Giới Thiệu Chòm Sao Tiên Hậu

--- Bài mới hơn ---

 • Cái Chết Đầy Hỗn Loạn Của Một Ngôi Sao
 • Cách Tìm Chòm Sao Bảo Bình Trên Bầu Trời Đêm
 • Cách Tìm Chòm Sao Tiên Nữ
 • Các Chòm Sao Có Trí Tuệ Vượt Trội, Thông Minh Hơn Người
 • Chòm Sao Có Khả Năng Làm Giàu Nhanh Chóng
 • Chòm sao Tiên Hậu được định vị ở bầu trời phương bắc. Cái tên của nó được đặt theo tên của nữ hoàng Cassiopeia, một nữ hoàng vô dụng và thích khoe khoang trong thần thoại Hy Lạp.

  Chòm sao này được đặt tên trong danh sách các chòm sao của nhà thiên văn học Hy Lạp Ptolemy vào thế kỷ II và nó dễ dàng được quan sát trên bầu trời với hình dạng chữ W.

  Chòm sao này chứa đựng vài đối tượng trong bầu trời sâu thẳm đáng chú ý trong đó cóa quần tinh M52 và M103, sao mới Tiên Hậu A và Quần tinh Hoa hồng Bạch.

  Vị trí của chòm sao Tiên Hậu trên bầu trời

  Tiên Hậu là chòm sao có kích thước lớn thứ 25 trên bầu trời, chiếm diện tích 598 độ vuông. Nó nằm ở góc phần tư thứ nhất của Bắc thiên cầu và có thể quan sát được trên các vĩ độ từ 90o đến -20o. Những chòm sao lân cận của nó là Tiên Nữ, Lộc Báo, Tiên Vương, Hiết Hổ, Anh Tiên.

  Chòm sao này thuộc về gia đình các chòm sao Anh Tiên.

  Nguồn gốc tên gọi của chòm sao Tiên Hậu

  Thần biển đã gửi Kình Ngư (Cetus) đến vương quốc này để tàn phá vùng ven biển của Tiên Vương. Tiên Vương đã nghe theo lời của nhà tiên tri nói cho biết, để xoa dịu sự tức giận của Poseidon, ông và Tiên Hậu phải hy sinh người con gái Tiên Nữ (Andromeda) cho quái vật biển. Tuy nhiên, tại thời khắc cuối cùng, Tiên Nữ đã được cứu sống bởi người anh hùng Hy Lạp Anh Tiên (Perseus), khi người anh hùng này đi ngang qua, đã cứu sống Tiên Nữ từ tay quái vật biển.

  Anh Tiên và Tiên Nữ sau đó đã kết hôn với nhau. Tại buổi hôn lễ, một trong số người hầu của Tiên Nữ tên là Phineus, xuất hiện và tuyên bố rằng ông có quyền kết hôn với Tiên Nữ. Do đó đã xảy ra xung đột giữa Phineus và Anh Tiên, một trận quyết chiến đã xảy ra, với việc sử dụng cái đầu của Medusa, một quái vật mà ông mới giết chết gần đây để đánh thắng đối thủ của ông. Chỉ một cái nhìn của Medusa sẽ biến mọi thứ thành đá. Tuy nhiên, cả nhà vua và nữ hoàng cũng bị giết chết bởi vì cái nhìn của cái đầu của quái vật biển lúc đó.

  Thần Poseidon đã đặt Tiên Vương và Tiên Hậu lên bầu trời. Tiên Hậu trong thần thoại bị trừng phạt phải quay quanh cực Trái Đất mãi mãi, và bà được miêu tả ngồi trên ngai vàng trong tư thế đang chải tóc.

  Một số ngôi sao nổi bật của chòm sao Tiên Hậu

  Alpha Tiên Hậu (Schedar, Shedir): là một sao cam khổng lồ kiểu tinh tú K0IIIa, cách khoảng 228 năm ánh sáng. Nó được cho là một ngôi sao biến quang. Nó có độ sáng biểu kiến hơi sáng hơn hoặc mờ hơn Caph, phụ thuộc vào hệ thống sử dụng. Độ sáng của nó thay đổi từ 2,20 đến 2,23. Nó được định vị tại phía dưới bên phải của chữ W. Cái tên truyền thống của ngôi sao Schedar từ tiếng Ả Rập ‘şadr’ có nghĩa là ‘bộ ngực’. Cái tên này tham chiếu đến vị trị ngôi sao ở trái tim của Tiên Hậu.

  Beta Tiên Hậu (Caph): là một ngôi sao tiền khổng lồ hoặc khổng lồ thuộc kiểu tinh tú F2III-IV, ở khoảng cách khoảng 54,5 năm ánh sáng. Nó là một ngôi sao biến quang kiểu Delta Scuti. Caph có độ sáng bieeir kiến trung bình 2,27. Cái tên của nó từ tiếng Ả Rập ‘kaf’ có nghĩa là ‘bàn tay’. Cùng với các ngôi sao Alpheratz trong chòm sao Tiên Nữ và Algenib trong chòm sao Anh Tiên trỏ theo 3 hướng đánh dấu xích đạo trời, tại điểm mơi mặt Trời đi qua điểm xuân phân và thu phân. Ngôi sao vàng-trắng này sáng hơn Mặt Trời 28 lần và kích thước gấp 4 lần. Hiện tại nó đang trong quá trình nguội xuống và sẽ dần dần trở thành một ngôi sao đỏ khổng lồ.

  Gamma Tiên Hậu: là ngôi sao trung tâm của ký tự W và hiện tại là ngôi sao sáng nhất của chòm sao. Nó là một ngôi sao lam (kiểu tinh tú B0,5IVe), cách khoảng 610 năm ánh sáng, sáng gấp 40000 lần Mặt Trời và khối lượng gấp khoảng 15 lần. Đây là một ngôi sao biến quang rực rỡ và là một nguyên mẫu sao biến quang Gamma Tiên Hậu. Nó có sự biến đổi bất thường trong độ sáng từ 2,20 đến 2,34. Ngôi sao này quay rất nhanh và bề mặt phồng ra tại đường xích đạo. Người Trung Quốc gọi ngôi sao này là Tsih có nghĩa là ‘roi da’. Nó còn có biệt danh là Navi theo tên nhà thiên văn học Mỹ Virgil Ivan Grissom, nơi Navi là từ viết ngược của Ivan, ngôi sao được sử dụng để tham chiếc hướng cho những nhà du hành vũ trụ.

  Gamma Tiên Hậu là một sao quang học nhị phân, một sao đôi quang học với độ sáng 11 gồm 2 ngôi sao ly giác khoảng 2 giây cung với cùng khối lượng so với Mặt Trời. Chu kỳ quỹ đạo của nó là 204 ngày. Nó được nhận biết với nguồn X quang. Số lượng bức xạ X quang của nó cao gấp 10 lần so với những ngôi sao lớp B và Be. Nó là ngôi sao Be đầu tiên được biết đến.

  Delta Tiên Hậu (Ruchbah): là một ngôi sao nhị phân che khuất với một chu kỳ 460 ngày. Nó thuộc lớp tinh tú A5. Nó có khoảng cách khoảng 99 năm ánh sáng và có độ sáng biểu kiến có giá trị từ 2,68-2,74. Đây là ngôi sao sáng thứ 4 của chòm sao. Cái tên truyền thống của nó Ruchbah từ tiếng Ả Rập ‘rukbah’ có nghĩa là ‘đầu gối’. Nó còn được biết đến với cái tên Ksora.

  Epsilon Tiên Hậu (Segin): là một ngôi sao sáng lam-trắng lớp B khổng lồ, cách khoảng 440 năm ánh sáng. Nó sáng hơn Mặt Trời 2500 lần. Nó có độ sáng biểu kiến trực quan 3,34. Tuổi của ngôi sao được đánh giá là 65 triệu năm và nó đang được kết thúc bởi việc hidrogen chảy. nó có sự hấp thụ helium vô cùng yếu.

  Eta Tiên Hậu (Achird): là ngôi sao trong chòm sao Tiên Hậu gần Hệ Mặt Trời của chúng ta nhất với chủ 19,4 năm ánh sáng. Nó tương tự như Mặt Trời, một ngôi sao vàng-trắng lớp G hydrogen nóng chảy lùn, lạnh hơn Mặt Trời với nhiệt độ bề mặt 5730K. Nó có độ sáng biểu kiến 3,45. Nó có một người bạn đồng hành mờ, một ngôi sao làm cam lớp K với độ sáng biểu kiến 7,51, ly giác 11 giây cung. Hai ngôi sao thuộc lớp sao biến quang RS Canum Venaticorum.

  Zeta Tiên Hậu: là một ngôi sao lam-trắng tiền khổng lồ (kiểu tinh tú B2IV), ở khoảng cách khoảng 600 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến 3,67. Ngôi sao này thuộc lớp sao biến quang SPB, đầu tiên nó tạo ra một từ trường. Tốc độ quay của ngôi sao là 56km/s và quay với chu kỳ 5,37 ngày.

  Rho Tiên Hậu: thuộc lớp sao hiếm, một ngôi sao vàng hypergiants, trong Dải Ngân Hà. Ngôi sao thuộc lớp tinh tú G2Ia0e. Nó có khoảng cách khoảng 11650 năm ánh sáng và là ngôi sao sáng nhất được biết đến. Ngôi sao này có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ngôi sao này sáng gấp 550000 lần Mặt Trời, độ sáng tuyệt đối -7,5. Nó có độ sáng biểu kiến trực quan có giá trị từ 4,1-6,2. Nó là ngôi sao biến quang đồng đều với sự biến đổi trong độ sáng đều đặn trong 50 năm.

  V509 Tiên Hậu: là một ngôi sao kiểu G hypergiants, ở khoảng cách nhỏ hơn 7800 năm ánh sáng. Nó là một ngôi sao vàng-trắng là một ngôi sao biến quang đồng đều. Nó có độ sáng biến đổi trong khoảng 4,75-5,5.

  Những đối tượng sâu thẳm trên bầu trời

  M52 (NGC 7654): là một quần tinh mở, cách khoảng 5000 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến 5,0 và có thể nhìn thấy bằng ống nhòm. Độ tuổi của quần tinh này khoảng 35 triệu năm. Nó có đường kính biểu kiến khoảng 13 phút cung (19 năm ánh sáng). Quần tinh này được khám phá bởi Charles Messier năm 1774. Những ngôi sao sáng nhất của nó là 2 ngôi sao vàng khổng lồ có độ sáng 7,77 và 8,22.

  M103 (NGC 581): là một quần tinh mở. Nó cách Trái Đất khoảng 10000 năm ánh sáng và bao gồm 172 ngôi sao. Độ tuổi của quần tinh ước chừng 25 triệu năm. Quần tinh này được khám phá bởi nhà thiên văn học người Pháp Pierre Méchain năm 1781.

  Tiên Hậu A là một tàn dư sao mới. Nó đáng chú ý bởi một nguồn phát xạ trên bầu trời. Nó là nguồn bức xạ mạnh mẽ nhất trên bầu trời ngoài hệ Mặt Trời và là nguồn bức xạ được phát hiện lần đầu tiên năm 1947. Đám mây vật chất được nén trong vụ nổ trong khoảng 10 năm ánh sáng với tốc độ 4000-6000 km/s. Nó có nhiệt độ lên đến khoảng 50 triệu độ F. Vụ nổ được xảy ra tại khoảng cách cách Trái Đất 11000 năm ánh sáng và cách chúng ta khoảng 300 năm trước.

  NGC 281 (Tinh vân Pacman): là môộtuùng HII, một đám mây khí lớn nơi được cho là vùng hình thành sao gần đây. Nó chứa đựng rất nhiều hydrogen nguyên tử bị ion hóa (HII) nơi nó tại ra ánh sáng tử ngoại trẻ, nóng, xanh. Nó có biệt danh là Tinh vân Pacman bởi vì nó có dặc tính của ký tự từ trò chơi video. Nó cách Trái Đất 9500 năm ánh sáng và được khám phá bởi nhà thiên văn học Mỹ E.E.Barnard vào năm 1883.

  NGC 7789 (Quần tinh hoa hồng bạch): là một quần tinh sao mở, ở khoảng cách khoảng 7600 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến 6,7 và được phát hiện bởi nhà thiên văn học người Anh Caroline Herschel năm 1783. Quần tinh này còn được biết đến với cái tên Hoa hồng bạch bởi vì nó giống những cánh hoa hồng.

  NGC 185 (Caldwell 18): là một thiên hà phỏng cầu lùn, cách Trái Đất khoảng 2,08 triệu năm ánh sáng. Nó là một vệ tinh của thiên hà Tiên Nữ và là một cặp vật lý với NGC 185. Nó được phân vào kiểu thiên hà 2 Seyfert. Nó có một hạt nhân thiên hà hoạt động (AGN-active galactic nucleus). Thiên hà này được khám phá bởi nhà thiên văn học người Anh John Herschel năm 1787 và lần đầu tiên được chụp bởi nhà thiên văn học người Mỹ James Edward Keepler khoảng giữa 1898-1900. Ông đã chụp bức ảnh thiên hà này qua kính thiên văn Crossley (36inch) tại đài thiên văn Lick ở California. Đây là một thiên hà bầu dục lùn không điển hình, NGC 185 chứa quần tinh sao trẻ và có bằng chứng cho thấy những ngôi sao trẻ xuất hiện trong quần tinh này mới đây.

  NGC 147 (Caldwell 17): là một thiên hà phỏng cầu lùn, cách khoảng 2,53 triệu năm ánh sáng. Cũng giống như NGC 185, nó là một thiên hà vệ tinh của thiên hà Tiên Nữ và là thành viên của nhóm thiên hà địa phương. Nó được khám phá bởi John Herschel vào năm 1829. Nó có độ sáng biểu kiến trực quan 10,5.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nasa Thừa Nhận Cung Hoàng Đạo Thứ 13, 86% Dân Số Sẽ Bị Đổi Chòm Sao
 • Đọc Chòm Sao Thứ 13
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 11 Chòm Sao Song Ngư
 • Phim Yêu Phải Bạn Trai Chòm Sao Bắc Đẩu
 • Phim Yêu Phải Bạn Trai Chòm Sao Bắc Đẩu (Full 36 Tập), Destiny’s Love 2022
 • Khi 12 Chòm Sao Lén Đi Thi Hoa Hậu ⋆ Starsworld

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Hoa Ngày Cưới Theo Cung Hoàng Đạo Của Cô Dâu
 • Nhà Hàng Tiệc Cưới Á Đông
 • Chọn Hoa Cưới Cô Dâu Theo 12 Cá Tính Cung Hoàng Đạo
 • Để Trở Thành Cô Dâu Hoàn Hảo Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Của Blackpink, 12 Cung Hoàng Đạo Là Nhóm Nhạc Nữ Nào Của Kpop
 • Tự tin có thừa nhưng không thích… công khai – “Kiểu gì mình chả giật được cái giải nào đó, nhìn mình ‘ngon’ thế này cơ mà”.

  Song Tử

  Tính cách tưng tửng, nhưng sợ thất bại, nên không dám thông báo với nhiều người, đợi khi thi xong rồi tính tiếp.

  Cự Giải

  “Nếu đạt giải mình sẽ góp công sức ‘lớn lao’ của mình giúp cho thế giới ngày càng tươi đẹp hơn, bla bla, nhưng nếu chẳng may về tay không thì… xấu hổ lắm”.

  Sư Tử

  Sư Tử chỉ thích khen, ghét bị chê phạt nên nếu đi thi không đạt giải thì sợ “muối mặt” với các bạn.

  Xử Nữ

  Thích sự hoàn hảo, nên âm thầm chuẩn bị thật chu đáo cho cuộc thi, chờ đến “giờ hoàng đạo” mới công khai cho bàn dân thiên hạ biết.

  Thiên Bình

  Hay do dự, nên nói hay không nói, nói thì được gì, mất gì… cứ như vậy thành ra quên mất cả việc nói cho mọi người…

  Bọ Cạp

  Thích giấu kín mọi chuyện là sở trường của bò cạp, nên việc cậu ấy lén đi thi cũng không quá khó hiểu.

  Nhân Mã

  Đánh bài chuồn với tâm lý: “Nếu được giải thì oai lắm, nhưng nếu không may về tay không thì cứ xem như chưa có chuyện gì xảy ra, thế là xong”.

  Ma Kết

  Ma Kết thích mang niềm vui và bất ngờ đến mọi người, còn đau thương tự mình chịu. Vậy nên tâm lý khi lén đi thi của Ma Kết là lỡ không giật giải nào thì tự mình buồn bã là đủ, không muốn mọi người phải chia buồn cùng.

  Bảo Bình

  Lúc nào cũng là chòm sao khiến cho mọi người phải mắt chữ O mồm chữ A vì ngạc nhiên, nên chuyện Bảo Bình lén đi thi và “nhỡ” đạt giải là hoàn toàn dễ hiểu.

  Song Ngư

  Sống trong tưởng tưởng, thích mơ về một tương lai mình đạt giải nhất trước sự kinh ngạc tột độ của mọi người… Song Ngư nghĩ thôi đã thấy sướng nên quyết tâm thi lẳng lặng mà thi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Cách Giao Tiếp Của Các Cung Hoàng Đạo
 • “bí Kíp” Khi Nói Chuyện Với Các Chòm Sao
 • Tìm Hiểu Về Thuật Chiêm Tinh 12 Cung Hoàng Đạo
 • Đứng Trước “crush” Thì 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Biểu Hiện Thế Nào?
 • Tuần Mới Của 12 Cung Hoàng Đạo Từ 27
 • “hậu Quả” Khi Làm Phiền 12 Chòm Sao Nam Chơi Game

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Là Siêu Anh Hùng Nào Khi Chơi Gmo
 • Thanh Xuân Ấy Ta Dành Trọn Cho Nhau
 • Đọc Chap 17: Chị Cả Của Đại Gia Đình Vampire.
 • Đọc Chap 1 :lạc Vào Thế Giới Vampire
 • Đọc Truyện The War Between Vampire And Hunter
 • Game có thể nói là một trong những phần không thể thiếu của cánh mày râu, rất nhiều anh chàng không có bạn gái ngoài game ra cũng chỉ có game. Nhưng các anh chàng có bạn gái lại khá đau đầu mỗi khi bị bạn gái cằn nhằn hay làm phiền khi chơi game, chỉ khác là mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau. Cùng tìm hiểu xem các cô gái sẽ phải chịu “hậu quả” gì khi làm phiền 12 chòm sao nam chơi game!

  Bạch Dương

  Kim Ngưu thoạt nhìn vô cùng hiền lành nhưng tính cách thực sự lại không dễ chịu chút nào. Các chàng trai cung Kim Ngưu đa phần thích “chết dí” trong phòng và chơi game. Đối với game họ có cảm giác trời phú, chơi game gì cũng rất nhanh quen tay, đồng thời kĩ thuật cũng rất tốt. Ngược lại, đối với họ, game là tất cả, nếu bạn mà làm phiền họ, thì Kim Ngưu sẽ không cần biết bạn là ai mà “khạc lửa” luôn.​

  Song Tử

  Song Tử là chòm sao rất quan tâm đến người khác, các Song Tử nam cũng chỉ coi game như giải trí chứ không coi nó là một phần quan trọng của sinh mạng. Nếu bạn làm phiền khi họ đang chơi game, họ chẳng những không tức giận mà còn trêu đùa lại bạn, nói rằng chơi nốt màn này là thôi. Cách này của Song Tử được rất nhiều cô gái thích, vậy nên đừng thắc mắc tại sao các chàng trai cung này lại đào hoa như vậy.

  Cự Giải

  Tính cách Song Ngư hơi kỳ quái, nhưng sự nhẫn nại của Song Ngư nam có thể nói là vô địch, cực kỳ quan tâm bạn gái. Khi họ đang chơi game mà bị bạn gái làm phiền thì họ sẽ không bực bội mà chỉ dịu dàng bảo bạn chờ một lát hay đại loại thế.​

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện The Vampire’s Legend
 • Đọc 6. Đảo Mặt Trời.
 • Horoscope: Xếp Hạng Độ Xinh Đẹp Của 12 Chòm Sao Nữ?
 • Đọc Chap 27. Đổ Oan
 • Truyện: (12 Chòm Sao) The Vampires Legend
 • Khi 12 Chòm Sao Từ Cô Bé Lọ Lem Lên Làm Hoàng Hậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện 12 Chòm Sao Và Lớp 11S Siêu Quậy
 • Đọc Chương 11 Của Truyện 12 Chòm Sao Và Lớp 11S Siêu Quậy Cập Nhật
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao : Học Viện Công Chúa Và Hoàng Tử
 • Mối Tình Đầu Của 12 Chòm Sao Có Đi Đến Tận Cùng Hạnh Phúc Không?
 • Chỉ Số Thành Công Trong Tình Yêu Đầu Đời Của 12 Chòm Sao Là Bao Nhiêu?
 • Khi 12 chòm sao từ cô bé lọ lem lên làm hoàng hậu họ sẽ trông như thế nào ?

  Bạch Dương:

  Trời ạ, đây là cách làm việc của cô bé lọ lem sao? Cực kì nhiệt tình, lời nói và việc làm đều nhiệt tình, ngay cả cách ăn mặc cũng rất là độc đáo. Hành động của bạch dương luôn trái ngược khiến mọi người trở tay không kịp, nàng vẫn không thể quên được mẹ kế và hai người chị độc ác. Cho nên việc đầu tiên khi lên làm hoàng hậu là… lật đổ mẹ kế…

  Cự Giải:

  Dịu dàng sâu sắc, Cự Giải sau khi lên làm hoàng hậu sẽ vì tình mà để mẹ kế ở trong hoàng cung, mỗi ngày đều “bị” nàng lôi ra nói chuyện phiếm, một cách dai dẳng, chưa tới vài ngày sau, mẹ kế sẽ sụp đổ tinh thần mà chạy biến luôn…

  Kim Ngưu:

  Tính cách cần cù, cẩn thận, sức chịu đựng kinh người, khi được phong làm hoàng hậu sẽ không thể quên “ghi tạc” cách đối xử của mẹ kế tới mình. Cho dù mẹ kế có ngày đêm tới làm thân chuộc lỗi thì ngưu ta vẫn không để ý, không để ý và không để ý…

  Song Tử:

  Cung điện thật lớn! Sao núi giả lại có nước chảy? Sao y phục này lại gắn nhiều đá quý như vậy? Ta muốn tới chỗ đó chơi… Song Tử đi tới đâu là không an phận tới đấy, trời sinh tính tình thay đổi, có tính tò mò cực mạnh. Nhưng ngoại trừ thêm vài cái cung điện, trái phải có chỗ chơi không chán, còn đâu sẽ không quên mẹ kế của nàng. Hừ, đã sớm không thấy bà ta vừa mắt rồi. Thật ra trong lúc bà ta chưa đi trốn kịp thì Song Tử đã cho một bài “diễn thuyết” đầy hoành tráng dành tặng cho mẹ kế rồi…

  Thiên Bình:

  Hiền lành, trọng tình cảm là cô bé lọ lem Thiên Bình. Sau khi lên làm hoàng hậu đã đem những ký ức không vui mà mẹ kế đối xử với nàng chôn tận vào đáy lòng, để bà ấy cùng các con tới cung điện, dù sao người ta cũng nhiều tuổi rồi.

  Xử Nữ:

  Lạnh lùng, cô bé lọ lem Xử Nữ có năng lực quan sát tinh tế sẽ không thể quên áp dụng một đống quy tắc, lên làm hoàng hậu, việc đầu tiên là nàng sẽ đưa nhà mẹ kế vào trong cung, nghiêm khắc bắt bà ấy cùng 2 đứa con học tập quy tắc thật nhuần nhuyễn, và cả cách làm theo đúng khuôn phép, cho nên họ đến thời gian đi nghĩ chuyện xấu cũng không có.

  Nhân Mã:

  Tự do, nhiệt tình, trực giác mạnh mẽ là cô bé lọ lem Nhân Mã. Vừa vào cung điện đã làm quen đầy đủ từ quốc vương, người hầu, lính gác, đầu bếp… cuộc sống sau này sẽ vui vẻ cùng hoàng tử, về phần mẹ kế là ai? Nàng đã sớm đem việc đó về thời đại nguyên thuỷ rồi…

  Sư Tử:

  Cô bé lọ lem Sư Tử cao ngạo, tự tin, ưu tú sẽ trả thù như thế nào? Nhưng mà nếu như mẹ kế có bị vướng vào trận hoả hoạn nho nhỏ, hay là phát hiện trong bát ăn có con gián, hoặc ra cửa bị ngã cầu thang, ai mà biết được a~ ai mà quản được a~

  Ma Kết:

  Cô bé lọ lem Ma Kết trung thực, cố chấp, có tính tình cứng rắn mạnh mẽ, sẽ quên chuyện cũ sao? Nhưng mà nàng sẽ cho mẹ kế 2 sự lựa chọn… Một là lên núi đao… Hai là xuống biển lửa… cứ theo đấy mà chọn…

  Thuỷ Bình:

  Lý trí, cao thượng, có tư tưởng theo đuổi sự hoàn mỹ là cô bé lọ lem Thủy Bình, từ trước vẫn nghĩ tâm lý mẹ kế… có vấn đề, cho nên sau khi lên làm hoàng hậu rốt cuộc nàng cũng có cơ hội “thuyết phục” mẹ kế lên đường tìm thầy chữa bệnh…

  Thiên Yết:

  Thiên Yết có khả năng làm cái gì? Vấn đề này… mọi người không thể biết được. Nhưng mà có thể khẳng định rằng, sau này nhất định cung điện sẽ thịnh hành bộ pháp luật mới… cho con người…

  Song Ngư:

  Từ trước tới giờ, Song Ngư đều nhẹ nhàng thân thiện. Tính tình giống như nhân vật lọ lem thật, mềm yếu, biết thương người khác, sẽ đối xử với mẹ kế thật tốt, chắc chắn sẽ làm cho bà ấy cảm động. Người một nhà chung sống hạnh phúc cùng nhau, đây mới chính là kết cục hoàn mỹ nhất…

  Nguồn : Internet

  Cùng Danh Mục:

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Truyện ( 12 Chòm Sao ) Bên Anh Em Nhé !
 • Tổng Hợp Về 12 Chòm Sao (Cực Chuẩn) Part 2
 • Tổng Hợp Về 12 Chòm Sao (Cực Chuẩn) Part 1
 • Nữ Thiên Bình Và 12 Cung Hoàng Đạo Nam
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao: Tuổi Học Đường
 • 12 Chòm Sao Sẽ Giành Được Danh Hiệu Gì Khi Đi Thi Hoa Hậu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Cách 12 Chòm Sao Sẽ Như Thế Nào Khi Tỏ Tình ?
 • Truyện Định Mệnh Mang Ta Đến Bên Nhau Chương 27
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao: Tình Đời Siêu Sao
 • Đọc (H)Song Ngư X Thiên Yết
 • 12 Chòm Sao Và Kiểu Tình Yêu Của Họ Trong Chuyện Tình Cảm
 • Bạch Dương: Hoa hậu Thể thao

  Trong các cuộc thi sắc đẹp, ứng viên tiềm năng cho ngôi vị người đẹp năng động và giỏi thể thao nhất chắc chắn là Bạch Dương. Cô nàng sở hữu vẻ đẹp khỏe khoắn, cá tính và hoạt bát, rất thích hợp với danh hiệu này.

  Kim Ngưu: Hoa hậu Ảnh

  Kín đáo và hiền lành như Kim Ngưu mà đi thi hoa hậu thì hơi khó tỏa sáng ở những phần thi cần đến sự tự tin và năng động. Được cái đa số các cô nàng Kim Ngưu đều sở hữu thân hình và gương mặt rất nữ tính và khả ái, dễ gây ấn tượng ở phần thi tạo dáng trước ống kính. Danh hiệu Người đẹp ăn ảnh nhất hệ hoàng đạo có lẽ nên trao cho bé Ngưu là hợp lý nhất.

  Song Tử: Hoa hậu Thân thiện

  Nổi tiếng là chòm sao giỏi giao tiếp và hoạt ngôn nhất hệ hoàng đạo nên việc trao danh hiệu “Người đẹp ngoại giao và thân thiện nhất” cho Song Tử không có gì đáng phải bàn cãi.

  Cự Giải: Hoa hậu Nhân ái

  Giàu lòng trắc ẩn, nhạy cảm, chu đáo và biết quan tâm đến người khác, Cự Giải chính là đại diện tiêu biểu của vẻ đẹp tâm hồn và tình yêu thương nhân loại. Cô nàng xứng đáng nhận được giải thưởng Người đẹp nhân ái.

  Sư Tử: Hoa hậu Người mẫu

  Danh hiệu “Hoa hậu Người mẫu” thường được trao cho người đẹp có phần thi catwalk tốt nhất trong các cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ. Xét về thần thái, khí chất sang chảnh, lạnh lùng, sự tự tin và nổi bật thì không có thí sinh nào trong vòng tròn hoàng đạo có thể tỏa sáng hơn Sư Tử ở phần thi này được.

  Xử Nữ: Á hậu 1

  Thiên Bình: Hoa hậu Hoàng đạo

  Đây rồi, Hoa hậu hệ Hoàng đạo cuối cùng cũng xuất hiện! Còn ai xứng đáng hơn cô gái thanh lịch, khéo léo, hiểu chuyện, nết na “vạn người mê” này cơ chứ? Thiên Bình không chỉ sở hữu vẻ ngoài thu hút mà còn biết cách đối nhân xử thế, khả năng giao tiếp thì chỉ đứng sau Song Tử, trí tuệ thì chỉ đứng sau Bảo Bình. Xét về tổng thể, cô nàng hội tụ tất cả những điểm tốt đẹp nhất của 12 cung hoàng đạo, là ứng viên hoàn hảo nhất cho danh hiệu “Nữ hoàng sắc đẹp” hệ Hoàng đạo.

  Bò Cạp: Hoa hậu Biển

  Hoa hậu Biển là danh hiệu được trao cho người đẹp có thân hình hoàn hảo nhất. Xét về độ gợi cảm và ba vòng bốc lửa thì ai có thể qua mặt được cô nàng Bò Cạp quyến rũ chết người?

  Nhân Mã: Hoa hậu được yêu thích nhất

  Danh hiệu người đẹp “hoa gặp hoa nở, người gặp người yêu” này xứng đáng trao cho Nhân Mã. Một người nghĩa hiệp, chân thật, thân thiện, nhiệt tình lại cởi mở như cô nàng sẽ chiếm được lòng dân, lấy được thiện cảm từ giám khảo và những thí sinh khác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Ma Kết: Hoa hậu ứng xử

  Để giành được danh hiệu “Người đẹp có phần thi ứng xử hay nhất”, ứng viên phải trang bị đủ vốn kiến thức, khôn ngoan, sắc sảo, điềm tĩnh và lý trí mới có thể đưa ra câu trả lời xuất sắc và lưu loát nhất. Xét về điểm này thì không cung hoàng đạo nào có thể so bì được với Ma Kết mưu trí với miệng lưỡi sắc bén đâu.

  Bảo Bình: Hoa hậu Tài năng

  Được mệnh danh là chòm sao quy tụ nhiều thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu trao danh hiệu Hoa hậu Tài năng cho Bảo Bình. Với “trí thông minh vốn sẵn tính trời” của mình, Bảo Bảo luôn biết cách thể hiện trí tuệ và sự đa tài của mình, dù là dưới hình thức nào.

  Song Ngư: Á hậu 2

  Đẹp người đẹp nết lại nhân hậu, dịu dàng như Song Ngư xứng đáng là ứng viên tiềm năng cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Chỉ tiếc là, xét về nhiều yếu tố như sự khôn khéo, tài năng và khả năng ngoại giao, Thiên Bình và Xử Nữ vẫn có điểm nhỉnh hơn bé Ngư hay mít ướt nhà ta.

  Alexandra V

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Trái Tim Của 12 Chòm Sao Nữ
 • Đọc Vị Trái Tim Của 12 Chòm Sao
 • Đọc Chap 69 : Viên Mãn Là Thế Nào? Chính Là Như Vậy (Chap Cuối)
 • Đọc Truyện Tìm Kiếm
 • Tăng Dư Vị Tình Yêu Cho 12 Chòm Sao Với Mặt Dây Chuyền Hồ Ly
 • Tứ Tiểu Thiên Hậu Tiểu Thuyết Ngôn Tình Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Cung Bảo Bình (20/1
 • 7 Tính Cách Đáng Yêu Của Bé Bảo Bình Khiến Các Bà Mẹ Ngỡ Ngàng
 • Hợp Âm Bài Hát Nhớ Gia Đình (Lê Bảo Bình)
 • Tình Yêu Cung Bảo Bình Và Ưu Điểm Về Tính Cách
 • 12 Cung Hoàng Đạo Anime Bao Binh
 • +Nhiên tình thiên hậu: Đồng Hoa

  +Bi tình thiên hậu: Phỉ Ngã Tư Tồn

  +Hiệp tình thiên hậu: Đằng Bình

  Bút danh: Là một câu thơ cổ trong Kinh Thi (Xuất kỳ đông môn – Trịnh Phong), Phỉ là không phải, Ngã là ta, Tư là nhớ nhung hoặc là suy nghĩ, có nghĩa là “Tôi vẫn ở đây mà anh đã ở bên kia chân trời.” Điểm đặc biệt trong tính cách của cô là sự cố chấp, những thứ tốt đẹp mà mọi người đều thích thì riêng cô lại không thích. Cô cho rằng, hạnh phúc là ngắn ngủi nên phải nâng niu, trân trọng, chớ có lãng quên nó.

  Là một cô gái cung Ma Kết, thích ăn bimbim, xem phim Hàn Quốc, uống nước cam, ăn hoa quả, thích con trai một mí và đi du lịch, đó đều là những sở thích không thể từ bỏ được. Thường xuyên nhìn dòng người xe qua lại ở nơi ồn ào, cảm nhận thế sự thay đổi, mọi chuyện đều hiện ra như những câu chuyện. Những tiểu thuyết tình yêu đã đọc và những bộ phim Hàn Quốc đã xem nhiều như sao trên sông Hằng, mơ ước lớn nhất là được nhìn thấy câu chuyện tình yêu hoàn mỹ do mình viết xuất hiện ở cửa hàng băng đĩa.

  Phỉ Ngã Tư Tồn là một nhà văn hàng đầu viết về tình yêu đô thị của Trung Quốc, độ tuổi độc giả của Phỉ Ngã Tư Tồn ngày càng được mở rộng, được các độc giả nữ độ tuổi 8x đến 9x vô cùng yêu thích. Các sáng tác xoay quanh đề tài tình yêu nam nữ quen thuộc, nhưng những câu chuyện tình yêu của Phỉ Ngã Tư Tồn được gắn với những bối cảnh khá phong phú: cổ đại, thời cận đại (Dân Quốc) và hiện đại. Tiểu thuyết bối cảnh cổ đại tiêu biểu là “Đình không tĩnh lặng sắp muộn” (tạm dịch), tiểu thuyết bối cảnh thời dân quốc tiêu biểu là “Không kịp nói yêu em”, tiểu thuyết bối cảnh đô thị hiện đại tiêu biểu là series “Hẹn đẹp như mơ”. Phỉ Ngã Tư Tồn đã sáng tạo nên một phong cách tiểu thuyết tình yêu độc đáo đặc sắc – bi tình, và đã ảnh hưởng tới thị hiếu đọc tiểu thuyết tình yêu thanh xuân trong những năm gần đây. Từng dùng bút danh Tư Tồn, lại có bút danh Phí Tiểu Tồn. Năm 2005 chính thức bản bộ tiểu thuyết đầu tiên. Cô là tác giả của 18 bộ tiểu thuyết, 7 bộ đã được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập; ngoài nghề nghiệp chính là nhân viên tài vụ, cô còn là tác giả chuyên mục của tạp chí dành cho nữ giới Cinderlla và tạp chí Yule, đã từng đăng tiểu thuyết trên nhiều tạp chí nổi tiếng như Công chúa, Nam Phong, Người đẹp đô thị, Tiểu thuyết tình yêu, Huyền Vũ ký… Phỉ Ngã Tư Tồn đã khẳng định vị trí của mình trong giới văn học trẻ Trung Quốc bằng phong cách sáng tác “bi tình” rất đặc trưng.

  (Nhật báo Hồ Bắc – thực hiện: Vương Hiểu Anh)

  Phỉ Ngã Tư Tồn, nhân vật dẫn đầu của dòng tiểu thuyết tình cảm Trung Quốc. Ra mắt 8 năm, xuất bản 20 tác phẩm, phụ trách 3 chuyên mục tạp chí, 2 bộ tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, 11 bộ khác liên tiếp được dựng thành phim truyền hình, bao gồm hai bộ phim ăn khách năm 2011 “Thiên sơn mộ tuyết”, “Không kịp nói yêu em”.

  Lần đầu tiên gặp gỡ Phỉ Ngã Tư Tồn là ở hội thảo phát triển và phồn vinh tiểu thuyết mạng tại Hồ Bắc. Cô mặc áo choàng với tóc quăn, trang điểm khéo léo, áo thêu hoa màu ngà cùng váy dài, mang lại hơi thở của sự tinh tế và thời thượng. Trên thực tế, với vị trí là một tác giả mạng được yêu thích của Hồ Bắc, cô rất có tiếng nói tại hội thảo, nhưng cô lại ngồi bên chiếc bàn hình bầu dục, im lặng lắng nghe. Giờ cơm trưa, cô ngồi bên cạnh tôi. Thật khó để hình dung một cô gái làm nghề kế toán lại trở thành người mở đường cho dòng tiểu thuyết ngôn tình. Tôi hỏi cô vì sao lại bước chân vào con đường văn chương này. Cô hồn nhiên đáp lời, tôi thấy viết tiểu thuyết rất vui. Lại hỏi tiếp, vì sao lại viết tiểu thuyết tình yêu? Cô cười to rồi nói, tôi mong các cô gái đều từ trong sách mà thấy được sự ấm áp và tốt đẹp của tình yêu. Tôi không nhịn được lại hỏi tiếp, cô vẫn tin cái xã hội điên cuồng vì vật chất này còn tồn tại tình yêu chân chính sao? Cô mở to mắt, kêu lên, đương nhiên là tin rồi, cô không tin sao?

  Tôi tự nhiên thích Phỉ Ngã Tư Tồn, vì cô không đao to búa lớn mà nói rằng viết văn vì muốn đào sâu để thấu hiểu nhân tính gì đó, cũng không nêu cao chủ nghĩa này chủ nghĩa kia. Cô chỉ thấy sáng tác rất thú vị, nên mới viết không biết mỏi mệt. Có những hôm cả ngày chỉ ngủ không đến năm tiếng, viết đến nỗi xương cổ đau đến nỗi trời đất quay cuồng, còn có lúc, viết xong một vạn hai nghìn chữ thì chạy vào nhà vệ sinh nôn mửa. Ba mẹ cô đều khuyên, sao phải khổ thế, đừng viết nữa. Nhưng cô vẫn viết. Cứ như vậy, ra mắt 8 năm, cô đã cho ra đời 20 bộ tiểu thuyết, phụ trách 3 chuyên mục tạp chí, 2 bộ tiểu thuyết đã chuyển thể thành phim điện ảnh, 11 bộ khác được chuyển thể thành phim truyền hình, như phim ăn khách năm 2011, “Thiên sơn mộ tuyết”, “Không kịp nói yêu em”. Nghe nói mỗi buổi kí tặng sách của cô, người đến ào ào lũ lượt. Có một lần ở Thượng Hải, người hâm mộ của cô đứng kín từ lầu 4 xuống lầu 2. Truyện của cô chuyển thể thành phim truyền hình, biên tập kịch bản, trợ lí biên kịch đến người hóa trang đều là fan của cô ấy. Biết được chuyện này, cô không khỏi ngại ngùng hỏi: “Thật à, thật sự có nhiều người như vậy đọc sách của tôi sao?”.

  Nhìn Phỉ Ngã Tư Tồn, tôi không thấy cái vẻ ngạo mạn của một tác giả được yêu thích, mà cô chỉ khiêm tốn đáp lời. Khi tôi nói tôi chuẩn bị đưa cô ấy vào chuyên mục “Nhà văn Hồ Bắc viết về các nhà văn”, cô rất kinh ngạc nói với tôi rằng: “Sao lại đưa tôi vào chuyên mục đó, những tác giả ở Hồ Bắc giỏi hơn tôi vẫn còn rất nhiều mà”. Niềm yêu thích Phỉ Ngã Tư Tồn khiến tôi dù bận rộn thế nào cũng dành thời gian đọc tiểu thuyết của cô. Tôi cho rằng, tài hoa của cô còn cao hơn An Ni Bảo Bối một bậc. Đề tài đa dạng, đô thị hiện đại có, dân quốc có, lịch sử có. “Hẹn đẹp như mơ” là tác phẩm mở đầu của tiểu thuyết tình yêu đô thị, “Không kịp nói yêu em” xứng danh là điển hình của tiểu thuyết ngôn tình lịch sử, “Đình không tĩnh mịch xuân sắp muộn” được ca tụng như là một tác phẩm văn học kinh điển cổ đại. Khác với cái lạnh trong tiểu thuyết của An Ni Bảo Bối, tình yêu trong những tác phẩm của cô đều mang sắc thái ấm áp, tuy rằng kết cục đều rất bi ai. Bởi Phỉ Ngã Tư Tồn tin chắc rằng, từ xưa đến nay tình yêu đều thuần khiết và ấm áp. Bởi trong cõi hồng trần rối ren phức tạp này, vẫn luôn có nơi dành cho những cô gái nhỏ cuồng si.

  Trương Ái Linh trong “Tin đồn” từng cảm khái: “Những người lớn lên giữa đô thị như chúng ta đều là xem tranh vẽ biển trước rồi mới nhìn thấy biển, đọc truyện tình yêu trước rồi mới biết yêu”. Thật may mắn là trong cái xã hội mà tình yêu chân chính ngày càng trở thành chuyện lạ hiếm gặp này, còn có tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn không chôn vùi những giấc mộng đẹp về một tình yêu đẹp như mơ của bao nam thanh nữ tú vào chốn địa ngục tuyệt vọng. Cứ như vậy, cuộc sống sẽ trở nên đẹp đẽ biết bao, cảm động và ngập tràn hi vọng.

  (Đào Bảo Ninh dịch)

  Các tác phẩm:

  5, Hẹn đẹp như mơ ( 佳期如梦): Vưu Giai Kỳ, Nguyễn Chính Đông, Mạnh Hòa Bình

  18, Mê vụ vi thành ( 迷雾围城 ): Dịch Liên Khải, Tần Tang , Đại Mạc Dao(大漠谣) , Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp (被时光掩埋的秘密) , Từng hứa hẹn (曾许诺) . Các tác phẩm được chuyển thể thành film: Bộ bộ kinh tâm (diễn viên chính: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh), Đại Mạc Dao ( Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Bành Vu Yến), Vân Trung ca (?), Bí mật bị thời gian vùi lấp (Trương Quân Ninh, Chung Hán Lương, Giả Nãi Lương). Ngày 21/11/2011, Đồng Hoa có mặt trong ‘Danh sách các nhà văn giàu nhất Trung Quốc lần thứ 6’ với thu nhập 2,9 triệu NDT (~ hơn 9,57 tỉ VNĐ @@!!!) từ tiền mua bản quyền của “Bộ Bộ Kinh Tâm”, được độc giả quan tâm rộng rãi.

  Sinh ra ở vùng Tây Bắc, cô tốt nghiệp đại học Bắc Kinh và công tác tại Ngân Hàng Thẩm Quyến – Trung Quốc, sau này chuyển đến California, Mỹ, học thạc sĩ kinh tế và hiện đang định cư ở New York cùng với chồng.

  Một số nhận xét:

  Tôi yêu thích Đồng Hoa đã lâu rồi. Có rất nhiều tác giả viết về tình yêu, người khiến tôi cảm động cũng không phải ít, người khiến tôi đau lòng cũng có nhiều, nhưng khiến tôi đọc mà rung đọng tới tận linh hồn thì chỉ có mình cô mà thôi.” – Viên Viên (Chủ biên tạp chí ‘Phụ nữ hiện đại’)

  Hoặc cổ hoặc kim, nhân vật nữ chính dưới ngòi bút của Đồng Hoa luôn mang đến cho người đọc cảm giác thoải mái, theo đuổi sự độc lập trong sự nghiệp cùng sự bình đẳng trong tình yêu, đây cũng chính là điều phụ nữ hiện đại chúng ta mong mỏi. Một tác giả có ‘cơ sở độc giả’ như vậy, muốn không nổi tiếng cũng khó.” – Trương Tịnh (Biên tập viên cao cấp ‘Tạp chí Rilay’)

  Các trang web, blog,…:

  http://t.sina.com.cn/xiaosanju

  http://blog.sina.com.cn/xiaosanju http://32824.jjwxc.net http://tonghua.uueasy.com http://page.renren.com/tonghua

  3,Đằng Bình: 藤萍

  Là cô gái tài năng của Đại học Luật Trung Sơn, giành giải nhất cuộc thi viết tiểu thuyết lãng mạn “Hoa và mộng” năm 2000, các tác phẩm sau đó luôn nằm trong bảng xếp hạng các cuốn sách có doanh thu cao nhất. Cô là cây bút xuất sắc với giọng văn trau chuốt và trong trẻo, những câu chuyện của cô như phép màu cuốn hút độc giả. Đằng Bình, Đồng Hoa, Mị Ngữ Giả, Phỉ Ngã Tư Tồn được độc giả gọi là “Tứ tiểu thiên hậu” của tiểu thuyết ngôn tình. Được nhận xét: “Ngay cả khiếm khuyết cũng lung linh tươi đẹp tuyệt trần”:

  Tên thật: Diệp Bình Bình

  Danh xưng: Hiệp tình thiên hậu

  Cầm tinh con: Gà

  Nhóm máu: O

  Chòm sao: Nhân Mã

  Chỗ ở hiện tại: Hạ Môn

  Sở thích: Phích lịch binh tiển, các bài hát, tiểu thuyết online, thơ ca, hoạt hình, truyện tranh, chat, …v..v…

  Tác phẩm tiêu biểu: Tình tỏa hệ liệt, Cửu công vũ hệ liệt, Trung Hoa dị tưởng tập hệ liệt,…

  Tự nhận xét: Là một người lười biếng

  Món ăn ưa thích: Nấm, mộc nhĩ, ớt xanh, dưa hấu, khoai tây, đu đủ, kem, vv…vv…

  Bài hát ưa thích: Các bài hát trong ‘Phích lịch binh tiển’

  Tác phẩm:

  Hệ liệt Tình tỏa: Tỏa cầm quyển, Tỏa đàn kinh, Tỏa tâm ngọc

  Hệ liệt Thâp Ngũ ti hồ tế: Nhân ngẫu, Kết tóc, Huyết vô sắc

  Hệ liệt Trung hoa dị tưởng tập: Bụng ngựa, Chu nga, Ngư phụ, Quốc tuyết

  Hệ liệt Cát tường vân liên hoa lâu: Chu Tước, Huyền vũ, Thanh Long và Bạch Hổ

  Hệ liệt Hồ mị thiên hạ: bán nhật khuynh thành, Hồ yêu công tử, Thần vũ y quan, Cố sơn cũ lữ, Không đáng thiên nguyện, Hai nơi trầm ngâm.

  Hệ liệt hư cấu tổ dị văn lục: Phúc họa sớm chiều, Danh đao toan nghê, Phong sương thu vũ, Đào nở bốn mùa

  Hệ liệt Dạ hành: Giảo, Ao tào, Kiếm, Tán, Chưng phát

  Bản in lẻ

  Mê điệt

  Yêu tự nhiên co dãn

  Sương từ nay trắng

  non sông quý báu

  Rể hiền

  Thanh thủy nhã nhiên

  Thiện · biến

  Ích thiên

  Họa phiến

  Ký sự bản

  Ô y môn

  Quỷ khiếu

  Độc thụ

  Ngươi nguyện ý sủng ái gì cũng tốt

  Tiểu cô nương gặp được đại hoàng tử

  Các trang web, blog…

  http://blog.sina.com.cn/tengping1127 http://t.sina.com.cn/tengping1127藤萍微博 http://www.xiaolou.lmparty.org/dwbbs/search.php?authorid=61 http://118739.jjwxc.net

  Nhà văn chuyên viết tiểu thuyết cho nữ, được mệnh danh là “Nùng tình thiên hậu” của giới tiểu thuyết. “Giữa thế thời hỗn loạn, một chuyện tình nồng nàn say đắm, vậy mà khiến người ta không cách nào đối diện”: Các tác phẩm nổi tiếng: Y hương tấn ảnh hệ liệt, Phượng huyết trường ca hệ liệt, Đế vương nghiệp…

  Một số tác phẩm

  Giữa đôi bờ tịch mịch

  – Tư Như Mộ:

  Các trang web, blog…

  http://weibo.com/meiyuzhe1 http://blog.sina.com.cn/meiyuzhe1

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Duyên , Vận Mệnh Người Sinh Ngày 3/2
 • Dấu Hiệu Sao Kim (Venus Sign) Nói Gì Về Tính Cách Của Bạn (Phần 2)
 • Venus Trong Aquarius, Sao Hỏa Trong Ung Thư
 • Mar Sign (Thiên Hướng Tình Dục)
 • Sao Thổ Trong Các Cung (Saturn In Sign)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100