Top 8 # Ký Hiệu Cung Cự Giải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Duongveyeuthuong.com

Ký Hiệu Của Sao Thổ

Biểu tượng của sao Thổ là lời nhắc nhở cho mỗi chúng ta. Để có thể nhận thức được tất cả quy luật của vật chất, ta cần phải chịu đựng và vượt qua được mọi giới hạn mà thế giới hữu hình này đặt ra. Đây là điều kiện tiên quyết trước khi ta có đủ khả năng thoát khỏi tất cả ràng buộc của các nguyên tắc, chính xác là các nguyên tắc về mọi mặt của vật chất. Không chỉ có thế, nó cũng là điều kiện cần thiết trước khi ta có thể sử dụng các nguyên tắc ấy trong các lĩnh vực siêu vật lí khác. Sự liên kết của vòng bán nguyệt và dấu thập tự này cho thấy một điều hiển nhiên về tinh thần của tuýp người sao Thổ: Tính thống nhất của nhận thức không hoàn chỉnh phần nào giúp bản thân mỗi người cảm thấy có trách nhiệm đối với những hạn chế của mình. Nguyên tắc này được gọi là “vật trên tâm”. Điều này đồng nghĩa với việc phạm vi ảnh hưởng đối với cuộc sống này của mỗi người phụ thuộc vào chính cảm xúc và tinh thần của bản thân.

Mức độ ảnh hưởng mà chúng ta cảm nhận được trùng khớp với vốn hiểu biết hữu hạn của bản thân về nhân quả. Trong chiêm tinh học siêu hình, biểu tượng này giống như bức vẽ chúa Jesus bị đóng đinh trên thánh giá. Từ đó, cho thấy, kí hiệu của sao Thổ đã chứng minh được quy luật nhân quả, đặc biệt là món nợ của nghiệp báo. Không chỉ có vậy, môi trường bên ngoài còn phản ánh được cả suy nghĩ từ bên trong chúng ta. Tất cả những gì chúng ta thể hiện ra cuối cùng cũng sẽ trở lại, như một vòng tuần hoàn với mức độ và ý định như nhau. Trong biểu tượng của sao Thổ, vòng bán nguyệt bị áp đảo bởi sức mạnh của dấu thập tự (dấu thập trong kí tự này còn dài hơn trong cả sao Kim và sao Thủy). Vì thế nên, chỉ có tính cách (chứ không phải tinh thần) chịu sự ảnh hưởng của các quy luật vật chất hữu hình. Khi không được thông suốt, bản thân chúng ta luôn cảm thấy nặng nề khi đối diện với thế giới. Tuy nhiên, một khi đạt được sự tiến bộ song song với sự giác ngộ của chính mình, sức mạnh của cây thập giá giảm hẳn đi và tinh thần sẽ nhẹ nhõm hơn bao giờ hết. Đến lúc ấy, chúng ta sẽ có đủ khả năng bơi giữa biển nước vô tận của cuộc sống, hệt như sao Thổ vậy.

Vào tháng 9-1990, một đốm trắng bắt đầu xuất hiện trên bề mặt sao Thổ. Nó bắt đầu lan rộng và bao quanh cả hành tinh vào tháng 11. Các nhà thiên văn học cho rằng “vết bẩn” giống như tiếng “nấc cụt” của sao Thổ (ôi trời ạ, thật là xấu hổ). Một số đốm trắng nhỏ hơn được ghi nhận vào các năm lần lượt từ 1876, 1903, 1933, 1960, cho thấy hiện tượng này là tuần hoàn trong khoảng thời gian nhất định. “Chu kì ợ hơi” này lặp đi lặp lại khoảng mỗi 27 đến 30 năm, trùng với chu kì của sao Thổ và điều này đối với các chiêm tinh gia mà nói thì tương tự như sự nghịch hành của sao Thổ. Có vẻ như sao Thổ sẽ bị ợ trong mỗi ba mươi năm – đôi khi ta lại thấy rằng nó có thể kéo dài suốt quá trình nghịch hành này vậy. (Nguồn: “New White Spot on Saturn Grows, Changes,” của thời báo Science News, 138:325, 1990: và “Giant Bubble of Gas Rises through Saturn’s Atmosphere,” của tác giả William Brown, một nhà khoa học mới lúc bấy giờ, p.22, October 20, 1990.

(Người xem 1.413 lượt, 232 lượt / ngày)

Bil Tierney

Bil Tierney đã tham gia chiêm tinh học hơn ba mươi lăm năm. Là một Chiêm tinh gia chuyên nghiệp, ông đã thuyết trình và mở hội thảo tại các hội nghị chiêm tinh lớn trên khắp Hoa Kỳ và Canada từ giữa những năm 1970. Ông là một thành viên lâu năm của Hiệp Hội Chiêm Tinh Metropolitan Atlanta (MAAS), và đã làm việc như biên tập bản tin/tạp chí. Những cuốn sách ông đã viết bao gồm Twelve Faces of Saturn, Alive and Well with Neptune, Alive and Well with Uranus, Alive and Well with Pluto, và All Around the Zodiac.

Các Ký Hiệu &Amp; Dấu Hiệu Trên Bàn Tay

Bạn đang đọc bài viết Các ký hiệu & dấu hiệu trên bàn tay tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Ngoài các đường chỉ tay ra, trên bàn tay còn có rất nhiều đường nét. Những đường nét này gọi là những ký hiệu. Ký hiệu to nhỏ ở mỗi người … . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Ngoài các đường chỉ tay ra, trên bàn tay còn có rất nhiều đường nét. Những đường nét này gọi là những ký hiệu.

Ký hiệu to nhỏ ở mỗi người có sự khác biệt, có ký hiệu nhỏ như hạt gạo, có ký hiệu to bằng hạt đậu, vị trí xuất hiện cũng không giống nhau, có ký hiệu xuất hiện trên đường chính, cũng có ký hiệu xuất hiện độc lập ở bên ngoài.

8 ký hiệu cơ bản trên bàn tay thường xuất hiện nhất

Trước hết hãy tìm hiểu các đường chỉ tay

1. Hình đảo hay còn gọi là hình mắt

Trên đường phân đoạn thành hình mắt, biểu thị hàm nghĩa đường này có tính nhược hóa mạnh. Nếu đường này xuất hiện ởn hững nơi đặc biệt thì dự đoán sự biến đổi lớn.

2. Hình thang

Những đường ngắn tạo thành hình vuông hoặc hình chữ nhật. Có nghĩa là trong gian nan được cứu thoát.

3. Hình tamg giác

Đường ngắn tập trung thành hình tam giác, Nếu như hình tam giác xuất hiện trên đường chỉ dự đoán sự đình trệ của vận thế, mục đích không thể hoàn thành.

4. Hình chữ thập

Đường lớn nhỏ dưới 1cm có hình chữ thập xuất hiện độc lập ở bên ngoài đường lớn dự đoán sự việc xuất sẽ xảy ả đột ngột. Nhưng hình chữ thập xuất hiện ở gốc của ngón trỏ thì là ngoại lệ.

5. Hình ngôi sao

Là ký hiệu ba đường trở nên giao nhau mà thành, dự đoán sự thay đổi có tính đột phá. Nên căn cứ vào vị trí xuất hiện khác nhau của đường mà phân thành may mắn và không may mắn.

6. Hình cái mâu

Giáp với phần cuối của đường chỉ chính xuất hiện những đường ngắn không bằng nhau, dựa sát vào đường này, lại có hình cái dĩa hoặc cái xiên, tượng trưng cho sự may mắn.

7. Hình ô vuông

Giao nhau của những đường ngắn bất nhất, hình thành niên những ô vuông giống nhau, dự đoán sự đình trệ của vận mệnh hoặc sự suy thoái.

8. Điểm chấm

Dưới da xuất hiện những chấm có màu sắc, màu sắc và độ lớn nhỏ của các chấm khác nhau. Màu sắc của các chấm khác nhau hàm ý biểu thị cũng theo đó mà thay đổi.

Chi tiết xem tướng tay, bàn tay, chỉ tay, ngón tay và vân tay

Đăng ký bản tin chiêm tinh & tử vi hàng ngày.

Ký Hiệu, Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4)

Điểm tích cực

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Bạch Dương thường có năng lượng cao và đầy khao khát trong cuộc sống, khiến họ tìm kiếm những trải nghiệm đầy thử thách có thể đẩy họ đến những giới hạn mới. Cung Bạch Dương rất hay tò mò, và có ý thức mạnh mẽ về công lý. Họ có xu hướng thiên về tham vọng và phát triển mạnh trong môi trường cạnh tranh, cho dù đó là trí tuệ hay thể chất. Họ thường là những người khá lạc quan và cảm thấy rất thoải mái tự tin trong vai trò lãnh đạo.

Những người thuộc cung Bạch Dương thường có thái độ rất tích cực. Đôi khi họ có thể khá nóng nảy, và có thiên hướng tìm kiếm công lý, bởi vậy mà họ thường gây ra xung độ và các cuộc tranh cãi nảy lửa. Họ thường cố chấp theo suy nghĩ của bản thân, bất kể họ có thực sự đúng hay không. Nếu được khai thác đúng cách, ngọn lửa bùng cháy bên trong họ là thứ sẽ thúc đẩy hành động của họ, và sẽ đẩy họ trở thành người bảo vệ cho cả chính họ và những người khác.

Điểm tiêu cực

Bản tính khá hung dữ và bướng bỉnh của những người cung Bạch Dương đôi khi có thể khó xử lý. Bạch Dương thường kiêu ngạo và mong muốn mình luôn được chú ý.

Họ cũng khá dễ chán và điều này có thể làm nản lòng một số người trong các mối quan hệ xã hội của họ – đặc biệt là với các cung hoàng đạo khác, những người phù hợp hơn với môi trường ổn định. Bạch Dương chính là lửa, và điều này có nghĩa là đôi khi những người thuộc cung Bạch Dương có thể khá nóng tính.

Họ có thể có suy nghĩ rất đơn độc khi làm việc trong các dự án và tình cờ trở nên ích kỷ, hoàn toàn không biết hành động của mình ảnh hưởng đến người khác như thế nào khi họ không ngừng thúc đẩy bản thân hướng tới mục tiêu. Họ cũng có thể cảm thấy khó khăn khi chịu đựng sự kiên nhẫn với những người không có động lực hoặc năng lượng như họ.

Cung Kim Ngưu – Taurus (21/04 – 20/05)

Điểm tích cực

Những người có chung cung hoàng đạo Kim Ngưu thường là những người rất trung thành và đáng tin cậy. Không bao giờ làm việc vội vàng, họ sẽ dành thời gian và hành động để họ suy xét kĩ lưỡng. Các lựa chọn mà cuối cùng họ đưa ra thường sẽ là lựa chọn đúng đắn. Vì vậy, họ thường khá kiên nhẫn với người khác, họ cần thời gian và không gian để làm những gì họ cần. Bởi tích cách quyết tâm và sự siêng năng của họ mà mục tiêu đặt ra sẽ được họ thực hiện tốt.

Họ là những người làm việc chăm chỉ và đặc biệt thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình.

Điểm tiêu cực

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Kim Ngưu có thể là người lạc quan và bướng bỉnh. Họ không thích thay đổi nhanh chóng và sẽ chiến đấu hết mình để chống lại nó. Thật khó để thay đổi suy nghĩ của họ một khi họ đã đưa ra quyết định, và điều này có thể tạo ra một tình huống khó khăn nếu bạn phải làm việc trong một dự án với họ.

Do tiêu chuẩn cao của riêng họ, họ cũng có xu hướng thúc đẩy bản thân khá khó khăn, có nghĩa là khi họ hoàn thành một điều gì đó không hoàn toàn phù hợp với mong đợi của bản thân, họ có thể khá khó khăn với chính mình. Đôi khi sự kết nối với thế giới vật chất có thể khiến họ muốn có một chút sở hữu – với cả con người và vạn vật, bên cạnh đó là thiếu chín chắn hoặc lòng tự trọng thấp.

Là những người kiên nhẫn một cách tự nhiên, phải mất rất nhiều thời gian để khiến một cung Kim Ngưu tức giận.

Cung Song Tử – Gemini (21/05 – 20/06)

Điểm tích cực

Song Tử là những người rất quyến rũ và có tham vọng trong xã hội. Họ thường có một sức hút từ tính và thu hút mọi người vào vòng tròn của họ. Nhiều người trong số họ có xu hướng tụ tập bạn bè và là trung tâm của sự giải trí. Họ sống thiên về lí trí hơn tình cảm.

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Song Tử sẽ có xu hướng ghét sự nhàm chán, và điều này có nghĩa là họ thường học cách tự tạo niềm vui cho mình từ khi còn rất nhỏ. Do bản tính tò mò, họ thường có đầy đủ kiến ​​thức cho một số lĩnh vực và có thể được xem là những người rất thú vị. Họ dường như biết chút ít về hầu hết mọi thứ, nhưng ngoài một vài lĩnh vực, họ sẽ có ít kiến ​​thức chuyên sâu về chúng.

Ngôn từ của Cung Song Tử khá phong phú nên họ thường là nhà báo, nhà sáng tạo hoặc doanh nhân. Họ không bao giờ sợ rủi ro. Họ thể hiện bản thân một cách dễ dàng cũng như xử lý và suy nghĩ một cách rõ ràng – họ thường là một nhà hòa giải viên tuyệt vời khi có những hiểu lầm.

Điểm tiêu cực

Cung hoàng đạo Song Tử là một người sống trong khoảnh khắc, có nghĩa là nhiều người dường như thay đổi tính cách của họ từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác. Bản chất dễ thích nghi và thay đổi của nên họ có thể xử lý hầu hết các tình huống một cách dễ dàng, nhưng cũng có thể khiến chúng có vẻ giả tạo. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là họ thực sự không có động cơ nào khác ngoài việc chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Kiến thức đôi khi nông cạn thường có thể khiến họ có vẻ hời hợt. Mặc dù họ rất giỏi trong việc bắt đầu các dự án, học hỏi nhanh chóng và đầy những ý tưởng mới, nhưng lại không có quy tắc, kỉ luật quy củ để làm theo một cái gì đó, bởi vậy các dự án mà họ thực hiện thường dang dở.

Họ thường phóng đại những câu chuyện và kéo dài sự thật để mọi người sẽ luôn thấy chúng thú vị. Nếu một tình huống trong bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của họ không diễn ra theo đúng ý của họ, họ sẽ rời khỏi nó mà không do dự. Điều này có thể làm cho họ trở nên ích kỷ và thô lỗ trong mắt người khác.

Cung Cự Giải – Cancer (21/06 – 22/07)

Điểm tích cực

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Cự Giải là những người sâu sắc. Họ từ bi và gần như vô điều kiện trong tình yêu. Họ có một lòng trung thành tuyệt vời với bạn bè và gia đình, và có thể bỏ lại tất cả mọi thứ để giúp đỡ những người thân yêu của họ. Họ tìm thấy hạnh phúc khi chia sẻ những gì họ có trong việc đưa ra lời khuyên và kiến thức họ có được. Họ có thể đau khổ sâu sắc khi các mối quan hệ của họ tồi tệ và tan vỡ đặc biệt là trong tình yêu.

Nhiều người thuộc cung Cự Giải thường rất hài hước, và đôi khi có thể tìm thấy sự hài hước trong những tình huống mà người khác không nhìn thấy và có thể tưởng tượng ra. Họ đủ tin tưởng, mặc dù bề ngoài lạnh lùng và đánh giá cao sự trung thực ở người khác. Tính cách nổi bật trong cung hoàng đạo này là sẵn sàng lắng nghe và khả năng thấu hiểu.

Điểm tiêu cực

Cung hoàng đạo Cự Giải có xu hướng khá bất cần về mặt tình cảm. Điều này có thể dẫn đến sự hống hách, lạnh nhạt và cũng có thể dẫn đến một số sự việc không trung thực. Những người thuộc cung Cự Giải được biết đến là không trung thực trong những tình huống mà họ tin rằng sẽ ngăn ai đó, hoặc làm bạn bè, đối tác rời đi. Họ có một nỗi sợ bị bỏ rơi khá mạnh mẽ, và họ có thể đi đến cực đoan để tránh bị bỏ lại một mình.

Họ cũng có thể có những vấn đề buông bỏ quá khứ. Là người nhạy cảm sâu sắc, họ tha thứ, nhưng họ không bao giờ quên. Đau khổ từ lâu để lại cho họ một vết sẹo. Họ có thể nán lại và quay lại vết sẹo đó hết lần này đến lần khác, nhớ lại nỗi đau đó và mở lại vết thương. Bất cứ điều gì gây tổn thương, xúc phạm hoặc chỉ nhắc nhở họ về sự bất an của họ có xu hướng đẩy họ trở lại sự đau khổ một lần nữa. Họ đôi khi cũng khá ủ rũ – và làm việc chăm chỉ để tránh cho người khác biết họ nhạy cảm như thế nào.

Cung Sư tử – Leo (23/07 – 22/08)

Điểm tích cực

Họ thường là những người rất trung thực và sẽ mong đợi điều tương tự từ những người xung quanh. Chỉ cần họ cảm thấy được trân trọng và biết rằng họ được yêu quý, họ cũng sẽ trao lại tình cảm cho những người xung quanh. Họ thường sẽ chiến đấu cho gia đình và bạn bè của họ, và sẽ trung thành đến người cuối cùng. Họ làm việc chăm chỉ và coi trọng các mối quan hệ của họ và không bao giờ coi gia đình là điều thừa thãi. Người Sư Tử không bao giờ né tránh trách nhiệm và sẽ luôn đảm nhận và lãnh đạo khi họ có thể, loại bỏ gánh nặng khỏi vai người khác và thích làm việc đó.

Họ thường rất quan tâm và hào hiệp, họ có mặt để giúp đỡ người gặp khó khăn. Cung hoàng đạo Leo chứa đầy một tình cảm đạo đức sâu sắc – họ tin vào việc làm đúng. Tuy nhiên, vì lòng kiêu hãnh, họ thường gặp khó khăn trong việc chấp nhận sự giúp đỡ.

Điểm tiêu cực

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử không kiểm soát được tình huống. Tình yêu chi phối trách nhiệm và điều khiển các nhóm xã hội khiến họ dường như trở nên âm ỉ và lặng im với bạn bè và gia đình. Điều này cũng có thể dẫn đến việc họ bị bỏ lại một mình và bị bỏ qua, đó là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với Sư Tử.

Họ thường khá dễ bị tổn thương và không đối phó tốt với sự bất an của họ. Khi họ cảm thấy bị hắt hủi, họ có thể bắt đầu yêu cầu sự chú ý một cách trẻ con. Sâu thẳm bên trong, mặc dù niềm tự hào của họ sẽ không bao giờ để họ thừa nhận điều đó, nhiều Sư Tử tìm kiếm sự chấp thuận của người khác. Nó giúp họ cảm thấy quan trọng và được yêu thương. Người Sư Tử có thể bắt gặp những dấu hiệu khác đó là kiêu ngạo và ích kỷ, làm họ xa cách với những người mà họ coi là lãng phí thời gian của họ.

Cung Xử Nữ – Virgo (23/08 – 22/09)

Điểm tích cực

Những người thuộc cung Xử Nữ thường là những người khiêm tốn, thực tế, chăm chỉ. Họ suy nghĩ sâu sắc và khả năng nhận thức của họ có nghĩa là họ luôn có thể tìm thấy hoặc tạo ra trật tự trong sự hỗn loạn. Khá sáng suốt, họ sẽ nhanh chóng chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu nhất của bạn – những lời chỉ trích mang tính xây dựng của họ thường được đưa ra từ những ý định tốt nhất và thuần khiết nhất, để giúp đỡ những người mà họ quan tâm. Họ cũng có xu hướng đưa ra lời khuyên tuyệt vời vì những tài năng đó để phân tích.

Nhiệm vụ cải thiện bản thân của họ thiên về cơ thể, quần áo và ngoại hình của họ. Điều này kết hợp với con mắt sáng suốt của họ, có nghĩa là họ có thể cực kỳ quan tâm đến những gì ấn tượng mà họ dành cho người khác. Họ thường hạnh phúc nhất khi họ giúp đỡ người khác và có bản tính hào phóng, đôi khi có thể khiến họ trở thành mục tiêu của những người muốn lợi dụng họ.

Điểm tiêu cực

Khi những lời chỉ trích của cung hoàng đạo Xử Nữ không được kiểm soát, điều này có thể gây phản tác dụng cho chính họ cũng như những người khác. Họ có thể trở nên cực kỳ quan trọng, và bản chất cầu toàn của họ có thể khiến họ trở nên tiêu cực quá mức đối với mọi thứ, bao gồm cả chính họ. Họ thường đầy lo lắng, và nếu họ không thể giải phóng nó trong công việc bận rộn để tự cải thiện, họ có thể dễ bị suy nhược thần kinh.

Cung Thiên Bình – Libra (23/09 – 22/10)

Điểm tích cực

Thiên Bình là một cung hoàng đạo có ý thức đúng sai rất mạnh mẽ, được mô phỏng theo thang đo của công lý. Họ quan tâm sâu sắc về những gì công bằng trên thế giới. Họ không thích nhìn thấy bất cứ ai bị đối xử thô bạo hoặc không công bằng. Điều này cùng với bản chất khách quan của họ có nghĩa là họ có thể trở thành những người trung gian tuyệt vời. Tuy nhiên, tình yêu của họ là giữ hòa bình và tránh xung đột có nghĩa là họ dễ dàng tự hy sinh – điều quan trọng với họ là lợi ích lớn hơn của những người xung quanh, và đôi khi điều khiến họ phải từ bỏ gia đình hoặc bạn bè.

Họ không bận tâm và thay vào đó là tìm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của người khác. Họ xuất thân là những người duyên dáng, hữu ích và hào phóng, những người thích chia sẻ kiến ​​thức của họ với những người xung quanh. Trò chuyện và hòa đồng, họ cũng thích nói chuyện, thường xuyên nói chuyện với họ nhiều bạn bè.

Điểm tiêu cực

Bởi vì sự khéo léo và ngoại giao của họ, đôi khi có thể khó tin vào lời nói của họ. Không giống như Bạch Dương trực tiếp và quyết đoán chẳng hạn, những gì họ nói được lựa chọn cẩn thận. Họ không chia sẻ hoặc tiết lộ cảm xúc của mình, đặc biệt là khi bị ràng buộc tạo ra tranh luận. Họ không thích xung đột, đôi khi khiến họ khá né tránh khi đối đầu. Tuy nhiên, những cảm giác tiêu cực đó không biến mất và việc họ liên tục tiết lộ cảm xúc của mình có thể là do bị tác động một cách tích cực hoặc bùng nổ sau một vi phạm nhỏ nào đó.

Việc không thể trực tiếp với cảm xúc của họ đôi khi cũng có thể khiến họ có vẻ yếu đuối trước một số cung hoàng đạo khác, nghĩa là họ có thể bị lợi dụng.

Họ có thể mất rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định và điều này có thể khiến những người khác thất vọng trong cuộc sống của họ. Đôi khi điều này thậm chí có thể bị nhầm lẫn là sự lười biếng. Khả năng công bằng của họ là một điều tốt, nhưng có thể có vấn đề trong các mối quan hệ khi họ khiến đối tác cảm thấy như họ nên ưu tiên hơn những người khác.

Cung Bọ Cạp – Scorpion (23/10 – 21/11)

Điểm tích cực

Một trong những dấu hiệu bị hiểu lầm nhất trong cung hoàng đạo Bọ Cạp đó là tỏ ra lạnh lùng và thực sự nhiều người sẽ cảm giác có một không khí đáng sợ. Họ thường có khả năng tự kiểm soát tuyệt vời, hơn cả hầu hết những người khác. Trên thực tế, họ khao khát kiểm soát – nó mang lại cho họ cảm giác an toàn.

Mặc dù khá riêng tư về bản thân, họ thích tìm hiểu sự thật của mọi thứ – và trực giác của họ về người khác thường rất mạnh mẽ và chính xác, có nghĩa là khả năng giải mã bản chất đằng sau mọi thứ rất nhanh và hiệu quả.

Nhiều Bọ Cạp đang bảo vệ cả bản thân và người khác và hiếm khi cho phép bản thân bị tổn thương. Điều này có nghĩa là họ thường khá bí mật và hiếm khi thể hiện tình cảm của họ. Họ sẽ bảo vệ bạn bè của họ khá quyết liệt và hầu hết có xu hướng đưa ra lời khuyên tuyệt vời, cho rằng họ thích biết tâm trí của chúng ta hoạt động như thế nào. Bởi vì họ có thể giữ bí mật, họ có xu hướng được bạn bè đánh giá cao và rất đáng tin cậy.

Điểm tiêu cực

Đôi khi, nhu cầu kiểm soát của cung Bọ Cạp có nghĩa là họ có vẻ không khoan dung, ghen tuông và lôi kéo. Bản chất chiếm hữu của họ thường không chính đáng. Trong tình yêu họ thường thái quá mọi thứ và đôi khi có thể khiến họ trở nên điên cuồng ghen tuông. Họ có thể bắt đầu giả định điều tồi tệ nhất về mọi thứ và mọi người, khiến họ bị đả kích khắp nơi, đôi khi thậm chí dẫn đến hành vi tự hủy hoại bản thân. Bọ Cạp dường như có thể không đáng tin vì xu hướng im lặng và khả năng giữ bí mật của họ.

Một đặc điểm khác được nhiều người cung hoàng đạo khác sợ hãi là sự báo thù của họ. Họ không bao giờ quên một sự phản bội hoặc xúc phạm, có nghĩa là họ có thể chọn trả đũa ngay cả đối với những tổn thương nhỏ nhất. Bọ Cạp có thể giữ mối hận thù trong một thời gian dài. Chúng có thể phản ứng mạnh mẽ khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc ghen tuông.

Cung Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

Điểm tích cực

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Nhân Mã thường rất lạc quan. Họ là những người yêu quý con người khiến họ trở thành những người thân thiện, tràn đầy sự ấm áp. Là triết gia của các cung hoàng đạo, họ cũng thích chia sẻ sự lạc quan của mình, nâng người khác lên khỏi thực tại trần tục của họ để khám phá những thế giới mới. Họ cũng khá thẳng thắn và trung thực và bạn không bao giờ phải đoán về những gì họ thực sự nghĩ.

Sự hồn nhiên đó dường như mang lại cho họ khá nhiều may mắn – sự cởi mở của họ đối với những trải nghiệm mới có nghĩa là mặc dù họ có thể trôi nổi trong cuộc sống mà không quan tâm đến thế giới, họ luôn ở đúng nơi, đúng lúc.

Điểm tiêu cực

Trong khi hầu hết thời gian, những người có cung hoàng đạo Nhân Mã rất cởi mở và chấp nhận, một điều mà họ dường như không thể chịu đựng được là sự gần gũi. Ngoài ra, có thể khó giữ Nhân Mã ở một nơi trong một thời gian dài, vì họ cảm thấy buồn chán khá dễ dàng. Đôi khi điều đó có nghĩa là họ có thể thay đổi suy nghĩ của họ rất nhanh.

Họ thường đưa ra những ý tưởng đầy tham vọng mà họ không theo đuổi. Họ có thể bị phân tâm bởi các dự án và mong muốn khác, và không phải vì họ không có khả năng hoàn thành công việc. Họ hoàn toàn có khả năng, chỉ là họ cảm thấy khó khăn khi dành quá nhiều thời gian vào công việc hoặc dự án nào đó.

Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/1)

Điểm tích cực

Những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo Ma Kết là những người siêng năng, chăm chỉ, bình tĩnh; nỗ lực để thành công và có khả năng phân tích mọi thứ với một cái đầu lạnh. Họ có xu hướng rất giỏi trong việc nhìn thấu mọi ảo tưởng, tình cảm, chính trị hoặc mặt khác, và sẽ đi thẳng xuống điểm mấu chốt khá nhanh. Hầu hết trong số họ sẽ tránh những thứ như ghen tuông, giận dữ, kém hiệu quả và lười biếng khi họ thấy những điều này vô dụng đối với mục tiêu của họ.

Hầu hết Ma Kết đều tuyệt vời khi đứng về phía bạn trong một cuộc tranh cãi. Họ đều kiên nhẫn và xử lý xung đột tốt; Ma Kết có thái độ phân tích bình tĩnh. Họ cũng có thể tranh luận quyết liệt và với sự thật mà những người khác sẽ khó chối cãi. Họ có xu hướng đúng hầu hết thời gian và sẽ chiến đấu quyết liệt cho những gì họ tin là đúng. May mắn cho họ, những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết rất giỏi trong việc bảo vệ bản thân và có xu hướng không bị tổn thương quá nhiều.

Điều này cũng có nghĩa là họ khá nhút nhát, bảo vệ và dè dặt, và họ không để mọi người đến quá gần cho đến khi họ chắc chắn rằng họ có thể tin tưởng được. Điều này làm cho họ đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho các cung hoàng đạo tình cảm hơn.

Điểm tiêu cực

Mặc dù thường là tích cực, đôi khi Ma Kết không ngừng hướng tới mục tiêu của họ để có thể gây tác dụng ngược. Họ sẽ luôn đặt thành tích của mình lên hàng đầu, và điều này có thể khiến họ có vẻ lạnh lùng và không linh hoạt. Họ không thích sai, và thậm chí còn hơn thế – họ đặc biệt không muốn thừa nhận rằng họ đã sai. Trong những trường hợp xấu nhất, con dê núi cứng đầu này thậm chí có thể từ chối tin vào sự thật. Một số Ma Kết có thể được thúc đẩy để thành công bằng bất cứ giá nào – có nghĩa là họ có thể giữ thông tin và tài nguyên quan trọng cho mình để giành lợi thế trước người khác và điều này có thể mang lại cảm giác khá keo kiệt và ích kỷ.

Ma Kết cũng có tiếng là khá bi quan. Nếu họ không có xu hướng có ai đó trong cuộc sống mà họ có thể tin tưởng và nói chuyện, sẽ là cơ hội cao dễ rơi vào trầm cảm.

Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Điểm tích cực

Với bản tính lập dị của mình, người thuộc cung Bảo Bình thường kết nối với người khác rất dễ thực hiện và sẽ không gặp khó khăn khi gặp gỡ bạn bè hoặc thành viên gia đình mà rất lâu rồi họ không gặp hoặc nhìn thấy. Họ có xu hướng có nhiều năng lượng và có một sự tò mò lớn đối với những trải nghiệm mới. Bên cạnh đó là sự hòa đồng và khả năng làm việc nhóm cao. Họ thích trải nghiệm những điều mới, và sẽ luôn là người đầu tiên thử một thứ gì đó mới lạ.

Bản tính lập dị và đồng cảm của họ khiến họ trở thành người đưa ra những lời khuyên tuyệt vời, luôn vui vẻ và hào hứng để giúp đỡ những người gặp khó khăn cũng như biết lắng nghe người khác. Họ có khả năng làm việc chăm chỉ để những dấu hiệu hướng nội hơn có thể thoát ra khỏi vỏ bọc của họ. Họ cũng là những người cho đi hào phóng, vì vậy nếu bạn có nhu cầu, một Bảo Bình sẽ không ngần ngại chia sẻ bất cứ điều gì họ có với bạn.

Điểm tiêu cực

Mong muốn trở thành trung tâm của sự chú ý đôi khi có khiến họ bị tổn thương sâu sắc. Sự lập dị của họ đồng nghĩa với hành động thực sự kỳ quái. Đôi khi điều này có thể là giải trí, nhưng nó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Do sự thân thiện và tính tình của họ, những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình đôi khi có thể bị lợi dụng. Họ cũng cần dành thời gian cho bản thân và suy ngẫm về thế giới nội tâm của chính mình, vì tập trung vào người khác có thể lấy đi rất nhiều năng lượng từ họ. Họ có xu hướng dễ chán nếu họ không bị kích thích đủ bởi cuộc sống xã hội của chính họ.

Cung Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

Điểm tích cực

Song Ngư đại diện cho ý chí vượt lên và phát triển. Bản chất của họ như là những người huyền bí. Họ có khả năng thích nghi và tình cảm – họ hiểu cách buông bỏ – và dòng chảy với hiện tại. Điều này là do mối liên hệ sâu sắc của họ với thế giới xung quanh và sự nhạy cảm của họ. Sự nhạy cảm này khiến chúng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những người xung quanh, khiến chúng trở nên đồng cảm và thường xuyên thay đổi hình dạng.

Với đầy những ý tưởng tuyệt vời, họ có thể gặp khó khăn khi đưa những ý tưởng đó thành hiện thực khi thực hiện chúng một mình, nhưng cũng có thể nổi trội hơn khi họ đảm nhận vai trò giáo viên hoặc người mẫu. Bởi vì bản chất nhạy cảm của họ, là một cung hoàng đạo từ bi sâu sắc. Khi những người khác xung quanh họ đau khổ, họ cũng đau khổ. Điều này khiến họ trở thành những người rất tử tế, và thích làm công việc từ thiện và giúp đỡ những người kém may mắn hơn họ.

Điểm tiêu cực

Vì cuộc sống bên trong rất sống động và giàu trí tưởng tượng, đôi khi họ có thể trở nên nghiện sống trong tưởng tượng của mình. Trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, họ thậm chí có thể khó phân biệt tưởng tượng với thực tế. Ảo tưởng có thể mang lại cho họ sự thoải mái và dễ dàng thoát khỏi những tình huống khó khăn. Một số người sinh ra dưới cung hoàng đạo này có thể là người thoát ly, cố tình chạy trốn khỏi những vấn đề của họ thay vì đối đầu với chúng. Họ không thích làm phiền người khác và việc đưa ra quyết định là khó khăn đối với họ. Thông thường, họ thiếu quyết đoán nếu tin rằng nó có thể làm tổn thương cảm xúc của ai đó và có thể cần một cú hích từ người khác khác để hoàn thành công việc.

Mặt Trăng Trong Dấu Hiệu Cự Giải

Bài viết sau đây là đoạn hội thoại về kiểu mẫu Mặt trăng trong dấu hiệu Cự Giải, do hai sinh viên của trường Morya Federation (tạm gọi là “Jade” và “Aroma”) thực hiện, phân tích các đặc điểm của kiểu mẫu này, những hạn chế, những điểm tích cực, cách rèn luyện để vươn lên. Đây là một trong những sinh hoạt của các sinh viên của Trường. Xin giới thiệu với các bạn.

*******************************

Jade: Bạn thấy dấu hiệu nào của Cự Giải nổi bật trong tính cách bạn? Một cái gì đó như là bản năng chẳng hạn?

Jade: 2 cái đầu có vẻ tích cực hơn là tiêu cực. Vậy cái gì sẽ bộc phát như là bản năng của bạn? (Mà hồi bé tôi cũng y như bạn, toàn đứng từ xa nhìn người khác chơi, dù trong lòng muốn lắm mà không dám ra cùng ?!)

Aroma: 2 điểm đầu là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu. Vì nhạy cảm với cảm xúc người khác nên đôi khi quá mềm lòng để làm người kia vui.

Jade: A, cái đó có lẽ nó thiên về tính chất cân bằng của Thiên Bình chứ? Cái mà khiến người ngoài dễ cho là ba phải ấy.

Aroma: Chuẩn ạ nhưng có thêm Cự Giải yếu đuối nhạy cảm muốn bao bọc nữa nên tính chất đó càng mạnh hơn.

Jade: Vậy theo bạn, cái gì đang giam hãm sự phát triển tinh thần của bạn?

Aroma: Sự lười nếu nó là đặc tính của Cự Giải ?. Sự quá phòng vệ và không dễ dàng để người khác đứng ở vòng an toàn, và lo lắng quá mức.

Jade: Vậy theo bạn cần làm gì, phát triển tính chất nào để phá vỡ được bản năng đó? Bạn có thể chia sẻ một kinh nghiệm về sự phòng vệ và lo lắng quá mức đó không?

Aroma: Phát triển sự hiểu biết rằng tất cả mọi người đều là một, cùng một nguồn gốc, bản chất tâm linh, mình chỉ là một phần xíu xiu trong cả cái vũ trụ rộng lớn sẽ giảm bớt được sự quá chú ý vào bản thân mình, sự lo lắng thái quá cho những gì xảy ra với mình. Câu đầu tiên trong bài thiền nhóm số 1 chính là lời giải cho những vấn đề này. Với việc quá phòng ngự, và sợ bị tổn thương, cách đối trị là phát triển tính bình thản.

Jade: Yeah, tôi cũng đã làm như bạn. Khi thiền bài nhóm số 1, khi tôi đặt tâm trí vào câu đầu tiên: “tập trung vào bản chất của cảm xúc”, tôi tự nối luôn câu trả lời của tôi vào: “cảm xúc là không có thật”. Nó thật sự rất có tác dụng với bản thân tôi.

Aroma: Vậy mẫu hình tù ngục của bạn là gì? Cách bạn xử lý nó như thế nào?

Jade: Tôi dựng lên 1 bức tường bê tông để tự bảo vệ mình. Tôi tự cô lập mình với đám đông. Tôi quan sát những người khác và nhanh chóng tự tạo ra những thành kiến và định kiến về họ. Không may là có một số người khá tin tưởng tôi, và những định kiến của tôi tự dưng cũng trở thành định kiến của họ . Tôi có rất nhiều sự giằng xé đấu tranh trong nội tâm (bây giờ đã bớt nhiều). Tôi phải tự hỏi, liệu đó có phải là do ảnh hưởng của ray 4 thể trí + ray 4 của Moon chủ tinh ngoại môn, hay do tại Sun và Moon đối đỉnh trong lá số của tôi? Cũng như bạn, tôi rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Tôi dễ dàng nhận ra được thái độ ẩn sâu bên trong của họ dù người ta cố tình che giấu.

Aroma: Bạn chưa nói đến cách mà bạn làm để phá vỡ ngục tù của mình.

Jade: Tôi cố gắng đối diện với các vấn đề cảm xúc, nỗi sợ, lo lắng… Tôi bóc tách các vấn đề trong tình huống mà tôi lâm vào, bóc nó ra từng mảnh nhỏ và phân tích nó. Thay vì tự cô lập bản thân với đám đông, tôi cô lập tôi với các tình huống của mình: như kiểu tôi-khán giả đang quan sát tôi-diễn viên trong tình huống kia; có thể tôi vẫn bị bản năng thúc đẩy, nhưng đồng thời tôi cũng nhận biết được đó là bản năng. Dần dần, sự quan sát lạnh lùng từ thể trí cộng với ý chí, (tôi dùng ý chí rất nhiều, kiểu như tôi tự ra lệnh cho tôi) khiến tôi nhận ra ảo cảm nhanh hơn, và cư xử đúng đắn hơn, cảm xúc thăng bằng, bình thản hơn. Tôi bắt đầu cởi mở và hoà đồng hơn. Tôi buông bỏ dần dần cả về vật chất lẫn cảm xúc. Tôi đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu họ. Phát triển ý thức vì mọi người chứ không vì bản thân. Chấp nhận khả năng thua thiệt hơn.

Cái đặc tính muốn nhận được sự quan tâm yêu mến của người khác cũng là 1 điểm yếu, nó khiến tôi tự rơi vào những cái bẫy cảm xúc, và phải rất vất vả để thoát ra. Đến giờ thì tôi nhận ra rằng khao khát được yêu mến đó xuất phát từ một phàm ngã bất toàn, nên nó cứ đi tìm kiếm các hình tướng thuộc cảm xúc, nhưng nó không bao giờ hài lòng và thoả mãn với cái nó tìm được. Chỉ khi chạm tới linh hồn, khi linh hồn ảnh hưởng tới phàm ngã ngày một nhiều hơn, sẽ không còn cái khao khát đó nữa.

Aroma: Cái việc muốn được mọi người yêu mến này cũng xuất phát từ việc yêu cái bản ngã của mình. Một dạng ham thích của phàm ngã.

Jade: Tôi muốn nói về Neptune. “Sự hiện diện thần bí của Neptune khiến chúng ta cảm thấy tràn ngập sự phong phú và trọn vẹn, nhưng nhiều người cảm thấy trống rỗng, do đó cần phải lấp đầy chính mình. Nhiều người cảm thấy trống rỗng vì có cái gì đó mơ hồ hoặc không xác định được, và không có ý thức cái đó là gì. Và nó dẫn đến điều gì?” – Tôi đã từng trải nghiệm cảm giác trống rỗng hoặc cái gì đó gần như thế. Trước kia, thỉnh thoảng, trong khoảnh khắc, tự dưng tôi cảm thấy 1 điều gì đó thoảng qua, nó gần như 1 nỗi buồn hay nhớ nào đó, nó trống rỗng, xa xăm, mơ hồ… Nó đến bất kì lúc nào, khi tôi ngồi học, khi tôi đi đường, làm việc, hay thậm chí đi chơi… Tôi không biết diễn tả nó như thế nào, nó chỉ thoảng qua thôi, tôi không thể nắm bắt được nó. Cứ thỉnh thoảng nó lại thoảng qua trong vài giây, đôi khi, nó giống như một sự tiếc nuối hoài vọng xa xăm nào đó. Nó khiến tôi bối rối tìm hiểu để biết xem nó là cái gì, nhưng không có câu trả lời nào thỏa mãn. Cảm giác đó đã hết, có lẽ từ khi tôi bắt đầu đặt câu hỏi: Tôi là ai, tôi có mặt trên cuộc đời này để làm gì? Tôi nghĩ có lẽ đó là ảnh hưởng Hải vương tinh ở mức độ thấp. Và khi tâm thức mở rộng hơn, tôi cũng bắt đầu cảm nhận được sự phong phú tràn ngập và trọn vẹn của tinh thần. Bạn có nghĩ đó là Neptune không? Neptune ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

Aroma: Tôi cũng có trải nghiệm tương tự. Tôi nghĩ đây không hẳn là Neptune. Đây là một phần tiếng nói nội tâm, tiếng gọi của linh hồn. Một cảm giác mơ hồ, xa xăm, trống rỗng thường khiến người ta quay lại hỏi mình là ai. Và bắt đầu tìm kiếm hiểu biết này. Và trở lại với con người tâm linh của mình. Neptune ảnh hưởng đến tôi ở cấp độ thấp là sự mơ mộng và nhiều lúc cảm thấy cuộc sống trần tục và các nghĩa vụ của nó thật nhàm chán. Một kiểu lãng đãng day dreaming. Ở cấp độ cao hơn tôi ngày càng cảm nhận mình là một phần của sự sống quanh mình. Khái niệm chia rẽ phân biệt giảm dần. Và hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa cho và nhận. Không ai là người cho và cũng chẳng có ai là người nhận. Vì tất cả chỉ là một.

Jade: Chúng ta đã nói về các kiểu mẫu tù ngục của linh hồn Cự Giải, chúng ta cũng đã biết và đưa ra những cách thức mà chủ tinh nội môn Hải vương tinh có thể giúp chúng ta phá bỏ nó. Giờ chúng ta hãy xem lại kỳ công Cự Giải. Kỳ công con hươu cái gắn liền với 3 từ: bản năng, trí tuệ, trực giác. Thử thách của Hercules ở lần này là sự chọn lựa: “y phải quyết định xem giọng nói nào trong tất cả nhiều giọng nói sẽ khiến trái tim y vâng lời”. Vấn đề của y không phải là từ bỏ bản năng, mà là phải sử dụng bản năng một cách chính xác theo cách thích hợp của nó. Y phải học cách sử dụng trí tuệ để thông qua đó nhận thức, ý thức về thế giới tư tưởng, ý tưởng của nhân loại. Cuối cùng, y phải học cách để chuyển hóa năng lực của y thành trực giác, để thông qua đó nhận thức được thực tại tâm linh mà cả bản năng và trí tuệ đều không thể tiết lộ cho y được. Trực giác, như chúng ta biết, là sự hiểu biết tổng hợp và là đặc quyền của linh hồn, là sự hiểu biết toàn diện về nguyên lý đại đồng, bao gồm 3 tính chất: khai ngộ, sự thấu hiểu, tình thương. Người Cự Giải phải học được cách phát triển trực giác, và trở nên quen thuộc với việc nhận thức tức thời sự thật và thực tại.

Aroma: Chúng ta phải làm gì với kỳ công của Cự Giải khi Mặt trăng của chúng ta ở đó?

Jade: Có lẽ chúng ta sẽ phải học cách sử dụng bản năng 1 cách chính xác và đúng chỗ. Bản năng ở đây là những tính chất như bảo vệ, che chở, nuôi dưỡng… bản năng người mẹ. Dần dần chúng ta học cách chuyển hóa những bản năng này lên 1 cấp độ cao hơn, vì Cự Giải gắn với đám đông, Neptune gắn với đại đồng-nhất thể, “Nhà” ở đây có thể gắn với Asham, nhân loại…

Chúng ta dùng trí tuệ cung 3 để đưa tâm thức của chúng ta ra khỏi đại dương cảm xúc (bằng sự phân tích, quan sát, linh hoạt,…); Chúng ta dùng kỷ luật của cung 7 để cai quản bản năng cảm xúc và đưa nó vào trật tự… Chúng ta phát triển các phẩm tính cao của Hải vương gắn liền với trái tim, với tình yêu tự hy sinh, cho ra, hiểu biết của tất cả, hoàn toàn không điều kiện… để “xây một ngôi nhà được thắp sáng và ngụ trong đó”.

Aroma: Có lẽ tạm thế đã, và chúng ta sẽ còn phải nghiên cứu về Cự Giải rất nhiều nữa.