Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thiên Bình

--- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Sư Tử – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Sư Tử
 • Đàn Ông Song Ngư – Phụ Nữ Cự Giải – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thần Nông – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Song Tử – Hoàn
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.  Những phần trong ngặc được in nghiêng là của Hy, để bình thường là của  Linda.

  Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Cự Giải và nữ Thiên Bình

  • Cự Giải (Cancer, Yết Giải, 21/06 – 22/07)
  • Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  —————————————-

  ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ THIÊN BÌNH

  …mỗi cánh cửa trong cái sào huyệt san hô mà tụi nó trú ngụ sẽ rung chuông mỗi bận cánh cửa mở ra, hay đóng lại… và thằng nhỏ có thể nghe thấy tiếng chuông.

  Phụ nữ Thiên Bình thì tràn đầy tình yêu và sự đáng yêu, nó thật sự rất giống như trăm ngàn tiếng chuông đang vang lên khi bạn đứng trước mặt họ. Chuông cũng ngân nga quanh đa phần gái Song Tử và Xử Nữ, nhưng tiếng chuông từ hai em này nghe thanh nhã hơn nhiều. Tiếng chuông của một Thiên Bình sâu hơn, nghe như tiếng chuông chùm (Hy: từ nhà thờ ý hả?) bạn nghe thấy vào sáng sớm ngày Chủ Nhật lễ Phục Sinh. Nó là một phần trong âm nhạc của Kim Tinh, và bạn có thể mường tượng ra được sức ảnh hưởng của nó lên những trái tim ủy mị và nhạy cảm rồi ha, sẽ hòa điệu cực tốt với một anh trai Mặt Trăng – Cự Giải. Giống như một bản đồng ca vậy.

  Để thêm thắt sắc màu thần tiên cho trải nghiệm này của bạn trẻ, nói luôn là em Thiên Bình mà bỏ bùa được anh bảo đảm dòm phi thường giống một thiên thần nha. Kim Tinh có bao giờ thất bại trong việc phú cho những đứa con của cổ một vẻ đẹp ám ảnh đâu… nếu không thế thì, ít nhất nụ cười của em cũng có thể làm cho một tinh thần đang bệ rạc phấn chấn lên.  Đôi khi một em gái Thiên Bình có thể đủ ăn may để có thể thừa hưởng cả hai điều trên từ Kim Tinh từ thuở lọt lòng, và nếu mà vậy thiệt, thì anh Cua không có mấy cơ hội trốn thoát đâu. Lóa mắt trước vẻ đẹp ấy, bị íu lòng đi bởi nụ cười chói sáng của em, và nghe tất thảy những tiếng chuông ngân đấy cùng một lúc… có thể khiến cho anh này bị điên cuồng lên nha dù rằng thường anh tâm trạng thất thường lắm.

  Các tiểu Cua có một óc hài hước tinh tế, thành ra điều đầu tiên anh ấy làm để lấy le với em, ngay sau khi họ vừa gặp nhau ấy, là kể chuyện cười cho cô nghe. Em ấy sẽ cười, mà không phải là một nụ cười bình thường đâu, mà là nụ cười nghe hao hao như cách Peter Pan từng kể cho Wendy nghe, và vỡ ra thành trăm nghìn mảnh nhỏ, và mỗi mảnh hóa thân thành một nàng tiên… và anh ấy sẽ lại được nghe tiếng chuông ấy ngân lên lần nữa. Tràng cười của em ấy không chỉ là một chuỗi âm nhạc, mà nụ cười của em còn là một bản hòa ca, và em ấy cũng có gu thưởng thức những trò tếu lâm của anh lắm.

  Trong lúc mắt anh đang lóa thì em cũng lóa mắt. Vì em yêu tiệc tùng và gặp gỡ người khác, cho nên em gặp cả mớ đàn ông trong vòng một năm, nhưng tụi đấy làm em chán phát khóc. Họ thiệt thiếu nhạy cảm, khiếm nhã và đòi hỏi. Họ sẽ không bao giờ hỏi ý kiến em về làm ăn, công việc, hoặc nghề nghiệp, vì họ nghĩ em “chỉ là một đứa đàn bà”, thành ra làm sao em biết về mấy vụ vĩ mô đó được? Điều này thường làm gái Thiên Bình tức điên lên, vì đối với em bình đẳng giới mới là tư tưởng vĩ đại. Em ấy không cần phải diễu hành trong một buổi tuần hành ERA (dù rằng có khi em khoái lắm) nhưng bình đẳng là bình đẳng, và công bằng là công bằng đối với Thiên Bình.

  Bây giờ thì em có ở đây anh trai quyến rũ này rồi, người mà đôi mắt thật có thần và đầy thông thái và hài hước, người có kiểu cách thật ấm áp và tràn đầy yêu thương, người mà thật sự biết suy nghĩ và nhạy cảm. Anh ấy khiến em cảm thấy mình thiệt nữ tính, nhưng anh ấy vẫn ngưỡng mộ, thậm chí khuyến khích em mở rộng tầm hiểu biết của mình. Anh ấy khiến em cảm thấy anh thật sự cần em, và theo một cách nào đấy… em thấy thật an toàn và vững chắc trong vòng tay anh, cứ như là anh sẽ không bao giờ cho phép bất cứ thứ xấu xí hay thô tục, hay đáng buồn nào có thể gây hại đến sự thanh bình mới mẻ mà họ vừa tìm thấy bên nhau. Ở anh có điều gì đấy hơi cổ điển, nhưng hào hiệp, và nó khiến tinh thần em phấn chấn theo một phương thức kì quái, khiến em cảm thấy được bảo vệ một cách dễ chịu. Anh ấy hiểu những lúc cán cân trong em bấp bênh, từ cô đơn sang đáng yêu, từ hạnh phúc đến căm giận, bởi vì anh cũng là đứa sáng nắng chiều mưa, và điều đấy khiến anh lấy làm đồng cảm với em lắm. Đa phần anh ấy sẽ phi thường trầm lặng và kiên nhẫn, toàn là những đức tính mà em khoái, vì em luôn tìm kiếm sự dịu dàng và bình yên mà.

  Sao không cưới nhau nhỉ? (Em chắc là người nghĩ đến điều đấy trước). Còn anh có lẽ sẽ lưỡng lự. Lỡ xui mẹ anh mà không chấp nhận em thì sao (Hy: bắt đầu biến thái rồi đấy anh trai =..=), hoặc lỡ anh không chắc em có thể thay thế người mẹ vĩ đại mà anh luôn xem như một người Phụ-Nữ-Yêu-Mến-Anh-Nhất-Trần-Đời-Dù-Rằng-Đôi-Khi-Bà-Không-Tỏ-Ra-Như-Thế-Nhưng-Thực-Tế-Thì-Bà-Vẫn-Luôn-Yêu-Anh. Có khi anh nghĩ anh nên tập trung vào sự nghiệp và làm ăn của mình cho đến khi tài chính của anh đủ vững chắc để nuôi một người vợ và một gia đình. (Đối với các em Cua Gái người mà luôn mong muốn sự bảo vệ trong cả tình yêu và tài chính, đám cưới là câu trả lời lý tưởng, nhưng anh Cua Đực thì có xu hướng tìm kiếm sự an toàn trong cảm xúc và yêu đương một cách liều mạng bằng việc cứ dây dưa kéo dài một mối quan hệ càng lâu càng tốt, đến cực hạn luôn cũng được, cho đến khi anh sẵn sàng tận hưởng cảm giác đeo gông vô người.) Những trách nhiệm sau hôn nhân khiến anh lo lắng. Dù anh có yêu em hay không thì cũng chẳng ảnh hưởng đến vụ lo lắng của anh. Ý tôi là, hiển nhiên anh yêu em chứ, nhưng…

  Còn tiếp…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thiên Bình – Hoàn
 • Tình Yêu Giữa Cự Giải Và Cự Giải
 • Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Kim Ngưu – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Kim Ngưu
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thiên Bình – Hoàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thiên Bình
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Sư Tử – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Sư Tử
 • Đàn Ông Song Ngư – Phụ Nữ Cự Giải – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thần Nông – Hoàn
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.  Những phần trong ngặc được in nghiêng là của Hy, để bình thường là của  Linda.

  Hai bạn trẻ cung Thống Lĩnh đi với nhau biết ngay là có chuyện mà ;__;~

  Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Cự Giải và nữ Thiên Bình

  • Cự Giải (Cancer, Yết Giải, 21/06 – 22/07)
  • Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/10)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  —————————————-

  ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ THIÊN BÌNH

  Phản ứng trước tiên của em đối với sự lưỡng lự đầy-tính-Tiểu-Giải và sự thoái lui của anh chắc sẽ là: giả làm mặt lạnh trước những tán tỉnh bằng cơ thể của anh – hoặc hành hạ anh bằng cách giả vờ khoái thằng khác, hy vọng rằng sự ghen tị và cả nỗi sợ mất ẻm – hoặc là cả việc bị khước từ khỏi những đam mê thể xác – sẽ vượt qua được sự cẩn trọng quá đáng của anh. Em hy vọng sẽ thuyết phục được anh sự thật mà Samuel Johnson từng đúc kết nên được, rằng “hôn nhân thì dám có nhiều nỗi đau, nhưng độc thân thì cũng chẳng có chút sung sướng nào đâu.” Nếu Mặt Trăng và Mặt Trời trong lá số tử vi của hai người có góc hợp hài hòa với nhau, chiến lược của em dám sẽ thành công. Nếu không, nó chỉ khiến anh gắt gỏng và gàn hơn hoặc sẽ chui lại vào trong cái vỏ mà bĩu môi (Hy: anh thôi màn bĩu môi đi được không?). Em ấy đã kinh qua cả nghìn tâm trạng khác nhau của anh rồi, nhưng mà bảo đảm đây sẽ là một góc khuất mà em chưa từng nhìn thấy. Nó sẽ khiến em đau đớn, dù rằng em chẳng bao giờ thể hiện ra. Rồi em sẽ lại bật công tắc Kim-Tinh-quyến-rũ của em lên, và bắt đầu dịu dàng vận động anh với giọng nói nhỏ nhẹ và nụ cười lúm đồng tiền của mình – quyết định sẽ thắng keo này với một mớ lý thuyết logic và cầu may (Hy: em cũng mê tín quá à :D). Nhưng với đầu óc nhạy bén của anh, anh sẽ ngửi ngay ra em định làm gì, và có khi sẽ khước từ bằng cách bám vô cái mớ cẩn trọng của anh còn dính hơn trước. Mẹ anh từng nói với anh một lần rằng biết điều thì nên giữ cho mình an toàn chứ đừng hối tiếc, và sự thông minh lúc nào cũng dễ thành công hơn mềm mỏng trong thế giới lạnh lùng và khắc nghiệt này. Bây giờ trước mắt anh là người phụ nữ xinh đẹp thông minh này đây, đang cố khiến anh trở nên bất cẩn và hấp tấp… và tự do. Nó làm anh bối rối, và khiến anh càng chui sâu vào vỏ hơn.

  Anh ấy âm thầm bực bội cái kiểu ném tiền qua cửa sổ của em còn em thì nóng máu vì sự nghi ngờ thiếu thiện chí của anh đến tình bạn trong sáng của em với những người khác (nhưng em cũng có công bằng gì cho cam đâu nếu em chịu nhận ra rằng em đang kích thích cái sự nghi ngờ trong anh). Em sẽ nói cho anh biết rằng anh đang dập tắt tâm hồn của em, và khước từ trả lời cuộc gọi của anh. Nhưng em sẽ nhớ anh, sẽ cần anh, cho nên em sẽ cố nhìn với con mắt của anh một lần nữa… rồi một lần nữa. Anh ấy hoang mang một tẹo khi họ gây nhau, bởi vì khi hai đứa cách xa, cái không khí lạc quan vui tươi của em, và cả những giây phút đẹp tuyệt vời của cuộc sống khi họ cùng nhau cười, cùng nhau yêu – ám ảnh anh. Giống như điều anh cảm thấy hồi còn nhỏ, khi cuộc sống luôn ngọt ngào… và đơn giản (Hy: anh ĐỪNG hồi tưởng hồi nhỏ nữa được không ;”;???). Liệu có bao giờ tồn tại những thứ đẹp đẽ như vậy với một người khác không? Anh sợ là không. Thật ra, trong thâm tâm anh anh biết chắc điều ấy, và cũng chắc luôn rằng kẻ thù lẩn khuất trong bóng tối trong tình yêu của họ chính là sự giấu diếm của anh, là việc anh không sẵn lòng bộc lộ tình cảm và suy nghĩ của mình một cách cởi mở và trực tiếp cho em. Nếu anh làm điều đó – bộc lộ tình cảm hết ra ngoài, hay phải nói là, nếu anh có thể, em ấy có thể giúp anh khám phá sức mạnh thần kì của Mặt Trăng này, giúp anh tìm được cách để tin tưởng vào mặt tốt của nó. Nhưng anh lại ngoan cố giữ cho em luôn phải đoán già đoán non xem anh đang thật sự nghĩ gì. Chính thế đấy, một Cự Giải không thể thành thật và bộc trực như một Thiên Bình được.

  Khi họ làm tình, họ sẽ thì thầm vào tai nhau, “Đừng nghĩ gì hết, chỉ cần cảm nhận thôi.” Và vậy nên sự gần gũi của họ khiến những rắc rối giữa cả hai phai mờ đi, trong phút chốc. Một khi anh Cự Giải được xoa dịu bởi những tình cảm và cảm xúc thanh khiết, anh ấy sẽ là chính mình, thoát khỏi những ám ảnh của những nỗi sợ và lo lắng. Trong vai một người tình, anh đem đến bên em sự bình yên và mãn nguyện từ trong hồ nước sâu thẳm của bản chất dạt dào của mình. Đôi khi, trong lúc họ cảm nhận tình yêu bằng cơ thể mình, anh ấy gợi em nhớ đến một dòng suối mát lạnh, nơi mà em ấy bồng bềnh và trôi nhẹ trên bề mặt nó. Sự dịu dàng và những tưởng tượng mà em ấy đem đến cũng tác động lên anh một cách tương tự, và anh thả lỏng chính mình, để cho tình yêu được lấp đầy bản thể của anh, để anh không cảm nhận thấy gì khác ngoài niềm vui sướng. Điều mà em khiến anh cảm nhận được trong những giây phút ấy chắc chắn không phải thứ anh sẽ muốn đánh mất. Nhưng đam mê đến rồi đi, và sau đó rắc rối lại kéo tới.

  (Hy: chậc, hai bạn trẻ này sao chùng chình quá ý?)

  Đây là một cặp cấu trúc cung 4-10, những xung đột và căng thẳng, sự bế tắc không lối thoát rất thường trực, và sự bất đồng quan điểm không dễ dàng được giải quyết đâu. Nhưng nếu anh ấy biết sử dụng sự chai mặt của Cự Giải để cố gắng hơn và gắn kết những khác biệt của họ với nhau, thay vì xé toạc tình yêu của họ ra – và nếu em sử dụng sự công bình của Thiên Bình để thấu hiểu tính cẩn thận của anh, cảm thông nhiều hơn với tình cảm của anh, và bỏ qua ít nhiều tình cảm của mình, họ có thể bắt đầu lại… và có lẽ lần này, họ có thể khiến tình yêu của họ cất lên lời ca (Hy: lạy Thánh Linda, đừng viết những cụm rợn da gà nữa ;”;!!!!!). Đấy là cả một quá trình vật vã cho Tiểu Giải và Tiểu Bình để đạt đến thỏa hiệp, nhưng mong muốn được nghe thấy tiếng chuông sáng sớm Chủ Nhật lễ Phục Sinh có thể thành động lực thúc đẩy Tiểu Giải thử thời vận một lần nữa – và mong muốn của em được yêu bởi một người đàn ông trân trọng và ngưỡng mộ em sẽ đem em quay về trong vòng tay anh, để được nghe anh nói em đẹp như thế nào. Những ngày xa em, nực cười làm sao anh vẫn cảm thấy đầu em đang kề trên vai anh, thỉnh thoảng, trong những giấc mơ… và đêm qua, anh chắc rằng anh nghe tiếng em nói, nhưng giọng em đượm buồn. Với trái tim thông thái của mình (Thiên Bình đứng trước Cự Giải trong vòng trong định mệnh đấy) anh nghĩ anh nghe em thỏ thẻ, “Anh có quá nhiều thứ để học, anh yêu… và em mong rằng anh sẽ chẳng bao giờ học được, bởi vì nó sẽ đem đến cho anh khổ đau, như cách mà mọi sự học vẫn thế, và em không thể chịu nổi cảnh anh bị tổn thương một lần nào nữa. Đó là lý do tại sao em phải rời đi thôi.” Khi anh thức giấc, nước mắt đang giàn giụa trên khuôn mặt anh, bởi vì sự hiện diện của em sao quá đỗi chân thực, đến nỗi anh gần như nghe thấy một giai điệu mà anh sẽ không bao giờ quên được.

  Mặt Trăng đồng thời nguyền rủa và ban phúc cho Cự Giải với một trí nhớ mạnh mẽ, gần như quay phim chụp ảnh lại. Cả hai có thể tìm đường quay lại tổ ấm bên nhau nếu mong muốn và kiên nhẫn đủ mạnh mẽ. Nhưng nếu không, dù rằng sau khi khúc nhạc giữa cả hai đã kết thúc, trí nhớ phi thường của anh sẽ ám ảnh anh mãi, ám ảnh những mảnh rời rạc của lời hát xưa. Rồi anh sẽ hối hận nhiều thứ anh đã không nói khi em còn ở bên anh… thành ra đôi khi anh sẽ nghĩ về những điều đó, khi anh một mình… và hy vọng rằng em sẽ nghe thấy, dù đang ở đâu chăng nữa…

  … giống như ngày trước em từng nói

  Nếu chúng ta không thể gặp nhau nữa

  Sẽ không có gì khác biệt đâu

  Em không nói rằng nó không thành vấn đề

  Mà là… nó không có gì khác biệt

  Và em có biết anh hiểu ẩn ý trong đấy?

  Nó đã quá lâu rồi… nhưng, em có biết không?

  HOÀN

  Sao hai bạn trẻ bắt đầu vui tươi mà kết thúc buồn khổ vậy hả ;__;??? Hạnh phúc đi nha nha nha!!!!!!

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Yêu Giữa Cự Giải Và Cự Giải
 • Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Kim Ngưu – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Kim Ngưu
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Ma Kết – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Bảo Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Kim Ngưu
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Kim Ngưu – Hoàn
 • Phụ Nữ Bảo Bình
 • Đàn Ông Thần Nông – Phụ Nữ Bảo Bình
 • Phụ Nữ Bảo Bình – Hoàn
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

  Loạt bài comeback vì mục đích mờ ám của tiểu Nguyệt (và tiểu Hy) (〃 ̄∇ ̄)ノc□

  Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Cự Giải và nữ Bảo Bình

  • Cự Giải (Cancer – Con Cua, 22/6 – 23/7)
  • Bảo Bình (Aquarius, Người Xách Nước – 21/1 – 19/2)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  —————————————-

  ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ BẢO BÌNH

  Vậy nên đây chính là sự thật về các bà mẹ. Những kẻ đáng khinh!

  … cậu tràn đầy giận dữ trước những người-lớn, những người như thường lệ sẽ phá hỏng mọi thứ, đến mức ngay khi cậu chui vào trong thân cây của mình, cậu cố tình hít thở gấp gáp với tốc độ năm lần một giây. Cậu làm thế là bởi vì có một câu nói ở Neverland rằng mỗi khi bạn thở thì một người-lớn sẽ lăn ra chết; và Peter đang giết dần bọn họ càng nhanh càng tốt.

  Wendy tan chảy…

  –          trích Peter Pan.

  Sai lầm đầu tiên mà một em gái Bảo Bình có thể mắc phải với người đàn ông Cự Giải của đời mình chính là cố khuyến khích anh trai ấy thoát khỏi cái sự quyến luyến của mình đối với những kí ức về tổ ấm và mẫu thân của ảnh, bằng thái độ lí trí của Bảo Bình rằng ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày hôm nay thì chẳng quan trọng – và anh nên đủ trưởng thành để nhận ra tất cả các vấn đề quan trọng đều nằm trong tương lai, chứ không phải trong việc bám víu lấy những gì đã xảy ra và không bao giờ có thể trở lại với hình dáng y như xưa. Em thậm chí còn đi xa đến mức bảo anh phải lớn lên nữa kìa. (Bọn Bảo Bình không nổi tiếng là tế nhị đâu, tụi nó khá giống đám Cung Thủ với khuynh hướng nói năng thẳng thừng).

  Anh Cua sẽ phẫn nộ cường liệt trước nỗ lực trưởng thành hóa vẻ ngoài Cua cua của em. Anh thậm chí còn có thể kẹp cho em một phát rồi chui vào thân cây ấm áp chứa đựng kí ức của mình và không bao giờ thèm bò ra ngoài nữa –  cho đến khi anh chắc chắn rằng em không lảng vảng xung quanh để có thể phiền nhiễu và tổn thương và chọc tức anh bằng những lời dọa nạt về thực tế phũ phàng kiểu Thiên Vương tinh của mình. Nó hơi… à thì, nó hơi bị đáng sợ ý. Cái viễn cảnh ấy làm anh thấy rất, rất cô đơn khi khám phá ra rằng người con gái anh yêu lại chẳng có chút cảm thông nào với nhu cầu luyến tiếc quá khứ, thỉnh thoảng muốn trôi về những ngày thơ ấu an toàn và chắc chắn của mình, vào những thời điểm anh đặc biệt buồn bã trước sự tàn nhẫn của thế giới, trước thái độ thờ ơ của bạn bè và người quen. Anh chưa bao giờ thực sự muốn trở thành một người lớn hết á. Cũng giống như Song Tử, tận sâu trong lòng, mỗi anh trai Cự Giải đều thầm ao ước mình có thể mãi mãi là một cậu bé trai, bất chấp tuổi tác và thành công vật chất của họ. Khi anh là một cậu bé, có rất nhiều kì quan tuyệt tác khiến anh phải kinh ngạc… có rất nhiều thứ khiến anh vừa khóc nỉ non vừa cười khanh khách. Và anh yêu thích việc tự cống nạp chính mình cho mọi trải nghiệm cảm xúc tột cùng nhất. Việc ấy bằng cách nào đó giải phóng trí tưởng tượng của anh, cho phép nó đưa anh đi trên những chuyện đi tưởng tượng đầy phi thường, như một tấm thảm bay của riêng anh, được dệt nên bằng những giấc mơ.

  “Bảo thủ”, anh tự bảo mình vậy. “Ẻm là thế đấy. Bảo thủ”. Ẻm chẳng có trí tưởng tượng gì sất, anh quả quyết. Ẻm suy nghĩ và nói chuyện như một người đàn ông vậy. Hành động cũng giống vậy luôn. Mà anh đâu có trông chờ sẽ yêu một đứa bám lấy thực tế đầy nam tính đâu. Anh trông chờ sẽ yêu được một sinh vật đáng yêu, ngọt ngào và nữ tính đầy hoàn hảo như mẫu thân đại nhân của ảnh ở nhà cơ.

  Anh sai toét tòe loe, dĩ nhiên. Cái định nghĩa cuối cùng trên cõi đời mà em gái này có thể bị gán cho chính là “bảo thủ”. Nhưng thế mà vừa hay đó lại là từ vựng ưa thích của anh Cua (tiếp theo từ “tàn nhẫn”) mà ảnh dành cho em gái nào không khóc lóc cùng ảnh và không cười phá lên cùng ảnh, người từ chối đồng bộ chính mình với những tâm trạng lên xuống trồi sụt của anh. Như tôi đã nói trong những chương khác về Bảo Bình ý, thì cái bọn bị quản chiếu bởi Thiên Vương tinh lại có thói quen kì quặc là khóc nỉ non mỗi khi vui sướng tột độ và cười như điên như dại mỗi khi bị tổn thương. Sẽ phải tốn một khoảng thời gian để anh trai Cự Giải có thể quán triệt chuyện đó – chưa kể đến những khó khăn anh gặp phải khi học cách đối phó với những thay đổi trái ngược hoàn toàn trong tính cách của em, từ tomboy sang công chúa, từ dịu dàng và chậm rãi sang nhanh nhẹn và thần tốc. Cho đáng kiếp nhà anh, thật đấy. Tâm trạng anh cũng chả thất thường quá cha đi à. Ở cùng em gái này, thì anh sẽ bị ép phải nuốt trọng viên thuốc tâm trạng của chính mình. Em khá là ưa thay đổi, những ý tưởng và tưởng tượng của em còn khó đoán biết hơn của anh nữa. Hai đứa đích thích là một cặp màu mè sặc sỡ, chắc luôn.

  Một em gái Bảo Bình không hề thiếu lòng cảm thông chút nào, nhưng em đúng thật là có xu hướng dàn trải đều lòng cảm thông của mình ra đối với những vấn đề nhân sinh to lớn, và đôi khi quên để dành chút ít cho những mối quan hệ cá nhân của mình. Nhưng em không phải là đồ vô tâm, và em thật sự có cảm xúc mà. Khi em nhận ra những tổn thương mà mình đã gây ra cho Giải Giải dịu dàng của mình, thì em sẽ làm hết sức để đền bù cho anh, để cho anh thấy em thật sự quan tâm đến anh lắm lắm. Vấn đề nằm ở những cách thức em chọn để thể hiện sự tận tình và tôn trọng đầy yêu thương cho bạn mình cơ. (Mọi người đều là bạn của em bao gồm cả người yêu hay chồng. Có gì khác biệt à? Nếu có thì em cũng thấy thât khó mà phân biệt rạch ròi được).

  Ví dụ, em có thể dỗ ngọt anh cùng tham gia một chuyến dã ngoại trên ngôi nhà cây cùng em và khoảng một tá bè bạn. Em có thể sẽ treo một mớ bong bóng xung quanh bàn ăn vào một buổi sáng nào đó để khiến anh bất ngờ trong bữa sáng – và phục vụ anh một tô ngũ cốc Grapenuts với những chú sâu bướm đồ chơi xếp thành hình trái tim. (Em sẽ không tiết lộ cho anh biết tụi nó là đồ chơi đâu, cho đến khi anh tái xanh tái mét cả người). Hoặc em có thể sẽ biểu lộ tình yêu của mình bằng việc giãi bày nỗi khao khát thầm kín muốn đi đến Ấn Độ và trang trí đền Taj Mahal bằng những miếng đề-can nhỏ hình hoa lưu ly và violet vào nửa đêm, khi bảo vệ không đi tuần của mình. Em tin rằng vì hoàng đế tình cảm ấy, người đã xây dựng đền thờ tưởng nhớ tình yêu của mình dành cho vợ sẽ lấy làm hài lòng. “Thánh thần thiên địa ơi!”, anh sẽ kêu lên, “Như thế là phạm luật đấy!” Mấy anh Cua, cũng tương tự như mấy anh Dê và mấy anh Bò, thường rất ngần ngừ trước việc phá bỏ luật lệ và dẫm đạp lên truyền thống. Và thậm chí những đứa Bảo Bình e thẹn hiếm hoi cũng từng ít nhất mơ mộng đến việc chế giễu mọi điều luật lệ.

  Còn tiếp…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Song Tử – Hoàn
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Song Tử
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Sư Tử
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Sư Tử – Hoàn
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Song Ngư
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Bảo Bình – Hoàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Ma Kết – Phụ Nữ Bảo Bình
 • # Hình Ảnh Cung Bảo Bình Đẹp Nhất – Bảo Bình (20/1 – 18/2)
 • Sự Nghiệp Của Người Tuổi Dậu Thuộc Cung Bảo Bình
 • Sự Nghiệp Của Người Tuổi Thân Thuộc Cung Bảo Bình
 • Just For Fun – Phối Đồ Cùng 12 Cung Hoàng Đạo – Vella
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

  Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Cự Giải và nữ Bảo Bình

  • Cự Giải (Cancer – Con Cua, 22/6 – 23/7)
  • Bảo Bình (Aquarius, Người Xách Nước – 21/1 – 19/2)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  —————————————-

  ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ BẢO BÌNH

  Hồi đó em thấy yêu anh là vì em nghe được từ đâu đó rằng dân Cự Giải là những chú chim vịt mào (Looney Birds) đáng yêu, và em thì lúc nào cũng bị thu hút bởi bất cứ thứ gì có từ “điên” (looney) ở trỏng. (Bất kì thứ gì hoặc bất cứ ai). Đây chính là lý do vì sao tính hài hước tuyệt hảo của anh có thể cứu vớt chuyện tình của hai đứa. Trong những giai đoạn nhất định của Mặt Trăng và chuyển động nghịch hành của Thiên Vương tinh, tính hài hước ấy sẽ hòa quyện tuyệt đẹp với ý thức về những thứ hài hước và kì cục của em. Như tình dục chẳng hạn.

  Khi em đang leo lên cây đậu thần Bảo Bình kết nối từ giai đoạn “con gái” sang giai đoạn “phụ nữ”, em nghĩ rằng tình dục khá là vui vẻ. Sau khi em trở thành một người phụ nữ thì em nghĩ nó khá là mắc cười. Giờ đây em vẫn nghĩ rằng tình dục là một cách thức có phần hơi kì cục để một người đàn ông và một người phụ nữ thể hiện rằng họ cần nhau – trong khi, xét cho cùng, thì họ có thể chứng minh tình yêu của mình bằng cách để dành tiền để xây một bức tượng cho người hùng năng lượng mặt trời Amory Lovins (*) của lòng em, tìm cho Ralph Nader (**) một cô bạn gái vừa-làm-bạn-vừa-làm-người yêu để song hành thân mật bên nhau, một người có thể ngồi sau lưng con Bạch Mã của ngài, trong khi ngài đánh Đông dẹp Bắc trong cuộc viễn chinh của mình, đe dọa phá sập những cỗ máy tự động khổng lồ và ngành thể thao chuyên nghiệp – và hù chết các cơ quan đầu não của các xí nghiệp liên hiệp. Hay như việc cùng nhau chạy chân trần trên một cánh đồng hoa dại (trong khi cẩn thận không dẫm nát cánh hoa nào, mà điều đó dĩ nhiên có nghĩa là chỉ nhấc chân khoảng 2 xen-ti-mét khỏi mặt đất thôi), nhận nuôi tất cả những em bé đang đói ăn ở Ấn Độ và  Trung Quốc – hay vận động hành lang ở Washinton kêu gọi Quốc hội thông qua một đạo luật mới bắt mọi người phải lái xe bên trái như ở Anh Quốc, vì đối với em như vậy trông có lý hơn nhiều. Anh sẽ song hành cùng em trong mối quan ngại về nạn đói trên toàn thế giới và chạy xe an toàn – nhưng anh sẽ không hiểu quan điểm thiên về cánh tả của em trong chuyện lái xe và các vấn đề khác đâu (mặc dù anh có thể thầm ao ước được nhấc chân cao hơn 2 xen-ti-mét khi đang chạy trên cánh đồng hoa vàng). Tuy nhiên, anh vẫn sẽ không cho phép những thứ ấy chiếm vị trí ưu tiên hơn việc gần gũi giữa hai người. Điều duy nhất mà anh họa hoằn lắm mới cho phép nó vượt lên trên chuyện tình dục có lẽ chính là tiền bạc – vào những thời điểm kì quặc. Mà thỉnh thoảng điều này cũng rơi vào những thời điểm không kì quặc chút nào.

  (*) Amory Lovins: nhà vật lý, khoa học môi trường, chuyên nghiên cứu về năng lượng có thể tái sử dụng.

  (**) Ralph Nader: nhà hoạt động chính trị tự do người Mỹ, luôn quan tâm đến vấn đề về môi trường.

  Một khi em đã cam chịu thừa nhận rằng tình dục là một điều cần thiết để hai người yêu nhau đạt đến sự hoàn hảo, thì em sẽ hoàn toàn tận hưởng nó, đặc biệt là với anh Cua dịu dàng của mình. Trừ phi hai người bị mâu thuẫn với một góc vuông hoặc đối nhau giữa cung Mọc và cung Mặt Trăng trong biểu đồ sinh, còn không thì anh trai em gái này sẽ lần lượt đáp lại lời gọi mời lặng thầm của đối phương đang khao khát những điều bí ẩn và kì lạ trong khoảnh khắc yêu thương ấy. Cả hai đều có chút ám ảnh với các thể loại bí ẩn và độc đáo, và điều này là một liên kết lấp lánh tỏa sáng giữa họ, đều đặn chớp nhá với đủ loại màu sắc rực rỡ của ngây ngất và đam mê mà chỉ có những người nào cho phép trí tưởng tượng của mình dẫn lối cho những hoạt động ái ân mới biết đến.

  Dần dần thì, anh sẽ phát hiện mình đã sai lầm khi cho rằng em thiếu sự thấu hiểu. Em chỉ trông như thể không hiểu thấu những khao khát sâu lắng hơn của anh mà thôi. Thật ra em có thể là một trong số rất ít người có thể nhìn thấy được bên dưới lớp vỏ Cua và vẻ ngoài đứng đắn nghiêm túc của anh là một tâm hồn đầy mộng mơ và dịu dàng. Anh sẽ thấy bất ngờ khi nhận ra điều đó. Em luôn tràn đầy bất ngờ mà… em luôn hòa nhịp cùng với những gì khó lường nhất. Và cái sự khó lường của mình sẽ là thứ giúp em cuối cùng cũng được anh trai này yêu thương, khi anh vốn ghét những thứ giống nhau và tẻ nhạt cũng hệt như em vậy. Những người bạn làm ăn của anh sẽ không bao giờ đoán ra được điều đó, nhưng em thì chẳng cần phải đoán điếc gì hết. Em sẽ tự biết. Cái mùi long não và kiểu hành xử nhã nhặn và cổ hủ thường trực của anh sẽ không lừa em nổi đâu. Em biết anh muốn đào tẩu cùng em mà… đến một nơi xa xôi nào đó, nơi có những thác nước mát lạnh và rừng cây tĩnh lặng. Thứ cảm xúc bản năng về Thiên nhiên này sẽ lan tỏa trong cuộc ân ái giữa hai người và thường xuyên khiến khoảnh khắc thăng hoa trở nên mượt mà như một làn gió giữa đêm hè. (Cho đến khi máu nghịch ngợm trong người nàng tiểu thư này trỗi dậy, và em trườn vào giường anh trong một đêm nào đó, đeo trên cổ một cái lục lạc cổ xưa có khắc ngày tháng họ gặp nhau lần đầu tiên – quà sinh nhật bất ngờ em dành cho anh đấy).

  Các thể loại thuốc nổ trong mối quan hệ giữa hai đứa gần như luôn có gắn mác Thống Lĩnh và Kiên Định. Anh là Thống Lĩnh, và luôn khăng khăng muốn dẫn dắt, bất chấp thái độ của anh có mềm mỏng thế nào đi nữa, bất chấp tính cách của anh trông có vẻ rõ ràng (và lừa người) là thụ động thế nào đi nữa. Em là Kiên Đinh, và sẽ tuyệt đối từ chối bị áp chế hay dẫn dắt. Khi em được cho phép đi theo con đường quanh co và uốn lượn của mình, em sẽ luôn giữ vẻ tươi vui và vô tư lự. Nhưng mỗi lần anh cố thay đổi hướng đi hay điều khiển tay lái của em, em sẽ trở nên cứng đầu đến không thể lay chuyển được, và hoặc sẽ biến mất hoặc sẽ bùng nổ thành một cơn bão điện từ giận dữ kiểu Thiên Vương tinh. Những cơn giận dữ bất thình lình sẽ không kéo dài lâu đâu, nếu em được để yên một mình để có thể tự chữa lành vết thương tinh thần và không bị anh Cua cẳn cẳn cằn nhằn liên hồi. Còn nếu anh cứ tiếp tục cố kềm cương sự tự do của em lại, thì cách hành xử của em sẽ ngày càng vô lối. Cố gắng ép làn gió mệnh Khí của em thành một hình thù nhất định hoàn toàn chả có tác dụng gì hết, và anh học được điều này càng sớm thì hai người càng sớm bảo quản được trạng thái hòa hợp.

  Còn về phần em, em sẽ phải nhớ rằng trong khi em đang hào hứng du hành vào những hứa hẹn kì lạ và mới mẻ của ngày mai, thì anh không thể ngừng việc bước đi lần lữa ở phía sau, liếc nhìn những bảo đảm quen thuộc của ngày hôm qua qua đôi vai của mình. Cách duy nhất để em có thể dỗ Nguyệt Ca bị ám ảnh của em cho theo kịp bước chân mình chính là khiến anh biết được đằng sau chân trời kia là một ngôi sao tỏa sáng hơn tất cả những gì anh từng ao ước trước đó. Em cũng không nên nhòm ngó vào những bí mật của anh – và dừng lúc lắc cái lục lạc của em mỗi khi anh đang thả hồi theo mây gió đi. Hay ít nhất thì hãy để nó yên lặng trong chốc lát.

  HOÀN.

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Ma Kết – Phụ Nữ Bảo Bình – Hoàn
 • Công Ty Tnhh Sản Xuất Thương Mại Quảng Cáo Bảo Bình
 • 12 Cung Hoàng Đạo: Tật Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Website Chords #1 Việt Nam
 • Trẻ Con Bảo Bình
 • Đàn Ông Xử Nữ – Phụ Nữ Cự Giải

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Xử Nữ – Phụ Nữ Xử Nữ
 • Cự Giải » Cung Hoàng Đạo
 • Gemini Ascendant – Cung Mọc Song Tử Là Gì? Nhận Diện Rising Sign Với 12 Cung Mặt Trời
 • Phác Thảo Mười Hai Cung
 • Chương 86: Bảy Ngày (2)
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

  Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Xử Nữ và nữ Cự Giải

  • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
  • Xử Nữ (Virgo, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  ———————————————-

  ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ CỰ GIẢI

  “Tụi bay đang quàng quạc về cái quái gì vậy?” Peter trả lời. “Sao tụi bay không để cái tổ được trôi đi như bình thường?”

  “Tôi… muốn… cậu…” lũ chim đáp, và lặp đi lặp lại suốt.

  Đó là kịch bản thường diễn ra giữa hai bạn trẻ này. Đặc biệt nếu anh Đồng Nam là thể loại sợ rằng những mối quan hệ sâu đậm có thể khiến anh mất đi bản sắc của mình, vầng, cái nỗi sợ rất là thường thấy và cố chấp của các bạn Đồng Trinh dù là trên phương diện sinh học hay Chiêm Tinh Học. Đặc biệt nữa nếu em Cua Cua là thể loại hay chọn cách ít kháng cự nhất… làm bổn phận làm mẹ và chờ đợi… trông chờ phép lạ của Trăng Non sẽ dệt nên một câu thần chú của những kí ức mạnh mẽ và dụ dỗ anh Xử Nữ đang mải mê kiếm tìm trở về, người không đủ mạnh mẽ để ở lại, nhưng cũng không thể trốn thoát khỏi bùa chú tinh quang của em… hết lần này đến lần khác. Thông thường một số em Hầu Gái của Mặt Trăng tin rằng những đứa con và tiền có thể làm dịu đi bất cứ cuồng phong nào của Định mệnh, gây tê bất cứ loại đau đớn nào.

  Hiển nhiên vẫn có những loại Cua khác và những loại Đồng Nam khác. Có những anh Xử Nữ có thể thích ứng một cách trơn tru trôi chảy với việc phải thay đổi ác cảm với việc chung sống, với việc hòa nhịp bước đi của mình với nhịp điệu của một người khác. Anh ấy tính toán xem mình lỗ bao nhiêu riêng tư và lời bao nhiêu tình cảm, và anh ấy vẫn tiếp tục đòi hỏi thỉnh thoảng phải được trầm ngâm một mình, để có thể lang thang một mình và làm tươi mới lại những mục đích giản đơn của mình. Giống như các linh mục và thầy tu vẫn thường cần “ẩn dật”, bản chất bên trong của những anh Xử Nữ cũng yêu cầu anh phải ẩn dật và trầm tư lúc này hoặc lúc khác, để rồi các anh sẽ trở về từ nơi ẩn dật của mình tràn đầy sức sống mới và cực kì ngọt ngào sảng khoái, và hoàn toàn có thể vô tư tin tưởng một lần nữa vào ngày mai. (Hy: thật không? Các anh ẩn dật xong sẽ như thế thật không?)

  Em gái Tiểu Giải nào có thể hiểu được nhu cầu này của anh Xử Nữ em yêu thì sẽ biết đường bước đi im lặng trong lúc anh mơ màng, hoặc tìm một nơi để ẩn dật cho chính mình bên dưới một cây thông nào đấy đã đứng chờ hơn một thế kỉ để có một người bạn đến và ngồi bên dưới nó, chia sẻ một sự im lặng nhưng hàm chứa cảm thông rất hùng hồn. Cây biết rất nhiều thứ. Chúng lắng nghe đầy thông cảm, và chúng rất tốt bụng. Nếu cây có thể đi lại, chúng sẽ không bao giờ nhẫn tâm cầm một con dao và đau đớn mà khắc tên của chúng bên trong một trái tim, lên trên cánh tay hay lưng của những cặp tình nhân. Cây là những nhà giáo tuyệt vời của lòng vị tha.

  Nếu em Tiểu Giải tìm ra những giấc mộng đêm hè để chính mình đi lang thang một chút đúng vào lúc anh Tiểu Nữ đang lặn mất trong chính anh để nghiền ngẫm hoặc lên kế hoạch, hoặc để chữa trị cho đầu óc lo lắng của anh, thì có khi anh sẽ ở lại với em. Hai đứa có thể hòa hợp với nhau với nhịp điệu hoàn hảo, và mối quan hệ sẽ không bao giờ bị lọc xọc bởi những âm điệu đau thương như “Tạm biệt” – “Xin quay lại đi” – “Em đã làm hoặc nói điều gì (không phải) sao?” – “Đừng đi” – “Anh có nên về nhà không?” – “Tha thứ cho em/anh” – “Làm ơn đừng làm tổn thương em nữa”. Vấn đề của hai người là phải trôi theo một cách bình yên với thủy triều và dòng chảy của những con sóng giữa hai đứa, đừng cố gắng lướt trên đỉnh sóng quá cao, vì như thế thì thật là nguy hiểm.

  Còn tiếp…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Kim Ngưu – Phụ Nữ Cự Giải
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Xử Nữ
 • Cách Nhận Biết Cự Giải – Hoàn
 • Phụ Nữ Cự Giải – Hoàn
 • Nàng Cự Giải Mạnh Mẽ
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Xử Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Kim Ngưu – Phụ Nữ Cự Giải
 • Đàn Ông Xử Nữ – Phụ Nữ Cự Giải
 • Đàn Ông Xử Nữ – Phụ Nữ Xử Nữ
 • Cự Giải » Cung Hoàng Đạo
 • Gemini Ascendant – Cung Mọc Song Tử Là Gì? Nhận Diện Rising Sign Với 12 Cung Mặt Trời
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

  Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Cự Giải và nữ Xử Nữ

  • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
  • Xử Nữ (Virgo, Thất Nữ, 23/08 – 23/09)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  ———————————————-

  ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ XỬ NỮ

  Gần đây thằng nhỏ hay để ý một thứ kì dị, rõ ràng ở trên cái đầm phá vì vài mục đích nào đó, vì rõ ràng nó đang chiến đấu với thủy triều, và thỉnh thoảng thì nó thắng; và khi nó thắng, Peter, đứa lúc nào cũng có sự đồng cảm với những kẻ yếu thế, không thể kiềm được mà vỗ tay bôm bốp. Cái đồ quỷ kì dị ấy đúng là một mảnh giấy hào hiệp.

  Nhưng nó không thật sự là một mảnh đấy đâu. Nó là một con Never Bird (Hy: không xem Peter Pan nên không biết con này là con gì) đang liều chết nỗ lực để đến tới Peter…

  Anh ấy hận họ. Cực kì hận. Họ thật ác nghiệt và tàn nhẫn. Bọn phi hành gia và NASA ấy. Nguyên cái chương trình thám hiểm không gian của họ làm anh Cua rợn tóc gáy. Nhưng anh ta không bao giờ hé một lời với ai về điều đó. Anh ấy âm thầm chữa trị nỗi đau của sự trống rỗng, đa phần là vì anh không biết làm sao để giải thích cho những con người không bao giờ hiểu tới được làm sao mà anh ta lại thấy lạc lõng và cô đơn một cách bất thường sau khi biết người ta đã đặt bước chân đầu tiên lên Mặt Trăng đến như vậy. Sự tự tin của anh ấy tan vỡ trong bể sâu của thứ thất vọng vu vơ.

  Bước chân thứ hai còn tệ hơn.

  Anh ấy khóc (?!). Khi anh ta được sống thật với bản thân mình, khi không có ai nhìn thấy. Anh ấy vác theo mình gánh nặng lặng thinh này qua bao nhiêu năm, bao nhiêu tháng, và không tìm được ai để chia sẻ, vì rằng không có ai anh ấy đủ tin tưởng có thể dành cho anh ấy sự đồng cảm đủ lớn mà anh cần. Cho đến khi cô ấy đến – nàng Trinh Nữ – và họ yêu nhau.

  [Hy: thỉnh thoảng dịch rất là rợn da gà mấy bạn biết không? Sến quá đó a =.=~]

  Dần dà, anh ấy sẽ bắt đầu tin rằng cô ấy sẽ không đùa bỡn với những bí mật của anh ấy nếu anh có bao giờ chia sẻ. Có khi cô còn giúp anh rũ bỏ nỗi e sợ, có thể bằng cách chỉ ra một kết cục viên mãn trước nay chưa hề có đối với cơn ác mộng NASA của anh. Dù sao đi nữa, anh ấy thấy cô cũng thật tĩnh lặng và điềm tĩnh, giống như bản thân cô cũng là một bí mật vậy. Cô ấy thông minh đến không ngờ – xét đến phương diện một người phụ nữ. (Mấy chàng Cua bị lậm chủ nghĩa dân tộc cực đoan, và đừng hòng anh ấy bỏ được thói đó cho đến khi hình tượng một “Người mẹ” được trải qua đầy đủ các bước chuyển biến hình thái, mất khoảng chục năm hơn.) Bên cạnh sự thông thái của cô ấy, anh ta trầm ngâm, và cả sự lanh trí nữa, cô ấy thật hiền lành và dịu dàng, đồng cảm – trừ một số lần anh ấy nhận thấy cô ấy cư xử như… ừm… một con mụ bán cá.  Hơi hơi gàn dở và khó tính. Lạnh lùng và xa cách. Nhưng anh ấy quyết định bỏ quá mấy lần hiếm hoi ấy. Dù sao thì anh ấy cũng nắng mưa thất thường mà? Chẳng ai có thể hiểu hơn Cự Giải rằng một người khi đang bấn loạn thì lời nói không nhất quán với suy nghĩ. Vậy nên anh ta thu hết dũng khí và rót vào đôi tai xinh xắn của cô ấy. Bí ẩn buồn bã và đáng sợ của bản thân. Anh ta thổ lộ tất thảy sự kinh sợ, sự run rẩy, cơn rùng mình, và chờ đợi một lời an ủi. ĐỐT PHÁO ĂN MỪNG ĐI!!! Cô ấy đồng tình kìa! Cô ấy hiểu kìa! Cô ấy còn không cười nhạo, và hơn thế nữa, cô ấy có câu trả lời! Một câu trả lời logic, hợp tình hợp lý, thực tế nữa, chưa kể xem lẫn trong đó là một bí truyền nào đấy,… và chút sự thật huyền bí. Anh ấy đắm chìm trong niềm vui và khoái cảm. Anh ấy đã quyết định đúng khi nói cho cô ấy.

  Bạn thấy đấy, anh ấy bị chìm trong lo lắng và suy nghĩ về việc đặt chân lên Mặt Trăng vì những lý do riêng của lý trí anh ấy. Anh ấy là một Cự Giải, người chịu chi phối của Mặt Trăng. Qua bao thăng trầm lịch sử, trong những huyền thoại và những lớp người trước, những học giả Do Thái, Cựu Ước và thi ca – chưa kể cả Chiêm Tinh gia và những nhà siêu hình học, Mặt Trăng luôn được miêu tả như Qúy Cô của Bí Ấn, sự thêu dệt nên những câu thần chú và sở hữu sức mạnh của Merlin, là hiện thân của sự hấp dẫn và sức mạnh thôi miên. Một nỗi kính sợ và khao khát thầm kín dâng lên trong anh ấy mỗi đợt Trăng bừng lên vẻ đẹp tròn trĩnh của cô ấy, rồi xế bóng, và trở thành Trăng Non, rồi khuyết, khẽ gật đầu với một lời hứa đầy ước ao nào đấy. Anh ấy hay ước vào ngày Trăng Non thuở thiếu thời. Thế mà NASA và tất thảy mấy thằng cha phi hành gia trời đánh thánh vật, tọc mạch đó lại quyết tâm phá hỏng giấc mơ của anh ấy,  bằng cách lột trần bộ mặt và cơ thể của Nàng Trăng. Tạp chí thì tràn lan hình ảnh báng bổ Qúy cô Đáng Kính. Đấy cô ấy đấy, bị động một cách thảm hại , lỗ chỗ với những miệng núi lửa, bao phủ bởi lớp lớp cát bụi thê lương và những phiến đá nhạt nhẽo, không thấy đâu bóng dáng của một chút ánh sáng hay lấp lánh nào. Không phép thần tiên. Không bí ẩn. Chỉ đơn thuần là hổ lốn của bụi bẩn và hàng dặm của sự hư vô. Điều ấy phá hủy lòng tin của anh ấy và bản thân mình, theo một cách mà chính anh không thể phân tích.

  Cô gái Xử Nữ đang lắng nghe trong im lặng, không nhảy vào họng anh ấy như những người phụ nữ khác, cho đến khi anh thật sự đã trút xong nỗi niềm. Anh ấy khẽ liếc mắt dòm trộm xem cô ấy có lấy đó làm tiêu khiển không. Không. Cô ấy tuyệt đối hiểu. Đôi mắt sáng trong của cô ấy phản chiếu sự nhận thức đầy đủ về những gì anh cảm nhận, với một sự hứng thú chân thật không lẫn vào đâu được. Cô ấy bảo rằng việc một Cự Giải phẫn nộ với hành động dìm hàng một cách lỗ mãng và thình lình như vậy cho ngôi sao chiếu mệnh của mình, chưa kể còn khuyến mãi thêm mấy dòng miêu tả buồn tẻ và dung tục như vậy là hợp lô-gic thôi. Theo cô ấy thì việc mọi người cảm thấy đồng nhất với ngôi sao chiếu mệnh và cả Nguồn sáng là chuyện tự nhiên. Có khi những chàng trai Bạch Dương cũng sẽ cảm thấy đánh mất tự tin khi bị bắt nghe bản tường thuật của những phi hành gia khi đặt chân xuống Sao Hỏa (chiếu mệnh cho Bạch Dương) và rồi báo cáo lại rằng Ngôi Sao Đỏ Rực Lửa chỉ đầy những bọn sứa run rẩy và cây thục quỳ!… Hả? Sao Hỏa? Người chiến bình vĩ đại, người gan dạ và quả cảm nhất! Qúy ngài-không-biết-sợ! SỨA VÀ CÂY THỤC QUỲ? (anh ta bắt đầu khúc khích và thấy khá hơn.) Rồi cô ấy sẽ tâm sự với anh rằng Thủy Tinh chỉ là ngôi sao chiếu mệnh “hờ” của cô ấy thôi, và cô tâm sự về những suy nghĩ thầm kín của mình về ngôi sao chiếu mệnh đích thực, Vulcan, ngôi sao sắp-được-phát-hiện (Hy: sắp? Vậy là nó được phát hiện chưa @[email protected]???). Cách mà cô ấy hay nhìn bầu trời, và thi thoảng tự hỏi…

  Mặt Trăng phản chiếu ánh sáng của Mặt Trời, cô ấy bảo. Nó là một vật phản quang. Nó không giống với bất cứ “ngôi sao” hay hành tinh nào khác trên thiên đường, nó là độc nhất trong hệ mặt trời này. Nó vẫn rất kì lạ, và kì bí, và sở hữu nguyên vẹn sức mạnh như trước kia. NASA vẫn không thể giải thích được ảnh hưởng rành rành và sự đồng bộ của ánh trăng với tất thảy nguyên tố nước và sự hoạt động của các sinh vật biển trên Trái Đất. Thậm chí chu kì đóng mở của con hàu cũng gần như trùng với các kì trăng. Sự thật về Mặt Trăng, cô ấy nói, không phơi trên bề mặt của nó để bị săm soi bởi mắt thịt. Sự thật của sự thật chỉ có thể được thấy bằng sự kết hợp Con Mắt Thứ Ba và Trái tim, và quan sát Mặt Trăng với niềm tin nó là nguyên nhân của nhiều hệ quả nhất định. Và có khi toàn bộ sự thật sẽ được phơi bày về sau. Rồi cô ấy hỏi liệu anh có nghĩ Trái Đất, cái tinh cầu giống như một ngày hội điên cuồng và ầm ĩ này, biết đâu cũng sở hữu một sức mạnh kì lạ nào đấy mà chẳng ai bao giờ nghĩ đến… có khi có thể thay đổi cả vận mệnh của vũ trụ này? Sau rốt, cô ấy kết thúc bằng một câu trích dẫn chân lý mà cô thích nhất từ Bà dì Hester Vĩ đại. “Chỉ tin một nửa những điều bạn thấy” – dì dặn – “Và đừng tin gì những điều bạn nghe.” Ngày mai, cô nàng Trinh Nữ nói… cô ấy sẽ cho anh ấy mượn quyển Hoàng Tử Bé của St. Exupery, và cô ấy đảm bảo nó sẽ thông não anh ngay. (Đa phần các Xử Nữ đều đọc và khoái chí Hoàng Tử Bé. Họ bị chứng nghiện mấy thứ có chữ “Bé” trong đó.)

  Còn tiếp…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Cự Giải – Hoàn
 • Phụ Nữ Cự Giải – Hoàn
 • Nàng Cự Giải Mạnh Mẽ
 • Cung Cự Giải Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Chap 36: Người Con Gái Quan Trọng
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Song Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Giới Cung Cự Giải Và Những Bí Mật Chưa Được Tiết Lộ
 • Nếu Em Yêu Một Chàng Trai Song Tử! ⋆ Starsworld
 • Chap 36: Người Con Gái Quan Trọng
 • Cung Cự Giải Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm
 • Nàng Cự Giải Mạnh Mẽ
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

  Hai con người phi thường nắng mưa này hôm nay, ở đây, trở thành một cặp. Chưa kể hai đứa phi thường sến nữa. Các bạn Cua Cua và Tử Tử, cùng đọc nào :D~

  Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Cự Giải và nữ Song Tử

  • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
  • Song Tử (Gemini, Song Nam, 21/05 – 21/06)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  “Này em nghĩ có khi nào anh cũng là song sinh không?”

  “Đời nào?” – bạn song sinh trả lời – “Làm song sinh khó gần chết.” …

  “Anh biết anh không có hy vọng mà :(”, anh ấy đáp.

  ———————————————-

  ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ SONG TỬ

  Anh chàng Cự Giải luôn sống trong thế giới cảm giác, tình cảm và tưởng tượng của bản thân. Anh ấy thích lịch sử và yêu mến việc đọc về thời hoàng kim của một thời đã xa, từ Đế chế La Mã vĩ đại, cho đến thời Trung Cổ, và thời kì Phục Hưng. Nhưng nói đúng hơn là anh ấy khá lãng mạn với những thứ thuộc về quá khứ (của anh ấy, và của cả những nhân vật lịch sử khác nữa), và anh ấy không ưa người khác bàn tán về việc các Hiệp sĩ cũng có ối khuyết điểm ra đấy. Ngựa mấy ảnh cưỡi thì vo ve ruồi trên đuôi – còn quần áo thì nhễ nhại mồ hôi bên dưới đám dây nhợ xích sắt giáp trụ (quần áo của anh Hiệp sĩ ấy, không phải của con ngựa), ăn thì bốc bằng tay, và thỉnh thoảng thì ngủ bừa với mấy cô thiếu nữ mơn mởn đoan trang trong mấy ổ rơm bẩn thỉu (Hy: trong chuồng ngựa chẳng hạn).

  Vậy nên mới nói, mấy anh Cua ấy, giống như các hiệp sĩ trong truyền thuyết, có nhiều ý đồ đen tối hơn là chỉ cần nhận được một chiếc khăn tay, dù là anh ta có vẻ thong dong và nhã nhặn đến độ nào chăng nữa. (Hy: Cự Giải, anh tẩm nhẩm tầm ngầm vác cái lu mà chạy xao??? Đáng sợ a~)

  Một nàng Song Tử có thể dễ dàng bị lừa tình bởi viễn cảnh lãng mạn mà những cử chỉ lịch thiệp của anh ấy vẽ lên trong trí não tưởng bở của cô ta. Cô này chuộng việc mộng mơ, cho nên cô ấy dễ dàng mường tượng ra cô đang hối hả lội qua những hào nước xung quanh, và giẫm đạp lên thảm cỏ ba lá để chạy đến chỗ anh ấy, mái tóc dàng vàng óng ả (hoặc là đen óng ả, cái gì cũng được) tung bay trong gió. Đoạn cô ấy duyên dáng nhún chào trước Hiệp sĩ Cự Giải, người đang ngồi đấy, trên con chiến mã đang thở phì phò. Nó gần như là sự thật. Cô ấy đỏ mặt, rồi bẽn lẽn đưa cho anh ấy chiếc khăn… COI CHỪNG! Rồi xong rồi, anh Cua đã nắm lấy bàn tay xinh xắn của cô ấy thặt chặt, và không định bỏ ra đâu.

  Khi tính chiếm hữu cao độ của anh Cự Giải bắt đầu đánh nhau với sự cương quyết đòi tự do của Song Tử, mỗi chiêu thức đều có thể tổn thương đôi bên giấc mơ sâu sắc nha. Sau khi anh Giải Giải nhận ra cô này thật ra gồm hai người – một vừa lòng với việc rúc vào lòng anh trong căn phòng trên đỉnh tháp cao của tòa lâu đài – đứa còn lại thì nhất quyết phải rong chơi trên các sườn đồi, chơi đùa với linh dương, chạy theo bầy chó săn của mình hay bất cứ cái gì tương tự – anh ta có lẽ sẽ trề môi ra. Có khi còn tát cô ấy nữa. (Hy: Giải Giải nha, quá đáng rồi nha!!! Dịu dàng cái cóc khô gì đây???) Hoặc anh ấy sẽ trốn chui trốn nhủi vào ẩn dật trong chiếc vỏ cua của mình trong một ngục tối tối tăm và ẩm thấp, chờ đợi cô ấy cất bước xuống những bậc đá và quyến rũ anh một lần nữa. Cơ mà nếu não con này còn chứa cái gì khác, thì cá là anh ấy cứ ngồi chờ đó đến rục xương đi.

  Con gái Song Tử vốn nổi (tai) tiếng với việc quên khuấy hết trách nhiệm trần tục, ví dụ như là một thằng người yêu tự kỉ dưới ngục tối ẩm thấp, đặc biệt là khi cổ đang tung tẩy trong ánh đèn hào nhoáng hay chìm đắm trong ý tưởng mới. Không phải trí nhớ nhỏ này tồi, nhưng mà mấy thú vui khác được cô ấy ưu tiên, thỉnh thoảng còn hơn cả tình yêu, cho đến khi cô ấy thấy cô đơn thì thôi. Rồi cô ấy sẽ lê bước trở lại, tìm kiếm sự tha thứ và sự an ủi. Thành ra câu chuyện của họ chắc sẽ kết thúc có hậu nha, bởi vì Cự Giải nam là thể loại biết an ủi nhất đó nha. Không ai có thể dịu dàng nè, ấm áp nè và thấu hiểu cho một nàng Song Tử đang thấy lạc lõng và rối ren như Cự Giải. Thậm chí một anh Bò ngọt ngào, thô lỗ nhưng chở che cũng không bằng. Nếu mà góc hợp của các Thể sáng trong biểu đồ giờ sinh của họ tốt nữa thì chúng ta có thể không cần quan tâm đến hai người họ ở trên mấy bậc đá đó nữa, khi mà Mặt Trời đang dần chìm xuống phương Tây với một sự tự tin rằng hai người họ sẽ hạnh phúc – dẫu biết rằng cô ấy luôn lăng quăng và anh ấy luôn trề môi – nhưng cô ấy luôn quay lại và anh ấy luôn chấp nhận và tha thứ cho cô ấy.

  Nếu mà góc gợp Mặt Trời – Mặt Trăng của họ không hòa hợp, có lẽ chúng ra vẫn chưa thể rời đi được đâu. Họ cần một ít giúp đỡ đấy, để không đứa nào rớt xuống mương rồi chết đuối – hay biến mất luôn sau mấy quả đồi, theo hai hướng khác nhau, và với hai con ngựa khác nhau.

  Họ hoàn toàn có thể chia sẻ hạnh phúc bên nhau mà, nhưng cô ấy cần phải kiên nhẫn một tẹo và anh ấy cần thích nghi một tẹo. Điều này không dễ cho lắm, vì sao chiếu mệnh của cô ấy – Sao Thủy, không có ảnh hưởng chút xíu kiên nhẫn nào hết. Còn Thể Sáng chiếu mệnh của anh ấy, Mặt Trăng, thì thay đổi xoành xoạch ấy. Anh ấy sẽ trở nên phóng túng một cách thiếu cẩn trọng để phù hợp với với tính cách của cô, nhưng rồi lại chui vào vỏ trước khi cô ấy kịp vui sướng với điều đó nữa. Đúng là cần thực hành cộng với một chút cống hiến từ đôi bên mới được. Dù rằng cái kiểu tâm trạng thăng trầm liên tục của cả hai không phải là vấn đề duy nhất giữa bọn họ, nhưng nó là cội nguồn của mọi vấn đề khác. Khi túm cổ hai đứa Song Tử và Cự Giải ra, thì cả hai đều có xu hướng thay đổi tính khí liên tục, và thế nên hai đứa dính lấy nhau,  rồi thì chẳng biết đứa nào sai cái gì vào lúc nào nữa.

  Họ có thể quay trở về điểm xuất phát (vào ngày mà những hành tình điều khiển họ vẫn còn hòa hợp nhau ấy) và thử cố gắng làm tâm trạng của họ phù hợp nhau. Đó là một cách. Cùng cười, cùng khóc, cùng tự kỉ, cùng hy vọng – và cùng giải quyết. Nếu họ không nhún nhẩy được như vậy, vì hai hành tinh có hai bước sống khác nhau, có lẽ họ nên thôi tranh chấp về lợi ích của mình và cùng hứa như này: nếu anh đang cao hứng còn cô ấy thì không, anh sẽ cổ vũ cô vui lên thay vì để cô dìm luôn anh xuống; nếu cô ấy đang bình tĩnh còn anh ấy đàng đùng đùng – cô sẽ làm dịu đi những lo lắng của anh thay vì làm nhục anh và khiến anh tự kỉ trầm trọng hơn. Khi Song Tử đang hạnh phúc, lý nào lại để sự tròng trành của anh Cua làm cô mất hứng? Anh ấy cần sự thông cảm, không phải là sự khước từ lạnh lùng. Khi Cự Giải đang bình tâm, anh ta có nên để sự bồn chồn của cô làm phiền anh đến độ phải tự kỉ không? Cô ấy cần được cưng nựng, không phải cứ trề môi ra đâu. Nếu hai người họ giữ được lời hứa đó, họ có thể từ từ huấn luyện dòng tâm trạng của họ đi theo một con đường nhất định, dù rằng thi thoảng vẫn có những bế tắc thường niên.

  Còn tiếp…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Song Tử – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thần Nông – Hoàn
 • Đàn Ông Song Ngư – Phụ Nữ Cự Giải – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Sư Tử
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Sư Tử – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Kim Ngưu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Kim Ngưu – Hoàn
 • Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải
 • Tình Yêu Giữa Cự Giải Và Cự Giải
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thiên Bình – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Thiên Bình
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.  Những phần trong ngặc được in nghiêng là của Hy, để bình thường là của  Linda.

  Ố hai cung này hơi bị hợp cạ nha~

  Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Cư Giải và nữ Kim Ngưu

  • Cự Giải (Cancer, Yết Giải, 21/06 – 22/07)
  • Kim Ngưu (Taurus, 20/04 – 21/05)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  —————————————-

  ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ KIM NGƯU

  Thằng nhỏ mơ một giấc mơ trong đêm đấy, và nó khóc thật lâu trong giấc ngủ của nó, và Wendy thì chỉ biết ôm nó thật chặt.

  Anh Tiểu Cua nhà chúng ta ấy à, ảnh chôn giấu một nỗi niềm thầm kín là được sinh ra bởi chính người phụ nữ anh yêu (Hy: mới câu đầu tiên nha anh @[email protected], anh lại muốn con bé làm má hai của anh sao???). Em Tiểu Ngưu thì lại khoái nuông chiều cho hỏng quách thằng người yêu của em đi. Thử kết hợp hai cái sự thật đó lại mà xem, kết quả là gì nào? Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên? Không, chưa hẳn thế.

  Anh Tiểu Cua ấy à, không có nháo nhào xông vô cái gì đâu, kể cả ái tình đó nha. Nháo nhào không chỉ đi ngược lại bản chất thường ngày của anh Giải Giải, mà còn gần như vô vọng, nếu bạn mong được nhìn thấy anh Giải tỏ tình trực diện, thẳng tuốt tuồn tuột luôn. Tất cả các Tiểu Giải đều có cái kiểu đi lạch bà lạch bạch y như vịt vậy đó, trông đến tức cười. Bạn thấy bao giờ chưa? Đầu tiên ấy, anh ta sẽ lượn sang phải, sau đấy lại lượn sang trái. Cuối cùng thì, dòm sao cũng thấy anh ấy đang ngày một lùi xa – cho đến thì mục tiêu anh ta đang nhắm đến chồn mất, thì anh ta liền phóng tới, chụp lấy nó, và dính chặt vô – cho đến khi toạc bố nó một cái móng ra thì thôi. Mà dù có như thế chăng nữa, anh ấy sẽ chóng thôi mọc lại cái móng khác, đấy là lý do mà Tiểu Giải được kêu là “dai như đỉa” đó, và tin tôi đi, từ đấy còn nhẹ nhàng chán!

  Một mối quan hệ giữa Cự Giải và Kim Ngưu có lẽ sẽ dòm hết sức là hoàn hảo, và nó chắc mẩm là một mối tình tuyệt vời hơn những cuộc rượt đuổi ái tình tầm thường. Nhưng điều ấy không có nghĩa là nó không có tì vết. Tỉ như vụ về tình mẹ-con-nồng-ấm của Tiểu Giải ấy (Hy: aha~ đoạn này hay neh~) Anh ấy có thể là một trong số những đứa may mắn đã có thể vượt qua thời kì thanh niên của mình để trưởng thành, và đối với anh hình ảnh về mẹ chỉ là một người khác – hiển nhiên là một người tuyệt vời, nhưng ý tôi là chỉ là một trong số những người khác có chút ảnh hưởng trong đời anh ấy. Nếu thế thì em Tiểu Ngưu trúng quả rồi, bởi vì sự ngưỡng mộ cuồng nhiệt và vô cùng kính cẩn đối với mẹ sẽ chỉ giúp anh tăng thêm sự cống hiến cho những người phụ nữ, trong đó bao gồm cả em.

  Còn tiếp…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Ma Kết – Hoàn
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Ma Kết
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Nhân Mã
 • Đàn Ông Cự Giải – Phụ Nữ Xử Nữ – Hoàn
 • Căn Cứ Để Ly Hôn
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Thiên Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Thiên Bình – Hoàn
 • Mặt Trời Xử Nữ – Cung Mọc Bảo Bình
 • Mặt Trời Ma Kết – Cung Mọc Bảo Bình
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Bảo Bình – Hoàn
 • Đàn Ông Bảo Bình – Phụ Nữ Bảo Bình
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

  Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình

  • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)
  • Thiên Bình (Libra, Thiên Xứng, 23/09 – 23/110)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  ———————————————-

  ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ THIÊN BÌNH

  “TADA~~~~” , anh ta gào toáng lên, “Nếu em không thức dậy và thay đồ ngay lập tức, anh sẽ kéo rèm ra và mọi người sẽ cùng chiêm ngưỡng em trong bộ đồ ngủ đấyyyy!!!.”

  Câu này làm cô ấy bật dậy ngay lập tức. “Ai nói em không dậy chứ???” – cô ấy gào đáp trả.

  Trừ phi hai bạn khoái cái trò dăm bữa bảy tháng lại phát điên lên trong cuồng phong bão táp, còn không thì tốt nhất ngay lúc bắt đầu chơi trò “Tuân-theo-người-dẫn-đầu” này, hai đứa nên thỏa thuận luôn ai đi trước ai đi sau đi. Chủ đi trước. Tớ đi sau. Làm ơn giữ điều đó trong não cho biển yên gió lặng dùm cái.

  Cấu trúc của các hành tinh tồn tại một cách hiển nhiên giống như cấu trúc giải phẫu học dị biệt giữa nam và nữ vậy. Dù rằng phụ nữ có mong muốn được tự do và bình đẳng với nam giới bao nhiêu chăng nữa, thì họ vẫn mãi mãi không thể giống với nam giới được, và ảnh hưởng của chiêm tinh học lên con người cũng vậy, chính là không thể thay đổi và không thể kháng cự.

  ================

  Vài năm trước ở New York, tôi có quen một cô nàng Thiên Bình và cậu bạn Bảo Bình của cô ấy. (Tôi đoán họ là bạn. Họ đâu có nói gì rằng họ là một cặp đâu. Nhưng mà thôi, không đoán được gì với thằng Bảo Bình đâu, tên ấy bị mất khả năng phân biệt đâu là bạn đâu là người yêu. Và dù là người yêu đi chăng nữa, thằng ấy cũng chẳng bao giờ trưng nó ra trước mặt.). Nhưng mà dù sao đi nữa, thì lần đó cô nàng Thiên Bình tặng cho cậu trai ấy một con con cún St Bernard mũm mĩm múp míp. Con cún lớn dần. Với tình yêu vô bờ bến chàng Bảo Bình dành cho nó, nó lớn thành một con chó khổng lồ. Thế mà hai người đấy lại cãi nhau. (Không phải con chó cãi nhau với anh chàng Bảo Bình đâu, là cô nàng Thiên Bình và anh Bảo Bình cơ.) Cô ấy thận trọng cân nhắc vấn đề này trên Cán cân của cô ấy (Hy: Thiên Bình là cái cân mà, nhớ chứ?), và tìm một cách giải quyết công bằng nhất. Cuối cùng, sau nhiều giờ đồng hồ quằn quại suy tư, cô ấy mò được cái mà cô ấy gọi là “quyết định công bằng”.

  Ngày xưa anh ta từng hứa rằng sẽ luôn là bạn của cô ấy. Vậy mà anh ta lại bắt đầu cư xử như con quái vật hồ Loch Ness, lờ tịt lời hứa thuở nào của anh ấy. Ngược đời ở chỗ anh ta lại luôn phương hại đến sự thần thánh và cao quý của tình bạn bằng cách lèm bèm “Nếu cô thực sự là bạn tôi thì cô nên làm thế này và thế kia…” hoặc “Nếu cô thực sự là bạn tôi thì cô KHÔNG nên làm thế này và thế kia…”. Vầng đúng là cô ấy đã tặng cho anh con St. Bernard khi cô ấy nghĩ rằng họ thực sự là BẠN. Con chó đấy là một món quà trên nền tảng mối QUAN HỆ của bọn họ, nhưng điều đó đã không còn tồn tại nữa rồi. Và bây giờ, cô ấy đã nghĩ thông rồi đấy. (Một khi Thiên Bình nghĩ thông rồi thì họ không có lăn tăn nữa đâu.) Cô ấy gọi cảnh sát đến, và quả quyết lấy lại con chó.

  Anh chàng Bảo Bình nổi cơn tanh bành. Não anh ta nổi lên đủ thứ ý nghĩ để trả đũa cho hành động phi công lý này. Có lẽ sơn tóc cô ta màu xanh chuối, hoặc vứt một cái tổ ong vào của sổ phòng ngủ của cô. Con St. Bernard đó đã trở thành người bạn thân thiết nhất của anh trên địa cầu, và bây giờ cô ấy lấy lại món quà đó? Bắt cóc người bằng hữu thân thiết của ảnh?

  Còn tiếp…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân
 • Ca Sĩ Lê Bảo Bình Là Ai? Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Lê Bảo Bình
 • Nam Bảo Bình – Nữ Ma Kết
 • Phụ Nữ Bảo Bình – Hoàn
 • Đàn Ông Thần Nông – Phụ Nữ Bảo Bình
 • Đàn Ông Song Ngư – Phụ Nữ Cự Giải

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Ông Nhân Mã – Phụ Nữ Song Ngư – Hoàn
 • Đàn Ông Song Ngư – Phụ Nữ Xử Nữ
 • Giới Thiệu Bộ Sách Giáo Khoa Toán
 • Sách Giáo Khoa Song Ngữ Việt
 • 6 Bộ Phim Phụ Đề Song Ngữ Giúp Bạn Học Tiếng Nhật Qua Anime
 • Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

  … Nếu trong bài có khoảng 2-3 đoạn nói nhảm thì đó không phải lỗi của mình ╮(╯▽╰)╭. Là lỗi của mợ Linda khi bị dìm trong đống nước và bắt đầu nói nhảm. Mấy bạn thông cảm nha.

  Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

  VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

  Nam Song Ngư và nữ Cự Giải

  • Cự Giải (Cancer – Yết Giải, Con Cua, 22/6 – 23/7)
  • Song Ngư (Pisces, 19/2 – 20/3)

  Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

  —————————————-

  ĐÀN ÔNG SONG NGƯ – PHỤ NỮ CỰ GIẢI

  Giữa giấc ngủ con bé rơi vào cơn mơ. Nó mơ thấy Đảo Vĩnh Cửu đã tiến đến rất gần, và rằng một thằng bé lạ mặt đang lao ra từ đó. Thằng nhỏ chẳng hề khiến con bé hoảng sợ, bởi nó từng nhìn thấy thằng nhóc trước đây, trên khuôn mặt của những người phụ nữ không thể có con. Có lẽ thằng nhỏ cũng thấp thoáng đâu đấy trên khuôn mặt của những người đã làm mẹ cũng nên…  Vốn giấc mơ đấy cũng chẳng phải cái gì to tát, song trong lúc con bé vẫn đang mơ, khung cửa sổ… bật mở, và một thằng bé thật sự đáp xuống sàn. Nó được hộ tống bởi một đốm sáng kì lạ…

  Cấu trúc 5-9 của một cặp mệnh Thủy ảnh hưởng lên những con người đang yêu, kiểu như Nàng Trăng với cả anh (dầu ăn) Neptune, trên nhiều phương diện lại lôi cuốn và hấp dẫn hơn các cặp cung Mặt Trời 5-9 thuộc mệnh Hỏa, Thổ hay Khí. Cái bản chất huyền bí của nước của hai đứa nhạy cảm và thẩm thấu… nó cứ phản chiếu hình ảnh qua qua lại lại giữa đôi bên, thành ra thường thì cuộc tình của ảnh với ẻm có cái kiểu huyền bí lung linh y như mơ, dẫu hai người có ở với nhau bao lâu chăng nữa. Họa chăng mà hai người đâm ra cãi vã và chia xa một thời gian thì anh và em sẽ nhớ nhau da diết hơn bất cứ cặp tình nhân nào khác cũng lâm vào tình cảnh tương tự… sự trống vắng sẽ to lớn hơn nhiều. Khao khát phải quay lại bên nhau và tha thứ cho nhau tồn tại mãnh liệt. Một con Cua và một con Cá mới chia tay thật sự là những con người buồn rầu và chán nản.

  (Hy: mình sẽ làm lẩu hải sản nấu chua :D)

  Nào mấy bạn phải vui lên đi chớ, bởi vì cơ hội hai đứa hòa giải với nhau là cực kì lớn đó nha – nếu em có thể thôi trề môi và anh có thể thôi khóc lóc để trốn tránh chính bản thân mình, và hiển nhiên đấy là một giải pháp cầm chắc thất bại. Làm quái nào mà trốn tránh bản thân được cơ chứ, điều này nó bất khả thi như việc cả đời tránh né nửa kia của chính mình vậy. Giả mà trong biểu đồ sinh của hai đứa có nhiều hơn một góc hợp tiêu cực giữa hai Thể Sáng, Cung Mọc, Hỏa Tinh và Kim Tinh thì có lẽ tụi nó sẽ chia xa cả đời. Song kỉ niệm chắc chắn sẽ vẫn lưu lại…

  Loài người… thải chất độc và ô nhiễm lên những đám mây… giờ đây với khối lượng đồ sộ như thế, những đám mây đã chẳng thể nào giúp ta chống chọi được nữa, và bất lực mà trút xuống nhân gian những trận “mưa và tuyết axít”… giống như một cơn mưa của cái chết, chậm rãi mà chắc chắn. Và dẫu vậy… vẫn chẳng có động tĩnh gì nhằm ngăn chặn vấn đề này, trong khi số lượng tăng dần của các nghị sĩ với cả các thượng nghị sĩ vẫn tiếp tục lo chuyện ở đẩu đầu đâu. Chính bởi sự lạnh đạm của họ, và bởi sự vô cảm của quần chúng, chúng ta có thể mất đi Thủy Tỷ Tỷ và Khí Tỷ Tỷ, chỉ còn lại mỗi Thổ Ca Ca và Hỏa Ca Ca, mà vốn hai ca ca này không thể “gà trống nuôi em” được – một khi “cơn mưa dịu dàng từ thiên đường” chỉ toàn trút xuống sự hủy diệt và không thể nào có thể thanh tẩy được nữa. Thực tế về “mưa axít” thật kinh hoàng.

  Chưa có dấu hiệu kết thúc…

  Chia sẻ qua:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nàng Nhân Mã – Chàng Song Ngư
 • Đàn Ông Nhân Mã – Phụ Nữ Song Ngư
 • Phụ Nữ Song Ngư – Hoàn
 • Đàn Ông Ma Kết – Phụ Nữ Song Ngư
 • Đàn Ông Ma Kết – Phụ Nữ Song Ngư – Hoàn
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100