Hình Ảnh Con Dê Đẹp, Dễ Thương Và Hài Hước Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Cung Ma Kết Và Những Điểm Đặc Biệt Nên Biết
 • 11 Điều Bí Ẩn Của Một Ma Kết!
 • Bàn Về Phong Thái Bí Ẩn Của Ma Kết
 • Bàn Về Phong Thái Bí Ẩn Của Ma Kết ⋆ Starsworld
 • Những Bí Mật Về Cô Nàng Ma Kết
 • Thông tin về con dê

  • Thông tin khoa học: Là động vật nhai lại thuộc họ Bovidae. Là gia súc xuất hiện cùng thời với Cừu. Dê hoang dã thường sống ở các vùng đồi núi và sống thành đàn. Dê nhà thường rất hiền và ôn hòa. Nhưng dê núi hoặc dê hoang dã thì đôi khi chúng lại vô cùng nguy hiểm với con người.
  • Đặc điểm: Có rất nhiều giống dê khác nhau. Mỗi giống lại có điểm đặc trưng riêng về lông, sừng hoặc kích thước.
  • Mục đích – giá trị: Con người nuôi dê để lấy sữa, thịt, sừng…

  Ý nghĩa của con dê trong cuộc sống

  – Đối với ý nghĩa thực tế: Dê là loài gia súc có thể mang lại khả năng kinh tế cao. Nuôi dê, con người không chỉ thu được sữa, thịt mà còn có thể lấy da dê, lông dê để sản xuất quần áo.

  – Đối với văn hóa: Trong tín ngưỡng của hầu hết các tôn giáo, dê là vật tế thần, vật hy sinh. Dê xuất hiện trong hầu hết tất cả các tín ngưỡng tôn giáo và thần thoại. Như ở Châu Á, Dê có mặt trong danh sách 12 con giáp. Ở Châu Âu, hình ảnh con dê là đại diện của cung Ma Kết trong 12 cung Hoàng đạo.

  Hình ảnh con dê trong cuộc sống thường ngày được sử dụng rất nhiều. Trong sách giáo khoa hoặc các loại sách khoa học hiện nay đều nhắc đến con dê. Vì thế, các bé có thể tiếp thu một cách trực quan hơn về con dê. Ngoài ra, dê hiện nay còn được nuôi như thú cưng. Hình ảnh những chú dê trong thực tế vẫn rất đáng yêu. Đối với những người nuôi dê cảnh hay người có sở thích du lịch bụi. Hình ảnh con dê như thỏa mãn cho sở thích của họ. Dê vừa đáng yêu vừa có chút hoang dã. Chọn dê làm hình nền bạn sẽ cảm nhận được không khí của cuộc sống du mục trong nhà mình. Với những nét mặt vừa đáng yêu vừa hài hước, bạn sẽ vô cùng thư giản khi chọn những hình ảnh con dê làm hình nền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Tượng Con Dê Trong Văn Hóa, Văn Học Phương Tây :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • Xem Tử Vi Ma Kết (22/12
 • 12 Chòm Sao Cần Gì Khi Vấp Ngã
 • Ma Kết Không Vui: Tự Gặm Nhấm Nỗi Buồn Hay Sẻ Chia Cùng Người Khác?
 • Khi Có Bạn Thân Là Ma Kết !
 • Nam Dương / Ma Kết / Dê Biển

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Ma Kết Và 7 Dấu Hiệu Khi Đang Yêu
 • 4 Chòm Sao Thường Nói Dối Nhiều Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Nếu Anh Yêu Một Ma Kết Như Em
 • Nếu Anh Yêu Đóa Thạch Anh Mang Tên Ma Kết
 • 7 Điều Chỉ Một Ma Kết Mới Làm Cho Bạn Khi Yêu ⋆ Starsworld
 • Nam Dương / Ma Kết / Dê Biển – Capriconus (22/12 – 20/01)

  Nam Dương/Ma Kết/Dê Biển – Capriconus (22/12 – 20/01) Truyền thuyết: Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Biểu tượng của Ma Kết là cái đầu và cái đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hi lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans, đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ban đêm, Capricorn sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Những người thuộc cung Ma Kết có sự khôn ngoan của vị anh hùng này để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus. Các vị thần trên này đều thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Người nổi tiếng cung Nam Dương: Muhammad Ali, Gerard Depardieu, Mel Gibson, Anthony Hopkins, Martin Luther King, Isaac Newton, Louis Pasteur, Elvis Presley, Rod Steward, Christy Turlington, Sienna Miller, Kate Moss, Dolly Parton Cách nhận biết Nam Dương: Người sinh cung Nam Dương có hình thể rất khác nhau: to khoẻ và rắn chắc, hoặc mỏng mảnh và thanh tú. Nhưng không phụ thuộc loại thể hình nào, tất cả Nam Dương đứng vững chắc trên mặt đất, khó ai có thể quật ngã. Dưới sự bảo trợ của sao Thổ, đa số Nam Dương có tóc thẳng và đen, màu mắt đen và da thường đậm. Tất cả thể hiện sự cương quyết, bền bỉ như sắt thép. Không gian bao quanh Nam Dương toát lên vẻ trang nghiêm, đượm buồn. Thần Nông (Saturn) đòi hỏi ở họ tính kỷ luật nghiêm khắc. Nam Dương có giọng nói bình lặng, điềm đạm, ngữ điệu mềm mại khiến người nghe cảm thấy thanh thản. Mặc dù đôi khi vẻ ngoài tính cách Nam Dương nhẹ nhàng tựa lông hồng, nhưng thực tế họ cứng rắn như vách đá. Nam Dương luôn kiên định, bền bỉ thẳng bước tới mục tiêu đặt ra, không bận tâm đến mọi xúc xiểm và thất vọng, vượt qua những trở ngại trên đường. Trong khi những người khác có thể rẽ ngang, ngó nghiêng kiếm tìm lối tắt, còn con Dê luôn bướng bỉnh đi tới phía trước. Nói đến Nam Dương là người ta nhắc tới sự chuyên nghiệp và nét truyền thống. Đây là cung được coi là nghiêm túc nhất trong vòng hoàng đạo, là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh. Trong truyện ngụ ngôn, con …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Cung Ma Kết Ngày 24/9/2020: Sức Hút Của Người Độc Thân
 • Bí Mật Của Ma Kết Độc Thân
 • Tử Vi Tuần Mới Từ 16/12
 • Đọ Độ Lười Biếng Của 12 Cung Hoàng Đạo, Bạn Đứng Ở Vị Trí Thứ Mấy?
 • Là Một Cô Gái Ma Kết, Tôi Sẽ Luôn Kiên Cường Tới Phút Cuối Cùng!
 • 10. Nam Dương/ma Kết/dê Biển

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Dấu Hiệu Một Người Đàn Ông Ma Kết Đang Yêu
 • Ma Kết Ơi, Yêu Em Xin Hãy Nói Ra
 • Sách 12 Mảnh Ghép Vũ Trụ
 • Vài Điều Lượm Lặt Về Ma Kết
 • 4 Cung Hoàng Đạo Gia Trưởng Cần Phải Sửa Đổi Tính Cách
 • Truyền thuyết:

  Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Biểu tượng của Ma Kết là cái đầu và cái đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hi lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans, đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ban đêm, Capricorn sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Những người thuộc cung Ma Kết có sự khôn ngoan của vị anh hùng này để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus. Các vị thần trên này đều thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

  Người nổi tiếng cung Nam Dương: Muhammad Ali, Gerard Depardieu, Mel Gibson, Anthony Hopkins, Martin Luther King, Isaac Newton, Louis Pasteur, Elvis Presley, Rod Steward, Christy Turlington, Sienna Miller, Kate Moss, Dolly Parton

  Cách nhận biết Nam Dương:

  Người sinh cung Nam Dương có hình thể rất khác nhau: to khoẻ và rắn chắc, hoặc mỏng mảnh và thanh tú. Nhưng không phụ thuộc loại thể hình nào, tất cả Nam Dương đứng vững chắc trên mặt đất, khó ai có thể quật ngã. Dưới sự bảo trợ của sao Thổ, đa số Nam Dương có tóc thẳng và đen, màu mắt đen và da thường đậm. Tất cả thể hiện sự cương quyết, bền bỉ như sắt thép.

  Không gian bao quanh Nam Dương toát lên vẻ trang nghiêm, đượm buồn. Thần Nông (Saturn) đòi hỏi ở họ tính kỷ luật nghiêm khắc. Nam Dương có giọng nói bình lặng, điềm đạm, ngữ điệu mềm mại khiến người nghe cảm thấy thanh thản. Mặc dù đôi khi vẻ ngoài tính cách Nam Dương nhẹ nhàng tựa lông hồng, nhưng thực tế họ cứng rắn như vách đá. Nam Dương luôn kiên định, bền bỉ thẳng bước tới mục tiêu đặt ra, không bận tâm đến mọi xúc xiểm và thất vọng, vượt qua những trở ngại trên đường. Trong khi những người khác có thể rẽ ngang, ngó nghiêng kiếm tìm lối tắt, còn con Dê luôn bướng bỉnh đi tới phía trước.

  Nói đến Nam Dương là người ta nhắc tới sự chuyên nghiệp và nét truyền thống. Đây là cung được coi là nghiêm túc nhất trong vòng hoàng đạo, là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh. Trong truyện ngụ ngôn, con rùa bò chậm chạp nhưng không la cà, bền bỉ tiến tới, vượt qua chú thỏ nhanh nhảu, và đến đích trước. Hình tượng đó là khắc hoạ cơ bản tính cách của những người thuộc cung Nam Dương. Bạn dễ gặp Nam Dương ở những nơi mà người đó có thể tiến lên trên con đường hướng tới những kỳ vọng thầm kín. Tại mọi buổi lễ tiệc, Nam Dương thường ở giữa những người nổi tiếng nhất, quan trọng nhất. Nam Dương cũng đôi khi có mặt trong số những người ít nổi tiếng và ít quan trọng hơn. Nhưng hầu như không bao giờ có thể thấy Nam Dương ngồi với những người rõ ràng kém mình về tiền tài và địa vị xã hội. Nam Dương khó có thể sống chung với người thích khoe khoang và phù phiếm. Họ không phải là mẫu người hay phàn nàn mà sẽ tự tìm cách tránh xa người đó.

  Nguời tuổi này đặt nặng vấn đề danh vọng, địa vị xã hội lên trên hết. Họ thường hay lợi dụng những cuộc giao tế để nâng cao địa vị xã hội của họ lên. Họ nghĩ rằng nếu mở rộng sự giao thiệp sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận và quyền thế. Người tuổi này không thành công mau chóng, tuy vậy chậm mà chắc. Họ cũng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ, đề phòng. Có óc tổ chức, tinh khôn, sắc sảo, đơn giản, thích hoạt động cho cộng đồng, tập đoàn nhiều hơn cho cá nhân.

  Những người này mang nhìều hoài bão, luôn sống có mục đích và tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân. Họ độc lập, có chí lớn trong mọi việc và ghét bị kiềm chế bởi người khác, họ cũng hiếm khi can thiệp vào việc của người khác. Họ phải trở thành người cầm đầu trong mọi việc làm, nếu không họ có xu hướng mất đi hứng thú với chúng. Nam Dương thường có mục tiêu rõ ràng và cố gắng đạt đến nó bằng mọi biện pháp có thể. Nam Dương dứt khoát quét sạch triệt để mọi thứ một cách chính xác và tàn nhẫn trên con đường đi đến mục tiêu của mình. Ở đây tàn nhẫn không có nghĩa là thô lỗ lộ liễu, họ có thể dọn dẹp mọi thứ một cách ma mãnh, tinh vi và rất khó bị bắt quả tang.

  Nam Dương rất nghiêm túc. Ẩn dưới vẻ ngoài dè dặt là một con người nhạy cảm và biết cảm thông. Những ai cần một bờ vai mạnh mẽ để tựa vào thì hãy tìm đến Nam Dương. Mặc dù trông có vẻ lạnh lùng, nhưng họ có trái tim nhân ái với những người chịu đau khổ, và do vậy họ cho ra rất nhiều. Nhưng họ thường rộng tay khi đóng góp cho một tổ chức hơn là giúp đỡ một cá nhân cụ thể.

  Là biểu tượng của đất, sao chiếu mệnh là sao Thổ, người Nam Dương có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ làm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết. Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận về những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ. Họ khá dè dặt và sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng. Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng điều đó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao. Với những đặc tính này, Nam Dương vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa được sống trong tình yêu bền vững. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm. Nhiều người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng họ ít khi để ý.

  Cũng như Hổ Cáp, công việc rất quan trọng đối với Nam Dương. Họ thích một cuộc sống đã được sắp xếp tiên liệu trước và thích được nhìn thấy những nỗ lực của họ được người khác công nhận và tán thưởng. Họ rất kiên nhẫn và luôn chuẩn bị sẵn sàng để thành công. Thành công phải vững chắc và thật sự hoàn hảo trong mọi trường hợp. Họ hay giúp đỡ người khác song là để nhằm đạt được mục đích của mình. Là những người làm việc chăm chỉ, họ hi vọng tiêu chuẩn và nhiệm vụ cao cấp phải được hoàn thành theo cách của họ. Tham vọng và nghiêm khắc với chính mình, họ có thể trở nên hung dữ nếu cần thiết. Họ thích trách nhiệm và thách thức ở mọi cấp độ. Họ là những nhà tư tưởng, những nhà lý luận, và thường thành công trong kinh doanh hoặc mọi dạng công việc quản lý. Sự nghiệp điển hình của người Nam Dương là khoa học máy móc, chính trị gia, nha khoa, bán bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, công chức. Họ cũng có thể trở thành nhân viên ngân hàng, thương nhân, kĩ sư, chủ đất hoặc người cho thuê nhà đất. Họ thường là những diễn giả xuất sắc, không phải vì họ là những nhà hùng biện tài giỏi mà vì họ xây dựng bài phát biểu rõ ràng và đi vào trọng tâm.

  Con Dê có phong thái bình thản, ít nổi bật, thường lẳng lặng từ xa quan sát mọi việc, hiếm khi tham dự vào câu chuyện, lại càng hiếm khi tham dự các cuộc tranh cãi. Người này hoà mình vào bối cảnh xung quanh đến mức có lúc dường như vô hình. Nhiều người cung này có vẻ ngoài rụt rè, cả tin và mềm mại. Nhưng thực ra họ biết khéo léo che giấu “cái tôi” để vươn tới mục đích thầm kín của mình – vị trí dẫn đầu. Những người này có khái niệm khác người về tình yêu, nghĩa vụ và vị trí xã hội. Chính vì vậy họ cũng thường bị xem như “kỳ quặc” và không dễ hòa đồng với hàng xóm hoặc đồng nghiệp.

  Nam Dương tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải không làm Nam Dương bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù chuốc oán làm gì. Nam Dương hay nhường nhịn, tha thứ, đó chỉ là một sách lược đã suy tính kỹ nhằm đạt tới những mục đích cao hơn. Con Dê không bận tâm đến mọi đam mê trần thế hay cao siêu – lòng thương, thù hận, tình yêu, ghen tuông, hoang tàn, lười nhác – cứ mặc kẻ khác phung phí bản thân. Nó có thể thầm thương hại hoặc phê phán kẻ kia, nhưng vẫn đều bước tiếp tục hành trình của mình.

  Nam Dương hay bị người đời nói rằng họ lấy vợ lấy chồng theo tính toán. Dĩ nhiên đó là sự phóng đại. Nhưng Con Dê sáng suốt không bao giờ kết hôn trong cơn bốc đồng, vội vã, thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho sự kiện. Một khi yêu và hứa hôn, một Nam Dương điển hình thường không hủy bỏ hôn nhân. Họ rất coi trọng hạnh phúc cá nhân. Trong tình yêu, họ rất chung tình. Họ sắp xếp, tính toán, cân nhắc lợi hại rất kỹ trước khi đến với đối tượng của họ. Do đó, nếu có đổ vỡ thì kẻ dứt áo ra đi không phải là họ mà là đối tượng của họ. Nam Dương biết rằng tình yêu không thể đo lường như một thứ tình cảm quá mức. Tình yêu phải trầm lặng, là thứ yếu và phải là sự hài lòng lẫn nhau. Tuy nhiên, có thể họ chưa trải qua cảm xúc mãnh liệt thực sự là do bản chất họ trầm tính.

  Nam Dương thủa niên thiếu thường lý tưởng hoá tổ tiên của mình, ngưỡng mộ cha mẹ. Khi về già, những Nam Dương bảo thủ bị lối sống hiện đại, phóng túng của con cháu làm cho lo ngại. Họ lắc đầu bất bình và tiếc nhớ “thời xa xưa tốt lành”. Cũng may, nhiều người trong số họ thích nghi được với những thay đổi của hoàn cảnh. Còn những Nam Dương không làm được điều đó thì trở thành những ông bà già khó tính, bức xúc, đầu độc cuộc sống của những người xung quanh.

  Nam Dương từ thuở niên thiếu đã bắt đầu suy ngẫm về cuộc sống của mình khi nghỉ hưu. Phần lớn các suy ngẫm này mang tính thực tế, ví dụ: tài khoản ngân hàng sẽ có bao nhiêu, có cách nào phát triển tài sản của mình. Không rõ có phải vì những tính toán đó không mà Nam Dương rất quan tâm thăm hỏi họ hàng gần xa, nhất là những người già yếu cô đơn? Họ làm thế trước hết vì tình cảm đối với họ mạc, nhưng cũng còn vì ông bác, bà cô độc thân nào đó có thể sở hữu một mảnh đất đẹp hoặc một bộ sưu tập đồ cổ giá trị mà trong trường hợp đột ngột qua đời lại di chúc vào tay một kẻ không xứng đáng nhưng tình cờ có mặt đúng lúc. Nam Dương không thể để chuyện đó xảy ra. Người ta nhận xét Con Dê quá tính toán, nhưng bản thân nó cho rằng đó chỉ là sự sáng suốt, không hơn. Suy cho cùng thì số phận không quá hào phóng quà tặng, và nếu bỏ lỡ mất những gì tự bơi đến tay mình thì thật ngốc nghếch.

  Đặc trưng của Nam Dương trong ngày sinh

  – Người sinh từ 22/12 đến 31/1 chịu ảnh hưởng của sao Mộc. Họ điềm tĩnh, tằn tiện, ngăn nắp làm việc có phương pháp. Họ tạo ra vận may và đạt được nhiều thành công thế nhưng họ cũng liều lĩnh và có thể mất tất cả.

  Đá may mắn: thạch anh tím, đá mặt trăng, đá thạch anh, đá mắt hổ, pha lê

  Các năm quan trọng: 30, 57

  – Người sinh từ 1/1 đến 10/1 chịu ảnh hưởng của sao Hoả. Họ không thích hòa đồng và luôn mỉa mai những người xung quanh họ.

  Đá may mắn: ngọc lam, ngọc mắt mèo, ngọc bích

  Các năm quan trọng: 16, 24, 30, 33, 57.

  – Những người sinh từ 11/1 đến 20/1 chịu ảnh hưởng của mặt trời. Họ làm việc chăm chỉ, sôi nổi, mâu thuẫn. Họ có năng lượng thiết yếu nhưng đôi khi rơi vào trạng thái thất vọng chán nản.

  Đá may mắn:: hồng ngọc, ngọc thạch lựu, sapphire

  Các năm quan trọng: 21, 30, 31, 41, 50, 57

  Đàn bà Nam Dương

  Đàn bà Nam Dương không thể nói là đẹp như trong tranh, nhưng họ có một vẻ đáng mến khó tả và sức hấp dẫn bền lâu. Trong khi các phụ nữ khác đã vượt qua đỉnh điểm huy hoàng của mình thì Nam Dương vẫn thanh xuân như thiếu nữ. Để nhận biết được một phụ nữ Nam Dương, trước hết bạn phải hiểu họ đã, tuy nhiên, đó lại là một nhiệm vụ bất khả thi. Phụ nữ Nam Dương rất thích đeo kính trắng và chúi mũi vào tờ báo tài chính, tuy nhiên họ cũng ở trong nhóm nữ giới thích đi giày cao gót và nhảy nhót ở vũ trường cho đến tận tối khuya. Tính cách của họ là không thể đoán trước. Lúc thì họ cực kỳ nữ tính, lúc lại lạnh như băng.

  Sự an toàn là điều tối quan trọng đối với người nữ Nam Dương và sự nghiệp luôn được họ đưa lên hàng đầu. Mục tiêu chính của họ là đảm bảo vị trí vững chãi của mình trong xã hội. Trên hết, sự định vị bản thân rất đáng giá đối với họ. Tham vọng sẽ khiến họ coi tình yêu và các mối quan hệ tình cảm là bước đệm để tiến tới thành công. Họ luôn thầm ước làm sao tóm được người đàn ông xứng đáng nhất, người sẽ giành được những đỉnh cao trong cuộc sống và đưa nàng lên bục danh dự.

  Nhiều phụ nữ Nam Dương thành công trong nghề nghiệp. Hoàn toàn không phải vì họ coi trọng công việc hơn cuộc sống gia đình, đơn giản vì đối với họ, cái quan trọng nhất là được tôn vinh trong cuộc sống, còn bằng cách nào – là việc thứ yếu. Nếu Nam Dương cảm thấy không thể tìm được người đàn ông có khả năng thoả mãn tham vọng của mình, nàng sẽ dành hết mình cho công việc. Chẳng thà tự phấn đấu làm nên sự nghiệp, hơn là lay lắt cả đời với ông chồng thiếu tham vọng.

  Phụ nữ sinh cung này có tài tổ chức tốt và phù hợp với những vị trí điều hành, quản lý. Họ cũng là những giáo viên có năng lực bởi vì khả năng dẫn dắt bẩm sinh, thêm vào đó họ lại rất kiên nhẫn và tốt bụng. Nhưng cho dù đảm nhiệm chức vụ, công việc gì thì những người phụ nữ này luôn có khả năng điều chỉnh tuyệt vời và cẩn trọng tiến lên phía trước bằng một quyết tâm đến lạnh lẽo. Thậm chí trong khi người khác nhìn thấy công việc của họ chẳng tiến triển chút nào thì trong thực tế, họ vẫn duy trì sự nhiệt tình với công việc và sẽ không bao giờ từ bỏ dự án cho đến khi đạt được mục tiêu. Họ vô cùng kiên nhẫn và có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Tuy nhiên họ không bao giờ thể hiện điều đó trước mặt người khác. Chỉ khi nào còn lại một mình với núi công việc, họ mới thực sự phô bày hết niềm đam mê của mình. Lúc nào họ cũng cho rằng gánh nặng của cả thế giới đang đè lên vai mình và họ cần phải phát huy khả năng đối mặt với thách thức. Những mệnh lệnh của cấp trên cũng là nguồn năng lượng để Nam Dương đi đến thành công.

  Giáo dục rất quan trọng đối với họ, vì thế những người đàn bà cung này luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi phát ngôn, ngược lại hẳn với cung Nhân Mã. Thậm chí nếu như họ không được đến trường đại học thì họ vẫn luôn có thái độ học hỏi mọi điều xung quanh. Người nữ Nam Dương hiểu được giá trị của những phẩm giá. Một trong những nét đáng mến nhất của nàng là sự gia giáo và khả năng làm chủ bản thân xuất sắc. Qua phong thái luôn luôn chuẩn mực của Nam Dương, bạn không thể nào đoán được xuất xứ xã hội của nàng. Đôi khi, cốt cách của họ khiến người khác luôn cho rằng họ có dòng dõi quý tộc và quyền thế cho dù thực tế không phải như vậy.

  Trong vấn đề tài chính, họ vô cùng dè dặt và khôn ngoan. Họ chi tiêu rất thận trọng, là những nhà quản lý tiền bạc phân minh nhất. Nếu giao chức trưởng phòng tài chính cho một phụ nữ Nam Dương thì bạn sẽ được đảm bảo rằng tiền bạc trong công ty cứ chạy ro ro vào đúng quỹ đạo. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ Nam Dương đều có những giai đoạn thiếu thốn tiền bạc trong cuộc sống. Đó là vì khi đứng trước những cuộc đầu tư mạo hiểm, họ hết sức do dự và cẩn trọng.

  Để cảm thấy thoải mái, họ luôn cần một sự vui vẻ và thư giãn khi ở chính ngôi nhà của mình, vì họ sẽ phát ốm khi ở giữa đám đông. Đàn bà Nam Dương không phải loại người thích mở rộng quan hệ. Họ cũng không quá quan tâm tới chuyện tình cảm. Dẫu sao, ý nghĩ về cuộc hôn nhân thành công luôn ở lại trong tiềm thức của người đàn bà Nam Dương, và sớm hay muộn nàng cũng sẽ tìm cách đạt được điều mong muốn. Bởi vì bất kỳ thành tích nào trong nghề nghiệp cũng không thể thoả lòng nàng bằng một kết cục hôn nhân thành công.

  Ngọn lửa trong lòng đàn bà Nam Dương rất khó đánh thức, nhưng một khi bạn đã làm được điều đó, thì từ một khối âm ỉ, chúng bùng nổ mạnh mẽ và tồn tại lâu dài theo thời gian. Người nữ Nam Dương có xu hướng chịu đựng thử thách cho dù những điều này có thể làm nàng chai sạn. Họ không ngại một cuộc sống cô đơn tẻ nhạt. Họ rất dễ thích nghi với nó và thậm chí đôi khi còn tìm kiếm nó. Có một sự thật là khó người nào có thể làm hài lòng người phụ nữ Nam Dương bởi vì họ luôn có những yêu cầu rất cao và luôn bỏ công sức đi tìm những cái tuyệt đối. Hơn nữa, họ cũng hay cho rằng mình là người không bao giờ mắc lỗi. Tất cả đàn bà Nam Dương trước khi chịu gắn kết với một người đàn ông nào thường có sự lựa chọn rất kỹ vì họ tuyệt đối chung thủy và không thích thay đổi. Họ biết rằng nếu một khi họ đã nói câu đồng ý, tức là sẽ không còn đường để quay trở lại nữa.

  Trong quan hệ tình cảm, phụ nữ Nam Dương không thích những cảm xúc ồ ạt. Khi yêu, họ luôn nặng về lý trí hơn là cảm xúc. Họ luôn cảm thấy khó khăn khi phải phô bày toàn bộ cảm xúc. Mang cung mệnh Thổ, tình yêu của họ đằm thắm, sâu lắng chứ không nổi trên bề mặt. Khi họ thực sự yêu một người, họ muốn toàn bộ con người anh ta là của họ, thuộc về họ và sẽ không khoan nhượng trước những thái độ thiếu chung thủy. Với họ, thuỷ chung là sự chia sẻ hoặc một điều tối quan trọng với cả hai người. Họ sẽ luôn cố gắng để đạt được điều đó và bỏ qua những điều không ảnh hưởng tới nó. Họ sẵn sàng hy sinh để làm một người vợ tốt, người mẹ hiền, tuy nhiên đa phần nữ Nam Dương không có nhiều con. Mặc dù tính cách của họ độc lập là vậy, họ vẫn cứ cần sự cổ vũ và chia sẻ từ người bạn đời của mình.

  Về chuyện yêu đương, nhất là thuở ban đầu khi nàng còn thiếu niềm tin vào mọi thứ (cả tình cảm và mục tiêu nghiêm túc của bạn, cũng như tình trạng tài chính và hoạch định sự nghiệp của bạn), nàng thấy rất bất an. Nhưng ngay khi nàng hiểu rằng chính bạn là người nàng lựa chọn, bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự dịu dàng và thậm chí sự nồng nhiệt của nàng. Đàn bà Nam Dương không bao giờ thả mình theo những đam mê thiếu suy nghĩ để mà không biết kết cuộc sẽ đến đâu. Nhưng khi nàng vững tin rằng con thuyền của nàng đang bơi đúng hướng đã định, nàng sẽ thư giãn và hiến tặng cho bạn hết bản thân mình. Nam Dương không thể thiếu được sự quan tâm chăm sóc của bạn để khắc phục sự thiếu tự tin vào sức mình. Hạnh phúc của nàng phụ thuộc nhiều vào bạn. Đáp lại, nàng sẽ hiến tặng bạn tình yêu và lòng tận tuỵ mãi mãi, chừng nào trái tim nàng còn đập.

  Nhờ khả năng biết kiềm chế và sức mạnh ý chí của Nam Dương, bạn có cảm tưởng rằng nàng luôn trong tâm trạng yên lành và ổn định. Nhưng thực tế không phải vậy. Sao Thổ quản chiếu sự bi quan và trầm uất, cho nên Nam Dương phải cố gắng không ít để chống lại sự định đoạt bất lợi. Về phần mình, bạn cần giúp nàng tránh tâm trạng u ám. Muốn vậy, đừng bao giờ giễu cợt nàng. Nàng không chịu đựng được chuyện đó. Đừng lừa dối nàng, nhất là trong những việc quan trọng. Hãy khen ngợi mỗi khi nàng xứng đáng. Người nữ Nam Dương hay có tính tự ti. Họ có xu hướng thổi phồng những vấn đề và lo lắng, rồi lại áp đặt những điều đó lây sang người khác. Họ cũng rất nhạy cảm trước những châm chọc hay chì trích từ người khác. Vì thế họ thường nghiền ngẫm ngay cả những điều nhỏ nhất mà người khác nói hay làm với họ. Đàn bà Nam Dương không thích phô trương, phô diễn và người yêu của nàng phải hiểu điều đó. Tuy nhiên, nàng lại rất cần cảm xúc mà người khác dành cho nàng. Vì vậy, hai mặt đối lập này tự tồn tại trong cùng một con người.

  Trong cuộc sống gia đình, Nam Dương luôn tuân thủ trật tự, nề nếp và thuần phong. Người đàn ông chọn nàng làm vợ phải biết quý mến, trân trọng gia đình nàng. Không được phép nói gì xấu hoặc nhạo báng mẹ vợ trước mặt nàng. Đối với cha mẹ đẻ, nàng có khả năng chấp nhận những hy sinh thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự an khang của gia đình riêng.

  Sự hệ luỵ như vậy với người thân cũng có mặt tích cực của nó. Nàng sẽ dành sự quan tâm săn sóc như thế không chỉ cho cha mẹ bạn mà còn cả anh chị em của bạn nếu có. Không cần phải nhờ Nam Dương ngồi trông nom mẹ chồng ốm đau, tự nàng vui lòng làm việc đó không cần bạn gợi ý, và sẽ tận tình chăm sóc bà già cho đến ngày khỏi bệnh hoàn toàn. Nhân thể mà nói, Nam Dương gần như là kiểu phụ nữ duy nhất được mẹ chồng chân thành quý mến.

  Ngôi nhà của Nam Dương sạch sẽ, ấm cúng, tựa hồ ở đó bà chủ không phải là một người bình thường mà là nàng tiên với vô số chú lùn giúp việc dọn dẹp. Họ thích âm nhạc nghiêm túc, quan tâm nhiều loại hình nghệ thuật. Đôi khi nàng cũng lãng mạn, tuy nhiên nàng không tán thành sự lãng mạn của kẻ nghèo. Theo quan niệm của nàng, trong cuộc sống cần chọn những mục tiêu cao cả và vượt qua mọi trở ngại mà đi tới. Đối với nàng, chỉ như thế mới có lãng mạn đích thực, chứ hoàn toàn không phải cảnh ngợi ca hạnh phúc trong túp lều tàn.

  Nam Dương nghiêm khắc với con cái. Nàng giáo dục chúng biết kính trọng họ hàng, người lớn, dạy chúng tính kỷ luật và phong thái đúng mực. Tình yêu của nàng đối với chúng thể hiện không phải bằng những cái hôn chiều chuộng, mà bằng sự quan tâm và lòng kiên nhẫn. Có thể đôi khi nàng nghiêm khắc quá mức, nhưng khi lớn lên tự các con thấy biết ơn nàng về điều đó. Chỉ có giai đoạn dậy thì là trường hợp ngoại lệ khó khăn: dễ xảy ra mâu thuẫn giữa người mẹ bảo thủ với lũ trẻ ham muốn tự do. Nhưng trí tuệ sáng suốt và logic của Nam Dương cũng sẽ giúp nàng có khả năng tìm ra giải pháp thoả hiệp với con cái.

  Do làn da rất nhạy cảm, Nam Dương ít khi dùng mỹ phẩm, và nếu dùng thì cũng chỉ ở mức rất vừa phải. May là thiên nhiên biệt đãi nàng trẻ lâu, nên má vẫn hồng, miệng vẫn tươi cả ở tuổi mà những phụ nữ khác đã bị thời gian xoá mờ.

  Đàn ông Nam Dương

  Trong quãng thời gian từ 22/12 – 20/01, Trái Đất còn đang yên giấc, mùa Đông vẫn còn ngự trị, nhiều miền còn ngủ vùi trong băng tuyết. Mùa thu rực ngàn lá đổi màu vừa nhường bước cho tuyết trắng long lanh xanh sắc trời. Bình minh ánh hồng sẽ hé rạng sau rặng núi xám kiên trì. Nam Dương đến vào mùa cây cỏ đợi chờ và Mặt Trời đang trên lộ trình xa trái đất nhất. Đêm ngự trị. Đàn ông tuổi Nam Dương như rặng núi xám kiên trì chờ đợi, trung thành, bảo thủ, tự tin, có đầu óc lãnh đạo, biết tính toán tổ chức quy củ, sáng suốt và công bằng. Người này tạo dựng quanh mình một bức tường đá. Họ rụt rè nhưng cũng đồng thời mạnh mẽ và rắn rỏi. Mềm mại, nhưng rất tham vọng, có vẻ như chàng thích sự đơn độc, nhưng thực ra không phải thế, hay nói đúng hơn – không hoàn toàn thế.

  Chịu ảnh hưởng của Thổ tinh nên họ có thể trải qua nhiều kinh nghiệm sống, chịu gian khổ, vượt qua nhiều tình huống cam go nghiệt ngã và vào đời với ý chí phấn đấu, nhiều quyết định dứt khoát. Họ cũng có óc sáng tạo, sản xuất, xây dựng, rất thực tế, kinh doanh giỏi. Như con dê núi trời ban bốn vó sự vững chãi leo trèo trên sườn đá chênh vênh, họ có nhiều cao vọng, luôn tự khép mình vào kỷ luật nghiêm minh, cẩn trọng. Một khi đặt mục tiêu, họ luôn cố vượt gian nan thử thách, thẳng tiến để thăng tiến đạt địa vị quan trọng trong xã hội.

  Một cách thầm lặng, chàng khao khát được mọi người chú ý, hưởng ứng. Trong thâm tâm, chàng là người lãng mạn khó kiềm chế, nhưng dường như Thần Nông đã đặt lên vai Nam Dương chiếc gông nặng nề khi bắt chàng tuân theo kỷ luật nghiêm khắc, phong độ phải điềm đạm, hành động phải thực tế và có những mục đích nghiêm túc. Đó là sứ mệnh của chàng.

  Nam Dương muốn chứng tỏ rằng mình không cần lời khen ngợi. Nhưng thực ra chàng khao khát được mọi người nhận thấy năng lực và thành công của mình. Bản tính khiêm nhường, chàng thường lúng túng, bẽn lẽn khi được khen tới tấp. Nhưng bạn có nhận thấy tai chàng đỏ ửng, đôi mắt ngời sáng mỗi khi có ai đó nói với chàng điều dễ chịu? Chàng thực sự hạnh phúc, chỉ đơn giản bản chất của chàng không cho phép nhảy cẫng lên tận trời xanh cho thoả niềm hân hoan của mình mà thôi.

  Nhà chiêm tinh Linda Goodman ví Nam Dương như bông hoa cuối mùa: trưởng thành muộn hơn trang lứa, nhưng bù lại, giữ được lâu hơn sự trẻ trung về tâm hồn và thân thể của mình. Những đàn ông khác, như ta thường thấy, qua năm tháng mãi không chia tay với những thói quen trẻ thơ của mình. Rồi sau, dường như chỉ trong một ngày, đột nhiên biến thành ông già khó tính, lắm điều. Nam Dương thì hoàn toàn ngược lại. Đầu tiên họ tỏ ra quá nghiêm nghị kiểu “ông cụ non”. Nhưng khi đứng tuổi, họ lại trở nên vui vẻ trẻ trung hơn trước.

  Quá trình trẻ mãi dĩ nhiên có thể khiến bạn e ngại về lòng chung thuỷ của Nam Dương. Và chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra, không chỉ thời thanh niên mà kể cả khi chàng đã nhiều tuổi hơn. Nhưng với bản tính trân trọng gần như tôn thờ mái ấm gia đình, trong lĩnh vực tình cảm, Nam Dương gây cho bạn ít ưu phiền hơn đàn ông mọi cung Hoàng đạo khác. Không có niềm đam mê nào đối với chàng có thể thay thế được gia đình, vợ và con. Quan hệ gia đình là thiêng liêng. Hơn nữa, chàng có thái độ như vậy không chỉ với gia đình nhỏ (vợ, con), mà là với cả gia đình nơi chàng lớn lên (cha, mẹ, anh chị em v.v.). Vì thế nếu là vợ của Nam Dương, không nên xem thường hoặc xúc phạm những người trong gia đình họ hàng của chàng. Cần phải quan tâm và kính trọng họ, cho dù theo bạn, họ hoàn toàn không xứng đáng được cư xử như vậy. Nếu quan hệ của bạn với nhà chồng không được tốt đẹp, thì Nam Dương, vì buộc phải lăn lộn giữa hai làn đạn, sẽ trở nên ảm đạm và trầm uất.

  Không nhiều Nam Dương liều vội thực hiện bước đi hệ trọng của đời mình – kết hôn. Đa số họ chỉ làm điều đó khi đã đủ tự lập về kinh tế và có thể nuôi dưỡng gia đình theo đúng ý mình. Nam Dương chọn vợ rất lâu và cẩn thận. Người hợp ý chàng, trước hết phải đáp ứng các chuẩn mực một người mẹ tương lai trong gia đình: tận tuỵ, chung thuỷ, yêu thương và nhẫn nại. Thứ hai, phải biết nấu ăn ngon và trông nom nhà cửa sạch đẹp. Nam Dương cũng coi trọng những phụ nữ có gu thẩm mỹ, phong thái lịch duyệt, có giáo dục và trí thông minh để tạo ấn tượng tốt đối với đồng nghiệp và cấp trên của chàng. Sau những điều kiện trên, chàng mới chấm đến ngoại hình, vẻ xinh đẹp, dễ thương. Vậy nếu mái tóc của bạn không bồng mượt như áng mây, đôi chân không thuộc loại đẹp nhất trên đời này thì bạn cũng không phải phiền lòng. Đối với vị hôn phu Nam Dương tương lai, điều đó không quá hệ trọng.

  Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với chàng, hãy mời chàng (có cả mẹ chàng thì càng tốt) tới nhà dùng bữa. Các món ăn phải tự tay bạn làm và bày lên mâm với bộ bát đĩa quý giá nhất của gia đình. Khi chàng mời bạn đi chơi, hãy mang theo em gái bạn và cư xử với nó thật ân cần. Dạo chơi với chàng, nên sử dụng những cách diễn đạt đầy lịch sự và hiểu biết mà bạn học được qua sách vở. Đừng quên tình cờ tiết lộ cho chàng biết, từ thuở nhỏ bạn đã được ông bà chu đáo dạy dỗ nữ công gia chánh và đôi ba bộ môn nghệ thuật như thế nào.

  Nam Dương ngăn nắp và rất gọn gàng, là mẫu người của gia đình. Trong tình yêu, chàng làm nhiều hơn nói, thích theo đuổi, thích gặp chút khó khăn khi “tán” bạn. Hãy cho chàng biết bạn luôn lên lịch công việc hàng ngày, và chi tiêu có kết hoạch. Hãy xây viễn cảnh tương lai cho chàng. Tuy nhiên đừng mong chờ những lời có cánh từ chàng trong tình yêu. Dù bạn yêu say đắm đến thế nào thì chàng cũng không thích thể hiện điều ấy ra bằng hành động. Yêu thì yêu nhưng họ vẫn vô cùng tỉnh táo và biết giữ chừng mực trong tình yêu. Nịnh nọt chàng chỉ tốn công, đốt cháy giai đoạn để cưới xin cũng là vô vọng.

  Đàn ông Nam Dương có nhiều tham vọng, lịch sự và thận trọng. Họ cũng thực tiễn với cuộc sống, luôn chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái. Họ rất chung thuỷ khi cảm thấy mình thật sự tận tâm vào việc gia đình bởi với họ chung thuỷ cũng có nghĩa là làm tròn bổn phận với vợ con. Chinh phục họ không phải là dễ, nhưng khi bạn đã phá vỡ được lớp vỏ bọc của chàng thì đó sẽ là một người chồng đắc lực, đáng tin cậy cho cả cuộc đời bạn. Cách tốt nhất để đoán biết sự chung thuỷ của những người sinh cung này là nhìn vào lượng thời gian họ ở cùng với gia đình hoặc người mình yêu. Nếu thực hiện được kiên trì và chuẩn xác những chỉ dẫn nêu trên, bạn chỉ còn một thử thách cuối cùng – nhận được sự đồng thuận của gia đình chàng. Khi đó có thể coi bạn là vợ chưa cưới của chàng.

  Phương diện tình cảm của Nam Dương có phần thiếu thốn, vì vậy bạn cần giáo dục chàng theo hướng này. Mua tặng chàng các tập thơ (đương nhiên phải là thơ lãng mạn); uốn nắn chàng trở nên dịu dàng, biết cách biểu hiện những dấu hiệu của tình yêu và thiện cảm. Nếu không thuyết phục chàng như thế ngay từ những ngày đầu chung sống thì bạn đừng có kêu ca sau này rằng chàng không biết nói với bạn những lời yêu thương. Khi bạn trách cứ về việc đó, chàng sẽ phản ứng: “Anh không yêu em ư? Em bị thần kinh à. Chẳng lẽ em không nhớ anh nói gì khi vị chủ lễ hỏi về điều này hôm chúng mình đăng ký kết hôn?”.

  Nam Dương cho rằng, nếu chàng chu cấp cuộc sống của bạn, cho bạn ăn, uống, mua sắm quần áo, hơn nữa không chỉ bạn mà còn cho con bạn – thì đó đã là biểu hiện đầy đủ những tình cảm đích thực của chàng, không cần một sự khẳng định bằng lời nói nào nữa. Và nếu bạn cho chàng biết rằng, những lời dịu dàng đối với bạn cũng quan trọng không kém gì sự chăm sóc vật chất thì chàng sẽ cực kỳ ngạc nhiên.

  Nam Dương không phải loại người lấy vợ thật nhanh rồi sau hối hận thật lâu. Họ làm ngược lại – kén chọn thật lâu, nhưng nếu đã quyết định chia tay (điều này hiếm xảy ra) thì thực hiện thật nhanh và không luyến tiếc. Nam Dương có quy định chặt chẽ trong mọi việc, từ tiêu tiền cho đến yêu đương. Tuy nhiên, chính với người như thế bạn được bảo đảm một cuộc sống ít biến động cả về mặt tình cảm, tinh thần, lẫn vật chất. Nếu bạn về bản chất là người không quá cuồng nhiệt, mà là sáng suốt và biết tính toán thì cuộc sống như vậy sẽ rất hợp “gu”.

  Trong khi những đàn ông khác tiêu tán tình cảm của mình từ thời trai trẻ thì Nam Dương sẽ trân trọng và yêu thương bạn suốt cuộc đời, không phụ thuộc có bao sợi bạc điểm trên mái tóc, và mấy nếp nhăn hiện trên gương mặt của bạn. Vậy phỏng có chi quan trọng rằng chàng chỉ nói từ “yêu” một lần duy nhất trong đời nếu nó lại có nghĩa là “yêu mãi mãi”, chứ không phải năm phút, hay năm năm.

  Nam Dương là những người cha chân chính theo đúng nghĩa cổ điển của từ này. Chàng đòi hỏi ở con cái sự kính trọng, vâng lời và tuân thủ kỷ luật. Về phần mình, chàng tận tuỵ với chúng đến tận đáy lòng, thậm chí có thể hy sinh thân mình vì chúng. Người cha Nam Dương không nuông chiều làm hư hỏng con cái. Họ làm việc chăm chỉ, và đôi khi sẽ khó để cảm nhận tình yêu của chàng dành cho con cái, bởi họ quá mải mê với công việc. Hãy nhớ rằng lý do chàng làm việc cật lực là vì hạnh phúc của vợ con. Chàng muốn con cái có tất cả mọi thứ chúng muốn và còn hơn thế nữa. Chàng nhìn nhận vai trò làm cha rất nghiêm túc và coi đó là công việc quan trọng nhất. Nhược điểm duy nhất của chàng là quá hà khắc.

  Tuy nhiên, Nam Dương lại là những người ông tuyệt vời nhất trên đời. Đến những năm các cháu ra đời, Nam Dương đã trở nên ít nghiêm khắc hơn, và khi đó có thể cho các cháu không chỉ ngồi trên lòng mà còn cưỡi cả lên đầu.

  Gia đình và bạn bè

  Sở hữu sự thông minh và dí dỏm, Ma Kết là người bạn rất tuyệt vời. Bạn bè xung quanh Ma Kết thường rất trung thực, chân thành và hết lòng vì bạn. Ma Kết yêu quý những người xung quanh và có thể đi rất xa nếu bạn bè hoặc người thân cần giúp đỡ. Với bản tính truyền thống sẵn có, Ma Kết rất thích những ngày nghỉ lễ ví dụ như ngày quốc khánh, lễ giáng sinh… Lý do là vì đó là cơ hội tốt để mọi người trong gia đình gần gũi và gặp mặt nhau. Họ sống nội tâm và không thích phô trương cảm xúc của mình. Nếu muốn làm điều gì đó cho người khác thì bạn sẽ thể hiện ngay bằng hành động chứ không phải lời nói.

  Nếu chơi thân với người cung này, bạn sẽ thấy họ rất có tài xoay sở. Cách bố trí thời gian và tiêu tiền của họ vô cùng khoa học, khiến mọi người xung quanh phải nể phục. Họ vừa hoàn thành tốt công việc lại biết cách thư giãn bản thân và dành thời gian cho người thân. Khi cần thiết, họ cũng dám tiêu những khoản tiền rất lớn nhưng phải với mục đích đúng đắn. Vào tới siêu thị hoặc các trung tâm mua bán, họ chỉ toàn chọn những đồ có đa chức năng để tận dụng tối đa chúng.

  Tình yêu

  Có thể nói, trong tình yêu, người cung Ma Kết nghiêm túc nhất trong vòng hoàng đạo. Họ không thích sự vồn vã mà từng bước, từng bước một, tìm hiểu và chinh phục. Rất ít khi thấy họ vồn vã hay biểu lộ cảm xúc theo kiểu phô trương. Ma Kết cũng ít khi thể hiện tình yêu bằng lời nói, bằng những từ hoa mĩ. Đôi khi người yêu thấy họ khô khan nhưng thực chất, họ yêu rất nồng nàn và trọn vẹn. Phương châm của họ là làm nhiều hơn nói. Họ luôn là người cho nhiều hơn nhận trong tình yêu.

  Sức khỏe: Ma Kết khá cẩn thận trong việc chăm lo sức khỏe cho bản thân. Tuy nhiên, cung này vẫn cần chú ý hơn tới đầu gối và chân vì những bộ phận này rất dễ bị tổn thương.

  Chòm sao: Ma Kết được sao Thổ phù trợ. Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…

  Màu sắc: Màu sắc hợp với Ma Kết là các màu tối, đen, xanh thẫm, đặc biệt là màu nâu

  Đá tượng trưng: Mã não đen

  Hoa tượng trưng: Hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên

  Nước hoa: Đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên

  Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ

  Kim loại: Kim loại hợp với Nam Dương là chì

  Con số may mắn Số 6, 8 và 9

  Cung phù hợp với Ma Kết: Kim Ngưu và Xử Nữ

  Cung khắc với Ma Kết: Dương Cưu, Sư Tử, Song Nam

  Món quà yêu thích: Ma Kết thích được tặng các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng.

  Sở trường: Có khả năng vượt qua mọi trở ngại.

  Sở đoản: Làm việc quá cần cù không có thì giờ giải trí

  Nhà cửa: Ma Kết thích trang trí ngôi nhà của mình thật gọn gàng, ngăn nắp để làm nổi bật tính chuyên nghiệp, sự nổi tiếng và quyền lực. Người thuộc cung này hợp với phong cách cổ điển. Nội thất với kích thước lớn và hơi thô xuất hiện nhiều trong không gian sống của họ.

  Món ăn: Tham vọng và đầy bản lĩnh, Nam Dương thích những món ăn tinh tế như salad. Dựa trên sức hấp dẫn khó tả và bản chất điều hành, những người này sẽ bị hút bởi những nhà hàng truyền thống mang nhiều ý nghĩa, như một làng nướng với người phục vụ trong bộ đồ đen không bao giờ cười. Cơ thể họ cũng cần đến các loại thức ăn chứa phôtphát canxi; các vitamin A, C và E; các nguyên tố vi lượng như chì. Các thực phẩm nên dùng là cam quýt, các loại đỗ, cải xanh, cà rốt, hoa lơ, mùi tây, ớt xanh, bí đỏ, củ cải, đậu nành, quả sung, dưa hấu, ngô, bánh mỳ đen, hạt điều, vừng, đậu ván, dưa vàng…

  Món quà Valentine cho người Nam Dương: Hãy chú ý tới công cụ và những đồ vật truyền thống khi mua đồ cho người này. Với mệnh Mộc, Nam Dương đáng tin cậy, thực tế và truyền thống trong cách nhìn cuộc sống và công việc. Vì vậy những món đồ mới lạ sẽ không được Nam Dương coi trọng. Những công cụ quen thuộc giúp thực hiện công việc là lựa chọn tốt nhất. Một khía cạnh khác trong tính cách của Nam Dương là tính tiết kiệm. Những món quà xa xỉ đắt tiền sẽ không mang lại cho họ niềm vui như bạn mong đợi. Hãy chọn quần áo bền và tiện dụng. Những công cụ cho gia đình, vườn tược và xe hơi cũng là lựa chọn tốt. Tài liệu học tập, những quyển sách bí quyết cũng được đón nhận. Nam Dương luôn thoải mái cho dù mặc quần bò hay âu phục. Tuy nhiên, trong các dịp đặc biệt thì họ thích ăn diện hơn. Vì vậy ý tưởng về một buổi hẹn hò lãng mạn bao gồm champagne, ăn tối tại một khách sạn 5 sao, và trên đường về nhà, hãy chọn một con đường dài vắng vẻ để cả hai có thể cùng đứng thưởng thức khí trời.

  Sự tương hợp của nam Ma Kết và các chòm sao

  Ma Kết – Dương Cưu

  Người đàn ông Nam Dương luôn giữ truyền thống và nguyên tắc trong quan hệ với Dương Cưu. Dương Cưu thích mạo hiểm và vui vẻ còn Nam Dương chỉ tìm những giá trị về tinh thần. Anh ta thích thú với sự mạo hiểm về kinh doanh hơn là mạo hiểm trên giường. Cơ hội kéo dài một câu chuyện lãng mạn giữa họ sẽ không bao giờ xảy ra.

  Ma Kết – Kim Ngưu

  Một khi người nữ Kim Ngưu có thể thiết lập được mối quan hệ tương hỗ với Nam Dương thì đây sẽ là một câu chuyện tình lãng mạn. Nữ Kim Ngưu cuồng nhiệt và đam mê hơn Nam Dương, và trong khi nàng mong đợi những cử chỉ ấm áp thì chàng chỉ quan tâm đến công việc. Tuy nhiên, nữ Kim Ngưu dần dần có thể thay đổi được hành vi của người đàn ông này. Đây có thể là một sự gắn kết lâu dài.

  Ma Kết – Song Tử

  Với đàn ông Nam Dương, nữ Song Tử như được đặt trên một chấm phạt đền và nàng cảm thấy mình đang là thí sinh trong phòng hỏi thi vấn đáp. Không chỉ cảm thấy bị o ép bởi những thái độ truyền thống của Nam Dương đối với cuộc sống mà nữ Song tử còn mất hết cả kiên nhẫn với những kế hoạch được trù tính đâu ra đấy của Nam Dương. Cặp đôi này sẽ không bao giờ chịu đựng được nhau.

  Ma Kết – Cự Giải

  Nữ Cự Giải muốn cảm xúc của mình được chế ngự còn nam Ma Kết muốn cuộc đời mình được chế ngự. Cả hai sẽ bảo vệ cho nhau tránh khỏi tổn thương. Vẻ nữ tính bí ẩn của Cự Giải sẽ níu chân người Nam Dương. Đây sẽ là một mối quan hệ lâu bền và cực kỳ lãng mạn.

  Ma Kết – Sư Tử

  Mối quan hệ này rất thú vị và đầy kịch tính. Cả hai đều say đắm lẫn nhau, chỉ có điều rằng họ cần phải tôn trọng lẫn nhau cả trong và ngoài phòng ngủ.

  Ma Kết – Xử Nữ

  Cặp đôi này sẽ rất tuyệt vời. Đàn ông Nam Dương sẽ mang lại cho Xử Nữ cảm giác ổn định và yên bình còn nàng thì quyến rũ chàng bởi sự vô tư nhưng đầy tính thực đụng trong cuộc sống. Mối quan hệ này sẽ cực kỳ hạnh phúc và lâu bền.

  Ma Kết – Thiên Bình

  Đàn ông Nam Dương có những mục tiêu đối với tình yêu và cuộc sống khác biệt với Thiên Bình. Họ thực tế, thẳng tiến tới mục tiêu, không thích những mối quan hệ vô bổ trong khi nữ Thiên Bình lại đắm đuối với sự lãng mạn. Mối quan hệ này sẽ tốt nếu như nó đến từ từ, nhưng về lâu về dài thì có thể dẫn đến tranh chấp về tiền bạc và gia sản.

  Ma Kết – Bọ Cạp

  Cả đàn bà Bọ Cạp và đàn ông Nam Dương đều bị đánh thức bởi sức mạnh tiềm ẩn của đối tác. Thỉnh thoảng có thể xảy ra xung đột giữa họ xoay quanh chuyện ai sẽ làm chủ gia đình. Đàn ông Nam Dương học được ở nữ Bọ Cạp tình yêu đối với cuộc sống và nàng học được ở chàng những quan điểm rất thực tế.

  Ma Kết – Nhân Mã

  Người đàn ông Nam Dương thích tình yêu kiểu truyền thống đồng thời muốn người phụ nữ của anh ta phải là người phụ nữ của anh ta và là người đồng sự phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất. Đối với nữ Nhân Mã, vế sau thì có thể được còn vế trước thì nàng sẽ nhanh chóng sợ hãi khi bị ràng buộc.

  Ma Kết – Ma Kết

  Cặp đôi này sẽ rất hòa hợp về thể xác nhưng mặc dù rất hiểu nhau, họ luôn cảm thấy một điều gì đó còn “thiêu thiếu”. Mối quan hệ này đầy thách thức với những trò chơi cạnh tranh và sức mạnh. Nhưng nữ Nam Dương có lẽ sẽ say đắm một anh chàng lãng mạn và hoang dã hơn là một người chỉ biết có kiếm tiền và khư khư giữ chúng.

  Ma Kết – Bảo Bình

  Đàn bà Bảo Bình và đàn ông Nam Dương có những nhu cầu khác nhau trong cuộc sống bởi vì chàng thì thích một lối sống truyền thống trong khi nàng cần mọi thứ trừ điều đó. Chừng nào mà người đàn ông Nam Dương còn mang lại cho Bảo Bình không gian riêng và nàng đến đúng hẹn trong lần gặp gỡ đầu tiên thì quan hệ mới có thể tiếp tục được.

  Sự tương hợp của nữ Ma Kết và các chòm sao

  Ma Kết – Dương Cưu

  Họ sẽ bị hấp dẫn bởi người kia nhưng mối quan hệ luôn tồn tại những cuộc đấu trí. Người nữ Nam Dương phải nhận thức được rằng đàn ông Dương Cưu thích phụ nữ trở thành vật trang sức cho anh ta. Mối quan hệ này sẽ rất tuyệt khi họ là những đồng nghiệp nhưng sẽ chẳng có chút lãng mạn và yên bình nào trong đó đâu.

  Ma Kết – Kim Ngưu

  Hai người này sẽ đồng điệu cả về tinh thần lẫn thể xác. Tuy nhiên, mối quan hệ có thể sẽ chấm dứt vì những cuộc cãi lộn nhiều hơn là họ tưởng tượng lúc đầu, đơn giản chỉ vì cả hai đều có những điều cuồng tín và niềm tin riêng của mình. Sự kết hợp này sẽ tốt chừng nào nữ Nam Dương đừng loay hoay điều khiển quỹ chi tiêu của gia đình.

  Ma Kết – Song Tử

  Mối quan hệ này có khởi đầu rất tốt nhưng nữ Nam Dương không được quên rằng Song Tử luôn muốn thay đổi không khí. Khi sự nhàm chán nảy sinh, Song Tử sẽ chấm dứt trò chơi ái tình với Nam Dương. Mối quan hệ này khó lâu bền nhưng sẽ để lại những kỷ niệm thú vị.

  Ma Kết – Cự Giải

  Hai người này là hai nửa đối lập trong vòng Hoàng đạo nên họ sẽ chết chìm trong ánh mắt ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây là mối quan hệ hòa hợp và lâu bền. Sẽ tốt hơn nữa nếu như cả nam Cự Giải và nữ Nam Dương cùng đạt được thành công đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

  Ma Kết – Sư Tử

  Cặp đôi này sẽ tạo nên vầng hào quang vì cả hai đều khao khát sự giàu có và danh vọng. Tuy nhiên, người đàn ông Sư Tử rất phù phiếm nên nữ Nam Dương cần phải biết cách đối xử với anh ta như thể anh ta là người duy nhất trên Trái đất này. Vấn đề là ở chỗ sẽ có ngày Nam Dương phát mệt vì thói ích kỷ của Sư Tử.

  Ma Kết – Xử Nữ

  Sự ổn định rất quan trọng đối với cả Xử Nữ và Nam Dương. Cả hai người này đều mang mệnh Thổ và họ có chung những niềm đam mê trong cuộc sống. Mối quan hệ này sẽ đầy xúc cảm và lâu bền.

  Ma Kết – Thiên Bình

  Nhìn chung thì cặp đôi này hấp dẫn lẫn nhau bởi vì họ là hai nửa khác biệt. Đàn ông Thiên Bình lãng mạn và lý tưởng hóa vấn đề, còn nữ Nam Dương lại thực tế và mong muốn sự ổn định, an toàn. Nhưng về lâu về dài thì Thiên Bình cứ nuôi mơ ước về một người đàn bà hoàn hảo cho dù nữ Nam Dương cũng đã đúng là như thế.

  Ma Kết – Bọ Cạp

  Mối quan hệ này đầy thách thức và thường dễ dàng kết đôi. Cả hai bị điều khiển bởi sức mạnh của nhau, nhưng nữ Nam Dương là một con người đầy tham vọng và Bọ Cạp có thể oán giận những thành quả của nàng nếu anh ta không thể theo kịp nàng. Rất nhanh chóng, cả đôi bên sẽ trở nên mệt mỏi lẫn nhau.

  Ma Kết – Nhân Mã

  Nếu đàn bà Nam Dương có thể chịu được tính bay nhảy của Nhân Mã thì chàng sẽ ở bên nàng lâu hơn tưởng tượng. Người đàn ông Nhân Mã luôn ngưỡng mộ những thành tựu trong khi người nữ Nam Dương rất tham vọng và luôn thành công với nhiều tiếng tăm trong cuộc sống. Tuy nhiên, Nhân Mã rất dễ biến mất nếu như ngọn lửa tình đã nhạt dần.

  Ma Kết – Ma Kết

  Cặp đôi này sẽ rất hòa hợp về thể xác nhưng mặc dù rất hiểu nhau, họ luôn cảm thấy một điều gì đó còn “thiêu thiếu”. Mối quan hệ này đầy thách thức với những trò chơi cạnh tranh và sức mạnh. Nhưng nữ Nam Dương có lẽ sẽ say đắm một anh chàng lãng mạn và hoang dã hơn là một người chỉ biết có kiếm tiền và khư khư giữ chúng.

  Ma Kết – Bảo Bình

  Đàn bà Nam Dương và đàn ông Bảo Bình có thể si mê nhau vì họ là hai cá thể hoàn toàn khác nhau, nhưng cũng có thể vì điều đó mà họ cứ nhất định bắt người kia phải thích ứng với quan điểm và kiểu sống của mình. Cơ hội sống lâu dài bên nhau sẽ thành công nếu như Bảo Bình chấp nhận việc Nam Dương luôn muốn mọi thứ diễn ra đúng như trong sách còn Nam Dương thì phải chấp nhận mang lại không gian riêng cho Bảo Bình bất cứ khi nào anh ta muốn.

  Ma Kết – Song Ngư

  Tâm trạng thất thường của đàn ông Song Ngư khiến người nữ Nam Dương phát điên lên, đặc biệt là khi anh ta biến mất đúng vào lúc nàng cần giới thiệu chàng với các bạn hàng. Không phải là một mối quan hệ đơn giản, bởi vì nữ Nam Dương muốn mọi thứ phải rõ ràng, trắng ra trắng, đen ra đen, trong khi Song Ngư chỉ thích mọi thứ nhập nhằng kiểu ghi xám.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Lung Tung Về Ma Kết
 • Dự Báo Tình Yêu Năm 2022 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ma Kết Đào Hoa, Song Tử Chẳng Mấy Mặn Mà Yêu Đương
 • Bạn Đã Thực Sự Hiểu Tính Cách Con Trai Ma Kết Trong Tình Yêu Chưa? Thực Ra Ma Kết Rất Chung Tình!
 • Tìm Hiểu Nhận Biết Dấu Hiệu Cung Ma Kết
 • Khai Phá Những Bí Mật Tâm Hồn Của Ma Kết Độc Thân
 • Hình Tượng Dê, Cừu Trong Văn Hóa Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Kim Ngưu Và Bạch Dương Có Hợp Nhau Không? Lửa Cần Đợi Đất
 • Văn Phân Tích: Mái Tóc Xanh
 • Chỉ Ra Và Phân Tích Giá Trị Của Biện Pháp Tu Từ Ngữ Âm Trong Câu Thơ Sau: “em Ơi Ba Lan Mùa Tuyết Tan/ Đường Bạch Dương Sương Trắng Nắng Tràn” (Tố Hữu)
 • Tình Yêu Của Bạch Dương Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Vì Anh Là Chàng Trai Bạch Dương…
 • Hình tượng Cừu trắng trong văn hóa phương Tây

  Hình ảnh loài cừu xuất hiện rất nhiều trong văn hóa thế gới đặc biệt là các quốc gia phương Tây. Cừu là hình ảnh đại diện cho văn hóa du mục hay văn hóa thảo nguyên, là loại gia súc phổ biến nhất của ngành chăn nuôi. Trong văn hóa Á Đông, cừu được xếp hạng là một trong những loại lục súc cùng với dê.

  Cừu xuất hiện với bản tính hiền lành, ngoan ngoãn, nhút nhát, chúng dễ bị điều khiển và chấp nhận phục tục nên đôi khi cũng bao hàm sự mỉa mai.

  Mặt khác, trái ngược với hình ảnh hiền lành và nhút nhát thì con cừu đực đôi khi cũng được sử dụng như là biểu tượng của sự tráng dương cho sinh sản. Mặc dù biểu tượng của St Louis Rams và Dodge Ram ám chỉ đặc biệt để con đực của loài cừu Binghorn, trong văn hóa, Cừu là con vật đứng đầu trong biểu tượng 12 cung Hoàng Đạo ở Phương Tây, trong đó cánh đầu tiên có tên là Bạch Dương (Aries), ký tự là một con cừu núi, Cừu còn hiện diện rất sâu đậm trong tín ngưỡng của Thiên Chúa Giáo là hình ảnh biểu tượng cho những người đi đạo Cơ Đốc với hình tượng con chiên được Chúa trời chăn dắt, cừu non cũng là biểu tượng cho sự vô nhiễm nguyên tội theo quan niệm của Công giáo.

  Trong 12 con giáp của châu Á thì cừu thuộc hệ thổ, nó đại diện cho những tính cách của con người như sau: bình tĩnh, nhạy cảm, trực giác, sự ấm cúng, trang nhã, thanh lịch và duyên dáng.

  Trong các loài vật, Cừu là một trong những loài gia súc được con người thuần hóa sớm nhất để lấy lông, thịt, sữa, mỡ và da. Đàn cừu trên thế giới hiện nay là trên 1 tỷ con. Cừu có nhiều khả năng được thuần hóa từ loài hoang dã mouflon của châu Âu và châu Á. Một trong những động vật được thuần hóa sớm nhất để phục vụ cho mục đích nông nghiệp như lấy len, thịt và sữa. Cừu là một trong số ít động vật được nuôi để lấy thịt ngày nay nhưng chưa bao giờ được chăn nuôi phổ biến để lấy thịt. Lông cừu là loại sợi động vật được sử dụng rộng rãi nhất, và thường được thu hoạch bằng cách cắt lông. Thịt cừu được gọi là cừu tơ khi lấy từ các con nhỏ và mutton khi lấy từ các con già hơn. Cừu vẫn là một loại gia súc cung cấp thịt và lông quan trọng cho đến ngày nay, và người ta cũng lấy da, sữa và động vật cho nghiên cứu khoa học.

  Cừu trong tín ngưỡng

  Trong tôn giáo Ai Cập cổ đại, cừu là biểu tượng của nhiều vị thần như Khnum, Heryshaf và Amun (hóa thân như là một vị thần sinh sản – Đấng Sáng tạo, có biểu tượng là thần Đầu Cừu), thần Hapy – Thần sông Nin có đầu cừu, Thần Ra là thần Mặt Trời, buổi sáng là con bọ hung đẩy đĩa mặt trời lên, trưa và chiều là chim ưng đội đĩa mặt trời, tối là con cừu đực lăn đĩa mặt trời xuống núi. Nhiều vị thần khác đôi khi thể hiện với các tính năng của cừu bao gồm: nữ thần Ishtar (thần chiến tranh) của người Hitite, thần Baal-Hamon của người Phoenician, và thần Babylon có tên là Ea-Oannes. Ở Madagascar, người ta không ăn cừu vì người dân coi cừu là hiện thân của các linh hồn của tổ tiên.

  Một sinh vật truyền thuyết là Cây cừu là một động vật hình cây huyền thoại của Trung Á, được tin là có quả là con cừu. Cừu kết nối với cây bằng một dây rốn và ăn thực vật ở vùng đất xung quanh cây. Khi hết thực vật thì cả cây và cừu đều chết. Mặc dù hình ảnh cây cừu này bắt nguồn từ suy nghĩ của con người thời Trung cổ nhằm giải thích cho sự tồn tại của sợi bông nhưng cơ sở của huyền thoại lại là một loài cây có thật, cây này có nhiều tên gọi khác nhau như cừu Scythia, Borometz, Barometz hay Borametz trong đó, ba cách gọi cuối đều là cách viết khác nhau với ý nghĩa địa phương là cừu. ‘Con cừu’ được tạo ra bằng cách cắt bỏ lá dương xỉ khỏi một đoạn ngắn trên phần thân rễ phủ đầy lông mịn như len của cây. Sau khi lật ngược thân rễ lên thì cái cây ban đầu trông giống một cách lạ thường với một con cừu len có chân là các cuống lá bị cắt đứt.

  Nhật Bản chọn cừu thay dê làm con vật may mắn

  Nhật Bản là một trong số ít những quốc gia Đông Á chọn Cừu làm con vật may mắn thay dê. Khác với Việt Nam hay Trung Quốc, người Nhật chọn con Cừu là biểu tượng của năm mới tiếp theo. Lý do mà người Nhật chọn cừu bỏ dê, có người cho rằng cừu viết chữ Hán là dương, dê viết chữ Hán sơn dương, nên cừu hay dê cũng gần như nhau. Nếu như trong cung hoàng đạo của Phương Tây Cừu đứng ở vị trí đầu tiên thì trong bảng giáp của người Châu Á thì nó đứng ở vị trí thứ 8, ở đây người Nhật coi đó là một biểu tượng của hòa bình và sự thịnh vượng. Họ cũng quan niệm rằng những người sinh ra trong năm của cừu là hào phóng, tốt bụng, và dễ dàng xúc động trước nỗi bất hạnh của người khác. Đây cũng là những người nhu mì, và hơi nhút nhát. Tuy nhiên mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ trong cuộc sốn, họ xuất hiện đầy duyên dáng, nếu là nghệ sĩ, và tràn đầy năng lượng, sáng tạo, nếu là người lao động bình thường.

  Bên cạnh những điều tính cực và thú vị đó người Nhật cũng tìm được một số điểm yếu của những người sinh năm con Cừu. Dường như mọi người sinh ra trong năm của cừu thường u sầu và đa cảm. Họ luôn luôn nhìn vào thế giới một cách thụ động. Bên cạnh đó, vì hiền lành nên dễ bị lợi dụng, nhạy cảm quá đỗi khiến bản thân bị phụ thuộc. Con người sinh ra trong năm của cừu là giỏi che đậy sự yếu đuối và hay khôn vặt.

  Dù lựa chọn cừu ở phương Tây hay dê trong văn hóa phương Đông là con vật may mắn thì đều mong muốn mọi việc thuận lợi, suôn sẻ, may mắn. Hi vọng trong năm mới những con vật linh thiêng sẽ đem lại tài lộc cho chủ nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạch Dương Là Thế, Khi Cô Đơn Thành Thói Quen Sẽ Tự Trở Nên Mạnh Mẽ!
 • Ý Nghĩa Hoàng Đạo Cung Bạch Dương (21/03
 • Tìm Hiểu Chỉ Tiết Về Cung Bạch Dương Hợp Làm Ăn Với Các Cung Nào
 • Trắc Nghiệm Tình Yêu Nữ Bạch Dương Và 12 Cung Hoàng Đạo Khác P2
 • Cung Bạch Dương Với Các Cung Hoàng Đạo Khác
 • Khám Phá Độ Dê Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Bất Chấp Nghi Vấn Hẹn Hò, Jun Vũ
 • Bí Ẩn Cung Hoàng Đạo (Thuyết Minh)
 • Hiệp Sĩ Cung Hoàng Đạo Phần 2
 • Mỗi Cung Hoàng Đạo Đều Là Một Siêu Nhân, Bạn Đã Biết Sức Mạnh Tiềm Ẩn Của Mình Chưa?
 • Đọc Chương 9: Chuẩn Bị Cho Đại Hội
 • Với mỗi người thuộc các cung hoàng đạo khác nhau họ không những có sự khác biệt về ngoại hình mà cả tính cách nữa. Tốt có nhưng tất nhiên xấu thì cũng có, chính vì thế mà để hiểu hết được họ chúng ta cần phải nói chuyện nhiều hơn, khám phá nhiều hơn.

  Thật ra dù là nam hay nữa thì tiêu chuẩn về nét đẹp, về cái đẹp của họ cũng không quá cao tuy nhiên họ lại chú trọng nhiều hơn về vẻ đẹp hình thể so với vẻ đẹp của tính cách. Chính vì thế mà khi gặp đối tượng ưa nhìn họ sẽ khá nhiệt tình và nhìn nhận ngay vào vấn đề, họ luôn có đủ dũng khí để làm việc đó.

  Nếu như chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài thì bạn sẽ thấy được cung Kim Ngưu là một cung hoàng đạo khá hiền lành, chất phác nhưng nếu như bạn quen biết lâu bạn sẽ hiểu ngay được tính cách của họ, họ thực sự là một “chúa háo sắc” đấy, thậm chí có nhiều người còn phải cảnh giác với Kim Ngưu nữa.

  Thật ra nói về bản chất của cung Kim Ngưu thì bạn nên biết là họ là những người biết nhìn nhận, biết nhận thức và định giá được. Vì thế một khi đã được họ chú ý thì tất nhiên là người đó phải có nhiều điểm thu hút rồi. Nhưng nếu như chỉ nhìn vào bề ngoài thì khó có thể thấy được độ dê của cung Kim Ngưu.

  Nói đến độ dê của 12 cung hoàng đạo thì tuyệt nhiên không thể bỏ qua cung Song Tử, họ vốn nổi tiếng là những người có số đào hoa, mỗi khi thấy có người đẹp đi qua là sẽ nhìn ngay không chớp mắt thậm chí dù người yêu đang bên cạnh họ vẫn thể hiện “tật xấu” này của mình.

  Nếu yêu một anh chàng thuộc cung Cự Giải thì quả thật bạn đang là một người vô cùng may mắn, vì sao? Vì họ nổi tiếng là những người vô cùng chung tình, họ chỉ chung thủy và hướng đến người mình yêu mà thôi.

  Tính cách của những người thuộc cung Sư Tử khá kiêu ngạo, ngạo nghễ vì thế mà họ luôn cho rằng việc ngắm nhìn gái xinh sẽ khiến cho họ mất đi hình tượng bên ngoài, khiến cho họ bị mất đi giá trị.

  Nhận xét chung thì những ai thuộc cung Xử Nữ họ đều có con mắt nghệ thuật nên họ yêu thích cái đẹp, muốn được nhìn ngắm cái đẹp. Nhưng sâu thẳm bên trong tâm hồn của họ lại có một tính cách khá đa sầu, đa cảm, họ hay nghi ngờ những gì “quá” ở bên ngoài.

  Độ dê của cung Thiên Bình

  Quả thật trong độ dê của 12 cung hoàng đạo thì cung Thiên Bình có độ dê khá lớn. Họ thường biểu lộ rõ ràng điều này ngay cả khi ở những chỗ đông người mà không hề có chút ngần ngại nào cả.

  Những người thuộc cung Bọ Cạp họ thường có thể hình đẹp và họ cũng rất tự tin về điều này, vì thế khi thấy có cô nàng xinh xắn nào đi qua họ sẽ tận dụng triệt để lợi thế của mình để thu hút ánh nhìn của đối phương. Không những thế với những cô nàng hợp gu họ còn nhìn chằm chằm luôn nữa đấy.

  Với những người thuộc cung Nhân Mã thì độ dê của họ cũng không quá cao? Tại sao lại nói như vậy bởi họ luôn quan niệm dù cô nàng kia có xinh đến mấy, bạn có ngắm nhìn như thế nào thì sau khi quay đầu bạn sẽ quên luôn thôi. Vì thế mà họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến tính cách của cô nàng chứ không phải là vẻ bề ngoài.

  Một điểm khá đặc biệt ở Nhân Mã là khi họ nhận diện được một nét đẹp khiến cho họ không thể nào rời mắt được thì họ sẽ không ngắm nhìn một mình mà lúc này sẽ gọi thêm cả những người “bạn chí cốt” đến tận nơi để cùng chiêm ngưỡng nét đẹp đó.

  Nói về độ dê của 12 cung hoàng đạo thì cung Ma Kết cũng không hề kém cạnh so với những cung khác. Mặc dù bạn đang có một cô nàng xinh xắn, thông minh… bên cạnh mình rồi nhưng nếu như thấy một cô nàng xinh đẹp khác đi qua họ vẫn đưa ngay mắt hướng về phía đó và nhìn không dứt.

  Thật ra, độ đê của mỗi cung hoàng đạo là khác nhau có người mức độ dê khá cao nhưng cũng có người rất chung thủy, chỉ hướng đến 1 người mặc dù có rất nhiều vệ tinh xung quanh, chính vì thế mà họ nhận được sự tin tưởng từ bạn gái có được cuộc sống êm đẹp, hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Chính Xác: 12 Cung Hoàng Đạo Đẹp Nhất Ở Đâu?
 • Tình Yêu Của Nhân Mã Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 3)
 • Tình Yêu Của Nhân Mã Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Tình Yêu Của Nhân Mã Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 2)
 • Cung Nhân Mã Với Các Cung Hoàng Đạo Khác
 • Năm Mùi Khám Phá Du Lịch Xứ Cừu Dê

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Bạch Dương Nam Nữ Khi Yêu
 • Truyện Đam Mỹ Tiểu Bạch Dương
 • Fairy Tail Chi Thái Tử Chương 143: Chòm Bạch Dương
 • Giải Mã Cung Bạch Dương
 • Bạch Dương Và Ma Kết Có Hợp Nhau Không
 • Năm 2022 là năm cầm tinh con Dê theo lịch của người Đông Á. Ở phương Tây thì tương đương với Dê, quan niệm về cung hoàng đạo lại có Cừu (Bạch Dương).

  Chúng đều là những loài động vật vừa sống hoang dã lại cũng rất gần gũi với con người, đóng góp rất lớn vào việc duy trì chất lượng cuộc sống. Vì vậy, ở một số nơi, Dê hay Cừu đã trở thành những “nhân vật” đặc biệt tạo nên ấn tượng cho vùng đất & thu hút khách du lịch cho bản địa.

  Thăm cừu hoang dã Bắc Phi cùng WWF

  Vùng Bắc Phi, nơi sinh sống của tộc người Berber là mảnh đất của loài cừu hoang dã Barbary, hay còn gọi là aoudad. Sống trong vùng đồi núi khô cằn nhưng chúng vẫn có thể tìm thấy đủ nước từ thảm thực vật và sương mai để tồn tại. Khi bị đe dọa, cừu Barbary có khả năng duy trì trạng thái bất động, nên hiếm khi bị phát hiện, cho dù cặp sừng nặng nề của chúng luôn thu hút thợ săn các nước.

  Nếu là một người yêu du lịch và ham khám phá thiên nhiên hoang dã, gợi ý đó là hãy thử tham gia tour của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) đến sa mạc Sahara và dãy núi Atlas ở Ma-Rốc – môi trường bản địa của loài này. Tuy vậy, để thấy được chúng trong tự nhiên hay có cho riêng mình vài “pô ảnh” để khoe với bạn bè, bạn phải có thời gian, sự kiên nhẫn và kiến thức tốt.

  Những đàn dê “vàng ngọc” của thổ dân Maasai

  Bạn muốn tận mắt trông thấy những đàn dê thả rong trên vùng đất rộng lớn toàn cát đá với thật ít cỏ xanh nhưng rất nhiều bụi gai thì hãy tìm đến miền Tây-Nam đất nước Kenya. Bạn sẽ tự hỏi ở chốn hoang sơ, khô cằn này sao lại có nhiều dê đến thế, chúng ăn gì để sống mà cho sữa, cho thịt, cho da và cho cả… máu?

  Đó là những đàn dê, dấu hiệu của sự giàu có của những gia đình thổ dân Maasai. Dê có thể ăn bất cứ thứ gì mọc trên đất cát đá và chúng cung cấp nguồn năng lượng quý báu cho các chiến sĩ Maasai (uống máu tươi của dê là một nghi thức đến tuổi trưởng thành, sẵn sàng thành chiến sĩ săn sư tử).

  Lễ hội xén lông cừu ở New Zealand

  Một số trang trại gần Queenstown, New Zealand cung cấp tour du lịch với các hoạt động như cho cừu ăn, chăm sóc và xén lông cừu. Muốn tìm những hoạt động sôi nổi hơn, hãy đến xem cuộc thi vô địch xén lông cừu Golden Shears ở Masterton.

  Từ năm 1958, sự kiện hằng năm này được tổ chức trong 3 ngày cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Đây là dịp tranh tài ấn tượng của người chơi qua các công đoạn xén lông, xử lý và ép thành khối. Golden Shears từ lâu đã trở thành điểm nhấn đặc biệt “lôi kéo” về Masterton những vị khách du lịch hiếu kì mỗi năm. Hoặc họ sẽ nô nức tham gia, hoặc bạn có thể trông thấy họ thư giãn cùng bầy cừu trên đồng cỏ.

  Đến Nepal vận trang phục lông cừu

  Trong những năm 60, chiếc áo khoác lông cừu từng là thời trang của giới hippies. Ngày nay, chúng vẫn là trang phục mùa Đông của những người sống trên vùng núi châu Á.

  Không như loại da bình thường, da thuộc cùng với lông cừu phủ bên ngoài được giữ nguyên vẹn, tạo nên một lớp cách nhiệt hiệu quả. Trong các làng ở Nepal, áo truyền thống của đàn ông Sherpa là một áo choàng dài tay gọi là chhuba, cùng chiếc khăn vải cột ngang thắt lưng gọi là kara. Chhuba may bằng vải len thô dệt tại nhà và một biến thể khác bằng lông cừu gọi là lokpa. Trang phục truyền thống của phụ nữ là chiếc áo len dày dài phủ chân, tay dài, được gọi là tongkok.

  Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm từ lông cừu, thảm len và hàng dệt kim quanh khu vực chợ Thamel, thủ đô Kathmandu của Nepal để thoải mái chọn lựa mặc hay mua làm kỉ niệm.

  Dê trên mái nhà người Na Uy

  Vancouver Island, Canada chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng mỗi năm có khoảng một triệu du khách Bắc Mỹ và quốc tế tìm đến đây chỉ để thỏa mãn sự tò mò, được tận mắt chứng kiến hình ảnh những con dê ngự trị trên phố chợ Coombs Country Market. Bốn thập niên về trước, khu chợ này do người Na Uy nhập cư xây dựng. Căn nhà làm bằng đất, rễ cây như ở bên Na Uy nên đến lúc trở thành khu vực màu mỡ cho cỏ dại, bụi gai.

  Và chỉ có những con dê, dễ tính hơn con cừu ở khoản ăn uống, mới có thể đóng vai trò “máy cắt cỏ” tự nhiên trên nóc nhà. Chẳng ngờ chúng trở thành những ngôi sao thu hút hàng đoàn du khách khắp nơi tìm đến.

  Ăn tiệc thịt cừu Tân Cương

  Thịt cừu chiếm ưu thế tại hầu hết các khu vực người Hồi giáo. Món đặc trưng của người Duy Ngô Nhĩ sử dụng từ đầu đến đuôi con cừu là morxueke.

  Một bữa tiệc đãi toàn thịt cừu, mỗi phần cơ thể là một món riêng cùng với món ha-ghi (dạ dày cừu nhồi tim gan phổi trộn yến mạch) là điều không thể bỏ quên trong list những gì cần thử khi bạn tới thăm nơi đây. Hoặc nếu đã trót rời đi mà vẫn còn đang ở Trung Quốc, đừng chần chừ đến Thượng Hải, bạn có thể thưởng thức các món thịt cừu chế biến theo truyền thống Duy Ngô Nhĩ ở nhà hàng Xibo.

  Đầu dê trưng ở đâu tại Tây Ban Nha?

  Bay đến Barcelona, dạo mát trên La Ramblas, một phố đi bộ lừng danh thế giới, về hướng biển, nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy La Boqueria, một trong những khu chợ nổi tiếng nhất thế giới đã tồn tại qua nhiều thế kỷ. Tại đó, trên những gian hàng bày bán những món đặc sản của ẩm thực Tây Ban Nha chắc chắn phải có giăm-bông Iberico, rượu cherry và pho mát làm từ sữa dê.

  Bạn sẽ thấy những đầu dê còn tươi, những hộp nhựa đựng từng bộ óc dê, óc heo… Chúng như mời gọi các bà nội trợ Tây Ban Nha hãy mang về nhà và bắt tay vào nấu các món ngon truyền thống.

  Tượng đài Big Sheep ở Úc

  Nếu đã biết đến New York, thành phố với biệt danh Big Apple (Trái táo lớn) nên năm 2022 hãy thử tìm đến Big Sheep (Con cừu lớn) tại Wagin, miền Tây nước Úc. Từ thành phố Perth, lái xe khoảng 3 giờ về phía nam đến thăm thị trấn Wagin vào dịp Woolorama, một hội chợ triển lãm nông nghiệp lớn nhất, tổ chức hằng năm vào tháng 3.

  Chú cừu khổng lồ đầy ấn tượng này là một trong vài con cừu lớn trên khắp nước, cao 7m, dài 15m, một tượng đài của ngành công nghiệp len lông cừu Merino tại địa phương được thành lập vào năm 1889, đã giúp Wagin trong chặng đường lịch sử.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Giải Mã Bạch Dương.
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Cung Bạch Dương Nữ Trong Tình Yêu
 • Người Thông Minh Nên Yêu Con Gái Cung Bạch Dương
 • Gỗ Bạch Dương Còn Được Gọi Là Gỗ Cầu Vồng
 • Bạch Dương: Cô Đơn Cũng Có Hai Mặt Của Nó ⋆ Starsworld
 • Chòm Sao Nào Thông Minh Nhất Trong 12 Chòm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Chòm Sao Ai Dễ Thương Nhất? Hé Lộ Tính Cách Thu Hút Nhất
 • 12 Chòm Sao Và Những Chuyện Linh Tinh
 • Cung Hoàng Đạo Nào Giàu Có Nhất Trong 12 Chòm Sao, Kiếm Tiền Giỏi Nhất?
 • Những Chòm Sao Khó Giàu Nhất
 • Khi 12 Chòm Sao Gặp Ma, Bản Chất Hiện Nguyên Hình
 • Xếp hạng độ thông minh của 12 cung hoàng đạo đứng nhất là Song Tử – IQ 130, Nhân Mã – IQ 125..trong khi đó Song Ngư đứng chót với IQ chỉ 75.

  Xếp hạng chỉ số thông minh của 12 chòm sao

  1/ Cung hoàng đạo thông minh nhất: Song Tử – IQ 130

  Song Tử thông minh bẩm sinh, phản ứng nhanh nhạy, văn võ song toàn, luôn có hứng thú và thích khám phá những điều mới lạ để phát triển hơn nữa tư duy của mình.

  Hơn thế, Song tử rất hiểu suy nghĩ của người khác và sẵn sàng tìm cách giúp đỡ họ. Nhiều người cho rằng Song Tử có tới hai bộ não chứ không phải một. Một bộ não thông minh dùng cho công việc, bộ não tình cảm để thấu hiểu và giúp đỡ mọi người.

  2/ Chỉ số thông minh của cung Nhân Mã – IQ 125

  Sự thông minh và nhạy bén của Nhân Mã được thể hiện rõ ràng nhất trên phương diện học tập, đặc biệt là học ngoại ngữ. Bạn luôn đề ra mục tiêu phấn đấu và đạt được nó theo cách hoàn hảo nhất.

  3/ Chỉ số IQ của cung Bọ Cạp

  Trí thông minh thì Bò Cạp có thừa, chỉ có điều không biết bạn dùng vào việc tốt hay xấu mà thôi. Nếu là việc tốt, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công và vang danh lừng lẫy. Ngược lại, nếu làm việc xấu sẽ khiến “thiên hạ đại loạn” bởi trí thông minh đã biến thành mưu mô, xảo quyệt, tàn bạo vô nhân tính.

  4/ Cung Kim Ngưu có thông minh không?

  Kim Ngưu – IQ 110

  Bạn có biệt tài phân tích điểm tốt và xấu của một vấn đề. Lần đầu tiên gặp ai đó, bạn có xu hướng đứng từ xa để quan sát mọi động tĩnh của đối phương, giữ khoảng cách nhất định để bảo vệ mình. Đến khi nào xác định đối phương “vô hại” thì mới yên tâm trò chuyện.

  5/ Độ thông minh của cung hoàng đạo Xử Nữ – IQ 105

  Bạn sở hữu cái đầu lạnh và tư duy sáng suốt. Khi làm bất cứ việc gì bạn đều cân nhắc kỹ càng để tránh phạm sai lầm dù là nhỏ nhất. Có lẽ vì cân nhắc quá kỹ lưỡng và tỉ mỉ như vậy nên mọi hành động của bạn khá chậm, trái ngược lại với bộ não nhanh nhạy của mình

  6/ Ma Kết có chỉ số thông minh IQ 103

  So với Bảo Bình, Ma Kết còn bảo thủ và gia trưởng hơn nhiều. Tuy vậy, bạn biết phân biệt đúng sai, biết cân nhắc việc nên và không nên làm. Do vậy, dù bạn có thông minh đến mức nào nhưng cũng không có được thiện cảm của nhiều người. Chỉ cần bạn khôn khéo và sống hòa đồng hơn nữa là chỉ số IQ của bạn phát huy tác dụng đúng chỗ rồi.

  7/ Chỉ số IQ của cung Bảo Bình IQ 102

  Vốn tính cố chấp và độc đoán, cho rằng mình thông minh hơn người khác, nên bạn thường áp đặt hoặc dùng thái độ bàng quan với mọi người.

  8/ Độ thông minh của cung hoàng đạo Sư Tử – IQ 100

  Sư Tử mắc phải chứng tự cao tự đại, không bao giờ chịu nghe lời khuyên của người khác. Khả năng tha thứ cho người khác hoặc đối lý với ai đó khá thấp. Dù bạn được trời cho bộ não thông minh, tính toán giỏi những lại “lấy đi” của bạn cách suy nghĩ thấu đáo và tỉ mỉ.

  9/ Chỉ số IQ của cung Thiên Bình IQ 95

  Thiếu quyết đoán là nhược điểm của Thiên Bình. Dù sở hữu chỉ số IQ khá cao nhưng sự thiếu quyết đoán khiến bạn không ít lần bỏ lỡ những điều mình mong muốn. Cộng thêm với việc bạn khá lười nhác, không chịu phấn đấu nên khiến mọi người nghĩ bạn không thông minh như những gì chỉ số IQ thể hiện.

  10/ Chỉ số thông minh của Cự Giải – IQ 90

  Thường thì Cự Giải không hiểu tính cách của chính mình, nhưng sao này lại được trời phú cho độ nhạy bén và trí tưởng tượng, sáng tạo vô cùng phong phú. Bạn ấy được đánh giá là người khá thông minh đấy. Chỉ là do bạn ấy dùng nó chưa đúng cách và đúng chỗ nên thường nhận phần thua thiệt về mình.

  11/ Bạch Dương – IQ 80

  12/ Chi số IQ của cung Song Ngư – IQ 75

  Khi phải đối diện với vấn đề thực sự khó khăn hay thách thức nào đó, Song Ngư thường tìm cách né tránh. Đó không phải vì Song Ngư sợ mà chẳng qua bạn ấy chưa nghĩ ra cách nào tốt nhất để giải quyết mà thôi vì IQ của bạn ấy “có hạn” mà. Không sở hữu bộ não thông minh, Song Ngư được trời phú trái tim vô cùng nồng hậu và luôn biết nghĩ cho người khác.

  Cách xác định cung hoàng đạo của mình

  STT Tên Latinh Tên thường gọi Tên chòm sao tương ứng Nghĩa/biểu tượng Hoàng đạo dương lịch

  2

  Taurus

  Kim Ngưu

  Kim Ngưu

  21/4 – 21/5

  5

  Leo

  Sư Tử

  Sư Tử

  23/7 – 22/8

  12

  Pisces

  Song Ngư

  Song Ngư

  20/2 – 20/3

  tu khoa

  • cung hoang dao nao thong minh nhat
  • nhung cung hoang dao nao thong minh nhat 2022
  • cung hoang dao nao thong thai nhat
  • cung hoàng đạo nào thông minh
  • cung hoàng đạo nào xinh đẹp nhất
  • trong 12 cung hoàng đạo cung nào thông minh nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo “đọ” Nhan Sắc, Ai Sẽ Là Người Xinh Đẹp Nhất?
 • Đọc Bói Vui Về 12 Chòm Sao
 • Tình Yêu Của Cung Bảo Bình Với 12 Chòm Sao Khác Như Thế Nào?
 • Cung Bảo Bình (20/01 Đến 18/02)
 • Tình Yêu Của Cung Bạch Dương Với 12 Chòm Sao Khác Như Thế Nào?
 • Chòm Sao Hung Dữ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chòm Sao Hợp Cạ Với Thiên Yết Nhất?
 • Song Ngư Nữ Hợp Với Chòm Sao Nam Như Thế Nào
 • Chòm Sao Song Ngư Trong Tình Yêu Kết Đôi Hợp Với Cung Hoàng Đạo Nào Nhất?
 • Song Ngư Phù Hợp Với Chòm Sao Nào Nhất?
 • Sư Tử Nữ Phù Hợp Nhất Với Cung Hoàng Đạo Nào
 • 1 – Sư Tử: “Khi ngôn từ trở nên bất lực, chúng ta cần sử dụng bạo lực haizzzzzzzz” Không có nhiều sự kiên nhẫn đâu, nên nói là phải nghe, nói hoài không được thì Sư Tử thoát xác chú mèo hiền lành thường ngày. Các Sư Tử nữ thì độ dữ cao hơn cả Sư Tử nam nữa

  4. Thần Nông: Sự hung dữ của Thần Nông không nằm ở khoản bạo lực mà là ở lời nói. Nói câu nào câu đó có ẩn ý gấp 10 lần bên trong nếu suy nghĩ kĩ. Bọ cạp có làm gì đâu trừ khi chọc tới nó, nó chích cho lại còn la làng ah. Dù ở dạng số ít, một Thần Nông cũng rất đáng sợ.

  5. Xử Nữ: Chòm sao này là người giữ được phong thái ổn định nhất, ở nhà có thể lộ hết sự hung dữ của họ nhưng khi ra ngoài họ là bậc thần ngụy trang. Nếu nói Xử nữ dữ thì không đúng lắm vì bản chất là tình cảm, hiền nhưng không hiểu sao có lúc dữ quá, chắc là “tức nước vỡ bờ”

  6. Nhân Mã: Chòm sao Nhân Mã dễ chơi với họ vì nhiều khi bạn nói ngang nói xéo họ thì Mã Mã cũng nghĩ bạn đang giỡn. Ít nghĩ xấu cho người khác đó là Nhân Mã, tính tình lại thoải mái. Nhân mã nào càng nằm giữa một nhóm thì càng hiền nhưng nếu là 1 Nhân Mã độc lập thì cũng cần coi chừng.

  7. Bảo Bình: Độ hung dữ nằm ở mức trung bình. Các nam Bảo Bình đặc biệt hiền hơn nữ Bảo Bình rất nhiều. Nữ bảo Bình có nhiều lợi thể để sử dụng trong việc bắt nạt lại nếu bạn là nam. Lâu lâu có hung dữ xíu để tăng thêm gia vị cho cuộc sống.

  8. Cự Giải: Bạn bè là một, gia đình là hai. Đừng bao giờ đụng đến 2 thứ yếu điểm lớn nhất đó của Cự Giải thì bạn vẫn có cơ hội cứu vãn. La chửi cũng ở mức trung bình, đánh nhau cũng không phải chuyên gia nhưng đủ làm bạn sợ tới vài năm hè hè

  9. Song Ngư: Song Ngư giả ngơ ngác rất hay, ít khi tự ra tay để bật lại ai đó nhưng sau lưng Song Ngư luôn luôn có một tập đoàn bảo hộ. Xét về độ hung dữ thì cũng nằm trên mức trung bình, càng chơi thân càng phát hiện ra điều đó rõ rệt, chỉ là để giữ hình tượng và hòa khí thì sẽ không làm gì thôi.

  10.Ma Kết: Là người vốn hiền lành, chả làm gì ai, Ma kết không rảnh để tâm đến ai khác bởi thời gian của họ tập trung cho cuộc sống của chính họ còn không đủ. Nhưng chú ý là một Ma kết luôn nắm được điểm yếu của bạn, bạn cũng rõ điều đó nên chẳng dại gì mà đụng vào.

  11. Bạch Dương: Thuộc nhóm hỏa, tính tình của Bạch Dương có phần nào dễ nổi nóng hơi một số chòm sao, nhưng với những người học được cách khống chế nó thì Bạch Dương là những người gần như ở mức vô hại.

  12. Thiên Bình: Không phải tự nhiên mà chòm sao này đào hoa. Giữ được bình tĩnh tốt, nhìn sự việc theo nhiều khía cạnh và vốn bản chất là gió, có thể là nhiều hình dạng, đi đến những ngõ ngách nhỏ nhất. Thiên Bình khá hiền, dễ chơi, dễ giỡn.

  Nguồn : Internet

  Cùng Danh Mục:

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Cung Kim Ngưu Hợp Với Phụ Nữ Cung Nào?
 • Sự Nghiệp Cung Kim Ngưu: Chòm Sao Kim Ngưu Hợp Với Nghề Nào Nhất?
 • Sự Nghiệp Cung Nhân Mã: Chòm Sao Nhân Mã Hợp Với Nghề Nào Nhất?
 • Sự Nghiệp Cung Bảo Bình: Chòm Sao Bảo Bình Hợp Với Nghề Nào Nhất?
 • Chòm Sao Bảo Bình Hợp Với Cung Hoàng Đạo Nào Nhất?
 • Chòm Sao Nữ Mạnh Mẽ Nhất Trong 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Lạ Về Chòm Sao Thứ 13 Chòm Sao Xà Phu Ophiuchus Và Nasa Cũng Đã Nhầm
 • Tháng 6: Quan Sát Chòm Sao Bò Cạp Và Mặt Trăng “máu”
 • Điểm Mặt Những Chòm Sao Có Mới Nới Cũ
 • Lý Do Khiến Chòm Sao Nhân Mã Nữ Luôn Được Yêu Quý
 • Chòm Sao Nào Gặp Nhiều May Mắn Nhất Năm 2022?
 • Những cô nàng thuộc cung sư tử có tính cách mạnh mẽ, trong bất cứ lĩnh vực nào cũng luôn muốn hơn người. Có thể nói rằng trời sinh ra các cô nàng cung Sư Tử đã mạnh mẽ như nam giới, những công việc mà các cô nàng này làm luôn hào sảng, có chút cứng đầu, khá lạnh lùng và quyết đoán.

  Top 2: Bảo Bình

  Cô nàng cung bảo bình có tính cách hòa đồng, thích giao lưu gặp gỡ nhiều bạn bè. Với sự thông minh và chăm chỉ của mình, chòm sao nữ này không khó để có được những điều mà mình mong muốn. Đặc biệt nữ Bảo Bình có rất nhiều bạn bè là nam giới, bởi sự phóng khoáng, sẵn sàng xưng huynh gọi đệ với các bạn bè khác giới rất thoải mái và tự nhiên. Chính bởi tính cách bộc trực, thẳng thắn mà Bảo Bình làm việc đôi khi thiếu cân nhắc, khiến mọi người chê là không khéo léo, cẩn thận. Nhưng những cô gái như vậy lại chẳng hề tính toán và không biết để bụng. Tất nhiên, các cô gái cung Bảo Bình cũng chẳng bao giờ tự làm mình vất vả đến mệt nhoài, đám anh em bạn bè sẽ là nguồn giúp sức nhiệt tình mỗi khi họ cần đến.

  Top 3: Cung Ma Kết

  Ma Kết là những người rất đúng giờ, trọng nghĩa khí, giữ chữ tín đồng thời là người có tính cách khá nóng nảy. Nếu họ không thể ngay lập tức hoàn thành một công việc gì đó, cô nàng Ma Kết nhất định sẽ cảm thấy không vui. Người con gái thuộc cung Ma Kết thích theo đuổi những thứ hoàn hảo, có yêu cầu khá cao với bản thân nên sẵn sàng tranh đấu không biết mệt mỏi trong công việc. Luôn rất có trách nhiệm nên cho dù có bị áp lực đè nén đến khó thở, các cô nàng thuộc chòm sao này cũng nhất định sẽ chống đỡ đến tận cùng. Mạc dù là con gái nhưng sức mạnh tinh thần của các cô nàng này luôn khiến các chàng trai khác phải bái phục. Nhưng một khi che giấu đi sự mạnh mẽ của mình, những cô nàng Ma Kết lại là người con gái yếu đuối cần được chở che vỗ về như bao cô gái khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Cung Hoàng Đạo Mạnh Mẽ Và Độc Lập Nhất!
 • 4 Chòm Sao Nữ Nổi Tiếng Mạnh Mẽ Nhất 12 Cung Hoàng Đạo
 • Những Chòm Sao Nữ Mạnh Mẽ Nhất 12 Cung Hoàng Đạo
 • 5 Chòm Sao May Mắn Nhất Tuần
 • Top 5 Chòm Sao May Mắn Trọn Đời
 • Chòm Sao Sư Tử Hợp Với Chòm Sao Nào Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Đây Là Những Nguyên Tắc Để Tình Yêu Không Chới Với Với Các Chòm Sao ‘sư Tử Hà Đông’
 • Chỉ Số Tình Yêu Của Sư Tử Với Các Chòm Sao
 • Các Chòm Sao Nổi Giận Được So Sánh Với Hiện Tượng Thiên Nhiên Nào
 • Những Cung Hoàng Đạo Một Khi Tức Giận Sẽ Có Hành Động Và Lời Nói Điên Rồ Khiến Người Khác Khiếp Sợ
 • Top 5 Chòm Sao Vô Cùng Đáng Sợ Khi Nổi Giận
 • Sư Tử – Bạch Dương

  Sư Tử tràn đầy nhiệt tình với Bạch Dương sắc sảo, nhạy bén có thể nói là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Hai người đều cởi mở, nóng nảy, đôi lúc có xảy ra tranh cãi song không giận nhau lâu. Nếu có thể kiểm soát được tâm tư đối phương thì có thể trở thành cặp đôi lý tưởng cả đời.

  Sư Tử – Kim Ngưu

  Xemtu vi thấy Kim Ngưu chậm chạp thường có tâm lý đề phòng trước tình yêu với người thuộc chòm sao Sư Tử thẳng thắn, không úp mở. Tính cách phóng khoáng, có đôi khi quá dũng mãnh của Sư Tử làm Kim Ngưu lo lắng, lúng túng khi nhận được lời tỏ tình. Còn sự lề mề, nhút nhát của Kim Ngưu sẽ làm Sư Tử “nhấp nhổm không yên”, có khi nổi xung lên mất.

  Sư Tử – Cự Giải

  Nếu tình yêu của người thuộc chòm sao Sư Tử nam tính thì tình yêu của người thuộc cung Cự Giải có độ nữ tính cao nhất, nên tình yêu giữa họ rất hòa hợp. Có điều, Sư Tử hơi phóng khoáng quá so với những quan điểm truyền thống và sự nhạy cảm của Cự Giải.

  Sư Tử – Sư Tử

  Hai người đều thuộc cung Sư Tử tạo thành tình yêu tràn đầy nhiệt tình, toát lên đặc tính của chòm sao này. Ngay từ lần gặp đầu tiên, nếu có cảm tình thì tình yêu sẽ nhanh chóng nảy nở và bùng cháy dữ dội. Nếu họ cư xử với nhau bằng tất cả những đức tính tốt đẹp của mình như cởi mở, hoạt bát, nhanh nhẹn, cương nghị, giàu sức sống thì sẽ là một cặp đôi khá hoàn mỹ.

  Sư Tử – Xử Nữ

  Người thuộc chòm sao Xử Nữ cần dũng khí rất lớn mới yêu được người cung Sư Tử. Bởi bề ngoài trông có vẻ tự tin nhưng thực chất Xử Nữ rất nhút nhát, thích đối phương cũng không dám bày tỏ. Tính cách thận trọng, nghiêm túc của Xử Nữ trái ngược với sự phóng khoáng của Sư Tử nên tình yêu của họ khó mặn mà.

  Sư Tử – Thiên Bình

  Nếu người thuộc chòm sao Sư Tử nhiệt tình thì người cung Thiên Bình như một cơn gió mát. Có thể nói đây là một cặp đôi vui vẻ khiến người khác phải ngưỡng mộ. Thiên Bình nhường nhịn tính thích lãnh đạo của Sử Tử, còn Sư Tử bổ sung tính thiếu quyết đoán của Thiên Bình.

  Sư Tử – Thiên Yết

  Cặp đôi này thường xuyên gặp sóng gió do tính cách, quan niệm và cuộc sống của đôi bên hoàn toàn trái ngược nhau. Sư Tử thẳng thắn bộc trực với Thiên Yết suy nghĩ phức tạp, không dễ cởi mở cảm thấy không vừa mắt với nhau.

  Sư Tử – Ma Kết

  Sự kết hợp giữa Sư Tử và Ma Kết tạo nên một tình yêu khác với các cặp đôi khác. Họ chỉ mới mẻ lúc ban đầu, bị thu hút lẫn nhau với những cá tính khác biệt, nhưng về sau nếu không thông cảm và thấu hiểu thì khó có thể bền vững.

  Sư Tử – Bảo Bình

  Vị trí chòm sao Bảo Bình cách chòm sao Sư Tử đúng 180° nên hút nhau khá mạnh. Mặc dù có sự khác biệt về bản chất, song tình yêu ấm áp, phóng khoáng của Sư Tử lại rất phù hợp với tình yêu đầy lý tính của Bảo Bình. Bởi vậy, hai người luôn cảm thấy đối phương có sức hấp dẫn riêng. Chỉ cần nhường nhịn nhau đôi chút thì đây sẽ là cặp vợ chồng lý tưởng.

  Sư Tử – Song Ngư

  Song Ngư dịu dàng, nhẹ nhàng, biết hi sinh vì người khác kết hợp với Sư Tử khoan dung, độ lượng, phóng khoáng tạo thành cặp đôi ăn ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sư Tử Kết Hợp Với Chòm Sao Nào Sẽ Thành “cặp Đôi Đỉnh Nhất Hệ Mặt Trời”?
 • Sư Tử Nam Hợp Nhất Với Chòm Sao Nữ Như Thế Nào?
 • Phân Tích Tính Cách Cung Sư Tử Nữ
 • “chết Ngất” Với 66 Hình Xăm Cung Sư Tử Cực Đẹp Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn
 • Truyền Thuyết Cung Hoàng Đạo Sư Tử
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100