cự Giải là những người có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động, can đảm, chu đáo và thích che chở. Bạn rất giỏi cho lời khuyên, nên hãy xem xét các lĩnh vực luật, tâm lý học, dạy học, y tá hoặc công tác xã hội.

  Là một chòm sao nhạy cảm và nhiều tình cảm, Cự Giải làm tốt các công việc thuộc mọi lĩnh vực. Bạn rất nhạy bén và biết quan tâm mọi người. Điều này giúp bạn trở thành một chòm sao thân thiện, tốt bụng và sống tình cảm.

  Để sử dụng tặng phẩm quý giá độc đáo này, bạn có thể suy nghĩ đến việc trở thành một bác sĩ tâm lý, một nhân viên xã hội hay một y tá. Những công việc mang niềm vui đến cho mọi người rất thích hợp với bạn. Bạn có thể thích khi được làm việc như một kỹ thuật viên matxa, một người phục vụ trong một quán nhỏ hay một hoa tiêu trên tàu biển.

  Nếu bạn là một phụ nữ thuộc chòm sao Cự Giải, bạn có thể sử dụng bản năng che chở của “tình mẹ” bên trong con người bạn để trở thành một cô giáo dạy trẻ hay một nữ hộ sinh. Khi bạn có được lòng tin và có điều kiện tốt, bạn có thể làm việc như một người trang trí nội thất hoặc người chủ cửa hàng hoa.

  Nếu bạn là đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải, bạn chỉ thích giao thiệp với mọi người. Bạn có thể trở thành một bác sĩ tâm lý, một bác sĩ cố vấn cho các cặp vợ chồng hay một giáo viên. Nếu bạn đã có con thì đây là điều thuận lợi để người đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải lựa chọn việc ở nhà để chăm sóc con cái.

  Bình thường, các đồng nghiệp của bạn xem bạn như một người vui vẻ, nhiệt tình, có lòng thương người và biết thông cảm. Bạn có khuynh hướng làm việc riêng và các đồng nghiệp của bạn có thể ước rằng bạn sẽ khách quan và thực tế hơn. Tuy nhiên, khi sự việc đã “nóng” lên thì họ sẽ hiểu rõ được giá trị của một người hòa giải ở nơi bạn.

  Bí mật sự thành công của bạn nằm ở trực giác và sức tưởng tượng của bạn. Bạn có thể tạo ra bầu không khí an toàn và dễ chịu. Đó là món quà giá trị, đặc biệt cho những người cần đến nó.

  An toàn là yếu tố rất quan trọng với mẫu người này. Tiền cũng vậy, Cự Giải rất cẩn trọng với vấn đề money. Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không phải là người vung tay quá trán. Nếu cần đầu tư sinh lợi, họ sẵn sàng làm ngay. Cự Giải coi tiền là phương tiện để sống. Nhìn chung, đây là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách.

  Bạn bè và gia đình

  Về tình bạn, Cự Giải là người rất nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Họ không ngần ngại giúp những người xung quanh với điều kiện không ảnh hưởng tới gia đình.Vì người thuộc cung này thích quanh quẩn ở nhà hơn là đi chơi tụ tập bạn bè, nên các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí không được nhiệt tình cho lắm. Những người mới gặp thường thấy Cự Giải rất khó hiểu nhưng khám phá dần sẽ thấy họ rất thông cảm và nhân hậu.

  Tình yêu và phản ứng tâm lý

  Câu ngạn ngữ xưa “Nước lặng là nước rất sâu”, Cự Giải đối với mọi người xung quanh, cho dù là người nhà, người yêu hay bạn bè đều có tình cảm rất sâu sắc và mãnh liệt, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Trong lòng họ chứa đựng một loại xung động tình cảm mà người ta rất cần, sự xung động này không ngừng được thể hiện ra trong mối quan hệ với những người xung quanh.

  Điều này còn bao gồm cả những nhu cầu vật chất, cũng bao gồm cả sự thân cận về mặt tình cảm, mà trong hai điều đó thì nhu cầu thân mật tình cảm là chủ yếu. Cự Giải trong lòng chất chứa loại xung động này cũng vì vậy mà họ thường xuyên sợ bị người khác coi thường hoặc không được người khác hoan nghênh, thế là, họ có phản ứng rất mạnh với sự lạnh nhạt hoặc từ chối nào cho dù là nhỏ bé, và sau khi trải qua những cơn sóng tình cảm từ phẫn nộ cho đến ép xuống trầm tĩnh, họ sẽ lại lui về cái vỏ nguỵ trang bề ngoài của mình.

  Điều không may là, sự coi thường và miệt thị mà họ phải chịu trong cảm giác nặng nề hơn rất nhiều so với những tổn thương họ phải chịu trong thực tế. Tuy nhiên họ cũng hoàn toàn không vì vậy mà giữ hận lâu dài trong lòng.

  Ngoài khát vọng có được sự chân thành và yêu thương của người khác, trong thế giới lạnh lùng và thay đổi vô thường, Cự Giải có thể không do dự dốc toàn bộ tâm lực cho tình yêu và tình bạn, cùng lúc với việc theo đuổi sự chân thành và thông hiểu lẫn nhau, tạo sự bảo vệ và dịu dàng đối với họ một cách vô tư.

  Cự Giải dù là nam hay nữ, đều có bản năng theo kiểu những người cha, đối tượng của loại bản năng này không chỉ là đời sau của họ, mà còn là những người bạn thân cận nhất của họ, họ sẽ dốc toàn lực để bảo vệ, gìn giữ lợi ích của những người cần họ, khiến cho người đó có thể bình an vô sự trong hoàn cảnh thay đổi vô cùng.

  Đối với một số người thì loại bản năng này cho họ cảm thấy an ủi trong lòng, nhưng không thể phủ nhận rằng với một số người khác thì họ cảm thấy có áp lực, cảm thấy một gánh nặng đặt trên đầu họ, vì Cự Giải quen với việc khống chế họ trên các phương diện. Thái độ gia trưởng này khiến cho họ cảm thấy mối quan hệ của họ giống như mối quan hệ của cha mẹ với con cái, khiến họ khó có thể chịu đựng được.

  Lãng mạn và tình ái

  “Tôi cảm thấy…” đó là câu nói cửa miệng của Cự Giải và trong tình yêu cũng vậy. Hòa nhã và lịch sự, người thuộc cung này sống rất tình cảm với người mình yêu. Họ thường chọn những người hiểu mình. Quá hoài bão không phải là mẫu người phù hợp với Cự Giải. Cự Giải yêu trẻ con và sống với người mình yêu đến trọn đời.

  Cự Giải có sức thu hút đặc biệt với người khác giới. Cự Giải lãng mạn, tình cảm phong phú, không ngần ngại biểu đạt tình cảm nội tâm của mình hoặc thể hiện sự dịu dàng của họ, đặc biệt là trong những lúc tâm trạng lên cao của họ, họ có thẻ thể hiện sức thu hút của bản thân ở một trình độ cao nhất, còn điều này luôn có khả năng thu hút không thể chống cự được.

  Nhưng xin nhớ, nhất định phải cẩn thận! Tiến trình tình cảm với họ sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng trầm trọng, cũng có thể sẽ tiến rất nhanh, vì điều mà họ khao khát là sự chung thuỷ vĩnh viễn và sự đầu tư toàn bộ tâm trí, còn vì họ luôn hi vọng những gì mình bỏ ra có thể sẽ có được sự báo đáp như vậy.

  Cự Giải rất ít có hứng thú với những hành vi giới tính đơn thuần buông thả, không có trách nhiệm; họ không thích chơi những trò chơi không chú tâm. Tình yêu ngọt ngào và mối quan hệ hoà hợp mới là mục tiêu mà họ theo đuổi. Khi họ cảm thấy ở người khác có khả năng thực hiện được mục tiêu này, họ sẽ ra sức theo đuổi, sau khi tất cả đã chín muồi rồi, họ mới phát triển mối quan hệ giữa hai bên.

  Cự Giải sẽ tiêu toàn bộ thời gian và sinh lực trong đời mình để tìm kiếm những tình cảm vĩnh hằng, sự theo đuổi này luôn khiến cho họ có khuynh hướng kết hôn sớm và chung sống trọn đời với người bạn đời của mình. Trong những người thuộc chòm này có rất nhiều người trở thành cha mẹ khi còn rất trẻ. Họ sẽ không do dự tập trung toàn bộ tâm trí của mình để gánh vác trách nhiệm chăm sóc con cái. Họ luôn thống nhất từ đầu đến cuối, đem tất cả những tình cảm yêu thương của cha mẹ giành cho con cái, cho dù cuộc hôn nhân của họ có rạn nứt, họ cũng không từ bỏ việc nuôi dưỡng con cái của mình.

  Không thể phủ nhận, Cự Giải theo đuổi sự chung thuỷ tuyệt đối trong tình cảm, nhưng trên thực tế, sau khi họ đã tìm được một nửa, có khi họ khó tránh khỏi những phút xao lòng, họ cũng bị cuốn hút hoặc lệch khỏi phương hướng chính xác trên con đường sống. Sức hấp dẫn những người khác giới của họ vẫn rất thu hút, khi những xung động trong tình cảm phát triển đến một mức độ nhất định, họ sẽ phát hiện thấy việc rời xa khỏi người yêu thương thân thiết là vô cùng khó khăn.

  Trong tình hình này, thì điều này sẽ trở thành một trở ngại chủ yếu trong cuộc sống của họ. Ngược lại, nếu có thể khoan dung đối với những sai lầm này, điều này đối với cả hai bên là một tin tức tốt đẹp, Cự Giải ít coi trọng vấn đề ngoại tình, họ sẽ rất nhanh chóng quay lại với gia đình, và dùng những lời nói thích đáng để biểu đạt sự hối hận của mình sau những sai lầm trước đó.

  Phái nam thuộc chòm Cự Giải, điểm khiến họ thu hút được người khác giới là ở chỗ họ thường xuyên có thể hiểu được những tình cảm và nhu cầu ở nơi sâu nhất trong lòng người khác giới. Đây là phương pháp quý giá khiến cho họ giành được thành công trên phương diện tình yêu, cũng chính là điểm mà các chòm sao khác không có, ít nhất thì không nổi bật bằng Cự Giải.

  Vì vậy xây dựng hình tượng những người đàn ông thuộc chòm Cự Giải thành điển hình trong “những người đàn ông mẫn cảm thời hiện đại” là thích hợp không gì bằng. Họ cũng chưa từng thể hiện theo kiểu “đại nam tử” trước mắt những người phụ nữ. Họ khiến cho người khác giới cảm thấy tâm hồn của họ rất mềm yếu, rất dễ bị tổn thương, đương nhiên hoàn toàn không phải là yếu đuối bất lực, đối với con gái, đặc biệt là những cô gái ngày nay, không nghi ngờ gì điều đó có một sức thu hút cực lớn.

  Nữ giới thuộc chòm Cự Giải cũng dịu dàng và mềm yếu như vậy, nhưng hình thức thể hiện ra bên ngoài lại không giống với nam giới, chúng ta quen gọi những đặc trưng tính cách của họ là sự quan tâm giống như tình yêu của mẹ. Họ là nữ giới, nhưng lại có ý thức bảo vệ rất lớn, tính cách của họ rất dịu dàng nhưng lại không thiếu kiên nghị, họ thích biểu đạt tình cảm của mình, nhưng lại đòi hỏi khắt khe. Trên thực tế, cho dù có thừa nhận hay không, nơi sâu thẳm trong lòng rất nhiều nam giới đều có sự khao khát đối với tình yêu của mẹ, hầu như có thể chắc chắn rằng là những người con gái thuộc chòm Cự Giải là những người có thể đảm nhận được vai trò này nhất, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho họ có sức thu hút với người khác giới.

  Đối với những người có ý muốn xây dựng mối quan hệ hôn nhân thật sự với Cự Giải hoặc những quan hệ tương tự như vậy, họ cần phải có đủ lòng khoan dung để đối đãi với tính mẫn cảm cực đoan của Cự Giải. Ngoài ra, đối diện với sự thay đổi tâm trạng đột nhiên vô cớ và những lời than vãn kì lạ của họ, cần phải biết an ủi để ý đến họ và không kích bác họ.

  Cự Giải khao khát tình yêu, vì tình yêu họ có thể từ bỏ tất cả, điều này nghe ra thì rất lãng mạn, rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế cũng có thể dẫn đến những tai họa.

  Cách chinh phục chàng trai Cancer

  Các chàng trai Cancer rất có ý thức, lãng mạn và biết che chở, nhưng họ cũng rất thất thường. Để chinh phục được họ, bạn nên có những hành động thật trẻ con và đáng yêu. Họ thích nhạc giao hưởng và những bữa tối riêng tư.

  Lời khuyên: Đừng bao giờ cãi nhau với anh ta, anh ta rất dễ bị tự ái.

  Cách chinh phục cô gái Cancer

  Những cô gái Cancer rất lịch sự, khoái cảm và mơ mộng. Họ thích thu hút sự quan tâm của xã hội hơn là sống hướng ngoại. Họ ghét sự thô tục và yêu trẻ em. Họ rất hay thay đổi và rất khó để thuyết phục. Họ thích được bao quanh bởi những món quà, hoa và sự chú ý.

  Lời khuyên: Vuốt ve, chăm sóc cô ta, cô ta sẽ rất thích thú!

  Tổng quát

  Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Muốn nhận ra Cự Giải, trước hết, hãy để ý đến một tuần trăng. Sự thay đổi tâm trạng của những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/6 – 23/7 dường như liên hệ với mặt trăng bởi một sợi giây thần bí, giống như cách mà vệ tinh này chi phối chu kỳ lên xuống của thuỷ triều.

  Mặt trăng có lúc trong sáng, nó có thể lấp đầy một đường tròn hoàn hảo trên bầu trời, rồi lại thanh mảnh trở lại trong một hình cung khuyết kiêu kỳ với quầng sáng dịu dàng, mờ ảo. Nhưng bản thân nó thì không hề thay đổi. Và Cự Giải cũng vậy, họ vẫn chỉ là chính mình- xuyên suốt những cung bậc thăng trầm của cảm xúc.

  Tiếng cười của một số Cự Giải đặc biệt và khó có thể làm ngơ. Nó lên, xuống trên thang âm của chất giọng nhỏ và sâu; nó có thể khúc khích hoặc ồn ào quá mức. Trong tâm trạng vui vẻ và phấn khích, Cự Giải sẽ là người hài hước nhất, cười nhiều nhất, nếu không phải để phô trương thì cũng để cười vào những hành vi kỳ cục, ngốc nghếch của người khác.

  Không ai có thể thích đùa hơn Cự Giải; và những lời nói đùa bật ra từ tâm hồn thường ngày vốn trầm lặng, mềm mỏng ấy sẽ làm bạn bất ngờ. Tính hài hước của những người được Mặt Trăng phù trợ dựa trên năng lực quan sát và phê bình, nên không bao giờ hời hợt, nông cạn. Tuy nhiên, Cự Giải sẽ không giữ cái “bộ- mặt- cười” đó hàng ngày.

  Bản chất những người thuộc cung Cự Giải không khao khát vầng hào quang giữa công chúng như Sư Tử hay Nhân Mã. Họ không hề đam mê tiếng tăm, thậm chí nhiều lúc còn kín đáo che giấu mình. Nhưng đừng để những kiểu cách xử sự đó lừa bạn: những người này thích bí mật thưởng thức sự chú ý của đám đông; và nếu phải lựa chọn, họ có xu hướng đỏ mặt trước tiếng vỗ tay tán thưởng hơn là cắm đầu bỏ chạy.

  Tâm trạng trầm uất của Cự Giải có khả năng nhấn chìm bạn trong đại dương chán nản và u sầu. Nỗi sợ hãi được họ khéo léo che giấu bởi sự hài hước, nhưng luôn luôn săn đuổi Cự Giải- cả ngày lẫn đêm- đó là cảm giác mơ hồ về những nguy hiểm không tên lẩn khuất trong từng góc tối. Nếu biết chủ động bỏ qua tiếng nói cảnh báo và bi quan ấy ở trong đầu mình, tâm hồn Cự Giải hoàn toàn có thể bay lên với muôn vì sao bằng đôi cánh mơ mộng, mỏng manh của trí tưởng tượng.

  Nước mắt của họ không bao giờ là nước mắt cá sấu. Những giọt lệ sâu thẳm từ trái tim dễ vỡ! Một ánh mắt nghiêm khắc, một giọng nói thô bạo cũng có thể làm đau những tâm hồn nhạy cảm như vậy. Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp Cự Giải trả thù – nhưng khác với cung Bọ Cạp, họ rất hiếm khi làm điều đó một cách công khai. Nếu một Cự giải bị tổn thương, họ sẽ ẩn náu kĩ hơn dưới lớp vỏ bảo vệ chắc chắn và lập tức biến mất vào trong sự im lặng đầy quở trách, họ tìm đến sự ẩn dật và cô độc. Giống như những con cua vậy!

  Cự Giải còn có một tâm trạng kì lạ khác nữa. Trả lời gắt gỏng khi bạn hỏi và gần như muốn cắt cổ bạn khi bạn quên cho muối vào một món ăn. Không phải Cự Giải ghét bạn. Người đó chỉ đang thất vọng với cuộc sống mà thôi. Nhưng rồi tâm trạng đó cũng sẽ qua đi, và Cự Giải lại tiếp tục với cái tôi của chính mình – ngọt ngào, mềm mỏng và hiểu biết.

  Những người này có 2 kiểu ngoại hình cơ bản.

  Kiểu đầu tiên: khuôn mặt trái xoan hoặc tròn, rất ưa nhìn, làn da mỏng và mềm mại, miệng rộng, mắt tròn to (baby- face).

  Kiểu thứ hai dễ gặp hơn: đầu hơi lớn, trán hoặc gò má cao, có thể hơi dô. Cách phát âm hơi đặc biệt. Hai mắt nhỏ và hơi cách xa nhau.

  Đôi khi, ta có thể thấy trên khuôn mặt của Cự Giải những đặc điểm kết hợp của cả hai kiểu trên. Một số người thực sự mũm mĩm, số còn lại thì chân tay dài, vai hơi rộng. Hầu hết các Cự Giải có phần ngực hoặc xương ức nở nang, và phụ nữ thường mặc áo có cỡ to hơn cỡ của chân váy.

  Trong một cuộc đối thoại, nét mặt của những người thuộc cung Cự Giải có thể diễn tả đến hàng ngàn xúc cảm khác nhau. Trong số những người bạn quen, liệu có người nào- ba hoa, rồi lại khóc lóc vì thất vọng; bất thần cáu kỉnh với bạn, rồi lại trốn tránh khi bị bạn làm tổn thương? Người đó có đối xử với bạn dịu dàng và chu đáo? Và phải chăng, anh ấy hoặc cô ấy cũng là một người có trí tưởng tượng sáng tạo, phong phú và cách nói chuyện đầy cuốn hút? Nếu tất cả những điều trên là sự thật, rất có thể người đó sinh vào cuối tháng sáu, đầu tháng bảy.

  Trí tưởng tượng của những người thuộc cung Cự Giải ngập trong vui tươi và tuyệt vọng, sợ hãi và trắc ẩn, buồn phiền và mê say ngây ngất, nhanh chóng giữ lấy từng hình ảnh, cảm xúc vào kí ức riêng.

  Mọi kinh nghiệm được khắc vào trái tim, giống như bức ảnh in trên phim âm bản. Họ không bao giờ quên những bài học ấy- bất kể nó là do cuộc sống dạy cho họ, hay do lịch sử dạy cho loài người. Cự Giải tôn trọng quá khứ và yêu nước một cách tự nhiên. Những người này bị hấp dẫn bởi lịch sử và việc quay phim, chụp ảnh; sưu tầm cổ vật, di tích, kỉ niệm.

  Mỗi Cự Giải dường như có tư chất bẩm sinh của một nhà khảo cổ, luôn luôn tò mò và tìm kiếm những sự kiện thực tế và hấp dẫn. Bản thân họ cũng là cả một kho tàng bí mật. Mọi người cứ tự động thổ lộ với Cự Giải – mà thực ra cũng chẳng có bí mật nào giấu được Cự Giải một khi anh ta đã thực sự muốn biết.

  Nhưng chính những người này lại cẩn thận giữ kín những cảm xúc và suy nghĩ riêng tư khỏi mọi con mắt tò mò, soi mói. Họ không thích bàn luận về đời sống cá nhân mình, nhưng lại rất vui khi được nghe từ người khác. May thay, Cự Giải hiếm khi phán xét. Họ chỉ đơn giản là thu nhận và phản chiếu- như chiếc gương hay camera vậy!

  Cự Giải không có ý định từ bỏ những thứ mà họ cho là quý giá. “Vật quý giá” đó cũng không hề bị giới hạn: từ người yêu, bạn thân, họ hàng đến chức tước, địa vị; từ tập ảnh cũ đã ngả màu đến đôi dép lê rách tả tơi… Cự Giải một khi đã quắp chặt cái gì, nó thà hy sinh một càng chứ nhất quyết không để vuột mất. Và với một sức bền bỉ chẳng kém, cái càng mới mọc lại vẫn sẽ tiếp tục quắp lấy nhiều thứ khác.

  Những người thuộc cung Cự Giải hiếm khi bước thẳng đến nơi họ muốn đến- cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng ngay khi nhận thấy có ai đó chuẩn bị chộp lấy “phần thưởng quý giá”, những nước cờ sẽ trở nên linh hoạt, thông minh: Cự Giải bất ngờ lao tới, càng kẹp chặt, và từ chối đầu hàng.

  Nói về sự hào hiệp, trước hoàn cảnh khó khăn của người khác, Cự Giải thực sự quan tâm và muốn giúp đỡ. Nhưng người này sẽ thận trọng lùi lại phía sau để để đợi xem có ai khác làm điều đó trước. Tại sao bạn lại đòi hỏi một người tiêu xài hoang phí thời gian và tiền bạc của mình một khi điều đó chưa thực sự cần thiết?

  Cự Giải sẽ cứu bạn ở phút cuối, chắc chắn. Anh ta không thực sự đành lòng nhìn bạn chết đuối, nhưng cũng không hề có ý định để mình bị ướt nếu quanh đó có một người cứu hộ, hoặc, nếu bạn tỏ ra có khả năng tự vùng vẫy để dạt vào bờ. Đó là sự bảo toàn bản thân, nó hoàn toàn xa lạ với tính ích kỷ và xấu bụng. Cử chỉ cuối cùng của Cự Giải mới quan trọng và hào phóng. Còn quan sát và chờ đợi trước khi liều lĩnh mới là khôn ngoan. Nào có ai dám bảo một Cự Giải là bốc đồng, thiếu suy nghĩ?

  Khi thực sự bắt tay vào làm một việc gì, Cự Giải mong muốn có bằng chứng về sự thành công. Cự Giải tính toán kỹ lưỡng đường đi nước bước dựa trên kinh nghiệm của chính nó và của người khác. Chịu ảnh hưởng nhiều từ bố hoặc mẹ có cung mệnh Hoả (như Sư Tử hoặc Nhân Mã, một Cự Giải có thể hành động bạo dạn, liều lĩnh hơn; nhưng nếu thất bại, người này vẫn sẽ rất buồn khổ vì phải chống chọi với tiếng nói phán xét từ bên trong. Họ có xu hướng chịu đựng lỗi lầm, thay vì nhún vai bỏ qua và thử vận may lần nữa.

  Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người thuộc cung Cự Giải đều yêu quý và sùng bái ngôi nhà của mình. Công việc có thể đem cho họ cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng vẫn không một Cự Giải nào thực sự hạnh phúc khi mà bản thân họ còn chưa có mái ấm riêng.

  Dù có hàng chồng tiền xếp trong két sắt, Cự Giải vẫn chưa cảm thấy thực sự an toàn. Dù nhận được biết bao yêu thương và chăm sóc, Cự Giải vẫn luôn muốn nhiều hơn. Một vài người trong số họ có thói quen lưu trữ thức ăn và đồ dùng mới- có lẽ là dưới gầm giường, hay trong ngăn kéo tủ- giống như Noah chuẩn bị cho cơn đại hồng thuỷ vậy!

  Hơn một nửa số người thuộc cung Cự Giải thích lướt ván, thích bơi- hay ít nhất- lội nước hoặc nằm thư giãn trên bãi biển.

  Ở Cự Giải, xúc cảm dường như mạnh mẽ hơn thể chất. Họ có thể phát ốm vì lo lắng và khoẻ khoắn nhờ vui vẻ. Họ sợ sự sụp đổ về tài chính hoặc sợ mất đi những người thân yêu nhất. Lúc đó, sự cảm thông chính là điều mà Cự Giải thực sự cần- bất kể người đó có phủ nhận thế nào đi chăng nữa.

  Những phần dễ bị tổn thương nhất là vùng ức hoặc ngực, đầu gối, thận, bàng quang và làn da. Phần đầu, mặt, dạ dày và hệ tiêu hoá cũng rất nhạy cảm. Dễ bị mụn. Nhưng những ai giữ được sự thanh bình trong tâm hồn và coi khả năng hài hước tuyệt vời của mình là người bạn đồng hành cùng vượt qua những tâm trạng thăng trầm, bất ổn – có thể sống khoẻ mạnh đến tận cuối đời.

  Niềm vui sướng, sự lạc quan và tiếng cười thường xuyên với liều lượng lớn, là bài thuốc quý giúp tâm trí và cơ thể khoẻ mạnh. Không một Cung Hoàng Đạo nào dễ dàng để những suy nghĩ tiêu cực làm trầm trọng thêm bệnh tật hơn Cự Giải, và cũng không một ai khác có khả năng tự chữa lành bệnh kỳ diệu hơn họ: Cự Giải tưởng tượng cảm nhận của mình thế nào, họ sẽ thực sự cảm thấy như thế.

  Khu vườn của một Cự Giải luôn được chăm chút và tưới tắm chu đáo. Tài khoản tiết kiệm – thứ mà phần lớn các Cự Giải đều sở hữu- cũng được dành cho một niềm quan tâm tương tự. Cự Giải, cùng với Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ- tỏ ra là những nhà quản lý tài chính có năng lực nhất trong các cung Hoàng Đạo. Cự Giải là chuyên gia về tích luỹ tiền mặt và làm nó sinh sôi, nảy nở hệt như cây cối, hoa lá mà họ nuôi trồng. Còn đối với những người mà Cự Giải yêu quý, nếu họ thực sự cần, Cự Giải sẵn lòng chia sẻ mọi thứ mình có.

  Nói chuyện về đề tài ăn uống làm Cự Giải vui vẻ. Họ dường như cảm thấy an toàn, dễ chịu hơn khi tủ lạnh đầy thức ăn. Những người này ý thức sâu sắc về sự đói khát và cảm thấy trách nhiệm chung với nạn đói trên thế giới. Đối với Cự Giải, phí phạm thức ăn là tội ác.

  Bản năng làm mẹ đặc biệt mạnh mẽ ở cả hai giới. Nếu là bạn tốt của Cự Giải, bạn sẽ cảm thấy sự yêu thương, quấn quýt và cưng nựng. Cự Giải luôn cố gắng mời bạn thật nhiều món ăn nóng sốt, bao bọc bạn khỏi khí trời lạnh và sương đêm. Thật khó có thể chỉ ra thứ nào sau đây thu hút tình cảm của Cự Giải sâu sắc hơn: trẻ con, thức ăn, hay tiền bạc. Cự Giải đối với mọi người xung quanh, cho dù là người nhà, người yêu hay bạn bè đều có tình cảm rất sâu sắc và mãnh liệt, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ.

  Bản chất nhạy cảm của Cự giải được che đậy dưới vỏ cứng và nó đủ khôn ngoan để tránh được bão biển. Nửa cuộc đời, nó sống trên cát trắng, nửa còn lại là dưới đáy nước sâu. Nó khoác trên mình màu vàng nhạt lung linh của ánh trăng và ẩn dấu xúc cảm mạnh mẽ dưới màu xanh lá cây nhạt, màu tím hoa cà và hoa oải hương của sự khiêm tốn.

  Dấu ấn của Mặt Trăng lên mỗi Cự Giải là một chút kỳ quái. Ký ức có lúc làm họ phá ra cười, lúc khác lại khiến họ nhỏ lệ. Cự Giải kiên nhẫn nhặt nhạnh những viên ngọc lục bảo, ngọc trai và đá mặt trăng vô tình rơi vãi trên cát biển, trong khi chờ đợi thuỷ triều cuốn dạt những giấc mơ màu bạc của họ vào bờ…

  Họ thích là khách quen của một quán nước quen thuộc hơn là tham gia vào những buổi liên hoan hay những đêm nhảy ồn ào. Vì thế, bạn nên “ra tay” khi đi chơi với người này ở những nơi quen thuộc, vì ở nơi đây, họ cảm thấy yên tâm và an toàn. Đầu tiên, bạn và người này nên là bạn tốt, trước khi bạn bước thêm một bước nữa: một tình bạn thân thiết, biết thông cảm cho nhau sẽ làm mềm vỏ bọc cứng ở ngoài của người này hơn là những hành động chứng minh tình yêu mãnh liệt!

  Người này thích được âu yếm, quan tâm chăm sóc cẩn thận và thích bạn không được phật lòng khi tâm trạng của người đó “chẳng may” hơi hơi thất thường. Họ là những người dễ giận hờn, nhiều đến nỗi nhiều lúc bạn không rõ là lỗi của bạn ở đâu nữa. Tuy hay “lên cơn”, nhưng không có nghĩa là với người này, bạn không thể có những giây phút vui cười. Họ là những người vui vẻ, thích hòa đồng, thông minh và rất nhẹ nhàng, âu yếm NẾU bạn không đụng phải lòng tự ái của họ.

  Sự thân mật sẽ đến với Cự Giải khi họ cảm thấy an toàn, được nâng niu và bảo vệ. Hãy chứng tỏ rằng bạn là một người biết lắng nghe và là một người đồng hành đáng tin cậy, bằng cách luôn quan tâm, chú ý và không vượt qua giới hạn trước khi được cho phép.

  © 2009 – 2011, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xác Định Chòm Sao Cassiopeia
 • Ý Nghĩa Chòm Sao Cassiopeia
 • Cung Xà Phu – Giải Đáp Mọi Bí Ẩn Của Cung Hoàng Đạo Thứ 13
 • Tìm Phương Hướng Bằng Sao Bắc Đẩu (Bậc Sơ Thiện)
 • Sao Bắc Đẩu – Bí Mật Của Chòm Sao Sáng Nhất Đại Hùng Tinh
 • Tính Cách Cự Giải (Cancer) Khi Kết Hợp Cùng 12 Moon Sign

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Bạch Dương Nữ Yêu Công Việc Hơn Nấu Cơm Chờ Chồng
 • Tình Yêu Cặp Đôi Bạch Dương Nữ
 • Cung Bảo Bình Và Cung Bạch Dương
 • Tử Vi Tháng 6 Cung Bạch Dương: Lắng Nghe Cơ Thể Bạn
 • Tư Vấn Chuyện Tình Yêu Của Cặp Đôi Nam Bạch Dương Và Nữ Xử Nữ
 • Tìm hiểu Moon Sign là gì, tác động của Moon Sign và cách tra cứu Moon Sign của bạn TẠI ĐÂY.

  CỰ GIẢI – MỘT CÁI NHÌN TỔNG THỂ VỀ SUN SIGN

  Cự Giải là cung thứ tư trong các cung hoàng đạo và là một cung nước. Đặc trưng nổi bật nhất ở Cự Giải là lòng tốt và tình yêu vô bờ đối với gia đình. Họ bẩm sinh đã thích được chăm sóc và làm người khác vui lòng (hầu hết Cự Giải giỏi hoặc yêu thích việc nấu ăn). Không gì có thể khiến Cự Giải hạnh phúc hơn việc có một gia đình đông vui, thuận hòa. Họ đồng thời rất quý trọng giá trị truyền thống và thích được kể những câu chuyện xa xưa khi cả nhà quây quần bên bàn ăn.

  Biểu tượng của Cự Giải là con cua. Giống như sinh vật này, mỗi khi tâm trạng không ổn, Cự Giải sẽ chui tọt vào vỏ của mình. Lý do là vì Cự Giải thường gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc và chia sẻ nỗi niềm. Bạn chớ nghĩ rằng có thể kéo con cua ra khỏi vỏ của nó một cách dễ dàng. Họ là những người rất kiên cường và có lập trường riêng cứng rắn. Khi lòng tốt và sự tử tế vô bờ của họ không được trân trọng, họ sẽ chui vào trong vỏ và chắc chắn sẽ ở đó rất lâu. Khi bị tấn công, cho dù tâm hồn nổi sóng, họ sẽ chọn cách rút lui để phòng thủ chứ không muốn đối đầu.Tính cách hướng nội và ưa lẩn tránh khiến Cự Giải trở nên lười biếng. Họ luôn cần ai đó/động lực nào đó thúc đẩy thì mới có thể chui ra khỏi chiếc vỏ của mình.

  Cự Giải cũng là người đa cảm, dễ xúc động. Họ có thể khóc như mưa khi nghe một câu chuyện đau lòng, dù là chuyện xảy ra ở phía bên kia quả đất. Sự nhạy cảm quá mức đôi khi khiến họ mất kiểm soát và tự chuốc vạ vào thân. Dù vậy, trái tim giàu cảm thông và trực giác tốt là lợi thế lớn của họ, đặc biệt là trong những thời điểm căng thẳng.

  Trong tình yêu, Cự Giải là người trao đi nhiều hơn. Họ háo hức yêu và được yêu đến mức đôi khi vứt hết lí trí sang một bên và thường sẽ có những bài học đầu đời đau đớn. Đôi khi, Cự Giải sẽ phải vất vả để đấu tranh với ham muốn được sở hữu người yêu cho riêng mình. Họ có thể trở nên ích kỉ nếu thấy những nghĩa cử cao đẹp và tình yêu của mình không được coi trọng.

  Tóm lại, Cự Giải sinh ra là để bảo bọc gia đình và những người thương yêu của mình. Họ không thích đòi hỏi và thường sống giản dị. Tuy nhiên, vì cần có cảm giác an toàn, Cự Giải đôi khi quá cẩn trọng trong việc sử dụng tiền bạc. Mục tiêu của hầu hết Cự Giải chỉ là có một mái ấm bình an và một nền tảng kinh tế đủ vững để duy trì sự bình an ấy.

  TÍNH CÁCH “BÍ ẨN” CỦA CỰ GIẢI KHI KẾT HỢP CÙNG 12 DẤU HIỆU MẶT TRĂNG

  Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Cự Giải, tuy nhiên đôi khi các Cự Giải thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau, đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt.

  1. Sun sign Cự Giải – Moon sign Bạch Dương

  Sự kết hợp giữa Sun sign Cự Giải và Moon sign Bạch Dương mang đến cho bạn một trí óc linh hoạt và bộ nhớ đáng nể. Là người giàu lòng tự trọng và quyết tâm nhưng thật may, bạn không có xu hướng coi mình là “cái rốn vũ trụ”. Trên thực tế, bạn nhạy cảm và quan tâm đến mọi người xung quanh. Bạn sống đúng theo châm ngôn: “Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn họ đối xử với mình”.

  Bản chất cảm xúc của bạn không quá phức tạp. Nếu bị xúc phạm, bạn thường đáp trả nhanh chóng và khá dữ dội. Nhưng bạn cũng không để bụng lâu và có thể trở lại bình thường sau một thời gian ngắn. Moon sign Bạch Dương khiến bạn có phần bốc đồng. Đôi khi bạn “buột miệng” nói ra những điều chưa suy nghĩ chín để rồi sau đó phải hối hận. Điều này khiến người khác dễ hiểu lầm mặc dù bạn chỉ có ý tốt.

  Bạn rất quý trọng tình cảm bạn bè và có thể xông vào một trận chiến để bảo vệ họ.Tuy nhiên, bạn lại gặp rắc rối trong việc lắng nghe và tôn trọng thật sự ý kiến của bạn mình. Sự bảo thủ sẽ khiến bạn đôi khi bỏ lỡ những nhận xét quan trọng và có ích cho bạn từ người khác. Bạn không phải một người ngu ngơ nhưng lại dễ bị chính cảm xúc của mình xoay như chong chóng. Sâu trong tiềm thức, bạn luôn giữ một thái độ nghi hoặc âm thầm với thế giới xung quanh. Tính cách đa cảm, đôi khi có phần bốc đồng cho thấy bạn dễ dàng thành công trong lĩnh vực nghệ thuật hơn là kinh doanh.

  2. Sun sign Cự Giải – Moon sign Kim Ngưu

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Kim Ngưu nói lên rằng bạn là người tốt bụng , lịch thiệp. Mặc dù giấu trong mình sự kiên quyết và những tham vọng nhất định, bạn có vẻ ngoài rất nhẹ nhàng, duyên dáng. Bạn cũng rất nhạy cảm và dễ thích nghi. Bản thân không mấy khi là ưu tiên hàng đầu của bạn. Sư chân thành và chu đáo nơi bạn khiến nhiều người yêu mến, tin tưởng. Khi có mâu thuẫn xảy ra, bạn thường chọn cách giải quyết hòa hiếu và tôn trọng lẫn nhau.

  Trong lần đầu gặp gỡ, bạn thường gây ấn tượng bằng sự khiêm tốn, ý nhị. Bạn không thích chia sẻ cảm xúc thật của mình với nhiều người. Đối với bạn, số lượng bạn bè không quan trọng bằng chất lượng. Bạn muốn tìm kiếm ở họ những điểm tương tự với tính cách của mình, đó là lý do các Cự Giải có Moon sign Kim Ngưu thường dễ chơi thân với nhau.

  Một cách tự nhiên, bạn biết rõ những điều mình muốn và cách thức để đạt được chúng. Mặc dù là người nhạy cảm, bạn kiểm soát tốt suy nghĩ và cảm xúc của mình. Không những vậy, bạn còn giỏi sắp xếp, cân bằng công việc và cuộc sống. Tiền bạc trong tay bạn giống như cá gặp nước vậy. Bạn vừa biết cách tích lũy, vừa biết cách đầu tư khôn ngoan để sinh thêm nhiều lời lãi. Tuy nhiên, tùy vào môi trường sống và nền tảng giáo dục mà một số Cự Giải với Moon sign Kim ngưu sẽ thích tiết kiệm hơn hoặc thích đầu tư hơn.

  3. Sun sign Cự Giải – Moon sign Song Tử

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Song Tử cho thấy bạn là người rất nhạy cảm và có trực giác mạnh.Tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của bạn. Về bản chất, bạn là người ấm áp và sâu sắc. Bạn thấy thoải mái nhất khi được ở bên và chăm sóc cho những người yêu thương.

  Những Cự Giải với Moon sign Song Tử mới ra đời thường dễ đặt lòng tin vào người khác. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị thất vọng, bạn sẽ dần trở nên khép kín. Bạn thích các sự kiện cồng đồng và rất ghét cảm giác là người ngoài cuộc.

  Moon sign Song Tử mang đến cho bạn tính tò mò cao độ và không ngại khám phá những điều mới lạ. Nhưng cũng chính Moon sign Song Tử sẽ khiến bạn không thể kiên nhẫn với một thử thách kéo dài. Gắn bó lâu dài chắc chắn không phải thế mạnh của bạn. Bạn nhạy cảm, dễ bị tổn thương vì những lời nói ác ý và sự vô tâm. Bạn không giỏi kiểm soát cảm xúc và mắc bệnh do dự, bù lại, sự hòa đồng và quảng đại sẽ giúp bạn có nhiều bạn bè để tương trợ lẫn nhau.

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Cự Giải khiến những đặc tính vốn có của bạn càng thêm rõ rệt và “cứng như thép”. Bạn là sống rất tình cảm và nhút nhát. Hầu như chẳng bao giờ bạn chịu tiến lên để bắt đầu một mối quan hệ mà luôn im lặng chờ đợi đối phương đến trước. Vì người ta thường bận với những cảm xúc riêng và không đoán ra được sự thật này, bạn sẽ dễ có cảm giác bị bỏ rơi.

  Một Cự Giải nhìn chung đã rất dè chừng với môi trường xung quanh mà bạn còn là một Cự Giải nhân đôi. Dễ thấy bạn sẽ có xu hướng nấp kĩ trong chiến vỏ cua của mình, tránh khỏi mọi sự xâm nhập cuả thế giới bên ngoài. Bạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương đến mức những bi kịch tưởng tượng cũng có thể làm bạn đau thật sự. Bạn có tư duy ngoại giao tốt nhưng lại không dám hiện thực hóa suy nghĩ của mình. Khi vấp phải một cuộc tranh luận, bạn sẽ cố xoay sở để giải quyết trong êm thấm chứ không bao giờ muốn trực tiếp đối đầu.

  Mặc dù sở hữu bản năng làm mẹ mạnh mẽ và rất yêu gia đình, bạn khó mà kết hôn sớm cũng như giữ được cuộc hôn nhân đó bền vững. Bạn sở hữu một tâm hồn sâu sắc, đầy thấu cảm và bạn tha thiết cần tìm được một người có tính cách tương tự. Không may là người như vậy thường hiếm, hoặc nếu có cũng sẽ khó tìm ra được vì anh/cô ấy cũng nhút nhát y như bạn! Sẽ là một thử thách thật sự cho bất kì ai muốn đưa được bạn ra khỏi “chiếc áo giáp” tự vệ của mình. Nhưng nếu có người đủ kiên nhẫn và yêu thương, anh/cô ấy sẽ nhận được một món quà đặc biệt (và bất ngờ) là sự ấm áp, dí dỏm đầy duyên dáng.

  5. Sun sign Cự Giải – Moon sign Sư Tử

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Sư Tử giúp bạn trở thành người bạo dạn và sôi nổi nhất trong các Cự Giải. Nhìn chung, bạn là người sống tích cực, tự tin và kiêu hãnh. Vẻ ngoài vui vẻ dễ khiến người ta tưởng lầm rằng bạn là người có nội tâm đơn giản, trong khi sự thực hoàn toàn ngược lại. Vì khó bỏ ngoài tai những nhận xét của người khác, bạn luôn cố gắng để xuất hiện một cách hoàn hảo nhất. Bạn rất thích được ngưỡng mộ và cũng không ngại trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, sự chú ý ấy đến từ tâm hồn ấm áp, hòa nhã của bạn chứ không phải từ thái độ tự cao hay những phát ngôn gây sốc.

  Dù được lòng nhiều người nhưng số lượng bạn bè thân thiết của bạn chỉ đếm trên… một bàn tay. Lý do là vì bạn luôn cảm thấy nghi hoặc bất cứ ai có ý tiếp cận mình. Tuy không để lộ thái độ dè chừng ra ngoài, kì thực, bạn luôn giữ một khoảng cách nhất định để tự bảo vệ bản thân.

  Bạn sống rất có tổ chức và cực kì ghét sự cẩu thả. Đôi khi, bạn hơi quá coi trọng bản thân đến mức có hơi hướng tự mãn.

  6. Sun sign Cự Giải – Moon sign Xử Nữ

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Xử Nữ có thể tăng cường những đặc trưng nổi bật ở cả hai cung. Bạn sở hữu cả sự nhạy cảm cao độ của Cự Giải và khả năng nhận định sắc sảo, thực tế của Xử Nữ. Những ưu điểm này hỗ trợ lẫn nhau, biến bạn thành một “cao thủ” trong việc kiểm soát hầu hết các loại vấn đề. Bạn luôn cư xử đúng với bản chất của mình và quản lý công việc bằng một cái đầu lạnh, bình tĩnh, thực tế. Bạn sẽ không đưa ra quyết định nếu chưa cân nhắc hết mọi nguy cơ và chắc chắn không thể phạm sai lầm. Nếu không làm quản lý, bạn cũng sẽ là cố vấn đắc lực của người dẫn đầu nhờ óc phân tích sắc sảo và thái độ tôn trọng các nguyên tắc xã hội.

  Khi còn non trẻ, bạn là người nhút nhát và thường nghi ngờ năng lực bản thân. Sự tự tin sẽ tăng dần lên theo năm tháng vì bẩm sinh bạn đã thích tích lũy kiến thức và muốn tự làm chủ cuộc sống của mình. Bạn giỏi phân tích và đánh giá sự việc, tuy nhiên tài năng này bị hạn chế khi đối tượng không còn là sự việc mà chuyển thành con người. Khi có đủ nhiều thời gian, bạn chắc chắn sẽ hiểu tường tận những nhu cầu của người xung quanh. Và đặc biệt, bạn có xu hướng muốn hỗ trợ người ta trên con đường chinh phục khao khát của họ.

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Thiên Bình tạo nên một cá tính đầy mâu thuẫn. Trong khi Sun sign Cự Giải khiến bạn muốn rút vào trong với những cảm xúc ủy mị thì Moon sign Thiên Bình lại kéo bạn ra ngoài ánh sáng. Nội tâm bạn thường xuyên bị giằng xé giữa khao khát độc lập và cảm giác muốn được dựa dẫm. Tuy nhiên, sự pha trộn của hai cung này đem lại một ưu thế lớn cho bạn là sức hấp dẫn tự nhiên. Những người xung quanh thường có xu hướng yêu chiều bạn vô điều kiện. Bạn là một trong những Cự Giải sở hữu khả năng nhìn người xuất sắc nhất.

  Nhìn chung, bạn là người lãng mạn. Đôi khi bạn hơi đề cao chủ nghĩa cá nhân và muốn được làm trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, giống như nhiều Cự Giải khác, bạn có một cơ chế tự bảo vệ mạnh mẽ. Bạn thường tạo ra một khoảng cách nhất định giữa mình và những người khác. Sự hồ nghi cố hữu trong bạn vốn đã là một bức tường vô hình ngăn chặn thế giới bên ngoài, nhưng dường như bạn vẫn chưa thấy đủ an toàn nên phải tạo thêm nhiều chướng ngại vật khác.

  Trong tình yêu, tính cách đầy mâu thuẫn và hay nghi hoặc của bạn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người ấy. Một khi bức tường ngăn cách đã được phá vỡ, bạn sẽ yêu rất nhiều và không toan tính gì. Tuy nhiên, nếu bị làm cho thất vọng, bức tường thứ hai trong bạn sẽ được dựng lên còn cao hơn lần đầu tiên.

  8. Sun sign Cự Giải – Moon sign Bọ Cạp

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Bọ Cạp tạo ra một cá tính mạnh mẽ nhưng thất thường. Bạn không giấu cảm xúc vào trong như nhiều Cự Giải khác. Hành động của bạn luôn dứt khoát và đôi khi, nhuốm màu kịch tính. Tính cách quyết liệt khiến người ta chú ý đến bạn một cách tự nhiên. Bạn cũng là một trong số ít Cự Giải có những tố chất để làm lãnh đạo.

  Khi có thể làm chủ cảm xúc của mình, không một giới hạn nào ngăn được bước chân bạn. Nhưng khi phần nhạy cảm của Sun sign Cự Giải tràn lên, bạn sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi những công kích dù là nhỏ nhất. Trong công việc, bạn có thể tập trung cao độ và luôn muốn đi tới tận cùng của vấn đề. Bạn cũng rất có trách nhiệm và không bao giờ đùn đẩy việc cho người khác làm hộ mình.

  Một trong những điều quan trọng nhất đối với bạn chính là tình cảm gia đình và bạn bè thân thiết. Bạn sẵn sàng sống chết để bảo vệ hai điều quý giá đó. Là người lãng mạn, bạn thích yêu và được yêu. Tuy nhiên, điểm trừ của bạn khi yêu là thường ghen tuông quá đà. Vì rất nhạy cảm với những biến đổi tâm lý, có thể bạn sẽ khiến người yêu “điên đầu” vì những nghi hoặc của mình. Khi chế độ phòng thủ đã được bật lên, bạn giống như một pháo đài bất khả xâm phạm.

  9. Sun sign Cự Giải – Moon sign Nhân Mã

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải với Moon sign Nhân Mã cũng tương tự như với Moon sign Thiên Bình, nhưng ở mức độ cao hơn. Bạn vừa là người thận trọng, kiên trì, thích sự an toàn, vừa là ngưới hướng ngoại, độc lập. Moon sign Nhân Mã giúp bạn dễ hòa nhập và sống lạc quan hơn các Cự Giải khác.

  Bạn cũng là người rất thực tế khi đưa ra các ý tưởng dù là trong công việc hay cuộc sống. Trong mối quan hệ với người khác, bạn yêu sự cầu trung thực tuyệt đối. Chỉ cần một hành vi gian dối nho nhỏ cũng đủ khiến bạn tìm ngay đến chiếc vỏ cua của mình và không chịu trở ra nữa. Sự đố kị và những trò tiểu nhân khiến bạn phát ốm. Nhưng nếu được trân quý xứng đáng, bạn là người có khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác rất tốt.

  Bạn sở hữu một tinh thần tự do mạnh mẽ và không ai/cái gì có thể ràng buộc bạn vào những phép tắc cổ hủ. Bạn có những quy tắc sống và mục tiêu riêng để âm thầm theo đuổi. Hiếm khi bạn thấy bằng lòng với những kiến thức mình đã có và thường miệt mài đi tìm lời giải cho những bí ẩn cuộc sống. Người khác mến mộ bạn bởi cung cách cư xử tế nhị, vừa phải và tinh thần ham học hỏi. Không giống với nhiều Cự Giải khác, bạn là người bộc trực, thẳng thắn và hiếm khi e dè trong những cuộc gặp gỡ với người lạ.

  Sự kết hợp Sun sign Cự Giải và Moon sign Ma Kết tạo ra tính cách kiên định tuyệt đối và những tham vọng mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này được ngụy trang khéo léo đến mức hiếm ai nhận ra được những khao khát mãnh liệt trong bạn.

  Bạn hiểu rõ lợi ích của việc đầu tư sinh lời nhưng thường dùng đầu óc sắc sảo để cố vấn cho người khác hơn là tự mình tham gia. Bạn thích tiết kiệm tiền để phòng xa hơn là liều lĩnh với nó. Sun sign Cự Giải giữ cho bạn sự ấm áp, chan hòa và dễ cảm thông với mọi người. Tuy nhiên, Moon sign Ma Kết giúp bạn cứng rắn và mạnh mẽ hơn hầu hết các Cự Giải khác. Bạn có đông bạn bè nhưng hiếm khi có cơ hội tụ tập vui chơi vì còn… mải lo làm việc. Trong tình yêu, bạn biết cách quan tâm và chăm lo cho người ấy nhưng đôi khi hơi quá đà khiến mối quan hệ dễ trở nên ngộp thở.

  11. Sun sign Cự Giải – Moon sign Bảo Bình

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Bảo Bình nói lên rằng bạn sở hữu khả năng trí tuệ mạnh mẽ và thích sẻ chia kiến thức của mình với cộng đồng. Bạn thường được nhiều người khen ngợi vì có vốn hiểu biết sâu rộng và tốt bụng. Tuy nhiên, bạn dễ được một nhóm người ngưỡng mộ từ xa hơn là có tình cảm thân thiết với một cá nhân cụ thể.

  12. Sun sign Cự Giải – Moon sign Song Ngư

  Sự kết hợp của Sun sign Cự Giải và Moon sign Song Ngư tạo ra một khí chất mềm mại và vô cùng nhạy cảm. Bạn chắc chắn là một trong những Cự Giải nhạy cảm và dễ xúc động nhất. Đồng thời, bạn còn sở hữu một trực giác nhạy bén. Bạn yêu chuộng sự hòa bình nên hầu như không tham gia vào các cuộc tranh cãi và luôn cư xử thân thiện, dễ chịu.

  Tuy nhiên, thái độ mềm mỏng quá mức đôi khi khiến bạn trở nên “ba phải”. Bạn có những chính kiến riêng nhưng lại không dám để lộ ra mà chỉ âm thầm tự nhủ lòng. Tư duy của bạn tương đối sáng suốt, rõ ràng và thực tế. Nhờ đó, bạn có tiềm năng thành công trong hầu hết các lĩnh vực. Nhưng để đạt được thành tựu thật sự, có lẽ bạn cần phải gia cố thêm sự tự tin và bớt để những lời ong ve tác động lên linh cảm của mình.

  Cũng như các Cự Giải khác, bạn giữ mối hồ nghi cố hữu với mọi thứ xung quanh mình. Tuy nhiên, trạng thái phòng vệ của bạn có phần mạnh mẽ hơn, đôi khi trở nên thận trọng quá mức. Việc giữ quá nhiều tâm sự và bí mật trong lòng sẽ khiến vẻ ngoài của bạn càng thêm trầm lặng và nhuốm màu u buồn. Tuy nhiên, khi cần phải hoạt động nhóm hay liên kết với nhiều người, bạn có thể nhanh chóng thích ứng và tự điều chỉnh mình. Mặc dù có ít bạn thân nhưng người bạn đã “chọn mặt gửi vàng” thường không chê vào đâu được.

  Những nhược điểm không đáng yêu của 12 chòm sao

  Các bài hướng dẫn chọn trang phục phù hợp cung hoàng đạo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mặt Trăng Ở Các Cung
 • Chuyện Tình Yêu Của Bạch Dương Nữ Và Xử Nữ Nam
 • Cung Bạch Dương Năm 2022: Tình Duyên, Sức Khỏe & Cuộc Sống
 • Cung Bạch Dương Nữ Trong Tình Yêu Sẽ Như Thế Nào?
 • Cặp Đôi Nam Bạch Dương Và Nữ Song Tử Trong Tình Yêu Có Hợp Nhau Không
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×