Các Vị Thần Hy Lạp Nào Bảo Hộ Cho 12 Chòm Sao?

--- Bài mới hơn ---

 • Góc Hỏi: Giải Mã Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao!
 • 12 Chòm Sao Nữ Hợp Với Màu Tóc Nào Nhất?
 • Xếp Hạng Chòm Sao Là Nữ Hoàng Tình Yêu
 • Đọc Nhan Sắc Của 12 Chòm Sao Nữ
 • Đọc Chap 1 : Nhập Học
 • Chiêm tinh học là một trong những bộ môn nghiên cứu về huyền học lâu đời nhất trong lịch sử phát triển văn minh nhân loại. Theo một số nghiên cứu, chiêm tinh được tìm thấy đã có mặt vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau công nguyên, và đến ngày nay vẫn được xem là bộ môn huyền học quan trọng.

  Những nghiên cứu lịch sử cho biết chiêm tinh học bắt nguồn từ nền văn hóa chiêm tinh của Babylon, về sau được phổ biến và công chúng hóa thông qua nền văn minh Hy Lạp.

  Vì thế, có thể nói các vị thần trong Thần thoại Hy Lạp và 12 cung hoàng đạo có sự tương quan mật thiết với nhau. Người Hy Lạp cổ đại thường ví von 12 vị thần trên đỉnh Olympia tương xứng và bảo hộ cho 12 cung hoàng đạo

  1. Bạch Dương (21/3-19/4) – thần Athena

  Athena là một nữ thần đại diện cho trí thức, cho sự hiếu chiến và sức mạnh ham học hỏi. Nàng thường giúp đỡ các chiến binh bằng cách trao cho họ lòng quyết tâm, tinh thần chiến đấu, binh pháp … Ngày thường nàng cũng là một vị thần gần gũi con người thông qua việc trao cho họ các kiến thức về công nghiệp, nghệ thuật,..

  2.Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – thần Aphrodite

  (Kim Ngưu được bảo hộ bởi Aphrodite xinh đẹp)

  Kim Ngưu được xem là chòm sao may mắn khi được nữ thần sắc đẹp và tình yêu – Aphrodite bảo hộ. Đây là nữ thần được tạo ra từ bọt biển. Nàng xinh đẹp tuyệt trần, thánh thiện và trẻ trung.

  Tương truyền rằng, Aphrodite không hề mang một khả năng thần thành nào đặc biệt ngoài tâm hồn và ngoại hình xinh đẹp. Chính điều này đã khiến hàng trăm hàng ngàn con người cũng như thần linh phải tự động ngã rạp xuống dưới chân nàng.

  Kim Ngưu luôn mang những phẩm chất đặc sắc của nữ thần này: xinh đẹp (cả ngoại hình lẫn nội tâm), thánh thiện, hiền lành và cũng mang những khuyết điểm sau: cục cằn, chậm chạp, lười nhác,…

  3.Song Tử (21/5 – 21/6) – thần Apollo

  (Apollo bảo hộ Song Tử)

  Apollo hay còn được mệnh danh là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật – vị thần bảo hộ cho chòm sao Song Tử.

  Đây là vị thần có nhiều chiến công nhất trên đỉnh Olympia, đồng thời cũng là vị thần được con người mến mộ nhất vì khả năng tốt đẹp như: xua tan bóng tối, đem lại nhận thức lý trí, xua tan hoài nghi và cái dốt.

  Vì thế Song Tử là một chòm sao nổi bật: đa tài, lý trí, hấp dẫn nhưng cũng “cả thèm chóng chán” và hay buông xuôi.

  (Với Cự Giải, là thần Hermes)

  Cự Giải là chòm sao được đánh giá ở sự tinh thông, khôn ngoan và thêm chút lẻm lỉnh. Đây cũng là những đặc đặc điểm của Hermes – vị thần truyền tin của xứ sở Hy Lạp.

  Hermes đại diện cho sự nhanh nhẹn, dịch chuyển, giao thương buôn bán, tính cách của thần có phần xảo trá, lí lắc và lém lỉnh.

  Cho nên Cự Giải vừa thừa khuyết điểm sau: lém lỉnh, có chút khôn lỏi nhưng đồng thời khôn ngoan, nhanh trí.

  Zeus là chủ nhận của các vị thần – có thể nói không ngoa khi ai cũng biết Sư Tử đích thực là chòm sao lãnh đạo của 12 cung hoàng đạo.

  (Sư Tử may mắn được Zeus bảo hộ)

  Là một vị thủ lĩnh tài ba, Zeus có khí chất uy nghiêm, sức mạnh vượt khiến các vị thần ngưỡng mộ nhưng đôi khi lại khó tính, cộc cằn làm cho ai ai cũng hồi hộp lo sợ. Mạnh mẽ và có tài thuyết phục, Zeus luôn được đánh giá là vị thần vĩ đại nhất đỉnh Olympia.

  Và Sư Tử cũng là chòm sao: có tài lãnh đạo, thuyết phục đối phương nhưng nóng nảy, bộp chộp, tự cao…

  6.Xử Nữ (23/8 – 22/9) – thần Demeter

  Nàng là nữ thần Demeter tượng trưng cho mùa màng, gia đình và con cái. Nàng là một trong những vị thần chị em với Zeus. Và Cự Giải được nàng chọn lựa để bảo hộ. Với tâm tính hiền dịu, gắn bó với con người, Demeter luôn được miêu tả có tính cách rộng lượng, giàu yêu thương,…

  (Nữ thần mùa màng Demeter bảo hộ Xử Nữ)

  Nàng hay xuất hiện để hướng dẫn con người canh tác nông nghiệp trên những cánh đồng, hay chăm sóc gia súc trên những đồng cỏ,…

  7.Thiên Bình (24/9 – 23/10) – Thần Hephaestus

  (Thần Thợ Rèn chăm chỉ bảo hộ Thiên Bình)

  Thần Hephaestus là vị thần thợ rèn trên đỉnh Slam-pơ. Vị thần này nổi tiếng có đôi tay tài hoa và bộ ngực rắn chắc. Trên hết, khi nhắc đến thần Hephaestus, con người thường ca ngợi những kiệt tác về nghề rèn, đúc kim loại. Tương truyền rằng, Hephaestus có ngoại hình không mấy ưa nhìn, vì vậy thần có đôi lúc khá tự ti.

  Các vị thần trên đỉnh Slam-pơ luôn ganh tị và nhờ vả thần Hephaestus chế tạo cho mình vũ khí và các bộ giáp. Tuy như thế nhưng Hephaestus lại là một vị thần hiền lành, khiêm nhường và có phần yêu lao động.

  8.Bò Cạp (24/10 – 22/11) – thần Ares

  Ares là anh trai ruột của Athena, khác với cô em gái có phần yêu công lý, chuộng hòa bình, Ares là kẻ yêu các cuộc chiến đích thực. Nói rõ hơn, Ares là vị thần cuồng loạn, hiếu chiến.

  (Ông hoàng chiến tranh Ares)

  Nổi tiếng là vị thần ham thích các cuộc tàn sát, Ares thường được mô tả là một con người lạnh lùng, cục súc, nhưng có lúc lại vô cùng nóng nảy, tàn bạo. Trong tình yêu, Ares là vị thần vừa có thể nồng cháy đắm say lại có thể vô cùng hận thù, tàn bạo.

  9. Nhân Mã (23/11 – 21/12) – thần Artemis

  Artemis là nữ thần tượng trưng cho săn bắn, cung thủ và các chuyên đi săn. Nàng là em gái của thần Apollo, nên nàng thừa hưởng khả năng linh hoạt lại có chút tươi tắn, hoạt bát.

  (Artemis nhanh nhẹn, hoạt bát bảo hộ Nhân Mã)

  Artemis nổi tiếng là nữ thần nhanh nhẹn, ưa chuộng chạy nhảy, tự do. Khi nàng đã quyết tâm đi săn con mồi nào thì hiếm khi bỏ cuộc.

  10. Ma Kết (22/12 – 19/1) – thần Hestia

  Hestia là một em gái khác của thần Zeus, tương tự như Demeter, Hestia cũng là vị thần thương yêu và quấn quýt con người. Nàng đại diện cho bếp lửa, sự ấm cúng, quây quần.

  (Ma Kết được nữ thần Hestia lựa chọn)

  Hestia là nữ thần rất được yêu quý trên đỉnh Slam-pơ, nàng là một người vô cùng lý trí, khéo léo. Luôn trao cho các vị thần khác những lời khuyên bảo chân tình, hiếm khi nàng nóng giận, bực bội.

  11. Bảo Bình (20/1 – 18/2) – thần Hera

  Bảo Bình cũng là một chòm sao may mắn được nữ thần cao quý nhất đỉnh Slam-pơ bảo hộ. Hera vừa là chị vừa là người vợ mà thần Zeus kính trọng.

  Hơn ai hết, Hera luôn là vị thần có uy quyền thứ hai trong các vị thần. Bà đại diện cho hôn nhân và gia đình.

  Nữ thần Hera luôn được con người kính trọng và yêu quý. Nhất là khi thành gia lập thất, sinh nở, con người luôn trông cậy vào nữ thần Hera. Tuy nhiên, Hera cũng có những mặt chưa tốt như: hay đay nghiến, hống hách,…

  (Nữ thần Hera ưu ái Bảo Bình)

  Các Bảo Bình thường mang khí chất ưu điểm của Hera: giàu yêu thương, trí tuệ, sự sắc sảo khéo léo nhưng cũng hay khó tính, khó hiểu, quá phá cách.

  Poseidon là vị thần cai quản đại dương biển cả – đồng thời cũng là một trong những vị anh em của Zeus. Vì thế Poseidon vẫn luôn được xem là một trong ba vị thần tối cao của thần thoại Hy Lạp.

  Poseidon vừa là vị thần uy nghiêm, cao cả nhưng ngài cũng là vị thần tượng trưng cho biển cả: vừa mênh mông, vừa khó nắm bắt. Biển cả có lúc sóng yên biển lặng, có lúc lại bão tố trập trùng.

  (Song Ngư được bảo hộ bởi Poseidon)

  Những con người được Poseidon bảo hộ là những con người vừa nhạy cảm, vừa mạnh mẽ. Họ rất giàu cảm xúc, dễ tổn thương, có phần ngây thơ, trong sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 5: Nụ Hôn Đầu???
 • Nụ Hôn Đầu Tiên Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào?
 • Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Soi Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Khiến Sự Nghiệp Lao Đao
 • Góc Hỏi: Giải Mã Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao!

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Chòm Sao Nữ Hợp Với Màu Tóc Nào Nhất?
 • Xếp Hạng Chòm Sao Là Nữ Hoàng Tình Yêu
 • Đọc Nhan Sắc Của 12 Chòm Sao Nữ
 • Đọc Chap 1 : Nhập Học
 • Top 5 Chòm Sao Nữ Chết Mê Chết Mệt Vì Trai Đẹp
 • Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Athena (Nữ thần Trí Tuệ)

  Theo thần thoại Hy Lạp, Athena vốn là con gái của thần Zeus, nàng đại diện cho trí tuệ, xuất hiện với dấu hiệu mang tính biểu tượng là hình con cú. Nàng đại diện cho ánh sáng văn minh của nhân loại, mở ra những lĩnh vực mang tính bước ngoặt cho con người như văn hóa nghệ thuật, khoa học kĩ thuật,…

  Tuy nhiên Athena cũng là nữ thần chiến tranh. Do đó ở nàng tồn tại tính cách đặc trưng của một chiến binh – sôi nổi, dũng cảm, thông minh, mạnh mẽ, yêu chuộng hòa bình nhưng cũng vô cùng hiếu chiến và nóng nảy. Athena đại diện cho công lý và chính nghĩa, do vậy nàng luôn là biểu tượng lan truyền nguồn sức mạnh và sự tự tin cho những người lính.

  Do đó, những người thuộc cung Bạch Dương đều có được những phẩm chất của nữ thần Athena như thông minh, sôi nổi, năng nổ, hiếu kỳ, có năng khiếu về nghệ thuật và tinh tường về các lĩnh vực trong đời sống.

  Kim Ngưu (21/4 – 21/5) – Thần Aphrodite (Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp)

  Aphrodite là con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione. Nàng được sinh ra từ bọt biển với một vẻ đẹp thuần khiết, duyên dáng và thướt tha như từng lọn sóng biển chao lượn mềm mại và yêu kiều. Do đó, nàng được tôn vinh như một hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

  Dẫu không được ban cho bất kỳ ân sủng nào, cũng chẳng có vũ khí gì đặc biệt, Aphrodite lại là một nữ thần có sức mạnh phi thường. Đó chính là sắc đẹp tuyệt trần và sức hút khó cưỡng từ nàng. Chỉ cần một ánh mắt đong đầy ái tình của một bậc giai nhân tuyệt mỹ nhất đỉnh Olympia, tất cả đều sẽ bị chế ngự và thu phục, sẵn lòng quỳ rạp gối hạ mình trước dung nhan nàng.

  Do vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu đều sẽ được thừa hưởng nét duyên dáng, dung dị cùng một sức cuốn hút hơn người. Vẻ đẹp toát ra từ những người thuộc cung hoàng đạo này không phải chỉ từ sắc vóc bề ngoài, mà còn từ bởi sự tinh tế, nhạy bén và quyến rũ chết người.

  Song Tử (22/5 – 21/6) – Thần Apollo (Thần Ánh sáng)

  Apollo là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto. Ông là vị thần ánh sáng đại diện cho chân lý và nghệ thuật, là thần tiên tri, âm nhạc, chữa lành. Apollo theo mô tả trong thần thoại Hy Lạp là một chàng trai có mái tóc vàng rực cháy, đeo cung bạc và đi cùng chiếc đàn lia.

  Apollo là một vị thần vô cùng điển trai, sống một cách phóng khoáng và ưa chuộng sự tự do. Bằng sức mạnh và sự nhanh nhạy tựa như ánh sáng mặt trời xua tan đêm đen của mình, ông đã lập được vô vàn chiến công hiển hách và vẻ vang. Apollo là ngọn đuốc soi đường chỉ lối cho con người tiến lên phía trước lập nghiệp và khai phá những vùng đất mới.

  Do đó, những người thuộc cung Song Tử được vị thần Apollo bảo hộ cũng có những nét tính cách đặc trưng tương tự. Họ rất thông minh, lanh lợi, nhanh nhạy và biết cách chiếm lấy cảm tình của mọi người thông qua sự khéo léo trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên sẽ có những lúc họ lại rất nóng nảy, dễ thay đổi, thiếu kiên quyết và dễ buông xuôi mọi thứ.

  Cự Giải (22/6 – 22/7) – Thần Hermes (Thần Thông tin)

  Hermes là con của thần Zeus và nữ thần Maia. Thần là sứ giả đưa tin của các vị thần trên đỉnh Olympia và là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Đồng thời Hermes cũng là thần của thương mại, du lịch và lợi nhuận. Bởi vì vị thần này thường bảo hộ cho những người khách lữ hành và cả những thương nhân, những người chăn nuôi gia súc, giúp họ thuận buồm xuôi gió trong công việc xuyên suốt cuộc hành trình dài.

  Ngoài những biểu tượng như con gà trống, con rùa,…, biểu tượng tiêu biểu và điển hình nhất của Hermes chính là đôi cánh. Trong thần thoại Hy Lạp, ông được miêu tả là một vị thần tinh ranh, thông minh và nhanh nhẹn. Hermes là vị thần đưa tin từ những vị thần khác đến đến nhân loại, do đó ông có khả năng giao tiếp, thích ứng và giải quyết công việc rất nhanh nhạy và hiệu quả.

  Trong 12 cung hoàng đạo, thần Hermes bảo hộ cho người thuộc cung Cự Giải. Do đó, phần tính cách đặc trưng của những người thuộc cung này chính là nhanh nhạy, thông minh, khôn khéo, tài hoa nhưng lại vô cùng đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc chi phối.

  Sư Tử (23/7 – 22/8) – Thần Zeus (Chúa Tể Các Vị Thần)

  Zeus chính là vị thần quyền uy nhất trên đỉnh Olympia, là hiện thân của quyền lực tối thượng với sự vĩ đại vượt trội. Ông có quyền năng vô hạn và thống trị mọi thứ, khiến tất cả đều phải kính nể và hạ mình.

  Ngoài ra, Zeus còn là vị thần có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên toàn Trái Đất. Ông cai trị thế gian này và tạo nên những luật lệ công bằng, mang đến cả niềm vui, hạnh phúc và cả những khổ đau, lo sợ cho loài người.

  Cung Sư Tử là cung hoàng đạo gắn liền với sự bảo hộ của Zeus. Do vậy họ thường có phong thái uy nghiêm, oai vệ, quyết đoán và vô cùng bản lĩnh. Hơn nữa, những người thuộc cung Sư Tử luôn có đầy tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba – khả năng chỉ huy và thuyết phục mọi người vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên của giống như Zeus, họ đôi khi sẽ hành xử vô cùng nóng nảy, bộc trực, cố chấp và ngạo nghễ.

  Xử Nữ (23/8 – 23/9) – Thần Demeter (Nữ thần Nông nghiệp)

  Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea. Thần cũng là em gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần thiên nhiên Persephone. Nàng là nữ thần Nông nghiệp, có nhiệm vụ cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Nàng thường dạy cho loài người trồng trọt, chăm sóc vườn tược, làm cho đất đai màu mỡ, cây cối đơm hoa kết trái.

  Demeter đại diện cho bản ngã nữ tính thuần túy, cần cù, chu toàn và tràn đầy sức sống. Hình ảnh đặc trưng của nàng là một nữ thần mềm mại nhu mì cầm trên tay bó lúa mì.

  Do đó, người thuộc cung Xử Nữ được thần Demeter bảo hộ sẽ mang nét tính cách nhẹ nhàng, dung dị, đằm thắm và luôn khéo léo, tháo vát trong công việc với một tinh thần trách nhiệm cao.

  Thiên Bình (24/9 – 23/10) – Thần Hephaestus (Thần Thợ rèn)

  Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Bởi được sinh ra với hình dạng xấu xí và bị thọt chân, Hephaestus bị hai vị thần ấy ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Dù có những khiếm khuyết như thế, Hephaestus lại có hai cánh tay khoẻ mạnh và một bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ.

  Thần rất có năng khiếu trong việc chế tạo các đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Sự tài hoa kiệt xuất ấy đã giúp cho ông tạo ra những kiệt tác vĩ đại, được mọi người kính nể. Hephaestus chính là vị thần thợ rèn chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc.

  Do đó, những ai sinh ra vào cung Thiên Bình do Hephaestus bảo hộ đều sở hữu những phẩm chất như cần cù, siêng năng và tài hoa.

  Thiên Yết (24/10 – 22/11) – Thần Ares (Thần Chiến tranh)

  Trong số các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao, bên cạnh Hephaestus, Ares cũng là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần chiến tranh, với sự cuồng loạn và hiếu chiến. Là một kẻ không bao giờ biết sợ hãi điều gì, Ares khi bước vào trận chiến luôn là một kẻ khát máu, tàn bạo và vô cùng hiếu chiến, không mủi lòng thương xót bất kì đối thủ nào.

  Ares thường xuất hiện với hình tượng một chiến binh dữ tợn đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực, trên tay cầm ngọn giáo nhuốm máu đỏ tươi. Và ngay cả chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus của vị thần này cũng được bọc kín bằng da người.

  Những người thuộc cung Thiên Yết được thần Ares bảo hộ có một cá tính vô cùng bộc trực, mạnh mẽ và vô cùng quyết đoán. Họ nóng nảy nhưng cũng vô cùng nhiệt huyết, dám hy sinh tất cả nhưng cũng sẵn sàng làm mọi thứ để giành lấy điều mình muốn.

  Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Thần Artemis (Nữ thần Thợ săn)

  Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, là người em sinh đôi của thần Apollo. Do vậy, nàng cũng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng.

  Nàng là một thiếu nữ vô cùng tươi tắn, nhanh nhạy và xinh đẹp. Nàng thường băng qua những cánh đồng mênh mông, những khu rừng rộng lớn để săn đuổi chim thú và bầu bạn với thiên nhiên. Với một đôi mắt tinh nhanh cùng một đôi chân linh hoạt, không một con mồi nào có thể chạy thoát khỏi cánh cung của Artemis.

  Những người thuộc cung Nhân Mã dưới sự bảo hộ của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống theo nguyên tắc của chính mình. Họ căm ghét sự ràng buộc và tù túng, họ luôn đòi hỏi và coi trọng sự tự do tự tại của bản thân mình, luôn biết cách tạo cho bản thân một không gian riêng để tận hưởng sự tự do.

  Ma Kết (22/12 – 19/2) – Thần Hestia (Nữ thần Lửa)

  Hestia là em gái của thần Zeus, là nữ thần của lửa. Bà tạo ra sức sống và sự ấm áp âm thầm liên kết con người lại với nhau. Do đó, Hestia cũng đề cao sự đầm ấm của các gia đình, bà coi trọng đạo đức và thiện chí sống ngay lành. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của thiên nhiên.

  Hestia là một nữ thần vô cùng tài giỏi, khéo léo, thân thiện và cũng rất thông minh, xinh đẹp. Thế nên bà đuợc các vị thần khác và cả nhân loại tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn. Hestia vốn không chịu khuất phục và càng không bao giờ đồng ý thỏa hiệp với cái ác, cái xấu.

  Những người thuộc chòm sao Ma Kết do Hestia bảo hộ là những người có trái tim ấm áp, tốt bụng, kiệm lời nhưng lại hành động vô cùng hiệu quả, đáng được tín nhiệm. Họ có khả năng đoàn kết mọi người lại với nhau với nguồn năng lượng âm thầm toát ra, và cũng là những nhà lãnh đạo vô cùng tài ba.

  Bảo Bình (21/1 – 19/2) – Thần Hera (Nữ thần Hôn nhân và Gia đình)

  Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần đại diện cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, nhằm đảm bảo sự ổn định và bền vững. Bà bảo vệ cho hạnh phúc đôi lứa, cho sự sinh sản và gắn kết đời đời kiếp kiếp.

  Hera luôn xuất hiện với sự lộng lẫy, uy nghiêm, kiêu kỳ với một phong thái đầy quyền uy, khiến tất cả đều phải nể sợ. Tuy nhiên bà cũng tượng trưng cho sự hống hách, lòng ghen tị và thiếu kiên định.

  Những người thuộc chòm sao Bảo Bình do Hera bảo hộ sẽ luôn có một vẻ rạng rỡ và uy nghiêm trông thấy cùng một trí tuệ vô cùng sắc sảo, tinh tế. Họ độc lập, tự chủ, dám nghĩ dám làm với một cá tính gai góc, mạnh mẽ, thậm chí có phần ương bướng, cố chấp.

  Song Ngư (20/2 – 21/3) – Thần Poseidon (Thần Biển cả)

  Poseidon là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển. Dù có địa vị tối cao nhưng ông thường chỉ xuất hiện trong lãnh thổ của mình dưới sâu tận dưới đáy biển.

  Poseidon thường xuất hiện với hình ảnh đặc trưng là cây đinh ba chói sáng. Quyền năng tối thượng của ông có thể khiến cho cả biển cả dậy sóng và hỗn loạn hoặc trở nên êm dịu và ôn hòa mà không ai có thể lường trước được.

  Ông bảo hộ cho chòm sao Song Ngư. Do vậy những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất nhạy cảm, nhưng cũng vô cùng nhạy bén trước mọi việc. Tính cách của họ cũng khá thất thường và kì lạ không thể lường trước được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Vị Thần Hy Lạp Nào Bảo Hộ Cho 12 Chòm Sao?
 • Đọc Chap 5: Nụ Hôn Đầu???
 • Nụ Hôn Đầu Tiên Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào?
 • Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Soi Khuyết Điểm Của 12 Chòm Sao Trong Tình Yêu
 • Giải Mã Mật Ngữ 12 Chòm Sao Cung Hoàng Đạo, Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cặp Đôi Hợp Nhau Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo Bạn Phải Xem Ngay
 • 12 Chòm Sao Và Những Cô Bạn Kì Lạ
 • 12 Chòm Sao Thích Được Gọi Là Gì Cho Cute Nhất?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Hợp Với Sao Nam Nào Nhất?
 • 12 Cung Hoàng Đạo: Ai Có Sức Quyến Rũ Nhất?
 • Vào bấy giờ các nhà chiêm tinh học đã khám phá ra chòm sao của 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được chia làm 12 nhánh tương ứng với mỗi nhánh ứng với một cung lệch nhau 30 độ.

  Cung Bạch Dương Aries – Athena(Nữ thần trí tuệ và chiến tranh)

  Những người thuộc cung Bạch Dương có tên tiếng anh là Aries sinh vào ngày 21/03 – 20/04 được bảo hộ bởi nữ thần trí tuệ và chiến tranh Athena con gái của thần Zeus. Người thuộc cung Aries được ban cho những phẩm chất tốt đẹp như: thông minh, hăng hái, ham học hỏi, năng khiếu nghệ thuật và công việc

  Tính cách cung Bạch Dương:

  Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào: Cô nàng Bạch Dương hợp với các chàng trai cung Sư Tử, Nhân Mã và Bảo Bình nhất

  cung Bạch Dương nam hợp với cung nào: Chàng trai Bạch Dương hợp với các cô gái cung Sư Tử, Thiên Yết, Song Tử

  Những người thuộc cung Kim Ngưu có tên tiếng anh à Taurus thuộc những người sinh vào ngày 21/04 – 20/05. Do nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite bảo hộ và ban cho vẻ đẹp tuyệt vời và sự quyến rũ đầy mê hoặc bên ngoài hoặc bên trong.

  Tính cách cung Kim Ngưu:

  • Cung Kim Ngưu nữ: Taurus nữ có tính cách thân thiện, cần cù, chịu khó và luôn cố gắng hết mình vươn lên trong công việc. Kim ngưu nữ mang cá tính mạnh mẽ cùng trí thông minh cao, luôn sáng tạo ra những điều mới mẻ. Cô nàng Kim Ngưu còn là một người trọng tình nghĩa và chung thủy trong tình yêu rất đáng để bạn đặt niềm tin vào họ.
  • Cung Kim Ngưu nam: chàng trai cung Kim Ngưu là người từ tốn, phóng khoáng và yêu thiên nhiên. Ngoài ra Taurus nam thường không chú ý nhiều đến vẻ bên ngoài và là người tiết kiệm. Tuy nhiên những chàng trai thuộc cung này là một người có trách nhiệm và đáng tin cây cùng lập trường kiên định trong công việc và gia đình.

  Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào: Những cô gái cung Kim Ngưu hợp với chính những chàng trai Kim Ngưu. Ngoài ra các cô nàng này còn hợp với các anh chàng cung Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết.

  Cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào: Giống như các cô gái cung Kim Ngưu thì các chàng trai cũng hợp với các cô gái thuộc cung Bạch Dương, Xử Nữ, Cự Giải.

  Những người thuộc cung Song Tử có tên tiếng anh là Gemini thuộc những người sinh vào ngày 21/05 – 21/06 do thần Apollo bảo hộ. Cung Song Tử được coi là một trong những cung thiếu kiên trì, nông nổi, nóng tính nhất 12 cung hoàng đạo dù có tài năng đặc biệt và nét đẹp riêng.

  Tính cách cung Song Tử:

  Cung Song Tử nữ hợp với cung nào: Các cô gái Song Tử hợp với các chàng trai cung Bảo Bình, Thiên Bình và chính một chàng trai cung Song Tử cũng hợp với các cô gái này.

  Cung Song Tử nam hợp với cung nào nhất: những cô gái Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử được cho là phù hợp với chàng trai cung Song Tử.

  Xem Thêm:

  Cung Cự Giải Cancer – Hermes(Sứ giả của các vị thần)

  Cung Cự Giải có tên gọi tiếng anh là Cancer được sinh vào những ngày 22/06 – 22/07 được Hermes – Sứ giả của các vị thần bảo hộ nên mang những nét đặc trưng riêng như khôn ngoan, nhạy bén và tài hoa.

  Tính cách cung Cự Giải:

  Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào: Cô nàng Cự Giải thích hợp nhất với các chàng trai cung Thiên Yết, Ma Kết, Song Ngư.

  Cung Cự Giải nam hợp với cung nào nhất: Chàng trai cung Cự Giải tương hợp với các cô gái cung Kim Ngưu, Song Ngư và Bọ Cạp.

  Những người thuộc cung Sư Tử có tên gọi tiếng anh là Leo là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Sinh vào ngày 23/07 – 22/08 do vị thần tối cao tại đỉnh núi Olympus là Zeus bảo hộ nên mang các tính chất đặc trưng như oai vệ, giàu bản lĩnh, tràn đầy sức mạnh và vô cùng quyết đoán. Tuy nhiên những người cung Sư Tử thường khá bảo thủ.

  Tính cách cung Sư Tử:

  Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào: Cô gái cung Sư Tử rất thích hợp với các chàng trai cung Ma Kết, Bạch Dương, Thiên Bình.

  Cung Sư Tử nam hợp với cung nào: các anh chàng cung Sư Tử được coi là hợp với các cô nàng Bạch Dương, Cự Giải, Kim Ngưu

  Được gọi với cái tên tiếng anh là Virgo, cung Xử Nữ gồm những người sinh vào ngày 23/08 – 22/09. Do vị thần Demeter bảo hộ và ban cho sự dịu dàng, tháo vát, khéo léo, lương thiện và tinh thần trách nhiệm cùng năng lực công việc cao.

  Tính cách cung Xử Nữ:

  Cung Xử Nữ nữ hợp với cung nào nhất: Đối với những cô gái Xử Nữ thì các chàng trai cung Thiên Yết, Cự Giải, Kim Ngưu và chính chàng trai Xử Nữ được cho là thích hợp nhất với họ.

  Chàng trai Xử Nữ hợp với cô gái cung nào: Các chàng trai cung này tương hợp nhất với các cô gái cung Thiên Bình, Xử Nữ, Kim Ngưu.

  Cung Thiên Bình có tên tiếng anh là Libra, gồm những người sinh ra vào những ngày 23/09 – 23/10 do thần thợ rèn Hephaestus bảo hộ ban cơ sự cần cù, siêng năng và tài hoa.

  Tính cách cung Thiên Bình

  Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào: Các cô nàng Thiên Bình phù hợp với những chàng trai cung Bạch Dương, Bảo Bình, Nhân Mã.

  Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào: Các anh chàng cung Thiên Bình phù hợp nhất với các cô gái cung Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử.

  Cung Bọ Cạp còn được gọi là Thần Nông hay Thiên Yết có tên tiếng anh là Scorpius sinh vào ngày 24/10 – 22/11. Cung Thần Nông do thần chiến tranh Ares là người bảo hộ. những người cung Thiên Yết được thần chiến tranh ban cho tính cách mạnh mẽ, quyết đoán cùng ý chí phi thường.

  Tính cách cung Bọ Cạp

  Cung Thiên Yết nữ hợp với cung nào: Cô gái cung Bọ Cạp hợp với các chàng trai cung Kim Ngưu, Thiên Bình và Bảo Bình nhất

  Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào:Với tính cách của mình cung Bọ Cạp nam hợp nhất với các cô nàng cung Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ.

  Những người thuộc cung Nhân Mã có tên tiếng anh là Sagittarius, sinh ra vào ngày 23/11 – 21/ 12 do nữ thần thợ săn Artemis là người bảo hộ. Vị thần này đã ban cho phẩm chất trung thực , thẳng thắn và sống rất nguyên tắc.

  Những người thuộc cung Ma Kết sinh vào ngày 22/12 – 19/01. Tên gọi tiếng anh của Ma Kết là Capricorn do Nữ thần lửa Hestia là người bảo hộ và ban cho phẩm chất cần cù, chịu khó, tốt bụng, tính lý trí cao và khả năng làm lãnh đạo

  Tính cách cung Ma Kết:

  Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào: Những cô gái thuộc cung Ma Kết tương hợp với các chàng trai cung Xử Nữ, Bảo Bình, Nhân Mã là tốt nhất

  Cung Ma Kết nam hợp với cung nào: Các chàng trai Ma Kết phù hợp với những cô gái cung Xử Nữ, Bạch Dương, Kim Ngưu.

  Cung Bảo Bình gồm những người sinh từ 20/01 – 18/02 là chòm sao đứng thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo có tên gọi tiếng anh là Aquarius. Người thuộc cung Bảo Bình do nữ thần hôn nhân và gia đình Hera làm người bảo hộ và ban cho vẻ đẹp rạng rỡ cùng trí tuệ sắc sảo.

  Tính cách cung Bảo Bình:

  Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào: chàng trai Bảo Bình tương hợp với cô gái cung Ma Kết, Thiên Bình, Song Ngư được cho là thích hợp nhất.

  Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào: Những cô gái cung Bảo Bình thích hợp nhất với chàng trai thuộc chòm sao Song Tử, Bạch Dương, Thiên Bình.

  Những người thuộc chòm sao Song Ngư được sinh vào ngày 19/02 – 20/03. Đây là chòm sao đứng thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo có tên gọi tiếng anh là Pisces. Chòm sao Song Ngư do vị thần biển cả Poseidon là người bảo hộ và ban cho những phẩm chất giàu tình cảm và khả năng nhận biết được biến cố sắp xảy ra trong tương lai.

  Cung Song Ngư nam hợp với cung nào: những cô nàng cung Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình được cho là phù hợp nhất với nam cung Song Ngư

  Cung Song Ngư nữ hợp với cung nào: Những chàng trai cung Song Ngư kết hợp với các cô gái cung Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình là sự lựa chọn khá hoàn hảo.

  Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc có thể giải mã được những bí ẩn và khám phá sâu hơn về 12 cung hoàng đạo cùng những thông tin về các vị thần hy lạp bảo hộ 12 chòm sao. Với những thông tin này bạn có thể có cái nhìn khách quan về sự hiện diện của các chòm sao xuyên suốt hàng ngàn năm qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xếp Hạng Độ Đẹp Trai Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Blog Tâm Sự Tình Yêu Đơn Phương Của Một Chàng Trai
 • Sao Nào Yêu Thầm Sao Nào?
 • Lưu Ý Cho 12 Chòm Sao Trong Tháng Hổ Cáp 2022 Để Tránh Rắc Rối
 • Ngắm Bầu Trời Đêm Và Tìm Chòm Sao Thuộc Cung Hoàng Đạo Của Bạn
 • Thần Thoại Hy Lạp Về 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap 10: Được Giải Quyết !
 • Đọc Chap 7 : Bắt Cóc ?
 • 12 Chòm Sao Yêu Thích Loài Hoa Nào
 • Loài Hoa May Mắn Đặc Trưng Của Từng Chòm Sao Là Gì? (Phần 1)
 • 12 Chòm Sao Làm Gì Khi Bị Cha Mẹ Giục Cưới Trong Năm Nay
 • Vua Athamus xứ Boetia được hoàng hậu sinh hạ hai người con nhưng trái tim lại say đắm nàng Ino, người xinh đẹp đến mức nhà vua quyết định ly hôn và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới. Người mẹ kế Ino rắp tâm sát hại hoàng tử Phrixus và công chúa Helle bằng một lời tiên tri độc ác: “Mùa màng thất bát là dấu hiệu nổi giận của Zeus. Cần phải hy sinh cả hai trước mũi kiếm để làm hài lòng Zeus”. Vua và tất cả dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác nọ, họ quyết định hy sinh hai đứa trẻ. Từ trên cao, Zeus thấy thương tình bèn gửi một chú cừu vàng có khả năng bay rất nhanh xuống cứu họ. Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau trở thành báu vật khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

  ♥ Kim Ngưu (Taurus – Con Trâu)

  Người sinh vào thời gian từ 20 Tháng Tư đến 20 Tháng Năm sẽ thuộc cung Taurus.

  Một buổi chiều tuyệt đẹp, Europa, con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng. Kinh ngạc trước vẻ đẹp của chú trâu, Europa quên hết cả cẩn trọng, liền ngồi lên lưng. Bất thình lình, chú trâu đực nhảy ngang qua đất bằng và biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Chú trâu ấy, kỳ thực chính là Zeus, chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp, và cưới nàng ở đó. Kể từ đấy, miền đất mà Zeus mang Europa đến được biết đến dưới cái tên Europe, chính là châu Âu ngày nay.

  ♥ Song Tử (Gemini – Sinh Đôi)

  Người sinh vào thời gian từ 21 Tháng Năm đến 21 Tháng Sáu sẽ thuộc cung Gemini.

  Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của cha là Zeus, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.

  ♥ Cự Giải (Cancer – Con Cua)

  Người sinh vào thời gian từ 22 Tháng Sáu đến 22 Tháng Bảy sẽ thuộc cung Cancer.

  Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Hercules cắt cho đến khi, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm. Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

  ♥ Sư Tử(Leo)

  Người sinh vào thời gian từ 23 Tháng Bảy đến 22 Tháng Tám sẽ thuộc cung Leo.

  Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Hercules. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng. Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử siêu phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của Hercules, nên bị tiêu diệt. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules.

  ♥ Xử Nữ (Virgo – Trinh Nữ)

  Người sinh vào thời gian từ 23 Tháng Tám đến 22 Tháng Chín sẽ thuộc cung Virgo.

  Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian, chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình đã bị mang về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động. Kể từ khi không có bà, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên khô cằn, hoang vắng vô cùng. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, Persephone trót ăn một miếng của quả lựu, và bất kỳ ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều phải chịu số phận phải sống ở đó. Vĩnh viễn Persephone sẽ chỉ được sống với mẹ trong một nửa của mỗi năm, nửa năm còn lại nàng phải về sống với Địa ngục. Và từ đấy trái đất có những mùa khác nhau.

  ♥ Thiên Bình (Libra – Cái Cân)

  Người sinh vào thời gian từ 23 Tháng Chín đến 22 Tháng Mười sẽ thuộc cung Libra.

  Chòm sao Libra được coi là thứ cán cân mà với nó, Astraea – nữ thần Công Lý có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác. Kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

  ♥ Chòm sao Bọ Cạp – Scorpior

  (23/10 đến 21/11)

  Câu chuyện nổi tiếng nhất về chòm sao Bò Cạp rằng con Bò Cạp này bò ra khỏi mặt đất theo lệnh của Hera nhằm phục vụ cho việc báo thù. Đặc biệt, bà ta ra lệnh cho Bò Cạp tấn công Orin, cắn vào chân ông ta cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

  ♥ Ma Kết hay Sơn Dương (Capricornus – Con Dê)

  Cung Ma Kết(22/12 – 20-1)

  Chòm sao capicorus thường được gắn với hình ảnh chú dê thần Amlthea. Sau khi lật đổ cha là Uranos, Cronos giành lại được quyền cai quản thế gian. Nhưng lo sợ rằng một ngày nào đó những đứa con của mình lại có thể truất ngôi bố, Cronos quyết định nuốt tất cả các đứa con sinh ra vào bụng. Vợ của Cronos là Rhea năm lần sinh nở, các con đều bị Cronos nuốt. Đến khi sinh Zeus, theo lời khuyên của thần Đất Gaia, Rhae trốn sang đảo Crete sinh Zeus, sau đó cuốn một tảng đá vào tã lót đưa cho chồng. Nhờ thế Zeus thoát nạn, được nuôi dưỡng bởi hai tiên nữ ở đảo Crete bằng mật ong và sữa dê. Con dê thần đó là Amlthea, không những nuôi lớn Zeus, nó còn là bạn chơi đùa với Zeus.

  ♥ Bảo Bình (Aquarius – Người mang nước, Cái Bình)

  20/01 – 18/02

  Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống tứ thiên đường nắm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”.

  Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con.

  Lời giáo huấn của thần thánh ko có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

  ♥ Song Ngư (Piscis – Đôi Cá)

  Người sinh vào thời gian từ 19 Tháng Hai đến 20 Tháng Ba sẽ thuộc cung Pisces.

  Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu, đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chương 4: Rung Động
 • Đọc Truyện Thanh Xuân Đẹp Tựa Giấc Mơ
 • Đọc Chương 6: Rắc Rối Trên Sân Thượng
 • Truyện: Thanh Xuân Đẹp Tựa Giấc Mơ
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao
 • Khi 12 Chòm Sao Trở Thành Nữ Thần Hy Lạp

  --- Bài mới hơn ---

 • Love You, Don’t Ask Me Why
 • Tên 12 Cung Hoàng Đạo Bằng Tiếng Nhật (Phần 2)
 • Lirik Dan Chord Lagu Over The Rainbow
 • 12 Chom Sao Hac Nu Xuyen Khong Chap 2 Xuyen Khong Nhan Nghia Nu
 • Truyện (12 Chòm Sao) Ái Tình
 • Nữ sinh được netizen nô nức “xin info” vì trông như chị em sinh đôi với các mỹ nhân K-Pop

  HHT – Đã từng nổi tiếng vì có ngoại hình giống Suzy, nữ sinh tên Lee Eunjae đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Cô gái khiến cộng đồng mạng bàn luận sôi nổi này sở hữu gương mặt có điểm tương đồng với nhiều mỹ nhân hàng đầu của K-Pop. 

  Idol K-Pop và những màn ghép nhạc “gây lú” trên TikTok của Dispatch: Chuyện gì đã xảy ra?

  HHT – Dispatch nổi tiếng là trang tin khiến cộng đồng fan K-Pop “thót tim” với những bài đăng “phanh phui” về đời sống cá nhân của các ngôi sao. Mới đây, netizen còn “hú hồn” phát hiện Dispatch còn sở hữu cách chơi TikTok vô cùng độc đáo.

  Bạn có muốn tự tay làm một bức tranh từ sỏi đá tự nhiên, giản dị nhưng đong đầy cảm xúc?

  HHT – Ngắm những bức tranh được làm từ sỏi đá tự nhiên, bạn sẽ không khỏi bất ngờ và thích thú bởi nhìn chúng chẳng khác nào những tác phẩm nghệ thuật đầy ngẫu hứng. Trong thời gian giãn cách xã hội, chúng mình có thể dành thời gian “trổ tài họa sĩ” được đó!

  Sau Tiểu Hý, xuất hiện cô nàng 9X chỉ “nhảy cho vui” vẫn khiến netizen bắn tim tưng bừng

  HHT – Sau Tiểu Hý, cô nàng có nickname Phương Ku bất ngờ gây sốt với “dân chơi hệ TikTok” qua những clip nhảy điêu luyện trên nền nhạc là những giai điệu “hot trend” vô cùng bắt tai của giới trẻ hiện nay.

  Top 5 bộ váy cưới nổi tiếng nhất thập kỷ: Mỗi nàng dâu của Hoàng gia Anh chiếm một vị trí

  HHT – Một thống kê mới được đưa ra đã ghi lại mức độ tìm kiếm những chiếc váy cưới của những người nổi tiếng. Trong top 5 chiếc váy cưới được yêu thích nhất của một thập kỷ gần đây thì 2 nàng dâu của Hoàng gia Anh đã giữ luôn 2 vị trí. Vậy váy cưới của ai đứng thứ nhất?

  Kê đơn “thang thuốc bổ” giúp lên tinh thần: Mẹo trồng rau, nấu ăn ngon và cả hài độc thoại

  HHT – Đây là các video mang đến trạng thái thoải mái, thư giãn giúp nhiều người tạm quên đi sự bức bối, ngột ngạt để “sạc pin” tinh thần trong thời gian quanh quẩn trong nhà cả ngày. 

  Gương mặt trên bầu trời: Ảnh đám mây của nam sinh 14 tuổi khiến nhiều người “dựng tóc gáy”

  HHT – Một “chuyên gia săn ảnh” 14 tuổi mới chụp được tấm ảnh đám mây ở ngay nơi mình sống, và giữa đám mây đó có một hình khuôn mặt rất dễ nhận ra. Nhiều người nói rằng hình ảnh này khiến họ sợ hãi và gọi đây là “gương mặt quỷ trước cơn bão”.

  Trước ống kính “hung thần” của Getty Images, dàn visual K-Pop này vẫn “đẹp như đồ họa”

  HHT – Getty Images là một trong những “hung thần” khiến không ít idol phải chịu cảnh “dìm hàng” nhan sắc. Tuy nhiên, những idol này đã đánh bại “hung thần” bằng chính visual đỉnh cao, không góc chết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Tượng Cung Hoàng Đạo
 • Top Các Nam Thần Kpop Với Những Màu Tóc Độc Đáo Đại Diện Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Khám Phá Mặt Tối Trong Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo
 • Đọc Truyện (12 Chòm Sao )Tình Yêu Và Thù Hận
 • Truyện Chờ Đợi Yêu Thương
 • Ngọc Quý Bảo Hộ 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tình Yêu Của 12 Chòm Sao Ngày 1 Tháng 1
 • 12 Chòm Sao Sợ Tình Yêu Như Thế Nào?
 • 12 Chòm Sao Được Được Sao Nào Chiếu Mệnh Và Vị Thần Nào Bảo Hộ
 • Truyện 12 Chòm Sao Và Lớp Học Tình Yêu Chương 42
 • Bí Mật Của Ma Kết
  1. Aries (Bạch Dương): Kim cương
  2. Taurus (Kim Ngưu): Ngọc lục bảo
  3. Gemini (Song Tử): Ngọc mắt mèo
  4. Cancer (Cự Giải): Ngọc trai
  5. Leo (Sư Tử): Hồng ngọc
  6. Virgo (Xử Nữ): Ngọc bích
  7. Libra (Thiên Bình): Sapphire
  8. Scorpio (Thần Nông): Topaz
  9. Sagittarius (Nhân Mã): Lam ngọc
  10. Capricorn (Ma Kết): Thạch anh
  11. Aquarius (Bảo Bình): Hổ phách
  12. Pisces (Song Ngư): ngọc xanh biển

  Aries (Bạch Dương): Kim cương

  Aries là cung của người chủ nhân, người thủ lĩnh. Họ có tính độc lập cao và rất dũng cảm. Kim cương, biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm và sự bất khuất cũng chính là biểu tượng của Aries. Qua nhiều thế kỷ, nó trở thành món quà tối thượng của tình yêu.

  Người cung Taurus có tổ chức, rất thực tế, đại diện cho nghệ thuật, vẻ đẹp trong mọi hình thức. Trong tình yêu, người Taurus là mẫu người hoàn hảo, họ rất chung thuỷ và không bao giờ kiêu ngạo. Ngọc lục bảo cũng giống như Taurus, đem đến sự hài hoà và toàn vẹn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, diệt trừ sự tiêu cực và thu hút vẻ đẹp, tri thức.

  Gemini (Song Tử): Ngọc mắt mèo

  Tính cách nổi bật nhất của Gemini là hay tự mẫu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Vì vậy, đá Mắt Mèo, tạo ra sự hài hòa trong cuộc sống và tĩnh tâm trong tâm hồn, sẽ là biểu tượng linh thiêng dành riêng cho người cung Gemini.

  Người cung Cancer giàu tình cảm, dịu dàng, bảo thủ, thất thường, khó hiểu và kì lạ nhưng vô cùng lãng mạn Cancer luôn cố gắng gắn bó với người mà họ yêu. Vì vậy,sự cao quý, trong sáng và thuần khiết của ngọc trai rất phù hợp với cá tính của Cancer. Chúng còn là hình ảnh tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  Leo (Sư Tử): Hồng ngọc

  Người cung Leo có tính tự lập, tự do cao, có quyền thế, năng động, nồng nhiệt và rất tử tế. Thỉnh thoảng họ quá tin tưởng vào bản thân, họ cần phải nhún nhường và thận trọng. Họ khá lạc quan và một trong những thế mạnh của họ là họ có thể đứng lên sau sự thất bại. Họ yêu say đắm và họ có thể làm tất cả cho người mình yêu. Mang theo đá Hồng ngọc sẽ giúp người cung Leo tăng khả năng lãnh đạo, đem lại sự phấn khởi và tự tin hơn. Độ cứng của nó chỉ đứng sau kim cương.

  Virgo (Xử Nữ): Ngọc bích

  Người cung Virgo rất tỉ mỉ, kĩ càng, có năng lực, khá khắt khe và có lý lẽ. Đối với họ, tiền rất quan trọng và, mặc dù họ sống trong điều kiện dư dả, nhưng họ ghét sự lãng phí. Hòa hợp trong ngọc bích là năng lượng và vẻ đẹp truyền thống lẫn hiện đại. Nên Virgo sẽ trở nên thông thái hơn khi có được sự truyền thụ sức mạnh của ngọc bích.

  Đặc trưng: người sinh cung Libra căm ghét thói thô lỗ, yêu mến mọi người, nhưng đồng thời căm ghét đám đông. Họ như vị tiên phúc hậu dàn hoà những người tranh cãi nhau, nhưng lại có thể chính mình cãi vã. Họ hoà nhã cởi mở, nhưng lại có thể gắt gỏng rất lâu. Họ vừa thông minh lại vừa thơ ngây. Một sự “đa nhân cách” đến kỳ lạ phải không? Cho nên, đá Sapphire được cho là làm tăng lòng chung thủy, sự chân thật và chống lại sự gian trá rất phù hợp với Libra.

  Người Scorpio rất rắc rối và hay cãi bướng. Họ rất nghiêm túc, có quyền thế, hay ghen tỵ, ích kỷ và họ muốn tìm hiểu mọi thứ một cách thật kĩ càng. Họ có một trực giác nhạy bén, nhờ thế mà họ có thể biết được điểm yếu của mọi người. Sự kiên quyết, nhạy bén, quyền lực và tố chất thông minh của Scorpio được đá Topaz bảo hộ.

  Sagittarius (Nhân Mã): L am ngọc

  Người Sagittarius rất đáng tin, vui vẻ, chân thật, chung thuỷ, cởi mở. Họ tin vào tương lai và những sự thay đổi của nó, họ thích đi du lịch, ít khi gục ngã trước khó khăn, họ sùng đạo và là một người rất tò mò. Người ta luôn tìm thấy Lam ngọc trên các vũ khí thời xa xưa, và bởi thế nó cũng được coi như một viên đá hộ mệnh cho cung Sagittarius với biểu tượng cây cung đang giương lên bầu trời cao. Lam ngọc đóng một vai trò lớn trong tình yêu, mang lại bình yên trong gia đình, tăng sức hấp dẫn để yêu thương nhau, giống như một sứ giả mang thông điệp với sự yên thương chân thật.

  Người Capricorn có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ lầm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm. Thạch anh là loại đá của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho tình yêu chân thật, tin cậy và bất tận, sẽ mang lại may mắn trong tình yêu, tình bạn và ngăn chặn kẻ thù tấn công Capricorn.

  Aquarius (Bảo Bình): Hổ phách

  Người Aquarius rất thật thà, giàu lòng vị tha, thích tự do và năng động. Thông thường, họ rất ít nói, nhưng thỉnh thoảng họ rất nóng nảy và căng thẳng. Hổ phách là linh vật bảo hộ Aquarius, mang đến niềm vui và sự tự nhiên, đồng thời tăng sự tự tin, may mắn. Thêm vào đó, hổ phách còn sở hữu tri thức vô tận và là một chứng nhân của trái đất, đánh thức những kí ức xa xưa.

  Người cung Pisces rất khôn khéo, dịu dàng và có lòng vị tha. Tuy nhiên, họ dễ bị tự ái và hay lừa dối. Họ có một khả năng học tập khác thường, một trí tưởng tượng phong phú và tính tình hơi phức tạp. Họ hay do dự và họ không thích hợp cho việc tổ chức. Ngoài kiến thức và tầm nhìn, người sinh cung Pisces mang ngọc xanh biển còncó được tình yêu, sự trìu mến, hòa bình và yên tĩnh. Người ta tin rằng loại đá này sẽ mang đến sự dễ chịu cho các cặp vợ chồng. Sức mạnh của nó có thể giúp người chồng hay người vợ bày tỏ quan điểm, ý kiến riêng của mình dễ dàng hơn.

  • Aries (Bạch Dương): Kim cương
  • Taurus (Kim Ngưu): Ngọc lục bảo
  • Gemini (Song Tử): Ngọc mắt mèo
  • Cancer (Cự Giải): Ngọc trai
  • Leo (Sư Tử): Hồng ngọc
  • Virgo (Xử Nữ): Ngọc bích
  • Libra (Thiên Bình): Sapphire
  • Scorpio (Thần Nông): Topaz
  • Sagittarius (Nhân Mã): Lam ngọc
  • Capricorn (Ma Kết): Thạch anh
  • Aquarius (Bảo Bình): Hổ phách
  • Pisces (Song Ngư): ngọc xanh biển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhược Điểm “khủng Khiếp” Trong Tính Cách 12 Chòm Sao
 • Truyện 12 Chòm Sao Và Chuyến Đi Xuyên Không
 • Truyện: 12 Chòm Sao Và Chuyến Đi Xuyên Không
 • Kỉ Niệm Tuổi Thơ Nào Khiến 12 Chòm Sao Nhớ Nhất?
 • Hiểu Lầm To Đùng Về 12 Chòm Sao
 • Top 12 Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ Cho Các Cung Hoàng Đạo 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Được Trời Phú Cho Sự Hấp Dẫn Dễ Khiến Người Khác Bị Cảm Nắng
 • 6 Cung Hoàng Đạo Nam Hấp Dẫn Nhất Đối Với Nữ
 • Chọn Người Tình Trăm Năm Qua Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Sở Hữu Vẻ Đẹp Và Khí Chất Nào Khiến Người Khác Ngưỡng Mộ?
 • Thập Đại Mỹ Nam Đẹp Trai Nhất Thời Cổ Đại Trung Hoa
 • Nội Dung Chính Của Bài Viết

  Thiên bình – Thần Hephaestus (Thần thợ rèn)

  Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Thần ra đời trên đỉnh Slampor ngập tràn ánh nắng. Tuy nhiên do hình dáng xấu xí và bị thọt chân nên Hephaestus bị thần Zeus và nữ thần Hera ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên trong sự nuôi dưỡng của các nữ thần trong một cái hang sâu dưới đáy biển khơi. Dù xấu xí và thọt chân nhưng Hephaestus có hai cánh tay khỏe mạnh và bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ, có khiếu đặc biệt trong việc chế tạo các đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Với bàn tay tài hoa của mình, Hephaestus đã tạo ra những kiệt tác mà ngay cả thần Zeus và Hera nhìn thấy cũng phải ghen tị. Sau này, Hephaestus trở về đỉnh Slanhpor và trở thành thợ rèn. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, bởi vì thực chất Hephaestus chính là vị thần của những công việc lao động chân tay.

  Do đó, những ai sinh ra vào tháng này đều có những phẩm chất cao quý như: lao động, cần cù, siêng năng và rất tài hoa. Họ có thể đạt được mọi thành công nhờ vào sức lao động của mình. Họ luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ họ cũng đồng nghĩa với sự hơi “thô” và “tục”.

  Xử nữ – Thần Demeter (Nữ thần nông nghiệp)

  Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là em gái của thần Zeus và là mẹ của thần thiên nhiên Persephone – vợ của Hades. Demeter là nữ thần Nông nghiệp cai quản mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Demeter thường được mô tả trong nghệ thuật với hình ảnh đang mang một bó lúa. Nữ thần Demeter còn tượng trưng cho tất cả các phần nữ tính của con người – đó là những công việc về nhà cửa, gia đình, con cái.

  Nàng thường đi đây đi đó để dạy cho loài người trồng trọt, chăm lo cho đất đai màu mỡ, cho cây cối ra hoa và kết trái. Không có Demeter thì đất đá trở nên khô cằn và cây cối khô héo mà chết. Với quyền năng này, nàng trở thành người bạn thân thiết của loài người và được người đời sùng kính.

  Bởi vậy, nếu bạn thuộc cung Xử nữ, bạn sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự dịu dàng, nữ tính (đối với phái đẹp), sự tháo vát, khéo léo. Bạn cầu toàn, kĩ lưỡng, có bản tính lương thiện, tỉnh thần trách nhiệm, có năng lực và rất yêu thích công việc gia đình.

  Bảo bình – Thần Hera (Nữ thần hôn nhân và gia đình)

  Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần, do đó bà có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, cho sự thành thiện và bền vững của nó. Bà bảo vệ cho hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhau bằng lễ kết hôn, trông nom và chăm sóc đến việc sinh nở con cái của những đôi vợ chồng để có thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, đời đời bất diệt. Bà cũng là vị thần bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh nở và những trẻ sơ sinh mới cất tiếng khóc chào đời sao cho mẹ tròn con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn thần Hera phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu.

  Nữ thần Hera có vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu kì. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình.

  Vì thế những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo, Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường. Họ táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc. Cá tính, mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo chính là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tị nữa.

  Kim ngưu – Thần Aphrodite (Nữ thần tình yêu và sắc đẹp)

  Nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione – tương truyền là được sinh ra từ bọt biển. Với một thân hình dong dỏng cao, những đường nét duyên dáng và những lọn tóc vàng óng bồng bềnh như sóng lượn ôm lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrodite là hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

  Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp không được thần Zeus ban cho một đặc ân gì, chẳng có vũ khí gì đặc biệt nhưng lại là một vị nữ thần có sức mạnh khác thường. Cả thế giới đều phải khuất phục trước quyền lực của nàng và tự nguyện quỳ gối nộp mình dưới chân nàng. Nữ thần Aphrodite khẳng định được địa vị của mình nhờ sắc đẹp tuyệt vời và vẻ quyến rũ mê hoặc của mình. Và cũng chỉ với khả năng ban phát Tình yêu đó thôi cũng đủ để nàng chế ngự được cả thế giới.

  Tất cả những ai sinh ra vào thời gian này đều có vẻ đẹp tuyệt vời và sức quyến rũ đầy mê hoặc (nếu không phải vẻ đẹp bên ngoài thì là vẻ đẹp bên trong). Cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dàng và lôi cuốn, họ khéo léo và tinh tế trong giao tiếp. Họ có khả năng thông qua sắc đẹp và tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.

  Cự giải – Thần Hermes (Thần thông tin)

  Hermes là con của thần Zeus và Maia. Trong số những vị thần Slanhpor thì Hermes là vị thần mà ngay từ khi mới ra đời tinh hoa đã phát tiết ra ngoài một cách khác thường. Có thể nói khôn ngoan, ranh mãnh, mưu mô, tinh quái là “tính trời vốn sẵn” của chú bé Hermes khi còn nằm trong nôi. Tuổi thơ của Hermes gắn liền với trí khôn lanh là các trò ăn trộm và có phát minh to lớn. Chính vậy Hermes cũng thường được gọi là Thần ăn trộm và khoa học kĩ thuật. Hermes là vị thần của du lịch, thương buôn, sự xảo tráo và những kẻ trộm, được biết đến với sự khôn ngoan và xảo quyệt của mình. Quan trọng hơn cả, thần Hermes là sứ giả đưa tin của các vị thần và là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Hermes còn là vị thần bảo trợ cho thơ văn, là vị thần tượng trưng cho sự màu mỡ và vận may, đồng thời cũng là thần bảo hộ cho những con đường và biên giới đất nước.

  Hermes thường được miêu tả với một chiếc mũ vành rộng có biểu tượng đôi cánh, đôi dép, một tay cầm chiếc gậy vàng. Ngoài biểu tượng là đôi cánh, Hermes có các kí hiệu khác như con gà trống, còn rùa hoặc ví tiền. Biểu tượng nghề nghiệp của Hermes với tư cách sứ giả chính là chiếc đũa caduceus.

  Những ai được thần Hermes bảo trợ sẽ cũng có những tính cách đặc trưng như khôn ngoan, nhạy bén và đồng thời cũng rất tài hoa.

  Song ngư – Thần Poseidon (Thần biển cả)

  Thần Poseidon là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cảm bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển.

  Mặc dù ông là một trong những vị thần tối cao của núi Olympus nhưng phần lớn thời gian ông ở trong lãnh thổ của mình ở dưới sâu tận đáy biển. Với vẻ đẹp rực rỡ của một vị thần hùng mạnh cai trị biển cả, Poseidon có một cung điện tráng lệ nguy nga dưới đáy biển sâu. Có trong tay chiếc đinh ba đáng sợ, thần Poseidon chỉ cần khua nhẹ tay là sóng biển nổi lên ầm ầm. Mỗi khi thần Poseidon trầm lặng, uy nghi ngồi trên chiếc xe do những con hải sư dũng mãnh kéo chạy trên mặt biển mênh mông, khi đó thì sóng biển dạt sang hai bên đường nhường đường cho thần, xung quanh có những con cá heo nhào lộn đón mừng và từng đàn cá tưng tăng bám theo cỗ xe thần thánh. Khi Poseidon khua chiếc đinh ba xuống mặt sóng thì biển cả dậy sóng, bão tổ kinh hoàng, gây nên những cơn địa chấn rung chuyển mặt đất. Nhưng khi thần chĩa đinh ba lên đầu các ngọn sóng thì chúng ngoan ngoãn dịu đi, bão tố ngừng thổi và mặt biển trở nên êm dịu hiền hòa như cũ. Chính tay Poseidon chặt ngang các lục địa tạo thành những eo biển, cửu sông. Thần cũng tự tay phát ra các mạch nước nguồn, làm nổi lên những hải đảo. Cũng chính Poseidon đã giữ gìn cho các lục địa khỏi sụp đổ.

  Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất mẫn cảm, dễ bị tỗn thương, giàu tình cảm và đặc biệt là có khả năng đoán trước được những biến cố sắp xảy ra trong tương lai.

  Nhân mã – Thần Artemis (Nữ thần thợ săn)

  Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, ra đời trên hòn đảo Delox xinh đẹp. Nàng là anh em sinh đôi của thần Apolo cho nên cũng như anh mình nàng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng. Thật khó mà tìm được một thiếu nữ nào trên thế gian này lại tươi tắn, linh hoạt như Artemis. Nàng chạy băng băng qua những khu rừng rậm, săn thú đuổi chim. Đôi mắt tinh anh của nàng không bao giờ để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi có chuyện phát tên tha chết cho con mồi.

  Những người được thần Artemis bảo trợ là những người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong sạch và mẫn cán. Họ căm ghét sự trói buộc và tù túng, yêu thích sự tự do, những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai. Xinh đẹp và kiêu kì là những đặc trưng của những cô gái thuộc cung Nhân mã.

  Ma kết – Thần Hestia (Nữ thần lửa)

  Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sum họp của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí.

  Bà là một nữ thần tài giỏi, khéo léo, thân thiện lại thông minh và xinh đẹp nên được các vị thần và người dân tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, mang tính giáo dục nhưng không tỏ ra phẫn nộ, giận dữ hay quá nhân hóa vấn đề, khi được mọi người góp ý bà lắng nghe, khi được cầu xin và bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không khuất phục với những điều không hay, có hại cho cả người dân và thần linh. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh sáng, ánh sáng của thiên nhiên.

  Những người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho những phẩm chất như: lí trí, sự cần cù, chịu khó, tốt bụng, khả năng thuyết phục và lãnh đạo… Hestia có khả năng đoàn kết, tập hợp mọi người thành khối thống nhất. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.

  Thiên Yết – Thần Ares (Thần chiến tranh)

  Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh, hay chính xác hơn là vị thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến. Thần thường được miêu tả với hình tượng cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Tương truyền chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được bọc kín bằng da người. Ares lúc nào cũng đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực.

  Thần chiến tranh Ares là một vị thần có bản tính lại vô cùng nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và chưa bao giờ biết sợ hãi. Mỗi khi vào cuộc chiến thì Ares chỉ có một mục đích duy nhất là hủy diệt và chết chóc. Càng đánh càng hăng, Ares càng thêm phần lạnh lùng, tàn bạo, trái tim rắn như sắt, cứng như đồng, chẳng hề mủi lòng xót thương trước cảnh bao sinh linh phải giã từ cuộc đời. Tuy vậy, với dung mạo khôi ngô và cá tính mạnh mẽ, Ares vẫn có được tình yêu của những nữ thần đẹp nhất đỉnh Slanhpor. Ares có thể yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể hận thù đến mức đáng sợ.

  Những người được thần Ares bảo trợ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí phi thường. Bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình và không bao giờ biết đến bỏ cuộc. Sức mạnh và ý chí là điểm mạnh của bạn nhưng đồng thời sự nóng nảy và đôi khi suy nghĩ thiếu chín chắn lại khiến bạn hỏng việc đấy. Một tình yêu mãnh liệt và đầy nhiệt huyệt cũng là một món quà mà thần Ares phú cho bạn.

  Sư tử – Thần Zeus

  Xin chúc mừng cho những ai được che chở bởi thần Zeus vĩ đại – vị thần tối cao, chủ nhân của đỉnh Slanhpor.

  Có thể nói thần Zeus là hiện thân của sự vĩ đại và quyền lực tối thượng. Thần Zeus ngự trên một chiếc ngai vàng cao to bằng vàng. Khuôn mặt của thần có một vẻ đẹp thánh thiện và đầy vẻ quyền uy. Tấm che ngực của thần là tấm khiên trông rất dễ sợ, con chim của thần là chim phượng hoàng, cây búa của thần là cây sồi.

  Thần Zeus với quyền năng vô hạn trong tay không những khiến kẻ khác phải kính trọng, cúi đầu mà thậm chí còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, lo sợ. Thần Zeus có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên toàn trái đất. Zeus cai trị thế giới và luật lệ bằng công lí, ban phát cho mọi người niềm hạnh phúc và nỗi khổ đau. “Thần không bao giờ tha thứ cho những kẻ dối trá hoặc không giữ lời thề”. Mỗi khi thần Zeus nổi cơn thịnh nộ thì cả thế gian phải rung chuyển và muôn loài phải khiếp sợ, kinh hoàng. Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng thần Zeus vừa cao thượng, quyền uy lại vừa tàn bạo vẫn tồn tại song song trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của thần Zeus chính là tính trăng hoa và không chung thủy.

  Những ai được sự bảo trợ của thần Zeus thường có dáng vẻ oai vệ, có sức mạnh, giàu bản lĩnh và tính cách vô cùng quyết đoán. Đặc biệt bạn có khả năng chỉ huy, thuyết phục người khác và có tư chất của người lãnh đạo. Tuy nhiên cũng giống như thần Zeus, bạn rất nóng nảy và đôi khi quá cố chấp và bảo thủ. Bạn muốn mọi việc đều phải tuân theo ý mình. Đồng thời tính trăng hoa cũng là một điểm xấu mà bạn có thể mắc phải.

  Bạch dương – Thần Athena (Nữ thần trí tuệ)

  Nữ thần Athena là con gái của thần Zeus. Bà bảo trợ cho các chiến binh dũng mãnh và chính nghĩa nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến tranh. Athena là vị thần bảo hộ của thủ đô Athen của Hy Lạp, nguyên hình của vị nữ thần này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú.

  Athena là một nữ thần vô cùng thông minh, xinh đẹp, vừa hiếu chiến lại vừa chủ hòa, vì chỉ có sau khi chiến thắng thì mới có hòa bình. Thần khuyến khích tinh thần chiến đấu của các dũng sĩ, cho họ sức mạnh, sự quyết tâm, lòng kiên định và lời khuyên lúc nguy nan. Athena cũng dạy cho dân chúng kiến thức khoa học, dạy họ nghệ thuật và các nghề thủ công. Vì thế Athena được nhiều người dân yêu mến và kính trọng. Tuy nhiên Athena cũng có vài điểm yếu vì cô hơi kiêu căng, hơi chủ quan, nhưng biết nắm lấy cơ hội.

  Athena là vị nữ thần của trí tuệ, tri thức. Nàng là ánh sáng của khoa học, kĩ thuật, văn hóa, nghệ thuật chiếu rọi xuống đời sống tối tăm của con người. Nàng là vị nữ thần chiến tranh và chiến thắng. Bởi vậy những ai sinh vào quãng thời gian này đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất như: thông minh, hăng hái, ham thích kiến thức, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp.

  Song tử – Thần Apolo (Thần ánh sáng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chòm Sao Có Nụ Cười Đẹp Nhất Vòng Tròn Hoàng Đạo
 • Thiên Thần Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xử Nữ Hợp Với Cung Nào Trong 12 Cung Hoàng Đạo (P2)
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 5 Ngày 14/1/2021: Xử Nữ May Mắn Trong Công Việc, Nhân Mã Tình Duyên Thăng Hoa
 • Phong Cách Trang Trí Cưới Dành Riêng Cho 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 2)
 • 12 Chòm Sao Và Căn Hộ Số 69

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Chòm Sao Và Duyên Tương Ngộ
 • 12 Chòm Sao Và Điều Kỳ Tích Trong Đời ?
 • Tâm Sự Của Một Người Đi Biển Xa Người Yêu!
 • Tình Yêu Sét Đánh Của 12 Chòm Sao
 • Hãy Cùng Jotun Chọn Sắc Màu Thông Minh Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • GTNV :

  Chủ nhà Bạch Dương (27t): Bà cô phiền phức luôn săm soi đời tư của mấy chàng trai trẻ, đặc biệt thích những người dưới mình 4 tuổi. Biến thái mức độ trung, luôn luôn chưng diện và cực thích anh chàng Thiên Yết thấp hơn mình 7 tuổi.

  Họa sĩ vẽ truyện tranh 18+ Song Tử(28t): Một ông chú lớn tuổi râu tóc rậm rạp luôn lủi thủi trong căn nhà 28 mét vuông. Sở thích vẽ truyện tranh người lớn và có một cảm xúc đặc biệt với Thiên Bình. Hắn từng nói :”Nếu Lisa del Giocondo là nàng thơ khiến Leonardo vẽ nên bức họa nổi tiếng và tuyệt mỹ Mona Lisa thì Thiên Bình chính là chàng thơ trong truyện tranh 18+ của tôi.”

  Chủ nhà hàng 5 sao Cự Giải(26t): Người được mọi người coi là bà mẹ của năm, tất nhiên nếu anh là nữ. Căn hộ số 69 là căn hộ anh thuê để ở trong thời gian tìm nhà, nhưng vì tính cách dễ mềm lòng của mình anh đã vác một đống rắc rối bên ngoài vào nhà mình mà không nghĩ đến hậu quả. Con người tốt bụng này luôn được sự yêu mến của toàn thể thành viên trong căn hộ. Liệu anh có thật sự tốt như vẻ bề ngoài không???

  Đầu gấu Sư Tử(25t): Sống tại khu ổ chuột của thành phố, cố gắng để có những bữa ăn mỗi ngày. Cuộc sống chật vật ép hắn đến con đường cùng để rồi thành lập ra nhóm cướp giật khét tiếng. Mọi thứ bắt đầu thay đổi từ khi hắn gặp cậu thiếu niên kiêu ngạo ngu ngốc nào đó, rồi quyết định cùng bà chủ nhà biến thái trêu chọc cậu ta.

  Nhân viên tiếp thị BVS Xử Nữ(24t): Sáng nào cũng có mặt trước cửa căn hộ số 69 để tiếp thị băng vệ sinh :))). Thật ra cô chỉ muốn được gặp vẻ mặt ngu ngơ của một người nào đó mỗi sáng ra mở cửa mà thôi.

  Người mẫu nam Thiên Bình(25t): Nói là người mẫu nam nhưng cậu chỉ là một tên nhóc mới vào nghề không có chút kinh nghiệm nào. Xui xẻo thay cậu kí phải hợp đồng làm việc 6 năm cho một công ty bán đồ nội y tình thú khiến cuộc sống cậu trở nên dở khóc dở cười. Lại còn bị tên biến thái Song Tử ép buộc trở thành người mẫu vẽ. Thiên a cậu không muốn bị tên biến thái đó vẽ thành nhân vật chính trong truyện hentai đâu …..

  Công tử nhà giàu Thiên Yết(20t): Sinh viên năm nhất phải làm gì, tất nhiên là phải chơi cho đã đời rồi. Vốn là phú nhị đại bị cha ghét bỏ ném ra ngoài cho tự sinh tự diệt nhưng cậu lại có bà mẹ yêu con đến cuồng. Thẻ ngân hàng không bị cắt, mỗi tháng được cho hơn 300 USD cuộc sống của một vương giả liền bắt đầu. Thế nhưng có ai nói cho cậu vì sao bà cô cho thuê lại ghê rợn bám dính lấy cậu không, trời đất…cậu không muốn thất thân vào tay một người như bà cô đó đâu nha.

  Nhân viên tiếp thị BCS Ma Kết(25t): Thật ra anh biết người trong căn hộ 69 toàn là tầng lớp trên, lại toàn là đàn ông cả, không đến đây tiếp thị BCS thì đến đâu chứ. Nào ngờ có người muốn cướp miếng cơm của anh, thật không tin nổi.”Này này ở đây toàn đàn ông cô tiếp thị BVS thì có ai mua hả?”

  Nhân Mã(22t): Nhân vật bí ẩn, thân thế càng bí ẩn. Là người nghèo nhất trong những người sống ở căn hộ 69, phải hiến máu nhân đạo để kiếm cơm. Hả? hỏi tại sao lại không đi làm ư? Anh đây lười :))).Cậu có một cơ thể đặc biệt khiến tên biến thái Bảo Bình chú ý, không chút do dự bắt cậu làm vật thí nghiệm. Một đứa nhỏ như cậu làm sao phải chịu sự hành hạ này chứ, đã thế còn ở chung nhà với hắn… Nhưng không ở thì biết đi đâu?

  Bác sĩ khoa tiết niệu Bảo Bình(26t): Tên biến thái, đại đại biến thái nhất trong tất cả mọi người. Mặt người dạ thú, cuồng công việc và rất hay chọc người khác đến phát khóc. Không phải dạng vừa đâu :)))” Làm việc ở khoa tiết niệu là một công việc cực nhọc, mấy người cứ thử một ngày xem đến vài chục cái jj đi rồi sẽ hiểu vì sao tôi biến thành thế này”. Bệnh biến thái càng lúc càng tăng theo cấp số nhân, mà thành viên xui xẻo bị hắn nhắm đến chính là Nhân Mã.”Cơ thể cậu thật đặc biệt, có muốn thử làm vật thí nghiệm cho tôi không?” “Cậu xem người trong này không phải quan to chức lớn thì đều có chỗ dựa đằng sau lưng, nên cậu mới nằm trong diện thí nghiệm của tôi thôi. “

  Cậu nhóc hàng xóm Song Ngư(12t): Kể ra nhóc là ít đất diễn nhất, tất nhiên luôn được mọi người đặc biệt yêu quý. Đen đủi thay lại nằm trong danh sách cần cưa đổ của bà chủ Bạch Dương mê trai. Thật quá đáng, sao một nhóc con dễ thương thế này lại rơi vào tay ác ma chứ….”Thím à thím bỏ qua cho con đi!!”

  Căn hộ 69 với những câu chuyện thú vị của những con người sống trong đó, hài hước và một chút tình cảm của mỗi người với nhau. Mỗi ngày là một ngày hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười của căn hộ 69.

  chap1

  -Ngày hôm này thật đẹp không phải sao!

  Cự Giải vừa xoa đầu chú mèo tai cụp vừa nhìn bầu trời xanh thẳm, anh vừa chuyển vào căn hộ này hai hôm trước. Là một chủ nhà hàng 3 sao anh có thể thừa sức để mua một căn chung cư hay một căn nhà ven biển mát mẻ, tất nhiên anh vẫn muốn chuyển vào căn phòng này hơn. Đây là một căn hộ hơn 200 mét vuông, với bốn phòng ngủ – hai phòng trên lầu hai phòng dưới lầu, một phòng ăn lớn và một phòng khạch. Trong mỗi phòng ngủ đều có lắp điều hòa, trang thiết bị đầy đủ và một nhà tắm. Tất cả được sơn màu trà tươi mát cũng làm cho người ta cảm thấy nhẹ nhàng thư giãn. Ban công rộng rãi bên cạnh phòng khách, đặt hai chậu lan cảnh màu hồng tạo thêm sắc màu cho căn phòng.

  Anh chọn phòng ngủ có một mặt tường làm bằng kính nhìn ra thành phố xinh đẹp, đây cũng chính là lý do anh muốn có căn hộ này. Bà chủ nhà rất kiên quyết khi muốn giữ anh lại đây nhưng khi anh hỏi mua lại không chịu, bắt anh phải thuê nhà với lý do:

   Tôi ở căn hộ bên tay trái, tôi mua cả hai căn này một dành cho mình căn thứ hai dành cho ba mẹ cùng em trai. Đáng tiếc cả hai người họ đều không sống đến khi chuyển vào, còn em trai tôi ra nước ngoài sinh sống nên bỏ không. Anh cứ thuê ở đây đi, tôi lấy giá rẻ cho.

  Bà chủ nhà buồn rầu kể lể làm lòng Cự giải cũng nhũn theo thành ra anh thuê luôn. Dù sao cũng chỉ là một căn hộ sau này còn nhiều thời gian tìm nơi khác đẹp hơn.

  Vươn vai cho đỡ mỏi anh đi vào nhà bếp định làm thứ gì đó để ăn. Cho chảo lên bếp từ, đổ dầu ăn vào sau đó để sôi dầu. Đập hai quả trứng gà vào bát thêm gia vị và chút hành lá, khi dầu sôi đổ đều vào rán vàng. Mùi trứng hòa cùng mùi dầu oliu thơm ngát lan tỏa khắp căn bếp dụ chú mèo nhỏ chạy vào bếp cọ cọ chân anh kêu meo meo rất đáng yêu. Anh rót một cốc sữa cũng lấy thức ăn cho mèo để vào bát, mèo nhỏ nheo nheo mắt nhảy lên bàn liếm liếm từng chút một. Anh vừa ăn vừa nhìn con mèo nhỏ thỉnh thoảng lại sờ sờ tai nó khiến nó rên hừ hừ.

  Tên con mèo này là Đản, không phải vì nó thíc ăn trứng mà vì anh nơi anh nhặt được nó có rất nhiều trứng. Khi đấy anh vào chợ mua nguyên liệu cho món ăn mới, lúc đi qua khu đổ rác phát hiện một chú mèo tai cụp trụi lông nằm thoi thóp trên túi trứng thối. Chú mèo chỉ còn lại bộ da hồng nhạt nhiều vết cào xước chứng tỏ cuộc sống của nó rất khó khăn, lòng yêu động vật dâng lên khiến anh ôm nó vào lòng chạy đến chỗ bác sĩ thú y. Rất may chú mèo được cứu, dần dần trở nên khỏe mạnh cũng bắt đầu mọc lại lông. Bộ lông màu xám rất đáng yêu. Đột nhiên cảm nhận được có thứ gì đó ướt át mềm mại nơi đầu ngón tay anh giật mình nhìn, hóa ra chú mèo đã ăn xong đang liếm láp ngón tay anh rồi giương đôi mắt long lanh màu lục bảo nhìn anh.

   Sao mày có thể đáng yêu như vậy chứ hả (~-3-)~ Lại hôn cái nào cưng…

  Đúng lúc nụ hôn giữa người và mèo sắp diễn ra thì cửa nhà bị đập mạnh:

   Ê, Cự Giải mày có nhà không!!! Bảo Bình đây mau mau ra mở cửa nhanh lên!!!

  Cự Giải đành phải luyến tiếc buông bé mèo cưng ra đi đến cửa, vừa mở cửa ra liền bị một thứ to lớn đập vào mặt. Anh nhíu mày bê cái bọc lớn hỏi:

   Cái gì thế này? Mà sao mày lại ở đây?

  Ngoải cửa là một nam nhân cao gầy mặc áo sơ mi quần bò sẫm màu đang bê một hộp đồ to đùng chất đầy đồ đạc. Nam nhân có khuôn mặt khá nhọn với chiếc kính mắt viền vàng trên mặt, môi mỏng mắt sắc đầu đinh phối hợp với nhau tạo nên vẻ ăn ý khác lạ. Cự Giải bĩu môi, Bảo Bình cùng anh là bạn nối khố từ nhỏ và lúc nào anh cũng bị tên mặt nhọn này tranh giành các thứ. Cũng bởi vì hắn đẹp trai hơn anh nên được nhiều nữ sinh theo đuổi hơn, anh cũng không thèm quan tâm lắm. Chỉ là tên này rõ thần kinh, đang học khoa luật lại nhảy sang học y, đã thế ra trường lại vào cái bệnh viện cấp 3 làm việc trong khi có bao nhiêu bệnh viện lớn mời hắn vào làm. Lại còn chọn cái khoa không thể biến thái hơn, chả biết hắn nghĩ cái gì nữa.

   Mày có cái nhà đẹp nhỉ, căn nhà kia tao bán rồi ,cũng được kha khá đấy. Bây giờ tao vô gia cư nên mày cho tao trọ chung với.

  Nói rồi Bảo Bình vô tư đi vào nhà, vừa đi vừa đánh giá xung quanh. Màu sơn đẹp mắt, bộ sô pha cũng rất đẹp, lại còn xịn nữa chứ. Bảo Bình đặt hộp xuống đất chạy lên chiếc sô pha màu ghi thả phịch người xuống không quên nói:

  • Nhà giảu thích thật, ngay cả sô pha cũng là loại hàng xa xỉ, cái này chắc cũng phải hơn chục triệu chứ ít gì. Chẳng bù cho tao nhà như cái lỗ mũi chui ra chui vào ba bước là hết cái nhà.
  • Mày đùa vừa thôi, nhà mày ít nhất cũng 50 mét vuông lận.

  ****

   Aizzz sao mà tìm nhà cũng không tìm được thế này, hôm nay biết đi đâu ở đây!!

  Thiên Bình nhăn nhó nhìn ngược nhìn xuôi khắp nơi, thời buổi khó khăn giá cả leo thang thành ra cả giá nhà trọ cũng lên cao khiến cậu bị đuổi ra khỏi nhà. Đáng lẽ ra ông chủ hói cũng không đuổi cậu ra sớm như vậy, có thể ông ta sẽ cho cậu ở vài ngày để tìm nhà mới. Chẳng qua hồi sáng lúc ra khỏi nhà thấy ông ta trêu chọc cô bé phòng bên khiến cô đỏ cả mắt mà không làm gì được, nóng mắt mới đạp cho ông ta một phát vào ch*m mà thôi . Sau đó ngay lập tức bị đuổi khỏi phòng, nhưng cũng may trước khi đi cậu đã nói hết cho bà chủ nhà nghe, ít ra cũng gỡ được chút vốn.

  Với đồng lương còi cọc của cậu thì kiếm không ra nhà để ở trong thời gian tới rồi, dù sao với một tên lính mới vào nghề không chút kinh nghiệm cũng chả ai muốn kí hợp đồng dài hạn đâu.

  Thiên Bình đang đắn đo xem có thể đi đâu thì một tiếng hét vang lên, cậu ngơ ngác nhìn về phía tiếng hét và nhận ra một vật thể lạ lao về phía mình. Tất cả sau đó chỉ là một cơn đau nhói và trời đất đảo lộn. Tuyệt, ngày hôm nay có thể may mắn hơn không ?

  Mùi thuốc sát trùng bay quanh mũi khiến cậu biết được mình đang ở đâu, chắc chắn không phải trên thiên đường. Mí mắt nặng trĩu mở ra lờ mờ nhìn được khung cảnh xung quanh, vài chiếc giường đơn bên cạnh chiếc tủ mini bằng nhựa, lại chuyển tầm mắt về phía tay mình lại thấy cắm kim truyền dịch. Bên tai loáng thoáng có tiếng nói:

   Anh ơi!! Anh chưa chết đúng không? Anh đừng có chết…hức hức….em không trả tiền viện được đâu…huhu …(==”)

  Thiêng Bình quay qua nhìn phát hiện một cậu nhóc tầm lớp 6, mái tóc đen tuyền bổ luống lại khiến cậu trở nên đáng yêu. Khuôn mặt chưa phát dục vẫn còn nét ngây ngô của trẻ con, mắt hồng lên lấy đầy hơi nước làm cậu không biết phải làm gì.Nhưng khoan? Bây giờ không phải lúc ngắm nhìn, rốt cuộc vì sao cậu lại ở bệnh viện? Đem nghi vấn nói ra, cậu nhóc vừa khịt nước mũi vừa kể lể, tóm lược lại là: Bọn nhóc trong công viên đang chơi đá banh vừa lúc cậu đi ngang qua, thế là quả bóng rất vui vẻ bay đến đập trúng đầu cậu khiên cậu bất tỉnh nhân sự. Nhóc con này là chủ nhân quả bóng thấy vậy gọi điện cấp cứu mang đi. Lúc đóng viện phí cậu nhóc không có tiền nên lấy ví cậu trả, thật sự là trong ví chỉ còn đủ tiền đóng viện phí, có nghĩa là hôm nay phải ra ống cống ngủ cùng chuột rồi.

   Em về trước đi, anh không sao đâu.

  Cậu nhóc áy náy nhìn cậu, hỏi mấy câu cậu có chết không, đến khi cậu khẳng định mình rất khỏe mới đi. Dù sao cũng đã đóng viện phí, cứ ở lại đây cũng hay, không phải xoắn.

  Giường bên phải là một anh chảng khoảng 18, 19 tóc mái che đi gần nửa đôi mắt khiến anh ta trở nên thâm trầm. Anh ta ngó ra ngoài cửa phòng bệnh thấy không có ai mới nói:

   Bệnh viện này nghe nói có ma đấy, ban đêm luôn có người gõ vào các thanh giường. Hề hề, cậu mới đến chắc chắn sẽ bị chúng kéo đi nhập hội nhanh thôi.

  Thiên Bình vốn tin vào ma quỷ nghe anh ta nói thế cũng bán tín bán nghi, dù sao tin đồn về việc trong bệnh viện có ma cũng không phải lạ lùng gì, chẳng qua tự mình trải nghiệm lại là một loại xúc cảm khác. Thấy khuôn mặt Thiên Bình hơi tái, anh ta cười khì khì giơ ra một lá bùa:

  • Rất sợ phải không, nếu sợ hãy mua bùa của tôi đi, 10.000 một cái thôi rẻ lắm. Nếu cậu không muốn cái này cứ nói với tôi, tôi có thể vẽ cái khác cho cậu.
  • =…=

  Thiên Bình có xúc cảm muốn đấm người, cậu không nói gì để tên kia tiếp tục quảng bá về tác dụng của chiếc bùa kia. Kéo chăn quay lưng về phía anh ta, cố gắng để thiếp đi, đột nhiên tên nằm giường bên trái bật người dậy, đôi mắt mở to hiện rõ tơ máu trừng lớn miệng thét không ngừng :

   Trả lại thận cho tôi, trả lại cho tôi!!!!!!!!!!!!!!

  Giờ phút này cậu chỉ muốn ngủ thôi, sao lại gặp cái loại người mộng du quái quỷ gì thế này. Tên đó quay mặt về phía cậu nở một nụ cười mà cậu cho rằng rất ghê rợn nói linh tinh:

   Cậu biết không, nếu cậu để cho họ phẫu thuật, cậu sẽ mất đi một bộ phận cơ thể. Và cậu biết bộ phận cơ thể đó sẽ ra sao không?…Nó sẽ được bán đi, chúng không còn là của cậu, còn cậu chỉ có thể chết dần chết mòn mà thôi…HHAHAHAHAHA…Chết dần chết mòn….

  Tiếng cười ghê rợn, tiếng lảm nhảm khiến Thiên Bình trợn tròn mắt, lấy gối bịt kín hai tai mình lại nhưng vẫn không có tác dụng. Nhìn trên đầu giường có nút gọi hộ tá cậu khẩn trương nhấn vào. Năm phút sau cậu thấy một cô gái xinh xắn bước vào, cô y tá hỏi một số vấn đề rồi nhẹ nhàng nói:

  • Rất tiếc là phòng bệnh đều đủ hết rồi nên phải chuyển anh đến đây.
  • Làm ơn cho tôi biết đây là phòng, khoa nào được không?

  Dự cảm không lành khiến cậu chảy mồ hôi lạnh, khốn thật sao lại cảm thấy hôm nay nhất định không sống yên được chứ. Cô y tá chần chừ một lát nhưng bị ánh mắt kiên quyết của Thiên Bình làm cho chột dạ, nói:

   Đây là phòng 302, lầu ba khoa tâm thần.

  Thiên Bình lần thứ hai thấy trần nhà cùng sàn nhà hòa vào làm một, ngày hôm nay rốt cuộc cậu đã làm gì???? Chỉ là đá vào chỗ đó của tên hói chủ nhà mà thôi chứ có giết người diệt khẩu đâu ;;;-;;; Thiên a, Cứu con!!!

  ****

  Anh chàng có khuôn mặt trái xoan với phần tóc mái được để dài và ngắn dần phía hai bên và sau gáy, vuốt gel cùng chiếc áo thun cổ tim màu đen làm nổi bật cơ thể cân đối của cậu. Đôi mắt xếch liếc nhìn người con gái trước mặt, cậu rất ghét loại người như thế này. Trong trường tuy rằng không khắt khe với việc ăn mặc của sinh viên nhưng cái kiểu ăn mặc nửa hở nửa kín thế này cậu vẫn không quen. Cô gái rụt rè đưa hộp quà màu hồng cho cậu, nói lí nhí:

   Cậu nhận đi, đây là quà mình làm tặng cậu. Trong đó cũng có thư mà mình viết, nếu cậu đọc được xin hãy trả lời mình.

  Nói xong cô gái quay người định chạy đi nhưng bị lời nói của Thiên Yết đánh gãy ý định:

  Cô gái mặt đỏ bừng quay lại, có lẽ trí tượng tượng của cô đã lên đến mây xanh với những tình tiết cẩu huyết như anh chàng coolboy nhà giàu trúng tiếng sét ái tình với cô sinh viên năng động, cả hai yêu nhau nhưng có người thứ ba xen vào…. Tất nhiên đó chỉ là ý nghĩ của cô còn sự thật thì sao.

   Tôi không thích loại con gái như cô, tôi mong rằng sẽ không có lần sau.

  Thiên Yết cầm chiếc hộp màu hồng ném thẳng xuống đất, dùng chân dẫm nát nó không thương tiếc trước mắt cô gái, khuôn mặt không đổi sắc nhìn cô. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng ba phút, cũng không chờ cô ta nói gì cậu đeo tai nghe, đút tay vào túi áo nghênh ngang rời đi.

  Công tử nhà giàu, đẹp trai, học giỏi nên có rất nhiều người hâm mộ khiến cậu lúc nào cũng trong hoàn cảnh bị tập kích. Nếu không phải vì ngại một số tên ăn không ngồi rồi nói cậu kiêu ngạo thì cậu đã mang cả vệ sĩ vào rồi. Và cậu cực ghét cái kiểu con gái mơ mộng, thích mình là nữ chính tiểu thuyết lung tung, quả thật cậu muốn có một cô bạn gái thông minh, giỏi giang hơn là loại người ngây thơ ngu ngốc. Ra khỏi cổng trường một chiếc BMW màu đen tiến dần đến gần cậu rồi dừng lại, lái xe mặc vest đen bước ra đứng trước mặt cậu nói từ từ:

   Cậu chủ, ông chủ cho gọi cậu về nhà. Ông chủ nói nếu cậu không chịu về sẽ dùng biện pháp mạnh.

  Thiên Yết nhìn cũng lười nhìn theo hướng lái xe lên ghế sau, dù sao cậu không thể trốn tránh mãi được, cậu cũng phải đấu tranh lại với lão già kia chứ. Xe lăn bánh tiến dần đến khu trung tâm thành phố sầm uất, Thiên Yết dựa vào ghế nhìn những hàng cây xanh mát bên đường cùng xe cộ chạy ngược xuôi, cố gắng làm giảm sự căng thẳng trong đầu mình. Nói sao thì nói đó cũng là cha cậu, mặc dù cậu chả ưa gì ông ta nhưng là đấng sinh thành ra mình, cũng nên gặp mặt ông ta. Xe rẽ vào một lối nhỏ đến trước cổng bảo vệ sau đó tiến vào khu nhà giàu. Nơi này khác hẳn thành phố náo nhiệt, ồn ào ngoài kia, như là một miền đất hứa được cất dấu trong lòng thành phố, trái tim của những chính trị gia và những kẻ tư bản. Từ xa một căn biệt thự màu trắng được thiết kế theo kiến trúc byzantine với những mái vòm lớn và trang trí hoa văn tinh xảo trên những mái vòm mang hơi hướng Đông La Mã. Xung quanh trồng rất nhiều cây lớn, đặc biệt là hoa mộc lan. Cậu biết vì mẹ rất thích loại hoa này nên cha mới sai người trồng, tất nhiên cậu chả quan tâm lắm đến chuyện này.

  Cánh cửa lớn mở ra, quản gia đứng trước cửa làm động tác cúi chào tao nhã:

  Cậu hơi gật đầu rồi nhìn khắp nơi sau đó chú ý đến một chi tiết nhỏ:

  • Hôm nay nhà ta có khách sao chú Trần?
  • Đúng vậy thưa cậu chủ, là nhà của thượng nghị sĩ Vương, con gái ông ta cũng đến.

  Đôi mắt xếch của cậu khẽ nheo lại, hay lắm, hóa ra muốn cậu về nhà là để ném cho cậu cái chảo mỡ này chứ gì. Ung dung bước vào trong phòng khách, tất cả mọi người đều chú ý đến cậu. Cậu nhận ra một tia chán ghét nơi cha nhưng rất nhanh được ông che giấu đi, cậu cũng lười quản tâm tình ông ta.

  Mẹ cậu mắt đỏ hoe nhìn về phía cậu, cậu nhanh chóng chào hỏi mọi người rồi đến cạnh mẹ hỏi han, trong tâm lại lóe lên tia tinh nghịch. Ông thích tôi diễn tôi liền diễn cho ông xem.

  Ngồi đối diện chính là gia đình của thượng nghị sĩ Vương, một người đàn ông trung niên to lớn béo khỏe cùng người phụ nữ trung niên mang vài nét của người phương Tây mỉm cười nhìn cậu đánh giá. Bên cạnh họ là một cô gái tóc vàng , ăn mặc sang trọng quý phái, gương mặt không trang điểm cũng hiện lên nét đẹp khó dấu được. Cậu phải công nhận lần này ông ta chuẩn bị rất kín đáo cùng kĩ cảng, biết rõ cậu sẽ về nhà nên chuẩn bị trước cuộc hẹn này. Tất nhiên ông ta tính như thế nào cũng không thể bao quát được tất cả, mẹ cậu luôn luôn là bức tường ngăn trở kế hoạch của ông ta.

  – Ai ya, đây chính là tiểu Yết sao. Đã lớn thế này rồi cơ à.

  – Vâng chú Vương, chú vài năm nay cũng làm ăn khấm khá lắm, nhất là phương diện chính trị. Không biết năm sau chú có tham gia bầu cử chức phó tổng thống không nhỉ.

  Một câu nói liền làm không khí ngưng trọng, mọi người hai mặt nhìn nhau, gia đình thượng nghị sĩ tái mặt còn cha Thiên Yết tức đến nỗi gân xanh nổi đầy đầu. Ai cũng biết thượng nghị sĩ Vương và phó tổng thống Trương đấu tranh ngầm, cả hai ngoài mặt là bạn bè tốt sau mặt lại gài bẫy nhau, tiêu diệt lẫn nhau. Mà năm nay lại xảy ra một sự kiện lớn, phó tổng thống bệnh nặng chỉ vì người con trai duy nhất tự sát, nghe nói ông ta không qua khỏi năm nay. Báo chí đều nói đây là một vụ án mạng nhằm che dấu sự thật bên trong, bí mật đó chính là nhờ cô con gái xinh đẹp của thượng nghị sĩ Vương- Vương Trâm tạo ra.

  Người biết nội tình rất hiếm, đối với giới báo chí và dân chúng họ chỉ biết phó tổng thống trọng bệnh là một mất mát to lớn đối với giới trính trị. Còn với giới chính trị và quý tộc họ biết người được lợi nhất trong vụ này chính là Vương nghị sĩ, người đang ngầm lôi kéo lực lượng giúp mình tranh cử chức phó tổng thống. Nhưng nói thẳng trước mặt người khác lại là một chuyện, biết nhưng không nói lại là chuyện khác. Thượng nghị sĩ Vương cười khó khăn:

  – Thiên Yết cháu thật khéo đùa, phó tổng thống bệnh nặng nhưng chưa biết chừng có thể khỏi, một nhân tài như vậy làm sao có thể thay thế bởi người như chú chứ.

  – Thật vậy ư, là cháu suy nghĩ nhiều quá rồi.

  Đôi mắt xếch liếc nhìn về phía cha, hắc ông ta chắc chắn đang giận tím mặt rồi. Sau việc này không biết ông ta có bị thượng nghị sĩ chèn ép hay không đây. Nhưng cậu không sợ, với thế lực gia tộc cậu khó có ai dám trêu trọc vào.

  – Trẻ con không biết gì, mong ngài Vương bỏ qua cho nó.

  Người cha đang cố gỡ lại mặt mũi đã mất của mình, dự định nếu cuộc hôn nhân này không suôn sẻ sẽ một cước đạp thằng bất hiếu kia ra khỏi nhà. Cô gái xinh đẹp thấy tình hình không ổn định liền mở miệng nói:

  – Không biết Yết ca có thể dẫn con đi xem một vòng quanh nhà hay không.

  Như với được cọc, mọi người đồng thanh thúc dục, chỉ trừ người thanh niên tóc đen vẫn ngồi im trên ghế với vẻ mặt trào phúng. Chưa xác định mối quan hệ mà đã Yết ca ngọt xớt thế kia đủ hiểu là người thế nào, khó trách tên con trai phó tổng thống chết mê chết mệt. Người ta nói hoa hồng nào cũng có gai chẳng phải sao, nhưng nếu cô là hoa hồng vậy tôi đây chính là hoa nắp ấm.

  – Được thôi, mời đi đường này.

  Cậu đứng lên làm thế mời, cô gái xinh đẹp xin phép tiền bối rồi lên lầu cùng cậu. Đánh giá mọi thứ không nên đánh giá từ vẻ bề ngoài, với vị tiểu thư quý tộc đây cậu biết rõ từng scandal của cô ta. Đi lên lầu hai là một hành lang dài, cậu đi trước dẫn đường đến căn phòng nhỏ khuất sau bưc tường. Tất cả đều được trang trí một màu xám nhạt với rèm cửa màu kem và đèn led màu vàng nhạt tạo nên sắc thái thanh tao nhạt nhòa cho căn phòng. Cô gái ngồi xuống giường cười quyến rũ, Thiên Yết không cảm xúc đóng cửa lại sau đó khoanh tay dựa người vào cửa nhìn cô. Vương Trâm cởi áo khoác ngoài lộ ra bờ vai mảnh khảnh, nói chuyện nhỏ nhẹ:

  – Chuyện của chúng ta cũng được người lớn quyết định rồi, bây giờ chỉ chờ anh đồng ý kí vào giấy đăng kí mà thôi.

  Thiên Yết cười khẩy, đi đến ngồi vào chiếc ghế dựa, hai chân cho lên chiếc bàn nhỏ gần đó một bộ bất cần đời. Cậu rút từ trong cặp hồ sơ gần đó ném đến chỗ ngồi của Vương Trâm, lạnh giọng nói:

  – Cô nghĩ chuyện này sẽ thành sao, với con người dơ bẩn như cô tôi không muốn động đến dù chỉ là một sợi tóc. Tôi sợ cô sẽ vấy bẩn tôi mất.

  Vương Trâm thu lại vẻ lẳng lơ, nghiêm mặt nhìn Thiên Yết:

  – Ý anh là sao?

  Thiên Yết rút ra một tờ giấy đọc to lên:

  – Tháng 3 từng bị bắt tại Nga vì tội sử dụng chất cấm, tháng 8 bị tạm giam vì tội đua xe trái phép. Từng có tiền sử nghiện hút ma túy và bệnh về đường lây nhiễm, cô nói xem cô có đáng để tôi nhìn hay không….Còn nữa.

  Nói đến đây cậu đứng thẳng lên chỉ vào bụng của cô ta, ánh mắt mang đầy vẻ chán ghét:

  – Cô còn có thai hai tuần và không biết bố đứa trẻ là ai, cô định để tôi đi đổ vỏ hộ thằng khác sao? Nghĩ rằng sau khi vào nhà này sẽ không ai biết à, Lâm gia không phải nơi dễ chọc vào đâu. Tôi cho cô một cơ hội hủy ngay cái hôn lễ này, nếu không hậu quả cô tự nhận lấy.

  Cậu đập tập tài liệu xuống bên người cô ta, thật sự không muốn nói chuyện nhiều vơi loại người này. Cô ta tức đỏ mặt hung hăng xé đống tài liệu kia sau đó chạy xuống lầu. Vài phút sau cậu nghe thấy tiếng xe phóng đi, cùng lúc đó ông ta gầm lên:

  – Lâm Thiên Yết, mày xuống ngay đây cho tao!

  Lão già lằng nhằng kia mắng chửi nói một đống từ ngữ, cậu cũng không thèm nghe chỉ mang điện thoại ra nghịch.

  – Mày… thằng mất dạy…mày có nghe tao nói không!!

  Cha cậu chỉ tay vào mặt cậu khiến cậu khó chịu bỏ tai nghe ra nói:

  – Chửi đủ chưa, đủ rồi thì tôi đi.

  Sau đó đứng dậy đi thẳng ra khỏi nhà, để cha già đằng sau lửa giận phừng phừng không ngừng mắng:

  – Mày cút đi càng xa càng tốt, Lâm Cường này không có sinh ra thằng nghịch tử như mày.

  Thiên Yết bĩu môi, lúc nào cậu đi lão cũng chỉ nói câu đó không có gì sáng tạo hơn. Bên ngoài biệt thự mẹ cậu đang sắp xếp hành lý vào cốp xe, dặn dò người lái xe vài câu rồi chạy lại ôm cậu.

  – Mẹ chỉ có mình con thôi, con sống bên ngoài tốt nha. Nhớ gọi điện về cho mẹ khi nào con rảnh, tiền mẹ đã chuyển vào tài khoản của con rồi đó.

  Mẹ Yết mắt đỏ hoe nhìn đứa con đã trưởng thành, vuốt vuốt mái tóc hơi xù ra do hết gel, dặn dò đủ kiểu. Dù sao đay cũng là đứa con do bà mang nặng đẻ đau, nó có như thế nào vẫn là đứa nhỏ của bà. Nếu nó muốn ra ngoài tự lập bà cũng không ngăn cản, chỉ là hơi lo lắng nó xảy ra chuyện gì mà thôi. Thiên Yết cầm lấy tay mẹ nói:

  – Mẹ yên tâm, con là con ai chứ. Con sẽ chiếu cố tốt cho mình mà.

  Chiếc BMW chuyển bánh, Thiên Yết quay đầu nhìn thân ảnh người mẹ cùng căn biệt thự đang xa dần xa dần sau đó ngồi ngay ngắn lại. Lần này chính là lần đầu tiên chuyển ra ngoài ở, có một loại cảm giác xúc động dâng lên trong lòng. Cảm xúc muốn được trải nghiệm cuộc sống xa ra đình, thật là đáng chờ mong.

  Kim Ngưu ngồi trước một bàn đầy mỹ vị, bao tử hầm lá ngải, dim sum nhồi thịt, đậu hủ Tứ Xuyên, trứng hoàng đế…. Hắn gắp một miếng dim sum bỏ vào miệng nhai, mùi thịt cùng hành lá thoảng qua mũi rất thơm. Nhưng chưa đầy 3 giây hắn đã nôn ra tất cả, mùi vị này hắn không thích, ngay cả vỏ bánh làm cũng không ngon không mịn. Nhìn những món khác hắn chán nản bỏ đũa xuống, thật sự không có khẩu vị mà. Mẹ Ngưu lo lắng đặt bát xuống gắp thử miếng dim sum ngon lành kia để thử, mùi vị rất tuyệt mà, sao con bà lại ăn không nổi? Từ bé cha Ngưu đã lăn lộn kiếm tiền nuôi hắn, cuối cùng hắn cũng công thành danh toại, tiếc rằng cha Ngưu đã không còn để nhìn thấy hắn thành công. Mẹ Ngưu đau khổ dành hết mọi sự quan tâm cho hắn, bà nghĩ lúc bé hắn đã ăn không no, ăn không ngon thì bây giờ phải cố gắng cải thiện bữa ăn. Tuy nhiên từ sau khi ba Ngưu mất hắn lại mắc chứng bệnh chán ăn tâm thần, một chứng bệnh rất hiếm gặp đối với nam giới. Mẹ Ngưu ra sức bồi dưỡng cho hắn nhưng vô hiệu, cơ thể Kim Ngưu càng ngày càng gầy.

  Mặc dù đã đi chữa nhiều nơi nhưng kết quả vẫn là con số âm, Kim Ngưu cũng chẳng quan tâm gì nhiều với căn bệnh này. Tuy đã ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng hắn không quan tâm lắm, có lẽ hắn sống đến bây giờ chỉ vì người mẹ đáng thương của hắn. Hắn không thể bù đắp đau thương cùng khổ cực trong quá khứ cho cha nên hắn không muốn ngay cả mẹ của mình cũng không thể chăm sóc. Để cân bằng dinh dưỡng cho mình Kim Ngưu luôn phải làm bạn với ống truyền dịch và thuốc nhiều đến nỗi chỉ cần ngửi cũng biết được loại thuốc nào với thuốc nào. Mẹ Ngưu thấy con mình ăn không vô cũng không còn muốn ăn nữa, bà lau miệng rồi nói:

  – Con cũng đã lớn rồi, dù sao ở tuổi này không chỉ có công danh sự nghiệp phát triển được, cũng nên lập gia đình đi. Như bác Trình ở đầu ngõ ấy, đã bế mấy đứa cháu rồi, còn con thì cứ lằng nhà lằng nhằng.

  Kim Ngưu im lặng không nói gì, hắn biết có nói cũng tránh không thoát khỏi số phận nên cứ để thuyền đến đầu cầu liền thẳng đi. Sau một hồi dài dòng mẹ Ngưu mới đưa một tấm ảnh cho hắn xem, trong ảnh là một cô gái tầm 25,26 xin xắn dễ thương. Mẹ hắn nói đây là con gái dì Mặc xưa kia hay chơi với hắn, năm nay cũng mới tốt nghiệp đang làm giáo viên một trưởng tiểu học. Kim Ngưu liếc qua tấm ảnh một chút, trong kí ức hiện ra một cô nhóc lém lỉnh quần áo lôi thôi đang ra sức đá trái banh to. Cũng gần 20 năm rồi chứ ít gì, không biết cô nhóc đó ra sao nữa.

  – Mẹ đã hẹn gặp người ta ở nhà hàng Wings rồi, ba giờ chiều nay. Dù bận mấy cũng phải đi, đừng làm mẹ mất mặt.

  Hắn không nói gì thêm, chỉ suy nghĩ xem nên sắp xếp cuộc họp lúc 3 giờ sang ngày khác. Nếu mẹ hắn muốn hắn gặp mặt hắn cũng vui vẻ gặp, dù sao cũng không phải làm gì quá đáng.

  “Xèo…”

  Tiếng nấu ăn vang lên khắp phòng bếp, mùi thơm của thịt gà cùng nấm hương tỏa đến mũi tên lười biếng nào đó. Bụng hắn từng đợt từng đợt kêu lên khiến hắn nhổm dậy mò mẫm đi vào bếp. Đản đang cọ cọ cái đầu đáng yêu của mình vào chân Cự Giải, nó ngửi thấy mùi cá trích a~ Đúng là thứ nó thích nhất mà, chủ nhân quá hiểu nó.

  Cự Giải cho dầu vào chảo chờ dầu sôi liền cho cá trích vào rán vàng đều, mùi cá rán kích thích vị giác của cả người lẫn mèo, miệng đều chảy nước miếng. Rán cá xong anh thuần thục cắt hành, thái cà chua cho vào nồi, chờ cà chua mền ra thì thêm chút nước sau đó cho gia vị vào. Sốt cà chua nóng hổi đổ trên bề mặt cá trích rán cùng vài cọng hành làm tăng thêm màu sắc cho món ăn. Mèo con nhịn không được xông lên bàn, cái chân nhỏ vươn ra với lấy một miếng cá. Tiếc rằng chư với được cái đĩa đã bay đi mất, tiểu Đản mờ mịt nhìn tay mình lại nhìn cái bàn trống sau đó mắt to tròn nhìn về phía chủ nhân. Cự Giải không chú ý đến nó kiến nó có chút buồn bực, meo meo kêu lên thu hút anh. Bảo Bình tay không bốc cá nóng ăn đến thập phần vui vẻ, quyết định dọn vào đây ở thật không sai mà. Thấy con mèo nhỏ kêu thảm thiết liền động lòng thương ném cho nó mấy cái xương cá:

  – Này, ăn đi. Ăn cho nhiều vào rồi béo mập ra, lúc đó làm lẩu hơi bị ngon đấy.

  Hắn cười hì hì nhìn tiểu miêu, nhưng Đản không thèm quan tâm hắn, nó đập đập bàn chân nhỏ đầy lông màu xám cùng đệm thịt màu hồng lên miếng xương sau đó thẳng đuôi bước đi. Nó mới không thèm ăn đồ thừa của tên chiếm tiện nghi nhà của chủ nhân nó đâu. Bảo Bình thấy mèo con quay lưng lại nhảy xuống bàn, tư thế ngẩng cao đầu mà đi thì rất buồn cười nói với Cự Giải:

  – Con mèo này cũng quá ngạo kiều đi, mày nhặt được nó ở xó nào vậy. Coi cái tướng đi kìa, có ngày bị vấp ngã cũng không biết vì sao đâu.

  Cự Giải không nói gì, mặc cho tên kia tự độc thoại, sau đó chuẩn bị một chút rồi đi ra huyền quan, cũng dặn dò Bảo Bình:

  – Tao có việc gấp chỉ làm được như vậy cho mày thôi, cơm tao nấu rồi, có rau cúc trong tủ đó tự túc đi. Ăn xong nhớ rửa bát, à còn nhớ cho tiểu Đản ăn nữa đấy.

  – Rồi, rồi. Mày sắp thành má tao đến nơi rồi đó.

  Anh mỉm cười đi ra cửa đeo giày vào, anh biết tên kia chắc chắn không dám trái lời anh. Dù sao hậu quả là gì hắn cũng rất rõ mà, nếu hắn dám quên tiểu Đản vậy chờ anh xử lý hắn. Thang máy chuyển động từ từ xuống tầng ngầm của khu nhà, Cự Giải tiến đến chiếc mô tô đang dựng sẵn ở góc trong cùng. Bao năm qua anh vẫn không thể bỏ nó, cảm giác khi gió lướt qua mặt ấy đi xe ô tô không thể cảm nhận được hết. Cự Giải lên xe, khởi động rồi lao vút ra khỏi khu để xe, tiến dần vào trung tâm thành phố.

  Buổi chiều cũng như buổi sáng, người qua lại tấp nập cùng tiếng kèn xe inh ỏi. Thành phố S là một nơi sầm uất, là trung tâm kinh tế lớn của cả nước cũng là một danh lam thắng cảnh đẹp. Tiếc rằng mật độ dân số gia tăng cao, tình hình ô nhiễm lớn khiến cho vẻ đẹp của nó mất đi. Nhưng đây vẫn là nơi được nhiều người mong muốn, cùng với ‘giấc mơ Mỹ’ không khác nhau là bao.

  Xe mô tô lao trên đường phố, dễ dàng lách qua dòng người đông đúc cũng như tắc đường thường niên xảy ra vào thời điểm này. Chiếc xe dừng trước một nhà hàng lớn mang tên Wings, bên ngoài là thiết kế mang hơi hướng phục hưng của thế kỉ 14, bên trong lại là kiến trúc rococo. Phòng ăn rộng lớn, sàn nhà lát gạch men màu nâu nhạt âm hưởng với màu vani trên tường cùng với hoa văn chạm khắc tinh xảo trên tường và trần nhà và cửa. Giữa phòng treo chiếc đèn chùm hoa mỹ cùng với chiếc đàn piano màu trắng ngần nổi bật. Với một nhà hàng ba sao, nơi này thật sự hơn cả tưởng tượng. Tất cả công sức của anh, mười năm vất vả cố gắng mới tạo nên được, đây cũng chính là niềm tự hào của Cự Giải.

  – Ông chủ đến trễ mười phút nha, không biết có phải do hẹn hò với bạn gái nên mới muộn vậy không nhỉ.

  – Đúng đó, ông chủ bao giờ mới giới thiệu bà chủ cho tụi này vậy? Tò mò quá đi.

  Cự Giải treo áo khoác lên giá, xắn tay áo lên cao bắt tay vào nấu nướng. Thỉnh thoảng cũng nói đùa vài câu với nhân viên.

  – Anh không lấy vợ được thì ảnh hưởng đến mấy cô cậu hay sao mà hỏi hoài vậy.

  Cô bồi bàn tên Mẫn Mẫn chu đôi môi nhỏ ra nói:

  – Tất nhiên là để biết rùi, nếu mà không có thì tụi em phải tấn công nhanh chóng. Người tốt như Giải ca hơi hiếm đó, không nhanh tay thì bị cuỗm mất.

  Đâu bếp to lớn tên Duẫn Hạo gõ cái muôi vào đầu cô bồi bàn mắng yêu:

  – Trong giờ làm dám nói chuyện phiếm, trừ lương bây giờ. Mau mang món này ra bàn số 5 nhanh lên.

  Mẫn Mẫn làm mặt quỷ với gã sau đó bê món ăn đi, mọi người thấy vậy đều phá lên cười, căn bếp một mảng vui vẻ , náo nhiệt. Sau khi mọi thứ đi vào quỹ đạo anh mới hỏi về chất lượng số lượng của những đơn hàng nhập khẩu cũng như nhập từ trong nước. Quan trọng nhất là những nguyên liệu tươi sống, nếu có sơ sót gì nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc chế biến và cảm nhận của người tiêu dùng. Đang phân tích số liệu với nhân viên kiểm kê hàng hóa thì một trận ồn ào phá vỡ, Cự Giải nhíu mày tiến lên phòng ăn.

  – Mấy người làm ăn như vậy mà được à, đồ ăn này là cho người ăn sao. Mau đi kêu ông chủ của mấy người lại đây.

  Một cô gái với mái tóc màu đen ôm sát khuôn mặt mặc bộ quần áo sang trọng nhưng hành động chỉ tay mắng nhiếc người của cô ta thật phản cảm. Tiểu Mẫn Mẫn cúi đầu xin lỗi cô ta, ánh mắt cô nhóc đỏ hồng lên trông vô cùng chật vật, vậy mà cô gái kia vẫn to mồm mắng. Cự Giải cảm thấy nhân sinh thật rảnh rỗi, rõ ràng cô ta có thể kiến nghị lên chủ nhà hàng để tránh to tiếng với người khác, cũng như giảm thiểu được thời gian và hiệu quả hơn rất nhiều lần việc lôi người khác ra diễn trò. Hành động này làm cho nhà hàng trở nên tồi tệ hơn trong mắt người khác, chẳng lẽ cô ta cố ý. Anh tiến nhanh đến chỗ người làm của mình để giải vây:

  – Xin hỏi tiểu thư có gì bất mãn với nhà hàng chúng tôi?

  Cô gái xinh đẹp kia hếch cằm vào đống thức ăn trên bàn nói:

  – Đồ ăn nhà hàng các anh có đảm bảo chất lượng không vậy, bạn tôi mới ăn có vài miếng cá áp chảo mà đã nôn thốc nôn tháo trong nhà vệ sinh rồi. Thật sự là muốn kiện mấy người cho mấy người mất hết thể diện mà.

  Bàn đồ ăn tinh xảo nhìn qua không có vấn đề gì, mỗi món ăn còn tỏa hơi nóng nghi ngút. Cầm lấy chiếc đũa trên tay, Cự Giải gắp miếng cá lên nếm thử, vị ngọt mặn vừa phải, có mùi cay cay của ớt cùng mùi hăng của húng quế. Không có một sai sót kỹ thuật nào, miếng cá tan ngay trong miệng chứng tỏ người đầu bếp rất có tài năng. Về phần nguyên liệu, nhà hàng của anh tuy không phải là nhà hàng nổi tiếng nhưng vẫn đáp ứng đủ cả chất lượng và số lượng, chưa bao giờ khách hàng phàn nàn về việc này cả. Mọi thứ đều tốt, vậy vấn đề chỉ có thể nằm ở người bạn kia mà thôi.

  Trong tolet, Kim Ngưu ra sức vốc nước lên mặt để làm giảm cảm giác buồn nôn kia, dù biết không nên ăn nhiều nhưng hắn vẫn cố để không làm mất lòng người khác. Nhưng rốt cuộc lại tự mình hại mình, khiến hắn cảm thấy bụng dạ nôn nao khó chịu. Dùng tay đập lên tấm gương trước mặt, nhìn vào con người trong gương. Một đôi mắt hắc minh sắc sảo không một tia cảm xúc, cùng gương mặt góc cạnh hốc hác của hắn thật sự mâu thuẫn với nhau. Sống không mục đích, sống không có tương lai? Một cuộc sống nhàm chán vô vị cùng thương trường tranh đấu đã khiến hắn chán nản. Hắn biết mình không còn nhiều thời gian nữa, truyền dịch cùng thuốc cũng chỉ được một vài năm nhất định. Cơ thể này đã không còn sức chịu đựng như xưa, cái duy nhất giúp nó duy trì chính là mẹ hắn, người mà hắn yêu quý nhất. Hắn cũng không phải không muốn lấy vợ, tuy nhiên vợ con hắn sẽ ra sao nếu hắn chết? Một đứa nhỏ mất cha là cảm giác như thế nào hắn hiểu rõ nhất, hắn không muốn hại đời người khác.

  Vuốt đi nước còn đọng lại trên mặt, chỉnh trang lại y phục. Người lúc này tỏa ra khí chất tao nhã nghiêm nghị, giống như người với cái bóng cô đơn kia không phải hắn. Hắn bước ra ngoài đi đến chiếc bàn tròn cạnh cửa sổ thủy tinh, từ xa đã thấy có người vây quanh xem náo nhiệt. Mạc danh kì diệu đi đến nơi, cảnh tượng trước mắt làm con ngươi của hắn trầm xuống. Người con gái đang hăng máu mắng nhìn thấy hắn đột nhiên thay đổi, nũng nịu đến bên cạnh hắn nói:

  – Anh à, mấy người này không chịu nghe em nói gì cả, cũng không thèm bồi thường cho chúng ta.

  Kim Ngưu cúi đầu nhìn cô gái sau đó khẽ nhếch khóe miệng, cũng không muốn nhiều lời với cô ta nữa, trực tiếp nói chuyện với anh cô gái bồi bàn đang cúi đầu:

  – Rất xin lỗi cô, em gái tôi tính tình từ bé đã nóng nảy, hiện tại tôi cũng không có vấn đề gì. Nếu cần bồi thường xin cứ nói.

  Mẫn Mẫn ngạc nhiên nhìn sang phía Cự Giải rồi lại nhìn về phía Kim Ngưu, cô gái kia thì nhăn nhó mặt kéo áo Kim Ngưu:

  – Anh! Sao có thể bỏ qua dễ dàng như vậy, bọn họ mới là người có lỗi mà.

  Kim Ngưu định lôi kéo cô ta đi sau đó dứt khoát hẳn với cô ta, hắn vừa định mở miệng thì có người cắt ngang.

  – Có thể ngài đây dị ứng một vài thành phần trong món cá áp chảo, dù sao cũng đã đến đây, tôi có thể làm lại một bàn khác cho hai người coi như sự xin lỗi.

  Giọng nói mềm mại dễ nghe vang lên làm hắn chú ý, một thanh niên trẻ tuổi mặc áo đầu bếp với nụ cười thân thiện làm người khác cảm thấy dễ chịu. Cách ứng xử cũng thập phần hảo, dù không phải lỗi do nhà hàng nhưng cậu ta vẫn nhận nó, lại còn hào phóng làm một mâm cơm nữa cho hai người. Nhưng làm người phải có đạo đức, nhất là người đi từ khổ sở lên như Kim Ngưu. Hắn cho rằng như thế không khác nào gây khó dễ cho bọn họ, là người kinh doanh nên hắn hiểu hơn ai hết, nếu có lần một nhất định sẽ có lần hai. Nếu đã cho hắn bậc thang để xuống vậy hắn cũng không dám ăn cháo đá bát.

  – Mâm cơm này tôi vẫn ăn, nhưng là do tôi trả tiền, dù sao người có lội cũng là chúng tôi.

  Cô gái đi sau anh biểu tình tức giận nhưng không dám làm gì, Cự Giải dẫn đường cho bọn họ lên tầng trên, nơi anh đích thân nấu.

  Tương phản với kiến trúc rococo nơi tầng dưới, tầng trên mang hơi hướng hiện đại, cửa sổ thoáng đãng, cách sắp xếp đồ vật hợp lí khiến mọi thứ trở nên đơn giản mà gần gũi. Kim Ngưu chọn chỗ ngồi bên cửa sổ, hắn biết đây chỉ là cách hành xử lễ phép vì dù có ngon đến đâu hắn cũng không nuốt vô. Bên ngoài cửa là thành phố nhộn nhịp chìm trong màu nắng vàng, cảnh quang đậm màu nắng hòa với màu lam nhàn nhạt của biển. Cơn gió nhẹ nhàng thổi vào từng luồng không khí mát, cái khí hậu ôn đới hải dương này thật sự rất tuyệt, làm cho con người ta cảm thấy thoải mái.

  Không biết qua bao lâu Cự Giải đẩy một xe đẩy nhỏ màu ghi, bên trên xếp thức ăn theo thứ tự ngăn nắp. Anh đến gần bàn của bọn họ sau đó đặt từng món ăn lên, màu sắc đẹp đẽ cùng mùi thức ăn bay lên ngay lập tức làm cho người khác cảm thấy đói bụng. Cự Giải vừa sắp xếp vừa nói:

  – Đây là những món ăn Trung nổi tiếng của chúng tôi, tất cả đều được làm cẩn thận để mọi người thưởng thức.

  Hai người không vội, gắp thử một miếng chả mực sốt lên miệng nêm thử. Bên cạnh anh vẫn nở nụ cười sáng lạng chờ được nhận xét. Tay của hắn hơi khựng lại, lần đầu tiên có một món ăn khiến hắn có cảm giác muốn thử, bụng hắn bắt đầu kêu lên như đang biểu tình. Hắn cẩn thận cho miếng chả mực vào miệng, tất cả hương vị như bùng nổ trong miệng hắn. Mùi cay xè nhẹ nhàng của hạt tiêu, vị mực ngọt ngào lại mềm không cứng như những món mực hắn từng ăn. Mắt Kim Ngưu sáng lên, hắn cảm thấy nhân sinh không bỏ rơi hắn, ông trời vẫn cho hắn một cơ hội để hắn tiếp tục trên cuộc đời này. Mà người giúp hắn tìm lại đường sống chính là vị ân nhân đây, cậu thanh niên với mái tóc nâu nhạt cùng nụ cười thân thiện đã cứu rỗi hắn. Từ thời điểm ấy Kim Ngưu cảm thấy thế giới quan của mình dường như thay đổi hẳn.

  Sau một ngày nằm ở bệnh viện Thiên Bình đã hiểu thế nào là sống không bằng chết, sáng thì bị tên đạo sĩ điên gây ô nhiễm tiếng ồn, tối thì bị tên thần kinh nào đó quấy rối giấc ngủ. Những tưởng cuộc sống không nhà không cửa đã tệ lắm rồi, nay mới phát hiện ra trong viện mới là tồi tệ nhất. Dù cậu rất tiếc rẻ số tiền đóng viện phí kia nhưng với tình trạng này kéo dài cậu không bị điên cũng bị dại. Thu gom một chút vật dụng, Thiên Bình chuẩn bị một ngày mới đầy thử thách, và thử thách đầu tiên đã gõ cửa với cậu.

  – Thiên Bình phòng số 302 phải không. Trước khi ra viện anh có thể điền thông tin vào giấy xác nhận và đóng tiền viện được không?

  Mặt Thiên Bình méo xệch, cậu gào lên:

  – WHAT THE HELL!!!Chẳng phải khi nhập viện tôi đã đóng tiền rồi sao, các cô định cướp của à???

  – Xin lỗi anh nhưng tiền kia chỉ là tiền tạm ứng, đấy là chúng tôi chưa tính đến tiền thuốc men, ăn uống của anh đấy.

  Bệnh viện ghẻ đèn gì thế này, đúng là bắt chẹt đồng tiền của nhân dân mà, Thiên Bình khóc không ra nước mắt đeo ba lô về lại căn phòng kia chỉ để lại một câu:

  – Vậy cho tôi nằm nốt hôm nay, mai tôi sẽ mang tiền đóng.

  Thiên Bình về đến phòng, bỏ qua hai con người điên dại kia nằm xuống giường bắt đầu vẽ ra kế hoạch trốn viện hoàn mỹ.

  Đêm đến bao phủ cả thành phố, bầu trời không trăng, chỉ có một màu đỏ cam mang theo gió lạnh. Đèn điện trong bệnh viện tắt hết, các bác sĩ lục tục chào nhau, hộ tá đi kiểm tra từng phòng sau đó khóa cửa kĩ đề phòng bệnh nhân trốn ra. Hỏi tại sao bệnh nhân lại trốn ra ư, nực cười, tại vì đây là khoa tâm thần chứ sao nữa. Ngoài ra cũng có một số bệnh nhân do không có tiền trả đã đào tẩu, và Thiên Bình cũng nằm trong số đó. Cậu trùm chăn kín mặt đợi tiếng chân của hộ sĩ xa dần mới vùng dậy, rón rén ra cửa sổ phòng bệnh lấy chiếc ghim giấu trong túi quần khéo léo phá khóa.

  Đang cẩn thận nâng cửa sổ thủy tinh lên đột nhiên tên tâm thần kia bật ngồi dậy sau đó nghiêng người nhìn cậu, mắt ta cười như điên dại khiến mồ hôi của cậu tuôn như tắm, cánh tay giữ cửa sổ bất giác run lên nhè nhẹ. Tên kia cười được một lát sau đó nằm xuống ngủ tiếp, hóa ra hắn đang mộng du. Thiên Bình thở nhẹ ra, xoay người nhìn xuống dưới chỉ thấy một màu tối đen như hũ nút. Cậu hơi sợ nếu sảy chân ngã thì tạm biệt chân tay luôn, dù sao nơi này cũng là tầng 3. Quan sát một chút sau đó đeo ba lô lên vai, cẩn thận đặt chân lên mái hiên che mưa của chiếc cửa sổ bên dưới sau đó bước lên gờ tường cẩn thận di chuyển đến cây long não lớn với những cảnh to đủ một người ngồi. Đang di chuyển được một nửa thì đụng phải cái gì đó, Thiên Bình tái mặt từ từ quay đầu lại.

  “Biết thế đã mua bùa của tên đạo sĩ kia rồi, trời ơi ngàn vạn lần đừng là ma.”

  Mồ hôi lạnh thấm ướt chiếc áo sơ mi màu đen, cậu nhìn sang bên cạnh, tên đó cũng nhìn sang cậu, hai người không hẹn mà cũng kêu khẽ:

  – Anh(Cậu)…cũng trốn viện???

  Tình huống thật sự buồn cười, nhưng không có thời gian để cười, ánh đèn từ khuôn viên bệnh viện le lói chiếu sáng, tiếng nói lớn nhỏ của bảo vệ và y tá trực đêm vang lên:

  – Bệnh nhân giường số 4 phòng số 590 không thấy đâu hết, mau kiểm tra bên kia đi.

  Tiếng bước chân càng lúc càng gần, ánh đèn pin soi rọi sang bên khu Tâm thần. Mắt thấy tình hình không ổn, mà người trước mặt căn bản không bị sao hết, cậu nhìn xuống phía dưới phát hiện là bụi cây rộng. Hắc, xin lỗi người anh em,

  nhưng hôm nay tôi nhất định phải đi.

  Người đàn ông kia hiển nhiên không chú ý đến cậu, vẫn đang cố tìm cách thoát thân, bỗng nhiên cảm thấy một lực đạo đẩy mạnh mình xuống kèm theo một giọng nói thì thầm :

  – Xin lỗi.

  Trong thoáng chốc người kia ngã xuống, ánh mắt hắn cố nhìn kẻ đã đẩy mình, khuôn mặt bị đêm đen kịt bao lấy khiến hắn không nhìn rõ nhưng chắc chắn một điều kẻ này đã ngồi chễm trệ trong danh sách đen của hắn. Thiên Bình ngó xuống, nhìn anh chàng kia rơi bụp vào khóm cây trước mặt, kêu lên một tiếng đau đớn khiến cậu rùng mình. Nhưng vì bảo toàn cái mạng này cùng số tiền viện cậu phải hi sinh người khác. Nghe thấy tiếng động những người bảo vệ chạy lại gần, Thiên Bình với lấy cành cây gần nhất nhảy lên, ẩn mình vào tán lá rộng lớn. Bảo vệ lôi thân mình tàn tạ của anh chàng ra khỏi bụi cây, chậc chậc vài cái rồi cõng anh ta về. Thiên Bình rõ ràng nghe thấy trước khi anh ta rơi xuống đã mắng cậu một câu, âm thầm giơ ngón giữa về phía anh ta. May mắn thay anh ta bất tỉnh nhân sự không thì cậu cũng vô trại điên đó rồi. Người trong hoa viên bệnh viện đã đi hết, cậu trèo xuống khỏi cây, từ từ mò đến phòng bảo vệ. Cần có chìa khóa mới mở được cổng, cậu cố gắng chạy hộc mạng nhanh chóng nhất có thể. Đến trước cửa chợt thấy một chiếc xe màu đen đỗ ở đấy, cửa xe vẫn mở chìa khóa còn cắm trong xe. Đến lúc này cậu mới thấy hối hận vì đã không học lái xe đàng hoàng, vò đầu bứt tai không biết có nên liều một lần luôn hay không nữa. Nhác thấy chủ nhân chiếc xe cùng bảo vệ từ đằng xa đến, Thiên Bình đánh bạo nhảy vào xe ngồi xuống đằng sau ghế lái, mở cặp lấy chiếc chăn màu đen che đi người. Chỉ mong sao tên kia bị quáng gà, hoặc đêm tối làm tầm nhìn của hắn sụt giảm.

  Bảo Bình vừa xong một ca mổ thận, cái việc của khoa cấp cứu tại sao cứ rơi vào tay một bác sĩ khoa tiết niệu cơ chứ, thật muốn kiện tên viện trưởng bóc lột sức lao động kia mà. Hắn nhíu mày xoa xoa mi tâm, ca phẫu thuật kéo dài đến bốn tiếng vì bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, những bác sĩ khác chỉ là sinh viên thực tập tay nghề non yếu khiến công việc của ba người đổ dồn hết lên anh. Chậm rãi khởi động xe Bảo Bình lái đi, qua bốn dãy phố là đến đường cái, Bảo Bình không biết mình đi đâu vì mắt anh bắt đầu díp lại, hình ảnh bay bổng trước mắt. Đèn đường như những bức tranh trừu tượng đan xen vào nhau, bồng bềnh khiến não bộ của Bảo Bình chìm vào sự nghỉ ngơi.

  Ngồi đằng sau Thiên Bình mồ hôi chảy dòng dòng, vốn nghĩ tên này là bác sĩ sẽ đi cẩn thận, ai mà ngờ xe lúc chậm lúc nhanh giật cục làm cậu sợ hãi không thôi. Ngã ba đường ban đêm vắng lặng đáng sợ, sương đêm tạo thành một bức màn hữu hình che đi hình dáng của con đường. Bỗng dưng một chiếc xe tải màu đen lao đến ngược chiều với xe của Bảo Bình, mà xui xẻo làm sao tên này đã rơi vào mộng đẹp đầu gục qua một bên cứ thế ngủ. Tiếng còi inh ỏi của chiếc xe màu đen vang lên phá tan không gian tĩnh mịch, hai cái đèn pha như hai đôi mắt của ác quỷ chiếc thẳng vào xe của Bảo Bình. Thiên Bình từ lúc nghe tiếng còi đã bật dậy nhìn một màn giao đấu mà cơ hội chết là một trăm phần trăm này đã nhoài lên ghế lái, cầm vô lăng quay một vòng chuyển đổi hướng đi của chiếc xe. Thành phố yên ắng vang lên tiếng còi xe cùng tiếng bánh xe ma sát với mặt đường, chiếc xe innova cũ kĩ đánh vòng ngoặt về phía ngược lại sau đó phanh kít đỗ song song với lề đường. Chiếc ô tô tải lao vút qua ngay bên cạnh mang theo tiếng xé gió gào rít, Thiên Bình cảm thấy tim mình như đang nhảy tăngo, cậu lấy tay trái vuốt mồ hôi trên mặt sau đó quay lại âm thầm nghĩ thật may mắn. Nhưng đập vào mắt cậu là khuôn mặt phóng to của Bảo Bình, hai người mắt to trừng mắt nhỏ sau đó là tiếng kêu vang dội làm mấy chú chim đang ngủ giật mình đập cánh bay đi.

  – Anh chúng tôi tỉnh hồi nào…?

  Thiên Bình tay run run chỉ vào mặt Bảo Bình , còn hắn đẩy đẩy gọng kính của mình khôi phục lại bộ dạng bác sĩ tinh anh nói:

  – Lúc cậu nhoài người lên tôi đã tỉnh rồi, nếu không ai đạp phanh cho cậu.

  Cũng có lí! Thiên Bình nghĩ, nhưng có lí ở chỗ nào không quan trọng, quan trọng là tên mặt lạnh này sẽ làm gì cậu. Giữa đường quốc lộ vắng vẻ nơi không ai biết là đâu này, cậu mà bị hắn đuổi ra thì phải làm sao? Có khi cái ống cống cũng chả có để mà ngủ, lại còn lạnh lẽo và đáng sợ nữa chứ. Tất nhiên Thiên Bình cũng nghĩ nhỡ đâu đây là một kẻ biến thái thì sao? Đồng không mông quạnh thế này hắn làm gì mình thì chỉ có nước chết. Trong não cậu hiện lên cảnh mình bị tên bác sĩ mổ bụng lấy nội tạng sau đó khuôn mặt cười man rợn của tên bác sĩ kia làm cậu sợ hãi, hắn cứ man rợn mổ nội tạng rồi man rợn chôn sống cậu dưới đất. Cậu chỉ có thể trừng mắt nhìn hắn cầm thận của mình cuồng tiếu mà không thể làm gì hơn. Thiên Bình rùng mình một cái, cảm thấy nhân sinh cả đời đang trôi qua trong nháy mắt, đột nhiên xe khởi động máy chầm chậm đi vào nội thành. Cậu mở to mắt nhìn người đàn ông này, hiện rõ trong đôi mắt màu nâu đậm là sự nghi hoặc cùng sợ hãi. Bảo Bình không nói gì, hắn đang cực kì cực kì khó chịu, mặt hắn nhăn lại giống quả quýt khô, tay hắn nắm chặt vô lăng đến nỗi trắng bệch cả ra. Trong mắt Thiên Bình có lẽ hắn đang tức giận trở về bệnh viện báo cáo về cậu, âm thầm cụp tai nhìn ra cửa kính xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Chòm Sao Đúng Chuẩn “con Nhà Người Ta”: Sự Nghiệp Thành Công Việc Nhà Thì Đảm
 • Tử Vi Du Lịch Của Bạn Cho Năm 2022 (Bao Gồm Tất Cả 12 Dấu Hiệu!) / Lối Sống
 • 12 Chòm Sao Và Bí Mật Tình Yêu ( Chap 1)
 • 12 Chòm Sao Và Học Viện Pháp Sư( Gtnv1)
 • Các Cặp Chòm Sao Dễ Vướng ‘ Tình Một Đêm ‘ Nhất
 • Thần Thoại Hy Lạp Về Mười Hai Chòm Sao Trong Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Bảo Bình Nữ Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cung Song Tử Hợp Với Cung Nào Nhất
 • Quà Tặng 12 Con Giáp
 • Những Nét Siêu Đáng Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Khi Yêu
 • Nét Đáng Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo Khi “mắc Lưới Tình”
 • Người sinh vào thời gian từ 21 Tháng Ba đến 19 Tháng Tư sẽ thuộc cung Aries.

  Vua Athamus xứ Boetia được hoàng hậu sinh hạ hai người con nhưng trái tim lại say đắm nàng Ino, người xinh đẹp đến mức nhà vua quyết định ly hôn và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới. Người mẹ kế Ino rắp tâm sát hại hoàng tử Phrixus và công chúa Helle bằng một lời tiên tri độc ác: “Mùa màng thất bát là dấu hiệu nổi giận của Zeus. Cần phải hy sinh cả hai trước mũi kiếm để làm hài lòng Zeus”. Vua và tất cả dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác nọ, họ quyết định hy sinh hai đứa trẻ. Từ trên cao, Zeus thấy thương tình bèn gửi một chú cừu vàng có khả năng bay rất nhanh xuống cứu họ. Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau trở thành báu vật khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi hai anh em được che giấu suốt đời thoát khỏi Ino. Chính vì bộ lông ấy mà Jason, người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

  Người sinh vào thời gian từ 20 Tháng Tư đến 20 Tháng Năm sẽ thuộc cung Taurus.

  Một buổi chiều tuyệt đẹp, Europa, con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng. Kinh ngạc trước vẻ đẹp của chú trâu, Europa quên hết cả cẩn trọng, liền ngồi lên lưng. Bất thình lình, chú trâu đực nhảy ngang qua đất bằng và biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Chú trâu ấy, kỳ thực chính là Zeus, chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp, và cưới nàng ở đó. Kể từ đấy, miền đất mà Zeus mang Europa đến được biết đến dưới cái tên Europe, chính là châu Âu ngày nay.

  Người sinh vào thời gian từ 21 Tháng Năm đến 21 Tháng Sáu sẽ thuộc cung Gemini.

  Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của cha là Zeus, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.

  Người sinh vào thời gian từ 22 Tháng Sáu đến 22 Tháng Bảy sẽ thuộc cung Cancer.

  Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Hercules cắt cho đến khi, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm. Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

  Người sinh vào thời gian từ 23 Tháng Bảy đến 22 Tháng Tám sẽ thuộc cung Leo.

  Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Hercules. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng. Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử siêu phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của Hercules, nên bị tiêu diệt. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules.

  Người sinh vào thời gian từ 23 Tháng Tám đến 22 Tháng Chín sẽ thuộc cung Virgo.

  Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian, chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình đã bị mang về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động. Kể từ khi không có bà, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên khô cằn, hoang vắng vô cùng. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, Persephone trót ăn một miếng của quả lựu, và bất kỳ ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều phải chịu số phận phải sống ở đó. Vĩnh viễn Persephone sẽ chỉ được sống với mẹ trong một nửa của mỗi năm, nửa năm còn lại nàng phải về sống với Địa ngục. Và từ đấy trái đất có những mùa khác nhau.

  Người sinh vào thời gian từ 23 Tháng Chín đến 22 Tháng Mười sẽ thuộc cung Libra.

  Chòm sao Libra được coi là thứ cán cân mà với nó, Astraea – nữ thần Công Lý có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác. Kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

  Chòm sao Bọ Cạp – Scorpior

  (23/10 đến 21/11)

  Câu chuyện nổi tiếng nhất về chòm sao Bò Cạp rằng con Bò Cạp này bò ra khỏi mặt đất theo lệnh của Hera nhằm phục vụ cho việc báo thù. Đặc biệt, bà ta ra lệnh cho Bò Cạp tấn công Orin, cắn vào chân ông ta cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

  Cung Ma Kết(22/12 – 20-1)

  Chòm sao capicorus thường được gắn với hình ảnh chú dê thần Amlthea. Sau khi lật đổ cha là Uranos, Cronos giành lại được quyền cai quản thế gian. Nhưng lo sợ rằng một ngày nào đó những đứa con của mình lại có thể truất ngôi bố, Cronos quyết định nuốt tất cả các đứa con sinh ra vào bụng. Vợ của Cronos là Rhea năm lần sinh nở, các con đều bị Cronos nuốt. Đến khi sinh Zeus, theo lời khuyên của thần Đất Gaia, Rhae trốn sang đảo Crete sinh Zeus, sau đó cuốn một tảng đá vào tã lót đưa cho chồng. Nhờ thế Zeus thoát nạn, được nuôi dưỡng bởi hai tiên nữ ở đảo Crete bằng mật ong và sữa dê. Con dê thần đó là Amlthea, không những nuôi lớn Zeus, nó còn là bạn chơi đùa với Zeus.

  Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống tứ thiên đường nắm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”.

  Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con.

  Lời giáo huấn của thần thánh ko có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

  Người sinh vào thời gian từ 19 Tháng Hai đến 20 Tháng Ba sẽ thuộc cung Pisces.

  Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu, đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.

  Một số hình ảnh

  • Hai anh em Phrixus, Helle và chú cừu đực (Tranh của danh họa người Nhật Kagaya)

  • Europa và chú trâu vàng do Zeus biến hình

  • Trong không gian đầy tiếng sóng, từng lời ru ngọt ngào của nữ thần Hera làm dịu vết thương trên chiếc càng gãy của chú cua Cancer

  Tham khảo và liên kết ngoài

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Đẹp Nhất Trên Cơ Thể 12 Cung Hoàng Đạo
 • Công Chúa Đại Diện Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Võ Tắc Thiên Tàn Ác Giết Con Đẻ Đổ Tội Tình Địch
 • Điểm Danh 12 Cung Hoàng Đạo Qua Dàn Nhân Vật Trong Phim ‘về Nhà Đi Con’ (P1)
 • Review ‘once Upon A Time In Hollywood’: Kiệt Tác Khắc Họa Chân Thật Ngành Công Nghiệp Hollywood Đến Từ Bậc Thầy Quentin Tarantino
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100