Chỉ Cần Bỏ Đi Những Tật Xấu Này Thì 12 Chòm Sao Sẽ Trở Thành Hoa Hậu Thân Thiện

--- Bài mới hơn ---

 • Á Hậu Lệ Hằng Thay Trà My Đi Thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2021?
 • Giả Gái Đi Thi Hoa Hậu, Chàng Trai 22 Tuổi Lọt Vào Tận Chung Kết Trước Sự Ngỡ Ngàng Của Cư Dân Mạng
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Marketing
 • Móc Khóa 12 Cung Hoàng Đạo Bằng Vải Nỉ
 • Cách Làm Móc Khóa Bằng Vải Nỉ Hinh Con Vat Ngo Nghinh
 • Bạch Dương là con người khá nóng vội, gấp gáp và tùy hứng. Họ còn có cái tôi quá lớn, coi mình là trung tâm của vũ trụ, mặc kệ cảm giác và phản ứng của người khác. Những người này thường đưa ra những quyết định nông nổi, thiếu chín chắn, thiếu suy nghĩ, chính vì vậy rất dễ bị vấp ngã trong cuộc sống và đánh mất đi những mối quan hệ.

  Kim Ngưu là một kẻ vô cùng ngoan cố, chòm sao này thường không chịu nghe ý kiến của người khác, chỉ hành động theo suy nghĩ của bản thân. Thứ gì đã nắm giữ được thì quyết không buông, nên hay tuột mất nhiều cơ hội tốt. Biết là có chủ kiến là tốt, nhưng cũng cần phải linh hoạt tùy trường hợp nha Kim Ngưu.

  Song Tử nói vô cùng nhiều, họ có thể lải nhải cả ngày và đặc biệt còn thích nói xấu người khác. Tính cách của họ khá hời hợt, thiếu cẩn trọng, chỉ cần buồn chán một chút là sẽ thay đổi thái độ ngay, ít ai có thể hiểu nổi.

  Tính cách Sư tử mạnh mẽ, độc tài và tự cao. Họ luôn cho mình là nhất, không coi ai ra gì, ép buộc người khác làm theo ý mình, tự cho mình là đúng, không hài lòng thì sẽ làm ầm lên. Nếu vẫn giữ nguyên tính cách này thì không ai dám lại gần Sư Tử đâu.

  Xử Nữ thích bắt lỗi, trách cứ những sai lầm, khuyết điểm của người khác, họ sẽ không bao giờ để những lỗi lầm đó trôi qua một cách dễ dàng. Chòm sao này hay càu nhàu, luôn muốn người khác đồng tình với những quan điểm, những bất mãn của mình. Song, trước những việc khó khăn, không có cách giải quyết họ lại thường sợ hãi rụt rè.

  Thiên Bình thường gặp khó khăn khi đưa ra quyết định, những người này thiếu chính kiến, không quả quyết, làm việc mà không lường trước tính sau, không nghĩ tới hậu quả, nhận việc mà không biết mình có làm được hay không. Ngoài ra, Thiên Bình còn là người mua sắm không tiếc tiền bởi họ không biết cách quản lý chi tiêu sao cho tiết kiệm và khoa học nhất.

  Thần Nông có tâm hồn nhạy cảm, luôn cố che giấu nội tâm của mình, nhưng lại muốn tìm hiểu suy nghĩ của người khác. Ít ai có thể thấu hiểu tâm tình của họ, vì vậy khi hai bên thực sự bất đồng thì khó mà cứu vãn được. Thần Nông cũng là chòm sao hay ghen tuông vô cớ nên tình cảm dễ bị rạn nút.

  Nhân Mã thường vô tư đến khó chấp nhận được. Chòm sao này hay quên trước quên sau, tính tình bất định, một khi đã không hứng thú thì đừng mong Nhân Mã động vào. Họ cũng thường hay nói chuyện vô ý vô tứ, dùng những lời khó nghe làm tổn thương người khác.

  Ma Kết rất nghiêm khắc trong công việc, không thích làm việc với những người qua loa, lười biếng. Tính cách Ma Kết rất bất bình thường, thích làm việc trái với lẽ tự nhiên, làm cho người khác khó chịu, mất hứng.

  Bảo Bình vô cùng lạnh lùng, tính phản kháng cao, nên muốn họ hòa nhã chấp nhận quan điểm người khác là vô cùng khó khăn. Chòm sao này ít khi hoàn thành trọn vẹn được công việc, do tính cách đầu voi đuôi chuột.

  Song Ngư là người gió chiều nào theo chiều đó, thiếu tự tin, thường theo ý kiến của người khác, sao cũng được. Song, đôi khi có được một chút chính kiến, lại dễ dàng thay đổi, mất phương hướng, không dám từ chối yêu cầu của người khác. Chòm sao này rất dễ bị cám dỗ, sa ngã.

  12 chòm sao ai cũng có khuyết điểm của mình, nếu bạn khắc phục được thì tốt, nếu không thể thay đổi được hoàn toàn thì cũng nên biết điểm dừng và giới hạn của nó. Đừng để vào một ngày nào đó, bạn không còn ai bên cạnh nữa, cuộc sống sẽ trở nên vô vị lắm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Theme 12 Cung Hoàng Đạo
 • Mật Ngữ 12 Chòm Sao: Đo Độ “độc Ác” Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Ngày 7/2/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Nhận Diện 12 Cung Hoàng Đạo Qua Cách Nói Chuyện
 • Nhận Diện 12 Cung Hoàng Đạo Thông Qua Cách Giao Tiếp
 • Tâm Sự Của Nữ Thiên Bình Tớ Gửi Đến Chàng Ma Kết Mà Tớ Yêu Thương Nhất!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Ma Kết Hợp Màu Gì Và Kỵ Với Những Màu Nào?
 • Phân Tích Ma Kết: Vài Điều Về Ma Kết
 • Những Điều Trái Ngược Trong Ma Kết
 • Ma Kết, Tớ Là Ma Kết Nam !
 • Bí Mật Tình Yêu Của Một Em Ma Kết
 • Tớ là một cô gái Thiên Bình còn bạn là một chàng trai Ma Kết.

  Tớ và bạn đã quen biết nhau từ năm lớp Một, và rồi bây giờ đây hai chúng ta vẫn học chung một lớp. Nhưng trong năm nay đã có một sự thay đổi lớn về tình bạn bè của tớ và bạn.

  Mùa đông năm ngoái, Ma Kết bạn đã tỏ tình với Thiên Bình tớ. Và rồi hai ta chính thức YÊU nhau vào hôm 20/11/2014 . Đó quả là một ngày đặc biệt! Ma Kết nhỉ?

  Từ lúc bắt đầu yêu nhau, tớ và bạn luôn thân thiết với nhau. Ta cùng ngồi học chung một bàn, bạn luôn giúp tớ học môn Toán, còn tớ thì giúp bạn học Tiếng anh, Nhạc và Họa. Lúc ấy hai đứa mình thật sự rất vui vẻ đúng không Ma Kết?

  Nhưng những giây phút ấy không kéo dài được lâu, kể từ lúc cô bạn Song Ngư xuất hiện.

  Nhìn mà xem. Song Ngư đó xinh đẹp hơn Thiên Bình tớ. Song Ngư đó nết na hơn Thiên Bình tớ. Song Ngư đó, cô ấy hơn tớ về nhiều mặt, nhưng tớ biết Ma Kết bạn chỉ yêu mỗi Thiên Bình tớ thôi, và tớ cũng biết rằng Thiên Bình tớ cũng chỉ mỗi Ma Kết bạn mà thôi.

  Nhưng tớ lại bắt đầu thấy sợ. Tớ sợ sẽ mất bạn, chàng Ma Kết tớ yêu nhất. Vì tớ biết Song Ngư đó là người cũ của bạn, và hai người Ma Kết và Song Ngư đã yêu nhau một thời gian khá dài.

  Nhưng rồi điều tớ lo sợ bấy lâu cũng xảy ra. Bạn và cô ấy vẫn còn tình cảm với nhau và người lại yêu nhau thêm lần nữa. Tớ bỗng dưng trở thành người thứ ba và Thiên Bình tớ đã chọn cách ra đi.

  Ma Kết à! Bạn có biết không? Lúc tớ nói lời chia tay với bạn không phải là tớ không còn yêu bạn, mà là vì tớ không muốn làm phiền cuộc tình của Ma Kết bạn và Song Ngư ấy.

  Bạn đã níu giữ tớ nhưng cũng không được bao lâu lời nói chia tay nhau lại vang lên. Lần này là Ma Kết đã nói. Thiên Bình cũng chỉ biết nghe theo thôi. Tớ không biết nói những lời ngọt ngào nên lúc chia tay tớ chỉ nói được những câu lạnh lùng. Nhưng Thiên Bình đau lắm đấy Ma Kết ơi.

  Trái tim của Thiên Bình đây đã tan nát hết rồi, nhưng Thiên Bình vẫn cười tươi với Ma Kết vì không muốn làm Ma Kết lo lắng thêm nữa thôi.

  Dù giờ đây, những điều đó cũng chỉ là kỉ niệm và quá khứ của ngày xưa, nhưng có một điều không thay đổi. Đó là con tim tan nát của Thiên Bình và tình yêu của Thiên Bình dành cho Ma Kết.

  Ma Kết ơi, Thiên Bình tớ vẫn luôn đợi chờ Ma Kết bạn quay trở về bên Thiên Bình tớ. Có nhiều người nói là tớ khờ dại, tớ si tình…, họ nói tớ đừng yêu bạn nữa mà hãy tìm người khác đi. Nhưng mặc cho bao nhiêu người có nói gì đi chăng nữa thì Thiên Bình vẫn chỉ yêu mỗi Ma Kết thôi.

  Tình Yêu đơn phương đó đã kéo dài hơn nửa năm rồi. Và có một câu nói mà Thiên Bình muốn nói với Ma Kết từ lâu lắm rồi mà vẫn chưa thể nói ra. Câu nói ấy tuy hơn giản nhưng nó có một ý nghĩa thật sâu đậm.

  Nó chỉ là câu: “Mạnh ơi! Em yêu anh rất nhiều” .

  Thiên Bình yêu Ma Kết nhiều lắm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cung Hoàng Đạo Gia Trưởng Cần Phải Sửa Đổi Tính Cách
 • Vài Điều Lượm Lặt Về Ma Kết
 • Sách 12 Mảnh Ghép Vũ Trụ
 • Ma Kết Ơi, Yêu Em Xin Hãy Nói Ra
 • 7 Dấu Hiệu Một Người Đàn Ông Ma Kết Đang Yêu
 • Thiên Bình Nữ: Tính Cách, Tình Cảm, Chòm Sao Phù Hợp

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Tình Yêu Cung Thiên Bình
 • Gợi Ý 99+ Ý Tưởng Hình Xăm Cung Thiên Bình (Libra) Đẹp, Lạ Và Cực Kì Sáng Tạo
 • : Sự Cân Bằng, Hài Hòa Nằm Ở Đâu Trong Bản Đồ Sao
 • 6 Cung Hoàng Đạo Có Tố Chất Làm Sao Nổi Tiếng
 • Tử Vi Tuần Mới Từ Ngày 15/3/2021
 • Đôi nét khái quát về cô gái Thiên Bình

  Thiên Bình sinh từ ngày 24/9 – 23/10 thuộc tuýp người dịu dàng, xinh đẹp. Trong cuộc sống cô gái này rất hòa đồng và thân thiện. Sao Thiên Bình nữ khá giỏi ăn nói, có phong cách thời trang cuốn hút và khá sáng tạo. Bản thân họ cũng rất thích được người khác chú ý. Tính cách cung Thiên Bình nữ, nhìn chung có phần tự tin vào bản thân, nhưng họ vẫn được khá nhiều người yêu thích nhờ sự hài hước và thân thiện.

  Chòm sao Thiên Bình là những người nổi tiếng yêu cái đẹp, có tâm hồn yêu nghệ thuật. Ngoài ra, những cô gái này cũng thích hoạt động thể thao, vui chơi, thích những nơi náo nhiệt.

  Cung Thiên Bình nữ khá trọng tình cảm và rất quan tâm tới người thân, bạn bè. Trong công việc họ nói được là làm được và luôn cố gắng để gây dựng chữ tín.

  Trong tình yêu, cô gái Thiên Bình trọng tình cảm và yêu sâu sắc. Nhưng chòm sao này cũng là người khá kén chọn và không dễ để yêu một người.

  Tính cách đặc trưng của Thiên Bình nữ

  Kiêu sa và yêu cái đẹp

  Con gái Thiên Bình tinh tế và nhạy cảm. Trong 12 cung hoàng đạo nữ, Thiên Bình được đánh giá là top đầu về mặt thẩm mỹ cũng như khả năng nghệ thuật. Nữ Thiên Bình yêu thích thời trang, nhất là những phong cách với màu sắc đối lập nhau. Thiên Bình không thể cưỡng lại những mới đồ vật sinh lung linh.

  Đối với bạn bè nàng không đặt những yêu cầu cao sang, chỉ cần hợp tính và vui vẻ là được. Nhưng khi tìm bạn trai, Thiên Bình nữ khá chú ý đến ngoại hình, sau đó là tính cách và cách cư xử.

  Ngoài ra, tính cách nữ Thiên Bình còn đặc trưng bởi họ luôn muốn trở thành trung tâm chú ý của mọi người. Cô gái này cực kỳ cố chấp với thứ hạng và nàng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị xếp vị trí thứ hai. Cung Thiên Bình nữ là một sự pha trộn của một người với nhiều tính cách đan xen, lúc thì hiền lành, lúc bao dung nhưng lại có lúc soi mói và khắt khe.

  Thiên Bình nữ chung thủy và cố chấp khi yêu

  Nếu yêu một ai đó, chòm sao Thiên Bình nữ sẽ dành trọn cả con tim cho người đó. Thậm chí có thể nhường cả vị trí đứng đầu cho người mình yêu, chỉ cần người đó vui vẻ là được. Thiên Bình nữ hết mực quan tâm và yêu thương khi yêu. Đặc biệt là một người thông minh, mạnh mẽ những cô gái Thiên Bình sẽ không làm ra những hành động ngu ngốc khiến tình cảm bị phai nhạt

  Trong tình yêu, Thiên Bình yêu nhiều hơn, hi sinh nhiều hơn và cô gái này sẵn sàng thay đổi bản thân để trở thành mẫu hình của đối phương yêu mến. Nhìn bên ngoài, chòm sao Thiên Bình nữ tỏ vẻ hiền lành, nhưng thực chất họ lại cực kỳ cố chấp và dễ bị kích động.

  Nếu cô gái Thiên Bình phát hiện ra người kia đang dối lừa tình cảm, họ sẽ tuyệt đối không nương tay, cô gái thuộc chòm sao Thiên Bình thay đổi cảm xúc khá nhanh và luôn sẵn sàng làm mọi thử để bản thân hả giận. Nếu có người yêu thuộc cung hoàng đạo này, tuyệt đối các chàng trai đừng có những suy nghĩ hay hành động “bắt cá hai tay”.

  Thiên Bình nữ thích sáng tạo và thích tranh luận

  Với khả năng ăn nói của bản thân, cộng thêm sự thông minh, nhạy bén, nữ Thiên Bình có khả năng tranh luận rất tốt. Cô nàng có thể ngay lập tức tìm ra những sơ hở để phản bác lại các vấn đề. Ngoài ra, họ rất thông minh, thích trau dồi kiến thức qua những cuộc bàn bạc, tranh luận. Theo họ, như vậy mới khiến cho trí óc được hoạt động hiệu quả đồng thời phát huy hết năng suất.

  Về khả năng sáng tạo, Thiên Bình nữ cực kỳ giỏi trong lĩnh vực này. Họ là người thực tế, nhưng đôi khi cũng khá lãng mạn và mơ mộng. Họ thường bộc phát những ý tưởng hay ho và khả thi. Kết quả học tập hay kết quả làm việc của họ có đạt hay không, chủ yếu dựa vào tâm tình và sự hứng thú của họ như thế nào đối với lĩnh vực đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Người Lý Tưởng Của Các Chàng 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cách Chọn Dây Chuyền Đá Thạch Anh Theo Cung Hoàng Đạo
 • 20 Điều Thú Vị Về Thiên Bình
 • Bánh Sinh Nhật Cung Thiên Bình Ngộ Nghĩnh
 • Sao Nữ Mang Cung Thiên Bình: ‘tài Giỏi Và Khéo Léo’
 • Tử Vi Tháng 3/2021 Cung Thiên Bình: Tự Làm Khổ Chính Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiên Bình: Tử Vi Theo Tháng Dành Cho Tháng 4 Năm 2021
 • Dự Báo Tổng Quan Tháng 8
 • Tử Vi Cung Thiên Bình Tuần Này
 • Chuyện Tình Cảm Của 12 Cung Hoàng Đạo Tháng 10/2020: Thiên Bình Sẽ Kết Hôn Với Người Giàu Có
 • Biểu Hiện Người Đồng Tính, Bạn Có Đủ Tinh Tế Để Nhận Ra?
 • Tử vi tháng 3/2021 cung Thiên Bình: Thể chất của bạn khá kém vào giữa tháng. Thiên Bình bị suy nhược cơ thể trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 18/3,

  Tử vi tháng 3/2021 cung Thiên Bình

  Chiêm tinh tháng 3

  Vào đầu tháng 3, sao Hỏa tiến vào Song Tử, có nghĩa là chúng ta sẽ bắt đầu tháng 3 với tốc độ nhanh. Trong quá trình giao tiếp có thể gây xích mích với đối phương, vì vậy trước và sau khi sao Hỏa tiến vào cung Song Tử vào ngày 4 tháng 3, bạn phải học cách lắng nghe cẩn thận và kiên nhẫn thấu hiểu, đừng ngắt lời người khác, đừng phản bác khi họ vẫn đang nói. Dù cho có ý kiến khác nhau hay bất đồng quan điểm thì cũng nên bình tĩnh xử lý, quan trọng là phải bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân.

  Chiêm tinh tháng 3 cho hay sao Thủy tiến vào Song Ngư vào ngày 16 tháng 3. Chúng ta có thể cảm thấy bối rối vì một số vấn đề. Nếu có thể, bạn nên suy nghĩ rõ ràng trước khi đưa ra quyết định. Nếu có hiểu lầm khi hợp tác với người khác, đừng vội chồng đối lại mà hãy nhẫn nại dùng lời nói để giải quyết.

  Vào cuối tháng 3, tránh bốc đồng và hấp tấp. Khi mặt trời đi vào cung Bạch Dương vào ngày 20 tháng 3, hầu hết mọi người sẽ năng động hơn, đặc biệt là các cung hoàng đạo nguyên tố Lửa sẽ có cảm giác sôi động. Sao Kim tiến vào Bạch Dương vào ngày 21 tháng 3, mang đến niềm đam mê và năng lượng.Trong giai đoạn này, chúng ta nên học cách chấp nhận rủi ro và cố gắng chống lại những cám dỗ nguy hiểm.

  Chòm sao nào xui xẻo nhất năm 2021: Thiên Bình si tình

  Đầu tháng

  Đánh giá:

  Tử vi tháng 3/2021 cung Thiên Bình chiêm tinh bạn sẽ gặp nhiều áp lực tại nơi làm việc trong khoảng thời gian từ 3/3 đến 7/3, đặc biệt là vấn đề giao tiếp giữa bạn và lãnh đạo.

  Yêu cầu của Thiên Bình đối với bản thân càng cao, đồng nghĩa với việc bạn cần phải duy trì sự tương tác tốt với người khác. Tuy nhiên, áp lực mà bạn gánh chịu sẽ chỉ khiến việc đưa ra quyết định trong sự nghiệp của bạn ngày càng hẹp lại và xảy ra những điều không mong muốn.

  Thiên Bình không gặp nhiều may mắn trong khoảng thời gian này. Mặt tình cảm dù có gặp được người mình thực sự thích thì cũng cần suy nghĩ thấu đáo và lập kế hoạch thay vì đưa ra những quyết định bốc đồng trong thời gian ngắn.

  Giữa tháng

  Đánh giá:

  Tử vi tháng 3/2021 cung Thiên Bình cho thấy thể chất của bạn khá kém vào giữa tháng. Thiên Bình bị suy nhược cơ thể trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 18/3, việc làm thêm giờ trong thời gian dài chắc chắn sẽ khiến tâm lý của bạn thay đổi.

  Dưới sự tác động của sao Hỏa, Cán Cân luôn muốn rút lui trong mọi việc, rõ ràng là có cơ hội tốt nhưng bạn sẽ chọn cách trốn tránh và từ bỏ. Thiên Bình nên tìm kiếm những thiếu sót và lý do không chính đáng của mình về những điều nhỏ nhặt, thay vì nổi cáu lên với người khác. Chỉ khi Thiên Bình làm cẩn thận từng việc nhỏ thì bạn mới có một bước đột phá thực sự trong sự nghiệp của mình.

  Song Ngư và Thiên Bình có hợp nhau không? Ăn miếng trả miếng

  Cuối tháng

  Đánh giá:

  Tử vi tháng 3/2021 cung Thiên Bình dự báo trong khoảng thời gian từ 22 đến 29/3, các mối quan hệ khác giới xung quanh Thiên Bình sẽ giúp ích cho bạn trong sự nghiệp, tuy nhiên nếu muốn thể hiện khả năng của mình thì bạn nên có một sự kiên trì, đặc biệt hãy nhớ lấy câu ” Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

  Chỉ bằng cách suy nghĩ và sự khéo ăn khéo nói, bạn mới có thể có những cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp của mình ở tháng 3. Bạn cần học cách để bản thân phát triển tốt hơn, thay vì lười biếng mà từ bỏ một số cơ hội có lợi cho mình.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Ngày Sinh 24 Tháng 9
 • Ý Nghĩa Ngày Sinh 23 Tháng 9
 • Ý Nghĩa Ngày Sinh 30 Tháng 9
 • Ý Nghĩa Ngày Sinh 17 Tháng 10
 • Ý Nghĩa Ngày Sinh 29 Tháng 9
 • Chòm Sao Bảo Vệ Thiên Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Phim Kim Bình Mai: Kim Bình Phong Nguyệt Vietsub Hd
 • Hội Thiện Nguyện Vietnam Smile: Mái Ấm Bé Thơ
 • Vụ Triệt Phá Sàn Vàng Trái Phép: Chiêu Huy Động Vốn Của Ông Tổng Giám Đốc
 • Bí Quyết Chinh Phục Chàng Trai Thiên Bình
 • Cung Thiên Bình (Libra, 23/09
 • Nữ Thiên Bình là một cô nàng cứng bên ngoài nhưng lại mền bên trong, nàng Thiên Bình giống như một chiếc “bánh mì nướng kẹp phô mai vậy”, ngoài cứng trong mềm nhưng mà ngọt ngào vô cùng.

  Nam Ma Kết bảo vệ nữ Thiên Bình

  Nam Ma Kết là một anh chàng mạnh mẽ, hào hoa, phong cách, sống rất tình cảm. Nam Ma Kết sẽ giúp che chở, bảo vệ cho nàng Thiên Bình dễ thương, ngọt ngào, có chút yếu đuối.

  Nam Ma Kết thuộc Sao Thổ, còn nữ Thiên Bình thuộc Sao Kim. Mà “Thổ lại sinh Kim” vì thế nam Ma Kết sẽ giúp bảo vệ nữ Thiên Bình khỏi sự cám dỗ, cô đơn, trống trải, vấp ngã trên đường đời.

  Nếu hai bạn yêu nhau thì sẽ rất hợp nhau, nam Ma Kết sẽ mang lại sự hạnh phúc, vui vẻ, ấm áp cho nàng Thiên Bình ngọt ngào ngây thơ. Còn nếu hai bạn chỉ là bạn bè thì cũng sẽ rất hợp nhau, luôn luôn giúp đỡ nhau, chia sẻ vui buồn cùng nhau.

  Nam Song Ngư bảo vệ nữ Thiên Bình

  Nam Song Ngư là một anh chàng mạnh mẽ, ga lăng, hài hước, phong trần, lãng mạn. Nam Song Ngư sẽ giúp bảo vệ, che chở, giúp đỡ cho cô nàng Thiên Bình ương bướng, nhõng nhẽo, đáng yêu.

  Nam Song Ngư thuộc chòm Sao Hải Vương, còn nữ Thiên Bình thuộc chòm Sao Kim. Chòm Sao Hải Vương sẽ giúp che chở, bảo vệ cho những cô nàng thuộc chòm Sao Kim như nữ Thiên Bình.

  Hai chòm sao này còn rất hợp nhau về tình duyên, nếu hai bạn yêu nhau thì sẽ rất hạnh phúc và lãng mạn. Còn nếu hai bạn chỉ có thể là bạn bè của nhau thì cũng sẽ rất hiểu nhau, hay quan tâm, chia sẻ cùng nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn.

  Nam Cự Giải bảo vệ nữ Thiên Bình

  Nam Cự Giải là một anh chàng hài hước, ga lăng, hòa đồng, hay giúp đỡ mọi người. Nam Cự Giải sẽ giúp che chở và bảo vệ cho cô nàng Thiên Bình trẻ con hay hờn dỗi.

  Nam Cự Giải thuộc chòm Sao Mặt Trăng, chòm Sao Mặt Trăng sẽ giúp che chở, bảo vệ cho những cô nàng Thiên Bình thuộc Sao Kim mỏng manh, xinh đẹp.

  Nam Cự Giải và nữ Thiên Bình cũng rất hợp nhau về tình duyên, nếu hai bạn yêu nhau thì sẽ rất hạnh phúc, vui vẻ, lãng mạn mỗi khi ở bên nhau. Nữ Thiên Bình là một cô nàng mỏng manh hay hờn dỗi, vì thế nam Cự Giải cần phải quan tâm, yêu thương nữ Thiên Bình nhiều hơn.

  Chòm sao bảo vệ, chia sẻ với nam Thiên Bình

  Nữ Bạch Dương

  Nữ Bạch Dương là một cô nàng bánh bèo, hài hước, dễ thương, dịu dàng. Nữ Bạch Dương sẽ giúp mang lại sự vui vẻ, dịu dàng, ấm áp, và làm giảm đi sự nghịch ngợm, phá phách của những anh chàng Thiên Bình ngông cuồng, đẹp trai.

  Hai chòm sao này rất hợp khi bắt đầu một tình yêu, hai bạn rất hiểu nhau trong tình yêu. Sự quan tâm, chia sẻ của nữ Bạch Dương sẽ giúp cho nam Thiên Bình cảm thấy hạnh phúc và ấm áp mỗi khi ở bên nàng Bạch Dương.

  Nữ Bảo Bình

  Nữ Bảo Bình là một cô nàng xinh đẹp, hài hước, hòa đồng, trẻ con. Nữ Bảo Bình sẽ giúp chia sẻ, quan tâm, mang lại sự vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc cho nam Thiên Bình vụng về, hay nóng giận.

  Nếu hai bạn yêu nhau thì cũng sẽ rất hợp nhau, một người hay nóng tính, vụng về, còn một người thì lại hài hước, khéo léo. Hai bạn ở bên nhau sẽ rất lãng mạn, hạnh phúc, tính hài hước của nàng Bảo Bình sẽ giúp cho bạn luôn vui vẻ, sảng khoái mỗi khi căng thẳng mệt mỏi. Nhưng bạn cần chú ý, nàng Bảo Bình rất hay ghen và giận dỗi vô cớ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nàng Thiên Bình Lạnh Lùng Full
 • Top 3 Chòm Sao Nữ Khiến Đàn Ông Luôn Khao Khát Cưới Làm Vợ
 • Những Món Quà Tặng Cung Thiên Bình Đẹp Và Ý Nghĩa.
 • Truyền Thuyết Cung Thiên Bình
 • Thiên Bình Và Người Tình Câm Lặng. Cơn Gió Chướng.
 • Thiên Yết Và Sự Kết Hợp Với 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Một Anh Chàng Cung Thiên Yết
 • Tính Cách Ma Kết (Capricorn) Khi Kết Hợp Cùng 12 Moon Sign
 • Chọn Màu Đá Thạch Anh Theo Cung Hoàng Đạo Để Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Gửi Anh! Chàng Trai Thiên Yết Mà Em Thương!
 • Cách Đọc Bản Đồ Sao
 • Thiên Yết và sự kết hợp với 12 chòm sao ♥ ​

  Bạn là Thiên Yết và bạn muốn biết mình hợp với chòm sao nào nhất? Còn ngại ngùng gì nữa, mau vào đây để bổn đại gia ta chỉ dẫn một phen ♥ ​

  Điểm ghép đôi: 100 (Trời sinh một đôi) ​

  Bạn và Song Ngư đều thuộc nhóm Nước, tỷ lệ hợp nhau rất cao. Hai người đều rất mẫn cảm, trực giác nhạy. Thiên Yết khá thần bí, còn Song Ngư thì mơ hồ. Giống như là hai từ trường hút lấy nhau, là tổ hợp có thể bù đắp cho nhau. Song Ngư mẫn cảm vì đọc được tâm trạng người khác, có khí chất nghệ thuật. Thấy hoàng hôn Song Ngư có thể cảm động rơi nước mắt, mà người khác chỉ cần một câu nói vô tâm, cũng sẽ làm họ bị thương. Hai người đều là người mẫn cảm, bởi vậy mà dễ tổn thương lẫn nhau. ​

  Điểm ghép đôi: 100 (Trời sinh một đôi) ​

  Bạn và Cự Giải đối với nhau tương đối thật lòng, chia sẻ cảm xúc cùng nhau. Tuy rằng khi đối phương gặp phải phiền phức sẽ có hành vi trốn tránh, thường chọc giận bạn, nhưng hãy cho Cự Giải một cơ hội. Cự Giải mặc dù còn thiếu sót, nhưng họ có phẩm chất hiền lành, lương thiện. Khi bạn thất bại trong sự nghiệp, thất vọng tràn đầy thì Cự Giải sẽ an ủi bạn, mặc dù họ không khéo léo nhưng rất thật lòng. ​

  Điểm ghép đôi: 90 (Một đôi lý tưởng) ​

  Ma Kết thuộc nhóm Đất và Thiên Yết thuộc nhóm Nước, hai chòm sao đều thuộc về âm tính. Bởi vậy, họ giống nhau về một số khía cạnh: hai chòm sao đều hướng nội; cảm xúc thật luôn giấu sau vẻ ngoài lạnh lùng. Cho nên hai người khá hợp nhau. Ngoài ra, Thiên Yết yêu thích người ưu tú, mà Ma Kết luôn nỗ lực bằng ý chí để đạt được thành công. Do đó, nếu như bạn và Ma Kết phải lòng nhau, độ hòa hợp tương đối cao. ​

  Điểm ghép đôi: 90 (Một đôi lý tưởng) ​

  Xử Nữ thực tế, đôi khi có thể quên béng cảm xúc của bạn, nhưng không có nghĩa là họ không đủ quan tâm. Bạn sẽ luôn thông cảm cho Xử Nữ, tình cảm cứ thế phát triển. Hai người tuy rằng đều theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, nhưng phương thức theo đuổi khá bất đồng. Xử Nữ chú ý vào chi tiết từ quá trình đến kết quả, tỉ mỉ trong mọi việc. Mà Thiên Yết có tầm nhìn xa, chú ý đếu cấu trúc hơn, quá trình có thể lược qua, khiến Xử Nữ khó chấp nhận được. Điểm này cả hai cần lưu ý! ​

  ♥Thiên Yết VS Thiên Yết♥ ​

  Điểm ghép đôi: 80 (Một đôi lý tưởng) ​

  Thiên Yết là người quyến rũ, bí ẩn nhất trong mười hai chòm sao, cũng là người không để lộ bản thân, giỏi mưu kế. Hai Thiên Yết ở cùng nhau, thường hút nhau không thể tách ra, chăm sóc và hỗ trợ lẫn nhau. Bởi vì tính cách tương tự, yêu nhau như mạnh mẽ như thiên lôi, nồng cháy như lửa. Quan trọng là: Đã thành công bước đầu tiên, hôn nhân là điều dễ đạt đến. ​

  ♥Thiên Yết VS Thiên Bình♥ ​

  Điểm ghép đôi: 70 (Một đôi khá ổn) ​

  Thiên Bình hấp dẫn người khác, hơn nữa rất thông minh, nếu thành đôi với chòm sao này, họ sẽ khiến bạn cảm thấy họ có năng lực giao tiếp tốt, có năng lực quyết đoán. Thiên Yết quyến rũ, thần bí, Thiên Bình là ngôi sao sáng; hai người yêu nhau, nhất định sẽ tỏa sáng. Nhưng mà quan điểm sống của hai người trái ngược nhau, nếu muốn phát triển lâu dài, phải thuận theo tự nhiên, hiểu rõ lẫn nhau mới có thể đạt được mong muốn. ​

  Điểm ghép đôi: 70 (Một đôi khá ổn) ​

  Nhân Mã lạc quan, mặc kệ kết quả ra sao, đều tin tưởng năng lực và sự may mắn của mình, thích vận động. Đối với Thiên Yết một người mạnh mẽ mà nói thì Nhân Mã khá hấp dẫn. Biết gì không? Thật ra Nhân Mã là do Thiên Yết tiến hóa mà thành. Họ sẽ khiến bạn cảm thấy ngưỡng mộ vì sự tự do của họ. Đối với bạn, Nhân Mã rất khó quản lý được, giữ chặt càng không có khả năng. Hai người thường xảy ra mẫu thuẫn xung đột, muốn hòa hợp hai linh hồn cần rất nhiều thời gian nung đúc. ​

  Điểm ghép đôi: 60 (Thu hút và loại trừ lẫn nhau) ​

  Thiên Yết và Kim Ngưu là hai chòm sao cực kỳ đối lập nhau, đều thuộc về âm tính, và hướng nội. Trong tình yêu nhiệt tình như lửa, bề ngoài thoạt nhìn ấm áp, thế nhưng thử yêu nhau xem, nhất định lửa sẽ bùng cháy không tắt nổi. Kim Ngưu đầy tham vọng, một khi xác định được nửa kia của mình, họ sẽ chung thủy không thay đổi. Tất nhiên Thiên Yết nên quý trọng điều này, nếu như bạn có lỗi, hoặc không nói chuyện với Kim Ngưu nhiều, nhất định sẽ làm Kim Ngưu sinh hờn dỗi. ​

  Điểm ghép đôi: 50 (Một đôi cần nỗ lực mới có thể duy trì) ​

  Ngoài lạnh trong nóng, cá tính mạnh mẽ, rất khó hòa hợp với một người có tính cách “vương giả”. Mà Sư Tử, trên cơ bản là một chòm sao có chút ích kỷ, mọi việc lúc nào cũng phải lấy họ làm trung tâm. Thế nhưng, bên trong của họ khá mềm yếu. Đối với tình yêu thì nhường nhịn họ một chút chứ có mất mát gì đâu? Đương nhiên, bạn phải tự nguyện chịu thiệt thòi mới được, bằng không hai người không ai nhường ai, sẽ gây ra tình trạng nước sôi lửa bỏng!!! ​

  Điểm ghép đôi: 50 (Một đôi cần nỗ lực mới có thể duy trì) ​

  Bảo Bình và Thiên Yết đều thuộc loại thông minh, trực giác mạnh, có nhân cách đặc biệt, cũng kiên trì và độc lập như nhau. Trong tình yêu, cả hai đều ương ngạnh, quyết sách mạnh mẽ, hành động đột ngột. Trừ phi đối xử khôn khéo, bằng không hai người nhất định sẽ nếm trải nhiều vị đắng. Khi xung đột đều vì một lý do: quyền lực. Ngoài khao khát tự do, Bảo Bình không kiểm soát được tâm lý của mình, khiến bạn đau lòng, sinh ra nhiều khúc mắc. ​

  Điểm ghép đôi: 40 (Một đôi không lạc quan lắm) ​

  Song Tử thông minh nhưng thờ ơ, trong tình yêu, một người thì chuyên chú, người kia lại phân tâm. Muốn giữ được tâm của họ, bạn sẽ gặp rất nhiều trắc trở và khó khăn. Nếu như bạn có thể thỏa mãn sự hiếu kỳ của Song Tử, thì con đường tình yêu của bạn sẽ thành công một nửa. Sau đó thể hiện nhiệt tình của mình, nói đùa với nhau, xem phim, Song Tử sẽ không còn là cơn gió xa vời nữa. ​

  ♥Thiên Yết VS Bạch Dương♥ ​

  Điểm ghép đôi: 40 (Một đôi không lạc quan lắm) ​

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Thiên Yết Nam (23/10
 • 12 Cung Hoàng Đạo Có Gì Trong Tháng 04/2020
 • Cung Thiên Yết (Hổ Cáp
 • Xem Bói Cho Người Sinh Ngày 14 Tháng 11 Và Trả Lời 14/11 Là Cung Gì ?
 • Đọc Chương 9: Bang Rose
 • Yêu Anh Là Gì, Thiên Yết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đừng Bao Giờ Làm Tổn Thương Thiên Yết!!!
 • Tháng 10 Cung Gì? Xem Bói Tính Cách Cung Hoàng Đạo Tháng 10
 • Đọc Chương 9: Bang Rose
 • Xem Bói Cho Người Sinh Ngày 14 Tháng 11 Và Trả Lời 14/11 Là Cung Gì ?
 • Cung Thiên Yết (Hổ Cáp
 • Cứ như thế, mặc cho dòng đời, bạn bè, gia đình ngăn cấm, em vẫn đến với anh. Cho đến một ngày, em nhận ra rằng anh yêu em điên cuồng và hoang dại, anh yêu em hết cả đam mê.

  Anh biết không? Từ khi em nhìn anh lần đầu tiên, em ghét anh lắm. Em thầm hỏi bản thân: “Thứ gì đâu mà lạnh như băng?”. Rồi thời gian cứ lặng lẽ trôi qua. Nó trôi không nhanh, nhưng cũng không chậm! Em cũng không nhớ rõ là em với anh, ai đã bắt chuyện trước. Em chỉ nhớ là lần đầu tiên nói chuyện với anh, em có cảm giác thật lạ và em hơi nhói ở tim nhưng nó đang muốn nhắn nhủ em rằng anh là một người rất đặc biệt. Một người không phải đến rồi để đi, mà một người đã được định trước để đến với em, ở bên em và yêu em.

  Từ đôi mắt, nụ cười, dáng người của anh, em đều nhớ rõ. Anh hay cười. Cười duyên. Chính cái nụ cười ấy đã mang em đến với anh. Từng ngày, em cảm thấy cái thứ tình cảm mà em dành cho anh từ mong manh trở nên mạnh mẽ, từ mơ hồ đến tuyệt vời khung bậc cảm xúc. Em yêu anh! Em không biết điều đó, nhưng con tim em đã nói với em như vậy.

  Thế rồi, đôi ta đến với nhau. Chúng ta yêu nhẹ nhàng nhưng đậm đà. Em quan tâm em, nói với em bao lời ngọt ngào yêu thương. Anh lo lắng cho em, tặng cho em những món đồ mà em nghĩ là vô giá. Ngày nào, đứng cạnh anh, em còn run lẩy bẩy không dám nói lấy một lời. Em nấp khẽ sau lưng anh mỗi khi bị ăn hiếp như một đứa trẻ không biết nói. Cứ như thế, tình ta trôi qua ở lứa tuổi tình đầu. Chúng ta khó kiểm soát, khó hiểu bản thân và thậm chí, không biết yêu là gì? Em cứ mãi tự hỏi yêu anh là như thế nào, là phải làm gì? Tại sao chúng ta chỉ để lộ tình cảm ở inbox của facebook, khi những ánh đèn đã tắt chỉ còn em với anh? Tại sao chúng ta lại bị giấu trong cái vỏ bọc của chính bản thân khi ta chạm mặt nhau?

  Cứ như thế, mặc cho dòng đời, bạn bè, gia đình ngăn cấm, em vẫn đến với anh. Cho đến một ngày, em nhận ra rằng anh yêu em điên cuồng và hoang dại, anh yêu em hết cả đam mê. Anh như một con thú dữ mà chính em cũng chẳng dám đến gần. Mỗi lần anh giận em, mỗi lần con thú dữ trong anh bị kích động, anh lại đập phá đồ đạc, con thú dữ ấy và anh quát mắng em, nói với em những lời xót xa nhất. Điên cuồng – Hoang dại – Dữ dội. Em không thể tưởng thượng được.

  Em muốn rời xa anh! Em biết rằng em không phải là người con gái có thể làm anh ngoan ngoãn. Em không làm được, anh à! Vậy thì tại sao anh lại níu kéo em? Trong anh, không có sự thông cả cho em. Trong con thú dữ đó, không có nỗi thấu hiểu, con thú dữ trong anh thật ích kỉ, thật xấu xa, dã tâm và độc ác! Anh chỉ nghĩ cho bản thân anh, em đã không biết anh đã ích kỉ đến thế. Tình đầu, em yêu anh cũng điên cuồng, hoang dại nhưng không giống như anh. Em yêu anh mà cứ như em đang chạy trốn khỏi cơn cuồng phong mỗi ngày và cố gắng sống sót.

  Em sợ hãi khi thấy anh. Em sợ hãi khi nghe rằng anh yêu em nhiều hơn ai hết. Em ghét anh và sẽ mãi như vậy! Yêu anh à? Yêu anh là gì chứ? Thiên Yết?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Hôm Nay Của 12 Cung Hoàng Đạo 16/3/2021: Thiên Yết Cần Chú Ý Hơn Trong Công Việc
 • Kì 10: Mổ Xẻ Tính Xấu Khiến Bọ Cạp Dễ Bị Cô Lập
 • Luận Giải Cho Người Sinh Ngày 9/11 Và Người Sinh Ngày 9/11 Là Cung Gì ?
 • Loài Hoa Tương Sinh Cực Hợp Với Cung Hoàng Đạo Scorpio
 • Tiết Lộ Tặng Hoa Cho Người Cung Thiên Yết
 • Truyền Thuyết Về 12 Chòm Sao Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Chòm Sao, Cung Hoàng Đạo Vui Tính Nhất, Tranh Vui Về 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Ngày 19/3/2021 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Thiên Bình Vui Vẻ
 • Bách Khoa 12 Cung Hoàng Đạo Blog Cung Hoàng Đạo Blog, Blog 12 Cung Hoàng Đạo
 • “lật Mặt” Sếp Qua 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào Khi Được Lên Chức Và Làm Sếp?
 • Truyền thuyết kể về 12 chòm sao mà hằng năm từ trái đất bạn có thể chiêm ngưỡng nó. Theo quan niệm phương Tây, ngày sinh của bạn sẽ quyết định bạn ứng với chòm sao nào. Mỗi chòm sao sẽ có những đặc điểm hình dáng, tính cách riêng.

  1.Chòm Sao Bạch Dương – Aries ( 21.3 đến 19.4)

  Athamas, vua xứ Croneus có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele. Như các vì vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái của Cadmus cua xứ . Có 2 con với nhà vua, Ino ghen với con của Nephele và tìm cách để con mình kế vị ngôi báu. Lúc đó bắp là múa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. ko nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại. Thương con, nhưng để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này. May mắn, lo cho sự an toàn của con, Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu thúc Phrixus và Helle ngồi trên và bỏ chạy băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết đc gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót và cưới con gái của vương triều

  Ino làm cho bắp

  Colchis. Để cám ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt tại Colchis. Còn Zeus thì treo Aries trong bầu trời để tôn vinh lòng can đảm của con vật.

  Zeus, chúa tể của của các vị thần có tật mê phụ nữ, cả con người lẫn thần thánh.Nhưng vì bị vợ Hera theo dõi dữ quá nên ông thường thay đổI dạng thành thú vật để có thể đến với người đàn bà mình chọn một cách dễ dàng. Ngày nọ, Zeus để mắt đến người tớ gái xinh đẹp Europa khi nàng đang chơi đùa với bạn bè ngoài bờ biển. Để các cô gái không sợ hãi, ông biến thành con bò trắng Taurus (Kim Ngưu) và dùng vẻ đẹp của con vật làm mêm mẩn Europa. Khi nàng ham chơi cỡi con thú, xa dần bạn bè, Zeus nằm xuống cho nàng cưỡi lên lưng lao vào biển cả bất chấp lời kêu cứu của nàng. Đến đảo Crete, Zeus hiện nguyên hình, nhận Europa làm tình nhân và nàng sinh cho ông ba con trai. Zeus treo ảnh con bò trên thiên đường, nơi nó đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

  Chòm sao thứ ba trong hệ sao (Zodiac) đại diện cho hai anh em người hùng Hy Lạp: Castor và Pollux, một cặp song sinh mà gốc gác người cha không rõ ràng. Một truyền thuyết cho biết bà Lada, mẹ họ, có nhiều cuộc tình và sinh được 4 con Castor, Pollux, Clytemnetra và nàng Helen xinh đẹp xứ . Có sách vở nói Castor và Pollux là “con của Zeus”, có sách nói họ là con của Tyndareus, chồng thật sự của Leda. Castor và Pollux là hai nhà thám hiểm và đấu sĩ tài năng. Họ thuộc nhóm chàng trai can đảm hợp tác với anh hùng Hy Lạp Jason để truy tìm bộ lông vàng. Hai anh em cũng là đối thủ của Theseus, thành phố . Theseus bắt cóc Helen đem về giam ở Athens, chờ khi Theseus đi vắng, Castor và Pollux tập kích giải thóat em mình. Nhưng sau đó Castor bị giết trong trận hỗn chiến với người anh em họ Leucippidae trước sự chứng kiến của Zeus từ thiên đường. Vốn rất quý mến đôi song sinh người trần thế này, Zeus không muốn cả hai bị sa xuống Hades vì vậy ông dùng sấm sét đánh chết anh em Leucippidae rồi đưa Pollux lên thiên đường. Pollux van xin Zeus đưa cả anh mình lên trời làm thần. Zeus đồng ý và hai anh em tái hợp trong chòm sao Gemini.

  Chòm sao Cự Giải (Crab, con cua) là chòm sao đầu tiên trong hệ sao chiêm tinh được đặt bởi một vị thần thay vì Zeus. Đó là sản phẩm của Hera. Trên trái đất, Crab được đặt tên ban đầu là Carcinus tức Crayfish (con tôm). Nó sống dưới nước, khổng lồ và khá hiểm ác. Crab được Hera phái đi làm hại anh hùng Heracles, người bị bà căm ghét. Heracles thuộc nhóm lưu đày Twelve Labors, bị trừng phạt vì các tội ác phạm lúc còn trẻ. Hera làm cho anh nổi điên giết vợ và các con trai. Hệ quả là các vị thần buộc Heracles phải bỏ ra nhiều năm chuộc lại tội lỗi của mình. Họ bắt anh phục vụ người anh Eurystheus và người anh này thích hành hạ em mình bằng các công việc hầu như không thể thực hiện được. Không phải người bình thường, trong thời gian thụ án, Heracles chiếm lĩnh được trái tim người dân . Tuy nhiên Hera vẫn chưa nguôi hận thù. Ngay lúc Hera gởi con cua khổng lồ đến tấn công Heracles, anh đang phải chiến đấu với một kẻ thù khủng khiếp khác. Đó là con rắn phun lửa khổng lồ Lernian Hydra có nhiều đầu. Mỗi lần Heracles chặt đầu này, nó lại mọc ra hai đầu khác tại nơi bị chặt. Hera hy vọng do bận đánh nhau với Hydra, Heracles không chú ý đến Crab và hoặc khi anh chú ý đến Crab, Hydra sẽ giết anh. Không may cho Crab và Hydra, Hera đã tính tóan sai. Heracles giết Crab dễ dàng và tiếp tục cuộc chiến với Hydra. Chứng kiến thảm kịch, Hera thương nhớ con vật đã chết vì nhiệm vụ. Bà đặt nó trên thiên nhiên, thành chòm sao.

  Cũng giống như sao Cự Giải, chòm sao Sư Tử (Leo) ko do Zeus đặt để mà nó đại diện cho một con ác quỷ tên Nemea Lion. Lúc đó thung lũng Nemea bị con thú gây kinh hòang. Được giao nhiệm vụ giết con thú tưởng chừng như ko thể bại trận này là Heracles. Người anh độc ác Eurystheus muốn em mình đưa da con vật về thành phố để chứng minh anh ta đã hòan thành nhiệm vụ. Heracles tìm con sư tử và thử giết nó bằng cung tên, rồi sau đó bằng gươm, nhưng tên bị lớp da sư tử chặn lại, gươm thì gãy. Thế cùng, anh phải dùng sức mạnh tự thân để giết nó. Sau đó, anh lột da con sư tử và đến giao cho Eurystheus. Người anh hỏang sợ bỏ chạy khi thấy thi thể con sư tử. Y bảo Heracles bỏ nó bên ngòai cổng thành. Heracles dùng da sư tử làm áo khóac và dùng đầu sư tử làm mũ.Linh hồn sư tử được đặt vào bầu trời tức chòm sao Leo.

  Chòm sao Xử Nữ Virgo là hình ảnh của một nữ thần chứ không phải thú hay người.Theo thần thoại Hy Lạp trong “Thời đại vàng”, các nam thần và nữ thần sống trên Trái Đất chung với con người (toàn đàn ông). Mọi việc thay đổi khi bắt đầu kỷ nguyên . Zeus là nhà cai trị khắc nghiệt của kỷ nguyên này. Ông xem con người là sinh vật hạ đẳng, không phải thần và thích đối xử với con người như thú vật. Prometheus, một người Titan bảo vệ cho loài người, chống lại Zeus. Anh ăn cắp cả lửa của và giao nó cho con người. Điên tiết, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus và định để ông ngồi đó mãi mãi. Nhưng việc trừng phạt Prometheus và loài người bị bỏ dở. Zeus phái Pandor, người đàn bà đầu tiên xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, người phụ nữa là nguồn gốc của sự độc ác và rắc rối. Pandora’s Box là biểu tượng cho việc con người bị hư hỏng do đàn bà và chiếc hộp chức các con quỷ tra tấn loài người như con quỷ tham lam và con quỷ thù hận. Sau khi Pandora truy ra các con quỷ, số thần thánh còn lại trên Trái Đất lập tức chuyển đến thiên đường Olympus. Astraea là vị thần cuối cùng ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn. Astraea là nữ thần của đức hạnh, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Virgo là biểu tượng của nàng.

  Chòm sao Libra thật sự vẽ hình Xe kéo vàng của Pluto. Câu chuyện Pluto bắt cóc Persephone được biết đến rộng rãi trong truyền thuyết Hy Lạp. Hades (tên khác của Pluto – người giàu có) là em trai của Zeus và Poseidon, ông ta thường không biết đến những gì xảy ra trên Thiên Đàng, mà chỉ nổi bật trong thế giới tăm tối của anh. Xe vàng của ông được kéo bởi bốn con ô mã phản lực. Trong khi anh ta sử dụng định kỳ xe kéo lên viếng thăm Thiên Đàng và tán tỉnh một tiên nữ, anh ta không mong gì có mối quan hệ đến cuối đời. Đến khi anh ta gặp Persephone, con gái của Demeter and Zeus. Khi anh ta bắt cóc Persephone đem về Tartarus, phần sâu nhất của vương quốc Hades, Thiên Đường sẽ thay đổi vĩnh viễn. Sâu thẳm dưới lòng đất, anh ta sở hữu các mỏ khoáng sản giàu có. Nhưng vật sở hữu yêu thích nhất của anh ta là món quà đến từ Cyclopes: Một chiếc nón tàng hình. Demeter là em của Zeus và Hades, và là một trong những nữ thần quan trọng nhất vì bà giữ nhiệm vụ trông coi lương thực và sự phát triển. Hades quá ham thích sắc đẹp của Persephone, phong cho cô là Nữ Hoàng Trần Gian. Demeter muộn phiền vì mất con gái và cầu xin các vị thần khác giúp đỡ. Do đó Theseus và Peiritheus xuống đất của Hades để tìm Persephone nhưng không thành. Hơn thế nữa, họ bị Hades giam lại, và Heracles được gởi xuống để giải cứu họ. Anh ta chỉ có thể mang Theseus trở lại, còn Peiritheus mãi mãi ở lại đất của Hades. Demeter quẫn trí vì mất con gái là bà xao lãng nhiệm vụ, quên đi công việc trồng trọt. Một cơn hạn hán nghiêm trọng khắp Thiên Đường. Zeus bực mình, vì ông ta là chủ nợ một vài bộ tộc, và sắp tới ông ta sẽ không nhận được đồ cống nếu hạn hán kéo dài. Những tính toán cho Zeus một lý do cao cả để hành động vì quyền lợi của em gái ông: ông ta thông cảm với em gái và hy vọng an ủi sự mất mát. Bằng mọi cách, Zeus thuyết phục em trai Hades từ bỏ Persephone để Thiên Đàng xanh tươi trở lại. Lệnh của Zeus là cô phải chia thời gian ở hai nơi Thiên Đàng và Trần Gian, bốn tháng cô phải ở lại với chồng bà, còn thời gian còn lại cô phải thăm viếng mẹ ở Thiên Đường. Do đó mỗi năm thế giới có một mùa tăm tối và lạnh lẽo, mãi đến ngày 21 tháng 3, khi Persephone trở về từ Thiên Đàng, mang theo mùa xuân.

  8.Chòm sao Hổ Cáp – Scorpio (23/10 đến 21/11)

  Câu chuyện nổi tiếng nhất về chòm sao Hổ Cáp rằng con Bò Cạp này bò ra khỏi mặt đất theo lệnh của Hera nhằm phục vụ cho việc báo thù. Đặc biệt, bà ta ra lệnh cho Hổ Cáp tấn công Orin, cắn vào chân ông ta cho đến chết. Cả Orion và Hổ Cáp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Hổ Cáp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

  9.Chòm Sao Nhân Mã – Sagittarius (22.11 đến 21.12)

  Chòm sao Sagittarius (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos. Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh rất hối tiếc việc đã làm. Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ không chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

  10.Chòm Sao Ma kết – Capricorn (22.12 đến 19.1)

  Capricorn hay còn gọi là dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ , đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đưá con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh ko ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi

  11.Chòm Sao Bảo Bình – Aquarius (20.1 đến 18.2)

  Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống tứ thiên đường nắm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh ko có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

  Chòm sao này liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một . Mắt toé lửa cao chọc trờI, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất là tránh khỏi y bằng cánh biến hình thành thú vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và đưa hai con các bạn cứu đưa đến nơi an toàn. Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu.

  Nguồn chúng tôi – Blog của Ice green pea

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đời “chuẩn” Của 12 Cung Hoàng Đạo Tốt Bụng Nhất, Ân Cần
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Hnay
 • Những Bí Mật Chưa Từng Tiết Lộ Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Phiên Bản Bựa
 • 12 Cung Hoàng Đạo Mang Sức Mệnh Gì Đến Với Trái Đất?
 • Tìm Hiểu Chòm Sao Thiên Bình Có Gì Đáng Sợ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Về Cung Thiên Bình
 • Elon Musk: ‘người Ngoài Hành Tinh Đã Xây Dựng Các Kim Tự Tháp’!
 • Các Kim Tự Tháp Ai Cập Có Thẳng Hàng Với Các Vì Sao Không?
 • Không Phải Người Ai Cập Cổ Đại Mà Là Một Chủng Người Khác Đã Xây Kim Tự Tháp Giza
 • Sao Bắc Cực (Tử Vi Trong Đẩu Số, Thái Sơn Bắc Đẩu Trong Chiêm Tinh)
 • Một vị nữ thần có tên Astraea, hiện thân công bằng và công lý nằm trong số những vị thần trên. Thời gian trôi qua dựa vào thần thoại Hy Lạp đồng nghĩa với tâm tính con người dần thay đổi. Tất cả mất đi sự cân bằng, giá trị vốn có. Những vị thần không nhẫn nại nữa nên đưa ra quyết định quay lại trời. Người chấp nhận ở lại duy nhất đó là Astraea.

  Sau thời gian cố gắng đưa tất cả về như trước nhưng bất thành nên nữ thần Astraea quyết định về Slanper. Biểu tượng cái cân trong cung Thiên Bình là hình ảnh của cán cân công lý. Thần Astraea sở hữu nó. Tới đây vẫn chưa xuất hiện chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ? Bạn theo dõi tiếp bài đọc để cập nhật thông tin.

  Giới thiệu chung về cung Thiên Bình

  Biểu tượng của cung Thiên Bình chính là cái cân. Vật này lấy hình ảnh từ cân công lý của vị thần mang tên Astraea. Trong cuộc sống, đây cũng là vật khá quen thuộc sử dụng trong việc đo đong, cân đếm khối lượng vật thể. Cán cân Thiên Bình phát huy về công dụng khi khối lượng hai bàn cân như nhau.

  Với hình tượng như vậy cho thấy một điều rằng người thuộc cung Libra (Thiên Xứng – Thiên Bình) luôn hướng tới sự cân bằng. Dù thực hiện bất cứ việc gì đều phân tích, tính toán sao cho kết quả đạt được là đúng đắn, chính xác. Đây cũng là điểm đáng gờm của những người thuộc cung hoàng đạo này.

  Tìm hiểu chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ?

  Thẳng thắn

  Người thuộc chòm sao Thiên Bình rất thật thà, thẳng thắn. Họ sẽ không vì nguồn lợi cá nhân mà bênh vực hay che giấu cho bất cứ ai. Do tính cách này mà đôi khi bản thân họ không được lòng người thích nịnh hót. Tuy nhiên, bản tính thẳng thắn của Thiên Bình lại nhận về sự tín nhiệm từ cấp trên. Họ thường được giao phó nhiều công việc khá quan trọng. Chính vì điều này cũng giúp cho sự nghiệp dễ thành công, thăng tiến.

  Nghịch ngợm

  Đa số những người thuộc cung Thiên Bình khá nghịch ngợm. Như người ta vẫn nói rằng người thông minh hay nghịch ngợm. Quả không sai khi áp vào cung Thiên Bình. Sự ngông cuồng kèm theo tính cách mạnh mẽ tạo nên một con người thích tạo sự khác biệt, quậy phá.

  Nóng tính

  Do bản tính nóng nên không ít lần Thiên Bình đã gây ra các cuộc đôi co, cãi vã với người khác. Cá tính mạnh mẽ khiến cho họ không thể ngồi yên trước điều không vừa ý, bất bình. Tuy tính cách nóng nhưng họ lại khá thông minh, có tài sáng tạo và nhớ dai. Do người thuộc cung Thiên Bình có số làm lãnh đạo nên họ nóng tính không phải điều dễ tránh.

  Chia tay không lý do

  Đối với những người đang yêu nửa kia thuộc cung Thiên Bình nên cẩn trọng. Do tính cách thay đổi thất thường nên chuyện tình cảm cũng bị ảnh hưởng phần nào. Chiều mưa sáng nắng tới trưa quyết định chia tay. Nếu có thể chịu được bản tính thất thường này, bạn khá can đảm và sẽ hạnh phúc.

  Ngoài ra, người thuộc cung này còn hay ghen vô cớ, giận dỗi vô lý nên bạn cần nuông chiều, quan tâm họ hơn. Bởi khi yêu họ rất thật lòng. Điểm thú vị trong tình yêu khi yêu người cung Thiên Bình đó là sự hài hước. Bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ trong lúc bên cạnh họ.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghe Nhạc Hot Chòm Sao Bên Anh Hay Nhất
 • Tải Bài Hát Chòm Sao Bên Anh Beat
 • Chòm Sao Bạch Dương: Đặc Điểm, Nguồn Gốc, Thần Thoại Và Các Vì Sao
 • Truyền Thuyết Cung Bạch Dương
 • Cung Bạch Dương Xăm Hình Gì Thì Đẹp?
 • Giới Thiệu Chòm Sao Tiên Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tháng 11 Cung Gì? Tất Tần Tật Những Về Cung Hoàng Đạo Tháng 11
 • Kinh Nghiệm Farm Sao Tham Khảo Cho Toucher
 • Điểm Mặt Những Chòm Sao Sẵn Sàng Trở Thành Nô Lệ Tình Yêu
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Được Yêu Thích Nhất ? Cung Hoàng Đạo Nào Được Yêu Thích Nhất
 • Tháng 8, 9 Cung Gì? Giải Mã Tính Cách Các Cung Hoàng Đạo
 • Chòm sao Tiên Nữ nằm ở Bắc bán cầu. Nó được đặt tên theo thần thoại về công chúa Tiên Nữ, vợ người anh hùng Anh Tiên của Hy Lạp và đôi khi được gọi là Maiden Chained, Persea (vợ của Anh Tiên), hoặc Cepheis (con gái của Cepheus). Chòm sao này được xếp vào danh sách của nhà thiên văn học Hy Lạp Ptolemy trong thế kỷ thứ II.

  Trong số những ngôi sao phía sâu trong bầu trời, Tiên Nữ chứa thiên hà Tiên Nữ nổi tiếng và thiên hà lùn hình elip M32 và M110.

  Giới thiệu chòm sao Tiên Nữ

  Tiên Nữ là chòm sao lớn thứ 19 trong bầu trời đêm, với diện tích 772 độ vuông. Nó nằm ở góc phần tư của bán cầu bắc và có thể nhìn nhìn thấy ở các vĩ độ từ 90o đến -40o. Những chòm sao lân cận nó là: Anh Tiên, Tiên Hậu, Hiết Hổ, Phi Mã, Song Ngư, Tam Giác. Chòm sao Tiên Nữ chứa 3 đối tượng M31, M32 và M110 và có 7 ngôi sao hành tinh được biết đến.

  Ngôi sao sáng nhất của chòm sao này là Alpheratz. Mưa sao băng Andromedids (còn được gọi là Bielids) xuất hiện vào giữa tháng 10. Chòm sao Tiên Nữ thuộc về gia đình chòm sao Anh Tiên cùng với các chòm sao: Tiên Nữ, Tiên Hâu, Tiên Vương, Kình Ngư, Hiết Hổ, Phi Mã, Anh Tiên, Tam Giác.

  Nguồn gốc tên gọi chòm sao Tiên Nữ

  Trong thần thoại Hy Lạp, Tiên Nữ là con gái của vua Tiên Vương của Ethiopis và hoàng hậu Tiên Hậu – người đã xúc phạm Nereids (nymphs biển) khi tuyên bố con gái mình đẹp hơn thần.

  Nymphs phàn nàn với thần biển Poseidon và thần đã gửi đến một con quái vật biển – Kình Ngư – gây lũ lụt và hủy diệt đất đai vì lỗi lầm tự phụ của Tiên Hậu. Nhà vua đã tìm được lời khuyên từ Oracle của Ammon về việc làm thế nào để ngăn chặn sự tàn phá đất nước mình, và được biết để xoa dịu sự phẫn nộ của nữ thần Nereids, nhà vua phải hy sinh con gái mình cho Kình Ngư. Sau đó, Tiên Nữ bị xích vào một tảng đá, phó mặc vận mệnh của cô. Ngoại trừ Anh Tiên bất chấp tất cả và quyết định cứu cô. Sau đó hai người kết hôn với nhau và sinh ra 6 người con, bao gồm cả Gorgophonte (cha của Tyndareus, vị vua nổi tiếng của Spartan) và Perses (tổ tiên của người Ba Tư).

  Để kỷ niệm sự kiện này, nữ thần Athena đã đặt hình ảnh của cô lên bầu trời, bên cạnh chồng Anh Tiên và mẹ Thiên Hậu.

  Những ngôi sao nổi bật của chòm sao Tiên Nữ

  Alpha Tiên Nữ (Alpheratz): là ngôi sao sáng nhất chòm sao Tiên Nữ. Đôi khi được biết đến với cái tên Sirrah, cách Trái Đất 97 năm ánh sáng. Alpheratz là một ngôi sao nhị phân với độ sáng biểu kiến là 2,06. Nó là một ngôi sao xanh nóng thuộc kiểu sao khổng lồ B8.

  Độ sáng của ngôi sao chính có thành phần hóa học khá bất thường, với mật độ cao của thủy ngân, mangan, và các nguyên tố khác. Nó nặng hơn khoảng 3,6 lần Mặt Trời và nhiệt độ bề mặt của nó khoảng 13800 K. Với độ trưng lớn hơn 200 lần Mặt Trời, Alpheratz là ngôi sao thủy ngân mangan sáng nhất được biết đến. Ngôi sao đồng hành của nó cũng lớn hơn so với Mặt Trời và có độ trưng gấp 10 lần Mặt Trời. Hai ngôi sao quay quanh nhau với chu kỳ khoảng 96,7 ngày. Alpheratz từng được coi là một ngôi sao của chòm sao Phi Mã.

  Cả hai cái tên Alpheratz và Sirrah đều được bắt nguồn từ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘rốn ngựa’ và nó cũng là phần đầu của người phụ nữ bị xiềng xích. Ngôi sao này ở phía đông bắc của chòm sao Phi Mã. Nó cùng với ba ngôi sao khác Alpha, Beta và Gamma Phi Mã tạo thành một hình vuông. Nó kết nối chòm sao Tiên Nữ – Phi Mã và Anh Tiên tạo thành con ngựa cưỡi cứu Tiên Nữ.

  Beta Tiên Nữ (Mirach): có độ sáng biểu kiến gần bằng với Alpheratz, vì chúng thay đổi từ 2,01 đến 2,10. Nó được cho là một ngôi sao bán biến quang.

  Mirach có màu đỏ tươi, kiểu M khổng lồ, cách Trái Đất 200 năm ánh sáng. Nó sáng hơn Mặt Trời 1900 lần và nặng hơn Mặt Trời 3-4 lần. Độ sáng của nó được tạo ra từ việc nung chảy hydro của 14 bạn đồng hành. Cái tên Mirach được dịch là ‘Dây thắt lưng hông trái của Tiên Nữ’.

  Mirach chỉ cách thiên hà NGC 404 khoảng 7 phút cung. Thiên hà này được gọi là ‘hồn ma Mirach’ bởi sự gần gũi của ngôi sao với nó, làm cho nó khó khăn để quan sát và chụp ảnh. NGC 404 là một thiên hà dạng cầu cách chúng ta hơn 10 triệu năm ánh sáng.

  Gamma Tiên Nữ (Almach): là ngôi sao sáng thứ ba của chòm sao Tiên Nữ và cũng là ngôi sao nhị phân. Bản thân cái tên của nó có nghĩa là ‘giống mèo rừng ở Bắc Phi’. Nó cách chúng ta khoảng 350 năm ánh sáng.

  Ngôi sao chính là Gamma1 là một ngôi sao không lồ màu vàng, trong khi ngôi sao đồng hành của nó có màu xanh. Chúng chỉ cách nhau 10 giây cung. Ngôi sao chính là một ngôi sao khổng lồ kiểu K. Nó có độ sáng biểu kiến 2,26; chúng ta 355 năm ánh sáng. Lớn hơn Mặt Trời gần 2000 lần. Ngôi sao sáng nhạt hơn Gamma2, bản thân nó cũng là một ngôi sao nhị phân bao gồm ngôi sao có độ sáng 5 và 6. Trong đó ngôi sao sáng hơn trong chúng cũng là một sao đôi.

  Delta Tiên Nữ: là một ngôi sao đôi có độ sáng biểu kiến 3,28; cách chúng ta khoảng 101 năm ánh sáng. Ngôi sao sáng hơn trong số chúng là một ngôi sao khổng lồ kiểu K, trong khi người bạn đồng hành của chúng mờ nhạt là một ngôi sao lùn trắng kiểu G.

  Iota Tiên Nữ: là một ngôi sao lùn kiểu B, có màu trắng hơi xanh. Nó có độ sáng 4,29 và cách chúng ta 503 năm ánh sáng.

  Upsilon Tiên Nữ: là một hệ thống sao đôi trong chòm sao Tiên Nữ, bao gồm một ngôi sao lùn màu trắng- vàng và một ngôi sao lùn đỏ mờ. Ngôi sao chính UpsilonA Tiên Nữ có 4 hành tinh trong quỹ đạo tương tự như Mộc tinh. Nó có độ tuổi 3,1 tỷ năm tuổi và có thể nói là trẻ hơn Mặt Trời của chúng ta, cũng như lớn hơn và sáng hơn. UpsilonB Tiên Nữ là một ngôi sao lùn đỏ, cách ngôi sao chính 750AU. Nó nhỏ hơn và sáng kém hơn so với Mặt Trời. Upsilon Tiên Nữ cách chúng ta 44 năm ánh sáng.

  Xi Tiên Nữ (Adhil): cũng là một ngôi sao đôi. Tên của nó xuất phát từ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘đuôi xe lửa’, chúng cách chúng ta 196 năm ánh sáng và độ sáng biểu kiến 4,875. Quang phổ kiểu G9.

  51 Tiên Nữ (Nembus): có độ sáng biểu kiến 3,57; là ngôi sao sáng thứ 5 trong chòm sao Tiên Nữ. Nó có quang phổ kiểu K – màu cam; cách chúng ta 177 năm ánh sáng.

  Mu Tiên Nữ: là một ngôi sao lùn trắng kiểu A; cách Trái Đất 136 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến 3,86.

  Pi Tiên Nữ: là một ngôi sao nhị phân, cách chúng ta 660 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến 4,3 trong khi người bạn đồng hành của nó khá mờ nhạt.

  R Tiên Nữ: là một kiểu Mira biến quang nằm cách 4 độ về phía tây nam của thiên hà Tiên Nữ. Độ sáng của nó thay đổi từ 5,8 đến 14,0 trong 409 ngày.

  RX Tiên Nữ: là một kiểu Z Camelopardalis biến quang, với độ sáng dao động từ 10,3 đến 14 trong chu kỳ 14 ngày.

  56 Tiên Nữ: là một sao đôi có cùng độ sáng là 6.

  Groombridge 34: cũng là một ngôi sao nhị phân, bao gồm hai ngôi sao lùn đỏ. Cách chúng ta 11,7 năm ánh sáng và là ngôi sao gần hệ Mặt Trời của chúng ta nhất với hai ngôi sao được chỉ định là GX và GQ.

  Những đối tượng sâu thẳm trên bầu trời

  Thiên hà Tiên Nữ (M31, NGC 224): là một thiên hà hình xoắn ốc, cách chúng ta 2,5 triệu năm ánh sáng. Trong quá khứ, nó cũng được gọi là Tinh vân Tiên Nữ lớn.

  Thiên hà Tiên Nữ là thiên hà xoắn ốc gần Dải Ngân Hà nhất, và cũng là thiên hà xa nhất trên bầu trời đêm có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó có độ sáng biểu kiến 3,4 . Thiên hà này có chứa hàng tỷ ngôi sao. Khu vực trung tâm của thiên hà Tiên Nữ có thể nhìn thấy thông qua một kính viễn vọng nhỏ, nhưng khi quan sát qua kính viễn vọng lớn hơn, thiên hà Tiên Nữ lớn hơn khoảng 6 lần Trăng tròn.

  Thiên hà Tiên Nữ thuộc nhóm thiên hà địa phương, cùng với Dải Ngân Hà, thiên hà Tam Giác và 30 thiên hà lớn nhỏ khác. Thiên hà Tiên Nữ là thiên hà lớn nhất trong nhóm. Khối lượng ước tính của nó tương đương với Dải Ngân Hà, và chúng sẽ va chạm với thiên hà chúng ta trong khoảng 4,5 tỷ năm tới.

  Thiên hà Tiên Nữ chứa một đối tượng sâu trong bầu trời, đáng chú ý trong nó là NGC 206, là một ngôi sao khí bụi sáng khổng lồ. Nó cũng có 14 thiên hà lùn được biết đến như vệ tinh của chúng. Những thiên hà dễ nhìn thấy trên bầu trời là M32 và M110.

  Le Gentil (M32, NGC 221): là một thiên hà lùn hình elip, cách chúng ta khoảng 2,65 triệu năm ánh sáng, và nó được phát hiện bởi nhà thiên văn học người Pháp Guillaume Le Gentil vào năm 1749. Vì vậy, thiên hà này thỉnh thoảng được gọi theo tên nhà thiên văn học người Pháp Le Gentil. Thiên hà M32 là thiên hà elip lần đầu tiên được phát hiện. Nó là một thiên hà vệ tinh của thiên hà Tiên Nữ. M32 khá nhỏ nhưng khá sáng, có thể dễ dàng quan sát chúng qua kính viễn vọng nhỏ. Nó cách trung tâm thiên hà Tiên Nữ 22 phút cung về phía Nam. Nó hiện ra và trải dài trên cánh tay xoắn ốc của thiên hà Tiên Nữ và nó khá gần với thiên hà chúng ta. M32 không chứa bất kỳ quần tinh hình cầu nào. Nó có một lỗ đen siêu lớn ở tâm. Khối lượng của lỗ đen ước tính khoảng 1,5 đến 5 triệu lần khối lượng của Mặt Trời.

  Cùng với M110, M32 là thiên hà elip gần hệ Mặt Trời chúng ta nhất.

  M110 (NGC 205): là một thiên hà lùn hình elip. Nó thường được phân vào kiểu thiên hà lùn hình phỏng cầu. Nó chứa 8 quần tinh hình cầu.

  Đây là thiên hà điển hình cho một thiên hà lùn hình elip, nó đang có dấu hiệu hình thành sao trong khoảng thời gian gần đây. Nó không có dấu hiệu xuất hiện một lỗ đen siêu lớn, hoặc ít nhất cũng không có bằng chứng cho rằng nó tồn tại ở trung tâm thiên hà. M110 được quan sát và mô tả của Charles Messier năm 1773 cùng với thiên hà Tiên Nữ và các đối tượng khác. Ông là người phát hiện ra M110, nhưng nó không được liệt kê vào danh sách ban đầu của ông. Thiên hà này được phát hiện một cách độc lập bởi Caroline Herschel một thập kỷ sau đó. Khám phá của bà được ghi nhận bởi anh trai của bà William Herschel vào năm 1967, khi Kenneth Glyn Jones được xác nhận. M110 cách chúng ta 2,9 triệu năm ánh sáng.

  NGC 752: là một quần tinh mở trong chòm sao Tiên Nữ. Đôi khi nó được gọi là Caldwell 27. Quần tinh này cách chúng ta 1300 năm ánh sáng.

  NGC 891: là một thiên hà hình xoắn ốc được nhìn thấy cách 4 độ so với Almach. Nó có thể nhìn thấy thông qua kính viễn vọng 4,5 inch.

  NGC 7662 (Tinh vân Quả cầu tuyết xanh hoặc Caldwell 22): là một tinh vân hình tinh với một ngôi sao biến đổi mờ, một ngôi sao lùn màu hơi xanh với tâm của nó có màu xanh. Nằm ở phía tây một vài độ so với Kappa Tiên Nữ, với độ sáng 4. Tinh vân Quả cầu tuyết xanh ước tính cách chúng ta 1800 năm ánh sáng. Nó có thể được nhìn thấy thông qua kính thiên văn khúc xạ nhỏ, nhưng chỉ xuất hiện một đối tượng với đám mây mù.

  NGC 7688: là một quần tinh mở với độ sáng biểu kiến 5,6; cách chúng ta 900 năm ánh sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Cung Hoàng Đạo Quậy Phá Nhất?
 • Sinh Năm 1983 Mệnh Gì? Tử Vi Trọn Đời
 • Bạn Có Phải Người Lạc Quan Bẩm Sinh Hay Đang Tập Sống Tích Cực Mỗi Ngày?
 • Top 4 Lãnh Đạo Quyền Lực Của Các Chòm Sao
 • Cung Hoàng Đạo Quyền Lực Nhất, Sinh Ra Để Làm Lãnh Đạo
 • Tin tức online tv