Hoang Mang Với Chòm Sao Thứ 13 Xuất Hiện Làm Đảo Lộn Cung Hoàng Đạo Trước Đây?

--- Bài mới hơn ---

 • Cđm Lại Bị Lừa Đi Lừa Lại Suốt 7 Năm: Không Có Chuyện Nasa Thêm Cung Hoàng Đạo Xà Phu
 • Giải Mã Sự Thật Về Cung Hoàng Đạo Thứ 13: Hoàn Toàn Không Có Chuyện 86% Chúng Ta Bị Đổi Cung Hoàng
 • Cung Xà Phu Là Gì? Giải Mã Bí Ẩn Cung Hoàng Đạo Thứ 13
 • Mướn/mua Đồ Chòm Sao Bạch Dương (Aries) Giá Tốt Nhất Tại Luctieumi.com
 • Các Chòm Sao Sở Hữu Nhiều Bí Mật Nhất Vòng Tròn Hoàng Đạo, Bạn Có Chắc Đã Hiểu Hết?
 • Từ trước đến nay Chiêm tinh học luôn chia thành 12 chòm sao như chúng ta đã biết. Tuy nhiên, mới đây nhiều thông tin trên mạng cho biết một nghiên cứu mới đã chỉ ra thực tế sẽ có tận 13 chòm sao chứ không phải 12 như trước đây. Chòm sao mới đó có tên là Xà Phu được giới thiệu là cung hoàng đạo thông minh, lôi cuốn có năng lực hàn gắn nhưng cũng có khá nhiều tật xấu như nóng nảy, bảo thủ, độc đoán,… Theo tính toán, cung hoàng đạo này xuất hiện khoảng thời gian từ 30/11 – 17/12. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vòng tròn cung hoàng đạo như sau:

  Bảng chia cung hoàng đạo mới

  Cách đây không lâu, NASA cũng đã tuyên bố dựa trên những nghiên cứu thiên văn học thì chòm sao thứ 13 đúng là tồn tại. Tuy nhiên, thiên văn học và chiêm tinh học là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau dù cùng nghiên cứu dựa trên cơ sở chuyển động của các vì sao.

  Khoảng 3000 năm trước đây, những người Babylon cổ đại đã quan sát sự chuyển động của các chòm sao và chỉ ra vòng tròn 12 cung hoàng đạo tương ứng. Và mỗi người sinh ra vào khoảng thời gian của chòm sao nào sẽ mang những đặc điểm nổi bật của chòm sao đó. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin đồn đoán, người Babylon đã biết đến sự tồn tại của cung hoàng đạo thứ 13 nhưng họ cố tình “lờ” đi vì con số này vẫn bị coi là đen đủi.

  Bên cạnh đó, NASA còn tuyên bố thời điểm hiện tại vị trí của các chòm sao đã thay đổi do sự rung lắc của vũ trụ. Tức là các chòm sao cũng không còn ở vị trí ban đầu, có thể những người sinh ra dưới chòm sao Thiên Bình thì giờ lại đang nằm ở chòm sao Thần Nông. Đây đúng là một sự đảo lộn gây hoang mang đối với mọi người. Toàn bộ những thay đổi đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách của 12 chòm sao còn lại.

  Tuy nhiên, câu trả lời dành cho 12 cung hoàng đạo là sẽ không có bất cứ điều gì thay đổi trong Chiêm tinh học, vì những nghiên cứu kia là thuộc về Thiên văn học và đây là hai lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Thiên văn học chủ yếu được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học nhiều hơn, còn Chiêm tinh học lại thiên về tử vi phương Đông mang nặng quan niệm tinh thần. Do đó, các cung hoàng đạo hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không có bất cứ thay đổi nào xảy ra giữa việc sắp xếp vị trí cung hoàng đạo trước đây.

  Không có sự thay đổi nào về Chiêm tinh học giữa 12 chòm sao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Hay Không Cung Hoàng Đạo Thứ 13?
 • Đọc Truyện Hãy Biết Tin Chính Mình, Nhé!
 • Chia Sẽ Mọi Thứ Mà Bạn Biết Cho Mọi Người Quanh Ta
 • Truyện Tình Callisto Và Zeus Hay Nguồn Gốc Chòm Sao Đại Hùng
 • Big Update Còn Chưa Bảo Trì Xong Mà Nhân Vật Này Đã Sở Hữu Full Đồ Chòm Sao Song Ngư?
 • Chuyện Lạ Về Chòm Sao Thứ 13 Chòm Sao Xà Phu Ophiuchus Và Nasa Cũng Đã Nhầm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tháng 6: Quan Sát Chòm Sao Bò Cạp Và Mặt Trăng “máu”
 • Điểm Mặt Những Chòm Sao Có Mới Nới Cũ
 • Lý Do Khiến Chòm Sao Nhân Mã Nữ Luôn Được Yêu Quý
 • Chòm Sao Nào Gặp Nhiều May Mắn Nhất Năm 2021?
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2021: Chòm Sao Nào May Mắn Nhất?
 • Thời kì gần đây, một số thông tin trong khoảng NASA đã làm cư dân mạng khắp mọi nơi trên toàn cầu phải… choáng váng. đấy là các chòm sao sau 3000 năm đã đổi thay cách sắp đặt đồng thời khẳng định sự xuất hiện của chòm sao thứ 13 – chòm Xà Phu (Ophiuchus).

  Điều này đã dẫn tới một tin đồn rằng cung hoàng đạo của đa số người – ít nhất là 86% người trên thế giới – bị đổi thay bởi điều này.

  Thông tin này phát xuất từ một bài viết trên Space Place – một trang web giáo dục dành cho tuổi trẻ thuộc quyền quản lý của NASA. Theo Đó, vào 3000 năm trước, người Babylon đã tạo ra các cung hoàng đạo dựa trên việc quan sát sự dịch chuyển của Mặt trời qua các chòm sao trên bầu trời đêm.

  Ngoài ra sau 3000 năm, bầu trời không còn như trước nữa, và duyên do đến trong khoảng sự lắc lư của trục trái đất. Cực Bắc của trái đất không nhất quyết, mà thay đổi theo từng năm.

  Sự dịch chuyển này là rất nhỏ, nhưng sau hàng nghìn năm sẽ tạo ra đổi thay đáng nói. Theo như Christopher Crockett -tiến sĩ chuyên ngành nghề Thiên văn học thuộc ĐH California (Mỹ): “Vào điểm chí tháng 6 của hai.000 năm trước, Mặt trời nằm ở giữa hai chòm sao Song Tử và Cự Giải. Còn năm nay, mặt trời nằm giữa Song Tử và Kim Ngưu. tới năm 4609, điểm chí tháng 6 sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu và tiến vào chòm Bạch Dương”.

  Hệ quả là đã với đầy đủ thông tin đã phải chăng đưa ra, trong đấy dựa trên các thay đổi của NASA để khiến cho ra một hệ cung hoàng đạo mới: gồm 13 cung, và những ngày trong đấy đều thay đổi.

  Trước hết, chúng ta sẽ đi từ chòm sao Xà Phu, sự thực thì vào 3000 năm trước, người Babylon đã tiêu dùng lịch 12 tháng (lịch trăng), qua đây ghép mỗi tháng ứng với 1 mảnh chòm sao.

  Ngoài ra, trong các tài liệu cổ nhất của người Babylon đã ghi nhận rằng bầu trời có 13 chòm sao, không hề 12. Không rõ lý do vì sao họ bỏ qua chòm sao Xà Phu, có nhẽ là để cho cách tính khá đồng nhất sở hữu thời kì 12 tháng.

  Nêu điều này ra để khiến cho gì? Để chúng ta hiểu được rằng chòm sao Xà Phu không phải mới mua ra vừa qua, mà từ 3000 năm trước người Babylon đã biết đến nó. mang điều, họ cố tình bỏ qua.

  Tiếp theo, chúng ta cần làm cho rõ về cách tính cung hoàng đạo sự thực thì đúng như Nasa đề cập, vị trí những chòm sao có thể thay đổi qua thời gian. Bên cạnh đó, chiêm tinh học phương Tây sở hữu nền móng từ hệ thống khác, dùng các chòm sao “nhân tạo” thì đúng hơn.

  Thay vì nhìn vào sự dịch chuyển của những chòm sao, các nhà chiêm tinh dựa trên phố đi của Mặt trời từ vị trí trung tâm nhất. Họ tạo ra bản đồ sao bất dịch và dựa vào đó để xác định sự dịch chuyển của hành tinh ứng với chúng. Đấy cũng chính là lý do tại sao các ngày ứng vào các chòm sao sẽ không bao giờ đổi thay, kể cả… trời sập.

  Tới khoảng năm 100 TCN, Ptolemy – nhà toán học và chiêm tinh học vĩ đại đã tạo ra Cung hoàng đạo nhiệt đới – một hệ thống nhất thiết không bị ảnh hưởng bởi sự đổi thay của những chòm sao hay trục địa cầu.

  Điều Ptolemy lại đặt tên những cung hoàng đạo theo đúng tên các chòm sao, khiến các thế hệ sau này nhầm lẫn như chúng ta ngày hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chòm Sao Nữ Mạnh Mẽ Nhất Trong 12 Chòm Sao
 • Top 6 Cung Hoàng Đạo Mạnh Mẽ Và Độc Lập Nhất!
 • 4 Chòm Sao Nữ Nổi Tiếng Mạnh Mẽ Nhất 12 Cung Hoàng Đạo
 • Những Chòm Sao Nữ Mạnh Mẽ Nhất 12 Cung Hoàng Đạo
 • 5 Chòm Sao May Mắn Nhất Tuần
 • Đọc Chòm Sao Thứ 13

  --- Bài mới hơn ---

 • Nasa Thừa Nhận Cung Hoàng Đạo Thứ 13, 86% Dân Số Sẽ Bị Đổi Chòm Sao
 • Giới Thiệu Chòm Sao Tiên Hậu
 • Cái Chết Đầy Hỗn Loạn Của Một Ngôi Sao
 • Cách Tìm Chòm Sao Bảo Bình Trên Bầu Trời Đêm
 • Cách Tìm Chòm Sao Tiên Nữ
 • Vì em thấy lúc mình đứng trên cao thì có gì đó rất quen thuộc thôi mà.

  – Anh nói không là không! Từ nay không được trèo lên những chỗ cao, nghe chưa?!

  – Chưa nghe!!

  Cô nhỏ giận dỗi quay đi, nhưng chợt nhìn thấy tấm hình của một cậu bé có mái tóc tím đen và đôi mắt tím giống hệt nhỏ nhưng sậm màu hơn, được đặt rất ngay ngắn trong tủ kính. Bảo Bình quay sang hỏi Phượng Hoàng, tay chỉ về tấm ảnh.

  Mẹ à, người trong ảnh đó là ai vậy?

  Phượng Hoàng hơi chau mày, đôi mắt bà trầm xuống, nhưng bà rất nhanh chóng lấy lại nụ cười của mình.

  – Là con của mẹ, nó trạc tuổi con đấy Bảo Bình, trùng tên với con nữa.

  – Thế giờ anh ấy đâu rồi ạ?

  – Nó . . . đã đi tới một nơi rất xa rồi.

  Mắt bà nhìn đi một nơi xa xăm nào đó, gương mặt tươi cười lúc nãy đã thoáng những nét buồn bã, còn Xà Phu nhìn Bảo Bảo, đôi mắt tối sầm, lại mang theo lo sợ nhìn nhỏ. Bảo Bình đi lại, kéo váy bà và mỉm cười, bà nhìn Bảo Bình ngạc nhiên nhưng rồi lại với nụ cười hiền hậu ấy, bà xoa đầu Bảo Bình.

  – Được! Nhưng anh nói trước cưng không có cửa thắng đâu cưng!

  Hai đứa nhóc nhìn nhau xẹt lửa điện.

  Bốp!

  Phượng Hoàng cầm cuộn giấy gõ lên đầu hai đứa một cái rõ đau, lại cái giọng ở âm vực thấp làm hai đứa nhỏ lạnh run người.

  Ăn-đi!!

  – Gì thế gì thế? Anh tham gia với được không?

  Thiên Long từ cửa bay vào vòng tay qua ôm lấy Phượng Hoàng mặt tỉnh hơn cả ruồi, và trán Phượng Hoàng nổi thêm hai ba cọng gân đen nhìn ông.

  Papa, tiêu chắc rồi! – Xà Phu với Bảo Bình đồng thanh.

  Hai đứa còn ngồi đó đùa được à, cứu papa với . . . – Ông vừa chạy thục mạng vì bị Phượng Hoàng cầm chổi chà rượt vừa la.

  Nói rồi bà đẩy Bảo Bình và Xà Phu xuống biển, hình ảnh cuối cùng mà họ nhìn thấy là nụ cười của bà trong biển lửa, cho dù khuôn mặt đầy những vệt máu, bà vẫn trông thật đẹp.

  Thiên Long bước vào, người ông đầy những màu đỏ loang lổ, máu từ vết thương trên tay, trên bụng cũng chảy không ngừng, hơi thở gấp gáp. Ông bước đến bên cạnh người phụ nữ ông yêu thương, lôi cây cột nhà chết tiệt ấy ra và ôm thân mình đẫm máu của bà vào lòng . . .

  Chúng ta đã làm rất tốt đúng không? Chúng ta đã bảo vệ được chúng. Ít nhất là vậy. – Ông mỉm cười nhìn về phía biển rồi nhìn Phượng Hoàng, đặt lên trán bà một nụ hôn cùng với lời chúc cuối cùng đầy yêu chiều – Ngủ ngon, bà xã của anh.

  Xà Phu ôm chặt lấy Bảo Bình ngoi lên, cậu bơi đến bãi cát gần đó và bế nhỏ đặt xuống, nhỏ vẫn không buông tay khỏi cổ cậu, và nước mắt nhỏ vẫn không ngừng rơi từ nãy đến giờ. Cậu vỗ về nhỏ, cả hai nhìn về tòa biệt thự cạnh biển đang sụp đổ, ngôi nhà hạnh phúc đó . . . giờ đã không còn nữa.

  Cậu nghiến chặt răng.

  Lại nữa sao?

  Tại sao lần nào cậu cũng không bảo vệ được gia đình của mình?

  Cậu vô dụng.

  Cậu bất lực!

  Cho tới cuối cùng, cậu cũng chẳng thể bảo vệ được ai.

  Tại sao vậy chứ?!

  Xà Phu bất chợt giật mình. Một đám người mặc vest đen xuất hiện, bao vây lấy cậu và Bảo Bình. Giương đôi mắt vô thần vô cảm, bọn chúng nhìn hai đứa trẻ, vừa tiến đến gần, vừa buông ra những lời lẽ cay độc.

  Bọn chúng giấu cũng kĩ thật, chạy được tới tận đây cơ đấy!

  – Nếu chúng nói sớm thì tốt rồi, đâu phải chết thảm như vậy.

  – Về cùng bọn ta nào các bé, yên tâm bọn ta sẽ không làm hại gì các bé đâu.

  Xà Phu cảm thấy trong người dậy lên một cảm giác kỳ lạ.

  Đã từ rất lâu rồi cậu gần như quên mất nó . . .

  Bọn chúng đang nhìn.

  Bọn cầm thú đó đang nhìn Bảo Bình . . .

  Đang thốt ra những lời lẽ khiến nhỏ đau lòng . . .

  Đang đưa bàn tay bẩn thỉu định chạm vào nhỏ . . .

  Bốp!!

  Bọn kia giật mình, Xà Phu hất mạnh tay của một tên đang định đụng vào Bảo Bình với khuôn mặt tối sầm.

  Đừng chạm bàn tay dơ bẩn của ngươi lên người con bé! – Mắt cậu đỏ ngầu nhìn bọn chúng mang theo sát ý ngùn ngụt khiến chúng phải rợn người – Rác rưởi !

  Há! can đảm nhỉ? Ngươi làm gì được bọn ta nào? Thằng nhỏ khốn kiếp!

  Tên vừa bị hất tay lúc nãy nổi điên, hắn đấm vào mặt Xà Phu khiến cậu đập mạnh đầu xuống đất, Bảo Bình ngã theo cậu, nhỏ run rẩy nhìn anh mình.

  Máu!

  Các người quá đáng lắm . . . – Giọng Bảo Bình run run, nhỏ nấc lên vì khóc quá nhiều – Ngôi nhà đó, những con người ấm áp đó, họ đã làm gì mà các người phải giết họ!

  Bọn hắc y nhìn nhau, rồi lại nhìn nhỏ, cười nhếch một cái.

  – Đơn giản thôi, vì bọn chúng dám che dấu ngươi! Thứ vũ khí như ngươi thì tốt nhất nên im lặng mà phục tùng thôi. Còn dám mong sống một cuộc sống bình thường? Thật khiến người khác phát tởm!

  Từng ánh mắt và lời nói của bọn chúng khiến nhỏ run lên.

  Cảm giác này là gì?

  Sự run rẩy này là gì?

  – Người có tội là tôi! Người đáng lẽ phải chết là tôi! Thế mà họ lại chấp nhận tôi, họ cho tôi hơi ấm, họ là những người vô cùng quan trọng của tôi . . .

  Là sợ hãi?

  Là tức giận?

  Hay là đau đớn vậy . . .

  – Vậy mà . . .

  Bảo Bình bắt đầu mất bình tĩnh, và hai tên đứng gần nhỏ nhất lúc này đã vỡ tung thành từng miếng thịt khiến những tên kia hoảng sợ.

  Các người dám giết họ . . . Lũ RÁC RƯỞI các người . . .

  Một bàn tay bịt mắt nhỏ lại từ phía sau, tay còn lại ôm lấy eo nhỏ, như kéo nhỏ từ trong hỗn độn trở về. Giọng nói trầm ấm và quen thuộc vang lên.

  Bình tĩnh nào. Ngoan nào.

  Xà Phu liếc mắt nhìn những tên còn lại, và bọn chúng bỗng dưng bị tan rã ra trước khi kịp chạy đi. Sức mạnh tự bản thân phong ấn bấy lâu đột nhiên buộc phải thức tỉnh lần nữa khiến cậu có chút choáng váng.

  – Anh hai, bọn chúng . . .

  – Chết hết rồi, em đã giết chúng, em đã trả thù được cho họ rồi, em làm tốt lắm!

  Cậu thả tay ra, Bảo Bình quay lại nhìn cậu, nước mắt của nhỏ lại trào lên, nhỏ ôm lấy Xà Phu khóc nức nở, không kìm được cảm xúc. Những giọt nước mắt ấm nóng chạm vào ngực cậu, chạm vào trái tim cậu, khiến cậu bất giác nhận ra rằng những ngày tháng hạnh phúc đó thật sự không còn nữa rồi.

  Xà Phu ôm lấy nhỏ, nước mắt anh cũng bất giác tuôn rơi.

  Kì lạ, rõ ràng em đã giết chúng, em đã trả thù được cho họ, nhưng sao vẫn thiếu thứ gì đó, một thứ gì đó . . .

  Xà Phu ghì chặt lấy Bảo Bình. Cậu hiểu, nỗi đau mất mát này là quá lớn đối với nhỏ, tất cả diễn ra chỉ mới đây thôi, cứ như một trò đùa vậy.

  Mất thật rồi . . .

  Ngôi nhà ấy, những con người ấm áp ấy, những nụ cười ấy, những khoảnh khắc hạnh phúc ấy.

  Không còn nữa rồi.

  Bỗng dưng không gian xung quanh Bảo Bình như tối sầm lại, nhỏ cảm thấy mình như bị lôi đi, chỉ còn nghe tiếng của Xà Phu gọi mình vang vọng.

  Cốp!

  Nhỏ bật dậy, mồ hôi đầm đìa trên khuôn mặt, thở hồng hộc, gương mặt mang theo nỗi đau đớn tột độ mà tỉnh giấc.

  Em sao thế tiểu thư ?

  Thiên Bình xoa đầu đứng lên, hình như lúc nãy nhỏ ngồi bật dậy đụng trúng Thiên Bình khi anh đang cố đánh thức nhỏ thì phải.

  Bảo Bình nhìn Thiên Bình hồi lâu, rồi lại nhìn xung quanh căn phòng, nhỏ sờ lên má mình, có gì đó ươn ướt.

  Là nước mắt?

  Nước mắt nhỏ cứ vô thức tuôn ra, không ngăn được. Bảo Bình đan ngón tay vào mái tóc mình, chôn đầu vào gối.

  – Ác mộng . . .à?!

  Kỳ tới: Lâu lâu làm một chap nhộn nào, 12 chòm sao của chúng ta cũng phải nghỉ ngơi chứ nhỉ ^_^

  Yo, tiểu công chúa, chào buổi sáng!

  Ê ê, còn một điểm nữa là thắng rồi mà . . .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 11 Chòm Sao Song Ngư
 • Phim Yêu Phải Bạn Trai Chòm Sao Bắc Đẩu
 • Phim Yêu Phải Bạn Trai Chòm Sao Bắc Đẩu (Full 36 Tập), Destiny’s Love 2021
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 5 Chòm Sao Thiên Bình
 • 8 Đặc Điểm Nỗi Bật Chỉ Có Ở Chòm Sao Thần Nông (Bọ Cạp)
 • Xà Phu Ophiuchus: Bí Ẩn Về Chòm Sao Thứ 13 Và Nasa Cũng Đã Nhầm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Làm Rối Loạn 12 Chòm Sao
 • Người Tình Trong Mơ Của 12 Chòm Sao Là Ai?
 • Khi Nào Mới Có Thể Nắm Tay, Cùng Nhau Đi Đến Bạc Đầu?
 • Những Chòm Sao Chung Thủy Trong Tình Yêu Nhất
 • Danh Sách Những Cung Hoàng Đạo Nữ Là Người Tình Chung Thủy Nhất, Ai Có Nhớ Giữ Thật Chặt
 • Một số thông tin NASA đã làm cư dân mạng trên toàn cầu phải choáng váng khi khẳng định sự xuất hiện của chòm sao thứ 13, chòm Xà Phu Ophiuchus.

  Thời kì gần đây, một số thông tin trong khoảng NASA đã làm cư dân mạng khắp mọi nơi trên toàn cầu phải… choáng váng. đấy là các chòm sao sau 3000 năm đã đổi thay cách sắp đặt đồng thời khẳng định sự xuất hiện của chòm sao thứ 13 – chòm Xà Phu (Ophiuchus).

  Điều này đã dẫn tới một tin đồn rằng cung hoàng đạo của đa số người – ít nhất là 86% người trên thế giới – bị đổi thay bởi điều này.

  Thông tin này phát xuất từ một bài viết trên Space Place – một trang web giáo dục dành cho tuổi trẻ thuộc quyền quản lý của NASA. Theo Đó, vào 3000 năm trước, người Babylon đã tạo ra các cung hoàng đạo dựa trên việc quan sát sự dịch chuyển của Mặt trời qua các chòm sao trên bầu trời đêm.

  Ngoài ra sau 3000 năm, bầu trời không còn như trước nữa, và duyên do đến trong khoảng sự lắc lư của trục trái đất. Cực Bắc của trái đất không nhất quyết, mà thay đổi theo từng năm.

  Sự dịch chuyển này là rất nhỏ, nhưng sau hàng nghìn năm sẽ tạo ra đổi thay đáng nói. Theo như Christopher Crockett -tiến sĩ chuyên ngành nghề Thiên văn học thuộc ĐH California (Mỹ): “Vào điểm chí tháng 6 của hai.000 năm trước, Mặt trời nằm ở giữa hai chòm sao Song Tử và Cự Giải. Còn năm nay, mặt trời nằm giữa Song Tử và Kim Ngưu. tới năm 4609, điểm chí tháng 6 sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu và tiến vào chòm Bạch Dương”.

  Hệ quả là đã với đầy đủ thông tin đã phải chăng đưa ra, trong đấy dựa trên các thay đổi của NASA để khiến cho ra một hệ cung hoàng đạo mới: gồm 13 cung, và những ngày trong đấy đều thay đổi.

  Và sự thật là?

  Trước hết, chúng ta sẽ đi từ chòm sao Xà Phu, sự thực thì vào 3000 năm trước, người Babylon đã tiêu dùng lịch 12 tháng (lịch trăng), qua đây ghép mỗi tháng ứng với 1 mảnh chòm sao.

  Ngoài ra, trong các tài liệu cổ nhất của người Babylon đã ghi nhận rằng bầu trời có 13 chòm sao, không hề 12. Không rõ lý do vì sao họ bỏ qua chòm sao Xà Phu, có nhẽ là để cho cách tính khá đồng nhất sở hữu thời kì 12 tháng.

  Nêu điều này ra để khiến cho gì? Để chúng ta hiểu được rằng chòm sao Xà Phu không phải mới mua ra vừa qua, mà từ 3000 năm trước người Babylon đã biết đến nó. mang điều, họ cố tình bỏ qua.

  Tiếp theo, chúng ta cần làm cho rõ về cách tính cung hoàng đạo sự thực thì đúng như Nasa đề cập, vị trí những chòm sao có thể thay đổi qua thời gian. Bên cạnh đó, chiêm tinh học phương Tây sở hữu nền móng từ hệ thống khác, dùng các chòm sao “nhân tạo” thì đúng hơn.

  Thay vì nhìn vào sự dịch chuyển của những chòm sao, các nhà chiêm tinh dựa trên phố đi của Mặt trời từ vị trí trung tâm nhất. Họ tạo ra bản đồ sao bất dịch và dựa vào đó để xác định sự dịch chuyển của hành tinh ứng với chúng. Đấy cũng chính là lý do tại sao các ngày ứng vào các chòm sao sẽ không bao giờ đổi thay, kể cả… trời sập.

  Tới khoảng năm 100 TCN, Ptolemy – nhà toán học và chiêm tinh học vĩ đại đã tạo ra Cung hoàng đạo nhiệt đới – một hệ thống nhất thiết không bị ảnh hưởng bởi sự đổi thay của những chòm sao hay trục địa cầu.

  Điều Ptolemy lại đặt tên những cung hoàng đạo theo đúng tên các chòm sao, khiến các thế hệ sau này nhầm lẫn như chúng ta ngày hôm nay.

  Theo Lịch Vạn Sự!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Ebook Zodiac: Chòm Sao Thứ 13
 • Zodiac Chòm Sao Thứ 13 Ebook Pdf/prc/epub/mobi
 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Có Tên Gọi Là Xà Phu, 86% Dân Số Sẽ Bị Đổi Chòm Sao?
 • Hình Xăm Chòm Sao Cung Song Ngư.
 • Cung Song Ngư Sinh Ngày 14 Tháng 3
 • Download Ebook Zodiac: Chòm Sao Thứ 13

  --- Bài mới hơn ---

 • Xà Phu Ophiuchus: Bí Ẩn Về Chòm Sao Thứ 13 Và Nasa Cũng Đã Nhầm
 • Tiết Lộ Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Làm Rối Loạn 12 Chòm Sao
 • Người Tình Trong Mơ Của 12 Chòm Sao Là Ai?
 • Khi Nào Mới Có Thể Nắm Tay, Cùng Nhau Đi Đến Bạc Đầu?
 • Những Chòm Sao Chung Thủy Trong Tình Yêu Nhất
 • Tác giả : Romina Russell

  Thể loại: Giả tưởng, Chiêm tinh, Tiểu thuyết, Văn học phương Tây Công ty phát hành: Alphabooks Nhà xuất bản: NXB Lao Động Trọng lượng vận chuyển: 550 g

  Ebook: eBook – http://tieudao.info

  Giới thiệu: “Đó là một thần thoại. Một câu chuyện được truyền qua rất nhiều thế hệ đến mức nó trở thành nguồn gốc của con quái vật hù dọa đám trẻ con Cự Giải. Con quái vật mang tên Ocbus, còn gọi là Ophius, Mãng Xà hoặc Mười ba…”

  Rhoma Grace là cô học sinh 16 tuổi thuộc Nhà Cự Giải có quyền năng đọc các vì sao đầy lạ lùng. Trong khi các bạn cùng lớp phải sử dụng những phép đo đạc để có được các phỏng đoán về thiên văn chính xác thì Rho lại chẳng thể làm được bài ” tìm X ” đơn giản. Thay vào đó, cô nhìn lên bầu trời tối đen và kể nên những câu chuyện.

  Khi một vụ nổ kinh hoàng giáng vào các mặt trăng của Cự Giải, khiến cả đại dương của hành tinh này mất ổn định và lấy đi mạng sống của hàng triệu người dân – bao gồm cả Guardian yêu dấu của họ, Rho lại càng kinh ngạc khi được nêu danh làm người lãnh đạo mới của Nhà. Là một Cự giải yêu quê hương đến khôn cùng, sẵn lòng bảo vệ người dân bằng mọi giá, Rho đã chấp nhận vị trí đó.Rồi khi có thêm các Nhà trở thành nạn nhân của những trò thảm hoạ khủng khiếp, Rho bắt đầu trông thấy một âm mưu ẩn trong các vì sao. Cô nghi ngờ Ophiuchus, vị Guardian thứ 13 đã bị trục xuất trong huyền thoại của Hoàng Đạo, rằng hắn đã trở lại để giáng những đòn trả thù lên khắp Thiên hà. Giờ thì Rho cùng Hysan Dax, một đặc sứ trẻ từ Nhà Thiên Bình, và Mathias, người hướng dẫn của cô, đồng thời là một thành viên thuộc đội Hộ vệ Hoàng gia, cả ba phải lên đường du hành xuyên Hoàng Đạo để cảnh báo các Guardian khác.

  Nếu bạn đam mê mật ngữ 12 chòm sao và những câu chuyện bí ẩn xung quanh dải ngân hà huyền bí thì cuốn sách Zodiac – Chòm sao thứ 13 là lựa chọn vô cùng chuẩn xác. Câu chuyện về cuộc chiến bảo vệ dải ngân hà với các chi tiết giả tưởng thú vị và huyền bí chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

  Zodiac – Chòm Sao Thứ 13 là quyển sách đầu tiên trong series 3 tập đầy hứa hẹn. Đây là một quyển sách đầu tay khá hay của Romina Russell. Câu chuyện đem đến một thế giới mới lạ và diệu kỳ của mười hai hành tinh trong Zodiac. Văn phong của Romina Russell rõ ràng khi giải thích những điểm nổi bật về văn hóa cũng như đặc điểm của các hành tinh.

  Tuy nhiên, cũng có quá nhiều tên gọi mới được tác giả sáng tạo ra trong thế giới mới của Zodiac khiến ta phải chú tâm một tí mới theo kịp diễn tiến khá nhanh của truyện. Quyển sách làm người đọc nghĩ đến bộ sách Hitchhiker’s Guide to the Galaxy của Douglas Adam kết hợp với Mật Mã Phù Thủy – tải eBook của Deborah Harkness.

  Mời các bạn đón đọc Zodiac – Chòm Sao Thứ 13 của tác giả Romina Russell.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zodiac Chòm Sao Thứ 13 Ebook Pdf/prc/epub/mobi
 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Có Tên Gọi Là Xà Phu, 86% Dân Số Sẽ Bị Đổi Chòm Sao?
 • Hình Xăm Chòm Sao Cung Song Ngư.
 • Cung Song Ngư Sinh Ngày 14 Tháng 3
 • Song Ngư Sinh Ngày 14 Tháng 3
 • Zodiac Chòm Sao Thứ 13 Ebook Pdf/prc/epub/mobi

  --- Bài mới hơn ---

 • Download Ebook Zodiac: Chòm Sao Thứ 13
 • Xà Phu Ophiuchus: Bí Ẩn Về Chòm Sao Thứ 13 Và Nasa Cũng Đã Nhầm
 • Tiết Lộ Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Làm Rối Loạn 12 Chòm Sao
 • Người Tình Trong Mơ Của 12 Chòm Sao Là Ai?
 • Khi Nào Mới Có Thể Nắm Tay, Cùng Nhau Đi Đến Bạc Đầu?
 • Download sách Zodiac Chòm Sao Thứ 13 ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc onlinetrên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

  Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

  3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

  CHƯƠNG 1

  MƯỜI HAI KÝ HIỆU HUỲNH QUANG trôi nổi dọc sảnh Học viện, bay xuyên qua mọi người hệt như những bóng ma đầy màu sắc. Các ký hiệu đại diện cho từng Nhà trong Hệ Mặt Trời Hoàng Đạo, chúng diễu hành để quảng bá cho sự gắn kết. Nhưng mọi người đều quá bận rộn chuẩn bị cho buổi lễ Tứ Nguyệt tối nay nên chẳng ai thèm để mắt đến chúng.

  “Cậu đã sẵn sàng cho tối nay chưa?” Cô bạn thân Nishiko hỏi tôi, cô ấy đến từ chương trình trao đổi sinh viên với nhà Nhân Mã. Cô nàng vẫy tay về phía ngăn tủ của mình khiến nó bật mở.

  “Rồi… thứ mình chưa sẵn sàng chính là bài kiểm tra này,” tôi đáp, vẫn nhìn theo mười hai ký hiệu trôi lững lờ trong trường. Các Acolyte không được mời đến buổi lễ, nên chúng tôi sẽ tổ chức tiệc riêng ở ký túc xá. Sau ý tưởng tuyệt vời của Nishi là mua chuộc nhân viên sảnh ăn uống để đưa bài hát mới của chúng tôi vào danh sách nhạc bật giờ ăn trưa, ban nhạc của chúng tôi đã được chọn để chơi tại sự kiện này.

  Tôi thò tay vào túi áo khoác để bảo đảm mình có mang theo đôi dùi trống, vừa lúc Nishi đóng sập cửa ngăn tủ của cô nàng. “Họ có nói tại sao cậu phải làm lại không?”

  “Hẳn là vì lý do cũ rích kia thôi – mình chẳng bao giờ tính toán ra kết quả.”

  “Mình không biết…” trán Nishi nhăn tít lại, đúng kiểu tò-mò-về-mọi-thứ độc nhất vô nhị của Nhân Mã. “Có thể họ muốn biết thêm về điều cậu đã trông thấy từ những vì sao lần trước.”

  Tôi lắc đầu. “Mình thấy nó chỉ vì mình không dùng Astralator(2) cho việc tiên đoán. Ai cũng biết trực giác đâu có áp dụng cho thông điệp từ các vì sao.”

  “Sử dụng một phương pháp khác đâu có khiến cậu bị sai lệch. Mình nghĩ họ muốn nghe thêm về điềm báo của cậu đấy.” Nishi chờ tôi nói thêm về điều đó. Nhưng tôi không nói gì, thế là cô nàng càng dấn tới. “Cậu nói nó màu đen đúng không? Và… quằn quại?”

  “Ừ, đại khái vậy,” tôi lầm bầm. Nishi biết tôi không thích bàn về ảo ảnh đó, nhưng bắt một Nhân Mã kiềm chế tính tò mò chẳng khác nào yêu cầu một Cự Giải từ bỏ bạn bè giữa lúc khó khăn. Đó không phải bản tính của chúng tôi.

  “Từ lúc kiểm tra tới giờ cậu có thấy nó nữa không?” Nishi hỏi dồn.

  Lần này tôi không trả lời. Các ký hiệu đang trôi qua góc rẽ. Tôi chỉ kịp nhận ra chú Cá biểu tượng của Song Ngư trước khi chúng biến mất.

  ***

  Trong sảnh, những Acolyte bận bịu vẫn nhộn nhịp qua lại, chẳng ai thấy tôi lỉnh vào phòng học trống của Giảng viên Tidus. Tôi không bật đèn mà để bản năng dẫn dắt mình đi xuyên qua không gian tối om.

  Tới bàn giáo viên, tôi mò mẫm trên mặt bàn tới khi những ngón tay chạm vào thứ kim loại lạnh lẽo. Dù biết mình không nên, nhưng tôi vẫn bật Ephemeris(3) lên.

  Những vì sao điểm xuyết khắp không gian tối đen.

  Lơ lửng giữa căn phòng là vô số những đốm sáng nhấp nháy tạo thành mười hai chòm sao – các Nhà của Hoàng Đạo. Những quả cầu lớn hơn xoay quanh các vì sao: những hành tinh và mặt trăng của chúng tôi. Ở chính giữa tất cả là quả cầu đang rừng rực cháy: Helios.

  Tôi lấy ra một chiếc dùi trống từ trong túi và xoay nó trên tay. Giữa các đốm sáng trong vũ trụ lấp lánh này, tôi tìm thấy một khối xanh lam đang gợn sóng, điểm sáng nhất giữa chòm sao hình con cua… Tôi bỗng thấy nhớ nhà.

  Hành tinh Xanh lam.

  Cự Giải.

  Tôi vươn tay, nhưng bàn tay xuyên thẳng qua luồng huỳnh quang. Bốn khối tròn xám nhỏ hơn lơ lửng thành hàng cạnh hành tinh của tôi; nếu nối lại, chúng sẽ làm thành một đường thẳng. Đó là vì Tứ Nguyệt là thời điểm duy nhất bốn mặt trăng sẽ thẳng hàng với nhau trong thiên niên kỷ này.

  Trường học của chúng tôi nằm trên mặt trăng gần Cự Giải nhất, Elara. Chúng tôi chia sẻ khối đá xám này cùng với trường Đại học Zodai danh tiếng, trường này có khu đào tạo tại tất cả các Nhà thuộc dải ngân hà.

  Tôi bị cấm kích hoạt Ephemeris của trường nếu không có sự hiện diện của Giảng viên. Tôi trộm nhìn hành tinh của mình một lần cuối, khối cầu đang xoay tròn và hòa quyện những sắc lam khác nhau. Tôi hình dung ra cha trong ngôi nhà thoáng đãng của gia đình, coi sóc đám nghêu nơi bờ biển Cự Giải. Mùi nước biển khiến tôi choáng ngợp, hơi nóng của Helios khiến da tôi ấm lên, tựa hồ như tôi đang thực sự ở đó…

  Ephemeris nhấp nháy, và mặt trăng nhỏ nhất, xa nhất của chúng tôi biến mất.

  Tôi nhìn sững vào điểm đen nơi quầng sáng xám của mặt trăng Thebe vừa tan biến – rồi lần lượt, các mặt trăng khác cũng vụt tắt.

  Tôi quay người kiểm tra những chòm sao còn lại, vừa lúc đó, toàn bộ ngân hà nổ tung thành một vầng sáng lóa mắt.

  Căn phòng chìm vào bóng đen dày đặc, đến khi những hình ảnh bắt đầu xuất hiện xung quanh tôi. Trên tường, trần nhà, trên bàn – mọi bề mặt đều phủ ánh huỳnh quang đủ màu. Tôi nhận ra được một số đồ dùng trong các lớp học, nhưng có quá nhiều – từ ngữ, hình ảnh, công thức, biểu đồ, đồ thị – tôi không thể tiếp nhận tất cả…

  “Acolyte Rho!”

  Căn phòng bỗng tràn ngập ánh sáng. Ánh huỳnh quang biến mất, và khoảng không gian hư ảo trở lại thành lớp học bình thường. Chiếc Ephemeris nằm một cách vô tội trên bàn giáo viên.

  Cô Tidus đứng ngay cạnh nó. Gương mặt già nua, tròn trịa của bà lúc nào trông cũng dễ chịu, rất khó nói rằng tôi đã khiến bà không vui. “Em được dặn chờ ở bên ngoài mà. Điều này đã được nhắc nhở từ trước rồi: Acolyte bị cấm sử dụng Ephemeris của trường nếu không có mặt Giảng viên, ta cũng không hình dung được em cần đến dùi trống làm gì vào lúc làm kiểm tra.”

  “Xin lỗi, thưa cô.” Chiếc dùi trống dừng lại trong tay tôi, rồi trở vào túi hội ngộ với chiếc còn lại.

  Treo phía sau cô là thứ duy nhất gây xao lãng giữa căn phòng sơn trắng toàn bộ, đến sàn nhà cũng màu trắng. Đó là dòng chữ lớn viết bằng mực xanh lam, lời cảnh báo ưa thích của các Chiến Binh Zodai: Chỉ Tin Tưởng Thứ Ta Có Thể Chạm Vào.

  Trưởng khoa Lyll xông vào. Tôi rụt vai, ngạc nhiên khi thấy người đứng đầu Học viện có mặt trong buổi kiểm tra của mình. Là sinh viên duy nhất bị bắt làm bài kiểm tra hai lần đã đủ tệ hại lắm rồi, làm kiểm tra dưới sự giám sát của thầy lại càng khổ sở hơn nữa.

  “Ngồi xuống đi, cho tới khi chúng ta sẵn sàng tiến hành.” Vị trưởng khoa cao và gầy, không như cô Tidus, ở ông chẳng có chút dễ chịu nào. Thế là tiêu tan giả thuyết của Nishi cho rằng họ muốn nghe thêm về ảo ảnh của tôi.

  Tôi lách vào một chiếc ghế, ước gì căn phòng có một ô cửa sổ. Đức Mẹ Origene, Guardian của Nhà chúng tôi, đã hạ cánh cách đây chưa tới một giờ cùng Hội đồng Cố vấn và Guardian Hoàng gia Zodai. Tôi rất muốn được thấy họ, dù chỉ là một thoáng khi họ bước ngang qua.

  Năm nay tôi cùng các bạn học sẽ tốt nghiệp, nên Học viện đã gửi bảng điểm đến Đại học Zodai để được đánh giá. Chỉ những Acolyte đứng đầu lớp mới được nhận vào.

  Những sinh viên tốt nghiệp cao nhất của trường sẽ được mời gia nhập Liên minh Zodai, những người gìn giữ hòa bình cho dải ngân hà. Những người giỏi nhất trong số những người giỏi còn được tuyển làm Cận vệ Hoàng gia cho Guardian, vinh dự cao nhất của các Chiến Binh Zodai.

  Khi còn bé, tôi từng mơ về một ngày được gia nhập nhóm Cận vệ Hoàng gia. Cho đến khi tôi nhận ra đó không phải giấc mơ của mình.

  “Mặt trăng của chúng ta sắp tổ chức buổi lễ mừng vào tối nay,” vị trưởng khoa nói, “chúng ta cần phải tiến hành nhanh chóng việc này.”

  “Vâng, thưa thầy.” Tay tôi lại ngứa ngáy muốn cầm những chiếc dùi. Tôi bước vào giữa phòng, chờ vị trưởng khoa kích hoạt Ephemeris. “Em hãy tiên đoán tổng quát về Tứ Nguyệt.”

  Căn phòng một lần nữa chìm vào bóng tối, mười hai chòm sao sáng rực lên. Tôi chờ đến khi toàn bộ Hoàng Đạo hiện hình trọn vẹn, rồi mới cố gắng Nhập Tâm – bước đầu tiên để đọc những vì sao.

  Ephemeris là một thiết bị tái hiện Thời không theo thời gian thực, nhưng khi chúng ta Nhập Tâm, nó có thể được dùng để tiến vào Thần Mạng, hoặc Toàn Tâm Thức – nơi chúng ta không còn bị giới hạn bởi vật chất và có thể đọc được điều viết trên những vì sao.

  Nhập Tâm nghĩa là thả lỏng thị giác, đến mức hai mắt bắt đầu mờ đi, tựa như nhìn vào một ảnh lập thể, sau đó tìm tới điều khiến nội tại ta được an ổn nhất. Đó có thể là một ký ức, một cử chỉ, một câu chuyện – bất cứ thứ gì chạm đến linh hồn ta.

  Khi tôi còn bé, Mẹ đã dạy tôi một nghệ thuật cổ xưa được các Zodai đầu tiên sử dụng để Nhập Tâm. Đó là Yarrot, được truyền từ những công dân đã bị lãng quên từ rất lâu, gồm một loạt các tư thế mô phỏng mười hai chòm sao của Hoàng Đạo. Các chuyển động này khiến cho thân thể và tâm trí tiếp cận với các vì sao. Càng tập luyện nhiều, người ta sẽ càng dễ dàng Nhập Tâm hơn… nhưng rồi khi Mẹ rời đi, tôi cũng từ bỏ.

  Tôi chú mục vào bốn khối tròn xám đang trôi lững lờ cạnh Cự Giải, nhưng không tài nào thả lỏng được thị giác. Tôi quá lo lắng rằng Thebe sẽ lại biến mất. Anh trai Stanton của tôi đang làm việc ở đó.

  Công dân Cự Giải chúng tôi được biết đến với bản năng dưỡng dục và các giá trị gia đình mạnh mẽ. Chúng tôi luôn đặt những người thân yêu cao hơn bản thân mình. Thế nhưng hết người này đến người khác, mẹ tôi, rồi anh trai, sau đó là tôi, đều rời bỏ Cha. Rời bỏ quê nhà.

  “Bốn phút.”

  Tôi lôi chiếc dùi trống khỏi túi, xoay tròn nó trên các đầu ngón tay đến khi hành động đó khiến tôi thả lỏng. Tôi bắt đầu nhẩm trong đầu khúc nhạc mới nhất, nhịp điệu càng lúc càng trở nên lớn hơn. Dần dà, tôi không nghe được bất cứ thứ gì khác.

  Sau khoảng thời gian tựa như dài đằng đẵng chứ không phải chỉ vài phút, tâm trí tôi bắt đầu bay lên, càng lúc càng cao hơn, hướng về phía Helios. Ánh sáng của chòm Cự Giải bắt đầu chuyển dịch, thay đổi vị trí trên bầu trời. Bốn mặt trăng của chúng tôi – Elara, Orion, Galene, Thebe – sẽ di chuyển tới vị trí của chúng trong tương lai sau ít giờ nữa, vào thời điểm Tứ Nguyệt.

  Các Giảng viên của tôi không thể thấy được chuyển dịch này vì nó chỉ diễn ra trong Thần Mạng, tồn tại trong tâm trí của riêng tôi. Kỹ năng và năng lực sẽ quyết định một Zodai có thể thấu thị điều gì và bao xa khi Nhập Tâm, thế nên các viễn cảnh tương lai mà mỗi chúng tôi nhìn thấy đều là độc nhất.

  Một khi các vì sao trong bản đồ huỳnh quang tái sắp xếp xong, quỹ đạo của chúng để lại một đường cong mờ giữa Thời không và nhanh chóng phai đi. Bằng cách sử dụng Astralator, chúng tôi có thể đo được những dịch chuyển này, lắp các con số vào công thức – nhưng nếu tôi phải giải công thức để tìm x, thì Tứ Nguyệt hẳn đã diễn ra xong rồi trước khi tôi có thể tiên đoán. Nhưng như Trưởng khoa Lyll đã nói, chúng tôi đang khá vội…

  Tôi tập trung hết sức có thể, và chẳng mấy chốc đã bắt được một nhịp điệu mơ hồ vọng đến từ xa xăm, khẽ vang vọng trong tai. Nghe như nhịp trống vỗ – hoặc tiếng tim đập. Nhịp điệu chậm rãi, bất an… tựa hồ như có thứ gì đó đang tiến đến chỗ chúng tôi.

  Rồi ảo ảnh hiện ra – cũng chính là ảo ảnh tôi đã trông thấy cả tuần nay: Một khối đen bốc khói, gần như hòa vào Thời không đang lấn vào khí quyển, ngang qua Nhà thứ Mười hai, Song Ngư. Áp lực từ nó dường như khiến cả chòm Cự Giải cũng biến hình.

  Vấn đề của việc đào quá sâu vào tâm trí mà không sử dụng Astralator là tôi không có cách nào phân biệt được điều gì là cảnh báo từ những vì sao, và điều gì do tâm trí tôi tự vẽ nên.

  Thebe lại biến mất.

  “Có một điềm gở,” tôi buột miệng. “Một xung đột nguy hiểm giữa các vì sao.”

  Ephemeris tắt ngóm, ánh đèn sáng lên. Trưởng khoa Lyll đang cau mày với tôi. “Nhảm nhí. Cho ta xem kết quả của em.”

  “Em… quên mang theo Astralator.”

  “Em thậm chí còn không tính toán các con số!” Ông ấy quay về phía cô Tidus. “Đây là trò đùa sao?”

  Cô Tidus ra hiệu với tôi từ phía bên kia căn phòng. “Rho, chúng ta ở đây vào lúc này là vì bài kiểm tra rất hệ trọng. Dự báo dài hạn quan trọng nhất của chúng ta phụ thuộc vào độ chính xác khi đọc các vì sao. Cách chúng ta đầu tư, nơi xây dựng các công trình, những thứ nên trồng trên đồng ruộng. Ta nghĩ em nên xem trọng sự việc hôm nay hơn.”

  “Em xin lỗi,” tôi nói, cảm thấy nỗi xấu hổ lan khắp người nhanh không kém độc dược của rắn Maw.

  “Các phương pháp phi chính thống của em đang khiến em lầm lạc, giờ thì ta muốn em thực hiện phép toán, giống như cách các bạn của em làm ấy.”

  Hẳn đến cả ngón chân của tôi cũng ửng đỏ rồi. “Em đi lấy Astralator của em được chứ?”

  Không buồn trả lời, Trưởng khoa Lyll mở cửa, gọi với ra hành lang, “Ai có một chiếc Astralator cho một Acolyte thiếu chuẩn bị mượn không?”

  Tiếng bước chân đều đều, vững chãi tiến đến gần, rồi một anh chàng sải bước vào phòng, trong tay cầm một vật nhỏ. Tôi nén tiếng thốt lên kinh ngạc.

  “Lodestar(4) Mathias Thais!” Trưởng khoa Lyll kêu lên, vươn nắm tay chạm vào nắm tay của anh ta – cách chào truyền thống của chúng tôi. “Thật tuyệt khi được thấy cậu quay trở lại mặt trăng của chúng ta để dự buổi lễ mừng.”

  Anh chàng gật đầu, nhưng không lên tiếng. Vẫn nhút nhát hệt như xưa. Lần đầu tiên tôi thấy Mathias là gần năm năm trước, khi anh ấy còn là sinh viên Đại học Zodai. Bấy giờ tôi mười hai tuổi, mới bắt đầu gia nhập Học viện. Tôi nhớ những con sóng rì rào của Biển Cự Giải tới mức để ngủ được vài giờ trong đêm, tôi phải dành toàn bộ thời gian còn lại trong ngày khám phá khu phức hợp rộng như một thành phố mà chúng tôi chia sẻ cùng trường đại học.

  Đó là lúc tôi khám phá ra nơi tắm nắng nằm tận cuối khu phức hợp, ở phía trường đại học, đó là một căn phòng rộng với các vách tường cửa sổ uốn cong khớp với trần nhà cũng là những khung cửa sổ. Tôi vẫn nhớ thời khắc bước vào và choáng ngợp khi Helios hiện ra trước mắt. Tôi nhắm mắt lại, để những tia đỏ-cam khổng lồ sưởi ấm làn da – cho đến khi nghe thấy tiếng động phía sau lưng.

  Dưới bóng một tác phẩm điêu khắc từ đá mặt trăng tạc hình dáng Guardian của chúng tôi, là một người con trai. Đôi mắt anh ta nhắm nghiền trong trạng thái nhập thiền rất sâu. Tôi nhận ra tư thế nhập thiền đó ngay tức khắc. Anh ta đang luyện Yarrot.

  Ngày hôm sau tôi quay lại đó cùng một quyển sách, và lại thấy anh ta ở đó. Điều này nhanh chóng trở thành một nghi thức. Đôi khi chúng tôi chỉ có một mình, đôi khi có cả những người khác. Chúng tôi chẳng bao giờ lên tiếng, nhưng có điều gì đó khi ở gần anh ta, hoặc có thể chỉ là việc lại được ở gần Yarrot, khiến tâm trí tôi an ổn, khiến việc xa nhà trở nên bớt đau buồn hơn.

  “Thật là một chiếc Astralator tuyệt mỹ,” vị trưởng khoa nói khi chàng Lodestar đưa nó cho ông. “Đưa nó cho Acolyte Rho đi.” Tôi nặng nề nuốt nước bọt khi anh ta quay về phía mình.

  Nét kinh ngạc hiện lên trong đôi mắt xanh chàm của Mathias. Anh ta biết mình. Hơi ấm lan khắp người, tôi cảm thấy như mình lại đang được tắm dưới ánh sáng của Helios.

  Giờ chắc hẳn chàng Lodestar đã hai mươi mốt tuổi. Đã hoàn toàn trưởng thành – cơ thể mảnh khảnh đã cường tráng hơn, mái tóc đen gợn sóng được cắt ngắn gọn gàng như mọi Zodai nam khác. “Làm ơn đừng đánh rớt nó,” giọng anh ta trầm và nhẹ, du dương tới mức xương cốt trong người tôi rung lên.

  Anh ta đưa cho tôi chiếc Astralator làm từ ngọc trai. Tay chúng tôi khẽ sượt qua nhau. Chút va chạm đó làm cánh tay tôi râm ran.

  Bằng giọng khẽ tới mức chỉ mình tôi nghe thấy, anh ta nói thêm, “Nó là quà thừa kế của gia đình.”

  “Em ấy sẽ trả lại máy cho cậu – nguyên vẹn – khi kết thúc bài kiểm tra.” Trưởng khoa Lyll chẳng hề nhìn sang tôi. “Điểm số của em ấy phụ thuộc vào việc nó có được hoàn trả an toàn hay không.”

  Trước khi tôi kịp nói một lời nào, chàng Lodestar xoay người đi mất. Tuyệt… Giờ anh ấy sẽ nghĩ tôi bị câm.

  “Lại nào,” giọng nói sắc lẻm của vị trưởng khoa tỏ rõ sự mất kiên nhẫn.

  Ephemeris lại được bật lên. Khi tôi đã Nhập Tâm và các mặt trăng dịch chuyển xong, tôi nhẹ nhàng đưa chiếc máy hình trụ ra, chỉ về phía những đường cong quỹ đạo đang phai dần. Những công dân Cự Giải có trí nhớ xuất sắc, ngay cả với tiêu chuẩn của Cự Giải thì trí nhớ của tôi cũng thuộc loại tốt, nên tôi không cần phải viết lại các con số. Sau khi tôi đo hết các chỉ số cần thiết – đủ để đưa ra tiên đoán về buổi tối nay, vị trưởng khoa tắt Ephemeris đi.

  Tôi vẫn còn đang tính thì đã hết giờ. Khi đã làm xong, tôi nhận ra vị trưởng khoa nói đúng. Chẳng có xung đột nào giữa các vì sao hết.

  “Bài toán tốt đấy,” ông ấy nói gọn lỏn. “Đã thấy mọi thứ tốt hơn thế nào khi em làm theo chỉ dẫn và dùng đúng công cụ chưa?”

  “Vâng, thưa thầy,” tôi đáp, dù có điều gì đó vẫn khiến tôi băn khoăn. “Thưa thầy, nếu việc sử dụng Astralator khiến viễn cảnh chỉ đúng trong ngắn hạn thì sao? Lỡ như lần này nó không thấy được điềm báo nào chỉ vì sự cố chưa đến gần các mặt trăng của chúng ta – mà vẫn còn cách rất xa trong Thời không thì sao? Astralator có tính toán được với khoảng cách xa như vậy không?”

  Vị trưởng khoa thở dài. “Thế lại càng nhảm nhí hơn nữa. Ôi chà. Ít ra thì em cũng vượt qua bài kiểm tra.” Vẫn còn lắc đầu, ông ấy giật mở cánh cửa và nói, “Giảng viên Tidus, ta sẽ gặp lại cô ở buổi lễ.”

  Khi chỉ còn lại hai người, cô giáo mỉm cười với tôi. “Chúng ta phải nói với em bao nhiêu lần nữa đây, Rho? Những lý luận tài tình và các câu chuyện đầy tưởng tượng của em không có chỗ trong khoa học chiêm tinh đâu.”

  “Vâng, thưa cô.” Tôi cúi đầu, hy vọng rằng cô nói đúng.

  “Em rất có tài, Rho, chúng ta không muốn làm em thoái chí.” Cô đến gần hơn trong lúc nói, đến khi chúng tôi đối diện nhau. “Hãy nghĩ về bộ trống của em. Trước tiên em phải học cách nắm được căn bản rồi mới sáng tác được giai điệu của riêng mình. Nguyên tắc tương tự cũng đúng ở đây: Nếu mỗi ngày em đều luyện tập với Ephemeris mô phỏng cùng Astralator, ta chắc chắn em sẽ thấy được mình tiến xa thế nào trong tính toán và kỹ thuật.”

  Lòng trắc ẩn trong đôi mắt bà khiến tôi cảm thấy xấu hổ vì đã không nỗ lực để trở nên giỏi hơn trong việc dùng Astralator. Chỉ là sự thôi thúc rèn luyện hàng ngày của bà khiến tôi nhớ lại quá nhiều về Mẹ, mà tôi thì thích đóng kín những ký ức đó lại hơn.

  Nhưng biết rằng mình đã khiến cô giáo thất vọng cũng khiến tôi đau đớn hệt như bị gợi lại ký ức.

  ***

  Tôi chạy về buồng ký túc xá của mình để thay trang phục, quá vội để đi tìm chàng Lodestar và trả lại chiếc Astralator. Tôi sẽ tìm anh ta sau buổi lễ vậy.

  Cánh cửa mở ra khi tôi chạm lên. Tôi nhanh chóng thay bộ đồng phục xanh lam của Acolyte ra, mặc vào bộ đồ không gian mới nhất – màu đen và ôm sát người – mà tôi đã tự mua cho mình như món quà sinh nhật sớm. Nishiko sẽ phải trầm trồ khi trông thấy tôi.

  Trước khi quay trở ra, tôi xem lướt qua Wave, một thiết bị nhỏ mạ vàng có hình dáng như con sò. Người Cự Giải tin rằng tri thức cũng giống như nước, linh động và không ngừng thay đổi, nên chúng tôi mang theo Wave bên người – một thiết bị tương tác để ghi nhận, xem xét và truyền gửi thông tin. Ngay khi tôi mở nó, dữ liệu huỳnh quang tuôn ra, trôi khắp xung quanh: những tin tức, lời nhắn từ bạn bè, cập nhật mới trong lịch.

  Trước đó, khi Giảng viên Tidus tắt Ephemeris của bà đi, tôi chỉ kịp thoáng thấy ảnh huỳnh quang trong phòng bà. Nhưng cũng vừa đủ để tái tạo lại một chút.

  “Chúng ta đến từ đâu?” Tôi hỏi.

  Tấm sơ đồ huỳnh quang lớn lúc trước dần tụ thành hình trong không khí, lớn hơn tất cả những sơ đồ khác. Nó cho thấy một cuộc di dân cổ xưa từ một thế giới rất xa xăm, chẳng còn nhớ được là bao giờ, từ một thế giới mang tên gọi Trái đất.

  Các nhà khảo cổ tin rằng tổ tiên xa xưa nhất của chúng tôi xuất thân từ đó. Hình vẽ mô tả việc họ đến dải ngân hà này thông qua Helios – dù chẳng ai tin rằng đó thực sự là cách họ đến đây. Khi chiếc Wave lướt qua những sự kiện lịch sử, hình ảnh về mười hai chòm sao dần hiện ra. Duy có một điều rằng, trong sơ đồ huỳnh quang của Giảng viên Tidus, không chỉ có mười hai chòm sao.

  Mà là mười ba.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Có Tên Gọi Là Xà Phu, 86% Dân Số Sẽ Bị Đổi Chòm Sao?
 • Hình Xăm Chòm Sao Cung Song Ngư.
 • Cung Song Ngư Sinh Ngày 14 Tháng 3
 • Song Ngư Sinh Ngày 14 Tháng 3
 • Song Ngư Sinh Ngày 7 Tháng 3
 • Chòm Sao Thứ 13 Xuất Hiện Có Khiến Bạn “lạc” Sang Cung Hoàng Đạo Khác Và Trở Thành Một Người Hoàn Toàn Mới Theo Chiêm Tinh Học?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mặt Trăng Tại Mỗi Chòm Sao
 • Giới Thiệu Chòm Sao Mục Phu
 • Cô Gái Nào Có Thể Làm Chòm Sao Nam Nhân Mã Rung Động Không Thôi?
 • Chòm Sao Nào Mạnh Mẽ Nhất Khi Thất Tình?
 • Top 5 Chòm Sao Nữ Vô Cùng Mạnh Mẽ, Là Trụ Cột Trong Gia Đình
 • Gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên một tin đồn rằng thực ra Chiêm tinh học có đến 13 cung Hoàng đạo chứ không phải 12 cung như chúng ta vẫn biết. Và cung Hoàng đạo thứ 13 đó được biết với cái tên Xà Phu. Miêu tả qua về những người thuộc cung Hoàng đạo này là thông minh, lôi cuốn, có năng lực hàn gắn, nhiều tài nhưng cũng lắm tật, nóng nảy, bảo thủ, độc tài, ghen tuông… Cung Hoàng đạo thứ 13 này xuất hiện trong khoảng thời gian từ 30/11 – 17/12, điều này đã làm thay đổi Vòng tròn Hoàng đạo thành như sau:

  Cách đây không lâu, NASA cũng đã chính thức tuyên bố về sự tồn tại của chòm sao thứ 13 này. Điều này đã làm nhiều người quan tâm đến Chiêm tinh học hoảng hốt, lo lắng vì từ trước đến nay đã nhầm tưởng về cung Hoàng đạo của mình.

  Thế nhưng, chắc hẳn những người đó không hề biết rằng Chiêm tinh học và Thiên văn học là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Dù cả hai lĩnh vực này đều lấy dữ liệu từ sự quan sát chuyển động của những vì sao trên bầu trời, nhưng mục đích của nó lại không hề giống nhau, vì thế, nó không thể được coi là một.

  Chiêm tinh học là một bộ môn từ thời xa xưa, khi tổ tiên của chúng ta vẫn còn chưa có kính viễn vọng và thậm chí còn tin rằng Trái đất phẳng. Lúc đó, khoảng 3000 năm trước đây, những người Babylon cổ đại nhờ sự quan sát bầu trời đêm mà tạo ra vòng tròn Hoàng đạo với 12 cung bản mệnh. Theo sự dịch chuyển của các chòm sao, thời gian người đó sinh ra sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và ảnh hưởng lên tính cách.

  Theo một số nguồn tin, người Babylon cổ đại đã biết đến sự tồn tại của cung Hoàng đạo thứ 13 này, nhưng để tránh con số 13 đen đủi, họ đã cố tình loại bỏ nó. Nhưng có một số nguồn tin khác nói rằng, 12 chòm sao được coi là một vòng tròn hoàn hảo trong Chiêm tinh, vì nó tương xứng với 12 tháng và 4 mùa trong năm.

  Theo NASA, ngoài việc có thêm chòm sao thứ 13, thì theo nghiên cứu, các chòm sao đã không còn ở đúng vị trí như 3000 năm trước nữa. Sự lắc lư này tuy rất nhỏ, nhưng mức độ ảnh hưởng của nó rất đáng chú ý. Điều đó có thể thấy rằng, thực tế khi bạn sinh ra dưới chòm sao Xử Nữ theo lịch người Babylon, nhưng trên bầu trời, Mặt trời lại đang nằm ở chòm sao Sư Tử. Và như vậy, những sai lệch về tính cách, số mệnh, dự báo tương lai liệu có còn đúng nữa hay không?

  Câu trả lời cho bạn là:

  Câu trả lời cho bạn đó là chẳng có gì thay đổi đối với bạn hết. Nếu bạn đang là Song Tử, bạn vẫn sẽ là Song Tử. Nếu bạn đang là Bọ Cạp, bạn vẫn là Bọ Cạp. Và chòm sao thứ 13 kia vẫn không phải là cung Hoàng đạo thứ 13 trong Chiêm tinh học. Bởi sự thật rằng Chiêm tinh học không phải là Thiên văn học.

  Bên cạnh đó, tuy Chiêm tinh học mang nhiều tính khoa học hơn so với tử vi phương Đông, nhưng dù vậy, phương pháp bói toán dựa theo cung Hoàng đạo vẫn mang nặng tính tinh thần và niềm tin hơn là dựa vào chứng cứ. Vậy nên, cung Hoàng đạo thứ 13 xuất hiện có thực sự làm xáo trộn hệ thống của Vòng tròn Hoàng đạo và gây nhiều tranh cãi thì hầu hết mọi người vẫn sẽ chọn cách tin những gì mình muốn tin. Và hơn hết, liệu ai có thể hiểu được bản thân hơn chính mình?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Được Cho Là Mạnh Mẽ Nhất
 • Bật Mí Những Chòm Sao May Mắn Nhất Trong Tuần
 • Xếp Hạng Chòm Sao Gặp Đại Cát Đại Lợi Đầy May Mắn Trong Năm 2021
 • Chòm Sao Nào Lạnh Lùng Đáng Sợ Nhất Hệ Hoàng Đạo?
 • Phong Thủy Việt: Ảnh Hưởng Của Chòm Sao La Hầu Và Kế Đô.
 • Nasa Khẳng Định: Thực Tế Có Tới 13 Chòm Sao Và Bạn Biết Gì Về Chòm Sao Thứ 13 Xà Phu?

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Chòm Sao Trong Các Hệ Và Đam Mỹ
 • 12 Chom Sao Su Menh Dac Biet Gtnv
 • Đọc Chap 28: Gia Nhập Hội Fairy Tail!! ^^
 • Đôi Mắt Của 12 Chòm Sao Nói Lên Điều Gì?
 • Tìm Hiểu Về Chòm Sao Bạch Dương Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thuật ngữ “12 chòm sao” hay “12 cung hoàng đạo” có thể sẽ bị thay đổi bởi cách tính toán mới của NASA với sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13.

  Như chúng ta đều biết, theo chiêm tinh học thì đây là phương pháp dự đoán tử vi đáng tin cậy, trở thành một trong những phương pháp tử vi được con người ưa chuộng nhất. Được xây dựng dựa theo mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, tử vi phương tây sử dụng tổng số ngày trong năm được chia ra thành 12 cung với 12 tên gọi và tương ứng với vận mệnh của mỗi người dựa theo ngày sinh mà có những tác động không giống nhau.

  Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì các thành viên của NASA đã đưa ra những nhận định mới về Thiên văn học, cách nhận biết các chòm sao… dẫn đến có thể làm thay đổi tất cả 12 cung Hoàng đạo. Theo đó, vị trí cũng như thứ tự vốn có của 12 chòm sao sẽ bị đảo lộn, cụ thể là 86% chúng ta sẽ bị đổi sang khác cung hoàng đạo.

  Thêm vào đó, NASA còn không ngừng nhấn mạnh đến sự khác nhau giữa thiên văn học và chiêm tinh học. Cũng theo giới thuyết này, họ cho rằng vị trí của 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo đã không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước, thời điểm mà các nhà thiên văn học sống ở nền văn minh cổ Babylon phát minh ra khái niệm “12 cung hoàng đạo” ra đời. Ngoài ra, kích thước lẫn hình dáng của những chòm sao này ít nhiều cũng đã có sự biến đổi nhất định.

  Giới nghiên cứu chiêm tinh học phương Tây có nhiều giả thuyết thú vị về cung hoàng đạo này. Một trong số đó cho rằng Xà Phu là cung duy nhất có liên hệ hình ảnh với nhân loại, và có chung đặc điểm với Imhotep, thầy lang người Ai Cập sống ở thế kỷ 27 trước Công Nguyên.

  Trong thần thoại, Ophiuchus là Asclepius, vị thần y khoa, con trai của thần Apollo, có năng lực hồi sinh người chết. E ngại trước quyền năng này, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao trên bầu trời.

  Xà Phu được coi là người chữa thương, hoặc bác sĩ, và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Đây cũng có thể được tính là những tính cách cơ bản của người thuộc chòm sao này. Người thuộc cung Xà Phu thăng tiến rất tốt trên đường đời. Những người có địa vị, quyền lực cao trong xã hội thường có cái nhìn thiện cảm, đánh giá cao bạn.

  Cung thứ 13 còn là người rất nhiệt huyết, đam mê, dù đôi khi tính cách này chẳng khác nào con dao hai lưỡi. Do đó, bên cạnh những đặc điểm tích cực tuyệt vời, cung Xà Phu cũng thuộc mẫu người hay ghen, bí ẩn, ngạo mạn, tính khí hoang dại.

  (Bài viết có tham khảo và trích dẫn nguồn từ Zing.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện 12 Chòm Sao, Đông Ấm Chương 30
 • 12 Chòm Sao Và Duyên Phận
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao
 • Bộ Phận Nào Trên Cơ Thể 12 Chòm Sao Quyến Rũ Nhất?
 • Khía Cạnh Đẹp Nhất Trong Tính Cách 12 Chòm Sao: Cự Giải Bao Dung, Song Ngư Dễ Gần
 • Nasa Thừa Nhận Cung Hoàng Đạo Thứ 13, 86% Dân Số Sẽ Bị Đổi Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Chòm Sao Tiên Hậu
 • Cái Chết Đầy Hỗn Loạn Của Một Ngôi Sao
 • Cách Tìm Chòm Sao Bảo Bình Trên Bầu Trời Đêm
 • Cách Tìm Chòm Sao Tiên Nữ
 • Các Chòm Sao Có Trí Tuệ Vượt Trội, Thông Minh Hơn Người
 • Chiêm tinh học quy định, ngày sinh của mỗi người tương ứng với cung hoàng đạo khác nhau. Cũng từ đó mà tính cách, sở thích của mỗi người cũng khác biệt. Trước đến nay, chúng ta vẫn thường biết đến 12 cung hoàng đạo là: Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã.

  Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất của NASA thì sự thật có lúc này trong thiên văn học và chiêm tinh học có đến 13 chòm sao đang tồn tại.

  Người Babylon xưa chỉ lấy 12 chòm sao để tính toán với bộ lịch 12 tháng. Nhưng thực tế mặt trời di chuyển qua 13 chòm sao tương ứng với 13 cung hoàng đạo. Nói cách khách, cung hoàng đạo thứ 13 chính là “anh em” thất lạc 3000 năm của 12 cung trước đó.

  NASA cho biết, chòm sao thứ 13 có tên gọi là Xà Phu, tương ứng với những người có ngày sinh từ 29/11 – 17/12. Xà Phu có biểu tượng một người bắt rắn. Rắn tượng trưng cho sự cuốn hút, hấp dẫn người khác giới. Vì thế những người thuộc cung này có thể rất cuồng nhiệt nhưng dễ ghen như Bò Cạp. Họ cũng “ké” được tầm nhìn xa trông rộng như Nhân Mã và rất được yêu mến. Những người thuộc cung Xà Phu thường gặp may mắn trong cuộc sống.

  Khi công bố của NASA được đưa ra, nhiều người vô cùng hoang mang vì trước đến nay đã quá quen thuộc với 12 chòm sao. Tính cách, bản chất của các chòm sao cũng gắn liền với những người thuộc cung đó. Nếu xét theo khái niệm mới của NASA thì ngày sinh các chòm sao sẽ bị lệch đi trên dưới 20 ngày. Vì thế mà sẽ có rất nhiều sự thay đổi, xáo trộn.

  Thế nhưng, trước mắt mọi người có thể yên tâm bởi NASA cũng cho biết họ không hoàn toàn thay đổi cung hoàng đạo mà chỉ làm một thuật toán nghiên cứu về thiên văn học và đưa ra con số chính xác về những chòm sao vốn có trên vũ trụ này mà thôi.

  Cụ thể 13 cung hoàng đạo được NASA công bố sau khi nghiên cứu:

  Ma Kết: 20/1 – 16/2

  Bảo Bình: 16/2 – 11/3

  Song Ngư: 11/3 – 18/4

  Bạch Dương: 18/4 – 13/5

  Kim Ngưu: 13/5 – 21/6

  Song Tử: 21/6 – 20/7

  Cự Giải: 20/7 – 10/8

  Sư Tử: 10/8 – 16/9

  Xử Nữ: 16/9 – 30/10

  Thiên Bình: 30/10 – 23/11

  Bọ Cạp: 23/11 – 29/11

  Xà Phu: 29/11 – 17/12

  Nhân Mã: 17/12 – 20/1

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chòm Sao Thứ 13
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 11 Chòm Sao Song Ngư
 • Phim Yêu Phải Bạn Trai Chòm Sao Bắc Đẩu
 • Phim Yêu Phải Bạn Trai Chòm Sao Bắc Đẩu (Full 36 Tập), Destiny’s Love 2021
 • Chi Tiết Tử Vi Tháng 5 Chòm Sao Thiên Bình
 • Tiết Lộ Bí Ẩn Về Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Làm Rối Loạn 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Tình Trong Mơ Của 12 Chòm Sao Là Ai?
 • Khi Nào Mới Có Thể Nắm Tay, Cùng Nhau Đi Đến Bạc Đầu?
 • Những Chòm Sao Chung Thủy Trong Tình Yêu Nhất
 • Danh Sách Những Cung Hoàng Đạo Nữ Là Người Tình Chung Thủy Nhất, Ai Có Nhớ Giữ Thật Chặt
 • Phong Thủy Việt: Top 3 Chòm Sao Nam Chung Thủy Nhất
 • Tiết lộ bí ẩn về cung hoàng đạo thứ 13 làm rối loạn 12 Chòm sao

  Sự ra đời của 12 Cung hoàng đạo không phải là một lý thuyết suông mà các vị trí của 12 chòm sao đều được các nhà chiêm tinh cổ xưa vận dụng kiến thức chiêm tinh học để theo dõi và tính toán. Vào thời Babylon cổ đại thì bộ môn chiêm tinh học bắt đầu phát triển mạnh mẽ và hiện tượng cung hoàng đạo được các nhà chiêm tinh khám phá ra vào những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung hoàng đạo được tính theo vòng quay của Mặt trời, theo đó chia vòng tròn này thành 360 độ, phân làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, mỗi cung tương ứng với 12 tháng, 4 mùa và 4 nhóm yếu tố, mỗi cung hoàng đạo có các tên gọi khác nhau và mang những đặc điểm khác nhau. Theo các nhà thiên văn học thì hướng đi của mặt trời sẽ di chuyễn hết 1 vòng tròn 12 chòm sao trong khoảng thời gian từ 30 – 31 ngày thì vị trí Mặt trời sẽ đi qua 1 trong 12 chòm sao này. Ai sinh ra trong thời gian Mặt trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng bởi chòm sao đó.

  Tuy các nhà chiêm tinh đã thiết lập nên bảng đồ 12 Chòm sao tương ứng với tên gọi 12 Cung hoàng đạo, nhưng sau vài chục thế kỷ qua các nhà khoa học hiện đại lại phát hiện ra một điều là quỹ đạo của Trái đất đã thay đổi và hệ thống các vị trí chòm sao này không còn chính xác nữa, như vậy mỗi năm Mặt trời đi qua không phải 12 mà là 13 chòm sao thêm vào đó là sự xuất hiện của một chòm sao đặc biệt, chòm sao này được đặt tên là cung Ophiuchus hay còn gọi là Xà phu, người chăn rắn, theo tính toán thì cung Xà phu sẽ nằm trong khoảng thời gian từ ngày 30/11 – 17/12, như vậy người sinh ra vào thời gian này phải được mang lá tử vi có tên gọi Xà phu, chen giữa chòm Nhân mã và Bọ cạp.

  Vậy sự thật thì cung hoàng đạo thứ 13 này có chứa điều bí ẩn gì? Như các bạn đều biết trong 12 Chòm sao thì cung hoàng đạo hiện tại được mệnh danh là “độc nhất” và bí ẩn nhất là cung Thần Nông, thế nhưng sự xuất hiện của cung Xà Phu đã vượt mặt cung Thần Nông về cả độ độ và thậm chí nhiều ghi chép cho rằng dường như chòm sao này tập hợp đủ tất cả mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác với tính cách rất nham hiểm của rắn, độc đoán, bảo thủ, nông nổi, đa nghi và nóng nảy…. Tuy nhiên đó chỉ là mặt tiêu cực, người cung Xà phu tuy có phẩm chất không được tốt nhưng lại là người có trí tuệ rất siêu phàm. Trong vấn đề tình cảm thì người cung Xà phu rất cảnh giác, lạnh nhạt, hờ hững, khó hiểu và nếu có yêu ai thì cũng ít nặng tình.

  Nghe có vẻ cung hoàng đạo thứ 13 này khá phức tạp và bí ẩn, thêm vào đó sự xuất hiện của chòm sao này sẽ gây rối loạn trật tự của 12 cung hoàng đạo, trong khi mỗi vị trí cung hoàng đạo khi mặt trời chiếu qua đều mất từ 30 – 31 ngày, riêng thời điểm Mặt trời ngự ở chòm sao này chỉ kéo dài khoảng 19 ngày. Điều này cũng tạo ra một sự tranh cãi gay gắt trong giới các nhà chiêm tinh học, một phần đồng ý chấp nhận cung hoàng đạo mới, một phần khác lại phản đối. Theo tính toán của Hiệp hội Thiên văn quốc tế, nếu chấp nhận sự thay đổi này thì nó cũng sẽ không phải là một trật tự vĩnh viễn, vì theo thời gian qua nhiều thiên niên kỷ thì con người phải thiết lập vòng hoàng đạo mới theo lộ trình mới của Mặt trời. Theo các quan sát thiên văn học thì họ đồng ý với sự sắp xếp cung hoàng đạo như hiện tại là đã hợp lí rồi, nếu như tính theo chòm sao thì sẽ có hơn 12 cung hoàng đạo thậm chí có thể tìm ra đến 23 cung, còn nếu tính theo hoàng đạo thì mãi mãi chỉ có 12 cung mà thôi, vì vậy nếu mang cung thứ 13 chèn vào thì nó sẽ phá vỡ sự cân bằng của toàn bộ 12 cung hoàng đạo. Như thế kết luận rằng cung hoàng đạo thứ 13 gần như không được chấp nhận và sẽ chẳng có gì thay đổi trong hệ thống cung hoàng đạo chúng ta đang dùng. Tuy những vấn đề này vẫn còn đặt ra những tranh cãi trong thế giới chiêm tinh học nhưng cũng mang lại cái nhìn khách quan cho mọi người về sự thật về 12 Cung hoàng đạo.

  Tìm hiểu thêm về 12 Cung hoàng đạo

  Đăng ký bản tin chiêm tinh & tử vi hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xà Phu Ophiuchus: Bí Ẩn Về Chòm Sao Thứ 13 Và Nasa Cũng Đã Nhầm
 • Download Ebook Zodiac: Chòm Sao Thứ 13
 • Zodiac Chòm Sao Thứ 13 Ebook Pdf/prc/epub/mobi
 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Có Tên Gọi Là Xà Phu, 86% Dân Số Sẽ Bị Đổi Chòm Sao?
 • Hình Xăm Chòm Sao Cung Song Ngư.
 • Tin tức online tv