【#1】♓ Nghĩa Là Gì: Song Ngư Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Bản Sao

📚Ý nghĩa và mô tả

hiện tại là một Biểu tượng cảm xúc cơ bản không có biểu tượng biến thể và có hai chuỗi biến thể Biểu tượng cảm xúc tương ứng với nó: (kiểu biểu tượng cảm xúc, hiển thị các biểu tượng đầy màu sắc trên hầu hết các nền tảng mới) và (kiểu văn bản, hiển thị biểu tượng đen trắng trên một số nền tảng cũ).

🌈Ví dụ và cách sử dụng

🔸 mâu thuẫn và phức tạp nhưng họ thực sự có trái tim nhân hậu. Chòm sao kết đôi tốt nhất của nó là: Cự Giải và Hổ Cáp.

Wikipedia: ♓ Song Ngư (chiêm tinh)

Pisces (♓) (; tiếng Hy Lạp cổ: Ἰχθύες Ikhthyes) là cung Hoàng Đạo thứ mười hai trong Hoàng đạo. Đây là một cung Biến Đổi (Mutable Signs), tiêu cực. Nó trải dài từ 330 ° đến 360 ° kinh độ thiên thể. Theo cung hoàng đạo nhiệt đới, Mặt trời đi qua khu vực này trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3. Trong chiêm tinh học cận biên, Mặt trời hiện đang di chuyển qua chòm sao Song Ngư từ khoảng ngày 12 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4. Theo cách giải thích cổ điển, biểu tượng của con cá có nguồn gốc từ loài Nhân mã (ichthyocentaurs), người đã hỗ trợ Aphrodite khi cô được sinh ra từ biển.Theo một số nhà chiêm tinh dương lịch, thời đại chiêm tinh hiện tại là Thời đại Song Ngư,, trong khi những người khác vẫn giữ quan điểm rằng hiện nay là Thời đại Bảo Bình. 🔗 Song Ngư (chiêm tinh)

🌐: برج الحوت, Balıqlar (astrologiya), Риби (зодия), Ribe (znak), Ryby (znamení), Fiskene (stjernetegn), Fische (Tierkreiszeichen), Ιχθύες (αστρολογία), Pisces (astrology), Piscis (astrología), Kalad (märk), برج حوت, Kalat (Eläinradan merkki), Poissons (astrologie), מזל דגים, मीन राशि, Ribe (znak), Pises (astrologi), Pesci (astrologia), 双魚宮, თევზები (ასტროლოგია), 쌍어궁, Žuvys (Zodiako ženklas), Zivis (zodiaka zīme), Pisces (astrologi), မိန် (ဗေဒင်), Vissen (astrologie), Fiskene (stjernetegn), Ryby (astrologia), Peixes (astrologia), Pești (zodie), Рыбы (знак зодиака), Ryby (znamenie), Рибе (астролошки знак), Fiskarna (stjärntecken), ราศีมีน, Balık (astroloji), Риби (знак зодіаку), 雙魚宮.

🖼️Hình ảnh từ các nhà sản xuất khác nhau

【#2】12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh Biểu Tượng, Ý Nghĩa

Cụ thể như sau:

 • Nhóm nguyên tố Đất bao gồm có: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.
 • Nhóm nguyên tố Khí bao gồm các cung là: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.
 • Nhóm nguyên tố Lửa bao gồm các cung là: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.
 • Nhóm nguyên tố Nước bao các cung sau: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

✅ 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn biểu tượng, ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo.

  Biểu tượng của cung này là một con cừu đực. Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại có ghi lại thì Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng. Chính vì bộ lông này mà luôn bị săn đuổi. Với sức mạnh và ý chí kiên cường nó không bao giờ để con người lấy được bộ lông của nó. Do đó, người cung Bạch Dương thường không bao giờ bỏ cuộc.
  Biểu tượng là con bò đực. Theo ghi chép cổ thì trong tín ngưỡng thờ thần của người Hy Lạp, hình ảnh con bò đực mang ý nghĩa của sự phì nhiêu, trù phú. Đồng thời bò đực là con vật có sức vô cùng lớn nên cũng là biểu tượng của sức mạnh.
 • Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh 2 anh em trai song sinh. Cặp song sinh biểu tượng cho cung hoàng đạo Song Tử chính là Castor và Pollux, mặc dù là 1 cặp song sinh nhưng họ lại có tính cách trái ngược nhau. Những người thuộc cung song tử cũng vậy, họ luôn có hai tính cách đối lập tồn tại.
 • Cung này có biểu tượng là hình con cua. Theo truyền thuyết Cự Giải là hình ảnh con cua được nữ thần Hera cử đi ngăn cản anh hùng Hercules giết Hydra (rắn nước). Do đó, rắn nước Hydra không bị giết chết. Sau khi hy sinh để bảo vệ rắn nước Hydra linh hồn của con cua đã được lên thiên đường, từ đó nó là biểu tượng của tình yêu thương và sự hy sinh.
 • Cung có biểu tượng là sư tử. Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung sư tử chính là con sư tử có lớp da dày không kim loại, vũ khí nào có thể xuyên thủng được, nó bị Hercules tiêu diệt trong lần thực hiện thử thách đầu tiên. Sau khi chết linh hồn của nó bay lên trời là biểu tượng cho sức mạnh, sự thông thái và ý chí.
  Biểu tượng của cung Thiên Bình là cái cân. Đây là cung hoàng đạo trong duy nhất trong hệ thống cung hoàng đạo có biểu trưng là một vật vô tri. Đây là biểu tượng của sự công bằng- là cán cân của nữ thần Athena – nữ thần của công lý
  Biểu tượng của cung nhân mã là hình ảnh đầu người mình ngựa cầm cung tên. Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Nhân Mã là một người đàn ông khỏe mạnh cường tráng, có thân dưới là mình ngựa. Người này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng muốn khám phá chân trời mới. Cung tên cầm trên tay là biểu trưng cho tham vọng và ước mơ.
  Biểu tượng của cung này là hình ảnh con dê. Dê trong thần thoại là một con vật mình là dê nhưng đuôi là cá. Sinh vật này có thể sống cả ở dưới nước và trên cạn. Khi con dê này rời khỏi mặt nước lên đất liền sẽ mang theo sự khôn ngoan có thể vượt qua mọi nhiệm vụ và thử thách.

✅ Hé lộ bí mật 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất?

Xin chào, Tôi là Bá Nhuận, là một bloger với niềm đam mê tìm tòi và học hỏi. Tôi muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức về công nghệ, giáo dục, cung hoàng đạo tới mọi người. Cảm ơn!

【#3】Kí Hiệu Và Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất 2021

– Tên tiếng Anh: Aries

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (21/3 – 19/4)

Truyền thuyết Hy Lạp nói rằng: Bạch Dương là con cừu đưa bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Nhưng, Bạch Dương không bao giờ chịu để người đọc tước đi bộ lông của mình.

Ý nghĩa của ký hiệu: Biểu tượng cho thấy những cái sừng của con cừu đực – động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương.

Một giải thích khác của ký hiệu này là nó cho thấy lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Bạch Dương luôn sử dụng theo cái đầu, và theo truyền thống được cho là một cung cứng đầu – hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Đây là cung đầu tiên trong Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để khởi đầu những điều độc đáo và lao vào những cuộc phiêu lưu.

2. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Kim Ngưu

– Tên tiếng Anh: Taurus

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (20/4 – 20/5)

Theo truyền thuyết Ai Cập: Người Calde và người Hy Lạp cổ đại đều gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực luôn được tôn vinh giống như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và kiên định. Kim Ngưu rất cứng rắn với những thứ mình chọn.

Ý nghĩa biểu tượng: Ký hiệu này biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý,cứng rắn nếu k nói là k thể lay chuyển. Nó sở hữu lãnh địa của nó và thỉnh thoảng trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

3. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Song Tử

– Biểu tượng – Ký hiệu : ♊ – Cặp Song Sinh.

– Tên tiếng Anh: Gemini

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (21/5 – 21/6)

Ý nghĩa biểu tượng: Theo truyền thuyết, biểu tượng của song tử là cặp song sinh đứng cạnh nhau, đó là Casto và Pollux, con của Leda và Swan. Kí hiệu của cặp song sinh được thể hiện bời hai đường thẳng đứng giống như chữ số La Mã ( số II ), còn được gọi là Gemini. Đây là một kí hiệu ghép, đại diện cho các hình thức của sự đối lập, chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào.

Chính vậy mà tính hướng dẫn của chòm sao này khá linh động và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng nhanh chóng refresh và tâm trạng dễ bị dao động. Song Tử thường cảm thấy như thể họ đã sống hoặc sử dụng việc với ít nhất hai người xung quanh nhau.

4. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Cự Giải

– Biểu tượng – Ký hiệu : ♋ – Con Cua

– Tên tiếng Anh: Cancer

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/6 – 22/7)

Theo truyền thuyết, nữ thần Hera vừa mới send con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đang giết con cua và con vật vừa mới được lên thiên đàng. Sự hi sinh của con cua vẫn còn sống đến hiện giờ, thể hiện trong tình yêu vô bờ bến của những người thuộc cung Cự Giải.

5. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Sư Tử

– Biểu tượng – Ký hiệu : ♌ – Sư Tử.

– Tên tiếng Anh: Leo

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/7 – 22/8)

Theo truyền thuyết, thử thách trước tiên của Hercules là đánh bại sư tử Neman – con quái vật của lớp da dày đến nỗi k một mũi tên nào đủ sức xuyên thủng. Hercules vừa mới dùng tay không bóp chết sư tử, linh hồn của nó đã bay lên trời.

Ý nghĩa biểu tượng: Một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi. Sư Tử mãnh liệt tới mức tiếng gầm ghê gớm của nó chẳng qua cũng chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

6. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Xử Nữ

– Biểu tượng – Ký hiệu : ♍ – Trinh Nữ.

– Tên tiếng Anh: Virgo

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/8 – 22/9)

Theo truyền thuyết là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. người ta nói rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong công đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo.

Ý nghĩa biểu tượng: Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô thiếu nữ hay trinh nữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần thế gới Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn ‘M’ của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung.

Virgo thông thường có sự link với sức khỏe, vệ sinh, và toàn bộ các hình thức dịch vụ và y tế. Xử Nữ rất chú ý tới chế độ ăn uống, và bị chứng khó tiêu khi buồn bã hay sợ.

7. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Thiên Bình

– Biểu tượng – Ký hiệu : ♎ – Cái cân

– Tên tiếng Anh: Libra

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/9 – 22/10)

8. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Bọ Cạp – Hổ Cáp

– Tên tiếng Anh: Scorpio

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/10 – 21/11)

9. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Nhân Mã

– Tên tiếng Anh: Sagittarius

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/11 – 21/12)

Theo truyền thuyết Sumeria kể rằng Nhân Mã ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ nhưng trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. do vậy, những người thuộc cung này có thể rất vui đùa nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

10. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo không có thực Kết

– Tên tiếng Anh: Capricorn

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/12 – 19/1)

Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng, không có thực Kết là tên một vị anh hùng trong trận chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống định dạng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang theo sự khôn ngoan trí não cho các Nhiệm vụ thực tế cần phải thiết lập, được biểu tượng hóa bằng trái đất.

Ý nghĩa biểu tượng: Ký hiệu ảnh chữ “N” uốn cong được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá . Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó đem lại sự khôn ngoan trí não cho các nghĩa vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi xã hội. ảo Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng luôn luôn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ dễ dàng là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì k có khi nào thực sự thực hiện được.

11. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Bảo Bình

– Biểu tượng – Ký hiệu :♒ – Người mang nước, cái bình.

– Tên tiếng Anh: Aquarius

– Ngày tháng năm sinh dương lịch: (20/1 – 18/2)

12. Giải mã ý nghĩa ký hiệu biểu tượng cung hoàng đạo Song Ngư

– Tên tiếng Anh: Pisces

– Ngày tháng năm sinh dương lịch:(19/2 – 20/3)

Truyền thuyết của cung Song Ngư có từ thời Sumer, những câu chuyện biết đến nhiều nhất đến từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người em trai Eros đang bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ đã thoát chết trong gang tấc sau khi nhảy xuống nước và biến thành cá.

Ý nghĩa biểu tượng: Cũng giống như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính phương pháp đối lập. 1 Con cá bơi theo đại dương huyền bí, theo cảm tính, chuẩn bị hi sinh vì quyền lợi của mọi người, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại bơi theo các mục đích cá nhân và sự hoàn thiện các ước nguyện của bản thân. Trực giác của Song Ngư, biểu tượng là vùng nước kênh những loài cá bơi lội, giúp Song Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc tranh đấu nội tâm của họ. Học hướng dẫn tin tưởng và phát triển trực giác là điều đặc biệt quan trọng so với cung có tính mẹo phức tạp và nhạy cảm này.

Nguồn: https://nhandaovadoisong.com.vn/

【#4】Ý Nghĩa 12 Chòm Sao Qua Hình Ảnh Biểu Tượng

Hình ảnh đồ vật, những con thú, hình người hay sự kết hợp giữa người và thú là cách độc đáo và thú vị để nói rõ tính cách 12 chòm sao. Đọc thông tin bên dưới và bạn sẽ phải bất ngờ với những điều quá ư đơn giản có thể rút ra.

2. Kim Ngưu:

Ý nghĩa 12 chòm sao được Kim Ngưu thể hiện trong hình ảnh con bò với cặp sừng tượng trưng cho sức mạnh và lòng quyết tâm.

3. Song Tử:

Song tử hành động như biểu tượng của mình, nét tiêu biểu của cặp song sinh là tính hai mặt.

4. Cự Giải:

Biểu tượng hình con cua của Cự Giải miêu tả chòm sao này về nhiều mặt, đôi càng vững chắc tượng trưng cho khả năng giữ chặt mọi thứ và chiếc vỏ cứng cáp tượng trưng cho cách họ bảo vệ mình.

6. Xử Nữ:

Trong khi biểu tượng của cung Xử Nữ là một trinh nữ nhưng miêu tả thực tế thì trinh nữ này là một người phụ nữ đang cầm bông lúa mì hoặc bắp, điều này tượng trưng cho năng suất và sự khiêm tốn của Xử Nữ.

7. Thiên Bình:

Biểu tượng của Thiên Bình là một cán cân, điều này tượng trưng cho tính công bằng của Thiên Bình và xu hướng đắng đo trước khi quyết định làm một việc gì đó của họ.

8. Bọ Cạp:

Con bọ cạp là biểu tượng của Thiên Yết, chiếc vỏ ngoài cứng cáp của bọ cạp tượng trưng cho vẻ ngoài lịch sự, chín chắn và xu hướng che giấu nội tâm, hay châm chích người khác,… của Thiên Yết. Nói chung là đã giải thích rất rõ ràng rằng mỗi Thiên Yết đều có một mặt nguy hiểm và đen tối.

10. Ma Kết:

Câu chuyện đằng sau biểu tượng con dê biển của cung Ma Kết là nó vươn lên từ biển để mang lại sự tương hợp, kiên cố và nền văn minh cho thế giới. Ý nghĩa 12 chòm sao qua hình ảnh biểu tượng cho hay: Ma Kết có tính tham vọng, kiên định, trật tự, và xã hội.

11. Bảo Bình:

Biểu tượng người mang nước của cung Bảo Bình tượng trưng cho việc mở rộng kiến thức và chân lý trong những chân lý khác. Biểu tượng của họ là hiện thân của trực giác và trí tuệ con người, nhiều Bảo Bình có thể là người theo chủ nghĩa nhân đạo.

12. Song Ngư:

Ý nghĩa biểu tượng cung Song Ngư là hai con cá đang bơi theo hai hướng ngược nhau, con cá tượng trưng cho bản chất hay thay đổi nhưng cũng đầy mâu thuẫn, họ có thể mâu thuẫn với chính mình. Con cá cũng có thể tượng trưng cho sự bền bỉ và tài năng bơi ngược dòng của họ.

Tìm hiểu kĩ hình ảnh biểu tượng, ta càng thấy hiểu rõ ý nghĩa 12 chòm sao. Không có gì tồn tại một cách vô cớ. Tất cả đều rất hữu hình, hữu ý một cách kín đáo, kích thích được sự tò mò vốn có trong mỗi chúng ta.

Nguồn: chúng tôi

【#5】Biểu Tượng Con Dê Trong Văn Hóa, Văn Học Phương Tây :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com

Con dê có lẽ là một trong những loài vật gắn bó sớm nhất với cuộc sống của con người. Từ xa xưa, trong nền văn hóa săn bắt và hái lượm, dê đã được thuần dưỡng để lấy sữa, thịt,… như những thực phẩm thiết yếu nhất. Điều này được phản ảnh trung thực qua hình ảnh Robinson. Từ chiều dài lịch sử gắn bó với đời sống con người, dê trở thành cống phẩm để chuộc tội/dâng hiến thần linh, và đó là lý do khởi nguyên con dê trở thành biểu tượng cho sự hiến tế ở cả hai nền văn hóa Đông-Tây.

Engels đã khẳngđịnh: ” không có cơ sở văn minh Hy Lạp và đế quốc La Mã cổ đại thì không có Châu Âu hiện đại“. Sự xác quyết về suối nguồn văn hóa Phương Tây ấy của Engels gặp gỡ với quan điểm của Francois Jullien – nhà nghiên cứu văn hóa Đông – Tây đương đại, khi ông xác minh thêm rằng:” tâm điểm văn hóa (Phương Tây) là triết học Hy Lạp và tư tưởng Kinh thánh. Như vậy, con dê hay sừng dê trở thành biểu tượng của cung Ma Kết.

Huyền thoại về cung Ma Kết cũng rất phong phú, song câu chuyện về thần Pan được nhiều người biết đến nhất. Bán thần Pan trong Thần thoại Hy Lạp, thường được cho là con của thần Hermes và một nữĐiền dã (Nymph). Khi được sinh ra với hình hài quái dị, nửa trên là người với những chiếc sừng dê, nửa dưới là dê, nữ thần khiếp sợ đến phát điên, thương con thần Hermes đưa Pan về Olympus, và trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, rượu nho. Trong một lần chiến đấu chống lại con quái vật Typhon, Pan đã nhảy xuống dòng sông Nil (Nile), biến thành con vật nửa cá nửa dê. Huyền thoài này có sự gặp gỡ với truyền thuyết về dê biển (Seagoat) ở Babylon, thần Ea: nửa dưới cơ thể thần là cá, đầu và mình là dê; ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Dê biển là biểu tượng biên giới của các cảnh giới, nơi tâm thức của trái đất bên dưới tiếp xúc với các cao ý thức, hay giác ngộ, của trời ở trên. Điều này cũng được J. E. Cirlot khẳng định, trong ý nghĩa của cung hoàng đạo thứ mười này, đề cập đến những khuynh hướng kép của cuộc sống, một mặt, nó hướng tới vực thẳm (hoặc nước) và mặt khác làđỉnh cao (hay núi)bị quyến rũ bởi vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi như một quyết tâm vượt thoát những giới hạn. Bản tính luôn kiên định, bền bỉ, năng lượng bất khuất và lòng dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, lắm lúc đến độ bướng bỉnh và mù quáng như hình ảnh hai con dê qua cầu trong truyện ngụ ngôn Aesop và như một biểu tượng bổng lộc của thần linh, nó trở thành Sừng sung mãn (Horn of Plenty). Vĩnh viễn phong phú,sừng cũng được sử dụng như một vật uống rượu trong thời cổ đại, và là một biểu tượng kép nam và nữ, đực và cái: khi hướng trở lên, sừng thể hiện mặt nam tính(thâm nhập và quyết đoán), biểu tượng của dương vật; khi chỉ xuống dưới, là biểu hiện nữ tính(dễ tiếp thu hoặc bình chứa), biểu tượng của dạ con. Với ý nghĩa kép ấy, sừng tượng trưng cho năng lượng âm dương, lưỡng tính của vũ trụ.

Sừng cũng là biểu tượng của uy lực và quyền bính nên nó trở thành biểu hiệu của các thần (như Dionysos), noi gương thần linh, các thánh nhân (như Alexandre Đại đế) cũng tạc hình mình với chiếc sừng như khát vọng về sự phồn thịnh của đế chế ông, hoặc một chiếc mũ có sừng là một “nghệ thuật chiến tranh” của bọn hải tặc. Song, sự rẽ nhánh của cặp sừng cũng là biểu tượng của sự suy thoái của uy lực và quyền bính: quỷ dữ cũng luôn được hình dung là có sừng.

Sự Hiến sinh

Để tỏ lòng kính trọng, biết ơn hoặc để tẩy uế, chuộc tội, xa xưa, con người đã dâng lên thần linh những con vật đầu lòng, tốt nhất, khỏe nhất, thậm chí còn cung hiến cả con mình như Abraham đã hiến sinh Issac như một sự trừng phạt, lưu đày, do đó giải phóng họ khỏi mọi hậu quả. Như Chúa Christ đã khổ nạn trên thập giá để cứu chuộc tất cả tội lỗi của nhân loại (như một hành động cứu rỗi), con dê đực trở thành thánh thể được kén chọn như Thiên chúađã chọn con mình.

Vượt lên trên ý nghĩa biếu tặng và đền bồi, hiến tế còn là sự” ca ngợi chiến thắng bên trong, như là một biểu tượng chiến thắng của bản chất tinh thần đối với bản chất sinh vật. Con người thuần dưỡng động vật là quá trình thoát ra khỏi khỏi thú tính, hướng về nhân tính. Muốn chế ngự và vượt thoát thú tính thì trước tiên phải ý thức về thú tính đó, và sự hiến sinh là biểu hiện cho năng lực tự nhận thức ấy. Bởi thân xác con người được biểu thị bằng động vật, và lễ hiến sinh động vật là một hình thức chỉ sự hiến sinh con người: “con vật hiến sinh là con vật thay thế người dâng hiến” – nữ thần thiện xạ. Theo một số huyền thoại nàng được xem là trinh nữ suốt đời, bảo vệ sự trong trắng theo hướng khắc kỷ, yêu chuộng sự hoang dã khởi nguyên, màđiển hình là huyền thoại về hoàng tử Acteon xấu số, xứ Thebes, bị đàn chó săn rượt đuổi và xé xác vì chàngbắt gặp nữ thần đang tắm,đã xúc phạm đến sự trong trắng thuần khiết của nữ thần. Tuy nhiên, một số truyện lại thừa nhận sự quy phục của “trinh nữ thợ săn” trước vẻ cường tráng quyến rũ của thần Pan, dưới dạng một con dê đực màu trắng để tránh tai mắt của nữ thần. Sự kiệt sức và bị giết chết bởi các thế lực hắc ám nhưng thần vẫn chiến thắng qua phong thái tinh thần lạc quan của mình, thần vẫn hồi sinh vào mùa xuân bằng chất nhựa của những mầm nho, như chính sự chuyển hóa từ quả nho thành rượu nho thơm lừng, và đến lượt nó, rượu nho đem đến cho người thưởng thức sự lôi cuốn đầy hứng khởi, mê say…

Theo F. Nietzsche, khởi thủy là những bài hát trong lễ hội Dionysos, kèm theo lễ hiến sinh con dê đực. Và như trên đã phân tích, lễ hiến sinh bao hàm quá trình đồng hóa, bởi dê đực là một thuộc tính, một hiện thân của Dionysos, ca ngợi thần rượu nho là ca ngơi tinh thần lạc quan, bất chấp mọi sức mạnh ngoại giới, như chính cuộc đời nhiều đau đớn của thần. Có lẽ, vì vậy mà Aristotle xem bản chất thẩm mỹ của nghệ thuật (trước hết là bi kịch) là sự thanh lọc (Katharsis), bằng việc gợi lên lòng thương cảm và nỗi sợ hãi.

Là vị thần địa ngục, và làmột biểu tượng của sự phóng túng, của nỗi đam mê khao khát bất tận,…theo Carl Jung, huyền thoại Dionysos là vực thẳm của sự “giải thể những say mê” của mỗi cá nhân, như là kết quả của cảm xúc mang đến những thái cực: khoái cảm và đau đớn, vẻ đẹp và sự tàn bạo, thần khải và sa đọa, trác táng và siêu thoát… như bản chất sự thôi thúc của vô thức được biểu đạt bằng hình ảnh con dê.

Vượt thoát những giới hạn trong biểu tượng con dê là sự chuyển mùa từ cái chết sang hồi sinh trong vòng hoàng đạo, là sự chế ngự thú tính, hướng đến cái đẹp trong lễ hiến sinh, là nỗ lực tinh thần hóa mọi sinh thể, từ cỏ cây sang trạng thái xuất thần, từnhững đau đớn bi kịch đến sự cao cả trong nhân cách và sự thanh lọc trong tâm hồn… Tuy nhiên, những lực làm tiêu tán nhân tính cũng là một vectơ trong biểu tượng con dê: sự thoái bộ trở về trạng thái nguyên thủy hỗn mang của sự sống, sự sa đọa của Satan, sự thoái hóa của bản năng, dục tính, và quyền lực. Những mặt lấp lửng lưỡng nan của biểu tượng cũng chính là khuôn mặt của sự sống như ý nghĩa tên gọi của thần Pan and Capricorn(Symbolism, Mythology and Astrology), http://www.aseekersthoughts.com/2013/01/the-sea-goat-goat-fish-and capricorn.html, Tuesday, January 1, 2013.

 • Francois Jullien (Hoàng Ngọc Hiến dịch) (2009), Nghiên cứu so sánh văn hóa Đông – Tây, Nxb Lao động, Hà Nội.
 • J. E. Cirlot (2001), A Dictionary Of Symbols, published in the Taylor & Francis e-Library.
 • Janua Coeli: Heaven’s Gates, http://www.mother-god.com/heavens-gates.html
 • Kinh thánh(Cựu ước và Tân ước, 2008), Nxb Tôn giáo, Hà Nội.
 • Nguyễn Văn Khỏa (2007), Thần thoại Hy Lạp, Nxb Văn học, Hà Nội.
 • Scott Littleton C., (Chương Ngọc dịch, 2006), Huyền thoại thế giới, Nxb Mỹ thuật, Hà Nội.

  Dê trong biểu tượng văn hóa,http://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%AA_trong_bi%E1%BB%83u_t%C6%B0%E1%BB%A3ng_v%C4%83n_h%C3%B3a.

  Joseph “Joe” Panek, The Sea Goat “refers to the dual tendencies of life towards the abyss (or water) on the one hand, and the heights (or mountains) on the other”, J. E. Cirlot (2001), A Dictionary Of Symbols, published in the Taylor & Francis e-Library, tr.38.

  Aesop là con người tài năng mà bất hạnh, sống ở Hy Lạp vào thế kỷ thứ VI trước Công Nguyên. Ông bị giết hại nhưng tác phẩm của ông sống mãi với những bài học sâu sắc về luân lý, đạo đức và cách sống đẹp.

  Theo Kinh Thánh, để chứng minh lòng tôn kính Thiên chúa Abraham đã nghe theo lời Người hiến tế đứa con duy nhất của mình là Issac. Song, Chúa chỉ muốn thử thách đức tin của Abraham.

  Chevalier J., Gheerbrant A., sđd, tr.398.

  Chevalier J., Gheerbrant A., sđd, tr.397.

  Scott Littleton C., (Chương Ngọc dịch, 2006), Huyền thoại thế giới, Nxb Mỹ thuật, Hà Nội, tr.183.

  Friedrich Wilhelm Nietzsche (1844-1900), triết gia người Đức, trong tác phẩmThe Birth of Tragedy (1967), ông chỉ ra nguồn gốc ra đời của Bi kịch.

  Pan, trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là tất cả, Pan là hiện thân cho xu hướng vốn có của vũ trụ.

  【#6】Biểu Tượng Và Ký Hiệu Đặc Biệt Của Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)

  Mỗi chòm sao thể hiện cho một cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng và ký hiệu mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau.

  Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Mỗi chòm sao thể hiện cho một cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng và ký hiệu mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Ai sinh ra ở cung hoàng đạo nào thì sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ bị ảnh hưởng nhiều từ những đặc trưng của chòm sao đó.

  Bạch Dương (21/03 – 19/04)

  Cung Bạch Dương (Aries) có biểu tượng là chú cừu đực lông vàng và ký hiệu là đôi sừng của chú cừu.

  Theo truyền thuyết Hy Lạp, đức vua xứ Boetie, ngài Athamas do tin lời bịa đặt của người vợ kế là Ino nên đã ra lệnh bắt hai người con cùng hoàng hậu Nephele là Phrixus và Helle làm vật tế lễ. Chú cừu vàng chính là sứ giả mà Zeus phái xuống giúp hoàng hậu Nephele giải cứu hai người con. Cừu vàng đã không ngại gian khổ và xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình qua bao miền đất, sông núi, biển cả để đưa hoàng tử và công chúa tránh khỏi những kiếp nạn này.

  Nhiều người còn cho rằng ký hiệu này là hình lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Hình tượng này giống như sự cáu giận của những người có tính cách ương bướng, ngoan cố, như một phần cá tính Bạch Dương vậy.

  Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, hành tinh thống trị là sao Hỏa. Vật tượng trưng của Bạch Dương là kim cương.

  Cung Kim Ngưu (Taurus) có biểu tượng là chú bò đực và ký hiệu tượng trưng cho đầu và sừng của chú bò.

  Tương truyền rằng thần Zeus do ngưỡng mộ vẻ đẹp của công chúa Europe, con đức vua Pheonicia, nên đã hóa thân thành một con trâu trắng lẻn vào đàn trâu của hoàng cung để tìm cách đến gần nàng. Một buổi chiều, khi nàng đang dạo chơi cạnh bờ sông thì bất ngờ nhìn thấy con trâu kỳ lạ tiến lại gần mình. Vì tò mò nên nàng bỗng quên hết sự thận trọng ngồi lên lưng trâu một cách hứng thú. Bất thình lình, trâu dõng mình nhảy qua đất bằng và lao xuống biển rộng, lướt mình trên sóng đưa nàng về Crete.

  Ở nhiều nền văn hóa, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

  Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, hành tinh thống trị là sao Kim. Vật tượng trưng cho Kim Ngưu là ngọc lục bảo.

  Cung Song Tử (Gemini) có biểu tượng là một cặp Song Sinh và ký hiệu là hình cặp song sinh đang đứng cạnh nhau.

  Trong truyền thuyết Hy Lạp, cặp song sinh đó là Castor và Pollux, Castor (ứng với hai ngôi sao trùng tên trên bầu trời). Đó là hai đứa trẻ trung hậu, dũng cảm, tình nghĩa và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại cùng biết bao cuộc phiêu lưu khác. Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.

  Người sinh cung Song Tử có tính cách khá linh hoạt, nhanh nhẹn, đa mưu, túc trí, dí dỏm và hoạt ngôn nhưng lại hay bị thay đổi và tâm trạng dễ bị dao động. Trong tâm trí của Song Tử luôn có một điều gì đó mâu thuẫn, giống như họ đang có hai con người cùng sống trong một cơ thể vậy.

  Song Tử thuộc nguyên tố không khí, hành tinh thống trị là sao Thủy. Vật tượng trưng của Song Tử là đá mã não.

  Cung Cự Giải (Cancer) có biểu tượng là con cua và ký hiệu tượng trưng cho đôi càng cua.

  Tương truyền, khi Hercules phải đánh quái vật Hydra. Nữ thần Hera đã cử chú cua Crab đến ngăn cản Hercules giết hại rắn nước nhiều đầu này. Thế nhưng vô tình Hercules đã giết chết Crab. Tinh thần nghĩa hiệp và sự hy sinh cao cả của Crab đã giúp cua được lên thiên đường. Sự hy sinh đó cho đến ngày nay được coi như điều thể hiện tình yêu thương của người mẹ, ngự trị trong con người cung Cự Giải.

  Ký hiệu còn được giải thích thể hiện cho bộ ngực của người phụ nữ, nó biểu trưng cho bổn phận của người mẹ. Đối với những người thuộc cung này, gia đình luôn là ưu tiên số một. Họ tận tâm, chân thành và luôn sống hết sức thân thiện với mọi người xung quanh.

  Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố nước, hành tinh thống trị là mặt trăng. Vật tượng trưng của Cự Giải là ngọc trai.

  【#7】Ý Nghĩa Biểu Tượng Các Cung Hoàng Đạo (Phần 2)

  Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

  – Cung Bọ Cạp:

  Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là chiếc đuôi con bọ cạp gắn liền với biểu tượng cơ quan sinh sản của con người (phần mà Thiên Yết chi phối). Trong thời cổ đại, đây là biểu tượng con chim phượng hoàng, loài chim của sự bất tử và sự tái sinh. Đây cũng là một đường cong và mũi tên tiêu biểu cho tình cảm mạnh mẽ và sự thực tiễn.

  Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.

  Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là mũi tên của Nhân Mã. Đây cũng là phần cẳng chân từ đùi đến gối (phần cơ thể mà cung Nhân Mã chi phối). Biểu tượng này là một đường thẳng hướng lên, tránh xa mọi rắc rối và những bận tâm để hướng đến những lý tưởng cao đẹp.

  Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

  – Cung Ma Kết:

  Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hàm râu hình chữ V của con dê và cái đuôi cong của con cá (trong thời cổ đại thì dê biển là biểu tượng của Sơn Dương [Ma Kết]). Đây cũng là phần đầu gối và xương bánh chè của con người (phần cơ thể mà cung Ma Kết chi phối). Biểu tượng này là hai đường thẳng gặp nhau, nối liền với một vòng tròn và hình lưỡi liềm, tượng trưng cho quyền lực và trách nhiệm được củng cố bởi cả sinh lực và sự đam mê.

  Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Ma Kết thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Ma Kết sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

  – Cung Bảo Bình:

  Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là dòng nước chảy ra từ chiếc bình của Người Chở Nước. Đây cũng là hình mắt cá chân người đang chuyển động (phần cơ thể mà cung Bảo Bình chi phối). Hai đường gợn sóng này cũng tượng trưng cho năng lượng điện, kiến thức tổng quát và sự thấu hiểu về tương lai.

  Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Bảo Bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

  – Cung Song Ngư:

  Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hai con cá được cột lại với nhau. Đây cũng là hình bàn chân người (phần cơ thể Song Ngư chi phối). Đây là hai mảnh trăng lưỡi liềm được nối với nhau bởi một đường thẳng, tiêu biểu cho tình cảm và phần hữu thức tối cao được nối liền với nhau và bị giới hạn bởi thế giới vật chất.

  Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.

  【#8】Biểu Tượng Và Ký Hiệu Đặc Biệt Của Các Cung Hoàng Đạo (P3)

  Các cung hoàng đạo đều có biểu tượng và ký hiệu riêng, cùng tìm hiểu về ý nghĩa và biểu tưởng của những cung hoàng đạo còn lại.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Cung Nhân Mã (Sagittarius) có biểu tượng là người bắn cung (hay còn gọi là cung thủ hoặc xạ thủ) và ký hiệu thể hiện cho mũi tên của cung thủ.

  Nhân Mã tượng trưng cho vị thần Chiron trong thần thoại Hy Lạp. Tương truyền rằng, vị thần này từng bị Hercules không may bắn cung trúng vào chân trong một lần truy đuổi kẻ thù. Mũi tên chứa độc ngay sau đó khiến Chiron hy sinh. Để tạ lỗi, Hercules đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời để tỏa sáng cho nhân gian. Khi còn sống, Chiron nổi tiếng là một nhân mã (người ngựa) xuất sắc, người vừa tài giỏi, vừa kiên cường, anh hùng, bất khuất trong các trận đấu. Cung tên là vũ khí nổi tiếng mà người sử dụng. Chính vì vậy, hình dáng của chòm sao Nhân Mã luôn giống như dáng vị thần cưỡi ngựa đang giương cao mũi tên.

  Những người sinh ra ở cung Nhân Mã thường là những người mạnh mẽ, năng động, nhiệt huyết, thích được đi và trải nghiệm thật nhiều. Bên cạnh đó, với tính cách thân thiện, cởi mở, hòa đồng và hài hước của mình mà những người thuộc cung hoàng đạo thứ 9 này luôn được tất cả mọi người yêu quý. Đặc biệt hơn, Nhân Mã còn là cung may mắn nhất trong vòng tròn hoàng đạo nên cuộc sống của họ luôn tràn ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc.

  Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa, hành tinh thống trị là sao Mộc. Vật tượng trưng của cung hoàng đạo này là đá ngọc lam.

  Ma Kết (22/12 – 19/01)

  Cung Ma Kết (Capricorn) hay còn gọi là Nam Dương có biểu tượng là con dê biển (phần trên cơ thể của dê và phần dưới của cá), cùng ký hiệu thể hiện cho đầu và thân của con dê với cái đuôi cá.

  Hình tượng của Ma Kết trong thần thoại chính là thần dê Pan – vị thần của rừng, đồng cây và đàn thú nuôi. Tương truyền rằng thần dê trong một lần bị quỷ Typhon trăm đầu dọa nạt đã sợ quá mà cố chạy vào rừng thoát thân. Người định nhảy xuống nước để biến thành cá nhưng vì sợ quá nên không thể nhúng hết người xuống. Phần dưới nước của Pan biến thành cá, còn phần ở trên vẫn là dê. Để trừng phạt quỷ dữ và đòi lại thanh danh cho Pan, thần Zeus tống Typhon xuống núi lửa và ban cho Pan lên trời thành một chòm sao.

  Những người sinh ra ở cung Ma Kết thường cực kỳ nghiêm túc, chuyên nghiệp và khá truyền thống. Họ trầm tính, nhẫn nhịn và có ý trí cực kỳ lớn. Bên cạnh đó, họ cũng rất trung thực, chân thành và sống tình nghĩa với mọi người. Đối với nhiều người, Ma Kết có vẻ khá khô khan, nhưng thực tế bên trong họ rất tình cảm. Những người này luôn nhận được sự nể phục từ bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

  Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất, hành tinh chiếu mệnh là sao Thổ. Vật tượng trưng cho cung hoàng đạo này là đá mã não đen.

  Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Aquatirus chính là biểu tượng cho “thần mang nước” hay “thần đổ nước” trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Nước là vật chất vô cùng quan trọng cho sự sống của bất kỳ sinh vật nào trên Trái đất. Chính vì vậy, thần mang nước cũng chính là một vị thần tối cao mang lại sự sống của cả nhân loại. Thần được dân chúng vô cùng tôn thờ và xây dựng hình tượng là người mang chiếc bình quý khổng lồ ban phát nước cho nhân gian.

  Những người sinh ra ở cung Bảo Bình thường là những người có trí tuệ và trí tưởng tượng phong phú. Họ rất thông minh, suy nghĩ khoa học và tư duy cực kỳ logic. Trong cuộc sống, họ luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người, họ sẽ không bao giờ bỏ qua bạn bè khi họ gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên, sức khỏe của những thần nước lại không được tốt cho lắm.

  Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí, hành tinh cai trị là sao Thổ và Thiên Vương. Vật tượng trưng cho Bảo Bình là đá ngọc lam.

  Cung Song Ngư (Pices) có biểu tượng là hình hai con cá và ký hiệu là hai đuôi cá ngược chiều nhau.

  Trong truyền thuyết Hy Lạp, hai con cá này chính là nữ thần Aphrodite và đứa con trai Eros. Tương truyền rằng, một hôm khi hai mẹ con đi chơi cùng nhau thì vô tình gặp quỷ dữ Typhon. Tên quỷ dữ trăm đầu này vô cùng độc ác và có thể sẽ hủy hoại những thứ nó gặp trên đường. Hai người vì quá hoảng sợ nên đã nhảy xuống sông hóa thành cá. Hai mẹ con phải nối đuôi vào nhau để tránh bị lạc nhau.

  Những người sinh ra ở cung Song Ngư thường rất thoáng tính và thoải mái. Họ cũng là những người khá hiền lành, tốt bụng nhưng cũng cực kỳ tinh quái và luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, Song Ngư luôn thích làm mọi thứ theo cảm xúc cá nhân chứ không chịu bị ảnh hưởng bởi môi trường.

  Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước, hành tinh thống trị là Mộc Tinh và Hải Vương Tinh. Vật tượng trưng cho Song Ngư là loại đá hình mặt trăng.

  【#9】12 Cung Hoàng Đạo Là Gì ? Ý Nghĩa Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo

  12 Cung hoàng đạo đã xuất hiện trước thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, và sau này có mức ảnh hưởng lớn hơn. Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo ra làm 12 cánh, mỗi cánh một kí tự được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 TCN. Mỗi cánh có độ quay 30o tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ. Việc sử dụng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… vào thời kì này trở nên khá phổ biến. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời Trung Cổ sau này.

  Ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

  Trong thời nay các tuổi teen thường tra xem 12 cung hoàng đạo để tiên đoán vận may, sự nghiệp, tình duyên, phẩm chất, tính cách hay nhiều điều khác nữa.

  Biểu tượng của Bạch Dương mang hình dáng của gương mặt và sừng của một con dê hoặc một con cừu đực. Một số người lại cho rằng nó chính là nét phác họa cho chân mày và sống mũi của một gương mặt, đặc điểm vô cùng nổi bật của bất kỳ người nào thuộc cung Bạch Dương. Tuy vậy, có ý kiến phản bác lại rằng thật ra biểu tượng này chính là hình dáng của một cái cây đâm chồi từ dưới mặt đất, tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào.

  Biểu tượng của Kim Ngưu được miêu tả như phần đầu và sừng của một con trâu.

  Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng nó giống như hình ảnh mặt trăng nằm trên mặt trời. So sánh với Bạch Dương thì rõ ràng biểu tượng của Kim Ngưu trong dễ chịu hơn với hình tròn – vòng tròn cho thấy tiềm năng, bên trên là hình lưỡi liềm của sự tiếp nhận.

  Biểu tượng của Song Tử dựa trên hình ảnh hai ngôi sao song sinh là Castor và Pollux

  Biểu tượng còn cho bạn thấy Song Tử cũng chính là số 2 theo số La Mã. Tất cả để nhằm chỉ rõ ý nghĩa của chòm sao này luôn xoay quanh sự kết hợp hai mặt. Đây cũng là biểu tượng cho sự đa nhân cách của Song Tử.

  4. Cự Giải (21/06 – 22/07)

  Biểu tượng của Cự Giải thể hiện sự bao quanh, nội tại và bảo vệ.

  Biểu tượng của Cự Giải tượng trưng cho bộ ngực, thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa mẹ với con. Biểu tượng này cũng biểu thị những chiếc càng của con cua và bản tính dồi dào cảm xúc của cung Cự Giải.

  Biểu tượng hình xoáy của Sư Tử tượng trưng cho đuôi, bờm của con sư tử, hay là sự sáng tạo của Mặt Trời – chủ tinh của cung hoàng đạo này. Biểu tượng này cũng có hình dáng tương tự với chòm Sư Tử.

  Biểu tượng của Xử Nữ là một chữ M với một vòng cung ngoặt vào trong.

  Nó tượng trưng cho cơ quan sinh dục của nữ giới, đối ngược với biểu tượng của cung Bọ Cạp (bộ phận sinh dục của nam giới). Cả hai chòm sao Xử Nữ và Bò Cạp đều vô cùng to lớn và có thể dễ dàng quan sát trên bầu trời đêm.

  7. Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Biểu tượng của Thiên Bình tượng trưng cho cán cân công lý, biểu thị sự cân bằng giản đơn.

  Nó cũng thể hiện vị trí của Mặt Trời phản ánh ở ngày đầu tiên của Thiên Bình là Thu phân, khi đêm và ngày đạt tới điểm cân bằng hoàn hảo. Chòm sao Thiên Bình sau này mới được thêm vào cung hoàng đạo, đặt giữa Xử Nữ và Bò Cạp.

  8. Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

  Biểu tượng của Bọ Cạp biểu thị chiếc ngạnh sắc nhọn ở đuôi loài bọ cạp. Nó cũng tượng trưng cho bộ phận sinh dục nam.

  9. Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của chàng cung thủ, thể hiện khát vọng cao cả và niềm ham thích tự do của cung hoàng đạo này. Biểu tượng này cũng có hình dạng giống như chòm sao Nhân Mã.

  10. Ma Kết (22/12 – 19/01)

  Biểu tượng của Ma Kết đại diện cho một chú dê biển với chiếc sừng cong cong, hoặc một sinh vật huyền thoại với đầu dê thân cá. Vì vậy, người ta còn dùng từ Ngư Dương (dê biển) để chỉ cung hoàng đạo này.

  11. Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Biểu tượng của Bảo Bình là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng. Đây cũng thể hiện tính chất hướng về tương lai, tiến bộ trước thời đại của Bảo Bình.

  12. Song Ngư (19/2 – 19/3)

  Biểu tượng của Song Ngư biểu thị hai hình thức trải nghiệm, bên trong và bên ngoài. Có lẽ biểu tượng của Song Ngư là dễ hiểu nhất vì đó rõ ràng là hình ảnh hai con cá bình thường hoặc hai con cá heo đang đối đầu nhau.

  【#10】Tử Vi, Phong Thủy, Tướng Số, Bói, Gieo Quẻ, 12 Con Giáp, 12 Cung Hoàng Đạo

  Thập cách trong Tử vi là 10 cách cục, vận số của con người xem theo Bát tự (ngày sinh, giờ sinh, tháng sinh, năm sinh).

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Xem tiếp…

  Nếu có tướng mắt mà phần đuôi mắt lõm xuống, xương lộ rõ chứng tỏ người này không giỏi thể hiện cảm xúc, thiếu sự lãng mạn, nhân duyên khác giới không tốt.

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Xem tiếp…

  Nhịp sinh học (tiếng Anh: biorhythm) là một chu trình giả thiết về tình trạng khỏe mạnh hay năng lực sinh lý, cảm xúc, hoặc trí thông minh.

  Cụ thể hơn, lấy một ví dụ, người ta cho rằng có thời điểm một người rất dễ mắc bệnh, còn có lúc khác thì không. Các thời điểm này cứ lặp đi lặp lại rất nhiều lần và có quy luật. Quy luật đó gọi là nhịp sinh học. Và chúng sẽ dao động đều trong khoảng -100% đến 100% trong đồ thị nhịp sinh học (số càng lớn thì càng mạnh).

  Cũng bởi vì vậy nên có rất nhiều lý thuyết cũng như nhiều loại nhịp sinh học khác nhau. Không có gì đảm bảo những loại nhịp sinh học này là chính xác, bởi vì bản thân con người luôn chịu nhiều tác động từ môi trường, và đời sống xã hội.

  Đọc tiếp

  Người sinh năm 1952 (âm lịch), tuổi Nhâm Thìn, có Ngũ hành năm sinh là Trường Lưu Thủy, thuộc mạng Thủy. Tuổi Nhâm Thìn thông minh sắc sảo, thành thạo nghề nghiệp. Họ thích làm là làm đại, táo bạo, chịu khó. Họ làm việc siêng năng, thông hay nhiều ng

  Người sinh năm 1952 (âm lịch), tuổi Nhâm Thìn, có Ngũ hành năm sinh là Trường Lưu Thủy, thuộc mạng Thủy.

  Xem tiếp…

  Wolfgang Amadeus Mozart mất sau một thời gian ngắn bị bệnh vào ngày 5 tháng 12 năm 1791, ở tuổi 35. Danh tiếng của nhà soạn nhạc, dù đã rất mạnh mẽ trong cuộc đời của ông, đã tăng nhanh chóng trong những năm sau khi ông mất, và ông trở thành một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất trong lịch sử.

  Xem tiếp…
  Ma-y thần tướng cũng có quan điểm về các tiêu chí sang giầu từ cách đấy gần ba nghìn năm. Ông cho rằng giầu sang có từ cốt cách sinh ra ngay thuở lọt lòng.

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Xem tiếp…

  Dân gian vẫn có câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Tại sao lại có điều này? Theo nhân tướng học trong kinh dịch, phụ nữ có miệng rộng, hình thể đẹp, môi rắn chắc thường là những người hoạt động tích cực, sống

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Xem tiếp…

  Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí

  Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y

  Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức

  Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị

  Xem tiếp…

  Năm nay, ngày rằm tháng 7 diễn ra vào thứ 7, ngày 25/8/2018. Thông thường bắt đầu từ ngày mồng 2 đến ngày 14/7 âm lịch nhiều gia đình đã làm lễ cúng chúng sinh và cử hành đại lễ Vu Lan tại nhà.

  Theo văn hóa truyền thống của người Việt, ngày Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm có hai lễ lớn là Xá tội vong nhân và Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Tuy nhiên hai tập tục này khác nhau hoàn toàn về ý nghĩa, nguồn gốc và bản chất.

  Xem tiếp…

  Bằng cách vận dụng phong thủy hợp lý, người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 có thể dùng linh vật phong thủy, đá quý phong thủy để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng linh vật phong thủy hay đá phong thủy để

  Các bài khác…

  Page 6 of 7