【#1】Biểu Tượng Con Dê Trong Văn Hóa, Văn Học Phương Tây :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com

Con dê có lẽ là một trong những loài vật gắn bó sớm nhất với cuộc sống của con người. Từ xa xưa, trong nền văn hóa săn bắt và hái lượm, dê đã được thuần dưỡng để lấy sữa, thịt,… như những thực phẩm thiết yếu nhất. Điều này được phản ảnh trung thực qua hình ảnh Robinson. Từ chiều dài lịch sử gắn bó với đời sống con người, dê trở thành cống phẩm để chuộc tội/dâng hiến thần linh, và đó là lý do khởi nguyên con dê trở thành biểu tượng cho sự hiến tế ở cả hai nền văn hóa Đông-Tây.

Engels đã khẳngđịnh: ” không có cơ sở văn minh Hy Lạp và đế quốc La Mã cổ đại thì không có Châu Âu hiện đại“. Sự xác quyết về suối nguồn văn hóa Phương Tây ấy của Engels gặp gỡ với quan điểm của Francois Jullien – nhà nghiên cứu văn hóa Đông – Tây đương đại, khi ông xác minh thêm rằng:” tâm điểm văn hóa (Phương Tây) là triết học Hy Lạp và tư tưởng Kinh thánh. Như vậy, con dê hay sừng dê trở thành biểu tượng của cung Ma Kết.

Huyền thoại về cung Ma Kết cũng rất phong phú, song câu chuyện về thần Pan được nhiều người biết đến nhất. Bán thần Pan trong Thần thoại Hy Lạp, thường được cho là con của thần Hermes và một nữĐiền dã (Nymph). Khi được sinh ra với hình hài quái dị, nửa trên là người với những chiếc sừng dê, nửa dưới là dê, nữ thần khiếp sợ đến phát điên, thương con thần Hermes đưa Pan về Olympus, và trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, rượu nho. Trong một lần chiến đấu chống lại con quái vật Typhon, Pan đã nhảy xuống dòng sông Nil (Nile), biến thành con vật nửa cá nửa dê. Huyền thoài này có sự gặp gỡ với truyền thuyết về dê biển (Seagoat) ở Babylon, thần Ea: nửa dưới cơ thể thần là cá, đầu và mình là dê; ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Dê biển là biểu tượng biên giới của các cảnh giới, nơi tâm thức của trái đất bên dưới tiếp xúc với các cao ý thức, hay giác ngộ, của trời ở trên. Điều này cũng được J. E. Cirlot khẳng định, trong ý nghĩa của cung hoàng đạo thứ mười này, đề cập đến những khuynh hướng kép của cuộc sống, một mặt, nó hướng tới vực thẳm (hoặc nước) và mặt khác làđỉnh cao (hay núi)bị quyến rũ bởi vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi như một quyết tâm vượt thoát những giới hạn. Bản tính luôn kiên định, bền bỉ, năng lượng bất khuất và lòng dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, lắm lúc đến độ bướng bỉnh và mù quáng như hình ảnh hai con dê qua cầu trong truyện ngụ ngôn Aesop và như một biểu tượng bổng lộc của thần linh, nó trở thành Sừng sung mãn (Horn of Plenty). Vĩnh viễn phong phú,sừng cũng được sử dụng như một vật uống rượu trong thời cổ đại, và là một biểu tượng kép nam và nữ, đực và cái: khi hướng trở lên, sừng thể hiện mặt nam tính(thâm nhập và quyết đoán), biểu tượng của dương vật; khi chỉ xuống dưới, là biểu hiện nữ tính(dễ tiếp thu hoặc bình chứa), biểu tượng của dạ con. Với ý nghĩa kép ấy, sừng tượng trưng cho năng lượng âm dương, lưỡng tính của vũ trụ.

Sừng cũng là biểu tượng của uy lực và quyền bính nên nó trở thành biểu hiệu của các thần (như Dionysos), noi gương thần linh, các thánh nhân (như Alexandre Đại đế) cũng tạc hình mình với chiếc sừng như khát vọng về sự phồn thịnh của đế chế ông, hoặc một chiếc mũ có sừng là một “nghệ thuật chiến tranh” của bọn hải tặc. Song, sự rẽ nhánh của cặp sừng cũng là biểu tượng của sự suy thoái của uy lực và quyền bính: quỷ dữ cũng luôn được hình dung là có sừng.

Sự Hiến sinh

Để tỏ lòng kính trọng, biết ơn hoặc để tẩy uế, chuộc tội, xa xưa, con người đã dâng lên thần linh những con vật đầu lòng, tốt nhất, khỏe nhất, thậm chí còn cung hiến cả con mình như Abraham đã hiến sinh Issac như một sự trừng phạt, lưu đày, do đó giải phóng họ khỏi mọi hậu quả. Như Chúa Christ đã khổ nạn trên thập giá để cứu chuộc tất cả tội lỗi của nhân loại (như một hành động cứu rỗi), con dê đực trở thành thánh thể được kén chọn như Thiên chúađã chọn con mình.

Vượt lên trên ý nghĩa biếu tặng và đền bồi, hiến tế còn là sự” ca ngợi chiến thắng bên trong, như là một biểu tượng chiến thắng của bản chất tinh thần đối với bản chất sinh vật. Con người thuần dưỡng động vật là quá trình thoát ra khỏi khỏi thú tính, hướng về nhân tính. Muốn chế ngự và vượt thoát thú tính thì trước tiên phải ý thức về thú tính đó, và sự hiến sinh là biểu hiện cho năng lực tự nhận thức ấy. Bởi thân xác con người được biểu thị bằng động vật, và lễ hiến sinh động vật là một hình thức chỉ sự hiến sinh con người: “con vật hiến sinh là con vật thay thế người dâng hiến” – nữ thần thiện xạ. Theo một số huyền thoại nàng được xem là trinh nữ suốt đời, bảo vệ sự trong trắng theo hướng khắc kỷ, yêu chuộng sự hoang dã khởi nguyên, màđiển hình là huyền thoại về hoàng tử Acteon xấu số, xứ Thebes, bị đàn chó săn rượt đuổi và xé xác vì chàngbắt gặp nữ thần đang tắm,đã xúc phạm đến sự trong trắng thuần khiết của nữ thần. Tuy nhiên, một số truyện lại thừa nhận sự quy phục của “trinh nữ thợ săn” trước vẻ cường tráng quyến rũ của thần Pan, dưới dạng một con dê đực màu trắng để tránh tai mắt của nữ thần. Sự kiệt sức và bị giết chết bởi các thế lực hắc ám nhưng thần vẫn chiến thắng qua phong thái tinh thần lạc quan của mình, thần vẫn hồi sinh vào mùa xuân bằng chất nhựa của những mầm nho, như chính sự chuyển hóa từ quả nho thành rượu nho thơm lừng, và đến lượt nó, rượu nho đem đến cho người thưởng thức sự lôi cuốn đầy hứng khởi, mê say…

Theo F. Nietzsche, khởi thủy là những bài hát trong lễ hội Dionysos, kèm theo lễ hiến sinh con dê đực. Và như trên đã phân tích, lễ hiến sinh bao hàm quá trình đồng hóa, bởi dê đực là một thuộc tính, một hiện thân của Dionysos, ca ngợi thần rượu nho là ca ngơi tinh thần lạc quan, bất chấp mọi sức mạnh ngoại giới, như chính cuộc đời nhiều đau đớn của thần. Có lẽ, vì vậy mà Aristotle xem bản chất thẩm mỹ của nghệ thuật (trước hết là bi kịch) là sự thanh lọc (Katharsis), bằng việc gợi lên lòng thương cảm và nỗi sợ hãi.

Là vị thần địa ngục, và làmột biểu tượng của sự phóng túng, của nỗi đam mê khao khát bất tận,…theo Carl Jung, huyền thoại Dionysos là vực thẳm của sự “giải thể những say mê” của mỗi cá nhân, như là kết quả của cảm xúc mang đến những thái cực: khoái cảm và đau đớn, vẻ đẹp và sự tàn bạo, thần khải và sa đọa, trác táng và siêu thoát… như bản chất sự thôi thúc của vô thức được biểu đạt bằng hình ảnh con dê.

Vượt thoát những giới hạn trong biểu tượng con dê là sự chuyển mùa từ cái chết sang hồi sinh trong vòng hoàng đạo, là sự chế ngự thú tính, hướng đến cái đẹp trong lễ hiến sinh, là nỗ lực tinh thần hóa mọi sinh thể, từ cỏ cây sang trạng thái xuất thần, từnhững đau đớn bi kịch đến sự cao cả trong nhân cách và sự thanh lọc trong tâm hồn… Tuy nhiên, những lực làm tiêu tán nhân tính cũng là một vectơ trong biểu tượng con dê: sự thoái bộ trở về trạng thái nguyên thủy hỗn mang của sự sống, sự sa đọa của Satan, sự thoái hóa của bản năng, dục tính, và quyền lực. Những mặt lấp lửng lưỡng nan của biểu tượng cũng chính là khuôn mặt của sự sống như ý nghĩa tên gọi của thần Pan and Capricorn(Symbolism, Mythology and Astrology), http://www.aseekersthoughts.com/2013/01/the-sea-goat-goat-fish-and capricorn.html, Tuesday, January 1, 2013.

 • Francois Jullien (Hoàng Ngọc Hiến dịch) (2009), Nghiên cứu so sánh văn hóa Đông – Tây, Nxb Lao động, Hà Nội.
 • J. E. Cirlot (2001), A Dictionary Of Symbols, published in the Taylor & Francis e-Library.
 • Janua Coeli: Heaven’s Gates, http://www.mother-god.com/heavens-gates.html
 • Kinh thánh(Cựu ước và Tân ước, 2008), Nxb Tôn giáo, Hà Nội.
 • Nguyễn Văn Khỏa (2007), Thần thoại Hy Lạp, Nxb Văn học, Hà Nội.
 • Scott Littleton C., (Chương Ngọc dịch, 2006), Huyền thoại thế giới, Nxb Mỹ thuật, Hà Nội.

  Dê trong biểu tượng văn hóa,http://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%AA_trong_bi%E1%BB%83u_t%C6%B0%E1%BB%A3ng_v%C4%83n_h%C3%B3a.

  Joseph “Joe” Panek, The Sea Goat “refers to the dual tendencies of life towards the abyss (or water) on the one hand, and the heights (or mountains) on the other”, J. E. Cirlot (2001), A Dictionary Of Symbols, published in the Taylor & Francis e-Library, tr.38.

  Aesop là con người tài năng mà bất hạnh, sống ở Hy Lạp vào thế kỷ thứ VI trước Công Nguyên. Ông bị giết hại nhưng tác phẩm của ông sống mãi với những bài học sâu sắc về luân lý, đạo đức và cách sống đẹp.

  Theo Kinh Thánh, để chứng minh lòng tôn kính Thiên chúa Abraham đã nghe theo lời Người hiến tế đứa con duy nhất của mình là Issac. Song, Chúa chỉ muốn thử thách đức tin của Abraham.

  Chevalier J., Gheerbrant A., sđd, tr.398.

  Chevalier J., Gheerbrant A., sđd, tr.397.

  Scott Littleton C., (Chương Ngọc dịch, 2006), Huyền thoại thế giới, Nxb Mỹ thuật, Hà Nội, tr.183.

  Friedrich Wilhelm Nietzsche (1844-1900), triết gia người Đức, trong tác phẩmThe Birth of Tragedy (1967), ông chỉ ra nguồn gốc ra đời của Bi kịch.

  Pan, trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là tất cả, Pan là hiện thân cho xu hướng vốn có của vũ trụ.

  【#2】【Best Sale】 Dây Chuyền In Hình Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo Thời Trang Cho Nữ

  Sản phẩm như hình , shop đóng gói chắc chắn ,giao Hàng nhanh , thank shop

  – n*****0

  Tưởng nhỏ ai ngờ to thế còn đẹp nữa

  – camtunghothi

  Dây to quá chừng luôn chà bá không dám đeo💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣

  – p*****n

  Tôi không hài lòng về shop Shop chuẩn bị hàng rất lâu Nt shop không trả lời Shop giao thiếu sản phẩm Thật thất vọng

  – l*****4

  Vòng đẹp, đúng mẫu ạ.

  – thiennhi1306

  hàng ok phù hợpppppppp vssssssss giá xèngggg ………….

  – tientien920

  Giao hàng nhanh, vòng rất đẹp. Nhưng mặt trăng hơi to quá Vì ko tiện nên phải lấy ảnh ngoài Mong shop thông cảm

  – huong_huong9.

  Vòng đẹp giao đủ hàng đúng mẫu, mặt này nhỏ hơn thì ms đẹp kiểu này móc khóa ok hơn, dây cx đẹp, sáng nhưng sợ chắc dễ gỉ

  – sylvia.03

  Shop giao hàng nhanh, đóng gói gọn gàng chắc chắn, dây chuyền sáng đẹp, sợi dây thiết kế dày dặn nhìn khá sang, sản phẩm giá tốt uy tín chất lượng 👍

  – linhlung1811

  Hàng giống hình khoảng 90%, có 1 số thứ màu sáng hơn so với trên hình, giá tiền ok 👍👍👍

  – ngocmai.1810

  Sản phẩm giống trong hình, đeo khá ổn và đẹp ,thời gian giao hàng hơi lâu.

  – ngothinhuhuynh09

  Hàng giống hình và sản phẩm đẹp.shop phục vụ rất tốt và giao hàng nhanh

  – gio_mua_xuan

  Đóng gói hàng chắc chắn , hàng đẹp giá ổn . Đơn quốc tế mà ship cũng khá nhanh

  – ngoc_19.24

  Giao hàng đầy đủ phụ kiện, shop ở trung quốc nhưng giao hàng rất nhanh

  – nhinhi2503

  Mọi thứ đều rất xinh, thời giao giao hàng nhanh, đóng gói sản phẩm đẹp.

  – xunonguyenn

  Hàng rất xinh, giao lâu, đóng gói sản phẩm chắc chắn, đáng tiền

  – maikimthi165

  – tientien920

  Ratttttt la xinhhhhh luônnnnn Dây dài nha và khá chắc chắn…

  – vuthingoc30

  Sp đẹp, trông giống hình, giao hàng rất nhanh, shop phục vụ rất nhiệt tình

  – uyennedungso

  Bsjjsjxnxnxkskskskskjzjzjskskskskskdkdkxkkxjxkxjxjm

  – phuonghai9520

  CayUkroylroubfansfhmydjmjgdnhfa hàndjgmgjsnhafnahfnshfmmnhadnahdnafhnahfnfahnafhnfhnnhafngdndngbbbd

  – pevycute2002

  Dây chuyền nhỏ mỏng hơn so với những gì mình nghĩ. Ncl đúng sp dùng cho đẹp chứ k bền đc 😅

  – khanhdinh123

  Sản phẩm hơi to hơn so với mình nghĩ nhưng vẫn cho shop 5* vì giao hàng nhanh và đóng gói sản phẩm rất kỹ càng

  – yt.trieukhanhha

  Mua của shop 1 lần r và rất hài lòng luôn.. lười chụp hình thôii

  – vuthingocccccv

  giao hàng siêu lâu, hàng giống hình, đáng tiền, sản phẩm gói chắc chắn

  – linhngo06022003

  Không có ảnh để tạm cái này Dây 8k mà hàng đẹp xịn xò con bò lắm ..

  – tienthuy009

  Đóng gói sản phẩm đẹp sản phẩm giống hình chất lượng tuyệt vời

  – hodiemcuc

  Tai nghe bé tú hàng mini ak

  – ngocnguyenlionel

  Hàng rất đẹp, giao hàng nhanh, chất lượng tốt và đóng gói cẩn thận

  – duongphuong4869

  – thymimy

  Hàng giống hình… shop ở nước ngoài nhưng giao hàng tương đối nhanh. Giá rẻ

  – lymyhanh45

  Giao khá nhanh nhưng có 1 cái bị hỏng . Hàng đẹp lắm shop à!!😆

  – nguyenhang0308

  đẹp nhưng mặt trăng đen và bẩn

  – hanhngan2007

  Sản phẩm như hình , shop đóng gói chắc chắn ,giao Hàng nhanh , thank shop

  – n*****0

  Tưởng nhỏ ai ngờ to thế còn đẹp nữa

  – camtunghothi

  Dây to quá chừng luôn chà bá không dám đeo💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣💣

  – p*****n

  Tôi không hài lòng về shop Shop chuẩn bị hàng rất lâu Nt shop không trả lời Shop giao thiếu sản phẩm Thật thất vọng

  – l*****4

  Vòng đẹp, đúng mẫu ạ.

  – thiennhi1306

  hàng ok phù hợpppppppp vssssssss giá xèngggg ………….

  – tientien920

  Giao hàng nhanh, vòng rất đẹp. Nhưng mặt trăng hơi to quá Vì ko tiện nên phải lấy ảnh ngoài Mong shop thông cảm

  – huong_huong9.

  Vòng đẹp giao đủ hàng đúng mẫu, mặt này nhỏ hơn thì ms đẹp kiểu này móc khóa ok hơn, dây cx đẹp, sáng nhưng sợ chắc dễ gỉ

  – sylvia.03

  Shop giao hàng nhanh, đóng gói gọn gàng chắc chắn, dây chuyền sáng đẹp, sợi dây thiết kế dày dặn nhìn khá sang, sản phẩm giá tốt uy tín chất lượng 👍

  – linhlung1811

  Hàng giống hình khoảng 90%, có 1 số thứ màu sáng hơn so với trên hình, giá tiền ok 👍👍👍

  – ngocmai.1810

  Sản phẩm giống trong hình, đeo khá ổn và đẹp ,thời gian giao hàng hơi lâu.

  – ngothinhuhuynh09

  Hàng giống hình và sản phẩm đẹp.shop phục vụ rất tốt và giao hàng nhanh

  – gio_mua_xuan

  Đóng gói hàng chắc chắn , hàng đẹp giá ổn . Đơn quốc tế mà ship cũng khá nhanh

  – ngoc_19.24

  Giao hàng đầy đủ phụ kiện, shop ở trung quốc nhưng giao hàng rất nhanh

  – nhinhi2503

  Mọi thứ đều rất xinh, thời giao giao hàng nhanh, đóng gói sản phẩm đẹp.

  – xunonguyenn

  Hàng rất xinh, giao lâu, đóng gói sản phẩm chắc chắn, đáng tiền

  – maikimthi165

  – tientien920

  Ratttttt la xinhhhhh luônnnnn Dây dài nha và khá chắc chắn…

  – vuthingoc30

  Sp đẹp, trông giống hình, giao hàng rất nhanh, shop phục vụ rất nhiệt tình

  – uyennedungso

  Bsjjsjxnxnxkskskskskjzjzjskskskskskdkdkxkkxjxkxjxjm

  – phuonghai9520

  CayUkroylroubfansfhmydjmjgdnhfa hàndjgmgjsnhafnahfnshfmmnhadnahdnafhnahfnfahnafhnfhnnhafngdndngbbbd

  – pevycute2002

  Dây chuyền nhỏ mỏng hơn so với những gì mình nghĩ. Ncl đúng sp dùng cho đẹp chứ k bền đc 😅

  – khanhdinh123

  Sản phẩm hơi to hơn so với mình nghĩ nhưng vẫn cho shop 5* vì giao hàng nhanh và đóng gói sản phẩm rất kỹ càng

  – yt.trieukhanhha

  Mua của shop 1 lần r và rất hài lòng luôn.. lười chụp hình thôii

  – vuthingocccccv

  giao hàng siêu lâu, hàng giống hình, đáng tiền, sản phẩm gói chắc chắn

  – linhngo06022003

  Không có ảnh để tạm cái này Dây 8k mà hàng đẹp xịn xò con bò lắm ..

  – tienthuy009

  Đóng gói sản phẩm đẹp sản phẩm giống hình chất lượng tuyệt vời

  – hodiemcuc

  Tai nghe bé tú hàng mini ak

  – ngocnguyenlionel

  Hàng rất đẹp, giao hàng nhanh, chất lượng tốt và đóng gói cẩn thận

  – duongphuong4869

  – thymimy

  Hàng giống hình… shop ở nước ngoài nhưng giao hàng tương đối nhanh. Giá rẻ

  – lymyhanh45

  Giao khá nhanh nhưng có 1 cái bị hỏng . Hàng đẹp lắm shop à!!😆

  – nguyenhang0308

  đẹp nhưng mặt trăng đen và bẩn

  – hanhngan2007

  【#3】Biểu Tượng Con Dê Trong Văn Hóa, Văn Học Phương Tây

  Con dê có lẽ là một trong những loài vật gắn bó sớm nhất với cuộc sống của con người. Từ xa xưa, trong nền văn hóa săn bắt và hái lượm, dê đã được thuần dưỡng để lấy sữa, thịt,… như những thực phẩm thiết yếu nhất. Điều này được phản ảnh trung thực qua hình ảnh Robinson. Từ chiều dài lịch sử gắn bó với đời sống con người, dê trở thành cống phẩm để chuộc tội/dâng hiến thần linh, và đó là lý do khởi nguyên con dê trở thành biểu tượng cho sự hiến tế ở cả hai nền văn hóa Đông-Tây.

  Engels đã khẳngđịnh: ” không có cơ sở văn minh Hy Lạp và đế quốc La Mã cổ đại thì không có Châu Âu hiện đại“. Sự xác quyết về suối nguồn văn hóa Phương Tây ấy của Engels gặp gỡ với quan điểm của Francois Jullien – nhà nghiên cứu văn hóa Đông – Tây đương đại, khi ông xác minh thêm rằng:” tâm điểm văn hóa (Phương Tây) là triết học Hy Lạp và tư tưởng Kinh thánh. Như vậy, con dê hay sừng dê trở thành biểu tượng của cung Ma Kết.

  Huyền thoại về cung Ma Kết cũng rất phong phú, song câu chuyện về thần Pan được nhiều người biết đến nhất. Bán thần Pan trong Thần thoại Hy Lạp, thường được cho là con của thần Hermes và một nữĐiền dã (Nymph). Khi được sinh ra với hình hài quái dị, nửa trên là người với những chiếc sừng dê, nửa dưới là dê, nữ thần khiếp sợ đến phát điên, thương con thần Hermes đưa Pan về Olympus, và trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, rượu nho. Trong một lần chiến đấu chống lại con quái vật Typhon, Pan đã nhảy xuống dòng sông Nil (Nile), biến thành con vật nửa cá nửa dê. Huyền thoài này có sự gặp gỡ với truyền thuyết về dê biển (Seagoat) ở Babylon, thần Ea: nửa dưới cơ thể thần là cá, đầu và mình là dê; ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

  Dê biển là biểu tượng biên giới của các cảnh giới, nơi tâm thức của trái đất bên dưới tiếp xúc với các cao ý thức, hay giác ngộ, của trời ở trên. Điều này cũng được J. E. Cirlot khẳng định, trong ý nghĩa của cung hoàng đạo thứ mười này, đề cập đến những khuynh hướng kép của cuộc sống, một mặt, nó hướng tới vực thẳm (hoặc nước) và mặt khác làđỉnh cao (hay núi)bị quyến rũ bởi vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi như một quyết tâm vượt thoát những giới hạn. Bản tính luôn kiên định, bền bỉ, năng lượng bất khuất và lòng dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, lắm lúc đến độ bướng bỉnh và mù quáng như hình ảnh hai con dê qua cầu trong truyện ngụ ngôn Aesop và như một biểu tượng bổng lộc của thần linh, nó trở thành Sừng sung mãn (Horn of Plenty). Vĩnh viễn phong phú,sừng cũng được sử dụng như một vật uống rượu trong thời cổ đại, và là một biểu tượng kép nam và nữ, đực và cái: khi hướng trở lên, sừng thể hiện mặt nam tính(thâm nhập và quyết đoán), biểu tượng của dương vật; khi chỉ xuống dưới, là biểu hiện nữ tính(dễ tiếp thu hoặc bình chứa), biểu tượng của dạ con. Với ý nghĩa kép ấy, sừng tượng trưng cho năng lượng âm dương, lưỡng tính của vũ trụ.

  Sừng cũng là biểu tượng của uy lực và quyền bính nên nó trở thành biểu hiệu của các thần (như Dionysos), noi gương thần linh, các thánh nhân (như Alexandre Đại đế) cũng tạc hình mình với chiếc sừng như khát vọng về sự phồn thịnh của đế chế ông, hoặc một chiếc mũ có sừng là một “nghệ thuật chiến tranh” của bọn hải tặc. Song, sự rẽ nhánh của cặp sừng cũng là biểu tượng của sự suy thoái của uy lực và quyền bính: quỷ dữ cũng luôn được hình dung là có sừng.

  Sự Hiến sinh

  Để tỏ lòng kính trọng, biết ơn hoặc để tẩy uế, chuộc tội, xa xưa, con người đã dâng lên thần linh những con vật đầu lòng, tốt nhất, khỏe nhất, thậm chí còn cung hiến cả con mình như Abraham đã hiến sinh Issac như một sự trừng phạt, lưu đày, do đó giải phóng họ khỏi mọi hậu quả. Như Chúa Christ đã khổ nạn trên thập giá để cứu chuộc tất cả tội lỗi của nhân loại (như một hành động cứu rỗi), con dê đực trở thành thánh thể được kén chọn như Thiên chúađã chọn con mình.

  Vượt lên trên ý nghĩa biếu tặng và đền bồi, hiến tế còn là sự” ca ngợi chiến thắng bên trong, như là một biểu tượng chiến thắng của bản chất tinh thần đối với bản chất sinh vật. Con người thuần dưỡng động vật là quá trình thoát ra khỏi khỏi thú tính, hướng về nhân tính. Muốn chế ngự và vượt thoát thú tính thì trước tiên phải ý thức về thú tính đó, và sự hiến sinh là biểu hiện cho năng lực tự nhận thức ấy. Bởi thân xác con người được biểu thị bằng động vật, và lễ hiến sinh động vật là một hình thức chỉ sự hiến sinh con người: “con vật hiến sinh là con vật thay thế người dâng hiến” – nữ thần thiện xạ. Theo một số huyền thoại nàng được xem là trinh nữ suốt đời, bảo vệ sự trong trắng theo hướng khắc kỷ, yêu chuộng sự hoang dã khởi nguyên, màđiển hình là huyền thoại về hoàng tử Acteon xấu số, xứ Thebes, bị đàn chó săn rượt đuổi và xé xác vì chàngbắt gặp nữ thần đang tắm,đã xúc phạm đến sự trong trắng thuần khiết của nữ thần. Tuy nhiên, một số truyện lại thừa nhận sự quy phục của “trinh nữ thợ săn” trước vẻ cường tráng quyến rũ của thần Pan, dưới dạng một con dê đực màu trắng để tránh tai mắt của nữ thần. Sự kiệt sức và bị giết chết bởi các thế lực hắc ám nhưng thần vẫn chiến thắng qua phong thái tinh thần lạc quan của mình, thần vẫn hồi sinh vào mùa xuân bằng chất nhựa của những mầm nho, như chính sự chuyển hóa từ quả nho thành rượu nho thơm lừng, và đến lượt nó, rượu nho đem đến cho người thưởng thức sự lôi cuốn đầy hứng khởi, mê say…

  Theo F. Nietzsche, khởi thủy là những bài hát trong lễ hội Dionysos, kèm theo lễ hiến sinh con dê đực. Và như trên đã phân tích, lễ hiến sinh bao hàm quá trình đồng hóa, bởi dê đực là một thuộc tính, một hiện thân của Dionysos, ca ngợi thần rượu nho là ca ngơi tinh thần lạc quan, bất chấp mọi sức mạnh ngoại giới, như chính cuộc đời nhiều đau đớn của thần. Có lẽ, vì vậy mà Aristotle xem bản chất thẩm mỹ của nghệ thuật (trước hết là bi kịch) là sự thanh lọc (Katharsis), bằng việc gợi lên lòng thương cảm và nỗi sợ hãi.

  Là vị thần địa ngục, và làmột biểu tượng của sự phóng túng, của nỗi đam mê khao khát bất tận,…theo Carl Jung, huyền thoại Dionysos là vực thẳm của sự “giải thể những say mê” của mỗi cá nhân, như là kết quả của cảm xúc mang đến những thái cực: khoái cảm và đau đớn, vẻ đẹp và sự tàn bạo, thần khải và sa đọa, trác táng và siêu thoát… như bản chất sự thôi thúc của vô thức được biểu đạt bằng hình ảnh con dê.

  Vượt thoát những giới hạn trong biểu tượng con dê là sự chuyển mùa từ cái chết sang hồi sinh trong vòng hoàng đạo, là sự chế ngự thú tính, hướng đến cái đẹp trong lễ hiến sinh, là nỗ lực tinh thần hóa mọi sinh thể, từ cỏ cây sang trạng thái xuất thần, từnhững đau đớn bi kịch đến sự cao cả trong nhân cách và sự thanh lọc trong tâm hồn… Tuy nhiên, những lực làm tiêu tán nhân tính cũng là một vectơ trong biểu tượng con dê: sự thoái bộ trở về trạng thái nguyên thủy hỗn mang của sự sống, sự sa đọa của Satan, sự thoái hóa của bản năng, dục tính, và quyền lực. Những mặt lấp lửng lưỡng nan của biểu tượng cũng chính là khuôn mặt của sự sống như ý nghĩa tên gọi của thần Pan and Capricorn(Symbolism, Mythology and Astrology), http://www.aseekersthoughts.com/2013/01/the-sea-goat-goat-fish-and capricorn.html, Tuesday, January 1, 2013.

 • Francois Jullien (Hoàng Ngọc Hiến dịch) (2009), Nghiên cứu so sánh văn hóa Đông – Tây, Nxb Lao động, Hà Nội.
 • J. E. Cirlot (2001), A Dictionary Of Symbols, published in the Taylor & Francis e-Library.
 • Janua Coeli: Heaven’s Gates, http://www.mother-god.com/heavens-gates.html
 • Kinh thánh(Cựu ước và Tân ước, 2008), Nxb Tôn giáo, Hà Nội.
 • Nguyễn Văn Khỏa (2007), Thần thoại Hy Lạp, Nxb Văn học, Hà Nội.
 • Năm 2021 (Ất Mùi), hy vọng Dê Vàng sẽ đến sự Cát tường, Thịnh vượng, An vui. Năm mới mở ra nhiều cơ hội và thách thức, vượt qua được thách thức và mở rộng chiều kích mọi giới hạn là khát vọng muôn đời của mỗi con người. Nhưng vượt thoát chỉ là những khoảnh khắc mang tính bước ngoặt, điều căn cốt là tạo dựng được thế cân bằng, ổn định trong hòa bình thì mới mong có cơ may vượt thoát thành công./.

  Scott Littleton C., (Chương Ngọc dịch, 2006), Huyền thoại thế giới, Nxb Mỹ thuật, Hà Nội.

  Dê trong biểu tượng văn hóa,http://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%AA_trong_bi%E1%BB%83u_t%C6%B0%E1%BB%A3ng_v%C4%83n_h%C3%B3a.

  Joseph “Joe” Panek, The Sea Goat “refers to the dual tendencies of life towards the abyss (or water) on the one hand, and the heights (or mountains) on the other”, J. E. Cirlot (2001), A Dictionary Of Symbols, published in the Taylor & Francis e-Library, tr.38.

  Aesop là con người tài năng mà bất hạnh, sống ở Hy Lạp vào thế kỷ thứ VI trước Công Nguyên. Ông bị giết hại nhưng tác phẩm của ông sống mãi với những bài học sâu sắc về luân lý, đạo đức và cách sống đẹp.

  Theo Kinh Thánh, để chứng minh lòng tôn kính Thiên chúa Abraham đã nghe theo lời Người hiến tế đứa con duy nhất của mình là Issac. Song, Chúa chỉ muốn thử thách đức tin của Abraham.

  Chevalier J., Gheerbrant A., sđd, tr.398.

  Chevalier J., Gheerbrant A., sđd, tr.397.

  Scott Littleton C., (Chương Ngọc dịch, 2006), Huyền thoại thế giới, Nxb Mỹ thuật, Hà Nội, tr.183.

  Friedrich Wilhelm Nietzsche (1844-1900), triết gia người Đức, trong tác phẩmThe Birth of Tragedy (1967), ông chỉ ra nguồn gốc ra đời của Bi kịch.

  Pan, trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là tất cả, Pan là hiện thân cho xu hướng vốn có của vũ trụ.

  【#4】Đặc Điểm Biểu Tượng Về Tình Yêu Của Cung Sư Tử Và Khả Năng Tương Thích

  Đam mê, mãnh liệt và bốc lửa, Sư tử yêu khó . Đối với Cung sư tử, yêu bản thân mình dù là yêu, nghĩ về tình yêu, làm cho tình yêu là một trong những điều họ yêu thích trên thế giới. Một Sư Tử bận rộn sẽ luôn đảm bảo rằng có nhiều thời gian cho niềm đam mê trong cuộc sống của mình.

  Rơi vào tình yêu là dễ dàng cho Sư tử. Nhưng tìm một người có thể hợp với họ và ở lại trong tình yêu có thể khó khăn. Sư tử thích tán tỉnh và hẹn hò, và không có vấn đề gì với việc đặt tên mới lên lịch. Dấu hiệu này yêu thích tàu lượn siêu tốc lãng mạn, từ những con bướm trước buổi hẹn hò đầu tiên đến việc hít thở sau lần đầu tiên trên giường.

  Nhưng trong khi Sư tửs phát triển nhờ sự mới lạ của việc hẹn hò, họ có thể dễ dàng thất vọng nếu cuộc hẹn hò của họ không thực hiện theo mong đợi quá mức của họ. Đó là lý do tại sao Cung sư tử thỉnh thoảng tìm thấy tình yêu đích thực với các đối tác mà họ có thể đã từng hẹn hò hoặc chia tay trong quá khứ.

  Trong phòng ngủ, Sư tử vui tươi và thường xuyên tưởng tượng rằng mình đang biểu diễn. Người yêu Sư Tử của bạn có thể muốn ghi lại trải nghiệm xác thịt được chia sẻ của bạn trên video hoặc, ít nhất, có một vài tấm gương được đặt ở vị trí chiến lược trong phòng.

  Sư tử thích nói chuyện mạnh mẽ và phóng khoáng (đặc biệt là khen ngợi cho một công việc được thực hiện tốt). Cho đi và hào phóng khi nói đến tình dục, Sư tử có thể dành hàng giờ để làm hài lòng đối tác, miễn là đối tác trả lại sự ưu ái.

  Tình yêu hoàng đạo hay nhất dành cho Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

  Thiên Bình : Dấu hiệu không khí này có thể làm dịu bản chất bốc lửa của Sư tử và hai người thích giao tiếp, tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và khiến mỗi ngày thực sự dễ chịu.

  Bọ Cạp : Sư Tử và Bọ Cạp hợp nhau trong cường độ của họ, và Sư Tử xã hội có thể ngăn Bọ Cạp sâu không nghiền ngẫm quá nhiều. Dấu hiệu lửa và nước này là một cặp đôi quyền lực ngay lập tức có thể làm cho những điều tuyệt vời xảy ra nếu họ làm việc cùng nhau.

  Bạch Dương : Sư Tử và Bạch Dương là những người tràn đầy năng lượng, đam mê và tin rằng quá nhiều bất cứ thứ gì có thể là rượu vang, thức ăn hay sex. Sự thèm ăn chung này có thể tuyệt vời nhưng cũng mệt mỏi, vì cặp đôi này sẽ thức suốt đêm để theo đuổi thú vui của họ.

  Song Ngư : Sư tử thường xem Song Ngư là người thuần hóa và có thể bị bực tức bởi cách tiếp cận cuộc sống tưởng tượng, tất cả các điểm của Cá. Nhưng nếu Sư tửs có thể vượt qua điều đó, họ có thể tìm thấy một trận đấu sẽ cho họ thấy mức độ tốt (và ướt át!) Có thể chậm và ổn định như thế nào.

  Cung sư tử thích đi ra ngoài, ăn tối và ăn tối, và nói chung là đánh vào thị trấn. Sư tử thích ăn mặc, và sẵn sàng là không thể thiếu trải nghiệm như sự kiện thực tế. Dấu hiệu này sống cho những lời khen ngợi và đã được biết để tán tỉnh với nhân viên pha chế hoặc máy chủ. Anh ấy hoặc cô ấy không cố gắng khiến bạn ghen tuông, tán tỉnh là một kiểu màn dạo đầu cho Sư tử và Sư tử của bạn biết rằng bạn là người về nhà với anh ấy hoặc cô ấy.

  Thỏa thuận với Sư tử và Dấu hiệu Trái đất

  Khi Sư Tử bốc lửa kết nối với các dấu hiệu trái đất gợi cảm (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết) dường như họ không thể buông tay. Câu đố này Sư tửs, người phát triển mạnh về niềm đam mê và cường độ, và người cho rằng các dấu hiệu trái đất là rất tốt, quá xuống trái đất. Tuy nhiên, họ trở lại với Bulls, Virgins hoặc Dê hết lần này đến lần khác. Vì vậy, một trận đấu tình yêu thực sự có thể xảy ra giữa một Sư Tử và một dấu hiệu trái đất

  Hoàn toàn! Dấu hiệu trái đất có thể tiếp đất Sư tử và đặt dấu hiệu lửa này trên một keel thậm chí hơn, đó là điều cần thiết để hoàn thành công việc. Và cả hai đều có một vệt nhân đạo. Mặc dù Cung sư tử cảm thấy cho cả thế giới, họ có thể gặp khó khăn khi thực hiện bước tiếp theo để tạo sự khác biệt, nhưng dấu hiệu trái đất giúp họ thực sự cam kết với cơ hội tình nguyện mà họ đã nói đến từ lâu.

  Bí quyết để làm cho trận đấu này hoạt động là cả hai bên cần phải cung cấp một chút. Sư tử cần phải hy sinh một đêm thứ Sáu để đi chơi trên ghế dài, và các dấu hiệu trái đất cần phải tham gia với người yêu Sư tửnine của họ tại buổi dạ hội lộng lẫy, ăn mặc, nhìn thấy được. Cuối cùng, mỗi người cần nhận ra điểm yếu của mình và cho phép đối tác của họ kéo nhiều hơn trọng lượng của họ ở một số khu vực nhất định. Ví dụ, các dấu hiệu trái đất có thể chọn ngôi nhà và thực hiện ngân sách, trong khi Sư tử có thể trang trí và đảm bảo rằng nó thật tuyệt vời.

  Nếu bạn để mắt đến Sư Tử, hãy nhanh chân. Cung sư tử không biết gì về tín hiệu tinh tế và đánh giá cao hành động trực tiếp. Một dấu hiệu tốt bụng, một Sư Tử sẽ không bao giờ có ý định ngay cả khi cô ấy hoặc cô ấy không cảm thấy mối liên hệ tương tự như bạn làm và đặt tất cả lên bàn hôm nay có thể biến thành “có” vài tháng. Nhưng để làm cho Sư tử muốn kết nối, đây là một vài cách để in đậm:

  Có được thể chất. Dấu hiệu gợi cảm này thích chạm. Cho phép bàn tay của bạn chải và đưa ra những cái ôm thay vì bắt tay khi bạn gặp nhau. Một lời khen cũng có tác dụng, bởi vì Cung sư tử dành rất nhiều thời gian để chế tạo cách họ trình bày với thế giới. Họ thích khi mọi người chú ý.

  Lên kế hoạch. Cho dù đó là một chuyến đi khinh khí cầu hay trải nghiệm chèo thuyền vượt thác, Sư tử thích khám phá hoàn toàn thế giới, đặc biệt là trong những chuyến phiêu lưu một lần trong đời. Thêm vào đó, thực hiện một kế hoạch từ đầu đến cuối khiến Sư Tử của bạn cảm thấy được chăm sóc, điều mà dấu hiệu này yêu thích.

  Được bao gồm. Hãy nhớ rằng Sư tử có thái độ “càng nhiều, càng tốt”. Việc dồn họ vào một convo trong khi một bữa tiệc hoành hành xung quanh bạn sẽ khiến Sư Tử cảm thấy bị nhốt. Mời những người khác tham gia vào cuộc đối thoại, bởi vì Sư tử nghĩ rằng các kỹ năng giao tiếp tốt là vô cùng hấp dẫn.

  Cách tỏ tình với Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo

  Nhạy cảm và hào phóng, Sư tử là một trong những dấu hiệu quyến rũ nhất của Hoàng đạo, với sự sẵn sàng thử bất cứ điều gì một lần và nhiệm vụ cá nhân để đảm bảo rằng người bạn đời của mình luôn hài lòng.

  Sư Tử thích nói chuyện thoáng và hơi chút mạnh mẽ, vì vậy thuật lại những gì bạn đang làm khi bạn làm điều đó là siêu gợi cảm. Cung sư tử cũng thích nghe rằng họ đã hoàn thành tốt công việc và bạn hài lòng với kỹ năng của mình, vì vậy hãy hào phóng với những lời khen ngợi xác thịt.

  Sư tử thích nhìn. Nếu sex trên video không phải là chuyện của bạn, hãy giữ cho người yêu Sư tửnine của bạn hạnh phúc bằng cách đặt một số gương gần giường. Và dấu hiệu này rất phù hợp với sự gợi cảm của họ, vì vậy đừng bỏ qua màn dạo đầu, mát xa trần trụi và tôn thờ từng inch trên cơ thể họ.

  Hãy nhớ rằng, Sư tử của bạn thích rúc rích cũng giống như nó thích gầm. Khám phá các trò chơi tình dục, từ khớp nối chậm, ngọt ngào đến cắn và kéo tóc, sẽ giữ cho Sư tử vui vẻ và quay trở lại nhiều hơn.

  Nếu bạn yêu một người phụ nữ Sư Tử

  Hãy để cô ấy tỏa sáng. Một người phụ nữ Sư Tử thích cảm thấy có giá trị và được nuôi dưỡng bởi người bạn đời của mình. Những lời khen hàng ngày, “chỉ vì” những món quà và những buổi hẹn hò là điều cần thiết để giữ cho cô ấy hạnh phúc. Phụ nữ Sư Tử cũng thưởng cho bạn bè, gia đình và các mối quan hệ công việc. Đừng bắt cô ấy phải lựa chọn giữa bạn và người khác mà cô ấy yêu thương, điều đó sẽ chỉ làm bạn tổn thương. Biết rằng khi bạn yêu một người phụ nữ Sư Tử, bạn cũng phải yêu bạn bè và gia đình của cô ấy.

  Cách giao tiếp với phụ nữ Sư Tử

  Hãy trực tiếp. Cung sư tử rất bận rộn và có rất nhiều người trong quỹ đạo của họ đến nỗi họ không có thời gian hay năng lượng để phân tích ẩn ý. Nếu bạn muốn cô ấy làm điều gì đó, hoặc nếu bạn cảm thấy có điều gì đó cô ấy nên làm trong mối quan hệ, hãy nói với cô ấy. Sự xâm lược thụ động sẽ làm xói mòn mối quan hệ của bạn. Và Sư tử không muốn bạn lo lắng về cảm xúc của cô ấy. Tất nhiên, bạn nên nói những điều một cách yêu thương, tôn trọng, nhưng để cho sự phiền toái sẽ chỉ làm hỏng mối quan hệ của bạn.

  Nếu bạn yêu một người đàn ông Sư tử

  Tin vào cơ hội thứ hai. Tự nhiên chiếm ưu thế và liên tục thực hiện, đàn ông Sư tử nhìn thấy những khả năng lãng mạn ở khắp mọi nơi. Ngay cả khi họ nghĩ rằng họ đang yêu bạn, thật khó để họ thực sự từ chối các lựa chọn khác. Đó là lý do tại sao Cung sư tử nổi tiếng vì đã đưa kibosh vào một mối quan hệ ngay khi nó bắt đầu trở nên nghiêm trọng.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ ra đi mãi mãi. Đôi khi, một người đàn ông Sư tử cần nhận ra những gì anh ta thiếu để thực sự cam kết. Hiểu được điều đó và tin tưởng vào cơ hội thứ hai, giáo sư có thể mở đường cho một cặp đôi hạnh phúc (và lâu dài) với một Sư Tử.

  Cách giao tiếp với Sư tử Man

  Hãy vượt qua quá khứ. Một người đàn ông Sư Tử ghét khi những sai lầm hoặc sự vi phạm trong quá khứ xuất hiện, đặc biệt nếu anh ta đã xin lỗi. Để chiến đấu công bằng với một người đàn ông Sư tử, chỉ tập trung vào vấn đề trong tay và để quá khứ nói dối. Người đàn ông Sư Tử của bạn sẽ xin lỗi khi anh ta sai, nhưng câu cá xin lỗi, hoặc bất kỳ hành vi gây hấn thụ động nào khác, có thể gây hại cho mối quan hệ của bạn.

  Vâng! Trong khi hẹn hò có thể có những thăng trầm, chia tay và trang điểm, một khi Sư Tử của bạn đã đưa ra quyết định, anh ấy hoặc cô ấy đã cam kết. Sư Tử đam mê, trung thành và sẽ luôn biến cuộc sống của bạn thành một cuộc phiêu lưu. Một Sư Tử cũng sẽ đảm bảo rằng cuộc sống xã hội của bạn hoạt động và mọi thứ sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hay cũ kỹ.

  Xem tử vi và 3 dấu hiệu Sư tử đang chơi để giữ

  Fickle Sư tửs đôi khi có vẻ như đang đùa giỡn với trái tim của bạn, nhưng thực sự có thể mất một lúc để họ thực sự biết rằng họ muốn bạn. Trong lúc này, hãy để mắt đến những chỉ số về tình cảm này:

  Họ muốn dành thời gian với bạn . Sư tử yêu các nhóm, vì vậy, khi Sư Tử quyết định từ bỏ việc chạy bộ với tư thế thích đi chơi một mình vào tất cả các ngày cuối tuần, điều đó có nghĩa là họ nghiêm túc với bạn.

  Họ cho bạn thấy mặt khó chịu của họ. Đối với Sư tử, ngoại hình là tất cả. Vì vậy, khi Sư tử xuất hiện không cạo râu hoặc không trang điểm, đó là dấu hiệu cho thấy người đó tin tưởng bạn.

  Họ dễ bị tổn thương. Vâng, thậm chí đôi khi Sư tử cần phải khóc. Sư tử là một chuyên gia che giấu cảm xúc, nhưng khi dấu hiệu này khóc hoặc tan vỡ trước mặt bạn, hãy hiểu rằng bạn đã được thăng chức lên một vị trí quan trọng trong cuộc sống của họ.

  Những mối quan hệ của sư tử

  Khi Cung sư tử trở nên thận trọng về kế hoạch của họ, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ đã sẵn sàng để tiếp tục. Thông thường, Sư tử nghĩ rằng không có gì tự động mời đối tác của mình tham gia tất cả các sự kiện, vì vậy nếu bạn đột nhiên nghe thấy, “Không, cảm ơn, tôi muốn tự mình đi,” điều gì đó có thể xảy ra nhiều hơn.

  Sư tử coi tình dục là không thể thiếu đối với sức sống của chúng, vì vậy nếu bạn thường xuyên từ chối quan hệ tình dục hoặc dường như không có tâm trạng, điều gì đó có thể xảy ra bên dưới bề mặt.

  Tử vi ngày mới cho biết làm thế nào Sư tử thỏa thuận với một trái tim tan vỡ

  Để tiếp tục, Sư tử sẽ cố gắng đóng gói lịch của mình với càng nhiều kế hoạch càng tốt, và có khả năng sẽ hẹn hò thậm chí chỉ vài ngày sau khi chia tay. Không phải vì họ không quan tâm, nhưng tiếp tục là cách tốt nhất để Cung sư tử tiến lên.

  【#5】Cung Xử Nữ Nhóm Máu Ab Biểu Tượng Của Chủ Nghĩa Hoàn Mỹ

  Cung Xử Nữ nhóm máu AB khá tinh tế, nhạy cảm chạy theo chủ nghĩa hoàn mỹ, cầu toàn và rất nghiêm khắc. Trong con người của Xử Nữ luôn tồn tại hai thái cực đối lập hoàn toàn lúc biến đổi, khi ổn định nhưng nó bổ sung cho nhau tạo nên một con người Xử Nữ hoàn hảo hơn. Xử Nữ nhóm máu AB thông minh nhưng lại cố chấp một khi đã tin là mình đúng thì dù ai có nói ngả nói nghiêng cũng luôn giữ vững quan điểm, bảo vệ tới cùng cho dù là sai hay đúng.

  Top 10 địa chỉ xem bói nổi tiếng Hà Thành Miễn Phí

  Bướng bỉnh và cái tôi cá nhân rất lớn chính vì thế Xử Nữ nhóm máu AB thường xuyên nhận được những lời trỉ trích từ người khác và dễ dàng bị tổn thương khi bị xúc phạm đến lòng tự tôn. Mặt khác bạn khá được lòng các bậc bề trên, luôn nhận được sự giúp đỡ và giữ vững được mối quan hệ thân mật đây cũng là nguồn động lực lớn trong cuộc sống của Xử Nữ nhóm máu AB.

  “Cần cù bù thông minh” sự nỗ lực của Xử Nữ nhóm máu AB không bao giờ chịu khuất phục trước cái khó, luôn cần mẫn, tỉ mỉ, đi từng bước để xử lý công việc. Có thể nói đây cũng là bí quyết để thành công của Xử Nữ nhóm máu AB.

  Công việc thích hợp với Xử Nữ nhóm máu AB là những nghành như kế toán, thư ký, nhân viên công vụ, luật sư, nhà nghiên cứu, bác sĩ…

  Xử Nữ nhóm máu AB có một tật xấu là bạn thường có thái độ khinh thường những người có năng lực kém cỏi hơn mình, vô hình chung xung quanh lại có rất nhiều kẻ thù. Bạn có tinh thần phê phán mạnh mẽ thường không tạo thiện cảm cho người đối diện bạn cần có thái độ khiêm nhường hơn để đánh giá đúng năng lực của người khác.

  Những người thuộc cung Xử Nữ nhóm máu AB thích hợp làm cộng sự với cũng người thuộc cung Cự giải, Bọ Cạp, Song Ngư họ sẽ trở thành người hỗ trợ tốt nhất trong học tập cũng nhưn trong công việc. Bạn đặc biệt chú ý với khi có ý định hợp tác trong công việc với những người thuộc cung Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã sẽ rất dễ xảy ra xung đột.

  Đối với tình yêu của Xử Nữ nhóm máu AB quan niệm của họ yêu là cưới, không bao giờ có ý niệm coi tình yêu là trò chơi. Với tính cách theo đuổi sự hoàn mĩ, trong tình yêu lại lý trí chính vì thế việc lựa chọn một người hợp với mình và có thể tiến tới hôn nhân là một việc cực kỳ quan trọng đối với Xử Nữ nhóm máu AB. Nói không với tiếng sét ái tính, tình yêu của Xử Nữ phải trải qua một quá trình tìm hiểu lâu dài, nhưng nếu lên duyên được với Xử Nữ thì đó là một mối tình bền chặt và lâu dài.

  Nhưng bản thân Xử Nữ nhóm máu AB lại không phải là người có thể vì tình yêu mà hi sinh bản thân, nên thường bị coi là người không chân thành, tình yêu không đủ mãnh liệt dễ để cho đối phương rơi vào tình trạng tủi thân, cảm giác bị bỏ rơi.

  Xử Nữ nhóm máu AB là người khá nghiêm khắc về bản thân cũng như đối với người bạn đời của mình thường suy nghĩ quá nhiều đến những khuyết điểm của bản thân vô hình chung đang tạo ra những vết rạn nứt trong tình cảm của hai người. Bạn cần cởi mở chia sẻ, can đảm thể hiện cá tính của bản thân sẽ giúp nửa kia có thể đồng cảm, thấu hiểu để tình cảm phát triểu tốt hơn.

  Xử Nữ nhóm máu AB phù hợp với những người có năng lực luôn tự thân vận động, giải quyết mọi công việc. Đối với nữ Xử Nữ nhóm máu AB bạn nên hướng tới lựa chọn những chàng trai lớn tuổi khi đó họ đủ chín chắn để hiểu được bạn nghĩ gì.

  Về tổng quan sức khỏe của Xử Nữ nhóm máu AB không được tốt lắm. Bạn thường mắc một số bệnh về tinh thần như viêm dạ dày, tiêu chảy,… Đặc biệt chú ý đến việc ngủ đủ giấc, không nên phụ thuộc quá vào thuốc. Để không hao tổn quá nhiều sức lực vào công việc bạn nên chọn cho mình cách thư giãn hợp lý nhất là các hoạt động ngoài trời, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần.

  Tra cứu cung Hoàng Đạo:

  Người thuộc cung Xử Nữ nhóm máu AB về vận mệnh trong cuộc đời rất dễ nhận những tổn thương không đáng có cần giảm bớt cái tôi và tính cách bướng bỉnh của bản thân, cần nhìn nhận một cách khách quan về người khác giảm bớt những mẫu thuẫn và kẻ thù xung quanh. Để thay đổi được tính cách là rất khó, bạn cần thời gian để điều chỉnh lại những hành vi bản thân sẽ giúp Xử Nữ nhóm máu AB thành công hơn nữa

  【#6】Bạn Có Biết: Biểu Tượng Tiêu Biểu Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

  Cung hoàng đạo luôn là đề tài huyền học thu hút nhiều sự chú ý của con người. Bạn có biết, cung hoàng đạo đã có mặt trên Trái Đất từ rất lâu rồi không? Bắt nguồn từ chiêm tinh học, lịch sử ghi nhận sự xuất hiện về các chòm sao từ khoảng thế kỷ thứ 2 đấy.

  1.Bạch Dương (21/3-19/4)

  Bạch Dương là chòm sao đầu tiên của chu kỳ hoàng đạo, chòm sao này nằm ở vị trí kinh độ từ 0 đến 30.

  Vì bắt đầu cho chu trình hoàng đạo, Bạch Dương cũng là chòm sao bắt đầu của mùa xuân. Biểu tượng tối giản là ♈: Sừng và mặt của cừu.

  Biểu tượng nổi bật của cung hoàng đạo này chính là hình chú cừu đực có bộ lông vàng. Khi thấy biểu tượng này, mọi người sẽ nhận biết được đây là cung hoàng đạo tượng trưng cho sự sống, cho khởi đầu. Bên cạnh đó, Bạch Dương còn là chòm sao tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển của vũ trụ muôn loài: các loài động thực vật sinh con đẻ cái nhiều trong khoảng thời gian này.

  (Sừng và mặt cừu biểu tượng cho Bạch Dương)

  Cứ thế, biểu tượng chú cừu đực trong các minh họa xa xưa đến này về Bạch Dương luôn khắc họa rõ nét 3 yếu tố: sừng cừu – lông mày và khuôn mặt cừu. Minh họa này cho còn làm rõ Bạch Dương là cung hoàng đạo nổi trội ưu việt trong hành động hơn là trong lý trí. Tương tự như đứa trẻ mới sinh ra luôn làm theo bản năng, sẵn sàng xông pha khám phá.

  2.Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

  Kim Ngưu là cung hoàng đạo đứng thứ hai trong vòng chu trình hoàng đạo, ở vị trí từ 30 độ đến 59 độ kinh độ thiên thể. Hình tượng nổi bật của cung hoàng đạo này là đầu của một loài động vật có sừng:♉.

  (Đầu và sừng thẳng chỉ định Kim Ngưu)

  Kim Ngưu là chòm sao di chuyển khá chậm rãi, hình ảnh chú bò vàng với sừng thẳng cũng thể hiện bản chất cứng rắn, phì nhiêu và kiên định, nhưng đôi khi do tốc độ di chuyển chòm sao này còn mang theo yếu tố chậm rãi, lười biếng.

  3.Song Tử (21/5 – 21/6)

  Biểu tượng của Song Tử dựa trên câu chuyện thần thoại Hy Lạp về hai người con sinh đôi của thần Zeus, Casto và Paulux: ♊. Trong Hy Lạp, biểu tượng của chòm sao này là con số II – số 2 La Mã hay hình ảnh hai đường thẳng song song.

  (Biểu tượng Song Tử là 2 đường thẳng song song đối lập)

  Về mặt ý nghĩa của biểu tượng, ♊ tượng trưng cho sự tồn tại song song, đồng bộ, ngoài ra còn biểu tượng cho sự đối lập, mâu thuẫn của hai cá thể tương đồng. Ký hiệu II về mặt khoa học được cho là ký hiệu ghép bởi ký hiệu I. Chính vì vậy, Song Tử là chòm sao vừa tách biệt lại vừa bao hàm, trong thâm tâm họ lúc nào cũng tồn tại hai con người khác nhau.

  4.Cự Giải (22/6 – 22/7)

  Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng chú cua của nữ thần Hera là biểu tượng cho chòm sao Cự Giải. Theo khoa học, cua là động vật giáp xác rất nhạy cảm.

  Chúng có một mai và nhiều càng nhằm bảo vệ cho các mô mềm và yếu đuối ở bên trong. Những lúc thay mai, cua thường trốn ở những vị trí khác với chỗ ở cũ vì chúng cảm thấy thiếu an toàn.

  (Hình tròn và nét cong khắc họa mai cua: bộ giáp của Cự Giải)

  Những bạn thuộc chòm sao cung Cự Giải mang biểu tượng chú cua:♋ có ý nghĩa ngoại hình cứng rắn nhưng nội tâm lại yếu mềm. Bên cạnh đó, hai vòng tròn cân xứng cũng thể hiện bạn cũng là người nhạy cảm, khao khát yêu thương và mong muốn lan tỏa tình yêu cho thế gian.

  Hai vòm cong hình chiếc mai cua thể hiện tinh thần vô cùng chú trọng đến gia đình, thiên chức làm mẹ, nuôi dưỡng, giáo dục cùng bảo vệ con cái.

  5.Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Nhắc đến chòm sao Sư Tử ai cũng nhớ đến hình ảnh chiếc đầu Sư Tử nổi bật. Không quá khó khi nhớ biểu tượng của chòm sao này: ♌: Với hình tròn là đầu và vòm cong là bờm sư tử.

  Nhắc đến Sư Tử, mọi người thường nhớ đến đây là động vật thuộc lớp mèo: Kiêu ngạo, quyến rũ, khó hiểu, lanh lẹ và gợi cảm. Ngoài ra, tiếng gầm của Sư Tử được cho là tiếng chúng thở dài, thật mạnh mẽ đúng không?

  Biểu tượng chú Sư Tử này định hình về khí chất của những bạn thuộc chòm sao này, mang nét gợi cảm khó có thể cưỡng lại, và cao ngạo như chúa tể sơn lâm.

  6.Xử Nữ (23/8 – 22/9)

  Người ta nói rằng, biểu tượng ♍ của Xử Nữ chính là hình tượng bó lúa và Mẹ Maria trong tôn giáo Thiên Chúa. Đây là biểu tượng duy nhất trong 12 chòm sao mang vóc dáng của con người.

  (Chữ M là tên viết tắt cho mẹ Maria)

  Ngoài ra, chữ M này còn đại diện cho các bộ phận quan trọng của cơ thể như: đường ruột, ở nữ còn bao gồm: buồng trứng, âm đạo và tử cung.

  Xử Nữ cũng được cho là chòm sao của sức khỏe và vệ sinh cơ thể, gắn bó mật thiết với quá trình ăn uống, tiêu hóa. Hơn nữa, những bạn thuộc chòm sao này cũng thuộc nguyên tố Đất: yên tĩnh, cứng rắn, nghiêm túc.

  7.Thiên Bình (24/9 – 23/10)

  Khác với các chòm sao bên trên, Thiên Bình là chòm sao đứng thứ 7 trong chu trình và mang biểu tượng về một đồ vật: ♎ – cái cân.

  Theo ghi chép của người Ai Cập cổ đại, biểu tượng này là hình ảnh mặt trời đang lặn ở đường chân trời, họ cũng xem đây là cách thức mặt trời kết nối và cân bằng thế giới ngày và đêm.

  Còn theo người La Mã cổ, đây là hình ảnh cách điệu từ cán cân công lý của nữ thần Astrea. Ngoài ra thời điểm mặt trời đi qua cung Thiên Bình cũng cùng lúc với sự giao mùa từ hè sang thu ở Trái Đất. Do đó, cung Thiên Bình mang nhiều yếu tố đặc biệt như: tính lưỡng lự, sự níu kéo, mong ước sự cân bằng, khát khao công lý,…

  8.Bò Cạp (24/10 – 22/11)

  Quay về với Bò Cạp là quay về những biểu tượng có hình động vật: ♏. Nổi bật trong biểu tượng này là hình mũi tên ở cuối đuôi chữ M khắc họa đuôi nọc độc ở loài bò cạp.

  Một số khảo sát mang đến kết quả rằng khoảng 60% tội phạm nguy hiểm và thiên tài đều có cung hoàng đạo Bò Cạp. Do đó, không nói ngoa khi bảo rằng đây là chòm sao vừa mang lại sự kích thích, tò mò, lại gợi cảm và tràn ngập nguy hiểm.

  (Mũi tên ở đuôi đại diện cho nọc độc bò cạp)

  Bò Cạp thể hiện bản lĩnh và sức sống mãnh liệt ở loài bò sát vua này, chúng cực kỳ thông minh trong quá trình thôn tính con mồi, lại vô cùng nguy hiểm trước mọi kẻ thù địch.

  9.Nhân Mã (23/11 – 21/12)

  Là chòm sao thứ 9 trong vòng tuần hoàn chu trình hoàng đạo và đại diện cho khoảnh khắc cuối thu của Trái Đất, khi mà muôn loài đang tăng cường sự hấp thu dinh dưỡng chuẩn bị đối đầu mùa đông lạnh giá. Nhân Mã mang hình tượng: ♐ – chiếc cung tên săn bắn.

  Theo các chuyên gia, vào cuối thu chớm đông, là thời điểm phù hợp nhất để con người đi săn. Trong thời gian này, các loại động vật sẽ tăng cường ra khỏi hang để tìm kiếm thức ăn vì thế xác suất săn được nhiều động vật cũng tăng lên.

  Trong truyền thuyết Sumeria, Nhân Mã được cho là quái vật mình ngựa đầu người hung dữ, nhưng trong truyền thuyết La Mã lại có hình dáng thần Chiron dịu hiền. Từ đó có thể thấy được những bạn thuộc cung Nhân Mã là một người có đa dạng mặt cảm xúc.

  (Nhân Mã mang biểu tượng cung tên)

  Hơn hết, hình ảnh chú ngựa trong thần thoại và dân gian luôn gắn liền với sự nhanh nhẹn, khát khao tự do. Nhân Mã tuy được chế ngự bởi đầu người (nửa bên trên) nhưng lại khao khát bay nhảy (nửa người dưới).

  10. Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Một số truyền thuyết La Mã cho rằng, Pan – một vị thần mùa màng chính là đại diện của Ma Kết. Thần Pan có khả năng biến hóa rất tốt, ở trong đại dương, thần có nửa phần đuôi cá, và khi lên bờ có hình tượng đầu dê.

  Điều đó cũng nhằm miêu tả biểu tượng của Ma Kết: ♑ đầu dê và đuôi cá. Có thể nói, dê là loài động vật sống ở triền núi có tính cố định rất cao: chúng có sở thích chỉ lui tới một đồng cỏ, ăn một loài thức ăn,… đó cũng là tính cách cố định ở Ma Kết.

  (Ma Kết có chữ N đuôi cong là biểu tượng)

  Ngoài ra, chiếc đuôi cá là hình ảnh tượng trưng cho sự thông thái ở đại dương. Ma Kết có thể là một có người tham vọng về quyền lực, thông minh cùng cố định. Họ thích kiểm soát tri thức ở nhiều mảng (ở biểu tượng là cả trên cạn lẫn dưới nước), đồng thời rất đam mê sự nghiệp và công việc.

  11. Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Nhiều bạn tưởng lầm về biểu tượng Bảo Bình là hình ảnh người đổ nước, nhưng thực chất đầy là hình ảnh về “hành động” đổ nước.

  Biểu tượng tiêu biểu ở Bảo Bình: ♒ – hai đường ziczac đối xứng nhau. Đây cũng là hình tượng chữ “nước” trong văn tự Ai Cập cổ.

  Từ xa xưa, nước là một trong những nguyên tố cơ bản hình thành nên sự sống, hình ảnh “nước đổ” thể hiện cho sự trao truyền, sự khởi nguồn, tuôn trào về mặt hình tượng. Ngoài ra, Bảo Bình mang đậm khí chất: khéo léo, dễ thích nghi, mềm dẻo của nước. Đồng thời cũng mang yếu tố: bấp bênh, khó nắm bắt, và lưu động.

  (Làn sóng đôi ziczac là biểu tượng cho Bảo Bình)

  Bảo Bình cũng được cho là một trong những chòm sao cổ đại lâu đời nhất mà con người biết đến.

  12. Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Song Ngư là chòm sao kết thúc chu trình luân phiên của cung hoàng đạo, là chòm sao cuối cùng của một hành trình di chuyển của mặt trời.

  Ngoài ra, thời khắc ở sao Song Ngư cũng chính là thời khắc chớm xuân cuối đông tại Trái Đất.

  ( Hai chú cá cách điệu là hình ảnh Song Ngư)

  Tương tự như Song Tử, Song Ngư có biểu tượng ghép: ♓. Đây cũng thể hiện một con người có 2 mặt tính cách đối lập. Theo Hy Lạp cổ đại, hình tượng Song Ngư giải thích như sau: Con cá đầu tiên bơi ngược dòng là con cá tượng trưng cho cảm tính, sẵn sàng xả thân vì người khác; còn con cá bơi xuôi dòng chính là con cá khao khát theo đuổi cái tôi cá nhân.

  Vì thế chòm sao Song Ngư là chòm sao có nhiều mâu thuẫn và khát khao đối lập, muốn hoàn thiện mình, Song Ngư cần “nét nối” cân bằng giữa 2 chú cá đó: Học cách cân bằng bản thân và xã hội chính là mục tiêu của tất cả các bạn Song Ngư.

  【#7】Ký Hiệu, Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo

  Ký hiệu, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo cũng là những nét riêng biệt phần nào toát lên được phẩm chất và tính cách của từng cung hoàng đạo cụ thể.

  Ký hiệu, biểu tượng của: 1. Cung Bảo Bình 2. Cung Song Ngư 3. Cung Bạch Dương 4. Cung Kim Ngưu 5. Cung Song Tử 6. Cung Cự Giải 9. Cung Thiên Bình 10. Cung Bọ Cạp 11. Cung Nhân Mã 12. Cung Ma Kết Biểu tượng của cung Bảo Bình là người mang bình nước Tính cách đặc trưng của Bảo Bình

  Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình là những người nhân đạo thật sự. Tiến bộ và hiện đại, rộng rãi và sáng tạo, Bảo Bình hấp dẫn và nổi tiếng bởi vẻ đẹp trí tuệ của họ. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của họ có thể khiến nhiều người phải kiêng dè. Thẳng thắn với một số người là tốt, nhưng đối với những người khác thì họ không chịu nổi sự vô tâm của Bảo Bình.

  Bảo Bình nổi tiếng là người có suy nghĩ tự do và độc lập, họ thích tự nghiên cứu và tự đưa ra kết luận về mọi thứ thay vì chỉ dựa vào những gì người khác nói. Họ không thích đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó và thích giữ một tâm hồn cởi mở khi đi vào những tình huống mới và gặp gỡ những người mới. Bảo Bình sở hữu lối suy nghĩ độc đáo và đưa ra những ý tưởng mới mà không ai khác có thể nhìn thấy. Họ thường được cho là những nhà lãnh đạo tân tiến nhất, phá vỡ mọi quy tắc thông thường.

  Bảo Bình có thể nói dối một cách thần sầu vì họ sở hữu nhiều kỹ năng thuyết phục nhưng họ hiếm khi làm vậy bởi cung hoàng đạo này thuộc tuýp người luôn tôn trọng sự thật. Trong những tình huống bắt buộc mà lại không thể nói ra sự thật thì Bảo Bình sẽ đơn giản là chọn cách im lặng.

  Mọi người gắn cho Bảo Bình cái biệt danh là “thánh chê”. Sự thực thâm tâm Bảo Bình không hề có ác ý nào cả, họ chỉ tự nhiên nhận xét một cách thẳng thắn đến nỗi họ còn không nhận ra điều đó. Nhưng với những người gần gũi với họ sẽ đều giơ tay đồng ý 101% là Bảo Bình rất hài hước, vui tính. Họ thích vặn vẹo cho đến khi làm ra vấn đề. Bảo Bình cũng khá tình cảm nhưng họ không thể hiện điều đó ra một cách rõ ràng.

  Bảo Bình luôn sẵn sàng lắng nghe những gì mọi người nói và cũng không ngại nói lên những ý kiến ​​của riêng mình. Họ thường suy nghĩ rất nhiều về những điều họ tin tưởng, luôn bảo vệ lý tưởng và quan niệm của mình đến cùng.

  Biểu tượng của cung Song Ngư là hai con cá đan vào nhau

  • Ngày sinh : 19/02- 20/03
  • Tên tiếng Anh : Pisces
  • Ký hiệu : ♓
  • Điểm mạnh : ý thức, thẩm mỹ, thuần khiết, tận tụy, tốt bụng, bình tĩnh
  • Điểm yếu : thiếu quyết đoán, không thực tế
  • Biểu tượng : hai con cá đan vào nhau
  • Nguyên tố : nước
  • Sao chiếu mệnh: sao Hải Vương
  • Màu sắc may mắn : trắng
  • Con số may mắn : 11
  • Trang sức : đá ngà
  • Cung hoàng đạo phù hợp nhất : Bọ Cạp, Cự Giải và Ma Kết
  • Những người nổi tiếng : Bùi Tiến Dũng, Huy Cung, Ngô Thanh Vân, Justin Bieber, Steve Jobs…

  Tính cách đặc trưng của Song Ngư

  Song Ngư lúc nào cũng có dáng điệu mơ màng thoát tục, chẳng bao giờ để cho đôi chân mình có thể chạm đất. Song Ngư cũng có một tâm hồn cực kỳ thiện lành và từ bi. Trái tim rộng mở cho phép họ nhìn thấy những điều tốt đẹp và họ có thể thực sự đồng cảm với người khác cho dù đó là ai hay xuất thân từ đâu đi chăng nữa.

  Đối với Song Ngư, thực tế thường không phải là nơi mà họ có thể tìm kiếm được niềm vui cho mình. Họ là những người thoát ly và mơ mộng, sự mơ mộng quá mức khiến Song Ngư mãi mãi bị lạc trong chính trí tưởng tượng của chính họ.

  Song Ngư có bản năng nhìn thấu động cơ và ý định thực sự của một người. Họ có thể tiếp thu ngôn ngữ cơ thể và những manh mối tinh tế khác để phán đoán xem bất cứ chuyện gì sẽ xảy ra. Sự nhanh nhạy và giác quan thứ 6 của họ quả là một điểm vô cùng độc đáo.

  Những người cung Song Ngư thường khá xuề xòa và có thể sống trong bất cứ môi trường nào, giao tiếp được bất cứ ai trên đời này. Họ nhún nhường khi cần và yêu thương những người khó khăn. Song Ngư thích lười biếng và ngủ, họ thích tế nhị, nhẹ nhàng, không ưa ăn to nói lớn.

  Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực Tính cách đặc trưng của Bạch Dương

  Những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương thường rất hay tò mò, năng động, lạc quan và nhiệt tình. Họ muốn khởi xướng và bắt đầu làm mọi thứ hơn là chỉ ngồi xem người khác thực hiện. Lòng nhiệt huyết thôi thúc họ khám phá bằng cách tự mình thực hiện những ý tưởng, thay vì chờ đợi hay nhờ cậy một ai đó.

  Bạn đã bao giờ gặp một người không hề biết sợ hãi, bộc trực nhưng thi thoảng lại trầm lặng suy tư chưa? Rất có thể người này chính là một Bạch Dương đấy. Bạch Dương có tính cách rất năng động và nông nổi, nhưng cũng bướng bỉnh, hung hăng và nóng nảy.

  Đứng đầu trong số những đặc điểm của Bạch Dương là đề cao cá nhân. Bạch Dương có chủ kiến quyết đoán ​​và tính cách mạnh mẽ, họ luôn quan niệm nếu mình là số 2 thì không ai có thể là số 1. Một Bạch Dương “thuần chủng” là những con người thích cạnh tranh và ưa thử thách, tuy vậy họ lại dễ rơi vào tình trạng “đầu voi đuôi chuột”. Khi bắt đầu một việc thì mọi thứ rất ổn, chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, rất quy mô, “hầm hố”, nhưng càng về sau càng trở nên rời rạc và chán nản, lúc ấy để hoàn thành nó thì phải đợi xem họ có hứng không đã..

  Điểm mạnh của Bạch Dương là khả năng lãnh đạo, chủ động, không sợ hãi và rất tự tin vào bản thân. Họ không ngại lên tiếng cho những gì họ tin rằng đó là lẽ phải. Điểm yếu của Bạch Dương là dễ bộc phát cơn tức giận và khó chịu khi họ phải kìm nén cảm xúc của mình.

  Bạch Dương cứ vui là tiêu sạch, chẳng bao giờ họ quản lý nổi ví tiền của mình. Dễ dàng để nhận thấy một Bạch Dương cực kỳ hào phóng, vui tính và luôn mang tới năng lượng lạc quan cho những người thân yêu của họ.

  Biểu tượng của cung Kim Ngưu là con bò đực

  • Ngày sinh : 20/04 – 20/05
  • Tên tiếng Anh : Taurus
  • Ký hiệu : ♉
  • Điểm mạnh : lãng mạn, quyết đoán, logic, siêng năng, hăng hái, kiên nhẫn, tài năng trong nghệ thuật, kiên trì, nhân từ
  • Điểm yếu : định kiến, phụ thuộc, bướng bỉnh
  • Biểu tượng : con bò đực
  • Nguyên tố : đất
  • Sao chiếu mệnh : sao kim
  • Màu sắc may mắn: hồng
  • Số may mắn : 6
  • Trang sức : ngọc lục bảo
  • Cung hoàng đạo phù hợp nhất : Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu
  • Những người nổi tiếng : Nhã phương, Thùy Chi, Mark Zuckerberg, Hồ Chí Minh, Trường Giang Tóc Tiên…

  Tính cách đặc trưng của Kim Ngưu

  Được biết đến là người đáng tin cậy, thực tế và có tham vọng, những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Kim Ngưu có xu hướng quản lý tốt tài chính. Do đó họ có thể trở thành các nhà tư vấn tài chính hiệu quả. Tuy nhiên, giống như mọi chòm sao khác, một Kim Ngưu cũng có cả những đặc điểm tích cực và tiêu cực.

  Kim Ngưu sẵn sàng giúp đỡ gia đình, bạn bè ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ sẽ phải chịu đựng khó khăn hoặc mất mát. Bạn luôn luôn có thể tin tưởng vào Kim Ngưu, họ sẽ không làm bạn thất vọng. Đáng tin cậy luôn là điểm mạnh hàng đầu khi nói về cung hoàng đạo này.

  Kiên nhẫn là một đức tính mà Kim Ngưu sở hữu rất nhiều. Họ tập trung vào việc thực hiện công việc một cách tốt nhất hơn là người đầu tiên thực hiện công việc. Họ cũng thích độc lập về tài chính và tình cảm để không phải cảm thấy hụt hẫng khi cuộc sống ném bùn vào họ. Một khi họ để mắt đến thứ gì đó, Kim Ngưu sẽ kiên trì nỗ lực hết mình để có được nó. Thất bại hiếm khi làm giảm tinh thần của họ.

  Mặc dù luôn cố gắng tôn trọng người khác nhưng Kim Ngưu có thể bướng bỉnh, sự bướng bỉnh này nhiều đến mức khi những lý lẽ hợp lý không phù hợp với họ, họ sẽ từ chối lắng nghe.

  Kim Ngưu có định hướng mục tiêu vững chắc đến mức họ thường hình thành một khái niệm rằng thế giới xoay quanh họ. Việc đề cao cái tôi khiến họ trở nên thô lỗ và không biết gì về cảm xúc của người khác.

  Kim Ngưu luôn nỗ lực bảo đảm tương lai của họ và duy trì một hình ảnh nhất định trong xã hội, lẽ tất nhiên vì thế mà có họ xu hướng trở nên coi trọng vật chất. Mặc dù có tiền thì những người sinh ra tại Kim Ngưu luôn để cuộc sống của họ đạm bạc dưới danh nghĩa tiết kiệm và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

  Tính sở hữu mạnh đến mức trở thành ghen tuông và oán giận, là một đặc điểm tiêu cực chính ở Kim Ngưu. Nhiều lần tính chiếm hữu khiến họ phải trả giá trong những mối quan hệ trọng yếu.

  Biểu tượng của cung Song Tử là hai anh em sinh đôi Tính cách đặc trưng của Song Tử

  Vì Song Tử là sự pha trộn giữa âm và dương, nên họ được thể hiện hoàn hảo bởi Twins, biểu tượng sinh đôi của Song Tử. Người sinh ra dưới chòm sao Song Tử có thể dễ dàng nhìn thấy cả hai mặt của một vấn đề.

  Song Tử là người có thể mơ màng, thay đổi tâm trạng của họ bằng một ý thích đơn giản. Đây là đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở bất cứ Song Tử nào. Song Tử được trời phú cho khả năng đặc biệt để thích nghi và khéo léo giải quyết nhiều thứ cùng một lúc.

  Cung hoàng đạo này nhanh trí và lanh lẹ, giống hệt như vị thần sứ giả của thần thoại La Mã cai trị dấu hiệu của họ. Song Tử là những kẻ vừa tò mò vừa thông minh, đó là lý do tại sao họ lại nổi bật đến như vậy tại những chốn đông người. Họ rất quyến rũ, hòa đồng và thích chia sẻ bản thân với mọi người xung quanh. Mặc dù Song Tử thích nói chuyện nhưng họ cũng biết lắng nghe và học hỏi.

  Trong công việc, họ là những người suy nghĩ rõ ràng nhất, nhìn vào một dự án và đưa ra các ý tưởng hợp lý, chu đáo. Sức mạnh to lớn của Song Tử nằm ở khả năng giao tiếp hiệu quả và suy nghĩ linh hoạt. Có điều là Song Tử sẽ chỉ làm khi họ cảm thấy công việc đó thú vị. Họ có nguồn năng lượng dồi dào trong mọi công việc, nhưng nếu họ chán thì họ sẽ nhanh bỏ mứa và trốn đi đâu đó để tìm niềm vui.

  Biểu tượng của cung Cự Giải là con cua Tính cách đặc trưng của Cự Giải

  Đặc điểm tính cách rất nổi bật ở Cự Giải là họ rất giỏi lắng nghe, họ không những nhạy cảm với cảm xúc của chính họ mà còn nhạy cảm với cảm xúc của tất cả mọi người. Khả năng thấu cảm khiến họ đôi khi không phân biệt được sự khác biệt giữa cảm xúc của chính mình và cảm xúc tiếp nhận từ người khác.

  Cự Giải là người đa sầu đa cảm. Họ có thể nghe kể về một hoàn cảnh xót xa ở tận phương trời xa lạ rồi khóc như mưa vì thương cảm. Trái tim giàu cảm thông và trực giác tốt là lợi thế lớn của họ, đặc biệt là trong những thời điểm căng thẳng.

  Đặc trưng nhất ở Cự Giải là lòng tốt và tình yêu thương gia đình. Họ vốn ưa thích việc được chăm sóc và nấu ăn cho những người thân yêu bên cạnh. Một cự giải sẽ luôn xem gia đình của mình là mối quan tâm hàng đầu, ngôi nhà là nơi bình yên nhất để trở về sau một ngày lao động bận rộn.

  Cự Giải có xu hướng sáng tạo mạnh mẽ. Họ làm việc tốt nhất khi tự mình làm mà không có ai quản lý khối lượng công việc của họ.

  Mỗi khi tâm trạng không ổn, Cự Giải sẽ chui tọt vào vỏ của mình. Lý do là vì Cự Giải thường gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc và chia sẻ nỗi niềm. Bạn chớ nghĩ rằng có thể kéo con cua ra khỏi vỏ của nó một cách dễ dàng. Cự giải rất sợ bị từ chối, nếu họ cảm thấy một khả năng dù là nhỏ nhất xảy ra, họ sẽ ngay lập tức rút vào bên trong chiếc vỏ của mình và cố thủ cho đến khi mọi thứ trở nên dễ chịu hơn.

  Biểu tượng của cung Sư Tử là con sư tử

  • Ngày sinh : 23/07 – 22/08
  • Tên tiếng Anh : Leo
  • Ký hiệu : ♌
  • Điểm mạnh : kiêu hãnh, từ thiện, suy tư, trung thành và nhiệt tình
  • Điểm yếu : kiêu ngạo, táo bạo, nuông chiều, lãng phí, tự mãn
  • Biểu tượng : con sư tử
  • Nguyên tố : lửa
  • Sao chiếu mệnh : mặt trời
  • Màu sắc may mắn : đỏ, vàng
  • Con số may mắn : 19
  • Trang sức : vàng
  • Cung hoàng đạo phù hợp nhất : Bạch Dương, Nhân Mã và Leo
  • Những người nổi tiếng : Ưng hoàng phúc, Xuân bắc, Barack Obama, Jason Statham…

  Tính cách đặc trưng của Sư Tử

  Những người thuộc cung Sư Tử luôn muốn thể hiện uy quyền và sức mạnh của mình để nhận được sự tin tưởng, tôn trọng, phục tùng của người khác. Họ luôn xây dựng cho mình một niềm tin và mục tiêu lý tưởng rằng họ sẽ trở thành những người cầm đầu, thống trị tất cả những người xung quanh. Sư Tử rất coi trọng danh dự của mình và khao khát có được sự sùng bái của mọi người. Khi bắt tay làm một việc gì đó, họ luôn trong tư thế chủ động và Sư Tử tin tưởng rằng chiến thắng luôn dành cho họ.

  Sư Tử có niềm tin vào người thân, gia đình, bạn bè, họ dễ dàng nghe theo lời khuyên của người khác. Mỗi khi làm gì, Sư Tử đều thăm dò ý kiến của mọi người, nếu là những ý kiến đúng đắn, họ sẽ tiếp thu để có thêm kinh nghiệm. Thế nhưng họ lại không có khả năng loại bỏ những ý kiến sai trái, đôi khi là cạm bẫy do người khác cố tình đặt ra để hãm hại họ bởi điểm yếu của Sư Tử là rất ưa nịnh, thích nghe lời ngon ngọt. Họ rất dễ bị lừa gạt bởi những mưu mô được ẩn nấp đằng sau những lời tán dương không đúng thực tế.

  Những người thuộc cung Sư Tử có tính sở hữu cao dù là đồ vật hay con người. Những gì họ muốn thì phải là của họ mới thôi. Dù là trong tình bạn hay tình yêu, Sư Tử đều thể hiện sự quản lý người khác đôi khi sự quản lý ấy khiến cho mọi người cảm thấy rất gò bó, bực bội.

  Sư tử hành động như một đấng nam nhi đại trượng phu, kiên quyết không hề do dự. Một khi đã đạt được mục đích của mình, Sư Tử sẽ đem chiến công đó khoe khoang với mọi người để nhận được sự tán dương, khen ngợi. Đôi khi trong mắt nhiều người, họ đánh giá Sư Tử là một người khoa trương thái quá.

  Sư Tử hầu như không có khái niệm ăn mặc giản dị, họ ghét sự đơn điệu, quá phổ thông. Xuất phát từ tính cách có phần thích thể hiện của mình, Sư Tử luôn chọn những bộ trang phục sặc sỡ để họ có thể nổi bật giữa đám đông. Nếu như giữa mùa đông lạnh giá, mọi người đều chọn cho mình những bộ trang phục kín để giữ ấm, Sư Tử sẽ chọn những chiếc váy ngắn hay diện quần sooc, thu hút được sự chú ý của mọi người. Mục đích của họ là nhận được sự tán thưởng, khen ngợi của mọi người.

  Biểu tượng của cung Xử Nữ là nàng trinh nữ Tính cách đặc trưng của Xử Nữ

  Được cai trị bởi vị thần Trinh nữ, năng lượng Xử Nữ luôn tập trung vào sự kiểm soát, thanh lọc và tổ chức. Hãy tưởng tượng việc phải sắp xếp một giá sách, bạn sẽ thấy Xử Nữ phân loại theo từng loại màu sắc, từng đầu sách và từng tác giả. Bản chất của Xử Nữ là tận tâm, tháo vát, có ý thức về sức khỏe, hóm hỉnh và thực tế.

  Duyên dáng hài hòa và bị ám ảnh bởi việc biến mọi thứ trở nên tốt nhất có thể, Xử Nữ nổi tiếng là kẻ cầu toàn nhất trong những kẻ cầu toàn, nhưng chỉ vì họ mong muốn mọi thứ có thể trở nên tuyệt vời, hoàn hảo.

  Thông minh, tinh tế và tốt bụng, Xử Nữ chăm chỉ làm việc mà không phàn nàn. Xử Nữ là những người bạn tuyệt vời, họ có đời sống nội tâm phong phú. Một Xử Nữ sẽ không tiết lộ bí mật ngay lập tức nếu bạn chưa chiếm được lòng tin của họ. Nhưng một khi họ đã tin thì họ sẽ tin bạn suốt đời.

  Xử Nữ mong đợi sự hoàn hảo từ chính họ, và họ có thể chiếu những tiêu chuẩn cao đó lên người khác. Một Xử Nữ ghét việc ai đó làm cho họ thất vọng, ngay cả khi đó là chuyện nhỏ nhặt như hủy hẹn vào phút cuối.

  Thông minh và là người học suốt đời, Xử Nữ thích thử những điều mới, đọc sách và tìm hiểu về thế giới. Họ sẽ vui vẻ đăng ký một khóa học giáo dục và dành cả một buổi tối trên giường với một cuốn sách hay. Xử Nữ cực kỳ chăm chỉ, khi Xử Nữ muốn một cái gì đó, họ sẽ làm việc đến cùng để đạt được nó.

  Biểu tượng của cung Thiên Bình là cái cân Tính cách đặc trưng của Thiên Bình

  Những người thuộc cung Thiên Bình luôn hành động chính xác như một cái máy. Trước khi hành động, họ luôn tự đặt ra những câu hỏi nghi vấn cho mình, nghĩ đi nghĩ lại rồi mới đưa ra kết luận. Chính vì vậy, Thiên Bình rất hiếm khi mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, họ có sự chính xác và tập trung cao đối với những vấn đề cần giải quyết.

  Thiên Bình không bao giờ làm những việc vô bổ, không đem lại kết quả, lợi ích, họ tính toán trước những hành động của mình. Họ tìm được sự hòa hợp giữ suy nghĩ và hành động, những suy nghĩ không bao giờ lệch lạc nhau, chúng được sắp xếp một cách trật tự trong bộ não của Thiên Bình.

  Bạn sẽ không bao giờ thấy Thiên Bình nóng vội đưa ra quyết định, họ luôn cân nhắc rất cẩn thận với mọi vấn đề trong cuộc sống. Những người thuộc cung này luôn trong trạng thái tỉnh táo, cân bằng. Điều đó khiến họ thích nghi được với những biến đổi, thử thách trong cuộc sống, tránh được những mâu thuẫn, xung đột trong công việc và gia đình. Thiên Bình có chủ trương sống rất tích cực, họ coi trọng sự điều hòa hơn là cực đoan.

  Họ có cái nhìn rất thực tế, khoa học. Đối với Thiên Bình, mọi thứ trong xã hội đều tồn tại ở mức tương đối, không có cái gì tuyệt đối đúng cũng không có việc gì tuyệt đối sai. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy mặt tốt của vấn đề vẫn là điều tốt hơn cả. Thiên Bình là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung Hoàng Đạo về khả năng giao tiếp khéo léo, sắc sảo, khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

  Những người thuộc chòm sao Thiên Bình, dù là nam hay nữ, họ đều ko quan trọng vẻ bề ngoài. Đối với họ, tài năng và phẩm chất mới là thứ thực sự cần thiết để họ phải chăm chút, rèn luyện. Bạn sẽ hiếm khi thấy Thiên Bình ăn mặc quá sexy, hành động, cử chỉ gợi cảm. Ngược lại họ rất giản dị trong những bộ trang phục kín đáo.

  Thiên Bình có thói quen ngăn nắp, gọn gàng. Thiên Bình sẽ không chào đón những người có thói quen gác chân lên bài uống nước hay để tàn thuốc lá rơi vãi dưới sàn nhà.

  Những người thuộc cung Thiên Bình luôn lắng nghe sự việc ở hai mặt, họ sẽ chẳng bao giờ tin những lời đồn đại từ một phía. Họ luôn tránh những cuộc cãi vã, tranh luận, người cung này hướng tới cuộc sống yên tĩnh, hòa bình.

  Biểu tượng của cung Bọ Cạp là con bọ cạp Tính cách đặc trưng của Bọ Cạp

  Bọ Cạp được cho là cung có biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Bởi vậy, trẻ con thuộc cung này thường khôn ngoan, có suy nghĩ, hiểu biết trước tuổi. Trong cuộc đời, Bọ Cạp có những mối quan hệ gắn bó sâu sắc, bền chặt.

  Con bọ cạp được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài rất cứng cáp, chắc chắn, giúp nó bảo vệ được mình khi chiến đấu với kẻ địch. Cũng giống như hình ảnh biểu tượng, những người thuộc cung này thường ngụy trang bởi lớp bên ngoài lạnh lùng, lặng lẽ. Cho dù là người thân cận, tiếp xúc với họ trong khoảng thời gian dài cũng không thể hiểu hết được con người cung Bọ Cạp.

  Những người thuộc cung Bọ Cạp rất gan dạ, dũng cảm khi phải đối mặt với khó khăn, không điều gì làm họ run sợ, lùi bước. Bề ngoài trông họ có thể khá trầm nhưng thật ra Bọ Cạp là những người dễ gần, thú vị và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nếu khi bạn đối xử tốt với họ, chắc chắn những người này sẽ gắn bó với bạn trong suốt cuộc đời. Cung hoàng đạo này thích được chiếm hữu và kiểm soát mọi thứ, khi ai đó làm hại tới họ, họ sẽ lên kế hoạch để trả thù kẻ đó.

  Biểu tượng của cung Nhân Mã là xạ thủ bắn cung Tính cách đặc trưng của Nhân Mã

  Dựa vào ngôn ngữ biểu tượng, Nhân Mã được xét trên hai góc độ khác nhau, tính cách sẽ khác nhau. Từ góc độ của loài động vật (Mã), đặc trưng tính cách của những người thuộc cung này có phần hoang dã, tự do và yêu thiên nhiên; Nhưng nếu xét dưới góc độ con người (Nhân) thì họ sống rất giàu tình cảm, thích được chung sống, gắn bó với mọi người. Hai yếu tố trên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách của những người thuộc cung Nhân Mã. Vì vậy trong cuộc sống họ rất khó hiểu và hay có những hành động kì lạ.

  Những người thuộc cung này may mắn có một sức khỏe, năng lực làm việc rất tốt. Họ thể hiện sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong các công việc được giao. Nhân Mã luôn tự tạo ra động lực để thúc đẩy, quyết tâm tiến lên phía trước, không ngừng học hỏi và cải thiện bản thân mình theo xu hướng của thời đại. Dù cuộc sống có gặp nhiều khó khăn hay bề bộn, Nhân Mã vẫn luôn lạc quan, yêu đời và thoải mái tươi cười.

  Nhân Mã thích sự phóng khoáng và sống trong không gian rộng lớn. Nếu bị nhốt vào căn phòng chật chội với bốn bức tường bao quanh, Nhân Mã sẽ héo mòn vì sự ngột ngạt, khó chịu. Những người thuộc cung này làm việc rất năng động và tích cực, nếu hưng phấn của họ được kích thích, Nhân Mã sẽ làm việc như ngựa bay. Họ là những con người của thời đại, luôn sống cho tương lai phía trước, không bao giờ hối tiếc những điều thuộc về quá khứ.

  Không thích làm những công việc tầm thường, Nhân Mã luôn chờ đợi một thời cơ tốt để phát triển và đưa bản thân lên một tầng cao mới. Họ sẽ không bao giờ cho phép mình bỏ qua những cơ hội trong cuộc sống. Nhân Mã dường như luôn trong tư thế chuẩn bị đón nhận những thời cơ và lao như mũi tên để chinh phục mục tiêu của mình.

  Biểu tượng của cung Ma Kết là con dê biển (đuôi cá) Tính cách đặc trưng của Ma Kết

  Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Họ có những ham muốn cai trị cuộc sống của nhiều người và tham vọng về quyền lực, vật chất.

  Tuy nhiên không phải tất cả những người thuộc cung Ma Kết đều sống tham vọng như vậy. Ma Kết còn sản sinh ra những người hiền lành, sống giàu tình cảm và thích nghi với số phận, đại diện bởi loại dê nhà. Nhưng đó chỉ nằm trong số ít, đa số những người thuộc cung này được đại diện bởi dê núi, quyền lực và nhiều mưu mẹo. Họ có thể làm tất cả để đưa tham vọng của mình lên đỉnh cao.

  Ngay từ khi những người cùng trang lứa chưa định hình rõ đường đi cho mình trong tương lai thì Ma Kết đã sớm bước chân vào xã hội, lựa chọn một con đường tương đối khó khăn để đạt được tham vọng của mình. Họ cho rằng càng nguy hiểm thì vinh quang càng sáng ngời.

  Người khác chọn chán nản, mệt mỏi để đối diện với thất bại của mình nhưng Ma Kết thì không. Họ càng quyết tâm mãnh liệt hơn sau những lần thất bại, ý chí một lần nữa thúc dục những người này đứng dậy và tiếp tục đuổi theo mục đích. Đa số những người thuộc cung này đều thành công, có sự nghiệp vững vàng ở tuổi trung niên.

  Ma Kết luôn sống theo nguyên tắc, quy củ và rất cẩn thận, đề phòng trong các mối quan hệ. Họ giữ kín những mục tiêu và kế hoạch của mình, dù ai có cố gắng nhòm ngó cũng không thể khai thác được thông tin gì.

  Ma Kết không bao giờ tin tưởng vào sự sắp đặt của số phận họ càng không tin những lời dự đoán mê tín. Ma kết cho rằng số phận là do mình tạo ra, thành công hay không còn phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm của bản thân. Bởi vậy họ luôn cố gắng bằng sức lực và đôi bàn tay của mình, tính toán và xem xét thật kỹ trước khi giải quyết vấn đề.

  (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

  【#8】Bạn Có Biết Và Hiểu Những Quy Định Về Đăng Ký Logo?

  Logo là tài sản sở hữu trí tuệ đòi hỏi phải lao động trí óc, vận dụng sự sáng tạo, đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc để tạo ra. Vì vậy việc đăng ký logo là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

  Hơn thế nữa logo được pháp luật bảo hộ sẽ đảm bảo cho tác giả hoặc chủ sở hữu phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những quy định về đăng ký logo.

  Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nào theo quy định về đăng ký logo?

  Hiện nay chúng ta có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký logo là đăng ký bảo hộ bản quyền logo và đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

  Trước khi tiến hành đăng ký, bạn cần tìm hiểu rõ quy trình, thủ tục từ việc nộp đơn yêu cầu bảo hộ logo cho tới các bước thụ lý và giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Đồng thời quý khách hàng cũng cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác những tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký và các khoản phí, lệ phí phải nộp.

  Nếu lựa chọn đăng ký nhãn hiệu thì nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu đăng ký logo dưới hình thức đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với logo thì nộp đơn tại Cục bản quyền tác giả.

  Logo sẽ không được đăng ký bảo hộ trong trường hợp nào?

  Logo trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước; Trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

  Logo làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

  Đăng ký bảo hộ logo là quá trình phức tạp cần tìm hiểu kỹ các quy định về đăng ký logo hiện nay. Tuy nhiên việc thực hiện đăng ký này còn khiến nhiều chủ thể gặp khó khăn, tốn thời gian và công sức. Vì vậy, nếu quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn về đăng ký logo, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất.