Sao Bắc Đẩu – Bí Mật Của Chòm Sao Sáng Nhất Đại Hùng Tinh

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Phương Hướng Bằng Sao Bắc Đẩu (Bậc Sơ Thiện)
 • Cung Xà Phu – Giải Đáp Mọi Bí Ẩn Của Cung Hoàng Đạo Thứ 13
 • Ý Nghĩa Chòm Sao Cassiopeia
 • Làm Thế Nào Để Xác Định Chòm Sao Cassiopeia
 • Cung Cự Giải – Cancer – Con Cua 22/6 – 23/7
 • Tại sao Sao Bắc Đẩu lại đặc biệt?

  Sao Bắc Đẩu là chòm sao sáng nhất Đại Hùng và nó có vị trí rất đặc biệt. Với hướng quan sát đặc biệt thì chóm sao này luôn đứng yên và luôn sáng dù cho chu kỳ quay của trái đất có thay đổi liên tục, vị trí quan sát với độ lệch ít nhất là ở Bắc bán cầu. Chính vì như thế mà chòm sao này còn được gọi với cái tên thân thuộc là chòm sao phương Bắc. Trái đất hình cầu và quay theo trục nghiêng, ngoài ra còn quay quanh quỹ đạo của nó nữa nhưng khi ở bán cầu bắc vị trí càng gần Bắc Cực thì chòm sao Bắc Đẩu luôn hiện diện rõ nét. Cũng như vậy mà ngày xưa lịch sử đã có câu Bắc Đẩu soi sáng và với tâm linh Việt Nam một trong hai người luôn bên cạnh ngọc hoàng cũng có Bắc Đẩu, ám chỉ luôn soi dẫn con người.

  Sao Bắc Đẩu cũng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, khi mà khoa học chưa được như bây giờ thì giới chiêm tinh luôn được đề cao. Những người làm chiêm tinh luôn được coi là các bậc thầy, bậc thần thánh có thể phán đoán được trước tương lai, phán đoán phương hướng chỉ dẫn người khác. Nhưng ít ai biết được học chỉ đơn thuần dựa vào các chòm sao mà chưa hề có những tiên chi đặc biệt nào. Chòm sao Bắc Đẩu thường được những người này sử dụng cho mục đích chỉ đường, dự báo điềm lành và thậm chí là dự báo thời tiết theo vùng miền. Việc quan sát sao Bắc Đẩu mà đoán được những tương lại gần đến nay cũng chưa có nhiều giải thích. Lịch sử Trung Quốc khá nổi tiếng về các cuộc chiến tranh sắc tộc và cũng có không ít nhân tài lịch sử được xứng danh. Những danh nhân lịch sử này hầu hết đều thông thạo tinh văn, tướng số để có thể đạt được danh tiếng như vậy. Danh tinh tướng số ở đây tôi muốn nói đến chính là sự hiểu biết về sao Bắc Đẩu và các chòm sao khác, tướng số ở đây là cách nhìn nhận con người.

  Giải thích cho cái tên Bắc Đẩu của chòm sao này không phải chỉ có một cái tên như vậy. Theo mỗi nước thì lại có cái tên khác nhau cho chòm sau Bắc Đẩu này. Trong hệ thống các chòm sao Trung Quốc, sao Bắc Đẩu là bảy ngôi sao sắp xếp thành hình dáng như đấu (đẩu) và nằm ở hướng Bắc nên được gọi là Bắc Đẩu thất tinh. Bốn ngôi đầu tạo thành một tứ giác gọi là Đẩu khôi, ba ngôi sau tạo thành cái đuôi gọi là Đẩu thược. Với hình dáng như vậy thì mỗi ngôi sao được đặt một tên riêng.  Trong thần thoại Trung Quốc thì tại mỗi ngôi sao có một vị Tinh quân trông coi và mỗi vị Tinh quân đó lại có một tên riêng. Và ở Việt Nam thì sao Bắc Đẩu còn được gọi với cái tên là sao Cái Gầu vì nó trông giống cái gầu tát nước của người nông dân. Mà chúng chính vì hình ảnh giống một vật dụng thân thuộc với người nông dân và có thể dùng dự báo mùa vụ, thời tiết nên chòm sao Bắc Đẩu này rất được người dân tín ngưỡng, thờ tụng bằng các vị thần.

  Ý nghĩa 7 ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu

  Ứng với mỗi ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu sẽ có tên Hán Việt theo như sau:

  • Thiên Xu (Tham Lang)
  • Thiên Tuyền (Cự Môn)
  • Thiên Cơ/Ky (Lộc Tồn)
  • Thiên Quyền (Văn Khúc)
  • Ngọc Hoành/ Thiên Hành (Liêm Trinh)
  • Khai Dương/ (Vũ Khúc)
  • Dao Quang (Phá Quân)

  Ngoài ra trong chòm sao Bắc Đẩu còn có 2 ngôi sao phụ nữa nhưng lại ít khi được nhắc tới và 2 ngôi sao này được gọi là Phụ tinh của sao Bắc Đẩu.

  Cách quan sát sao Bắc Đẩu bằng kính thiên văn

  Để có thể xác định được các chòm sao trên bầu trời thì thông thường chúng ta phải bắt đầu từ đâu và quan sát như thế nao? Bằng cách tìm ra những chòm sao dễ nhận ra nhờ hình dáng của nó thì ta có thể thấy được tiếp đến những vì sao khác nữa. Các chòm sao chính là những đường vẽ tưởng tượng trong trí con người mà hình dạng các chòm sao này được nối giữa các ngôi sao lại với nhau tạo thành một hình thù nhất định như hình một con người, loài thú hay một đồ vật…

  Nhưng việc quan sát được sao Bắc Đẩu không phải đơn giản mà đầu tiên bạn phải quen với việc quan sát bầu trời đêm trước đã. Do chòm sao Bắc Đẩu là một chòm sao sáng nên chỉ cần học cách quan sát qua kisinh thiên văn và có cái nhìn sơ bộ bộ hình dạng chòm sao này là bạn đã có thể thấy được nó. Nếu bạn đang đứng trên Bán Cầu Bắc (từ đường xích đạo đến cực Bắc của Trái đất) thì chòm sao Bắc Đẩu chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Chòm sao Bắc Đẩu chính là một phần của chòm Đại Hùng (Gấu Lớn – Ursa Major)

  Khi bạn đã có kế hoạch quan sát sao Bắc Đẩu thì hãy chuẩn bị ngay cho mình một chiếc kính thiên văn chất lượng. ShopTech sẽ là địa chỉ bạn nên quan tâm vì ở đây chúng tôi không chỉ cung cấp các loại kính phục vụ nghiên cứu, khám phá vũ trụ mà sản phẩm lại rất tốt về cả chất lượng lẫn giá thành. Quý khách có nhu cầu đặt mua ngay vui lòng liên hệ hotline 0988.862.059

  --- Bài cũ hơn ---

 • Orion – Chòm Sao Thần Bí Nhất Trên Bầu Trời Đêm
 • Aries (Chòm Sao Hoàng Đạo)
 • Chòm Sao Trong Tiếng Tiếng Anh
 • 12 Chòm Sao Và Tình Yêu Định Mệnh (12 Chòm Sao Và Lớp Học Z12) – Chương 2: Lớp 10Z12
 • Hậu Trường “Cười Ra Nước Mắt” Của Hoàn Châu Cách Cách: Tiểu Yến Tử “Chôm” Quần Của Ngũ A Ca, Gà Đen Là Gà Nhuộm
 • Truyện Tình Callisto Và Zeus Hay Nguồn Gốc Chòm Sao Đại Hùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẽ Mọi Thứ Mà Bạn Biết Cho Mọi Người Quanh Ta
 • Đọc Truyện Hãy Biết Tin Chính Mình, Nhé!
 • Có Hay Không Cung Hoàng Đạo Thứ 13?
 • Hoang Mang Với Chòm Sao Thứ 13 Xuất Hiện Làm Đảo Lộn Cung Hoàng Đạo Trước Đây?
 • Cđm Lại Bị Lừa Đi Lừa Lại Suốt 7 Năm: Không Có Chuyện Nasa Thêm Cung Hoàng Đạo Xà Phu
 • Chòm Đại Hùng là chòm sao được biết đến như chòm sao lớn nhất nhì dải ngân hà và lâu đời nhất. Và tích về chòm sao này lại gắn với một mỹ nữ xinh đẹp, duyên dáng tên Callisto.

  Tình yêu và ghen tuông, một hình mẫu điển hình trong thần thoại Hy Lạp đã lặp lại với nàng Nymph Callisto (tiếng Hy Lạp: “Καλλίστη”, “Người đẹp nhất”). Callisto là con gái Lycaon, vua xứ Arcadia và là một nữ hầu được Artemis yêu mến nhất. Nàng theo hầu Artemis, thề nguyện sẽ giữ gìn tiết hạnh bản thân, không gieo mình vào dục vọng tầm thường. Nhưng vẻ đẹp của Callisto đã phản lại lời thề nào gieo. Nó thu hút thần Zeus, cha của Artemis, vị thần tối cao.

  Thần hóa thân thành nữ thần Artemis đức hạnh, rủ Callisto cùng đi săn. Khi tới nơi hoang vắng, Zeus đã cưỡng hiếp nàng. Cuối cùng, Callisto mang thai.

  Tạm ngưng ở đây bởi có nhiều bản kể khác nhau. Có người nói Zeus và Callisto đang ân ái thì Zeus thấy Hera bước đến, vội vã biến Callisto thành một con gấu. Hera biết rõ con gấu đấy là ai, đã khéo léo bày trò để yêu cầu Zeus trở về Olympus và để con gấu lại một mình.

  Cũng có bản kể khác, Artemis thấy bụng Callisto ngày càng phình ra, nàng đâm nghi. Cho tới khi phát giác, Artemis tức giận đuổi nàng ra khỏi đoàn đi săn. Không lâu sau, Callisto sinh hạ một bé trai kháu khỉnh tên Arcas. Lúc này Callisto mới bị Hera biến thành gấu. Zeus thương tình, mang Arcas còn bé bỏng tới cho Hermes, giao chàng nhiệm vụ đưa nó trốn khỏi tầm mắt Hera. Hermes vâng lời, trao lại Arcas cho mẹ mình là Maia và xin bà chăm sóc nó cẩn thận.

  Arcas lớn nhanh như thổi, chẳng mấy chốc thành một trang thiếu niên cường tráng, dũng cảm. Nhưng thời gian không khiến cơn ghen của Hera phai nhạt, mà càng sâu đậm hơn khi nữ thần chỉ có một cậu con trai tàn tật và một người khát máu. Hera quyết định trả thù. Nữ thần dẫn lối cho Arcas tới gặp Callisto. Khi thấy con gấu lớn, Arcas đã rút tên bắn chết. Nhưng rồi lúc này, hình hài thiếu nữ Callisto xinh xắn ngày nào mới hiện ra. Arcas phát hiện ra mẹ mình, vô cùng đau đớn trong khi Hera hả dạ. Zeus quyết định đưa hai mẹ con Callisto và Arcas lên trời, trở thành chòm Đại Hùng và Tiểu Hùng. Trong lúc được đưa lên trời, Arcas đã ngoái đầu lại nhìn mẹ mình. Vậy nên chòm Tiểu Hùng mới có hình dạng con gấu con ngoái đầu lại.

  Thực ra Hera chưa mãn nguyện lắm với lần này, nên quyết định cấm không cho Tethys và Oceanus cho Callisto vào địa phận của họ. Do đó, chòm Tiểu Hùng không bao giờ lặn ở chân trời mà vĩnh viễn nằm ở thiên cầu bắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Big Update Còn Chưa Bảo Trì Xong Mà Nhân Vật Này Đã Sở Hữu Full Đồ Chòm Sao Song Ngư?
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 1 Chòm Sao Song Ngư
 • Chòm Sao Song Ngư Sinh Ngày 11 Tháng 3
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 9 Chòm Sao Song Ngư
 • Sinh Ngày 14 Tháng 3
 • Bạn Biết Gì Về Chòm Sao Tiểu Hùng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 10 Chòm Sao Sư Tử
 • Sinh Ngày 20 Tháng 10 Là Cung Gì, Chòm Sao Gì
 • Những Chòm Sao Kém May Mắn Trong Tháng 10 Năm 2022
 • 3 Chòm Sao Cứ Thất Tình Là Sụp Đổ
 • Chòm Sao Ursa Major (Ursa Major)
 • Bạn biết gì về chòm sao Tiểu Hùng?

  Chòm sao Tiểu Hùng (ursa minor) áp sát ngay cạnh chòm Đại Hùng, gồm có 28 ngôi sao trên cấp 6, trong đó có sao Bắc Cực nổi tiếng. Chòm Tiểu Hùng với sao Bắc Đẩu và 6 sao mờ sáng (cấp 2-4) làm thành một cái gáo nhỏ giống như chòm Đại Hùng chỉ có điều là hình dạng và hướng chỉ của cán gáo khác với Đại Hùng. Sao Bắc Đẩu nằm ở đầu mút của cán gáo.

  Vì chòm Tiểu Hùng ở Bắc bán cầu nên phần lớn Bắc bán cầu cả 4 mùa đều có thể nhìn thấy được nhưng Tiểu Hùng tinh không sáng như Đại Hùng tinh. Thế nên những đêm sáng trăng hay ở thành phố khó có thể thấy được nó.

  Trong thần thoại Hi Lạp, Tiểu Hùng là con của Alisto, tên là Acas. Sau khi mẹ bị vợ thần Zeus biến thành gấu, Acas đã phải sống đau khổ trong 15 năm. Bấy giờ Acas đã trở thành một thăn giỏi. Một hôm, Acas đi săn trong rừng, Alisto trông thấy, nàng quên mất mình đã thành gấu, vội dang tay định ôm lấy con. Nhưng Acas không biết đấy là mẹ mình, cậu vội bắn gấu. Lúc đấy, cha chàng là Zeus ở trên trời trông thấy sợ Acas giết chết mẹ mình, cũng vội vàng biến cậu thành gấu. Hera thấy hai mẹ con Alisto đều được lên trời, lòng ghen càng như đổ dầu vào lửa, bà vội đến nhờ anh mình là thần Biển giúp đỡ vĩnh viễn không cho hai mẹ con Alisto xuống biển uống nước. Do đó hai mẹ con gấu mãi mãi chạy lòng vòng trên bầu trời Bắc Cực mà không bao giờ lặn xuống biển được (đường chân trời). Vẫn chưa hả giận, Hera còn phái một tay thợ săn dắt theo hai con chó săn hung dữ theo sát gót Đại Hùng và Tiểu Hùng. Người thợ săn ấy chính là chòm Mục Phu và Chó Săn.

  Tác phẩm, tác giả, nguồn

  • Tác phẩm: Thăm dò vũ trụ
  • Biên dịch: Tuấn Minh
  • Nhà xuất bản Lao Động 2007
  • Thực hiện ebook: thuvien-ebook.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Hội ” 12 Mật Ngữ Chòm Sao ” Sẽ Là Bữa Tiệc Âm Nhạc Hoành Tráng Nhất Tháng 11
 • Tháng 11: Đừng Dại Động Vào Những Chòm Sao Này Dễ Bị “ăn Hành” Như Chơi Đó
 • Cung Sư Tử Nữ: Giải Mã Tính Cách Và Chòm Sao Phù Hợp
 • Cùng Khám Phá Ngày Sinh Của Các Chòm Sao Hoàng Đạo Chính Xác 100%
 • Ngày 3/2 Là Cung Gì? Khám Phá Mật Ngữ Ngày Sinh 3/2 Theo Chiêm Tinh
 • 12 Chòm Sao Cổ Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoảnh Khắc Nào Dễ Khiến 12 Chòm Sao Tự Kỉ Nhất?
 • Tín Hiệu Yêu Của Các Chàng Trai 12 Chòm Sao Phải Để Ý Năm 2022
 • 12 Chòm Sao Và Bầu Trời Hoàng Đạo
 • Màu Sắc Nào Sẽ Đem Đến Vận May Lạ Kỳ Cho 12 Chòm Sao???
 • Năm 2022, 12 Chòm Sao Nên Chọn Màu Sắc Gì Để May Mắn, Hút Tài Lộc: Song Tử Hợp Xanh Dương
 • sáng tác : Tiểu Ngư Nhi

  thể loại : Cổ trang-cung đấu-ghen-giận hờn-yêu

  rating : 15+

  tình trang : đang tiến hành

  nội dung : về những cô gái vốn tinh khiết như pha lê hồng, bỗng chốc bị đầy xuống nơi mà đôi cánh trắng tinh khiết bị vướng bẩn, nơi đã thay đôi tính cách của những con chim non vô tội, vì cái gì? vì ghen, vì giận,…hay vì yêu? mời các bạn đón xem 12 chòm sao cổ đại

  nhân vật ^_^ nè :

  1. song ngư xinh đẹp ! cầm kiếm. con của một người đánh cá , sau khi mất cha cô tự tìm đến kỹ viện làm, cô giống như Cự Giải cũng chỉ làm người đón khách.

  2. Cự giải duyên dáng! cầm cung. Vốn dĩ là con gái của 1 thương dân giàu có nhưng do bị lạc cha mẹ nên lang thang ngoài đường, cũng may có Mẫu Đơn một kĩ nữ nhặt về nuôi. Ở kĩ viện cô chỉ việc đón khách ra hoặc vào.

  3. xử nữ dịu dàng! cô cũng xuất thân trong kĩ viện nhưng cuộc đời cô đau khổ hơn tất cả nhưng nhân vật khác, cô vào kĩ viện không phải vì được Mẫu Đơn nhặt về mà là bị cha cô bán vào.

  4. Ma kết hào hoa! áo trắng. là thái tử của vương triều , hào hoa, phong nhã, yêu cái đẹp, Thường xuyên ” dụ dỗ” Thiên Bình thoát khỏi cảnh tự kỷ , hay đến kỹ viện của Mẫu Đơn.

  5. thiên bình phong lưu! áo xám. Nhị hoàng tử , phong lưu, lạnh lùng, nhiều lúc tự kỉ vô thường. Thường ngồi uống rựu với anh trai là Ma Kết, nói chung tính cách cũng không khác gì sư tử nhưng có điều ah ta quái dị hơn.

  6. bạch dương hiếu dộng! tóc xanh. là con một quan nhỏ trong thành , cậu rất hiếu động nhưng cũng rất chững chạc. vì tính cách đó nên cha cậu đã cho cậu đi học võ đồng thời cũng mời nhiều thầy giỏi về dạy cậu.

  7. kim ngưu nhịch ngợm! tóc đen. Cậu cũng giống Bạch Dương , hiếu động và nghịch ngợm , mẹ cậu là quận chúa còn cha cậu là con trai 1 tướng quân nên cậu thừa hưởng sắc đẹp của mẹ và sức mạnh của cha.

  8. song tử văn võ song toàn! tóc nâu. con của một thầy giáo dạy cho Bạch Dương, vì cậu yêu thích sách vở nên từ nhỏ đã không thích ra ngoài. vì muốn con trai mình văn võ vẹn toàn nên cha cậu cho cậu đi học võ.

  9. sư tử ham chơi! Một công tử hào hoa, phong nhã, sẵn sàng làm bất cứ việc gì để đạt được điều mình muốn. cậu thông minh và rất giỏi võ nghệ nhưng lại rất ham chơi nên cha mẹ thường bảo như vậy cũng coi như không.

  10. thiên yết nết na! con gái của tướng quân, xinh đẹp, thùy mị, nết na, cô thường hay vào cung chơi với các hoàng tử , công cháu , cô cũng thường hay lui tới chỗ hoàng hậu.

  11. nhân mã đanh đá ! con gái hoàng thúc của thái tử…trước đây cô không thùy mị hay nết na mà lại rất đanh đá. đánh nhau hay chơi những trò con trai là cô trước đây. Nhưng khi gặp thiên bình thì cô thay đổi.

  12. bảo bình cá tính! Con của tể tướng…tính cách cô không khác gì nhân mã nhưng cô không như Nhân Mã dễ dàng thay đổi vì một người mới gặp, cô cắt tóc ngắn để tạo sự khác biệt giống nhân mã.

  13. Mẫu Đơn tốt bụng! là chủ của Mẫu Đơn các, xinh đẹp, cô là người nhân Xử Nữ, Cự giải, Song Ngư về.

  Hãy đón xem câu chuyện giữa 12 chòm sao.

  tuổi :

  1. Bạch Dương : 17 tuổi

  2. Kim Ngưu : 17 tuổi

  3. Song Tử : 16 tuổi

  4. Cự Giải : 15 tuổi

  5. Sư Tử : 17 tuổi

  6. Xử Nữ : 16 tuổi

  7. Thiên Bình : 17 tuổi

  8. Thiên Yết : 15 tuổi

  9. Nhân Mã : 16 tuổi

  10. Ma kết : 18 tuổi

  11. Bảo Bình : 15 tuổi

  12. Song ngư : 15 tuổi

  Cặp đôi trong truyện nè cả nhà :

  1. Xử nữ Thiên bình

  2. Thiên yết Kim ngưu

  3. Sư tử Song ngư

  4. Nhân Mã Bach dương

  5. Cự giải Ma kết

  6. Song tử Bảo bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Bạn Tâm Giao Của 12 Chòm Sao Là Ai?
 • 12 Chòm Sao Có Thể Đợi Người Yêu Trong Bao Lâu?
 • Sứ Mệnh Hoàng Đạo (12 Chòm Sao)
 • Khả Năng Thích Nghi Của 12 Chòm Sao: Ai Xông Xáo, Ai Rụt Rè?
 • Những Chòm Sao Thông Minh Nhất Trong Top 12 Chòm Sao
 • Bạn Biết Gì Về Chòm Sao Tiểu Hùng? – Kipkis

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Zodiac – Chòm Sao Thứ 13
 • Chòm Sao Thứ 13 Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Mua Đồ Chòm Sao Bạch Dương (Aries) Giá Tốt Nhất Tại Luctieumi.com
 • Những Cung Hoàng Đạo Nào Luôn Tỏ Ra Kín Đáo, Bí Ẩn
 • Bắc Đẩu Bội Tinh : Définition De Bắc Đẩu Bội Tinh Et Synonymes De Bắc Đẩu Bội Tinh (Vietnamien)
 • Bạn biết gì về chòm sao Tiểu Hùng?

  Chòm sao Tiểu Hùng (ursa minor) áp sát ngay cạnh chòm Đại Hùng, gồm có 28 ngôi sao trên cấp 6, trong đó có sao Bắc Cực nổi tiếng. Chòm Tiểu Hùng với sao Bắc Đẩu và 6 sao mờ sáng (cấp 2-4) làm thành một cái gáo nhỏ giống như chòm Đại Hùng chỉ có điều là hình dạng và hướng chỉ của cán gáo khác với Đại Hùng. Sao Bắc Đẩu nằm ở đầu mút của cán gáo.

  Vì chòm Tiểu Hùng ở Bắc bán cầu nên phần lớn Bắc bán cầu cả 4 mùa đều có thể nhìn thấy được nhưng Tiểu Hùng tinh không sáng như Đại Hùng tinh. Thế nên những đêm sáng trăng hay ở thành phố khó có thể thấy được nó.

  Trong thần thoại Hi Lạp, Tiểu Hùng là con của Alisto, tên là Acas. Sau khi mẹ bị vợ thần Zeus biến thành gấu, Acas đã phải sống đau khổ trong 15 năm. Bấy giờ Acas đã trở thành một thăn giỏi. Một hôm, Acas đi săn trong rừng, Alisto trông thấy, nàng quên mất mình đã thành gấu, vội dang tay định ôm lấy con. Nhưng Acas không biết đấy là mẹ mình, cậu vội bắn gấu. Lúc đấy, cha chàng là Zeus ở trên trời trông thấy sợ Acas giết chết mẹ mình, cũng vội vàng biến cậu thành gấu. Hera thấy hai mẹ con Alisto đều được lên trời, lòng ghen càng như đổ dầu vào lửa, bà vội đến nhờ anh mình là thần Biển giúp đỡ vĩnh viễn không cho hai mẹ con Alisto xuống biển uống nước. Do đó hai mẹ con gấu mãi mãi chạy lòng vòng trên bầu trời Bắc Cực mà không bao giờ lặn xuống biển được (đường chân trời). Vẫn chưa hả giận, Hera còn phái một tay thợ săn dắt theo hai con chó săn hung dữ theo sát gót Đại Hùng và Tiểu Hùng. Người thợ săn ấy chính là chòm Mục Phu và Chó Săn.

  Tác phẩm, tác giả, nguồn

  • Tác phẩm: Thăm dò vũ trụ
  • Biên dịch: Tuấn Minh
  • Nhà xuất bản Lao Động 2007
  • Thực hiện ebook: thuvien-ebook.com

  “Like” us to know more!

  Knowledge is power

  --- Bài cũ hơn ---

 • Song Ngư Đa Tình Nhưng Khi Yêu 99% Nghiêm Túc ⋆ Starsworld
 • Tuyển Chọn List 80 Hình Xăm Cung Song Ngư Được Giới Trẻ Săn Đón
 • Personality Of Pisces And Their Compatibility With Other Zodiac Signs
 • 📌cung Song Ngư (19/2 – 19/3)♓Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp
 • Cung Bảo Bình Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Chòm Sao Trung Quốc Cổ Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Loài Hoa Nào Chính Là Thần Hộ Mệnh Mang Lại May Mắn Cho 12 Chòm Sao?
 • Bí Kíp Chọn Hoa Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Khám Phá Màu Sắc Phù Hợp Của 12 Chòm Sao
 • Thử Đoán Xem, 12 Chòm Sao Sẽ Tặng Bạn Quà Gì Trong Dịp Đặc Biệt
 • Những Chòm Sao Có Nguy Cơ Bị Trầm Cảm.
 • Tra cứu từ điển & lạm bàn

  Quốc hiệu khởi nguyên của nước Việt Nam:

  XÍCH QUỶ — XÍCH QUỸ

  Link ảnh cỡ lớn hơn

  赤 鬼

  Xích Quỷ : Ngôi sao Quỷ ở phương Nam; ngôi sao Quỷ màu đỏ

  (cũng có nghĩa xấu: Con quỷ trần truồng; con quỷ , con le le cánh biếc [= khê]; Khê xích:

  鸂 鶒 ) → Chim Lạc (vật tổ)

  Xích Quỹ quốc: Đất nước Chất phác của Chim Lạc

  Tra cứu: Từ điển Hán – Việt trực tuyến (online):

  http://annonymous.online.fr/HVDic/onldic.php

  http://pagesperso-orange.fr/dang.tk/langues/hanviet.htm

  21-4 HB8

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Chòm Sao Và Lovely Day(Gtnv1)
 • Câu Chuyện Thứ Hai: Khúc Nhạc Pokemon
 • Gần Em Tôi Thấy Bâng Khuâng Bâng Khuâng Con Tim Này Như Chết Lặng
 • Búp Bê Của Vampire Và Những Lần Bị Đem Ra Xào Nấu
 • Cực Phẩm Tướng Công
 • Gặp Gỡ Perseus: Chòm Sao Và Anh Hùng Thần Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện Về Chòm Sao Pegasus
 • Bí Ẩn Các Chòm Sao (2)
 • 12 Chòm Sao Có Phải Là Tâm Linh Không?
 • Dấu Hiệu Khi 12 Chòm Sao Phản Bội Tình Yêu
 • Tại Sao Pluto Không Còn Là Hành Tinh?
 • Perseus, chòm sao lớn thứ 24, nằm trên bầu trời phía bắc. Cấu hình ngôi sao được cho là giống với người anh hùng Hy Lạp Perseus giơ thanh kiếm kim cương trên đầu bằng một tay trong khi tay kia cầm cái đầu đã chặt đầu của Gorgon Medusa.

  mô tả Perseus và 47 chòm sao khác vào thế kỷ thứ hai. Vào thế kỷ 19, chòm sao này được gọi là Perseus et Caput Medusae (Perseus và người đứng đầu Medusa). Ngày nay, nó được gọi là Anh hùng Perseus hay đơn giản là Perseus (Per.), Và là một trong 88 được Liên minh Thiên văn Quốc tế công nhận.

  Anh hùng Perseus không sáng sủa hay dễ nhận ra như một số chòm sao khác. May mắn thay, nó nằm gần , một trong những thành tạo có thể nhìn thấy rõ nhất trên bầu trời.

  Để xác định vị trí của Perseus, hãy nhìn về phía bắc, nơi Cassiopeia tạo thành chữ “W” hoặc “M” sáng (tùy thuộc vào hướng của nó). Nếu Cassiopeia giống chữ “W”, thì Perseus sẽ là nhóm các ngôi sao bên dưới phần bên trái của đường zig-zag. Nếu Cassiopeia giống chữ “M”, thì Perseus sẽ là nhóm các ngôi sao bên dưới phần bên phải của đường zig-zag.

  Khi bạn đã phát hiện ra Perseus, hãy tìm hai ngôi sao sáng nhất của nó. Sáng nhất là Mirfak, một ngôi sao màu vàng ở điểm giữa của chòm sao. Ngôi sao đáng chú ý khác là Algol, một ngôi sao màu trắng xanh tạo thành một đường thẳng với Mirfak để xác định phần giữa của chòm sao.

  và Auriga (với ngôi sao màu vàng sáng Capella) nằm ở phía đông của Perseus. Camelopardalis và Cassiopeia nằm ở phía bắc của Perseus, trong khi Andromeda và Triangulum ở phía tây.

  Perseus nổi bật trên bầu trời phía bắc của Bắc bán cầu vào mùa xuân và cũng có thể nhìn thấy ở phần phía bắc của Nam bán cầu.

  Trong thần thoại Hy Lạp, là một anh hùng được sinh ra từ sự kết hợp giữa thần Zeus và một người phụ nữ phàm trần, Danae. Để thoát khỏi Perseus, chồng của Danae, Vua Polydectes, đã cử Perseus đi lấy đầu của Gorgon , có cánh, có mái tóc . (Sự chặt đầu của Medusa là cảnh được mô tả trong chòm sao.)

  Trong khi giải cứu , con gái của Cassiopeia và Cepheus, Perseus cũng giết chết thủy quái Cetus. Perseus và Andromeda tiếp tục có bảy con trai và hai con gái. Con trai Perses của họ được cho là tổ tiên của người Ba Tư.

  trong tiểu hành tinh chính của chòm sao, nhưng ở những khu vực bị ô nhiễm ánh sáng chỉ có hai trong số đó (Mirfak và Algol) là sáng. Các ngôi sao đáng chú ý trong chòm sao bao gồm:

  • : Ngôi sao sáng nhất ở Perseus là một siêu khổng lồ màu trắng vàng. Các tên khác của ngôi sao này là Mirphak và Alpha Persei. Mirfak là một thành viên của Cụm Alpha Persei. Độ lớn của nó là 1,79.
  • Còn được gọi là Beta Persei, Algol là ngôi sao nổi tiếng nhất trong chòm sao. Độ sáng thay đổi của nó có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, Algol không phải là một ngôi sao biến thiên thực sự. Nó là một nhị phân lu mờ có cường độ từ 2,3 đến 3,5 trong khoảng thời gian 2,9 ngày. Đôi khi Algol còn được gọi là Ngôi sao quỷ. Màu của ngôi sao chính là màu trắng xanh.
  • : Đây là một hệ thống sao đôi. Một trong hai thành viên của nó là một ngôi sao neutron. Ngôi sao còn lại là một ngôi sao sáng, nóng.

  Bảy ngôi sao trong chòm sao được biết là có hành tinh.

  Trong khi thiên hà không quá rõ ràng trong khu vực này, Perseus thực sự nằm trong mặt phẳng thiên hà của Dải Ngân hà. Chòm sao chứa các vật thể thú vị trên bầu trời sâu, bao gồm một số tinh vân và cụm thiên hà Perseus.

  • : Cùng với nhau, hai đối tượng này tạo thành Cụm đôi. Cụm sao kép có thể dễ dàng quan sát bằng việc sử dụng một kính thiên văn nhỏ.
  • : Đám mây phân tử khổng lồ này chặn rất nhiều ánh sáng của Dải Ngân hà, khiến nó có vẻ mờ trong vùng không gian này.

  xuất hiện để tỏa từ chòm sao Perseus. Các thiên thạch có thể được bắt đầu vào giữa tháng Bảy và đạt cực đại vào giữa tháng Tám. Các thiên thạch là mảnh vỡ của sao chổi Swift-Tuttle. Lúc cực điểm, trận mưa sao băng tạo ra 60 sao băng trở lên mỗi giờ. Những cơn mưa rào Perseid đôi khi tạo ra những quả cầu lửa rực rỡ.

  • Perseus là một chòm sao trên bầu trời phía bắc.
  • Chòm sao được đặt tên cho anh hùng thần thoại Hy Lạp và á thần Perseus, được biết đến với việc giết Gorgon Medusa.
  • Chòm sao này khá mờ nhạt và khó nhìn thấy ở những khu vực bị ô nhiễm ánh sáng. Hai ngôi sao sáng nhất của nó là Mirfak và Algol.
  • Mưa sao băng Perseid tỏa ra từ chòm sao vào tháng 7 và tháng 8.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Biểu Tượng Của Người Pleiadean Cần Thiết Cho Hành Trình Tâm Linh
 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Cách Phát Hiện Chòm Sao Pegasus
 • Chòm Sao Thợ Săn Orion Bí Ẩn: Những Điều Thú Vị Bạn Cần Biết
 • Xếp Hạng 3 Chòm Sao Sạch Sẽ Và Ngăn Nắp Nhất
 • Câu Chuyện Thần Thoại Về Chòm Sao Orion Hùng Vĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chòm Sao Thợ Săn Orion Bí Ẩn: 23 Điều Thú Vị Bạn Cần Biết
 • 6 Chòm Sao Bạn Cần Biết Trên Bầu Trời Mùa Đông
 • Thập Tự Phương Bắc: Xương Sống Của Dải Ngân Hà
 • Giới Thiệu Chòm Sao Ngự Phu
 • Những Chòm Sao Nữ Quyến Rũ Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Chòm sao sáng nhất thống trị bầu trời ban đêm vào tuần này xuất hiện ở phía nam vào khoảng 9 giờ tối (giờ địa phương). Đó không phải chòm sao nào khác mà chính là chòm sao Thợ săn Orion. Nhưng chính xác thì ông ấy là ai?

  Tương tự như trường hợp của vị thần Hec-quyn vĩ đại, hình ảnh của Orion gắn liền với các nền văn hóa cổ đại, hiện thân trong những anh hùng dân tộc, chiến binh và á thần. Thế nhưng, ngược lại với Hec-quyn, người được ghi danh với những seri thành tựu rực rỡ, Orion lại chỉ là một nhân vật mờ hồ trong bóng tối với chúng ta.

  Những câu chuyện thần thoại cổ đại về Orion tồn tại rất nhiều nhưng cũng rất lộn xộn khiến chúng ta gần như không thể lựa chọn ra câu chuyện đáng tin. Ngay cả nguồn gốc của cái tên Orion cũng mơ hồ, mặc dù một số học giả cho rằng nó có mối liên hệ với cái tên Hy Lạp “Arion”, có nghĩa là chiến binh. Tuy nhiên, tất cả đều nhất trí rằng Orion là người thợ săn vĩ đại nhất trên thế giới, ông ấy luôn được mô tả qua những vì sao với cái dùi cui giương cao bằng tay phải.

  Bên cánh tay trái là tấm da của một con sư tử lớn mà ông săn được, ông vung nó trước mặt Kim Ngưu Taurus đang nhăm nhe hạ gục ông.

  Dưới vành đai ba ngôi sao nổi tiếng của Orion chắc chắn là một trong những vật thể đẹp kỳ lạ nhất trên bầu trời: Tinh vân Great Orion Nebula. Dường như nó bao quanh ngôi sao nằm giữa của bộ ba mờ nhạt hơn nằm theo đường thằng tạo nên hình chiếc gươm của người thợ săn.

  Tinh vân không thể nhìn được bằng mắt thường, bản thân ngôi sao cũng hơi mờ nhạt. Chúng ta có thể quan sát nó bằng ồng nhòm loại tốt và kính viễn vọng nhỏ, nó sẽ hiện thân là một đám sương mờ màu xanh xám rực rỡ bao quanh ngôi sao. Với kính viễn vọng cỡ lớn hơn, chúng ta sẽ thấy nó dưới dạng một đám mây vĩ đại phát sáng khác thường.

  Chòm sao Orion (Ảnh : io81.com)

  Tinh vân phát ra một loại ánh sáng cực quang nhờ huỳnh quanh từ phóng xạ tia cực tím mạnh của bốn ngôi sao nóng bị vướng bên trong nó. Edward Emerson Barnard (1857-1923), nhà thiên văn học thuộc Đài quan sát Yerkes, đã từng nhận xét rằng tinh vân khiến ông nhớ tới một con dơi ma quái khổng lồ; ông luôn luôn trải nghiệm cảm giác ngạc nhiên mỗi khi nhìn thấy nó.

  Tinh vân Great Orion Nebula là một đám mây cực lớn chứa đầy khí bụi loãng phát sáng, nó nằm cách chúng ta khoảng 1.600 năm ánh sáng, với chiều ngang khoảng 30 năm ánh sáng (lớn gấp đường kính của toàn bộ hệ mặt trời 20.000 lần). Các nhà vật lý học thiên thể hiện nay tin rằng vật thể này chính là “lò ấp sao” – khối hỗn loạn nguyên thủy mà từ đó quá trình hình thành sao được tiến hành.

  Một trong những niềm vui thú khi ngắm sao chính là việc phát hiện và thưởng ngoạn màu sắc đa dạng của những vì sao trên bầu trời đêm. Chính những màu sắc này mang lại bằng chứng bằng mắt trực tiếp giải thích sự biến đổi của nhiệt độ tinh tú.

  Đối với chòm sao Orion, Beteguese màu hung đỏ và Rigel màu hơi xanh mang lại sự tương phản màu sắc tuyệt vời nhưng chúng ta vẫn có thể phát hiện ra những màu sắc khác. Hãy nhìn vào Aldebaran có màu hơi vàng cam và Pollux vàng nhạt. Nằm khá tách biệt so với nhòm mùa đông là chim ruồi Arcturus lấp lánh, nó thường được coi là ngôi sao mùa xuân nhưng hiện nay vào giữa đông nó xuất hiện vào khoảng 10.30 đến 11 giờ tối và nhanh chóng tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đông bắc.

  Ngay cả khi bạn quan sát những màu sắc tinh tú này, bạn có nhận thấy rằng chúng chỉ có thể nhận ra được nhờ vào những ngôi sao sáng nhất? Đó là vì chức năng sinh lý của đôi mắt, cụ thể hơn, các cảm biến màu sắc trong võng mạc – tế bào hình nón – không nhạy với ánh sáng mờ. Dưới tia sáng mờ ảo tế bào hình que trên võng mạc sẽ làm nhiệm vụ. Nhưng độ nhạy sáng lớn của tế bào hình que lại bị bù lại bằng sự mù màu sắc của chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn thấy tất cả các ngôi sao mờ có màu trắng.

  Tuy nhiên nếu chúng ta ngắm sao bằng ống nhòm hay kính viễn vọng, độ sáng đã được phóng đại của các ngôi sao sẽ kích thích tế bào hình nón giúp mắt ta phát hiện ra màu sắc của chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong 12 Cung Hoàng Đạo Cung Nào Hát Hay Nhất? Vansu.net
 • Top Chòm Sao Đặc Biệt Quyến Rũ Ngay Từ Ánh Nhìn
 • Đi Tìm Tố Chất Đặc Biệt Của 12 Chòm Sao: Ai Độc Đáo Nhất?
 • Chòm Sao Nào Là Thánh Ghen Trong Tình Yêu
 • Top Chòm Sao Ngây Thơ Vô Số Tội Có Tên Bạn Không?
 • Xem Câu Chuyện Thần Thoại Về Chòm Sao Orion Hùng Vĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Ẩn Kim Tự Tháp (P1): Các Công Trình Giống Nhau Khắp Nơi Trong Thế Giới Cổ Đại
 • Nếu Một Mai Lạc Lối, Nhớ Nhìn Hướng Chòm Sao Bắc Đẩu Để Về Nhà Nghe Con…
 • Sao Bắc Đẩu Là Gì?
 • Phật Nói: Kinh Bắc Đẩu Thất Tinh Diên Mạng
 • Đọc Chương 53: Bắc Đẩu Thất Tinh Trận
 • Chòm sao sáng nhất thống trị bầu trời ban đêm vào tuần này xuất hiện ở phía nam vào khoảng 9 giờ tối (giờ địa phương). Đó không phải chòm sao nào khác mà chính là chòm sao Thợ săn Orion. Nhưng chính xác thì ông ấy là ai?

  Tương tự như trường hợp của vị thần Hec-quyn vĩ đại, hình ảnh của Orion gắn liền với các nền văn hóa cổ đại, hiện thân trong những anh hùng dân tộc, chiến binh và á thần. Thế nhưng, ngược lại với Hec-quyn, người được ghi danh với những seri thành tựu rực rỡ, Orion lại chỉ là một nhân vật mờ hồ trong bóng tối với chúng ta.

  Những câu chuyện thần thoại cổ đại về Orion tồn tại rất nhiều nhưng cũng rất lộn xộn khiến chúng ta gần như không thể lựa chọn ra câu chuyện đáng tin. Ngay cả nguồn gốc của cái tên Orion cũng mơ hồ, mặc dù một số học giả cho rằng nó có mối liên hệ với cái tên Hy Lạp “Arion”, có nghĩa là chiến binh. Tuy nhiên, tất cả đều nhất trí rằng Orion là người thợ săn vĩ đại nhất trên thế giới, ông ấy luôn được mô tả qua những vì sao với cái dùi cui giương cao bằng tay phải.

  Bên cánh tay trái là tấm da của một con sư tử lớn mà ông săn được, ông vung nó trước mặt Kim Ngưu Taurus đang nhăm nhe hạ gục ông.

  Nơi những vì sao ra đời

  Dưới vành đai ba ngôi sao nổi tiếng của Orion chắc chắn là một trong những vật thể đẹp kỳ lạ nhất trên bầu trời: Tinh vân Great Orion Nebula. Dường như nó bao quanh ngôi sao nằm giữa của bộ ba mờ nhạt hơn nằm theo đường thằng tạo nên hình chiếc gươm của người thợ săn.

  Tinh vân không thể nhìn được bằng mắt thường, bản thân ngôi sao cũng hơi mờ nhạt. Chúng ta có thể quan sát nó bằng ồng nhòm loại tốt và kính viễn vọng nhỏ, nó sẽ hiện thân là một đám sương mờ màu xanh xám rực rỡ bao quanh ngôi sao. Với kính viễn vọng cỡ lớn hơn, chúng ta sẽ thấy nó dưới dạng một đám mây vĩ đại phát sáng khác thường

  Tinh vân phát ra một loại ánh sáng cực quang nhờ huỳnh quanh từ phóng xạ tia cực tím mạnh của bốn ngôi sao nóng bị vướng bên trong nó. Edward Emerson Barnard (1857-1923), nhà thiên văn học thuộc Đài quan sát Yerkes, đã từng nhận xét rằng tinh vân khiến ông nhớ tới một con dơi ma quái khổng lồ; ông luôn luôn trải nghiệm cảm giác ngạc nhiên mỗi khi nhìn thấy nó.

  Tinh vân Great Orion Nebula là một đám mây cực lớn chứa đầy khí bụi loãng phát sáng, nó nằm cách chúng ta khoảng 1.600 năm ánh sáng, với chiều ngang khoảng 30 năm ánh sáng (lớn gấp đường kính của toàn bộ hệ mặt trời 20.000 lần). Các nhà vật lý học thiên thể hiện nay tin rằng vật thể này chính là “lò ấp sao” – khối hỗn loạn nguyên thủy mà từ đó quá trình hình thành sao được tiến hành.

  Với màu sắc sống động

  Một trong những niềm vui thú khi ngắm sao chính là việc phát hiện và thưởng ngoạn màu sắc đa dạng của những vì sao trên bầu trời đêm. Chính những màu sắc này mang lại bằng chứng bằng mắt trực tiếp giải thích sự biến đổi của nhiệt độ tinh tú.

  Đối với chòm sao Orion, Beteguese màu hung đỏ và Rigel màu hơi xanh mang lại sự tương phản màu sắc tuyệt vời nhưng chúng ta vẫn có thể phát hiện ra những màu sắc khác. Hãy nhìn vào Aldebaran có màu hơi vàng cam và Pollux vàng nhạt. Nằm khá tách biệt so với nhòm mùa đông là chim ruồi Arcturus lấp lánh, nó thường được coi là ngôi sao mùa xuân nhưng hiện nay vào giữa đông nó xuất hiện vào khoảng 10.30 đến 11 giờ tối và nhanh chóng tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đông bắc.

  Ngay cả khi bạn quan sát những màu sắc tinh tú này, bạn có nhận thấy rằng chúng chỉ có thể nhận ra được nhờ vào những ngôi sao sáng nhất? Đó là vì chức năng sinh lý của đôi mắt, cụ thể hơn, các cảm biến màu sắc trong võng mạc – tế bào hình nón – không nhạy với ánh sáng mờ. Dưới tia sáng mờ ảo tế bào hình que trên võng mạc sẽ làm nhiệm vụ. Nhưng độ nhạy sáng lớn của tế bào hình que lại bị bù lại bằng sự mù màu sắc của chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn thấy tất cả các ngôi sao mờ có màu trắng.

  Tuy nhiên nếu chúng ta ngắm sao bằng ống nhòm hay kính viễn vọng, độ sáng đã được phóng đại của các ngôi sao sẽ kích thích tế bào hình nón giúp mắt ta phát hiện ra màu sắc của chúng.

  Chòm sao Orion

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Chòm Sao Được Nhiều Người Yêu Thầm Nhất Năm 2022
 • Cung Hoàng Sự Nghiệp Của Chòm Sao Thiên Bình Như Thế Nào
 • Các Chòm Sao Nữ Càng Ngày Càng Xinh Đẹp Khi Yêu
 • Nam Nhân Mã Và Nữ Thiên Bình Có Hợp Với Nhau Trong Tình Yêu Không?
 • Cung Nhân Mã Có Hợp Với Cung Thiên Bình Không?
 • Anh Hùng Liên Minh Chi Tai Biến Thời Đại Chương 27: Vương Tộc Chi Bí

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Cự Giải Và Song Tử
 • Cung Cự Giải Và Song Ngư
 • Bật Mí Top 5 Cô Nàng Hoàng Đạo Trẻ Mãi Không Già
 • Tuần Mới Của Bạn: Cự Giải Đào Hoa Vượng, Bọ Cạp Đau Đầu Vì Tiền
 • Tử Vi Hôm Nay 31/1/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Cự Giải Đào Hoa, Nhân Mã Bị Nhờ Vả
 • Chương 27: Vương tộc chi bí

  Tặng phiếu đề cử chương trước ← Liên Minh Huyền Thoại tai ương thay đổi thời đại → chương sau gia nhập phiếu tên sách

  “Ngươi có danh tự sao?” Tiêu Bắc hỏi.

  “Không có.”

  “Vậy ngươi về sau tựu gọi Sơn Nhạc đi, đơn giản dễ hiểu, thế nào?” Tiêu Bắc thiêu thiêu mi mao, tân thu cái này Tiểu Đệ thực sự nhường hắn có chút phát sầu a, loại này đầu óc tiến giai siêu phàm thật thích hợp sao?

  “Tốt,” Sơn Nhạc đồng ý cái tên này.

  Tiêu Bắc che đầu, khó trách con hàng này đi ra về sau tựu ngốc trong dãy núi Kilimanjaro cũng là không có đi, tựu cái này đầu óc cũng là không có người nào, đoán chừng chính hắn cũng không biết nên đi đâu!

  Từ Ma Đô đi thuyền đến Nhật Bản khoảng cách kỳ thật cũng không xa, dự tính hình thành đại khái một tuần liền có thể đến, Lữ Trần là dự định tốc chiến tốc thắng.

  Nhưng mà không biết vì cái gì càng đến gần Nhật Bản hải vực, Lữ Trần trong tâm tựu có một loại cảm giác nguy cơ càng phát nồng đậm, hắn cũng không biết loại nguy cơ này cảm ứng đến đáy từ đâu mà đến, rõ ràng Cao Thiên Nguyên cao thủ đã tử thương hầu như không còn chỉ còn lại có còn tại Nhật Bản trên đảo một nửa Bạch Kim cao thủ, nhưng là Bạch Kim đẳng cấp hiện tại đối Lữ Trần tới nói căn bản không có cái uy hiếp gì.

  Chẳng lẽ cái này cảm giác nguy cơ là đến từ cái đó Oda Nobunaga? Có thể là Oda Nobunaga coi như mạnh hơn cũng bất quá là Kim Cương 3 đẳng cấp, nói cường xác thực mạnh, nhưng Lữ Trần còn không để vào mắt.

  Lâm Phiệt chiến hạm tốc độ không giảm chút nào, hẹp dài thân hạm ở trên biển bổ ra từng tầng từng tầng sóng bạc phảng phất tiên hiệp trong thần thoại nhất kiếm tây lai!

  Ngay tại lúc Lữ Trần phiêu ở trên biển quá trình Trung Quan rót một cái tin tức mới phát hiện, toàn các nơi trên thế giới tựa hồ lần nữa bạo phát một lần Kim Cương cấp Ác Ma xâm lấn nguy cơ, bởi vì Kim Cương cấp Ác Ma xâm lấn quá đột ngột dẫn đến không ít địa phương cũng tử thương thảm trọng, nhưng hiện tại thế giới này tựu là nguy hiểm cùng ích lợi làm bạn, có chút tiểu quốc gia che diệt, toàn thế giới phạm vi lại lần nữa ra đời hơn 20 tên Kim Cương Cấp cường giả!

  Lần này, lớn nhất tin tức chỉ sợ sẽ là Ma Đô cảng cũng tao ngộ ác ma xâm lấn!

  Ma Đô cảng, ngay tại Lữ Trần bọn hắn Giới Bi cứ điểm xây thành thời điểm còn đã từng có người chế giễu nói Ma Đô căn bản không có khả năng gặp nguy hiểm, có thể là lúc này mới bao lâu trôi qua? Ma Đô cũng gặp trước nay chưa có Kim Cương cấp Ác Ma tiến công!

  Ác ma quân đoàn dùng sự thực quạt những người kia hung hăng một cái bạt tai, sau đó dùng hành động nói cho bọn hắn: Trên thế giới không có địa phương tuyệt đối an toàn!

  Hơn hết cái này từ đáy biển bò lên cự giải ác ma nhất định đến nhầm địa phương, Ma Đô hiện tại chỉ sợ là toàn Trung Quốc Kim Cương Cấp cường giả nhiều nhất địa phương… Quả thực là mới từ trong biển thò đầu ra bò lên một tầng Ma Đô bờ biển phòng tuyến tựu tao ngộ Giới Bi chúng đối diện thống kích, bị hù cự giải một ngẩng đầu nhìn thấy nhiều như vậy Kim Cương Cấp cường giả quay mặt liền muốn chui hồi trong biển, nhưng cái này căn bản là chuyện không thể nào, Khánh Tiểu Sơn một cước tựu cho nó đá trở về trên bờ. Đến cái này cái thời điểm, chờ đợi nó chỉ có tử vong…

  Lữ Trần chính mình cũng không biết mình có tính không Kim Cương Cấp cường giả, rõ ràng thực lực mạnh như vậy, mu bàn tay hổ khẩu ấn ký nhưng vẫn là Bạch Kim… Hiện tại Giới Bi không tính Lữ Trần lời nói Kim Cương Cấp cường giả có: Lâm Sơ, Khánh Tiểu Sơn, Eva, Trần Bình Bình, Ahri, Thiên Sơn Tuyết, Vương Nhị Tiểu, Dư lão nhị, Hứa Nhạc, trọn vẹn chín người!

  Cái này cự giải ma tựu là trong truyền thuyết 1V9 cái đó 1… Ngẫm lại cũng là đau lòng nó.

  Làm cự giải bò lên bờ thời điểm tại Ma Đô trong thành phố còn đưa tới một trận kinh hoảng, kết quả Giới Bi 9 đại cường giả xuất hiện thời điểm, tất cả mọi người tựu nhìn xem Giới Bi các cường giả giống như là trêu đùa cự giải một dạng, đây chính là Kim Cương Cấp cường giả nhân số đạt tới số lượng nhất định sau chất biến, huống chi bọn hắn đã sớm có rất cao ăn ý, cùng những cái kia lâm thời gom góp lên liên minh không có cách nào đặt chung một chỗ tương đối.

  Tần Phiệt ngay từ đầu còn đối đầu này Kim Cương cấp Ác Ma có chút ý nghĩ, nhưng nhìn gặp Giới Bi nhiều như vậy Kim Cương Cấp cường giả về sau đã cảm thấy quên đi thôi… Bình an là phúc…

  Ma Đô thị lý người bỗng nhiên ý thức được cùng Giới Bi sinh hoạt tại cùng một tòa thành thị là hạnh phúc dường nào một việc, tựu hiện tại xem ra hoàn toàn không cần lo lắng ác ma xâm lấn a!

  Tại cái này cự giải về sau, Giới Bi trừ Lữ Trần bên ngoài cường giả lập tức biến thành mười cái, hạng mười: Kim Trạch!

  Kim Trạch giao thừa còn đang vì mọi người an nguy đi vây bắt Cao Thiên Nguyên ẩn núp người, viên này Kim Cương Cấp linh hồn chi hỏa hào không tranh cãi cho hắn, đây là hắn nên được. Kim Trạch tại thành công tấn cấp Kim Cương Cấp về sau lần nữa biến mất tại trong bể người.

  Giới Bi trong trận chiến này lại một lần nữa danh tiếng vang xa, Giới Bi tựu là hiện tại toàn thế giới có được Kim Cương Cấp cường giả nhiều nhất đỉnh cấp tổ chức, không có có bất kỳ một thế lực nào có thể so sánh, nắm đấm cũng không được!

  Lữ Trần trên chiến hạm từ trong diễn đàn thấy chuyện này từ đầu đến cuối không nhịn được cười một tiếng, Giới Bi hiện tại triệt để thành dài đi lên. Nhưng một phương diện khác hắn lại có lo lắng mơ hồ: Thời đại này thật là càng ngày càng loạn!

  Trong lúc suy tư, tốt mấy chuyện ở trong đầu hắn không ngừng cuồn cuộn: Trường Bạch sơn đầu kia siêu phàm cấp ác ma đi đâu, vì cái gì cái đuôi nhỏ hội (sẽ) mơ tới nó? Trên thế giới còn có hay không cái khác siêu phàm cấp ác ma, là không phải đã tại nhân loại ở trong? Cái đó gọi là Lưu Sa nữ hài, cặp kia tang thương con mắt, nàng đến cùng là ai? Cuối cùng… Cái kia trong bóng tối một mực đang kêu gọi thanh âm của mình nói tới Vương tộc… Đến cùng là cái gì?

  Lữ Trần luôn cảm thấy thế giới này còn giống như có quá nhiều bí mật là hắn không biết, hắn trước kia vẫn cho là anh linh thần điện tựa như là hắn kiếp trước xem những cái kia vô hạn lưu trong tiểu thuyết chủ thần một dạng tồn tại, nhưng bây giờ nghĩ lại chỉ sợ anh linh thần điện cũng không có đơn giản như vậy đi.

  Ngay tại dần dần tiếp cận Nhật Bản đảo thời điểm, bỗng nhiên có thuyền viên kinh hô vùng lên: “Chiến hạm dưới đáy là cái gì?”

  Lữ Trần tại đầu tàu trên hướng xuống nhìn lại, ánh mặt trời chiếu xuống mặt biển chỗ sâu lại có một tảng lớn bóng đen từ đáy thuyền nhanh chóng chui qua lại, có chút nổi lên, ngay sau đó lần nữa chìm vào đáy biển.

  Phía trước phù một khắc này, Lữ Trần mi tâm truyền đến cảm giác nhói đau, hắn biết đại khái chính mình trước đó nguy cơ cảm ứng đến đáy từ đâu mà đến rồi! Bóng ma này lớn đến phảng phất là một hòn đảo nhỏ, đứng trên chiến hạm cũng không nhìn thấy toàn cảnh của nó, liền xem như Kim Cương cấp Ác Ma cũng chưa từng thấy qua lớn như vậy đó a, đây rốt cuộc là cái gì?

  Thuyền viên đoàn cũng nơm nớp lo sợ lui về phía sau, cái này không phải bọn hắn có thể chống lại đồ vật, mà lại nhân loại đối với không biết sự vật bản thân liền sẽ có một loại âm thầm sợ hãi cảm giác.

  Loại vật này tồn tại, chỉ sợ chỉ cần một kích tựu có thể đánh chìm toàn bộ chiến hạm, căn bản cản cũng ngăn không được! Bọn hắn chỉ có thể khẩn cầu vật này cũng không có mạnh như vậy tiến công tính!

  “Chúng ta trở lại a?” Hạm trưởng do dự hỏi Lữ Trần.

  Mà Lữ Trần lại hết sức chăm chú nhìn xem dưới chiến hạm mặt biển, tại hắn mi tâm loại kia kim châm cảm càng ngày càng mãnh liệt, vật kia từ đáy biển trở lại rồi, sắp cùng chiến hạm chạm vào nhau!

  “Các ngươi mặc áo cứu sinh!” Lữ Trần giận rống vùng lên, trong tay Hư Không Chi Nhận trong khoảnh khắc ngưng kết, cả người sát khí cuồn cuộn vùng lên!

  Vạn thưởng tăng thêm. Cảm tạ người lạ phồn hoa đại ngạch khen thưởng.

  Convert by: Lazy Guy

  Giao diện cho điện thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cự Giải Và Bạch Dương
 • Giải Mã Giấc Mơ Thường Thấy Của 12 Chòm Sao: Cự Giải Mơ Bị Phản Bội, Nhân Mã Bị Truy Đuổi
 • Dự Báo Cự Giải Tháng 9/2020
 • Dự Báo Cự Giải Tháng 9/2019
 • Cự Giải: : Tử Vi Theo Tháng Dành Cho Năm Tháng 9 Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×