Truyện Tình Callisto Và Zeus Hay Nguồn Gốc Chòm Sao Đại Hùng

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẽ Mọi Thứ Mà Bạn Biết Cho Mọi Người Quanh Ta
 • Đọc Truyện Hãy Biết Tin Chính Mình, Nhé!
 • Có Hay Không Cung Hoàng Đạo Thứ 13?
 • Hoang Mang Với Chòm Sao Thứ 13 Xuất Hiện Làm Đảo Lộn Cung Hoàng Đạo Trước Đây?
 • Cđm Lại Bị Lừa Đi Lừa Lại Suốt 7 Năm: Không Có Chuyện Nasa Thêm Cung Hoàng Đạo Xà Phu
 • Chòm Đại Hùng là chòm sao được biết đến như chòm sao lớn nhất nhì dải ngân hà và lâu đời nhất. Và tích về chòm sao này lại gắn với một mỹ nữ xinh đẹp, duyên dáng tên Callisto.

  Tình yêu và ghen tuông, một hình mẫu điển hình trong thần thoại Hy Lạp đã lặp lại với nàng Nymph Callisto (tiếng Hy Lạp: “Καλλίστη”, “Người đẹp nhất”). Callisto là con gái Lycaon, vua xứ Arcadia và là một nữ hầu được Artemis yêu mến nhất. Nàng theo hầu Artemis, thề nguyện sẽ giữ gìn tiết hạnh bản thân, không gieo mình vào dục vọng tầm thường. Nhưng vẻ đẹp của Callisto đã phản lại lời thề nào gieo. Nó thu hút thần Zeus, cha của Artemis, vị thần tối cao.

  Thần hóa thân thành nữ thần Artemis đức hạnh, rủ Callisto cùng đi săn. Khi tới nơi hoang vắng, Zeus đã cưỡng hiếp nàng. Cuối cùng, Callisto mang thai.

  Tạm ngưng ở đây bởi có nhiều bản kể khác nhau. Có người nói Zeus và Callisto đang ân ái thì Zeus thấy Hera bước đến, vội vã biến Callisto thành một con gấu. Hera biết rõ con gấu đấy là ai, đã khéo léo bày trò để yêu cầu Zeus trở về Olympus và để con gấu lại một mình.

  Cũng có bản kể khác, Artemis thấy bụng Callisto ngày càng phình ra, nàng đâm nghi. Cho tới khi phát giác, Artemis tức giận đuổi nàng ra khỏi đoàn đi săn. Không lâu sau, Callisto sinh hạ một bé trai kháu khỉnh tên Arcas. Lúc này Callisto mới bị Hera biến thành gấu. Zeus thương tình, mang Arcas còn bé bỏng tới cho Hermes, giao chàng nhiệm vụ đưa nó trốn khỏi tầm mắt Hera. Hermes vâng lời, trao lại Arcas cho mẹ mình là Maia và xin bà chăm sóc nó cẩn thận.

  Arcas lớn nhanh như thổi, chẳng mấy chốc thành một trang thiếu niên cường tráng, dũng cảm. Nhưng thời gian không khiến cơn ghen của Hera phai nhạt, mà càng sâu đậm hơn khi nữ thần chỉ có một cậu con trai tàn tật và một người khát máu. Hera quyết định trả thù. Nữ thần dẫn lối cho Arcas tới gặp Callisto. Khi thấy con gấu lớn, Arcas đã rút tên bắn chết. Nhưng rồi lúc này, hình hài thiếu nữ Callisto xinh xắn ngày nào mới hiện ra. Arcas phát hiện ra mẹ mình, vô cùng đau đớn trong khi Hera hả dạ. Zeus quyết định đưa hai mẹ con Callisto và Arcas lên trời, trở thành chòm Đại Hùng và Tiểu Hùng. Trong lúc được đưa lên trời, Arcas đã ngoái đầu lại nhìn mẹ mình. Vậy nên chòm Tiểu Hùng mới có hình dạng con gấu con ngoái đầu lại.

  Thực ra Hera chưa mãn nguyện lắm với lần này, nên quyết định cấm không cho Tethys và Oceanus cho Callisto vào địa phận của họ. Do đó, chòm Tiểu Hùng không bao giờ lặn ở chân trời mà vĩnh viễn nằm ở thiên cầu bắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Big Update Còn Chưa Bảo Trì Xong Mà Nhân Vật Này Đã Sở Hữu Full Đồ Chòm Sao Song Ngư?
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 1 Chòm Sao Song Ngư
 • Chòm Sao Song Ngư Sinh Ngày 11 Tháng 3
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 9 Chòm Sao Song Ngư
 • Sinh Ngày 14 Tháng 3
 • Ngôi Đền Ai Cập Cổ Đại Tiết Lộ Những Chòm Sao Chưa Từng Được Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 26: Đảo Mỹ Nam (5)
 • Đọc Chap 23: Đảo Mỹ Nam (2)
 • Đọc Chap 16: Mái Tóc Bị Nguyền Rủa (2)
 • Trận Chiến Không Cân Sức​
 • Đọc Chap 1: Gặp Gỡ
 • Theo thông tin từ các chuyên gia đến từ Đức và Ai Cập, việc trùng tu một ngôi đền Ai Cập cổ đại đầy bồ hóng đã tiết lộ tên của các chòm sao Ai Cập cổ đại trước đây chưa từng được biết đến.

  Việc trùng tu cũng đã phát hiện ra màu sắc nguyên bản tuyệt đẹp mà người Ai Cập cổ đại đã sử dụng để vẽ nên ngôi đền 2.000 năm tuổi.

  Khi các công nhân ở Ai Cập loại bỏ bồ hóng và bụi bẩn khỏi ngôi đền, các bức chạm khắc và chữ tượng hình nguyên bản bên dưới trở nên sống động đến mức trông như mới được vẽ ngày hôm qua, giáo sư Christian Leitz, trưởng dự án cho biết.

  Đáng chú ý, trong quá trình khai quật, các nhà nghiên cứu đã làm sạch các cảnh chạm khắc cổ đại mô tả các chòm sao, bao gồm cả chòm sao Bắc Đẩu và Thợ Săn. Họ cũng tìm thấy những chữ khắc về các chòm sao chưa từng được biết đến trước đây, bao gồm một chòm sao được gọi là vị thần Mặt trời của Ai Cập cổ đại.

  Tuy nhiên, nếu không có hình ảnh kèm theo những mô tả này, không có cách nào để biết chúng mô tả những ngôi sao nào trên bầu trời đêm.

  Mô tả hiện đại đầu tiên về ngôi đền, được gọi là Đền Esna, có từ năm 1589, khi một thương nhân người Venice đến thăm Ai Cập. Thị trấn Esna, cách khoảng 60km về phía nam của thủ đô cổ xưa của Luxor, đã từng có nhiều ngôi đền. Tuy nhiên, sau thời gian dài bị lãng quên khiến ngôi đền trở nên bẩn thỉu, phủ đầy bồ hóng và phân chim.

  Ngày nay còn có thể thấy cấu trúc bằng đá sa thạch lớn với 24 cột và 18 cột đứng tự do được trang trí bằng các bức tranh khắc vẽ thực vật. Nó có kích thước 37 x 20 x 15 mét.

  Leitz cho biết, việc xây dựng và trang trí ngôi đền, bao gồm các thiết kế mô tả thiên văn trên trần nhà, có thể mất đến 200 năm.

  Trong lần trùng tu gần đây nhất, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những chữ khắc mới, bao gồm cả những chữ khắc của các chòm sao chưa biết.

  Leitz lưu ý rằng khi người Ai Cập cổ đại trang trí ngôi đền, đầu tiên họ sẽ vẽ thiết kế bằng mực đen, sau đó nhờ một nghệ nhân chạm khắc phù điêu và sau đó để một họa sĩ vẽ phù điêu. Trên trần ngôi đền, nhiều chữ khắc được vẽ bằng mực, nhưng không được chạm khắc hay sơn.

  “Trước đây chúng không bị phát hiện dưới lớp bồ hóng và hiện đang được phơi bày từng mảnh”, Leitz cho biết thêm.

  Dự án bắt đầu vào năm 2021, là sự hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Cận Đông Cổ đại (IANES) tại Đại học Tübingen với Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 3: Trước Khi Vào Lớp
 • Biểu Hiện Của 12 Chòm Sao Sau Khi Thức Dậy
 • Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Sau Khi Chia Tay Sẽ Như Thế Nào?
 • Truyện Câu Chuyện Của Chúng Ta Chương 25
 • Truyện (12 Chòm Sao) Thích Thì Yêu Thôi Chương 14
 • Bật Mí Những Loại Trái Cây Đại Diện Cho 12 Chòm Sao Cực Thú Vị

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Chất Thật Sự Của 12 Chòm Sao
 • Xem Bói Tình Duyên Của 12 Chòm Sao
 • Cách Đặt Mật Khẩu Điện Thoại Bật Mí Bí Mật Thầm Kín Của 12 Chòm Sao
 • Những Điều Bí Mật Bất Ngờ Về 12 Chòm Sao (Phần 2)
 • Những Điều Bí Mật Bất Ngờ Về 12 Chòm Sao (Phần 1)
 • Trái cây là một trong những sản phẩm phổ biến với mọi người. Một số người thích ăn ngọt, một số người thích ăn chua,…và có lẽ bạn không bao giờ nghĩ thêm nhiều điều khác về những loại trái cây này. Một điều thú vị là 12 chòm sao giống như trái cây, mỗi loại trái cây đều gắn liền với những tính cách tương ứng của các chòm sao.

  1. Trái cây đại diện cho Bạch Dương: Trái Chuối

  Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, loại trái cây đại diện cho chòm sao Bạch Dương là trái chuối. Chuối có màu vàng và trắng bên trong, cũng đơn giản và dễ hiểu như chính con người của chòm sao này vậy.

  Mặt khác, trái chuối cũng biểu hiện cho thái độ của Bạch Dương đối với tình dục, bề mặt trông rất màu mè thực sự thuần khiết hơn bất kỳ ai khác.

  2. Trái cây đại diện cho Kim Ngưu: Trái Đào

  Trái đào có mùi thơm và mọng nước, cũng như Kim Ngưu luôn thơm thảo và hiền hòa.

  3. Trái cây đại diện cho Song Tử: Trái Nho

  Trái cây đại diện cho 12 chòm sao là loại nào? Trái nho có rất nhiều loại: một số có hạt, một số không có hạt, một số có màu tím, một số có màu xanh. Ngay cả những trái nho trên cùng một chùm nho cũng có vị chua ngọt.

  Tính cách của Song Tử cũng đa dạng và thất thường như thể loại và hương vị của nho, lúc nắng lúc mưa không ai đong đếm được.

  4. Trái cây đại diện cho Cự Giải: Trái Dừa

  Cự Giải vừa cứng rắn, vừa dịu dàng giống như một trái dừa. Dù là dừa già hay dừa non, rất khó để mở vỏ của chúng, cũng khó vào trong suy nghĩ của cung hoàng đạo này.

  Giải Giải luôn cố gắng hết mình để hoàn thành mọi công việc được giao nhưng rất ít khi thể hiện điều đó rá bên ngoài.

  5. Trái cây đại diện cho Sư Tử: Trái Dứa

  6. Trái cây đại diện cho Xử Nữ: Trái Sầu riêng

  Trái cây đại diện tốt nhất cho Xử Nữ là sầu riêng. Đây là một loại trái cây có vẻ ngoài xù xì, xấu xí nhưng bên trong lại rất ngon, ngọt (với những người biết thưởng thức).

  Tiếp xúc lần đầu không thể hiểu hết được con người Xử Nhi. Chỉ những người thực sự hiểu chòm sao này mới có thể đánh giá cao vẻ đẹp của họ.

  7. Trái cây đại diện cho Thiên Bình: Trái Mận

  Tuy nhiên, mận cũng có loại chua, loại ngọt và phải nếm trước khi chọn mua. Con người Bình Nhi cũng phải tiếp xúc lâu mới hiểu được bản chất.

  8. Trái cây đại diện cho Hổ Cáp: Trái Dưa hấu

  Trái cây đại diện cho 12 chòm sao là loại nào? Trái dưa hấu biểu hiện sức sống mãnh liệt dẻo dai. Nó cũng phù hợp để đại diện cho cung Hổ Cáp trí tuệ, quyến rũ, mạnh mẽ và tầm nhìn độc đáo.

  Dưa hấu mang đến sự ngọt ngào, mát dịu, giống như cơn gió mát khiến bất cứ ai ở cạnh cũng cảm thấy thoải mái và thuần khiết.

  9. Trái cây đại diện cho Nhân Mã: Trái Lê

  Trái lê đại diện cho Nhân Mã

  Nhìn vẻ bề ngoài, trái lê có vẻ rất bình thường như bao loại trái cây khác nhưng thật sự chúng rất đặc biệt.

  Trái lê có vị ngọt thanh, mang ý nghĩa mọi việc đều sẽ suôn sẻ. Vì vậy, Lê là loại quả dành cho Nhân Mã – người luôn mong muốn được phiêu lưu, khám phá những vùng đất mới lạ.

  10. Trái cây đại diện cho Ma Kết: Trái Táo

  Trái táo đại diện cho tri thức, đó là lý do tại sao hãng Apple nổi tiếng thế giới lại lấy hình ảnh quả táo khuyết làm hình ảnh thương hiệu của mình.

  Trái táo phù hợp để đại diện cho Ma kết, những người có ý chí cầu tiến, quyết tâm cao cùng khả năng tích lũy kiến thức ấn tượng.

  11. Trái cây đại diện cho Bảo Bình: Trái Lựu

  Tâm trí của Bảo Bình luôn phức tạp và chứa bộn bề những suy nghĩ như hạt lựu. Bình Nhi nhạy cảm, dễ suy nghĩ, dễ cười dễ khóc,…. Do đó, đôi khi rất khó để hòa hợp với rất những người thuộc cung hoàng đạo này.

  12. Trái cây đại diện cho Song Ngư: Trái Dâu

  Mỗi khi nghĩ đến trái dâu tây, người ta thường liên tưởng đến sự ngọt ngào, tươi mới và hấp dẫn. Song Ngư xứng đáng được loại trái cây này đại diện bởi sự ngọt ngào, lãng mạn như những trái dâu tây mọng nước.

  N.A

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu ‘say Nắng’ Đáng Yêu Của 12 Chòm Sao
 • Những Hành Động Hài Hước Của 12 Chòm Sao Khi Say Xỉn
 • Khiếu Hài Hước Của 12 Chòm Sao
 • Bật Mí Những Cái Nhất Của 12 Chòm Sao
 • Đọc 12 Chòm Sao Sau Khi Xuyên Không Sẽ Phân Diễn Loại Vai Nào?
 • Chòm Sao Trung Quốc Cổ Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Loài Hoa Nào Chính Là Thần Hộ Mệnh Mang Lại May Mắn Cho 12 Chòm Sao?
 • Bí Kíp Chọn Hoa Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Khám Phá Màu Sắc Phù Hợp Của 12 Chòm Sao
 • Thử Đoán Xem, 12 Chòm Sao Sẽ Tặng Bạn Quà Gì Trong Dịp Đặc Biệt
 • Những Chòm Sao Có Nguy Cơ Bị Trầm Cảm.
 • Tra cứu từ điển & lạm bàn

  Quốc hiệu khởi nguyên của nước Việt Nam:

  XÍCH QUỶ — XÍCH QUỸ

  Link ảnh cỡ lớn hơn

  赤 鬼

  Xích Quỷ : Ngôi sao Quỷ ở phương Nam; ngôi sao Quỷ màu đỏ

  (cũng có nghĩa xấu: Con quỷ trần truồng; con quỷ , con le le cánh biếc [= khê]; Khê xích:

  鸂 鶒 ) → Chim Lạc (vật tổ)

  Xích Quỹ quốc: Đất nước Chất phác của Chim Lạc

  Tra cứu: Từ điển Hán – Việt trực tuyến (online):

  http://annonymous.online.fr/HVDic/onldic.php

  http://pagesperso-orange.fr/dang.tk/langues/hanviet.htm

  21-4 HB8

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Chòm Sao Và Lovely Day(Gtnv1)
 • Câu Chuyện Thứ Hai: Khúc Nhạc Pokemon
 • Gần Em Tôi Thấy Bâng Khuâng Bâng Khuâng Con Tim Này Như Chết Lặng
 • Búp Bê Của Vampire Và Những Lần Bị Đem Ra Xào Nấu
 • Cực Phẩm Tướng Công
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao Lạc Về Cổ Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 1 : Hòa Thân
 • Đọc Chap 1 : Kỹ Viện Là Gì?
 • Đọc Chương 24: Cảnh Giác
 • Đọc Chap 5 : Yêu Đơn Phương
 • Đọc Chap 7: Người Hầu Mới, Vật Thí Nghiệm Mới
 • – Thật là may mắn! Các cậu chỉ cần đến muộn một hai phút nữa thôi, tớ cam đoan với trời đất rằng Thiên Bình sẽ lột da các cậu cho coi. Tụi này chịu khổ mà mấy người ngao du rừng núi vui vẻ.

  Cự Giải lên tiếng châm chọc. Cô nhìn từng gương mặt rồi giả bộ thở dài. Vừa nói vừa cúi đầu nghịch ngón tay làm như bản thân hết sức ngây thơ, cô nói tiếp:

  – Aizz… coi như tụi này đen đủi đi, chỉ là…

  – Tụi này mà chết chắc chắn mấy người cũng không sống được đâu.

  Thiên Bình nói hết câu rồi rút thanh kiếm của Sư Tử đứng gần đầy ra. Mặt cô hằm hằm nhìn ba tên con trai. Rõ là cái lũ vong ân bội nghĩa. Bao nhiêu năm làm bạn mà khi gặp nguy hiểm tụi nó chạy hết! Nhìn lưỡi kiếm sáng bóng trên tay Thiên Bình, lại nhìn khuôn mặt của cô, Bạch Dương xua tay cười trừ:

  – Thôi nào… chúng ta mau rời khỏi đây thôi. Dù sao cũng là lỗi của tụi này. Tụi này thành thật xin lỗi.

  Sư Tử vừa nghe xong giãy nảy lên ghé sát tai Bạch Dương thì thầm:

  – Này… này, cậu muốn chết à mà nhận hết lỗi? – Sư Tử khăng khăng kêu la.

  – Thế cậu có muốn chết ngay bây giờ không? – Bạch Dương mở to mắt dọa Sư Tử.

  – Ý cậu là sao? – Sư Tử nhíu mày khó hiểu, mở to đôi mắt hỏi, ngây thơ hết chỗ nói.

  – Quay người lại 180 độ và cậu sẽ tìm được đáp án. – Bạch Dương nhắm mắt lại, mặt nghiêm nghị nói.

  – Sau… 180 độ… ờ.

  Sau khi tiếp nhận thông tin và được nhập dữ liệu, Sư Tử như một bộ máy nhanh chóng quay người lại đúng 180 độ không lệch một độ nào. Và… đập vào mắt cậu là Thiên Bình với lưỡi gươm loáng bóng, sáng chói lọi, miệng cô ngậm một cành hoa hồng, đôi mắt ánh lên vẻ khó chịu, ngùn ngụt sát khí. Sư Tử nhìn thấy giật nảy mình, chân hơi run run rồi nuốt nước bọt…

  – Đúng… đúng chúng ta… chúng ta có lỗi…

  Thiên Yết nhàm chán nhìn mấy người trước mặt lảm nhảm linh tinh rồi cũng vác đao đi trước. Cậu vừa đi vừa giơ tay ra hiệu cho

  mọi người đi theo. Cả đám cũng biết không thể ở lâu, bước đi theo Thiên Yết… trừ một người.

  – Còn không đi mau. – Thiên Yết gắt lên, vẻ mặt tức giận, bụng thì đói mà cứ phải hét oang oang lên đúng là tốn calo mà.

  – Nhưng… – Sư Tử ấp úng, mặt cúi gầm xuống né tránh ánh mắt của mọi người. – Cửa động bị chặn rồi! – Vẻ mặt cậu hết sức thản nhiên.

  – Đứa nào chặn? – Kim Ngưu đang khua đao múa kiếm. – Chúng ta mau ra cho chúng một bài học đi! – Tâm trạng cô cực kì vui vẻ, hào hứng.

  – Đứng im coi. – Thiên Bình cốc vào đầu Kim Ngưu.

  – Cậu nói nó ra xem nào.

  – À… ờ…

  Cả bọn mất kiên nhẫn nhìn Sư Tử, sát khí nổi lên ngùn ngụt lan tỏa khắp không gian. Cái tên này định giở trò gì nữa? Gây chuyện chưa đủ sao? Sư Tử chần chừ nhưng cậu biết, nếu còn kéo dài như thế này mãi thì chắc chắn cái lũ kia sẽ ăn thịt cậu mất. Cuối cùng, sau một hồi im lặng, cậu cũng chịu mở miệng.

  – Thật ra… – Khi nãy tớ… ờ tớ có chém một tên nhưng chưa chết hẳn… cho nên… ờ – Sư Tử ấp úng, lưỡng lự.

  – Nói rõ ràng coi – Cả bọn đồng thanh.

  – Cho nên nó chạy ra ngoài ấn cơ quan đóng kín cửa động rồi!

  Sư Tử cũng gắt lên đáp lại năm cái loa phát thanh của năm đứa kia.

  – Mà cũng tại nó khen tớ đẹp trai chứ bộ! – Sư Tử hất tóc vênh mặt. – Chỉ có những người có con mắt thẩm mỹ cao mới có thể cảm nhận được cái đẹp rạng ngời như tớ đấy. Một người như thế không nên chết!

  Bạch Dương hậm hực tới cốc đầu Sư Tử

  – Sát thủ kiểu gì đấy hả? Sát thủ như cậu chém ruồi cũng chẳng chết đâu – Bạch Dương lên mặt chỉ trích.

  Cả bọn cố nén giận nghiến răng nghiến lợi. Sư Tử! Cậu giỏi thật, chỉ vì hắn khen cậu đẹp trai nên cậu quên cả chuyện cần làm mà thả đi.

  Mặt khác, nghe Bạch Dương nói Sư Tử nổi khùng nên:

  – Này nhá! Cậu có biết cậu đang phạm phải một tội rất lớn không? Cái tội xúc phạm danh dự của tớ là trọng tội khi quân, cho cậu chết nè!

  Keng!

  Sư Tử nóng vội rút đao chém vào người Bạch Dương nhưng không hiểu sao lại chém xuống đất. Bạch Dương được một cú “may mắn” lên mặt:

  – Cậu chỉ có thế mà thôi.

  Sư Tử tức nổ đom đóm mắt. Tên này khiêu khích cậu? Hắn nói thế là ý gì? Vậy là Sư Tử lao vào đánh, Bạch Dương đâu chịu nhân nhượng. Cứ vậy hai tên khùng đánh nhau mà không để ý gì đến bốn Sao còn lại. Bọn họ đã đi trước, còn bày ra vẻ mặt chúng ta không quen các ngươi. Tuy nhiên, Cự Giải vẫn tốt bụng quay lại nhắc nhở:

  – Hai tên ngốc kia còn không mau đi.

  Bạch Dương tránh một đao đang chém tới của Sư Tử đồng thời nhân lúc cậu không để ý thì vỗ vai cậu, làm ra vẻ đàn anh dạy bảo:

  – Đi thôi anh bạn!

  Ngay sau đó, Bạch Dương quay người được vài bước, Sư Tử nghiến răng lại hạ thủ một lần nữa. Lần này, cậu trượt hòn đá do tức giận quá mà không để ý xung quanh nên lại chém lệch. Bạch Dương quay lại, vừa thấy tình cảnh này thì vênh váo:

  – Ngu thì vẫn hoàn ngu thôi! Không đi mau là bị bỏ lại đó!

  Sư Tử ấm ức ôm nỗi nhục và nuôi ý chí trả thù mãnh liệt. Cậu nghiến răng nhìn Bạch Dương. Cậu thề rằng thù này không trả cậu nhất định sẽ từ bỏ danh hiệu “Hotboy bờm đỏ”.

  Vài phút sau Bạch Dương và Sư Tử cũng đuổi kịp những người đi trước.

  – Sao hả? vẫn còn sống mà chạy theo tụi này à? – Thiên Bình nói kháy hai cậu bạn.

  – Ý gì đây bà chằn?

  Sư Tử đang trong cơn tức giận, giờ đây Thiên Bình lại đổ thêm dầu vào lửa và hiển nhiên cậu không làm chủ được bản thân nên đã thốt ra những điều không nên nói. Ngay lập tức, Sư Tử bị dao kề cổ. (Phải nói thêm là Thiên Bình cực kì ghét bị gọi là “bà chằn”)

  – Vừa nói gì?

  Bấy giờ Sư Tử mới nhận thức được những gì mình vừa nói, chót dại rồi thì thôi vậy. Cậu mà để bị mất mặt, chẳng lẽ lại phải cầu xin một đứa con gái ư? Không thể nào! Sư Tử hất cằm:

  – Sao? Tớ nói gì sai à? Bỏ thanh kiếm ra coi. – Sư Tử cực kì bình tĩnh, không chút lo sợ nào ngược lại trong giọng nói có chút hậm hực.

  Cự Giải và Kim Ngưu thấy cảnh này thì giật mình. Tên này bộ hôm nay uống lộn thuốc hả? Dám khiêu chiến với cả Thiên Bình theo cách này. Quả không sai, tức giận luôn làm người ta mất lí trí.

  Thiên Yết không chịu được cái không gian lộn xộn do một đám lộn xộn này gây ra. Cái đám này đúng là hỗn tạp, không lúc nào để cho cái không gian chung quanh được bình yên. Cuối cùng cậu cũng lên tiếng gọi là “vua đi dẹp loạn”.

  – Lộn xộn đủ rồi đấy, mất thời gian quá, đi thôi! – Giọng cậu có chút không kiên nhẫn.

  Tuy nhiên, dường như cả lũ lơ đi lời nói của Thiên Yết. Sư Tử kiên định không hề sợ hãi giống như mọi lần trước thái độ “đe dọa” của Thiên Bình. Cậu khoanh tay hất cằm thách thức Thiên Bình.

  Ngạc nhiên trước thái độ của Sư Tử, Thiên Bình hạ kiếm xuống nở nụ cười đểu giả, cả bọn bất ngờ đến sững sờ. Họ không thể ngờ đến việc này, có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến việc Thiên Bình sẽ tha cho Sư Tử dễ dàng như vậy. Sư Tử cũng tròn mắt ngạc nhiên không biết con “cọp cái” này giờ đang nghĩ gì nhỉ?

  – Tớ đang mơ phải không?

  Bạch Dương sững sờ, tay cậu không quên dụi mắt mấy lần. Cự Giải cùng Kim Ngưu cũng dụi mắt mấy lần nhưng cảnh trước mặt họ không hề thay đổi. Chuyện gì vậy?

  Bốp!

  Chát!

  – A… ui đau, hai cậu làm gì vây?

  Bạch Dương mặt méo xệch, nổi khùng lên khi hứng trọn hai cái tát của hai cô bạn “thân” tinh nghịch – là Cự Giải và Kim Ngưu.

  – Cậu ấy đau! – Cự Giải lên tiếng.

  – Đúng, cậu ấy đau! – Kim Ngưu gật gù sau đó bổ sung thêm. – Vậy không phải là mơ.

  Bạch Dương tức xì khói mà không làm gì được hai cô nàng. Thôi thì đành bỏ qua chứ làm gì, gọi là “nam tử hảo hán không chấp tiểu nhân bỉ ổi”. Nghĩ thế, cậu vênh mặt quay đi không thèm để ý.

  Chỗ của Bạch Dương thì như vậy những chỗ của Thiên Bình thì… khác. Thiên Bình mỉm cười, một nụ cười rất (không) bình thường.

  – Ái chà! Có phải Sư Tử không ta? Sao hôm nay lại kiên cường hơn cả Võ Thị Sáu thế này! – Thiên Bình cười khẩy, nhún vai tỏ vẻ châm chọc.

  – Sao hả? Ý kiến gì? – Sư Tử tức nổ ruột cục cằn, quát. – Cậu nghĩ tớ không bằng một nhân vật trong lịch sử hả? Lại còn là con gái nữa chứ!

  Lúc này, trông Sư Tử như muốn biến thành khủng long phun lửa (do tức quá). Máu điên vừa nổi lên thì một thanh đại đao lớn xé gió, vụt qua trước mặt Thiên Bình và Sư Tử. Khi hai người định rút vũ khí ra đối phó kẻ lạ mặt thì giọng Thiên Yết lạnh lùng vang lên:

  – Phản ứng cũng không tệ. Nhưng mà để trêu nhau thì phí quá! Hai người nhịn nhau một chút thì chết à? – Thiên Yết quát lên, vẻ mặt cực kì đáng sợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chương 21: Tổn Thương Sâu Sắc
 • Đọc Chương 15: Trêu Hoa Ghẹo Nguyệt
 • Đọc Chương 10: Thánh Địa Diên Vĩ Thiên Sơn
 • Đọc Chương 10 : Gặp Lại Chắc Hẳn Duyên Trời Định
 • Đọc Chương 11: Đến Trường
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao Cổ Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chương 08 : Mất Đi Thứ Quí Giá Mới Biết Trân Trọng
 • Đọc Chương 11 : Bắt Đầu Thay Cho Sự Kết Thúc
 • Đọc Chương 11: Đến Trường
 • Đọc Chương 10 : Gặp Lại Chắc Hẳn Duyên Trời Định
 • Đọc Chương 10: Thánh Địa Diên Vĩ Thiên Sơn
 • Chap 7 : Yêu

  Cự giải kể lại:

  – Vừa nãy…

  – Cự giải! con theo mẫu thân ra đây một chút!

  – Tôi không muốn!!

  – Coi như mẹ xin con đi!

  Hoàn Châu phu nhân đưa Cự giải đến ven hồ:

  – Con có quay về với ta không!!?

  – BÀ chỉ muốn hỏi vậy thôi à!!? Đáp án rất đơn giản, đó là KHÔNG!

  – Thật sao!!? { Hoàn Châu phu nhân cười gian}

  Tiến gần đến Cự giải, tát cô một cái:

  – Dám hỗn xược với mẫu thân này!

  Cự giải như không hồn, nước mắt tuôn rời tràn đầy hận thù:

  – Bà dám tát tôI!!?

  – Tại sao không!!? Ta là mẫu thân của con mà!! dám hỗn xược với ta!!{ Hoàn Châu phu nhân tát cho Cự giải thêm cái nữa}

  Cự giải khóc lóc chạy về Mẫu Đơn Các.

  Song ngư nghe xong câu chuyện liền bật dậy:

  – Cài gì chứ!!?

  Mẫu đơn ai ủi:

  – Thôi! Ngư nhi ngoan, ngồi xuống đi!!

  Xử nữ siết chặt tay:

  – Thật là…Hoàn Châu phu nhân đúng là cái đồ…

  – Xử nhi!! Đừng mắng phu nhân nữa!!

  Song ngư bực bội:

  – Mẫu đơn tỷ!! Tỷ đừng bao che cho Hoàn Châu phu nhân đó nữa!!

  – Nhưng…

  Bỗng, mọi người thấy Lưu Yến chạy vội lên:

  – Mẫu đơn tỷ tỷ!!

  – Gì vậy Lưu yến tỷ!!? { Song ngư quay lại hỏi}

  – Ở…dưới..hộc..hộc…Hoàn Châu phu nhân đang quậy đòi gặp con gái!!{ Lưu yến thở hổn hển}

  – Cái gì!!? Hoàn Châu còn mặt mũi đến đây sao!!?{ Mẫu đơn ngạc nhiên}

  * TG : Sao lại không!!?/ MD: Ta đánh cho người 1 trận giờ!! hỏi nhiều!!/ TG: Xin lỗi Mẫu đơn tỷ, tiểu muội có lỗi!!

  Hoàn Châu phu nhân phi lên:

  – Mẫu đơn!! con gái ta đâu!!?

  * TG : Bà hay quá ha!! vẫn còn tìm CG được!!/ HC : Nó là con ta mà, ta tìm nó có gì sai!!?/ TG : potay.com

  Mẫu đơn uyển chuyển đứng dậy:

  – Hoàn Châu phu nhân!! tôi còn chưa kiện bà vò dám đánh Cự giải đó!!

  Hoàn Châu phu nhân mỉm cười lạnh:

  – Hừ! thật lực cười, nó là con gái ta, ta có quyền!! ta còn chưa kiện người tội bắt cóc con gái ta là may rồi!!

  – Bắt cóc!!? Nếu không phải khi xưa bà tham lam vàng bạc châu báu thì đâu có vứt Cự giải đi!!? giờ lại còn đổ cho tôi!!

  – Ngươi…ta làm thế cũng chỉ là nghĩ cho nó, nếu ta vẫn còn chỗ đứng trong phủ thì sau này ta có thể đón nó….

  – Bà im đi!! tôi không muốn nghe những lời giả tạo đó!!{ Chưa để Hoàn Châu phu nhân nói hết, Cự giải đã cắt ngang}

  Hoàn Châu phu nhân thoáng ngạc nhiên nhưng rồi lại lấy lại bình tĩnh:

  – chúng tôi không cần biết gì hết!! giờ con phải theo ta về phủ gặp cha con!! cha rất nhớ con!!

  – HaHa nhớ tôi!!? có mà không có con cái nên mới muốn tôi về…

  – Người đâu, tiễn Hoàn Châu phu nhân rời phủ!!{ Không để Cự giải kịp nói hết, Mẫu đơn đã cắt ngang}

  Hoàn Châu phu nhân tức giận:

  – Ngươi dám….được lắm!! ta tự đi được!!

  Hiên tại Cự giải đang run lên vì khóc, đôi vai run run, đôi chân ngã khụy xuống trông Cự giải hiện giờ thật yếu đuối không giống mỹ nhân cứng rắn hằng ngày.

  Đón xem chương 8 nha cả nhà….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chương 3: Đây Là Đâu? (2)
 • Đọc Chương 3: Giới Thiệu Thế Giới Mới
 • Đọc Chương 2: Khởi Đầu (Hạ)
 • Đọc Truyện Những Câu Chuyện Về Giới Tính Của 12 Chòm Sao
 • Đọc Chap 20: Học Hành Là Chuyện Nhỏ
 • 12 Nam Diễn Viên Hàn Quốc Đại Diện Cho Chòm Sao Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Dần Cung Bảo Bình
 • Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Mão Thuộc Cung Bảo Bình
 • Tính Cách Tuổi Mão Cung Bảo Bình: Mê Kiến Thức Và Quyền Lực
 • Bọ Cạp Và Bảo Bình: 2 Chòm Sao Thông Minh Nhất 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cung Bảo Bình Phù Hợp Với Cung Nào Nhất?
 • Bạch Dương là cung cầm đầu vòng hoàng đạo. Các chàng trai cung này thường sở hữu cá tính tự tin, mạnh bạo pha chút bốc đồng, ham vui của tuổi trẻ, điển hình là nam diễn viên Lee Joon Gi.

  Được mệnh danh là “hoàng tử cổ trang”, “nam thần phim hành động”, anh chàng “cừu trắng” này luôn tràn đầy năng lượng, giàu tinh thần cạnh tranh nhưng không hề giảo hoạt, giả tạo hay dối gạt người khác.

  Tuy nhiên đặc tính năng nổ, luôn xông về phía trước đi kèm với “điếc không sợ súng” của Bạch Dương đôi lúc khiến Joon Gi gặp nguy hiểm, điển hình là một số phát ngôn không hay về chính trị hay gặp nguy hiểm đến tính mạng khi đóng phim,…

  2. Kim Ngưu – Im Ju Hwan

  Trầm lặng, thấu đáo và kiên trì là tất cả những đặc trưng của Kim Ngưu mà Im Ju Hwan đang sở hữu. Nhìn vào gia tài phim đồ sộ của Ju Hwan, không ai nghĩ anh có đủ kiên nhẫn để đóng vai phụ, thậm chí là cả những vai quần chúng trong nhiều phim như thế.

  Không từ bỏ, lầm lũi từng bước từng bước đóng phim không hề mệt mỏi, Im Ju Hwan đang từng bước chinh phục khán giả bằng chính tài năng diễn xuất của mình.

  Sự thấu đáo, kĩ lưỡng của một “Kim Ngưu thuần” thôi thúc anh đóng phim bằng đam mê. Giữa một bộ phim nhái chất lượng thấp, rating cao với một bộ phim không “hot” bằng nhưng được chế tác kĩ lưỡng thì Im Ju Hwan sẽ không hề do dự mà chọn đóng bộ phim thứ hai.

  3. Song Tử – Park Bo Gum

  Năng nổ, hoạt bát thông minh, Park Bo Gum là nam diễn viên đại diện cho cung Song Tử. “Kiện tướng cờ vua Choi Taek” được coi là bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của anh và ở Bo Gum cũng có những nét tương đồng với nhân vật này.

  Biểu tượng của Song Tử là hình ảnh hai cậu bé quấn quýt nhau, biểu hiện cho sự đa nhân cách của người sinh ra trong cung Song Tử. Park Bo Gum thường được mô tả “vừa là cậu bé vừa là đàn ông”, “cởi mở và sang trọng”, “sáng sủa và tích cực”.

  Sự hoạt ngôn, đa tài của Song Tử không chỉ giúp anh hoàn thành xuất sắc vai trò diễn viên mà trong các lĩnh vực khác như MC, thành viên show giải trí… Bo Gum cũng thành công không kém.

  4. Cự Giải – Ji Chang Wook

  Là người đàn ông của gia đình, từ sau khi bố mất vì bệnh, Ji Chang Wook luôn sống cùng mẹ cho đến tận bây giờ. Anh vẫn luôn là trụ cột, là một người con mẫu mực – đúng với đặc trưng tính cách của một “con cua”.

  Sự nhạy cảm và khép kín của cung Cự Giải khiến Ji Chang Wook khó hòa nhập và thích ứng với đám đông. Đó cũng là lý do vì sao khi đi show anh toàn bị trêu, bị dìm hàng không thương tiếc và bị coi là “ngơ”.

  Giống như bao chàng trai Cự Giải khác, Ji Chang Wook luôn mong muốn che chở, bảo bọc kẻ yếu và điều này cũng được thể hiện trong những vai diễn của anh.

  5. Sư Tử – Jo In Sung

  Vừa nhìn thấy chàng mỹ nam Jo In Sung, hẳn ai cũng ấn tượng với vẻ ngoài nam tính, lạnh lùng pha chất cao ngạo của anh. Dễ hiểu thôi, vì anh là một con sư tử đích thực – quyền lực nhất nhì chốn sơn lâm.

  Thuộc một trong những cung hoàng đạo đam mê những buổi tiệc tùng, vui chơi, Jo In Sung có không ít bạn bè và không lạ khi danh sách bạn bè của anh bao hàm những cái tên quen thuộc như: Lee Kwang Soo , Do Kyung Soo (D.O của EXO), Kim Woo Bin, Song Joong Ki,…

  Đàn ông cung Sư Tử thường ngưỡng mộ nhưng cô gái mạnh mẽ, quyến rũ, có sức hút – mẫu hình tương tự như mình. Jo In Sung cũng không phải ngoại lệ. Mẫu bạn gái lý tưởng của anh là nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Hàn Quốc Kim Yu Na vì “Kim Yu Na có vấp ngã trong lúc trượt thì cô ấy cũng sẽ tự đứng lên, làm lại lần nữa”.

  6. Xử Nữ – Lee Jong Suk

  Đại diện cho chòm sao Xử Nữ chính là nam diễn viên Lee Jong Suk. Ngay từ khi còn nhỏ, chàng trai này đã bộc lộ rõ rệt những tính cách đặc trưng của cung Đất: bẽn lẽn, nhút nhát, dễ xấu hổ đến mức không dám giơ tay phát biểu trong giờ học.

  Sự kĩ tính của Xử Nữ khiến Lee Jong Suk trở thành một người không dễ kết bạn nhưng một khi đã thân, anh sẽ là một người bạn rất trung thành.

  Ngoài ra, sự kĩ tính đó còn được thể hiện qua sự nghiệp diễn viên của anh. Lee Jong Suk thường rất “kén” phim. Trước khi nhận lời đóng một bộ phim, anh sẽ xem xét, lựa chọn kĩ lưỡng dựa vào nhiều yếu tố: chất lượng kịch bản, sức hút,… rồi mới đi đến quyết định và điều đó cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của bộ phim, đưa danh tiếng anh vang xa khắp Châu Á.

  7. Thiên Bình – Hyun Bin

  Tượng trưng cho hạt giống lãng mạn phong tình, Hyun Bin – chảng trai sở hữu lúm đồng tiền duyên dáng và nụ cười quyến rũ chết người xứng đáng là đại biểu cho đàn ông cung Thiên Bình.

  Khiếu thẩm mỹ cực đỉnh, gu ăn mặc cực chất của Hyun Bin, phong thái quý phái hiện đại như một quý ông chân chính, kết hợp hành động, cử chỉ, lời nói ôn hòa nho nhã khiến Hyun Bin sở hữu cái chất “phong tình” mà các cung khác khó mà có được.

  Đó cũng là một trong những lý do khiến cho danh sách tình trường của anh tương đối phong phú và hiển nhiên, đối tượng của anh đều là những “ngọc nữ” của làng giải trí: Hwang Ji Hyun, Song Hye Kyo, Kang So Ra,…

  Hyun Bin là nhà ngoại giao thiên tài bẩm sinh. Anh sở hữu gương mặt vừa rạng rỡ vừa thân thiện, chia sẻ với mọi người tất cả mọi thứ, từ sở thích, đến công việc,.. nhưng với những chuyện riêng tư của mình, Hyun Bin hoàn toàn kín tiếng. Và đó cũng là bí mật chôn giấu của hầu hết Thiên Bình.

  8. Thần Nông – So Ji Sub

  Hai từ “bí ẩn” của Thần Nông đích thị dành tặng cho nam diễn viên So Ji Sub. Chỉ những lúc đóng phim hay tham gia sự kiện anh mới xuất hiện trước công chúng. Những lúc còn lại, So Ji Sub “ẩn núp” đến nỗi ngay cả những tay paparazzi cừ khôi nhất cũng khó có thể lần ra dấu vết của anh.

  Trong kí ức của những người từng gặp, đọng lại trong họ là hình ảnh anh ngồi lặng lẽ hút thuốc giữa trời lạnh để đối phương có thể mở lời bắt chuyện. Sự lạnh lùng cuốn hút đó của So Ji Sub cũng được anh mang vào các vai diễn và không ít vai đã trở thành tượng đài kinh điển khó ai có thể thay thế.

  9. Nhân Mã – Park Seo Joon

  Một nụ cười luôn nở rộ, ánh mắt thông minh, hài hước là những gì Park Seo Joon – một Nhân Mã thứ thiệt đang sở hữu. Sức hút không thể chối từ của Nhân Mã khiến các cô gái mê mệt và đó cũng là lí do vì sao ở trường, anh chàng từng là hot boy và nhận được khá nhiều lời tỏ tình của các nữ sinh.

  Sự linh hoạt, thích ứng nhanh còn giúp cho chàng “ngựa” này có thể dễ dàng hợp tác với các bạn diễn nữ hơn tuổi như Um Jung Hwa, Hwang Jung Eum,… Và dĩ nhiên sau khi kết thúc quay, Park Seo Joon hầu như vẫn giữ được mối quan hệ tốt với bạn diễn.

  10. Ma Kết – Lee Seung Gi

  Được mệnh danh là “con rể quốc dân”, Lee Seung Gi chính là minh chứng rõ nhất cho một người đàn ông cung Ma Kết đích thực. Nếp sống chuẩn mực, luôn hết mình trong công việc, không chỉ thế, trong quá trình nhập ngũ, những thành tích xuất sắc của anh còn khiến mọi người phải trầm trồ ngợi khen.

  Với tầm nhìn xa trông rộng, Lee Seung Gi có thể đạt được thành công trong bất cứ ngành nghề nào mà anh chọn lựa, từ ca hát đến sự nghiệp diễn viên. Hiếm có một diễn viên nào lại chăm chỉ, đều đặn ra mắt các tác phẩm có giá trị để phục vụ công chúng nhiều như Lee Seung Gi.

  11. Bảo Bình – Kim Soo Hyun

  Đại diện cho cung hoàng đạo này là nam diễn viên Kim Soo Hyun. Nhìn vẻ bề ngoài có vẻ lầm lì, đôi lúc hờ hững, lạnh lùng nhưng nội tâm của anh rất ấm áp. Sự ngọt ngào, tốt bụng của anh được nhiều bạn diễn công nhận, trong đó phải kể đến cô diễn viên người Anh Kaya Scodelario.

  Đàn ông cung Bảo Bình cực kì thông minh nên Kim Soo Hyun cũng tương đối “mát tay” trong việc lựa chọn kịch bản. Kim Soo Hyun đóng phim không nhiều nhưng chỉ cần bộ nào lên sóng, mức rating phim đó sẽ công phá kỉ lục những tác phẩm trước anh từng đóng.

  Người ta bảo, những ai sinh ra dưới chòm sao này đều mang một tâm hồn nghịch ngợm, thậm chí là nổi loạn. Ngoài đời, Kim Soo Hyun khá nhút nhát khi lần đầu tiếp xúc với người lạ nhưng một khi đã gần gũi ai đó, anh chàng thường… mất kiểm soát và trở thành một kẻ ngố chính hiệu.

  12. Song Ngư – Ji Sung

  Lãng mạn, chung tình là những tính từ dành riêng cho chàng Song Ngư Ji Sung. Từ lúc hẹn hò với bà xã hiện tại Lee Bo Young, Ji Sung đã khiến hàng loạt fans hâm mộ phải “sâu răng” vì sự ngọt ngào anh dành cho cô.

  Anh cũng từng tiết lộ rằng mình đã từng nghĩ đến việc từ bỏ nghề diễn viên bởi trong quá trình tìm hiểu, bà xã tiết lộ rằng mình không có ý định hẹn hò với người nổi tiếng và năm lần bảy lượt từ chối Ji Sung.

  Sự chu đáo, thấu hiểu của Ji Sung cũng đại diện cho sự nhạy cảm, tâm lý của đàn ông cung Song Ngư. Họ có thể gác lại tất cả mọi thứ để lo chu toàn cho người ấy, thậm chí có thể lùi về sau làm hậu phương vững chắc vì người mình yêu.

  12 chàng diễn viên đại diện cho tính cách của 12 cung hoàng đạo. Mỗi một người đều mang một dấu ấn khác biệt và chắc hẳn rằng, ai trong chúng ta cũng đều có thể dễ dàng nhận ra điều đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Số May Mắn Của Cung Bảo Bình
 • Dây Chuyền Cung Bảo Bình
 • Phụ Nữ Thuộc Cung Bảo Bình
 • Khi Bảo Bình Không Thích Bạn: Chẳng Phải Với Ai Cũng Tử Tế!
 • Tử Vi Tháng 12/2018 Của Cung Bảo Bình (20/1
 • Bí Ẩn Chòm Sao Orion Và Mối Liên Kết Với Các Nền Văn Hóa Cổ Đại Trên Toàn Cầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Thần Nông (23/10 Đến 21/11)
 • Thần Thoại Về Anh Hùng Perseus Và Chòm Sao Anh Tiên
 • Chòm Sao Phi Mã Và Những Sự Thật Thú Vị
 • Tuổi Quý Dậu Nên Làm Nghề Nghiệp Gì? Kinh Doanh Gì Phù Hợp?
 • Xem Sao Chiếu Mệnh Và Hạn Năm 2022 Tuổi Quý Dậu 1993 Nữ Mạng
 • Rất nhiều công trình cổ đại trên toàn cầu đều được xây dựng tương hợp và ăn khớp một cách kỳ lạ với chòm sao Orion. Chuyện gì đang xảy ra ở đây?

  Đây là một hiện tượng toàn cầu. Chòm sao Orion (dịch sang tiếng Hán là “Lạp Hộ”, tức “Thợ Săn”, nên còn gọi là Chòm sao Lạp Hộ hay Chòm sao Thợ Săn) là một tập hợp các ngôi sao được tái hiện và triển hiện nhiều lần tại nhiều di tích cổ đại trên khắp thế giới. Từ Ai Cập đến Mê-hi-cô, đối tổ tiên chúng ta, chòm sao này đã trở thành tâm điểm trên bầu trời. Nhưng tại sao chòm sao Orion lại chiếm vị trí vô cùng quan trọng như vậy đối với các nền văn minh cổ đại? Tại sao các di tích cổ đại, ví như Quần thể 3 Kim tự tháp Ai Cập lại được sắp xếp theo cách thức mô phỏng các ngôi sao của chòm sao Orion?

  Có thể bạn chưa biết, rằng toàn bộ thành phố Teotihuacán ở Mê-hi-cô dường như được bố cục theo các vì sao trên bầu trời . Nó được bố cục lệch hướng Chính Bắc 15 đến 25 độ về phía Đông, và bức tường phía trước của Kim tự tháp Mặt trời được bố cục sao cho vào hai ngày xuân phân và thu phân (2 ngày trong năm khi chiều dài ban ngày và ban đêm gần như bằng nhau ở tất cả mọi nơi trên thế giới), bức tường này nằm vuông góc hoàn hảo với đường chân trời tại đúng vị trí mặt trời lặn . Phần còn lại của các tòa nhà tổ chức nghi lễ được bố cục vuông góc với Kim tự tháp Mặt trời. Đại lộ Tử thần (Avenue of the Dead – tuyến đường chính nằm dọc trung tâm thành phố, tên gọi bắt nguồn từ việc các công trình kế bên trông giống các nấm mồ) thì chỉ thẳng đến cụm sao Tua Rua (còn gọi là Cụm sao Thất Nữ).

  Ngoài ra, đại lộ này còn nằm thẳng hướng đến “Ngôi sao Thần chó” Sirius (sao Thiên Lang), một ngôi sao rất linh thiêng đối với người Ai Cập cổ đại. Điều này đã khiến một số người nghĩ đến một mối liên hệ tiềm năng giữa các đại kim tự tháp Ai Cập và Mê-hi-cô, một mối giao lưu văn hóa tiền sử giữa Châu Phi và Trung Mỹ . Orion, không chỉ đơn giản là một chòm sao, mà là một hiện tượng toàn cầu.

  Chòm sao Orion

  Có thể nhìn thấy rõ Chòm sao Orion trên bầu trời đêm từ tháng 11 đến tháng 2. Orion sẽ nằm trên bầu trời phía Tây Nam nếu bạn ở Bắc bán cầu hoặc bầu trời phía Tây Bắc nếu bạn ở Nam bán cầu. Nó được nhìn thấy rõ nhất giữa hai vĩ độ 85 và -75. Xích kinh độ của nó là 5 giờ, và độ thiên (hay xích vĩ) là 5 độ. 3 ngôi sao Alnilam, Mintaka và Alnitak, vốn tạo thành Đai Lưng Orion (còn gọi là Đai Lưng Tráng Sĩ) , là những ngôi sao nổi bật nhất trong chòm sao Orion. Betelgeuse, ngôi sao sáng thứ hai trong chòm sao Orion, tạo nên phần vai phải của người thợ săn. Còn Bellatrix đóng vai trò như vai trái của người thợ săn này.

  Tinh vân Lạp hộ (hay Tinh vân Orion) là một sự hình thành của bụi, hydro, khí heli và các khí bị ion hóa khác. Nó không phải là một ngôi sao, nhưng nó được xem như “ngôi sao” (có thể do khoảng cách xa nên nhìn nó như một điểm sáng duy nhất trên bầu trời), và nó nằm ngay chính giữa thanh kiếm của Orion treo trên đai lưng Orion (hình trên – để ý thấy người thợ săn có dắt một thanh kiếm ở thắt lưng). Tinh vân Đầu ngựa cũng nằm gần đó. Những ngôi sao khác trong chòm sao bao gồm Hatsya, nằm ở đầu thanh kiếm Orion dắt trên thắt lưng, và Meissa, nằm ở phần đầu của người thợ săn. Sao Saiph thì nằm ở phần đầu gối phải của Chòm Orion. Còn sao Rigel tạo thành phần đầu gối trái của người thợ săn.

  Orion và Chòm sao Cygnus cùng nhiều chòm sao khác (một chòm sao phương Bắc nằm trên mặt phẳng Dải Ngân hà. Tên của nó là một từ Tiếng Hy Lạp Latinh hóa có nghĩa là thiên nga . Là một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất vào mùa hè và mùa thu phía Bắc, nó có một nhóm sao nổi bật được gọi là Bắc thập tự), vô cùng quan trọng đối với tất cả các nền văn minh cổ đại này, và bằng cách nào đó tầm quan trọng này có sự liên hệ với nơi chúng ta đến và có lẽ cả chốn chúng ta đang đi.

  Năm 2006, Kính thiên văn vũ trụ Hubble đã chụp được những hình ảnh chưa từng được nhìn thấy của Tinh vân Orion, một quần hệ sao khổng lồ cách Trái đất 1.500 năm ánh sáng. Bức ảnh toàn cảnh hé lộ hơn 3.000 ngôi sao trong các giai đoạn khác nhau của sự sống (những ngôi sao, giống con người, cũng có tuổi thọ và quá trình sinh mệnh của nó, chỉ khác là dài hơn rất nhiều mà thôi), và đã đem đến cho các nhà nghiên cứu cái nhìn mới về sự hình thành của các thiên thể và hệ hành tinh. Và theo các nhà khoa học hiện đại, chính ở đây, trong đám mây bụi và khí bí ẩn này, các ngôi sao và hành tinh có thể đã được tạo ra từ hàng tỷ năm trước.

  Các nhà thiên văn học thường gọi nó là M42, và chính ở nơi đây các ngôi sao đang được hình thành, vì vậy chòm sao Orion là một trong những bố cục sao nổi bật nhất trên bầu trời đêm và đã được các nền văn hóa cổ đại trên toàn cầu tôn sùng trong hàng ngàn năm. Được đặt theo tên á thần Hy Lạp Orion vào thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên (TCN), khi được kết nối, các ngôi sao trong chòm sao sẽ tạo thành phần đầu, vai, đai lưng và bàn chân của một người đàn ông. Theo thần thoại Hy Lạp, Orion là một người khổng lồ được sinh ra với nhiều khả năng siêu phàm, một thợ săn hùng mạnh, người từng giết chết những con động vật chỉ với một chiếc gậy bằng đồng bất khả phá. Khi người anh hùng Hy Lạp này bị sát hại, thân thể ông đã được đặt lên bầu trời, trường tồn cùng những vì sao. Cha ông là thần biển Poseidon.

  Theo thần thoại Ai Cập, các vị thần đã giáng trần từ chiếc đai lưng của Orion và Sirius – ngôi sao sáng nhất trên bầu trời. Nền văn minh Ai Cập cổ đại tin chắc rằng các sinh mệnh từ Sirius và Orion đã đến trái đất dưới hình hài con người, và Osiris và Isis cùng những sinh mệnh này đã khai sáng nên loài người.

  Sirius và Orion là hai ngôi sao cực kỳ quan trọng bởi vì họ đại diện cho Isis và Osiris, nam thần và nữ thần mà từ đó tất cả nền văn minh Ai Cập, cũng như tất cả nền văn minh nhân loại, được cho là đã khai sinh. Người Ai Cập cổ đại tỏ ra rất rõ ràng, và chúng ta có thể tìm thấy nhiều bằng chứng trong các văn tự lưu lại cho thấy Orion có liên hệ đến sự Sáng Thế, rằng Orion và Osiris là một vào thời Ai Cập cổ đại, và rằng người Ai Cập tin rằng Osiris sẽ trở về từ Orion vào một ngày nào đó. Không chỉ ở Ai Cập chúng ta mới tìm thấy câu chuyện về những “vị thần” hứa hẹn sẽ quay trở lại, mà trên thực tế chúng ta có thể tìm thấy điều này trong mọi nền văn hóa thời cổ đại đã từng đề cập đến việc ai đó sẽ trở lại vào một ngày nào đó. Thật tuyệt vời khi khám phá ra rằng ba kim tự tháp Ai Cập ở Giza có bố cục rất đặc thù khi chúng nằm đối ứng với Đai lưng Orion. Không chỉ vậy, Đại Kim tự tháp còn có các lỗ thông hơi hướng thẳng đến chòm sao Orion? Đây chỉ là một vài bí ẩn mà cho đến ngày nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

  Nếu di chuyển 750 km về phía Nam thủ đô Cairo, Ai Cập, chúng ta sẽ tìm thấy một di tích khảo cổ bí ẩn được gọi là Nabta Playa trên một cánh đồng hoang vắng ở khu vực phía Đông của sa mạc Sahara. Được phát hiện bởi một nhóm các nhà khoa học vào năm 1974, những viên đá nằm rải rác ở đây được các nhà nghiên cứu nhận định từng là một bộ phận của một trung tâm nghi lễ rộng lớn của một nền văn minh cổ đại phát triển thịnh vượng trong giai đoạn từ năm 6400 đến 3400 trước Công nguyên, ngay trước khi người Ai Cập xuất hiện – một nền văn minh tiền Ai Cập. Nabta Playa khác biệt ở chỗ, nó không phải là một khu định cư. Một trong những tâm điểm là một vòng tròn được gọi là “Mini Stonehenge của sa mạc”. Trong hơn ba thập kỷ, cấu trúc vòng tròn đá này và bố cục đối ứng của nó với các ngôi sao trong chòm sao Orion đã gây kinh ngạc cho các nhà khảo cổ học. Những người kiến thiết nên Nabta Playa dường như sở hữu một vốn tri thức vật lý và toán học nhất định, cho phép họ xây dựng những cấu trúc này trong mối liên hệ với chòm sao Orion.

  Kỹ sư Robert Bauval và nhà vật lý thiên văn Thomas Brophy đã nghiên cứu cấu trúc của di chỉ bí ẩn này trong hơn mười năm. Trong cuốn sách Black Genesis của họ, họ cho rằng vòng tròn đá này là một sơ đồ quan sát các ngôi sao nằm đối ứng với các Đai lưng Orion vào ngày hạ chí. Vòng tròn lịch là bố cục đá nhỏ hơn này, và vòng tròn lịch biểu thị một sơ đồ cho thấy cách bầu trời di chuyển như thế nào trong dài hạn. Vì vậy, những gì chúng ta quan sát được ở đây là một bản mô phỏng nhỏ của vòng tròn lịch thực tế của Nabta Playa.

  Theo giới khoa học chủ lưu, kết quả định tuổi bằng đồng vị phóng xạ cho thấy địa điểm này được xây dựng cách đây gần 7.000 năm. Nếu xét đến khung thời gian này, Brophy đã nghiên cứu vị trí của cổng vào và các viên đá trung tâm, và phát hiện ra rằng đó là vào năm 4900 trước Công nguyên, khi ba trong số những hòn đá trung tâm xếp hàng chính xác với ba trong số những ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Orion.

  Nằm cách thành phố Mê-hi-cô ngày nay 50km về phía Đông Bắc là những tàn tích còn sót lại của Teotihuacán , một thành phố cổ từng là nơi sinh sống của hơn 150.000 người. Các nhà nghiên cứu tin rằng các cấu trúc ấn tượng ở đây bao gồm 2 kim tự tháp lớn và một ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, và giống như các kim tự tháp Giza của Ai Cập, các di tích này chỉ thẳng đến 3 ngôi sao trên Đai lưng Orion. Điều này không phải là ngẫu nhiên; hiện có quá nhiều bằng chứng cho thấy Orion rõ ràng đóng một vai trò quan trọng trên bầu trời trong nền văn minh ở Mỹ và Châu Phi. Bố cục của các kim tự tháp Teotihuacán hình thành nên chiếc Đai lưng Orion, và có thể thấy điều này rất rõ ràng. Họ nói đó chính là cột mốc khai sáng. Theo các tài liệu lịch sử, vào năm 3114 TCN, các vị thần từ Thiên đàng đã đến Trái đất để tham dự một hội nghị, và hội nghị này đã được tổ chức ở Teotihuacán.

  Việc xây dựng Teotihuacán được quy cho chủng Người khổng lồ Quinametzin; Quinametzin (Náhuatl), một chủng tộc khổng lồ, mà theo truyền thuyết đã tung hoành trên khắp thế giới vào thời kỳ trước đây, và những người còn sống sót đã bị giấu nhẹm vào thời kỳ sau này. “Người Quinametzin đã được tạo ra trong thời đại của “Sun of Rain” (Nahui-Quiahuitl) và người cai trị khi đó là Tlaloc. Sự cai trị của ông chấm dứt khi vị thần Quetzalcóatl đã tạo ra những “cơn mưa lửa dữ dội” và Quinametzin đã bị thiêu chết”.

  Ngoài ra, một điều cực kỳ thú vị là các kim tự tháp ở Teotihuacán phản ánh vị trí của bộ vi xử lý máy tính. ” Cách bố trí thành phố giống như một bảng mạch máy tính với 2 chip xử lý lớn. Kim tự tháp Mặt trời và Mặt trăng được kết nối bởi một đại lộ dài, hiện được gọi là Đại lộ Tử thần, chạy dọc theo trục Bắc – Nam. Có một đại lộ khác, với chiều dài tương đương, chạy từ Đông sang Tây. Dọc theo đại lộ, có một loạt các sân trong mở ngỏ với các bục nhỏ. Các sân trong này rộng 145 m. Có rất nhiều điểm tương đồng với các kim tự tháp Giza, ở Ai Cập với các cấu trúc toán học giống với trên cao nguyên Giza. Phần nền của Đại kim tự tháp và của kim tự tháp Mặt trời ở Mê-hi-cô có diện tích rộng 750 m2. Kim tự tháp Mặt trời cao bằng một nửa kim tự tháp Giza”, theo Kênh History Channel.

  Một di chỉ đầy kinh ngạc khác có một mối liên hệ trực tiếp với chòm sao Orion nằm ở phía Đông Bắc bang Arizona (Mỹ). Tại đây, bộ lạc bản địa Hopi bản địa đã gọi những đỉnh núi của cao nguyên Colorado này là nhà trong hơn 1.000 năm. Nằm rất cao trên sa mạc Arizona, là vùng đất bảo tồn của họ, trải dài hơn 1,5 triệu mẫu Anh, chứa tổng cộng 12 ngôi làng. Theo nghiên cứu, cả vùng đất người Hopi và các câu chuyện huyền thoại của họ đều tập trung xoay quanh chòm sao Orion.

  Nếu bạn quan sát người Sumer, người Ai Cập, và lắng nghe những câu chuyện của người Maya, nếu bạn xem xét tất cả những nền văn hóa này, bạn sẽ thấy cùng một câu chuyện nhưng được kể theo những cách thức khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau. Những người từ các ngôi sao đã xuống đến đây, và họ đã khai sáng ra nền văn minh nhân loại. Và điều đáng kinh ngạc là tất cả những câu chuyện và truyền thuyết này đều có mối liên hệ mật thiết với chòm sao Orion, và chắc chắn đó không thể là sự trùng hợp đơn thuần.

  Tác giả: Ivan, Duongveyeuthuong.com Lâm biên dịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Cung Ma Kết Tháng 11 2021 Về Tình Yêu Nam Nữ Và Vận May
 • Chòm Sao Ma Kết Trong Tình Yêu Kết Đôi Hợp Với Cung Hoàng Đạo Nào Nhất?
 • Cung Ma Kết (22/12 Đến 19/1)
 • Chòm Sao Quay Lại Với Người Yêu Cũ Cuối Tháng 9,viết Tiếp Tình Ca
 • Chòm Sao Kim Ngưu Trong Tình Yêu Kết Đôi Hợp Với Cung Hoàng Đạo Nào Nhất?
 • Xếp Hạng Chòm Sao Gặp Đại Cát Đại Lợi Đầy May Mắn Trong Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Những Chòm Sao May Mắn Nhất Trong Tuần
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Được Cho Là Mạnh Mẽ Nhất
 • Chòm Sao Thứ 13 Xuất Hiện Có Khiến Bạn “lạc” Sang Cung Hoàng Đạo Khác Và Trở Thành Một Người Hoàn Toàn Mới Theo Chiêm Tinh Học?
 • Mặt Trăng Tại Mỗi Chòm Sao
 • Giới Thiệu Chòm Sao Mục Phu
 • Vốn nổi tiếng là chòm sao hào phóng nhất 12 cung hoàng đạo, hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ chính là những điểm nổi bật nhất của Sư Tử. Họ mạnh mẽ, cá tính, họ luôn tự tin vào năng lực của chính mình… Vì vậy mà các Sư Tử luôn biết cách khẳng định bản thân trong cả công việc lẫn các mối quan hệ. Sự tự tin, ngạo nghễ đã giúp các Leo vô cùng tỏa sáng thu hút sự chú ý của mọi người. Họ thường hợp với các công việc ngoại giao, kí kết hợp đồng.

  Tuy nhiên có nhiều Sư Tử lại quá tự cao, tự đại, họ thường vô tình coi mình là “cái rốn của vũ trụ”. Họ không thích nghe chỉ trích mà thường yêu thích những lời ngọt ngào, nịnh bợ. Chính vì vậy mà có rất nhiều người “bằng mặt nhưng không bằng lòng” với các Leo. Nhưng trong tình yêu, họ hoàn toàn chân thành và thủy chung nên nếu bị phản bội Sư Tử sẽ chịu tổn thương vô cùng sâu sắc.

  Theo tử vi năm 2021, Sư Tử sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Với những kinh nghiệm và tài năng đã được tích lũy từ trước cùng với sự ưu đãi, phụ trợ của “thần may mắn”, 2021 chính là năm để Sư Tử phát triển sự nghiệp, giúp các Leo tỏa sáng và khẳng định mình ở một tầm cao mới.

  Người thuộc chòm sao Song Ngư thường tốt tính, có lòng lương thiện nên rất dễ gần, dễ tạo thiện cảm. Các “Ngư Nhi” luôn cho rằng: “Có cho đi thì mới được nhận lại”, vì vậy mà họ luôn quan niệm: “Có thể cho bao nhiêu là cho đi bấy nhiêu”. Chính vì điều này là luôn được mọi người yêu quý, giúp đỡ khi khó khăn hoạn nạn.

  Đối với các mối lương duyên: Song Ngư vốn luôn tạo được ấn tượng tốt trong các mỗi quan hệ. Nếu như còn độc thân, có khả năng cao bạn sẽ gặp được người bạn đời lí tưởng. Chỉ cần luôn tốt bụng, thiện lương và trong sáng, chắc chắn các “Ngư Nhi” sẽ luôn được mọi người yêu quý.

  Chòm sao Nhân Mã trời sinh luôn gặp nhiều điều tốt lành, tuy không thể nói là “như ý cát tường” nhưng so với những người khác thì luôn thuận buồm xuôi gió. Người thuộc chòm sao Nhân Mã thường vui vẻ như trẻ thơ, phóng khoáng rộng rãi, thật thà, tốt bụng ưa mạo hiểm. Vì vậy mà các “Mã Mã” rất dễ nắm bắt chuyện với mọi người, dễ thân thiết và kết nối thành mối quan hệ hòa hợp.

  Tuy nhiên nhiều lúc Nhân Mã quá đểnh đoảng và thiếu cẩn trọng nên dễ đánh mất sự tin tưởng của người khác khiến công việc không được thuận lợi, suôn sẻ.

  Theo tử vi năm 2021, Nhân Mã trong năm tới sẽ có nhân duyên tốt đẹp, sáng sủa hơn những năm khác: đi đâu cũng được quý nhân phù trợ, đỡ đần. Chỉ cần lên tiếng, đảm bảo sẽ có người hồi đáp, giúp đỡ, vận trình nâng lên đáng kể. Nếu như có cố gắng, ắt hẳn sẽ được hồi đáp. Chính vì vậy mà “Mã Mã” đứng đầu trong những chòm sao may mắn nhất về cả công việc lẫn tình duyên trong năm Mậu Tuất này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chòm Sao Nào Lạnh Lùng Đáng Sợ Nhất Hệ Hoàng Đạo?
 • Phong Thủy Việt: Ảnh Hưởng Của Chòm Sao La Hầu Và Kế Đô.
 • Sao La Hầu Năm 2021 Chiếu Mạng Tuổi Nào
 • Những Cái Nhất Của 12 Chòm Sao
 • 3 Chòm Sao Khiến Đàn Ông Khát Khao Cưới Làm Vợ
 • 12 Chòm Sao Là Nhân Vật Đại Hiệp Nào Trong Kiếm Hiệp Kim Dung?

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Sứ Mệnh Hoàng Đạo (12 Chòm Sao) Chương 48
 • Đọc Chap16: Cuộc Chiến Tái Diễn
 • Chương 11: Sự Thật Bất Ngờ
 • Đọc Chap 7: Oan Gia Ngõ Cụt
 • Chuyện Tình Cảm Tuần Mới Của 12 Chòm Sao: Song Tử Vận Đào Hoa Nở Rộ, Bảo Bình Coi Chừng Bị Lừa
 • 1. Bạch Dương (21/3 – 20/4)

  Những cậu con trai cung này có xu hướng hành động nhiều hơn lời nói, thường bày tỏ sự quý mến của mình bắng cách khích tướng người khác. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng là người được mọi người rất tin tưởng.

  Nữ Bạch Dương kiên cường, mạnh mẽ, luôn khiến người phải phải khâm phục, kính nể, có thể trở thành một nữ lãnh đạo tài ba.Nàng thông minh nhưng khi yêu rất cố chấp, quá nhạy cảm lại hay đố kị.Tình yêu rất sâu đậm, nhưng một khi đứt tình thì đoạn tuyệt, quyết đoán.

  Nhân vật đại diện

  Mộ Dung Phục (Thiên long bát bộ)

  Khang Mẫn (Thiên long bát bộ)

  2.Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

  Kim Ngưu là những người có khả năng nói năng, thuyết phục và khuyên nhủ người khác. Trong tình yêu, Kim ngưu lại thích những gì đơn giản, gần gũi, không quá cầu kì, nhưng thật lòng và chân thành, chung thủy,

  Nam Kim Ngưu là mẫu người trầm tính, nhưng không bao giờ để bạn thất vọng lại có sự nhạy bén đáng khâm phục.

  Nữ Kim Ngưu khéo léo, đảm đang, thông minh, sáng tạo, do đó cuộc sống của họ rất đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc. Khi yêu một lòng một dạ, dù bị tổn thương vì tình cũng không thay đổi.

  Nhân vật đại diện

  Hư Trúc (Thiên long bát bộ)

  Anh Cô (Anh hùng xạ điêu)

  3. Song Tử (22/5 – 21/6)

  Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi đi với nam Song Tử. Cậu ấy là một kho truyện cười, một kho kiến thức ngộ nghĩnh và cực thân thiện.Cậu ấy cũng giỏi làm quân sư với những lời khuyên rất có ích.

  Con gái Song Tử tính tình hoạt bát, hay tò mò hiếu kỳ, thường đứng núi này trông núi nọ trong tình yêu, dễ bị lung lạc tình cảm. Tuy nhiên lại có nét ngây thơ, hồn nhiên, thông minh, có ý chí kiên cường.

  Nhân vật đại diện

  Đoàn Dự (Thiên long bát bộ)

  Hoàng Dung (Anh hùng xạ điêu)

  4. Cự Giải (22/6 – 22/7)

  Cự Giải sâu sắc và giàu tình cảm, đặt nặng tình thân hơn tình yêu nam nữ.Tình cách kiên cường, bướng bỉnh đòi hỏi những ai có ý với Cự Giải phải tấn công kiên trì bền bỉ.

  Nam nhân Cự Giải nhạy cảm, biết thông cảm và chia sẻ.Họ là những người bạn trung thành nhất mà bất cứ ai cũng có thể tìm được.

  Nữ nhân Cự Giải là người hòa đồng và thực sự là con người của tất cả mọi người. Bạn luôn tinh tế vì thế có khả năng nhìn thấy cả những góc sâu kín nhất trong tâm hồn con người.

  Nhân vật đại diện

  Dương Khang (Thiên long bát bộ)

  A Châu (Thiên long bát bộ)

  5. Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Sư Tử cũng là những người rất lãng mạn và rất nâng niu những kỉ vật tình yêu.Ngược lại với Song Ngư, Sư Tử không phải là người khiêm nhường và ít khi chịu làm “mèo con” ngoan ngoãn cho người khác điều khiển.

  Cậu Sư Tử đôi khi hơi trẻ con, nhưng rất cởi mở và tạo cảm giác thân thiện và thoải mái.

  Sư Tử nữ sinh ra là một nàng công chúa cao sang và kiêu ngạo. Sư Tử tự tin, độc lập, cá tính, nhưng luôn yêu hết mình, yêu không hối tiếc, Sư Tử nữ chính là hình mẫu tiêu biểu của một nữ hào kiệt dám yêu dám hận.

  Nhân vật đại diện

  Tiêu Phong (Thiên long bát bộ)

  Nhậm Doanh Doanh (Tiếu ngạo giang hồ)

  6.Xử Nữ (23/8 – 23/9)

  Xử Nữ là một tên cực kì chu đáo, luôn mong ước một tình yêu hoàn mỹ, chỉ có người chân thành, thật lòng thật dạ, vĩnh viễn không thay đổi mới có thể đả động được trái tim Xử Nữ.

  Xử Nữ còn là mẫu người tận tụy, chung thủy, vì thế mà rất ghét sự dối trá, lừa phỉnh. Một khi, nàng đã mất lòng tin ở người nào đó, họ sẽ không còn cơ hội để sửa sai.Cô gái Xử Nữ này coi trọng vấn đề tinh thần hơn thể xác.

  Nhân vật đại diện

  Lâm Bình Chi (Tiếu ngạo giang hồ)

  Vương Ngữ Yên (Thiên long bát bộ)

  7. Thiên Bình (24/9 – 23/10)

  Cậu bạn cung Thiên Bình thường có những câu chuyện rất thú vị, rất có khiếu ăn nói và nói chuyện có duyên.

  Con gái Thiên Bình được trời phú cho một trí óc minh mẫn, thích tranh cãi, tranh luận để tìm ra chân lí. Chính vì vậy, con gái Thiên Bình yêu rất tỉnh, không mù quáng, không quá phụ thuộc và khá chung thủy. Tuy nhiên tình yêu của nữ Thiên Bình luôn do dự, bất an, có khi đợi đến lúc bỏ lỡ rồi mới đột nhiên nhận ra tình yêu đích thực ở ngay cạnh mình.

  Nhân vật đại diện

  Độc Cô Cầu Bại

  A Tử (Thiên long bát bộ)

  9.Nhân Mã (23/11 – 21/12)

  Những cậu bạn này thường thích những nơi náo nhiệt, ồn ào. Là người sẵn sang rủ bạn đến bất cứ đâu; một cậu bạn siêu nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ.

  Nhân Mã bẩm sinh lạc quan, chuyện tình yêu cũng ngọt ngào lãng mạn.Tuy nhiên, đôi khi tính cố chấp của Nhân Mã cũng khiến đối phương phải bực mình đau đầu.

  Nhân vật đại diện

  Lệnh Hồ Xung (Tiếu ngạo giang hồ)

  Triệu Mẫn (Ỷ thiên đồ long ký)

  10.Ma Kết (22/12 – 20/1)

  Một tên chăm chỉ và rất nghiêm túc, đôi khi có một chút khô khan nhưng vẫn đầy sự nhiệt tình.Là một tên rất đáng tin cậy và kiên nhẫn.Ma Kết là một người giàu lòng tham vọng.

  Nàng Ma Kết là người phụ nữ giàu ý chí và biết kiềm chế, họ luôn giữ cho mình một tâm trạng ổn định và cân bằng; biết suy nghĩ, không hề dễ dãi, vì vậy họ không dễ yêu và chấp nhận yêu.

  Nhân vật đại diện

  Quách Tĩnh (Anh hùng xạ điêu)

  Chu Chỉ Nhược (Ỷ thiên đồ long ký)

  11.Bảo Bình (21/1 – 19/2)

  Bảo Bình là người cực kỳ trung thực, thẳng thắn và luôn là chính mình.Cậu ấy luôn khuyến khích bạn sống độc lập và có chính kiến. Chính cậu ấy sẽ là người truyền “bí kíp” sáng tạo cho bạn.

  Girl Bảo Bình sống rất cởi mở, hòa đồng, bởi thế, ngoài tình yêu, Bảo Bình còn dành sự quan tâm cho rất nhiều người khác: gia đình, bạn bè. Nàng còn là người tinh tế, huyền bí và có khả năng tiên đoán, dự báo tương lai.

  Bảo Bình luôn thận trọng với tình yêu, nhưng khi đã suy nghĩ cân nhắc chán chê rồi thì sẽ nguyện hiến dâng tất cả.

  Nhân vật đại diện

  Đông Phương Bất Bại (Tiếu Ngạo giang hồ)

  Tiểu Long nữ (Thần điêu đại hiệp)

  12.Song Ngư (20/2 – 20/3)

  Song Ngư tính tình dịu dàng mềm mỏng, dễ khiến người ta yêu thương.Song Ngư có thể vì tình yêu mà không tiếc bất cứ điều gì, có thể nói là yêu đến chết đi sống lại.

  Chính vì vậy mà con trai Song Ngư hay mơ mộng, dễ dàng chia sẻ cũng như lắng nghe bất cứ ước mơ viển vông nào mà chẳng sợ bị cười.

  Người con gái Song Ngư thích nói hàm ý, thích người khác ngấm ngầm hiểu mình và sợ cảm giác bị bỏ rơi.

  Nhân vật đại diện

  Dương Quá (Thần điêu đại hiệp)

  Triệu Mẫn (Ỷ thiên đồ long ký)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 4: Khởi Đầu Sóng Gió
 • Đọc Chương 04: Sóng Nhỏ Nơi Đáy Sâu
 • Mật Ngữ 12 Chòm Sao (42)
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao Và Chuyện Tình Ngàn Năm
 • Nhược Điểm Khi Yêu Của 12 Chòm Sao Nữ
 • Tin tức online tv