【#1】Tìm Hiểu Chi Tiết Về Tình Cách Đặc Trưng Của Cung Thiên Bình

Thiên Bình thích tự do, không thích gò bó, có lúc hy vọng 1 mình xách túi đi du lịch khắp thế giới, dùng điên thoại ghi nhận mọi nơi mình đến. Nhưng đôi khi lại rất mong muốn có 1 người có thể đi chung cùng mình, lúc mệt mỏi không cần gì nhiều chỉ cần 1 cái ôm là đủ. Thiên Bình có chút tự luyến (iu chính mình), rất lười, thích ở lì trong nhà, không tới đường cùng cũng không làm những việc gấp.

Một TB trưởng thành rất rõ việc thích hay không thích một người, sẽ không cùng người khác phái mà mình không có feeling – lãng phí thời gian chơi trò tình yêu. Cái “thích” của Thiên Bình, rất dễ để ngkhác cảm nhận

đc. Thiên Bình sẽ thường nhắc tới dù những điểm nhỏ của đối phương với bbè, sẽ nhớ bất cứ câu nói nào của đối phương, dù đối phương có tính khí xấu tới đâu. Thiên Bình cũg đều nhẫn nhịn đc. Vì vậy TB có trái tim bao

dung , tha thứ.

Chòm sao chuyên tạo ra quý ông và thục nữ, văn lễ giỏi tất, có đầu có đuôi, luôn yêu cầu cảm giác cân bằng chính là đặc tính lớn nhất của Thiên Bình, và cá tính này đã định cho TB không thể xử lý 1 cách quá tải những công việc mang tính phức tạp và sức phá hoại đa tầng lớp, vì như vậy sẽ phá hủy nét nho nhã của việc sống vì cân bằng trong lòng TB. Cho nên, hạnh phúc của TB là chú tâm chi tiết vào việc hưởng thụ cuộc sống của mình, không bị làm phiền, quan tâm đến chính mình là đủ !

Khi TB chưa yêu phải một người nào, sẽ không ngừng cân bằng mình, một chút hành vi bất lương, một câu nói tục, một hành động không lễ phép đều sẽ dẫn đến bị trừ điểm hoặc trực tiếp OUT hẳn, nhưng nếu TB yêu rồi, sẽ kiếm vô vàn lý do, không ngừng thuyết phục bản thân chấp nhận khuyết điểm của đối phương. Họ sẽ yêu như nhóm sao LỬA vậy – yêu một cách bất chấp và TB yêu rồi thì sẽ yêu một cách lặng lẽ, sâu sắc, đừng bao giờ làm tổn thương một TB đang yêu một cách dễ dàng không thương tiếc thế !

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

【#2】Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Hợi Thuộc Cung Thiên Bình

Tính cách của người tuổi Hợi thuộc cung Thiên Bình đáng tin cậy, họ thực sự là mẫu người tài năng trong công việc sáng tạo, nhưng họ tỏ ra khá nhiều yếu điểm với những việc cần tính quyết đoán cao.

Tính cách của người tuổi Hợi thuộc cung Thiên Bình

Hiếm ai chung tình và sống chân thành như người tuổi Hợi cung Thiên Bình. Trong tình yêu họ luôn thể hiện sự chung thủy và thể hiện nó ra ngoài, thậm chí biết rằng mình đang sai họ vẫn giữ niềm tin đó cho đến cùng. Và cuộc sống của họ chỉ xoay quanh những điều này, mọi quyết định cuộc sống.

Vì quá chung tình, phụ thuộc vào tình cảm nên các vấn đề như gia đình, tiền bạc, trẻ con, sở thích hoặc bạn bè đều là yếu tố phụ. Những suy nghĩ của họ có phần bí ẩn và khó hiểu. Họ có thể chịu đựng tất cả các loại thói quen lặp đi lặp lại và công việc nhàm chán. Họ có thể làm việc này nhưng tâm hồn cứ mộng mơ đâu đâu.

Nhưng về cơ bản, đây là mẫu người đáng tin cậy. Họ thực sự là mẫu người tài năng trong công việc sáng tạo, nhưng cần ai đó hoàn thành công việc giúp họ vì tâm hồn nghệ sĩ mơ mộng của họ sẽ khiến bạn thất vọng.

Sự nghiệp của người tuổi Hợi thuộc cung Thiên Bình

Theo Tử vi 12 con giáp, người tuổi Hợi và thuộc cung Thiên Bình thường rất quan tâm đến sự tiến bộ xã hội và biết cách vận dụng nhiều sách lược khác nhau. Tuy nhiên, họ lại không thế hành động độc lập mà luôn cần phối hợp với những người khác.

Họ khó có thể trở thành những nhà lãnh đạo anh minh và quyết đoán bởi thiếu khả năng và tham vọng chỉ huy, kiểm soát, chi phối người khác. Họ luôn cho rằng những việc đó thật phiền phức, rắc rối.

Họ thường phù hợp để trở thành nhân viên, những người đi làm thuê và sẽ luôn cố gắng đế làm việc thật chăm chỉ. Tuy nhiên, họ chỉ có thể làm việc được khi có tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Nếu trước khi đi làm, họ cãi nhau với người yêu hoặc chồng/vợ của mình thì cả ngày hôm đó họ sẽ rất chán nản và không thể làm tốt được việc gì cả.

Tình yêu và hôn nhân của người tuổi Hợi thuộc cung Thiên Bình

Người tuổi Hợi thuộc cung Bọ Cạp thường có biểu hiện tốt nhất là trong tình yêu. Họ rất có tinh thần hy sinh cho người yêu với quan niệm niềm vui lớn nhất trong đời là được làm mọi việc cho người mình yêu.

Đàn ông tuổi Hợi và thuộc cung Thiên Bình thường không dễ dàng tin tưởng người khác. Họ cần có một thời gian dài quan sát trước khi đi đến quyết định lựa chọn bạn gái.

Với tính cách tuổi Hợi cung Thiên Bình, nếu là phụ nữ họ thường rất tự tin, kiên định và cương nghị. Họ theo đuổi một tình yêu chung thủy, bền bỉ và kéo dài suốt cả cuộc đời. Nếu bị đối phương mang ra làm trò cười, chắc chắn họ sẽ tìm cách trả đũa đích đáng.

Đối tượng lý tưởng dành cho người tuổi Hợi và thuộc cung Thiên Bình là người tuổi Mùi hoặc tuổi Mão thuộc cung Song Tử, cung Nhân Mã, cung Sư Tử hoăc cung Bảo Bình.

MiMo/ Lịch Ngày TỐt!

【#3】Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Của Người Tuổi Mão Cung Thiên Bình

Tính cách của người tuổi Mão thuộc cung Thiên Bình khá hiền hòa, dễ chịu và họ thích sự yên ổn, một tình cảm êm đềm, rất ngại cuộc sống va chạm, cạnh tranh.

Tính cách của người tuổi Mão thuộc cung Thiên Bình

Cuộc sống trang nhã và thanh lịch là niềm mơ ước của những người tuổi Mão cung hoàng đạo Thiên Bình. Họ là người sống hướng về gia đình, thích quanh quẩn ở nhà hơn là đi ăn ngoài hay du lịch đây đó.

Họ rất khó để tin tưởng người khác vì bản tính hay nghi ngờ, lo lắng, sợ sệt, do đó các mối quan hệ của họ không được tốt như mong đợi. Họ không muốn đưa ra quyết định vội vàng, điều này đã trở thành một thói quen nên họ ngại đánh giá một ai đó hoặc đưa ra bất cứ quyết định gì trong cuộc sống.

Tuổi Mão cung Thiên Bình luôn luôn ngần ngại rất nhiều mới có thể đưa ra quyết định, vì vậy họ thường bỏ qua rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, về cơ bản, không có nhiều thứ đáp ứng được yêu cầu cao của họ, vì vậy họ thường chọn cách an phận, không đủ can đảm để quyết định thay đổi bất cứ điều gì. Ngay cả khi họ sẵn lòng làm việc chăm chỉ, nhưng lại không đủ can đảm để vượt qua tất cả các khó khăn, trở ngại nên kết cục là nhận thất bại về mình.

Vì vậy, đối với những người tuổi Mão cung Thiên Bình cần tập trung vào rèn luyện ý chí và sự can đảm còn quan trọng hơn những điều khác. Tính tình dễ chịu là thế nhưng đôi khi họ trở nên bướng bỉnh khi bị thúc dục, yêu cầu phải đưa ra quyết định nhanh chóng, họ lại gắt gỏng, cáu kỉnh. Lúc này, họ trở nên đáng sợ, khó gần khiến những ai ở gần cũng e ngại. Họ rất ngại tiếp xúc với mọi người, tuy nhiên, vì yêu cầu của một xã hội bận rộn, đôi khi họ đang tạo ra ấn tượng ngược lại, mọi người tưởng nhầm rằng họ rất thân thiện.

Công danh của người tuổi Mão thuộc cung Thiên Bình

Trong tất cả những người tuổi Mão thì tuổi Mão cung Thiên Bình thích chăm chút cho gia đình mình nhất. Họ chọn cuộc sống êm đềm, tránh xa những thứ ồn ã, xô bồ ngoài xã hội. Chính vì vậy, công việc mà họ yêu thích nhất chính là việc nội trợ, chăm sóc gia đình, con cái.

Với tính cách tuổi Mão cung Thiên Bình tỉ mỉ, kiên nhẫn, họ hợp những việc như đan lát, nội trợ, chăm sóc vườn tược, vật nuôi. Vì kiểu tính cách này mà họ thường thích hợp với những công việc mang tính ổn định và ít phải va chạm.

Trong cuộc sống, người thuộc cung này rất giàu tình cảm, họ có lối sống hòa đồng, thân thiện. Do vậy mà làm việc ở bất cứ môi trường nào họ cũng dễ gây được cảm tình và để lại ấn tượng tốt đẹp cho đồng nghiệp và những người xung quanh họ.

Với những tính cách hay lo sợ và hoài nghi của mình, người tuổi Mão khó có thể tự mình tạo dựng sự nghiệp trở thành những người giàu có bởi họ không có tố chất của những nhà kinh doanh là sự táo bạo và khả năng quyết đoán trong công việc.

Người tuổi Mão và thuộc chòm sao Thiên Bình rất khó có thể tự mình tạo dựng sự nghiệp, lăn lộn với công việc hay trở thành những người giàu có để bước chân vào tầng lớp thượng lưu trong xã hội.

Bởi vì, công việc mà họ yêu thích nhất chính là chăm lo cho gia đình, là những việc lặt vặt nhưng đầy thú vị trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, họ cũng rất thích hợp với những công việc mang tính ổn định và thường sẽ để lại cho mọi người ấn tượng khá sâu sắc.

Hôn nhân của người tuổi Mão thuộc cung Thiên Bình

Với tính cách tuổi Mão cung Thiên Bình khá nhẹ nhàng, hài hòa, họ thường rất thích có một tình cảm êm đềm, dễ chịu với người mình yêu, họ sẽ không ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình, không xấu hổ hay câu nệ bất cứ điều gì.

Nhưng họ cũng không phải 1 người chung thủy với người mình yêu. Nếu đối phương không đủ quan tâm, yêu thương họ sẽ đi tìm thêm sự yêu thương ở nơi khác và đây là nguyên nhân đổ vỡ những cuộc tình của tuổi Mão thuộc cung Thiên Bình.

Đàn ông tuổi Mão cung Thiên Bình thường làm việc rất có kế hoạch và sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện bằng được kế hoạch đó. Họ luôn mong muốn mang lại một tương lai tốt đẹp cho bạn gái của mình và tuyệt đối sẽ không để cho họ phải chịu đựng khổ sở, vất vả. Họ cũng thường gặp khá nhiều may mắn trong tình yêu.

Phụ nữ tuổi Mão cung Thiên Bình lại có thái độ rất tự nhiên trong tình yêu. Khi gặp được một người vừa ý, nếu cả hai người đều có tình cảm với nhau thì chắc chắn tình cảm của họ sẽ tiến triển thêm một bước nữa. Nhưng nếu chỉ mình họ có tình cảm với đối phương thì họ cũng sẽ không bộc lộ tình cảm đó của mình và cũng nhanh chóng quên đi chuyện này để tìm kiếm đối tượng khác phù hợp hơn.

Người tuổi Mão và thuộc cung Thiên Bình sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo với người cung Song Tử, cung Sư Tử, cung Bọ Cạp và cung Bảo Bình. Nếu kết hợp với người tuổi Mùi, Tuất, Hợi hoặc Thân thuộc các cung trên thì họ sẽ là những cặp đôi tuyệt vời.

Kate Nguyễn/Lịch Ngày Tốt!

【#4】Tính Cách Của Bé Cưng Cung Thiên Bình Như Thế Nào?

Tổng quan về chòm sao Thiên Bình

Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/09 đến 23/10 sẽ thuộc về cung Thiên Bình. Đây là chòm sao đứng vị trí thứ 7 trong 12 chòm sao. Biểu tượng cho chòm sao này là cán cân của nữ thần Astraea.

Hoàn toàn giống với hình ảnh chiếc cân ngoài cuộc sống những người Thiên Bình luôn suy nghĩ rất kỹ càng mọi quyết định của mình, nhằm tránh tối đa những nguy mắc sai lầm trong mọi chuyện. Họ thường xuyên quan sát mọi chuyện ở cuộc sống này bằng đôi mắt tinh tế.

Những tính cách nổi bật của bé cung Thiên Bình

Công bằng và thẳng thắn

Giống như biểu tượng chiếc cân của mình, các bé cung Thiên Bình luôn thích tôn trọng sự thật. Trẻ luôn tin rằng điều này sẽ giúp đưa mọi người xung quanh tránh khỏi những con đường sai trái. Vì vậy, ở trường học những bé thuộc chòm sao Thiên Bình thường sẽ là “người hòa giải” mọi cuộc xung đột.

Bên cạnh đó, các bé Thiên Bình nếu mắc phải sai phạm gì đó sẽ tự thú nhận với bố mẹ, thầy cô… Vì vậy các bé Thiên Bình dù còn nhỏ nhưng vẫn có thể phân biệt rõ ràng đúng sai, luôn bênh vực những bạn nhỏ tuổi hơn mình.

Các bé thuộc chòm sao Thiên Bình dù còn nhỏ tuổi nhưng có khả năng quan sát, đặc biệt là tiểu tiết, cực tốt. Bạn sẽ khá bất ngờ khi chơi trò tìm đồ vật trong tranh cùng bé đấy, vì để thắng bé là một điều vô cùng khó khăn.

Luôn được nhiều người yêu mến

Nhờ có khả năng quan sát tốt, luôn đặt công bằng lên hàng đầu nên các hoạt động nhóm đối với bé là điều hoàn toàn đơn giản. Đồng thời, do có tính quan sát tiểu tiết nhạy bén nên bé thường chọn bạn bè chơi cùng rất kỹ. Đôi lúc bạn sẽ thấy bé có một nhóm bạn nhiều người, nhưng chỉ thân với vài bạn.

Rất thích trò chuyện và giao tiếp

Những bé thuộc chòm sao Thiên Bình luôn có khả năng giao tiếp vượt trội, nhờ sự hoạt ngôn này mà bé luôn là nguồn năng lượng tích cực của mọi người xung quanh.

Mỗi lần trong lớp có bạn mới, hay người quen đến chơi nhà thì bé yêu nhà bạn sẽ đặt ra hàng trăm câu hỏi về tên, tuổi, sở thích,… của người đó với bạn. Khi đã nắm bắt được tính cách của đối phương, các Thiên Bình “nhí” sẽ dùng sự hoạt ngôn của mình để chủ động làm quen, kết thân.

Tính cách luôn cân bằng

Thường thì các bé sinh vào cung Thiên Bình sẽ không có tính cách thất thường, bé luôn cân bằng được cảm xúc bên trong. Đôi lúc bạn sẽ thấy bé trầm tư suy nghĩ, nhưng rất nhanh bé sẽ hòa nhập vào câu chuyện của bạn.

Trong mọi cuộc trò chuyện hay giao tiếp, các bé thuộc cung Thiên Bình sẽ hạ cái tôi của mình lại, nhằm giữ được sự yên ả và không làm mọi thứ trở nên căng thẳng. Chính vì vậy, bé thường sẽ trở thành người hòa giải trong một nhóm bạn, luôn tránh xa mọi cuộc tranh cãi dù lớn hay cảm.

【#5】Khám Phá Những Nét Tính Cách Đặc Trưng Của Các Em Bé Cung Thiên Bình

Liệu bé yêu có những tính cách Cung Thiên Bình đặc trưng? Thiên Bình là Cung Hoàng Đạo thứ 7, gồm những người sinh từ 23/9 đến 22/10. Vì bé có tính cách Cung Thiên Bình nên khá điềm đạm và có thói quen ngăn nắp. Nếu trẻ được học cách đối mặt với thực tế thì các bé sẽ phát triển toàn diện khi lớn lên.

Tính cách Cung Thiên Bình – Tính xã hội cao

Thiên Bình vốn được coi là người có niều kĩ năng xã hội và được mọi người yêu mến vì họ có có duyên, biết giao tiếp và hòa đồng. Dù ở đâu Thiên Bình cũng có thể xoa dịu những tổn thương và ngăn chặn rắc rối.

Với trẻ em, khả năng xã hội hóa thể hiện rất sớm trong các hoạt động nhóm. Các bé hòa hợp tốt với bạn bè và coi trọng các mối quan hệ xã hội. Nếu có tình bạn ý nghĩa với các bé đồng trang lứa thì Thiên Bình sẽ phát triển tốt. Dù có nhiều bạn bè nhưng bé chỉ thân thiết với một đến hai người bạn mà thôi. tính cách cung thiên bình

Điều quan trọng bạn cần nhớ là đừng để con thiếu bạn bè. Hãy khuyến khích bé kết bạn, và khi không có bạn bè ở bên thì trẻ có thể làm việc riêng hay làm theo sở thích của mình.

Tính cách Cung Thiên Bình – Thích nói chuyện

Do tính xã hội cao nên Thiên Bình rất thích kết nối với người khác bằng ngôn ngữ và cả trí tuệ. Họ thích trò chuyện riêng với từng người bạn hơn là tham gia vào một bữa tiệc đông người.

Tương tự như vậy, các bé Cung Thiên Bình cũng luôn luôn tìm cách phát triển mối quan hệ xã hội qua trò chuyện. Dù không phải lúc nào cũng được ôm ấp nhưng Thiên Bình rất muốn người khác hỏi thăm về suy nghĩ của bản thân, bởi với trẻ thì chia sẻ suy nghĩ cũng chính là chia sẻ tâm hồn mình, là cách để kết nối với mọi người. Cũng chính vì vậy mà việc bắt trẻ im lặng, không được nói chuyện là một hình phạt rất nặng nề.

Biểu tượng của Thiên Bình là cái cân – thể hiện sự cân bằng. Vì lẽ đó mà những ai thuộc Cung Hoàng Đạo này thường rất điềm đạm, hiếm khi “sớm nắng chiều mưa”. Bạn có thể thấy rõ điều này ở người lớn vì họ có nhiều kĩ năng xã hội. Còn với các bạn nhỏ, sự cân bằng thể hiện ở việc yêu thích sự cân bằng.

Các bé không hoàn toàn là mọt sách, cũng không phải là người hướng ngoại, không có quá nhiều bạn nhưng cũng không lạc lõng trong thế giới cô đơn như Song Ngư.

Tính cách Cung Thiên Bình – Luôn công bằng!

Cái cân đại diện cho Thiên Bình cũng thể hiện sự công bằng. Dù nhỏ tuổi nhưng các bé cũng phân biệt đúng sai rất rõ ràng. Bé có thể cãi nhau để bảo vệ những người bạn yếu ớt trong trò chơi, tham gia vào các đội được nhìn nhận là yếu thế hay tìm cách thỏa thuận để mọi chuyện diễn ra êm đẹp.

Bé cũng là người đầu tiên thẳng thắn nói về chuyện gian lận. Nếu trẻ là con một thì việc thể hiện ý kiến sẽ diễn ra muôn hơn, nhưng một khi đã biết về luật công bằng thì các bé sẽ giữ vững đến hết cuộc đời.

Tính cách Cung Thiên Bình – Yêu sự yên bình

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn thì Thiên Bình cũng thích sống một cuộc sống hòa hợp và tươi đẹp. Trẻ có thể dễ dàng kiềm chế những hành vi kì lạ và nhỏ nhen của bản thân. Các bé luôn cố gắng hết sức để mọi “ngóc ngách” trên thế giới đều yên bình và tươi đẹp.

Bé rất giỏi trong việc đàm phán hay ngoại giao, và sẵn sàng nhảy vào cuộc tranh cãi nảy lửa trong gia đình để “hạ hỏa” và giảng hòa. Những lúc như vậy, cha mẹ đừng la mắng trẻ vì thói vô lễ hay tò mò, vì đó là nỗ lực để trẻ bảo vệ bản thân.

Dù trẻ còn nhỏ nhưng cũng có thể biết cách dàn xếp mọi xung đột hay tranh cãi giữa các thành viên trong nhà. Tuy không thể đảm bảo mọi thứ xung quanh con đều yên bình nhưng ít nhất ngay trong gia đình các bậc phụ huynh cũng cần tạo một môi trường hài hòa, không tranh cãi hay bạo lực để để trẻ phát triển tốt nhất.

Cung Thiên Bình thường không thích tò mò

Đôi khi chính vì việc yêu thích sự hòa hợp và yên bình nên Thiên Bình không thắc mắc về mọi việc quanh mình.

Hầu hết người lớn chúng ta đều có khuynh hướng tránh xã khỏi những tình huống rắc rối hay tránh nói về những vấn đề mình cảm thấy không thoải mái. Nhưng nếu là trẻ em, điều này có thể hiện bằng việc trẻ kiềm chế việc bày tỏ sự bất tiện để giữ khoảng cách trong những tình huống không thoải mái.

Nếu cẩm thấy rắc rối sắp xảy đến thì trẻ có thể ngưng chơi đùa. Dù trong lòng các em vẫn tò mò nhưng bé vẫn tìm nơi an toàn để tránh xa rắc rối. Nếu nhận thấy những biểu hiện này ở con em mình, thì tùy vào độ tuổi của bé bạn có thể dạy con biết rằng bé không nên trốn chạy khỏi thực tế, dù là không hài lòng. tính cách cung thiên bình

Khám phá giờ chơi của Cung Thiên Bình

 • Do được sao Kim chiếu mệnh nên thiên Bình thích những thứ dễ thương. Hãy cho con tự trang hoàn phòng riêng, với những cuốn sách nhiều màu, búp bê (với nữ) và xe đồ chơi (với nam)
 • Trẻ không thích chia sẻ đồ chơi và đồ ăn với bạn bè. Hãy cứ để trẻ tự trải nghiệm để biết rằng việc chia sẻ là cần thiết
 • Trẻ thích trang trí và thích những dịp đặc biệt. Các bé có thể nhắc hoài về chuyện tổ chức sinh nhật, và mong đợi Giáng Sinh đến 2 lần trong năm
 • Âm nhạc có thể làm Thiên Bình cười và trẻ rất thích đồ chơi tạo ra âm thanh hay giai điệu
 • Trẻ thích trình diễn và thích làm vũ công hoặc diễn viên trong đem vui chơi ở trường
 • Là biểu tượng của tình bạn nên trẻ rất thích những môn thể thao một chọi một như tennis

Mẹo chăm con Cung Thiên Bình

 • Quản lí thời gian là một vấn đề với trẻ: các bé không muốn dừng chơi khi hết giờ. Do đó, hãy dạy bé chú ý vào thời gian chơi và đưa ra hậu quả rõ ràng nếu bé đến trễ
 • Vì trẻ thích được đối xử đặc biệt nên các bé sẽ phản ứng tốt nếu nhận được thưởng. Cha mẹ nên hạn chế điều này, chỉ khi trẻ làm nhiều hơn yêu cầu mới thưởng, nếu không trẻ sẽ dễ hư. Đồng thời dạy con sống trách nhiệm với bản thân
 • Cho con thấy tình yêu của cha mẹ nhiều hơn nữa. Luôn để ý đến những sự kiện đặc biệt và không quên ngày sinh của trẻ. Trẻ sẽ đáp lại bằng việc đối xử tốt với anh chị em và những trẻ khác
 • Chú ý đặc biệt đến trẻ. Trẻ cần cha mẹ “toàn tâm toàn ý” chú ý đến con, dù cho đó là khoảng thời gian ngắn.

【#6】Tính Cách Của Cung Thiên Bình Nam Và Cách Chinh Phục Họ

Đàn ông cung Thiên Bình là tuýp đàn ông thanh lịch và tao nhã, vì vậy con trai cung Thiên Bình thường không từ chối những lời đề nghị từ bạn, đó cũng là nét quyến rủ của họ. Vậy là thế nào để cưa đổ một chàng Thiên Bình?

 • Nữ Thiên Bình hợp với nam cung nào nhất?
 • Tính cách đàn ông cung Bọ Cạp và cách chinh phục họ

Profile cung Thiên Bình

 • Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo
 • Nguyên tố: không khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)
 • Biểu tượng: cái cân
 • Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire
 • Đặc trưng: màu đỏ thắm
 • Bộ phận cơ thể: thận
 • Sức khỏe: các bộ phận dễ bị nhiễm bệnh trên cơ thể của Thiên Bình là: thận, lưng và ruột thừa
 • Từ khóa: SỰ CỘNG TÁC
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: trung gian hòa giải
 • Công việc phù hợp: giải phẩu thẩm mỹ, mua sắm
 • Phụ kiện không thể thiếu: một chai nước
 • Giải trí: chèo thuyền
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: tán tỉnh
 • Điểm đến: đảo Fiji
 • Quan niệm sống: cái đẹp là theo con mắt của người ngắm.
 • Mong ước thầm kín: sống một cuộc đời đơn giản, bình dị.
 • Màu sắc: màu xanh lá cây
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Cung không hợp: Bạch Dương
 • Món quà yêu thích: những món quà mang tính giải trí và âm nhạc
 • Niềm vui: sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện
 • Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định
 • Sở trường: hài hòa, chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế và các hoạt động ngoài trời
 • Sở đoản: không công bằng, bạo lực và nói to
 • Nhà cửa: thích ngôi nhà tập trung vào các yếu tố: hôn nhân, tình bạn, mối quan hệ xã hội

Tính cách đàn ông cung Thiên Bình

Đàn ông cung Thiên Bình là mẫu đàn ông cân bằng, hài hòa nhưng rất quyến rũ đa tình

 • Anh ấy là hạt giống lãng mạn phong tình do Thượng Đế reo rắc, nhan sắc xinh đẹp thường dễ làm cõi lòng anh ấy rung động, ánh mắt bất trung thành thường dáo dác kiếm tìm và di chuyển theo thân hình các mỹ nhân. Mọi cái xấu xa đều khiến anh ấy cảm thấy nhiễu loạn, buồn phiền, anh ấy sợ hãi trước mọi hành vi thô lỗ và dung tục. Bởi vậy anh ấy trở thành người đàn ông phù phiếm, nông cạn, chỉ coi trọng cái đẹp bên ngoài mà coi nhẹ thực chất nội tại bên trong. Anh ấy biết tức giận chỉ khiến người ta trông xấu xí, đáng thương, vì thế anh ấy thường vận dụng phương thức thỏa hiệp hoặc bỏ chạy để hóa giải các xung đột.
 • Đàn ông thuộc cung Thiên Bình thiên về sự hòa hợp, khách quan, công bằng, không mang con mắt định kiến, nhưng do theo đuổi sự công bằng, hài hòa một cách thái quá khiến anh ấy thường rơi vào tình trạng không ngừng cân bằng sự vật sự việc. Anh ấy giống như chiếc cân luôn rung rinh bất ổn, không ngừng phân tích đi phân tích lại các yếu tố, điều kiện khác nhau, suy nghĩ đắn đo, so sánh tốt xấu từ đó càng khó tìm thấy kết quả hoàn hảo, công bằng.
 • Chính tính cách suy nghĩ thái quá sẽ khiến anh ấy trở thành người đàn ông thiếu quyết đoán, khi đối mặt với những quyết định quan trọng, anh ấy thường có xu hướng rơi vào trạng thái nghiêng ngả bất định do suy nghĩ quá nhiều, thậm chí không ngừng thay đổi chủ ý để kiếm tìm sự cân bằng, bởi vậy anh ấy thường đứng núi này trông núi nọ, biến hóa khôn lường. Nội tâm anh ấy thực sự hoàn toàn khác biệt với vẻ cân bằng, hoàn hảo bên ngoài, tinh thần, tư tưởng thay đổi nhanh chóng giống như cơn gió không ngừng thổi qua mặt nước phẳng lặng.

Con trai cung Thiên Bình thích thỏa hiệp hơn là làm tổn thương người khác

 • Anh ấy không phải là người đàn ông có cái tôi cá nhân mạnh mẽ, không phải người ích kỷ, tư lợi, biết suy nghĩ cho người khác. Nhưng anh ấy là người thiếu kiên định, điều đó biến anh ấy thành người không đáng tin. Vì muôn duy trì hài hòa mối quan hệ, anh ấy không có dũng khí nói “không” với người khác, anh ấy hứa nhiều nhưng thực hiện không nhiều như lời anh ấy hứa, khi cần phát biểu kiến giải của mình, anh ấy thường lựa chọn phương thức lấy lòng người khác, sẵn sàng gật đầu công nhận dù trái với lương tâm. Anh ấy là kẻ “đen trắng lẫn lộn”, “thị phi bất phân”, “không có lập trường”, là tín đồ theo đạo trung dung đích thực, là “yesman”. Anh ấy hành động như vậy không phải bởi anh ấy không thể phân biệt đúng sai, tốt xấu mà chỉ trong cơn mơ hồ, không xác định anh ấy mới tìm thấy cái đẹp hài hòa.
 • Đàn ông Thiên Bình là ngôi sao ngoại giao được mọi người quý mến. Bạn thường nhanh chóng phát hiện ra anh ấy trong các hoạt động xã hội, anh ấy có phong thái quý phái hiện đại như một quý ông chân chính, chỉnh đốn vẻ ngoài một cách tỉ mỉ, cẩn thận, trang phục kết hợp hợp lý, lịch sự, hành động, cử chỉ, lời nói ôn hòa nho nhã. Anh ấy có khiếu thẩm mĩ độc đáo đối với nghệ thuật, đòi hỏi khá cao về chất lượng cuộc sống.
 • Bất luận về lĩnh vực âm nhạc, màu sắc, văn học, tác phẩm nghệ thuật hay ẩm thực anh ấy đều biết chút ít, nhưng không mấy khi cố ý thể hiện sự am hiểu của bản thân. Anh ấy là người rất có duyên, hiểu cách an ủi, vỗ về lòng người. Bất luận anh ấy mang tiếng xấu “công tử đa tình” nhưng bạn vẫn không có cách nào áp chế bản thân ngừng yêu mến anh ấy.

Chàng Thiên Bình luôn thanh lịch, tao nhã là sự kết hợp giữa tình cảm và lý trí

 • Anh ấy là người đàn ông tương đối có sức quyến rũ, vẻ bề ngoài luôn luôn bình tĩnh, thư thái, điềm nhiên, hiền hòa, cách ăn vận luôn trang nhã, quý phái giống như cách anh ấy nói chuyện, phong thái đàng hoàng, đạo mạo, nho nhã. Anh ấy đích thị là chàng hiệp sĩ chân chính do thượng đế nhào nặn.
 • Anh ấy đối đãi với mọi người thân thiện, là nhà ngoại giao thiên tài bẩm sinh, trong đa số trường hợp, đàn ông Thiên Bình luôn sở hữu gương mặt cười vừa rạng rỡ vừa thân thiện vừa lịch thiệp khiến mọi người đều yêu mến. Phong thái lịch sự nho nhã của anh ấy khiến phái nữ không khỏi rung động trái tim.
 • Đàn ông Thiên Bình là một kẻ “theo đuổi chủ nghĩa duy mỹ” hết thuốc chữa, bất luận về phương diện tính cách, quan hệ giao tiếp xã hội hay về phương diện chất lượng cuộc sống, anh ấy đều thích những sự vật xinh đẹp, anh ấy dùng phương thức tươi đẹp để tư duy, dùng những từ ngữ ngọt ngào để biểu đạt, toàn bộ con người anh ấy giống một thỏi chocolate dễ chịu và ngon miệng. Trong quan hệ giao tiếp xã hội, anh ấy có năng lực kỳ diệu cân bằng các mối quan hệ, nói anh ấy là người tám phương lung linh, chín hướng trơn bóng, khôn khéo, giảo hoạt quả không ngoa chút nào.
 • Anh ấy là sự kết hợp hoàn hảo và thú vị giữa tình cảm và lý trí, nhưng tình cảm của anh ấy chỉ nảy sinh vì sắc đẹp. Tư tưởng anh ấy phong phú, xác thực nhưng lại xung đột với tình cảm, cho dù suốt cuộc đời anh ấy đều bị tình cảm làm cho rối trí nhưng cuối cùng vẫn có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt.

Cách chinh phục đàn ông cung Thiên Bình

 • Đàn ông Thiên Bình luôn có nhiều fan nữ. Nhờ tính mềm mại, do dự, nhờ bản chất không muốn làm điều gì hại cho ai, Thiên Bình có thể có đồng thời cả chục “tiểu thuyết” đang ở các giai đoạn diễn biễn khác nhau. Thiên Bình không đủ sức nói “không” cho dù việc kéo dài mối quan hệ nặng nề còn tàn khốc hơn là dứt bỏ. Cũng như vậy trong trường hợp ngược lại, khi từ “yes” lẽ ra phải là kết cục gần như là duy nhất. Thế nhưng cả lúc đó Thiên Bình vẫn lưỡng lự, phân vân, “câu giờ”, không quyết định thực hiện bước đi cần thiết, vì thế mà bỏ lỡ mất tình yêu.
 • Vốn dĩ tính cách không cuồng nhiệt, đàn ông Thiên Bình không đau khổ nhiều sau mỗi thất bại tình trường. Hơn nữa, xung quanh lúc nào cũng sẵn đàn bà đến nỗi chàng tìm thấy niềm an ủi rất sớm. Trường hợp duy nhất mà Thiên Bình cảm thấy bất an là khi chàng chẳng may lấy được một người vợ quyền lực và quyết đoán. Người đàn bà đó sẽ sai khiến được cái đầu của chàng tin rằng: ly dị nàng sẽ là tội lỗi lớn hơn bất kỳ tội lỗi nào trên trần gian này. Bị sa vào cái lưới như vậy, Thiên Bình chỉ còn là tên nô lệ đáng thương của tình yêu. Nhưng trường hợp đó vô cùng hiếm.
 • Thiên Bình không phải người tò mò. Chàng không có một mảy may muốn biết những nguyên nhân sâu xa bí mật nào dẫn đến thái độ ứng xử của bạn. Chàng có thể hàng giờ liền chứng minh cho bạn thấy chỗ này cần phải cư xử như thế này, còn chỗ kia – phải như thế kia, và kết quả logic của sự việc sẽ ra sao. Trong khi đó chàng không hề quan tâm rằng hành vi của mỗi người có nguyên nhân bắt rễ trước hết từ tâm lý của người đó.
 • Tuy là người sành sỏi trong việc yêu đương, chàng lại hoàn toàn không phải là người như vậy trong lĩnh vực tâm hồn. Bạn không chỉ ngạc nhiên mà phải là kinh hoàng trước sự vô cảm của chàng. Ví dụ, bạn tìm đến chàng để thổ lộ, mong nhận được sự cảm thông, nhưng thay vì đứng về phía bạn vô điều kiện, chàng lại bắt đầu luận xét, lục vấn bạn, rồi cuối cùng thậm chí phán quyết rằng chính bạn đã sai. Bạn không thể thanh thản hơn. Bạn tìm đến chàng không phải để làm rõ chân lý, mà để nhận được thiện cảm của chàng. Nhưng nhiều khả năng đó chính là thứ bạn không nhận được
 • Vừa làm quen với một người đàn ông Thiên Bình, bạn hãy nghĩ cho kỹ có nên phải lòng anh ta không. Mà thời gian để bạn suy nghĩ rất ít, nếu không bạn sẽ bị chàng thôi miên đến nỗi mất hết khả năng tư duy và quyết định độc lập. Những mơ ước của chàng sẽ biến thành mơ ước của bạn, những ý nghĩ của chàng sẽ thành ý nghĩ của bạn, và bạn chỉ còn lại một mong muốn là: làm cho chàng hạnh phúc.
 • Trong khi đó, chàng lại không có ý muốn làm cho bạn luôn cảm thấy mình ở tột cùng của sự sung sướng. Đúng một nửa thời gian chàng sẽ ở trạng thái không thăng bằng, khi đó chàng hoàn toàn không quan tâm bạn nghĩ gì và cảm nhận gì. Tuy nhiên, nửa thời gian còn lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc như đang ở trên đỉnh bồng lai. Vậy nên hãy nghĩ kỹ trước khi quyết định làm vợ chàng. Bởi vì như thế đồng nghĩa với việc chấp nhận một nửa cuộc đời không hài lòng về chàng.
 • Thiên Bình không phải là những người rất đáng tin cậy, khó có thể dựa dẫm, trông đợi vào họ. Hôm nay họ nghĩ thế này, mai lại thế khác. Bạn có hình dung được tình cảnh, khi mà bạn vừa nhận lời lấy chàng làm chồng, thì ngay hôm sau chàng thông báo cho bạn là đã thay đổi ý định. Tất nhiên tình huống như vậy rất hy hữu, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy có nên mạo hiểm? Hoặc khi đang yêu nhau, một hôm chàng điềm tĩnh, nghiêm trang gọi điện thoại báo cho bạn biết, quan hệ của chàng với bạn đến đây là chấm dứt, kèm theo là những phân tích nguyên nhân khiến bạn không có cách nào khác là chấp nhận. Rồi hôm sau, không kém bất ngờ, chàng đến tận nơi gặp bạn xin nối lại tình yêu với sự ăn năn đến nỗi bạn không còn cách nào khác là quay trở lại.
 • Bù lại, trong chuyện yêu đương, có lẽ Thiên Bình giỏi hơn tất cả các cung Hoàng đạo khác. Họ không chỉ sáng tạo ra tình yêu thơ mộng mà còn biến nó thành đỉnh cao nghệ thuật. Đàn ông Thiên Bình hứng thú yêu đương đến tận 90 tuổi. Dĩ nhiên đó là yêu đương kiểu platonic (quan hệ tình cảm chứ không TD) nhưng nó tồn tại trong cuộc sống của Thiên Bình đến cuối đời là điều chắc chắn.

Từ khóa;

 • cung thiên bình nam hợp với cung nào
 • thien binh hop voi cung nao trong tinh yeu
 • tính cách chàng trai thiên bình
 • cung thiên bình nam trong tình yêu

【#7】Tính Cách Của Cung Thiên Bình Có Những Nét Đặc Trưng Gì?

1. Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Cung thứ: 7 trong 12 cung Hoàng Đạo

Nguyên tố: Không khí

Sao chiếu mệnh: Sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)

Biểu tượng: Cái cân

Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire

Đặc trưng: Màu đỏ thắm

Quan niệm sống: Cái đẹp là theo con mắt của người ngắm.

Mong ước thầm kín: Sống một cuộc đời đơn giản, bình dị.

Màu sắc: Màu xanh lá cây

Con số may mắn: 1, 2 và 7

Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình

Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết

Cung không hợp: Bạch Dương

2. Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Chòm sao Libra được coi là cán cân mà với Astraea – nữ thần Công Lý có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng.

Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác. Kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt.

Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

3. Biểu tượng của cung Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Ứng dụng của chiếc cân đã được biết đến từ lâu, nó là vật dụng để cân đo độ nặng nhẹ của vật chất. Hai bàn cân đại diện cho chòm Thiên Bình. Họ là những người luôn suy nghĩ đắn đo tất cả những tình huống có khả năng xuất hiện trước khi hành động, có thể đưa ra những phán quyết chính xác để đạt được kết quả hoàn mỹ và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

4. Tính cách của cung Thiên Bình theo từng giai đoạn

a. Sinh từ ngày 23/9-30/9

Hành tinh bảo hộ Thiên Bình sinh ra trong khoảng thời gian này là Kim Tinh, vì thế mà bạn là một người khá khó tính, đôi khi bạn soi mói người khác sau lưng nhưng trước mặt, bạn vẫn cố gắng giữ những mối quan hệ hòa hảo.

Bạn cần phải lưu ý rằng mặt tính cách này đôi khi sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn sống quá giả tạo, mà có thể, bạn cũng khiến chính bản thân mình trở nên mệt mỏi vì lúc nào cũng phải trao đổi qua lại giữa hai thái cực.

Bạn không cần thiết phải làm vừa lòng tất cả mọi người, và trên thực tế thì cũng chẳng ai có thể làm được điều ấy. Hãy sống thực với cảm xúc của bản thân mình hơn.

b. Sinh từ ngày 1/10-11/10

Sao Thổ là hành tinh bảo hộ bạn. Thiên Bình sinh ra vào thời điểm này là một người rất sĩ diện, quan tâm đến hình tượng của bản thân, vì thế mà dù bạn là một người rất hay đa sầu đa cảm, nhưng bạn lại không dễ dàng bộc lộ trước mắt người ngoài.

Cho dù là khi ở bên cạnh người thân hoặc người yêu, bạn cũng sẽ không muốn thổ lộ vì không muốn đối phương lo lắng. Bạn thường tìm cách tự giải quyết công việc một người chứ không muốn phiền đến ai, nhưng cũng chính vì thế mà bạn thường phải gánh những áp lực nặng nề.

Xem tính cách của cung Thiên Bình, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một người nào đó đáng tin cậy để tâm sự nhiều hơn, tin rằng sẽ chẳng có ai chê cười bạn đâu.

c. Sinh từ ngày 12/10-22/10

Bạn nhận được sự bảo hộ của Thiên Vương Tinh, vì thế mà bạn thường hay nhường nhịn, nhún nhường với người khác mà đôi khi xem nhẹ cảm xúc, suy nghĩ của chính bản thân mình.

Vì vậy, nhiều khi bạn phải chịu tổn thương mà không ai biết, thậm chí không được ai coi trọng.

Bạn cần học cách từ chối người khác, đồng thời hiểu được cách giao lưu và tiếp xúc với người khác. Cứ mãi nhún nhường với người khác không đem lại cho bạn lợi ích gì, mà chỉ khiến bạn càng lúc càng dễ bị người khác “bắt nạt” mà thôi.

Theo tuvingaynay.com!

【#8】Những Tính Cách Đặc Trưng Của Cung Thiên Bình Chính Xác Nhất

Thông minh, tốt bụng, luôn sẵn sàng vì người khác, Thiên Bình là người coi trọng sự hòa hợp. Dưới sự bảo trợ của sao Kim, Thiên Bình luôn trân trọng cái đẹp trong cuộc sống.

Đây là cung hoàng đạo có khả năng ngoại giao vượt trội, vì vậy Thiên Bình có thể bao quát tất cả các quan điểm và đưa ra được những đề xuất thỏa mãn cả hai bên. Người cung Thiên Bình có nội tâm phong phú và cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở bên gia đình, bạn bè, và đồng nghiệp – những người mà họ có thể tin tưởng.

Ưu điểm này của các Thiên Bình thể hiện các phương diện. Đầu tiên là các Bình Nhi không thích sự cô đơn. Họ luôn muốn tìm kiếm một ai đó có thể cùng nhau trao đổi, chia sẻ những trải nghiệm sống đáng nhớ. Cái lợi của điều này là bạn sẽ luôn có nhiều sự lựa chọn, được tham khảo nhiều hơn một quan điểm, từ đó có cái nhìn đa chiều hơn trước khi quyết định. Còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ qua giao thiệp chúng ta lại có thể khiến người khác gián tiếp giúp mình, thậm chí “khai thông thế bế tắc” cũng nên khi bạn bí ý tưởng.

Là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí, Thiên Bình cũng thường “để đầu óc trên mây”. Nhưng đừng vội gọi họ là những kẻ mơ mộng, vì trí tưởng tượng là một trong những tài sản lớn nhất của Thiên Bình.

Thiên Bình luôn cố gắng làm chủ cuộc sống của mình và có cái nhìn toàn cảnh để khiến cuộc sống ngày càng tốt hơn. Họ dành rất nhiều thời gian để tìm ra những thiếu sót, và sẽ không thỏa mãn nếu chỉ tập trung vào một thứ duy nhất, cho dù đó là công việc, tình yêu hay gia đình.

Thiên Bình ở trạng thái tốt nhất là khi họ cân bằng được lịch trình để có thời gian chăm sóc bản thân và theo đuổi sở thích cá nhân.

Một Thiên Bình khi yêu sẽ rất nồng nhiệt, nhưng rồi họ nhận ra rằng một tình yêu là chưa đủ. Biểu tượng cán cân của Thiên Bình cho thấy con người thực tế trong tình yêu. Họ ý thức được rằng mỗi mối quan hệ lại đem đến những gia vị tình yêu khác nhau.

Đôi khi họ bị coi là quá thực dụng, bởi Thiên Bình sẵn sàng hủy bỏ mối quan hệ nếu họ nghĩ nó sẽ chẳng đi đến đâu với lý do là khoảng cách địa lý, tuổi tác hay các xung đột bên ngoài khác.

Thiên Bình luôn xuất hiện đầy tự tin, nhưng thực chất họ đang phải vật lộn với sự bấp bênh bởi câu hỏi “Tôi là ai?”. Họ tìm kiếm con người mình tại nơi họ sống hay qua những người họ từng tiếp xúc. Để cảm thấy tự tin về bản thân, Thiên Bình cần dành nhiều gian hơn để hiểu rõ bản chất và nội tâm của họ.

Thiên Bình không phải kiểu người dùng sức mạnh để ép buộc người khác, mà dựa vào khả năng giao tiếp tuyệt vời để giúp mọi người nhìn thấy khía cạnh khác của vấn đề.

Thách thức lớn nhất với Thiên Bình

Thiên Bình luôn có thể khiến mọi người thấy vui vẻ, nhưng bản thân họ lại luôn thấy trống trải. Họ đôi lúc bỏ qua những gì mình muốn chỉ để làm người khác hạnh phúc. Giữ thói quen này trong thời gian dài sẽ chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn thôi.

Vũ khí bí mật của Thiên Bình

Thiên Bình có trí tưởng tượng độc đáo và sức sáng tạo vô biên. Ngay cả khi làm việc với những con số thì họ cũng có cách nhìn vô cùng mới mẻ.

5 điều tuyệt nhất khi là một Thiên Bình

– Bạn mang lại cảm giác thoải mái khiến mọi người luôn muốn ở bên bạn.

– Cái nhìn khác biệt cộng với sự sáng tạo khiến bạn luôn có những sự kết hợp độc đáo không ai có thể bắt chước.

– Giao tiếp với bạn chỉ là chuyện nhỏ. Bạn không bao giờ gặp khó khăn khi trò chuyện. Chính sự duyên dáng và hấp dẫn này khiến bạn luôn dễ dàng đạt được những thỏa thuận mà không cần cố gắng nhiều.

– Bạn không ngại thử những điều mới mẻ bởi bạn biết rằng không có gì là mãi mãi. Vì vậy, bạn luôn sẵn sàng có những khởi đầu mới, dù là việc chuyển nhà, yêu đương, hay thay đổi công việc.

– Tâm trí bạn là nguồn cảm hứng vô tận khiến bạn luôn vui vẻ và phấn chấn.

【#9】Tính Cách Đặc Trưng Của Cung Thiên Bình

Nét đặc trưng nhất trong tính cách của cung Thiên Bình là tính logic và khả năng phán đoán cực kỳ nhanh nhạy, và còn rất nhiều nét tính cách độc đáo khác.

Thiên Bình thông minh và tràn đầy tính nổi loạn

Đừng bao giờ đánh giá thấp trí thông minh của một người thuộc cung Thiên Bình bởi vì họ sở hữu một bộ não với trí tuệ xuất chúng mà không phải ai cũng có may mắn nhận được.

Họ là những người đánh giá phê bình siêu cấp, người có khả năng thuyết phục và bảo vệ ý tưởng bằng sự thông minh lý trí và tính logic.

Thiên bình biết cách quan sát mọi việc

Thiên Bình không ngừng quan sát thế giới xung quanh mình và họ luôn cố gắng ghi chép lại mọi thứ về tất cả những điều mà họ thấy.

Họ thường nhìn thấy thứ mà người khác bỏ lỡ và có khả năng đọc được suy nghĩ cũng như ý định của người khác ngay cả khi mọi người chưa nói gì với họ.

Thiên bình biết tình toán và suy nghĩ kỹ lưỡng

Thiên Bình không thích bản thân đưa ra những quyết định ngu ngốc hay vô lý ở một thời điểm nào đó, họ muốn dù làm gì hay đầu tư vào cái gì cũng cần vận dụng đến sự tính toán và khéo léo.

Họ luôn luôn có những sự chuẩn bị chu đáo để đảm bảo rằng tỷ lệ thắng trong cuộc cạnh tranh mà họ phải tham gia là cao nhất có thể.

Thiên Bình tự tạo ra áp lực cho bản thân mình

Họ luôn muốn mọi người xung quanh mình cảm thấy hạnh phúc vì thế mà cung hoàng đạo này luôn đặt ra cho bản thân rất nhiều áp lực cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người.

Vì tính hoàn mỹ tuyệt đối mà Thiên Bình luôn mong đợi mà đôi khi họ quên mất việc phải có cho bản thân mình một cuộc đời của riêng họ.

Thiên Bình cởi mở và tò mò

Thiên Bình nổi tiếng bởi óc sáng tạo và sự tò mò, họ luôn không ngừng khám phá và học hỏi những điều mới.

Thiên Bình tin tưởng tuyệt đối vào việc quan sát tìm hiểu và đánh giá một người, một cuốn sách hay không chỉ nhìn qua trang bìa, muốn đi sâu vào những mối quan hệ thì bản thân luôn phải sẵn sàng với một tâm trí cởi mở. Thiên Bình hầu như không có khả năng kháng cự hay từ chối trước bất kỳ một đề nghị nào. Nhưng bằng một bộ óc phán đoán tinh tế nhất Thiên Bình có khả năng thay đổi những ý nghĩ của người khác đứng về phía mình và thuyết phục họ một cách dễ dàng.

Thiên bình rất khó để quên đi

Thiên Bình không cho phép bản thân lãng phí thời gian vào những mối hận thù không cần thiết , khi ai đó biết bản thân mình sai trái và đã nhận lỗi, Thiên Bình sẽ sẵn sàng bỏ qua và tạo cho người đó cơ hội lần thứ hai.

Tuy nhiên Thiên Bình lại dùng chính những lỗi lầm đó để biến chúng thành bài học kinh nghiệm cho bản thân và thường xuyên lấy nó ra nhắc nhở để họ không mắc lại lỗi lầm ấy lần nào nữa.

Thiên Bình quyến rũ và thu hút người khác giới

Khi Thiên Bình thực sự muốn lôi cuốn ánh nhìn của một ai đó, họ có thể theo bản năng làm sống dậy sự quyến rũ và gợi cảm của mình để tán tỉnh và thu hút người khác

Họ có thể tỏ ra cực kỳ quyến rũ mà người khác không hề nhận ra rằng họ đang cố làm điều đó, nó xuất hiện một cách tự nhiên như bản năng vốn có của họ.

Thiên bình kén chọn khi yêu

Thiên Bình luôn cố gắng để tìm kiếm những mối quan hệ có khả năng đi đến lâu dài và mang lại cho họ nhiều nguồn động lực trong cuộc sống hơn là những mối quan hệ chỉ mang tính xã giao và chóng vánh thoáng qua.

Họ sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi để tìm được đúng người. Thiên Bình không dễ bị sa ngã bởi những bởi những cử chỉ quan tâm ngay từ giây phút đầu tiên.

Thiên Bình biết nhận lỗi sai về mình

Thiên Bình tôn trọng sự thật và công lý, họ tin những điều này có khả năng mang con người ra khỏi con đường sai trái và tạo dựng một cuộc sống công bằng cho tất cả mọi người.

Họ không ngại đứng lên để dành lấy công bằng cho những người bị đối xử tệ bạc. Khi họ làm sai họ sẽ thừa nhận và sửa đổi, không hề cố gắng lấp liếm hay cố gắng đổ lỗi cho người khác.

Chỉ có nhìn tận mắt mới làm Thiên Bình tin

Thiên Bình luôn có xu hướng hoài nghi với mọi thứ xung quanh họ luôn dùng đến bộ có phán đoán và phân tích đánh giá mọi thứ trước khi đưa đến kết luận của riêng mình. Họ tin vào bản thân hơn là đi tin vào người khác.

Họ luôn cần phải xác định một cái gì đó bằng chính đôi mắt của mình chứ không phải đi tin vào những phán đoán sai sự thật của người khác.

Thiên Bình có khả năng tiên đoán

Thiên Bình lường trước được những gì sẽ xảy ra, khi mọi người còn đang loay hoay với chính khó khăn của mình thì Thiên Bình đã rất nhanh chóng thoát khỏi nó.

Họ luôn tìm cách để làm mới mẻ cuộc sống của mình để nó không rơi vào tình trạng buồn tẻ và nhàm chán làm người xung quanh khó chịu.

Lạnh lùng là tính cách của Thiên bình luôn có

Lạnh lùng, cao ngạo tự do tự tại và thoải mái là những đặc điểm nổi bật nhất của Thiên Bình khi bắt đầu tiếp cận với những chuyển biến mới.

Họ cố gắng đặt mọi thứ ở trong tầm kiểm soát, không làm mọi thứ quá lên vượt ra khỏi rào cạn mà ngược lại họ cố giữ bình tĩnh ở mọi trường hợp và dùng một cái đầu lạnh để xử lý những tình huống khó khăn.

Thiên Bình cảm thấy hạnh phúc khi người mình yêu thương hạnh phúc

Với Thiên Bình bạn bè và gia đình đóng một vai trò rất quan trọng, được hưởng bất kỳ hạnh phúc nào họ cũng mong muốn những người thân yêu được nhận những điều tương tự như thế.

Họ luôn cố gắng để đảm bảo tình yêu thương hạnh phúc được chia đều cho tất cả mọi người. Bản chất con người Thiên Bình chính là như thế.

Thiên bình đôi khi muốn đi thật xa để quên hết mọi thứ

Thiên Bình không bao giờ muốn ngồi suốt cả ngày lắng nghe lời chỉ trích từ những người không giúp ích gì cho cuộc sống của họ ngoài việc hờn dỗi và phàn nàn.

Họ luôn cố gắng theo đuổi mọi ước mơ lý tưởng của mình khi thời cơ tới họ sẽ hiện thức hóa nó cho dù người khác có nói gì.

Thiên bình rất ghét những người ích kỉ

Nếu như hỏi điều gì làm Thiên Bình ghét nhất thì đó chính là những người có tính ích kỷ, thích kiểm soát người khác nhưng lại không đủ khả năng để kiểm soát chính bản thân mình chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân mình mà không màn đến người khác.

Thiên Bình là người rộng lượng họ có thể dùng tình yêu của mình bao dung rất nhiều người nhưng không có nghĩa là họ sẽ ban phát tình yêu đó cho những người không sẵn lòng đáp lại họ. Họ cần một người biết cho và nhận, người có thể cho Thiên Bình một tình yêu thương đúng nghĩa và biết khoan dung cho chính mối quan hệ của mình.

Thiên Bình có khả năng đàm phán tốt

Khi mọi người đang bắt đầu mất dần sự kiểm soát và tình huống trở nên khá hỗn loạn, sự xuất hiện của Thiên Bình như một sợi dây kết nối tất cả mọi người lại với nhau.

Họ là một nhà ngoại giao tài ba, người có khả năng thuyết phục và giải quyết tình huống khó khăn theo một hướng mà có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Thiên Bình đôi khi lại trở nên mê muội trong tình yêu

Rất nhiều người cứng đầu và bướng bỉnh ngu ngốc tới mức vì cái tôi cá nhân mà chấp nhận đánh đổi một mối quan hệ nhưng Thiên bình không bao giờ làm như thế.

Nếu như chỉ vì một điều gì đó không đáng, họ chấp nhận mình là kẻ thua cuộc để người khác vui vẻ với sự chiến thắng. Nhường nhịn để gìn giữ một mối quan hệ là điều tốt đẹp là giải pháp luôn luôn được Thiên Bình lựa chọn.

Thiên Bình biết lắng nghe và quan tâm bạn bè

Thiên Bình là một người bạn sẵn sàng bỏ tất cả mọi thứ để mang đến cho bạn một mối quan hệ ổn định nhất. Bất kỳ lúc nào bạn cần đến ai đó để lắng nghe, Thiên Bình luôn luôn có mặt bên cạnh bạn.

Không chỉ là người cộng sự tuyệt vời của bạn mà Thiên Bình còn là quân sư với những lời khuyên có giá trị nhờ khả năng quan sát và óc phán đoán của họ.

Thiên Bình thích xã giao và vui đùa cùng bạn bè

Thiên Bình là người sống thiên về mặt xã hội, sở thích của họ là trò chuyện và kết nối với mọi người xung quanh thông qua những câu chuyện thú vị đầy tính tư duy.

Họ được coi là bậc thầy trong việc giao tiếp và rất khó để bắt gặp sự mất kiểm soát của Thiên Bình trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

【#10】Tính Cách, Công Danh, Hôn Nhân Người Tuổi Tuất Thuộc Cung Thiên Bình

Với tính cách của người tuổi Tuất thuộc cung Thiên Bình ưa những gì nhẹ nhàng, hiền hòa nên họ có xu hướng sống vị tha, cư xử vô cùng dễ chịu với mọi người xung quanh mình.

Tính cách của người tuổi Tuất thuộc cung Thiên Bình

Những người tuổi Tuất cung Thiên Bình là những người sống theo chủ nghĩa lý tưởng, họ sống vị tha và theo đuổi những gì có tính thẩm mỹ cao.

Trong cuộc sống thường ngày, họ xuất hiện với diện mạo khá nghiêm trang, cư xử với mọi người khá nhẹ nhàng, điềm tĩnh.

Những người tuổi Tuất thuộc cung hoàng đạo nào luôn thể hiện sự cảm thông một cách vô tư với những người yếu thế và dễ bị tổn thương. Họ không chỉ giúp đỡ mà còn khuyến khích những người này vươn lên trong cuộc sống.

Có thể nói với tính cách tuổi Tuất cung Thiên Bình họ được xem là người bạn tuyệt vời và đồng nghiệp tuyệt vời. Họ có khả năng trời phú là giải quyết được bất kỳ xung đột nào trong cuộc sống nhờ cách giao tiếp khôn khéo, họ luôn xem xét quan điểm của cả hai bên nên không bao giờ có tư tưởng chống đối bất cứ ai.

Họ tĩnh lặng, tốt bụng và không bao giờ muốn làm tổn thương người khác, trừ khi một ai đó tỏ ra quá đáng với họ. Dù có trái tim từ bi đến thế nhưng đôi khi họ cũng có vẻ kiêu ngạo, thường do dự và dễ xúc động.

Những người này khá khéo tay. Trong khi đối với người khác việc trồng cây, làm đồ nội thất, thiết kế thực sự là một trở ngại thì đối với họ đó là việc rất dễ dàng.

Công danh của người tuổi Tuất thuộc cung Thiên Bình

Đa số người tuổi Tuất và thuộc chòm sao Thiên Bình đều có thể theo đuổi những công việc cần tinh thần đoàn kết và sự chuyên nghiệp. Họ có hứng thú với các lĩnh vực như chính trị, pháp luật.

Bên cạnh đó, họ cũng rất yêu thiên nhiên và các loài động vật. Đôi khi, họ còn có thể làm thơ hoặc vẽ tranh. Ưu điểm của họ là luôn đối xử chân thành, nồng hậu với mọi người; nhược điểm của họ lại là quá nồng hậu trong một vài mối quan hệ phức tạp.

Nếu chỉ là nhân viên, họ sẽ luôn tỏ ra trầm tĩnh, thuần phác, không muốn vượt lên người khác mà chỉ muôn duy trì trạng thái thoải mái, vui vẻ, an toàn. Họ có thể kiên trì theo đuổi công việc nào đó trong suốt cuộc đời để thực hiện cho được mục tiêu của mình.

Nếu trở thành lãnh đạo, họ sẽ nhận được sự hoan nghênh của các nhân viên dưới quyền. Dưới sự điều hành của họ, không khí làm việc giữa tất cả mọi người sẽ rất dân chủ và bình đẳng. Chính vì vậy, họ được nhân viên của mình rất mực tôn trọng, yêu quý. Ngược lại, tất cả nhân viên đều sẽ nỗ lực làm việc đúng theo yêu cầu của họ.

Hôn nhân của người tuổi Tuất thuộc cung Thiên Bình

Người tuổi Tuất thuộc cung Thiên Bình không mấy quan tâm đến những chi tiết nhỏ trong cuộc sống nhưng họ lại có khả năng quan sát khá nhạy cảm. Trong tình yêu họ yêu bản thân mình nhiều hơn là những người khác và chỉ có thể đền đáp lại rất ít những tình cảm mà người khác đã dành cho họ nên thường bị mọi người nghĩ rằng họ là người không biết điều.

Họ cũng rất kỹ tính trong việc lựa chọn người yêu. Họ rất coi trọng tình yêu nhưng lại cố gắng để không gần gũi, thân mật quá. Chung sống với người yêu theo kiểu “sống thử” không phải là sự lựa chọn của họ.

Với tính cách tuổi Tuất cung Thiên Bình nếu là đàn ông, họ là những người rất khôn khéo. Nếu không vừa ý một việc gì đó thì họ cũng sẽ không hề biểu lộ ra bên ngoài.

Đối tượng lý tưởng dành cho người tuổi Tuất và thuộc cung Thiên Bình là người tuổi Tị và thuộc cung Song Tử, cung Nhân Mã, cung Bảo Bình. Ngoài ra, họ cũng rất hợp với người tuổi Hợi thuộc cung Sư Tử, cung Song Tử và cung Bảo Bình.

Kate Nguyễn/ Lịch Ngày Tốt!